Học Bí Quyết Làm Giàu Của Người Xưa

Có thể nói, ở đời ai cũng mong muốn mình chiến thắng trong mọi sự.

Chiến thắng trên thương trường, trên chính trường, trong tình trường hay trong mọi lĩnh vực lớn nhỏ của đời sống con người.

Chiến thắng có thể được hiểu và được đồng hoá với thành công.

Hai chữ “thành công” trở thành mục tiêu và đích đến của hầu hết con người sống, đặc biệt là nơi những con người có đầu óc cầu tiến.

Hãy học người xưa bí quyết để thành công, chiến thắng trong mọi tình huống.

Học bí quyết làm giàu của người xưa 1. Kiên trì, vững tâm

Một người biết nắm bắt cơ hội để thành công và có khí tiết quang minh, lỗi lạc đều là do rèn luyện trong gian khó mà nên.

Một người có tài thao lược tề gia trị quốc và trí tuệ hơn người cũng đều là từ mài giũa mà thành.

Con đường đi đến thành công phải trải qua rất nhiều gian truân, trở ngại.

Trước trắc trở và thất bại, nếu không nỗ lực phấn đấu với thái độ tiến thủ tích cực thì khó có thể thành công.

Tinh thần phấn đấu vì một mục đích, lý tưởng nhất định là sự thể hiện của ý chí tự lực tự cường không ngừng nghỉ.

Giữ kiên định phấn đấu trong nguy nan thì mới có thể phá được cửa ải khó khăn nguy hiểm.

Nhẫn nại lao khổ, vào sinh ra tử, không sợ bất kỳ khó khăn nào bằng nghị lực mạnh mẽ nhất, chưa đạt được mục đích thì không lùi bước.

Đó chính là bí quyết của thành công.

2. Chờ thời, phải luôn mài giũa ý chí

Tục ngữ có câu “Cây ngay không sợ chết đứng”.

Nếu trong lòng chúng ta không màng vinh hoa phú quý thì sợ gì người khác đem danh lợi để cám dỗ.

Nếu chúng ta có lập trường kiên định thì sợ gì bị thao túng?

Những người ích kỷ luôn có ham muốn cá nhân buộc phải rào trước đón sau, cái gì cũng sợ không dám thẳng thắn, không dám làm những việc lớn, còn những người nhu nhược hèn yếu, khom lưng uốn gối, chỉ biết bợ đỡ không những chẳng có chút khí phách nào mà suốt đời cũng chẳng có gì đáng lưu truyền.

3. Vượt gian nan mới thành tài

Thiên đạo là một con đường rộng lớn, chỉ cần mọi người để tâm tìm hiểu thì trong sâu thẳm tâm hồn sẽ rộng vô biên.

Lòng ham muốn của con người trên thế giới giống như một con đường nhỏ hẹp, vừa bước chân lên đã cảm thấy đó hoàn toàn là một con đường đầy bùn đất khấp khểnh, chỉ cần sơ sẩy là sẽ bị sa vào đầm lầy khó lòng thoát ra được.

Con người ta trong gian nan nguy khó mới hiểu được lòng nhau.

Và cũng qua gian nan nguy khó mới trưởng thành hơn, về sau tránh được nhiều sai lầm vấp ngã.

4. Thất bại không thoái chí

Sự việc bỗng nhiên vừa ý mình thì quả là mĩ mãn nhất rồi, phàm là những việc thuận ý trời mới có được vẻ tự nhiên, nếu như con người cố tình thay đổi sửa sang thì sẽ làm mất đi vẻ đẹp đó.

Là người có học vấn, nhất định không được quá đề cao tài năng của mình, tự đề cao mình thường dẫn đến làm việc cảm tính.

5. Không ngừng hoàn thiện mình

Làm người không những phải nhận thức được hoàn cảnh, lòng người mà còn phải thông suốt những việc về người, về trời thì mới có thể thích ứng với cuộc sống.

Con người khác động vật ở chỗ có lòng tự tôn, có lý tính, có trí tuệ, có ước vọng và có tình cảm.

Vì thế con người phải tận dụng những thứ trời cho ấy, cố gắng sáng tạo và mưu cầu hạnh phúc.

Muốn có hạnh phúc của đời người thì phải bồi đắp trí tuệ của bản thân, đem hy vọng gửi gắm vào công việc, theo đuổi sự hoàn mỹ đến cùng.

Bất kỳ sự nghiệp vĩ đại thành công nào của nhân loại từ xưa đến nay đều là trả giá trước rồi mới đạt được sự đền bù xứng đáng.

Niềm vui chân chính của con người phải tìm kiếm từ chính cuộc sống tự lập.

6. Nuôi chí trong sự thanh đạm

Chính vì không tranh đấu với người khác nên mọi người cũng không ai tranh đấu với bạn.

Không tranh đấu với đời tức là nuôi chí trong sự thanh đạm.

Nguyên nhân lớn nhất làm cho con người có tầm nhìn nông cạn chính là bộp chộp, tham lam, nóng lòng lập công, đoạt lợi, không thể tĩnh tâm, không chịu được sự cô đơn, tự nhiên không thể làm nên đại sự, kết quả là chỉ có để năm tháng trôi đi vô nghĩa, dần dần tài năng cạn kiệt không để gì lại cho đời.

7. Trong gian nan cần sáng suốt

Một con người trước hết phải nhận thức được mình đang ở trong hoàn cảnh nào, đồng thời có thể vượt qua mọi khó khăn gian khổ.

Trên đường đời không vì thành công mà vui vẻ quá mức, cũng không vì thất bại mà nhụt chí.

Bất kể là tai họa hay hạnh phúc cũng vẫn kiên trì theo đuổi lý tưởng của cuộc sống, nỗ lực sáng tạo ra hoàn cảnh mới tốt đẹp hơn.

Hạnh phúc và niềm vui của đời người có thể khiến cho bạn từ trong sự dâng cao của khát vọng tiến tới chỗ sa ngã.

Chỉ có lao động và tiết kiệm mới là cái tích cực khiến cho bạn từ trong nỗi đau khổ có thể tăng thêm dũng khí để tồn tại, khám phá ra chân lý cuộc sống.

8. Luôn luôn giữ chữ tín

Là một nhà lãnh đạo, nhất là lãnh đạo cấp cao không chỉ biết làm báo cáo, ăn nói trôi chảy, biết dùng lời lẽ thuyết phục quần chúng mà quan trọng hơn cả là phải biết dùng hành động của mình làm gương, ép mình vào kỷ luật.

Bởi vì mỗi hành vi, cử chỉ lời nói của mình đều bị quần chúng nhân dân quan sát chặt chẽ và động lực lớn nhất của họ cũng chính là hành động của mình.

Đem hành động của mình thể hiện trong công việc là cách thu phục lòng người nhất.

9. Tùy thời mà hành sự

Nếu trước khi làm việc, chúng ta chuẩn bị tốt, có kế hoạch chu đáo, lại có sự nghiên cứu và suy nghĩ kỹ càng thì có thể tránh được tai họa, cho dù không thể giải quyết được vấn đề một cách toàn vẹn thì tối thiểu cũng không vấp phải những sai lầm đáng tiếc.

Nếu dựa vào tài năng của mình, cho rằng việc gì cũng có thể giải quyết được thì sẽ xem nhẹ sự việc.

Trên thực tế, những sai lầm và thất bại lớn thường bắt nguồn từ chính những người tự cao tự đại này.

Trích: Nghệ thuật nắm bắt cơ hội tùy cơ ứng biến

Bí Quyết Làm Giàu Từ Chăn Nuôi Gà Theo Hướng Sinh Học Bền Vững

⇒ Gà lớn nhanh ⇒ Đẻ thật nhiều ⇒ Tiết kiệm chi phí. Bán được giá thành cao

Sử dụng thức ăn công nghiệp với chi phí tốn kém. Nuôi với môi trường mật độ quá đông khiến Gà dễ Stress, tiêu hóa kém, sức đề kháng yếu nên dịch bệnh nhiều.

Suy nghĩ đến việc sử dụng: Men tiêu hóa và thuốc tăng trọng để giúp gà tiêu hóa tốt và lớn nhanh. Đồng nghĩa với việc sẽ khiến thịt gà bở, mùi vị không thơm nên giá gà thịt thấp⇒ Tốn kém nhiều chi phi mà vẫn không hiệu quả

Chăn nuôi theo cách làm cũ khiến vật nuôi bị bệnh dịch nhiều⇒ Sử dụng thuốc kháng sinh nhiều ⇒ Khiến gà bị ức chế sinh trưởng và chậm lớn.

Dư lượng kháng sinh vẫn còn tồn đọng trong thịt gà⇒ Gây nguy hại đến sức khỏe.

⇒ Vì thế nếu như vật nuôi ăn nhiều mà vẫn chậm lớn hoặc chăn nuôi có mùi hôi thối chuồng trại nồng nặc thì nghĩa là bà con đang chăn nuôi không hiệu quả. Tốn kém chi phí sử dụng thức ăn và vật nuôi rất dễ mắc bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm.

GS.TS Nguyễn Lân Hùng nói về tầm quan trọng của Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái trong chăn nuôi

Đó là chính là Chăn nuôi theo hướng sinh học, bằng việc ứng dụng các Chế phẩm sinh học công nghệ cao vào trong chăn nuôi.

Và Chế phẩm sinh học VƯỜN SINH THÁI chính là 1 trong số những dòng chế phẩm được Bộ NN & PTNT VN, cũng như các chuyên gia nông nghiệp đầu nghành như Giáo sư TS Nguyễn Lân Dũng, Nguyễn Lân Hùng khuyến khích bà con áp dụng trong những năm qua.

GS.TS Nguyễn Lân Dũng nói về giải pháp ngăn chặn bệnh cúm gia cầm bằng Chế phẩm Vườn Sinh Thái

Đây có thể nói là 1 trong những giải pháp nông nghiệp công nghệ cao đem lại hiệu quả kinh tế cao, giảm thiểu chi phí chăn nuôi, nâng cao chất lượng nông phẩm, an toàn bền vững vì sức khỏe cộng đồng !

Chế phẩm VƯỜN SINH THÁI được chiết xuất từ rong rêu, tảo biển… các phụ phẩm trong Nông nghiệp. Sản xuất theo Công nghệ Nano tiên tiến kết hợp với Công nghệ sinh học hiện đại. Là giải pháp Nông nghiệp Công nghệ cao đem lại năng suất cao và hiệu quả bền vững !

Thành phần của sản phẩm gồm:

Tổng hợp 18 loại axit amin

các chủng vi sinh vật hữu ích

Khoáng chất vi lượng, đa lượng, trung lượng

Các Vitamin (A, B, C ..)

Các các loại men (enzym)… và các chất hữu cơ dinh dưỡng thiết yếu bổ sung đầy đủ vào trong quá trình sinh trưởng phát triển của vật nuôi.

Ngoài ra các chủng vi sinh đặc biệt của Vườn Sinh Thái có khả năng tổng hợp đầy đủ khoáng chất, enzyme, vitamin và các dinh dưỡng thiết yếu có lợi cho cơ thể vật nuôi.

Làm giàu từ mô hình nuôi gà bằng chế phẩm Vườn Sinh Thái tại Chương Mỹ

Hiệu quả từ mô hình nuôi Gà tây bằng Chế phẩm Vườn Sin Thái tại Hưng Yên

Sử dụng Chế phẩm Vườn Sinh Thái cho chăn nuôi với 2 hình thức hoặc cho uống hoặc cho ăn.

+Thời kỳ úm: Dùng 5ml Chế phẩm Vườn Sinh Thái pha với 15-20 lít nước cho uống +Thời kỳ hậu bị đến trưởng thành: Dùng 5ml Chế phẩm Vườn Sinh Thái pha với 10-15 lít nước cho uống.

Cho gia cầm ăn: Dùng 5ml Chế phẩm Vườn Sinh Thái pha lượng nước vừa đủ rồi trộn đều với 10-12kg cám công nghiệp.

Không pha thức ăn khi còn nóng, pha xong để 5-10 phút rồi cho ăn. Cho ăn (hoặc uống) cách nhật vào buổi chiều tối đối với vật nuôi lấy thịt. Với gia cầm, thủy cầm lấy trứng cho ăn vào buổi sáng. Lượng thức ăn (hoặc lượng nước uống) sử dụng để hòa trộn với sản phẩm phải bằng 30-50% tổng khẩu phần/ngày. Cho ăn thì thôi cho uống và ngược lại.

Giá bán lẻ niêm yết trên toàn quốc là 155.000đ/ 1 chai sản phẩm

1 chai sản phẩm sẽ đem lại cho bạn những lợi ích gì:

– Nuôi được hơn 100 con gia cầm đến khi xuất thịt … – Giảm mùi hôi phân chuồng: 70-80% – Giảm chi phí thức ăn: 7-10% – Giảm 50% chi phí sử dụng thuốc kháng sinh và chất bổ dưỡng khác – Tăng tỷ lệ đẻ, tỷ lệ ấp nở – Tăng chất lượng thịt trứng sữa – Xuất chuồng sớm hơn từ 3-5 ngày – Không cần phải bổ sung thêm vitamin, điện giải, B-complex, men tiêu hóa… và các dinh dưỡng thiết yếu khác

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những sản phẩm với mức giá tốt nhất !

Bí Quyết Giảm Cân Cho Học Sinh

Các nguyên nhân khiến học sinh béo phì, thừa cân

Ngồi nhiều 1 chỗ : Không chỉ ở học sinh mà việc này còn thường thấy ở các nhân viên văn vòng, vì lý do công việc thường ngồi yên một chổ mà khiến mỡ tích nhiều tại vòng 2, ngoài ra nó còn khiến chúng ta mắc chứng thoái hóa cột sống

Ăn vặt: tuổi học sinh ai cũng thích những món ăn vặt, từ các món bánh tráng đến các món trà sữa đây là những món ăn khiến tăng cân rất nhanh và rất khó giảm cân sau này

Thức khuya, ngủ ít: Học sinh thường có thói quen rất xấu là thức khuya để chơi game, đọc truyện… đây là một trong những nguyên nhân khiến tăng cân

Lười thể dục, thể thao: Dù tại trường vẫn có các buổi học thể dục thể thao tuy nhiên bấy nhiều vẫn là không đủ .Ở tuổi học sinh thường ăn rất nhiều nếu lười vận động thì tăng cân là điều không thể tránh khỏi

Cách giảm cân cho học sinh nhanh chóng và hiệu quả

1. Thay đổi chế độ dinh dưỡng bằng thực đơn giảm cân cho học sinh1.1 Nên ăn canh trước sau đó ăn cơm

Uống 1 bát canh trước khi ăn cơm, việc này sẽ khiến các bạn học sinh ăn ít lại trong bữa chính mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng để các bé học tập. Ngoài ra, chất dinh dưỡng trong nước canh giúp các bạn học sinh hấp thu tốt hơn chuyển hóa thành năng lượng tốt hơn

1.2 Ăn chậm, nhai kỹ

Việc ăn chậm nhai kỹ không chỉ giúp chúng ta có thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn mà nó còn khiến chúng ta no nhanh hơn mà không cần ăn quá nhiều, đặc biệt nó giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn ngăn ngừa được những bệnh về dạ dày.

1.3. Hạn chế các loại nước có gas hoặc trà sữa

Đa phần các bạn học sinh tăng cân lý do chính là do nước ngọt và trà sữa. Đây là những thức uống mà các bạn học sinh rất thích đặc biệt những ngày trời năng nóng. Tuy nhiên, hãy hạn chế chúng lại vì đây là một trong những lý do khiến bạn tăng cân,béo bụng.

2. Tập luyện thể dục và thể thao

Ngoài các buổi giáo dục thể chất trên trường thì hãy cố gắng dành ra ít nhất 15p mỗi ngày để thực hiện lại các động tác mà thầy thể dục đã dạy. Việc này giúp bạn ôn tập bài tập thể dục giúp bạn có kết quả môn thể dục tốt đồng thời cũng giúp bạn giảm cân có được vóc dáng đẹp.Ngoài ra nên kết hợp với các buổi tập chạy bộ, đi bộ để tăng sức bền và giúp thư giản sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

3. Ngủ và thức dậy đúng giờ giấc

Hầu như mọi học sinh đều có thói thức khuya và ngủ nướng vào buổi sáng, việc này ảnh hưởng khá lớn đến cân năng của bạn. Hãy tập ngủ trước 10h và thức dậy lúc 6h sáng để tập thể dục. Khoảng từ 15 đến 25 ngày bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.

4. Uống đủ nước

Nước là thành phần quan trọng trong cơ thể, việc giữ đủ nước giúp cơ thể hoạt động một cách tốt nhất và ngoài ra nó cũng giúp các bạn no lâu hơn hoạt động tốt hơn và đặc biệt hoạt động trao đổi chất trong cơ thể diễn ra một cách tốt nhất, Vì vậy uống 2-3 lít nước mỗi ngày và một cốc nước trước ăn 30p .Khoảng vài tuần bạn sẽ nhận ra cân nặng của mình đã giảm 1 cách rõ rệt.

Bí Quyết Học Giỏi Cho Học Sinh Lớp 10

2. Bí quyết học giỏi thứ hai là không để bất cứ công việc gì xen ngang vào việc học, một khi đã giở sách vở ra là phải quên đi các chuyện xung quanh mình, bỏ qua các lời rủ rê của bạn bè.

3. Để học giỏi phải biết sắp xếp gọn gàng nơi học tập, mọi thứ đều phải sắp đặt ngăn nắp sao cho có thể với tay là lấy được khi cần, điều này rất quan trọng vì sẽ tiết kiệm được thời gian không làm gián đoạn việc học.

4. Bí quyết học giỏi thứ ba đó là phải lập ra một chương trình học tập, có lập thời gian biểu, chia công việc thành nhiều phần nhỏ và cố gắng hoàn thành từng phần một, càng sớm càng tốt để ôn tập lại. Nhất là khi kỳ thi đã đến gần.

5. Để học giỏi phải luôn biết tận dụng thời gian một cách hợp lý, các học sinh giỏi thường quy định giờ giấc làm việc của mình rất chặt chẽ. Nói chung họ rất kiên định trong kế hoạch học tập. Nếu không nắm được kỹ năng quản lý thời gian, chúng ta sẽ bối rối không biết cách phân bổ thời gian cho những yêu cầu trong học tập, hoạt động ngoại khóa, gia đình và giải trí. Chúng thường sẽ rơi vào trạng thái hoang mang không biết phải làm cái gì trước cái gì sau hoặc để nước đến chân mới nhảy.

7. Biết cách ghi chép ở lớp học là một bí quyết học giỏi mà hiếm thấy học sinh nào làm được. Điều quan trọng là phải ghi những điều thầy cô nhấn mạnh trong khi giảng bài, phải ghi đầy đủ những điều ấy khi nghe giảng, vì đó là vấn đề then chốt để làm bài tập và tốt nhất là ghi lại vài câu tổng kết trước khi tan học. Các nghiên cứu khoa học cho thấy não bộ con người có khuynh hướng quên đi 80% những gì được học trong vòng 24 giờ. Các học sinh giỏi biết rằng chúng phải liên tục ôn bài từ các ghi chú bằng cả não bộ. Có như vậy kiến thức mới không bị lu mờ và có thể mở sẵn một “cổng vào” để khi cần chỉ cần nhấp vào đó, khối kiến thức sẽ được đánh thức dậy. Chúng ta làm điều đó như thế nào? Chỉ có một cách: bao giờ cũng ôn lại những gì đã học trong vòng 24 tiếng.

8. Muốn học giỏi phải làm bài tập thật rõ ràng cẩn thận, các thầy cô thường có cảm tình đối với những bài làm sạch sẽ, gọn gàng.

9. Không ngại nêu thắc mắc trong lớp học, khi chưa hiểu bài chủ động hỏi ngay tại lớp, vấn đề càng mở rộng càng nhớ lâu và hiểu sâu, kết quả cao phụ thuộc vào mức độ hiểu biết vấn đề, không chỉ trả lời đủ câu hỏi kiểm tra.

Bước cuối cùng là học và áp dụng các kỹ năng thi cử khi làm bài thi. Những người học hành hiệu quả biết cách thư giãn trước giờ thi, khi vào phòng thi rồi thì biết cách trình bày bài ngắn gọn, súc tích và quản lý thời gian hiệu quả để hoàn thành bài thi tốt nhất trong ngày quan trọng này.

Bí Quyết Học Giỏi Dành Cho Học Sinh Lớp 9

Hệ thống lại kiến thức

Năm cuối cấp 2 bạn sẽ có rất nhiều thứ phải làm. Vừa tranh thủ tham gia các hoạt đồng trường lớp vì là đàn anh đàn chị. Lại còn phải học hành thật tốt để kết quả các kỳ thi thật cao, điểm tốt nghiệp thật đẹp. Xong rồi lại còn phải thi chuyển cấp nữa khi mà nhiều sở giáo dục bỏ hình thức xét tuyển vào lớp 10. Và còn bận bịu vương vấn chuyện sẽ phải xa bạn bè, xa thầy cô, trường lớp. Bao nhiêu là việc bấy nhiêu lo toan.

Là học sinh lớp 9 phải đi học và làm bài tập đầy đủ

Nội dung chương trình lớp 9 rất quan trọng và sẽ có trong đề thi vào 10. Vậy nên để đảm bảo không bỏ sót kiến thức, bạn phải đi học đầy đủ. Là một học sinh lớp 9 rồi, bạn chẳng còn thời gian để trốn học, bỏ tiết hay nữa đâu. Có những lúc ngay cả khi bị ốm, bị mệt, nhưng buổi học quan trọng bạn vẫn cần cố gắng để tới trường.

Sau khi đã đi học đầy đủ, học sin lớp 9 cũng phải làm bài tập về nhà đầy đủ. Việc rèn luyện làm bài nhiều sẽ luyện tập kỹ năng giải bài nhanh và chính xác. Điều đó giúp bạn vượt qua những kỳ thi một cách tự tin và dễ dàng hơn. Nhất là đối với những môn như Toán, Văn, Anh – là các môn thi bắt buộc trong kỳ tuyển sinh vào 10. Làm càng nhiều bài tập, bạn càng nắm được nhiều phương pháp giải bài hơn. Bạn cũng hiểu bài và vận dụng trực tiếp được vào bài tập.

Tự rèn luyện, tự kiểm tra năng lực bản thân

Quý phụ huynh có thể Vào đây để đăng học thử 2 buổi miễn phí cho con tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

Lập mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng

Như trên đã đề cập, lớp 9 là một năm học căng thẳng. Mỗi một học sinh lớp 9 đều cần lập mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng cho chính mình. Hãy chia nhỏ từng mục tiêu, từng giai đoạn và theo dõi kết quả. Dựa vào kết quả ấy mà có sự điều chỉnh hợp lý cho mục tiêu đích và xây dựng kế hoạch học tập lâu dài.

Dành thời gian để thư giãn

Mười môn học, mười thứ kiến thức khác nhau trong chương trình lớp 9. Tính trung bình mỗi ngày bạn phải học hai môn với khối lượng kiến thức của một tuần. Áp lực đối với việc học là rất lớn, nên bạn cần biết sắp xếp thời gian để thư giãn. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp bạn tái tạo lại sức khỏe và động lực để học tập. Đừng cố gắng học tiếp khi bạn đã cảm thấy mệt mỏi. Khi đó việc học vừa không hiệu quả lại khiến bạn dễ bị căng thẳng, ức chế.

Cứ sau mỗi 45 phút học bài, bạn hãy dành ra từ 10-15 phút để giải lao, thư giãn. Bạn có thể vươn vai tại chỗ, xem phim nghe nhạc, nói chuyện với bạn bè trong lúc nghỉ. Hoặc nếu bạn thấy mỏi vai, đau mắt, hãy tự mát xa cho cơ thể của mình. Tình trạng mệt mỏi kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập.

Rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể thao

Bác Hồ nói: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần. Mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Học sinh lớp 9 chúng mình cũng vậy. Chăm ngoan, học giỏi và giữ gìn sức khỏe tốt cũng là một cách để thể hiện lòng yêu nước của mình.

Đừng ngồi lỳ trên những chiếc ghế với những cuốn sách vở. Để có một cơ thể dẻo dai và sức khỏe bền bỉ, bạn hãy chăm tập thể dục. Tuy rằng mỗi tuần hai buổi thể chất tại nhà trường có thể là cơn ác mộng với bạn. Bóng chuyền bóng rổ rất đau tay. Chạy ngắn thì rất khó, chạy bền thì quá mỏi chân mà chưa tới đích,… Nhưng bạn cũng có thể tự tập luyện thêm các môn thể dục thể thao khác theo sở thích và năng lực của mình.

Không để áp lực ảnh hưởng tới tinh thần học tập

Áp lực cuối cấp đối với học sinh lớp 9 chắc chắn có. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát chúng để không bị ảnh hưởng tới tinh thần học tập. Đôi khi áp lực cũng chính là nguồn lực thúc đẩy chúng ta cố gắng hơn nữa. Vậy nên, để những áp lực học tập không gây ảnh hưởng xấu đến tinh thần học tập. Bạn phải học cách thích nghi với áp lực. Hãy biết thay đổi cách nghĩ, cách nhìn nhận về những áp lực mà bản thân đang gặp phải.

Dẹp bỏ những âu lo không đáng có

Lo bị điểm thấp, lo kết quả học tập không cao. Lo trượt tốt nghiệp. Lo trượt thi vào 10. Lo bị bố mẹ trách móc, bạn bè chê cười. Lo tương lai phía trước không có lối đi. Có thể một lúc nào đó bạn sẽ bị rơi vào cái bẫy của những lo âu không đáng có. Hãy tìm cách dọn dẹp chúng, gạt bỏ chúng ra khỏi đầu.

Khi bạn càng lo âu về một thứ gì đó, thì mọi thứ diễn ra lại càng tệ đi. Càng suy nghĩ nhiều về những thứ đang làm bạn lo lắng, bạn lại càng khó tìm thấy giải pháp để khắc phục. Lo âu là kẻ thù của của những điều tốt đẹp. Nếu bạn luôn sống trong trạng thái lo âu quá mức kéo dài về học tập, hay bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống và không tìm được cách giải quyết. Hãy nói chuyện với bố mẹ. Nếu vẫn không ổn hơn, có thể bạn nên thử gặp các chuyên gia tâm lý. Rối loạn lo âu cũng là một triệu chứng tâm lý khá phổ biến ở nhiều người trẻ hiện nay.

Tin tưởng vào bản thân

Không ai có thể tin tưởng bạn hơn chính bản thân bạn. Mặc dù bố mẹ có thể đặt rất nhiều kỳ vọng vào bạn, nhưng vì họ không đủ tin, nên họ mới kỳ vọng nhiều. Là một học sinh lớp 9, chúng ta đã tự lập trong suy nghĩ và có sự trưởng thành nhất định. Niềm tin trong chúng ta cũng bắt đầu hình thành chứ không dựa vào niềm tin của ai khác nữa. Khi bạn tin bạn sẽ học tốt, sẽ đạt được điểm cao, sẽ thi đỗ, thì khả năng cao bạn sẽ làm được. Tuy rằng đôi khi chúng ta làm được những việc không ngờ tới được. Nhưng ý chí và nghị lực ở bản thân mới là thứ khiến chúng ta có thể nỗ lực cố gắng.

Bí quyết giúp trẻ học giỏi