Bí Quyết Học Giỏi Toán Hình 7 / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Globaltraining.edu.vn

Cách Học Giỏi Toán Hình Lớp 7

gia su mon toan chúng tôi xin đưa ra một số cách để giúp các em học giỏi môn toán hình học lớp 7.

Trong chương trình trung học cơ sở, toán học chiếm vị trí quan trọng là công cụ có tính thực tiễn trong cuộc sống. Bộ môn toán hình học lớp 7 được đánh giá là khó tiếp nhận nhất vì trong năm học lớp 7 các em sẽ phải làm quen với những kiến thức khó và nâng cao. Vì vậy sau đâychúng tôi xin đưa ra một số cách để giúp các em học giỏi môn toán hình học lớp 7.

 

Cách học giỏi toán hình Lớp 7

Cách học giỏi toán hình Lớp 7

 

Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa và kiến thức trọng tâm

 

Mặc dù môn Toán đòi hỏi tư duy logic nhưng nếu không nắm chắc các kiến thức cơ bản, hiểu sâu vấn đề thì các em sẽ không thể giải được bài tập dù là bài tập dễ hay bài tập khó. Phần Hình học lớp 7, các em cần lưu ý các lý thuyết về tam giác, đường thẳng vuông góc, đường thẳng song song… để luyện tập. Muốn nắm vững lý thuyết một cách tốt nhất, các em nên đọc bài mới trước khi lên lớp để tiếp thu kiến thức nhanh hơn, tránh bỡ ngỡ. Sau đó, trong những giờ học Toán, hãy ghi chép cẩn thận những phần kiến thức trọng tâm mà thầy cô truyền đạt vào một quyển vở riêng. 

 

Sử dụng sơ đồ tư duy

 

Sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ hình cây. Sơ đồ tư duy giúp các em khái quát những nội dung từ cơ bản đến chi tiết, liên kết các kiến thức lại với nhau, tìm ra mối liên hệ giữa các kiến thức. Đặc biệt trong phần toán hình 7, học sinh sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy sẽ cực kỳ hiệu quả.

 

Làm sao để học giỏi toán lớp 7

Làm sao để học giỏi toán lớp 7

 

Làm thật nhiều bài tập

 

Ở bất kỳ môn học nào, việc làm nhiều bài tập đóng vai trò quyết định sức học và khả năng của các em ở môn học đó. Vì vậy, mỗi khi học xong các phần kiến thức, các em nên làm bài tập để vừa nhớ lại công thức vừa rèn luyện kỹ năng làm bài tập. Mới đầu, các em nên chọn những phần kiến thức dễ, đơn giản chỉ cần áp dụng công thức là tìm ra được kết quả, điều này sẽ giúp các em ghi nhớ công thức nhanh hơn và thành thục hơn. Sau đó, các em nâng dần lên các dạng bài tập khó, bài tập nâng cao. Nếu còn đang vướng mắc ở phần bài tập nào thì đừng ngại làm lại nhiều lần để nhớ cách giải cũng như tìm ra nhiều hướng giải quyết khác cho bài toán.

 

 

 

Mỗi lần phát biểu và trao đổi thông tin với giáo viên thì các em sẽ ghi nhớ kiến thức rất lâu. Vì thế các em hãy mạnh dạn giơ tay và hỏi giáo viên những điều khúc mắc và chưa hiểu.

 

Phương pháp học hình học lớp 7

Phương pháp học hình học lớp 7

 

Kiên trì trong việc giải toán

 

Không ít học sinh rơi vào trường hợp, thấy một bài toán khó, chưa ngồi suy nghĩ tìm hướng giải quyết đã từ bỏ. Đó là điều không nên vì các em đang tự giới hạn khả năng của bản thân. Môn Toán hình lớp 7 mức độ khó cũng không hề thấp nên vẫn khiến nhiều học sinh phải bó tay. Để học giỏi Toán hình lớp 7 hay bất kỳ môn nào, yếu tố kiên trì luôn luôn quan trọng. 

 

 

Khi gặp những bài toán khó, các em nên bình tĩnh, xem lại các công thức đã học, các dạng bài tập đã làm để tìm mối liên hệ giữa các kiến thức này lại với nhau. Sau đó, hãy thử làm bài tập ra một quyển vở nháp để tìm ra cách giải quyết bài toán gọn gàng và chính xác nhất. Nếu làm như thế mà vẫn chưa tìm được hướng giải bài tập thì hãy thử hỏi bạn bè, thầy cô để nhờ giúp đỡ. Mỗi lần hỏi như thế các bạn sẽ rút ra kinh nghiệm làm bài và tìm ra những cách giải bài tập mới cho bản thân. Chỉ cần các em kiên trì thì bài toán nào các em làm cũng sẽ có kết quả. 

 

Cách đạt điểm cao môn toán 7

Cách đạt điểm cao môn toán 7

 

Học bài cũ

 

 

Mặc dù lượng kiến thức trong chương trình môn toán hình học lớp 7 tương đối nhiều và mức độ khó cũng không hề thấp nhưng với những bí quyết chia sẻ các cách học giỏi hình học lớp 7 trên, hy vọng các em sẽ tìm ra phương pháp học tập phù hợp cho bản thân để chinh phục toán hình học lớp 7 và đạt thành tích như mong đợi. Chúc các em thành công.

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Cách học giỏi toán hình lớp 7

Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 7

Lớp 7 là thời điểm học sinh đã làm quen được với cách giảng dạy ở bậc THCS. Học sinh đã biết cách chủ động hơn trong việc học. Tuy nhiên, độ khó của môn học cũng tăng thêm. Đòi hỏi học sinh phải có sự tư duy cao hơn để có thể giải được các bài tập.

Nắm vững lý thuyết

Lý thuyết môn Toán thường rất ngắn, nhưng lại khá khó hiểu. Nhiều học sinh cho rằng lý thuyết không quan trọng là hoàn toàn sai. Khi nắm vững lý thuyết, việc học giỏi Toán lớp 7 sẽ dễ dang hơn. Bởi vì trong nội dung lý thuyết đã chứa đựng tất cả những điều cơ bản nhất về dạng toán. Khi làm bài tập, học sinh chỉ cần nhẩm lại lý thuyết là đã có thể tìm ra cách giải bài toán rồi.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ hình cây. Đây là một phương pháp hoc hiện đại đã được xuất bản thành sách. Phương pháp sơ đồ tư duy không chỉ giúp học sinh học giỏi Toán lớp 7. Mà còn giúp cho học sinh giỏi tất cả các môn.

Sơ đồ tư duy giúp học sinh khái quát những nội dung từ cơ bản nhất tới chi tiết nhất. Giúp các em liên kết được các kiến thức lại với nhau, tìm ra mối liên hệ. Nhất là với Toán hình lớp 7, sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy sẽ cực kỳ hiệu quả.

Học trên lớp

Việc học trên lớp của nhiều học sinh hiện nay vẫn còn rất thụ động. Nhiều em chỉ nghe giảng rồi chép bài mà không có sự chủ động tìm tòi kiến thức. Không có sự tranh thủ hỏi giáo viên những vấn đề còn thắc mắc. Trong khi việc học đến đâu, nắm chắc kiến thức tới đó rất quan trọng. Thậm chí học sinh nên làm bài tập ngay sau bài giảng của giáo viên để biết chắc mình đã hiểu bài đến mức độ nào.

Để học giỏi Toán lớp 7, việc học trên lớp tạo cho học sinh rất nhiều cơ hội. Bạn có thể hỏi luôn thầy cô những điều mà mình chưa rõ. Hay cùng bạn bè trên lớp giải bài tập giống như một cuộc thi. Chỉ tốn một khoảng thời gian ngắn, việc học của bạn đã hiệu quả hơn rồi.

Tích cực trong việc học nhóm

Người xưa có câu “học thầy không tày học bạn”. Việc học không chỉ nên dựa vào giáo viên mà còn nên học ở bạn bè. Việc học nhóm để đtạ mục tiêu học giỏi Toán lớp 7 rất cần thiết. Bạn vừa có thêm động lực để học tập. Vừa có người hỗ trợ giúp đỡ mình mỗi khi gặp đề toán khó. Bạn bè cũng là những người có nhiều thời gian dành cho chúng ta hơn là thầy cô giáo. Khi bạn chưa hiểu bài có thể hỏi những bạn đã nắm chắc kiến thức hơn.

Môn Toán lớp 7 tuy không quá khó, nhưng vẫn khiến nhiều học sinh phải bó tay. Để học giỏi Toán lớp 7 hay bất kỳ môn nào, yếu tố kiên trì luôn luôn quan trọng. Có thể sau nhiều bài tập bạn không tìm ra được lời giải, bạn chán nản và bỏ cuộc. Nhưng nếu như bạn kiên trì hơn nữa, tìm ra những cách khác nhau để giải đề. Hỏi lại bài từ thầy cô và bạn bè. Thì bạn sẽ nhận ra chẳng có bài toán nào là không giải được cả.

Làm thêm nhiều bài tập

Mặc dù có nhiều bài tập rất hóc búa. Và việc làm bài tập khá tốn thời gian và mệt mỏi. Nhưng một khi bạn đã tìm ra phương pháp làm bài tập nhanh và hiệu quả nhất. Thì việc làm thêm bài tập sẽ không còn là vấn đề gì quá vất vả nữa.

Vậy thì, giải pháp học giỏi Toán lớp 7 là gì?

Đó chính là Novateen. Chương trình học giỏi Toán lớp 7 tích hợp nhiều phương pháp học tập hiện đại. Tại Novateen, học sinh luôn được các giáo viên tâm huyết theo sát từng buổi. Những đề thi Toán nâng cao cũng thường xuyên được đưa vào nội dung ôn luyện. Học sinh sẽ quen với dạng đề thi môn Toán từ đó biết được phương pháp làm bài tối ưu nhất.

Ưu điểm vượt trội của khóa học giỏi Toán lớp 7 tại Novateen

Các bài giảng được xây dựng linh hoạt, kích thích hứng thú và đam mê với môn học cho học sinh.

Cân bằng nội dung đan xe giữ đại số và hình học. Giúp học sinh giảm bớt áp lực.

Học sinh được rèn luyện với các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao.

Giáo viên được chọn lựa kỹ càng, có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghiệp trồng người.

Kết nối thường xuyên giữa phụ huynh và NOVATEEN để giám sát tình hình học tập của con.

Lịch học môn Toán lớp 7 hàng tuần tại Novateen:Thứ 5 18h00 – 19h30 Chủ nhật từ 16h00 – 18h00 Địa điểm: Novaedu – Tầng 2 – Tòa A – số 22 – Thành Công – Ba Đình – Hà Nội.

Học phí: 175.000 đồng/ buổi. ƯU ĐÃI: Nộp học phí 6 tháng, ưu đãi chỉ còn 6.600.000 đồng. ĐẶC BIỆT: Trải nghiệm 2 buổi học đầu tiên miễn phí. Nếu học sinh hài lòng và mong muốn học tiếp mới phải đóng tiền.

Link đăng ký học: Vào đây . Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335 – 0989.49.20.20.

NovaTeen – Học là Giỏi Thi là Đỗ

Bí Quyết Để Học Giỏi Toán Hình 9

Thứ hai – 20/10/2014 15:03

Đối với các bạn học sinh cấp 2, đặc biệt là các bạn học sinh lớp 9 môn Toán là môn học khó đạt điểm cao bởi có rất nhiều kiến thức và các bài toán vẽ hình, tính toán phức tạp. Để giúp đạt điểm cao môn Toán nhiều bạn tìm gia sư Toán để học giỏi môn Hình học lớp 9 nói riêng và môn Toán 9 nói chung, để giúp mình đạt hiệu quả cao hơn trong môn học, tuy nhiên cả các bạn học sinh và gia sư cần lưu ý thêm những điều sau đây:

Chương trình Toán lớp 9 có rất nhiều lý thuyết, định nghĩa, định lý, do đó bạn phải nắm thật chắc lý thuyết, thuộc các định lý thì mới có thể hiểu và áp dụng chúng vào các bài tập. Đặc biệt chương trình Hình học lớp 9 bạn phải nắm thật chắc phần lý thuyết như các hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông, các tỷ số lượng giác cuả góc nhọn trong hình vuông…đặc biệt là các lý thuyết về đường tròn, các bạn phải nắm được các các định nghĩa như: góc nội tiếp, tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau…. Nếu bạn không nhuần nhuyễn các định nghĩa, các tính chất của hai tiếp tuyến cắt nhau, các quy định về góc với đường tròn v.v…thì bạn không thể sáng tạo trong khi giải toán hình học.

Để có kỹ năng giải Toán hình học 9 một cách nhanh chóng và chính xác bạn cần làm thật nhiều bài tập, trước hết là các ví dụ cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập, sau đó nên làm các bài tập tổng hợp và nâng cao. Trong mỗi bài tập nên rút ra các làm tổng quát cho các dạng bài để không bị bỡ ngỡ khi gặp những bài tương tự, ngoài ra các bạn còn phải đọc sách tham khảo để có được những bài toán và các dạng toán riêng.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ TRÁCH NHIỆM CÙNG QUÝ PHỤ HUYNH!

PHƯƠNG PHÁP GIA SƯ MÔN TOÁN CỦA chúng tôi

(Trung tâm sẽ có phản hồi sớm nhất tới Quý phụ huynh trong vòng 1 giờ)

tags: Để học tốt Toán hình học lớp 9, Để học tốt Toán hình học lớp, học tốt môn Toán 9, bí quyết học tốt môn Toán 9, kỹ năng học giỏi môn Toán, cách học giỏi môn Toán hình, cách học giỏi môn toán

Tác giả bài viết: hocgioi.vn

Bí Quyết Học Giỏi Môn Toán 7

Nắm vững lý thuyết

Lý thuyết môn Toán thường rất ngắn, nhưng lại khá khó hiểu. Nhiều học sinh cho rằng lý thuyết không quan trọng là hoàn toàn sai. Khi nắm vững lý thuyết, việc học giỏi Toán lớp 7 sẽ dễ dang hơn. Bởi vì trong nội dung lý thuyết đã chứa đựng tất cả những điều cơ bản nhất về dạng toán. Khi làm bài tập, học sinh chỉ cần nhẩm lại lý thuyết là đã có thể tìm ra cách giải bài toán rồi.

Sử dụng sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy hay còn gọi là sơ đồ hình cây. Đây là một phương pháp hoc hiện đại đã được xuất bản thành sách. Phương pháp sơ đồ tư duy không chỉ giúp học sinh học giỏi Toán lớp 7. Mà còn giúp cho học sinh giỏi tất cả các môn.

Sơ đồ tư duy giúp học sinh khái quát những nội dung từ cơ bản nhất tới chi tiết nhất. Giúp các em liên kết được các kiến thức lại với nhau, tìm ra mối liên hệ. Nhất là với Toán hình lớp 7, sử dụng phương pháp sơ đồ tư duy sẽ cực kỳ hiệu quả.

Học trên lớp

Việc học trên lớp của nhiều học sinh hiện nay vẫn còn rất thụ động. Nhiều em chỉ nghe giảng rồi chép bài mà không có sự chủ động tìm tòi kiến thức. Không có sự tranh thủ hỏi giáo viên những vấn đề còn thắc mắc. Trong khi việc học đến đâu, nắm chắc kiến thức tới đó rất quan trọng. Thậm chí học sinh nên làm bài tập ngay sau bài giảng của giáo viên để biết chắc mình đã hiểu bài đến mức độ nào.

Để học giỏi Toán lớp 7, việc học trên lớp tạo cho học sinh rất nhiều cơ hội. Bạn có thể hỏi luôn thầy cô những điều mà mình chưa rõ. Hay cùng bạn bè trên lớp giải bài tập giống như một cuộc thi. Chỉ tốn một khoảng thời gian ngắn, việc học của bạn đã hiệu quả hơn rồi.

Học bài cũ Tích cực trong việc học nhóm

Người xưa có câu “học thầy không tày học bạn”. Việc học không chỉ nên dựa vào giáo viên mà còn nên học ở bạn bè. Việc học nhóm để đtạ mục tiêu học giỏi Toán lớp 7 rất cần thiết. Bạn vừa có thêm động lực để học tập. Vừa có người hỗ trợ giúp đỡ mình mỗi khi gặp đề toán khó. Bạn bè cũng là những người có nhiều thời gian dành cho chúng ta hơn là thầy cô giáo. Khi bạn chưa hiểu bài có thể hỏi những bạn đã nắm chắc kiến thức hơn.

Kiên trì

Môn Toán lớp 7 tuy không quá khó, nhưng vẫn khiến nhiều học sinh phải bó tay. Để học giỏi Toán lớp 7 hay bất kỳ môn nào, yếu tố kiên trì luôn luôn quan trọng. Có thể sau nhiều bài tập bạn không tìm ra được lời giải, bạn chán nản và bỏ cuộc. Nhưng nếu như bạn kiên trì hơn nữa, tìm ra những cách khác nhau để giải đề. Hỏi lại bài từ thầy cô và bạn bè. Thì bạn sẽ nhận ra chẳng có bài toán nào là không giải được cả.

Làm thêm nhiều bài tập

Mặc dù có nhiều bài tập rất hóc búa. Và việc làm bài tập khá tốn thời gian và mệt mỏi. Nhưng một khi bạn đã tìm ra phương pháp làm bài tập nhanh và hiệu quả nhất. Thì việc làm thêm bài tập sẽ không còn là vấn đề gì quá vất vả nữa.

Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 7

Toán học là một môn học khô khan, yêu cầu học sinh phải có trí thông minh và tính toán nhanh vì vậy để học tốt môn này cần có cách học. Hôm nay, anbac.info xin chia sẻ với các em một số bí quyết để giúp các em học giỏi môn Toán lớp 7.

1. Tạo hứng thú, say mê với môn Toán

Ở trường, nếu học giỏi Toán sẽ được thầy cô yêu quý, được điểm cao. Trong cuộc số hàng này, toán giúp nhẩm tính các con số khi đi chợ, khi đếm các đồ vật,.. Những kiến thức khác của toán như khai căn, phường trình, lượng giác,… tuy không vận dụng trực tiếp nhưng có tác dụng to lớn trong việc rèn luyện khả năng tư duy, khả năng suy nghĩ logic. Khi giải toán, não bộ phải suy nghĩ, hoạt động nhiều, đó là hoạt động rèn luyện khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề.

2. Học hiểu các định nghĩa, định lý, công thức

Toán có nhiều công thức, định lý, đẳng thức cần phải nhớ. Mỗi công thức có một định nghĩa riêng, học sinh nên đọc, hiểu và thuộc chúng cũng như việc phải nhớ chính xác định lý, công thức đó. Có hiểu định nghĩa thì mới biết nó dùng để làm gì, tuy nhiên việc này thường bị các em coi là không cần thiết, thậm chí một số giáo viên cũng đồng ý với quan điểm này, không yêu cầu các em học định nghĩa.

3. Cần làm nhiều bài tập

Muốn học tốt toán thì phải làm tốt và đúng các bài tập, muốn được như vậy không còn cách nào khác là phải làm nhiều bài tập, càng nhiều càng tốt. Việc làm nhiều bài tập sẽ giúp các em làm quen với dạng bài. Làm nhiều bài tập sẽ giúp các em nhớ công thức một cách tự nhiên nhất, hiệu quả hơn nhiều so với việc học thuộc lòng. Trước tiên, khi chưa giỏi hãy cố gắng làm tốt các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa, những bài tập dễ, sau đó khi tiến bộ hơn hãy làm bài nâng cao.

4. Ôn lại bài cũ

Theo nghiên cứu, thông tin sẽ mất đi rất nhanh nếu không được lặp lại nhiều lần. Một thông tin mới sau 1 giờ có thể giảm xuống còn 40% mà thôi. Do đó, muốn học tốt môn toán lớp 7, học sinh cần chăm chỉ đọc lại bài cũ trên lớp. Để ghi nhớ lâu, các em học sinh nên đọc lại kiến thức đó sau 1 giờ – 1 ngày – 1 tuần và 1 tháng. Đọc lại nhiều lần sẽ giúp ghi nhớ tự nhiên, không nhanh quên.

5. Học hỏi những bạn học giỏi toán

“Học thầy không tày học bạn” vì vậy, các em nên học hỏi từ những bạn học giỏi Toán trong lớp cũng là một cách để giúp bạn học giỏi toán học. có thể hỏi các bạn những vấn đề mình không hiểu nhờ bạn giải thích, các em cũng nên lập thành nhóm học với nhau để dễ dàng học tập hơn. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các em đừng ngần ngại mà hãy hỏi thầy cô hoặc bạn bè, anh chị… họ sẽ giúp các em giải đáp.