Bí Quyết Học Tốt Môn Lý

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Vàng Học Tốt Môn Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 6
 • Vì Sao Làm Iui Vẫn Chưa Có Thai? Chia Sẻ Từ Cặp Vợ Chồng Đã Thành Công
 • Kinh Nghiệm Bơm Tinh Trùng (Iui) Thành Công Ngay Lần Đầu Tiên
 • 4 Nguyên Nhân Iui Thất Bại Và Bí Quyết Giúp 9/10 Cặp Vợ Chồng Thành Công
 • Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Hà
 • BÍ QUYẾT ĐỂ HỌC TỐT MÔN VẬT LÝ

  Có thể nói, MÔN VẬT LÝ là nỗi ám ảnh đối với phần lớn các em học sinh phổ thông. Ở MÔN VẬT LÝ , các em vừa SỢ học lý thuyết – vừa SỢ làm bài tập.

  Thầy Hoàng chia sẻ với các em bí quyết để không còn SỢ MÔN VẬT LÝ, thậm chí các em còn thấy nó thật thú vị.

  Thứ nhất, về vấn đề SỢ học lý thuyết LÝ. Để giải quyết được vướng mắc này, trước tiên ta phải tìm ra nguyên nhân nào làm cho các em SỢ, từ đó mới có hướng để khắc phục. Nhiều em thấy lý thuyết vật lý dài dòng, khó hiểu, nào thì định nghĩa, định luật, quy tắc, công thức lằng nhằng… Có đúng như vật không ? Câu trả lời là: “Không !”.

  Môn vật lý là môn khoa học tự nhiên cho nên LÝ THUYẾT VẬT LÝ gắn liền với các hiện tượng tự nhiên như rơi tự do, hấp dẫn, đàn hồi, cảm ứng điện từ, khúc xạ ánh sáng, phản xạ toàn phần… mà phần lớn các hiện tượng này các em đã quan sát được ở đâu đó trong cuộc sống cho nên nếu các em chú ý thì chỉ cần nghe qua là có thể hiểu và nhớ được. Từ hiện tượng vật lý, người ta mới đưa ra khái niệm, đại lượng vật lý để mô tả hiện tượng về một phương diện nào đó. Các định luật vật lý thường được rút ra từ thực nghiệm (cái này thường các em không có điều kiện để tiến hành thí nghiệm thì thôi đành kế thừa những cái mà các nhà bác học đã tìm ra – vì chúng ta đứng trên vai những người khổng lồ mà), thể hiện mối quan hệ giữa các đại lượng với nhau – có hai cách diễn đạt một định luật vật lý đó là phát biểu bằng lời hoặc viết dưới dạng phương trình, công thức.

  Môn vật lý là môn học có tính ứng dụng cao. Có nhiều hiện tượng và định luật vật lý được ứng dụng vào trong đời sống và kĩ thuật. Các chịu khó tìm hiểu nguyên lý hoạt động, cấu tạo và hoạt động của các thiết bị hay máy móc như động cơ ô tô, xe máy, bóng đèn huỳnh quang, điều hòa không khí, động cơ điện, máy phát điện, máy biến áp, … cũng là một cách giúp các em hiểu được tầm quan trọng và khắc sâu lý thuyết vật lý.

  Thứ hai, về vấn đề SỢ BÀI TẬP VẬT LÝ. Không – Bài tập vật lý dễ hơn bài tập toán rất nhiều. Nhưng bài tập vật lý thường là bài toán đố nên khi giải các bài toán vật lý yêu cầu các em phải đọc kỹ đề – xem đề cho cái gì và bắt tính cái gì, nếu cần các em có thể tóm tắt, vẽ hình ra giấy để việc giải được dễ dàng hơn. Với những bài tập khó, trước khi giải, các em nên phân tích hiện tượng vật lý xảy ra trong bài toán. Từ đó, các em mới đi tìm hướng giải cho bài toán, thiết lập biểu thức hàm số, phương trình, hệ phương trình. Và công việc tiếp theo đó là làm toán.

  Vật lý – thật là dễ hiểu và thú vị đúng không nào ?

  Chúc các em học tập tốt và yêu thích MÔN VẬT LÝ !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Ngữ Văn Lớp 7
 • Bí Quyết Để Học Giỏi Toán Hình 9
 • Bí Quyết Học Toán Lớp 6
 • Top 10 Bí Quyết Đạt Điểm Tốt Trong Kì Thi Học Kì 2022
 • Bí Quyết Ghi Nhớ Tốt Dành Cho Học Sinh Thi Đại Học Khối C
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Vật Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Hay Để Học Thuộc Lòng Các Môn Xã Hội
 • 3 Bí Quyết Xây Dựng Video Thành Công Cho Fanpage
 • Bí Quyết Gọi Điện Thoại Tạo Cuộc Hẹn Thành Công Với Khách Hàng
 • Top 9 Bí Quyết Xây Dựng, Quản Lý Fanpage Thành Công Nhất
 • 4 Bí Quyết Đi Làm Tton Thành Công
 • Đối với một số học sinh, môn Vật lý rất khó để học tốt. Nhưng với nhiều người , đây lại là môn học rất thú vị.

  Môn vật lý là môn nghiên cứu những hiện tượng xảy ra trong đời sống. Nên chỉ cần hiểu rõ hiện tượng là có thể hiểu và tìm được hướng giải cho bài toán vật lý. Phần còn lại là áp dụng công thức đã học cùng với những dữ kiện của đề bài, thêm một chút tính toán; vậy là bạn có thể giải bài toán lý một cách dễ dàng. Điều quan trọng là phải hiểu rõ công thức để không làm sai.

  Sau đó là công thức tính toán, môn lý có hai phần: thứ nhất là phần lý thuyết, thứ hai là phần bài tập. Việc nhớ rõ công thức là điều rất quan trọng. Vì nếu các bạn nhớ sai công thức thì kết quả bài làm sẽ sai. Lúc học những công thức mới, chúng ta sẽ cảm thấy rất khó nhớ. Nhưng hãy khoan cố gắng học công thức ngay từ đầu mà hãy lấy bài tập ra làm. Trong lúc làm vẫn lấy công thức ra xem. Nhưng rồi làm nhiều bài như vậy, khoảng 10 bài chúng ta đã nhớ công thức. Như vậy vừa hiểu rõ công thức, vừa biết áp dụng đúng và nhớ công thức lâu.

  Một việc nữa là trong sách giáo khoa, để cho dễ hiểu, người ta thường đưa ra những công thức rút gọn cho những trường hợp đặc biệt từ một công thức tổng quát. Và điều này giúp học sinh làm câu hỏi trắc nghiệm nhanh hơn. Vì thế số lượng công thức mà học sinh phải học là nhiều hơn và khó nhớ hơn. Điều này dễ làm rối học sinh.

  Chúng ta nên nhớ một công thức gốc, rồi tùy trường hợp mà đơn giản công thức lại. Nếu bạn nào có thể nhớ hết thì rất tốt, nhưng số lượng công thức là nhiều, rất nguy hiểm khi các bạn nhớ không rõ công thức, và việc nhớ một công thức tổng quát sẽ giúp các bạn cảm thấy dễ chịu hơn và nhớ lâu hơn. Và nếu làm nhiều các bạn sẽ quen với những trường hợp đặc biệt mà không cần cố nhớ công thức cho những trường hợp đặc biệt lúc đầu.

  Trình tự làm một bài toán vật lý:

  – Đọc để hiểu đề muốn tìm những đại lượng nào.

  – Tóm tắt đề bài: ghi ra những đại lượng cần thiết cho việc tìm ra đại lượng mà đề bài yêu cầu.

  – Đổi đơn vị nếu cần (các bạn thường không để ý hay quên làm bước này).

  – Suy nghĩ những công thức nào có thể dùng để giải.

  – Tìm ra đại lượng cần tìm sau khi biến đổi và kết hợp các công thức (chưa vội thế số).

  – Thế số để tìm ra kết quả cuối cùng.

  – Để ý đơn vị của kết quả có phù hợp thực tế không.

  Về việc tóm tắt đề bài, một số bạn không làm bước này mà tìm những dữ kiện cần thiết trong đề. Điều này dễ làm rối vì trong đề có rất nhiều chữ và những con số cần thiết thì không nhiều. Việc tóm tắt sẽ giúp các bạn biết được đề bài cho những đại lượng nào, đại lượng nào chưa có để có hướng giải cho bài toán.

  Còn một điều nữa là thông thường các bạn hay than vãn về một môn nào đó mà bạn không giỏi. Và tại vì không giỏi nên làm thế nào cũng không giỏi, không chịu dành thời gian nhiều hơn cho môn đó. Các bạn thường tập trung cho những môn mình giỏi, dành nhiều thời gian hơn cho những môn đó và ít dành thời gian cho những môn không giỏi. Vậy là môn giỏi thì càng giỏi và môn không giỏi thì càng không giỏi.

  Đây là một số kinh nghiệm để học tốt môn Vật Lý.

  Hy vọng có thể giúp phần nào cho các bạn học tốt hơn trong môn tự nhiên này và những môn khác nữa.

  ST: Báo Giáo dục và Thời đại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Giỏi Văn Lớp 6 Hay Nhất
 • 7 Bí Quyết Học Giao Tiếp Tiếng Pháp
 • Bí Quyết Giúp Bạn Học Tốt Tiếng Pháp
 • 3 Bí Quyết Học Tiếng Nhật Tốt Nhất
 • Bí Quyết Học Tiếng Nhật Nhanh Và Dễ Dàng Hơn
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Địa Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Xác Suất Thống Kê Ở Đại Học?
 • 6 Bí Quyết Thành Công Trong Bán Hàng Online Cứ Áp Dụng Là Bán Được Hàng
 • Top 11 Bí Quyết Thành Công Trong Bán Hàng 2022
 • 9 Bí Quyết Thành Công Của Những Doanh Nhân Hàng Đầu Thế Giới
 • Bí Quyết Thành Công Của Các Doanh Nhân Thành Đạt
 • Bí quyết học tốt môn địa lý

  Chỉ có hứng thú với môn Địa lý thì các em mới có thể học tốt nó được. Để xây dựng sự yêu thích đối với môn học này thì các em hãy liệt kê các lý do khiến mình cần học môn này và thường xuyên đọc sách địa lý ngay từ những buổi học đầu tiên… Khi đọc luôn đặt câu hỏi trước những sự vật, vấn đề, để tạo sự tò mò cho bản thân đòi hỏi phải lý giải được nó. Sau một thời gian các em sẽ thấy được sự thú vị, cái hay của môn học này và dần dần trở nên yêu thích, đam mê nó.

  Nhiều em nói rằng lý thuyết môn địa lý thật khô khan và khó hiểu. Vậy phương pháp để học tốt môn địa lý chính là hãy liên tưởng với thực tế. Việc liên tưởng sẽ giúp kiến thức trở nên sinh động, gần gũi và dễ nhớ hơn. Ví dụ, khi học phần “Địa lý các vùng kinh tế”, các em hãy liên hệ xem ở đâu có những biểu hiện đặc trưng gì giống với thông tin trong bài học. Trong bài “Vấn đề khai thác thế mạnh ở trung du và miền núi Bắc bộ”, các em cần nhớ thế mạnh của vùng là công nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản, du lịch, thủy điện, nông lâm nghiệp nhiệt đới… Hãy liên tưởng các thế mạnh trên có xuất hiện đặc trưng ở những đâu, thế mạnh về thủy điện thì không thể không nghĩ đến nhà máy Thủy điện Hòa Bình, du lịch thì có Sa Pa, Lào Cai quá nổi tiếng… Như vậy, bằng cách liên tưởng này, các em sẽ nhớ lâu, hiểu kỹ kiến thức hơn.

  Một bí quyết để học tốt môn địa lý tiếp theo là so sánh sự giống và khác nhau giữa các nội dung tương tự. Cách học bài “mau thuộc lâu quên” này rất dễ mà hiệu quả mang lại thì cao không tưởng. Các em hãy đưa ra tiêu chí so sánh chung cho hai hay nhiều sự kiện, sự việc ở cùng thời điểm… Lượng kiến thức lớn cần học tự nhiên sẽ được giảm xuống rất nhiều. Ví dụ: hãy so sánh vấn đề phát triển kinh tế ở Bắc Trung bộ và duyên hải Nam Trung bộ. Các tiêu chí mà các em có thể so sánh là vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tài nguyên, điều kiện xã hội, hiện trạng phát triển… Sau khi đã đưa ra được các điểm giống và khác nhau, tóm gọn các ý giống nhau lại thì các ý khác nhau cần học còn lại sẽ không nhiều. Như vậy, các em sẽ không cần học nhiều và lại nhớ được nhiều kiến thức hơn.

  Thêm một phương pháp học môn địa lý hiệu quả giúp các em kiểm tra lại kiến thức của mình đó là củng cố kiến thức bằng cách làm bài thi trắc nghiệm. Thông qua bài thi trắc nghiệm, các em sẽ đánh giá được lượng kiến thức của mình như thế nào,đang hổng ở đâu để có kế hoạch học tập phù hợp.

  Địa lí là một môn học có nhiều kiến thức yêu cầu các em phải nắm rõ. Để đạt kết quả cao môn địa lý thì điều quan trọng là các em hãy dành thời gian ôn tập, học hỏi thường xuyên. Chúc các em thành công!

  ĐĂNG KÝ TEST VÀ TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA

  CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG SỐNG

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Làm Bài Tập Kinh Tế Lượng Siêu Nhanh
 • Cách Học Tốt Môn Kế Toán Tài Chính Doanh Nghiệp Trong Khi Học Đại Học
 • 6 Cách Học Tốt Kế Toán Tài Chính
 • Tuyệt Chiêu Học Tốt Môn Đại Cương
 • 15 Bí Quyết Thành Công Và Làm Giàu Dành Cho Khởi Nghiệp
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Lý Luận Chính Trị

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh 2K7 Cần Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 8?
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Ngành Kế Toán
 • Làm Sao Để Học Tốt Ở Khoa Cntt?
 • Chia Sẻ Cách Học Lập Trình C Hiệu Quả Dành Cho Người Mới Học Cntt
 • 5 Bí Quyết Để Học Tốt Các Môn Tự Nhiên Dễ Dàng, Nhanh Chóng
 • Nhận thức đúng đắn vai trò của bộ môn lý luận chính trị

  Bộ môn lý luận chính trị cung cấp cho sinh viên phương pháp luận khoa học về thế giới quan (cách nhìn nhận về thế giới) cũng như nhân sinh quan (nhìn nhận về con người và xã hội loài người); những kiến thức cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh về mọi mặt của hiện thực đời sống. Sinh viên hiểu thêm về lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thông qua học phần lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, đường lối cách mạng của Đảng trong các thời kỳ.

  Là một sinh viên, chắc hẳn các bạn không muốn mình rơi vào hoàn cảnh khi ai hỏi về lịch sử của đất nước hoặc lý giải một hiện tượng xã hội nào đó mà lại lắc đầu không biết.

  Những kiến thức đó sẽ góp phần định hướng suy nghĩ, hành động, hoàn thiện nhân cách, giúp sinh viên đánh giá, nhìn nhận và lý giải các hiện tượng thực tế. Nắm bắt được vai trò quan trọng nêu trên, sinh viên sẽ có hứng thú với bộ môn bị coi là khô khan và trừu tượng – lý luận chính trị.

  Đọc trước, đọc kỹ giáo trình

  Đây là yêu cầu chung đối với bất kỳ môn học nào chứ không riêng gì với bộ môn Mác Lê-nin. Việc đọc trước giáo trình giúp sinh viên có một hình dung sơ lược về môn học, khi lên lớp nghe giảng sẽ bớt bỡ ngỡ với những nguyên lý, quy luật và các phạm trù.

  Hiện nay, giáo trình của môn học này rất phong phú, phần lớn được biên tập lại cho ngắn gọn nên đọc rất khó hiểu, vì vậy việc chọn giáo trình cũng ảnh hưởng tới kết quả học tập của các bạn. Sự lựa chọn tốt nhất là giáo trình do Nhà Xuất bản Giáo dục ấn hành được trình bày đầy đủ, dễ hiểu, bên cạnh đó là giáo trình tóm tắt của giảng viên, hai tài liệu này sẽ giúp sinh viên nắm được đầy đủ kiến thức.

  Chú ý nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ, hỏi giảng viên những vấn đề khó

  Việc nghe giảng rất quan trọng, giúp các bạn hiểu vấn đề, luyện được kỹ năng ghi nhớ trên lớp, giảm được khối lượng kiến thức phải học trong mùa thi. Song song đó, việc ghi chép bài cũng quan trọng không kém, thêm một lần nữa rèn luyện khả năng ghi nhớ, thay vì copy lại bài giảng của thầy, hãy ghi theo cách hiểu của bạn.

  Người thầy bao giờ cũng đánh giá cao sự sáng tạo và ý kiến riêng của sinh viên khi những ý kiến đó được xây dựng trên một lập trường khoa học và đúng đắn. Nếu bạn chắc chắn ý kiến của mình, đừng ngần ngại mà hãy trình bày trong bài làm, nó sẽ được đánh giá cao và thêm điểm cộng cho bạn.

  Đặt được câu hỏi nghĩa là bạn đã nắm được phần nào vấn đề. Khi được giáo viên hướng dẫn, bạn sẽ lĩnh hội được trọn vẹn kiến thức. Hãy cố gắng chủ động trong việc học, đừng dồn công việc vào một lúc khiến bạn “ngộp thở”.

  Liên hệ thực tế

  Thực ra bộ môn lý luận chính trị không trừu tượng như nhiều sinh viên nghĩ, tất cả những nguyên lý, quy luật, các cặp phạm trù đều được khái quát lên từ thực tế, vì vậy để nắm vấn đề bạn hãy liên hệ thực tiễn để kiểm tra lý luận.

  Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh đều xuất phát từ lịch sử dân tộc qua các thời kỳ và các lĩnh vực của đời sống, chỉ cần chăm chỉ bạn cũng sẽ nắm bắt được nội dung môn học. Liên hệ thực tiễn là cách tốt nhất giúp sinh viên nắm được bài học.

  Trình bày các vấn đề theo cách hiểu của bản thân

  Phần lớn sinh viên đều trình bày nguyên xi bài giảng của thầy hoặc chép lại theo giáo trình, tuy nhiên những bài làm như vậy thường chỉ đạt điểm trung bình, đôi khi giáo viên khó tính có thể cho điểm kém. Thay vào đó, hãy lập đề cương cho bài làm của mình, những phần khái niệm nên trình bày đầy đủ; phần giải thích, biện luận cần hệ thống các luận điểm và có ví dụ cụ thể.

  Nguồn: Cát Trần (http://www.baocamau.com.vn/)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tập Lí Luận Chính Trị
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Các Môn Lí Luận Chính Trị?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Tin Học
 • Cách Xếp Loại Học Lực Đại Học Theo Tín Chỉ Của Nước Ta
 • Sai Lầm To: Chỉ Cần Tấm Bằng Đại Học Loại Giỏi Là Có Việc Làm!
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Nguyên Lý Kế Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tập Tốt Cho Sinh Viên Tài Chính
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Xác Xuất Thống Kê
 • 3 Mẹo Học Môn Xác Suất Thống Kê Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tốt Xác Suất Thống Kê Chuẩn Nhất Từ Trước Đến Nay
 • Bí Quyết Thành Công Của Các Tỷ Phú
 • 26/01/2015 17:21

  Việc Học nguyên lý kế toán cũng giống như cách bạn học bảng cửu chương, phải học thuộc và bắt buộc phải học

  Với những người muốn trở thành 1 kế toán tổng hợp, 1 kế toán viên thì lại càng phải hiểu sâu về môn nguyên lý kế toán này?

  Nếu trong trường hợp bạn bị mất căn bản ngay từ môn này thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học những môn tiếp theo vì nguyên lý kế toán là nền tảng khi đi sâu vào học chuyên ngành.

  Bạn có thể theo học một lớp học nguyên lý kế toán tại đức minh sẽ hướng dẫn bạn học nguyên lý kế toán từ đầu cho tới việc làm báo cáo tài chính kết thúc 1 quy trình công việc của 1 người làm kế toán tổng hợp thực sự.

  Bình thường thì không phải ai cũng biết cách để học tốt môn nguyên lý kế toán này, Đầu tiên, bạn phải:

  1. Học thuộc lòng hệ thống tài khoản

  Bạn không thể học tới đâu, làm tới đâu mới lôi hệ thống tài khoản ra xem được như thế vừa mất thời gian lại kém quả hiệu quả. Lại cực kì bất tiện vì đâu phải lúc nào bạn cũng mang theo hệ thống các tờ tài khoản đó. Cách hay nhất đó là bạn viết ra giấy các số hiệu rồi tên các tài khoản kèm theo, viết nhiều lần và làm nhiều bài tập,như thế bạn có thể nhớ rất lâu và áp dụng rất nhanh vào bài tập.

  2. Tự vẽ các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán

  3. Nhớ cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh bằng cách làm thật nhiều bài tập

  Việc bạn chịu khó làm bài tập nguyên lý kế toán mà thầy cô cho trên lớp cũng như tìm thêm những tài liệu bên ngoài. Ngoài ra, các bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ và định khoản chúng.

  “Học thầy không tày học bạn”, học nhóm cũng là một trong những cách hiệu quả để học tốt môn nguyên lý kế toán. Chúng ta có thể tự thành lập một nhóm nhỏ để tập trung học với nhau, cùng nhau giải bài tập cũng như giúp giải đáp những thắc mắc. Nếu như gặp những vấn đề khó hơn thì có thể hỏi trực tiếp giảng viên.

  5. Tính cẩn thận trong kế toán

  NGuyên lý kế toán mới chỉ là môn học khởi đầu, còn nhiều khâu quan trọng và khó hơn nữa. Do vậy, nếu bạn không thể tự học được cho mình ngay từ những kiến thức cơ bản này thì nên theo học tại 1 trung tâm đào tạo kế toán thực hành , vừa được học lại được thực hành thực tế, bạn sẽ thấy nhớ lâu hơn và hiểu sâu hơn,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Giúp Học Tốt Kế Toán
 • Cách Học Môn Kế Toán Tài Chính Hiệu Quả?
 • Cách Học Tốt Pháp Luật Đại Cương
 • Kinh Nghiệm Học Các Môn Đại Cương, Giúp Sinh Viên Qua Môn Dễ Dàng
 • Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Vật Lý Cho Học Sinh Lớp 8

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí 5 Phương Pháp Học Tốt Các Môn Xã Hội Cho Thí Sinh 2K2
 • Những Bí Quyết Đầu Tư Bất Động Sản Giúp Bạn Thành Công
 • 6 Bí Quyết Chốt Sale Thành Công
 • Bí Quyết Chào Hàng Qua Điện Thoại Thành Công
 • “cha Đẻ” Gà Rán Kfc: Bằng Chứng Cho Thành Công Từ Đam Mê Và Kiên Định Theo Đuổi
 • Vật lý là môn học khó cần sự tư duy, sáng tạo, tương tác với thực tế cao của người học nên sẽ khá khó nắm bắt đối với nhiều học sinh. Vậy làm thế nào để học tốt môn Vật lý lớp 8?

  Ngay từ khi bước vào bậc trung học cơ sở các em đã được làm quen với môn Vật lý. Nhưng đối với vật lý 6 và 7 thì lượng kiến thức mà các em được học vẫn còn khá ít và dễ tiếp nhận. Lên đến lớp 8 để học tốt được môn học này là cả một sự nỗ lực học hỏi không chỉ kiến thức trong sách vở, kiến thức thầy cô truyền đạt mà còn cả kiến thức thực tế các mà em quan sát, tìm tòi

  Cách học và chuẩn bị bài ở nhà

  Thường xuyên xem lại các bài học đã được thầy cô giảng trên lớp. Vì đây là những bài các em đã được học, được biết, nên khi xem lại khả năng nhớ được bài sẽ lâu hơn.

  Bên cạnh đó là khi xem trước bài mới các em nên chú trọng đến các khái niệm, các định luật, các tính chất,… có trong bài. Bởi chỉ khi hiểu rõ được các khái niệm các em mới có thể vận dụng một các tốt nhất trong việc làm bài tập của môn học này. Đánh dấu những phần khó hiểu trong bài để khi học có thể dễ dàng trao đổi với thầy cô hoặc bạn bè. Hãy đọc thật cẩn thận bài mới một vài lần để khi nghe giảng các em có thể tiếp thu nhanh được lượng kiến thức.

  Về phần bài tập vận dụng, để có thể làm tốt các bài tập các em nên đọc thật kỹ đề bài sau đó tóm tắt đề bài rồi suy nghĩ tìm hướng giải thích hợp nhất. Các em đừng vội vàng viết lời giải luôn mà hãy giải nháp trước rồi sau đó mới viết vào bài làm. Nên làm hết các bài tập có trong sách giáo khoa và bài tập rồi mới chuyển sang sách nâng cao.

  Cách học trên lớp

  Các em phải luôn chú ý tập trung nghe thầy cô giảng bài trên lớp, hăng hái trong việc phát biểu ý kiến xây dựng bài. Cho dù ý kiến của mình là đúng hay sai thì qua mỗi lần như vậy sẽ giúp các em hiểu và nhớ bài hơn. Gạch chân các từ khóa trong bài hoặc ghi lại những nội dung quan trọng lại. Những điều các em thắc mắc hãy mạnh dạn hỏi thầy cô, bạn bè,….

  Cách học nhóm ngoài giờ học

  Học nhóm là phương pháp tuân thủ nguyên tắc “Học thầy không tày học bạn”. Ưu điểm của phương pháp là các em học sinh có điều kiện giúp đỡ lẫn nhau, bạn học khá gúp đỡ bạn học yếu hơn, rèn kĩ năng hoạt động nhóm chính là rèn kĩ lao động sau này vì bất cứ một công việc gì cũng cần sự phối hợp của nhiều thành viên.

  Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là nếu mỗi thành viên không tự giác tích cực thì hiệu quả hoạt động không cao, dễ dẫn đến hoạt động của nhóm theo chiều hướng khác và không hiệu quả.

  + Sau khi kết một thúc bài, một chương mỗi thành viên trong nhóm đều phải tích cực học và làm bài tập. Trước khi đến học nhóm mỗi cá nhân mang theo những câu hỏi thắc mắc, những bài tập chưa làm được.

  + Trong buổi học nhóm mỗi thành viên đưa ra những câu hỏi, những vấn đề mình băn khoăn nhờ các bạn trong nhóm giúp đỡ, nếu lời giải thích chưa thỏa đáng sẽ tập hợp lại gửi giáo viên bộ môn giảng giải.

  Trong các tiết giải bài tập, thường xuyên lên bảng chữa bài tập, quan sát thầy cô và các bạn chữ bài, nêu lên những ý kiến của mình khi thầy cô gọi nhận xét bài tập của bạn. Hãy nghi lại các phương pháp giải bài tập khác dù cho kết quả bài mình làm là đúng. Chú ý các phần thầy cô giảng không có trong sách vì đây là những kiến thức vận dụng thường có nhiều trong đời sống thực tế giúp các em tích lũy vốn kiến thức cho mình.

  Cuối cùng để có thể học giỏi được môn Vật lý, các em cần phải có sự yêu thích đặc biệt với nó. Vì chỉ khi yêu thích các em mới có hứng thú để tìm tòi học hỏi môn này bởi đây là môn học tự nhiên cần sự tư duy cao không chỉ kiến thức sách vở mà còn cả kiến thức thực tế. Điều này sẽ rất có hữu ích cho các em trong tương lai.

   TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

  • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
  • Email: [email protected]
  • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
  • Hotline: 0968.974.858
  • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học Giỏi Ngữ Văn Lớp 6
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Vật Lý 10
 • Bí Quyết Học Giỏi Ngữ Văn Lớp 7
 • Bí Quyết Học Tiếng Pháp Tốt Nhất
 • Bí Quyết Để Học Tốt Tiếng Pháp.
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Vật Lý Dành Cho Học Sinh Lớp 7

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Quy Tắc Để Học Tốt Cho Học Sinh Thcs
 • 10 Bí Quyết Giúp Làm Iui Thành Công Ngay Lần Đầu
 • Bí Quyết Làm Thụ Tinh Nhân Tạo (Iui) Thành Công Tại Bvđk Tâm Anh
 • Bí Quyết Iui Thành Công
 • Bí Quyết Ivf Thành Công Của Người Mẹ 7 Năm Tìm Con
 • Đối với một số người may mắn, học tốt môn vật lý là điều rất tự nhiên. Tuy nhiên, đối với đa số còn lại nếu không có bí quyết học tốt môn vật lý, muốn đạt được điểm tốt đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

   Thứ nhất, bí quyết học tốt môn vật lý: phải hiểu các khái niệm vật lý cơ bản.
   Bí quyết học tốt môn vật lý: Ghi nhớ các hằng số vật lý cơ bản.

  Trong vật lý học, có những giá trị nhất định chẳng hạn tốc độ của ánh sáng, số Avogadro thường không đổi bất kể chúng được sử dụng ở đâu hoặc sử dụng như thế nào. Đó chính là các hằng số vật lý.

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Ghi nhớ các phương trình vật lý cơ bản

  Những phương trình cơ bản là phần dễ nhất của vật lý học, và nếu bạn nắm vững được chúng, ít nhất là bạn sẽ biết được một số phần của tất cả các vấn đề phức tạp mà bạn phải đối mặt.

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Nghiên cứu nguồn gốc của các phương trình cơ bản

  Nếu có thể, bạn nên dành thời gian tìm hiểu mỗi phương trình vật lý được suy ra như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn có được sự hiểu biết rõ ràng hơn về mối quan hệ giữa các phương trình và giúp cho việc giải quyết các vấn đề vật lý linh hoạt hơn.

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Luyện những kĩ năng toán học cần thiết để giải quyết các vấn đề vật lý.

  Toán học thường được gọi là ngôn ngữ của vật lý học. Thông thạo toán học cơ bản chính là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng của bạn trong làm chủ các vấn đề vật lý.

   Thứ hai, Bí quyết học tốt môn vật lý: sử dụng chiến lược điểm
   Bí quyết học tốt môn vật lý: Tập trung vào những thông tin quan trọng trong mỗi vấn

  Khi đọc một bài toán vật lý, cần nhận ra những thông tin nào đề đã cho, và nhận định điều bạn cần tìm. Viết ra những phương trình mà bạn sẽ cần sử dụng, sau đó gán từng đoạn thông tin vào các biến thích hợp. Bỏ qua các thông tin không cần thiết, vì điều này có thể làm bạn chậm lại và lệch hướng suy luận.

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Sử dụng đúng đơn vị cho mỗi đại lượng.

  Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng các đơn vị chính xác cho từng đại lượng vật lý. Thông thường, các đại lượng vật lý sử dụng đơn vị trong hệ SI.

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Đừng quên những chi tiết nhỏ (như ma sát, lực cản,…)

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Kiểm tra hai lần các câu trả lời của bạn.

  Một lỗi trong bất kì phần nào có thể dẫn đến sai đáp án. Vì vậy, phải chú ý đến từng phép tính trong khi bạn làm bài, và nếu có thời gian, hãy kiểm tra lại câu trả lời cuối cùng của bạn để đảm bảo các tính toán của bạn không sai.

   Và cuối cùng, Bí quyết học tốt môn vật lý: Làm hết sức mình trên lớp học
   Bí quyết học tốt môn vật lý: Đọc bài trước khi đến lớp nghe giảng

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Tập trung chú ý trong lớp học

  Trong lớp học, giáo viên sẽ giải thích các khái niệm mà bạn đã bắt gặp trong quá trình đọc trước và làm sáng tỏ những phần mà bạn chưa hiểu rõ. Hãy ghi chú và đặt thật nhiều câu hỏi. Qua đó trao đổi, hình thành ý tưởng chung về “hiện tượng gì đang diễn ra, suy nghĩ, sắp xếp các ý tưởng, “cảm nhận” – đây chính là nguồn tư liệu khổng lồ cho bản thân bạn.

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Ôn tập lại những ghi chú của bạn tại nhà.

  Sau khi hoàn thành việc học trên lớp, dành vài phút xem qua lại các ghi chú của bạn ngay khi có cơ hội tại nhà. Làm như thế sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu hơn các kiến thức mà bạn đã thu được trên lớp học. Vì vậy, hãy chủ động củng cố kiến thức của bạn bằng cách ôn tập lại bài học tại nhà.

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Giải quyết các câu hỏi luyện tập.

  Nếu bạn không hài lòng với điểm số trong vật lý, không chỉ đơn giản là giải quyết các bài tập được giao về nhà, hãy nỗ lực hoàn thành thêm các bài tập khác chẳng hạn các bài tập trong sách giáo khoa mà không được giao cho bạn, các bài tập trên mạng, các bài tập trong các sách tham khảo.

   Bí quyết học tốt môn vật lý: Sử dụng các nguồn trợ giúp sẵn có

  Tìm kiếm và sử dụng bất cứ nguồn trợ giúp nào mà bạn cần để có một sự hiểu biết tốt hơn. Chẳng hạn:

  • Sự giúp đỡ của giáo viên (thông qua các cuộc gặp trao đổi sau giờ học).
  • Sự giúp đỡ của bạn bè (thông qua học nhóm, trao đổi bài tập về nhà)
  • Sự giúp đỡ của gia sưNguồn của bên thứ ba (chẳng hạn sách vật lý, các websites giáo dục)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bí Quyết Học Tốt Dành Cho Học Sinh Lớp 10
 • Bí Quyết Học Giỏi Lớp 10 Mà Bạn Nên Tham Khảo Qua
 • Học Giỏi Ngữ Văn Lớp 7: Bí Quyết, Kinh Nghiệm
 • Bí Quyết Học Giỏi Toán Lớp 7
 • Bí Quyết Giúp Học Giỏi Toán Lớp 7
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Học

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Phương Pháp Học Từ Vựng Ielts Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Excel Nhanh Nhất
 • Cách Học Tốt Vật Lý Lớp 9 Đạt Hiệu Quả
 • Chương 6: Phần 2: Những Phương Pháp Học Siêu Đẳng
 • Top 12 Bộ Phim Chinh Phục Phụ Nữ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Đối với các bạn lớp 8, hóa học là một môn học không dễ dàng, nếu không muốn nói là khó. Với các bạn lớp 9 thì sao, có vẻ đã dễ thở hơn, nhưng vẫn còn nhiều lo lắng. Những kinh nghiệm được chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong việc tiếp cận với môn hóa.

  1. Tổng hợp công thức

  2. Giải bài tập

  Thường thì trên lớp thầy cô rất ít giải bài tập cho học sinh nên sau những quyển vở ghi lý thuyết bạn nên tự giải hết phần bài tập củng cố kiến thức này. Chẳng cần phải quá cao siêu, chỉ cần những bài tập nhỏ nhưng bạn đã phần nào nắm chắc được kiến thức cho bản thân rồi đấy. Nếu không giải được bài nào bạn cứ mạnh dạn hỏi lại thầy cô vì thầy cô luôn khuyến khích học sinh thắc mắc và tự làm bài tập về nhà, chắc chắn những bài tập khó sẽ được giải quyết nhanh chóng ngay thôi.

  3. Đưa tay phát biểu

  Bạn nên tranh thủ xung phong lên bảng giải bài tập cũng như ghi những công thức mới vì những lúc này bạn sẽ được thầy cô quan tâm đặc biệt đấy. Những cái sai cũng như những cách giải mới đều được tiếp thu. Chỗ nào thầy cô giảng không hiểu bạn cứ xung phong đứng lên hỏi lại, đừng im lặng vì chính sự im lặng của bạn sẽ tạo cho thầy cô cảm giác rằng bạn đã hiểu bài và sẽ chuyển sang phần khác.

  4. Tổ chức giờ truy bài

  Nếu bạn là lớp trưởng thì hãy mạnh dạn phối hợp với cán sự bộ môn tổ chức cho các bạn làm bài tập vào giờ truy bài. Cách làm này sẽ gúp cho những bạn trung bình, yếu nhanh chóng tiếp thu được những cách giải và có thể chia sẻ cùng nhau những cách giải hay mà vẫn ghi trọn điểm. Quan trọng hơn hết là bạn phải biết phối hợp linh động cùng bạn bè và sẵn sàng chia sẻ những cách giải bài tập hay và độc đáo cũng như những dạng đề mà bạn tìm được qua mạng hay sách báo. Một khi bài tập đã được giải hết thì bạn thật sự yên tâm.

  5. Dụng cụ cần thiết

  Học Hóa bạn nên chuẩn bị đầy đủ những thứ cần thiết để phục vụ cho môn học này. Ngoài Bảng tuần hoàn hóa học, cây bút dạ quang để bạn gạch dưới những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.

  Title : Bí quyết học tốt môn hóa học

  Description : Đối với các bạn lớp 8, hóa học là một môn học không dễ dàng, nếu không muốn nói là khó. Với các bạn lớp 9 thì sao, có vẻ đã dễ thở hơn, nh…

  Rating : 5

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vật Lý 12 Có Khó Không? [A
 • Bí Quyết Học Vật Lý 12 Hiệu Quả
 • 8 Cách Học Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2
 • 7 Cách Học Môn Toán Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp Ba
 • Những Điều Cần Để Dân It Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành
 • Bí Quyết Học Giỏi Môn Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Chủ Nhân Điểm 10 Môn Lịch Sử Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi Sử
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Hóa Lớp 11
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Văn Lớp 11
 • Bí Quyết Để Mẹ Sinh Đôi Cho Con Bú
 • Làm Sao Để Sinh Đôi? Bí Quyết Đơn Giản Không Phải Ai Cũng Biết
 • Ví dụ về lực đẩy, các bạn có thể hình dung đến chiếc bơm xe đạp, nén khí…điều này không những giúp các bạn nhập tâm hơn trong quá trình học mà còn biến những phần lý thuyết tưởng chừng khô khan thành mềm mại dễ học.

  Bài tập thì có nhiều nhưng cần phải biết phân loại thành những dạng khác nhau nhằm tìm ra được cách thức giải và điều quan trọng là không bị lẫn. Qua đó các bạn sẽ hình thành được các kỹ năng giải nhanh, giải đúng, giải trúng trọng tâm yêu cầu của đề.

  1/. Muốn học tốt môn vật lý trước hết bạn cần phải có lòng yêu thích môn học – có yêu thích mới có hứng thú trong học tập. Đây là một trong những yếu tố rất cần thiết để học tốt môn lý.

  2/. Học cách nắm bắt nhanh bài mới ở lớp cũng như các kiến thức đã học trước đó.

  Muốn làm được điều này trước khi học bài mới chúng ta nên xem lại các bài học cũ. Vì những bài đó chúng ta đã học, đã biết, đã nhớ nên xem lại sẽ rất nhanh. Khi được tái hiện lần nữa, ta sẽ nhớ được lâu hơn, chắc hơn. Thực tế đã cho thấy, trong quá trình làm bài thi trắc nghiệm, chỉ cần ta quên (hoặc không hiểu) một thuật ngữ nào đó thôi là mất điểm ngay.

  Ngoài ra để học giỏi môn lý trước khi đến lớp bạn cần đọc và soạn bài thật kỹ. Chú ý ghi lại những từ ngữ quan trọng, những vấn đề còn chưa rõ trong bài để khi đến lớp nghe thầy cô giảng bài ta sẽ tiếp thu nhanh hơn. Phải mạnh dạn hỏi ngay những gì còn chưa hiểu với thầy cô, bạn bè…

  . 4/ Nếu có điều kiện, các bạn nên thành lập nhóm học tập từ 03 đến 05 học sinh. Khi có được sự phân công hợp lý trong nhóm thì việc học sẽ đạt được hiệu quả cao – không chỉ riêng môn vật lý mà các môn khác cũng vậy.

  – Đọc để hiểu đề muốn tìm những đại lượng nào.

  – Tóm tắt đề bài: ghi ra những đại lượng cần thiết cho việc tìm ra đại lượng mà đề bài yêu cầu.

  – Đổi đơn vị nếu cần (học sinh thường không để ý hay quên làm bước này).

  – Suy nghĩ những công thức nào có thể dùng để giải.

  – Tìm ra đại lượng cần tìm sau khi biến đổi và kết hợp các công thức (chưa vội thế số).

  – Thế số để tìm ra kết quả cuối cùng.

  – Để ý đơn vị của kết quả có phù hợp thực tế không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Năng Tán Gái Cao Cấp, Tư Vấn Tâm Lý, Tình Huống. Part 1
 • Bí Quyết Tán Gái Của Các Chàng Trai Trong Phim Hàn
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Mặt Nạ Ban Đêm, Bạn Đã Thử Chưa?
 • Bí Quyết Làm Da Mặt Căng Mịn Tự Nhiên
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Mặt Tự Nhiên Tại Nhà
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Học Tốt Môn Toán Lớp 2
 • Học Làm Giàu Từ Công Thức ” 2 Bàn Tay Trắng ” Hiệu Quả Tuyệt Đối
 • Bill Gates: Bí Quyết Thành Công Của Warren Buffett Là ‘điều Ai Cũng Có Thể Làm’
 • Học Hỏi Những Bí Quyết Thành Công Của Warren Buffett
 • Bí Quyết Thành Công Hàng Đầu Của Warren Buffett Và Bill Gates: Sự Tập Trung Không Chỉ Là Câu Nói Cửa Miệng!
 • 1. Dùng sự kiên nhẫn để làm bạn với môn Toán hàng ngày

  Toán không phải là môn học vẹt mà nếu có học vẹt thì các em học sinh cũng không thể làm nổi một bài tập nào đó, dù là bài tập cơ bản. Bởi vì, khi và chỉ khi học sinh hiểu bản chất vấn đề thì mới tự mình giải được bài tập. Điều đó có nghĩa là việc học Toán là một quá trình lâu dài, bắt đầu từ việc hiểu vấn đề, tiếp đến là quá trình chứng minh, đúc kết mệnh đề đúng sai và kết thúc bằng cách giải bài tập. Do vậy, đòi hỏi học sinh cần có tính kiên trì, nhẫn nại để đi từ đầu đến cuối chứ không phải nhảy cóc. Tuy nhiên, khi các em căng thẳng hay áp lực sẽ không giúp ích được quá trình học Toán, vậy nên tinh thần sảng khoái và thoải mái mới giúp học sinh tìm ra được cách giải cuối cùng.

  2. Đầu tư thời gian để ôn tập kiến thức cũ, quan trọng

  “Muốn học giỏi môn Toán hãy tìm bạn đồng hành” -đây chính là bí kíp do các thủ khoa Toán học chia sẻ. Khi có bạn đồng hành học sinh vừa có động lực phấn đấu lại vừa có người để chia sẻ, cùng giải quyết những khúc mắc về vấn đề trong bài toán. Đồng thời, điều này còn khiến cho việc học môn Toán trở nên rất thú vị và không bị nhàm chán.

  Bạn đồng hành với con yêu của bạn có thể là bạn bè học chắc môn Toán hoặc là gia sư Toán tại nhà. Nếu như con bạn có bạn đồng hành môn Toán thì rất tốt nhưng hiệu quả mang lại sẽ không bằng khi đầu tư cho con học với gia sư Toán được.

  Các em biết không các bài tập, trò chơi trắc nhiệm về phản xạ nhanh và tư duy logic sẽ cung cấp kĩ năng cần thiết để làm toán tốt và nhanh hơn. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra sự liên hệ giữa những việc này. Đây cũng là cách giải trí tuyệt vời dành cho học sinh sau những giây phút học tập mệt mỏi vừa thư giãn đầu óc lại vừa học tập môn Toán hiệu quả hơn.

  5. Tự tạo động lực để hứng thú với môn Toán hơn

  Khi học sinh thực sự yêu thích và hứng thú với môn Toán thì điều gì sẽ xảy ra? Đương nhiên là kết quả môn Toán sẽ được cải thiện rõ rệt rồi. Quan trọng ở đây các em nên tự tạo động lực thúc đẩy cho mình đến với môn Toán nhiều hơn. Chẳng hạn như mục tiêu thi đại học của các em là khối A, D thì đương nhiên nếu không chú tâm học môn Toán và hai môn còn lại thì sẽ “rớt thẳng cẳng” rồi,..Do vậy, nếu muốn hoàn thành giấc mơ đó thì nhất định các em phải học môn Toán tốt hơn đúng không nào?

  Chỉ cần áp dụng phương pháp học tập như trên với Toán học thì chắc chắn rằng con em bạn sẽ không khiến quý phụ huynh phải hối tiếc về việc đã bỏ ra chút thời gian này để theo dõi bài viết trên đâu ạ!

  Nếu như phụ huynh muốn tìm cho con yêu của mình một người thầy giỏi, một người bạn đồng hành với quãng đường học tập môn Toán của con thì gia sư giỏi Toán tại nhà của Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

  Gia sư Toán của Hà Nội Giỏi dạy học bằng năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết say mê sẽ mang đến sự hứng thú cho học sinh với môn Toán cũng như giúp các em cải thiện kết quả môn Toán nhanh chóng trong thời gian 3 tháng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Bí Quyết Học Môn Toán Hiệu Quả Để Đạt Thành Tích Tốt Nhất Trong Học Tập
 • Phương Pháp Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Văn
 • Cách Trình Bày Bài Thi Môn Văn Đạt Điểm Cao
 • Cách Tán Gái Qua Tin Nhắn Hiệu Quả 100% Mà Cánh Đàn Ông Nên Học Hỏi
 • Sách Trực Tuyến Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng Ebook Trong Mobi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100