Bí Quyết Mua Đất Giá Rẻ / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Đất Nền Là Gì? Bí Quyết Mua Đất Nền Giá Rẻ / 2023

Ngày nay nhu cầu cuộc sống của người dân tăng cao, dẫn đến các nhu cầu sinh hoạt hiện đại cũng được chú ý nhiều hơn. Người dân trên các địa bàn bắt đầu tìm kiếm cho mình những nền đất để sở hữu và xây dựng. Chính vì thế, thị trường bất động sản đất nền đã có những thay cho đổi đổi rõ nét trong không ít năm gần đây.

Đất nền bạn có thể hiểu là đất còn nguyên vẹn chưa có sự tác động nào của con người. Hay bạn có thể hiểu là đất chưa có hoạt động xây dựng hay san lấp.

Thông thường các mẫu đất nền thường là đất trống. Hiện giờ trên thị trường địa ốc có 3 mẫu đất nền chính là: Đất nền dự án, đất thổ cư, đất liền kề.

Các loại đất nền hiện nay

Theo chuẩn mực của bộ luật đất đai Việt Nam. Đất nền được chia thành 3 loại chính là đất nền dự án, đất thổ cư, đất liền kề. Mỗi quỹ đất này đều có những đặc điểm và chuẩn mực sử dụng riêng. Chúng ta cần phân biệt rõ để tránh trường hợp mua nhầm hoặc vi phạm chuẩn mực sử dụng đất của nhà nước.

Đất nền dự án

Đất nền dự án là những lô đất nằm trong dự án đang được chủ đầu tư áp dụng quy hoạch hoặc đã được quy hoạch rồi. Những khu đất này chưa được xây dựng và bước đầu có sự tác động nào của con người, đất vẫn còn nguyên hiện trạng. Về căn bản thì ẫu đất đó đã có sự tác động của chủ đầu tư như: Quy hoạch thành từng lô cụ thể, phân tách các lô đất theo khá nhiều diện tích khác nhau hoặc xây dựng đường nội bộ trong khu vực dự án.

Đất nền thổ cư

Đất nền thổ cư được hiểu là đất ở, đất này thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Không sử dụng cho các hoạt động nông nghiệp. Quỹ đất này có ở cả nông thôn và khu vực thành thị. Nhóm đất đầy sử dụng cho hoạt động xây dựng nhà ở sinh hoạt hàng ngày cho con người. Hoặc cũng có khả năng là những công trình phúc lợi cho con người.

Đất nền liền kề

Quỹ đất này có đặc điểm tựa như đất dự án, cũng thuộc khu vực thi công các công trình dự án lớn như: Khu đô thị, khu dân cư… Các nền đất được bố trí gần nhau với các diện tích bằng nhau, Mang tính đồng bộ. Chính vì vậy, đất kế bên và đất dự án có đặc điểm tương đối giống nhau. Cần phụ thuộc vào các nhân tố khác để phân định rõ nét hai nhóm đất này.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các quỹ đất này ta có khả năng dựa vào tính pháp lý của các loại đất như sau:

Đất nền dự án: các lô đất nền này được chắc chắn về tính dự án rất cao, đất được nhà nước bảo vệ và kiểm chứng trước khi đưa ra thị trường. Nên các chủ đầu tử để được bán các quỹ đất này cần được thông qua các kỳ kiểm định chặt chẽ và được cấp phép quy hoạch rõ ràng.

Đất nền thổ cư: quỹ đất này thì có khá nhiều rủi ro hơn. Bởi nhiều lô đất không có giấy tờ chứng thực quyền sử dụng đất. Chỉ có giấy viết tay hay hợp đồng viết tay tự chuẩn mực giữa 2 bên. Đối với trường hợp này, khi xảy ra tranh chấp hoặc mua bán sẽ gặp khó khăn. Vì pháp luật không chứng minh đây chính là đất hợp pháp.

Đất nền liền kề: quỹ đất này cũng được đảm bảo an toàn vì được các cơ quan kiểm định rõ nét trước khi mua. Mỗi lô đất đều được cấp giấy phép sử dụng trước khi áp dụng đưa lên thị trường bất động sản.

Mục đích sử dụng

Đất nền dự án: là mô hình bất động sản chuẩn và chắc chắn chất lượng tốt nhất cho người sử dụng. Hệ thống cơ sở hạ tầng đều được đồng bộ và vận hành theo một chuỗi các quy trình khép kín. Đồng thời lôi kéo được các nguồn vốn đầu tư sinh lợi nhuận đi kèm.

Đất thổ cư: Đất nền thổ cư thường do dân cư tư xây dựng theo bản vẽ thiết kế cá nhân. Do đó, tính đồng bộ giữa các căn hộ là ít hoặc không có. Các hệ thống tiện ích cũng bị hạn chế hơn so với các dự án được đầu tư quy hoạch.

Đất liền kề: thông thưởng sẽ có phong cách thiết kế theo quy hoạch chung của chủ đầu tư, các căn hộ được xây dựng đồng bộ theo các mẫu kiến trúc hiện đại. Chính chính vì như thế tiện ích sử dụng trong khu vực cũng tốt hơn và chất lượng hơn rất nhiều. Trong dự án sẽ có đầy đủ trung tâm thương mại, bệnh viện, trường hợp, giao thông thông

Như chúng ta đã biết thị trường địa ốc là 1 trong sân chơi lớn cho cả những ai dám đầu tư và đam mê đầu tư. Nhưng đầu tư làm sao để cho phù hợp và có tiềm năng phát triển lớn thì hoàn toàn là một chuyện khác. Trong sân chơi ấy, chẳng thể tránh khỏi những dự án ảo, dự án ma… được xây dựng có kế hoạch bài bản từ khâu quy hoạch đến xây dựng và thậm chí cả hệ thống vận hành. Để đánh lừa thị hiếu dân đầu tư rót vốn. Nhưng khi tiền trạm thực tại các quỹ đất đối không hề tồn tại hoặc nếu có thì cũng không được quy hoạch như trên báo cao.

Đất nền cầm cố ngân hàng: nhiều nhà đầu tư đã ngã ngựa khi mua nhầm phải những lô đất bị ngân hàng cầm cố. Vừa chẳng thể bán lại vừa không được cấp phép xây dựng. Những lô đất này khi bị ngân hàng phát mãi tài sản thì chủ đầu tư sẽ mất trắng và rơi vào hiện trạng phá sản.

Đất nền dự án ma: Thông qua hệ thống “cò đất” nở rộ thì các tay buôn bán đẩy đẩy lên thị trường địa ốc những dự án đất nền ảo không có thật. Sau đó khi chủ đầu tư rót vốn thì chiếp đoạt tài sản và bỏ trốn. Điển hình nhất ta có khả năng thấy dự án ma Alibaba, một dự án tưởng chừng như hoành tráng, đồ sộ ngất trời khu vực tỉnh thành phía Nam. Vậy mà chỉ sau đó 1 thời gian chúng đã lộ diện và cho biết những thủ đoạn xảo quyệt nhất trong giới bất động sản.

Đất chưa được phép phân lô tách thửa: nhiều dự án đất chưa được áp dụng phân lô rõ ràng, nhưng đã được rao bán với giá trên trời. Đặc biệt các lô đất ở ven đô thị thành phố Hồ Chí Minh. Nên các bạn cần cẩn thận hơn trong các bước tìm kiếm dự án đầu tư.

Tích cực tham khảo thị trường bất động sản, quan sát tỉ mỉ các động thái của các chủ đầu tư trong 1 giai đoạn nhật định. theo đó có những nhận định chung về thị trường bất động sản.

Cần không ngừng nghỉ cập nhật tình hình kinh tế xã hội chung để nắm được xu hướng của xã hội hiện tại. Ví dụ: nước ta vừa thông qua đợt dịch bệnh Covid-19 nhiều ngành kinh tế gần như tê liệt, phá sản. Các chủ đầu tư phải bán bớt các dự án để duy trì doanh nghiệp, hoặc hạ giá thành sản phẩm để thu hồi vốn. Thì đây cũng chính là một cơ hội lớn cho các ai có tài chính dư giả trong khoảng thời gian này.

Có tuy duy đánh giá thị trường và xác định tiềm năng phát triển sau này của từng khu đất cụ thể. Không đầu tư bừa, đầu tư lãng phí.

Không mua đất nền chung sổ

Đây là 1 trong vấn đề nổi cộm nhất thời gian vừa qua, đặc biệt trong giai đoạn nước ta vươn lên phát triển thành nước công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Các dự án kinh tế, bất động sản đưa nhau phát triển và mời chào cư dân đầu tư. Nhưng quỹ đất ấy có giá cao nên cần có từ 2 đến 3 đối tượng cư dân cùng nhau hùn dùng để đầu tư. Sau khi thanh toán thì thường có xảy ra tranh chấp ích lợi sử dụng đất.

Không mua đất nền yếu

Đất nền yếu không có khả năng chịu tải lớn, khi bạn xây dựng các công trình sẽ gặp phải các tỉnh trạng như: sụt lún đất, hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến các công trình đã xây dựng xong, nghiêm trọng hơn đây chính là công trình xây dựng bị đổ và nghiêng.

Đất có giấy tờ rõ ràng

Chủ đầu tư có uy tín

Hiện nay, trên thị trường địa ốc không ít các chủ đầu tư đem tiền của dự án này đầu tư ở dự án khác. Nhằm tìm kiếm lợi nhuận đầu tư lớn, bỏ mặc ích lợi của dân cư. Số tiền ấy thực tại là số tiền trả cho nhà đầu tư để nhà đầu tư áp dụng xây dựng các công trình theo hợp đồng thỏa thuận và giao nhà đúng tiến độ. Hoặc nếu có hoàn thiện thì cũng không đầy đủ theo thỏa thuận như: thiếu lòng lề đường, chưa lắp đặt hệ thống vỉa hè, chưa lắp đặt cống thoát nước thải…

Do đó, tìm kiếm những chủ đầu tư có tâm có tầm để đầu tư cũng là 1 trong lưu ý cực kỳ quan trọng cho các ai mới bắt đầu bước chân vào thị trường bất động sản.

Quan tâm đến nhân tố phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng là 1 trong nhưng nhân tố nên quan tâm. Theo tâm linh thì chúng có ảnh hưởng đến tài vận của bạn trong các bước kinh doanh. Vì vậy, việc ông cha răn dạy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là một câu nói nhắn nhủ đến các chủ đầu tư.

Lựa chọn thời điểm mua đất phù hợp

Bên cạnh việc cân nhắc lý do xuất xứ của các lô đất thì bạn cần lưu tâm đến lúc mua bán đất. Đất đai sẽ có các mốc thời điểm quan trọng trong 1 năm. Vào dịp đầu năm thường ít ỏi người đầu tư mua đất, nên giá đất giữ ở mức bình ổn. Đến giữa năm các nhóm đất bắt đầu tăng giá dần. Cho đến cuối năm là thời điểm mà giá đất luôn đẩy lên cao nhất. Đây là tâm lý chung của dân cư và các nhà đầu tư.

Phonhadat.vn hy vọng rằng các thông tin trên hữu ích với bạn, mọi thắc thắc có khả năng liên hệ thông qua email của web. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong khoảng thời gian sớm nhất.

Bí Quyết Mua Nhà Đất Giá Rẻ Dưới 2 Tỷ Tại / 2023

Quỹ đất dần khan hiếm dẫn tới khan hiếm nguồn cung trong khi lượng dân nhập cư đông và mức thu nhập của gia đình trẻ ngày càng tăng khiến giá nhà đất giá rẻ tại chúng tôi tăng cao chóng mặt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua nhà dưới 2 tỷ chất lượng tốt nếu biết cách tìm kiếm và chọn lựa.

Mua nhà đất giá rẻ dưới 2 tỷ – nên chọn nhà sổ chung hay tìm nhà sổ riêng?

Theo thống kê, nhà đất giá rẻ chúng tôi tăng gấp khoảng 10 lần so với 3 năm trước; giá tăng ở tất cả các loại hình: căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, biệt thự xây sẵn. Giá nhà đất tăng chóng mặt kiến những người có nhu cầu mua nhà để ở “ngậm ngùi” vì không đủ tiền “chạy đua” theo thị trường, nhất là những gia đình trẻ hoặc người có thu nhập thấp.

Một số lưu ý khi mua nhà đất giá rẻ dưới 2 tỷ TP.HCM:

Bạn cần đặc biệt chú ý đến tình trạng quy hoạch và các vấn đề pháp lý của ngôi nhà định mua. Ví dụ, nhà có nằm trong khu vực đang bị quy hoạch không, nhà xây dựng có phép không; diện tích thực của ngôi nhà có trùng khớp với thông tin trong sổ đỏ không; người bán có phải là chủ sở hữu thực sự của ngôi nhà không; nhà có đang bị tranh chấp hoặc thế chấp ngân hàng không…

Bat dong san gia re Ha Noi

Nếu mua nhà dưới 2 tỷ chúng tôi có thể bạn sẽ phải chọn nhà trong hẻm. Tuy nhiên, nếu hẻm nhỏ quá, việc di chuyển sẽ rất khó khăn. Hơn nữa, nếu bạn sửa chữa hoặc xây dựng, bạn sẽ mất chi phí nhiều hơn, tốn thời gian, công sức hơn. Ngoài ra, đến khi bạn muốn bán lại, khả năng thanh khoản cũng thấp hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Ngoài nguồn tiền đã tích trữ, bạn có thể cân nhắc việc vay vốn ngân hàng mua nhà. Tận dụng hợp lý sự hỗ trợ từ ngân hàng sẽ giúp bạn tìm được nhà dễ dàng hơn khi tài chính hạn hẹp. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính trước khi chọn ngân hàng và gói vay phù hợp. Bạn nên tìm kiếm nhà ở trang giao dịch bất động sản uy tín với những sản phẩm đã được thẩm định để đỡ tốn thời gian, công sức và tránh những rủi ro.

Bí Quyết Vàng “Săn” Nhà, Đất Giá Rẻ Mùa Covid / 2023

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường BĐS rơi vào tình trạng chao đảo. Trong khi thị trường đang có xu hướng chờ đợi và nghe ngóng thì nhiều người lại coi đây là cơ hội để mua nhà, đất giá rẻ cùng nhiều ưu đãi hiếm có.

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường BĐS rơi vào tình trạng chao đảo. Trong khi thị trường đang có xu hướng chờ đợi và nghe ngóng thì nhiều người lại coi đây là cơ hội để mua nhà, đất giá rẻ cùng nhiều ưu đãi hiếm có.

Săn nhà đất giá rẻ mùa Covid

Giảm giá sâu để kích cầu vì Covid

Hiện nay, chủ đầu tư của các căn hộ chung cư đang đưa ra nhiều chính chính bán hàng ưu đãi. Đồng thời, nới lỏng các chính sách thanh toán và giảm nhẹ giá bán để kích thích nhu cầu mua căn hộ chung cư. Nhiều chủ đầu tư thay vì ép khách thanh toán theo tiến độ thi công như trước đây thì đã đưa ra nhiều chính sách thanh toán thoáng hơn.

Theo đó, khách mua nhà đất chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ cho đến khi nhận nhà. Còn số tiền 70% còn lại sẽ được ngân hàng giải ngân và được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất. Thời hạn hỗ trợ hưởng ưu đãi cho đến lúc nhận nhà và trong vòng 6 tháng tiếp theo.

Bên cạnh phân khúc căn hộ chung cư, nhiều nhà đầu tư cũng đang tranh thủ tìm mua dự án đất nền, mua bán nhà phố có mức giá phù hợp. Chị Mai Anh, trú tại quận 9 từng khảo sát nhiều dự án đất nền trên địa bàn trong năm 2019, nhưng đều phải lắc đầu do giá quá cao. Giá đất nền quận 9 trung bình chị Mai Anh khảo sát dao động từ 35-45 triệu đồng/m2. 

Mua bán đất nền quận 9

Tuy nhiên, sau dịp Tết Nguyên Đán khi dịch bệnh bùng phát, nhiều nhân viên môi giới của các dự án này đều liên lạc với chị và điều chỉnh lại giá bán. Giá đất nền không chỉ được giảm từ 2-3 triệu đồng/m2 mà các chính sách thanh toán cũng linh hoạt hơn. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư thứ cấp ký gửi còn quyết định bán cắt lỗ giảm tới 5-7 triệu đồng/m2. Chị nhận định rằng, khi dịch bệnh đi qua, giá nhà đất sẽ lại nóng trở lại nên quyết định chớp thời cơ để xuống tiền ngay.

Cũng trong thời gian này, anh Quốc sống tại Tp Hồ Chí Minh cũng đang âm thầm “săn đất” ở một số khu vực tiềm năng như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Mới đây, anh đã đến xem một mảnh đất vườn tại huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai. Với diện tích 14.000m2, hiện mảnh đất đang được rao bán với giá 5 tỷ 100 triệu đồng.

Khu vườn hiện có nhiều loại cây trồng ăn quả cho giá trị kinh tế cao như: chôm chôm, mít, bưởi,… Do nợ ngân hàng nên chủ đất muốn bán tháo. Vị trí tiềm năng, rủi ro đầu tư thấp cộng với giá trị thu hoạch trái cây ổn định (lên đến 200 triệu đồng/năm), mảnh đất này sẽ rất phù hợp cho những ai yêu thích mô hình kinh tế vườn hoặc muốn đầu tư homestay.

Săn nhà đất giá rẻ mùa Covid

Anh Nam, một nhà đầu tư khác cũng tại Tp Hồ Chí Minh cũng đang tìm hiểu một lô đất 69m2 được rao bán tại dự án Samsung Village. Mảnh đất thổ cư đã có sổ hồng này được rao bán với giá 2,9 tỷ đồng.

Qua thương lượng, chủ đất đang muốn bán gấp với mức giá này do vay nợ ngân hàng. Theo anh Nam đánh giá, với vị trí tiềm năng cách đường Bưng Ông Thoàn chỉ 100m, sát đường Vành đai 2 và đường song hành cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, mức giá này đã giảm khoảng 10-15% so với cuối năm 2019. Với tình hình hiện tại, nếu tiếp tục ép giá, khả năng chủ đất sẽ vẫn đồng ý để thoát hàng.

Giai đoạn “Gạn đục khơi trong”

Thực tế thị trường bất động sản đang chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu thực đang tranh thủ thời cơ để săn đất, săn nhà giá tốt để đầu tư hoặc để ở.

Nhiều nhà đầu tư “Săn” các sản phẩm BĐS hiếm, có vị trí đắc địa. Những sản phẩm này trước đây khó mua hoặc được bán với giá rất cao, thì nay là cơ hội vàng để giao dịch. Ngoài ra, có những nhà đầu tư khác tìm kiếm các dòng sản phẩm nhà đất hạ tầng phát triển, có vị trí thuận lợi, tính pháp lý rõ ràng, có tiềm năng đều đầu tư sinh lời cao trong tương lai.

Cơ hội săn nhà đất giá rẻ mùa Covid

Về phía các chủ đầu tư, hiện nay đa số đều đang đưa ra các chính sách rất tốt để đồng hành lâu dài với nhà đầu tư. Chấp nhận lợi nhuận thất thông qua việc chia sẻ cơ hội và lợi nhuận như: hỗ trợ lãi suất vay vốn, giãn tiến độ thanh toán, khuyến mãi, chiết khấu,…

Tuy nhiên, trên thực tế Covid-19 đã khiến cả các doanh nghiệp BĐS lẫn khách mua nhà, đất đều gặp phải những khó khăn rất lớn. Người mua nhà đang gặp phải những khó khăn về tài chính do thu nhập giảm. Chính vì thế mà tỷ lệ mua nhà giảm do không không đủ khả năng trả lãi ngân hàng. Hiện đang có đến 10% người mua nhà phải xin thanh lý hợp đồng, khiến áp lực đè nặng lên vai các doanh nghiệp địa ốc, đặc biệt là trong tình trạng vẫn phải duy trì hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, những khó khăn trên chính là phép thử để sàng lọc thị trường. Những doanh nghiệp yếu kém, làm ăn thiếu chuyên nghiệp kiểu chụp giật sẽ khó có thể trụ vững trong thị trường như hiện nay. 

Ngành địa ốc Việt Nam đang trở lại với các giá trị thật. Các chủ đầu tư đang có những điều chỉnh về cả phương thức thanh toán lẫn giá cả hợp lý hơn. Mở ra những cơ hội tốt cho nhà đầu tư và khách có nhu cầu thực về nhà ở.

Săn nhà đất giá rẻ ở đâu?

Hiện nay, các cổng thông tin bất động sản là nơi nắm bắt tin tức thị trường nhà đất tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản nhất. Tuy nhiên, để “săn” được nhà, đất giá rẻ thi không dễ tìm kiếm ở bất kỳ website nào. Các nhà đầu tư, nhà môi giới và khách hàng cần truy cập vào những kênh tin uy tín, đăng tin hỏa tốc để có thể nắm bắt nhanh những cơ hội tốt nhất. 

Kênh thông tin bất động sản Homedy

Homedy.com là kênh thông tin Bất động sản uy tín số 1 hiện nay. Đặc biệt, hàng nghìn tin rao mua bán nhà đất, mua bán đất nền, căn hộ chung cư,… được cập nhật nhanh chóng từng giờ. Khách hàng có thể dễ dàng xem tin rao một cách trực quan, sinh động qua biểu đồ, hình ảnh,… thay vì dạng văn bản thuần túy như các website kiểu truyền thống khác.

Ngoài ra, chúng tôi ứng dụng lĩnh vực công nghệ 4.0 vào lĩnh vực địa ốc, đem đến những trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Các tính năng hữu ích, thông minh khi sẽ hỗ trợ đắc lực bạn khi “săn” nhà đất giá rẻ: So sánh giá các dự án, gợi ý tìm kiến thông minh, bản đồ vệ tinh, tính lãi suất cho vay, chat trực tiếp với nhà môi giới,… 

Homedy hiện vừa có giao diện website lẫn ứng dụng trên các thiết bị Android và iOS. Truy cập ngay để trải nghiệm!

Theo Homedy Blog Thị trường

Kinh Nghiệm Mua Đất Thổ Cư Giá Rẻ Giúp Hạn Chế Tối Đa Rủi Ro / 2023

Mua bán đất thổ cư là tài sản có giá trị lớn chính vì thế việc nắm rõ các thông tin về mua bán, tránh những rủi ro là hết sức quan trọng. Với những kinh nghiệm mua đất thổ cư Homedy chia sẻ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết trước khi quyết định “mở hầu bao”.

Kinh nghiệm mua đất thổ cư hạn chế tối đa tranh chấp, đảm bảo các yếu tố pháp lý và không ảnh hưởng đến quá trình sinh sống sau này bạn cần chú ý đến yếu tố pháp lý, hướng đất, môi trường. Trong đó gồm:

Tìm hiểu đầy đủ thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua bán đất thổ cư là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…

Ngoài ra, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Tìm hiểu kỹ khu đất trước khi quyết định mua

Hướng mảnh đất rất quan trọng

Mảnh đất lý tưởng nhất đó là nằm ở hướng Nam hay Đông Nam. Từ xa xưa ông bà ta vẫn có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”. Đây là 2 hướng khí hậu ôn hòa, gió lành, lý tưởng bậc nhất cho việc xây nhà.

Đảm bảo khu đất thổ cư có sổ đỏ

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng nó quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Tốt nhất chúng ta nên mua đất đã có sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp của chính mảnh đất mình cần mua nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.

Cũng có rất nhiều trường hợp đơn cử như mảnh đất chúng ta muốn mua có diện tích chỉ 40m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ đỏ thì trong sổ lại có diện tích lớn hơn 40m2 (có thể là 80m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán là phần nằm trong sổ lớn này, và phần này chưa có tách sổ). Chủ nhà có thể sẽ lấy lý do đang chờ tách sổ và trước mắt bán với hình thức tạm viết tay đến khi có sổ sẽ chuyển cho chúng ta.

Chúng ta hãy nhớ, đừng bao giờ chấp nhận lý do sau này sẽ tách sổ bởi chúng ta không thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng. Nếu quyết định vội vàng bạn sẽ có nguy cơ “tiền mất tật mang” vì pháp luật không công nhận mua bán theo hình thức này.

Mua đất thổ cư cần đảm bảo có sổ đỏ rõ ràng

Tìm hiểu các yếu tố về môi trường xung quanh

Mặc dù là đất thổ cư nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hay nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì tốt. Những khu đất trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, ô tô có thể vào được …luôn hấp dẫn người mua.

Mảnh đất, nhà tạm không nằm trên hệ thống cống thoát nước

Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đây là vấn đề rất đau đầu nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây nhà, đào móng….

Chú ý tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

Lối đi vào không có tranh chấp

Trên thực tế ở những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.

Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp giằng co.

Quy trình mua bán đất thổ cư đầy đủ để việc mua bán diễn ra thuận lợi Ngân hàng cần những thông tin gì khi bạn đăng ký vay vốn mua nhà?

Theo Homedy Blog Nhà môi giới