Bí Quyết Học Ngoại Ngữ Nhanh / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Học Ngoại Ngữ Nhanh

Chia Sẻ Bí Quyết Giúp Kích Sữa Thành Công

Kích Sữa Trước Sinh: Niềm Vui Của Mẹ Dành Tặng Bé Yêu

Bí Quyết Kích Sữa Của Bà Mẹ 10 Ngày Sau Sinh Không Có Một Giọt Sữa Nào

Bất Ngờ Với 5 Sai Lầm Dẫn Đến Việc Kích Sữa Không Thành Công

Bí Quyết Làm Đẹp Bằng Sữa Tươi Không Đường Của Các Sao Hàn

Bạn đặt cho mình mục tiêu cụ thể phù hợp với hoàn cảnh, năng lực của bạn. Mục tiêu quá cao hoặc quá thấp cũng sẽ khiến bạn chán nản hoặc hối tiếc. Ví dụ, bạn có thể xem sức mình đạt mức khá hay tốt, sau đó quyết tâm chọn khoảng thời gian là 4 hay 6 tháng hoặc 1 năm để đạt được 500, 600, hay 800 từ

Bạn có thể lên mạng Internet để tìm hiểu về cấu trúc bài thi để làm quen và thấu hiểu chúng. Khi làm bất cứ điều gì, nếu bạn hiểu rõ vấn đề thì bạn sẽ có cách giải quết nó, như ông bà ta có câu “biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”.

Có thể bạn đang rất bận rộn với những môn học khác nhau, với rất nhiều việc khác nhau và bạn cứ hẹn rằng: sau khi giải quyết xong chuyện này thì bạn sẽ bắt đầu học hoặc sau khi có thời gian bạn sẽ học…Và nếu bạn đang trong tình trạng như vậy thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ bạn có thời gian để học. Thay vì hứa hẹn như thế, bạn hãy lập kế hoạch làm việc, học tập của mình mỗi ngày theo khung thời gian chặt chẽ và tuân thủ chính xác

Không chỉ dành thời gian học từ mới, hay học cách phát âm, học ngữ pháp mà còn phải học kỹ năng nghe, nói …vì trong bài thi đòi hỏi nhiều kỹ năng chứ không chỉ có một.

Bạn có thể dành mỗi ngày 30 phút cho mỗi kỹ năng và lần lượt luyện tập tất cả các kỹ năng, và nếu bạn yếu kỹ năng nào hơn thì có thể dành thời gian cho kỹ năng đó nhiều hơn chút

Không phải ai cũng biết mình yếu như thế nào và dám can đảm nhận mình yếu. Hãy tự nhận ra điểm yếu của mình, sau đó hãy dành thời gian, công sức để bồi dưỡng nhiều hơn. Nếu như bạn yếu phần nghe thì hãy dành gấp đôi thời gian cho việc luyện nghe, nếu bạn yếu phần đọc thì hãy dành thời gian nhiều hơn nữa cho việc học từ vựng và làm bài tập đọc hiểu

Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nghe đúng. Chính vì thế hãy thường xuyên luyện tập kỹ năng này. Đừng ngại ngùng đọc to mỗi từ, mỗi câu, một đoạn văn hay một bài văn. Trang bị một quyển từ điển chuẩn xác, hoặc nếu được bạn cài phần mềm của những quyển từ điển này vào máy tính và khi học từ hãy nhờ máy phát âm trước, sau đó bạn đọc theo đến khi nào âm tiết của từ mới khắc in vào não bạn. Còn nếu được, hãy chịu khó ghi âm lại phần đọc của mình, nghe lại, rồi chỉnh sửa cho đến khi nào chuẩn xác nhất

Đó là cách học nhẹ nhàng và dễ chịu nhất mà cũng rẻ tiền nhất

Tại sao bạn không kết bạn với người nước ngoài và thường xuyên nói chuyện, trao đổi với họ. Bạn có thể dạy tiếng Việt cho họ và bạn học lại ngôn ngữ của họ. Đừng sợ sai và mắc cỡ vì chắc chắn người nước ngoài khi học tiếng Việt cũng như bạn học ngoại ngữ vậy thôi. Chẳng những thế, việc thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài sẽ khiến khả năng nghe, nói của bạn trôi chảy và là bước chuẩn bị tốt để bạn học tập, nghiên cứu, làm việc trong môi trường quốc tế

Thật bất tiện khi vác một quyển từ điển to đùng, vậy thì bạn hãy mua quyển từ điển nhỏ, gọn dễ mang theo. Bạn sẽ không thấy thừa. Quyển từ điển sẽ giúp bạn đỡ nhàm chán trong những khoảng thời gian trống giữa các tiết học, khi đợi xe bus, đợi bạn bè…

Ngoài quyển từ điển bỏ túi thì với một người đang theo học ngoại ngữ đừng quên mang theo quyển sổ để có thể ghi lại những từ mới, những đoạn văn, câu văn hay…Điều này rất có ích cho ích cho kỹ năng viết của bạn

Hãy xem việc học ngoại ngữ là việc hết sức nhẹ nhàng và là niềm vui như thế bạn sẽ tránh được tình trạng căng thẳng khi cứ cắm đầu vào việc “nạp” một ngôn ngữ mới. Và khi vào phòng thi cũng giữ cho mình được tâm trạng thoải mái nhất. Nếu bạn bị căng thẳng thì chắc chắn bài thi của bạn cũng không thể đạt được kết quả tốt nhất

Hãy dẹp bỏ thói quen học gạo, học vẹt với hy vọng trong một tuần, mười ngày sẽ giỏi ngoại ngữ. Nếu không có căn bản, nền tảng tốt thì chỉ với thời gian ngắn ngủi đó làm sao bạn đạt được điểm tốt?

Khi học từ vựng, nhiều bạn bỏ qua phần học giới từ mà đặc biệt quên hẳn việc học thành ngữ. Có những cụm, những câu đã thuộc dạng “không thể hỏi tại sao” và vì thế không có cách nào khác là thuộc lòng

Việc nghe nhạc, xem phim bằng chính ngôn ngữ đang theo học giúp bạn thoải mái hơn và việc học

Bật Mí 5 Bài Tập Và 3 Bí Quyết Chân Thon Của Sao Hàn

Bí Quyết Bán Hàng Trên Sendo Dễ Dàng Và Hiệu Quả Bạn Nên Thử!

Nana Komatsu Và Bí Quyết Để Trở Nên Xinh Đẹp

Mách Bạn Bí Quyết Có Được Vòng 2 Thon Gọn Và Đẹp.

Bí Quyết Làm Mặt Nạ Giữ Ẩm Cho Da Nhờn Từ Thiên Nhiên

Bí Quyết Học Ngoại Ngữ Cực Nhanh

Bí Quyết Luyện Thi Ielts Cấp Tốc Tại Nhà

Bí Quyết Luyện Thi Ielts Hiệu Quả Cấp Tốc Tại Nhà Từ Con Số 0

Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thanh Xuân Của Phụ Nữ Tiền Mãn Kinh

Bí Quyết Kéo Dài Tuổi Thanh Xuân

12 Bí Quyết Làm Giàu Hay Nhất Của Các Tỷ Phú

Bạn muốn làm một công việc mình mơ ước ở nước ngoài, nhưng có một rắc rối nhỏ: Bạn cần các kỹ năng ngoại ngữ mà lại không có thời gian.

Nghe có vẻ như là một nhiệm vụ bất khả thi, nhưng các chuyên gia về ngôn ngữ nói bạn có thể học kỹ năng giao tiếp cơ bản chỉ trong vài tuần, và sử dụng thuần thục một ngôn ngữ mới chỉ trong vài tháng.

Mặc dù có thể sẽ không đạt đến trình độ đủ để đọc văn chương nước ngoài, nhưng bạn có thể củng cố vốn từ vựng và ngữ pháp để làm việc trong các môi trường khác nhau, dù đó là lĩnh vực ngoại giao hay giao dịch tài chính.

Đôi khi việc phải thường xuyên di chuyển giữa các nước vì vấn đề công việc sẽ buộc bạn phải tìm cách để giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ.

Benny Lewis, một kỹ sư – đã học 7 thứ tiếng, trong đó bao gồm Tây Ban Nha, Pháp, Đức và thậm chí tiếng Trung Quốc – để phục vụ cho công việc.

Việc học tiếng Tây Ban Nha – tiếng nước ngoài đầu tiên đối với Lewis – đã tốn hơn một năm, nhưng những ngoại ngữ sau đó, bao gồm tiếng Trung Quốc, tốn ít thời gian hơn.

Bí quyết của ông: Khi bắt đầu học ngoại ngữ, ông liệt kê ra những bối cảnh thường gặp trong đời sống hàng ngày để từ đó học cách đáp lại những câu hỏi cơ bản từ những người lạ.

Sau một thời gian, Lewis thậm chí đã có thể phiên dịch cho các tài liệu chuyên ngành kỹ sư.

Các sách dạy thành ngữ và lớp học trên mạng có thể giúp ích cho giai đoạn đầu, theo các chuyên gia.

Chúng cho bạn những từ vựng và sự tự tin cần thiết để giao tiếp với người bản xứ. Đây là bước khởi đầu quan trọng trong việc học ngoại ngữ.

“Hàng rào lớn nhất ban đầu là sự thiếu tự tin,” Lewis nói.

“Nhưng điều đó sẽ dần được cải thiện”.

Thật vậy, đôi lúc chỉ sự tự tin để giao tiếp cũng đủ để bạn thúc đẩy việc học ngoại ngữ đáng kể.

“Nếu không mở miệng ra thì sẽ không tiến bộ được,” ông Michael Geisler, phó chủ tịch các trường ngoại ngữ tại đại học Middlebury ở Vermont, Hoa Kỳ, nói.

Điều này có nghĩa là không ngại mạo hiểm và nói sai. Khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, Lewis đã nói chuyện như thể vừa từ trong rừng ra. Thế nhưng hai tuần sau đó, ông đã có niềm vui đầu tiên khi có thể ra siêu thị và yêu cầu đổi một món hàng vừa mua.

“Dù bạn đi bất cứ đâu, người ta cũng sẽ rất nhẫn nại”, ông nói.

Hòa mình vào xung quanh

Geisler tin rằng sự hòa nhập vào môi trường xung quanh là yếu tố mang tính quyết định trong việc học ngoại ngữ.

Càng đọc, nghe đài hay giao tiếp bằng ngoại ngữ nhiều bao nhiêu thì bạn sẽ tiến bộ nhanh bấy nhiêu.

Các sinh viên tại Đại học Middlebury được yêu cầu thực hiện những hoạt động ngoài giờ – từ thể thao đến diễn kịch, bằng ngoại ngữ họ đang học.

Trường Middlebury cũng có các khóa học bằng 10 ngôn ngữ khác nhau, trong đó bao gồm tiếng Pháp, Đức, Trung Quốc.

Điều này cũng được khuyến khích tại Học viện Ngoại giao tại Washington, DC, vốn là nơi đào tạo các nhà ngoại giao Hoa Kỳ.

Học viện này có kinh nghiệm dạy hơn 70 ngoại ngữ và các khóa học kéo dài tối đa là 44 tuần, với mục tiêu giúp các sinh viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ ở Level 3 – điều này có nghĩa là họ có thể đọc và hiểu những tài liệu như tạp chí Time, hay có các cuộc trò chuyện có chiều sâu.

Tuy nhiên giao tiếp cơ bản chỉ tốn vài tuần, theo các chuyên gia, nhất là khi bạn có cơ hội giao tiếp thường xuyên.

James North, tại Học viện Ngoại giao Hoa Kỳ, nói các sinh viên của trường được khuyến khích giao tiếp với người bản xứ.

“Bạn cần phải đầu tư không chỉ chất xám mà cả trái tim,” ông nói. Ví dụ, các sinh viên của trường có thể được gửi đi làm việc thiện nguyện hoặc giao tiếp với người dân địa phương ở các nhà hàng hoặc nơi công cộng.

Bên cạnh đó, ở các thành phố lớn thường có những nhóm học ngoại ngữ thường xuyên họp mặt để trao đổi kinh nghiệm.

Cũng có những trang web cho phép người học ngoại ngữ giao tiếp với nhau, cũng như giúp học viên giao tiếp với người bản xứ hoặc giáo viên.

Lewis gợi ý các trang như chúng tôi chúng tôi và voxswap.com.

Bằng việc giao tiếp thường xuyên với các chuyên gia ngôn ngữ hay người bản xứ, bạn cũng sẽ có người để thường xuyên chỉnh sửa các lỗi mắc phải.

“Sự khổ luyện sẽ giúp mang lại thành công”, North nói.

Bạn cần nhờ những người mình giao tiếp giúp sửa lỗi và cần cho họ biết bạn không ngại bị chỉ ra chỗ sai về từ vựng cũng như ngữ pháp.

Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng bạn không cần quá chú trọng về ngữ pháp ngay lúc đầu. Điều quan trọng là phải sử dụng ngôn ngữ trước, và quan tâm tới ngữ pháp sau, Lewis nói.

Khi bạn muốn trau dồi thêm ngữ pháp, Lewis gợi ý các trang như languagepod101.com.

Trong lúc học, cần nhớ là bạn phải đọc và nghe truyền thông nước ngoài càng nhiều càng tốt.

Ban đầu, bạn có thể đọc sách trẻ em hoặc xem những phim quen thuộc đã từng xem qua trước đây, nhưng bằng tiếng nước ngoài.

Nếu bạn có mục tiêu cụ thể, như giao tiếp với đối tác hoặc sử dụng ngoại ngữ tại công sở, đó là tất cả động lực bạn cần để học cách giao tiếp nhuần nhuyễn.

Tuy nhiên, bạn cần thận trọng trước những tham vọng quá lớn. Nếu bạn đặt mục tiêu rằng mình cần sử dụng thuần thục một ngôn ngữ chỉ trong hai tháng, nhiều khả năng bạn sẽ thất vọng.

Nhưng nếu bạn chỉ muốn đạt đến trình độ đủ để giao tiếp trôi chảy, nhất là trong công việc, điều đó là hoàn toàn có thể.

9 Tuyệt Chiêu Khiến Chàng Ngày Càng Yêu Bạn Cuồng Nhiệt

Bí Quyết Giữ Trọn Trái Tim Chàng

9 Bí Quyết Mẹ Bầu Ăn Vào Con, Không Vào Mẹ

Cách Khắc Phục Ngón Tay To, Mập Và Thô Trở Nên Thon Dài “tay Ngòi Bút” Dễ Dàng, Nhanh Chóng, Không Tốn Kém

Hướng Dẫn Học Effortless English (Bản Tiếng Việt)

Bí Quyết Học Ngoại Ngữ Nhanh Nhất

6 Bí Quyết Giúp Mẹ Kích Sữa Thành Công Một Cách Nhẹ Nhàng

Bí Quyết Kích Sữa Sau Sinh Thành Công Dành Cho Mẹ Thông Thái

Đâu Phải Chỉ Có Một Cách Để Kích Sữa Thành Công!

Cách Nói Chuyện Hài Hước Thông Minh Hóm Hỉnh Tự Nhiên

Làm Sao Để Nói Chuyện Hài Hước Và Tự Nhiên Hơn

Bước khởi đầu khi học ngoại ngữ

Đôi khi việc phải thường xuyên di chuyển giữa các nước vì công việc sẽ buộc bạn phải tìm cách để giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ. Kỹ sư Benny Lewis đã học 7 thứ tiếng, trong đó bao gồm Tây Ban Nha, Pháp, Đức và thậm chí tiếng Trung Quốc, để phục vụ cho công việc. Việc học tiếng Tây Ban Nha – tiếng nước ngoài đầu tiên đối với Lewis – đã tốn hơn một năm, nhưng những ngoại ngữ sau đó, bao gồm tiếng Trung Quốc, tốn ít thời gian hơn.

Tự tin vào bản thân mình

Các sách dạy thành ngữ và lớp học trên mạng có thể giúp ích cho giai đoạn đầu, theo các chuyên gia. Chúng cho bạn những từ vựng và sự tự tin cần thiết để giao tiếp với người bản xứ. Đây là bước khởi đầu quan trọng trong việc học ngoại ngữ. “Hàng rào lớn nhất ban đầu là sự thiếu tự tin, nhưng điều đó sẽ dần được cải thiện”, Lewis nói.

Điều này có nghĩa là không ngại mạo hiểm và nói sai. Khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, Lewis đã nói chuyện như thể vừa từ trong rừng ra. Thế nhưng hai tuần sau, ông đã có niềm vui đầu tiên khi có thể ra siêu thị và yêu cầu đổi món hàng vừa mua. “Dù bạn đi bất cứ đâu, người ta cũng sẽ rất nhẫn nại”, ông nói.

Hòa mình vào xung quanh

Geisler tin rằng sự hòa nhập vào môi trường xung quanh là yếu tố mang tính quyết định trong việc học ngoại ngữ. Càng đọc, nghe đài hay giao tiếp bằng ngoại ngữ nhiều bao nhiêu thì bạn sẽ tiến bộ nhanh bấy nhiêu.

Các sinh viên tại Đại học Middlebury được yêu cầu thực hiện những hoạt động ngoài giờ – từ thể thao đến diễn kịch, bằng ngoại ngữ họ đang học. Trường Middlebury cũng có các khóa học bằng 10 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Pháp, Đức, Trung Quốc.

Giao tiếp với mọi người

Tuy nhiên giao tiếp cơ bản chỉ tốn vài tuần, theo các chuyên gia, nhất là khi bạn có cơ hội giao tiếp thường xuyên. James North, tại Học viện Ngoại giao Mỹ, nói sinh viên của trường được khuyến khích giao tiếp với người bản xứ. “Bạn cần phải đầu tư không chỉ chất xám mà cả trái tim”, ông nói. Ví dụ, sinh viên của trường có thể được gửi đi làm việc thiện nguyện hoặc giao tiếp với người dân địa phương ở các nhà hàng hoặc nơi công cộng.

Không cần quá chú trọng vào ngữ pháp

Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng bạn không cần quá chú trọng về ngữ pháp ngay lúc đầu. Điều quan trọng là phải sử dụng ngôn ngữ trước, và quan tâm tới ngữ pháp sau, Lewis nói. Khi bạn muốn trau dồi thêm ngữ pháp, Lewis gợi ý các trang như chúng tôi Trong lúc học, cần nhớ là bạn phải đọc và nghe truyền thông nước ngoài càng nhiều càng tốt. Ban đầu, bạn có thể đọc sách trẻ em hoặc xem những phim quen thuộc từng xem qua trước đây, nhưng bằng tiếng nước ngoài.

Nhưng nếu bạn chỉ muốn đạt đến trình độ đủ để giao tiếp trôi chảy, nhất là trong công việc, điều đó là hoàn toàn có thể.

Nguồn: chúng tôi

Học Lỏm Các Bí Quyết Giảm Cân Của Sao Hàn Để Dáng Gọn Eo Thon

Bí Quyết Bán Hàng Trên Sendo Từ A

Chia Sẻ Bí Quyết Bán Hàng Trên Sendo Dễ Dàng Và Hiệu Quả Hơn Bao Giờ Hết

Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh

13 Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Trở Nên Xinh Đẹp Mà Không Cần Makeup!

Bí Quyết Để Học Giỏi Ngoại Ngữ

“bí Quyết” Học Giỏi Ngoại Ngữ Của Nữ Sinh Trường Phan

7 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Nhật

7 Bí Quyết Học Tốt Tiếng Nhật Giao Tiếp

Bí Quyết Để Học Tốt Tiếng Pháp.

Bí Quyết Học Tiếng Pháp Tốt Nhất

Đối với Ngân: Lớn lên tại vùng miền núi nên không có nhiều điều kiện để học Tiếng anh. Vì vậy việc đọc sách đã giúp em nhìn ra thế giới đồng thời tạo cho em những cách sống của nhiều cuộc đời khác. Đặc biệt khi đọc sách em như phiêu lưu ở những miền đất mới lạ khác. Không chỉ được trải nghiệm mà còn được khám phá thế giới. Chính những đam mê này đã dẫn đến việc trở thành một học sinh trường THPT chuyên ngoại ngữ và tiếp đó là sinh viên Đại học Mount Holyoke ở Mỹ.

Ngôn ngữ là cầu nói giữa người với người đồng thời giúp chúng ta tiếp xúc với những tri thức của nhân loại. Mở ra một thế giới mới hơn hơn thế nữa sẽ có những ý tưởng mới hơn. Hiện nay trẻ em tại Việt Nam không có những thói quen như đọc sách.. đặc biệt kỹ năng đọc còn không có nên các em đã bỏ qua những lợi ích tuyệt vời mà thói quen này có thể tiếp cho các em nhiều kiến thức cũng như nhiều đam mê khác. Việc xây dựng được niềm yêu thích trong vấn đề đọc sách đồng thời rèn kỹ năng đọc của các em thông qua các hoạt động như: kể chuyện, học mà chơi … là những gì mà bạn Ngân đang muốn thực hiện.

Ngôn ngữ cần phải được trau dồi càng sớm càng tốt: Hoạt động trong những giờ đọc sách là một cách tuyệt vời để cả gia đình đặc biệt là các em nhỏ có thể có kỹ năng để tương tác đồng thời làm việc với một cuốn sách. Khi trau dồi khả năng ngôn ngữ từ sớm trẻ sẽ có cơ hội tiếp thu dễ hơn. Lúc đó vừa học tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ sẽ giúp cho trẻ phát triển toàn diện. Hơn thế nữa còn tạo cơ hội cho cả bố mẹ và bé cũng học, cùng chơi… Tình thân cũng được gắn kết hơn, những khoảng thời gian đó sẽ có ý nghĩa hơn….

Ngân chia sẻ: Đối với sinh viên nào cũng phải trải qua ít nhất một kỳ thực tập trước khi chính thức bước ra ngoài cuộc sống để làm việc. Khi đó việc học hỏi sẽ không còn nhiều nữa mà chính là khoảng thời gian để bạn vận dụng những kiến thức có được vào công việc. Thế nhưng việc thực tập sẽ không ai giống ai. Từ cơ hội để được trải nghiệm bạn nên chọn các công ty nước ngoài thuộc ngành mình yêu thích. Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ và những kỹ năng của mình bạn còn được học hỏi nền văn hóa của đất nước đó. Ngôn ngữ là một trong những điểm khởi đầu quan trọng để tìm hiểu về các quốc gia trên thế giới. Khi trẻ em học tiếng anh tại Việt Nam cần phải được phát âm chuẩn và hiểu được bản chất của vấn đề. Phụ huynh của các em cần dành thời gian để học cùng con khi đó sẽ giúp con tiếp xúc với tiếng anh thường xuyên hơn cũng như tự tin hơn trong cuộc sống.

5 Bí Quyết Giúp Sinh Viên Đạt Điểm Cao Môn Triết Học

Lập Trình Viên Cần Học Những Gì ?

Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Toán Và Thông Minh

Cách Học Nhanh Các Công Thức Lượng Giác

Vài Bí Quyết Để Học Tốt Các Môn Chuyên Ngành Dược

5 Bí Quyết Để Học Tốt Ngoại Ngữ

Bí Quyết Học Giỏi Ở Trường

Kinh Nghiệm Thành Lập Công Ty/doanh Nghiệp Lời 900 Triệu/tháng

Bí Quyết Thành Lập Công Ty May Mặc

12 Bí Quyết Để Bán Lẻ Thành Công

Làm Giàu Với 10 Bí Quyết Bán Lẻ Hiệu Quả Và Thành Công

Để có thể sử dụng thành thạo một ngoại ngữ cần nhiều nỗ lực và không có con đường tắt nào để đạt được điều này.

1. Học từ các lỗi mà bạn mắc phải

Mọi người đều mắc lỗi khi sử dụng ngoại ngữ và chỉ khi mắc lỗi bạn mới có thể tăng khả năng nhận biết và sử dụng ngoại ngữ một cách chính xác.

Hãy thử nghiệm và chơi trò chơi với ngôn ngữ mới. Hãy thử dùng những từ mới, mẫu câu hay phát âm mới bất cứ khi nào có thể. Một cách để cải thiện khả năng ngôn ngữ của bạn là nhớ những cum từ đi cùng với nhau hơn là nhớ từng từ. Vì thế khi học một danh từ hãy nghĩ đến tính từ bổ trợ cho nó và tương tự với động từ thì hãy xem phó từ nào đi cùng. Bằng cách này bạn sẽ có thể nhớ những cụm từ và nhóm từ đi cùng với nhau.

2. Luyện tập

Nói chuyện với bạn bè hay người bản xứ luôn là cách tốt để tăng cường các kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Tuy nhiên nếu không có người để nói chuyện thì bạn vẫn có thể tự nói chuyện với bản thân khi ở nhà.

Phát âm là một trong những thách thức đối với bất cứ ngôn ngữ nào nên càng nhiều kinh nghiệm và lắng nghe người bản xứ nói chuyện, bạn sẽ tiến bộ hơn. Hãy tìm một đài phát thanh bằng ngôn ngữ bạn theo học, tải phần tin tức hoặc chọn nghe chương trình tin thời sự mà người bản xứ thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn học được cách phát âm chuẩn của ngoại ngữ mà bạn học.

3. Xây dựng vốn từ

Viết các từ mới trên một tấm thẻ để học là một cách luyện và nhớ từ rất tốt. Viết nghĩa của từ vào mặt sau thẻ và khi nào bạn có thời gian rảnh hãy xem chúng và thử đoán từ này trong ngôn ngữ bạn đang học là gì.

Nếu bạn có từ điển bỏ túi mang theo bạn có thể kiểm tra nghĩa của những từ mỗi khi bạn nghĩ đến chúng. Một khi bạn hiểu nghĩa của từ đó, hãy viết một câu với nó và nếu ở một mình, hãy đọc to nó lên.

Nếu bạn không ngại viết vào từ điển của mình, hãy dùng bút đánh dấu những từ mà bạn đang học để có thể tìm chúng nhanh hơn khi ôn lại chúng. Đối với những người học có trình độ cao, hãy thử đố bản thân tìm những từ không quen thuộc trong một quyển từ điển bản ngữ. Bạn cũng có thể đọc sách, tạp chí bằng ngoại ngữ mà bạn theo học, tìm những từ mà bạn không biết và chú ý đến những từ mới và ngữ pháp.

4. Học đồng đều

Việc lên kế hoạch tập trung vào từng kỹ năng cụ thể mỗi ngày có thể giúp bạn phát triển đều các kỹ năng hơn là tập chung vào cái mà bạn thích.

5. Đặt mục tiêu thực tế

Một người bản ngữ có thể biết 20 nghìn nhóm từ, nhưng nếu là ngoại ngữ thứ hai hay thứ ba bạn không cần nhiều đến vậy.

Để có thể xem và hiểu được tiếng Anh như những bộ phim gia đình, Shrek chẳng hạn, bạn cần biết khoảng 1,100 từ – một mục tiêu hoàn toàn có thể đạt được.

(Theo radioaustralia)

10 Bí Quyết Luyện Ngoại Ngữ Của Chàng Trai Nói 9 Thứ Tiếng

3 Bí Quyết Học Nhanh Ngôn Ngữ Của Chàng Trai Giỏi 7 Thứ Tiếng

Bí Quyết Để Học Giỏi Môn Sinh

4 Bí Quyết Đơn Giản Giúp Con Học Giỏi

10 Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi

5 Bí Quyết Để Học Tốt Một Ngoại Ngữ

Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh

Bí Quyết Làm Bài Thi Học Sinh Giỏi Đạt Điểm Cao Môn Ngữ Văn

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Mới Dự Định Khởi Nghiệp Thành Lập Công Ty Quận 4

Chia Sẻ 5 Bí Quyết Thành Lập Trung Tâm Tư Vấn Du Học Thành Công

Bí Quyết Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Thành Lập Công Ty Thành Công

Bạn có bao giờ tự hỏi, cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới là gì hay không? Có lẽ đây là câu hỏi mà phần lớn mọi người đều gặp phải trong quá trình học ngoại ngữ. Đặc biệt với các bạn trẻ đang luyện thi chuyên Anh hoặc tìm kiếm những phương pháp hiệu quả trong quá trình ôn thi pt chuyên ngữ để đặt bàn đạp cho tương lai của mình. Vì vậy, hôm nay Mika blog xin chia sẻ thêm 5 bí quyết để cho việc học ngôn ngữ mới của bạn sẽ dễ dàng hơn đôi chút.

Hầu hết mọi người đều không nhận ra rằng đây là một thói quen tốt trong quá trình học ngoại ngữ. Với vốn thành ngữ & mẫu câu thông dụng học được, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi đơn giản, cũng như có thể dễ dàng đặt câu hỏi cho người khác một cách tự nhiên nhất.

Nếu ai đó hỏi bạn “Do you speak English?”, thì bạn có thể trả lời 1 cách rất dễ dàng bằng 1 câu bạn đã học thuộc “Yes, I am learning English at school.” Thậm chí, nếu bạn vẫn chưa được học qua mẫu câu “I am learning”, thì ít nhất bạn cũng vẫn có thể trả lời người đối diện mà không cần quan tâm đến cấu trúc ngữ pháp của câu.

Một ví dụ khác, với câu hỏi ” Why are you learning English?”, câu trả lời của bạn có thể là một trong các câu : “Because I like it” hoặc “I want to live in Australia one day.” Thật dễ dàng phải không?

Tất nhiên, nếu bạn học tiếng Anh nhưng không nắm bắt được ngữ pháp tiếng Anh thì đó là điều khá tệ. Nhưng chúng ta cũng cần nhận ra rằng, nếu chúng ta chỉ quan tâm đến ngữ pháp thì có thể chúng ta sẽ mất đi sự quan tâm cần thiết để hiểu được ngôn ngữ mà chúng ta đang học.

Vì vậy, hãy học thuộc một số thành ngữ & mẫu câu cố định, để lần sau trời mưa, bạn hoàn toàn có thể gặp một ai đó và nói rằng “It’s raining cats and dogs” hay ” It’s really coming down.” Bằng cách này, không cần bạn phải là một người đang luyện thi chuyên ngữ hay học chuyên sâu về tiếng Anh, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tin và dễ dàng bắt đầu có những cuộc trò chuyện dài hơn với ngôn ngữ mới này.

Tìm những từ có phát âm tương đồng với tiếng mẹ đẻ của bạn

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, các ngôn ngữ khác nhau có thể sẽ có những phát âm giống nhau. Nhóm ngôn ngữ Romance (phân ngón của nhóm ngôn ngữ gốc Ý) thường có khá nhiều từ tương đồng. Ví dụ:

Helicopter (Tiếng Anh) và hélicoptère (Pháp)

Port (Tiếng Anh) và porto (Bồ Đào Nha)

Captain (Anh) và capitano (Ý)

Astronomy (Anh) và astronomía (Tây Ban Nha)

Các từ này chỉ là 1 trong số rất nhiều từ tương đồng khác giữ các ngôn ngữ mà bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình học.

Làm thế nào bạn có thể học được Tiếng Anh đúng cách mà không cần rời khỏi quê hương? Làm thế nào để bạn nắm vững ngữ pháp Tiếng Anh như người bản xứ? Hãy đắm chìm trong ngôn ngữ bạn muốn học.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ và internet, thì việc học ngoại ngữ đã trở nên rất dễ dàng cho tất cả mọi người trên thế giới, chỉ cần đắm mình vào ngôn ngữ đó mà không cần đi đâu cả.

Trước hết, hãy bắt đầu xem phim bằng ngôn ngữ bạn muốn học. Đây là một trong những cách tốt nhất để làm quen với các chất giọng khác nhau. Nó cũng giúp bạn học ngôn ngữ từ góc độ văn hóa, bằng cách học những câu bông đùa, những tiếng lóng được dùng trong phim

Thứ hai, bắt đầu làm quen với 1 người bạn trực tuyến, người mà họ đang sống ở nước khác (tốt nhất là đất nước đang sử dụng ngôn ngữ bạn muốn học) và bắt đầu viết thư cho nhau.

Có rất nhiều trang web an toàn trên internet , nơi bạn có thể bắt đầu trao đổi ngôn ngữ với mọi người trên thế giới. Họ có thể nói cho bạn về đất nước của họ và bạn có thể kể cho họ nghe về bạn

Cuối cùng, hãy nghe nhạc. Chúng ta được sinh ra để yêu âm nhạc. Hãy tìm những loại âm nhạc mà bạn yêu thích, in lời bài hát và hát theo. Ca hát là một cách tuyệt vời để thực hành ngôn ngữ một cách trôi chảy và vượt qua sự e ngại của bản thân. Bạn cũng có thể đứng hát trước gương để thực hành phát âm và ghi nhận lại những sai sót mà bạn có thể mắc phải để từ đó khắc phục cho tốt hơn.

Hãy thỏa thuận với chính mình! Thách thức bản thân học 5 từ hoặc cụm từ Tiếng Anh mới mỗi ngày.

Hãy làm những gì bạn phải làm để học được từ mới. Dán các từ hoặc cụm từ lên bức tường bên cạnh giường của bạn. Dán chúng lên cửa tủ lạnh để bạn có thể thấy chúng mỗi khi vào bếp. Hoặc đơn giản là viết chúng ra.

Hãy là một người vừa học vừa làm, vì vậy mỗi khi bạn nghĩ ra một từ nào trong đầu hãy viết từ đó ra để không quên nó.

Tất cả chúng ta đều biết, thật khó khăn & dễ nản lòng khi học một ngôn ngữ mới. Nhưng điều quan trọng nhất đó là không bao giờ bỏ cuộc. Sau tất cả, thì đó cũng chỉ là ngôn ngữ, vì vậy hãy vui vẻ và tận hưởng bản thân trong quá trình học. Chỉ cần làm được điều đó, thì trước cả khi bạn có thể nhận ra, bạn đã nói ngoại ngữ như một người bản xứ.

Luyện thi chuyên Anh Ngữ pháp tiếng Anh Giao tiếp tiếng Anh Luyện thi IELTS

10 Bí Quyết Để Học Một Ngôn Ngữ

Những Cách Học Giỏi Môn Vật Lý

11 Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Thông Minh Mẹ Nên Biết

11 Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Thông Minh, Cha Mẹ Phải Biết

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Giải Phẫu Cho Sinh Viên Y Dược

Bí Quyết Học Tiếng Anh Của Những Thủ Khoa Ngoại Ngữ

Thủ Khoa Trường Marie Curie Chia Sẻ Bí Quyết Học Tiếng Anh Tại Học Viện Ivyprep

8 Bí Quyết Học Tiếng Anh Langmaster

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Top 7 Bí Quyết “ăn Vào Con Mà Không Vào Mẹ” Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Hay Nhất 2022

Top 5 Bí Quyết “ăn Vào Con Mà Không Vào Mẹ” Dành Cho Phụ Nữ Mang Thai Hay Nhất

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được đánh giá là một trong những “tấm vé thông hành” cần thiết để tất cả các bạn trẻ bước vào đời, hội nhập và phát triển bản thân. Tất nhiên không phải ai cũng có năng khiếu học tiếng…

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được đánh giá là một trong những “tấm vé thông hành” cần thiết để tất cả các bạn trẻ bước vào đời, hội nhập và phát triển bản thân. Tất nhiên không phải ai cũng có năng khiếu học tiếng Anh. 80% người giỏi tiếng Anh đều phải dành không ít thời gian để đầu tư cho nó. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những bí quyết học tiếng Anh của những thủ khoa ngoại ngữ, cách mà họ đã thành thạo tiếng Anh.

Quá trình học ngữ pháp tiếng Anh, bạn hãy áp dụng ngay vào thực tế. Học được công thức ngữ pháp nào, hãy làm thật nhiều bài tập cho công thức đó, chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn. Ngay mai, học một công thực ngữ pháp mới, hãy ôn lại công thức cũ và vận dụng hàng ngày.

Cách học giỏi từ vựng tiếng Anh

Không có cách nào khác có thể giúp bạn giao tiếp bằng tiếng Anh là phải học thật nhiều từ vựng tiếng Anh. Ngay cả khi bạn không thể nhớ được tất cả những cấu trúc ngữ pháp thì việc nhớ từ vựng cũng giúp bạn cắt ghép được những câu thoại cần nói.

Và bí quyết để học tiếng Anh, học thật vững từ vựng tiếng Anh, bạn hãy dành một khoảng thời gian nhất định trong 1 ngày để có thể học một số lượng từ vựng nhất định. Hãy rèn cho mình thói quen này liên tục hàng ngày, thậm chí mọi lúc, mọi nơi: Trên xe bus, đi bộ… hãy nhẫm lại những từ vựng mà mình đã và đang học.

Hãy nhớ, trong tay lúc nào cũng có một quyển sổ và cây viết để có thể ghi chép lại những từ vựng được học, gặp phải mà bạn cảm thấy hay, cần phải ghi nhớ ngay. Bí quyết học tiếng Anh này đã được nhiều thủ khoa áp dụng và rất có tác dụng. “Góp gió thành bão” chính là phương châm cho quá trình học này.

Để phát âm tiếng Anh thật chuẩn, nhiều người phải dành nhiều năm trời để rèn luyện quá trình luyến láy và phát âm chuẩn trong tiếng Anh, quá trình này cần được đầu tư thời gian và công sức.

Cách luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất là hãy lựa chọn những kênh radio – TV của nước ngoài để nghe. Việc này sẽ giúp bạn nói chuẩn ngôn ngữ phổ thông của tiếng Anh hơn.

Đây cũng là một trong những bí quyết học tiếng Anh cùng thủ khoa và đã được chứng minh là khá hữu dụng. Bạn có thể học tiếng Anh theo nhóm 1 vài người để có thể bổ trợ cho nhau, đặc biệt là trong quá trình giao tiếp.

Gia sư tiếng Anh chắc chắn sẽ có những định hướng tuyệt vời cho bạn trong quá trình học, từ đó giúp bạn thay đổi được những thói quen học không hiệu quả, học theo phương pháp hiện đại, mất ít thời gian nhưng hiệu quả cao hơn.

Và cuối cùng, việc bạn có tiến bộ hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào sự cầu tiến của chính bản thân bạn. Bạn sẽ không thể tiến bộ nếu không tự mình xác định được mục đích, mục tiêu và phương hướng học cho bản thân. Hãy nghĩ đến một tương lai đầy tươi sáng, độc lập, tự chủ, tự tin để có thêm nhiều động lực cho quá trình học.

Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn trực tiếp.

Bật Mí Bí Quyết “lên Trình” Tiếng Anh Như “hot Girl 7 Thứ Tiếng” Khánh Vy

Bí Quyết Để Có Làn Da Đẹp Của Phụ Nữ Hàn Quốc

Bí Quyết Khiến Chồng Phải Lo Giữ Vợ Của Người Phụ Nữ Kiếm Nửa Tỷ/tháng

Bí Quyết Khiến Chồng Phải Lo Giữ Vợ Của Người Phụ Kiếm Nửa Tỷ/tháng

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng

“bí Quyết” Học Giỏi Ngoại Ngữ Của Nữ Sinh Trường Phan

7 Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Nhật

7 Bí Quyết Học Tốt Tiếng Nhật Giao Tiếp

Bí Quyết Để Học Tốt Tiếng Pháp.

Bí Quyết Học Tiếng Pháp Tốt Nhất

Bí Quyết Học Giỏi Ngữ Văn Lớp 7

(Baonghean.vn) – “Gây bão” mạng xã hội với clip nói 7 thứ tiếng, sở hữu bảng thành tích “khủng” giải thưởng môn Tiếng Anh, Trần Khánh Vy – nữ sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu chia sẻ với độc giả báo Nghệ An bí quyết để học giỏi ngoại ngữ.

Cách đây 2 ngày, cư dân mạng truyền nhau clip về cô học trò xứ Nghệ “trổ tài” nói đúng ngữ điệu của 7 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và tiếng Việt 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Chủ nhân của clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt này là Trần Khánh Vy, học sinh lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Vy cho biết, em và các bạn quay clip này sau khi tan học chỉ với mục đích giải trí.

Clip Khánh Vy nói đúng ngữ điệu 7 thứ tiếng:

Clip nhận được nhiều lời ngợi khen về khả năng ngôn ngữ, điệu bộ, biểu cảm tự nhiên, dễ thương của cô học sinh lớp chuyên Anh xứ Nghệ. Thực tế, Vy nói được thành thạo tiếng Anh, giao tiếp cơ bản với người bản xứ Trung Quốc, Hàn Quốc. Còn các ngoại ngữ khác là em bắt chước theo, chủ yếu là mô phỏng ngữ âm, điệu bộ đặc trưng của từng quốc gia.

Khánh Vy trong một giờ tiếng Anh trên lớp.

Bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của Khánh Vy bao gồm các giải thường học sinh giỏi cấp thành phố môn Tiếng Anh và Văn lớp 7, 8; Giải Ba HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 9; Giải Nhất HSG cấp trường môn Tiếng Anh lớp 11; Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 11. Giải thưởng lớn nhất mà hiện giờ Vy đang sở hữu là giải Ba Quốc gia môn Tiếng Anh. Tháng 7 vừa rồi, em cũng đạt 7.5 điểm trong kì thi IELTS (Hệ thống bài thi tiếng Anh quốc tế), với điểm Speaking (thi nói) đạt 8 điểm.

Thầy cô, bạn bè đều nhận xét Khánh Vy rất có năng khiếu học ngoạingữ, hòa đồng, hài hước. Lớp học luôn có không khí vui vẻ mỗi khi Vy”diễn” các thứ tiếng.

Vy chia sẻ, khó khăn của học sinh xứ Nghệ so với các thành phố lớn là thiếu môi trường giao tiếp quốc tế, vì vậy khả năng phát âm chuẩn còn bị hạn chế. Bên cạnh đó, tâm lý “ngại nói, sợ sai” cũng là rào cản lớn nhiều người gặp phải.

Khánh Vy cho biết: “Chỉ cần có 2 điều này là có thể học “siêu” ngoại ngữ: sự chăm chỉ và tự tin. Chăm chỉ là để rèn luyện từ vựng, ngữ pháp, tìm hiểu văn hóa của quốc gia đó; còn tự tin là để mạnh dạn trong giao tiếp. Nói sai thì sẽ biết để lần sau nói đúng, quan trọng là có dám sai hay không.”

Khánh Vy không ngại nói một mình trước gương để rèn luyện kỹ năng nói, thuyết trình.

Từ khi còn bé, Khánh Vy đã trau dồi kỹ năng nghe, nói tiếng Anh bằng cách thường xuyên xem các chương trình tin tức, truyền hình thực tế châu Âu, Mỹ; sau đó tập nói theo. Vy tự tạo môi trường giao tiếp cho mình qua việc nói tiếng Anh mọi lúc với các thành viên trong gia đình, với bạn bè. Thời gian khác, Vy vẫn giữ thói quen nói một mình, tự tranh luận các vấn đề về văn hóa – xã hội.

Khánh Vy “bật mí” thêm, một nguồn vốn từ rất dễ học, dễ nhớ là các bộ phim giải trí, bài hát, truyện tiếng Anh. Ngoài giờ học, cô học sinh chăm chỉ tích cực tham gia các CLB tiếng Anh, không bỏ qua bất kì cuộc thi nào. Không chỉ giỏi tiếng Anh, Vy cũng áp dụng phương pháp học này đối với tiếng Hàn, Trung. Hiện tại, em đã có thể giao tiếp với người bản xứ.

Hoàng Vân

Sắp tới, Khánh Vy dự định thi vào Đại học Ngoại thương Hà Nội, thực hiện mơ ước trở thành biên tập viên, dẫn chương trình truyền hình mảng quốc tế.

Bí Quyết Để Học Giỏi Ngoại Ngữ

5 Bí Quyết Giúp Sinh Viên Đạt Điểm Cao Môn Triết Học

Lập Trình Viên Cần Học Những Gì ?

Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Toán Và Thông Minh

Cách Học Nhanh Các Công Thức Lượng Giác

4 Bí Kíp Để Học Ngoại Ngữ Hiệu Quả

Chỉ Bạn Cách Nhận Biết Iphone Đã Jailbreak Hay Chưa?

Làm Thế Nào Để Bạn Kiếm Được Tiền Trên Youtube? Người Theo Dõi Trực Tuyến

Trẻ Vừa Bị Nôn Trớ Nhiều Lần Vừa Đi Ngoài Và Sốt Nhẹ Phải Làm Sao

Làm Gì Khi Trẻ Bị Ho Và Nôn Về Đêm? Kinh Nghiêm Ít Ai Biết

7 Điều Cần Biết Khi Trẻ Bị Sốt Cao Co Giật

Bạn muốn làm một việc nhưng ngoại ngữ là một rào cản

Bạn có nên bỏ cuộc vì học mãi mà không vào

Bạn quá lớn tuổi để học ngoại ngữ

Bạn không có thời gian để học

Bạn muốn học hơn 1 ngoại ngữ

hay chỉ là bạn đang học ngoại ngữ và muốn tìm các tips, các quan điểm cá nhân từ các bilingual, trilingual hay thậm chí polygrot: những người có thể biết hơn 1 ngoại ngữ để biết làm sao họ có thể làm được điều đó thì tập podcast này là dành cho bạn.

Mình gói gọn các kinh nghiệm khi mình bắt tay vào học tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Đức trong 4 bí kíp, hy vọng sẽ là những điều bạn có thể áp dụng cho bản thân.

Khi xác định được mục đích học ngôn ngữ là gì, bạn sẽ tìm được hướng học tập phù hợp với yêu cầu của mục đích đó.

Nếu mục đích của bạn là du học ở Đức nhưng khoá học bạn muốn ghi danh được dạy bằng tiếng Anh thì bạn có thể thấy điểm đến của bạn tưởng là 1 nhưng mà 2. Trường hợp này bạn cần học tiếng Anh thật tốt để có thể không gặp khó khăn khi theo học và tiếng Đức sẽ là ngôn ngữ bạn có thể học dần khi sang tới nơi.

Nếu mục đích của bạn là biết thêm một ngoại ngữ, để có thể chém gió và nói chuyện với người nước ngoài, hay làm hướng dẫn viên du lịch thì việc chui vào các trung tâm ngoại ngữ có thể là tối sách. Bạn cần học giao tiếp thay vì ngập đầu với đống ngữ pháp và từ vựng chán ngắt, như thế sẽ khiến bạn mau chán và dễ bỏ.

Có một điều nhiều người không nhận ra việc học ngôn ngữ là một công cụ cho mục đích của bản thân thay vào đó họ tưởng rằng nói trôi chảy ngoại ngữ đó mới là đích đến. Điều này sẽ khiến họ dễ tìm cách học sai, mau nản và cuối cùng không chỉ là bỏ học ngoại ngữ, họ bỏ cả ước mơ hay mục đích học ban đầu.

Có những bạn từng ghen tị vì mình biết ngoại ngữ mà có thể làm trong yếu tố nước ngoài còn họ thì ước làm công ty nước ngoài nhưng không thể học tiếng Anh. Suy nghĩ này vừa đúng vừa sai. Nếu bạn là người làm kỹ thuật, có thể mức tiếng Anh của bạn chỉ cần ở mức giao tiếp, nhà tuyển dụng cần bạn có chuyên môn và tính cách của bạn phù hợp với văn hoá nơi họ, còn lại khi vào làm bạn có thể học dần và phát triển lên. Mình đã từng gặp nhiều người không quá giỏi tiếng Anh hay đầu vào không phải là học ở nước ngoài về nhưng họ vẫn làm trong yếu tố nước ngoài, cái đặc biệt là họ biết điểm mạnh của mình và ngoại ngữ là công cụ mà công cụ này có thể mài sắc dần dần.

Việc biết hơn một ngoại ngữ đang dần trở thành một yêu cầu tất yếu trong thị trường tuyển dụng, khiến các bạn trẻ bị mang thêm áp lực học hành. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng mình đâm đầu học 2 thứ ngoại ngữ cùng một lúc.Linh nói cô ấy coi tiếng Nhật như một ‘anh người yêu’. Xin mượn phép so sánh này để nói rằng nếu chúng ta yêu 2 người cùng một lúc chắc chắn sẽ mệt đầu và phân tâm hơn yêu một người một lúc rồi, bạn có nghĩ vậy không?Mình nhận ra tip học này khi so sánh giữa những lúc mình giao tiếp song ngữ: Anh – Đức và Đức – Ý. Với tiếng Anh mình đã học lâu và nhuần nhuyễn rồi mình không bị nhầm lẫn nữa. Nhưng với trường hợp thứ 2 vì cả hai thứ tiếng mình đều không thật giỏi và ôn luyện thường xuyên nên cứ râu ông nọ cắm cằm bà kia mà không nhận ra mình nói sai nếu nói nhanh ý chứ. Mặc dù các từ bị nói nhầm mình đều biết ở cả 2 thứ tiếng nhưng khi phản xạ nhanh thì cứ lôi hết cái mình nhớ nhất trong đầu ra thôi.

Khả năng tiếp thu và thời gian học của chúng ta sẽ phải nhân đôi mà cái phần trăm chúng ta dành cho việc học ngoại ngữ từ trí lực tới sức khoẻ và thời gian thì không thể dễ dàng mà nhân đôi lên vậy được. Trong bài phỏng vấn với Dương Linh , tác giả cuốn sách Nhật Bản đến và yêu, Kết luận là hãy học từng thứ tiếng một, hãy thử học chuyên tâm trong vòng 3 tháng trước khi nhảy sang học ngoại ngữ thứ 2, trong lúc đó cũng đừng quên trau dồi thêm cho ngoại ngữ thứ nhất, không là bạn sẽ quên hay nhầm lẫn như mình đó.

Tỉnh táo như người lớn nhưng tiếp thu như một đứa trẻ

Đừng nghĩ rằng chỉ khi còn trẻ bạn mới học được ngoại ngữ. Mình đã từng có bạn cùng lớp 72 tuổi khi mới sang học tiếng Ý đây. Cả những lớp học tiếng Đức của mình cũng có nhiều dân tị nạn, những người nhập cư đã ngoài 40 tuổi, chưa từng bao giờ học ngoại ngữ.

(Khi nhìn họ mình nhận thấy thật sự may mắn khi là người Việt Nam bởi tiếng Việt dùng bảng chữ cái latin! Chúng ta không phải học các chữ cái, thuộc mặt chữ và đã có cảm giác của việc nối chữ cái theo âm rồi.)

Mình đã tưởng tượng nếu là một đứa trẻ con, được sinh ra một lần nữa trên đất nước khác, bắt đầu bập bõm học những từ đầu tiên. Lắng nghe những cuộc trò chuyện và âm thanh ở xung quanh, để ngôn ngữ từ từ thấm vào mình, học một cách thụ động như một đứa trẻ, không máy móc, không đặt mục tiêu, kỳ vọng. Dần dần mình có thể nói thứ tiếng đó một cách tự nhiên, có thể có vốn từ vựng đáng gờm dù không bao giờ ôm sách vở hay vớ bừa một anh người yêu bản địa để luyện nói. Đó là cách mình học tiếng Ý. Với cách học này mình cảm thấy yêu ngôn ngữ này hơn, học thấy vào và hiệu quả hơn. Cũng từ đây mình hiểu sẽ chẳng có khái niệm năng khiếu nào cho việc học ngôn ngữ cả (có chăng là với ngôn ngữ lập trình :D)

Nhưng chúng ta là người lớn, chúng ta thông minh – siêu phàm hơn :)) chúng ta biết chọn lọc thứ để học, biết tìm các nguồn thông tin, biết viết và làm những điều sáng tạo để học sao cho vào. Giống như bạn đang đọc hay nghe podcast này để tìm các tips mới để học ngoại ngữ cho hiệu quả trong khi những đứa bé chỉ biết được cái mà người lớn dạy chúng thôi.

Ít nhất một quả cà chua một ngày – phương pháp pomodoro

Một quả cà chua trong phương pháp pomodoro có nghĩa là 25 phút làm việc tăng cường. Chỉ học trong vòng thời gian ngắn sẽ khiến bạn dễ tập trung hơn, học tập hiệu quả hơn. Hơn thế nếu bạn có thể xác định được rằng mình không thể dành dù chỉ một chút thời gian nhỏ nhoi này trong 24 giờ bạn có mỗi ngày để học ngoại ngữ thì có lẽ bạn nên xem lại các ưu tiên trong cuộc sống của mình. Trong khi xem xét, bạn có thể nhận ra hiện tại chưa phải là lúc để học ngoại ngữ, điều này cũng không có gì tệ cả 😀

Có nhiều bằng chứng nhận yêu cầu ghi rõ người nhận bằng đã hoàn thành một số lượng giờ học nhất định, tuỳ theo các loại kiến thức mà thời gian này là khác nhau, ví dụ như để đạt chỉ tiêu intermediate khi học ngoại ngữ, bạn cần chứng minh đã dự đủ 100 giờ học. Luật lệ này đảm bảo người học sẽ không nhảy cóc và tiếp thu đủ kiến thức của bộ môn nào đó. Yêu cầu này cho thấy chúng ta phải mất công học và dành thời gian thì mới đạt được những trình độ tương ứng của môn học đó.

Tuỳ vào mục đích bạn xác định cho việc học mà bạn có thể tới các lớp học và dành vài giờ của một số ngày trong tuần nếu bạn thấy việc sắp xếp thời gian mỗi ngày thật khó khăn và đặc biệt là không thể ép bản thân tự giác được.

Trong vòng 25 phút này hãy sáng tạo các nội dung bài học cho bản thân để tạo hứng thú học tập cho mình và đạt hiệu quả tối ưu cho thời gian mà bạn đã cố gắng sắp xếp này.

Cách Điều Khiển Thủ Môn Ra Phá Bóng Ở Fifa Online 3

Bật Mí Cách Phòng Ngự Giúp Bạn Không Ngại Đối Thủ Nào Trong Fifa 20

Fifa 18: Làm Thế Nào Để Càn Quét Khung Thành Đối Thủ?

Xây Dựng Chiến Thuật Phòng Ngự Phản Công Trong Fifa Online 3 Hiệu Quả

Đức Phật Dạy Cách Nằm Ngủ Để Không Gặp Ác Mộng

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Ngoại Ngữ?

Làm Thế Nào Để Giỏi Ngoại Ngữ Khi… Đi Du Học?

Làm Thế Nào Để Chọn Phương Pháp Học Tiếng Pháp Tốt Nhất

5 Bước Để Học Tốt Môn Toán Lớp 5

Cách Tự Học Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

7 Bước Để Học Giỏi Tiếng Trung Bạn Có Biết?

Đây là bài viết của Lara Lomubus – một nữ phiên dịch nổi tiếng của Hungari, được tôn xưng là một kỳ tài ngoại ngữ. Bà đã thông hiểu hơn mười thứ tiếng như: Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật, Tây Ban Nha, ý, Ba Lan…

Để hồi đáp những bức thư thỉnh nguyện từ khắp nơi trên thế giới, bà đã khái quát kinh nghiệm học ngoại ngữ của bản thân sau nhiều nǎm mày mò học tập như sau:

1- Kiên trì học tập từng ngày, chỉ giành ra 10 phút cũng được. Buổi sáng là thời gian tốt nhất.

Cǎn cứ vào đặc điểm trí nhớ của con người trong điều kiện tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu cách 3 ngày học 30 phút từ mới, không bằng mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà hoc tập, do sau đó không bị tác đông của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt.

2- Khi học đã chán nên thay đổi phương pháp và hình thức học.

Thường xuyên sử dụng một phương pháp rất dễ khiến cho chúng ta cảm thấy đơn điệu nhàm chán và mệt mỏi, kể cả những người có nghị lực cũng không là ngoại lệ. Nếu thường xuyên thay đổi phương thức học, chẳng hạn như chuyển đổi từ đọc qua nghe từ viết qua hội thoai, xem bǎng hình… như thế sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ, dễ dàng tiếp thu tri thức.

3- Không thoát ly ngữ cảnh.

Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ mang tính lý giải.

6- Học ngoại ngữ, cần phải phối hợp từ nhiều phương diện.

Đọc báo, tạp chí, sác tham khảo, nghe đài, xem bǎng, tham dự các buổi đàm thoại.

7- Phải mạnh dạn tập nói, không sợ sai.

Cần phải nhờ người khác sửa lỗi, không sợ xấu hổ, không nhụt chí.

8- Thường xuyên viết và học thuộc những mô hình câu thường dùng.

Học ngoại ngữ không nên “vơ đũa cả nắm”, nên nắm những điểm cốt lõi. Nhìn từ kết cấu của ngoại ngữ, nắm được những cấu trúc câu thường dùng là rất quan trọng. Trong câu thường có các từ, ngữ pháp, cú pháp và tập quán.

9- Cần phải tự tin, kiên trì mục đích đã định, sự kiên nhẫn sẽ tạo ra nghị lực phi thường và tài nǎng học ngoại ngữ.

Một nhà tư tưởng Mỹ từng nói: “Tự tin là bí quyết quan trọng đầu tiên của sự thắng lợi”, nếu bạn không tin là bản thân sẽ học tốt ngoại ngữ thì chắc chắn bạn không bao giờ học giỏi được.

Học ngoại ngữ và để sử dụng được ngoại ngữ cần phải có một quá trình. Với mức độ cao hơn là làm chủ được ngoại ngữ đó, bạn cần nắm được vốn từ vựng cần thiết, hiểu được các dạng ngữ pháp cơ bản, phải học, ôn luyện và thực hành nhiều ngày, nhiều giờ và nên lưu ý là khi bắt đầu học ngoại ngữ thì phải tin tưởng vào bản thân, tin rằng mình sẽ ghi nhớ được và nhất định sẽ thành công… Vì thế, hãy đừng nôn nóng! Đối với việc học ngoại ngữ, kinh nghiệm cho thấy: “đầu tư thời gian” cũng là một yếu tố quan trọng.

Theo: (Bea Talking)

Tìm hiểu thêm tại: http://cunghoc.org/

Kinh Nghiệm Để Học Giỏi Môn Vật Lý Nhanh Nhất

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Môn Thể Dục Và Các Môn Học Lớp 7?

Kinh Nghiệm Học Khối D Để Đạt Kết Quả Cao Nhất

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Hóa Học Lớp 9?

Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Học Giỏi Tiếng Anh

🌟 Home
🌟 Top