Bí Quyết Học Tốt Nguyên Lý Kế Toán / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Học Tốt Môn Nguyên Lý Kế Toán

26/01/2015 17:21

Việc Học nguyên lý kế toán cũng giống như cách bạn học bảng cửu chương, phải học thuộc và bắt buộc phải học

Với những người muốn trở thành 1 kế toán tổng hợp, 1 kế toán viên thì lại càng phải hiểu sâu về môn nguyên lý kế toán này?

Nếu trong trường hợp bạn bị mất căn bản ngay từ môn này thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học những môn tiếp theo vì nguyên lý kế toán là nền tảng khi đi sâu vào học chuyên ngành.

Bạn có thể theo học một lớp học nguyên lý kế toán tại đức minh sẽ hướng dẫn bạn học nguyên lý kế toán từ đầu cho tới việc làm báo cáo tài chính kết thúc 1 quy trình công việc của 1 người làm kế toán tổng hợp thực sự.

Bình thường thì không phải ai cũng biết cách để học tốt môn nguyên lý kế toán này, Đầu tiên, bạn phải:

1. Học thuộc lòng hệ thống tài khoản

Bạn không thể học tới đâu, làm tới đâu mới lôi hệ thống tài khoản ra xem được như thế vừa mất thời gian lại kém quả hiệu quả. Lại cực kì bất tiện vì đâu phải lúc nào bạn cũng mang theo hệ thống các tờ tài khoản đó. Cách hay nhất đó là bạn viết ra giấy các số hiệu rồi tên các tài khoản kèm theo, viết nhiều lần và làm nhiều bài tập,như thế bạn có thể nhớ rất lâu và áp dụng rất nhanh vào bài tập.

2. Tự vẽ các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán

3. Nhớ cách định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh bằng cách làm thật nhiều bài tập

Việc bạn chịu khó làm bài tập nguyên lý kế toán mà thầy cô cho trên lớp cũng như tìm thêm những tài liệu bên ngoài. Ngoài ra, các bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ và định khoản chúng.

“Học thầy không tày học bạn”, học nhóm cũng là một trong những cách hiệu quả để học tốt môn nguyên lý kế toán. Chúng ta có thể tự thành lập một nhóm nhỏ để tập trung học với nhau, cùng nhau giải bài tập cũng như giúp giải đáp những thắc mắc. Nếu như gặp những vấn đề khó hơn thì có thể hỏi trực tiếp giảng viên.

5. Tính cẩn thận trong kế toán

NGuyên lý kế toán mới chỉ là môn học khởi đầu, còn nhiều khâu quan trọng và khó hơn nữa. Do vậy, nếu bạn không thể tự học được cho mình ngay từ những kiến thức cơ bản này thì nên theo học tại 1 trung tâm đào tạo kế toán thực hành , vừa được học lại được thực hành thực tế, bạn sẽ thấy nhớ lâu hơn và hiểu sâu hơn,

Bí Quyết Học Nguyên Lý Kế Toán Hiệu Quả Nhất

Bí quyết học nguyên lý kế toán hiệu quả

1. Lên kế hoạch học tập một cách khoa học – điều đầu tiên và quan trọng nhất

Trước khi bắt tay vào việc học môn nguyên lý kế toán hay bất kỳ bộ môn nào khác thì điều đầu tiên các bạn nên làm là lên một kế hoạch học tập cụ thể và phân bổ, sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với bản thân.

Để việc học được hiệu quả, các bạn nên bắt đầu từ những cái đơn giản đến phức tạp chứ đừng vội lao vào những thứ cao siêu, xa vời. Phức tạp hóa vấn đề chỉ khiến việc học của bạn thêm khó khăn hơn.

2. Thuộc lòng Hệ thống tài khoản kế toán – điều không thể thiếu

Thuộc lòng Hệ thống tài khoản có thể nói là 1 “cực hình” với rất nhiều người, bởi vậy mà mọi người thường có xu hướng là “không học thuộc, bỏ qua, khi cần thì lấy ra xem”. Tuy nhiên các bạn có thấy việc làm đó vừa mất thời gian, lại mất tập trung, thiếu đi tính chuyên nghiệp và nhất là khi đi làm thì việc đó sẽ chỉ khiến bạn mất điểm trong mắt các nhà quản lý hay đồng nghiệp.

Để thuận lợi dễ dàng hơn trong quá trình học và làm việc, các bạn nên:

– Thứ nhất: học cấu trúc tài khoản

Ví dụ: Có mấy loại tài khoản, loại 1 là gì?, loại 2… và ngoại bảng là gì?

– Thứ hai: học những tài khoản chính trong từng loại….

– Thứ ba: Xem nội dung từng tài khoản, nếu có thể thì tham chiếu luôn những trường hợp nào thì hạch toán vào tài khoản này, tài khoản kia…

Hoặc Ánh xin gợi ý cho bạn cách nhớ nhanh tài khoản cũng khá hay, đó là “Học các tài khoản theo “từng đôi” như phải thu 131, 136, 138; phải trả 331, 336, 338. Hay là các khoản dự phòng đều kết thúc bởi số 9 : 129, 139, 159, 229… Mỗi ngày như vậy bạn sẽ nhớ được nhiều hơn như mưa dầm thấm lâu. Bên cạnh đó sơ đồ chữ T cũng rất quan trọng, bạn phải nắm rõ bản chất, cách hạch toán Nợ và Có.

Tuy nhiên nếu kết hợp với thực hành thì bạn sẽ nhớ rất nhanh, và hiểu cũng rất nhanh. Học kế toán doanh nghiệp ở đâu

3. Làm thật nhiều bài tập để nhớ cách định khoản

Để nhớ cách định khoản nghiệp vụ kinh tế phát sinh, thay vì ngồi xem đi xem lại các bài tập trên lớp, trên mạng, các bạn phải chịu khó làm bài tập nguyên lý kế toán từ các nguồn khác nhau.

Thực hành luôn là cách tốt nhất để học những điều mới. Ngoài ra, các bạn có thể tự nghĩ ra các nghiệp vụ và định khoản chúng.

Ví du: ngày x tháng y năm z mua một cái macbook về dùng cho bộ phận văn phòng của công ty, trị giá 100 triệu, giá đã bao gồm thuế VAT, đã thanh toán bằng tiền mặt chẳng hạn.

4. Tự vẽ lại, thiết kế các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán

Những ngày đầu mới tiếp xúc với bộ môn kế toán, mọi người thường có thói quen ghi chép lại các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán. Rồi đến khi làm bài tập các bạn lại lôi ra rồi chỉ có việc điền số liệu vào như vậy rất máy móc, thụ động và luôn phụ thuộc vào chúng.

Các bạn không nên quá phụ thuộc vào các mẫu có sẵn mà nên cố gắng tự vẽ, thiết kế ra các mẫu sổ, mẫu bảng kế toán đơn giản, hay ít ra là tự vẽ lại theo trí nhớ.

Phương pháp này mang lại cho các bạn hai lợi ích, một là các bạn sẽ hiểu được bản chất của nghiệp vụ kế toán, hai là các bạn sẽ nhớ luôn các biểu mẫu, thậm chí tự tạo ra cho mình các biểu mẫu phù hợp rất có lợi cho công việc về sau. Cách này có thể hơi khó nhưng chỉ cần các bạn cố gắng thì bất kỳ ai cũng có thể tạo ra được những điều kỳ diệu.

5. Học nhóm – phương pháp hiệu quả mà không bao giờ lỗi thời

Các cụ có câu: “Học thầy không tày học bạn”, xưa nay chúng ta vẫn luôn truyền tai nhau câu nói đó và nó chưa bao giờ là lỗi thời. Học nhóm cũng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất và không bao giờ là thừa thãi để học tốt môn nguyên lý kế toán.

Có rất nhiều cách để học nhóm, tốt nhất là các bạn nên thành lập nhóm với những người chăm chỉ và có đam mê với môn kế toán thì càng tốt.

Chú ý một điều là khi học nhóm các bạn nên chịu khó trao đổi và phản biện chứ đừng ngồi thụ động một chỗ đợi các bạn nêu ý kiến hoặc giải pháp. Trong khi mình chỉ ngồi gật gù, gió chiều nào xoay chiều nấy, các bạn sẽ chẳng học được điều gì cả nếu cứ thụ động như vậy!

6. Hãy luôn chăm chỉ, cần cù, thận trọng và kiên nhẫn

Với môn học Nguyên lý kế toán này, chỉ yêu cầu bạn cần cù, cẩn thận và kiên nhẫn, chịu khó học hỏi chứ chưa đòi hỏi đến tính sáng tạo, tư duy cao siêu như các môn khoa học khác.

Do vậy, các bạn cần phải chịu khó trau dồi, học hỏi, rèn luyện từ những yếu tố nền tảng, cơ bản nhất là học nguyên lý kế toán để có cơ sở vững chắc khi bước vào nghiệp vụ khác, khó hơn và nhiều phát sinh hơn.

Trong kế toán với toàn những con số, nếu chỉ nhầm lẫn một số 0, số 1, … trong các tài khoản hay số tiền thôi cũng đã để lại hậu quả nghiêm trọng rồi. Các bạn có thể liên tưởng đến câu “sai một ly, đi một dặm” trong trường hợp này.

Ngoài chương trình đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: chúng tôi

6 Cách Học Tốt Kế Toán Tài Chính

Là sinh viên chuyên ngành kế toán (kế toán tổng hợp), chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua được 2 môn được xem là nền tảng của kế toán, đó là nguyên lý kế toán và kế toán tài chính. Kế toán tài chính là một bộ môn phổ biến rộng rãi hiện nay vì sự ứng dụng của nó trong thực tiễn là rất lớn. Học chuyên ngành tài chính kế toán bạn sẽ trở thành những kế toán làm việc trong bộ phận kế toán tài chính.

Công việc kế toán tài chính là việc ghi chép, phản ánh, tổng hợp số liệu, lập báo cáo tài chính phục vụ cho các nhu cầu thông tin cho các đối tượng bên ngoài đơn vị, doanh nghiệp vì thế nó rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Để có thể trở thành những kế toán làm việc một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình ngay từ lúc bạn chuẩn bị bước vào nghề. Xin chia sẻ với các bạn 6 cách học tốt kế toán tài chính để giúp các bạn học tốt hơn và nắm vững kiến thức cho những môn học tiếp theo.

Để học tốt kế toán tài chính, bạn phải là người yêu thích nghề kế toán tài chính, bạn thật sự yêu thích công việc này thì bạn mới có sự đam mê trong học tập. Đây là động lực thúc đẩy bạn hăng hái hơn, học có hiệu quả hơn.

Cách học kế toán tài chính hiệu quả là bạn phải nắm vững được nguyên lý cơ bản, ôn kỹ lý thuyết, hệ thống tài khoản (giáo trình kế toán tài chính). Một khi đã nắm vững rồi thì bạn sẽ cảm thấy kế toán tài chính không còn khó khăn như bạn nghĩ.

Nắm vững các tài khoản trong bảng hệ thống tài khoản, các nội dung cũng như các phương pháp hạch toán các loại tài khoản đó trong doanh nghiệp.

Trau dồi ngoại ngữ, tin học và toán học: Bạn có thể mạnh về ngoại ngữ. Đây là điều rất thuận lợi cho sự nghiệp sau này của bạn. Bởi vì trong xu thế phát triển của nền kinh tế hội nhập như hiện nay, ngành tài chính – kế toán cũng như tất cả những ngành khác đều đòi hỏi người nhân viên phải biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành, nâng cao khả năng chuyên môn. Bạn cần am hiểu những phần mềm tin học chuyên ngành để công việc được thuận lợi hơn. Bạn có thể theo học các phần mềm chuyên ngành tài chính – kế toán tại các trung tâm tin học để bổ sung kiến thức cho mình.

Học tập cách xử lý tình huống thực tế, kế toán luôn gắn liền với những kiến thức thực tiễn, bạn buộc phải học kỹ năng này để có thể làm được việc. Bạn có thể tìm đến các trung tâm đào tạo kế toán thực hành trên chứng từ thưc tế để bổ sung cho vốn kiến thức đã có sẵn của mình cũng như học tập thêm các kỹ năng làm việc với chứng từ, cách hạch toán các nghiệp vụ, tài khoản…

Điều cuối cùng là bạn phải biết lắng nghe và học hỏi bởi vì kiến thức là luôn bao la và rộng lớn, nếu như không học hỏi những người đi trước, những người có kinh nghiệm thì bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được.

Nguồn: http://ketoantaichinh.net trích Cvauni.

Bí Quyết Học Tốt Môn Toán

1. Dùng sự kiên nhẫn để làm bạn với môn Toán hàng ngày

Toán không phải là môn học vẹt mà nếu có học vẹt thì các em học sinh cũng không thể làm nổi một bài tập nào đó, dù là bài tập cơ bản. Bởi vì, khi và chỉ khi học sinh hiểu bản chất vấn đề thì mới tự mình giải được bài tập. Điều đó có nghĩa là việc học Toán là một quá trình lâu dài, bắt đầu từ việc hiểu vấn đề, tiếp đến là quá trình chứng minh, đúc kết mệnh đề đúng sai và kết thúc bằng cách giải bài tập. Do vậy, đòi hỏi học sinh cần có tính kiên trì, nhẫn nại để đi từ đầu đến cuối chứ không phải nhảy cóc. Tuy nhiên, khi các em căng thẳng hay áp lực sẽ không giúp ích được quá trình học Toán, vậy nên tinh thần sảng khoái và thoải mái mới giúp học sinh tìm ra được cách giải cuối cùng.

2. Đầu tư thời gian để ôn tập kiến thức cũ, quan trọng

“Muốn học giỏi môn Toán hãy tìm bạn đồng hành” -đây chính là bí kíp do các thủ khoa Toán học chia sẻ. Khi có bạn đồng hành học sinh vừa có động lực phấn đấu lại vừa có người để chia sẻ, cùng giải quyết những khúc mắc về vấn đề trong bài toán. Đồng thời, điều này còn khiến cho việc học môn Toán trở nên rất thú vị và không bị nhàm chán.

Bạn đồng hành với con yêu của bạn có thể là bạn bè học chắc môn Toán hoặc là gia sư Toán tại nhà. Nếu như con bạn có bạn đồng hành môn Toán thì rất tốt nhưng hiệu quả mang lại sẽ không bằng khi đầu tư cho con học với gia sư Toán được.

Các em biết không các bài tập, trò chơi trắc nhiệm về phản xạ nhanh và tư duy logic sẽ cung cấp kĩ năng cần thiết để làm toán tốt và nhanh hơn. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra sự liên hệ giữa những việc này. Đây cũng là cách giải trí tuyệt vời dành cho học sinh sau những giây phút học tập mệt mỏi vừa thư giãn đầu óc lại vừa học tập môn Toán hiệu quả hơn.

5. Tự tạo động lực để hứng thú với môn Toán hơn

Khi học sinh thực sự yêu thích và hứng thú với môn Toán thì điều gì sẽ xảy ra? Đương nhiên là kết quả môn Toán sẽ được cải thiện rõ rệt rồi. Quan trọng ở đây các em nên tự tạo động lực thúc đẩy cho mình đến với môn Toán nhiều hơn. Chẳng hạn như mục tiêu thi đại học của các em là khối A, D thì đương nhiên nếu không chú tâm học môn Toán và hai môn còn lại thì sẽ “rớt thẳng cẳng” rồi,..Do vậy, nếu muốn hoàn thành giấc mơ đó thì nhất định các em phải học môn Toán tốt hơn đúng không nào?

Chỉ cần áp dụng phương pháp học tập như trên với Toán học thì chắc chắn rằng con em bạn sẽ không khiến quý phụ huynh phải hối tiếc về việc đã bỏ ra chút thời gian này để theo dõi bài viết trên đâu ạ!

Nếu như phụ huynh muốn tìm cho con yêu của mình một người thầy giỏi, một người bạn đồng hành với quãng đường học tập môn Toán của con thì gia sư giỏi Toán tại nhà của Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Gia sư Toán của Hà Nội Giỏi dạy học bằng năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết say mê sẽ mang đến sự hứng thú cho học sinh với môn Toán cũng như giúp các em cải thiện kết quả môn Toán nhanh chóng trong thời gian 3 tháng.