Guide Nasus Mùa 10: Cách Chơi, Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Tướng Nasus Top 1000+ Q Pentakill

Home ” Liên Minh Huyền Thoại ” Guide Nasus mùa 10: Cách chơi, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ tướng Nasus Top 1000+ Q PENTAKILL

Tổng hợp về Nasus mùa 10: Hướng dẫn cách lên bảng ngọc bổ trợ cho Nasus, cách chơi lên đồ Nasus Top Mid trang bị solo đánh mạnh nhất, cộng phép bổ trợ các chiêu thức skill combo. Nasus khắc chế mới nhất, build tốt nhất dựa trên những tham khảo của các cao thủ Canna top, Faker mid (SKT T1) và thứ tự bộ kĩ năng để có một mùa 10 leo rank hiệu quả trong game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lol

Trong các vị tướng, thì có lẻ là Nasus là một trong những vị tướng có sức mạnh kinh khủng và mạnh nhất vào những giải đoạn cuối game. Mạnh mẽ với khả năng Farm Q, tướng Nasus mùa 10 thật sự là một con quái vật nếu bạn biết và được thả cho Farm Q thả cửa.

Bảng ngọc tái tổ hợp cho Nasus mùa 10 Bảng ngọc bổ trợ Nasus Top

Tốc biến + Dịch chuyển : 2 phép bổ trợ cần thiết nhất cho Nasus đường trên, ngoài ra nếu thích bạn cũng có thể mang tốc hành.

Trừng phạt sẽ dùng cho Nasus đi Rừng

Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn(Nội Tại): Nasus hút năng lượng tinh thần của đối thủ, cho hắn thêm Hút Máu.

Quyền Trượng Linh Hồn (Q): gây sát thương và cường hóa sức mạnh của các cú Quyền Trượng Linh Hồn.

Lão Hóa (W): khiến nạn nhân bị giảm Tốc độ Di chuyển và Đánh theo thời gian.

Lửa Tâm Linh (E): tạo ra một ngọn lửa tâm linh tại vị trí đã chọn, gây sát thương và làm giảm Giáp của những kẻ địch đứng trên đó.

Cơn Thịnh Nộ Sa Mạc (R): tạo ra một cơn bão khủng khiếp được tăng máu, tầm đánh, gây sát thương kẻ địch xung quanh

Lưu ý Cố gắng farm Q last hit càng nhiều càng tốt

Trong giao tranh

Video hướng dẫn chơi Nasus của các cao thủ liên minh huyền thoại Nasus Lên Đồ Cực Dị Gõ 1Q NASUS TOP Quẩy Rank Kim Cương Farm 19 Phút 600Q Nasus Đi Rừng Gần 1000 Q

Với số lượng tốt của trang bị vừa có khả năng gây sát thương cũng như phòng thủ cao

Có khả năng hồi phục tốt và độ chống chịu cao.-

Đẩy đường đơn lẻ cực tốt

Tính cơ động nhanh, khả năng phá trụ bậc nhất

Đầu trận Nasus khá yếu

Dễ bị thả diều bởi tướng tay dài và nếu đối thủ của bạn có nhiều khống chế thì nasus khó tiếp cận

Cần nhiều thời gian farm

– Máu: 561 – 2181 – Năng lượng: 325 – 1081 – Sát thương: 67 – 130 – Giáp: 34 – 97 – Tầm đánh: 125 – Máu hồi: 9 – 25 – Hồi năng lượng: 7 – 16 – Tốc độ đánh: NaN – NaN – Kháng phép: 32 – 54 – Tốc độ di chuyển: 350

– Đừng để Nasus farm Quyền Trượng Linh Hồn, kĩ năng này sẽ rất mạnh ở cuối trận đấu. – Tránh đứng trong Lửa Tâm Linh bởi nó sẽ làm giảm giáp của bạn. – Đừng giao tranh với Nasus khi hắn đang Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc của hắn đang bật, trừ khi bạn nắm chắc phần thắng. – Nếu bạn là Xạ thủ, hãy mua Khăn Giải Thuật để hóa giải Lão Hóa của Nasus.

Bí Quyết 3Q Đưa Jack Ma Đến Thành Công

Tại đây, Jack Ma cho rằng đối với giáo viên, việc giảng dạy hay tinh thần trách nhiệm chỉ là thứ yếu, điều cốt yếu là khả năng khiến học sinh yêu thích và đam mê với việc học. “Thế giới đang thay đổi nhanh chóng nhưng giáo dục thì không”, ông nói.

Tỷ phú người Trung Quốc hy vọng giáo viên sẽ truyền đạt 3Q đến học sinh. Bởi nếu muốn thành công, bạn cần có EQ cao để biết cách hòa đồng với mọi người xung quanh. Nếu không muốn thất bại nhanh chóng, bạn cần có IQ cao, nhưng nếu muốn được tôn trọng, bạn nên có LQ, thương số của tình yêu, lòng trắc ẩn.

Ông giải thích bộ não sẽ được thay thế bằng máy móc, nhưng máy móc không bao giờ có thể thay thế trái tim của con người.

Trong tương lai, Jack Ma hy vọng các lớp học sẽ không giới hạn trong 40 phút, giáo viên không nhất thiết phải giỏi giang nhất và không đặt câu hỏi cho học sinh chỉ để tìm câu trả lời chính xác. “Nếu chỉ tập trung tiêu chuẩn hóa giáo dục, mọi thứ sẽ được thay thế bằng máy móc”, ông nói.

Nhiều chuyên gia giáo dục có mặt tại hội nghị đã phản đối tư tưởng của Jack Ma và lập luận rằng kiến thức không nên được đánh giá thấp, trường học phải tập trung vào kỷ luật và nâng cao khả năng học thuật cho sinh viên.

Bất chấp những ý kiến phản đối, Jack Ma lấy dẫn chứng từ bản thân khi từng thi trượt đại học nhiều lần, học trường sư phạm địa phương để trở thành giáo viên. Tuy nhiên, ngày hôm nay, ông đã đứng ở đây, tranh luận với những chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, ông cho rằng giáo viên nên được hỗ trợ mạnh mẽ hơn. “Nếu chúng ta tôn trọng giáo viên tức là tôn trọng kiến thức, tôn trọng tương lai. Hãy tăng lương cho giáo viên, giúp đỡ hiệu trưởng trong việc lãnh đạo vì 60% giáo viên bỏ nghề do không muốn làm hiệu trưởng”, ông nói.

Một điểm cũng cần thay đổi là các kỳ thi. Khi Jack Ma hỏi học sinh tại sao lại học tập chăm chỉ, hầu hết trả lời để vào đại học, kiếm được việc làm ổn định. Nhưng tại Alibaba, ông luôn nhắc nhở nhân viên việc đào tạo là để giúp mỗi người làm tốt công việc của mình, không phải vì bài kiểm tra hay kỳ thi nào.

“Đại học không đảm bảo sinh viên sẽ có việc làm”, ông nói, cho hay không thuê sinh viên tốt nghiệp trường đại học MIT hay Harvard (Mỹ) vì thương hiệu trường mà vì những ứng viên này sẵn sàng dành cả đời để học hỏi.

Ông khuyến khích dạy học sinh chấp nhận và vượt qua nỗi thất bại. “Chúng ta phải dạy học sinh không phải lúc nào các em cũng gặp may, hãy học cách từ chối và bị từ chối”, ông nói, lấy dẫn chứng bản thân từng bị Đại học Harvard từ chối 10 lần.

Cuối cùng, Jack Ma cho rằng giáo dục nên hướng đến sự toàn cầu và đề cao tinh thần đồng đội. Cách thức để triển khai ý tưởng này là tổ chức nhiều môn nghệ thuật như khiêu vũ, thể thao đồng đội hoặc hội họa. Jack Ma hy vọng các trường phổ thông sẽ không còn tình trạng dạy thêm sau giờ học, thay vào đó là các câu lạc bộ thể thao, văn nghệ.

“Thế kỷ trước, cha ông ta chiến thắng bằng cơ bắp, nhưng thế kỷ này, chúng ta thành công nhờ trí tuệ. Thế kỷ trước, cha ông ta chiến thắng bằng cách lo cho chính mình, nhưng thế kỷ này chúng ta thành công nhờ lòng trắc ẩn, nhờ biết cách quan tâm mọi người xung quanh”, ông nói.

Nasus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Nasus, Cách Lên Đồ Mới Mạnh Nhất

Nasus mùa 11: hướng dẫn cách tăng bảng ngọc bổ trợ và Cách lên đồ Nasus với bộ trang bị mới giúp giảm hồi chiêu farm Q khi kết hợp bảng ngọc. Bộ combo và bí mật cách chơi Nasus chống bị thả diều tại Kicdo.

Trang bị có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Các sự lựa chọn tình huống

Tướng khắc chế Nasus Top

Tướng yếu hơn

Tướng khắc chế Nasus Rừng

Anh em có muốn biết Lulu mùa 11 cách tăng bảng ngọc và lên đồ mới nhất như thế nào không.

Bảng Ngọc tái tổ hợp Nasus

Ở bạn cập nhật mới này Lão hóa W

được tăng tầm và Tăng giảm giáp từ Lửa Tâm Linh E

Đây là lối lên Bảng ngọc Nasus mới mang lại tỷ lệ chiến thắng 51,72% so với các bảng ngọc khác. Mục tiêu của Bảng ngọc này là tận dung được rất nhiều phép bổ trợ. Giảm thời gian hồi chiêu để Farm Q đồng thời tăng tiến tốc độ bắt các nguồn sát thương chủ lực của địch, tránh bị thả diều.

Giai đoạn đầu đánh từ tốn thủ hòa sống nhẫn nhịn chịu nhục không cần farm Q. Mục tiêu là ở Level 10 mới hổ báo lại. Tại sao lại là level 10 lý do là khi đạt level đó bạn sẽ sở hữu 2 món đồ Kiếm chích và Thủy Kiếm.

Mang lại 20% giảm hồi chiêu kết hơp với 10% của Thăng tiến sức mạnh 5% của ngọc nhỏ 5% nữa của Thấu thị vũ trụ. Sơ sơ đã 40% giảm hồi chiều rồi phải không.

Rồi giờ là sự kết hợp của Thấu thị vũ trụ và Sách phép. Ưu điểm đầu tiên là giảm thời gian hồi chiêu của các phép bổ trợ. Ưu điểm thứ hai là khả năng đổi phép bổ trợ. Sẽ tùy theo tình hình bạn có thể đổi phép phù hợp để giao tranh tốt hơn.

Bất lợi của Nasus chính là quá cồng kềnh dễ bị thả diều đó là lý do bạn phải chọn Áo choàng mây . Để khi combat Nasus sẽ dễ dàng bắt được AD hoặc AP của địch.

Khi đã có thời gian hồi chiêu tốt lúc này Nasus farm Q lính thì ít có chậm. Và sát thương chủ yếu của Nasus hầu như đến từ Q. Nếu vả Q liên tục vào mặt thì AD địch khó sống lắm đó.

Một ý nhỏ nữa là tại sao không cầm Chinh phục mà lại là Sách phép. Vì ai cũng biết giai đoạn đầu game Nasus chỉ là một chú cún nhỏ nhoi. Mà đã yếu thì đừng ra gió, cầm chinh phục làm gì khi không thể solo 1-1 được phải không. Nên ở đây Sách phép là sự lựa chọn hợp lý nhất

Cách lên đồ Nasus

Trang phục toàn diện hoàn chỉnh: cả công và thủ cho Nasus gồm những trang bị như sau:

Giày Ninja: có khả năng chặn 10% sát thương từ các đòn đánh thường. Cùng với đó là khả năng thêm 45 tốc độ di chuyển.

Tam Hợp Kiếm: Các đòn đánh thường tăng 20 tốc độ

Giáp Gai: khi tướng trúng đòn đánh thường, sẽ phản lại lượng sát thương phép bằng 25 + 10% Giáp cộng thêm. Đồng thời gây thêm Vết Thương Sâu lên kẻ địch.

Giáp Thiên Thần: giúp phục sinh lại tướng đã hi sinh. Tướng này sẽ hồi lại được 50% số máu, 30% năng lượng tối đa sau 4 giây bất động.

Giáp Tâm Linh: toàn bộ các hiệu ứng hồi máu tăng thêm 30%

Mũ Thích Nghi: chịu sát thương phép từ một phép hoặc hiệu ứng giảm tất cả sát thương phép.

Cách chơi Nasus

Combo 1:

Combo 2:

Combo 3:

Ở giai đoạn đầu game, bạn nên tập trung farm lính để tăng sức mạnh cho tướng. Với trường hợp bị tướng địch sát thương hoặc ngăn cản, hãy dùng Lửa Tâm Linh để farm lính từ xa. Nếu có giao tranh, hãy dùng Lão Hóa để làm chậm mục tiêu. Đồng thời để Lửa Tâm Linh ở chân địch, khiến chúng bị giảm giáp và đánh trực tiếp đối thủ bằng Quyền Trượng Linh Hồn.

Lưu ý: đừng quên cắm mắt ở các vị trí cần thiết để hạn chế bị tướng đi rừng đối phương hỏi thăm. Khi giao tranh ở cuối trận, hãy kích hoạt Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc để lao vào đội hình đối thủ.

Vị trí của Nasus

Đường trên và Rừng

Phép bổ trợ Nasus

Tướng Nasus là Nhà thông thái Sa mạc nên có khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn theo thời gian. Càng về cuối trận, tướng càng mạnh đến nối khó có tướng nào cản nổi. Chính vì thế, các kỹ năng của tướng này bao gồm: Quyền Trượng Linh Hồn, Tốc Biên, Dịch Chuyển và Trừng Phạt.

Điểm mạnh & yếu Nasus

Điểm mạnh của Nasus là có khả năng tăng tiến sức mạnh đáng kinh ngạc. Càng về cuối game, sức mạnh lại càng lớn. Đồng thời Nasus cũng có độ chống chịu cao và khả năng phục hồi tốt. Bên cạnh tốc độ di chuyển khá linh hoạt là khả năng phá trụ cực mạnh mẽ.

Điểm yếu của vị tướng này có thể kể đến một số khía cạnh như: dễ bị thả diều bởi tướng tay dài hơn. Đầu trận khá yếu. Toàn trận không có kỹ năng tiến sát mục tiêu. Đồng thời cần nhiều thời gian đểm farm lính, đạt sức mạnh.

Bảng kỹ năng Nasus

Bảng kỹ năng của Nasus gồm có: Quyền Trượng Linh Hồn, Lão Hóa, Lửa Tâm Linh và Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc. Trong đó Quyền Trượng Linh Hồn là kỹ năng gây ra sát thương chính và lớn nhất của tướng này. Hãy ưu tiên để tăng kỹ năng này đầu tiên. Tiếp theo đó là kỹ năng Lão Hóa và Lửa Tâm Linh.

Khắc chế Nasus

Trong danh sách các tướng khắc chế Nasus , chính Teemo là cái tên gây khó chịu nhiều nhất. Tướng này liên tục phun nọc độc và mù vào mặt của Nasus. Điều này sẽ khiến cho Nasus khó khăn hơn nhiều trong quá trình farm và tích Q. Khi Teemo sử dụng Thiêu Đốt thì tình hình sẽ trở nên tệ hơn rất nhiều.

Với Renekton: cái tên làm khổ sở biết bao đấu sĩ khác, lần này cũng sẽ khiến cho Nasus mệt mỏi. Tướng này có nguồn sát thương lớn của cá sấu nên bạn cần hết sức cẩn thận. Khi đó, hãy dùng Lão Hóa và Lửa Tâm Linh để đối phó.

Irelia là cái tên tiếp theo, một đối thủ xứng tầm bởi tướng này có khả năng kháng hiệu ứng tốt. Tuy nhiên, Nasus sẽ chiếm ưu thế về lâu dài, nhất là khi đã tích được nhiều điểm Quyền Trượng Linh Hồn cho mình.

Đối thủ đường trên

Blackberry Classic (Q20) Cao Cấp

Bài đánh giá BlackBerry Classic (Q20) likenew Fullbox

Ngày 17.12. 2014, điện thoại BlackBerry Classic chính thức được giới thiệu tại Mỹ, thị trường ưa chuộng BlackBerry lớn nhất thế giới, sau đó lên khu vực Châu Âu. Đây là một mẫu điện thoại quen thuộc với người dùng BB. Kiểu dáng màn hình cảm ứng với bàn phím Qwerty mềm mại đã là những ưu điểm được nhiều người thích.

Liệu chiếc BB Classic này có gì thay đổi và đặc biệt hơn chiếc Q10 cũng khá thành công của BlackBerry, cùng với Thế giới BlackBerry tìm hiểu chi tiết sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

Từ “Classic” được thấy làm tên của dòng máy này chứng tỏ máy sẽ có thiết kế cũ, tuy nhiên những đường nét mới sẽ tạo đột phá thêm về ngoại hình của chiếc điện thoại BB Classic. Nó mang trên mình thiết kế của Bold 9900 huyền thoại, bao gồm màn hình cảm ứng, bàn phím Qwerty đầy đủ cả nút : Gọi – Menu – Trackpad – Back.

Các góc không còn bo tròn như Q10 nữa mà được làm vuông hơn, màn hình lớn 3.5 inches nên máy được kéo dài hơn, trông khá thanh lịch và mạnh mẽ. Mặt sau là nắp lưng nhựa được làm vằn bám tay rất chắc, cùng với Logo của hãng. Blackberry Classic có thể dùng cho cả Nam giới và Nữ giới, đặc biệt là dân văn phòng, hay trường phòng.

Thiết kế Classic khá tinh tế với các đường nét mạnh mẽ

Viền máy được làm bằng hợp kim, chống xước và có thể chịu lực tốt, loa được thiết kế phía dưới, và bên cạnh là nút âm lượng, Power. Mọi điểm thế kế trên BlackBerry Classic hầu như không có bất kì ai chê hay bắt lỗi.

Màn hình của BlackBerry Q20 có gì mới

Theo như thông số từ nhà sản xuất, màn hình cảm ứng của Q20 không thay đổi so với Q10. Màn hình của BlackBerry Q20 rộng 3.5 inches, thiết kế từ màn hình IPS, cảm ứng đện dung. Độ phân giải 720x 720 pixel, một điều rất lạ là BlackBerry rất thích chọn màn hình vuông trong các sản phẩm của mình. Đối với phiên bản BlackBerry Classic này màn hình tuy không lớn nhưng mọi ứng dụng đều dễ dàng sử dụng với các phím, biểu tượng trực quan rất rõ ràng.

Màn hình 3.5 inches tương đối nhỏ những sử dụng vẫn linh hoạt

Mặt kính được nhà sản xuất thông báo là sử dụng mặt kính Gorilla Glass 3, chống xước, chịu va đập tốt. Đối với màn hình của BlackBerry Q20 thì không có điểm gì nổi bật so với Q10, từ số liệu kĩ thuật đến phần cứng cũng tương đối giống nhau.

Hiệu năng mạnh mẽ với điện thoại Blackberry Classic

Sử dụng hệ điều hành OS 10,3 mới của BlackBerry, chiếc điện thoại này mang trong mình một cấu hình tương đối mạnh mẽ, trang bị vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.5GHz, 2GB RAM, bộ nhớ trong 16GB, có hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 128Gb, bạn không còn lo giật lag thường thấy trên phiên bản Q10 mỗi khi máy chạy nhiều ứng dụng. Các ứng dụng của Blackberry hoạt động rất mượt mà, với bàn phím Qwerty các phím tắt luôn là những đặc điểm vô cùng thuận tiện khi sử dụng điện thoại.

Hiệu năng của BlackBerry Q20 khá nhanh khi chạy ứng dụng

Điện thoại BlackBerry Classic chạy hệ điều hành BlackBerry 10.3, hỗ trợ mạng 4G LTE, Bluetooth 4.0, Wi-Fi, NFC và có 2 lựa chọn màu Đen và Trắng. Sử dụng bàn phím Qwerty cực mềm, cực mượt phiên bản Classic chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kì ai, kể cả những người khó tính nhất.

Cấu hình cơ bản của BlackBerry Classic – Q20:

OS: BlackBerry OS 10.3.1, upgradable to v10.3.2.

Chipset: Qualcomm MSM8960 Snapdragon S4 Plus.

CPU: Dual-core 1.5 GHz Krait.

GPU: Adreno 225.

Thẻ nhớ: microSD, up to 256 GB (khe cắm riêng).

Bộ nhớ: 16 GB, 2 GB RAM.

Khác với thê hệ trước, Sim trên Classic sử dụng là sim nano, nên việc cắt sim là bắt buộc, máy có tinh bảo mật cao, phím bấm tắt thuận tiện, phù hợp với mọi đối tượng văn phòng.

Pin và camera trên điện thoại BlackBerry Classic (Q20)

Pin của Classic không quá cao, 1 quả pin lion 2515 mAh, hỗ trợ sử dụng và đàm thoại trong vào 1 ngày, khi tiến hành các ứng dụng khác thời gian sử dụng vẫn rất ổn định, và máy hoàn toàn không bị quá nóng khi sử dụng liên tục, đó là một giải pháp tốt so với phiên bản Blackberry Q10 thường bị nóng.

Pin của BlackBerry Classic có thể dùng hoàn toàn đủ trong 1 ngày

Camera trên Classic thì không nổi bật cho lắm, camera chính 8 MP, f/2.2, 31mm, tự động lấy nét, đèn flash. Khả năng chụp ảnh trong điều kiện tốt hoàn toàn ổn nhưng điều kiện thiếu sáng thì khá kém. Có khả năng quay video FullHD 1080. Camera phụ 2 MP, sử dụng để chát video khá tốt, còn selfie thì cũng không có gì nổi bật.

Camera BlackBerry Q20 khá nhỏ, hiệu năng tầm trung

Nhìn chung điện thoại BlackBerry Classic vẫn tạo được nhiều điểm nhấn trong thiết k, hiệu năng ổn định, cảm ứng và bàn phím luôn thuận tiện cho khách hàng. Thế giới BlackBerry hiện tại cung cấp phiên bản Classic này được nhập chính hãng từ Mexico, được trung tâm bảo hành tdài với mức giá ưu đãi.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm sản phẩm điện thoại Blackberry Classic của Thế giới Blackberry Một sản phẩm của rất tuyệt của BlackBerry 10 : BlackBerry Q10

Từ khóa tìm kiếm trên Google:

blackberry classic chinh hang

gia blackberry classic

dien thoai blackberry classic

blackberry q20 giá bao nhiêu

blackberry q20 ha noi

Blackberry Q10: Các Mẹo Và Thủ Thuật Cần Biết

Ngay cả khi bạn là fan của Blackberry thì việc chuyển sang Blackberry Q10 sẽ là một thay đổi lớn. Bạn nên lưu lại một vài thủ thuật sẽ giúp tận dụng tối đa công dụng của nó.

Nếu bạn chuyển từ Android hay iPhone, hãy lấy ứng dụng chuyển đổi thiết bị để dễ dàng chuyển đổi. Danh bạ, sự kiện lịch, ảnh, video.

Bạn cũng có thể đặt nhạc chuông, âm thanh thông báo riêng cho các số điện thoại cụ thể. Trong ứng dụng danh bạ, hãy chọn số liên lạc bạn muốn nhấn vào nhạc chuông, âm thanh thông báo và chọn âm thanh bạn muốn cho điện thoại, tin nhắn. Bạn cũng có thể bật/tắt chế độ rụng và đèn Led.

Cách sử dụng máy ảnh

Bạn có thể mở máy ảnh trên Blackberry Q10 bằng cách nhấn và giữ biểu tượng ở phía dưới cùng, bên phải màn hình khóa. Bạn có thể di chuyển hộp lấy nét xung quanh bằng ngón tay. Chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng và chạm vào thanh khoảng trống trên bàn phím. Bạn hãy nhớ bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình từ hình vuông mặc định 1:1 của Q10 thông qua menu.

Cách tải ứng dụng Android

Nếu bạn muốn thêm ứng dụng và trò chơi trên Q10 của mình thì bạn có thể tải xuống một số ứng dụng của Android. Bạn tải các ứng dụng ở dạng BAR và kết nối Q10 với máy tính hoặc Mac. Có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome có tên BB10/ Trình quản lý ứng dụng Playbook. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn đầy đủ về ứng dụng.

Lưu ý: một số ứng dụng sẽ không hoạt động chính xác như bạn mong muốn. Bạn cũng nên thận trọng khi tải các tệp BAR.

Cách sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói

Ứng dụng điều khiển bằng giọng nói trên Q10 thuận tiện khi tay bạn không rảnh để sử dụng phím. Để bật nó, hãy nhấn vào biểu tượng trên màn hình chính hoặc bấm và giữ phím tắt tiếng ở bên phải điện thoại. Bạn cũng có thể kích hoạt nó bằng cách giữ phím 0. Bạn sẽ nghe thấy tiếng bip và nên nói ngay sau đó. Bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm số điện thoại, văn bản, email, tìm kiếm trên internet, đăng lên Facebook, Twitter…

Cách tiết kiệm pin

Ngoài hướng dẫn chung về tiết kiệm pin dành cho điện thoại thông minh, còn có một số mẹo tiết kiệm pin bổ sung dành cho Blackberry Q10.

Màn hình AMOLED sẽ sử dụng ít năng lượng hơn nền đen.

Nhấn vào X trong các ứng dụng đang hoạt động để đóng. Nếu bạn chạy nhiều ứng dụng Android được tải sẵn thì có thể chúng đang chạy ở chế độ nền. Bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng trình quản lý để xác định và dừng chúng.

Thử lưu dữ liệu vào thẻ nhớ thay vì bộ nhớ trong.

Đó là một số mẹo dành cho Blackberry Q10 bạn có thể sử dụng ngay và kiểm tra hiệu quả.