Làm Sao Để Học Tốt Lượng Giác

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Hóa Vô Cơ
 • Bí Quyết Học Giỏi Của Thủ Khoa Lớp 10 Chuyên Hóa Trường Phan
 • Con Học Giỏi Môn Toán Lớp 8
 • Cách Học Giỏi Môn Địa Lý Lớp 10, 11, 12 Dành Cho Học Sinh Thpt
 • Nghệ An: Thủ Khoa Học Sinh Giỏi Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Môn Địa Lý
 • Nhiều em cứ than vãn” thầy ơi, sao lượng giác khó quá, có nhiều công thức quá, lu bu quá…

  Một số em khác lại hỏi “thầy ơi, có cách nào dễ, học nhanh, học tốt lượng giác không?…”

  … Còn rất nhiều câu hỏi, thắc mắc khác… xung quanh làm sao học tốt lượng giác.

  Ừm, thì đúng là mới học, lượng giác cũng hơi khó thiệt, nhưng nếu chịu khó đầu tư thời gian cho nó, một khi đã nắm vững cơ bản rồi thì sẽ thấy lượng giác dễ dần, dễ dần…

  Còn có cách nào dễ, mà học tốt lượng giác không. Thầy e là hong có quá.

  Qua đó mới thấy, để học tốt môn Toán, thì chỉ còn cách là rèn luyện, phấn đấu thôi.

  Mặc dầu vậy, ta cũng có thể áp dụng một số phương pháp, kinh nghiệm của những người đi trước, để giúp cho ta học tốt hơn, hiệu quả hơn một ít.

  0. Phải hiểu và nắm vững đường tròn lượng giác, định nghĩa các hàm Sinx, cosx, tanx, cotx

  Các em học sinh phải nắm rõ đường tròn lượng giác, cách xác định giá trị sinx, cosx, tanx, cotx trên đường tròn lượng giác, phải biết cách biểu diễn một cung lượng giác lên đường tròn lượng giác.

  1. Phải ghi nhớ công thức lượng giác

  Các em để ý thấy rằng bác thợ hồ, bác nông dân, chị thợ may, chú thợ cắt tóc… tất cả họ đều có dụng cụ nghề nghiệp riêng của họ. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta không cho chú thợ cắt tóc cây kéo, cái tông-đơ…mà ta bảo họ phải cắt tóc cho chúng ta. Chắc là bác ấy phải bó tay thôi !!!

  Học lượng giác cũng vậy, nếu không nắm được công thức lượng giác thì chúng ta chỉ có thể đứng đó mà nhìn thôi, nhìn rồi cười hay khóc gì đó, chứ không thể làm gì thêm được với một phương trình lượng giác, một biểu thức lượng giác…

  Do đặc thù, nếu học công thức lượng giác như học các môn học thuộc lòng, thì hiệu quả không cao, và chóng quên nữa.

  Theo kinh nghiệm của thầy, để ghi nhớ tốt công thức lượng giác các em nên làm thế này.

  Chép tất cả công thức cần ghi nhớ vào giấy A4 thành vài bản, một bản đen dán chỗ chúng ta thường ngồi học, để tiện lúc cần nhìn lên là thấy.

  Một bản đem để lên giường ngủ, trước khi đi ngủ, lấy đọc lại công thức một lần từ đầu đến cuối, sáng thức dậy sớm, cũng lấy công thức đó ra đọc một lần.

  Chúng ta không cần học thuộc, mỗi ngày chỉ cần lấy ra đọc đi đọc lại nó 2-3 lần là được. Qua chừng 3-4 tuần, các em sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.

  Thêm nữa là khi chưa nắm được công thức lượng giác, thì khi làm bài tập, nếu áp dụng công thức nào thì nên ghi nó ra trước đó, làm như vậy sẽ giúp ta ghi nhớ tốt công thức lượng giác tốt hơn.

  2. Phải học kỹ và chắc các phương trình lượng giác cơ bản, các dạng đã biết cách giải cụ thể

  Trước tiên các em học sinh phải học cho thật chắc các phương trình lượng giác cơ bản. Mà tốt nhất là nên thuộc lòng công thức nghiệm của nó, thêm đó phải nhớ các trường hợp đặc biệt khi bằng 0; 1; -1, để làm cho nó nhanh.

  Bởi vì giải quanh quẩn, cuối cùng cũng phải giải phương trình cơ bản thôi.

  Một khi đã nắm chắc phương trình cơ bản rồi, thì chuyển sang học kỹ phương pháp giải các phương trình thường gặp dạng mẫu mực ( tức là đã có cách giải cụ thể. Cụ thể các phương trình đó là:

  – Bậc nhất, bậc hai đối với một hàm số lượng giác

  – Bậc nhất đối vói sinx, cosx:

  – Bậc hai đối với sinx, cosx:

  – Phương trình đối xứng đối với sinx và cosx:

  Một vài ý, hy vọng có thể giúp các em học sinh học lượng giác tốt hơn.

  Have fun !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Giỏi Môn Toán Cấp 2 Cùng Novateen
 • Hướng Dẫn Cách Học Toán Cấp 2 Hiệu Quả
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Ngành Dược Đầy Khô Khan
 • Hướng Dẫn 8 Cách Học Toán Lớp 4 Hiệu Quả
 • Mách Bạn Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Nhật
 • Cách Học Tốt Phương Trình Lượng Giác

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Sinh Học Tốt Môn Giáo Dục Công Dân ?
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Khiếm Thính Học Nghe Nói Tốt Hơn
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Thích Học Đàn Guitar ?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Nhanh Tiến Bộ
 • Làm Cách Nào Để Học Tập Tốt Hơn?
 • Để học tốt phương trình lượng giác, điều bắt buộc các em cần làm chính là nắm vững các khái niệm, định nghĩa, tên gọi cũng như cách xác định giá trị của chúng. Đây chính là những nền tảng cơ bản gúp các em có thể áp dụng và thực hiện phép tính đối với các bài toàn.

  Thêm vào đó, mỗi một khái niệm, định nghĩa đều có ý nghĩa riêng của chúng và để học tốt cũng như áp dụng chúng các em cần hiểu rõ chúng là gì, vì sao có được tên gọi đó. Ngoài ra, trong quá trình tìm hiểu về tên gọi cũng như cách cấu tạo nên công thức sẽ giúp các em có thể hiểu sâu hơn, ghi nhớ lâu hơn đấy.

  Học cách nhận dạng phương trình

  Muốn giải được bất kỳ phương trình lượng giác nào, đòi hỏi các em học sinh cần phải nắm vững các công thức. Một số bạn học sinh sẽ cảm thấy khó khăn bởi vì các công thức đều dài ngoằng và khó để ghi nhớ, thế nhưng bắt buộc bạn phải ghi nhớ công thức để có thể giải các dạng toán.

  Để học các công thức này các bạn có thể học thông qua thơ ca, nghe có vẻ lạ lẫm thế nhưng chúng mang lại hiệu quả rất bất ngờ đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn học công thức thông qua làm bài tập, thay vì làm một loạt các bài tập thì các em có thể chọn ra những bài tập có chứa công thức cần học và thực hành chúng thường xuyên, đây được xem là cách học hiệu quả bởi chúng vừa giúp bạn ghi nhớ công thức vừa có thể biết được chúng thuộc dạng bài nào và áp dụng.

  Học qua tưởng tượng và sáng tạo

  Ngoài việc học công thức qua các bài thơ và ghi nhớ qua bài tập, các bạn còn có thể học tốt công thức thông qua việc tưởng tượng và sáng tạo, hãy thay thế các công thức khô khan thành những hình ảnh thân thuộc xung quanh. Ví dụ như số 2 các bạn có thể vẽ thành con vịt và dấu căn có thể biến thành ngôi nhà, việc áp các công thức khó khăn trở thành câu chuyện mang tính sáng tạo sẽ giúp bạn có ấn tượng với chúng hơn, từ đó dễ dàng ghi nhớ và học thuộc.

  Để dễ dàng xem lại các công thức và áp dụng chúng ngay vào bài tập khi cần, các bạn có thể trang bị cho mình một quyển sổ tay hoặc quyển vở, trong đó các bạn cần ghi chú lại tất cả các công thức thường gặp cũng như những bài tập ở dạng cơ bản. Đây được xem là một nơi lưu trữ giúp bạn tổng hợp lại các công thức vừa giúp bạn mang theo bên mình và ôn tập lại bất cứ khi nào bạn cần. Thêm vào đó, trước mỗi kỳ thi các bạn cũng chỉ cần mở quyển sổ tay đó ra và ôn tập lại, tiết kiệm thời gian ôn tập và chúng cũng mang lại hiệu quả rất cao.

  Trong quá trình học nếu có điểm nào không hiểu các bạn cần hỏi ngay thầy cô hoặc bạn bè của mình để được hướng dẫn và giải đáp, tránh tình trạng bỏ qua vì phần phương trình lượng giác rất quan trọng, chúng xuất hiện hầu hết trong tất cả các đề thi tốt nghiệp THPT bên cạnh đó chúng còn hỗ trợ rất nhiều đối với một số câu hỏi vật lý trong chương trình trung học phổ thông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Học Tiếng Đức Tốt
 • Làm Sao Viết Tốt Để Quá Trình Học Tiếng Đức Hiệu Quả Hơn
 • Làm Sao Để Học Tốt Các Môn Chuyên Ngành Dược Hiệu Quả?
 • Làm Như Thế Nào Để Du Học Ngành Dược Ở Pháp
 • Để Học Tốt Chuyên Ngành Dược, Cần Làm Gì?
 • Cách Học Tốt Phần Lượng Giác Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Và Kỹ Năng Học Tốt Môn Hóa Học
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Vô Cơ Hay Nhất
 • 4 Môn Học Mà Sinh Viên Ngành Kế Toán Phải Nắm Vững
 • Học Ngành Kế Toán Ở Đâu Lấy Bằng Trung Cấp Học Phí Thế Nào
 • Học Kế Toán Ở Úc Có Khó Không, Điều Kiện Đầu Vào Thế Nào?
 • Cách áp dụng công thức lượng giác

  Ghi nhớ công thức lượng giác

  Toán học thì không thể thiếu các công thức và con số, nếu các bạn không nắm vững các công thức lượng giác thì khi gặp một bài toàn lượng giác tất cả những gì mà các bạn có thể làm đó chính là ngồi nhìn nó. Lấy ví dụ đơn giản trong cuộc sống về bác thợ xây, cô thợ may hay chú lái máy cày mỗi người họ đều có một công cụ riêng của mình để làm nghề. Và chúng ta cũng thế, học Toán mà cụ thể là phần lượng giác nếu không có công thức thì bạn không thể nào giải được bài Toán của mình.

  Cách ghi nhớ công thức lượng giác nhanh và hiệu quả nhất không đơn giản là ngồi vào bàn và học một cách máy móc các bạn sẽ rất khó để nhớ lâu. Các bạn có thể chép các công thức ra một tờ giấy A4 và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn thấy ở trong nhà như: trước bàn học, đầu giường, trong nhà vệ sinh,… bất cứ nơi nào trong nhà. Cứ như thể khoảng 3 đến 4 tuần các bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ.

  Học kỹ và nắm chắc các phương trình lượng giác cơ bản

  Đi thật chậm mà chắc, để giải được các bài toán khó điều đầu tiên các bạn học sinh cần làm đó chính là nắm chắc các phương trình lượng giác cơ bản, bởi vì “nền móng phải thật chắc thì nhà mới vững”. Các bạn học sinh cần nắm thật chắc các công thức nghiệm của nó và ghi nhớ luôn các trường hợp đặc biệt khi bằng 0; 1; -1 bởi vì để giải được phương trình khó thì các bạn cần giải được phương trình cơ bản.

  Khi đã nắm chắc được phương trình cơ bản rồi các bạn có thể chuyển sang học các phương pháp giải các phương trình thường gặp với dạng mẫu để tập làm quen dần với cách giải sẵn của người ta.

  Cách học thuộc phương trình lượng giác

  Đối với những phương trình lượng giác không có cách giải tổng quát

  Trong thực tế thường sẽ tồn tại rất nhiều phương trình không có cách giải tổng quát chính, một số bạn gặp rắc rối với những dạng phương trình như thế này, vậy thì cách giải quyết sẽ là như thế nào? Để giải được những phương trình như thế này chắc chắn bạn phải là người nắm vững kiến thức nền tảng trong phần lượng giác. Những trường hợp như thế này thường sẽ không có cách giải chung nào như những cách các bạn đã học, dù như thế, chúng ta vẫn phải nêu ra một vài phương pháp chung cho việc giải những phương trình lượng giác bao gồm:

  – Biến đổi phương trình đã cho về những phương trình lượng giác cơ bản, mẫu mực mà ta đã biết cách giải.

  – Tìm cách biến đổi phương trình đã cho thành phương trình tích

  – Đưa về cùng hàm lượng giác

  – Đưa về cùng một lượng giác

  – Tìm cách biến đổi phương trình đã cho về dạng a^2+b^2=0 (trong đó a=0 hoặc b=0)

  – Đánh giá các hàm hay biểu thức của phương trình

  Cách giải các dạng bài tập lượng giác

  Làm nhiều bài tập

  Một trong những cách mà chúng tôi cho rằng hữu hiệu nhất có có ảnh hưởng nhất đến với việc học tốt phần lượng giác của các bạn học sinh đó chính là làm thật nhiều bài tập. Chỉ học chương trình trong sách giáo khoa hay lắng nghe thầy cô giáo giảng bài trên lớp không thì chắc chắn là chưa đủ. Để học tốt phần lượng giác các bạn học sinh cần rèn luyện thói quen giải nhiều bài tập cả bài tập về nhà, bài tập trong sách giáo khoa và bài tập làm thêm ở bên ngoài. Khi gặp khó khăn trong việc giải bài tập các bạn có thể lưu lại đó để hôm sau lên lớp hỏi thầy cô hay bạn bè, nếu giỏi hơn nữa các bạn có thể tự mình mày mò và tìm ra câu trả lời. Việc này thì luôn được khuyến khích, bởi vì các bạn có thể rèn luyện được tư duy và làm bài tốt hơn.

  Cách học tốt phần lượng giác hay nhất

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 6 Cách Học Giỏi Toán Hiệu Quả Theo Gs. Ngô Bảo Châu
 • Một Số Phương Pháp Để Học Tốt Hình Học Không Gian
 • Cách Luyện Các Kỹ Năng Mềm Giúp Học Tốt Môn Phiên Dịch Hội Nghị
 • Trao Đổi: Phương Pháp Tự Học Tốt Các Môn Lý Luận
 • Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Sinh Viên Giỏi
 • Làm Thế Nào Để Giúp Bạn Học Tốt Lượng Giác?

  --- Bài mới hơn ---

 • ​’mẹo’ Học Và Làm Tốt Bài Thi Môn Giáo Dục Công Dân
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Khiếm Thính Học Nghe Nói Tốt Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Cơ Bản Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Guitar Không Nản Chí
 • Làm Thế Nào Để Đạt Kết Quả Cao Nhất Trong Học Tập?
 • Ngày đăng: 20/04/2020 17:09:PM

  Học lượng giác cũng vậy, nếu không nắm được công thức lượng giác thì chúng ta chỉ có thể đứng đó mà nhìn thôi, nhìn rồi cười hay khóc gì đó, chứ không thể làm gì thêm được với một phương trình lượng giác, một biểu thức lượng giác…

  Do đặc thù, nếu học công thức lượng giác như học các môn học thuộc lòng, thì hiệu quả không cao, và chóng quên nữa.

  Theo một số kinh nghiệm để ghi nhớ tốt công thức lượng giác các em nên làm thế này:

  – Chép tất cả công thức cần ghi nhớ vào giấy A4 thành vài bản, một bản đen dán chỗ chúng ta thường ngồi học, để tiện lúc cần nhìn lên là thấy.

  – Một bản đem để lên giường ngủ, trước khi đi ngủ, lấy đọc lại công thức một lần từ đầu đến cuối, sáng thức dậy sớm, cũng lấy công thức đó ra đọc một lần.

  – Chúng ta không cần học thuộc, mỗi ngày chỉ cần lấy ra đọc đi đọc lại nó 2-3 lần là được. Qua chừng 3-4 tuần, các em sẽ thấy hiệu quả đến không ngờ.

  – Thêm nữa là khi chưa nắm được công thức lượng giác, thì khi làm bài tập, nếu áp dụng công thức nào thì nên ghi nó ra trước đó, làm như vậy sẽ giúp ta ghi nhớ tốt công thức lượng giác tốt hơn.

  2. Phải học kỹ và chắc các phương trình lượng giác cơ bản, các dạng đã biết cách giải cụ thể

  Trước tiên cần phải học cho thật chắc các phương trình lượng giác cơ bản. Mà tốt nhất là nên thuộc lòng công thức nghiệm của nó, thêm đó phải nhớ các trường hợp đặc biệt để làm cho nó nhanh. Bởi vì giải quanh quẩn, cuối cùng cũng phải giải phương trình cơ bản thôi.

  Một khi đã nắm chắc phương trình cơ bản rồi, thì chuyển sang học kỹ phương pháp giải các phương trình thường gặp dạng mẫu mực.

  Khi gặp những phương trình dạng này, các em học sinh hãy tập trung suy nghĩ, vận dụng tối đa những gì đã biết về lượng giác, để biến đổi nó về dạng quen thuộc.

  4. Học công thức bằng cách luyện tập phản xạ

  Phương pháp này được rất nhiều bạn học sinh giỏi áp dụng, bởi tính ứng dụng cao của nó. Cách thực hiện phương pháp này như sau

  Làm liên tục từ 7-10 bài tập có chứa các công thức cần học. Rồi tới tuần sau ôn lại và trước khi thi cũng ôn lại thêm một lần nữa. Cách làm tuy dễ nhưng hiệu quả cực kì cao, giúp các bạn vừa nhớ công thức, lại vừa rèn luyện khả năng làm bài tập của một số dạng toán nhất định.

  Nhưng nếu bạn muốn đạt hiệu quả nhanh và có thể nắm lại kĩ các kiến thức về lượng giác thì bạn có thể lựa chọn các loại hình dịch vụ gia sư dạy kèm để giúp bạn lấy lại được những kiến thức mà bạn đã mất đi. Gia sư Tri Thức là một trong những địa điểm cung cấp gia sư dạy kèm với đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn nắm lại được những kiến thức đã mất đi.

  Nhận dạy kèm tại nhà tất các quận huyện chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Đức Trong 3 Tháng
 • Làm Thế Nào Để Tìm Hiểu Và Học Tiếng Đức Tốt
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Đức Tại Trung Tâm
 • Cần Phải Làm Thế Nào Để Học Tốt Các Môn Ngành Dược
 • Làm Thế Nào Để Du Học Ngành Dược Tại Mỹ
 • Bí Quyết Học “Công Thức Lượng Giác” Siêu Tốc, Bạn Đã Thử Chưa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tốt Môn Hóa 10 Có Ngay Suất Học Bổng
 • Cách Học Cho Học Sinh Mất Gốc Toán Lớp 8
 • Cách Học Giỏi Môn Địa Lý
 • 5 Phương Pháp Để Học Tốt Môn Địa Lý Lớp 10
 • Cách Học Để “Ăn Chắc” Điểm Lý Thuyết Môn Sinh Học
 • 1. Các hệ thức lượng giác cơ bản

  • sin bình cộng cos bình bằng 1
  • tan bằng sin trên cos
  • cô tan bằng cos trên sin
  • tan nhân cô tan bằng 1
  • 1 trên cos bình bằng tan bình + 1
  • 1 trên sin bình bằng cô tan bình cộng 1

  2. Công thức cộng

  • sin a cộng b bằng sin a nhân cos b cộng cos a nhân sin b
  • cos a cộng b bằng cos a nhân cos b trừ sin a nhân sin b
  • sin bằng sin cos cos sin, cos bằng cos cos sin sin dấu trừ
  • tan a + b bằng tan a cộng tan b chia 1 trừ tan a nhân tan b

  3. Công thức nhân và hạ bậc

  • sin 2 x bằng 2 nhân sin x nhân cos x
  • cos 2 x bằng cos bình x trừ sin bình x
  • sin x nhân cos x bằng sin 2 x chia 2
  • sin bình bằng 1 trừ cos 2 x tất cả chia 2
  • cos bình bằng 1 + cos 2 x tất cả chia 2
  • sin 3 x bằng 3 sin x trừ 4 sin mũ 3 x
  • cos 3 x bằng 4 cos mũ 3 x trừ 3 cos x

  4. Công thức biến đổi tích thành tổng

  • cos nhân cos bằng 1 phần 2 cos tổng cộng cos hiệu
  • sin nhân sin bằng trừ 1 phần 2 cos tổng trừ cos hiệu
  • sin nhân cos bằng 1 phần 2 sin tổng cộng sin hiệu

  5. Công thức biến đổi tổng thành tích

  • cos a + cos b = 2 nhân cos của a + b chia 2 nhân cos của a trừ b chia 2
  • cos a trừ cos b = âm 2 nhân cos của a + b chia 2 nhân cos của a trừ b chia 2
  • sin a + sin b = 2 nhân sin của a + b chia 2 nhân cos của a trừ b chia 2
  • sin a trừ sin b = 2 nhân cos của a + b chia 2 nhân sin của a trừ b chia 2
  • cách nhớ nhanh: cos + cos = 2 cos cos, cos trừ cos = âm 2 sin sin, sin cộng sin bằng 2 sin cos, sin trừ sin bằng 2 cos sin

  6. Bí quyết học thuộc lòng nhanh chóng từ S Mind C.

  S Mind C là ứng dụng phát triển tiềm thức, được cài đặt trên điện thoại di động. Ứng dụng dựa trên cơ chế sinh học của con người nên có tác dụng với bất cứ ai. Con người có cơ chế như sau: Khi đang mơ màng trong giấc ngủ, nếu có một câu nói nào phát ra thì nó sẽ được não bộ ghi nhớ rất lâu. Chính vì điều đó, S Mind C sẽ mang đến cho bạn cách học thuộc lòng công thức lượng giác rất đơn giản mà không mất nhiều thời gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tốt Toán Cao Cấp 2 Giúp Đạt Học Sinh Giỏi
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dạy Trẻ Lớp 3
 • Kinh Nghiệm Dạy Con Học Toán Lớp 3
 • Cách Học Toán Lớp 3 Hiệu Quả Để Phát Huy Khả Năng Của Trẻ
 • Cách Học Tốt Tiếng Anh Cấp 3 Hiệu Quả
 • Cách Học Nhanh Các Công Thức Lượng Giác

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi Toán Và Thông Minh
 • Lập Trình Viên Cần Học Những Gì ?
 • 5 Bí Quyết Giúp Sinh Viên Đạt Điểm Cao Môn Triết Học
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Ngoại Ngữ
 • “bí Quyết” Học Giỏi Ngoại Ngữ Của Nữ Sinh Trường Phan
 • Học công thức lượng giác bằng thơ

  CÔNG THỨC + TRONG LƯƠNG GIÁC

  Cos + cos = 2 cos cos

  cos trừ cos = trừ 2 sin sin

  Sin + sin = 2 sin cos

  sin trừ sin = 2 cos sin.

  Sin thì sin cos cos sin

  Cos thì cos cos sin sin “coi chừng” (dấu trừ).

  Tang tổng thì lấy tổng tang

  Chia một trừ với tích tang, dễ òm.

  HÀM SỐ LƯỢNG GIÁC

  Bắt được quả tang

  Sin nằm trên cos ([email protected] = [email protected]:[email protected])

  Cotang dại dột

  Bị cos đè cho. ([email protected] = [email protected]:[email protected])

  Version 2:

  Bắt được quả tang

  Sin nằm trên cos

  Côtang cãi lại

  Cos nằm trên sin!

  GIÁ TRỊ LƯỢNG GIÁC CỦA CÁC CUNG ĐẶC BIỆT

  Cos đối, sin bù, phụ chéo, khác pi tan

  Cosin của 2 góc đối bằng nhau; sin của 2 góc bù nhau thì bằng nhau; phụ chéo là 2 góc phụ nhau thì sin góc này = cos góc kia, tan góc này = cot góc kia; tan của 2 góc hơn kém pi thì bằng nhau.

  CÔNG THỨC LƯỢNG GIÁC NHÂN BA

  Nhân ba một góc bất kỳ,

  sin thì ba bốn, cos thì bốn ba,

  dấu trừ đặt giữa 2 ta, lập phương chỗ bốn,

  … thế là ok.

  6.Công thức gấp đôi:

  +Sin gấp đôi = 2 sin cos

  +Cos gấp đôi = bình cos trừ bình sin

  = trừ 1 + 2 lần bình cos

  = + 1 trừ 2 lần bình sin

  +Tang gấp đôi

  Tang đôi ta lấy đôi tang (2 tang)

  Chia 1 trừ lại bình tang, ra liền.

  Cách nhớ công thức: tan(a+b)=(tan+tanb)/1-tana.tanb là

  tan một tổng 2 tầng cao rộng

  trên thượng tầng tan + tan tan

  dưới hạ tầng số 1 ngang tàng

  dám trừ một tích tan tan oai hùng

  CÔNG THỨC LƯỢNG GIÁC BIẾN ĐỔI TÍCH THÀNH TỔNG

  Cos cos nửa cos-+, + cos-trừ

  Sin sin nửa cos-trừ trừ cos-+

  Sin cos nửa sin-+ + sin-trừ

  CÔNG THỨC LƯỢNG GIÁC BIẾN ĐỔI TỔNG THÀNH TÍCH

  sin tổng lập tổng sin cô

  cô tổng lập hiệu đôi cô đôi chàng

  còn tan tử + đôi tan (hoặc là: tan tổng lập tổng 2 tan)

  một trừ tan tích mẫu mang thương sầu

  gặp hiệu ta chớ lo âu,

  đổi trừ thành + ghi sâu vào lòng

  Một phiên bản khác của câu Tan mình + với tan ta, bằng sin 2 đứa trên cos ta cos mình… là

  tanx + tany: tình mình + lại tình ta, sinh ra 2 đứa con mình con ta

  tanx – tan y: tình mình hiệu với tình ta sinh ra hiệu chúng, con ta con mình

  CÔNG THỨC CHIA ĐÔI (tính theo t=tg(a/2))

  Sin, cos mẫu giống nhau chả khác

  Ai cũng là một + bình tê (1+t^2)

  Sin thì tử có 2 tê (2t),

  cos thì tử có 1 trừ bình tê (1-t^2).

  HỆ THỨC LƯỢNG TRONG TAM GIÁC VUÔNG

  Sao Đi Học ( Sin = Đối / Huyền)

  Cứ Khóc Hoài ( Cos = Kề / Huyền)

  Thôi Đừng Khóc ( Tan = Đối / Kề)

  Có Kẹo Đây ( Cotan = Kề/ Đối)

  Sin : đi học (cạnh đối – cạnh huyền)

  Cos: không hư (cạnh đối – cạnh huyền)

  Tang: đoàn kết (cạnh đối – cạnh kề)

  Cotang: kết đoàn (cạnh kề – cạnh đối)

  Tìm sin lấy đối chia huyền

  Cosin lấy cạnh kề, huyền chia nhau

  Còn tang ta hãy tính sau

  Đối trên, kề dưới chia nhau ra liền

  Cotang cũng dễ ăn tiền

  Kề trên, đối dưới chia liền là ra

  Sin bù, cos đối, hơn kém pi tang, phụ chéo.

  +Sin bù :Sin(180-a)=sina

  +Cos đối :Cos(-a)=cosa

  +Hơn kém pi tang :

  Tg(a+180)=tga

  Cotg(a+180)=cotga

  +Phụ chéo là 2 góc phụ nhau thì sin góc này = cos góc kia, tg góc này = cotg góc kia.

  Học công thức lượng giác “thần chú”

  * Sin= đối/ huyền

  Cos= kề/ huyền

  Tan= đối/ kề

  Cot= kề/ huyền

  ♥Thần chú: Sin đi học, Cos không hư, tan đoàn kết, cotan kết đoàn

  Hoặc: Sao đi học, cứ khóc hoài, thôi đừng khóc, có kẹo đây!

  * Công thức cộng:

  Cos(x y)= cosxcosy sinxsiny

  Sin(x y)= sinxcosy cosxsiny

  ♥Thần chú: Cos thì cos cos sin sin

  Sin thì sin cos cos sin rõ ràng

  Cos thì đổi dấu hỡi nàng

  Sin thì giữ dấu xin chàng nhớ cho!

  Tan(x+y)=

  Thần chú: Tan một tổng hai tầng cao rộng

  Trên thượng tầng tan cộng cùng tan

  Hạ tầng số 1 ngang tàng

  Dám trừ đi cả tan tan oai hùng

  Hoặc: Tang tổng thì lấy tổng tang

  Chia một trừ với tích tang, dễ òm.

  * Công thức biến đổi tổng thành tích:

  Ví dụ: cosx+cosy= 2cos cos

  (Tương tự những công thức như vậy)

  ♥ Thần chú: cos cộng cos bằng 2 cos cos

  Cos trừ cos bằng – 2 sin sin

  Sin cộng sin bằng 2 sin sin

  Sin trừ sin bằng 2 cos sin.

  * Tan ta cộng với tan mình bằng sin hai đứa trên cos mình cos ta.

  Công thức biến đổi tích thành tổng:

  Ví dụ: cosxcosy=1/2[cos(x+y)+cos(x-y)] (Tương tự những công thức như vậy)

  Thần chú: Cos cos nửa cos-cộng, cộng cos-trừ

  Sin sin nửa cos-trừ trừ cos-cộng

  Sin cos nửa sin-cộng cộng sin-trừ.

  * Công thức nhân đôi:

  Ví dụ: sin2x= 2sinxcosx (Tương tự những công thức như vậy)

  Thần chú: Sin gấp đôi = 2 sin cos

  Cos gấp đôi = bình cos trừ bình sin

  = trừ 1 cộng hai bình cos

  = cộng 1 trừ hai bình sin

  (Chúng mình chỉ việc nhớ công thức nhân đôi của cos bằng thần chú trên rồi từ đó có thể suy ra công thức hạ bậc.)

  Tang gấp đôi=Tang đôi ta lấy đôi tang (2 tang)

  Chia 1 trừ lại bình tang, ra liền.

  Ví dụ: Cos(-x)= cosx

  Tan( + x)= tan x

  Thần chú: Sin bù, Cos đối,Tang Pi,

  Phụ nhau Sin Cos, ắt thì phân chia

  Hoặc : Cos đối, sin bù, phụ chéo, hơn kém pi tang .

  Thế là xong

  Nguồn: Day Kem Trí Tuệ Việt sưu tầm và chia sẽ.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN NHẤT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vài Bí Quyết Để Học Tốt Các Môn Chuyên Ngành Dược
 • Các Bí Quyết Học Tốt Ngành Cao Đẳng Dược
 • 7 Bí Kíp Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Hàn
 • Bí Quyết Học Giỏi Từ Vựng Tiếng Hàn Giao Tiếp Hàng Ngày
 • Bí Quyết Học Thuộc Lòng Với 3 Giác Quan

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Luyện Thi Ielts Cấp Tốc 2 Tháng Hiệu Quả
 • Tuyệt Chiêu Bí Quyết Kinh Doanh Rượu Vang Thành Công
 • Bí Quyết Kinh Doanh Rượu Thành Công
 • Chia Sẻ Bí Quyết Kinh Doanh Rượu Xách Tay
 • 3 Bí Quyết Để Mua Bán Nhà Đất Hà Nội Không Lo Lừa Đảo
 • 1. Bí quyết học thuộc lòng bằng mắt

  Để học thuộc lòng bằng mắt, trẻ nên thực hiện những điều sau

  1.1. Đọc lướt để hiểu nội dung chính

  1.2. Sử dụng bút nhớ

  Một nghiên cứu đã chứng minh, khả năng ghi nhớ đồ vật phù thuộc rất nhiều vào màu sắc mà chúng ta nhìn thấy. Con người có xu hướng ghi nhớ những đồ vật có màu sắc nổi bật như: đỏ, hồng, cam, xanh biển, xanh lá cây,…Chính vì vậy, việc ghi chú bằng bút dạ quang sẽ giúp trẻ học thuộc nhanh hơn. Bút dạ quang xua đi sự đơn điệu, nhàm chán của các bài học khô khan, tóm lược ý tưởng, nắm bắt ý chính hiệu quả và sâu sắc. Tuy nhiên, không nên lạm dụng bút ghi nhớ, mọi thứ đều đánh dấu, dễ gây rối mắt và nhầm lẫn.

  Bí kíp học thuộc lòng siêu tốc bằng cách sử dụng bút nhớ

  1.3. Ghi nhớ bằng sơ đồ tư duy

  Sơ đồ tư duy là phương pháp trình bày ý tưởng bằng hình ảnh, giúp não bộ ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp, hay để phân tích, giải quyết vấn đề một cách tối ưu. Sử dụng sơ đồ tư duy không chỉ phát huy tối đa tiềm năng ghi nhớ của não bộ thông qua việc tóm tắt và liên kết kiến thức dưới dạng “nhánh” cây mà còn phát triển khả năng sáng tạo của mỗi người.

  1.4. Viết note và dán ở những nơi thường xuyên nhìn thấy

  Giấy note là một trong những vũ khí vô cùng lợi hại, đặc biệt trong việc học ngoại ngữ. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ viết giấy note và dán chúng ở những nơi mà trẻ thường xuyên nhìn thấy. Việc nhìn thấy giấy note mỗi ngày sẽ giúp trẻ ghi nhớ lâu những nội dung cần thiết. Muốn vậy, khi viết giấy note, cần viết thật ngắn gọn, súc tích, tóm gọn kiến thức trọng tâm của bài học.

  Viết note và dán ở những nơi thường xuyên nhìn thấy

  Có một sự thật đó là chẳng mấy ai đọc một lần mà nhớ được tất cả, do đó mà chúng ta phải thường xuyên ôn tập bài học. Đọc thật kỹ bài học nhiều lần giúp trẻ có một trí nhớ tốt và hình thành phản xạ tự nhiên với vấn đề đã ghi nhớ. Song khi đã thuộc lòng bài học, đừng vội “xếp xó” phần kiến thức ấy mà hãy thường xuyên mang ra ôn tập lại. Thêm vào đó, trẻ nên ôn tập bài ngay trong ngày, như vậy thông tin vào bộ não của trẻ sẽ được củng cố, việc tiếp thu kiến thức mới cũng dễ dàng hơn.

  2. Bí quyết học thuộc lòng bằng tai

  2.1. Nghe các bài giảng

  Nghe bài giảng nhằm mục đích tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên, không phải ai nghe giảng cũng tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả. Trước khi đến lớp, trẻ nên chuẩn bị bài ở nhà. Việc đọc qua nội dung bài học mới có tác dụng định hình được kiến thức sẽ học. Trong quá trình nghe giảng, cần hết sức nỗ lực và tập trung, phân tích thông tin nghe được và tìm ra ý chính bài học. Nghe các bài giảng hiệu quả sẽ giúp trẻ ghi nhớ kiến thức cơ bản ngay trên lớp.

  Bí quyết học thuộc lòng bằng việc nghe các bài giảng

  Đây là phương pháp giúp trẻ nhớ lâu mà không cần cất công đọc đi đọc lại nhiều lần. Trẻ có thể ngồi trên xe buýt, đi dạo phố, ngồi nhâm nhi cà phê và mở điện thoại ra, nghe lại bài học. Ghi âm lại bài học không những giúp trẻ dễ nhớ, nhớ lâu mà còn tiết kiệm thời gian. Việc ghi âm cần phải có chọn lọc, ghi âm những phần kiến thức trọng tâm và đáng chú ý, không phải ghi lại hoàn toàn bài giảng.

  3. Bí quyết học thuộc lòng bằng cảm nhận/xúc giác

  3.1. Tinh thần thoải mái khi học

  Một trong những bí quyết quan trọng khi học thuộc chính là giữ cho bản thân tâm lý thoải mái, không lo âu, muộn phiền, không suy nghĩ những vấn đề khác. Thay vì biến việc học thuộc trở thành “bóng ma” trước ngày thi, hãy biến nó thành niềm vui trong cuộc sống của trẻ. Đừng phí thời gian học tập khi cơ thể trẻ đang mệt mỏi và suy nghĩ những chuyện khác. Chăm chỉ nhưng đừng quên thư giãn, cứ 2-3 tiếng thì não bộ cần được nghỉ ngơi từ 15-20 phút mới có thể tiếp thu kiến thức mới. Ngoài ra, ăn nhẹ một chút gì đó cũng sẽ tiếp thêm tinh thần học tập cho trẻ.

  Tinh thần thoải mái khi học

  3.2. Học thuộc lòng bằng cách liên tưởng và đi lại xung quanh

  3.3. Môi trường học tập yên tĩnh

  Hãy tìm kiếm cho bản thân một không gian yên tĩnh để thoải mái học tập mà không sợ bị làm phiền. Trẻ có thể bị phân tâm bởi những âm thanh ồn ào. Trong quá trình học tập, nếu muốn, hãy mở những bản nhạc không lời theo tiết tấu chậm rãi, trẻ sẽ dần thả lỏng tinh thần và tập trung vào những bài học một cách tự nhiên nhất.

  Môi trường học tập tại UCMAS

  Với các bậc phụ huynh, rèn luyện cho con em mình khả năng tư duy học thuộc nhanh ngay từ khi còn nhỏ là tạo bước đệm, hành trang vững chắc cho việc học tập và công việc của các em ở tương lai. Thông qua phương pháp bàn tính và số học trí tuệ, UCMAS Việt Nam đem đến cho các bạn nhỏ những suy nghĩ đúng đắn, phát huy được tính sáng tạo và khả năng tư duy logic.

  Học UCMAS cũng là một bí quyết học thuộc lòng hiệu quả bởi đây là phương pháp tăng cường sức bền cũng như khả năng ghi nhớ của não bộ. Do đó trẻ học UCMAS sẽ có khả năng ghi nhớ nhanh và chính xác hơn, hỗ trợ tích cực cho việc học thuộc lòng trong các môn học trên lớp.

  Phụ huynh quan tâm tới bí quyết học thuộc lòng và UCMAS có thể liên hệ theo website ucmasvietnam.com hoặc hotline 0967868623 để được tư vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Bài Nhanh Thuộc Bằng Những Mẹo Đơn Giản Hiệu Quả
 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Trung Cực Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Học Tiếng Trung Quốc
 • Bật Mí Bí Quyết Du Lịch Đà Nẵng: Chơi Gì, Ăn Gì, Ở Đâu?
 • Bí Quyết Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc Siêu Rẻ
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Excel Nhanh Nhất
 • Cách Học Tốt Vật Lý Lớp 9 Đạt Hiệu Quả
 • Chương 6: Phần 2: Những Phương Pháp Học Siêu Đẳng
 • Top 12 Bộ Phim Chinh Phục Phụ Nữ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Đối với các bạn lớp 8, hóa học là một môn học không dễ dàng, nếu không muốn nói là khó. Với các bạn lớp 9 thì sao, có vẻ đã dễ thở hơn, nhưng vẫn còn nhiều lo lắng. Những kinh nghiệm được chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong việc tiếp cận với môn hóa.

  1. Tổng hợp công thức

  2. Giải bài tập

  Thường thì trên lớp thầy cô rất ít giải bài tập cho học sinh nên sau những quyển vở ghi lý thuyết bạn nên tự giải hết phần bài tập củng cố kiến thức này. Chẳng cần phải quá cao siêu, chỉ cần những bài tập nhỏ nhưng bạn đã phần nào nắm chắc được kiến thức cho bản thân rồi đấy. Nếu không giải được bài nào bạn cứ mạnh dạn hỏi lại thầy cô vì thầy cô luôn khuyến khích học sinh thắc mắc và tự làm bài tập về nhà, chắc chắn những bài tập khó sẽ được giải quyết nhanh chóng ngay thôi.

  3. Đưa tay phát biểu

  Bạn nên tranh thủ xung phong lên bảng giải bài tập cũng như ghi những công thức mới vì những lúc này bạn sẽ được thầy cô quan tâm đặc biệt đấy. Những cái sai cũng như những cách giải mới đều được tiếp thu. Chỗ nào thầy cô giảng không hiểu bạn cứ xung phong đứng lên hỏi lại, đừng im lặng vì chính sự im lặng của bạn sẽ tạo cho thầy cô cảm giác rằng bạn đã hiểu bài và sẽ chuyển sang phần khác.

  4. Tổ chức giờ truy bài

  Nếu bạn là lớp trưởng thì hãy mạnh dạn phối hợp với cán sự bộ môn tổ chức cho các bạn làm bài tập vào giờ truy bài. Cách làm này sẽ gúp cho những bạn trung bình, yếu nhanh chóng tiếp thu được những cách giải và có thể chia sẻ cùng nhau những cách giải hay mà vẫn ghi trọn điểm. Quan trọng hơn hết là bạn phải biết phối hợp linh động cùng bạn bè và sẵn sàng chia sẻ những cách giải bài tập hay và độc đáo cũng như những dạng đề mà bạn tìm được qua mạng hay sách báo. Một khi bài tập đã được giải hết thì bạn thật sự yên tâm.

  5. Dụng cụ cần thiết

  Học Hóa bạn nên chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết để phục vụ cho môn học này. Ngoài Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.

  Title : Bí quyết học tốt môn hóa học

  Description : Đối với các bạn lớp 8, hóa học là một môn học không dễ dàng, nếu không muốn nói là khó. Với các bạn lớp 9 thì sao, có vẻ đã dễ thở hơn, nh…

  Rating : 5

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vật Lý 12 Có Khó Không? [A
 • Bí Quyết Học Vật Lý 12 Hiệu Quả
 • 8 Cách Học Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2
 • 7 Cách Học Môn Toán Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp Ba
 • Những Điều Cần Để Dân It Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 2
 • Học Làm Giàu Từ Công Thức ” 2 Bàn Tay Trắng ” Hiệu Quả Tuyệt Đối
 • Bill Gates: Bí Quyết Thành Công Của Warren Buffett Là ‘điều Ai Cũng Có Thể Làm’
 • Học Hỏi Những Bí Quyết Thành Công Của Warren Buffett
 • Bí Quyết Thành Công Hàng Đầu Của Warren Buffett Và Bill Gates: Sự Tập Trung Không Chỉ Là Câu Nói Cửa Miệng!
 • 1. Dùng sự kiên nhẫn để làm bạn với môn Toán hàng ngày

  Toán không phải là môn học vẹt mà nếu có học vẹt thì các em học sinh cũng không thể làm nổi một bài tập nào đó, dù là bài tập cơ bản. Bởi vì, khi và chỉ khi học sinh hiểu bản chất vấn đề thì mới tự mình giải được bài tập. Điều đó có nghĩa là việc học Toán là một quá trình lâu dài, bắt đầu từ việc hiểu vấn đề, tiếp đến là quá trình chứng minh, đúc kết mệnh đề đúng sai và kết thúc bằng cách giải bài tập. Do vậy, đòi hỏi học sinh cần có tính kiên trì, nhẫn nại để đi từ đầu đến cuối chứ không phải nhảy cóc. Tuy nhiên, khi các em căng thẳng hay áp lực sẽ không giúp ích được quá trình học Toán, vậy nên tinh thần sảng khoái và thoải mái mới giúp học sinh tìm ra được cách giải cuối cùng.

  2. Đầu tư thời gian để ôn tập kiến thức cũ, quan trọng

  “Muốn học giỏi môn Toán hãy tìm bạn đồng hành” -đây chính là bí kíp do các thủ khoa Toán học chia sẻ. Khi có bạn đồng hành học sinh vừa có động lực phấn đấu lại vừa có người để chia sẻ, cùng giải quyết những khúc mắc về vấn đề trong bài toán. Đồng thời, điều này còn khiến cho việc học môn Toán trở nên rất thú vị và không bị nhàm chán.

  Bạn đồng hành với con yêu của bạn có thể là bạn bè học chắc môn Toán hoặc là gia sư Toán tại nhà. Nếu như con bạn có bạn đồng hành môn Toán thì rất tốt nhưng hiệu quả mang lại sẽ không bằng khi đầu tư cho con học với gia sư Toán được.

  Các em biết không các bài tập, trò chơi trắc nhiệm về phản xạ nhanh và tư duy logic sẽ cung cấp kĩ năng cần thiết để làm toán tốt và nhanh hơn. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra sự liên hệ giữa những việc này. Đây cũng là cách giải trí tuyệt vời dành cho học sinh sau những giây phút học tập mệt mỏi vừa thư giãn đầu óc lại vừa học tập môn Toán hiệu quả hơn.

  5. Tự tạo động lực để hứng thú với môn Toán hơn

  Khi học sinh thực sự yêu thích và hứng thú với môn Toán thì điều gì sẽ xảy ra? Đương nhiên là kết quả môn Toán sẽ được cải thiện rõ rệt rồi. Quan trọng ở đây các em nên tự tạo động lực thúc đẩy cho mình đến với môn Toán nhiều hơn. Chẳng hạn như mục tiêu thi đại học của các em là khối A, D thì đương nhiên nếu không chú tâm học môn Toán và hai môn còn lại thì sẽ “rớt thẳng cẳng” rồi,..Do vậy, nếu muốn hoàn thành giấc mơ đó thì nhất định các em phải học môn Toán tốt hơn đúng không nào?

  Chỉ cần áp dụng phương pháp học tập như trên với Toán học thì chắc chắn rằng con em bạn sẽ không khiến quý phụ huynh phải hối tiếc về việc đã bỏ ra chút thời gian này để theo dõi bài viết trên đâu ạ!

  Nếu như phụ huynh muốn tìm cho con yêu của mình một người thầy giỏi, một người bạn đồng hành với quãng đường học tập môn Toán của con thì gia sư giỏi Toán tại nhà của Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

  Gia sư Toán của Hà Nội Giỏi dạy học bằng năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết say mê sẽ mang đến sự hứng thú cho học sinh với môn Toán cũng như giúp các em cải thiện kết quả môn Toán nhanh chóng trong thời gian 3 tháng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Bí Quyết Học Môn Toán Hiệu Quả Để Đạt Thành Tích Tốt Nhất Trong Học Tập
 • Phương Pháp Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Văn
 • Cách Trình Bày Bài Thi Môn Văn Đạt Điểm Cao
 • Cách Tán Gái Qua Tin Nhắn Hiệu Quả 100% Mà Cánh Đàn Ông Nên Học Hỏi
 • Sách Trực Tuyến Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng Ebook Trong Mobi
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Vàng Học Tốt Môn Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 6
 • Vì Sao Làm Iui Vẫn Chưa Có Thai? Chia Sẻ Từ Cặp Vợ Chồng Đã Thành Công
 • Kinh Nghiệm Bơm Tinh Trùng (Iui) Thành Công Ngay Lần Đầu Tiên
 • 4 Nguyên Nhân Iui Thất Bại Và Bí Quyết Giúp 9/10 Cặp Vợ Chồng Thành Công
 • Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà
 • BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC TỐT MÔN VẬT LÝ

  Có thể nói, MÔN VẬT LÝ là nỗi ám ảnh đối với phần lớn các em học sinh phổ thông. Ở MÔN VẬT LÝ , các em vừa SỢ học lý thuyết – vừa SỢ làm bài tập.

  Thầy Hoàng chia sẻ với các em bí quyết để không còn SỢ MÔN VẬT LÝ, thậm chí các em còn thấy nó thật thú vị.

  Thứ nhất, về vấn đề SỢ học lý thuyết LÝ. Để giải quyết được vướng mắc này, trước tiên ta phải tìm ra nguyên nhân nào làm cho các em SỢ, từ đó mới có hướng để khắc phục. Nhiều em thấy lý thuyết vật lý dài dòng, khó hiểu, nào thì định nghĩa, định luật, quy tắc, công thức lằng nhằng… Có đúng như vật không ? Câu trả lời là: “Không !”.

  Môn vật lý là môn khoa học tự nhiên cho nên LÝ THUYẾT VẬT LÝ gắn liền với các hiện tượng tự nhiên như rơi tự do, hấp dẫn, đàn hồi, cảm ứng điện từ, khúc xạ ánh sáng, phản xạ toàn phần… mà phần lớn các hiện tượng này các em đã quan sát được ở đâu đó trong cuộc sống cho nên nếu các em chú ý thì chỉ cần nghe qua là có thể hiểu và nhớ được. Từ hiện tượng vật lý, người ta mới đưa ra khái niệm, đại lượng vật lý để mô tả hiện tượng về một phương diện nào đó. Các định luật vật lý thường được rút ra từ thực nghiệm (cái này thường các em không có điều kiện để tiến hành thí nghiệm thì thôi đành kế thừa những cái mà các nhà bác học đã tìm ra – vì chúng ta đứng trên vai những người khổng lồ mà), thể hiện mối quan hệ giữa các đại lượng với nhau – có hai cách diễn đạt một định luật vật lý đó là phát biểu bằng lời hoặc viết dưới dạng phương trình, công thức.

  Môn vật lý là môn học có tính ứng dụng cao. Có nhiều hiện tượng và định luật vật lý được ứng dụng vào trong đời sống và kĩ thuật. Các chịu khó tìm hiểu nguyên lý hoạt động, cấu tạo và hoạt động của các thiết bị hay máy móc như động cơ ô tô, xe máy, bóng đèn huỳnh quang, điều hòa không khí, động cơ điện, máy phát điện, máy biến áp, … cũng là một cách giúp các em hiểu được tầm quan trọng và khắc sâu lý thuyết vật lý.

  Thứ hai, về vấn đề SỢ BÀI TẬP VẬT LÝ. Không – Bài tập vật lý dễ hơn bài tập toán rất nhiều. Nhưng bài tập vật lý thường là bài toán đố nên khi giải các bài toán vật lý yêu cầu các em phải đọc kỹ đề – xem đề cho cái gì và bắt tính cái gì, nếu cần các em có thể tóm tắt, vẽ hình ra giấy để việc giải được dễ dàng hơn. Với những bài tập khó, trước khi giải, các em nên phân tích hiện tượng vật lý xảy ra trong bài toán. Từ đó, các em mới đi tìm hướng giải cho bài toán, thiết lập biểu thức hàm số, phương trình, hệ phương trình. Và công việc tiếp theo đó là làm toán.

  Vật lý – thật là dễ hiểu và thú vị đúng không nào ?

  Chúc các em học tập tốt và yêu thích MÔN VẬT LÝ !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Ngữ Văn Lớp 7
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Toán Hình 9
 • Bí Quyết Học Toán Lớp 6
 • Top 10 Bí Quyết Đạt Điểm Tốt Trong Kì Thi Học Kì 2022
 • Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100