Xu Hướng 3/2024 # Tổng Hợp Thủ Thuật Với File Host Trong Win 10 # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Thủ Thuật Với File Host Trong Win 10 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lê Văn Hùng

06/09/2024, 09:29 am

3,136

Trong quá trình sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 10, các bạn sẽ gặp phải một số trường hợp như máy tính chặn Facebook hoặc không truy cập vào một số trang web khác, khi đó, bạn nên lưu tâm đến việc khắc phục mạng bằng cách sửa File Host trong Win 10 để chỉnh sửa File Hosts và lưu chúng lại.

1. Công dụng của File Host trong Windows

Chúng ta thường không chú ý quá nhiều đến File Host trong khi sử dụng máy tính, tuy nhiên, chúng lại có những công dụng vô cùng tuyệt vời.

Sửa file Host trong Windows 10

Trong đó, người dùng có thể tùy chỉnh File Host để thiết lập một số bổ sung hỗ trợ cho quá trình trải nghiệm trên Windows tốt hơn, chặn Website đen, website không phù hợp đối với học tập con cái, chuyển hướng website này sang website khác thuận tiện. Ngoài ra, File Host còn có tăng khả năng truy cập website, ấn định các tên miền cục bộ hoặc dùng để kiểm tra server hoạt động chính xác trước khi trực tuyến ra Internet nếu như đang vận hành một web server trên mạng nội bộ,…

2. Cách mở File Host trong Win 10

File Host là tập tin được sử dụng trong hệ điều hành để lưu trữ toàn bộ thông tin IP của máy chủ và các Domain được trỏ tới. Trên hệ điều hành Windows 10, chúng ta có khá nhiều cách mở File Host khác nhau.

– Mở File Host trên Windows 10 từ This PC

Bước 1: Mở This PC từ màn hình Desktop của máy tính hoặc vào mục Library để tìm mục This PC

– Mở File Host trên Windows 10 bằng lệnh Run

Bước 1: Bấm tổ hợp biểu tượng Windows + R để mở hộp Run

Bước 2: Copy lệnh C:WindowsSystem32driversetc vào hộp và nhấn Enter để mở dẫn trực tiếp đến etc

Bước 3: Bạn tìm File Host để mở tương tự như bước 5 cách 1

– Mở File Host bằng Search Windows

Bước 1: Mở Search Windows (Biểu tượng kính lúp) trên thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + S

Bước 2: Dán lệnh C:WindowsSystem32driversetc và bấm Enter. Trên giao diện sẽ hiển thị thư mục etc tương ứng

Bước 3: Thực hiện thao tác mở File Host như các cách trên

Như vậy, các bạn đã có thể mở và xem File Host trong Win 10 chỉ với vài thao tác cơ bản. Sau khi mở được File Host, các bạn có thể chỉnh sửa để đảm bảo được quá trình kết nối vào các trang web mong muốn.

3. Cách sửa File Host trong Win 10

Thông thường, các máy tính được sửa File Host để vào Facebook, chặn website hoặc chặn các phần mềm updates phiền toái. File Host khá hữu dụng, vì vậy, các bạn cần thực hiện cách chỉnh sửa File Host đúng cách để đảm bảo không ảnh hưởng đến việc truy cập vào các trang web thông dụng.

– Thay đổi File Host, sửa File Host

Bước 1: Sau khi áp dụng các cách mở File Host trên, các bạn copy hoặc cut File Host ra màn hình để tiện cho việc chỉnh sửa

Bước 2: Mở File Host bằng Notepad và sửa tùy chỉnh

Ưu điểm của cách này đó là tiết kiệm được thời gian phân quyền thay đổi File Host

– Thay đổi File Host bằng cách phân quyền

Bước 4: Sửa File Host và lưu chúng lại

– Sử dụng tiện ích Hosts File Editor

Thay vì phải thực hiện các bước quá rườm rà, các bạn có thể tải Hosts File Editor 1MB về máy tính và tiến hành cài đặt. Tuy nhiên, khi cài đặt, các bạn nên xem xét đến quyền truy cập nếu như không muốn người dùng khác truy cập vào nó.

Hosts File Editor phù hợp với nhiều đối tượng người dùng khác nhau, đặc biệt là người dùng không am hiểu quá nhiều về chỉnh sửa File Host trong Win 10 với một số ưu điểm nổi bật như cắt, nhân bản, vô hiệu hóa nhiều mục, sắp xếp mục Host, lưu trữ,…

Tổng Hợp Thủ Thuật Với File Htaccess Trong WordPress

Tổng hợp thủ thuật với file htaccess trong WordPress.

Nếu tập tin htaccess không tồn tại, bạn có thể tự tạo và tải nó lên. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra một tập tin văn bản trống, lưu nó với đuôi . htaccess và tải nó vào thư mục gốc, nơi cài đặt WordPress. Bạn cũng cần phải đảm bảo tập tin htaccess là writeable (cho phép ghi) để WordPress có thể thêm code phù hợp vào trong. chúng tôi khuyên người dùng nên để permissions (CHMOD) là 644 cho tập tin htaccess.

Tập tin htaccess trong WordPress không chỉ được sử dụng cho permalink. Nó còn được biết đến với khả năng tăng cường sự bảo mật cũng như cải thiện tốc độ load cho blog/ website. Hàng triệu người dùng WordPress sử dụng tập tin htaccess để bảo vệ blog/ website của họ khỏi spammer, hacker và các mối đe dọa an ninh khác.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số đoạn code hữu ích dành cho tập tin htaccess,giúp blog/ websitecủa bạn load nhanh hơn và an toàn hơn. Ngoài ra còn có một số chức năng bổ sung khác mà tôi tin rằng bạn sẽ thấy chúng thực sự thú vị.

Tổng hợp thủ thuật với file htaccess

Lưu ý: htaccess là một tập tin rất quan trọng, bạn cần phải tạo một bản backup trước khi tiến hành chỉnh sửa nó để tránh các sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Bảo vệ tập tin htaccess

Tập tin htaccess kiểm soát hầu như toàn bộ blog/ website của bạn nên việc bảo vệ nó khỏi sự xâm nhập trái phép là một việc rất quan trọng. Đoạn code sau đây sẽ giúp ngăn chặn hacker truy cập vào tập tin htaccess.

2. Bảo vệ tập tin wp-config.php

Một tập tin quan trọng không kém của WordPress là chúng tôi . Tập tin cấu hình này chứa các thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cũng như các thiết lập bảo trì quan trọng khác. Do đó, bạn nên vô hiệu hóa việc người lạ truy cập vào nó.

3. Bảo vệ thư mục wp-content

Thư mục wp-content là một trong những khu vực quan trọng nhất của WordPress. Đây là nơi chứa các tập tin của themes, plugins, các tập tin đã được upload (hình ảnh và video)… và các tập tin cache. Do đó, nó là một trong những mục tiêu chính của tin tặc.

Bạn có thể giải quyết các mối đe dọa bảo mật bằng cách tạo ra một tập tin htaccess riêng cho thư mục / wp-content/ và thêm đoạn code sau đây vào trong:

Sau đó bạn cần phải upload tập tin htaccess này vào thư mục /wp-content/. Nó thường nằm ở đường dẫn: / public_html/wp-content/. Việc làm này sẽ cho phép các tập tin media được tải lên bao gồm XML, CSS, JPG, JPEG, PNG, GIF và JavaScript. Tất cả các loại tập tin khác sẽ bị từ chối.

4. Chặn include-only files

Có một số tập tin mà người dùng không bao giờ được phép đụng tới (thường nằm trong các thư mục có tên chứa từ “includes”). Bạn có thể chặn việc truy cập vào những tập tin này bằng cách thêm đoạn code sau vào tập tin htaccess:

5. Hạn chế truy cập khu vực Admin

Một khu vực thường xuyên bị tấn công bởi các tin tặc là WordPress Admin (trang quản trị). Nếu truy cập được vào khu vực này, chúng có thể làm hầu hết mọi thứ trên blog/ website của bạn.

Hãy thay đổi 12.34.56.78 thành địa chỉ IP của bạn (bạn có thể tìm ra địa chỉ IP của mình tại What Is My IP?). Sau đó upload tập tin htaccess vào thư mục / wp-admin/. Nó thường nằm ở đường dẫn: /public_html/wp-admin/. Nếu muốn thêm các địa chỉ IP khác, bạn chỉ cần thêm tiếp vào mục allow from. Các địa chỉ IP được ngăn cách nhau bởi 1 dấu phẩy và dấu cách.

6. Cấm một ai đó truy cập website

Thay địa chỉ IP bằng IP mà bạn muốn cấm (ban) cho phù hợp.

7. Chuyển hướng khách truy cập đến trang bảo trì 8. Vô hiệu hoá việc truy cập directory

Cho phép người lạ truy cập các tập tin và thư mục của bạn có thể là một nguy cơ lớn về bảo mật. Để vô hiệu hóa việc truy cập các thư mục, chỉ cần thêm đoạn code sau đây vào tập tin htaccess của bạn:

9. Kích hoạt cache cho trình duyệt

Kích hoạt cache (bộ nhớ đệm) cho trình duyệt web là một trong những thủ thuật nhằm tăng tốc độ load và giảm tải cho blog/ website. Khi được kích hoạt, trình duyệt web sẽ cache các dữ liệu đã tải trước đó (CSS, JS, hình ảnh…), giúp khách truy cập tiết kiệm thời gian vì họ không cần phải tải lại các tài nguyên. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm tài nguyên cho host.

Để cho phép kích hoạt bộ nhớ đệm, tất cả những gì bạn cần làm là thêm đoạn code sau đây vào tập tin htaccess trong thư mục gốc của WordPress:

10. Chuyển hướng URL

Chuyển hướng 301 giúp bạn thông báo cho công cụ tìm kiếm rằng một URL đã chuyển hướng đến vị trí mới. Chúng có thể được sử dụng để chuyển hướng một trang, một bài viết hoặc thậm chí là cả một website. Do đó chúng đặc biệt hữu ích khi bạn thay đổi URL của site (có thể là thay đổi tên miền, thay đổi cấu trúc permalink hoặc chỉ đơn giản là thay đổi link bài viết).

Hotlinking là việc ai đó sử dụng hình ảnh từ blog/ website của bạn bằng cách liên kết trực tiếp đến URL của hình ảnh. Điều này thường xảy ra khi họ copy toàn bộ nội dung bài viết từ blog/ website của bạn và paste vào site của họ mà không qua chỉ sửa (có thể là do “lười” nên copy cả hình ảnh cho nhanh, không download rồi re-up). Hotlinking có thể tác động tiêu cực đến blog/ website. Ngoài việc làm chậm blog/ website, nó cũng có thể làm tiêu tốn đáng kể băng thông của host.

Khi một ai đó xem hình ảnh của bạn tại một site khác, họ sẽ nhìn thấy hình ảnh thay thế (link của nó nằm trong dòng cuối cùng của đoạn code) thay vì ảnh gốc. Bạn có thể sửa đổi hình ảnh này theo ý muốn.

Lưu ý: việc vô hiệu hóa hotlinking có thể gây ra một số vấn đề về hiển thị hình ảnh của bạn trong nguồn cấp dữ liệu RSS cũng như trên các mạng xã hội.

Cách Sửa File Host Win 7 8 10

1. File host là gì?

File host là một tệp tin hệ thống trong hệ điều hành, lưu trữ thông tin về IP và các tên miền (domain) được trỏ tới của các máy chủ. File host giúp cho hệ điều hành biết được thông tin IP của máy chủ nơi domain được quản lý. File host có quyền ưu tiên cao hơn DNS server nên bạn có thể chuyển hướng hoặc chặn những website mình muốn.

– #: là những thông tin ghi chú, hướng dẫn.

– 127.0.0.1 là địa chỉ IP nội bộ (IP Local). Thêm domain nào vào đây thì domain đó sẽ bị chặn truy cập.

Mặc định nội dung trong file host chỉ bao gồm những hướng dẫn, chú thích. Tùy theo mục đích mà bạn có thể thêm vào không giới hạn các IP và domain vào file host. Phần tiếp theo sẽ nêu ra những công dụng của file host mà bạn hay gặp trong quá trình sử dụng.

2. Công dụng của file host 2.1. Chuyển hướng Website

Giả sử để chuyển hướng một website với domain chúng tôi tới địa chỉ IP 55.48.216.315, các bạn hãy mở file host và thêm vào nội dung sau:

Mở file host thêm vào cuối nội dung: 55.48.216.315 xxx.com

Trong đó: 55.48.216.315 là IP được chuyển đến, chúng tôi là trang web mà khi gõ lên trình duyệt sẽ được trỏ qua IP kia. Cách này rất hữu ích và được sử dụng thường xuyên, nhất là với các thủ thuật dùng để truy cập Facebook được chia sẻ trên mạng. Ngoài ra đây cũng là cách để các lập trình viên kiểm tra website của mình trước khi gán tên miền cho nó.

2.2. Chặn một website bất kì

Về cách làm thì tương tự như trên nhưng ở đây IP được trỏ về sẽ là 127.0.0.1. Đây là IP Local của máy tính. Mọi truy vấn đến IP này đều không thể kết nối được. Nên khi bạn muốn chặn truy cập một trang web, hãy chuyển hướng website đó về IP này. Trang web đó sẽ bị chặn ngay lập tức trên máy tính của bạn. Đây là cách các văn phòng thường dùng để ngăn nhân viên truy cập những trang web không dành cho công việc. Hoặc được các tụ điểm internet dùng để ngăn chặn các web đen, mang nội dung đồi trụy hay xuyên tạc, phản động.

2.3. Truy cập nhanh 1 trang Web bất kì

Một ứng dụng vô cùng hữu ích của file host, giúp người dùng tiết kiệm thao tác trong quá trình sử dụng. Ví dụ bạn muốn truy cập website chúng tôi . Thay vì gõ đầy đủ chúng tôi , ta có thể gõ 24h trên trình duyệt. Trình duyệt sẽ truy cập vào website bạn muốn. Cách làm như sau:

Mở file host lên và thêm vào cuối file host nội dung: 125.212.247.65 24h

Trong đó: 125.212.247.65 là địa chỉ IP của website chúng tôi 24h là ký tự nhập tắt trên trình duyệt.

2.4. Kiểm tra Web Server

Nếu bạn đang có nhiều website chạy trên cùng một host hoặc VPS thì bạn có thể kiểm tra Web Server của mình bằng file host. Ví dụ bạn có tên miền chúng tôi đang chạy trên một VPS có địa chỉ IP là 213.456.23.456 thì các bạn hãy mở file host ra và thêm vào nội dung sau: 213.456.23.456 chúng tôi Sau đó bạn có thể truy cập domain của mình để kiểm tra.

3. Cách sửa file host win 7, 8, 10 đơn giản

Để sửa file host cho mọi windows, điều cần làm đầu tiên là bạn phải tìm đến vị trí của file host. Cách tìm như sau:

Bước 1: Vào thư mục chứa ổ đĩa và dán vào ô đường dẫn đến folder chứa file host. File host nằm ở thư mục etc, thư mục này có địa chỉ là C:WindowsSystem32driversetc.

Bước 2: Mở file host lên với ứng dụng notepad bằng cách: nhấp chuột phải vào file hosts chọn open (hoặc open with); tiếp theo chọn ứng dụng để mở file host là Notepad; cuối cùng nhấp chuột vào nút OK để kết thúc.

3.1. Sửa file host win 7 8 10 để chặn gửi mã độc qua tin nhắn facebook

Facebook không chỉ là một MXH hữu ích, nó còn là nơi mà các hacker lợi dụng để làm những việc bất chính. Trong đó, bạn sẽ dễ bị gửi mã độc làm phiền qua tin nhắn (messenger). Để ngăn chặn điều này, chúng ta chỉ cần thêm 2 dòng địa chỉ sau vào file host trên máy tính.

127.0.0.1 ojoku.bigih.bid

127.0.0.1 plugin.ojoku.bigih.bid

3.2. Cách sửa file host win 7 8 10 để vào facebook nhanh hơn

Cũng như hai cách ở trên, bạn chỉ cần dán 3 dòng trên vào file hosts rồi save lại là xong.

4. Kiểm tra file host đã sửa có thành công hay không

– Mở hợp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R.

– Gõ vào ô tìm kiếm chữ cmd và bấm enter.

+ ping facebook.com

+ ping internetdownloadmanager.com

– Cuối cùng, kiểm tra trạng thái domain trỏ về đúng địa chỉ IP đã thêm vào file hosts không. Trong trường hợp này thì trùng khớp rồi (ảnh bên dưới).

Bạn có thể gặp phải nhiều lỗi dẫn đến không thể mở hoặc sửa thành công file host. Hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng các mẹo sau đây:

– Tắt phần mềm diệt virus, tường lửa trước khi sửa file hosts

– Mở file hosts với quyền admin. Tất cả mọi thao tác lên file hosts phải sử dụng quyền admin.

– Nếu không mở được file host trực tiếp thì bạn có thể thực hiện gián tiếp. Bằng cách chép file hosts ra bên ngoài, khi sửa xong thì chép vào chỗ cũ để thay thế file hosts ban đầu.

Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Thao Tác Trên Macbook

Phím Command trên bên trái của thanh spacebar giữ tác dụng giống như gần như phím Control tại Windows. Tại đây, các thao tác văn phòng dễ của các bạn giống như Ctrl+X, Ctrl+C, Ctrl+V, sẽ được đổi gần như thành Cmd+X, Cmd+C và Cmd+V.

2. Lệnh Alt+Tab (trên Windows) tương đương Command+Tab (trên OS X)

Trong cụm phím chuyển đổi cửa sổ Alt+Tab trên Windows, ở hệ yếu tố hành OS X có phím Command cũng một lúc chiếm chức năng tương đương đối với phím Alt trong cụm phím này. Phím Command cũng nằm tại chính xác vị trí của nút Alt tại bàn phím máy tính Laptop thường gặp.

3. Mở tệp tin thông qua bàn phím

Ở Windows, có thể dễ dàng mở một tệp tin bất kỳ thông qua cách thức chọn nó, rồi trỏ phím Enter. Nhưng thao tác này ở OS X lại mở ra chức năng đổi tên (rename) với tệp tin, thay vào đó để mở tệp tin lại sử dụng lệnh Cmd+O thao tác trên Macbook.

Chúng ta dùng 2 phím Home và End để lướt web, hoặc soạn thảo văn bản trên Windows, thì chắc rằng các bạn sẽ bỡ ngỡ bắt đầu chuyển sang dùng Mac bởi ở chúng không hề có 2 nút này, thay vào đó người dùng cũng có thể cộng với phím Cmd dành cho các phím điều hướng để làm thay nhiệm vụ. Cụ thể: Cmd + phím trái để thay thế với Home và Cmd + phím trên để thay thế với End

5. Phím Alt (trên Windows) tương đương với Option (trên OS X)

Phím Option chiếm chức năng khá tương đồng đối với phím Alt tại Windows, nhất là ngay khi chính nó cũng được sử dụng để tạo ra các ký tự, biểu tượng đặc biệt. Ngoài ra, phím Option vẫn còn đem đến 1 vài chức năng độc đáo tiếp theo tương tự mở ra tùy giữ Save As khi bạn bấm thu được phím này bên trong trình đơn File của nhiều chương trình phổ cập

Lệnh Cmd+W ở máy Mac sẽ mang đến chức năng như tương ứng Alt+F4 ở Windows, dành cho phép ngắt đi mỗi cửa sổ ứng dụng ( muốn đóng hoàn toàn ứng dụng, các bạn phải nhấn Cmd+Q thay đổi do Cmd+W )

7. Thoát chương trình bắt đầu bị treo trên Macbook

Print Screen ở hệ điều hành Windows trợ giúp chụp ảnh màn hình để rồi Paste ra 1 công cụ xử lý ảnh, còn đối với máy Mac thì rắc rối hơn là kích tổ hợp phím Cmd+Shift+3 để thực hiện yếu tố này

9. Phím Backspace (trên Windows) tương đương phím Delete (OS X)

8. Phím Print Screen (trên Windows) tương đương tổ hợp Cmd+Shift+3

Backspace là một trong những phím ấn phổ cập nhất, quan trọng là dành cho khách hàng đều đặn soạn thảo văn bản và lướt web ở Windows. Tuy nhiên bắt đầu sang OS X muốn thực hiện vấn đề này cần sử dụng phím Delete

10. Phím Delete (trên Windows) tương đương tổ hợp Fn+Del hoặc là Cmd+Del

Tổ hợp Fn+Delete giả dụ muốn xóa đi ký tự phía bên cần của dấu nháy khi soạn thảo văn mẫu và tổ hợp Cmd+Delete nếu như muốn xóa đi một tệp tin (với chức năng tương đương cho phím Delete trên Windows)

Tổng Hợp Thủ Thuật Macos 10.12 Sierra

Video Picture in Picture Chức năng này có lẽ anh em cũng đã nghe giới thiệu qua, nhưng xài nó như thế nào? Tất nhiên là bạn sẽ phải xài trình duyệt Safari mới được, nhưng sẽ có một số video không xuất hiện sẵn biểu tượng PiP cho bạn, nhất là những video nào được play bằng trình chơi riêng. Ví dụ đơn giản: YouTube, Zing MP3, NhacCuaTui là những website dùng player riêng, vậy nên nút PiP không xuất hiện rõ ràng để nhấn vào. Thay vào đó, bạn hãy làm như sau:

Nhấn phải chuột vào video

Chọn Enter Picture in Picture

Resize video Picture in Picture Tính năng nhóm hình thông minh Memories Ứng dụng Photos của macOS Sierra giờ rất ngon, nhất là tính năng Memories hoàn toàn mới. Chức năng này sẽ tự động phân loại ảnh của bạn thành từng nhóm tùy theo thời gian, địa điểm của bạn. Ví dụ, trong máy mình có sẵn nhóm ảnh hồi mình đi chơi Đà Nẵng, cục khác thì cho Hà Nội, rồi còn cả một loạt ảnh mình chụp khi đi du lịch nước ngoài nữa. Tác dụng của tính năng này đúng với cái tên của nó: gợi lại kỷ niệm của bạn một cách chân thực và sống động. Nếu bạn chỉ nhìn vào loạt ảnh khô khan, nhàm chán thì hẳn là kỷ niệm đó sẽ không xuất hiện rõ rệt như khi thấy chúng nằm chung với nhau rồi.  

Tạo video vui vẻ trong Photos Memories không chỉ cho bạn coi ảnh tĩnh, nó còn có khả năng tạo ra một đoạn video ngắn theo kiểu slideshow, có thêm nhạc, hiệu ứng và chữ tiêu đề khá là vui. Tính năng này cũng có trên iOS 10. Đoạn slideshow này ban đầu được tự tổng hợp, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bỏ bớt những ảnh hoặc video bạn không thích, thêm vào những ảnh mới, tất nhiên là đổi được luôn nhạc nền hay các hiệu ứng chuyển cảnh rồi. Video sau khi dựng theo ý thích của bạn có thể xuất thành file để lưu trữ hoặc chia sẻ thẳng lên Facebook, YouTube luôn.  

 ​

Universal Copy Tính năng này cho phép bạn copy bên Mac rồi paste qua bên iOS hoặc ngược lại. Cái hay nhất nằm ở sự đơn giản trong thao tác: bên iPhone hay iPad, bạn copy nó y như bình thường, khi qua máy Mac thì paste xuống là xong. Theo chiều ngược lại cũng y chang như vậy thôi. Rất tự nhiên và quen thuộc, tất nhiên là nhanh hơn nhiều so với việc dùng app bên thứ ba rồi. Tốc độ copy là gần như tức thì, rất nhanh và không phải chờ gì, trừ khi mạng chậm thì bạn mới thấy thông báo “Copy from…” chứ bình thường là nó dán xuống ngay lập tức. Lưu ý là có vẻ như tính năng Universal Copy này chỉ hoạt động khi iOS và máy Mac đang ở trong cùng mạng Wi-Fi mà thôi, mình thử với mạng khác nhau thì không thấy hoạt động. Quản lý bộ nhớ Chưa hết, trong app này còn có mục Recommendation, ở đây có nút “Optimize”. Đây cũng là một chức năng mới của macOS Sierra. Nó sẽ tự xóa đi những file phim bạn đã coi xong, tự dọn những file đính kèm trong email quá cũ. Nút “Turn On” thì cho phép máy tự xóa thùng rác sau 30 ngày, nút “Review Files” thì liệt kê những file có dung lượng lớn trong máy tính để bạn xóa chúng ngay lập tức.  

 ​

Tắt Siri Xem kho extension cho Safari Extension cho Safari giờ đây có một khu vực tập trung hết lại với nhau. Bạn có thể ghé qua địa chỉ https://safari-extensions.apple.com/?category=mostpopular để xem thử xem có cái nào mình thích hay không. Tuy nhiên mình thấy hiện tại extension này cũng chỉ đến từ các hãng lớn, chưa thể nào phong phú bằng Chrome hay Firefox được. Bản thân mình cũng không dùng Extension nào cho Safari ngoại trừ iGetter để tăng tốc download mà thôi.

Apple – Safari – Safari Extensions Gallery

 SAFARI-EXTENSIONS.APPLE.COM

Tắt bật iCloud Drive desktop  

 ​

“Pin” kết quả tìm kiếm ra Notification Center Nếu bạn tìm bằng Siri, bạn có thể ghim nhanh cục kết quả tìm kiếm ra Notification để dùng đi dùng lại cho tiện, không cần phải search lại. Thao tác chỉ đơn giản là bấm vào dấu + ở ngay kết quả tìm kiếm, chỉ thế thôi. Apple APFS

Tổng Hợp 10 Thủ Thuật Registry Giúp Bạn “Hack” Windows 10

Nếu như bạn cảm thấy các tính năng mặc định của Windows 10 vẫn còn nhiều bất cập và khó khăn trong quá trình sử dụng, chưa mang tới được sự thoải mái phù hợp với nhu cầu của bạn thì đã đến lúc để Registry ra tay. Nếu như các bạn chưa biết thì Registry là một công cụ chính chủ của Windows 10 chứa hầu hết các file dữ liệu và chương trình hệ thống, nếu bạn sửa đổi dữ liệu trong Registry thì hệ thống cũng sẽ thay đổi theo, do đó đây là công cụ tuyệt vời giúp bạn có tùy chỉnh Windows 10 sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Lưu ý: Cũng bởi vì Registry chứa file và dữ liệu của hệ thống nên nếu bạn sơ ý xóa hay chỉnh nhầm một thứ gì đó cũng có thể khiến cho Windows hoạt động không ổn định hoặc tệ hơn là lỗi hệ điều hành. Chính vì thế, trước khi thực hiện các thủ thuật Registry, các bạn nên tạo một Restore Point để đưa Windows quay về trạng thái trước khi lỗi xảy ra, hoặc Reset lại hệ thống đưa tất cả trở về trạng thái ban đầu nếu không tạo được Restore Point.

Nếu như mở nhiều cửa sổ của cùng 1 ứng dụng thì mặc định mỗi khi bạn đưa chuột xuống icon của ứng dụng đó trên Taskbar, Windows sẽ hiển thị các cửa sổ xem trước của các cửa sổ đó cho bạn chọn. Ví dụ như khi bạn mở 3 File Explorer thì khi đưa chuột xuống icon File Explorer trên Taskbar, sẽ có 3 cửa sổ xem trước hiện ra của 3 File Explorer đó cho bạn chọn.

Bước 1: Bấm Windows + R và gõ regedit vào rồi Enter để mở Registry.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Thêm ứng dụng vào menu chuột phải Hiển thị số giây trên đồng hồ Taskbar Dời thư mục 3D Objects khỏi This PC

Dời thư mục 3D Objects khỏi File Explorer.

Vô hiệu hóa Onedrive và dời nó khỏi File Explorer

Vậy liệu chúng ta có thể vô hiệu hóa Ondrive, một trong những ứng dụng mặc định của Windows 10? Câu trả lời là có và đương nhiên, chúng ta sẽ cần tới một thủ thuật Registry.

Tuy nhiên, cũng giống như việc dời thư mục 3D Objects mà mình đã nói ở trên, Onedrive cũng cần rất nhiều bước phức tạp để thực hiện. Chính vì thế, mình sẽ đính kèm các file Registry được làm sẵn, các bạn chỉ cần tải về và chạy file mà thôi.

Vô hiệu hóa Onedrive và dời nó khỏi File Explorer.

Sau khi tải về thì bạn giải nén nó ra. Sau đó mở thư mục được giải nén, bạn sẽ thấy bên trong có 4 file bao gồm:

1 file vô hiệu hóa Onedrive cho Windows bản 32-bit, 1 file phục hồi Onedrive cho Windows bản 32-bit.

1 file vô hiệu hóa Onedrive cho Windows bản 64-bit, 1 file phục hồi Onedrive cho Windows bản 64-bit.

Vô hiệu hóa Lock Screen Alt + Tab phiên bản Win XP trên Windows 10 Vô hiệu hóa Cortana

Cortana là một trợ lý cá nhân thông minh được tạo bởi Microsoft và tích hợp sẵn trong Windows 10. Cortana có thể đặt lời nhắn, hẹn giờ, trả lời câu hỏi của bạn thông qua trình tìm kiếm Bing.v.v. Tuy nhiên, đáng tiếc thay tính năng này lại không mấy hữu dụng với người dùng chúng ta nếu không muốn nói là bị bỏ xó. Một phần là do sau các bản cập nhật, Cortana sẽ lờ đi các trình duyệt web mặc định của bạn ví dụ như Chrome hay Firefox mà chỉ tập trung sử dụng Bing. 

Nếu bạn cảm thấy tính năng này dư thừa và không cần dùng tới, các bạn có thể tắt nó thông qua Registry.

Bước 1: Bấm Windows + R, gõ regedit rồi Enter.

Tắt tính năng lắc để thu nhỏ

Tắt tính năng lắc để thu nhỏ.

Sau khi tải về, bạn giải nén file ra rồi mở thư mục vừa được giải nén lên. Tại đây các bạn sẽ thấy 2 file, 1 file dùng để vô hiệu hóa tính năng lắc, file còn lại dùng để khôi phục tính năng lắc nếu sau này bạn muốn dùng lại. 

Tắt máy dứt khoát mà không bị cản trở bởi các ứng dụng đang chạy

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tắt máy nhanh chứ không có nhu cầu lưu lại bất cứ thứ gì thì thông báo này lại trở nên khá là phiền phức và mất thời gian. Nhưng may mắn thay, bạn có thể giúp máy tính ép đóng các ứng dụng đang chạy cản trở việc tắt máy bằng một chút điều chỉnh trong Registry.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Thủ Thuật Với File Host Trong Win 10 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!