Bí Quyết Học Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Học Tiếng Anh Hiệu Quả

1. Học tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng Anh (các ký tự phát âm)

Bạn cần chuẩn bi cho mình một bản phiên âm bằng tiếng anh trước khi học tiếng anh, bởi nó sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác kể cả khi có hay khống giáo viên hướng dẫn. Hơn nữa, hiểu rõ quy luật của phiên âm tiếng anh bạn co thể dự đoán được cách phát âm của một từ mới mà bạn chưa gặp bao giờ.

2. Trở thành khán giả thường xuyên của 1 hay 1 vài kênh truyền hình Anh hoặc Mỹ.

3. Mang theo 1 cuốn từ điển Anh – Anh bỏ túi

Các bạn hãy chọn loại của các NXB lớn như Oxford, Longman, Cambridge, MacMilan và hình thành thói quen tra cứu khi nghi ngờ về nghĩa, cách sử dụng hoặc cách phát âm của mỗi từ. Nếu dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.

4. Tích cực ghi chép, dùng bút nhiều màu và bút nhớ dòng để phân loại kiến thức trong quá trình ghi chép.

5. Xem phim có phụ đề tiếng Anh tối thiểu 3 lần/phim.

Ví dụ: lần 1 – tắt hoàn toàn phụ đề, lần 2 – bật phụ đề tiếng Anh, lần 3 – bật phụ đề tiếng Việt.

6. Thuộc lời vài bài hát yêu thích, nghe kỹ cách phát âm và nối âm của ca sỹ. Tập hát sao cho thật giống với phát âm của họ. Học tiếng anh qua bài hát cũng là một cách học rất hiệu quả.

7. Không gì tuyệt vời bằng phối hợp cả 5 giác quan khi học tiếng Anh

Vì thế, hãy tập viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh, mỗi ngày 1 đoạn ngắn khoảng 50 từ. Có thể rủ thêm bạn để luyện tập qua hình thức trao đổi email hàng ngày.

8. Tìm hiểu về văn hóa của các nước nói tiếng Anh.

Ví dụ, người Mỹ thích những người tự tin, tuyên bố “I can do it!” (Tôi có thể), còn người Anh thì có cảm tình với những người có kỹ năng thực dụng và khiêm tốn.

9. Tập viết chính tả là một cách dễ dàng và hiệu quả giúp phát triển kỹ năng nghe và chính tả.

Nhờ một người bạn đọc vài đoạn văn trong báo hoặc trong sách để bạn viết ra những gì bạn nghe được. So sánh những nội dung bạn viết với văn bản gốc.

Ví dụ: Nếu bạn là sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, có thể bạn sẽ hứng thú với nhiệm vụ tìm hiểu xem các phóng viên nước ngoài trên tờ Times nhận định thế nào về tỉ giá vàng/đô, và sự hứng thú thực sự sẽ khiến bạn dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ. Thêm nữa, thói quen đọc sẽ tiết kiệm cho bạn được rất nhiều thời gian cho việc học từ vựng hay ngữ pháp. Thỉnh thoảng trong khi đọc, bạn có thể đọc to lên để rèn phát âm tiếng anh.

11. Kết bạn với người bản ngữ.

Nhớ là đặt thật nhiều câu hỏi để kéo dài cuộc thoại giữa bạn và người nước ngoài. Khi người khác hỏi bạn, không chỉ trả lời ngắn gọn đầy đủ những thông tin cơ bản. Ví dụ, nếu có ai hỏi bạn “Bạn có thích sống ở Hà Nội không?” đừng chỉ trả lời “Có” hoặc “Không”, mà hãy giải thích tại sao.

12. Ứng dụng ngay từ vựng hoặc thành ngữ vừa mới học.

Bạn sẽ không bao giờ quên khi liên tục sử dụng những từ mới.

13. Tham gia các diễn đàn, cộng đồng mạng và câu lạc bộ, đặt câu hỏi và trao đổi về ngữ pháp với các thành viên trong cộng đồng đó.

Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả 4 Kỹ Năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

Bí quyết tự học tiếng anh hiệu quả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết: Khi học tiếng Anh, điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập…

Bạn cần xác định mục đích học tiếng anh cho bản thân mình

Khi học tiếng Anh, điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì, và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ học để giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập, hoặc đơn giản là chỉ để giao lưu kết bạn cho vui, chém gió thoải mái mà không sợ hãi. Hoặc ở mức độ cao hơn, luyện tiếng Anh để thi lấy bằng Toeic, Toefl, Ielts, để đi du học, thì cũng phải xác định số điểm mà mình muốn đạt được để lấy đó làm mục tiêu. Nhưng để luyện thi điểm cao thì trước hết kiến thức nền của mình phải vững cái đã. Cho nên nền tảng là quan trọng.

Về phần nền tảng, thì học tiếng Anh cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều bao gồm bốn phần: nghe, nói, đọc, viết. Quan sát một đứa trẻ khi học ngôn ngữ mẹ đẻ của nó, thì đầu tiên nó nghe người lớn nói trước, rồi nó mới lặp lại những từ ngữ nghe được. Những từ ngữ đó được sử dụng thường xuyên thì biến thành từ vựng của đứa trẻ đó. Nên một đứa trẻ nói năng lưu loát thông minh hay chửi tục nói bậy thì cũng từ môi trường của nó mà ra thôi. Sau đó đến tuổi tới trường, đứa trẻ bắt đầu học đọc, rồi sau đó mới học viết. Cho nên tụi trẻ con cũng học theo tiến trình nghe, nói, đọc viết mà thôi. Từ những quan sát trên, ta áp dụng cho việc học tiếng Anh của mình:

1/ Cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Trước tiên là phải luyện nghe trước, phải nghe cho vững thì nói mới đúng được. Nhất là những bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, nếu không nghe tốt làm sao nói được lưu loát. Nên, first and foremost, nghe nghe nghe. Vậy luyện nghe như thế nào?

Xem phim riết một thời gian thì bạn sẽ nhận ra là có rất nhiều từ đơn giản mà hồi giờ mình phát âm sai. Bởi vậy mình nói gì bọn nước ngoài nó đực mặt ra không hiểu gì cũng đúng. Cách học này cũng là một kiểu như trẻ em học nói vậy. Nhỏ Vy em mình nhờ xem phim Mỹ và luyện phát âm nhiều mà nó phát âm chuẩn hơn khối bạn học Ngoại Thương ra, thậm chí còn có mấy khách hàng người Mỹ khen nó nói giọng y chang giọng Texas, mặc dù em nó vừa tốt nghiệp đại học Hoa Sen thôi.

Lưu ý, xem phim quá nhiều sẽ phát sinh tác dụng phụ, đó là bị “lậm”, nói dễ hiểu hơn là xa rời thực tế, đang ở Việt Nam mà tưởng đang ở Mỹ.

– Level cao hơn coi phim một chút, là các bài trong Ted Talk. Trang này là tập hợp các bài thuyết trình của các chuyên gia trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, coi mấy clip ở đây vừa luyện kỹ năng tiếng Anh, vừa có thêm kiến thức và thông tin, lại được truyền cảm hứng nữa, thiệt là nhất cử tam tứ tiện. Cách nghe thì cũng như nghe khi xem phim. Trong phim từ vựng thường đơn giản, còn các bài nói trong Ted Talk ngôn ngữ thường formal hơn.

– Ngoài trang Ted Talk thì có thể xem các clip của Discovery Channel hoặc National Geographic trên Youtube. Cách luyện nghe và nói cũng y chang vậy. Mỗi trang này có một kiểu từ vựng khác nhau nên càng nghe nhiều kênh thì từ vựng của mình càng phong phú.

– Một cách luyện nghe khác mà mình cực thích, làm được tức là kỹ năng nghe cũng kha khá rồi. Đó là lên mạng download podcast của các chương trình khác nhau trong ba kênh tin tức nổi tiếng thế giới: BBC của Anh, CNN của Mỹ, và ABC News của Úc. Down xong bỏ tất cả trong điện thoại rồi nghe khi nào rảnh rỗi, hoặc tận dụng lúc lái xe đi làm. Sáng một podcast, chiều một podcast, cứ thế đều đều. Chẳng mấy chốc ta sẽ nhanh chóng làm quen với ngữ điệu tiếng Anh của ba quốc gia trên, và có thể luyện giọng của mình theo kiểu nào mình thích nhất.

Cách này cũng có tác dụng phụ: nhanh bị nặng tai. Có cách nào nghe tai phone hoài mà không bị suy giảm chức năng nghe thì thiệt là tốt.

2/ Bí quyết học tiếng anh: Rèn luyện kỹ năng nói & Phát âm tiếng anh chuẩn

Nghe vững thì nói mới chuẩn, nhưng luyện từ thôi chưa đủ, để nói vừa nhanh vừa chuẩn và ngữ pháp chính xác thì phải luyện phản xạ khi nói. Cái này cũng không có cách nào khác để phát triển ngoài thực hành.

– Luyện phát âm từng từ thì có đề cập trong phần nghe rồi. Còn muốn chú trọng kỹ năng nói lưu loát thì bạn có thể dùng ba trang đã nêu là Ted Talk, Discovery Channel và National Geographic, vừa nghe vừa nói theo với ngữ điệu lên xuống y chang diễn giả hay người thuật chuyện, cố gắng bắt kịp tốc độ của họ. Dần dần giọng mình cũng sẽ lên xuống cũng du dương y chang. Nhưng mới bắt đầu thì bạn nhớ chọn mấy bài nói ngăn ngắn thôi, kẻo chọn mấy bài dài thì mau đuối nên dễ nản lắm.

– Tham gia mấy diễn đàn luyện nói tiếng Anh qua mạng, liên hệ với các thành viên rồi chat voice qua Skype với các bạn đó. Điển hình là có trang học tiếng Anh của BBC, trang http://www.speak-english-today.com/, hoặc trang http://www.todays-talking-topics.com/. Các trang mạng này thì hầu hết không có người bản xứ Anh, Mỹ, Úc nói giọng chuẩn đâu, tụi nó hơi đâu mà làm mấy cái này. Chủ yếu là sinh viên người đi làm ở các quốc gia đang phát triển, muốn nâng cao trình độ tiếng Anh để du học hoặc hội nhập quốc tế. Thông thường là dân các nước như Pakistan, Bangladesh, Trung Quốc, Jordan, Ai Cập, Angola…

Thực sự mà nói thì mình đâu phải lúc nào cũng nói chuyện với bọn Anh Mỹ Úc đâu, đa phần học hành làm ăn kinh doanh thì giao thiệp liên lạc với bọn châu Á quanh vùng hoặc có khi cả Trung Đông và châu Phi, Nên nói chuyện với các bạn này, cùng không phải là dân tiếng Anh chuẩn nên vừa nói vừa sửa cho nhau đỡ ngượng, với lại nhân tiện lại biết thêm về văn hóa các đất nước xa xôi mà mình ít có cơ hội tiếp xúc, hiểu thêm nhiều về các tôn giáo xa lạ như Hồi giáo, Ấn giáo,… mà những kiến thức đó thì mình lại không được học nhiều ở trường. Sau này mớ vốn kiến thức đó cũng có lợi cho mình trên đường hội nhập giao thương với bạn bè quốc tế, tiện cả đôi đường.

Thành viên các diễn đàn này thì hên xui, đa phần thấy trong BBC là tử tế đàng hoàng, còn các trang khác thì người muốn luyện tiếng Anh đơn thuần cũng nhiều mà mấy cha dê xồm muốn tán tỉnh chat sex hoặc đòi xem webcam bậy bạ cũng không phải là không có. Nói chung phải tỉnh táo và cảnh giác, chọn bạn mà chơi. Kể chuyện lại nhớ hồi trước mình hay nói chuyện với một anh người Ai Cập cực kỳ nhiệt tình và dễ thương, ảnh ngồi mấy tiếng liền giải thích cho mình hiểu cái hay của đạo Hồi và hướng dẫn cách cầu nguyện, rồi còn chỉ cho mình các thuật lãnh đạo và quản lý con người vì ảnh làm quản lý của một nhà máy. Tiếc là sau khi anh chàng cưới vợ xong thì bị mất liên lạc vì ảnh bảo vợ ảnh rất hay ghen, nên ảnh hạn chế tiếp xúc với tất cả các cô gái và đóng luôn tài khoản Facebook.

– Đăng ký host mấy bạn đi du lịch bụi ở các trang như Couchsurfing hay Hospitality Club cũng là một cách để tạo thêm cơ hội tiếp xúc và nói tiếng Anh, mặc dù không được thường xuyên.

– Kéo một đứa nào đó đang muốn luyện nói tiếng Anh giống mình, giao kèo là từ rày về sau gặp nhau sẽ chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh thôi, ai cười mặc kệ. Cái này mới đầu thấy hơi “dị dị” mà sau thành quen, mấy bạn trong nhóm yoga với mình toàn nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Nếu có người quen nào mà tiếng Anh giỏi hơn mình nhiều mà lại chịu khó nghe mình nói và sửa cho mình thì càng tuyệt.

3/ Bí quyết học tiếng anh: Rèn luyện kỹ năng đọc

– Đọc hầu hết mọi thứ bằng tiếng Anh, mọi lúc mọi nơi, báo tiếng Anh, tài liệu tiếng Anh, sách tiếng Anh. Nếu bạn thích đọc sách thì cố gắng tìm sách giấy hoặc ebook bằng tiếng Anh, kiên quyết không đọc tiếng Việt nếu có bản tiếng Anh. Dĩ nhiên mới đầu đọc thì sẽ chậm và nản, nhưng kiên trì đọc hằng ngày dần dần rồi cũng quen và tốc độ sẽ tăng dần. Ngày đầu tiên đọc nửa trang và tra từ điển miết là nản rồi, cố gắng ngày hôm sau đọc hết một trang, hôm sau nữa hai trang, dần dần một ngày đọc lên 10 trang hay 20 trang là coi như tạm được. Sau khi đọc một thời gian ta sẽ thấy cách dùng từ của mình linh hoạt hơn, văn phong thoải mái và trơn tru hơn, và dễ dàng phát hiện ra những lỗi dùng từ sai vì nhìn sẽ thấy trái trái.

– Sách tiếng Anh: sách ngoại văn tại Việt Nam khá hiếm. Sau một thời gian tìm kiếm, mình tìm ra một vài nguồn cung cấp sách tiếng Anh khá ổn. Sách giấy thì có ở nhà sách Xuân Thu trên đường Trần Hưng Đạo (Q. 1 – Sài Gòn), giá cũng mềm, nhưng ít sách mới xuất bản. Hoặc là rình mua sách cũ theo đợt của anh Cảo Thơm https://www.facebook.com/pages/C%E1%BA%A3o-Th%C6%A1m/163749470451569?fref=ts, nhiều sách hay mà giá lại rẻ nữa.

4/ Bí quyết học tiếng anh: Kỹ năng Viết

– Cách đơn giản để bắt đầu viết và để luyện từ là tiếp tục dùng ba cái trang dùng để luyện nghe ở trên đầu bài và bật lên, vừa nghe vừa chép lại, hoặc tăng tốc hơn thì nghe liên tục và tóm tắt lại các ý chính (cách này rất tốt để luyện thi Toefl hay Ielts). Sau đó so sánh bản chép của mình với transcript xem mình bị thiếu ý hay viết sai từ nào không.

– Viết blog. Phương pháp luyện viết tiếng Anh khác của mình là lập ra một blog bằng tiếng Anh để viết bất kỳ cái gì mình thích, mà thường là review việc tự học và dặn dò rèn luyện bản thân. Mà viết blog dù tiếng Việt hay tiếng Anh cũng đều có những cái lợi riêng của nó. Nó giúp tăng cường khả năng diễn đạt và làm phong phú đời sống tinh thần. Mình đang ráng giữ phong độ 1 ngày viết 1000 từ, viết được thấy khỏe. Khi viết, cố gắng áp dụng những từ vựng mình đã học từ quá trình nghe và đọc.

Xong phần cơ bản rồi, nếu muốn luyện thi thì phải tập trung giải đề thôi, down tài liệu hoặc ra tiệm mua sách model test của Toefl hoặc Ielts về luyện. Hoặc chỉ cần tra trên mạng: bí quyết luyện Ielts 8.0 hoặc Toefl iBT 100 là thôi chứ tài liệu nhiều vô thiên lủng, học đến chết thì thôi. Nhưng mà bạn đừng hỏi mình được mấy chấm nha. Mình lý thuyết thì giỏi lắm, còn thực hành thì…

Nguồn: kenhtuyensinh.vn

Comments

Nghe Sao Việt Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Anh

Cách đây không lâu, đoạn clip về một hoa hậu Việt Nam đặt câu hỏi bằng tiếng Anh cho thí sinh một cuộc thi nhan sắc ở nước ngoài khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Lý do vì khả năng nói tiếng Anh của cô quá tệ khiến thí sinh cũng như người xem không thể hiểu cô đang nói gì. Nhiều bạn bày tỏ sự thất vọng và chê bai khả năng ngoại ngữ của sao Việt.

EBIV1. Á hậu Quốc tế Thúy Vân

Cùng với Lan Khuê và Phạm Hương, Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân là người đẹp đã giúp nhan sắc Việt tỏa sáng tại đấu trường quốc tế. Nhiều người rất bất ngờ trước khả năng nói tiếng Anh lưu loát của cô tại cuộc thi. Điều này cũng không có gì khó hiểu, bởi Thúy Vân được xây dựng nền tảng ngoại ngữ từ bé. Cô có 4 năm tham gia chương trình trao đổi học sinh tại trường. Và trong 4 năm đó, cô được học hoàn toàn bằng tiếng Anh do người bản xứ giảng dạy. Thậm chí, năm học lớp 10, Thúy Vân đi thi lấy chứng chỉ TOEFL iBT và được 102/120 điểm và là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong buổi thi hôm đó.

Thúy Vân chia sẻ, khi còn bé, cô rất hay học tiếng Anh qua việc nghe nhạc và xem phim. Hai thần tượng của cô lúc đó là Back Street Boys và Westlife. Vào thời điểm đó, tìm được lời nhạc của các bài hát là việc rất khó. Nên khi nghe, cô thường tự ghi lại những câu từ mà mình nghe được. Sau khi hoàn thành toàn bộ lời bài hát, cô sẽ đi tìm bản gốc để so sánh xem chỗ nào mình nghe sai, từ đó hoàn thiện kỹ năng nghe và phát âm.Khi lên cấp 2, Á hậu là fan của ba bộ phim High School Musical, Hannah Montana và The Suite Life of Zack & Cody. Thời kỳ này, việc xem phim giúp cô mình rèn luyện ngữ điệu, trọng âm như một người bản ngữ. Khi gặp những câu nói hay của nhân vật ví dụ như “So what you gonna do today”, Thúy Vân sẽ nhại lại đúng theo ngữ điệu và trọng âm đó. Cô còn gợi ý hai ca sĩ thích hợp để học tiếng Anh là Adele và Sam Smith. Ca từ và thể loại của hai ca sĩ này rất chuẩn mực, giai điệu lại nhẹ nhàng dễ nghe nên phù hợp cho việc học.

Bạn có thường lâm vào tình huống “ư, a” khi giao tiếp bằng tiếng Anh không? Lý do là vì bạn còn đang tìm câu từ để trả lời đối phương. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế lỗi này trong giao tiếp. Thúy Vân khuyên bạn nên tập thói quen nghĩ bằng tiếng Anh. Ví dụ, khi nghe một câu hỏi bằng tiếng Anh, bạn cần vạch sẵn câu trả lời cũng bằng tiếng Anh trong đầu. Cách làm này sẽ giúp bạn không tốn thời gian dịch câu hỏi ra tiếng Việt rồi dịch ngược câu trả lời sang tiếng Anh, đồng thời hạn chế trường hợp “ư, a” khi nói.

Thúy Vân, một trong những nàng hậu được đánh giá cao về ngoại ngữ

EBIV2. Á hậu Hoàng My

Á hậu Hoàng My hóm hỉnh chia sẻ, động lực giúp cô học Anh văn có rất nhiều. Ấn tượng vì cô giáo tiếng Anh xinh đẹp và dạy hay, vì muốn “chém gió” bằng tiếng Anh với cậu bạn rất giỏi môn này mà cô thầm thích. Và quan trọng nhất vì cô muốn học thật giỏi tiếng Anh để có thể đi dạy thêm trang trải và không cần xin tiền gia đình. Cô dồn 200% công lực để học. Cô còn tham gia tất cả các lớp ngoại khoá có thể, học sáng, học chiều, học tối và làm bài tập về khuya. Á hậu nói cô đã học “bằng tình yêu, sự say mê và cả sự tuyệt vọng”. Nhờ thái độ học tập không thể nào lỗ vốn đó, cô đã hút rất nhiều những thầy giáo giỏi và có tâm huyết. Và có một người cô đã giúp Hoàng My thay đổi hoàn toàn – cô Brandy.

Cô Brandy đứng lớp ngoại khoá AP (American Pronunciation) là sao khủng trong lĩnh vực phát âm ở trung tâm ngoại ngữ lúc bấy giờ. Theo Hoàng My, “ai đã từng vào lớp cô hoặc sẽ đứt bóng sớm, hoặc sẽ có thành tựu”. Cô đứng lớp ở mỗi cơ sở một ngày, 7 cơ sở một tuần, vậy mà lũ học trò cứ nườm nượp đu theo. Nếu bạn đến lớp của cô không đúng giờ, khả năng bạn ôm tập ngồi dưới đất rất cao, không giải thích nhiều. Cô rất khắc khe trong việc phát âm và thường xuyên yêu cầu học sinh đọc lại nhiều lần. Sau 2 tuần đeo bám kiên trì, Hoàng My nhận thấy mình đã tiến bộ nhiều hơn và bắt đầu phát âm được “vài chữ như Mỹ”. Sau một tháng, cô nhuần nhuyễn sử dụng cuốn từ điển chỉ dành cho mọt sách hoặc bác học – Oxford và Cambridge. Gặp từ gì cô cũng đọc, lúc nào cũng lẩm bẩm. Vì đọc đúng nên nghe tiếng Mỹ cô hiểu và có thể đoán để viết lại được từ và độ chính xác đến 90%. Là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2011 tại Brazil, tuy không đạt được thứ hạng cao nhưng khả năng tiếng Anh của cô đã ghi điểm mạnh với khán giả.

EBIV3. Thần đồng Đỗ Nhật Nam

Nam rất đam mê tiếng Anh và luôn học mọi lúc, mọi nơi. Để cho việc học toán trở nên thú vị, em còn dịch đề bài toán từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Việc này không chỉ tạo hứng thú cho các môn học khác, mà khả năng sử dụng tiếng anh của em tiến bộ lên rất nhiều. Nam bị hấp dẫn bởi giọng của người bản xứ, do vậy em cảm thấy rất thích thú khi học ngôn ngữ này. Đọc sách là một phương pháp có thể giúp chúng ta nâng cao khả năng tiếng Anh. Có rất nhiều đầu sách hay hiện nay, đối với các em nhỏ vừa bắt đầu học tiếng Anh thì các giáo trình Smiles, Family and Friends hay English Time… đều rất phù hợp. Nam cho biết các đầu sách này và nhiều loại sách thú vị khác đều có tại thư viện của Language Link Việt Nam.

Khả Vy Tổng hợp Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

Học từ vựng đúng cách

Điều quan trong nhất khi học tiếng anh giao tiếp là bạn phải trau dồi vốn từ vựng. Khi bạn học giỏi từ vựng, bạn sẽ không ngại với bất kì tình huống nào, bài vở nào. Còn nếu bạn không biết, việc học tiếp theo sẽ khiến bạn cực kì nản.

Khi học từ vựng bạn thường kẻ cột viết một bên là tiếng anh một bên là nghĩa của từ, bạn thường chú trọng vào nghĩa hơn. Nhưng thực tế đây là cách học không tối ưu bởi giao tiếp sẽ chú trong phần phát âm hơn. Nếu bạn biết từ biết nghĩa nhưng phát âm sai thì là thất bại trong giao tiếp. Vì vậy, gợi ý cho bạn là khi học từ vựng: nên học từ vựng trong hẳn một câu chứ không nên học đơn lẻ từng từ. Bất cứ từ vựng nào bạn cũng phải có phần phát âm kèm theo. Bí quyết cho bạn là nên học từ vựng qua hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Thường xuyên nghe

Đây là một nguyên tắc quan trọng đối với việc học tiếng anh giao tiếp, hãy nghe tiếng anh từ 1 đến 3 tiếng mỗi ngày. Bạn nên tạo một thói quen qua các bài hát, phim… dễ nghe. Bạn nên chọn nội dung đơn giản, tránh những bài nghe với thuật ngữ quá khó, bạn sẽ cảm thấy khó khăn và dễ nản hơn, vì vậy hãy bắt đầu từ những điều căn bản nhất để tạo động lực.

Nên học sâu:

Ngoài các yếu tố khách quan, yếu tố nội tại trong bạn cũng quyết định rất nhiều

Bạn phải có niềm tin, đây chính là động lực giúp bạn kiên trì và ham học hỏi và vượt qua những khó khăn.

Tuy nhiên, để có được kết quả tốt, bạn cần phải có một môi trường đào tạo định hướng chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, hãy đến với Trung tâm anh Ngữ Mika, đơn vị giảng dạy tiếng anh uy tín hàng đầu Hà Nội hiện nay.

Luyện thi chuyên Anh Ngữ pháp tiếng Anh Giao tiếp tiếng Anh Luyện thi IELTS