Bí Quyết Học Giỏi Toán Hình 7 / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Cách Học Giỏi Toán Hình Lớp 7 / 2023

gia su mon toan chúng tôi xin đưa ra một số cách để giúp các em học giỏi môn toán hình học lớp 7.

Trong chương trình trung học cơ sở, toán học chiếm vị trí quan trọng là công cụ có tính thực tiễn trong cuộc sống. Bộ môn toán hình học lớp 7 được đánh giá là khó tiếp nhận nhất vì trong năm học lớp 7 các em sẽ phải làm quen với những kiến thức khó và nâng cao. Vì vậy sau đâychúng tôi xin đưa ra một số cách để giúp các em học giỏi môn toán hình học lớp 7.

 

Cách học giỏi toán hình Lớp 7

Cách học giỏi toán hình Lớp 7

 

Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa và kiến thức trọng tâm

 

Mặc dù môn Toán đòi hỏi tư duy logic nhưng nếu không nắm chắc các kiến thức cơ bản, hiểu sâu vấn đề thì các em sẽ không thể giải được bài tập dù là bài tập dễ hay bài tập khó. Phần Hình học lớp 7, các em cần lưu ý các lý thuyết về tam giác, đường thẳng vuông góc, đường thẳng song song… để luyện tập. Muốn nắm vững lý thuyết một cách tốt nhất, các em nên đọc bài mới trước khi lên lớp để tiếp thu kiến thức nhanh hơn, tránh bỡ ngỡ. Sau đó, trong những giờ học Toán, hãy ghi chép cẩn thận những phần kiến thức trọng tâm mà thầy cô truyền đạt vào một quyển vở riêng. 

 

Sử dụng sơ đồ tư duy

 

Sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ hình cây. Sơ đồ tư duy giúp các em khái quát những nội dung từ cơ bản đến chi tiết, liên kết các kiến thức lại với nhau, tìm ra mối liên hệ giữa các kiến thức. Đặc biệt trong phần toán hình 7, học sinh sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy sẽ cực kỳ hiệu quả.

 

Làm sao để học giỏi toán lớp 7

Làm sao để học giỏi toán lớp 7

 

Làm thật nhiều bài tập

 

Ở bất kỳ môn học nào, việc làm nhiều bài tập đóng vai trò quyết định sức học và khả năng của các em ở môn học đó. Vì vậy, mỗi khi học xong các phần kiến thức, các em nên làm bài tập để vừa nhớ lại công thức vừa rèn luyện kỹ năng làm bài tập. Mới đầu, các em nên chọn những phần kiến thức dễ, đơn giản chỉ cần áp dụng công thức là tìm ra được kết quả, điều này sẽ giúp các em ghi nhớ công thức nhanh hơn và thành thục hơn. Sau đó, các em nâng dần lên các dạng bài tập khó, bài tập nâng cao. Nếu còn đang vướng mắc ở phần bài tập nào thì đừng ngại làm lại nhiều lần để nhớ cách giải cũng như tìm ra nhiều hướng giải quyết khác cho bài toán.

 

 

 

Mỗi lần phát biểu và trao đổi thông tin với giáo viên thì các em sẽ ghi nhớ kiến thức rất lâu. Vì thế các em hãy mạnh dạn giơ tay và hỏi giáo viên những điều khúc mắc và chưa hiểu.

 

Phương pháp học hình học lớp 7

Phương pháp học hình học lớp 7

 

Kiên trì trong việc giải toán

 

Không ít học sinh rơi vào trường hợp, thấy một bài toán khó, chưa ngồi suy nghĩ tìm hướng giải quyết đã từ bỏ. Đó là điều không nên vì các em đang tự giới hạn khả năng của bản thân. Môn Toán hình lớp 7 mức độ khó cũng không hề thấp nên vẫn khiến nhiều học sinh phải bó tay. Để học giỏi Toán hình lớp 7 hay bất kỳ môn nào, yếu tố kiên trì luôn luôn quan trọng. 

 

 

Khi gặp những bài toán khó, các em nên bình tĩnh, xem lại các công thức đã học, các dạng bài tập đã làm để tìm mối liên hệ giữa các kiến thức này lại với nhau. Sau đó, hãy thử làm bài tập ra một quyển vở nháp để tìm ra cách giải quyết bài toán gọn gàng và chính xác nhất. Nếu làm như thế mà vẫn chưa tìm được hướng giải bài tập thì hãy thử hỏi bạn bè, thầy cô để nhờ giúp đỡ. Mỗi lần hỏi như thế các bạn sẽ rút ra kinh nghiệm làm bài và tìm ra những cách giải bài tập mới cho bản thân. Chỉ cần các em kiên trì thì bài toán nào các em làm cũng sẽ có kết quả. 

 

Cách đạt điểm cao môn toán 7

Cách đạt điểm cao môn toán 7

 

Học bài cũ

 

 

Mặc dù lượng kiến thức trong chương trình môn toán hình học lớp 7 tương đối nhiều và mức độ khó cũng không hề thấp nhưng với những bí quyết chia sẻ các cách học giỏi hình học lớp 7 trên, hy vọng các em sẽ tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho bản thân để chinh phục toán hình học lớp 7 và đạt thành tích như mong đợi. Chúc các em thành công.

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Cách học giỏi toán hình lớp 7

Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán 7 / 2023

Nắm vững lý thuyết

Lý thuyết môn Toán thường rất ngắn, nhưng lại khá khó hiểu. Nhiều học sinh cho rằng lý thuyết không quan trọng là hoàn toàn sai. Khi nắm vững lý thuyết, việc học giỏi Toán lớp 7 sẽ dễ dang hơn. Bởi vì trong nội dung lý thuyết đã chứa đựng tất cả những điều cơ bản nhất về dạng toán. Khi làm bài tập, học sinh chỉ cần nhẩm lại lý thuyết là đã có thể tìm ra cách giải bài toán rồi.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ hình cây. Đây là một phương pháp hoc hiện đại đã được xuất bản thành sách. Phương pháp sơ đồ tư duy không chỉ giúp học sinh học giỏi Toán lớp 7. Mà còn giúp cho học sinh giỏi tất cả các môn.

Sơ đồ tư duy giúp học sinh khái quát những nội dung từ cơ bản nhất tới chi tiết nhất. Giúp các em liên kết được các kiến thức lại với nhau, tìm ra mối liên hệ. Nhất là với Toán hình lớp 7, sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy sẽ cực kỳ hiệu quả.

Học trên lớp

Việc học trên lớp của nhiều học sinh hiện nay vẫn còn rất thụ động. Nhiều em chỉ nghe giảng rồi chép bài mà không có sự chủ động tìm tòi kiến thức. Không có sự tranh thủ hỏi giáo viên những vấn đề còn thắc mắc. Trong khi việc học đến đâu, nắm chắc kiến thức tới đó rất quan trọng. Thậm chí học sinh nên làm bài tập ngay sau bài giảng của giáo viên để biết chắc mình đã hiểu bài đến mức độ nào.

Để học giỏi Toán lớp 7, việc học trên lớp tạo cho học sinh rất nhiều cơ hội. Bạn có thể hỏi luôn thầy cô những điều mà mình chưa rõ. Hay cùng bạn bè trên lớp giải bài tập giống như một cuộc thi. Chỉ tốn một khoảng thời gian ngắn, việc học của bạn đã hiệu quả hơn rồi.

Học bài cũ

Tích cực trong việc học nhóm

Người xưa có câu “học thầy không tày học bạn”. Việc học không chỉ nên dựa vào giáo viên mà còn nên học ở bạn bè. Việc học nhóm để đtạ mục tiêu học giỏi Toán lớp 7 rất cần thiết. Bạn vừa có thêm động lực để học tập. Vừa có người hỗ trợ giúp đỡ mình mỗi khi gặp đề toán khó. Bạn bè cũng là những người có nhiều thời gian dành cho chúng ta hơn là thầy cô giáo. Khi bạn chưa hiểu bài có thể hỏi những bạn đã nắm chắc kiến thức hơn.

Kiên trì

Môn Toán lớp 7 tuy không quá khó, nhưng vẫn khiến nhiều học sinh phải bó tay. Để học giỏi Toán lớp 7 hay bất kỳ môn nào, yếu tố kiên trì luôn luôn quan trọng. Có thể sau nhiều bài tập bạn không tìm ra được lời giải, bạn chán nản và bỏ cuộc. Nhưng nếu như bạn kiên trì hơn nữa, tìm ra những cách khác nhau để giải đề. Hỏi lại bài từ thầy cô và bạn bè. Thì bạn sẽ nhận ra chẳng có bài toán nào là không giải được cả.

Làm thêm nhiều bài tập

Mặc dù có nhiều bài tập rất hóc búa. Và việc làm bài tập khá tốn thời gian và mệt mỏi. Nhưng một khi bạn đã tìm ra phương pháp làm bài tập nhanh và hiệu quả nhất. Thì việc làm thêm bài tập sẽ không còn là vấn đề gì quá vất vả nữa.

Bí Quyết Để Học Giỏi Toán / 2023

Từ xưa đến nay, tôi luôn nghĩ rằng: thật là khó để học giỏi Toán. Những phép tính với dãy số dài luôn làm tôi đau đầu. Những bài hình chằng chịt luôn làm tôi mệt mỏi. Vậy mà, tại sao vẫn có nhiều bạn học sinh học giỏi môn Toán? Các bạn ấy có bí quyết gì đặc biệt không?

Câu hỏi này luôn ám ảnh, thôi thúc tôi đi tìm câu trả lời. Người đầu tiên tôi tìm đến đó là thầy giáo Phan Dân – một thầy giáo có nhiều kinh nghiệm trong việc dạy toán. Bước vào phòng làm việc của thầy, tôi thực sự bất ngờ. Những bức tranh phố cổ Hà Nội, những tấm ảnh người thân và đặc biệt những khoảnh khắc cùng đồng nghiệp, cùng các thế hệ học sinh được thầy đặt ở những vị trí trang trọng. Bàn làm việc được sắp xếp ngăn nắp, tủ đầy ắp sách vở, tài liệu chuyên môn. Một khung cửa sổ mở rộng luôn tràn ngập ánh nắng và mùi hương của mấy bông hoa khiến tôi có cảm giác bay bổng như lạc vào văn phòng của một nhà văn. Vậy là mọi suy nghĩ khô khan trước kia của tôi về những người yêu toán là hoàn toàn sai lầm. Ngồi trò chuyện với thầy về phương pháp, kinh nghiệm dạy và học toán, tôi cảm nhận được ở thầy niềm say mê công việc đến chảy bỏng. Khi biết tôi đang đi tìm bí quyết để học giỏi toán, thầy cười và phủ nhận việc có bí quyết. Thầy chia sẻ: “Muốn giỏi toán hay giỏi bất kỳ một bộ môn nào cũng phải có tinh thần làm việc nghiêm túc, có quyết tâm cao độ và đặc biệt là sự say mê.” Nhưng tôi đâu đã thỏa mãn, tôi tiếp tục lên đường tìm kiếm. Qua vài lời giới thiệu, tôi tìm đến bạn Ngọc Quang – học sinh lớp 8G, một bạn trai yêu và học giỏi toán.Chào con! Theo con, điều quan trọng nhất giúp học tốt môn toán là gì? – Dạ, mọi người cứ nghĩ rằng để học toán phải thông minh, nhưng theo con không chỉ có vậy. Thông minh giúp chúng ta học nhanh nhưng để học giỏi toán phải chăm chỉ. Thông minh mà không chăm chỉ lắng nghe thầy cô giáo giảng bài thì cũng không nắm bắt được kiến thức. Thông minh mà không chăm chỉ làm bài tập thì cũng không biến kiến thức thành của mình. Dù thông minh đến mấy cũng phải chăm chỉ ạ!Để học giỏi toán, bản thân con có bí quyết gì riêng không?– Con không có bí quyết gì đặc biệt. Con cố gắng lắng nghe thầy cô giáo giảng bài để nắm bài mới ngay trên lớp. Về nhà con hoàn thành hết bài tập thầy cô giáo giao. Nếu còn thời gian con tìm thêm các cách giải khác, hoặc tìm bài tập để làm thêm.Vậy là không có bí quyết gì đặc biêt. Cảm ơn con, chúc con luôn học giỏi, đặc biệt là môn Toán!

Tạm biệt Quang, người cuối cùng tôi tìm đến là một bạn gái – Bạn Châu Giang, học sinh lớp 7I. Dáng người nhỏ bé, nhưng khuôn mặt rực sáng, toát lên sự thông minh. Phải chăng giỏi toán là do di truyền? Và con gái mà học tốt môn toán chắc hẳn phải có bí quyết riêng?Chào con, cô nghe nói trong lớp con là một trong những bạn gái học giỏi toán nhất ?Con gái mà học giỏi toán như vậy chắc chắn con được thừa gen di truyền từ gia đình?Bố mẹ con là giáo viên toán hay nhà nghiên cứu toán học?Vậy thì con phải thông minh lắm nhỉ?

Con cũng bình thường thôi ạ!

Vậy tại sao con lại yêu và học giỏi toán ? Bản thân con có bí quyết gì riêng không?– Bí quyết riêng thì không ạ! Trước tiên, con luôn cô gắng hoàn thành tất cả bài tập theo yêu cầu của thầy cô giáo. Sau khi hoàn thành xong, con tìm thêm các cách giải khác nhanh hơn, hay hơn. Để nhớ các công thức, định lí, con ghi ra giấy dán trước bàn học hoặc ghi vào sổ. Khi có thời gian, con ôn lại những bài đã học để khắc sâu thêm kiến thức. Thỉnh thoảng trao đổi với bạn bè cũng giúp ta học tốt hơn.Cảm ơn con. Chúc con luôn học giỏi!

Sau một hành trình dài tìm hiểu, giờ tôi đã tin thông minh không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc học giỏi toán, mà quan trọng hơn ta cần phải có thái độ học tập nghiêm túc, chăm chỉ và lòng say mê. Có những điều này, ta không chỉ giỏi toán mà chắc chắn sẽ giỏi bất kỳ môn học nào ta muốn, phải không các bạn?

Các Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán / 2023

Toán học là một môn tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng. Điều quan trọng là bạn cần biết cách học giỏi toán, bí quyết học môn Toán bởi Toán học không yêu cầu phải nhớ nhiều như các môn khác, điều quan trọng là phải hiểu được bản chất của vấn đề.

Khi học tại lớp các em nên lưu ý một số nội dung sau:

– Tập trung chú ý nghe Thầy, Cô giảng bài, không lơ đảng, nói chuyện hoặc làm việc khác và ghi chép bài đầy đủ. Có thắc mắc điều gì, hay không hiểu điều gì thì mạnh dạn hỏi để Thầy, Cô giảng lại… Không sợ chi hết, không hiểu cứ đứng lên bảo: “Cô/Thầy ơi em chưa hiểu ạ!!”… Ai dám chửi nào!! Trừ khi đã giảng lại 2 -3 lần rồi mà đứng lên hỏi kiểu đó thì.. .(hehehe)

– Phải có giấy nháp đầy đủ để giải các ví dụ ứng dụng của bài học và phải có đầy đủ các dụng cụ học tập (kể cả máy tính bỏ tủi).

– Cuối mỗi tiết học hãy chú ý lắng nghe Thầy, Cô củng cố bài, tóm tắt bài học, hướng dẫn giải bài tập về nhà, các bước giải toán.

+ Chuẩn bị trước BT ở nhà theo hướng dẫn của Thầy, Cô.

+ Chú ý nghe thầy, cô sửa BT và ghi chép bài sửa đầy đủ để về nhà xem lại.

+ Chỗ nào chưa rõ hoặc không hiểu thì mạnh dạn hỏi ngay. Nếu không hỏi Thầy, Cô thì hỏi các bạn trong lớp hoặc lớp khác.

+ Giờ BT phải có đầy đủ dụng cụ học tập và giấy nháp. (để có tinh thần học tốt hơn)

+ Không nói chuyện, sao lãng hay làm việc khác khi đang chữa bài….

Đối với việc tự học tại nhà thì sao ?

Khi tại nhà, các em nên :

– Chia thời gian biểu để học môn Toán.

– Học thuộc bài và xem lại các ví dụ trước khi làm BT. Xem lại các BT thầy, cô đã chữa trên lớp.

– Học các công thức phải viết ra giấy nháp, không nên học vẹt và học tủ.

– Đọc trước SGK bài học mới trước khi lên lớp.

– Làm và luyện tập BT ở nhà từ dễ đến khó.

* Một số lưu ý khi học môn Toán ở bậc phổ thông

: Việc truyền tải kiến thức cho thí sinh bằng phương pháp truyền thống kết hợp với hiện đại cùng với nội dung được minh họa bằng hình ảnh trực quan, sinh động, dễ hiểu, học trực tuyến đã trở thành một phương pháp học được thí sinh tín nhiệm, áp dụng trong các kỳ thi tốt nghiệp, cao đẳng, đại học và đạt được những thành tích rất cao. Các bạn thí sinh có thể tìm hiểu và áp dụng phương pháp ôn thi này tại các trang – Học trực tuyến học trực tuyến như chúng tôi

Từ những kiến thức cơ bản sẽ giúp chúng ta nâng cao được những kiến thức khó hơn sau này. Thực chất, một vấn đề phức tạp là tổ hợp của rất nhiều vấn đề đơn giản, một bài toán khó có thể được giải bằng cách tháo gỡ từng mắt xích đơn giản. Vì thế, bí quyết để học giỏi môn Toán đó là bạn phải nắm vững được những vấn đề cơ bản nhất, sau đó dùng óc phân tích, tổng hợp để giải quyết những vấn đề khó hơn.

– Học lại tất cả các kiến thức căn bản về toán từ lớp dưới.

– Phải thuộc những định nghĩa và định lý bằng cách làm nhiều bài tập.

– Gặp một bài toán lạ và khó, bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán cơ bản và quen thuộc.

– Để có hiệu quả cao, cần phải có một chút yêu thích môn học.

– Phải học đều từ đầu năm chứ không nên đợi gần đến lúc thi mới học.

http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/giao-duc/7-phuong-phap-on-thi-mon-toan-dat-hieu-qua-cao-2213636/

http://www.lamsao.com/bi-quyet-hoc-gioi-mon-toan-p214a49888.html