Bí Quyết Giúp Bạn Nói Chuyện Hài Hước Mà Không Bị Chê Là Vô Duyên

--- Bài mới hơn ---

 • 16 Bí Quyết Hình Thành Cách Nói Chuyện Thu Hút
 • Hướng Dẫn Cách Nói Chuyện Hay Hơn, Có Duyên Và Hài Hước
 • 9 Bí Quyết Đơn Giản Nhất Giúp Bạn Nói Chuyện Có Duyên Hơn
 • 6 Bí Quyết Để “nàng” Trở Nên Có Duyên Hơn Trong Ăn Nói
 • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
 • Để nói chuyện cuốn hút, hài hước mà không vô duyên là điều không phải bẩm sinh đã có, nó là thứ phải sống và rèn luyện thì mới có được.

  Những người hài hước luôn là tâm điểm trong những cuộc trò chuyện bởi khả năng thu hút và pha trò đầy nghệ thuật và thông minh của mình. Họ luôn nổi trội hơn và khi họ cất tiếng nói thì được lắng nghe hơn.

  Tuy nhiên, với những người mà không có khiếu hài hước bẩm sinh, thì vẫn có thể cố gắng rèn luyện cho cách nói chuyện hài hước hơn. Và rồi sự hài hước trở thành phản xạ và bạn sẽ trở thành người hài hước.

  Nói chuyện hài hước và làm người khác cười không hề dễ. Nó đòi hỏi mình phải có vốn sống phong phú, hiểu chuyện, đồng cảm được với người khác, tự tin và lạc quan yêu đời. Nhưng chỉ cần sống hết mình với thái độ tích cực, bạn sẽ thành nghệ sĩ pha trò thực thụ đấy.

  1. Hiểu những người xung quanh

  Pha trò là một nghệ thuật và người biết cách pha trò là một nghệ sĩ. Nghệ sĩ muốn được khán giả tán thưởng thì trước hết phải hiểu khán giả cái đã. Cùng một câu đùa, nhưng người thì vỗ tay khen hay, người thì ngây ra không hiểu, người lại bĩu môi cho là vô duyên.

  Có người thích những ngôn từ thô mộc, dễ hiểu; có người lại tâm đắc những châm biếm sâu cay. Vì vậy, muốn pha trò cho phù hợp, phải biết người nghe là người thế nào.

  2. Ghi nhớ những câu nói thú vị

  Một người nói chuyện hài hước phải là người có những phát ngôn thú vị. Muốn có những phát ngôn thú vị, bạn phải có kiến thức, có hiểu biết về cuộc sống.

  Một cách nhanh hơn để có những phát ngôn thú vị là xem phim hài, kịch hài hoặc đọc những câu nói vui trên mạng và tập ghi nhớ chúng.

  3. Đúng người, đúng thời điểm

  Ngay khi có cả một “kho” câu nói hài hước trong đầu, bạn cũng đừng tự tin mà dùng mọi lúc mọi nơi. Nên biết rằng, một câu đùa dù vui cách mấy cũng thành vô duyên nếu dùng sai đối tượng hoặc sai tình huống. Đó là khi câu đùa không những nhạt như nước ốc mà còn gây phản cảm, có tính xúc phạm hoặc làm tổn thương ai đó.

  4. Tự tin

  Tự tin là yếu tố không thể thiếu nếu muốn pha trò khi nói chuyện. Thử tưởng tượng nếu mình đùa bằng giọng điệu rụt rè, lắp bắp thì sẽ thế nào?

  Nếu bạn quá rụt rè thì bạn không bao giờ có thể gây cười. Những người rụt rè thường chỉ bị cười vào sự ngây ngô, ngớ ngẩn của họ mà thôi. Bạn hãy là người gây cười bằng trí tuệ, hài hước với sự thông minh, tạo tiếng cười bằng sự nhạy bén và hóm hỉnh của bạn.

  Tự tin trong giao tiếp là điều rất rất quan trọng nó còn ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống, trong tương lai, sự nghiệp,… của bạn. Đừng quá nhút nhát hãy giao tiếp nhiều, trò chuyện nhiều bạn sẽ tự tin hơn để gây cười đấy. Hãy là một người tự tin trong giao tiếp dám nói chuyện, dám giao tiếp một cách thoải mái nhất.

  5. Cân bằng cảm xúc và sống lạc quan

  Một người hài hước cũng có lúc buồn phiền. Nhưng sỡ dĩ họ thường có vẻ vui tươi, giàu sức sống là vì họ biết cách cân bằng cảm xúc và luôn nhìn cuộc sống một cách lạc quan, tích cực. Người ta nói rằng hầu hết những nghệ sĩ hài đều là những người giấu nỗi buồn vào trong để tạo tiếng cười cho khán giả.

  Nhưng bạn không nên gò ép mình phải làm như vậy. Nếu có chuyện buồn, hãy tâm sự thay vì cố cười đùa lảng tránh. Có như vậy thì cách mình pha trò mới không giả tạo. Cũng đừng ôm trong lòng những chuyện buồn, mà hãy nghĩ về những điều tích cực. Có lạc quan, vui vẻ thì mới lan tỏa niềm vui cho người khác được.

  6. Nhận biết được cái gì là hài hước

  Muốn nhận biết được cái gì sẽ gây được tiếng cười thì bạn phải hiểu rõ vấn đề, câu chuyện hay phát ngôn bạn sẽ nói. Đặt bản thân mình vào người nghe xem liệu là họ mình có cười không? Thấu hiểu tâm lý đối phương để trở nên hài hước nếu không lại thành “thánh thiếu muối”.

  Các nghiên cứu của Helpguide đã chỉ ra rằng có 3 thứ khiến chúng ta cười chủ yếu. Nắm được 3 yếu tố này bạn sẽ có thể biết điều này có hài hước không:

  • Cảm giác vượt trội hơn đối phương khi họ “ngớ ngẩn” hơn chúng ta.
  • Bất ngờ trước sự khác biệt mà chúng ta mong đợi so với kết quả thực xả ra.
  • Khi chúng ta bỏ bớt được gánh nặng, nỗi buồn, lo âu.

  7. Sự bất ngờ là cốt lõi của hài hước

  Không phải cứ bất ngờ là gây cười được, nhưng những điều hài hước luôn luôn có sự bất ngờ. Sự bất ngờ là yếu tố then chốt quyết định tiếng cười của mọi người dành cho âu chuyện, câu nói nào đó. Nếu nói hay kể những điều mà ai cũng có thể đoán được thì chắc chắn 100% sẽ chẳng ai cười.

  8. Đảm bảo mọi người đều hiểu được bạn

  Nói mà không hiểu thì làm sao mà cười được. Nếu bạn nói gì đó mỗi mình bạn hiểu thì xác định đi, mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mắt”nó đang nói cái bíp gì vậy”, “nó nói gì thế nhạt vậy”.

  Hãy chắc chắn là nói những điều mà ai cũng hiểu, những đối tượng bạn muốn gây cười đều hiểu được. Bạn không thể nói những chuyện mà chỉ có một phần trong nhóm người hiểu được. Ví dụ như bạn nói những câu hài mà chỉ những người chơi game hiểu ngay trước cả lớp thì điều đó cũng rất “kì”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Bằng Sữa Tươi Không Đường Của Các Sao Hàn
 • Bất Ngờ Với 5 Sai Lầm Dẫn Đến Việc Kích Sữa Không Thành Công
 • Bí Quyết Kích Sữa Của Bà Mẹ 10 Ngày Sau Sinh Không Có Một Giọt Sữa Nào
 • Kích Sữa Trước Sinh: Niềm Vui Của Mẹ Dành Tặng Bé Yêu
 • Chia Sẻ Bí Quyết Giúp Kích Sữa Thành Công
 • Làm Sao Để Nói Chuyện Hài Hước Và Tự Nhiên Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cẩm Nang Toàn Tập: Cách Nói Chuyện Có Duyên Thu Hút Người Đối Diện Ngay Lần Đầu
 • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế
 • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Và 6 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bán Cháo Dinh Dưỡng Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Cách Chăm Sóc Da Mặt Hàng Ngày
 • Bí Quyết Để Có Vòng 1 Đẹp Săn Chắc Và Căng Tròn
 • Nhưng đã bao giờ bạn kể một câu chuyện cười mà người cười duy nhất lại chính là …bạn chưa ? Cảm giác khi ấy thật xấu hổ và thất vọng phải không ? Lời bạn thốt lên mà chính bạn cũng cảm thấy nó thật nhạt nhẽo, vô vị.

  Tại sao bạn không thể nói chuyện hài hước ?

  Bạn đang nhìn sự vật, sự việc xung quanh với góc nhìn quá logic và nghiêm túc. Thực tế, sự hài hước luôn tồn tại ngay trước mặt chúng ta, ở mọi lúc mọi nơi. Và những người hài hước thì luôn biết tìm thấy sự hài hước đó bởi họ thường có cái nhìn rất vui vẻ và sinh động với cuộc sống.

  Cùng một câu nói của ai đó nhưng người hài hước cũng sẽ phản ứng khác những người nghiêm túc. Ví dụ:

  – ” Thế là kém anh 2 tuổi rồi, anh sinh năm …

  Thật nhạt nhẽo phải không ? Một người hài hước có thể sẽ đáp lại như sau:

  – ” Thật vậy á ? Em không đùa đấy chứ, thế mà anh cứ nghĩ em vẫn đang đi học, chỉ 21, 22 là cùng

  Vì vậy, để hơn thì bạn cần biết chuyển từ góc nhìn nghiêm túc sang hài hước, thú vị. Khi ai đó kể một câu chuyện, bạn hãy thử nghĩ nó theo một cách hài hước. Thậm chí, khi gặp một tình huống không may xảy ra, bạn cũng nên nghĩ theo một cách nhẹ nhàng, hay ho.

  Học hỏi từ môi trường xung quanh để nói chuyện hài hước

  Môi trường là một trong những yếu tố quan trọng nhất hình thành nên tính cách của bạn. Bạn sẽ không thể trở nên hài hước nếu chỉ đi nghiên cứu những mẹo gây cười. Vì đó chỉ là phần ngọn của cây, còn gốc rễ phải nằm ở chính nguồn cảm hứng hài hước trong bạn.

  Những người hài hước thường thích xem và ghi nhớ một số câu nói đùa, châm biếm vui ở trên facebook hay youtube. Bạn bè của họ cũng thường là những người hài hước. Và họ sẽ lây nhiễm sự hài hước từ những thông tin mà họ xem, từ bạn bè mà họ chơi cùng.

  Rồi dần dần, sự hài hước sẽ trở thành bản năng và con người của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra nhiều câu nói hài hước khi “chém gió” với bạn bè.

  Phương pháp nói chuyện hài hước

  Sử dụng cử chỉ và giọng điệu “hài hước”

  Tiết tấu câu chuyện là một phần của nghệ thuật nói chuyện hài hước. Đó là sự nhanh chậm, ngắt giọng đúng lúc để tạo ra một nhịp điệu phù hợp, tạo tính hài cho câu chuyện. Bên cạnh đó, giọng điệu cũng là một yếu tố bạn nên lưu ý để câu chuyện trở nên vui vẻ hơn.

  Câu chuyện vui thường được kể với giọng trầm, nhịp điệu nhanh. Và đôi lúc, chỉ cần một sự nhấn mạnh đúng chỗ là đã có thể khiến người khác thấy buồn cười.

  Cùng với đó, bạn hãy sử dụng cử chỉ tay và khuôn mặt thật biểu cảm và hài hước. Ở trong các vở hài kịch, ngoài một kịch bản hài hước thì sự diễn xuất và giọng điệu dí dỏm cũng tác động lớn đến khả năng gây cười.

  Rất nhiều câu chuyện nhàm chán trở nên hấp dẫn chỉ vì từ ngữ đã được thay đổi bằng những từ độc đáo, thú vị, ngộ nghĩnh hơn. Vì thế, bạn nên sử dụng từ ngữ có tính tạo hình, gợi cảm xúc, từ láy…để câu chuyện trở nên sinh động hơn.

  Kể chuyện cười

  Khi kể chuyện cười nhất định phải kể rõ ràng nhưng ngắn gọn, càng ngắn gọn càng tốt. Nhiều người khi kể chuyện cười lại thường kể dài dòng, thiếu mạch lạc khiến người nghe không hiểu. Vì thế, đã là chuyện cười vui vẻ thì không nên làm phức tạp.

  Khi kể chuyện cười, nếu chưa bắt đầu hoặc chưa kể xong mà bản thân đã không nhịn được cười thì hiệu quả hài hước sẽ không còn. Càng giữ thái độ bình thản thì câu chuyện sẽ càng thú vị hơn.

  Nói chuyện hài hước có chừng mực

  Khi hài hước cũng cần phải chú ý chừng mực, không phải trường hợp nào cũng có thể hài hước. Hài hước không đúng lúc đúng chỗ, không những không đạt được hiệu quả mà còn dễ dàng khiến bạn lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

  Chú ý thân phận

  Nếu lời bạn nói ra không thích hợp với thân phận của bạn, người nghe sẽ cảm thấy xấu hổ, thậm chí mất thiện cảm. Khi muốn , bạn nên nói với ngữ khí thích hợp, chú ý địa vị của người nghe.

  Khi tàu sắp vào ga, nhân viên trên tàu nhắc nhở:” Đây là ga XX, hành khách xuống tàu chú ý không để quên hành lý. Nếu quên, chúng tôi sẽ thu nhận tất cả số hành lý đó “. Hành khách nghe xong đều cười to, sau đó ai nấy đều cẩn thận kiểm tra hành lý của mình.

  Câu nói hài hước của nhân viên trên tàu không chỉ phù hợp với thân phận mà còn khiến hành khách rất thoải mái tự kiểm tra lại hành lý.

  Giữ chừng mực và nguyên tắc

  Khi nói đùa, bạn nhất định phải cân nhắc qua hoàn cảnh và đối tượng trò chuyện. Cách chúng ta nói đùa hài hước với người mới quen cũng không thể giống với bạn thân. Nhiều người nghiêm túc không quá thích hài hước thì bạn cũng nên giữ chừng mực.

  • Không mang sức khỏe của người khác ra để đùa, kể cả với người có quan hệ tốt.
  • Không nói về những vấn đề có tính tranh luận, trừ khi bạn hiểu rõ lập trường của đối phương. Nếu không thì không nên mang chuyện này ra nói đùa vì sẽ dễ gây căng thẳng.
  • Không nên bàn tán chuyện riêng tư của người khác, đặc biệt là chuyện không hay. Hành động này sẽ làm tổn thương lòng tự tôn của người đó
  • Không nên kể chuyện cười dung tục ở nơi đông người, dễ gây phản cảm.

  Tham khảo ngay khóa học ” 25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai ” – Khóa học kỹ năng giao tiếp hay nhất của Unica

  Mã giảm giá (lên tới 40%): chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nói Chuyện Hài Hước Thông Minh Hóm Hỉnh Tự Nhiên
 • Đâu Phải Chỉ Có Một Cách Để Kích Sữa Thành Công!
 • Bí Quyết Kích Sữa Sau Sinh Thành Công Dành Cho Mẹ Thông Thái
 • 6 Bí Quyết Giúp Mẹ Kích Sữa Thành Công Một Cách Nhẹ Nhàng
 • Bí Quyết Học Ngoại Ngữ Nhanh Nhất
 • Cách Nói Chuyện Hài Hước Thông Minh Hóm Hỉnh Tự Nhiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Nói Chuyện Hài Hước Và Tự Nhiên Hơn
 • Cẩm Nang Toàn Tập: Cách Nói Chuyện Có Duyên Thu Hút Người Đối Diện Ngay Lần Đầu
 • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế
 • Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Và 6 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Bán Cháo Dinh Dưỡng Cần Chuẩn Bị Những Gì?
 • Cách Chăm Sóc Da Mặt Hàng Ngày
 • Thú thật với bạn, Fususu không phải là người có cách nói chuyện hài hước tự nhiên, càng không phải là tâm điểm gây cười trong các buổi tiệc. Tôi ít khi dự tiệc và luôn tự nhận mình là người đàn ông hướng nội (ông nội). Vì yêu cầu công việc mà tôi buộc phải học cách nói chuyện hài hước khi cần. Tôi làm trong ngành in ấn, chính xác hơn là in tiền bằng mồm…

  Do đó, nếu không biết cách nói chuyện hài hước khi cần, tôi khó mà trụ hơn 5 năm ở đó và chọc cười hơn 35000 người (Nếu bạn tìm hiểu, thì tôi từng là chuyên gia đào tạo (Trainer) của khóa học Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế một trong những yêu cầu đầu tiên là bạn phải làm người ta há miệng ra cười (hoặc nói WOW)).

  Nhiều bạn hỏi tôi làm sao để có cách nói chuyện hài hước. Tôi dại gì mà nói chứ. Đó là bí mật nghề nghiệp, đó là cần câu cơm của tôi cơ mà (thi thoảng tôi cũng dùng cần câu cơm này để hái phở). Song giờ đây, tôi có thể bật mí cho bạn, vì tôi đã chuyển qua một ngành khác, giúp tăng mạnh doanh thu bán smartphone của… cả nước. Tôi đi khắp nơi và viết Blog, để người ta phải dán mắt vào màn hình đọc bài của tôi.

  Nếu bạn tủm tỉm cười từ đầu tới giờ, rất tốt, hãy cứ cười khi bạn còn răng. Nếu bạn không cười, cũng không sao, thật ra viết lách hài hước khó hơn nói chuyện hài hước rất nhiều, nên từ giờ tôi sẽ đi thẳng vào vấn đề. Bạn sẽ được nhận những kinh nghiệm mà tôi đã phải trả không chỉ bằng USD, mà còn cả USB nữa (một số đồng nghiệp mượn USB của tôi để copy ebook về cách nói chuyện hài hước tôi tìm được, khiến nó bị nhiễm Virus và ốm nặng).

  Cách nói chuyện hài hước sai lầm #1 – Văng tục

  Nghe thật lạ, nói tục mà cũng gây cười? Có đấy. Tôi đã từng tham dự những hội thảo mà diễn giả văng tục, cả hội trường cười. Mặc dù họ thường thêm một chữ “xin lỗi” trước khi văng tục, và có thể nói là văng tục “khá đúng lúc”. Nhưng tôi vẫn đánh giá không cao cách nói chuyện hài hước này vì nó rất dễ gây phản cảm. Nên đây là câu cuối cùng tôi nói về nó – chấm hết (xin lỗi, dấu . trên bàn phím tôi bị liệt)

  Cách nói chuyện hài hước sai lầm #2 – Giễu cợt

  Tôi từng biết một anh chàng với khả năng thiên phú là trong khi họp nhóm, anh ta có thể giễu cợt cho ai đó tới tức mức phát khóc, còn mọi người thì cười nghiêng ngả. Nhiều khi bạn bè trêu chọc nhau, cũng có thể gây cười song tôi không đánh giá cao cách này. Vì nó gây tổn thương người khác, mà quan trọng hơn là rất khó dùng trong diễn thuyết. Sự thật là anh chàng đó khi lên sân khấu nói chuyện, thì nếu mọi người cười, thì là vì vẻ mặt buồn cười của anh ta là chính.

  Cách nói chuyện hài hước sai lầm #3 – Kể chuyện cười

  Nghe thật lạ, muốn chọc cười thì phải kể chuyện cười chứ? Song đây là sự thật, những câu chuyện có thể gây cười khi bạn đọc nó, nhưng khi kể lại thì sẽ khác. Bạn biết cảm giác kể một câu chuyện cười, mà người cười duy nhất là… chính bạn chứ? Thật đau đớn. Thậm chí con tim sẽ bị xé toạc nếu khán giả của bạn là cả một đám đông.

  Tôi đã từng lên mạng tìm một mẩu chuyện cười mà tôi cảm thấy cực kỳ hài hước để mở màn cho bài nói chuyện của mình. Bạn biết điều gì xảy ra rồi. Khi tôi kể nó câu chuyện đó, chỉ có vài khán giả mỉm cười, và một người duy nhất cười không ngớt, đó là chính tôi. Đã đâm lao phải theo lao thôi, chẳng nhẽ lúc đó tôi lại nói, “Xin lỗi, vì không ai cười nên tôi xin cắt phần mở bài.”

  Chuyện cười sưu tầm dài thường rất khó kể lại cho hay, bạn nên dùng những câu nói hài hước ngắn gọn thì sẽ an toàn mà lại hiệu quả hơn. Nếu họ không cười, bạn có thể nhanh chóng chuyển sang kế hoạch khác, nhàn hơn nhiều so với việc kể câu chuyện dài rồi cười một mình. Và nếu có một cuốn sách chứa những câu nói hài hước, ngắn gọn, thì đó là “Đời về cơ bản là buồn… cười” của Lê Bích.

  Sau lần thất bại đó, sau cú ngã ngã dập mặt trước khán giả ấy, tôi lập tức nghiên cứu như điên về cách nói chuyện hài hước và biết rằng mình đã vi phạm nguyên tắc đầu tiên: kể chuyện cười sưu tầm. Những mẩu chuyện đó có thể gây cười cho người này, nhưng cũng có thể gây khó hiểu cho người khác. Thậm chí sẽ là thảm họa nếu người ta đã từng đọc câu chuyện bạn định kể ở đâu đó rồi, và họ cười chẳng qua vì bạn thật tội nghiệp.

  Cách nói chuyện hài hước thông minh #1 – Bình loạn khác biệt

  “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muôn đi xa, hãy đi cùng nhau ư?” Lời bình, “Đồng ý, nhưng mà nhiều khi đi một mình vẫn tốt hơn là đi cùng với một lũ ngốc. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi nghe một lũ người rủ rê.”

  Một trong những yếu tố gây hài hước là sự khác biệt, hay một cách để bẻ gãy tư duy. Khi bạn đưa ra những lời bình khác biệt cho một hiện tượng thông thường hay câu nói phổ biến nào đó, mọi người không những sẽ cười, mà còn có thể đồng tình với quan điểm của bạn.

  Để luyện được cách nói chuyện hài hước này, bạn phải thành thục công thức “Đồng ý, nhưng mà…” Khi có ai đó nói ra một câu nói phổ biến nào đó có vẻ rất đúng, thì bạn đừng đồng tình vội. Hãy dùng công thức:

  “Đồng ý, nhưng mà…” + quan điểm khác biệt của bạn.

  “Sai một li, đi một dặm”

  Lời bình, “Đồng ý, nhưng mà thế thì suy ra… đúng một li, nhích có một tí thôi sao? Tôi nghĩ cứ sai, cứ thử cứ bại, chúng ta sẽ tiến xa cả ngàn dặm.”

  “Gia đình là số một”

  Lời bình, “Đồng ý, nhưng mà số một vẫn chưa phải là nhất. Nếu gia đình là số một, thì đối với tôi sự nghiệp là số 0, còn bạn gái chắc là số âm ^^!”

  Tất nhiên với cách nói chuyện hài hước này, bạn có thể gây ra những cuộc tranh luận. Song mục đích của chúng ta ở đây chỉ là muốn chọc cười, cho nên sau đó bạn hóa giải, Ví dụ. “Tôi đùa đấy, đúng là gia đình vẫn quan trọng hơn sự nghiệp”, “Tôi đùa đấy, có bạn bè vẫn hơn là cô độc, chết trùm cả lũ cùng nhau thì vẫn đỡ sợ hơn là chết một mình nhỉ?”…

  Note: Có thể sẽ phải mất một thời gian luyện tập để có thể tự tin hơn và ứng xử nhanh trong nói chuyện mặt đối mặt ngoài cuộc sống, nên hãy đơn giản là tập thói quen nhỏ đọc Status của mọi người trên Facebook và “bình loạn” xem bạn nhận được bao nhiều like và mặt cười ^^!

  Audio giúp ngủ ngon, cài đặt niềm tin tích cực, giúp bạn tự tin hơn khi thức dậy – The Confident Seeds

  Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

  Cách nói chuyện hài hước thông minh #2 – So sánh ấn tượng

  “Ông Dursley là giám đốc công ty Grunnings, chuyên sản xuất máy khoan. Ông là một người cao lớn lực lưỡng, cổ gần như không có, nhưng lại có một bộ ria mép vĩ đại. Bà Dursley thì ốm nhom, tóc vàng với một cái cổ dài gấp đôi bình thường, rất tiện cho bà ngóng qua hàng rào để dòm ngó hàng xóm.” ~ Trích đoạn Harry Porter, Tập 1.

  Khi đọc đi đọc lại Harry Potter, tôi phát hiện ra một trong những yếu tố khiến người ta say sưa đọc bộ truyện nặng cả tạ, đó là J.K. Rowling sử dụng thủ pháp so sánh ấn tượng rất nhiều. Hiếm có nhà văn nào lại so sánh các nhân vật bằng độ dài của cái cổ như J. K. Rồi khi mô tả các kiểu cười, bà cũng có nhiều cách so sánh sinh động: “Cười gập cả người”, “Cười toét tận mang tai”, “Cười bi thảm”…

  Do đó, nếu có một bộ truyện giúp bạn rèn luyện cách nói chuyện hài hước thông qua lời văn vô cùng sinh động, tôi nghĩ đó chính là bộ truyện Harry Potter. Nếu bạn đọc rồi, hãy đọc lại. Vì lần đọc đầu tiên thường là để giải trí thôi, lần đọc thứ hai mới để học hỏi.

  Khi đọc, hãy để ý các chi tiết J. K mô tả bất cứ thứ gì, rồi bạn sẽ dần triển được khả năng mô tả những thứ bình thường theo một cách phi thường. Ngoài ra , bạn cũng có thể luyện cách nói chuyện hài hước này trong cuộc sống. Đơn giản là khi bạn cần kể lại hoặc mô tả cho ai đó thứ gì đó, hãy cố gắng miêu tả một cách sinh động bằng các mẫu câu.

  “Giống như là/ Chẳng khác nào/ Cứ như thể…” + ACCG.

  ACCG là gì? Đó là Ai? Cái Gì? Con Gì? Ví dụ, mô tả ai đó vui bạn có thể so sánh “Anh ấy vui cứ giống như là Nobita mới được điểm 10 vậy.” Mô tả ai đó cười, bạn có thể hỏi “Sao thằng bé cười sằng sặc như công nông lên dốc thế?”

  Note: Nếu chưa quen trong giao tiếp mặt đối mặt, bạn có thể luyện tập bằng cách… viết nhật ký, viết status trên facebook. Ví dụ, “Ngày hôm nay, tôi vui cứ như là…” “Ngày hôm nay, tôi buồn cứ như thể…” và xem bạn nhận được bao nhiêu like, bao nhiêu mặt cười.

  Cách nói chuyện hài hước thông minh #3 – Vòng vo hai quốc

  Vòng vo hai quốc là gì? Một trong những cách nói chuyện hài hước nữa đó là gây sự tò mò khi trả lời những câu hỏi thông thường. Hãy liệt kê ra những câu hỏi thông dụng mà bất cứ ai cũng có thể hỏi bạn, sau đó chuẩn bị sẵn một câu trả lời gây tò mò. Và rồi luyện tập, luyện tập và luyện tập.

  Ví dụ, nếu có ai đó hỏi, “Bạn làm nghề gì?” tôi sẽ nói, “Tôi làm lãnh vực in tiền bằng mồm”. Thường thì họ sẽ bật cười ngạc nhiên, và tò mò hỏi là sao thì tôi giải thích.

  Nếu có ai đó hỏi, “Bạn định đi bao lâu?” hoặc “Bạn định ở bao lâu?” thường thì tôi sẽ trả lời, “Khoảng 9 tháng… 10 ngày”. Thường họ sẽ bật cười và hỏi, “Thật hả?”, lúc đó tôi đơn giản là bắt đầu khai thật.

  Note: Có thể bạn sẽ chưa quen dùng cách nói chuyện hài hước này trong giao tiếp mặt đối mặt, tốt nhất là hãy áp dụng trong việc… chát chít. Khi đã quen, bạn sẽ thấy việc kích thích trí tò mò của người khác và khiến họ bật cười, rất thú vị. Nói chung là đừng nên nói thẳng vội, hãy vòng vo một tí cho bà con tò mò ^^! Nhưng đừng có vòng vo tam quốc, hai quốc là đủ rồi.

  Hãy nhớ, càng ngắn, càng gọn, càng hài, càng tốt!

  What is “How To Make People Laugh Diary”?

  As an introvert, making people laugh is not an easy task for me, so I decided to start this funny diary. I wrote about everything I did, I said, in my life, that really made people laugh. I hope it will make you laugh, too. Let’s bring smiles to this world, and make it a better place to live, and enjoy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đâu Phải Chỉ Có Một Cách Để Kích Sữa Thành Công!
 • Bí Quyết Kích Sữa Sau Sinh Thành Công Dành Cho Mẹ Thông Thái
 • 6 Bí Quyết Giúp Mẹ Kích Sữa Thành Công Một Cách Nhẹ Nhàng
 • Bí Quyết Học Ngoại Ngữ Nhanh Nhất
 • Học Lỏm Các Bí Quyết Giảm Cân Của Sao Hàn Để Dáng Gọn Eo Thon
 • Hướng Dẫn Cách Nói Chuyện Hay Hơn, Có Duyên Và Hài Hước

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Bí Quyết Đơn Giản Nhất Giúp Bạn Nói Chuyện Có Duyên Hơn
 • 6 Bí Quyết Để “nàng” Trở Nên Có Duyên Hơn Trong Ăn Nói
 • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
 • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế
 • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Tại Nhà
 • Cách Nói Chuyện Hay

  Phải làm gì để nói chuyện hay hơn

  • Tập nói: Đây là yếu tố đầu tiên để bạn có thể nói chuyện hay hơn, đó chính là tập nói, nói thật nhiều, để bạn có đủ sự tự tin khi nói chuyện với người khác. Bạn không thể nói chuyện “hay” khi gặp người khác bạn im re như hến. Vậy nên hãy nói chuyện thật nhiều, gặp bạn bè thì nói nhiều vô, nói chuyện vô duyên cũng được, không hay cũng dc, ít nhất nó sẽ giúp bạn “chai mặt” để nói chuyện một cách tự nhiên nhất.
  • Tự tin: Điều này cũng dễ hiểu thôi, bạn phải học cách tự tin khi nói chuyện, nói nhiều, cũng như tin tưởng vào bản thân thì bạn mới có thể nói chuyện hay được. Bạn đang còn nghĩ ” mình nói chuyện dở tệ” thì bạn chẳng bao giờ nói chuyện hay được đâu. Để có thể tự tin thì bạn cũng nên suy nghĩ mọi thứ thật lạc quan, mọi thứ đều có điểm tốt của nó trừ khi bạn nhìn vào điểm xấu
  • Nói chuyện hay bằng cách nói chuyện với người nói chuyện hay: Cái này thì chắc là điều buộc phải làm, từ hành động đến cử chỉ, hãy để ý xem ánh mắt người ta nhìn như thế nào, hành động của người ta như thế nào. Và ngoài ra là những câu chuyện của người ta cũng là những câu chuyện hay, có rất nhiều thứ để bạn có thể học được từ người nói chuyện hay. Hay nói chuyện với họ thường xuyên, tự khắc bạn sẽ nói chuyện hay lên.
  • Có nhiều câu chuyện hay: Cái này thì bạn phải học hỏi, trải nghiệm thực tế, nói chuyện với nhiều người, đọc sách, đọc truyện, nói chuyện với người nói chuyện hay, quan sát cuộc sống. Bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới và có nhiều câu chuyện cho riêng bạn. Và chỉ khi nào bạn có nhiều thứ để nói thì bạn mới nói được. Cũng như bạn phải đọc hết bài văn bạn mới có thể làm văn bài đó được.
  • Gợi sự tò mò: Con người thường rất hay tò mò, nhất là người Việt Nam đặc tính tò mò rất cao. Vậy nên khi nói chuyện bạn nên giải thích tại sao, ví dụ: Hôm qua tao gặp con kia xinh lắm, nó bắt chuyện với tao, biết tại sao không ? Tại vì tao đẹp trai :)). Kiểu đó sẽ khiến người khác chú ý đến câu chuyện của bạn.
  • Cười và lạnh: Đặc điểm chung của người nói chuyện hay đó là cười đúng lúc, và lạnh đúng lúc. Lúc câu chuyện đang đến phần hồi hộp thì mặt phải lạnh để người ta không đoán trước được câu chuyện. Lúc đang vui thì hãy cười để người nghe thấy thoải mái. Chỉ cần giỏi 2 hành động này thì bạn có tán gái hay trai gì cũng đều dễ dàng cả.

  Những điều cần tránh khi muốn nói chuyện hay

  • Quá nhây: Tức là bạn đùa và nói chuyện hơi quá trớn làm người nghe cảm thấy khó chịu. Hãy để ý nét mặt người nghe để dừng lại đúng lúc, đảm bảo câu chuyện được vui vẻ.
  • Không tạo lối thoát cho người bị đùa: Lúc bạn chọc một ai đó thì bạn phải để con đường cho họ có thể tự biện minh hoặc cãi lại. Đừng bít các lối thoát đó, bạn sẽ khiến người ta ức chế, và không nói được gì. Lúc đó cuộc nói chuyện không còn vui nữa, thậm chí bạn chuẩn bị có kẻ thù mới.

  Để có thể nói chuyện hay thì bạn phải chú ý thêm một số điều sau:

  Hãy nhìn thái độ và khuôn mặt của người nghe xem họ có đang muốn nghe bạn nói chuyện không, nếu họ đang bấm điện thoại hay nhìn thẫn thờ về cái bức tranh nào đó thì chắc hẵn bạn đã thất bại rồi đó.

  Đừng cố ép mình phải nói chuyện hay trong lúc buồn, vì biểu cảm của bạn sẽ không được tốt, và sẽ khiến câu chuyện của bạn trở nên nhạt tếct.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 16 Bí Quyết Hình Thành Cách Nói Chuyện Thu Hút
 • Bí Quyết Giúp Bạn Nói Chuyện Hài Hước Mà Không Bị Chê Là Vô Duyên
 • Bí Quyết Làm Đẹp Bằng Sữa Tươi Không Đường Của Các Sao Hàn
 • Bất Ngờ Với 5 Sai Lầm Dẫn Đến Việc Kích Sữa Không Thành Công
 • Bí Quyết Kích Sữa Của Bà Mẹ 10 Ngày Sau Sinh Không Có Một Giọt Sữa Nào
 • Top 5 Cách Nói Chuyện Hài Hước Với Con Gái Không Thể Bỏ Qua

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Cách Tán Gái Mới Quen Bằng Tin Nhắn Qua Điện Thoại, Mxh
 • 4 Bước Hoàn Chỉnh Để Tán Gái Qua Mạng Xã Hội, Các Chàng Trai Nhất Định Phải Biết
 • Cẩm Nang Tán Gái Đại Cương Toàn Tập
 • Mất Gốc Toán 11: Cách Học Hiệu Quả Dành Cho Người Mất Gốc
 • Trọn Bộ Công Thức Toán 11
 • Chào bạn thân mến, bạn có muốn học cách nói chuyện hài hước với con gái không?

  Tôi nghĩ rằng, chắc hẳn trong cuộc sống, bạn cũng đã từng chứng

  kiến rất nhiều người rất chi là hài hước đúng không nào?

  Đặc điểm của những người này đó là cứ mỗi khi họ nói chuyện,

  hay thốt ra một điều gì đó, là gần như ngay lập tức tất cả những người xung

  của mình, sao cho hài hước hơn. Trong đó có 2 điều mà Pablo D muốn nói ở đây:

  Thứ nhất, nói chuyện hài hước sẽ giúp bạn chiếm được sự chú

  ý từ phía người đối diện, và đặc biệt là các cô gái. Bạn biết không, tâm trí của

  phụ nữ hàng ngày trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng hầu hết đều

  là những thứ cảm xúc buồn tẻ, thậm chí có phần tiêu cực. Lý do đó là bởi sức chịu

  đựng về mặt tâm lý của phụ nữ thường kém hơn nhiều so với đàn ông chúng ta, cho

  nên chỉ cần một sự việc nhỏ không hay diễn ra thôi cũng là đủ để kéo tụt cảm

  xúc của phụ nữ xuống rồi. Do đó, nếu đột nhiên một cô gái gặp bạn, và điều mà bạn

  đem đến cho cô ấy đó là những tiếng cười, sự giải trí, niềm vui đến từ cách nói

  chuyện hài hước của bạn, thì bạn sẽ ngay lập tức có được sự chú ý từ phía cô ấy.

  Điều này sẽ dẫn đến điều số 2 mà sẽ giúp bạn có lợi thế áp đảo

  so với những người đàn ông khác, đó là sự hấp dẫn (attraction). Kiến tạo nên sự

  hấp dẫn từ chính bản thân bạn, chính là thông điệp mà Pablo D liên tục gửi gắm

  trong tất cả các nội dung, bài viết hay video của mình. Và nói chuyện hài hước

  là một cách tuyệt vời để tạo ra sự hấp dẫn ấy, đánh thẳng vào tiềm thức của các

  cô gái.

  Và sau đây chính xác là 5 cách đơn giản để giúp bạn nói chuyện

  hài hước hơn:

  #1 Thổi phồng một thứ nào đó lên nhiều lần

  Đây là một cách rất hiệu quả mà Pablo D vẫn hay sử dụng

  trong các tình huống hỏi đáp thông thường với các cô gái.

  Có một sự thật đó là 99% đàn ông ngoài kia thường hay bị

  logic quá mức, khiến lời nói của họ cũng nhàm chán theo như vậy. Họ nghĩ rằng,

  chém gió, hay nói xạo là một cái gì đó không hay, không phù hợp với họ. Tuy

  nhiên thì con gái họ không nghĩ như vậy đâu, họ chỉ quan tâm rằng cái điều mà họ

  được nghe có gì thú vị không mà thôi.

  Vì thế, bạn hãy học cách thổi phồng hóa một số thứ để có thể

  tạo ra sự hài hước, và niềm vui cho các cô gái, khiến cho câu chuyện trở nên bớt

  nhàm chán đi.

  1 VD đơn giản, khi cô ấy hỏi bạn đã từng thích bao nhiêu người

  rồi?

  Hãy trả lời rằng bạn không nhớ rõ vì số lượng quá nhiều, và

  bạn có một cuốn sổ nhật ký dài 500 trang để ghi lại về những người đó

  Hay đơn giản khi cô ấy hỏi bạn bao nhiêu tuổi? Sinh năm bao

  nhiêu?

  Hãy trả lời rằng bạn hơn cô ấy 20 tuổi, và giải thích rằng

  do bạn không rượu bia, không thuốc lá nên trông mới trẻ như thế này thôi.

  Khi cô ấy trông có vẻ hơi beo béo, hãy trêu cô ấy bằng cách

  vấn đề tình dục này rồi đúng không?

  Tôi có thể khẳng định với bạn bất cứ thứ gì ẩn chứa “ý nghĩa

  sex” ở trong đó đều gây buồn cười. Nó buồn cười bởi vì nó khiến người ta hình

  hàng ngày chính là “Bưởi”, bưởi mà bạn thích ăn phải là quả nào căng, mọng và

  nhiều nước, bởi vì nó có nhiều vitamin và tốt cho thận 🙂

  Hài hước không nào. Tôi đố bạn tìm được cô gái nào không cười

  khi nghe bạn nói như vậy, trừ khi đó là những cô gái “tồ”, ngây thơ và ngố tàu.

  Hay vd khác, bạn có thể hỏi một cô gái rằng, “Em đi tàu cao

  tốc bao giờ chưa?”

  Cô gái trả lời chưa, bạn hỏi tiếp : “Thế có thích đi không, hôm

  nào anh cho đi, sướng lắm”

  Cô ấy ngạc nhiên: “Thật á”

  Bạn: “Uh, ý anh là đi tàu nhanh ý :-)”

  ….. để ý mấy ông có vợ rồi nói chuyện với, bạn sẽ hài hước

  hơn rất nhiều đó.

  #3 Trọc ghẹo hay chê cô ấy một cách nhẹ nhàng.

  Cách này đặc biệt hiệu quả với những cô nàng xinh đẹp mà thường

  xuyên bị tâng bốc bởi những gã đàn ông khác. Bạn sẽ cho thấy mình khác biệt

  hoàn toàn, và dễ dàng gây ra được tiếng cười cho cô gái khi bạn trêu chọc, châm

  biếm hay chê cô ấy một cách nhẹ nhàng.

  Vd: Bạn có thể nói rằng, cô ấy nhìn ngoài đời trông xinh hơn

  trong ảnh rất nhiều, ngoại trừ hàm răng chẳng hạn.

  Khi cô ấy có một điều gì đó rất thú vị và khoe với bạn, hãy tỏ

  ra bình thản và đáp: “Giờ mới biết ah!”

  Khi đèo cô ấy ngồi đằng sau, hãy nói: “Hình như hôm nay em

  đeo tạ theo người ah, hay là xe anh yếu quá” 🙂

  #4 Tỏ ra nghiêm túc một cách bất thường.

  Bạn có hay xem phim hài không? Nếu hay xem hài, chúng ta sẽ

  để ý thấy các nghệ sĩ hài có khả năng thay đổi sắc thái một cách rất linh hoạt

  và bất thình lình, thứ khiến họ trở nên cực kỳ hài hước.

  Tỏ ra nghiêm túc một cách bất thường chính là điều mà họ thường

  xuyên hay sử dụng. Có thể bình thường, nhiều tình huống họ rất vui vẻ, tuy

  nhiên tự nhiên họ trở nên nghiêm túc và rất căng thẳng, như kiểu muốn ăn tươi

  nuốt sống, lao vào đánh nhau đến nơi rồi.

  Khi nói chuyện với con gái, bình thường hãy cứ thật vui vẻ,

  tuy nhiên thỉnh thoảng bạn hãy thử tỏ ra căng thẳng, nghiêm túc bất thường, nó

  sẽ khiến cô ấy cảm thấy ngạc nhiên, và buồn cười vì trông bạn lúc này thực sự

  như đang diễn hài vậy, bạn hiểu ý tôi muốn nói chứ?

  Vd, khi ngồi cạnh gái, bạn hãy giả vờ cầm điện thoại lên và

  nhắn tin, 100% con gái đều tò mò, cô ấy sẽ liếc mắt nhìn trộm bạn.

  Hãy quay sang và tỏ ra căng thẳng, mặt giả vờ nghiêm túc: “Này,

  em làm cái gì đấy, ai cho em nhìn trộm tin nhắn của anh.. vớ vẩn”

  Thử nó đi, yên tâm là gái sẽ không giận bạn đâu, cô ấy sẽ cười,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tán Gái Học Cùng Lớp Dễ Như Ăn Cơm Trong 3 Ngày
 • Có Nên Vay Tiền Để Kinh Doanh
 • Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu Pdf, Bí Quyết Tự Thân Làm Giàu Scott Witt Pdf
 • Chia Sẻ Bí Quyết Làm Giàu Từ Đầu Tư Bất Động Sản Của Triệu Phú 26 Tuổi
 • Bí Mật Người Do Thái Dạy Con Làm Giàu – Cách Dạy Con Khác Biệt Của Một Dân Tộc Thông Minh
 • Bí Quyết Giữ Chồng (Cực Hài Hước)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Giữ Chồng Của Người Phụ Nữ Hai Con Khiến Ai Cũng Phục
 • Bí Quyết Giữ Chồng Của Người Phụ Nữ Thông Minh
 • Mách Nhỏ Các Nàng Bí Quyết Giữ Chồng Sau Tuổi 30
 • 10 Bí Quyết Giữ Chồng Mà Người Vợ Nào Cũng Nên Biết
 • Bí Quyết Giữ Chân “chồng Nhậu”
 • Đọc truyện ngắn bí quyết giữ chồng cực hài hước sau đây, và những kinh nghiệm cần được học hỏi cho các chị em phụ nữ này.

  Hình như dạo này chồng không còn yêu tôi như hồi mới cưới nữa. Anh ấy hay về muộn, ít mua hoa, ít mua quà, đêm ngủ cũng ít khi quay sang ôm và hôn lên má vợ dịu dàng. Tại anh chán tôi?

  Hay tại những lo lắng của cuộc sống thường ngày khiến anh trở nên như vậy? Tôi cũng không biết nữa, và tôi đem những băn khoăn của mình tâm sự với chị hàng xóm, chị ấy nghe xong thì tủm tỉm cười, giọng đầy từng trải:

  – Chồng chị cũng vậy đấy! Nhưng là trước đây thôi, chứ giờ thì lại ngon rồi! Mình là đàn bà, phải biết giữ chồng, phải biết cách làm cho chồng yêu mình chứ! Nếu mình không làm được việc đó thì sẽ có đứa khác nó làm đấy!

  – Nói vậy tức là chị có bí quyết hả? Chỉ cho em với!

  Chị hàng xóm không nói gì, chỉ lật đật mở cánh tủ, lấy ra một tờ báo, loạt soạt lật trang…

  – Bí quyết đây! Em hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này. Đây là 4 cách giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng. Chị đã thử và thành công.

  Đọc truyện ngắn bí quyết giữ chồng

  Tôi cảm ơn rối rít rồi vồ lấy tờ báo đọc nghiến ngấu. Đúng là thứ tôi đang cần tìm thật rồi, phải áp dụng ngay thôi. Xem nào, cách thứ nhất: “Thay vì nấu cơm cho chồng như mọi ngày, hãy tạo sự bất ngờ bằng cách rủ chồng đi ăn nhà hàng. Điều đó sẽ khiến chồng bạn có cảm giác như được trở về cái thời hai người mới hẹn hò, tán tỉnh. Và chắc chắn anh ấy sẽ thích mê bởi cái cảm giác tuyệt vời ấy”.

  Nghe tiếng lạch cạch mở khóa, biết là chồng về, tôi chạy vụt ra cửa đợi sẵn. Chồng vừa đẩy cửa, thò mặt vào thì đã thấy tôi, trong chiếc váy tinh khôi, đứng dang rộng hai cánh tay, lộng lẫy, yêu kiều. Nhìn tôi lúc ấy giống hệt như nàng Rose khi đứng trên mũi tàu Titanic. Còn mặt chồng tôi thì hốt hoảng, sợ hãi, như mặt của cậu Vàng trong truyện Lão Hạc lúc bị bọn mua chó siết cái thòng lọng vào cổ và lôi đi.

  – Cái quái gì thế này? Hết cả hồn! Rảnh sao không dọn cơm ra sẵn đi, còn bày trò dọa ma?!

  – Tiền đâu? Tiền đâu mà đi ăn tiệm? Tiền nhà tháng này còn chưa đóng. Cuối tuần về quê bốc mộ rồi xây mộ mới cho ông nội cũng phải góp vài trăm, chưa biết xoay đâu ra đây này. Chưa nấu cơm mà còn đứng đấy à? Ra đầu ngõ mua mấy gói mì tôm về ăn tạm đi, định để chồng ch..ết đói sao? Mà khoan, thay cái váy ra đã, mặc cái đó, người ta tưởng con điên, không ai bán cho đâu!

  Vậy là cách 1 đã thất bại rồi. Nhưng không sao, vẫn còn 3 cách nữa cơ mà. Để xem, cách 2 là gì nào: “Theo thời gian, chuyện chăn gối sẽ trở nên nhạt dần, thay vì tắt đèn và hì hụi làm trong bóng đêm, sao bạn không thử cùng chồng làm chuyện đó dưới ánh nến lung linh nhỉ? Sẽ rất tuyệt đấy! Chắc chắn vợ chồng bạn sẽ có những phút giây thăng hoa tột đỉnh”.

  Cách này đúng là tiện hơn. Nến thì hôm rằm tháng bảy cúng cô hồn vẫn còn thừa cả chục cây, khỏi phải mua, khỏi tốn tiền, và vì thế, chồng tôi hẳn sẽ chẳng có lí do mà cằn nhằn.

  Vì còn giận chuyện lúc tối, nên khi đi ngủ, chồng không thèm ôm tôi mà nằm úp mặt vào tường, quay lưng lại phía tôi. Nhưng có lẽ tại ăn mì tôm nóng ruột, nên anh ấy cứ trằn trọc, trở mình liên tục. Tôi thì đang rất sốt ruột muốn tiến hành cách thứ 2, nên từ từ xích gần lại, nhẹ nhàng vòng tay ôm qua ngực chồng, đầu rúc vào nách chồng nũng nịu làm lành:

  – Sao lúc tối anh mắng em ghê thế? Em chỉ muốn thay đổi tí cho nó có không khí thôi mà!

  – Ừ! Ăn tiệm thì để sau cũng được, nhưng bây giờ, anh phải đền cho em!

  – Không nói! Hì hì!

  Tôi cười rồi luồn tay vào áo chồng mơn mê, khua khoắng. Chồng tôi có thể ngu ngơ trong làm ăn, ngờ nghệch trong giao tiếp, thế nhưng cái khoản này thì chồng tôi nhanh lắm. Lập tức anh vòng tay ôm ghì lấy tôi, quăng ngửa tôi xuống, rồi hăm hở leo lên. Tôi, dẫu mắt đã nhắm nghiền, người đã rạo rực, râm ran, nhưng vẫn gắng hết sức đẩy mạnh chồng ra, lồm cồm bò khỏi giường…

  – Sao thế em? – Giọng chồng tôi ngỡ ngàng.

  – Đợi tí! Em thắp nến!

  Tôi mở ngăn kéo, lấy ra cái túi nến. Thế nhưng cái bật lửa thì tìm mãi không thấy đâu.

  – Hồi nãy anh lấy bật lửa ở đây hút thuốc hả? Sao không để lại chỗ cũ?

  – Hết ga, anh vứt vào thùng rác rồi!

  – Bực thật! Đợi tí, em sang nhà hàng xóm mượn.

  Sau một hồi kì kịch, cuối cùng tôi cũng đã thắp nến xong. Nhìn những ngọn nến xếp thành hình trái tim đang phập phồng tỏa thứ ánh sáng dìu dịu, lung linh, tôi thấy hân hoan vô cùng. Rồi tôi nhảy tót lên giường, lả lơi hôn đánh chụt vào má chồng. Thế nhưng, chồng tôi chả ý kiến gì, vẫn nằm quay lưng ra, úp mặt vào tường…

  – Này! Ngủ đấy à? Dậy đi! Em thắp nến xong rồi!

  Mặc cho tôi lay gọi, chồng vẫn ngáy o o, ngủ khò khò như một con bò. Vậy là cách hai lại không thành công.

  Sáng hôm sau, trong lúc chồng đang đánh răng rửa mặt, tôi lại lôi tờ báo đó ra và nghiên cứu cách thứ 3. Cách thứ 3 dạy rằng: “Đôi khi, những bất ngờ nho nhỏ lại khiến chồng bạn phải lâng lâng, mỉm cười, đê mê, âm ỉ. Hãy vòng tay bất ngờ ôm chồng từ sau lưng lúc chồng đang đánh răng, hoặc hôn một cái vu vơ lên má chồng khi chồng đang sửa ống nước, chỉ cần thế thôi, anh ấy sẽ ngây ngất cả ngày”.

  Truyện tình yêu cảm động

  Hay! Cách này đơn giản mà hiệu quả lại cao. Cũng vừa đúng lúc chồng đang đánh răng, phải tiến hành ngay mới được. Vậy là tôi đẩy cửa nhà tắm, nhè nhẹ bước vào. Chồng tôi đã đánh răng xong rồi, đang ngồi ị trên bồn cầu. Không sao, vẫn tiến hành được, vì cái quan trọng là yếu tố bất ngờ thôi, chứ còn đánh răng hay ngồi ị cũng có khác gì nhau đâu. Tôi giả bộ đi vòng ra phía sau bồn cầu, cầm cái cây bàn chải cọ đi cọ lại, vờ như đang vệ sinh cái bệ xí, rồi bất ngờ tôi ôm choàng lấy vai chồng, thơm lên má chồng một cái thật tình tứ. Tưởng là thơm xong, chồng sẽ mỉm cười, ôm tôi vào lòng, ngập tràn hạnh phúc, nhưng không, mặt chồng tôi nhăn mặt lại với vẻ rất khó chịu và đau đớn. Bực mình và thất vọng quá, tôi gào lên giận dỗi:

  – Anh vừa phải thôi chứ! Được vợ hôn mà cái mặt anh nhăn lại như bị chó dại cắn thế à?

  – Không phải thế! Anh đang bị táo bón. Có mỗi cái cục thập thò mà rặn suốt nãy đến giờ nó không chịu ra. Rát quá!

  Cách thứ 3 cũng lại thất bại. Tôi bắt đầu thấy không tin vào mấy cái bí quyết này rồi. Nhưng thôi, còn cách cuối cùng, áp dụng nốt xem sao. Biết đâu cách 4 này lại thành công rực rỡ? Và tôi lại với lấy tờ báo, đăm chiêu nghiên cứu. Cách 4 viết rằng: “Bạn đừng nghĩ đã là vợ chồng rồi thì không cần phải nói với nhau những lời ngọt ngào, tình cảm. Càng là vợ chồng thì lại càng cần những lời âu yếm đó. Hãy nhắn cho chồng một tin nhắn thật lãng mạn, chan chứa yêu thương, chắc chắn tim anh ấy sẽ run lên vì hạnh phúc”.

  Tưởng gì, cách này còn dễ hơn cả mấy cách trước. Tôi vồ lấy điện thoại, ngón tay lướt trên phím nhoay nhoáy: “Anh yêu à! Cho dù một ngày nào đó biển có cạn khô, núi có mòn, non có lở, những áng mây trên trời ngừng bay, những con suối trong rừng ngừng chảy, thì em vẫn mãi yêu anh, yêu anh hơn tất thảy, thì mỗi lần được bên anh, được anh vỗ về, ôm siết trong vòng tay là mỗi lần trời đất cuồng quay, là mỗi lần tim em run rẩy và toàn thân em tan chảy. Em có một ước ao, em có một khát khao, là suốt đời này mình mãi mãi bên nhau”.

  Xong! Tôi đọc lại tin nhắn mình vừa soạn, gật gù với vẻ hài lòng, rồi gửi cho chồng. Tuy không được ở bên để tận mắt chứng kiến xem cái tin nhắn này sẽ khiến chồng tôi ngất ngây và hạnh phúc đến chừng nào, nhưng tôi tin chắc rằng cả ngày hôm nay, chồng tôi sẽ lâng lâng như ở trên mây, rồi ngóng chờ từng phút, từng giây để được về nhà, được ở bên tôi, được yêu tôi. Quả đúng vậy thật, chỉ khoảng 30 phút sau, đã thấy chồng tôi về nhà, mặt hằm hằm:

  – Tin nhắn này là thế nào? Cô nhắn cho thằng nào hả? Bình thường nhắn cho chồng thì cộc lốc, cụt ngủn, vậy mà nhắn cho giai thì ngọt ngào, lả lơi thế! Nếu cô không gửi nhầm sang số của tôi thì không biết đến bao giờ tôi mới nhận ra bộ mặt thật của cô? Đồ lẳng lơ!

  – Ơ! Không! Em nhắn cho anh mà! Anh đừng…

  – Này thì đừng này! Bốp! Bốp!

  Không để cho tôi nói hết câu, chồng tôi lao đến tát vào mặt tôi tới tấp. Anh ấy tát nhiều và nhanh đến nỗi chẳng để cho tôi khoảng trống nào mà mở mồm ra giải thích. Tất nhiên, cuối cùng, sau khi tôi đưa cái tờ báo với 4 bí quyết quý báu ấy ra thì chồng tôi cũng phải tin. Nhưng lúc anh tin cũng là lúc mồm tôi đã sưng vều, tím bầm, rươm rướm máu, hai cái răng lung lay khiến tôi không ăn được cơm mà phải húp cháo. Thấy tôi như thế, chị hàng xóm sốt sắng hỏi thăm:

  – Mồm miệng sao vậy? Lại còn ăn cháo nữa?

  – Dạ! Em bị ngã thôi, không sao đâu ạ!

  – Ừ, mà này, chị mang cho em mượn tờ báo này, nó có bài hướng dẫn 10 cách giúp hâm nóng tình cảm vợ chồng, hay và hiệu quả hơn 4 cách trước nhiều đấy. Em thử áp dụng xem.

  – Dạ thôi! 4 cách là đủ rồi ạ! Em húp cháo thế này là được rồi, chứ 10 cách chắc phải vào viện truyền nước, tốn kém lắm!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Học “siêu Giỏi” Của Cậu Bạn Khiếm Thị
 • Bí Quyết Học Tốt Tiếng Anh Lớp 9 Của Học Sinh Giỏi Anh Văn
 • Bí Quyết Học Ngữ Pháp Ielts Hiệu Quả Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Học Tốt Môn Lý 12
 • Cách Học Giỏi Cấp 3 Hay Nhất Từ Trước Đến Nay
 • Những Câu Tán Gái Hài Hước Nhất!

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 4 Cách Tán Gái Qua Tin Nhắn Khi Mới Quen Hiệu Quả Nhất 2022
 • 3 Bí Quyết Tán Gái Qua Mạng Đỉnh Cao
 • Bí Quyết Tán Gái Qua Mạng Siêu Hài
 • Phương Pháp Tán Gái Qua Mạng Chuẩn Không Cần Chỉnh : Sống Giá Trị
 • Tổng Hợp Những Tin Nhắn Làm Quen Bạn Gái Lần Đầu “bá Đạo” Nhất Khiến Nàng Đổ Gục
 • Người ta thường nói “đàn ông yêu bằng mắt – phụ nữ yêu bằng tai”, vì thế cách để cưa đổ một cô gái không gì khác chính là lời nói. Những cô gái trẻ thường rất có cảm tình với những chàng trai có tính hài hước vì thế áp dụng một trong những câu tán gái khiến các cô ấy phải bật cười chính là “kim chỉ nam” cho chặng đường chinh phục tình yêu của các bạn trai đấy!

  * Em làm bạn gái anh được không?

  -Tất nhiên là không?

  – Thế em có biết anh vừa nói gì không?

  – Tất nhiên là biết?

  – Anh vừa nói gì?

  – Em làm bạn gái anh được không?

  – Anh đồng ý!

  – Ok! Nếu anh tìm được điểm giống nhau giữa hai chúng ta…

  – Được rồi, giờ có hai phòng, một phòng toàn nam, một phòng toàn nữ. Em chọn phòng nào?

  – Tất nhiên là phòng nữ!

  – Anh cũng vậy!

  *Em có đồng ý yêu anh không?

  • – Không! Người yêu em phải là người vừa dũng cảm vừa mưu trí!
  • – Anh từng cứu em suýt chết đuối ở dưới hồ mà…
  • – Hành động đó dũng cảm đấy, những chưa nói nên sự mưu trí của anh.
  • – Thế em có biết ai đã làm cho thuyền chìm không?
  • *Trưa rồi mà anh chưa dậy à?
  • – Anh dậy lâu rồi, đang chờ đi viện khám bệnh
  • – Bệnh gì vậy?
  • – Bệnh nhớ em…
  • *Anh! Anh có dám hét lên với thế giới rằng anh yêu em không?
  • – (Chàng trai thì thầm vào tai cô gái): Anh yêu em!
  • – Em muốn anh hét thật to cho cả thế giới nghe cơ!
  • – Anh không cần phải làm thế đâu em, vì em chính là thế giới của anh rồi!

  -Vì em cứ chạy loanh quanh trong tâm trí của anh mãi thôi!

  *Anh có dám hứa là sẽ đi với em đến cuối con đường không?

  – Không! Anh không thích hứa…

  – Vậy là anh không can tâm vì em rồi…

  – Đừng hứa… đừng thề em ơi…

  Hãy để mọi chuyện tự nhiên…

  Lời hứa có thể làm chúng ta buồn…

  Lời thề có thể làm chúng ta đau…

  Vì vậy hãy thật lòng với nhau là đủ rồi.

  *Anh có thể làm gì nếu yêu em?

  – Anh có thể lao vào sa mạc, phanh thây giữa chiến trường, anh có thể lao vào biển lửa vì em, anh có thể dời núi, ngăn sông…

  – Vậy anh không thể làm gì?

  – Anh không thể ngừng chém gió em ạ!

  *Em yêu! Nhiều khi anh chỉ muốn gọi điện để nói với em rằng anh yêu em đến nhường nào

  – Vậy tại sao anh không gọi em?

  -Bởi vì một giọng nói đã ngăn anh lại…

  – Èo, giọng của ai vậy anh yêu?

  – Số tiền của quý khách không đủ để thực hiện cuộc gọi này!

  – Gì vậy em yêu? Anh đang định qua nhà em đây này…

  – Mưa to gió lớn thế này qua làm gì?

  – Anh vừa mua ô tô mà, khỏi lo ướt!

  – Haha, thiệt hông?

  – Hôm qua em vừa nói yêu anh nhiều lắm mà, sao giờ lại nói chia tay?

  – Em đùa anh thôi, xem anh phản ứng thế nào?

  – Vâng, em hứa! Anh lái ô tô qua đón em đi chơi đi!

  – Hihii, anh đùa em thôi! Anh làm gì có đất bán mà mua ô tô!

  -!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tin Nhắn Sms Tán Gái Hài Hước Hay Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tán Gái Học Cùng Lớp Dễ Như Ăn Cơm
 • Cách Theo Đuổi Người Hơn Tuổi
 • Cách Tán Gái Đã Có Chồng, Cưa Cẩm Nàng Đổ Ầm Ầm Hay Nhất
 • Bí Quyết Tán Gái Đã Có Chồng Với 4 Bước Dễ Dàng
 • 10 Cách Làm Giàu Hài Hước Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • “cách Làm Giàu Khôn Ngoan Nhất Là Làm Theo Người Giàu”
 • 12 Cách Làm Giàu Tại Nông Thôn Dễ Nhất
 • Gợi Ý 7 Cách Làm Giàu Nhanh Tại Nông Thôn Dễ Nhất Hiện Nay
 • 10 Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Làm Giàu Hay Nhất Mọi Thời Đại
 • Người Con Gái Dòng Họ Vũ , Trang Điện Tử Www.hovuvovietnam.com
 • (thủ tục mở công ty tnhh  )Dù chỉ là tình cờ nhưng họ đã giàu lên từ những cách rất riêng sau đây:

  Những tình huống giàu lên nhanh chóng

  Trúng số độc đắc

  Hầu hết chúng ta đều từng mơ được trúng số ít nhất một lần trong đời. Tuy nhiên, bà Joan Ginther ở Las Vegas thậm chí từng trúng số tới 4 lần trong 17 năm. B trúng một giải trị giá 5,4 triệu USD năm 1993, 2 triệu USD năm 2006, 3 triệu USD năm 2006 và giải lớn nhất – 10 triệu USD năm 2010. Nhiều người nói rằng bà Ginther thật may mắn, nhưng cũng có người nói “Thật không công bằng”.(thanh lap cong ty hai phong)

  Thừa kế tài sản

  Được thừa kế tài sản từ một ai đó (chồng, cha mẹ, người thân) là một trong những cách dễ nhất để có tiền. Người phụ nữ giàu nhất hiện nay – Christy Walton đã giàu có theo cách này. Bà là vợ góa của ông John Walton, con trai người sáng lập Wal-Mart – chuỗi siêu thị lớn nhất thế giới hiện nay. Bà thừa hưởng khối tài sản sau khi chồng qua đời trong một tai nạn máy bay năm 2005. Forbes đánh giá bà đang là người phụ nữ giàu nhất thế giới với 35,4 tỷ USD.

  Mua và cất đi

  Kiên trì đầu tư chứng khoán dài hạn có thể mang lại quả ngọt. Bà Grace Groner, một cư dân ở Lake Forest, bang Illinois, Mỹ đã làm việc trong phòng thí nghiệm của hãng Abbott Laboratories trong 43 năm. Vào năm 1935, bà mua 3 cổ phiếu loại phát hành đặc biệt của công ty với giá 180 USD. Bà đã giữ 3 cổ phiếu đặc biệt này trong 7 thập kỷ tiếp theo, theo tờWall Street Journal.

  Trong khoảng thời gian đó, loại cổ phiếu đặc biệt này đã được phân chia nhiều lần, mỗi lần phân chia số lượng cổ phiếu lại nhân đôi. Bên cạnh đó, sau hàng chục năm, Abbott Laboratories đã trở thành một tập đoàn hùng mạnh với hơn 90.000 nhân viên toàn cầu, doanh thu hàng năm 40 tỷ USD. Khi bà Groner qua đời năm 2010 ở độ tuổi 100, 3 cổ phiếu bà mua đã “đẻ” ra 100.000 cổ phiếu, có giá 7 triệu USD. Bà đã di chúc toàn bộ số tiền này cho một trường đại học trong vùng.

  Ngân hàng thêm vài số 0 vào tài khoản

  Cặp đôi người New Zealand, Leo Gao và Kara Hurring đã hưởng lợi từ sai sót của một ngân hàng nước này. Vào năm 2010, Gao yêu cầu một khoản vay thấu chi trị giá 100.000 đôla New Zealand. Tuy nhiên, thay vì nhận được 100.000 đôla New Zealand, Gao thấy trong tài khoản của mình có 10 triệu đôla New Zealand (tương đương khoảng 6 triệu USD).

  Ngay sau đó, Gao đã chuyển hầu hết số tiền đến nhiều tài khoản ở Trung Quốc và Hong Kong. Cả hai lập tức rời New Zealand và lẩn trốn ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cách làm giàu này không bền lâu. Đến năm 2012, cả hai bị bắt. Hình phạt dành cho Gao là 4 năm tù.

  Tìm thấy kho báu trong nhà

  (Công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp)Đồ bỏ đi của người này có thể là kho báu của người khác. Khi đang dọn dẹp nhà khi ngân hàng sắp đến xiết nợ, một gia đình ở Mỹ phát hiện trong đồng đồ cũ có quyển truyện tranh đầu tiên về các siêu anh hùng – Action Comics kỳ một, được in năm 1938. Mang lên rao bán trên eBay, gia đình này đã thu về 250.000 USD. Khoản tiền đã phần nào giúp họ không rơi vào cảnh mất nhà.

  Cưới chồng/vợ giàu

  Với nhiều người, việc chọn cho mình một người chồng hoặc vợ giàu có là biện pháp làm giàu chính đáng không làm hại ai đến ai. Melania Knauss, siêu mẫu người Slovenia biết rõ hơn ai hết điều này. Năm 2005, cô kết hôn và trở thành người vợ thứ ba trong cuộc đời tỷ phú Donald Trump. Dù phải ký vào hợp đồng tiền hôn nhân, cô vẫn không phải lo về cuộc sống sung túc đến khi nào vẫn là vợ của người có 3,2 tỷ USD.

  Ly dị một đại gia

  Kết hôn với người giàu rất khó, ly dị một người giàu còn khó hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, cuộc chia tay mang lại khối tài sản lớn. Năm 2008, Heather Mills đã đệ đơn ly hôn với cựu thành viên nhóm Beatles, Paul McCartney. Cô đã không ra đi tay trắng, mà được chia 50 triệu USD.

  Đi kiện

  Năm 2003, ông Cedrick Makara, 55 tuổi ở New York, đã thắng kiện thành công vì một ngón tay bị thương. Ông bị thương khi đang làm việc ở một tòa nhà văn phòng. Cánh cửa bị mất tay nắm cửa nên ông này phải cho ngón tay vào lỗ hổng để kéo cửa ra. Tuy nhiên cùng lúc có ai đó kéo theo chiều ngược lại, khiến ngón tay ông bị thương. Ông Makara đã chứng minh được rằng việc này khiến ông phải nghỉ làm trong 6 tháng để chữa trị, đồng thời mất tiền phẫu thuật ngón tay. Tòa án kết luận chủ tòa nhà phải bồi thường cho ông 3 triệu USD.

  Đăng ký một tên miền dễ nhớ

  Đồ uống ưa thích, thức ăn, hoạt động ưa thích của bạn là gì? Hãy làm một danh sách những thứ phổ biến nhất và đăng ký lấy tiền miền nào chưa có ai sở hữu. Ý tưởng này có thể đem lại cho bạn hàng triệu USD. Một công ty phần mềm ở Maryland, Mỹ đã bán thành công tên miền chúng tôi lấy 2,6 triệu USD năm 2008. Phí đăng ký tên miền năm 1994 chỉ là 20 USD.

  Biết “im lặng” với các đại gia

  “Im lặng là vàng”. Điều này đúng trong nhiều trường hợp, nhất là khi một đại gia muốn bạn giữ im lặng. Tay chơi golf nổi danh nhất thế giới Tiger Woods được cho là đã chi trả 10 triệu USD cho nhân tình Rachel Uchitel để cô này giữ im lặng khi vụ ngoại tình của họ vỡ lở.

  Nguồn: BusinessWeek

  Chia sẻ:

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Cách Làm Giàu Bền Vững Như “Triệu Phú”
 • Lô Đề Và Những Bí Quyết Để Trở Nên Giàu Có Thành Công
 • Cách Làm Giàu Từ Lô Đề Hiệu Quả Anh Em Cần Học Hỏi
 • 3 Cách Làm Trắng Da Từ Cà Phê Tốt Nhất
 • 7 Bí Quyết Làm Đẹp Với Cà Phê Từ
 • 7 Bí Quyết Nói Chuyện Thành Công

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Bí Quyết Về Cách Nói Chuyện Khiến Ai Cũng Thích Bạn
 • Bộ Sách: Bí Quyết Bán Hàng Thành Công
 • 1001+ Cách Tạo Dáng Chụp Hình Khi Đi Biển Sống Ảo
 • 5 Bí Quyết Chụp Ảnh Chân Dung Đẹp ?
 • Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Tự Sướng Đẹp? Chia Sẻ Bí Quyết Chụp Selfie Đẹp
 • 7 BÍ QUYẾT ĐỂ

  NÓI CHUYỆN THÀNH CÔNG

  TRƯỚC CÔNG CHÚNG

  Trung Tâm

  Thanh Thiếu Niên

  Miền Nam

  8/2009

  Bạn nghĩ gì về những phát biểu, thuyết trình của chính mình trong thời gian vừa qua?

  Nội dung

  Phát âm chuẩn

  Nói có dàn ý

  Nói có lý lẽ

  Nói có dẫn chứng

  Nói dí dỏm

  Sử dụng ngôn từ

  Tương tác với người nghe

  Thực hành:

  Phát biểu ý kiến:

  Nếu được phép lựa chọn, kiếp sau, bạn muốn mình là đàn ông (nam) hay đàn bà (nữ)? Tại sao?

  hát âm chuẩn

  Phát âm chuẩn mới đúng

  Phát âm chuẩn mới sang

  Chuyện phim “Yểu điệu thục nữ”

  Lãnh đạo phát biểu trước công chúng

  Kể cả phát âm tiếng nước ngoài

  Chuẩn nào?

  Chuẩn Hà Nội hoặc chuẩn Sài Gòn

  Không có một ai phát âm chuẩn tuyệt đối

  Phát âm chuẩn

  Nên nói có dàn ý

  Tại sao phải nói có dàn ý?

  2 cách tiếp nhận thông tin

  Theo thời gian

  Theo không gian

  Dàn ý:

  Một bài nói hoàn chỉnh:

  .Thường gồm có 3 phần (nhập đề – thân bài – kết luận)

  .Sử dụng mô hình xương cá để phát triển dàn ý

  Nên nói có dàn ý

  2. Một phát biểu ngắn (thường không được chuẩn bị trước, chỉ nói vài phút):

  .Đừng xem thường những phát biểu ngắn.

  .Công dụng của sổ tay bỏ túi

  .Cần có một số lượng ý cụ thể (không quá

  5 ý) :

  Kỹ thuật 1: n là…

  Kỹ thuật 2: công thức hóa(số hóa, mẫu tự hóa, hình ảnh hóa)

  Nên nói có dàn ý

  Không nên nói nếu không có gì để nói

  Kẻ thù của giao tiếp bằng lời có hiệu quả: học thuộc lòng bài nói chuyện!

  Nên nói ngắn gọn

  Nên nói có lý lẽ

  Sức mạnh của lập luận

  Chuyện đời vua Càn Long

  Chuyện xin hút thuốc lá

  Thế nào là lập luận?

  Xét các phát ngôn sau đây

  (1) Tôi không thể hiểu được khi nghe người ta nói rằng không được phép hút ở những nơi công cộng. Tôi nghĩ, mọi người đều được phép hút thuốc lá ở bất kỳ nơi nào.

  (2) Mọi người đều được phép hút thuốc ở bất kỳ nơi nào. Hút thuốc không trái luật, và hàng triệu người cảm thấy thích thú việc hút thuốc.

  (3) Các công ty truyền hình vệ tinh đang trả giá cao để giành quyền điều hành phát hình trực tiếp các chương trình thể thao. Đa số người ta không đăng ký sử dụng truyền hình vệ tinh dài hạn. Công nghệ truyền hình đang ngày càng thay đổi nhanh chóng.

  (4) Những ai đến sở thú đều muốn xem các loài động vật. Những loài động vật nguy hiểm được trưng bày, cho dù có đẹp cỡ nào cũng chẳng bao giờ có thể làm cho chúng ta hứng thú bằng những con sư tử thật, những con voi thật… Các sở thú cần tập trung vào việc nuôi nhiều động vật sống chứ không phải là trưng bày thú nhồi bông.

  Thế nào là lập luận?

  .Có ít nhất một lý lẽ

  .Đi đến một kết luận rõ ràng

  .Nhằm mục đích thuyết phục

  Thực hành

  Trong một cuộc hội thảo được tổ chức tại hội trại “VN tổ quốc mến yêu” (9/1995), kỷ niệm 50 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, một bạn SV đã phát biểu: “Mắc mớ gì cha ông ta phải làm cuộc CMT8 cho tốn xương tốn máu. Nhiều quốc gia khác trên thế giới không cần chiến đấu mà đến nay vẫn được trao trả độc lập. Thậm chí người ta còn có thời gian hòa bình để phát triển kinh tế”.

  Bạn sẽ nói gì về ý kiến của bạn SV đó?

  Nên nói có dẫn chứng

  Dẫn chứng làm cho lý lẽ trở nên sinh động, cụ thể, có hình ảnh

  Nguồn:

  Danh ngôn: vừa là lý lẽ, vừa là dẫn chứng

  Thơ văn, sách báo, nhật ký, thư từ…

  Cuộc sống thực tế

  Thực hành

  Hãy kể một câu chuyện vui

  Nên nói dí dỏm

  Nụ cười là khoảng cách ngắn nhất giữa con người!

  Tiếng cười có thể gây chú ý, tạo ấn tượng

  Tiếng cười là mười thang thuốc bổ

  Nên nói dí dỏm

  Nói dí dỏm để:

  Gây tình cảm với mọi người

  Thay đổi nhịp điệu, không khí, xử lý tình huống trong một buổi nói chuyện

  Gây chú ý, tạo ấn tượng

  Tương tác với người nghe

  Xưng hô:

  Từ xưng hô trong tiếng Việt rất phức tạp

  Xưng hô thể hiện thái độ

  Nguyên tắc:

  Tự tin

  Tôn trọng người khác

  Tương tác với người nghe

  Ngôn ngữ ngoại hình

  Mắt, miệng, mặt

  Trang phục

  Tư thế (đứng, đi, ngồi, tay chân)

  Tiếp xúc cơ thể

  Khoảng cách giao tiếp

  Tương tác với người nghe

  Khích động người nghe

  Đặt câu hỏi

  Gán ý tưởng

  Mời cùng hoạt động

  Tương tác với người nghe

  Xử lý câu hỏi của người nghe

  Mời mọi người đặt câu hỏi

  Làm rõ câu hỏi trước khi trả lời

  Những trường hợp đặc biệt:

  Không trả lời ngay

  Biểu lộ không đồng tình

  Tránh trả lời

  Tự rèn luyện:

  Đọc sách

  Tập làm thơ lục bát/câu đối/ ô chữ/ sử dụng từ điển (để nâng cao vốn từ cá nhân)

  Tập ứng khẩu/kể chuyện

  Đi dạy học

  Làm MC

  Thi nói (thuyết trình/hùng biện)

  Dịch, viết báo/nhật ký/đoản văn/ truyện ngắn

  CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bí Quyết Nói Chuyện Thành Công 7 Bi Quyet De Noi Chuyen Thanh Cong Ppt
 • Ứng Dụng Thuật Phong Thủy
 • Bí Quyết Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật Cực Chuẩn Từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng
 • Mách Mẹ Bí Quyết Cho Con Ăn Dặm Kiểu Nhật Từ 9
 • Bí Quyết Và Công Cụ Tự Học Nói Tiếng Anh Lưu Loát Trong 1 Năm
 • Những Stt Vui Vẻ Và Hài Hước Nhất Trên Facebook Cười Đau Bụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Giữ Chồng Đáng Học Hỏi Của Người Vợ Hạnh Phúc
 • Bí Quyết Giữ Chồng Không Ngoại Tình
 • Để Chồng Không Ngoại Tình, Chị Em Nên Học Hỏi 3 Bí Quyết Này
 • Bí Quyết Giữ Chồng Không Ngoại Tình Mà Vợ Cần Phải Ghi Nhớ
 • Bí Quyết Khiến Chồng Phải Lo Giữ Vợ Của Người Phụ Nữ Xinh Đẹp Kiếm Nửa Tỷ/tháng
 • 2. Hôm qua..

  đang chuẩn bị đi ngủ

  …bỗng

  …vấp chân vào nệm …đập đầu vào gối

  …rồi lại bị cái chăn đè lên..

  Ngất sáng nay mới tỉnh

  3. Sáng nay thầy Giáo ghé nhà

  Bà già cắt tiết con gà đãi chơi

  Thầy cười..:”khách sáo..trời ơi..”

  Dứt câu thầy đớp tả tơi con gà

  4. Ta sẵn sàng tỐt vỚi nhữn gai coi ta là bạn

  .

  ,

  ?

  Nhưng cũng sẵn sàng quăng lựu đạn vỚi những kẻ dám khỐn nạn vỚi ta.

  5. Chán! Dạo này mất ngủ trầm trọng,

  ngày chỉ ngủ đc 1-2 tiếng

  .*.

  .*.

  .*.

  còn… đêm thì khá hơn, khoảng hơn chục tiếng

  8. Làn tóc rối

  Bờ môi sưng

  Hàng mi thâm

  Mắt đen

  Thật bùn

  Ngày wa ngày lại ăn mì

  Cần nhiu lắm chút hươg thơm thịt bò

  Nói thế thôi k kòn tiền

  9. Bình tĩnh, tự tin, không cay cú.

  Âm thầm, lặng lẽ, trả thù sau.

  .

  ,

  .

  .

  Nhịn không phải là nhục.

  .:Mà:.

  Nhịn là chờ nước đục thả câu.

  10. Tiền đi có nhớ ví không?

  € ví thì há mõm ngồi trông tiền về…

  Tiền đi chẳng giữ lời thề…

  đi rồi đi mãi có về nữa đâu…

  11. Tại sao gọi là Ông Trăng,Ông Trời,Ông Sao mà ko gọi là Bà Trăng?

  Vì con trai đẹp hơn con gái

  Tại sao có Bà Phù Thủy mà ko có Ông Phù Thủy?

  Vì không có đàn ông nào độc ác hơn đàn bà )

  Tại sao có Mỹ nhân kế và ko có Nam nhân kế?

  Vì họ không gian xảo như đàn bà được

  14. A: Mày làm ơn đừng khóc nữa, nkỳn cái mặt xấu lắm!

  B: (Nín khóc, lau nước mắt)

  A: Thôi khóc típ đi, hồi nãy nhìn đỡ hơn.

  15. Bát cơm quả trứng vài nén hương

  1 chú gà ôm đĩa cởi truồng£

  Đôi ba trái chuối xanh mơn mởn

  Tương lai trước mắt thật dễthương

  20. Có lẽ..Đến khi nào..

  Hoa hướg dương thôi hướng về mặt trời..

  Bồ công anh thôi bay theo gió..

  Ta mới thôi nghĩ về

  .

  .

  .

  TIỀN.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Đố Vui Đố Mẹo Hài Hước Thú Vị Và Hay Nhất Có Đáp Án Cười Đau Bụng
 • Cười Lăn Cười Lốc Với 4 Bí Quyết Giữ Chồng Của Cô Vợ Trẻ
 • Hé Lộ Bí Quyết Vàng Cho Người Mới Bắt Đầu Kinh Doanh Thời Trang Online
 • Đâu Là Cách Bán Hàng Thời Trang Online Hiệu Quả Cho Người Mới?
 • Bí Quyết Vàng Khi Bán Hàng Online Thời Trang Tại Cao Bằng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100