Bí Quyết Luyện Nghe Ielts / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

5 Bí Quyết Luyện Nghe Ielts Tại Nhà Hiệu Quả

Bạn gặp khó khăn với kĩ năng nghe đặc biệt là khi giải quyết đề thi IELTS? Cùng EDPA khám phá ngay 5 bí quyết để luyện nghe IELTS Listening ngay tại nhà.

1. Phương pháp “tắm” tiếng Anh

Bước đầu tiên của việc luyện nghe IELTS Listening chúng ta nên làm quen với phương pháp tắm ngôn ngữ hay được biết đến với tên gọi Effortless English. Bạn đã bao giờ tự hỏi một đứa trẻ 2-3 tuổi có thể hiểu được những câu nói của người lớn mặc dù chúng chưa biết chữ? Đó chính là do những đứa trẻ chúng được tắm mình trong ngôn ngữ hàng ngày, được nghe tiếng mẹ đẻ qua quá trính giao tiếp của bố mẹ hay những người thân xung quanh. Dựa trên phương pháp này chúng ta có thẻ áp dụng được vào bản thân mình trong quá trình luyện kĩ năng nghe IELTS Listening. Tắm ngôn ngữ có thể theo cách bị động hay chủ động, tuy nhiên nếu như bạn không muốn dành quá nhiều thời gian của mình để nghe và học theo phương pháp chủ động thì bạn có thể nghe ngôn ngữ một cách bị động, và đây cũng là một phương pháp tốt để cho tiếng Anh đi sâu vào tâm trí bạn. Tắm tiếng Anh có thể qua nhiều nguồn, nếu bạn thích nghe giọng Anh Mỹ thì có thể nghe đài CNN, Fox News, còn giọng Anh Anh thì nghe đài BBC News, hoặc đơn giản hơn bạn có thể nghe từ mọi nguồn mà bạn cảm thấy thích thú, miễn chúng là tiếng Anh. Hãy bật tiếng Anh nghe mọi lúc mọi nơi, lúc bạn đang giải trí hay không làm gì cả, thậm chí cả trước khi đi ngủ. Đừng cảm thấy nản lòng khi bạn chỉ nghe được 50% hay không hiểu phần lớn họ đang nói gì, một từ khi bạn được nghe đi nghe lại nhiều lần thì bạn sẽ nhớ âm tiết của từ đó, và sau này khi bạn biết được nghĩa của từ đó thì bạn sẽ nhớ rất lâu, và đặc biết là sẽ nhớ đến cách phát âm của chúng. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tìm ngay các bài luyện nghe ielts mp3 trên mạng nào!

2. Giải trí bằng tiếng Anh

3. Luyện nghe đánh vần từng từ, số, tên riêng

4. Luyện nghe chép chính tả

Sau những phương pháp nghe tiếng Anh thụ động, giải trí qua việc học tiếng Anh thì chúng ta sẽ đến với một phương pháp khó hơn và nên được thực hiện khi bạn muốn tập trung ôn luyện IELTS. Mặc dù khá ngốn thời gian của bạn nhưng đây là một trong những cách luyện nghe IELTS hiệu quả nhất. Nghe chép chính tả không chỉ cải thiện khả năng nghe, phát âm từng từ của bạn mà bạn sẽ học được rất nhiều từ mới hữu ích hãy dùng, và đặc biệt bạn sẽ thấy có rất nhiều từ bạn đã biết nhưng lại quên không biết chúng được viết chính xác như thế nào. Bạn có thể tham khảo một vài website luyện nghe chép chính tả như TED, breakingnewsenglish… Hãy chọn giọng phát âm mà bạn mong muốn, nghe từng 3-5 giây một lần, từ nào bạn không biết cách viết cứ đoán cách viết của từ đó mà bạn cho là đúng, sau đó nghe lại cả bài một lượt rồi kiểm tra từng lỗi một. Ngoài việc kiểm tra lại chính tả từng từ thì bạn nên chú ý đến giọng điệu và cách phát âm, nhấn mạnh của người đọc, chú ý đến cách viết tên riêng và khi nào họ bắt đầu một câu tường thuật hay kết thúc một đoạn. Mỗi một bài nghe chép chính tả dù chỉ có khoảng 250 từ cũng sẽ ngốn của bạn 1 tiếng đồng hồ hoặc hơn, hãy kiên nhẫn và cố gắng dành thời gian mỗi ngày nghe chép chính tả một bài viết, bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh của bạn được cải thiện đáng kể đặc biệt là với kĩ năng nghe.

5. Giao lưu với các CLB tiếng Anh online

Giao lưu với các CLB tiếng Anh có lẽ là phương pháp “khó” thực hiện nhất nhưng cũng có thể nói đây là phương pháp luyện nghe IELTS hiệu quả nhất. Nếu bạn không có thời gian tìm đến các CLB offline thì tham gia CLB tiếng anh trên mạng để luyện nghe IELTS online cũng là một phương pháp học tiếng Anh tốt. Nói chuyện bằng tiếng Anh ngoài việc giúp bạn cải thiện khả năng Speaking và Listening thì cũng sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ và đây là đây là kĩ năng quan trọng nhất trong các bài thi IELTS. Bạn có thể tìm những nhóm bạn có cùng nhu cầu học tiếng Anh trên các trang group ôn luyện IELTS kể cả của người Việt và của nước ngoài, tìm trên trang chúng tôi hay chúng tôi Nên nhớ bạn không nhất thiết phải tìm một CLB chuyên về học tiếng Anh, nếu có thể hãy tìm những người bạn có chung sở thích với bạn và nói chuyện với họ, điều này sẽ giúp bạn dễ gắn kết và cởi mở hơn.

Bí Quyết Luyện Thi Ielts 7.5

Chào cả nhà,

Mình đã thi IELTS tại IDP vào ngày 11/8. Thực tế là khoảng thời gian ôn mình tranh thủ vào hè được nghỉ ở trường, nên cũng không được nhiều, chỉ ôn tập trung được 1 tháng. Nhưng kết quả mình nhận được, so với điểm bắt đầu của mình, thì cũng khá hài lòng.

7.5 Overall với từng kĩ năng là:

Mình không nói quá trình học và ôn luyện của mình là không gian nan :nhanrang: , nhưng thực sự mình nghĩ, nếu bạn có những hướng dẫn tận tình của những người có chuyên môn thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Mình xin chia sẻ kinh nghiệm của mình về 4 kĩ năng như sau:

Để giảm dần trạng thái đau đầu và buồn ngủ khi đọc, các bạn hãy luyện tập dần dần, chăm chỉ. Mỗi ngày hãy dành ra 20-30 phút đọc các bài báo tiếng Anh (trên mạng, hoặc báo giấy, tạp chí,…) Nhiều người cũng hay bảo mình là đọc bất cứ cái gì cũng được như là truyện tranh, truyện cười,… nhưng mình nói luôn là đọc như vậy cũng được nhưng mang tính giải trí nhiều hơn. Khi bạn đọc các bài báo, văn phong của nó sẽ giống như đề thi vậy, vì thế bạn sẽ học cách đọc hiểu và tăng tốc độ thật sự. Hơn nữa bạn cũng học được rất nhiều từ hay từ các bài báo, vận dụng cho học IELTS Writing. Nếu giữ đúng thói quen đọc hàng ngày, mình tin rằng chỉ 1 tháng sau, các bạn sẽ không còn sợ khi phải làm các bài đọc dài nữa.

Về tài liệu thì mình nghĩ các bạn nên làm trong các bộ đề gồm:

Cam 1 – 8

IELTS for academic purpose

IELTS Plus 1 – 3

IELTS Practice Tests của Peter May

(Đã sắp xếp theo độ khó tăng dần)

Mình thấy làm trong các bộ đề thì câu hỏi và bài đọc sát thực tế hơn.

Kĩ năng này của mình khá hơn Reading một chút vì mình khá thích làm Listening. Tuy nhiên, lúc đầu mình gặp khó khăn với giọng British. Tương tự với Reading, phần này các bạn cũng cần luyện tập hằng ngày đó là nghe BBC. Thực ra nghe VOA, CNN cũng được, nhưng vì bài nghe IELTS chỉ toàn giọng Anh thôi nên mình khuyên các bạn hãy nghe theo giọng Anh ngay từ khi ôn. Mỗi ngày bạn có thể bật BBC radio lên nghe và làm các việc khác. Việc nghe này cũng khá thú vị vì bạn có thể cập nhật tất cả tin tức thời sự hay. Nhưng nếu ban đầu nghe bạn sẽ hơi đau đầu vì các phát thanh viên nói hơi nhanh, dần rồi bạn sẽ quen và bắt được từ.

Sách Listening thì mình cũng chỉ sử dụng trong các bộ đề là nhiều, tương tự như Reading.

Tóm lại, với 2 kĩ năng bị động này là cần luyện tập chăm chỉ, không bỏ cuộc. Vậy chắc các bạn sẽ thắc mắc mình đi học trung tâm được cái gì. Thực tế chính các thầy cô ở trung tâm đã đưa ra cho mình nhiều bí quyết ôn luyện tại nhà như thế, đồng thời cũng dạy mình cách làm của từng dạng bài nên mình cảm thấy đỡ bỡ ngỡ hơn nhiều. Mình đươc chỉ dẫn rất cẩn thận cả về những lỗi thường gặp hay là được giải đáp tại sao câu này mình làm sai, làm đúng.

Đồng thời, mình cũng được sửa chữa bài viết rất nhiều. Khi học người bản xứ, bạn sẽ được chỉ dẫn đúng cách viết của tiếng Anh và không bị suy nghĩ tiếng Việt và dịch ra nữa.

Ví dụ các bạn có thể học từ fanpage và blog của Hội sĩ tử luyện thi IELTS, hoặc vào một số website trung tâm tiếng Anh để xem các online sessions của nó. Đây là nguồn học vô cùng đa dạng, đồng thời cũng rất khác so với những form mẫu sẵn mà các bạn được học ở lớp.

Điểm phần này của mình không tốt lắm, vì mình chưa thực sự tận dụng được các cơ hội khi học ở trung tâm. Sau khi học xong ở trung tâm được mấy tháng trời mình mới đi thi, và cũng không tham gia câu lạc bộ tiếng Anh nào nên khả năng giao tiếp với người bản xứ không được tốt. Mình nghĩ trước khi đi thi, bạn nên luyện riêng khóa Speaking để được hình thành được phản xạ nhanh khi nói chuyện với người nước ngoài. Phần Speaking này thì không có kinh nghiệm gì nhiều, chỉ là hãy thực hành thật nhiều và sử dụng các cơ hội để rèn luyện và trau dồi kĩ năng.

Tóm lại với 2 kĩ năng chủ động này thì mình lại thấy sự giúp đỡ của các thầy cô giáo là rất nhiều. Vì bạn sẽ biết được chính xác thì người bản xứ sẽ xử lý như thế nào trong các đề bài được cho.

Làm Thế Nào Để Học Tốt Ielts – Bí Quyết Luyện Thi Ielts

Làm Thế Nào Để Học Tốt IELTS – Bí Quyết Luyện Thi IELTS

Trình tự làm thế nào để học tốt IELTS – các bước luyện thi IELTS

Xác định rõ bạn muốn thi IELTS vào thời điểm nào? Từ lúc có ý định đến lúc thi thời gian bao lâu? Khi xác định được thời gian bạn có thể dành cho việc luyện thi thì ta mới có cách luyện thi tối ưu nhất.

Thời gian để luyện thi tốt nhất theo EIV là 3 – 6 tháng trước khi tham gia kì thi. Đây là thời gian đủ dài để vẽ ra lộ trình luyện thi tốt nhất.

1.Chọn lựa trung tâm, giáo viên hợp lí

Kết bạn cùng những người đã từng học, ôn thi IELTS để tiện trao đổi học tập lẫn nhau. Tìm hiểu những trung tâm dạy tiếng Anh chất lượng, tốt nhất là những trung tâm có dạy chuyên IELTS.

Bước đầu tiên là phải củng cố lại trình độ tiếng Anh căn bản của bản thân. Ba điểm chính cần củng cố là Phát âm, Từ vựng và Ngữ pháp. IELTS đòi hỏi phát triển cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ nền tảng để làm tốt tất cả những điều này.

Vừa kết hợp học lí thuyết, thực hành vừa kết hợp làm bài tập nhỏ cho từng phần. Trong 2 – 3 tháng đầu phải chắc chắn được là bạn đã hoàn thiện khả năng tiếng Anh căn bản.

Giai đoạn 3 tháng tiếp theo tập trung vào việc luyện đề thi. Dành thêm thời gian nghe, thực hành nói tiếng Anh nhiều. Làm đề liên tục. Không cần làm nhiều nhưng lúc làm nhất định phải tập trung. Thời gian nước rút 1 tháng cuối cùng cần phải tự mô phỏng môi trường thi để luyện tập.

Nếu không thể tự học, hãy tìm những giảng viên dạy học thật chất lượng để theo học. Có thể học one to one một giảng viên – một học viên hoặc theo học những lớp đào tạo chất lượng.

Trong quá trình học các giảng viên sẽ giúp đỡ bạn vạch ra lộ trình ôn luyện tốt nhất.

Đọc hoặc nghe review từ những người có kinh nghiệm, giảng viên về các tuyển tập sách hay nhất để luyện thi IELTS. Chọn ra cuốn phù hợp nhất với bản thân và ôn luyện theo nó. Tham khảo các típ luyện kĩ năng. Làm đề thi từ các cuốn sách đề thi nổi tiếng giống hoặc chính xác với đề thi thật qua các năm thi.

3. Học từ các trang Web

Học nghe và thực hành nói từ các Video trên Youtube cũng là một cách học rất được ưa chuộng hiện nay. Tạo thói quen nghe hàng ngày như thói quen lướt web, đọc báo… Bật các kênh tiếng Anh để nghe trong lúc làm việc khác cũng rất có ích. Ban đầu có thể là không hiểu gì cả hoặc nghe rất đau đầu. Một thời gian sẽ cải thiện hơn. Cần phải kiên trì.

Dành ra 20 – 30 phút mỗi ngày để đọc báo trên các trang web tiếng Anh. Vừa đọc vừa tự tìm từ mới. Tra từ mới bằng các phần mềm từ điển uy tín, tìm hiểu ý nghĩa + nghe cách phát âm và luyện tập theo.

4. Học từ người bản ngữ hoặc giảng viên người bản ngữ

5. Chọn đúng sách và giáo trình luyện thi

Trên mạng tràn lan sách luyện thi và toàn là sách mắc tiền, nhưng không phải cuốn nào cũng tốt. Bạn có thể tìm đọc những cuốn được giảng viên/những người từng thi IELTS.

Thi IELTS Tại Đà Nẵng – Những Điều Cần Lưu Ý

Học IELTS Có Ích Lợi Gì? – Những Lợi Ích Không Thể Bỏ Qua Của Việc Học IELTS

Bí Quyết Luyện Thi Ielts Cấp Tốc Tại Nhà

IELTS là đánh giá là một cuộc thi đầy khó khăn và cũng là trở ngại lớn nhất đối với ước mơ đi du học của nhiều bạn trẻ. Không phải ai cũng có điều kiện để đi học hoặc đầu tư trọn vẹn cho việc ôn thi, chính vì thế mà nhiều người đã nghĩ đến việc luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hiệu quả.

Nhiều người cho rằng, việc luyện thi IELTS theo một chương trình, một khóa học đã khó thì nay ôn thi cấp tốc tại nhà liệu có hiệu quả hay sẽ làm lãng phí thời gian của bạn? Chúng tôi sẽ nói với bạn là việc luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hoàn toàn sẽ hiệu quả nếu bạn có một kế hoạch cụ thể khi xác định được mục tiêu và hướng đi cho mình. Tất cả sẽ phụ thuộc vào sự cố gắng và kiên trì của bản thân bạn.

Điểm khác nhau giữa luyện thi IELTS tại nhà và trung tâm đó là việc bạn sẽ phải chịu hoặc chủ động đặt cho mình một kế hoạch. Nếu như ở trung tâm, bạn sẽ được chỉ dạy, khoanh vùng kiến thức để có những kiến thức trọng tâm nhất và bạn luôn được giảng viên giám sát, đốc thúc việc học hành. Nhưng ngược lại, khi bạn tự ôn luyện ở nhà thì mọi thứ đều do bạn. Bạn tự lọc kiến thức, tự tìm bài tập và tự làm. Chính vì thế, bạn phải lập được một kế hoạch, thời gian khoa học và thực sự phù hợp thì việc ôn luyện tại nhà sẽ mang lại cho bạn kết qảu tuyệt vời.

Để đạt được hiệu quả thì đầu tiên phải hiểu biết về IELTS, cấu túc để thi để có thể phân bố thời gian hợp lý. Xác định được trình độ của mình và đặt ra mục tiêu của mình để lựa chọn tài liệu và xây dựng phương pháp học phù hợp. Khi luyện thi cấp tốc, hãy tập trung học theo mảng, chắc chắn từng phần, nếu tự học theo sách thì nên dứt điểm một quyển rồi hãy chuyển sang quyển khác. Khi lựa chọn sách hoặc bộ đề thi IELTS hãy chú ý lựa chọn các sách có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và được phân mục khoa học và phù hợp với mục đích rèn luyện của bạn.

Luyện Reading

Kỹ năng trong IELTS được đánh giá cao nhất là kỹ năng đọc lướt và đoán nghĩa. Trong luyện đề thi, để hiểu toàn bộ, cặn kẽ một đoạn văn, bài dịch thì có lẽ không thể đủ thời gian. Nếu bạn cứ chăm chú mà quên mất đi thời gian có hạn thì việc bỏ qua những phần khác thật đáng tiếc. Tất cả những người dạy IELTS khuyên bạn hãy đọc lướt qua, nắm được từ khóa nếu từ nào không biết thì dựa vào ngữ cảnh xung quanh để đoán nghĩa. Cần tìm các hints or tips để làm nhanh nhũng câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, tìm title, chọn câu đúng/ sai.

Luyện Writting

Phần thi viết trong tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng không đòi hỏi bạn sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp, từ vựng bay bổng chỉ cần bạn viết mạch lạc, luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ., đúng ngữ pháp, sử dụng phối hợp câu đươn, câu kép giúp người đọc dễ hiểu và nắm bắt được ý trình bày. Để không bị thiếu vốn từ thì bạn hãy luyện viết hàng ngày, chú ý đến những từ xuất hiện thường xuyên, nhớ note lại và ghi nhớ nó. Mỗi bài thi IELTS gồm có 2 bài viết vì thế bạn cần phân bổ cân đối thời gian giữa hai bài viết để tránh việc bỏ phí đáng tiếc.

Luyện Listening – Speaking

Bạn có thể sử dụng phần nghe của TED để luyện. Sau đó bạn có thể xem lại transcript để đánh giá minh đã hiểu được bao nhiêu và những phần nào hay những từ nào mà mình chưa nghe được. Bên cạnh đó, bạn có thể xem phim bằng phụ đề tiếng Anh, lặp lại các câu thoại để luyện nói, sau đó cố gắng hiểu nội dung mà không cần phụ đề. Làm quen với các giọng vùng miền khác nhau. Đến gần kỳ thi hãy tiếp tục nghe các đề sát với thi thật. Hãy nghe theo mức độ từ dễ đến khó. Khi làm đề, chú ý đến thời gian chuẩn, sau đó kiểm tra đáp án, tập trung vào những câu sai và nghe lại transcript và tìm cách khắc phục.

Về vấn đề nói, có thể việc ôn luyện tại nhà có thể thu hẹp cơ hội nói của bạn nhưng bạn vẫn có thể nói chuyện qua skype, viber với người nước ngoài hoặc bạn bè mình để cùng luyện tiếng anh.

Nguồn: Bí quyết luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà