Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Cho Các Travel Blogger
 • Bỏ Túi Bí Quyết Cách Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Bằng Smartphone
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Tốt Hơn
 • 11 Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng Cho Bạn
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Chụp ảnh phong cảnh là một trong những thể loại nhiếp ảnh khá phổ biến, chỉ cần sở hữu một thiết bị có khả năng chụp ảnh (máy ảnh, và cả điện thoại), các nhiếp ảnh gia có thể chụp lại những bức ảnh phong cảnh đầy ấn tượng. Nhưng nói thì dễ hơn làm, không phải bạn đứng trước một danh lam, thắng cảnh đẹp mắt là bạn sẽ chụp được những bức ảnh đẹp. Để tạo ra một bức ảnh phong cảnh đẹp bạn cần có một con mắt nghệ thuật và có kỹ năng nhìn bố cục ảnh đồng thời cũng cần biết các kỹ thuật chụp ảnh.

  1. Tìm kiếm tiêu điểm

  Tất cả mọi bức ảnh đều cần một tiêu điểm và ảnh phong cảnh cũng không phải ngoại lệ. Thực tế, ảnh phong cảnh không có tiêu điểm trông rất trống rỗng, người xem không tìm được điểm dừng cho ánh nhìn.

  2. Chú ý đến điều kiện ánh sáng và thời tiết

  3. Tìm ra góc chụp của riêng bạn

  4. Chú ý đến bầu trời

  5. Đường thẳng

  6. Canh khung giờ vàng

  Bạn có thể căn khung giờ vàng vào buổi sáng lúc bình minh và buổi chiều vào lúc hoàng hôn, khi đó ánh sáng không quá gắt và tia sáng rất trong.

  7. Sử dụng chân máy Tripod

  8. Tạo sự cân bằng bằng hình ảnh

  Cùng với ánh sáng tuyệt vời, điều kiện thời tiết phù hợp và phơi sáng hoàn hảo, bố cục là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nhiếp ảnh phong cảnh. Bố cục là một thuật ngữ để mô tả cách các yếu tố của cảnh được sắp xếp trong khung hình.

  Một tấm hình tuân thủ tốt quy tắc 1/3 là khi người chụp đặt các điểm nhấn của chủ thể vào càng nhiều điểm mạnh càng tốt. Đường chân trời có thể được đặt trên đường ngang hoặc trên cùng khi chụp ở cả hai chiều dọc và ngang.

  9. Tìm đối xứng

  Đối với kiểu chụp này, đặt vị trí xa hồ nước hoặc cho đường chân trời qua trung tâm khung để chia cảnh và phản xạ thành hai phần bằng nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cập Nhật 3 Cách Làm Trắng Da Cho Bà Bầu An Toàn Mẹ Và Bé
 • Biểu Hiện Rạn Da Khi Mang Thai Và Bí Quyết Chống Rạn Hiệu Quả Cho Bà Bầu
 • 【Chia Sẻ】Bí Quyết Chống Rạn Da Bà Bầu
 • Bí Quyết Phòng Chống Rạn Da Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu
 • Bí Quyết Chống Rạn Da Cho Bà Bầu Bằng Dầu Dừa Hiệu Quả
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Tốt Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 11 Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng Cho Bạn
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Bí Quyết Chụp Hình Cưới Ngoại Cảnh Đẹp
 • Sở Hữu Ngay Album Cưới “vạn Người Mê” Với Bí Quyết Chụp Ảnh Ngoại Cảnh
 • Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Ngoại Cảnh Đẹp
 • Bí quyết chụp ảnh phong cảnh tốt hơn

  Bạn hãy tham khảo 10 mẹo nhỏ sau đây để có những bức ảnh phong cảnh đẹp hơn

  1.Tăng cường độ sâu trường ảnh

  Khi chụp những bức ảnh phong cảnh với những cảnh rộng bao quát và chiều sâu rất lớn thì việc đảm bảo được các chi tiết đầy đủ trong ảnh yêu cầu người dùng cần phải khép khẩu nhỏ. Bởi khẩu độ càng nhỏ thì trường ảnh càng sâu và khiến các đốm sáng trong ảnh có hình ngôi sao nhiều cánh (phụ thuộc vào số lượng lá khẩu của ống kính) rất lung linh và rực rỡ.

  Tuy nhiên, điểm yếu của việc khép khẩu độ ống kính nhỏ là rất ít ánh sáng đi vào sensor, vì thế bạn cần hỗ trợ cho việc này bằng cách tăng độ nhạy sáng ISO hoặc giảm tốc độ chụp (đôi khi là cả hai).

  2. Sử dụng tripod

  Với khẩu độ nhỏ, tốc độ đóng máy chậm, bạn cần phải giữ máy thật ổn định trong suốt quá trình chụp (thời gian chụp có thể từ vài giây cho tới vài chục giây cho một bức ảnh).

  Thực ra ngay cả khi chụp với tốc độ màn trập chậm và sử dụng thân máy, ống kính có tính năng chống rung hình ảnh thì bạn vẫn nên dùng tripod. Để đảm bảo rằng ảnh ko rung do những tác động như bấm máy hay thả tay, bạn nên sử dụng thêm dây bấm mềm hoặc điều khiển từ xa.

  3. Điểm nhấn trong ảnh phong cảnh

  Tất cả các bức ảnh đều cần một điểm nhấn và ảnh phong cảnh cũng không phải ngoại lệ. Ảnh phong cảnh không có điểm nhấn để hút tầm mắt người xem thì sẽ rất trống rỗng, không tạo được điểm dừng cho ánh nhìn tổng thể cả bức ảnh cho người xem.

  Điểm nhấn trong ảnh có thể là bất kỳ điểm nào trong cảnh bạn định chụp, từ một tòa nhà, cái cây, tảng đá hay bóng… Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn tiêu điểm, bạn cần phải chú ý đến cả vị trí tiêu điểm đặt ở đâu cho thích hợp nhất.

  4. Tiền cảnh, hậu cảnh

  Một bức ảnh đẹp phải đảm bảo có tiền cảnh, hậu cảnh và trung cảnh. Điểm nhấn trong ảnh thường được đặt ở trung cảnh với hậu cảnh làm nền và tiền cảnh là đường dẫn hút ánh mắt của người dùng.

  5. Bầu trời – chủ thể không thể thiếu trong ảnh phong cảnh

  Một yếu tố cần để ý đến là bầu trời trong phong cảnh. Hầu hết các bức ảnh phong cảnh cảnh đều phải có một phần của bầu trời hoặc bầu trời chiếm phần lớn trong bức ảnh.

  Bạn có thể tăng hiệu ứng của bầu trời bằng cách xử lý ảnh sau chụp hoặc sử dụng kính lọc (ví dụ kính lọc phân cực CPL, ND hay IR).

  6. Đường dẫn

  Trước khi chụp ảnh phong cảnh bạn hãy tự hỏi “Làm thế nào để có thể dẫn dắt ánh mắt người xem vào bức ảnh?” Có rất nhiều cách để thực hiện điều này (chụp ảnh có tiền cảnh là một ví dụ) nhưng một trong những phương pháp tốt nhất là tạo ra các đường dẫn thu hút hướng nhìn của người xem vào bức ảnh.

  7. Trong tĩnh có động

  Khi chụp ảnh phong cảnh, hầu hết mọi người đều chụp ảnh tĩnh và bị động – tuy nhiên phong cảnh thì hiếm khi hoàn toàn tĩnh, bạn hãy đặt một vài chuyển động vào trong ảnh sẽ tạo ra cảm xúc và điểm nhấn cho bức ảnh.

  Nhìn chung khi chụp được những chuyển động này bạn cần đặt tốc độ màn trập chậm (đôi khi là vài giây), khép khẩu nhỏ để lên được các chi tiết, sử dụng kính lọc chuyên dụng (CPL, ND và IR) hoặc chụp vào lúc sáng sớm, sẩm tối khi có ít ánh sáng để có thể tiến hành phơi sáng.

  8. Thời tiết và thời điểm chụp

  Một cảnh có thể thay đổi hoàn toàn khác phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Vì thế lựa chọn đúng thời điểm chụp rất quan trọng. Rất nhiều nhiếp ảnh gia mới vào nghề cho rằng bầu trời đầy nắng là thời gian tốt nhất để chụp ảnh ngoài trời. Tuy nhiên nếu thời tiết khi bạn chụp có mưa thì bạn đang nắm trong tay cơ hội có những bức ảnh với cảm xúc thật và có gì đó hơi ảm đạm.

  Bạn hãy thử tìm kiếm những cơn bão, gió, sương mù, các đám mây dày, tia nắng rọi qua bầu trời tối đen, cầu vồng, bình minh, hoàng hôn… và sáng tạo các cách chụp khác nhau thì tốt hơn nhiều so với việc chờ đợi một ngày nắng vàng trời xanh khác.

  9. Đường chân trời

  Trước khi chụp ảnh phong cảnh, bạn hãy tập thói quen đặt ra 2 câu hỏi về đường chân trời:

  – Đường chân trời có thẳng không? – Mặc dù có thể xử lý sau khi chụp nhưng dù sao thì bạn cũng nên đặt camera sao cho đường chân trời luôn thẳng.

  – Đường chân trời được đặt ở đâu? – Một đường chân trời tự nhiên nên được đặt ở 1/3 trên hoặc dưới của bức ảnh, không nên đặt ở chính giữa. Tất nhiên bạn có thể phá vỡ quy tắc, song định luật 1/3 tỏ ra khá hiệu quả trong phần lớn các bức ảnh.

  10. Thay đổi cách nhìn

  Nếu chỉ làm theo 9 mẹo nhỏ trên, bạn sẽ có thể chụp được một bức ảnh ưa nhìn chứ chưa đến mức làm người khác phải trầm trồ. Nếu thật sự muốn tạo ra một kiệt tác, bạn hãy tích cực suy nghĩ trước khi chụp. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm kiếm một địa điểm ít người đặt chân đến, khám phá thiên nhiên xung quanh và thử nghiệm nhiều góc chụp khác nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bỏ Túi Bí Quyết Cách Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Bằng Smartphone
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Cho Các Travel Blogger
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng
 • Cập Nhật 3 Cách Làm Trắng Da Cho Bà Bầu An Toàn Mẹ Và Bé
 • Biểu Hiện Rạn Da Khi Mang Thai Và Bí Quyết Chống Rạn Hiệu Quả Cho Bà Bầu
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Cho Các Travel Blogger

  --- Bài mới hơn ---

 • Bỏ Túi Bí Quyết Cách Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Bằng Smartphone
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Tốt Hơn
 • 11 Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng Cho Bạn
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Bí Quyết Chụp Hình Cưới Ngoại Cảnh Đẹp
 • Kỹ thuật chụp phong cảnh không quan trọng bạn đang ở đâu hoặc khi nào bạn đang chụp: tất cả các thủ thuật và kỹ thuật đều giống nhau. Hoàn thiện kỹ thuật và bạn sẽ sẵn sàng bước chân ra thế giới và thưởng thức phong cảnh thú vị chưa từng biết đến.

  1. Lên kế hoạch như một người chuyên nghiệp

  Kiểm tra thời tiết trước khi bạn ra ngoài là điều tiên quyết – nhưng làm thế nào để biết chính xác thời điểm mặt trời lặn và mọc ở vị trí đó? Tin vui là bạn có thể làm tất cả những điều này với một công cụ siêu hữu ích là The Photographer’s Ephemeris. Trang web hoặc ứng dụng này dành cho iOS và Android sử dụng Google Maps để hiển thị tất cả thông tin bạn cần khi lập kế hoạch chụp phong cảnh.

  2. Sử dụng ống kính góc rộng

  Đối với máy ảnh APS-C, hãy xem xét một ống kính có tiêu cự từ 10-20mm, đối với máy ảnh full-frame, khoảng 15-30mm sẽ cung cấp một trường cảnh rộng lớn.

  YCN Media cung cấp dịch vụ cho thuê lens tại Hà Nội với rất nhiều các loại lens góc rộng.

  Trong tình huống cần phải đi đoạn đường dài để đến địa điểm chụp hình, bắt buộc bạn phải đóng gói những gì bạn cần. Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, nhưng nếu bạn biết bạn sẽ chỉ cần một hoặc hai ống kính. Đừng quên bộ lọc, pin dự phòng, phụ kiện làm sạch ống kính và tất nhiên, quần áo phù hợp với tất cả các điều kiện thời tiết! Vậy nên một chiếc đủ rộng để đựng những thiết bị này rất phù hợp cho bạn đấy!

  Các cài đặt camera bạn cần cho chụp ảnh phong cảnh khá đơn giản. Chụp ở chế độ Ưu tiên khẩu độ, bạn có thể kiểm soát độ sâu trường trong khi máy ảnh đặt tốc độ màn trập thích hợp cho bạn. Với khẩu độ f/16 cho một vùng rộng lớn, hãy đặt ISO 100 để có chất lượng hình ảnh tốt nhất. Chế độ đo được đặt thành Evaluative/Matrix, camera sẽ đọc ánh sáng từ tất cả các khu vực của cảnh để tính chính xác. Nếu cần, hãy sử dụng độ bù sáng EV để làm sáng hoặc làm tối hiệu ứng khi cần thiết.

  Với các thiết lập như thế này cộng với khả năng các bộ lọc được gắn vào ống kính, nhiều khả năng cao rằng tốc độ màn trập sẽ chậm. Nếu bạn thấy nó giảm xuống dưới 1/125 giây, hãy gắn máy ảnh vào chân máy và sử dụng bộ điều khiển từ xa để kích hoạt màn trập mà không cần chạm vào máy ảnh. Sự kết hợp này sẽ giúp tránh được sự rung máy.

  Tối đa hóa độ sắc nét và độ sâu của trường ảnh phụ thuộc vào việc sử dụng khẩu độ hẹp và kỹ thuật lấy nét chính xác. Ngay cả với khẩu độ hẹp như f/16, nếu bạn lấy nét vào phần sai của cảnh, thì nền trước hoặc nền sau vẫn có thể bị mờ.

  Cách tốt nhất để lấy nét cho chụp ảnh phong cảnh là chuyển máy ảnh và ống kính sang chế độ lấy nét bằng tay và xoay vòng lấy nét ống kính để lấy nét vào phần bên phải của khung. Bạn cần phải xác định vị trí trong cảnh đó là một phần ba khoảng cách về phía chân trời.

  Một khi bạn đã xác định được điểm này, hãy nhìn qua kính ngắm hoặc sử dụng Live View trong khi từ từ xoay vòng lấy nét. Khi hình ảnh trông sắc nét, dừng lại và chụp một bức ảnh. Phóng to hình ảnh trên màn hình LCD và kiểm tra xem nó có sắc nét từ phía trước, tất cả các đường đến phía sau. Nếu nó sắc nét ở cảnh trước và bị mờ ở nền sau, bạn sẽ cần phải đặt tiêu cự xa hơn và ngược lại. Đừng ngại điều chỉnh lấy nét cho đến khi bạn đạt được độ sắc nét trong suốt cảnh.

  Bộ lọc phân cực là một trong những phụ kiện linh hoạt nhất của nhiếp ảnh gia chụp ảnh phong cảnh. Không chỉ làm bầu trời xanh hơn, loại bỏ một mức độ chói, giảm phản xạ và tăng độ bão hòa màu, chúng cũng có thể được sử dụng như một bộ lọc mật độ trung bình hạn chế vì khả năng giảm ánh sáng đi vào thấu kính bằng một hoặc hai điểm dừng.

  7. Mở rộng thời gian với bộ lọc ND

  Bộ lọc ND được thiết kế để giảm lượng ánh sáng có thể vào ống kính, điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng tốc độ màn trập chậm hơn bình thường. Sử dụng một bộ lọc ND cho phép bạn chụp sóng và dòng chảy chuyển động với hiệu ứng mờ. Kính lọc ND cũng cho phép bạn giảm chiều sâu của trường ảnh và chụp được hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp với các hiệu ứng của ánh sáng.

  8. Tạo sự cân bằng bằng hình ảnh

  Cùng với ánh sáng tuyệt vời, điều kiện thời tiết phù hợp và phơi sáng hoàn hảo, bố cục là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nhiếp ảnh phong cảnh. Bố cục là một thuật ngữ để mô tả cách các yếu tố của cảnh được sắp xếp trong khung hình.

  Quy tắc bố cục ảnh một phần ba là quy tắc cơ bản và đáng tin nhất. Bạn phải hình dung rằng khung được chia thành chín phần bằng nhau bởi hai đường ngang và hai đường thẳng đứng. Chúng giao nhau tại 4 điểm ở giữa gọi là các “điểm mạnh”.

  Một tấm hình tuân thủ tốt quy tắc 1/3 là khi người chụp đặt các điểm nhấn của chủ thể vào càng nhiều điểm mạnh càng tốt. Đường chân trời có thể được đặt trên đường ngang hoặc trên cùng khi chụp ở cả hai chiều dọc và ngang.

  9. Khám phá chủ cách tối giản – Minimalist

  Phong cảnh tối giản mang lại nét đẹp riêng biệt. Chúng có thể hấp dẫn như một bức tranh cổ điển chỉ với chi tiết và ánh sáng. Trong nhiếp ảnh và nghệ thuật, quy tắc một phần ba cũng được áp dụng theo kiểu: ba đối tượng đẹp hơn so với hai hoặc bốn.

  Vì vậy, khi bạn đang chụp những phong cảnh tối giản, hãy thử tìm cảnh có 3 vật thể – chắc chắn bạn sẽ đồng ý rằng quy tắc này thực sự là một công thức chiến thắng trong chụp ảnh phong cảnh.

  10. Sáng tạo với sự chuyển động của camera

  Chụp ảnh phong cảnh thường là chụp ảnh sắc nét. Khi có kỹ thuật chụp ảnh chuyển động, thường làm mờ các yếu tố di chuyển, chẳng hạn như nước. Để chụp toàn bộ ảnh ở chế độ làm mở như trên, bạn phải xoay ống kính. Thiết lập máy ảnh để chế độ ưu tiên màn trập ở 1/8 giây với ISO ở mức 100.

  Chụp ảnh “lia máy” là cách chụp di chuyển máy theo một đường ngang khi ống kính quét theo một vật thể đang chuyển động. Kỹ thuật zoom burst (cũng được gọi là nhòe khi zoom) là một hiệu ứng đặc biệt nhấn mạnh sự lan tỏa từ trung tâm. Kỹ thuật này khá ấn tượng và hút ánh nhìn của mọi người vào chủ thể trung tâm và mọi thứ xung quanh bị xoáy sâu.

  Phản xạ có thể là một sự bổ sung cực kỳ sáng tạo cho tất cả các loại nhiếp ảnh, với phong cảnh chúng có thể cung cấp gương đối xứng hoàn hảo.

  Đối với kiểu chụp này, đặt vị trí xa hồ nước hoặc cho đường chân trời qua trung tâm khung để chia cảnh và phản xạ thành hai phần bằng nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng
 • Cập Nhật 3 Cách Làm Trắng Da Cho Bà Bầu An Toàn Mẹ Và Bé
 • Biểu Hiện Rạn Da Khi Mang Thai Và Bí Quyết Chống Rạn Hiệu Quả Cho Bà Bầu
 • 【Chia Sẻ】Bí Quyết Chống Rạn Da Bà Bầu
 • Bí Quyết Phòng Chống Rạn Da Khi Mang Thai Dành Cho Bà Bầu
 • Bỏ Túi Bí Quyết Cách Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Bằng Smartphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Tốt Hơn
 • 11 Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng Cho Bạn
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Bí Quyết Chụp Hình Cưới Ngoại Cảnh Đẹp
 • Sở Hữu Ngay Album Cưới “vạn Người Mê” Với Bí Quyết Chụp Ảnh Ngoại Cảnh
 • 1. Nguyên tắc tỷ lệ ⅓: Bố cục “vàng” cho mọi bức hình

  Nguyên tắc chụp ảnh với tỷ lệ ⅓ là một trong những nguyên tắc cơ bản mà bất kỳ người đam mê chụp ảnh dù bằng điện thoại hay máy ảnh đều cần phải biết. Cơ sở của nguyên tắc này dựa trên sự sắp xếp bố cục thuận mắt và dễ nhìn.

  2. Cách chụp ảnh phong cảnh đẹp với chế độ HDR trên smartphone

  Với cách chụp ảnh phong cảnh bằng điện thoại thông thường camera sẽ để ở chế độ chụp cơ bản. Nhưng khi chụp trong các bối cảnh có độ chênh lệch sáng lớn như trong bóng râm – ngoài nắng hay điều kiện thiếu sáng, ngược sáng thì sẽ không đủ ánh sáng cho cả 2 vùng.

  3. Chế độ chụp ảnh Pro khi chụp phong cảnh trên smartphone

  Nếu khi chụp ảnh bằng chế độ Auto không đủ giúp bạn lột tả hết vẻ đẹp của khung cảnh mong muốn với các tùy chọn như: chụp hình phơi sáng, đóng băng chuyển động, chụp nét đều… thì hãy thử chuyển sang chế độ chụp Pro. Với chế độ này, người chụp có thể kiểm soát được tốc độ màn trập, độ sâu trường ảnh hay cân bằng ánh sáng trắng theo ý muốn.

  5. Cách chụp ảnh phong cảnh đẹp bằng chế độ Panorama hoặc nối hình góc rộng

  Với những khung cảnh quá rộng mà lens được cài đặt sẵn trên camera không đủ để thu trọn hết trong một khung hình thì hãy thử nghiệm một trong 2 các sau:

   Cách 1: Chụp hình bằng Panorama sẽ giúp thu được tấm hình góc rộng lên tới 270 – 360 độ. Cách chụp này phù hợp cho chụp ảnh phong cảnh tại các vùng núi trập trùng, không gian quá rộng.

   Cách 2: Chụp liên tiếp nhiều hình một lúc rồi dùng công cụ chỉnh sửa hậu kỳ như Photoshop hoặc Lightroom để nối các bức ảnh lại với nhau tạo thành một tấm hình góc rộng.

  6. Tuyệt đối không zoom khi chụp ảnh

  Chế độ chụp ảnh zoom trên điện thoại được thiết kế điện tử nên khi zoom hình chất lượng ảnh sẽ giảm rõ rệt. Do vậy, thay vì đứng một chỗ và zoom ảnh chụp, bạn hãy di chuyển gần hơn đến vật thể hoặc chọn một góc chụp thật tốt, bố cục ổn cho tấm hình của mình.

  7. Làm sạch ống kính camera trước khi chụp

  Thiết kế camera trên điện thoại khá dễ bị bám bụi bẩn hay lưu lại dấu vân tay. Do vậy, trước khi chụp ảnh bạn hãy lưu ý lau sạch camera để tránh hình chụp bị lỗi nhòe hình hay chấm nhỏ ảnh hưởng tới chất lượng ảnh.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Cho Các Travel Blogger
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng
 • Cập Nhật 3 Cách Làm Trắng Da Cho Bà Bầu An Toàn Mẹ Và Bé
 • Biểu Hiện Rạn Da Khi Mang Thai Và Bí Quyết Chống Rạn Hiệu Quả Cho Bà Bầu
 • 【Chia Sẻ】Bí Quyết Chống Rạn Da Bà Bầu
 • Nằm Lòng Các Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Sắc Nét

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Săn Lùng Các Gói Chụp Ảnh Cưới Rẻ Đẹp Tại Hà Nội
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Đẹp
 • 15 Cách Nhắn Tin Với Bạn Gái Không Gây Nhàm Chán
 • Cách Nhắn Tin Tán Gái: 11 Bí Kíp Nhắn Tin Cua Gái Thần Thánh
 • Top 6 Cách Nhắn Tin Cua Gái Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • 1. Tăng tối đa độ sâu trường ảnh

  Để cho bức ảnh trở nên sáng tạo một số người thử nghiệm chụp ảnh phong cảnh với độ sâu trường ảnh thấp, tuy nhiên phương pháp thường được dùng là lấy nét càng nhiều cảnh càng tốt. Cách đơn giản nhất là chọn khẩu độ nhỏ (thông số lớn), khâu độ càng nhỏ thì trường ảnh càng sâu.

  Nhớ rằng khẩu độ nhỏ cũng có nghĩa là ít ánh sáng đi vào bộ cảm biến (sensor), vì thế bạn cần bù trừ cho “thiệt hại” này bằng cách tăng thông số ISO hoặc tăng tốc độ chụp (hoặc cả 2). Tất nhiên có những lúc chụp rất đẹp với DOF rất nhỏ khi chỉnh về chế độ chụp phong cảnh.

  Tất cả các bức ảnh đều cần có một điểm thu hút người xem và ảnh phong cảnh cũng vậy. Những ảnh phong cảnh mà không có điểm nhấn thì trông sẽ rất trống rỗng, và sẽ khiến người xem ảnh của bạn chỉ xem lướt qua ảnh mà không dừng lại, nghĩa là không có gì thu hút để họ xem kỹ bức ảnh của bạn.

  Bạn có thể chọn điểm nhấn cho ảnh từ phong cảnh xung quanh, như một tòa nhà, một cái cây, một tảng đá, những gì mà bạn muốn nhấn mạnh trong bức ảnh của bạn.

  Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý xem nên đặt đối tượng lấy nét đó của bạn ở đâu trong ảnh. Nên sử dụng nguyên tắc 1/3 để xác định khuôn hình.

  Một yếu tố cần để ý đến là bầu trời trong phong cảnh. Hầu hết các cảnh đều phải có cảnh gần hoặc bầu trời choán gần hết bức ảnh – bức ảnh phải có một trong hai yếu tố này, nếu không bức ảnh trông sẽ khá nhàm chán.

  Nếu bầu trời không có gì đặc biệt thì đừng để nó chiếm quá nhiều chỗ trong bức ảnh, đặt đường chân trời ở 1/3 trên của ảnh (tuy nhiên phải chắc chắn rằng cảnh gần đủ hấp dẫn). Nếu bầu trời trông “hay” với các đám mây hình dạng khác nhau hoặc có màu đẹp thì hãy để nó tỏa sáng với đường chân trời đặt ở 1/3 dưới của ảnh. Tăng hiệu ứng của bầu trời bằng cách xử lý ảnh sau chụp hay là sử dụng kính lọc (ví dụ kính lọc phân cực làm tăng màu và tương phản).

  Có nhiều cách để trả lời câu hỏi này (nhấn mạnh vào tiền cảnh hoặc bầu trời chẳng hạn), trong đó một trong những cách tốt nhất là cho người xem thấy những đường kẻ, những nét thẳng để dẫn họ vào trong bức ảnh.

  Các đường thẳng, đường kẻ sẽ cho bức ảnh có chiều sâu, có bề rộng và có một điểm thú vị hấp dẫn mắt người xem và giúp mang lại những đường nét sáng tạo cho bức ảnh của bạn.

  7. Chụp chuyển động

  Khi chụp ảnh phong cảnh, hầu hết mọi người đều chụp ảnh tĩnh và bị động – tuy nhiên phong cảnh thì hiếm khi hoàn toàn tĩnh, đặt một vài chuyển động vào trong ảnh sẽ tạo ra cảm xúc và điểm nhấn. Ví dụ: gió xào xạc qua tán cây, sóng vỗ rì rào bên bờ biển, dòng nước chảy róc rách, chim bay lượn, mây trôi lững lờ.

  Nhìn chung khi chụp được những chuyển động này cần tốc độ đóng máy nhanh (đôi khi là vài giây). Đồng thời nhiều ánh sáng đi vào cảm bộ nên phải để khẩu độ nhỏ, sử dụng kính lọc hoặc chụp vào lúc sáng sớm hoặc xẩm tối khi có ít ánh sáng.

  Một cảnh vật có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào thời tiết tại bất kỳ thời điểm nào. Kết quả là, chọn đúng thời điểm để chụp ảnh là thực sự quan trọng.

  Nhiều người mới tập chụp ảnh khi nhìn thấy một ngày nắng đẹp thường nghĩ rằng đó là thời gian tốt nhất để đi ra ngoài với máy ảnh, tuy nhiên một ngày u ám, thậm chí có nhiều dấu hiệu sắp mưa có thể mang tới cho bạn một cơ hội tốt hơn để tạo ra những hình ảnh có tâm trạng và những sắc thái độc đáo. Hãy tìm kiếm những cơn bão, gió, sương mù, những đám mây vần vũ, mặt trời chiếu xuyên qua bầu trời tối, cầu vồng, hoàng hôn và bình minh… và làm việc với các điều kiện thời tiết nhiều biến động ấy thay vì chỉ chờ đợi đến ngày nắng đẹp trời xanh.

  9. Chọn “giờ vàng” để chụp

  Rất nhiều nhà nhiếp ảnh cho biết kinh nghiệm của họ là không bao giờ chụp ảnh vào ban ngày, mà chỉ chụp lúc bình minh và hoàng hôn – bởi vì đó là khi ánh sáng tốt nhất và phong cảnh trở nên sống động.

  Những giờ “vàng” này được xem là tuyệt vời cho chụp phong cảnh vì một số lý do, trong đó có lý do đáng chú ý là: ánh sáng vào những khoảng thời gian này luôn có ánh vàng rất đẹp và phản chiếu vào ảnh rất lung linh. Ngoài ra, khoảng thời gian này cũng rất dễ cho bạn lựa chọn những góc ánh sáng đẹp và tìm ra những phản chiếu của ánh sáng lên cảnh vật xung quanh.

  Nó có thẳng không? Mặc dù bạn có thể chỉnh hình ảnh cho thẳng bằng xử lý hậu kỳ, nhưng tốt nhất hãy làm điều đó ngay từ lúc bạn chụp ảnh.

  Đặt đường chân trời ở đâu – một đường giao nhau giữa trời và đất thật tự nhiên để thể hiện chân trời chính là một trong các đường phân chia bức ảnh làm ba trong nguyên tắc 1/3, tức là đường 1/3 phía trên hoặc phía dưới, đừng để ở giữa bức ảnh. Tất nhiên quy tắc này vẫn có thể phá vỡ, nhưng trừ khi điều đó mang lại một tác dụng cực kỳ ấn tượng, còn thì nguyên tắc này luôn luôn đúng.

  11. Thay đổi góc nhìn khi chụp ảnh

  Hãy chịu khó mất thêm chút thời gian để tìm kiếm một góc ảnh thú vị hơn. Bắt đầu với việc tìm kiếm một vị trí khác để chụp, hay đi lang thang xuống các con đường, các lối mòn, thậm chí là những nơi chưa có lối đi, để tìm những góc chụp mới. Hãy thử tìm cách cúi xuống thấp hơn, hoặc đi lên phía cao hơn để tìm một điểm thuận lợi và chụp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Có Ảnh Thẻ Đẹp Như Tự Sướng, Đừng Bỏ Qua 7 Mẹo Nhỏ Này
 • Top 8 Bí Quyết Chụp Hình Thẻ Đẹp Như Sao 2022
 • Bỏ Túi 7 Cách Chụp Ảnh Đẹp Giúp Bạn Có Những Bức Hình “vạn Người Mê”
 • 5 Bước Chụp Ảnh Thẻ Đẹp Lấy Ngay
 • Top 10 Bí Quyết Chụp Hình Thẻ Đẹp Như Sao 2022
 • 11 Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng Cho Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Bí Quyết Chụp Hình Cưới Ngoại Cảnh Đẹp
 • Sở Hữu Ngay Album Cưới “vạn Người Mê” Với Bí Quyết Chụp Ảnh Ngoại Cảnh
 • Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Ngoại Cảnh Đẹp
 • ✅Bí Quyết Chụp Ảnh Chân Dung Ngoài Trời Tuyệt Đẹp Có 1
 • 11 cách chụp ảnh phong cảnh đẹp

  1. Tối ưu hóa D.O.F (Độ sâu trường ảnh)

  Nhớ rằng khẩu độ nhỏ cũng có nghĩa là ít ánh sáng đi vào bộ cảm biến (sensor), vì thế bạn cần bù trừ cho “thiệt hại” này bằng cách tăng thông số ISO hoặc tăng tốc độ chụp (hoặc cả 2). Tất nhiên có những lúc bạn chụp rất đẹp với DOF rất nhỏ khi chỉnh về chế độ chụp phong cảnh.

  2. Sử dụng tripod

  3. Tìm kiếm tiêu điểm

  4. Cận cảnh

  5. Chú ý đến bầu trời

  Nếu bầu trời không có gì đặc biệt thì đừng để nó chiếm quá nhiều chỗ trong bức ảnh, đặt đường chân trời ở 1/3 trên của ảnh (tuy nhiên phải chắc chắn rằng cảnh gần đủ hấp dẫn). Nếu bầu trời trông “hay” với các đám mây hình dạng khác nhau hoặc có màu đẹp thì hãy để nó tỏa sáng với đường chân trời đặt ở 1/3 dưới của ảnh. Tăng hiệu ứng của bầu trời bằng cách xử lý ảnh sau chụp hay là sử dụng kính lọc (ví dụ kính lọc phân cực làm tăng màu và tương phản).

  6. Đường thẳng

  Các đường thẳng tạo ra độ sâu trường ảnh, tỉ lệ và là trọng tâm của bức ảnh, bản thân nó cũng tạo nên họa tiết của tấm hình.

  7. Chụp chuyển động

  Nhìn chung khi chụp được những chuyển động này bạn cần tốc độ đóng máy nhanh (đôi khi là vài giây). Đồng thời nhiều ánh sáng đi vào cảm bộ nên phải để khẩu độ nhỏ, sử dụng kính lọc hoặc chụp vào lúc sáng sớm hoặc xẩm tối khi có ít ánh sáng.

  8. Đừng lo lắng về thời tiết

  Tuy nhiên nếu dự báo thời tiết báo có mưa thì bạn đang nắm trong tay cơ hội có những bức ảnh với cảm xúc thật và có gì đó hơi ảm đạm. Tìm kiếm những cơn bão, gió, sương mù, các đám mây dày, tia nắng rọi qua bầu trời tối đen, cầu vồng, bình minh, hoàng hôn, chúng tôi và sáng tạo các cách chụp khác nhau thì tốt hơn nhiều so với việc chờ đợi một ngày nắng vàng trời xanh khác.

  9. Golden hour

  10. Đường chân trời

  Đường chân trời được đặt ở đâu? Một đường chân trời tự nhiên nên được đặt ở 1/3 trên hoặc dưới của bức ảnh, không nên đặt ở chính giữa. Tất nhiên bạn có thể phá vỡ quy tắc, song định luật 1/3 tỏ ra khá hiệu quả trong phần lớn các bức ảnh.

  11. Thay đổi cách nhìn

  Bạn có thể bắt đầu với việc tìm kiếm một địa điểm ít người đặt chân đến, khá phá thiên nhiên xung quanh và thử nghiệm nhiều góc chụp khác nhau.

  Nguồn tin: Digital photography school

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Tốt Hơn
 • Bỏ Túi Bí Quyết Cách Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Bằng Smartphone
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Cho Các Travel Blogger
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng
 • Cập Nhật 3 Cách Làm Trắng Da Cho Bà Bầu An Toàn Mẹ Và Bé
 • Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Ngoại Cảnh Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • ✅Bí Quyết Chụp Ảnh Chân Dung Ngoài Trời Tuyệt Đẹp Có 1
 • Chụp Ảnh Gia Đình Ngoài Trời Đẹp Ngày Tết Cần Có Những Bí Quyết
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Chân Dung Ngoài Trời
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Gia Đình Ngoài Trời, Dã Ngoại Siêu Đẹp Ở Tphcm Tphcm
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Chân Dung Ngoài Trời Cho Nhiếp Ảnh Gia
 • 1, Thời điểm chụp ảnh

  Các bạn nên chọn khoảng thời gian gọi là khoảnh khắc vàng để chụp ảnh theo mình thấy là từ 6h sáng đến 10h sáng và chiều là từ sau 16 giờ đến gần tối. Đây là khoảng thời gian nắng vàng đẹp và không bị nóng và gắt do ánh nắng. Hạn chế lúc giữa trưa vì khi chụp giờ này ánh nắng sẽ chiếu vào mắt làm cô dâu chú rể nheo mắt cũng như dễ ra mồ hôi sẽ bị bóng da mặt. Khi trời nắng hạn chế chụp theo chiều nắng vì có thể da mặt mẫu sẽ bị bóng hay ám màu nắng, nếu chụp theo chiều nắng các bạn nên dùng tấm che mặt trời nhằm hạn chế ánh nắng gắt, hoặc có thể kiếm bóng cây mát để chụp, hạn chế ánh nắng loang lổ chiếu vào mặt mẫu. Nếu chụp ngược nắng thì nên sử dụng hắt sáng và dùng đèn flash để đánh vào vùng tối. Những trường hợp này bạn nên chụp File Raw để về chỉnh sửa hậu kỳ để hình được đẹp hơn.

  2, Lựa chọn trang phục phù hợp

  Tùy vào địa điểm mà các bạn chọn cho mẫu trang phục phù hợp nhất để chụp ảnh, tùy vào mỗi địa điểm màu sắc khác nhau để chọn màu trang phục phù hợp. Mình lấy ví dụ nếu các bạn chụp ngoại cảnh ở những nơi nhiều cây xanh nhiều hoa… tươi tắn thì nên chọn trang phục nhí nhảnh màu tươi xíu nhằm phù hợp với khung hình và có thể khi hậu kỳ có thể Blend màu trong trẻo. Hay khi chụp ở những nơi màu trầm như chùa chiền,nhà cổ… thì các bạn chọn những bộ trang phục tối màu chút để ăn nhập với quang cảnh như vậy hình sẽ trở nên tuyệt vời hơn , khi chỉnh sửa hậu kỳ có thể blend màu vintage hay màu hàn quốc…

  3, Style list hướng dẫn cách tạo dáng cho mẫu

  4, Xác định là đi chụp lấy cảnh hay là chụp xóa phông

  Có nhiều bạn, mà mình thấy là đa số khi chụp ngoại cảnh hiện nay đều chụp ảnh xóa phông. Vì vậy bạn cần xác định trước để chuẩn bị ống kính phù hợp. Nếu xóa phông thì có thể dùng 85F/1.8 hay 70-200F/4 hay F/2.8 thậm chí là 50F/1.8. Trường hợp muốn chụp lấy cảnh thì các bạn khép khẩu lại hoặc dùng lens góc rộng như 35F2 hay 24F/2.8….

  5, Xử lý hậu kỳ

  Tùy vào ảnh có nhiều lỗi hay không hay muốn chỉnh sửa cho màu tươi cũng như màu buồn khác nhau các bạn có thể dùng photoshop cũng như lightroom để chỉnh sửa ảnh có kết quả tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sở Hữu Ngay Album Cưới “vạn Người Mê” Với Bí Quyết Chụp Ảnh Ngoại Cảnh
 • Bí Quyết Chụp Hình Cưới Ngoại Cảnh Đẹp
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • 11 Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng Cho Bạn
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Tốt Hơn
 • Bí Quyết Lựa Chọn Trang Phục Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Trọn Bộ 6 Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Cho Các Cặp Đôi
 • Bí Quyết Chọn Váy Phù Hợp Khi Đi Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh
 • Bật Mí Bí Quyết Giảm 53 Kg Của Cô Nàng 100Kg
 • Bí Quyết Giảm 11 Kg Sau Sinh Của Duy Uyên
 • Có Thể Giảm 17 Kg Trong 6 Tháng Một Cách An Toàn?
 • Làm thế nào để có được những shoot hình vừa tự nhiên vừa độc đáo? Nên mặc trong buổi chụp ngoại cảnh? Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn, hãy để bài viết này chia sẻ đến bạn tất tần tật kinh nghiệm chọn trang phục chụp hình cưới ngoại cảnh.

  1. Chọn trang phục chụp ảnh cưới ở biển

  Vẻ đẹp “sơn thủy hữu tình” với bãi cát trắng, nắng vàng và biển xanh vô tận luôn khiến cho những bức ảnh cưới mang một vẻ đẹp đầy phóng khoáng nhưng không kém phần lãng mạn, ngọt ngào. Để có được những bức hình ưng ý nhất, các cặp đôi nên lưu lại những tips chọn trang phục chụp hình cưới ngoại cảnh ở biển sau:

  Trang phục chụp hình cưới ngoại cảnh trên biển

  Thứ nhất: Hãy luôn ưu tiên những loại trang phục nhẹ nhàng, không rườm rà và dễ vận động. Dưới cái nắng gắt bãi biển, chắc hẳn chẳng chú rể nào muốn diện nguyên bộ vest đóng thùng hay các cô dâu cũng không hề muốn diện một chiếc đầm đuôi cá dài cả mét, chiết chỗ này, bó chỗ kia vừa nặng vừa chật lại còn khó di chuyển.

  Áo sơ mi quần tây và váy voan ren nhẹ nhàng luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

  Các items “less is more” như quần trắng, áo thun, áo sơ mi cho chàng và đầm maxi bằng voan bằng ren cho nàng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các shoot hình cưới trên biển vừa nhẹ nhàng thanh thoát lại dễ di chuyển tạo dáng tự nhiên.

  Áo khoác cardigan ren mong làm tôn lên sự nhẹ nhàng

  Năng động với áo sơ mi và quần short trắng

  Thứ hai: Các cặp đôi hãy chú ý mặc đồ ton-sur-ton và phù hợp với cảnh biển. Các gam màu được yêu thích ở đây như xanh da trời, trắng, be hay những gam màu nude trung tính chắc chắn sẽ khiến cả khung hình trở nên thật hài hòa.

  Trang phục mang gam trắng màu xanh da trời rất hài hòa trong khung hình

  Gợi ý mix màu nude trong việc chọn trang phục chụp hình cưới ngoại cảnh

  Thứ ba: Lựa chọn phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng. Biến tấu set quần áo chụp hình ngoại cảnh đơn giản trên biển trở nên không còn nhàm chán, có điểm nhấn độc đáo bằng những chiếc mũ cói rộng vành, mũ panama, kính râm, vòng cổ, vòng tay hay hoa cài tóc…

  Kết hợp kính mắt và mũ rộng vành cho bộ trang phục có điểm nhấn

  Thứ tư: Đừng tự giới hạn sự sáng tạo khi phối quần áo chụp hình ngoại cảnh trên biển. Nếu muốn phá cách cho bộ ảnh, các cặp đôi hoàn toàn có thể chọn những bộ trang phục chụp hình cưới ngoại cảnh màu sắc, họa tiết.

  Ảnh cưới nóng bỏng với bikini. Tại sao không?

  Bikini và áo họa tiết khiến bộ ảnh cưới trẻ trung độc đáo

  2. Lựa chọn trang phục chụp ảnh cưới ngoại cảnh trên núi

  Nếu chụp hình cưới ở những nơi phố núi với màn sương huyền ảo, các cặp đôi nên chọn những trang phục có những chi tiết màu sắc nổi bật để không bị chìm nghỉm trong khung hình.

  Váy cưới tím và bộ vest xanh navy khiến bức ảnh có điểm nhấn

  Nếu bối cảnh là những khu rừng đầy hoang sơ, đừng ngần ngại thể hiện chút cá tính “bụi bặm”. Chú rể nên lựa chọn những chiếc áo khoác da, găng tay da kết hợp với quần jean bụi. Còn cô dâu có thể mix sơ mi oversize với quần short jean và một chiếc boot da cao cổ.

  Phong cách ảnh cưới cá tính bụi bặm

  Còn nếu bối cảnh là những ngọn đồi tít tắp đầy hoa, ví dụ như đồi cỏ hồng, đồi hoa mặt trời, cánh đồng hoa cải… khi chụp hình cưới Đà Lạt, các cặp đôi hoàn toàn dễ dàng tự lựa chọn trang phục chụp hình cưới ngoại cảnh tùy theo sở thích, thời tiết khi ấy.

  Ảnh cưới mùa đông trên đồi chè Thái Nguyên

  3. Tiêu chí chọn trang phục đời thường chụp ảnh cưới

  Biết cách chọn trang phục đời thường chụp ảnh cưới ngoại cảnh sao cho đẹp, các cặp đôi cùng trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn thích phong cách ảnh cưới nào? Kiểu phong cách đơn giản nhẹ nhàng hay cầu kỳ sang trọng?
  • Bạn muốn trang phục chụp hình cưới ngoại cảnh của mình thiên về váy cưới, bộ vest hay trang phục đời thường?
  • Bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền cho việc mua sắm trang phục chụp hình cưới?
  • Địa điểm bạn chụp ảnh cưới là ở đâu?
  • Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn hãy tham khảo gợi ý của người thân bạn bè hay tư vấn tại các studio ảnh cưới để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

  Phong cách ảnh cưới sang trọng

  Phong cách ảnh cưới đời thường với trang phục đơn giản

  4. Gợi ý các mẫu trang phục chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp

  Ảnh cưới lãng mạn tại rừng thông Đà Lạt

  Ảnh cưới trên đồi chè Thái Nguyên

  Trang phục chụp hình cưới ngoại cảnh đơn giản tại Hội An

  Trang phục ton-sur-ton trắng lãng mạn

  Concept trang phục Hà Nội cổ kính

  Váy cô dâu đơn giản với xu hướng concept chụp ảnh cưới giản dị ấm áp

  Váy cưới ren đuôi cá kết hợp suit đen trên biển

  Chụp ảnh cưới trên biển với bộ trang phục năng động

  Ảnh cưới trên đồng lãng mạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Đơn Giản Chụp Ảnh Đẹp Hơn Trên Smartphone
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Pro Bằng Điện Thoại Smartphone
 • 8 Cuốn Sách Hay Về Bảo Hiểm Nhân Thọ Chia Sẻ Bài Học Và Lời Khuyên Thực Tế
 • Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh Hà Nội
 • Mua Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh (Tái Bản)
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Ngoại Cảnh Đẹp Bạn Không Nên Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chụp Hình Cưới Ngoại Cảnh Đẹp
 • Sở Hữu Ngay Album Cưới “vạn Người Mê” Với Bí Quyết Chụp Ảnh Ngoại Cảnh
 • Kinh Nghiệm Chụp Ảnh Ngoại Cảnh Đẹp
 • ✅Bí Quyết Chụp Ảnh Chân Dung Ngoài Trời Tuyệt Đẹp Có 1
 • Chụp Ảnh Gia Đình Ngoài Trời Đẹp Ngày Tết Cần Có Những Bí Quyết
 • Tận dụng triệt để những yếu tố tự nhiên

  Khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh, tất cả các yếu tố tự nhiên nên được tận dụng một cách triệt để nhất và các cặp uyên ương sẽ trở thành tâm điểm được chú ý nhất. Tuy nhiên, chuyên này dễ khiến cô dâu chú rể dễ mất tự nhiên, ngượng ngùng và bối rối, thậm chí là “đơ” trước ống kính… Vì vậy, điều đầu tiên mà hai bạn làm để có được buổi chụp hình cưới đẹp đó là chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, đừng để tâm người ngoài nhìn hai bạn như thế nào mà chỉ cần 2 bạn thực sự yêu thích và tự tin là được.

  Trang phục cho cô dâu và chú rể cung cần phải lưu ý lựa chọn sao cho phù hợp với ý tưởng và không gian chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp. Ngoài những bộ đồ cưới đã được studio chụp ảnh cưới đẹp chuẩn bị thì các cặp đôi có thể sắm thêm những bộ cánh đơn giản, trẻ trung và không quá cầu kỳ cho buổi chụp hình ngoại cảnh của mình. Chú rể có thể mặc vest, sơ mi hay áo phông, còn cô dâu có thể mặc những bộ váy đơn giản hay chân váy chữ A… Tất cả kết hợp lại với nhau sẽ mang đến cho album ảnh cưới của hai bạn sự hiện đại, trẻ trung và đẹp đến bất ngờ.

  Chú ý sự về màu sắc của trang phục

  Vì là chụp ảnh cưới ngoài trời nên sự hài hòa về màu sắc và ánh sáng là rất cần thiết. Do đó, màu sắc trang phục các bạn chọn cần có sự tương đồng với màu khung cảnh thiên nhiên. Chẳng hạn, với một cánh đồng cỏ xanh mướt thì bạn nên chọn những gam màu nổi bật, ngược lại trước khung cảnh một nhà thờ hay toàn nhà cổ kính thì bạn nên chọn những bộ đồ có màu nhẹ, sáng sẽ hợp lý hơn.

  Gam màu nóng sẽ giúp cho bức hình cưới của đôi bạn trở nên bừng sáng và thu hút hơn. Do đó, hãy chụp ít nhất một bức ảnh với gam màu này, nó sẽ giúp toàn bộ album ảnh cưới của bạn được tỏa sáng rất nhiều giống như tình yêu mãnh liệt của hai bạn vậy! Tuy nhiên, đừng vì thế mà quá lạm dụng gam màu này bởi đôi khi, nó sẽ gây tác dụng ngược lại đấy!

  Trang điểm nhẹ nhàng cho chụp ảnh cưới ngoại cảnh đẹp

  Trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên với điểm nhấn ở đôi mắt và đôi môi là bí quyết chụp hình cưới đẹp dành cho tất cả các cặp đôi, nhất là đối với các cặp lựa chọn chụp ảnh cưới ngoại cảnh. Đặc biệt, hiện nay phong cách trang điểm tự nhiên, trong sáng còn giúp tạo nên những điểm nhấn trên khuôn mặt với các biểu hiện cảm xúc đa dạng sẽ tạo nên một album ảnh cưới sinh động, tươi sáng.

  Chúc các cặp đôi có một buổi chụp ảnh cưới ngoại cảnh thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng Cho Bạn
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Tốt Hơn
 • Bỏ Túi Bí Quyết Cách Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Bằng Smartphone
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Cho Các Travel Blogger
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng
 • Bí Quyết Chụp Ảnh Cưới Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Cách Nhắn Tin Với Bạn Gái Không Gây Nhàm Chán
 • Cách Nhắn Tin Tán Gái: 11 Bí Kíp Nhắn Tin Cua Gái Thần Thánh
 • Top 6 Cách Nhắn Tin Cua Gái Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Bí Kíp Cua Gái Trên Tinder Dành Cho Các Chàng
 • 3 Bí Quyết Chốt Sale Online Cách Chốt Đơn Hàng Online
 • Khung cảnh đẹp mê hồn, trang phục cưới đầy sang trọng, đội ngũ chụp ảnh chuyên nghiệp…sẽ mang đến cho cô dâu chú rể những thước ảnh độc đáo, đẹp lung linh. Tuy nhiên, sẽ không khó nhận ra gương mặt với nụ cười gượng, những tư thế tạo dáng lặp đi lặp lại trong các thước hình của cặp đôi. Do đó, để vừa có được một album cưới hoàn hảo đảm bảo được yếu tố tự nhiên và rạng ngời thì phong thái của cô dâu chú rể chính là thành phần chính quyết định chính trong bộ ảnh cưới đẹp.

  White Wedding xin chia sẻ đến các bạn một số bí quyết chụp ảnh cưới đẹp để các bạn có cho mình những trangảnh cưới tự nhiên, mới mẻ và không lẫn với album cưới nào khác

  * Tạo khoảnh khoắc cười đùa

  Ở đây không phải là hai bạn cố gắng toét miệng cười với nhau mà chẳng có lý do gì ngoại trừ yêu cầu của nhiếp ảnh. Hãy kể cho đối phương nghe những câu chuyện cười nào đó, hoặc hai bạn có thể chia sẻ những kỉ niệm đáng yêu của cả hai những ngày đầu yêu nhau. Chắc chắn hai bạn sẽ có những khoảnh khắc cười vui thật tự nhiên, đến lúc này đây các nhiếp ảnh gia sẽ “khá mệt” để bắt kịp nhịp cảm xúc đang trào dâng của đôi lứa đấy.

  Đừng cố định gương mặt của bạn trong một biểu cảm dù cho biểu cảm ấy khi lên hình là rất đẹp vì bạn sẽ không thể nào biết được mình còn tạo được bao nhiêu biểu cảm khác. Bên cạnh đó, khi lật giở từng trang hình bạn sẽ cảm thấy thật tẻ nhạt khi album ảnh hai bạn chỉ có đúng một sắc thái cảm xúc. Hãy thể hiện biểu cảm của cả hai từ vui mừng, ngại ngùng đến giận yêu hay âu yếm…Bạn sẽ không phải tiếc hùi hụi vì những trang ảnh cưới của hai bạn ngập tràn những sắc thái tình yêu đến đáng yêu.

  Đa phần các cô dâu chú rể thường hay mắc lỗi “đơ trong nụ cười”.

  Một phần có lẽ do cả hai cứ phải nhoẻn miệng cười suốt cả nửa ngày chụp ảnh đến độ hai bạn không thể nào cười nổi.

  Tránh nụ cười gượng ép, méo xệch đến xấu xí làm ảnh hưởng đến những thước ảnh cưới của bạn bằng cách cho gương mặt mình có thời gian “nghỉ hơi”. Hai bạn không nhất thiết phải cười suốt trong các shoot ảnh, hai bạn có thể nhìn nhau hay nhìn về xa xăm, trao nhau một nụ cười nhẹ, một nụ hôn hay sự âu yếm cũng đủ để khiến bức ảnh cưới của bạn sống động và đầy lãng mạn.

  Để chụp được một album ảnh cưới đẹp hãy đến ngay White Wedding, với đội ngũ lâu năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Săn Lùng Các Gói Chụp Ảnh Cưới Rẻ Đẹp Tại Hà Nội
 • Nằm Lòng Các Bí Quyết Chụp Ảnh Phong Cảnh Đẹp Và Sắc Nét
 • Muốn Có Ảnh Thẻ Đẹp Như Tự Sướng, Đừng Bỏ Qua 7 Mẹo Nhỏ Này
 • Top 8 Bí Quyết Chụp Hình Thẻ Đẹp Như Sao 2022
 • Bỏ Túi 7 Cách Chụp Ảnh Đẹp Giúp Bạn Có Những Bức Hình “vạn Người Mê”
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100