Bí Quyết Giữ Tình Yêu Xa / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Giữ Tình Cảm Khi Yêu Xa / 2023

2. Thể hiện cảm xúc một cách rõ ràng

Không phải vì hiểu nhau mà bắt đối phương tự cảm nhận bởi sẽ có lúc bạn hiểu sai ý người kia. Lúc không vui, ghen với ai đó cũng nên nói rõ ràng.

3. Hành động đơn giản mà ấm áp

Chẳng hạn như khi con gái bị ốm và nhắn cho con trai bảo nhớ và muốn ôm lưng con trai. Một lát sau, con trai gửi qua viber cho con gái tấm hình chụp cái lưng của mình. Dù đó chỉ là hành động nhỏ nhưng trong tình yêu xa thì rất cần những cái nhỏ nhặt mà mang lại cảm giác tích cực như vậy

Thường thì khi yêu xa, người ta hay nhắn tin cho nhau hơn, gọi điện thoại, chat chít nhiều hơn và rất muốn biết đối phương đã làm những gì trong ngày. Thế nhưng việc hỏi han quá nhiều đôi khi làm cho người kia có cảm giác mình đang bị tra khảo và trả lời theo… nghĩa vụ.

5. Sự quan tâm chân thành

Sự quan tâm luôn khiến cho đối phương cảm thấy tình yêu sâu sắc mà bạn dành cho họ. Dù không thể ở cạnh nhau, không chăm sóc nhau bằng những hành động như nấu những món ngon cho người ấy, mua thuốc cho người ấy khi ốm… nhưng bạn có thể hỏi han và nhắc nhở nhau những điều cần thiết. Không chỉ quan tâm nàng mà quan tâm cả những người thân của nàng nữa.

Yêu xa, sẽ rất tủi thân vào ngày lễ tết, khi đau ốm cũng buồn vì không có người đó ở bên. Thế nhưng chỉ cần tin tưởng nhau, tin rằng rồi hai bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại, mọi khoảng cách để đến bên nhau, quan tâm nhau chân thành… thì dù có cách xa nhau đến mấy, tình yêu cũng không hề vơi đi. Có thể nói, yêu xa sẽ rất nhiều thiệt thòi, nhưng bên cạnh đó cũng có cái thú vị riêng. Nếu hai người thật sự yêu nhau, bạn sẽ luôn biết cách hướng về nhau và giữ gìn tình cảm của mình.

Bí Quyết ‘Giữ Lửa’ Khi Yêu Xa / 2023

Bạn nên tự tin rằng mình hiểu về người ấy và tình yêu người ấy dành cho bạn. Đó là nền tảng để xây dựng niềm tin vững chắc dù hai người có cách xa nhau đến mấy. Trong quá trình yêu xa, bạn vẫn có thể hiểu người ấy hơn bằng nhiều cách liên lạc như điện thoại, mail, mạng xã hội…

2. Chia sẻ về khó khăn và tương lai

Dù người ấy không ở bên để cùng bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, tình yêu, nhưng việc chia sẻ với nhau những thử thách, khó khăn sẽ khiến cả hai có cảm giác cần nhau. Hơn nữa, nghĩ tới tương lai nghĩa là bạn hoàn toàn nghiêm túc với mối quan hệ này.

Niềm tin là điều quan trọng nhất trong bất kỳ chuyện tình yêu xa nào. Để nửa kia không phải ngờ ngực về bạn, hãy tự nhủ phải là người đáng tin trong bất kỳ hành động, câu chuyện hay sự thể hiện tình cảm nào, dù là qua điện thoại hay mạng xã hội.

4. Nói chuyện thường xuyên

Thật khó để duy trì mối quan hệ, chưa nói gì đến niềm tin, nếu như bạn không giao tiếp hay biết những gì đang xảy ra với cuộc sống của người ấy. Cách duy nhất là cả hai nên thường xuyên nói chuyện để cảm nhận sự hiện hữu trong cuộc sống của nhau.

Những cuộc nói chuyện thành thật và cởi mở cũng quan trọng không kém việc hai người phải liên lạc thường xuyên. Nếu có điều gì đó làm bạn buồn lòng, người đầu tiên phải biết nên là nửa kia, dù chàng/nàng đang ở nơi rất xa.

6. Biết về bạn bè, gia đình của người ấy

Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống hàng ngày của người ấy thông quan hình ảnh, tin tức mà mọi người chia sẻ. Việc thân thiện với bạn bè, gia đình của nửa kia sẽ giúp bạn cảm nhận cả hai luôn có mối quan hệ mật thiết.

7. Để không gian nhất định cho người ấy

Vì thiếu lòng tin nên bạn thường xuyên kiểm tra nửa kia rất khắt khe về thời gian, những điều chàng/nàng nói… Thói quen này không tốt cho mối quan hệ, cho dù là yêu xa. Hãy để cả hai có không gian riêng khi cần thiết.

8. Tránh xa những lần ghen tuông vô cớ

Đặc biệt, bạn không bao giờ nên buộc tội người ấy thiếu chung thủy vì những lý do lãng xẹt. Điều ấy càng khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và dễ rạn nứt.

9. Chỉ ra những gì chưa hài lòng về nhau

Với bất kỳ mối quan hệ nào, sự thẳng thắn góp ý trên tinh thần xây dựng mọi điều tốt đẹp cho nhau đều cần thiết.

10. Lên lịch chuyến tới thăm nhau

Lịch hẹn ngày tái ngộ trong một tháng, một năm được vạch sẵn sẽ cho bạn đích để chờ đợi và mong mỏi tình yêu thăng hoa.

Cách Giữ Tình Yêu Xa Bền Vững Khi Yêu Xa Nên Làm Gì / 2023

– Điều quan trọng nhất trong tình yêu là gì: Đó chính là tin tưởng. Cảm xúc yêu xa chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu. Khoảng cách như một tấm khăn bịt chặt mắt bạn, khiến bạn nghi ngờ hết thảy xung quanh. Vì vậy, niềm tin càng quý giá hơn mọi thứ.

Yêu xa nên tạo niềm tin cho đối phương

– Người tạo được sự tin tưởng, sẽ khiến đối phương thoải mái và mâu thuẫn ít xảy ra hơn. Đây cũng chính là cách giữ tình yêu xa thêm bền vững đó.

– Bạn có thể tạo niềm tin bằng cách rõ ràng trong mọi chuyện. Đi đâu, gặp ai, làm gì cũng chủ động cho đối phương biết. Bạn cũng nên thể hiện rõ với bạn bè, người thân rằng bạn cũng đã có một nửa của mình.

– Hãy biết giữ khoảng cách, đừng để những mối quan hệ mập mờ như anh trai/ em gái mưa khiến giữa bạn và người ấy xảy ra mâu thuẫn.

– Đây là biểu hiện chứng tỏ bạn muốn có cô ấy/anh ấy trong cuộc sống về sau của mình, cũng là cách tạo niềm tin cho đối phương.

– Nghe có vẻ trái ngược với yếu tố đầu tiên. Thế nhưng tình yêu mà không tồn tại chút ghen tuông thì sẽ trở nên nhàm chán.

– Ghen tuông nhưng cần có lý trí, đừng mù quáng, hãy lắng nghe lời giải thích của đối phương và chọn tin tưởng nếu thấy hợp lý.

– Bạn cũng nên cẩn thận lời nói, đừng để giận quá mất khôn, khiến tình yêu xa trở nên mong manh, không bền vững.

Đừng nên quên quan tâm và lãng mạn khi yêu xa

– Nếu bạn không may phải yêu xa, không gặp được nhau thường xuyên thì chính sự quan tâm theo một cách lãng mạn nhưng không kém phần chân thành chính là sợi dây kết nối vững chắc nhất.

– Yêu xa, tức là đối phương đã phải chịu thiệt thòi hơn rất nhiều so với người bình thường. Vì vậy, hãy bù đắp bằng việc quan tâm nhiều hơn. Sự cô đơn, trống trãi sẽ được thay thế bởi cách bạn quan tâm đến người yêu.

– Một khi đã yêu xa mà bạn còn bỏ bê một nửa của mình thì tình yêu xa đó khó mà bền vững. Đừng bỏ quên bất cứ ngày lễ kỷ niệm nào của hai đứa. Hãy gửi những lời nhắn yêu thương để thể hiện tình cảm dành cho nhau.

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành cho nhau những món quà nhỏ, để mỗi lần nhớ nhau, cãi nhau chính những đồ vật đó sẽ giúp các bạn nguôi ngoai. Đây cũng chính là kỷ niệm là hình dáng khẳng định sự tồn tại thực sự của mối tình yêu xa,

– Hãy học cách sáng tạo hơn trong việc tặng quà, đừng ngần ngại thêm vào đó chút lãng mạn. Chẳng có gì phải xấu hổ khi bạn thể hiện tình cảm với người bạn yêu.

– Bạn nên nhớ rằng, những món quà ngọt ngào từ bạn sẽ giúp người ấy thêm tin tưởng và mạnh mẽ để chờ một ngày tương phùng.

– Suy nghĩ tích cực sẽ rất tốt trong việc giữ cho tình yêu xa của bạn thêm bền vững. Nếu bạn cứ suốt ngày than vãn, buồn phiền vì không được gặp người yêu thì càng khiến cả hai thêm gánh nặng và mệt mỏi.

Luôn suy nghĩ tích cực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày

– Thay vào đó hãy cố gắng hoàn thiện bản thân mình, học tập và làm việc thật tốt để tìm được những niềm vui trong cuộc sống, đồng thời cũng là động lực cho đối phương tốt hơn rất nhiều.

– Một mối quan hệ độc lập nhưng vẫn có nhau là điều lý tưởng nhất trong tình yêu. Bên cạnh đó, chính những suy nghĩ tích cực này sẽ giúp hai bạn hoàn thành chung mục tiêu và sớm gặp lại nhau hơn.

Cách Giữ “Lửa” Tình Yêu Cho Các Cặp Đôi Yêu Xa / 2023

Tạo bất ngờ

Khi yêu xa, khoảng cách chính là kẻ thù lớn nhất. Nhớ nhung đến mấy cũng không thể gặp mặt, mệt mỏi đến mấy người ấy cũng không ở bên, yêu thương đến mấy cũng khó lòng bày tỏ như lúc còn gần kề. Khoảng cách gây nên xa cách, dần dần hai trái tim nồng cháy cũng sẽ nguội lạnh, chia tay là điều có thể dự đoán. Vậy, phải làm sao để vượt qua được giai đoạn này? Bất ngờ, bất ngờ chính là cốt lõi để giải quyết vấn đề này.

Theo chuyên gia tình yêu Mathew Hussey việc bạn viết email hoặc thư tay sẽ khiến đối phương bất ngờ và ngạc nhiên. Họ thường tự hỏi :“ Có chuyện gì mà anh ấy/ cô ấy lại gửi mail cho mình?” và họ sẽ mở mail ra đọc một cách nhanh nhất.  Lưu ý là, nội dung mà bạn viết là những lời yêu thương bạn muốn nói nhất, kèm theo đó là một vài sự kiện quan trọng hay gây ấn tượng với bạn.  Nếu có thể, bạn hãy viết thư tay, hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều đấy.  Nét chữ quen thuộc của bạn sẽ giúp cho người ấy cảm thấy ấm áp hơn rất nhiều, và  khiến đối phương cảm thấy bạn ngay ở bên cạnh.

Tận dụng khoảng cách để hiểu nhau hơn.

Yêu xa có một ưu điểm mà yêu gần khó có được đó chính là “khoảng trống”. Bạn có thời gian để suy nghĩ về hành động, tính cách, sở thích của người ấy nhiều hơn. Bạn có thể hiểu được nguyên do những lần người ấy giận, hiểu được vì sao người ấy lại hạnh phúc, hiểu được nỗi buồn của người ấy. Chính sự thấu hiểu này sẽ khiến trái tim của hai bạn càng gần nhau hơn. Yêu xa sẽ dạy bạn cách tin tưởng lẫn nhau với một trái tim thấu hiểu, cảm thông. Nhưng để tạo dựng một niềm tin vững chắc là điều khó khăn, bạn buộc phải dựa vào thời gian, khoảng cách để học cách tin và làm quen với điều đó.

Khoảng cách sẽ khiến bạn suy nghĩ lại những chuyện đã qua một cách chi tiết nhất, thông qua đó tự kiểm điểm những hành động sai của mình. Chính điều ấy sẽ khiến bạn yêu thương đối phương nhiều hơn, bởi họ đã bao dung cho bạn, yêu thương bạn qua bao nhiêu lỗi lầm.

Đừng cất giấu cảm xúc.

Ngay cả khi bạn có một tình yêu “gần kề” thì việc có những suy nghĩ, hay sở thích bất đồng, thậm chí trái ngược nhau là chuyện hết sức bình thường . Tuy nhiên khi bạn yêu xa, việc bất đồng  sẽ trở nên nghiêm trọng hơn bởi khoảng cách quá xa để dễ dàng mở lòng nói chuyện cùng nhau và chúng ta thường có tâm lý đợi gặp mặt rồi nói chuyện trực tiếp. Việc bạn đè nén những bức xúc, bất đồng ấy sẽ khiến cho mọi chuyện trở nên tệ hơn rất nhiều, nó sẽ trở thành những ngăn cách vô hình đối với tình yêu của bạn.

Không ai muốn tranh cãi liên tục mỗi khi nói chuyện với nhau, đặc biệt là những cặp đôi yêu xa (bởi họ có khá ít quỹ thời gian dành cho đối phương) nhưng việc né tránh nó lâu dài sẽ gây hại cho mối quan hệ của bạn. Thay vào đó, hãy bộc bạch cùng đối phương những mâu thuẫn mà bạn cho rằng chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tình cảm và cùng đối phương bình tĩnh giải quyết nó. Đặc biệt là bạn không nên tranh luận qua tin nhắn hay mail, mà hãy gọi điện cho đối phương ngay khi vấn đề xuất hiện.

Tương lai rực rỡ

Một trong những cách giữ tình yêu ở xa hiệu quả nhất chính là một lời hứa. Hứa hẹn là điều không thể thiếu trong tình yêu. Lời hứa sẽ là một yếu tố quan trong để chứng minh bạn đang nghiêm túc với mối quan hệ này. Lời hứa về một tương lai tốt đẹp sẽ là một đích đến hoàn hảo, thúc đấy sự nỗ lực của cả hai bên để duy trì mối quan hệ.

Kể cả khi bạn đã lên kế hoạch tỉ mỉ và kĩ lưỡng về khoảnh khắc cả hai gặp nhau, dù đã chuẩn bị tâm lý để gặp lại người mình yêu sau nhiều tháng ngày xa cách thì vẫn không tài nào tránh được cái cảm xúc hồi hộp, háo hức vì mong đợi cứ chực trào ra ngoài. Vào khoảng thời gian kề cận giây phúc tương phùng, trái tim bạn sẽ đập loạn nhịp , tâm trí bạn chỉ chìm ngập trong những xúc cảm lung linh màu hồng, đó là những xúc cảm đẹp đẽ và choáng ngợp nhất từ trước tới nay trong tình yêu, những gì mà bạn chưa hề cảm nhận được trước đó. Đó là chất xúc tác trong tình yêu khiến cả hai đều chờ đợi giây phút ấy, chính nó sẽ khiến mọi vất vả, nhớ mong của bạn trở nên đáng giá hơn, nó sẽ là những ký ức khó quên trong cuộc tình của hai bạn.

Yêu xa sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, biết suy nghĩ hơn, bạn cùng người ấy sẽ hiểu và trân trọng nhau nhiều hơn, yêu xa giúp bạn hiểu rằng:“ Đi qua những ngày mưa ta mới yêu thêm những ngày nắng đẹp”. Fashion Bible hy vọng rằng, thông qua những cách giữ tình yêu ở xa mà chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp các bạn có được một tình yêu thật đẹp và trân trọng tình yêu ấy bởi : Ta chỉ sống khi ta còn yêu.

Thực hiện: Lan Anh