Bí Quyết Để Học Tốt Môn Sinh Học / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Để Học Tốt Môn Hóa Học

Shopee Là Gì? Cách Đăng Ký Bán Hàng Trên Shopee Từ A

5 Bí Quyết Bán Hàng Trên Mạng Thành Công Bạn Nên Biết

5 Bí Quyết Bán Hàng Online Đắt Khách Hiệu Quả Tuyệt Đối

5 Bí Quyết Tăng Cân Ít Khi Mang Thai Đúng Chuẩn Khoa Học Cho Bà Bầu

Bí Quyết Giúp Bà Bầu Sinh Thường Dễ Hơn

Để học tốt môn hóa học cần nắm vững bản chất hiện tượng hóa học, nắm vững các kiến thức cơ bản đã được học, vận dụng tối ưu các kiến thức cơ bản để giải quyết một hay nhiều vấn đề mới.

I/ Lý thuyết

– Muốn học tốt môn hóa học bạn cần nắm vững lí thuyết các khái niệm, các định nghĩa, các phuong trinh hoa hoc, các định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình. Ngoài ra bạn cần quan sát các thí nghiệm, các hiện tượng trong tự nhiên, trong cuộc sống… vì lí thuyết hóa học rất gần thực tế. Và cứ dần dần bạn sẽ tích lũy được kiến thức.

– Xử lí thông tin: tự làm thì nghiệm để rút ra kết luận hoặc rút ra các nhận xét quan trọng cho chính mình.

– Vận dụng kiến thức đã học để trả lời câu hỏi hay làm bài tập, vận dụng vào thực tiễn để hiểu sâu bài học (đó là cách học tốt môn hóa lí tưởng).

– Muốn học giỏi môn hóa bạn phải biết cách học và ghi nhớ một cách chọn lọc, logic: môn hóa học vẹt là rất khó nhớ, học phải hiểu.

II/ Bài tập1. Bài tập về các chất :

– Tên gọi : nắm được cách gọi tên các chất (một chất có thể nhiều cách gọi tên : Tên thông thường, tên quốc tế).

– Lí tính : thông thường ta chú ý nhớ trạng thái (rắn, lỏng , khí), màu sắc, tính tan, mùi, vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, …

– Cấu tạo : biết được đặc điểm cấu tạo của từng loại hợp chất, liên kết trong phân tử của nó. Viết được công thức cấu tạo cho từng loại hợp.

– Hóa tính :

+ Dựa vào đặc điểm cấu tạo để suy ra các tính chất cơ bản. Từ hóa tính của chất tiêu biểu, suy nghĩ để khái quát lên tính chất chung cho loại hợp chất đó.

+ Với những chất tiêu biểu, khi học hóa tính ta cần nhớ kĩ loại chất đó có thể cho những loại phản ứng nào, tác dụng được với các loại chất nào như thế mới có thể nhớ và học tốt môn hóa hơn.

Điều chế :

+ Nắm được phương pháp chung điều chế các loại hợp chất. Với mỗi loại hợp chất cụ thể, ngoài các phương pháp chung, nó còn có những phương pháp riêng nào để điều chế.

+ Phải nhớ được tên nguyên liệu điều chế các chất.

Ứng dụng : nhớ các ứng dụng của mỗi hợp chất, liên hệ với đời sống.

2. Cách làm tốt bài tập hóa học :a. Các bài tập áp dụng :

Muốn học giỏi môn hóa học, học sinh cần nắm vững hóa tính – điều chế, kết hợp với cấu tạo, lí tính, chú ý các hiện tượng hóa học xảy ra.

– Viết phương trình phản ứng : phải nắm vững phần hóa tính các chất, suy nghĩ xem loại hợp chất đó có thể tác dụng được với những tác chất nào ?

– Chuỗi phản ứng : Nắm vững cả hóa tính và điều chế, mối quan hệ giữa các chất, sự thay đổi mạch cacbon,…kết hợp với điều kiện phản ứng để suy luận tìm công thức các chất (đối với dạng khó), nhớ cân bằng và ghi rõ điều kiện nếu có.

– Nhận diện hóa chất : nắm được thuốc thử cần dùng, dấu hiệu, và viết phương trình phản ứng kèm dấu hiệu.

– Giải thích hiện tượng, chứng minh : viết được phản ứng xảy ra ở từng giai đoạn, chú ý sự tạo kết tủa – bay hơi hay sự thay đổi màu sắc, mùi, …

b. Bí quyết làm bài thi môn hóa :

Muốn học tốt môn hóa và làm bài thi môn hóa đạt điểm cao cần nắm vững được lý thuyết, có một số kỹ năng tínhtoan (áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, …).

– Liệt kê các dữ kiện của đề bài (các số liệu, mối quan hệ giữa các chất phản ứng, điều kiện xảy ra phản ứng, …) yêu cầu của đề bài.

– Đặt ẩn số (thường là số mol , đặt công thức chung)

– Viết tất cả các phương trình phản ứng xảy ra. (nên sắp xếp theo thứ tự, nhớ cân bằng, ghi điều kiện nếu có)

– Thiết lập mối quan hệ giữa dữ kiện đề bài với yêu cầu đề bài, lập hệ phương trình toán, …

– Sử dụng các thủ thuật tính toán (phương pháp trung bình, ghép ẩn,…) áp dụng các định luật cơ bản của hóa học (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, …) để giải quyết vấn đề.

Vài phương pháp để học tốt môn Hóa học:

– Thường thì trên lớp thầy cô rất ít giải bài tập nên để học tốt môn hóa bạn nên tự giải hết phần bài tập để củng cố kiến thức này.

– Tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa sẽ giúp bạn nhớ lâu và học tốt môn hóa hơn.

– Bạn nên học hỏi từ những bạn học giỏi Hóa: cũng là một cách để giúp bạn học giỏi hóa học.

– Biết quan sát, nhận xét, có hứng thú với thí nghiệm hóa học: đó là một phương pháp học rất tốt, hỗ trợ việc học rất hiệu quả (bạn cần kiếm thêm tư liệu, clip về phản ứng hóa học, vừa hay vừa “đã mắt”).

Vài tuyệt chiêu trong việc học tốt môn hóa học:

– Sử dụng sơ đồ tư duy: Muốn học giỏi môn hóa bạn hãy tự tóm tắt lại toàn bộ những gì mình đã học bằng một sơ đồ. Sơ đồ này sẽ giúp bạn ghi nhớ một cách tổng quát hơn. Điều này giúp bạn dễ nhớ hơn so với việc xem sơ đồ người khác (hoặc là bạn có thể tham khảo sơ đồ của ai đó để tự làm một sơ đồ cho mình). Ngoài ra, mình ghi lại những ý quan trọng vào quyển sổ tay để sử dụng khi cần.

– Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.

– Đoán đề thi: thông thường trước khi thi (tất cả các môn) mình thường đoán đề, đề sẽ cho dạng như thế nào (kết hợp vài thông tin có ở trên lớp) và cách thức để “chiến đấu” sao cho hiệu quả.

Bỏ Túi 3 Bí Quyết Để Học Tốt Môn Hóa

7 Bí Quyết Đơn Giản Để Học Tốt Môn Văn

Thay Đổi Phong Cách Ăn Mặc Cho Nam Đơn Giản Qua 5 Bí Quyết!

Top 8 Bí Quyết Tạo Phong Cách Ăn Mặc Đẹp Nhất Cho Nam Giới

Bí Quyết Ăn Mặc Cho Phong Cách Thường Ngày Của Nam Giới

Bí Quyết Giúp Học Sinh Lớp 6 Học Tốt Môn Tiếng Anh

Bí Quyết Học Tiếng Anh: Làm Sao Để Tự Học Phát Âm Chuẩn Và Hay?

Học Cách Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Nhất Với 5 Bí Quyết Này

Nghe Sao Việt Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Anh

Đỗ Nhật Nam Chia Sẻ Bí Quyết Giỏi Tiếng Anh Nhờ Effortless English

Bí Quyết Nào Cho Dậy Thì Thành Công?

2. Yêu cầu trẻ học tiếng Anh đều đặn hàng ngày

Không có ai học ngày một ngày hai là có thể giỏi tiếng Anh được. Để có thể học tốt tiếng Anh lớp 6 thì đòi hỏi trẻ phải có một quá trình tự học, rèn luyện bản thân lâu dài. Cha mẹ mỗi buổi tối cần nhắc nhở con tự giác học tập thường xuyên, mỗi buổi tối dành ít nhất 30 phút để học từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và luyện nói. Duy trì thói quen này lâu dài sẽ giúp trẻ nắm vững kiến thức, có vốn từ vựng “khổng lồ” để giao tiếp tiếng Anh một cách lưu loát với phát âm chuẩn.

3. Cho trẻ xem các bộ phim nước ngoài

Nhiều cha mẹ thường nghiêm cấm con xem phim vì sợ ảnh hưởng đế thị lực cũng như sợ con dành nhiều thời gian xem phim mà bỏ bê việc học hành. Tuy nhiên đối với môn tiếng Anh lại có tính chất đặc thù riêng, để có thể giúp trẻ hoàn thiện kĩ năng nghe hiểu, nói tiếng Anh thì cha mẹ nên cho con thường xuyên xem phim nước ngoài. Các nhân vật trong phim rất sinh động, do họ nói ngôn ngữ tiếng Anh nên khi trẻ xem, nghe nhiều thì sẽ tăng khả năng phát âm chuẩn, có ngữ điệu giống người bản xứ. Mặt khác trẻ học được cách giao tiếp bằng tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất. Tuy nhiên cha mẹ cần lưu ý là chọn cho con những bộ phim phù hợp với lứa tuổi, nội dung lành mạnh để giúp trẻ phát triển cả về trí tuệ, tư duy và tâm hồn.

4. Yêu cầu trẻ nắm chắc cấu trúc pháp

5. Yêu cầu trẻ tập trung nghe giảng trên lớp

Quá trình tiếp thu kiến thức có thể qua nhiều hình thức khác nhau, trong đó việc nghe giảng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các em học sinh muốn học tốt tiếng Anh lớp 6 thì cần hình thành cho mình thói quen tốt đó là tập trung nghe giảng trên lớp, tuyệt đối không nói chuyện hay làm việc riêng. Thầy cô bằng kinh nghiệm, kĩ năng sư phạm sẽ truyền đạt cho học sinh kiến thức trọng tâm và bổ ích nhất, nhiều kiến thức mở rộng không có trong sách giáo khoa, chính bởi vậy nếu không nghe giảng thì học sinh khó có thể hiểu bài trọn vẹn, lâu dần sẽ mất gốc kiến thức trầm trọng. Thầy cô có thể đặt ra hình phạt để xử phạt những học sinh không chịu nghe giảng như: bắt chép lại từ vựng, vệ sinh lớp học… Có như vậy các em sẽ sợ và tập trung nghe giảng, tích lũy được nhiều kiến thức.

6. Cho trẻ tham gia các buổi học ngoại khóa tiếng Anh

Mô hình học ngoại khóa trong những năm gần đây rất phát triển và được nhiều em học sinh yêu thích. Với phương pháp học này, thầy cô sẽ đưa các em học sinh đến những khu vực có nhiều khách du lịch quốc tế, hướng dẫn trẻ chào hỏi, giao tiếp với người nước ngoài bằng những câu tiếng Anh thông dụng. Cách học này mang lại hiệu quả khá cao, trẻ học được cách phát âm, tự tin hơn trong giao tiếp. Chắc chắn sau những buổi học thú vị này thì trẻ lớp 6 sẽ cảm thấy yêu thích và học tốt tiếng Anh hơn.

Phương Pháp Dạy Và Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Em

Bí Quyết Giúp Trẻ Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả Mẹ Cần Biết !

Hoc Tieng Anh Cap Toc

Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Người Mất Căn Bản

Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Cơ Bản Một Cách Dễ Dàng

Bí Quyết Học Tốt Môn Lý

Bí Quyết Vàng Học Tốt Môn Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 6

Vì Sao Làm Iui Vẫn Chưa Có Thai? Chia Sẻ Từ Cặp Vợ Chồng Đã Thành Công

Kinh Nghiệm Bơm Tinh Trùng (Iui) Thành Công Ngay Lần Đầu Tiên

4 Nguyên Nhân Iui Thất Bại Và Bí Quyết Giúp 9/10 Cặp Vợ Chồng Thành Công

Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà

BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC TỐT MÔN VẬT LÝ

Có thể nói, MÔN VẬT LÝ là nỗi ám ảnh đối với phần lớn các em học sinh phổ thông. Ở MÔN VẬT LÝ , các em vừa SỢ học lý thuyết – vừa SỢ làm bài tập.

Thầy Hoàng chia sẻ với các em bí quyết để không còn SỢ MÔN VẬT LÝ, thậm chí các em còn thấy nó thật thú vị.

Thứ nhất, về vấn đề SỢ học lý thuyết LÝ. Để giải quyết được vướng mắc này, trước tiên ta phải tìm ra nguyên nhân nào làm cho các em SỢ, từ đó mới có hướng để khắc phục. Nhiều em thấy lý thuyết vật lý dài dòng, khó hiểu, nào thì định nghĩa, định luật, quy tắc, công thức lằng nhằng… Có đúng như vật không ? Câu trả lời là: “Không !”.

Môn vật lý là môn khoa học tự nhiên cho nên LÝ THUYẾT VẬT LÝ gắn liền với các hiện tượng tự nhiên như rơi tự do, hấp dẫn, đàn hồi, cảm ứng điện từ, khúc xạ ánh sáng, phản xạ toàn phần… mà phần lớn các hiện tượng này các em đã quan sát được ở đâu đó trong cuộc sống cho nên nếu các em chú ý thì chỉ cần nghe qua là có thể hiểu và nhớ được. Từ hiện tượng vật lý, người ta mới đưa ra khái niệm, đại lượng vật lý để mô tả hiện tượng về một phương diện nào đó. Các định luật vật lý thường được rút ra từ thực nghiệm (cái này thường các em không có điều kiện để tiến hành thí nghiệm thì thôi đành kế thừa những cái mà các nhà bác học đã tìm ra – vì chúng ta đứng trên vai những người khổng lồ mà), thể hiện mối quan hệ giữa các đại lượng với nhau – có hai cách diễn đạt một định luật vật lý đó là phát biểu bằng lời hoặc viết dưới dạng phương trình, công thức.

Môn vật lý là môn học có tính ứng dụng cao. Có nhiều hiện tượng và định luật vật lý được ứng dụng vào trong đời sống và kĩ thuật. Các chịu khó tìm hiểu nguyên lý hoạt động, cấu tạo và hoạt động của các thiết bị hay máy móc như động cơ ô tô, xe máy, bóng đèn huỳnh quang, điều hòa không khí, động cơ điện, máy phát điện, máy biến áp, … cũng là một cách giúp các em hiểu được tầm quan trọng và khắc sâu lý thuyết vật lý.

Thứ hai, về vấn đề SỢ BÀI TẬP VẬT LÝ. Không – Bài tập vật lý dễ hơn bài tập toán rất nhiều. Nhưng bài tập vật lý thường là bài toán đố nên khi giải các bài toán vật lý yêu cầu các em phải đọc kỹ đề – xem đề cho cái gì và bắt tính cái gì, nếu cần các em có thể tóm tắt, vẽ hình ra giấy để việc giải được dễ dàng hơn. Với những bài tập khó, trước khi giải, các em nên phân tích hiện tượng vật lý xảy ra trong bài toán. Từ đó, các em mới đi tìm hướng giải cho bài toán, thiết lập biểu thức hàm số, phương trình, hệ phương trình. Và công việc tiếp theo đó là làm toán.

Vật lý – thật là dễ hiểu và thú vị đúng không nào ?

Chúc các em học tập tốt và yêu thích MÔN VẬT LÝ !

Bí Quyết Học Giỏi Môn Ngữ Văn Lớp 7

Bí Quyết Để Học Giỏi Toán Hình 9

Bí Quyết Học Toán Lớp 6

Top 10 Bí Quyết Đạt Điểm Tốt Trong Kì Thi Học Kì 2022

Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C

Bí Quyết Học Tốt Môn Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 7

7 Quy Tắc Để Học Tốt Cho Học Sinh Thcs

10 Bí Quyết Giúp Làm Iui Thành Công Ngay Lần Đầu

Bí Quyết Làm Thụ Tinh Nhân Tạo (Iui) Thành Công Tại Bvđk Tâm Anh

Bí Quyết Iui Thành Công

Bí Quyết Ivf Thành Công Của Người Mẹ 7 Năm Tìm Con

Đối với một số người may mắn, học tốt môn vật lý là điều rất tự nhiên. Tuy nhiên, đối với đa số còn lại nếu không có bí quyết học tốt môn vật lý, muốn đạt được điểm tốt đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

Thứ nhất, bí quyết học tốt môn vật lý: phải hiểu các khái niệm vật lý cơ bản. Bí quyết học tốt môn vật lý: Ghi nhớ các hằng số vật lý cơ bản.

Trong vật lý học, có những giá trị nhất định chẳng hạn tốc độ của ánh sáng, số Avogadro thường không đổi bất kể chúng được sử dụng ở đâu hoặc sử dụng như thế nào. Đó chính là các hằng số vật lý.

Bí quyết học tốt môn vật lý: Ghi nhớ các phương trình vật lý cơ bản

Những phương trình cơ bản là phần dễ nhất của vật lý học, và nếu bạn nắm vững được chúng, ít nhất là bạn sẽ biết được một số phần của tất cả các vấn đề phức tạp mà bạn phải đối mặt.

Bí quyết học tốt môn vật lý: Nghiên cứu nguồn gốc của các phương trình cơ bản

Nếu có thể, bạn nên dành thời gian tìm hiểu mỗi phương trình vật lý được suy ra như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết rõ ràng hơn về mối quan hệ giữa các phương trình và giúp cho việc giải quyết các vấn đề vật lý linh hoạt hơn.

Bí quyết học tốt môn vật lý: Luyện những kĩ năng toán học cần thiết để giải quyết các vấn đề vật lý.

Toán học thường được gọi là ngôn ngữ của vật lý học. Thông thạo toán học cơ bản chính là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng của bạn trong làm chủ các vấn đề vật lý.

Thứ hai, Bí quyết học tốt môn vật lý: sử dụng chiến lược điểm Bí quyết học tốt môn vật lý: Tập trung vào những thông tin quan trọng trong mỗi vấn

Khi đọc một bài toán vật lý, cần nhận ra những thông tin nào đề đã cho, và nhận định điều bạn cần tìm. Viết ra những phương trình mà bạn sẽ cần sử dụng, sau đó gán từng đoạn thông tin vào các biến thích hợp. Bỏ qua các thông tin không cần thiết, vì điều này có thể làm bạn chậm lại và lệch hướng suy luận.

Bí quyết học tốt môn vật lý: Sử dụng đúng đơn vị cho mỗi đại lượng.

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các đơn vị chính xác cho từng đại lượng vật lý. Thông thường, các đại lượng vật lý sử dụng đơn vị trong hệ SI.

Bí quyết học tốt môn vật lý: Đừng quên những chi tiết nhỏ (như ma sát, lực cản,…)

Bí quyết học tốt môn vật lý: Kiểm tra hai lần các câu trả lời của bạn.

Một lỗi trong bất kì phần nào có thể dẫn đến sai đáp án. Vì vậy, phải chú ý đến từng phép tính trong khi bạn làm bài, và nếu có thời gian, hãy kiểm tra lại câu trả lời cuối cùng của bạn để đảm bảo các tính toán của bạn không sai.

Và cuối cùng, Bí quyết học tốt môn vật lý: Làm hết sức mình trên lớp học Bí quyết học tốt môn vật lý: Đọc bài trước khi đến lớp nghe giảng

Bí quyết học tốt môn vật lý: Tập trung chú ý trong lớp học

Trong lớp học, giáo viên sẽ giải thích các khái niệm mà bạn đã bắt gặp trong quá trình đọc trước và làm sáng tỏ những phần mà bạn chưa hiểu rõ. Hãy ghi chú và đặt thật nhiều câu hỏi. Qua đó trao đổi, hình thành ý tưởng chung về “hiện tượng gì đang diễn ra, suy nghĩ, sắp xếp các ý tưởng, “cảm nhận” – đây chính là nguồn tư liệu khổng lồ cho bản thân bạn.

Bí quyết học tốt môn vật lý: Ôn tập lại những ghi chú của bạn tại nhà.

Sau khi hoàn thành việc học trên lớp, dành vài phút xem qua lại các ghi chú của bạn ngay khi có cơ hội tại nhà. Làm như thế sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu hơn các kiến thức mà bạn đã thu được trên lớp học. Vì vậy, hãy chủ động củng cố kiến thức của bạn bằng cách ôn tập lại bài học tại nhà.

Bí quyết học tốt môn vật lý: Giải quyết các câu hỏi luyện tập.

Nếu bạn không hài lòng với điểm số trong vật lý, không chỉ đơn giản là giải quyết các bài tập được giao về nhà, hãy nỗ lực hoàn thành thêm các bài tập khác chẳng hạn các bài tập trong sách giáo khoa mà không được giao cho bạn, các bài tập trên mạng, các bài tập trong các sách tham khảo.

Bí quyết học tốt môn vật lý: Sử dụng các nguồn trợ giúp sẵn có

Tìm kiếm và sử dụng bất cứ nguồn trợ giúp nào mà bạn cần để có một sự hiểu biết tốt hơn. Chẳng hạn:

Sự giúp đỡ của giáo viên (thông qua các cuộc gặp trao đổi sau giờ học).

Sự giúp đỡ của bạn bè (thông qua học nhóm, trao đổi bài tập về nhà)

Sự giúp đỡ của gia sưNguồn của bên thứ ba (chẳng hạn sách vật lý, các websites giáo dục)

10 Bí Quyết Học Tốt Dành Cho Học Sinh Lớp 10

Bí Quyết Học Giỏi Lớp 10 Mà Bạn Nên Tham Khảo Qua

Học Giỏi Ngữ Văn Lớp 7: Bí Quyết, Kinh Nghiệm

Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 7

Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 7

🌟 Home
🌟 Top