Bí Quyết Giúp Học Viên Trung Cấp Y Dược Học Giỏi Tiếng Anh

Phải tìm cho mình một động lực, mục tiêu học tập rõ ràng.

Rất nhiều Trung cấp Y Dược khi được hỏi lý do khiến nào các bạn học tiếng Anh khó và câu trả lời đa số là do “Lười”. Thực tế, khó khăn lớn nhất với những người học ngoại ngữ là động lực để học. Nhiều bạn hoàn toàn có thể tự học tốt tiếng Anh nhưng các bạn lại lười. Đối với những Dược sĩ đã đi làm càng khó khăn hơn do khung thời gian eo hẹp. Các bạn thường trì hoãn để dành đến “ngày mai”, rồi lại “ngày mai” lần thứ n, và cho đến khi quay lại thì mình đã bỏ qua rất nhiều thời gian mà vẫn chưa bắt tay vào học được. Có vô vàn lý đo được các bạn đưa ra, này là chưa thu xếp được thời gian, hay vẫn chưa tìm được lớp học phù hợp với mình… Nhưng vẫn chung quy là thiếu một thứ gọi là “động lực”.

Chính vì vậy, để học tốt tiếng Anh, các học viên hãy tìm cho mình một động lực, bằng cách đặt ra những mục tiêu rõ ràng như: Học để làm gì? Trong khoảng thời gian bao lâu? Thành tích cần đạt được là gì? Khi đã có mục tiêu rõ ràng như thế, bạn sẽ luôn có động lực để học tập hơn.

Tự học tiếng Anh một cách chủ động. Hãy diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh. Tự tạo thói quen ghi chép những gì đã học được.

Trong cuộc sống thường ngày, bạn hãy tập cho mình thói quen ghi chép. Khi bạn xem phim hay đọc sách, bạn hãy ghi lại những từ mới hay những câu tiếng Anh hay mà mình thích. Hãy luôn mang bên mình một cuốn sổ tay, thấy cái gì mới, hay thì ghi lại.

Luôn luôn lắng nghe xung quanh.

Thực tế cho thấy rằng một người nói tiếng Anh chuẩn thường là người có khả năng nghe tốt. Ở điểm này, học tiếng Anh cũng giống như học nhạc. Nếu bạn lắng nghe tốt, bạn có khả năng phát âm lặp lại chính xác. Chính vì vậy, để nói tốt tiếng Anh tốt thì bạn hãy rèn cho mình thói quen nghe thật nhiều như: nghe đài, nghe nhạc tiếng Anh mọi lúc khi có thể.

Đừng ngại hỏi khi bạn không hiểu.

Bí Quyết Học Tốt Chuyên Ngành Y Dược

Học tập có kế hoạch chính là bí quyết học tốt các môn ngành y dược

Việc học của bạn trong thời gian 3 năm sẽ trôi đi rất nhanh nếu như bạn không kịp nắm giữ. Không những vậy, trong thời gian học nhiều bạn còn lựa chọn công việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống. Do vậy, bạn cần có kế hoạch học tập và làm việc thật khoa học, đừng để công việc quá ảnh hưởng đén việc học, tránh tâm lý xả chơi trong năm đầu để năm cuối cùng mới lo đến kiến thức.

Khi bắt tay vào học ngành Y Dược, bạn hãy tự đặt ra các mục tiêu cho mình cho từng năm, từng kì, từng tháng, từng tuần. Đó sẽ là kim chỉ nam định hướng đường đi cho bạn và trở thành ngọn lửa đốt cháy đam mê, giúp bạn thêm yêu nghề, yêu trường và yêu môn học. Đó có thể là những mục tiêu rất cơ bản như:

Đạt học bổng trong mỗi kì

Trở thành sinh viên giỏi của lớp, của khoa

Hay trở thành đoàn viên ưu tú….

Khi đã đưa ra mục tiêu chính xác cho mình, bạn sẽ thấy từng việc làm mỗi ngày có ý nghĩa và trở nên tích cực hơn trong quá trình học tập.

Có mặt tại giảng đường để lắng nghe bài giảng thầy cô chính là lĩnh hội hội kiến thức trực tiếp nhất. Nếu như việc học ở nhà có gì thắc mắc, bạn không thể được giải đáp ngay mà phải đợi đến ngày hôm sau, hoặc nhờ bạn bè. Trong khi đó trong thời gian nghe giảng, những chỗ nào chưa hiểu bạn có thể ngay lập tức thắc mắc cùng giảng viên.

Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Ngành Y Dược với đặc thù riêng của nghề, nếu bạn không chủ động tìm kiếm thông tin và rèn luyện sẽ rất khó có thể học tốt. Giảng viên dù giỏi tới đâu cũng chỉ là người tác động từ bên ngoài, giúp bạn hiểu rõ mọi vấn đề và là hỗ trợ khi cần thiết. Vì thế, khi học ngành Y Dược bạn cần hình thành tính chủ động trong học tập:

Đặt lại vấn đề với giảng viên khi không hiểu

Chủ động lên thư viện tìm hiểu thông tin

Tích cực tìm sách nghiên cứu thêm và giao lưu để có thêm “kênh bổ trợ”

Khi học trên lớp cần: Đọc bài trước, hăng hái phát biểu, hoàn thành bài tập đúng hạn,..

Hạn chế sử dụng điện thoại trong giờ học

Thời đại công nghệ mỗi người đều có trong tay chiếc smartphone, khiến cho nhiều sinh viên vì mải mê với chúng mà lơ là việc học. Dù trong bất cứ nơi đâu, giảng đường hay giờ tự học ở nhà, bạn cũng nên hạn chế thói quen dùng smartphone.

Hãy học như bạn có một công việc thực thụ

Dù không phải tới lớp, nhưng bạn cũng đừng ngủ nướng, đừng la cà quán xá hay lướt web trong khoảng thời gian dành cho việc học đó. Bạn cũng hãy dành một khoảng thời gian phù hợp để dành cho việc học. Hãy học như bạn có một công việc thực thụ. Đừng trì hoãn việc làm bài tập về nhà, hay nỗ lựa hết mình để có kết quả tốt nhất.

Với một ngành nghề chỉ học theo những công thức bào chế dược phẩm, những mô phạm có sẵn thì bạn cần linh hoạt, sáng tạo trong học tập. Khi học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội, bên cạnh các tiết học lý thuyết mang tính chuyên sâu, hàm lâm, nhà trường còn mở rộng các giờ thực hành để sinh viên vận dụng kiến thức và kích thích trí thông minh, sáng tạo của sinh viên trong cách bào chế sản phẩm. Bạn học tập hay ứng dụng bằng cách nào đều được, miễn sao dẫn tới kết quả bào chế nhanh và chuẩn xác nhất.

Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi cần thiết

Cân bằng giữa việc học và việc xã hội

Ở độ tuổi của các bạn thường có rất nhiều mối quan hệ như bạn bè, người yêu. Chính vì thế, nhiều người vì quá xa đà vào các cuộc vui dẫn đến lơ là việc học. Bạn không nên đi vào vết xe đổ này. Hãy ưu tiên việc học là số 1, trau dồi kiến thức sẽ không lãng phí đối với bạn đâu.

Đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của bạn

Học ngành y dược nói chung chương trình học tương đối vất vả hơn so với các ngành học khác. Không những học triền mien trên lớp, bạn còn phải đi trực đêm tại các bệnh viện trong những năm cuối. Quãng thời gian này có thể làm tiêu hao khá nhiều sức lực của bạn. Do vậy, để học tập tốt bạn phải chuẩn bị cho mình sức khoẻ thật tốt. Có chăm sóc tốt cho mình, thì bạn mới làm công việc chăm sóc cho mọi người được chứ.

Để được hiểu rõ hơn về ngành Y Dược tại trường thí sinh hãy liên hệ tới:

Văn phòng tuyển sinh Y Dược Tầng 3 nhà A số Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 096.128.6664

Bí Quyết Dạy Con Học Giỏi

1. Tìm ra cách học tốt nhất với con

Một trong những bí quyết dạy con học giỏi quan trọng nhất là tìm ra phương pháp học phù hợp với con. Để làm được điều này, cha mẹ hãy cho con áp dụng các phương pháp học khác nhau và quan sát xem phương pháp nào thực sự hiệu quả với bé.

2. Hướng dẫn con lập kế hoạch học tập

Hãy giúp con tạo thói quen này ngay từ khi bước vào tiểu học. Thời gian đầu cha mẹ có thể giúp con lập thời gian biểu cho việc học tập, hướng dẫn bé tự đánh dấu các nhiệm vụ quan trọng cần hoàn thành.

2.1. Học nhiều không bằng học đều

Dù công việc bận đến đâu, cha mẹ cũng nên sắp xếp để có thời gian chăm cùng học với con. Khi bé làm bài tập về nhà, bạn có thể cho bé nghỉ ngơi khoảng 15-20 phút 1 lần, kiểm tra và hỗ trợ quá trình làm bài cho con.

2.2. Dạy bé kỹ năng đánh dấu thông tin quan trọng

Dạy bé kỹ năng ghi chú lại những ý quan trọng, tóm tắt lại theo cách riêng của bé là một bí quyết dạy con học giỏi rất hay mà các phụ huynh nên áp dụng. Phương pháp này có thể hơi mất thời gian nhưng bé sẽ học được cách sắp xếp để thông tin không bị lan man, dài dòng.

2.3. Không làm bài hộ con

Hãy ghi nhớ rằng cha mẹ sẽ không thể đi theo con cả đời để làm hộ con mọi thứ. Vì vậy hãy để bé tự làm bài, tự suy nghĩ và chỉ giúp đỡ khi bé thật sự cần đến bạn. Hãy hướng dẫn bé cách làm nhưng tuyệt đối không làm bài hộ con, đó mới là cách dạy con học thông minh.

2.4. Động viên con kịp thời

Khi bé có ý thức học tập tốt cha mẹ hãy dành cho con những lời động viên, một vài món quà nhỏ mà bé yêu thích sẽ là nguồn động viên để bé phát huy và cố gắng nhiều hơn.

Đồng thời, nếu bé có dấu hiệu xao nhãng học tập bé cũng cần biết điều đó khiến cha mẹ không vui. Tuy nhiên, đừng nóng giận quát mắng các con, đòn roi sẽ không mang lại hiệu quả đâu. Cha mẹ hãy phân tích cho các bé hiểu điều đó là sai và hướng dẫn bé cách sửa chữa.

2.5. Liên lạc với thầy cô

Gia đình cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong cách dạy con học. Cha mẹ đừng ngần ngại mà hãy thường xuyên liên lạc với giáo viên chủ nhiệm để nắm được tình hình học tập của con trên trường, lớp ra sao. Từ đó có phương pháp dạy con học phù hợp và hiệu quả nhất.

2.6. Tạo cho con bạn thời gian rảnh rỗi

Trẻ nhỏ cần nhiều thời gian để khám phá và tìm hiểu. Thay vì bắt ép con học, học và học, hãy cho con những khoảng thời gian được vui chơi tự do, được tìm tòi học hỏi từ những thứ xung quanh.

2.7. Cùng con chơi “trò chơi tư duy”

Cha mẹ có thể cùng con chơi những trò chơi không chỉ có một đáp án như cờ vua, giải ô chữ… Đây là một bí quyết dạy con học giỏi rất hay, nó nhấn mạnh giá trị của tư duy chứ không phải là kết quả chiến thắng từ đó giúp trẻ có nhiều cách suy nghĩ, tăng khả năng xử lý tình huống.

2.8. Khuyến khích con đọc sách

Đọc sách nhiều hay ít sẽ quyết định đến khả năng đọc hiểu và giao tiếp hiệu quả của trẻ. Việc đọc sách mang lại cho trẻ niềm vui, cung cấp rất nhiều điều bổ ích cho trẻ khi chúng đi học và khi trưởng thành.

Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Hàn

Bí Quyết Học giỏi Tiếng Hàn

Làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả và nhanh giỏi?

1. Cần phải kiên trì, học ngoại ngữ là “mưa dầm thấm đất”, chẳng ai nói tôi giỏi ngoại ngữ trong thời gian ngắn được. Vì vậy bạn hãy học tiếng Hàn liên tục và trong một khoảng thời gian dài thì bạn sẽ nhanh giỏi.

3. Nếu gặp những từ vựng, cấu trúc chưa hiểu, nhất thiết phải tìm hiểu rõ và không bỏ qua. Vì trước sau gì bạn cũng sẽ cần tới nó, không cần nhiều nhưng hãy tạo một thói quen học tiếng Hàn cho mình

4. Hãy vứt bỏ tâm lý e ngại, xấu hổ, tự ti khi học tiếng Hàn, hãy xác định “Sai càng nhiều thì càng nhanh giỏi”. Chỉ có phương pháp thử sai thì bạn mới có thể nhanh giỏi.

5. Học ngoại ngữ là mô phỏng và bắt chước, hãy đọc theo băng thật nhiều, bật băng ghe và nói theo thật nhiều. Hãy học một cách tự nhiên và đưa nó vào từ từ như thể bạn đang tiêu hóa thức ăn hàng ngày.

6. Hãy nhớ: hãy chú ý xem người bản địa nói gì, phim và radio nói gì để học theo và ôn tập. Học tiếng Hàn theo người bản địa sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác hơn, tăng kỹ năng nghe tiếng Hàn và là cách để làm quen với giọng nói của người Hàn.

7. Đừng quên vốn từ vựng Hán Việt, nó rất quan trọng; 인재- 인력- 인내

8. Nhớ hãy hỏi bí quyết người khác, đừng mất thời gian để phải tìm tòi bí quyết, nhiều người đã học tiếng Hàn thành công từ bí quyết đó nên bạn cũng rất nên tham khảo. Nhưng những bí quyết học tiếng hàn hiện nay rất nhiều, mỗi người sẽ có những bí quyết riêng, Hãy chắt lọc và tổng hợp thành bí quyết học tiếng Hàn riêng để phù hợp với mình nhất.

9. Hãy học thuộc một bài hát tiếng Hàn. Đó là cách bạn có thể nắm rõ được rất nhiều cấu trúc trong bài hát, đồng thời cũng sẽ có lúc cần dùng tới…

10. Hãy tự tưởng tượng ra một tình huống nào đó và hãy tự độc thoại bằng tiếng Hàn Xem. Bạn hãy thử và cảm nhận hiệu quả của nó.

11. Hãy luôn nghi nhớ rằng mình cần phải học giỏi ngoại ngữ. Hãy xem nó là mục tiêu và khắc ghi trong đầu để thường xuyên liên tưởng tới nó. Giống như phương pháp tự kỷ ám thị trong quyển sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế của Adam Khoo.

gia sư TÀI NĂNG SÀI GÒN có đội ngũ giáo viên chuyên dạy tiếng hàn, họ là những người đã du học tại hàn quốc, và tốt nghiệp tiếng hàn tại đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM. phát âm chuẩn, kinh nghiệm giảng dạy tốt, tận tâm sẽ giúp bạn học tiếng hàn một cách dễ dàng và nói lưu loát trong thời gian ngắn nhất

Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh

Lên kế hoạch và đặt ra mục tiêu học

1. Lên kế hoạch và mục tiêu của mình

Bạn học tiếng Anh để làm gì, mục đích học của bạn là gì, mục tiêu như thế nào. Trước khi học bạn phải đề ra kế hoạch và mục tiêu cho mình. Dựa vào mục tiêu đó để có phương pháp và lộ trình học thích hợp. Có như vậy bạn mới tập trung và có động lực để học. Ví dụ nếu kế hoạch của bạn là 1 năm. Vì thế, học mỗi ngày một ít theo đúng tiến độ, một năm sau chắc chắn bạn sẽ giỏi.

Ngữ pháp tiếng Anh không nhiều nhưng bạn phải nắm rõ được cách sử dụng để vận dụng trong các bài tập và nói. Nhiều người cảm thấy ngữ pháp không quan trọng nên không xem trọng môn này. Tuy nhiên, ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn học được văn hoá bản xứ, từ câu thân mật nhất cho đến câu trang trọng. Nhiều người gán ghép ngữ pháp là những câu nói quá trịnh trọng, trong khi những câu nói đơn giản, thân mật không phải là ngữ pháp. Nhưng trên thực tế, ngữ pháp giúp ta nhận biết được tất cả mọi thứ và tránh xa lối nói lắp ghép từng từ theo kiểu tiếng Việt.

Vậy làm thế nào để học tốt môn này. Với ngữ pháp tiếng Anh, mỗi ngày bạn nên chọn cho mình một chủ điểm để học. Tập trung học và làm bài tập thường xuyên. Từng ngày bạn sẽ tích góp cho mình kiến thức ngữ pháp bổ ích mà không thấy nhàm chán đó.

Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nói tốt và nghe tốt. Vậy làm thế nào để có giọng đọc chuẩn. Trước hết bạn nên học 21 nguyên âm âm (nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và các tổ hợp âm tiêu biểu khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Khi nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu, bạn sẽ sửa được toàn bộ âm trong các từ khác mà không gặp chút khó khăn nào.

Đối với một từ, không phân biệt là bạn biết từ này trước đây hay chưa, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Tiếp đó ghép với các phụ âm đứng trước và đứng sau nó một cách độc lập và sau cùng ghép tất cả các âm lại với nhau, đọc chậm rồi đến nhanh. Bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm trên mạng hoặc tham gia các lớp dạy phát âm, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đó.

Sau khi đã học phát âm, học từ vựng bạn sẽ bắt đầu luyện nghe. Nhưng hãy chú ý nghe chủ động. Đây là quá trình tìm hiểu kỹ những từ mới, cấu trúc trong bài nghe. Trong quá trình nghe, bạn có thể nhìn vào ngữ cảnh để đoán nghĩa. Nhưng đối với người mới học hay người có vốn từ chưa nhiều, đừng cố đoán nghĩa vì việc đó chỉ làm mất thời gian mà kết quả chẳng khá hơn là bao. Khi nghe 1 bài có 100 từ mà có đến 50% từ mới thì vừa luyện nghe vừa đoán thì thật chẳng biết đến bao giờ mới giỏi được.

Để luyện nghe tốt, mỗi ngày bạn nên nghe 1 đoạn hội thoại ngắn. Trong quá trình nghe nên cố gắng nghe rõ từng từ, tập nói theo họ cho giống với người bản xứ, đúng ngữ âm, ngữ điệu. Nếu bạn cảm thấy tốt rồi thì mới chuyển sang bài tiếp theo.

Mỗi ngày bạn nên chọn lọc những câu nói thông dụng để học và phát âm cho chuẩn với giọng của người bản xứ. Sau đó nghe cả câu và tập giống với họ. Nếu bạn nói đang bị vấp, tức là bạn chưa đọc nhuần nhuyễn tổ hợp âm đó. Vì thế hãy lặp lại mọi lúc có thể để thoát khỏi tình trạng này.

6. Chát với người nước ngoài

Đây là bí quyết giúp bạn học giỏi tiếng Anh. Bạn có thể chat với người nước ngoài qua facebook, sky hoặc qua các diễn đàn tiếng Anh. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị cho mình vốn kiến thức cơ bản như ngữ pháp, từ vựng để luyện tập như vậy sẽ tốt hơn.

Những bí quyết học tiếng Anh không thiếu nhưng để biết bí quyết nào hợp với bạn, bạn nên thử nhiều phương pháp sau đó rút ra kinh nghiệm học. Có như vậy mới mang lại hiệu quả cao.