Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Hàn / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Hàn

Bí Quyết Học giỏi Tiếng Hàn

Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh giỏi?

1. Cần phải kiên trì, học ngoại ngữ là “mưa dầm thấm đất”, chẳng ai nói tôi giỏi ngoại ngữ trong thời gian ngắn được. Vì vậy bạn hãy học tiếng Hàn liên tục và trong một khoảng thời gian dài thì bạn sẽ nhanh giỏi.

3. Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

4. Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

5. Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng ghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

6. Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

7. Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

8. Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

9. Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới…

10. Hãy tự tưởng tượng ra một tình huống nào đó và hãy tự độc thoại bằng tiếng Hàn Xem. Bạn hãy thử và cảm nhận hiệu quả của nó.

11. Hãy luôn nghi nhớ rằng mình cần phải học giỏi ngoại ngữ. Hãy xem nó là mục tiêu và khắc ghi trong đầu để thường xuyên liên tưởng tới nó. Giống như phương pháp tự kỷ ám thị trong quyển sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế của Adam Khoo.

gia sư TÀI NĂNG SÀI GÒN có đội ngũ giáo viên chuyên dạy tiếng hàn, họ là những người đã du học tại hàn quốc, và tốt nghiệp tiếng hàn tại đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. phát âm chuẩn, kinh nghiệm giảng dạy tốt, tận tâm sẽ giúp bạn học tiếng hàn một cách dễ dàng và nói lưu loát trong thời gian ngắn nhất

Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh

Lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu học

1. Lên kế hoạch và mục tiêu của mình

Bạn học tiếng Anh để làm gì, mục đích học của bạn là gì, mục tiêu như thế nào. Trước khi học bạn phải đề ra kế hoạch và mục tiêu cho mình. Dựa vào mục tiêu đó để có phương pháp và lộ trình học thích hợp. Có như vậy bạn mới tập trung và có động lực để học. Ví dụ nếu kế hoạch của bạn là 1 năm. Vì thế, học mỗi ngày một ít theo đúng tiến độ, một năm sau chắc chắn bạn sẽ giỏi.

Ngữ pháp tiếng Anh không nhiều nhưng bạn phải nắm rõ được cách sử dụng để vận dụng trong các bài tập và nói. Nhiều người cảm thấy ngữ pháp không quan trọng nên không xem trọng môn này. Tuy nhiên, ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn học được văn hoá bản xứ, từ câu thân mật nhất cho đến câu trang trọng. Nhiều người gán ghép ngữ pháp là những câu nói quá trịnh trọng, trong khi những câu nói đơn giản, thân mật không phải là ngữ pháp. Nhưng trên thực tế, ngữ pháp giúp ta nhận biết được tất cả mọi thứ và tránh xa lối nói lắp ghép từng từ theo kiểu tiếng Việt.

Vậy làm thế nào để học tốt môn này. Với ngữ pháp tiếng Anh, mỗi ngày bạn nên chọn cho mình một chủ điểm để học. Tập trung học và làm bài tập thường xuyên. Từng ngày bạn sẽ tích góp cho mình kiến thức ngữ pháp bổ ích mà không thấy nhàm chán đó.

Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nói tốt và nghe tốt. Vậy làm thế nào để có giọng đọc chuẩn. Trước hết bạn nên học 21 nguyên âm âm (nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và các tổ hợp âm tiêu biểu khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Khi nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu, bạn sẽ sửa được toàn bộ âm trong các từ khác mà không gặp chút khó khăn nào.

Đối với một từ, không phân biệt là bạn biết từ này trước đây hay chưa, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Tiếp đó ghép với các phụ âm đứng trước và đứng sau nó một cách độc lập và sau cùng ghép tất cả các âm lại với nhau, đọc chậm rồi đến nhanh. Bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm trên mạng hoặc tham gia các lớp dạy phát âm, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đó.

Sau khi đã học phát âm, học từ vựng bạn sẽ bắt đầu luyện nghe. Nhưng hãy chú ý nghe chủ động. Đây là quá trình tìm hiểu kỹ những từ mới, cấu trúc trong bài nghe. Trong quá trình nghe, bạn có thể nhìn vào ngữ cảnh để đoán nghĩa. Nhưng đối với người mới học hay người có vốn từ chưa nhiều, đừng cố đoán nghĩa vì việc đó chỉ làm mất thời gian mà kết quả chẳng khá hơn là bao. Khi nghe 1 bài có 100 từ mà có đến 50% từ mới thì vừa luyện nghe vừa đoán thì thật chẳng biết đến bao giờ mới giỏi được.

Để luyện nghe tốt, mỗi ngày bạn nên nghe 1 đoạn hội thoại ngắn. Trong quá trình nghe nên cố gắng nghe rõ từng từ, tập nói theo họ cho giống với người bản xứ, đúng ngữ âm, ngữ điệu. Nếu bạn cảm thấy tốt rồi thì mới chuyển sang bài tiếp theo.

Mỗi ngày bạn nên chọn lọc những câu nói thông dụng để học và phát âm cho chuẩn với giọng của người bản xứ. Sau đó nghe cả câu và tập giống với họ. Nếu bạn nói đang bị vấp, tức là bạn chưa đọc nhuần nhuyễn tổ hợp âm đó. Vì thế hãy lặp lại mọi lúc có thể để thoát khỏi tình trạng này.

6. Chát với người nước ngoài

Đây là bí quyết giúp bạn học giỏi tiếng Anh. Bạn có thể chat với người nước ngoài qua facebook, sky hoặc qua các diễn đàn tiếng Anh. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kiến thức cơ bản như ngữ pháp, từ vựng để luyện tập như vậy sẽ tốt hơn.

Những bí quyết học tiếng Anh không thiếu nhưng để biết bí quyết nào hợp với bạn, bạn nên thử nhiều phương pháp sau đó rút ra kinh nghiệm học. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao.

Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9

BÍ QUYẾT HỌC GIỎI TIẾNG ANH LỚP 9

Trước cánh cửa “vũ môn” của kì thi chuyển cấp, tiếng anh lớp 9 là chiếc chìa khoá vàng giúp các bạn học sinh gia tăng “cơ hội” thi đỗ vào lớp 10. Không những thế, với lượng kiến thức đa dạng và phong phú, tiếng anh lớp 9 còn là nền tảng cơ bản giúp các bạn học sinh chinh phục môn ngoại ngữ phổ biến nhất thế giới.

1, Đặt mục tiêu học tập rõ ràng

Đặt mục tiêu cho bản thân là một bước quan trọng giúp các em có động lực phấn đấu trong học tập. Khác với trước đây, Tiếng Anh hiện nay là một trong những môn thi chính thức của kì thi chuyển cấp. Các em học sinh cần xác định muốn đạt được điểm số môn Ngoại Ngữ này như thế nào, “vừa đủ” đỗ hay các em muốn thi vào trường chuyên, lớp chọn với môn Tiếng anh là môn “cứu cánh”.

Với mỗi mục tiêu, chúng ta sẽ có phương pháp học tập khác nhau. Từ đó, việc học sẽ có hiệu quả và đạt kết cao!

2, Xây dựng thời gian biểu khoa học

Với sự đa dạng mà mức độ khó tăng dần của chương trình học của tiếng Anh lớp 9, các em sẽ khó có thể nắm bắt và theo kịp chương trình học nếu không xây dựng một thời gian biểu học tiếng Anh chi tiết và khoa học nhất. Nhiều bạn có thói quen “nước đến chân mới nhảy”, gần đến ngày thi mới học khiến cho kiến thức bị dồn lại, việc học không còn hiệu quả.

Khác với các môn học khác, Tiếng anh là môn “mưa dầm thấm lâu”, đòi hỏi người học phải tích cực trau dồi và rèn luyện hàng ngày.

Việc xây dựng thời gian biểu sẽ giúp các em có thể sắp xếp thời gian học tiếng Anh hợp lý và chủ động hơn trong việc học.

3, Tạo cuốn sổ tay từ vựng

Ghi chép từ vựng vào cuốn sổ tay giúp các em nhớ từ lâu hơn. Hơn thế nữa, hãy luôn mang cuốn sổ tay bên mình để dễ dàng mở ra khi quên từ vựng, việc này giúp các em có thể học Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt hơn, đừng quên tạo ra “thế giới riêng” cho cuốn sổ tay từ vựng của mình.

Học tập chỉ có hiệu quả cao khi các em thực sự hứng thú với nó. Thay vì học tiếng anh khô khan trên lý thuyết, hãy tạo cho mình một cách học Tiếng Anh thật thú vị. Các em có thể nâng cao vốn từ vựng, khả năng phát âm của mình thông qua những bộ phim có phụ đề song ngữ hay thư giãn cũng những bài hát Tiếng Anh có giai điệu du dương.

Với phương pháp học tập hiện đại, tích hợp nhiều kĩ năng, trung tâm Tiếng anh chúng tôi là nơi giúp các em học sinh nắm chắc kiến thức. Không những vậy, khi tham gia học tập tại trung tâm, các em sẽ có một môi trường rèn luyện tốt, tạo ra cảm hứng học tập, nâng cao thành tích học tập, giúp các em học sinh đạt kết quả cao.

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Quốc Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Hàn Quốc không khó như tiếng Trung Quốc hay Nhật Bản nhưng không vì thế mà ta chủ quan không tận dụng những kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc quý báu từ giáo viên, những tiền bối đi trước.

Việc học sẽ vô cùng khó khăn, mất thời gian mà học được ít, học trước quên sau, học nhưng không biết áp dụng vào cuộc sống… từ đó dẫn đến chán nản và bỏ học.

Tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ không quá khó nên nếu bạn đã quyết định theo học nó thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các bí quyết học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất.

Bí quyết học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất

1. Xác định được mục tiêu, động lực khi học tiếng Hàn

Tìm kiếm cho mình những người bạn có cùng mục tiêu muốn chinh phục tiếng Hàn Quốc để cùng nhau học tập, chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc và tạo động lực cho nhau.

Mỗi khi bạn chán nản, gục ngã, muốn bỏ cuộc hãy nghĩ đến lý do vì sao bạn bắt đầu.

2. Học bảng chữ cái, cách viết

Bước cơ bản đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Hàn Quốc mà 100% bạn học đều phải đi. Hãy nhớ kĩ nắm thật vững kiến thức cơ bản sẽ tạo đà cho việc học nâng cao.

Mặc dù là ngôn ngữ tượng hình, nhưng nó lại thực sự dễ học hơn rất rất nhiều so với tiếng Trung Quốc và tiếng Nhật Bản. Chỉ với bảng chữ cái 40 ký tự bao gồm 21 nguyên âm và phụ âm, rất dễ để học thuộc. Từ 40 ký tự đó, bạn học ghép vần, nó tương tự như trong tiếng Việt vậy, rất dễ để học.

Bạn có thể luyện viết văn, thơ hay thư bằng tiếng Hàn Quốc nữa, như thế kĩ năng và vốn từ của bạn tăng lên nhanh chóng đó !

3. Phát âm chuẩn ngay từ đầu

Cái gì thành thói quen thì rất khó sửa. Học ngôn ngữ nào cũng vậy, phát âm chuẩn là điều cực kì quan trọng, nó quyết định xem bạn có khả năng giao tiếp được như người bản xứ hay không?

Bạn giỏi ngữ pháp, có vốn từ vựng phong phú, kỹ năng nghe cũng tốt nhưng bạn phát âm sai thì dĩ nhiên họ sẽ không thể hiểu bạn nó gì. Điều đó vô cùng nguy hiểm mà khá nhiều người học ngoại ngữ mắc phải.

Vì vậy, hãy học chuẩn ngay từ đầu, học đúng từ bước đi đầu tiên. Hãy theo học những người có kinh nghiệm, những bậc tiền bối đi trước, họ sẽ chỉ dẫn cho bạn làm sao cho đúng.

Lắng nghe người bản xứ nói và cố gắng nhẩm lại sao cho thật giống. Ghi âm lại lời nói của mình và nghe lại, đó cũng là một bí quyết học tiếng Hàn Quốc hiệu quả đó.

4. Một môi trường học tiếng Hàn Quốc

Môi trường sống khác nhau, sẽ sản sinh ra những cách sống, sinh hoạt khác nhau. Học ngoại ngữ cũng vậy.

Nếu bạn học ngôn ngữ nào mà bạn được sống trong môi trường của ngôn ngữ đó, ngày này qua ngày khác đều được tiếp xúc với nó thì khả năng học được ngôn ngữ của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng, tiến bộ hơn gấp rất nhiều lần so với những người không được tiếp xúc thường xuyên.

Bằng cách hãy thay đổi chút thói quen như nghe nhạc Hàn Quốc đặc biệt là K-pop, xem phim Hàn Quốc, đọc tin tức tiếng Hàn Quốc, kết bạn và giao lưu với những người bản xứ hay những người biết nói tiếng Hàn Quốc.

Một thời gian sau bạn sẽ thấy khả năng ” Hàn Quốc” của bản thân tăng chóng mặt đó.

5. Học mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm

Không gì bằng luyện tập, luyện tập và luyện tập. Học một ngôn ngữ mới không còn cách nào khác ngoài một tinh thần tự giác học tập và rèn luyện. Vận dụng tiếng Hàn Quốc ở mọi nơi, bất kì lúc nào có thể.

Bài viết là những bí quyết học tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhấ t mà chúng tôi đã đúc kết được. Còn rất nhiều kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc nữa nhưng đòi hỏi các bạn phải tự tìm tòi học hỏi và rút ra cho bản thân.

Hy vọng, các bạn đã – đang và sẽ chinh phục được tiếng Hàn Quốc một cách nhanh chóng nhất. Thành công sẽ đến với những ai không biết ngại khó.