Bún Bò Huế: Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Huế

--- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Bằng Video Với Hương Vị Sài Gòn Hà Nội Hòa Quyện Với Chất Huế Mà Bạn Không Thể Tìm Thấy Ở Bất Cứ Quán Bún Bò Nào Khác
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế
  • 5 Công Thức Làm Nước Gà
  • Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Hạ Long Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Để có một tô bún bò Huế ngon đúng chuẩn Huế thì phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ nồi nước lèo cho đến nguyên liệu có trong . Và bạn có biết bún bò Huế đã được liệt kê vào một trong 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới chưa? Có nhiều biến tấu của loại bún này, có thể kể đến như , bún bò cay… Cái hồn nói lên món ăn nổi tiếng này phải kể đến hương vị nước lèo vô cùng đặc trưng, ngon ngọt đậm đà. Vậy bạn đã biết bí quyết làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế chưa?

    Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng, là cái hồn của người Huế, và đặc biệt được khá nhiều du khách trên quốc tế ưa chuộng. Để làm nên một tô bún bò Huế có hơi cầu kì một chút nhưng chính cái sự cầu kỳ cùng kiên nhẫn đấy đã tạo nên một nồi chuẩn vị truyền thống người Huế.

    Đầu tiên là lựa chọn thịt bò và chân giò tươi

    Sơ chế thịt bò

    Chân giò sau khi mua về thì cạo thật sạch lông, cắt hết móng đi và rửa sạch lại. Chặt chân giò thành những khoanh tròn vừa phải. Cho chân giò và xương bò vào nồi nước sôi luộc đến khi nước sôi trở lại thì chắt bỏ bớt. Sau đó rửa lại chân giò cùng xương bò cho sạch các bọt bẩn.

    Còn về phần thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt lát mỏng vừa ăn. Bạn cũng nên lưu ý chọn thịt để làm bún bò Huế là thịt bắp bò , khi ăn sẽ ngon hơn nhờ phần gân kèm theo từng sới thịt săn chắc.

    Làm nồi nước lèo bún bò Huế chuẩn vị Huế

    Chân giò, xương bò cùng bắp bò cho vào cùng 1 nồi, thêm sả và hành tím đập dập, cho nước vào ninh khoảng một cho đến 2 giờ đồng hồ. Bắp bò cho món bún bò Huế thì không nên luộc nhừ quá sẽ mất đi chất, cũng đừng luộc non quá sẽ bị dai. Để kiểm tra xem bắp bò đã đủ độ mềm hay chưa sau 30 phút, lấy bắp bò ra riêng và tiếp tục ninh chân giò, xương bò.

    Ninh nhỏ lửa rồi thêm hành tây cắt múi cau vào thêm thì nước lèo bún bò Huế sẽ thơm ngọt hơn và có đủ thời gian tiết chất ngọt trong xương. Bạn nên nhớ khi đang hầm xương muốn châm nước thêm tuyệt đối không cho nước lạnh vào, vì vậy thì nước xương không ra chất ngọt nữa, phải châm nước nóng vào.

    Khi nước sôi cho một ít muối vào, để lửa cho nước sôi liu riu, bắt đầu vớt nước béo và bọt màu vàng. Nấu cho đến khi nồi nước lèo bún bò Huế cạn dần gần 1/3 lượng nước, đoạn này tuy hầm lâu nhưng làm cho nước sánh lại và không cần đến hộp bột nêm bún bò Huế có sẵn.

    Một tô cho 3 muỗng mắm ruốc cho vào nhiều nước lạnh tí, khuấy đều, sau đó cho bã lắng xuống rồi vớt lấy phần nước trong của mắm ruốc này cho vào nồi. Nêm nếm nồi nước sao cho vừa ăn bằng nước mắm, đường, đường phèn và một ít bột ngọt.

    Trước đó bạn phi thơm sả băm cùng với dầu ăn, chắt lấy phần dầu rồi đun nóng. Sau đó cho màu điều vào nồi nước lèo bún bò Huế để lấy màu.

    Trình bày và dùng bún bò Huế

    Có thể bạn chưa biết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Mix Đồ Đẹp Và Chuẩn Không Cần Chỉnh Dành Cho Mọi Người
  • 3 Bí Quyết Mix Đồ Cho Bé Gái Cực Sành Điệu
  • Bí Quyết Tồn Tại Của Quán Ăn Nhỏ
  • Review Phim Bí Quyết Luyện Rồng 3: Vùng Đất Bí Ẩn
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Mặt Tại Nhà Tự Nhiên Đơn Giản
  • Bí Quyết Để Nấu Bún Bò Huế Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Kinh Nghiệm Về Om Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Om Gà Từ A Đến Z ( Kỹ Thuật)
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Về Cách Om Gà Chọi
  • 10 Bí Quyết Tạo Dựng Phong Cách Làm Việc Chuyên Nghiệp
  • Các Bí Quyết Để Làm Sữa Chua Ngon
  • – 800 g chân giò (chân trước)

    – 400 g thịt bò nạm

    – 2.5 kg bún sợi to

    – 2 củ hành tây, 1 bó xả

    – 2 quả chanh, ớt trái, ớt bột

    – 2 muỗng súp mắm ruốc

    – 1 thìa bột hột điều dầu

    – Nước mắm, muối, mỡ

    – Bắp chuối bào, giá sống, hành lá, ngò gai

    Cách làm

    – Xương bò, chân bò rửa sạch, chặt khúc. Sả chia làm hai phần, một cắt khúc bó lại, một băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.

    – Đổ vào nồi 3 lít nước, 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 bó sả. Nước vừa sôi cho thịt bò và xương bò vào nấu. Nước sôi được 10 phút cho chân giò vào. Để lửa vừa, dùng muôi hớt bọt để nước dùng được trong. Xem thịt nào chín mềm trước thì vớt ra đầu, không để chín quá. Khi vớt hết thịt ra, lọc mắm ruốc đổ vào nồi, nêm thêm bột ngọt và nước mắm cho vừa ăn.

    – Thịt nạm thái mỏng, to bản. Chân giò lọc phần có nhiều thịt ra khỏi xương, thái giống thịt nạm.

    – Hành tươi cắt khóc, ngò gai băm nhỏ.

    – Đun chảo mỡ nóng, cho củ hành lá đập dập vào xào cho thơm, kế đến cho sả đã băm nhuyễn, ớt bột, bột hột điều dầu và 1 trái ớt chín bằm nhỏ vào xào vàng. Cho một nửa hỗn hợp này vào nồi nước dùng với một nửa hành ngò gai băm nhỏ.

    – Thịt nên rửa sạch, ướp gia vị trước khi cho vào nồi, nên thêm vài củ hành tím đập dập để cho thơm.

    – Đun nhỏ lửa để nước không bị đục và có màu trong tự nhiên và thịt vừa chín tới.

    – Ruốc bạn dùng để nấu bún bò Huế phải là ruốc Huế. Lưu ý ruốc là bạn phải pha bằng nước lạnh, lược bỏ cặn, cho vào nồi khi nước ấm chứ không sôi.

    – Cuối cùng bạn nên làm thêm một ít nước màu, như vậy món bún sẽ trông hấp dẫn hơn.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • 46 Bí Quyết Mix Đồ Đẹp Cho Phái Nữ Khi Đi Biển, Bar, Cafe
  • Bí Quyết Mix Đồ Cho Những Cô Nàng Nấm Lùn Tự Tin Khoe Chân Ngắn
  • Bí Quyết Mix Đồ Cực Sành Điệu Cho Bé Gái
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Lãi Khủng
  • Bí Quyết Mở Nhà Hàng Ăn Uống Ngon Kinh Doanh Hiệu Quả.
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Và 6 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bán Cháo Dinh Dưỡng Cần Chuẩn Bị Những Gì?
  • Cách Chăm Sóc Da Mặt Hàng Ngày
  • Bí Quyết Để Có Vòng 1 Đẹp Săn Chắc Và Căng Tròn
  • Bí Quyết Tập Yoga Thành Công Và Những Lưu Ý Trong Tập Luyện
  • Bí Quyết Tập Yoga Thành Công Hiệu Quả Tức Thì Cho Người Mới
  • Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người nấu bún bò huế phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ với các bước sau:

    Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

    – Ớt bột Huế: 50 gr

    – Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

    – Dầu ăn: 50 ml

    Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

    Tiêu chí: Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

    – Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

    – Sả: 5 củ băm nhuyễn

    – Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

    – Đường cát: 2 thìa

    – Muối ăn: 1 muỗng

    – Dầu phộng: 50 gr

    Hướng dẫn cách làm:

    Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

    Tiêu chí: Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

    Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

    – Giá đỗ sống

    – Bắp chuối bào

    – Rau thơm

    – Xà lách

    – Cải con

    – Rau muống bào sợi

    – Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

    – Chanh, ớt

    – Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

    Cách nấu bún bò Huế và những bước chuẩn bị

    – Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

    – Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

    – Muối hột: 1 chén

    – Mắm ruốc Huế: 100 gr

    – Mía lau: 1 cây

    – Sả: 5 củ

    – Gừng già: 1 củ

    – Hành tím: 50 gr

    – Muối hầm: 50 gr

    – Tiêu xay: 2 thìa cà phê

    – Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

    – Bún tươi sợi to: 4 kg

    – Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

    – Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

    Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu bún bò huế:

    – Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

    – Mía lau bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.

    – Nấu bún bò Huế quan trọng nhất là nước lèo. Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.

    – Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.

    – Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.

    – Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.

    – Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)

    – Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

    – Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.

    – Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

    Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

    – Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.

    – Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

    – Thịt bò nên hầm trước cho mềm

    – Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

    Cách thưởng thức món bún bò Huế

    – Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụng bún. Trụng bún bằng vợt sau đó bỏ ra tô.

    – Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.

    – Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.

    – Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc tiêu.

    – Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.

    – Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang Toàn Tập: Cách Nói Chuyện Có Duyên Thu Hút Người Đối Diện Ngay Lần Đầu
  • Làm Sao Để Nói Chuyện Hài Hước Và Tự Nhiên Hơn
  • Cách Nói Chuyện Hài Hước Thông Minh Hóm Hỉnh Tự Nhiên
  • Đâu Phải Chỉ Có Một Cách Để Kích Sữa Thành Công!
  • Bí Quyết Kích Sữa Sau Sinh Thành Công Dành Cho Mẹ Thông Thái
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà
  • Mẹ 9X Bật Mí Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Chỉ Dẫn Cho Cac Mẹ Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Kinh Nghiệm Học Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Mở Quán
  • Hủ tiếu, bún bò Huế là món ăn ngon nổi tiếng trong ngoài nước, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, làm thế nào để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của những vị khách sành ăn thì không phải ai cũng làm được. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nấu bún bò Huế ngon, chuẩn vị để tự tin mở quán kinh doanh thành công.

    Các bước thực hiện món bún bò Huế ngon để kinh doanh.

    Để nấu được món bún bò Huế ngon, chuẩn vị không hề đơn giản, có phần hơi cầu kỳ bởi nó cần khá nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên cũng không quá khó khăn nếu các bạn thực hiện đúng các bước sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún bò Huế.

    Nguyên liệu để chế biến món Bún Bò Huế bao gồm:

    • Trước tiên, các bạn đem gừng, sả rửa sạch dau đó dùng dao hoặc chày đập dập
    • Chân giò heo mua về đem làm sạch lông, cắt bỏ phần móng và rửa sạch. Sau đó lóc xương, lấy chỉ cuộn phần bắp heo lại.
    • Thịt nạm bò cũng đem cuộn tròn sau đó buộc chặt lại. Phần bắp bò cũng dùng dây bó chặt để khi chín ít bị co lại
    • Xương ống đem rửa sạch và cho vào nước đun sôi luộc trong khoảng 5 phút cho ra hết chất bẩn sau đó bỏ nước, rửa sạch lại lần nữa.

    Bước 3: Nấu nước dùng bún bò Huế.

    • Bắc nước sôi trụng sơ qua phần xương, bắp bò, gân bò, nạm bò, giò heo sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn
    • Sau đó ướp tất cả thịt với 1 ít mắm ruốc Huế pha với nước, đường, muối, bột ngọt cùng hành tím và sả băm nhuyễn.
    • Tiếp đến, chúng ta tiến hành hầm thịt và xương bằng cách lót 3 cây sả cùng vài lát gừng xuống dưới đáy nồi, cho xương heo và thịt giò heo vào, đổ nước cho sâm sấp mặt thịt rồi đun sôi. Khi nghe tiếng reo thì hạ nhỏ lửa, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Sau đó, vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh cho thịt chắc, không bị bở.
    • Tương tự, chúng ta lại lót sả và gừng vào đáy nồi rồi cho thịt bắp bò, gân bò và nạm bò vào, đổ nước gần đầy thịt rồi đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm trong khoảng 20 phút sau đó tắt bếp. Vớt bắp bò và nạm bò vào trong thau nước lạnh để thịt săn chắc, thơm ngon.
    • Phần gân bò khi vớt ra, kiểm tra độ mềm, nếu thấy đã đạt độ mềm vừa ăn thì để riêng ra. Nếu các bạn thích phần gân mềm hơn thì có thể cho vào nấu cùng nước dùng chung.
    • Sau cùng, lấy phần nước hầm bò và nước hầm xương heo vào chung 1 nồi lớn, thêm nước lạnh sau đó đun sôi, nêm nếm gia vị gồm nước mắm, muối, đường, mì chính, mắm ruốc Huế pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị đun trong vòng 2 -3 tiếng.
    • Để nước dùng có màu đẹp mắt, thơm ngon, các bạn phi thơm sả băm và tỏi băm cho đến khi săn lại thì cho vào một ít dầu điều rồi tắt bếp. Màu sắc của món bún bò chuẩn Huế là có màu đỏ cam, hơi sóng sánh.

    Bước 4: Món bún bò Huế hoàn thành và thưởng thức.

    • Hãy chuẩn bị ngay những chiếc bát tô, trụng bún qua nước sôi rồi cho vào bát, sau đó, xếp thịt bắp bò, giò bò, nạm bò, chả Huế lên trên rồi chan nước dùng.
    • Có thể rắc ít rau mùi và sa tế rồi ăn kèm với rau sống, chanh ớt tùy theo khẩu vị. Vậy là chúng ta đã có những bát bún bò Huế thơm ngon để thưởng thức.

    Nấu bún bò Huế để kinh doanh cần chuẩn bị thiết bị gì?

      Để mở quán kinh doanh bún bò Huế cần chuẩn bị rất nhiều thiết bị, dụng cụ. Tuy nhiên, đóng vai trò chính giúp việc nấu bún bò Huế trở nên dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng, có thể chế biến lượng lớn xuất ăn cho khách hàng một cách dễ dàng thì không thể thiếu chiếc nồi nấu nước dùng bằng điện.
      Nồi nấu bún phở bằng điện có dung tích lớn, công suất cao sẽ giúp việc nấu nước dùng cho món bún bò Huế để kinh doanh trở nên nhanh chóng, tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và đặc biệt rất an toàn cho người dùng.

    Bài Viết Liên Quan. Bảng giá tủ nấu cơm, tủ hấp cơm công nghiệp

    Tủ hâm nóng, tủ giữ nóng thức ăn.

    Hướng dẫn sử dụng bể tách mỡ, bẫy mỡ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • 6 Bí Quyết Để “nàng” Trở Nên Có Duyên Hơn Trong Ăn Nói
  • 9 Bí Quyết Đơn Giản Nhất Giúp Bạn Nói Chuyện Có Duyên Hơn
  • Hướng Dẫn Cách Nói Chuyện Hay Hơn, Có Duyên Và Hài Hước
  • 16 Bí Quyết Hình Thành Cách Nói Chuyện Thu Hút
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹ 9X Bật Mí Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Chỉ Dẫn Cho Cac Mẹ Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Kinh Nghiệm Học Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Mở Quán
  • Dạy Bí Quyết Cháo Dinh Dưỡng
  • Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị gia vị và rau cho món Bún bò Huế ngon của chúng ta

    Bước 1: Thắng dầu màu

    Vật liệu cần có:

    50g ớt bột Huế

    1 muỗng hành tím băm nhuyễn

    100g dầu phộng

    Bước 2 xào ớt để nêm khi ăn

    Vật Liệu:

    100g ớt sừng đỏ băm nhỏ

    1 muỗng tỏi băm nhỏ

    5 củ sả băm nhỏ

    1 trái thơm băm nhỏ

    2 muỗng đường trắng

    1 muỗng muối

    50g dầu phộng

    chuẩn bị các loại rau ghém, hành ngò, chanh ớt ăn kèm với bún bò huế

    * Ớt xào, rau ghém, chanh ớt, một lưng chén nước mắm nhỉ được dọn sẵn ra để giữa bàn ăn.

    Các công đoạn chuẩn bị những nguyên liệu phụ và ăn kèm với bún bò huế coi như chúng ta đã hoàn tất rồi. Bây giờ đến phần quan trọng nhất của món bún này đó là phần nguyên liệu chính. Mỗi nơi có cách nấu có thể hơi khác biệt một chút , chẳng hạn bún bò huế ở hà nội thì công thức và các loại rau ăn kèm cũng khác, còn bún bò huế ở sài gòn thì lại theo phong cách nam chút. Nhưng chung quy tất cả vẫn là hương vị bún bò cả thôi.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu chính để nấu bún bò Huế

    Vật Liệu:

    Một chân giò heo khoảng 1kí ( giò trước )

    700g thịt bò bắp

    1 chén muối hột

    100g mắm ruốc huế

    Một cây mía lau

    5 củ sả

    1 củ gừng già

    50g củ hành tím

    2 muổng muối xay

    Tiêu xay ( bỏ sẵn trong hủ )

    1 chén nước mắm ngon

    4kí bún tươi

    Huyết bò, hoặc heo ( xắt ra khoảng 20 miếng như đầu ngón chân cái )

    20 chả lá Huế, hoặc 250g chả lụa

    Cách thắng dầu màu để chan cho đẹp món bún: Điều đầu tiên là đun nóng dầu trên bếp xong bắt xuống bỏ hành băm vào , hành vừa hơi ngã màu kem thì bỏ ớt bột vào. Để nguội, lược bỏ xác ớt ( để làm ớt xào )

    Cách làm ớt xào ăn kèm với bún ò huế: Đun nóng dầu với lửa vừa phải, bỏ tỏi và sả vào xào cho thơm. Xào khoảng vài phút thì bỏ thơm vào đảo đều luôn tay khoảng 5 phút thì bỏ đường muối vào, sau đó bỏ ớt vào,( cộng thêm phần xác ớt bột sau khi đã lấy màu ở Phần Thắng Dầu Màu ), tiếp tục xào khoảng 15 phút thì được.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Mách nhỏ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • 6 Bí Quyết Để “nàng” Trở Nên Có Duyên Hơn Trong Ăn Nói
  • 9 Bí Quyết Đơn Giản Nhất Giúp Bạn Nói Chuyện Có Duyên Hơn
  • Hướng Dẫn Cách Nói Chuyện Hay Hơn, Có Duyên Và Hài Hước
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà
  • Mẹ 9X Bật Mí Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Chỉ Dẫn Cho Cac Mẹ Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Dành Cho Bé
  • Bí Quyết Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Chia sẻ bí quyết nấu bún bò Huế thơm ngon và hấp dẫn dành cho gia đình trong dịp cuối tuần. Bún bò Huế mang hương vị rất đặc trưng của người dân Nam Bộ vì thế nó đã được liệt vào 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới. Để có được một tô bún bò Huế thơm ngon sẽ cần khá nhiều nguyên liệu vì thế tưởng như rất cầu kỳ nhưng thật ra đây là món ăn không quá khó làm. Sẽ thật…

    Nguyên liệu:

    – 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

    – Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

    Hương thơm và màu:

    – 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

    – Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

    – Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

    – Bún tươi

    Cách làm:Bước 1: Rửa thịt

    • Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước. Trước tiên sơ chế một số nguyên liệu, gừng, sả: Rửa thật sạch, dùng dao, chày đập dập.
    • Giò heo đem lóc xương, lấy chỉ hoặc sợi lát cuộn phần bắp heo cuộn lại
    • Tấm thịt nạm bò cũng cuộn tròn cho chắc tay rồi buộc chặt lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt để khi nấu chín ít bị co lại).

    Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào. Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng. Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.

    Ở bước này, để bắp bò được ngon hơn, bạn có thể làm theo 1 chỉ dẫn khác: Bắc chảo lên bếp, cho nước vào đun sôi, chần sơ qua xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo. Cắt phần gân bò thành từng miếng vừa ăn. Lấy 1/2 chén nước pha với 3 muỗng canh mắm ruốc Huế, dùng đũa quấy đều.

    Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu

    Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Cách thái hoa chuối. Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh. Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen.

    Bước 6: Thưởng thức

    Bún chần qua nước sôi, rồi cho ra bát. Thêm giò tai hoặc giò lụa, hay giò bò. Thêm thịt bò, móng giò, tiết rồi chan nước dùng.

    Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác.

    Lưu ý khi hầm xương làm nước dùng cho bún bò Huế:

    Khi hầm thịt và xương

    • Trước tiên hãy lấy 3 cây sả và 1/2 lượng gừng lót ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, đổ nước sao cho sâm sấp mặt thịt, đậy kín nắp lại và đun sôi (nghe tiếng reo) thì vặn lửa nhỏ, đun thêm 5 phút nữa là được. Sau khi đã được thì tắt bếp, đợi cho nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp giò heo ra một thau nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để thịt không bị bở.
    • Tiếp tục lót phần sả và gừng còn lại vào đáy nồi áp suất, cho nạm bò, gân bò và thịt bắp bò vào, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp lại đun sôi lên, khi nước đã sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm 20 phút nữa thì tắt bếp. Đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp, vớt bắp bò, nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.
    • Phần gân khi vớt ra, nếu thấy đã mềm vừa ăn thì để riêng ra còn nếu bạn muốn gân mềm hơn thì cho vào nấu chung với nước dùng. Lưu ý: Phải đun thịt bò và thịt heo riêng ra để tránh cho thịt heo bị nhừ vì bắp bò thường dai hơn nên thời gian đun lâu hơn.

    Khi nấu nước dùng:

    • Đổ chung phần nước hầm xương và nước hầm thịt bò vào một chiếc nồi lớn, nếu thiếu nước có thể cho thêm nước lạnh cho đủ 5 lít nước.
    • Đun sôi nước lên rồi nêm gia vị: 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh lại sao cho vừa ăn.
    • Cho dầu ăn vào phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm, khi tỏi và sả đã săn lại thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều và cho vào nước dùng để tạo màu.
    • Nếu thích ăn cay thì trong công đoạn ướp thịt và giai đoạn cuối bạn có thể cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Bí Quyết Để “nàng” Trở Nên Có Duyên Hơn Trong Ăn Nói
  • 9 Bí Quyết Đơn Giản Nhất Giúp Bạn Nói Chuyện Có Duyên Hơn
  • Hướng Dẫn Cách Nói Chuyện Hay Hơn, Có Duyên Và Hài Hước
  • 16 Bí Quyết Hình Thành Cách Nói Chuyện Thu Hút
  • Bí Quyết Giúp Bạn Nói Chuyện Hài Hước Mà Không Bị Chê Là Vô Duyên
  • Khóa Học Nấu Bún Bò Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sao Để Có Bàn Tay Thon Dài
  • Bí Quyết Để Có Bàn Tay Đẹp Đơn Giản Và Dễ Làm _ Phần 2
  • Mẹo Hay Để Có Đôi Tay Đẹp Và Thon Gọn
  • Cách Chiên Trứng Mềm Xốp, Vàng Ngon Không Bị Khô
  • Ebook Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Bằng Bút Chì
  • Bún bò Huế được hầu hết người dân Việt Nam yêu thích và ăn hằng ngày. Với món ăn này, người ta có thể dùng ăn sáng, trưa, chiều, tối đến đêm khuya, nhiều người mỗi ngày ăn đến 2 – 3 lần mà không hề ngán. Đây cũng chính là cơ hội và tiềm năng vô cùng lớn cho những ai muốn mở quán bún bò Huế kinh doanh.

    giúp bạn có được công thức và bí quyết để tự tin làm ra một bát Học nấu bún bò Huế mở quán bún bò Huế thơm ngon, chất lượng thu hút thực khách, mang về doanh thu đều đặn.

    Học bí quyết nấu nước dùng cho bún bò Huế thu hút khách hàng

    Tuy nhiên, bên cạnh sự hấp dẫn về lợi nhuận của việc mở quán Bún là những rủi ro lớn khi chưa hoàn thiện tay nghề, không có bí quyết nấu bún bò Huế chuẩn vị truyền thống và các kiến thức kinh doanh. Một số chủ quán nấu bún theo khẩu vị của bản thân mà quên mất rằng yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng chính là làm hài lòng khẩu vị của khách. Một quán bún bò Huế ngon, chất lượng, nhiều khách hàng sẵn sàng vượt hàng cây số để thưởng thức mà không ngần ngại đi xa.

    Cũng theo thống kê mới đây nhất, hơn 90% chủ quán ăn, nhà hàng khách sạn trên cả nước đều trải qua một vài lớp bún bò Huế mới có thể tự tin mở quán. Và tất thảy, những ai đã học được bí quyết nấu bún bò từ các Bếp trưởng, Đầu bếp giàu kinh nghiệm thì đều có đường kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ.

    HỌC BÍ QUYẾT NẤU NƯỚC DÙNG CHO BÚN BÒ HUẾ

    Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh quán bún bò chính là bí quyết nấu nước dùng. Nước dùng ngon phải ngọt trong, đậm đà nhưng phải thanh vị, nước trong, không bị cợn, bọt…

    Để có nước dùng cho bún bò Huế chuẩn vị truyền thống , bạn phải biết cách định lượng lượng nước phù hợp với lượng xương bò khi hầm. Nếu cho quá nhiều nước thì nước dùng không ngọt, không tròn vị, nhạt nhẽo, không để lại ấn tượng cho khách hàng. Ngoài ra, các loại củ như hành tây, gừng… cũng cần phải nướng trước khi cho vào nồi nước; thêm bớt các loại thảo quả như quế, hồi, lá thơm… cần phải chính xác để nồi nước không bị hắc mùi. Cùng với đó là rất nhiều yếu tố khác như mức lửa trước và trong khi sôi, hầm trong bao lâu, nên thêm những loại gia vị gì để giữ được tinh chất tự nhiên của nước dùng…

    Nấu bún bò Huế không khó , nhưng để nấu được ngon, phù hợp với khẩu vị của phần đông thực khách thì không hề dễ. Nhất là khi bạn muốn thành công với mô hình lớp học nấu bún bò Huế để được lĩnh hội kinh nghiệm, mở quán kinh doanh. Đây chính là lý do bạn nên tham gia ngay một bí quyết nấu bún bò từ các Bếp trưởng

    ĐỊA CHỈ DẠY NẤU BÚN BÒ HUẾ TỐT NHẤT

    , muốn thêm món ăn cho thực đơn nhà hàng hay đơn giản là có thể Lớp dạy nấu bún bò Huế được thiết kế dành cho tất cả những ai có nhu cầu. Bạn muốn học mở quán bún kinh doanh nấu bún bò Huế cho những người thân yêu trong gia đình thì đều có thể học.

    Tại đây, Giảng viên giàu kinh nghiệm có nhiều năm làm việc trong nhà hàng, khách sạn sẽ hướng dẫn bạn từng bước đúng . quy trình để nấu bún bò Huế thành công. Bạn được học từng bước từ lựa chọn, sơ chế nguyên vật liệu đảm bảo tươi ngon, sạch sẽ, không có mùi hôi (đối với xương bò, thị bò); công thức, kỹ thuật nấu nước dùng ngọt trong, thanh vị; đến bày trí, sắp xếp các thành phần trên bát bún bò để trông hấp dẫn, thu hút. Cách bảo quản nguyên liệu đảm bảo giữ nguyên được chất lượng để tiết kiệm tối đa chi phí cũng sẽ được chia sẻ trong buổi học.

    Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!

    Ngoài các kiến thức trên bạn còn được tư vấn cách định giá thành cho món ăn, cách chọn địa điểm, mặt bằng để kinh doanh hay bí quyết thu hút khách hàng đơn giản, không tốn phí

    Chỉ với một buổi học duy nhất, bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức bổ ích nhất để giúp bạn tự tin mở quán bún bò Huế thành công

    HỌC PHÍ: Tùy từng món báo học phí riêng. LIÊN HỆ 094.6868.934 – 0971.83.83.05 (Ms Thúy)

    Tại các văn phòng tuyển sinh:

    + VP 1 Số 31, Ngõ 21, Đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm , Hà Nội (Cạnh bến xe Mỹ Đình)

    + VP: Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

    + VP: Giáp Nhất Thanh Xuân Hà Nội

    VP HCM: Q10 – Trần Thiện Chánh – HCM

    VP Đà Nẵng: Tiểu La – P. Hòa Cường Bắc – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

    VP Nha Trang: Vĩnh Điềm Trung ( Đối diện Siêu thị BigC Nha Trang)

    học cách nấu bún bò huế để bán , địa chỉ học nấu bún bò huế , địa chỉ học nấu bún bò huế tại hà nội , bí quyết nấu bún bò ngon , công thức nấu bún bò huế chuẩn vị , cách nấu bún bò chuẩn vị huế , làm sao để nấu được bún bò huế ngon , lớp học nấu bún bò huế tại hà nội , khóa học nấu bún bò huế bao nhiêu tiền , học nghề nấu bún , học mở quán bún để kinh doanh , địa chỉ học nấu ăn uy tín , học cách nấu bún bò huế , dạy cách nấu bún bò huế , nên học nấu bún bò huế ở đâu , học nấu bún bò huế ở hà nội , bí quyết nấu bún bò huế ngon để bán , học nấu bún bò huế để mở cửa hàng kinh doanh , cần học nấu bún bò huế , tôi muốn học nấu bún bò huế , học nấu bún bò huế cấp tốc , cách làm bún bò huế , ở đâu dạy nấu bún bò chất lượng , trung tâm dạy nấu bún phở , địa chỉ học nấu bún phở ngon , địa chỉ dạy nấu bún phở hà nội , ở hà nội địa chỉ nào dạy nấu bún phở tốt nhất , học nấu bún phở ở đâu tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Mặc Bikini Đẹp Thoải Mái Khi Ra Biển
  • Diện Bikini Đẹp Xuất Sắc Chỉ Với 4 Bí Quyết Này
  • Bí Quyết Mặc Bikini Đẹp Chỉ Trong 24H Đồng Hồ
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Gặt Lãi Khủng Với Các Kinh Nghiệm Sau Đây
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Vặt Chỉ 10K/món Vẫn Thu Lời Khủng
  • Chia Sẻ Bí Quyết Tự Nấu Bún Bò Huế Ngon Như Ở Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chiên Trứng Cực Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được
  • 10 Mẹo Cực Đơn Giản Giúp Uống Bia Không Say
  • Cách Uống Rượu Bia Không Say Xỉn: Bí Quyết “tiên Tửu” Là Đây!
  • 8 Bí Quyết Yêu Xa Không Chán Mà Còn Biến Khoảng Cách Thành Vô Nghĩa
  • Bí Quyết Yêu Xa Không Chán
  • Chia sẻ bí quyết tự nấu Bún Bò Huế ngon như ở nhà hàng: Đây là món ăn được làm từ thịt bò và nước dùng xương và có kết hợp thêm với sả, mắm tôm và súp đặc trưng của Huế_thành phố ở miền Trung Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu những bí quyết để có thể tự nấu Bún Bò Huế cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng dành cho gia đình vào những dịp đặc biệt thông qua chia sẻ từ chuyên mục…

    Nguyên liệu:

    – 900g bắp bò; 900g đuôi bò; 900g móng giò heo (móng trước); 450g giò tai hoặc giò lụa, giò bò; 450g tiết lợn luộc (cắt thành các miếng vừa ăn)

    – Một nồi nước 8 lít; nước luộc gà; 10-12 cây sả; 2 củ hành tây lớn, cắt đôi, để cho ngọt nước dùng; 45g muối; 30g đường; 30g bột tôm; 45-60ml nước mắm; 10g mì chính (nếu không sử dụng đuôi bò, bạn có thể sử dụng 20g mì chính)

    Hương thơm và màu:

    – 45g hạt điều màu đỏ; 45ml dầu ăn; 30g hành củ; 30g tỏi

    – Rau húng quế, húng bạc hà, giá đỗ, ớt, chanh

    – Hoa chuối; 500ml nước; nước cốt 1 quả chanh

    – Bún tươi

    Bước 1: Rửa thịt

    – Cho tất cả thịt, xương vào trong nồi, cho đủ nước vào, đun sôi. Vớt thịt ra để ráo nước rồi rửa sạch dưới vòi nước.

    Bước 2: Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm gia vị làm nước dùng vào.

    – Chân giò khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2-3 tiếng.

    Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.

    Bước 3: Làm chất thơm và tạo màu

    Cho hạt điều màu vào xào trong chảo dầu cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi, sau đó, vớt các hạt ra.Thêm hành, tỏi vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.

    Bước 4: Cách thái hoa chuối

    Chuẩn bị khoảng 500ml nước trong một chậu nhỏ, hòa vào nước nước cốt một quả chanh.

    Hoa chuối bóc bỏ phần già bên ngoài, thái mỏng. Thái xong phần nào thì cho ngay vào trong chậu nước có pha chanh ngâm trong 30 phút. Cách làm này để hoa chuối không bị thâm đen.

    Bước 6: Thưởng thức

    Bún chần qua nước sôi, rồi cho ra bát. Thêm giò tai hoặc giò lụa, hay giò bò. Thêm thịt bò, móng giò, tiết rồi chan nước dùng.

    Ăn bún kèm giá đỗ, và các loại rau sống khác.

    Du khách Mỹ hết lời ca ngợi bún Việt Nam

    “Sau 1 giờ đặt chân đến Hà Nội, chồng tôi và tôi đã vội vàng đi “khám phá” các món ăn đường phố có tiếng ở nơi đây. Món ăn đầu tiên chúng tôi muốn được thưởng thức đó là bún chả. Và với món ăn này chúng tôi đã có một kỉ niệm khó quên.

    Chúng tôi đi đến một quán ăn nhỏ, nhưng do bất đồng ngôn ngữ nên tôi không thể nào giải thích chính xác cho người chủ quán về món mà chúng tôi muốn ăn. Cách giải quyết duy nhất là chúng tôi nhìn vào menu và gọi 2 món. Tôi nhìn cách họ chế biến và nhận ra một điều là 2 món chúng tôi gọi không hề có nguyên liệu là thịt. Khi chủ quán mang đồ ăn ra, chúng tôi biết mình đã ăn nhầm món.

    Tuy nhiên, khi nhìn thấy tô bún được bê ra, chúng tôi dường như bị mê hoặc bởi mùi thơm của nó. Tôi dường như bị cuốn hút bởi vị ngon bởi sự kết hợp tuyệt vời giữa cà chua, hành lá và một vài miếng cá. Khi được thưởng thức món ăn này, tôi lại thấy đây là một sự nhầm lẫn hoàn hảo.

    Chỉ khi đúng tôi đứng dậy thanh toán tiền, chúng tôi mới được biết mỹ vị vừa được thưởng thức đó là bún cá

    Chỉ khi đúng tôi đứng dậy thanh toán tiền, chúng tôi mới được biết mỹ vị vừa được thưởng thức đó là bún cá. Tuy nhiên, sự tò mò đỗi với món bún chả trong tôi vẫn chưa dập tắt. Tôi nhanh chóng xem xét lại trang blog thực phẩm để tìm kiếm đến đúng địa chỉ thứ mà chúng tôi muốn ăn.

    Bún cá

    Bún cá là món ăn có nguồn gốc từ Nha Trang. Nguyên liệu chính để làm nên món ngon này bao gồm cà chua, cá, thịt lợn, rau thì là…Và cũng giống như nhiều loại bún phở khác của Việt Nam, bún cá ghi điểm bởi những miếng cá được chiên giòn ngon cùng với nước dùng ngon. Khi nhìn vào bát bún cá này, bạn sẽ nhận thấy đa dạng các màu sắc hiển thị ở đó, sắc đỏ của cà chua, vàng của cá, xanh của hành và sắc trắng của giá đỗ.

    Khi nhìn vào bát bún cá này, bạn sẽ nhận thấy đa dạng các màu sắc hiển thị ở đó, sắc đỏ của cà chua, vàng của cá, xanh của hành và sắc trắng của giá đỗ.

    Bún cá là món ăn đầu tiên chúng tôi thưởng thức khi đặt chân đến đây và từ đó dẫn đường cho chúng tôi khih khám phá thêm các loại bún, phở khác của Việt Nam. Và tôi ngạc nhiên khi thấy phở là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam.

    Đối với người Mỹ, khi nghĩ về các món ăn đường phố, họ không bao giờ nghĩ đến món ăn có dùng đến nước súp. Với họ, thực phẩm đường phố phải là một cái gì đó gọn nhẹ và bạn có thể vừa đi vừa thưởng thức. Tại Mỹ, hot dogs, humburger, kem…là các món ăn đường phố được người dân ưa dùng.

    Tuy nhiên, ở Việt Nam, chúng tôi lại nhận thấy đồ ăn có nước dùng là biểu tượng của món ăn đường phố nơi đây. Bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh các nồi nước dùng được đun sôi ngay trên các con phố nhỏ. Tôi nhận thấy rằng mọi người có thể dừng chân ăn một bát phở vào buổi sáng, buổi trưa hay thậm chí là tối muộn. Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, những quán ăn dưới các tán che trong chợ hay trước các tòa nhà đều đông thực khách ở mọi độ tuổi.

    Charles Phan, một đầu bếp gốc Việt, đồng thời là chủ sở hữu của nhà hàng Slanted Door ở San Francisco có chia sẻ với tôi rằng “Nước dùng chính là điểm cốt yếu tạo nên hương vị của một tô phở. Họ đã phải đầu tư rất nhiều công sức để làm ra một nồi nước dùng có giá trị”.

    Qua ông Phan, tôi được biết ở Việt Nam có hai loại súp và có sự khác biệt độc đáo so với các loại súp ở Trung Quốc, Nhật Bản. Để có chế ra một loại nước dùng hấp dẫn, người Việt có sử dụng đa dạng các nguyên liệu như tôm khô, mực khô kèm theo các loại rau. Điều đặc biệt mà tôi nhận thấy là trong súp ở Việt Nam có hành tây và gừng nhưng tuyệt đối không hề có cần tay và cà rốt như bạn thấy trong súp ở Pháp.

    Một điểm thú vị nữa tạo nên hương vị riêng cho bát nước dùng ở Việt Nam là các chủ cửa hàng thay vì dùng lò nướng để quay xương mà họ trực tiếp ninh xương trong nồi nước. Khi có thực khách gọi, các nguyên liệu họ cho vào bát cũng có một trình tự nhất định, trước tiên là bún, sau đó đến cá, thịt gà…cuối cùng họ mới đổ nước dùng vào bát và cài thêm một vài cọng rau.

    Bún bò Huế

    Ngoài phở và bún cá chúng tôi được thưởng thức ở phố cổ thì một món ăn nước khác cũng nhận được nhiều sự tán dương của du khách nước ngoài khi đến Việt Nam đó là bún bò Huế. Đây là món ăn được làm từ thịt bò và nước dùng xương và có kết hợp thêm với sả, mắm tôm và súp đặc trưng của Huế_thành phố ở miền Trung Việt Nam. Đầu bếp Robert Newton của Brooklyn’s Nightingale 9 đã từng phải thừa nhận rằng “Bún bò Huế là món ăn được kết tinh bởi sự phong phú, vẻ hấp dẫn và tính phức tạp”.

    Bún bò Huế. là món ăn được làm từ thịt bò và nước dùng xương và có kết hợp thêm với sả, mắm tôm và súp đặc trưng của Huế

    Phở gà

    Phở gà cũng là một trong những món ăn đường phố có tiếng tại Việt Nam. Jimmy Tu, đầu bếp tại nhà hàng Bun-Ker Việt tại Ridgewood, nói với tôi rằng “nếu có cơ hội đến Việt Nam, bạn hãy cố gắng thưởng thức vị ngon đậm đà của tô phở gà. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng”.

    Jimmy Tu, đầu bếp tại nhà hàng Bun-Ker Việt tại Ridgewood, nói với tôi rằng “nếu có cơ hội đến Việt Nam, bạn hãy cố gắng thưởng thức vị ngon đậm đà của tô phở gà. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng”

    Jimmy Tu cũng đề cập đến bún riêu, một món ăn được kết hợp bởi nước dùng, cà chua, cua , đậu. An Nguyễn Xuân, đầu bếp kiêm chủ sở hữu nhà hàng Williansburg, cũng phải thừa nhận rằng bún riêu ở Việt Nam rất ngon.

    Bún riêu, một món ăn được kết hợp bởi nước dùng, cà chua, cua, đậu

    Tôi đã được thường thức rất nhiều món ăn đường phố trên thế giới, nhưng có lẽ phở của Việt Nam đã tạo cho tôi một ấn tượng mạnh. Tôi nghĩ phở có thể trở thành một món ăn được ưa chuộng ở Mỹ, tuy nhiên nó sẽ được dùng khác so với Việt Nam. Nó chỉ bán vào buổi tối và sẽ được phục vụ trong nhà hàng thay vì lề đường.

    Khi nhớ lại kỉ niệm ăn nhầm bún cá, tôi sẽ không bao giờ quên được hình ảnh người chủ quán tận tình bê từng tô bún đến cho mọi người. Có lẽ với tôi, đó là món ăn ngon nhất mà tôi được ăn trong suốt hành trình 2 tháng khám phá Đông Nam Á và tôi ấn tượng với một Việt Nam có nét độc đáo như vậy”

    Tag: bún bò huế, bún bò huế sài gòn, bún bò huế nam bộ, cách làm Bún Bò Huế, cách nấu Bún Bò Huế, dạy nấu Bún Bò Huế, học nấu Bún Bò Huế, video dạy nấu Bún Bò Huế, bún bò huế việt nam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Để Mặc Bikini Đẹp Các Nàng Cần Tránh Những Điều Sau
  • Bí Quyết Mặc Bikini Quyến Rũ Và An Toàn Trong Mùa Du Lịch Biển
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Vặt Cần Bao Nhiêu Vốn Và Những Gì?
  • Mở Quán Ăn Vặt Vỉa Hè
  • Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì? Bí Quyết Đầu Tư Kinh Doanh Bđs Giúp Bạn Giàu
  • Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Công Thức Làm Nước Gà
  • Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Hạ Long Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Du Học Mỹ: Bí Quyết Viết Essay Xin Học Bổng
  • 5 Bước Cơ Bản Để Viết Một Bài Luận Tiếng Anh
  • Món bún bò Huế là món ăn được mọi gia đình Việt yêu thích vì hương vị đặc trưng của thịt bò, lá sả và mùi ớt sa tế cay cay nồng nồng đậm đà. Với những ai mong muốn nấu được bún bò Huế chuẩn hương vị cung đình Huế thì chúng tôi xin hướng dẫn các chị em một cách nấu bún bò Huế vô cùng thơm ngon theo cách của người Huế rất dễ làm.

    Nguyên liệu để nấu bún bò Huế tại nhà

    • 2kg xương ống heo
    • 700 gram thịt bắp bò
    • 700 gram bắp giò heo
    • 20 chả lá Huế
    • 3 kg bún
    • 100ml mắm ruốc Huế
    • 100 gram ớt bột
    • Gừng, sả cây, thơm
    • Hành tây, tỏi, ớt, rau răm, hành tím
    • Rau sống: rau muống, bắp chuối, giá đỗ
    • Muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương

    Quy trình cách nấu bún bò Huế đơn giản

    Bước 1: Hầm xương lấy nước dùng

    Rửa sạch xương ống heo với nước lạnh. Đặt một nồi nước lạnh, bỏ ít muối đun sôi, chần qua xương ống heo rồi rửa sạch xương ống heo với nước lạnh lần hai. Đặt nồi nước khác, bỏ xương ống heo, một muỗng muối, 2 lát xả, hầm xương trong 2 tiếng lấy nước dùng.

    Bước 2: Chuẩn bị rau sống ăn kèm

    Rau sống, bạn chọn rau muống cắt sợi, bắp chuối đã xắt và giá đỗ lược bỏ gốc, rửa sạch với nước muối, ngâm với nước đá, cho chút nước cốt chanh để rau sống ăn giòn, ngon.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu nấu

    Sả bóc vỏ, rửa sạch, để bên ngoài 2 cây sả, còn lại để bó lát cho vào nồi hầm. Thơm cắt miếng nhỏ. Hành tây, hành tím thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Ớt bột bỏ vào nước cho nở. Mắm ruốc pha chút nước loãng, khuấy đều. Chả lá Huế cắt miếng vừa ăn.

    Thịt bắp bò và giò heo đem rửa sạch với nước, lấy dây dù bó tròn. Đun một nồi nước, cho chút muối và xả, gừng đun sôi. Chần thịt bắp bò và giò heo qua với nước sôi rồi bỏ vào thau nước lạnh.

    Nếu như theo cách nấu của nơi khác, thường mọi người sẽ để nguyên miếng thịt bắp bò và giò heo vào nồi hầm, trước khi ăn sẽ gắp ra thái thịt rồi bày vào bát bún, rưới nước dùng lên sau. Nhưng người Huế họ không làm thế, họ sẽ cắt miếng thịt trước rồi bỏ vào nồi hầm đến khi ăn, múc ra luôn để hương vị đậm đà và ngon hơn.

    Do đó, bạn vớt thịt bắp bò và giò heo ra khỏi nước lạnh. Thịt bò bạn thái miếng vừa, hơi dày một chút để lát bỏ vào nồi hầm, thịt bò sẽ teo lại. Giò heo chặt theo miếng vừa ăn.

    Ướp thịt bắp bò với gia vị trong 20 phút cho thấm. Cho chút tiêu, tỏi băm, mắm, hạt nêm, một chút dầu ăn và tương cho thịt bò mềm. Trộn đều, sau đó rắc thêm hành tím giã nhuyễn vào ướp cho thịt bò thơm, ngọt nước dùng.

    Bước 4: Cho thịt bò, giò heo, mắm ruốc vào nồi nước hầm

    Bỏ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi hầm 5 phút, sau đó mới cho giò heo vào nồi sau vì bò lâu chín hơn. Nước hầm sôi, đổ phần nước mắm ruốc khuấy đều đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Lúc này chúng ta bỏ nguyên bó sả vào nồi để làm đậm đà hương vị.

    Bước 5: Nấu nước lèo bún bò Huế

    Chúng ta làm ớt sa tế bằng cách đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, sau đó đổ nước ớt bột sau khi nở vào, đảo đều tay đến khi nước đặc sền sệt thì tắt bếp.

    Bước 6: Đổ sa tế vào nồi hầm

    Đổ nước sa tế vào nồi hầm để làm màu nước dùng thêm ngon mắt. Lúc này chúng ta cho phần chả lá Huế vào nồi nước hầm. Bước này bạn có thể dùng nước dùng chần qua rau sống để ăn. Xong thì tắt bếp.

    Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức

    Bùn bò Huế thơm ngon, dậy mùi sa tế cay cay, thịt bò, giò heo ngon mềm cùng với vị sả thơm quyện tức là bạn đã nấu thành công rồi.

    Món Huế thường cay, mà phải cay thì mới ngon. Tuy nhiên nhà mình có trẻ nhỏ nên các món ăn đều không cho ớt, người lớn thích cay thì thêm ớt vào. Mình thấy cách này vậy mà hay, ai muốn cay bao nhiêu thì gia giảm lượng ớt, nếu cho ớt ngay từ đầu thì một số người không ăn cay được sẽ không thưởng thức được món ngon, các bạn nhỉ!

    Với cách làm bún bò Huế ngon đặc biệt ở trên,naungon.net tin rằng chắc chắn các chị em sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị trong gia đình của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Bằng Video Với Hương Vị Sài Gòn Hà Nội Hòa Quyện Với Chất Huế Mà Bạn Không Thể Tìm Thấy Ở Bất Cứ Quán Bún Bò Nào Khác
  • Bún Bò Huế: Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Huế
  • Bí Quyết Mix Đồ Đẹp Và Chuẩn Không Cần Chỉnh Dành Cho Mọi Người
  • 3 Bí Quyết Mix Đồ Cho Bé Gái Cực Sành Điệu
  • Bí Quyết Tồn Tại Của Quán Ăn Nhỏ
  • Bí Quyết Tạo Lên Món Bún Bò Chuẩn Huế

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Ủ Sữa Chua Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Viết “opinion Essay” Trong Ielts
  • Các Tips Cho Luyện Viết Essay Ielts
  • 5 Bí Quyết Viết Luận Tiếng Anh Dành Cho Du Học Sinh
  • Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay
  • Nguyên liệu:

    Bắp bò: 500 gram

    Gân bò: 300 gram

    Móng giò: 1 chiếc ( nên chọn giò trước)

    Xương ống (xương lợn hoặc xương bò): 500 gram

    Mắm ruốc Huế

    Gia vị: gừng, sả, hành khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.

    Bún: 500 gram

    Rau sống: rau diếp, rau ngổ, rau mùi, hoa chuối, hành tươi, giá đỗ,…

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số món nhân trong tô bún như: chả cua, tiết lợn, chả thịt, giò,…

    Khi đã chuẩn bị những nguyên liệu trên, các bạn bày ra đĩa và tiến hành vào các bước thực hiện.

    2. Các bước tiến hành tạo lên tô bún bò chuẩn Huế.

    Để tạo lên một tô bún bò thơm ngon đúng hương vị cố đô, các bạn phải trải qua 6 bước rất kỳ công.

    Bước 1:

    Đầu tiên, các bạn cần phải rửa sạch gừng, sả rồi dập sạch. Sau đó lọc giò heo và chặt thành nhiều khúc nhỏ. Phần bắp bò thì có thể dùng chỉ để buộc chắc lại, việc này sẽ làm cho thịt ngon hơn và ít bị co lại hơn.

    Bước 2:

    Các bạn nên trần qua phần giò heo, bắp bò, xương, nạm bò và gân bò. Trong khi trần thì các bạn nên vớt bọt ra để nước được trong và nhìn trông đẹp mắt hơn.

    Bước 3:

    Đây là bước ướp thịt. Ở bước này, các bạn nên dùng đường, muối, mỳ chính, hành tím, tỏi băm, sả băm (liều lượng phù hợp với khẩu vị người ăn). Tất cả trộn đều lên và để cho ngấm gia vị trong món ăn.

    Bước 4:

    Sau bước 3, các bạn cho thịt và xương vào nồi áp suất và hầm kỹ. Lưu ý khi hầm thì bạn nên để nước sôi khoảng 5 phút sau đó vặn nhỏ lửa và hầm tiếp khoảng 20 phút thì vớt phần bắp bò và nạm bò ra. Đồng thời khi vớt ra thì ngâm vào thau nước lạnh để thịt được săn và chắc hơn.

    Bước 5:

    Đây là bước quan trọng để tạo lên một tô nước dùng chuẩn vị. Các bạn có thể trộn lẫn nước dùng bởi nước hầm thịt bò và nước hầm xương vào chung một xoong sau đó cho thêm nước lạnh vào và đun sôi. Tiếp đó, các bạn nêm thêm gia vị: hành phi thơm, sả băm, tỏi băm,… sao cho vừa với khẩu vị của mình.

    Bật mí, nếu muốn nước dùng ngon và chuẩn vị, các bạn nên pha loãng mắm ruốc và lọc lấy nước rồi bỏ vào nồi nước dùng. Cuối cùng, các bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào nồi nước đang ninh xương là được.

    Bước 6:

    Đây là bước cuối cùng các bạn sắp xếp thành quả của mình – bước trình bày.

    Các bạn có thể trang trí theo sở thích của mình nhưng thông thường mọi người hay thái hành thành từng sợi nhỏ và thái thịt lợn thành từng miếng mỏng xếp lên trên. Tuy nhiên, để tạo độ mềm cho bún thì các bạn nên trần qua nước sôi. Nếu có thêm bò viên hoặc chả cua thì các bạn hãy xếp lên trên.

    Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng công đoạn để tạo lên một tô bún bò thơm ngon chuẩn Huế thực sự không phải đơn giản. Mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và vô cùng kỳ công của người đầu bếp.

    Hơn nữa, để có được đúng hương vị chuẩn Huế thì lại càng đòi hỏi tay nghề phải cao hơn nữa.

    Chúc quý khách ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nữ Vừa Phong Cách Lại Chất Trẻ Trung
  • 12+ Cách Phối Đồ Nữ Trẻ Trung, Cá Tính Cho Năm 2022
  • 46 Bí Quyết Mix Đồ Đẹp: Từ Đi Chơi Bar/cafe Đến Đi Biển Mùa Hè Dành Cho Phái Nữ
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân Cho Người Ít Vốn
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Thu Hút Khách Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100