Bí Quyết Nói Chuyện Hài Hước / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Quyết Giúp Bạn Nói Chuyện Hài Hước Mà Không Bị Chê Là Vô Duyên

Để nói chuyện cuốn hút, hài hước mà không vô duyên là điều không phải bẩm sinh đã có, nó là thứ phải sống và rèn luyện thì mới có được.

Những người hài hước luôn là tâm điểm trong những cuộc trò chuyện bởi khả năng thu hút và pha trò đầy nghệ thuật và thông minh của mình. Họ luôn nổi trội hơn và khi họ cất tiếng nói thì được lắng nghe hơn.

Tuy nhiên, với những người mà không có khiếu hài hước bẩm sinh, thì vẫn có thể cố gắng rèn luyện cho cách nói chuyện hài hước hơn. Và rồi sự hài hước trở thành phản xạ và bạn sẽ trở thành người hài hước.

Nói chuyện hài hước và làm người khác cười không hề dễ. Nó đòi hỏi mình phải có vốn sống phong phú, hiểu chuyện, đồng cảm được với người khác, tự tin và lạc quan yêu đời. Nhưng chỉ cần sống hết mình với thái độ tích cực, bạn sẽ thành nghệ sĩ pha trò thực thụ đấy.

1. Hiểu những người xung quanh

Pha trò là một nghệ thuật và người biết cách pha trò là một nghệ sĩ. Nghệ sĩ muốn được khán giả tán thưởng thì trước hết phải hiểu khán giả cái đã. Cùng một câu đùa, nhưng người thì vỗ tay khen hay, người thì ngây ra không hiểu, người lại bĩu môi cho là vô duyên.

Có người thích những ngôn từ thô mộc, dễ hiểu; có người lại tâm đắc những châm biếm sâu cay. Vì vậy, muốn pha trò cho phù hợp, phải biết người nghe là người thế nào.

2. Ghi nhớ những câu nói thú vị

Một người nói chuyện hài hước phải là người có những phát ngôn thú vị. Muốn có những phát ngôn thú vị, bạn phải có kiến thức, có hiểu biết về cuộc sống.

Một cách nhanh hơn để có những phát ngôn thú vị là xem phim hài, kịch hài hoặc đọc những câu nói vui trên mạng và tập ghi nhớ chúng.

3. Đúng người, đúng thời điểm

Ngay khi có cả một “kho” câu nói hài hước trong đầu, bạn cũng đừng tự tin mà dùng mọi lúc mọi nơi. Nên biết rằng, một câu đùa dù vui cách mấy cũng thành vô duyên nếu dùng sai đối tượng hoặc sai tình huống. Đó là khi câu đùa không những nhạt như nước ốc mà còn gây phản cảm, có tính xúc phạm hoặc làm tổn thương ai đó.

4. Tự tin

Tự tin là yếu tố không thể thiếu nếu muốn pha trò khi nói chuyện. Thử tưởng tượng nếu mình đùa bằng giọng điệu rụt rè, lắp bắp thì sẽ thế nào?

Nếu bạn quá rụt rè thì bạn không bao giờ có thể gây cười. Những người rụt rè thường chỉ bị cười vào sự ngây ngô, ngớ ngẩn của họ mà thôi. Bạn hãy là người gây cười bằng trí tuệ, hài hước với sự thông minh, tạo tiếng cười bằng sự nhạy bén và hóm hỉnh của bạn.

Tự tin trong giao tiếp là điều rất rất quan trọng nó còn ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống, trong tương lai, sự nghiệp,… của bạn. Đừng quá nhút nhát hãy giao tiếp nhiều, trò chuyện nhiều bạn sẽ tự tin hơn để gây cười đấy. Hãy là một người tự tin trong giao tiếp dám nói chuyện, dám giao tiếp một cách thoải mái nhất.

5. Cân bằng cảm xúc và sống lạc quan

Một người hài hước cũng có lúc buồn phiền. Nhưng sỡ dĩ họ thường có vẻ vui tươi, giàu sức sống là vì họ biết cách cân bằng cảm xúc và luôn nhìn cuộc sống một cách lạc quan, tích cực. Người ta nói rằng hầu hết những nghệ sĩ hài đều là những người giấu nỗi buồn vào trong để tạo tiếng cười cho khán giả.

Nhưng bạn không nên gò ép mình phải làm như vậy. Nếu có chuyện buồn, hãy tâm sự thay vì cố cười đùa lảng tránh. Có như vậy thì cách mình pha trò mới không giả tạo. Cũng đừng ôm trong lòng những chuyện buồn, mà hãy nghĩ về những điều tích cực. Có lạc quan, vui vẻ thì mới lan tỏa niềm vui cho người khác được.

6. Nhận biết được cái gì là hài hước

Muốn nhận biết được cái gì sẽ gây được tiếng cười thì bạn phải hiểu rõ vấn đề, câu chuyện hay phát ngôn bạn sẽ nói. Đặt bản thân mình vào người nghe xem liệu là họ mình có cười không? Thấu hiểu tâm lý đối phương để trở nên hài hước nếu không lại thành “thánh thiếu muối”.

Các nghiên cứu của Helpguide đã chỉ ra rằng có 3 thứ khiến chúng ta cười chủ yếu. Nắm được 3 yếu tố này bạn sẽ có thể biết điều này có hài hước không:

Cảm giác vượt trội hơn đối phương khi họ “ngớ ngẩn” hơn chúng ta.

Bất ngờ trước sự khác biệt mà chúng ta mong đợi so với kết quả thực xả ra.

Khi chúng ta bỏ bớt được gánh nặng, nỗi buồn, lo âu.

7. Sự bất ngờ là cốt lõi của hài hước

Không phải cứ bất ngờ là gây cười được, nhưng những điều hài hước luôn luôn có sự bất ngờ. Sự bất ngờ là yếu tố then chốt quyết định tiếng cười của mọi người dành cho âu chuyện, câu nói nào đó. Nếu nói hay kể những điều mà ai cũng có thể đoán được thì chắc chắn 100% sẽ chẳng ai cười.

8. Đảm bảo mọi người đều hiểu được bạn

Nói mà không hiểu thì làm sao mà cười được. Nếu bạn nói gì đó mỗi mình bạn hiểu thì xác định đi, mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mắt”nó đang nói cái bíp gì vậy”, “nó nói gì thế nhạt vậy”.

Hãy chắc chắn là nói những điều mà ai cũng hiểu, những đối tượng bạn muốn gây cười đều hiểu được. Bạn không thể nói những chuyện mà chỉ có một phần trong nhóm người hiểu được. Ví dụ như bạn nói những câu hài mà chỉ những người chơi game hiểu ngay trước cả lớp thì điều đó cũng rất “kì”.

Hướng Dẫn Cách Nói Chuyện Hay Hơn, Có Duyên Và Hài Hước

Cách Nói Chuyện Hay

Phải làm gì để nói chuyện hay hơn

Tập nói: Đây là yếu tố đầu tiên để bạn có thể nói chuyện hay hơn, đó chính là tập nói, nói thật nhiều, để bạn có đủ sự tự tin khi nói chuyện với người khác. Bạn không thể nói chuyện “hay” khi gặp người khác bạn im re như hến. Vậy nên hãy nói chuyện thật nhiều, gặp bạn bè thì nói nhiều vô, nói chuyện vô duyên cũng được, không hay cũng dc, ít nhất nó sẽ giúp bạn “chai mặt” để nói chuyện một cách tự nhiên nhất.

Tự tin: Điều này cũng dễ hiểu thôi, bạn phải học cách tự tin khi nói chuyện, nói nhiều, cũng như tin tưởng vào bản thân thì bạn mới có thể nói chuyện hay được. Bạn đang còn nghĩ ” mình nói chuyện dở tệ” thì bạn chẳng bao giờ nói chuyện hay được đâu. Để có thể tự tin thì bạn cũng nên suy nghĩ mọi thứ thật lạc quan, mọi thứ đều có điểm tốt của nó trừ khi bạn nhìn vào điểm xấu

Nói chuyện hay bằng cách nói chuyện với người nói chuyện hay: Cái này thì chắc là điều buộc phải làm, từ hành động đến cử chỉ, hãy để ý xem ánh mắt người ta nhìn như thế nào, hành động của người ta như thế nào. Và ngoài ra là những câu chuyện của người ta cũng là những câu chuyện hay, có rất nhiều thứ để bạn có thể học được từ người nói chuyện hay. Hay nói chuyện với họ thường xuyên, tự khắc bạn sẽ nói chuyện hay lên.

Có nhiều câu chuyện hay: Cái này thì bạn phải học hỏi, trải nghiệm thực tế, nói chuyện với nhiều người, đọc sách, đọc truyện, nói chuyện với người nói chuyện hay, quan sát cuộc sống. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới và có nhiều câu chuyện cho riêng bạn. Và chỉ khi nào bạn có nhiều thứ để nói thì bạn mới nói được. Cũng như bạn phải đọc hết bài văn bạn mới có thể làm văn bài đó được.

Gợi sự tò mò: Con người thường rất hay tò mò, nhất là người Việt Nam đặc tính tò mò rất cao. Vậy nên khi nói chuyện bạn nên giải thích tại sao, ví dụ: Hôm qua tao gặp con kia xinh lắm, nó bắt chuyện với tao, biết tại sao không ? Tại vì tao đẹp trai :)). Kiểu đó sẽ khiến người khác chú ý đến câu chuyện của bạn.

Cười và lạnh: Đặc điểm chung của người nói chuyện hay đó là cười đúng lúc, và lạnh đúng lúc. Lúc câu chuyện đang đến phần hồi hộp thì mặt phải lạnh để người ta không đoán trước được câu chuyện. Lúc đang vui thì hãy cười để người nghe thấy thoải mái. Chỉ cần giỏi 2 hành động này thì bạn có tán gái hay trai gì cũng đều dễ dàng cả.

Những điều cần tránh khi muốn nói chuyện hay

Quá nhây: Tức là bạn đùa và nói chuyện hơi quá trớn làm người nghe cảm thấy khó chịu. Hãy để ý nét mặt người nghe để dừng lại đúng lúc, đảm bảo câu chuyện được vui vẻ.

Không tạo lối thoát cho người bị đùa: Lúc bạn chọc một ai đó thì bạn phải để con đường cho họ có thể tự biện minh hoặc cãi lại. Đừng bít các lối thoát đó, bạn sẽ khiến người ta ức chế, và không nói được gì. Lúc đó cuộc nói chuyện không còn vui nữa, thậm chí bạn chuẩn bị có kẻ thù mới.

Để có thể nói chuyện hay thì bạn phải chú ý thêm một số điều sau:

Hãy nhìn thái độ và khuôn mặt của người nghe xem họ có đang muốn nghe bạn nói chuyện không, nếu họ đang bấm điện thoại hay nhìn thẫn thờ về cái bức tranh nào đó thì chắc hẵn bạn đã thất bại rồi đó.

Đừng cố ép mình phải nói chuyện hay trong lúc buồn, vì biểu cảm của bạn sẽ không được tốt, và sẽ khiến câu chuyện của bạn trở nên nhạt tếct.

Những Câu Tán Gái Hài Hước Nhất!

Người ta thường nói “đàn ông yêu bằng mắt – phụ nữ yêu bằng tai”, vì thế cách để cưa đổ một cô gái không gì khác chính là lời nói. Những cô gái trẻ thường rất có cảm tình với những chàng trai có tính hài hước vì thế áp dụng một trong những câu tán gái khiến các cô ấy phải bật cười chính là “kim chỉ nam” cho chặng đường chinh phục tình yêu của các bạn trai đấy!

* Em làm bạn gái anh được không?

-Tất nhiên là không?

– Thế em có biết anh vừa nói gì không?

– Tất nhiên là biết?

– Anh vừa nói gì?

– Em làm bạn gái anh được không?

– Anh đồng ý!

– Ok! Nếu anh tìm được điểm giống nhau giữa hai chúng ta…

– Được rồi, giờ có hai phòng, một phòng toàn nam, một phòng toàn nữ. Em chọn phòng nào?

– Tất nhiên là phòng nữ!

– Anh cũng vậy!

*Em có đồng ý yêu anh không?

– Không! Người yêu em phải là người vừa dũng cảm vừa mưu trí!

– Anh từng cứu em suýt chết đuối ở dưới hồ mà…

– Hành động đó dũng cảm đấy, những chưa nói nên sự mưu trí của anh.

– Thế em có biết ai đã làm cho thuyền chìm không?

*Trưa rồi mà anh chưa dậy à?

– Anh dậy lâu rồi, đang chờ đi viện khám bệnh

– Bệnh gì vậy?

– Bệnh nhớ em…

*Anh! Anh có dám hét lên với thế giới rằng anh yêu em không?

– (Chàng trai thì thầm vào tai cô gái): Anh yêu em!

– Em muốn anh hét thật to cho cả thế giới nghe cơ!

– Anh không cần phải làm thế đâu em, vì em chính là thế giới của anh rồi!

-Vì em cứ chạy loanh quanh trong tâm trí của anh mãi thôi!

*Anh có dám hứa là sẽ đi với em đến cuối con đường không?

– Không! Anh không thích hứa…

– Vậy là anh không can tâm vì em rồi…

– Đừng hứa… đừng thề em ơi…

Hãy để mọi chuyện tự nhiên…

Lời hứa có thể làm chúng ta buồn…

Lời thề có thể làm chúng ta đau…

Vì vậy hãy thật lòng với nhau là đủ rồi.

*Anh có thể làm gì nếu yêu em?

– Anh có thể lao vào sa mạc, phanh thây giữa chiến trường, anh có thể lao vào biển lửa vì em, anh có thể dời núi, ngăn sông…

– Vậy anh không thể làm gì?

– Anh không thể ngừng chém gió em ạ!

*Em yêu! Nhiều khi anh chỉ muốn gọi điện để nói với em rằng anh yêu em đến nhường nào

– Vậy tại sao anh không gọi em?

-Bởi vì một giọng nói đã ngăn anh lại…

– Èo, giọng của ai vậy anh yêu?

– Số tiền của quý khách không đủ để thực hiện cuộc gọi này!

– Gì vậy em yêu? Anh đang định qua nhà em đây này…

– Mưa to gió lớn thế này qua làm gì?

– Anh vừa mua ô tô mà, khỏi lo ướt!

– Haha, thiệt hông?

– Hôm qua em vừa nói yêu anh nhiều lắm mà, sao giờ lại nói chia tay?

– Em đùa anh thôi, xem anh phản ứng thế nào?

– Vâng, em hứa! Anh lái ô tô qua đón em đi chơi đi!

– Hihii, anh đùa em thôi! Anh làm gì có đất bán mà mua ô tô!

-!!!

Những Stt Vui Vẻ Và Hài Hước Nhất Trên Facebook Cười Đau Bụng

2. Hôm qua.. đang chuẩn bị đi ngủ …bỗng …vấp chân vào nệm …đập đầu vào gối …rồi lại bị cái chăn đè lên.. Ngất sáng nay mới tỉnh

3. Sáng nay thầy Giáo ghé nhà Bà già cắt tiết con gà đãi chơi Thầy cười..:”khách sáo..trời ơi..” Dứt câu thầy đớp tả tơi con gà

4. Ta sẵn sàng tỐt vỚi nhữn gai coi ta là bạn . , ? Nhưng cũng sẵn sàng quăng lựu đạn vỚi những kẻ dám khỐn nạn vỚi ta.

5. Chán! Dạo này mất ngủ trầm trọng, ngày chỉ ngủ đc 1-2 tiếng .*. .*. .*. còn… đêm thì khá hơn, khoảng hơn chục tiếng

8. Làn tóc rối Bờ môi sưng Hàng mi thâm Mắt đen Thật bùn Ngày wa ngày lại ăn mì Cần nhiu lắm chút hươg thơm thịt bò Nói thế thôi k kòn tiền

9. Bình tĩnh, tự tin, không cay cú. Âm thầm, lặng lẽ, trả thù sau. . , . . Nhịn không phải là nhục. .:Mà:. Nhịn là chờ nước đục thả câu.

10. Tiền đi có nhớ ví không? € ví thì há mõm ngồi trông tiền về… Tiền đi chẳng giữ lời thề… đi rồi đi mãi có về nữa đâu…

11. Tại sao gọi là Ông Trăng,Ông Trời,Ông Sao mà ko gọi là Bà Trăng? Vì con trai đẹp hơn con gái Tại sao có Bà Phù Thủy mà ko có Ông Phù Thủy? Vì không có đàn ông nào độc ác hơn đàn bà ) Tại sao có Mỹ nhân kế và ko có Nam nhân kế? Vì họ không gian xảo như đàn bà được

14. A: Mày làm ơn đừng khóc nữa, nkỳn cái mặt xấu lắm! B: (Nín khóc, lau nước mắt) A: Thôi khóc típ đi, hồi nãy nhìn đỡ hơn.

15. Bát cơm quả trứng vài nén hương 1 chú gà ôm đĩa cởi truồng£ Đôi ba trái chuối xanh mơn mởn Tương lai trước mắt thật dễthương

20. Có lẽ..Đến khi nào.. Hoa hướg dương thôi hướng về mặt trời.. Bồ công anh thôi bay theo gió.. Ta mới thôi nghĩ về . . . TIỀN.