Bí Quyết Kho Thịt Ngon / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Kho Thịt Heo Ngon

Nguyên liệu:

400gram thịt ba chỉ heo. Lưu ý Lựa thịt của con heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn.

– Củ cải trắng, chọn những củ to, dài và còn bánh trẻ, nếu chọn củ già quá ăn sẽ nhiều sơ không được ngon.

– Trứng chim chút khoảng 15-20 quả

Gia vị các loại: Mắm, muối, bột canh, bột nêm….

– Nước cốt dừa tươi hoặc nước dừa chế biến sẵn.

Thực hiện: Xem video hướng dẫn kho thịt Bước 1: Sơ chế

Thịt ba chỉ lợn mua về rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng có độ dày vừa phải, không thái quá mỏng hoặc quá dày khi kho sẽ không ngon. Sau đó, bạn để ráo nước trước khi ướp gia vị.

Trứng chim cút bạn bỏ vào nồi luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh cho róc vỏ, sau đó, bạn bóc vỏ chuẩn bị kho.

Củ cải gọt vỏ, thái khúc con chì dày vừa phải.

Bước 2: Ướp thịt

Bạn cần các loại gia vị ướp thịt như: Nước màu (bạn có thể dùng nước cốt dừa hoặc nước màu thực phẩm), tiêu, mắm, bột canh, bột ngọt, tỏi, hành khô….Nhưng cách để bạn tiết kiệm thời gian nhất là sử dụng gói bột gia vị kho tàu bán sẵn ngoài hàng. Gói gia vị này gồm tất cả những loại gia vị cần thiết cho nồi thịt kho của bạn.

Bạn đổ 1.5 gói gia vị vào tô thịt đã chuẩn bị, sau đó ướp khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Bạn cũng có thể cho thêm một chút tỏi, hành khô bằm nhỏ, gừng thêm vào nồi thịt cho thơm hơn.

Bước 3: Kho thịt

Sau khi gia vị ngấm, bạn bắc nồi lên bếp, đổ thịt vào, châm thêm 2 bát nước nhỏ và đậy vung đun lên. Khi nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa để thịt chín dần dần. Sau khoảng 7 phút, bạn mở vung và đổ phần củ cải đã cắt miếng vào và đun tiếp, không cần thêm nước vì nước trong củ cải sẽ chảy ra trong quá trình kho.

Tiếp tục đun lửa vừa phải cho đến khi nồi thị dừ. Bạn bỏ trứng chim cút vào và kho tiếp thêm khoảng 3 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi bắc ra.

Cách Kho Thịt Ba Chỉ Ngon, Thơm Mềm, Đậm Đà Khó Cưỡng

1. Thịt ba chỉ là gì?

Thịt ba chỉ hay còn có tên gọi là thịt ba rọi là phần thịt bụng của con lợn. Khúc thịt này không có xương, khi cắt ngang, miếng thịt gồm các lớp thịt mỡ, thịt nạc xen lẫn xếp lớp lên với nhau theo thứ tự lớp thịt – lớp mỡ – lớp thịt.

Thịt ba chỉ là khúc thịt heo được nhiều người yêu thích

Nhìn chung, thịt ba chỉ khá béo vì có nhiều lớp mỡ nhưng phần thịt này lại được rất nhiều người thích ăn do khi nấu nướng, thịt không bị khô. Ngày nay, thịt ba chỉ được dùng phổ biến trong ẩm thực Đông Á, Bắc Mỹ và châu Âu. Thịt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như kho, rim, chiên giòn, nướng hay làm thịt ba chỉ quay.

2. Cách mua thịt ba chỉ tươi ngon nhất cho các bà nội trợ

Bí quyết đầu tiên để có cách kho thịt ba chỉ ngon là bạn phải chọn mua thịt heo tươi, không có chất bảo quản, tẩm ướp hàn the, muối diêm hay bị nhiễm giun sán. Một số đặc điểm giúp phân biệt thịt ba chỉ chất lượng và thịt ôi thiu, được nuôi bằng chất tạo nạc:

Với thịt heo nhiễm giun sán, những phần thịt có gân mỡ như thịt vai, thịt thủ, thịt bắp sẽ xuất hiện các hạt nhỏ như hạt gạo nếp. Khi cắt theo thớ dọc, nếu thấy các bọc nhỏ màu trắng bên trong thì cần phải bỏ ngay vì đây là thịt heo đã bị nhiễm giun sán. Thịt heo tẩm ướp muối diêm, hàn the thì thớ thịt rất cứng, săn nhưng khi cắt ra, thịt rỉ nước, có mùi và có độ đàn hồi kém.

Thịt mát MEATDeli được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng bởi thịt luôn tươi ngon và đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng

3. Cách kho thịt ba chỉ ngon đậm đà, thơm mềm khó cưỡng

– Cách làm thịt ba chỉ kho tàu đúng vị Miền Bắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500gr thịt ba chỉ tươi, 20gr nước mắm Nam Ngư Phú Quốc, 10gr bột ngọt, 3gr bột canh Hải Châu, 1gr tiêu xay, 15gr hành tím bằm, 500gr nước lọc và 25gr nước màu caramel Chef.

Thịt ba chỉ kho tàu vừa thơm mềm vừa đậm đà vị béo của thịt và các loại gia vị nêm nếm

Cách thực hiện: ● Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt nhỏ thành các miếng 3 cm x 3 cm. ● Ướp thịt ba chỉ với gia vị, hành tím băm nhỏ khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào bên trong thịt. ● Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào nổi, đảo đều trên lửa vừa cho đến khi thịt săn lại thì cho nước vào, nấu khoảng 45 phút đến khi thịt mềm là được.

– Cách kho thịt ba chỉ với cơm dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 350gr thịt ba chỉ, 200gr cùi dừa, 20gr nước mắm Nam Ngư Phú Quốc, 10gr bột ngọt, 1gr tiêu xay, 3gr bột canh Hải Châu, 25gr nước màu caramel Chef, 15gr hành tím bằm và 500gr nước lọc.

Thịt ba chỉ kho dừa là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình

Cách thực hiện: ● Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng 1 cm x 3 cm. Hành tím băm nhỏ. Cơm dừa bào lớp vỏ đen bên ngoài rồi cắt 1 cm x 5 cm. ● Thịt ba chỉ sau khi cắt đem ướp với gia vị, hành tím trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị. ● Cho nồi lên bếp, cho thịt vào nồi, đảo đều tay trên lửa vừa cho thịt săn lại. Sau đó, cho cơm dừa vào, trộn đều. ● Tiếp đến, cho nước vào sâm sấp mặt thịt và dừa, nấu khoảng 45 phút đến khi thịt mềm là bạn có thể thưởng thức. Đây là cách kho thịt ba chỉ ngon và lạ miệng nhờ kết hợp cùng với cơm dừa. Không chỉ vậy, cơm dừa khi kho còn thấm hương vị, ăn vừa béo vừa bùi và rất ngon khi ăn còn nóng cùng với cơm trắng.

– Cách làm thịt ba chỉ kho nấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 50gr thịt ba chỉ, 20gr nấm hương khô, 20gr nước mắm Nam Ngư Phú Quốc, 5gr bột ngọt, 3gr bột canh Hải Châu, 1gr tiêu xay, 25gr nước màu caramel, 15gr hành tím bằm và 500gr nước lọc.

Vị béo của thịt kết hợp vị ngọt thanh của nấm và hương thơm của hành băm tạo nên món ăn ngon khó cưỡng

Nấu ăn ngon, trọn vị và đảm bảo an toàn với thịt mát MEATDeli

Thịt mát MEATDeli ứng dụng công nghệ đóng gói Oxy-Fresh 9, đảm bảo thịt luôn tươi ngon

Hiện nay, thịt mát MEATDeli đang rất được ưa chuộng nhờ thịt được lấy từ 100% nguồn heo sạch, khỏe mạnh và được chăn nuôi theo tiêu chuẩn Global GAP, kiểm soát 3 tuyến kiểm dịch theo dịch theo hướng dẫn của bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y Tế.

Quy trình chế biến thịt mát MEATDeli

Sản phẩm thịt heo MEATDeli được sản xuất trên dây chuyền công nghệ châu Âu. Sau khi pha lọc, thịt được làm mát tiêu chuẩn thịt mát TCVN 12429:2018, được bảo quản xuyên suốt trong môi trường nhiệt độ từ 0 – 4 độ C từ khâu vận chuyển đến tay người tiêu dùng, đảm bảo không nhiễm khuẩn. Đặc biệt, với công nghệ đóng gói hiện đại Oxy-Fresh, giúp giữ trọn vẹn các dưỡng chất và độ ngon, ngọt của thịt.

Thịt mát MEATDeli đang được phân phối tại hệ thống hơn 390 cửa hàng, đại lý trực tiếp MEATDeli và chuỗi siêu thị Big C, Vinmart, CoopMart, CoopXtra. Người tiêu dùng có thể dễ dàng chọn mua thịt mát MEATDeli nói trên với mức giá khá phải chăng.

Tiết Lộ Mẹo Và Bí Quyết Kho Cá Ngon Nhất

– Mắt cá tươi lồi và trong suốt, cá ươn thì mắt thường lõm và có màu đục. – Cá tươi, phần hậu môn thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép, ngược lại, cá ươn phần hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to. – Mang cá tươi có màu đỏ hồng, không nhớt và không có mùi hôi. Còn cá ươn thì mang cá có màu xám và có nhớt. – Miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. – Thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá.

Cá còn tươi thì ít tanh hơn cá ươn, tuy nhiên, khi mua cá về cũng cần làm cá thật sạch để cá không có mùi tanh. – Rửa cá: Rửa cá bằng nước vo gạo sẽ giúp cá bớt tanh khi chế biến. Hoặc khi rửa nên xát muối vào mình cá, rửa bỏ hết máu tanh ở bụng và máu đọng dọc xương sống cá và mang cá. Với cá mè thì khi làm phải bóc hết màng đen dính ở khoang bụng cá, rửa sạch. Còn với cá lóc thì nên lạng bỏ phần da và vẩy cá. Chú ý cá lóc có 2 vẩy tanh ở sát đầu cá, phải loại bỏ và làm sạch cả chỉ tanh ở sát xương sống lưng cá. – Sau khi rửa sạch thì để cá ráo hoặc thấm khô cá rồi mới chế biến thì cũng giúp hạn chế mùi tanh. – Khi ướp cá có thể ướp với vài giọt chanh để giúp mất vị tanh. – Nếu làm cá mà bị vỡ mật, bạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ mật cá, để một lúc, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, vị đắng của mật cá sẽ hết.

3 Kho cá

– Muốn kho cá chắc thịt và thơm thì nên ướp cá với gia vị trước khoảng 2 giờ, hoặc bạn có thể chiên sơ cá để khi kho cá, cá sẽ chắc và không bị nát sau. Có thể ngâm cá vào nước và giấm trước khi kho thì cá sẽ mềm và ngon.

– Khi kho nên đặt lên bếp đun lửa lớn cho thật sôi rồi hạ lửa nhỏ cho đến khi cạn nước. Lưu ý rằng khi cho nước vào kho cá thì phải cho nước đun sôi để cá không bị tanh. – Nếu muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn có món cá kho thật ngon thì bạn có thể cho bia vào kho để khử mùi tanh và làm cho nồi cá kho thơm ngon hơn. – Khi kho cá, bạn nên kho chung với một ít mỡ gà hoặc mỡ heo, cá kho sẽ béo và ngon hơn. – Bạn cũng có thể cho thêm một ít nước cốt dừa vào nồi cá kho để cá được thấm gia vị, béo và thơm hơn. – Khi bắt đầu kho thì không đảo, trộn cá nhiều nữa, cũng không để nước kho cá sôi mạnh dễ làm cá vỡ nát. – Cá kho xong nên rắc thêm một ít tiêu cho cá thơm hơn.

Bạn quan tâm: món cá kho làng Vũ Đại

Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết ❤️

Cá kho là món ăn rất đỗi quen thuộc và gần gũi trong mâm cơm gia đình Việt. Ở mỗi vùng miền sẽ có công thức kho cá đem lại hương vị đặc trưng, hấp dẫn riêng.

Ngoài ra, để có thể mua được những niêu cá thơm ngon, chất lượng, không cần chuẩn bị cầu kì thì Cá kho Bá Kiến – Sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam là lựa chọn lý tưởng cho những tín đồ đam mê món ăn đậm vị này. Món cá khó Bá Kiến từng đạt giải vàng Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt và lọt vào top 20 thương hiệu thực phẩm nổi tiếng nhất Việt Nam.

Đặt mua cá kho Bá Kiến trực tiếp TẠI ĐÂY.

Niêu cá kho Bá Kiến thơm ngon

Cách kho cá ngon – cá trắm kho đúng chuẩn cá kho làng Vũ Đại

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Niêu đất: Phải chuẩn lấy từ Nghệ An mà nắp từ Thanh Hoá, trước khi kho phải cho 1 nắm gạo vào niêu đất để “tôi” sau đó phơi nắng cho niêu thêm chắc chắn.

Cá kho: Phải là cá trắm đen nuôi ốc (khoảng 5 kg trở lên) không được dùng những loại cá khác.

Gia vị đồng quê như: Gừng, giềng, chanh, nước cốt cua đống, hành, tiêu (hoặc ớt tươi), nước cốt xương sường lợn…

Củi lửa: Phải là củi nhãn (vì theo kinh nghiệm thì nó sẽ giúp làm mất mùi đất nung và làm món có có hương thơm hấp dẫn hơn).

Cá kho làng Vũ Đại ăn cùng cơm trắng là tuyệt nhất

Cá kho làng Vũ Đại những năm gần đây đã trở thành món Quà Tết độc đáo và ý nghĩa hàng đầu tại Việt Nam. Món quà sẽ khiến cho bạn trở lên hoàn toàn khác biệt với những món quà khác tại Việt Nam.

Bước 2: Tiến hành chế biến

Sau khi chọn được những con cá đầy đủ tiêu chuẩn tiến hành làm sạch, đánh vảy, mổ bụng. Chặt khúc để cho cá thì chặt những khúc to, dứt khoát, không để miếng cá bị vụn, xương cá không bị vỡ. Để ráo nước.

Chuẩn bị gia vị:

Riềng rửa sạch một phần thái nguyên miếng lót dưới đáy nồi để tránh cá bị chát, một phần thì giã nhỏ rải đều trên cùng.

Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, gừng, ớt, thịt ba chỉ, xương lợn hoặc nước hầm xương, nước cốt cua đồng, nắm mắm, bột ngọt…

Cân cá: Phải cân cá thì mới đủ được vị và đúng tiêu chuẩn của cá kho làng Vũ Đại.

Xếp cá vào niêu: Xếp một lớp gừng bên dưới và thêm chút gia vị để cá không bị cháy trong suốt quá trình kho. Xếp một lớp cá, một lớp gia vị để các được đậm đà.

Cá được kho liên tục trong 16 tiếng

Bước 3: Kho cá

Sau khi xếp xong cho niêu cá lên bếp, kho cần phải ủ trấu để giữ nhiệt cho nồi luôn ở trang thái kho liên tục trong 16 tiếng. Trong quá trình kho người kho cần trực liên tục, đồng thời bổ sung nước sôi, để cá không bị cháy và đủ thời gian chín, ngấm gia vị.

Thành phẩm sau cả quá trình chế biến đó là một niêu cá vàng ươm, thơm ngon hấp dẫn.

Cách kho cá với tiêu đậm đà đưa cơm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cá: Với món cá kho tiêu này bạn có thể lựa chọn loại cá yêu thích vừa phải.

Thịt ba chỉ: nếu không ăn được thịt mỡ bạn hãy chọn thịt vai.

Hạt tiêu, hành lá, gừng tươi, ớt

Gia vị: đường, mắm, bột nêm, bột canh, mỳ chính…

Cá bống kho tiêu ăn kèm cơm nóng thơm ngon hết ý

Bước 2: Thực hiện món cá kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu:

Cá sau khi mua về sẽ tiến hành sơ chế sạch sẽ, dùng muối xát lên thân cá kho cho hết tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để cho cá thật ráo nước.

Thịt rửa sạch, thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Gừng thái lát, hành, tỏi băm nhỏ, ớt để nguyên quả, hạt tiêu một nữa đập rập, một nữa để nguyên.

Ướp cá kho:

Cá sau khi đã ráo nước cho vào rán qua 2 mặt cho ngả vàng nhạt. Sau đó đem ướp với chút đường, bột nêm, nước mắm ngon., tiêu đập dập.

Thịt lợn: Ướp với chút nước mắm và bột ngọt.

Kho cá:

Phi hành thật thơm lên, sau đó cho lớp gừng vào, cho thịt, cá vào. Sau đó đổ sâm sấp nước và bật lửa thật to.

Khi nước trong nồi sôi thì cho nước hàng, cho ớt, cho hạt tiêu vào.

Đun đến khi cá còn 1/3 nước thì vặn nhỏ lửa, cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Thưởng thức: Cá kho tiêu vô cùng hấp dẫn, thưởng thức sẽ thấy vị se se nhưng thơm của tiêu, ớt tươi. Cá khi tiêu ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Cá kho trám thơm ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kho

Cá trắm: mua về, làm sạch, loại bỏ đầu, cắt thành những khúc vừa ăn.

Thịt ba chỉ: cắt thành những miếng dày tầm 1cm, chỉ nên chothịt vừa phải không nên cho quá nhiều.

Trám ngâm mắn, tách bỏ hạt.

Giềng thái lát, sả đập rập băm nhỏ hoặc thái khác ngắn, tuỳ theo sở thích của bạn.

Gia vị: bột ngọt, bột nêm, đường, mắm, nước hàng, ớt…

Hương vị đặc trưng của món cá kho trám hấp dẫn đến mê mẩn

Bước 2: Tiến hành kho cá

Ướp gia vị vào cá sau khi đã sơ chế. Ướp với nước mắm ngon, chút đường, hạt nêm. Nêm ướp khoảng 30 phútm đến 1 tiếng đồng hồ.

Sau khi ướp cá xong cho vào niêu khổ, đổ sâm sấm nước vào và vặn thật to lửa. Nước sôi thì cho nước hàng vào.

Khi đã kho được 2/3 nước nêm nếm gia vị, thì cho nhỏ lửa, đun đến khi nước trong niêu cạn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi kho xong cho cá ra đĩa, trang trí thêm rau xanh xung quanh đĩa cá. Cắt hoa cà rốt hoặc hoa cà chua điểm thêm làm tăng phần hấp dẫn cho món ăn.

Cá kho trám ăn cùng cơm nóng, thêm chút canh chua chắc chắn sẽ khiến làm muốn thưởng thức mãi không thôi.

5

/

5

(

3

bình chọn

)