Bí Quyết Học Tốt Khối A / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Những Môn Học Khối C / 2023

Muốn học tốt môn Ngữ Văn thì các bạn học sinh phải thật chăm chỉ đọc sách. Người ta nói “cần cù bù thông minh”, nếu như bạn không có khả năng tiềm ẩn, năng khiếu để học tốt những môn học khối C, nhất là môn Ngữ Văn thì hãy bổ sung cho mình bằng cách đọc thật nhiều sách.

Những cuốn sách tham khảo được bán rất nhiều trên thị trường hoặc bạn có thể lên mạng internet để tìm hiểu các bài phân tích, đánh giá, những bài nghị luận về một vấn đề văn học nào đó hoặc một tác phẩm văn học nào đó. Chắc chắn rằng kết quả học tập của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Lịch sử có lẽ là môn học khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy ngao ngán và sợ hãi bởi sự khô khan cũng như việc phải học thuộc lòng quá nhiều. Tuy nhiên, bí quyết giúp cho các bạn yêu thích môn học này cũng như đạt được hiệu quả học tập tốt hơn là hãy biến những câu chuyện lịch sử trở nên sinh động.

Còn đối với môn Địa lý bắt buộc bạn phải học thuộc những thông số, những tọa độ, vĩ độ, những thống kê một cách chính xác. Tuy nhiên muốn ghi nhớ dễ dàng và không bị nhầm lẫn bạn hãy sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép. Với việc bạn vừa học thuộc, vừa ghi chép, vừa xem lại khi trót quên bộ óc của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn, kích thích bạn ghi nhớ nhiều hơn. Đảm bảo rằng phương pháp này sẽ giúp bạn hài lòng với kết quả học tập của mình.

Không chỉ khối C mà tất cả các khối học khác đều có những khó khăn riêng đối với những bạn muốn thi vào những trường cao đẳng y dược như cao đẳng y Hà Nội hay cao đẳng dược TPHCM hay Đại học Y thì bắt buộc các bạn phải học thật tốt khối B. Mà đương nhiên môn Hóa, môn Toán, môn Lý cả ba môn này đều rất khó học. Không phải vì thế mà các bạn từ bỏ đam mê của mình, các bạn phải tìm ra được phương pháp học tập phù hợp và hiệu quả nhất.

Cách Học Tốt Khối D / 2023

Trong những năm trở lại đây, khối D là khối được học sinh lựa chọn để thi đại học, cao đẳng chiếm số lượng đông nhất. Bởi vì, khối D có nhiều ngành nghề “hot” và có tiềm năng phát triển lớn, đặc biệt là những bộ môn ở khối D (Toán, Văn, Anh) là tổ hợp môn được xem là gần với các em học sinh nhất, là 3 môn chính (trong kỳ thi tuyển sinh hay thi tốt nghiệp đều có 3 bộ môn này).

 

 

Nắm vững kiến thức trong SGK

 

 

Cách học khối D hiệu quả

 

Ghi nhớ kiến thức một các hệ thống- khoa học

 

Khối D là khối tổ hợp môn gồm môn nằm trong nhóm tự nhiên, nhóm xã hội và ngoại ngữ (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh). Các bạn ôn thi khối D có một lợi thế là 3 môn này là 3 môn chính trong tất cả các lớp, từ tiểu học cho đến cấp 3. Tổ hợp môn này đòi hỏi các bạn vừa phải tư duy, vừa có khả năng ghi nhớ và nhạy bén. Vì vậy, các bạn hãy sử dụng phương pháp học này để ghi nhớ một cách có hệ thống và logic hơn. Phương pháp này các bạn có thể sử dụng cho môn Văn.

 

Lập dàn ý: trước tiên, các bạn nên đọc lướt qua toàn bộ bài văn hay đoạn văn. Sau đấy tóm tắt và đưa ra những ý chính và dàn ý cho mình, cần có những ý lớn, ý nhỏ, tiêu đề nhỏ… 

 

Đọc nhẩm các ý bằng mắt và trong đầu: từ những ý chính bạn mới liệt kê ra, từ những ý chính đó bạn hãy phân tích và đưa ra những nội dung từ những ý chính đó.

 

Ghi nhớ chúng bằng cách ghi ra giấy: sau khi làm những bước như vậy, trong đầu bạn đã có những kiến thức vừa học. Hãy tổng hợp và ghi nó ra giấy bằng trí nhớ của mình. Sau đấy đối chiếu lại. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

 

Phương pháp học khối D hiệu quả

 

Làm bài tập, luyện giải đề thường xuyên

 

Người ta thường nói, học tập phải đi đôi với thức hành, điều này quả không sai phải không các bạn. Việc luyện giải bài tập giúp các bạn nhớ kiến thức lý thuyết lẫn các cách giải và dạng bài tập khác nhau. Các bạn nên tìm những đề thi, các dạng bài tập, cấu trúc đề thi từ những năm trước và hãy làm chúng. Mỗi năm sẽ có những dạng đề thi và cấu trúc thi khác nhau, các bạn hãy ghi chép lại, tìm hiểu và giải các dạng đề thi đó. Cứ như vậy nhiều lần, các bạn sẽ nắm được tất cả các dạng bài tập, các dạng đề qua các năm. Vì thế, cho dù vào phòng thi, bạn cầm đề trên tay bạn vẫn tự tin và biết được đó là dạng đề như thế nào.

 

 

Đối với bất kỳ môn nào, không riêng gì những môn trong khối D. Các môn này đều có chuyên đề bài tập, chuyên đề giúp các bạn một phần hệ thống được kiến thức và nắm được các cách làm bài và giải bài tập của từng bài học. Khi các bạn gặp bất kỳ một câu hỏi hay dạng bài tập nào, thì các bạn cũng có thể vận dụng được các kiến thức mà các bạn học được trong chuyên đề.

 

Sử dụng sơ đồ tư duy

 

Phương pháp được các bạn học sinh và thầy cô luôn áp dụng và dạy học, và học tập tất cả các môn học. Sơ đồ tư duy giúp các bạn hệ thống được kiến thức, tăng khả năng ghi nhớ, tăng khả năng phân tích và kiệt kê. Phương pháp này vô cùng hữu ích đối với mọi người.

 

Luyện tập các bài học khối D thường xuyên

 

Cách học từng môn trong khối D

 

 

 

 

Luyện từng môn học khối D hiệu quả

 

 

+ Nắm vững các dạng bài tập, cấu trúc đề thi; 

+ Ghi nhớ kiến thức trong SGK;

+ Tận dụng tối đa máy tính Casio, học tập và rèn luyện cách bấm máy nhanh;

+ Câu dễ làm trước, câu khó làm sau;

+ Nắm vững các cách giải nhanh;

+ Câu nào không biết vẫn khoang vào, tránh bỏ câu.

 

Môn tiếng Anh: tiếng Anh cũng thi bằng hình thức trắc nghiệm, các bạn hãy ôn luyện các cấu trúc câu, ngữ pháp từ dễ đến khó. Chuẩn bị cho mình từ vựng nhiều, để nhận diện câu, nghĩa như thế nào.

 

Cách học tốt Khối D

Cách Học Tốt Khối A1 / 2023

Khối A1 là một trong những khối mới, tổ hợp môn mới gồm (Toán, Lý, Anh). Với việc Bộ giáo dục có thêm tổ hợp mới này, giúp các em có thêm nhiều sự chọn lựa hơn cho bản thân mình. Vì khối A1 là một khối mới, nên chưa có nhiều cách học cụ thể để giúp các em. Khối A1 là khối gồm có môn tự nhiên và thêm đó là ngoại ngữ tiếng Anh, vì thế các bạn phải tăng khả năng tư duy và khả năng ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh.

Để học tốt khối A1 các bạn cần chú ý phân bổ thời gian sao cho hợp lý và cân bằng thời gian học môn Toán và môn Lý. Bên cạnh đó, các bạn phải dành thời gian ôn luyện từ vựng, cấu trúc câu và ngữ pháp của môn tiếng Anh. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ, không phải học ngày một ngày hai mà phải ôn luyện thường xuyên.

Đối với môn Toán

Toán học là môn học đòi hỏi các bạn phải có khả năng tư duy và logic, biết vận dụng công thức, định lý, định nghĩa… vào giải bài tập. Đầu tiên, các bạn phải nắm vững lý thuyết, sau đó áp dụng vào thực hành, có nhiều bạn học sinh vẫn hay gặp khó khăn trong việc vận dụng công thức vào làm bài tập, mặc dù các bạn ấy đã học thuộc công thức. Khi các bạn đã làm được các bài tập từ dễ đến khó, các bạn nên tìm kiếm những dạng bài tập và các đề thi từ các năm trước, như vậy các bạn sẽ cọ xát được với các dạng bài tập và đề thi khác nhau. 

Khi giải đề hay làm bài thi, các bạn nên làm câu dễ trước, câu khó sau để tránh trường hợp là dành thời gian nhiều để làm câu khó, đến khi làm xong thì không còn thời gian để làm những câu khác. Hiện nay, môn Toán không còn hình thức tự luận như những năm trước, thay vào đó là làm trắc nghiệm. Các bạn hãy nắm vững kiến thức, sưu tầm, học tập các cách giải nhanh trê máy tính Casio. Rèn luyện ký năng phán đoán, phân tích, nhận diện dạng bài tập… Nếu muốn điểm cao thì khả năng phán đoán đáp án là vô cùng quan trọng đấy.

Cách luyện thi khối A1 hay nhất

Đối với môn Lý

Cách học khối A1 nhanh nhất

Đối với môn tiếng Anh

Với phần ngữ pháp, phần này khá quan trọng khi làm bài thi, các bạn nên nắm chắc các cấu trúc câu và ngữ pháp. Việc này nên kết hợp khi học từ vựng, khi học từ vựng kết hợp như vậy các bạn có thể nắm được từ đó nằm ở vị trí như thế nào, câu như thế nào… Việc nắm được ngữ pháp không chỉ giúp các bạn làm được bài tập mà còn có thể đặt câu, viết văn bản đoạn ngắn…

Bài thi môn Anh cũng mang hình thức trắc nghiệm, các em phải rèn luyện cho mình các kỹ năng như: kỹ năng nghe, kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng phán đoán… như vậy trong quá trình làm bài, các em mới có thể hoàn thành tốt được bài thi.

 

Học khối A1 hiệu quả

Một số bí quyết giúp bạn học tốt khối A1

Luyện giải bài tập thường xuyên: không có việc gì khó nếu các bạn tập luyện thường xuyên, học tập cũng vậy. Việc luyện giải bài tập thường xuyên giúp các bạn cung cố được kiến thức cũng như là ghi nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, còn giúp các bạn biết được các dạng bài tập khác nhau.

Phương pháp học khối A1 hay nhất

Cách học tốt Khối A1

Bí Quyết Học Khối A Của Thủ Khoa Đại Học Kiến Trúc / 2023

Thủ khoa khối A Trương Tiến Bình Dương không chỉ học giỏi khối A mà còn học đều các môn, gặt hái được nhiều nhiều thành tích trong học tập. Năm học lớp 11, Dương đoạt giải ba HSG tin học cấp tỉnh, giải nhì tin học trẻ. Năm học lớp 12, Dương đoạt giải nhì Giải toán trên máy tính Casio, giải nhất HSG vật lý.

Dương cho biết, để học tốt môn toán cần chú trọng phát triển tư duy. Dương thường luyện tập tư duy bằng cách lấy một bài toán mới, tập trung suy nghĩ, liên tưởng đến những bài khác sau đó ghi chép lại. Qua quá trình phân tích, tổng hợp, Dương rút ra kinh nghiệm cho những lần tư duy sau. Tư duy giúp Dương hạn chế tính “ì” và có được sự sáng tạo, đột phá trong học tập.

Dương làm các dạng bài tập từ dễ đến tổng quát. Để môn toán bớt khô khan Dương tạo ra sự khác biệt bằng cách sưu tầm những đề bài thú vị. Khi làm xong một bài toán khó Dương có niềm vui như chiến thắng chính bản thân mình.

Để học tốt môn lý, Dương cho rằng điều quan trọng phải là hiểu hiện tượng. Từ đó Dương làm…nhà khoa học bằng cách tự mình xây dựng công thức. Theo Dương, mỗi người không nên học vẹt theo lý thuyết “suông” mà nên quan tâm đến vấn đề tại sao lại có công thức, kiến thức đó?

Thầy giáo của Dương thường xuyên hỗ trợ em trong việc học tập bằng cách cung cấp Sách tham khảo nhằm định hướng cho Dương tự đọc và rút ra những bài học cho riêng mình, sau đó ghi vào quyển sổ chuyên dụng.

Bốn tháng trước khi thi Đại học, Dương bắt đầu “rèn” đề thi thử. Đề thi lần đầu tiên em được 21 điểm sau đó số điểm tăng dần.

Đối với tất cả các môn học, Dương đều học một cách say mê, đạt kết quả tốt. Bởi phía sau Dương còn có một gia đình hỗ trợ em về kiến thức cũng như tình cảm. Bố mẹ Dương trước đây đều học tại Trường Đại học Nông nghiệp. Vật lý là sở trường cũng như đam mê của bố Dương. Ngày còn ở nhà, bố thường quan sát hiện tượng xung quanh sau đó đặt câu đố cho hai anh em Dương. Ban đầu là những câu đơn giản như: Tại sao lại có sét? Tại sao lại mưa? Tại sao sắt bị gỉ? Rồi khó hơn như: Tại sao ống nước to chảy chậm? Ống nước bé chảy nhanh?

Mẹ Dương thích môn toán học. Sau giờ học trên lớp, Dương đều mang những bài toán về nhà để cả gia đình cùng làm, cùng đưa ra ý tưởng.

Đối với tất cả các môn học, Dương đều học một cách say mê, đạt kết quả tốt. Bởi phía sau Dương còn có một gia đình hỗ trợ em về kiến thức cũng như tình cảm.

Thủ khoa mơ ước xây nhà chống động đất, xây làng cho trẻ khuyết tật

Là công dân sống trong đất nước Việt Nam phát triển, cùng với đó là sự ô nhiễm, Dương đam mê môn hóa bởi môn học này góp phần giải quyết những vấn đề về môi trường cho cộng đồng.

Nhưng đến năm học lớp 12, đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Dương lại có một đam mê khác. Dương lựa chọn thi vào trường Kiến trúc, mơ ước xây dựng lên những ngôi nhà cao tầng kiên cố, hiện đại, những biểu tượng cho đất nước, quê hương.

Là người có tấm lòng nhân hậu, Dương mong muốn được thực hiện nhiều công việc từ thiện. Trong tương lai Dương sẽ xây những ngôi nhà làng cho trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật và những trung tâm dưỡng lão.

Không dừng lại ở đó, Dương ấp ủ mơ ước được du học tại Nhật Bản để học tập cách xây những ngôi nhà chống động đất. Bởi thảm họa thiên tai là điều không thể lường trước được, Dương muốn ứng dụng những ngôi nhà này thật sớm để Việt Nam không xảy ra những chuyện buồn như đất nước Nhật Bản khi đối đầu với sóng thần, động đất.

Thủ khoa Trương Tiến Bình Dương (bên trái) là người có tấm lòng nhân hậu, mong muốn được thực hiện nhiều công việc từ thiện