Bí Quyết Rim Đác Ngon / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bật Mí Cách Rim Hạt Đác Đơn Giản Ngon Giòn Sần Sật Hấp Dẫn Người Ăn

--- Bài mới hơn ---

  • Phương Pháp Viết Văn Hay
  • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách
  • Cách Viết Content Hay: 8 Cấu Trúc, 10 Chiến Thuật, 6 Tip Cần Biết
  • 6 Bí Quyết Viết Content Hay
  • 4 Cách Để Viết Hay Như Nhà Văn
  • Giới thiệu món hạt đác rim – Thức quà vặt gần gũi

    Hạt đác là hạt trong quả của cây đác có hình dáng tương tự như trái dừa non nhưng hạt đác chỉ nhỏ hơn một nửa. Hạt đác có màu trắng đục khi ăn vào có vị béo bùi và giòn sần sật. Hạt đác có rất nhiều công dụng khác nhau như giữ dáng, ngăn ngừa loãng xương, điều trị viêm khớp, tốt cho tim mạch,…

    Do vậy, hạt đác được sử dụng để làm nguyên liệu thức ăn giúp tăng cường sức khỏe. Trong rất nhiều cách chế biến món ăn, hạt đác rim được ưa chuộng nhất. Món hạt đác rim mang đến tượng vị đậm đà cho hạt đác cũng như dễ chế biến với thời gian ngắn.

    Hạt đác được chế biến làm món ăn ngon hấp dẫn (Nguồn: Internet)

    Cách rim hạt đác với thơm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu làm gồm có dứa, hạt đác và đường phèn (Nguồn: Internet)

    Cách làm hạt đác rim thơm

    Bạn cần chuẩn bị sẵn hạt đác và rửa sạch với nước từ 4 – 5 lần. Sau đó, bạn đem luộc hạt đác cùng nhánh lá dứa trong nước sôi từ 10 – 12 phút thì vớt hạt ra và ngâm với nước lạnh, để ráo nước.

    Luộc hạt đác với lá dứa để khử nhớt (Nguồn: Internet)

    Trái thơm được gọt sạch và cách nhỏ thành từng khoanh theo ý thích của mình. Ngoài ra, bạn có thể xay một ít thơm để nhuộm màu cho hạt đác trong khi rim.

    Trái thơm được cắt nhỏ vừa miếng khi ăn (Nguồn: Internet)

    Sau khi ráo nước, bạn trộn hạt với đường nâu, dứa và ngâm trong thời gian từ 2 – 3h để ngấm đều vào hạt. Bạn cần lưu ý không nên dùng nhiều đường sẽ khiến đóng hạt khi rim. Sử dụng xoong, chảo dày để rim hạt đác tránh bị khét. Bạn chỉ cần dùng lửa nhỏ để rim hạt trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút.

    Rim hạt đác với dứa trong lửa nhỏ (Nguồn: Internet)

    Sau khi hoàn thành rim hạt, bạn để ra bát đựng và để nguội trước khi thưởng thức. Hạt đác được rim ăn giòn, thấm hương vị ngọt của đường và mùi thơm của dứa.

    Cách rim hạt đác với gừng

    Hạt đác rim gừng vừa mang hương vị ngọt của đường vừa vị cay thơm của gừng làm tăng khẩu vị của người ăn. Đặc biệt, món ăn còn mang lại lợi ích sức khỏe khi gừng có khả năng trị ho, điều hòa khí huyết.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Hạt đác được chuẩn bị sẵn trước khi rim (Nguồn: Internet)

    Cách rim hạt đác với gừng

    Trước hết, bạn cần rửa sạch hạt đác trong nhiều lần để khử mùi. Sau đó, bạn luộc qua hạt với nước sôi từ 3 – 5 phút và vớt ra, ngâm với nước lạnh để loại bỏ nhớt.

    Sau khi rửa hạt đác cần được để khô, ráo nước (Nguồn: Internet)

    Trong lúc chờ hạt được luộc, bạn nên làm sạch gừng để cắt thành từng sợi. Bạn có thể bỏ vào nồi nước sôi trong khoảng từ 1 – 2 phút để loại bỏ bớt mùi nồng của gừng.

    Gừng được thái sợi nhỏ và luộc qua với nước (Nguồn: Internet)

    Hạt đác được rim với gừng trong lửa nhỏ để không cháy đường (Nguồn: Internet)

    Bạn cần chú ý để lửa nhỏ khi rim để đảm đường không bị cháy khét làm có vị đắng. Tiếp đó, đổ hạt đác đã được rim ra ngoài để nguội trước khi ăn.

    Cách rim hạt đác với dâu tây

    Hạt đác được rim với dâu tây không chỉ mang đến hương vị giòn ngọt còn tạo tạo được màu sắc hấp dẫn. Hạt đác rim dâu tây chắc chắn sẽ là món ăn vặt ngon hấp dẫn với mọi người.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Hạt đác và dâu tây được làm sạch trước khi trộn (Nguồn: Internet)

    Cách làm hạt đác rim dâu tây

    Hạt đác được làm sạch với nước từ 4 – 5 lần rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt hạt đác ra ngoài ngâm vào nước lạnh rồi để ráo nước.

    Hạt đác sau khi được rửa sạch để ráo nước (Nguồn: Internet)

    Dâu tây được làm sạch và thái lát vừa ăn. Bạn trộn hỗn hợp dâu tây, hạt đác, đường trắng trong khoảng 30 phút để ngấm đường đều hơn.

    Trộn hộp hợp dâu tây, hạt đác với đường (Nguồn: Internet)

    Sau đó, bạn đổ hỗn hợp hạt đác lên chảo dày để đun với lửa nhỏ, liu diu tránh không làm hạt với đường bị cháy khét. Sau khi hỗn hợp keo lại, hạt bóng mẩy bạn đổ ra ngoài và để nguội. Hạt đác sau khi được rim sẽ chuyển từ màu trắng sang màu dâu tây rất đẹp mắt, hướng vị ngọt thơm đậm đà.

    Hạt đác sau khi sim cùng dâu tây có màu đẹp hương vị thơm ngọt (Nguồn: Internet)

    Mẹo rim hạt đác ngon hơn

    • Chọn những hạt đác tròn, trắng sữa, mình hạt bóng mẩy đảm bảo giòn và tươi ngon hơn.

    • Luôn chú ý rửa sạch với nước để khử mùi, khử nhớt.

    • Quá trình ướp đường, nguyên liệu với hạt đác cần đảm bảo được ngấm đều vị.

    • Khi rim hạt, bạn cần luôn để lửa nhỏ để hạt và đường không bị cháy khét.

    • Rim hạt với lửa nhỏ cũng giúp màu của nguyên liệu được thấm vào hạt tạo màu tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Chọn hạt đác tròn đều, căng bóng để có hương vị ngon nhất (Nguồn: Internet)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rim Hạt Đác Ngon Giòn Sần Sật, 8 Màu Đẹp Mắt, Tráng Miệng Ngày Hè
  • Bật Mí Cách Làm Nem Ngon Như Nhà Hàng
  • Nữ Sinh Bày Chiêu “câu” Đại Gia
  • Bí Quyết Để Hấp Dẫn Đàn Ông Thành Đạt
  • Bật Mí Bí Quyết Phun Môi Lên Màu Đẹp
  • Cách Rim Hạt Đác Ngon Giòn Sần Sật, 8 Màu Đẹp Mắt, Tráng Miệng Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Rim Hạt Đác Đơn Giản Ngon Giòn Sần Sật Hấp Dẫn Người Ăn
  • Phương Pháp Viết Văn Hay
  • Làm Sao Giỏi Văn, Giỏi Viết Lẫn Lách
  • Cách Viết Content Hay: 8 Cấu Trúc, 10 Chiến Thuật, 6 Tip Cần Biết
  • 6 Bí Quyết Viết Content Hay
  • 1. Hướng dẫn cách làm hạt đác rim với dứa, đường

    1.1. Nguyên liệu

    Cách rim hạt đác với thơm có độ giòn, ngọt dịu rất ngon. Để thực hiện món tráng miệng mới lạ này, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu chất lượng. Theo đó, bạn nên chọn những hạt đác còn tươi, non, màu trắng đục và mềm. Với thơm, cũng chọn trái tươi, chín, không bị dập nát. Tỷ lệ nguyên liệu bạn cần để rim hạt đác với dứa như sau:

    1.2. Cách rim hạt đác với đường, thơm

    1.2.1. Sơ chế hạt đác và dứa

      Với thơm, bạn gọt sạch lớp vỏ và gọt bỏ mắt, xả nước cho sạch. Luộc sơ thơm, rồi vớt ra và cắt thành miếng nhỏ, vừa ăn.

    1.2.2. Ngâm hạt đác với đường và rim với thơm

    2. Cách làm hạt đác rim gừng và đường phèn

    2.1. Nguyên liệu

    2.2. Các bước rim hạt đác với gừng, đường phèn

    • Bạn xả nước lạnh nhiều lần cho hột đác không còn mùi chua và bớt vị nhớt. Sau đó, bạn luộc hạt đác như hướng dẫn ở mục 1.2.1 ở trên. Kế đến, vớt hạt đác ra ngâm nước lạnh, rồi để ráo nước.
    • Bắc nồi nhỏ rồi cho nước vào đun sôi. Sau đó, cho gừng đã cắt sợi chỉ vào luộc sơ. Sau đó, vớt gừng ram để ráo nước. Cách này giúp khử vị cay nồng và đắng của gừng.

    3. Cách rim hạt đác với dâu tây màu đỏ

    3.1. Nguyên liệu

    3.2. Các bước chế biến món tráng miệng ngày hè với hạt đác rim dâu tây

      Bạn cũng thực hiện công đoạn rửa hạt đác, luộc sơ để khử mùi như mục 1.2.1 ở trên. Với dâu tây, bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống. Sau đó, cắt dâu tây thành các lát mỏng, vừa ăn.
      Cho 3 nguyên liệu vào chảo sạch, đảo đều, để yên nửa tiếng cho đường ngấm nguyên liệu.

    4. Cách chế biến hạt đác rim chanh dây màu cam

    4.1. Nguyên liệu

    4.2. Cách rim hột đác với chanh leo

    • Hạt đác sơ chế và để ráo nước tương tự hướng dẫn ở mục 1.2.1.
    • Bổ đôi trái chanh dây, múc toàn bộ phần ruột ra ngoài và bỏ vỏ.
      Cho đường, hạt đác với chanh dây vào chảo, đảo đều, để yên nửa tiếng để ướp.
    • Bắc chảo sạch, cho hỗn hợp trên vào chảo và đun với lửa liu riu. Bạn vừa khuấy đều, vừa nấu cho đường tan, tiết nước và gần cạn thì tắt bếp.
    • Trang trí và kết hợp món hột đác rim chanh dây theo sở thích và thưởng thức.

    5. Hướng dẫn các bước làm hạt đác rim trà xanh

    5.2. Nguyên liệu

    • Nửa kí hạt đác tươi (đã sơ chế như mục 1.2.1. ở trên)
    • 150 gram đường cát
    • 10 gram bột trà xanh nguyên chất (Xem cách làm bột trà xanh matcha chỉ với vài bước đơn giản)

    5.2. Cách rim hạt đác ngon với trà xanh đẹp mắt

    • Bạn cho cả 3 nguyên liệu vào chảo, trộn đều với nhau.
    • Tương tự những công thức rim hạt đác ở trên, bạn ngâm hạt đác với đường và nguyên liệu tạo màu tầm nửa tiếng.
    • Sau đó, cho chảo nguyên liệu lên bếp, bật lửa nhỏ nhất và đảo đều, sên cho nước đường gần cạn, hạt đác “nhuộm” màu xanh đẹp mắt thì tắt bếp.
    • Bạn có thể dùng ngay món hạt đác rim bột matcha này, hoặc cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

    6. Nguyên liệu và cách làm hạt đác rim lá dứa

    Bạn cũng thực hiện công đoạn sơ chế hạt đác, luộc khử mùi và ngâm nước lạnh cho giòn. Sau đó, đợi hột đác ráo nước, cho vào chảo sạch, thêm đường và nước cốt lá dứa vào ngâm nửa tiếng.

    Ngâm đủ thời gian, bạn cho chảo nguyên liệu lên bếp. Bật lửa nhỏ, sên hột đác với nước lá dứa cho đến khi nước cạn là được.

    Tắt bếp, múc hột đác rim lá dứa ra chén và thưởng thức với ít sữa chua, hoặc trái cây tùy chọn. Đây là một trong những cách làm các món ăn vặt lạ miệng và vô cùng đẹp mắt đang được dân mạng “săn lùng” thời gian gần đây đấy.

    7. Hướng dẫn làm hạt đác rim cafe

    Nguyên liệu cần dùng: 500 gram hạt đác tươi và 150 – 200 gram đường cát. Để tạo màu nâu cho món tráng miệng, bạn dùng 7 gram cà phê đen hòa tan. Sau khi sơ chế, bạn cho hột đác với đường, cà phê hòa tan vào chảo, đảo lên thật đều. Để hỗn hợp 1 – 2 tiếng để ngâm cho đường tiết ra nước.

    Cho chảo hột đác lên bếp, sên đều với lửa nhỏ. Thực hiện đến khi hạt đác ngấm màu cà phê và nước cạn, bạn tắt bếp. Hương vị của món hột đác rim cà phê này sẽ rất đặc biệt đấy, mời bạn thưởng thức!

    8. Hướng dẫn cách rim hạt đác với cà rốt

    Tất cả nguyên liệu bạn cần: nửa kí hạt đác tươi, 250 – 300 gram đường cát, nửa kí cà rốt tươi. Với hạt đác, bạn sơ chế tương tự mục 1.2.1, để ráo nước. Với cà rốt, bạn rửa nước, gọt vỏ, cắt khoanh nhỏ. Sau đó, cho cà rốt vào máy ép lấy nước cốt, bỏ xác. Hoặc, bạn làm nước ép cà rốt bằng cách cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với ít nước lọc, rồi rây lấy nước cốt.

    Cho nước cốt cà rốt với đường trộn với hột đác trong chảo, ngâm 1 tiếng cho đường tiết ra nước. Sau đó, bật bếp, sên nguyên liệu với lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn thì tắt bếp. Món hạt đác rim cà rốt có màu đỏ cam kích thích ngon miệng.

    9. Hạt đác rim là gì và có công dụng ra sao?

    9.1. Hạt đác rim là gì?

    9.2. Công dụng của hạt đác rim

    Hạt đác có chứa lượng nước rất nhiều, chiếm khoảng 93,8% với mỗi 100 gram hạt. Ngoài ra, hàm lượng protein, carbonhydrate, chất xơ thô trong loại hạt này cũng rất dồi dào. Ngoài hương vị tươi mát, việc tiêu thụ loại hạt này thường xuyên cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Hơn nữa, các dưỡng chất trong hạt đác giúp tạo cảm giác no lâu, ngăn chặn sự thèm ăn và dùng thêm nhiều thức phẩm. Nhờ đó, đây sẽ là gợi ý thực phẩm ăn kiêng thích hợp để bạn bổ sung vào thực đơn giảm cân của mình đấy.

    9.3. Giá bán hạt đác bên ngoài bao nhiêu?

    Giá bán hạt đác rim tùy thuộc vào nguyên liệu tạo màu kết hợp, mùa hột đác thu hoạch, nơi bán,…Theo đó, cứ 1 kg hạt đác tươi có giá bán dao động từ 60 000 – 80 000 đồng ở các địa điểm phân phối Hà Nội, còn TPHCM thì có giá khoảng 100 000 – 140 000 đồng.

    10. Cách bảo quản hột đác rim tự làm tại nhà

    Cách bảo quản hạt đác rim tốt nhất sau khi chế biến là đợi nguội, cho vào hũ, đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh. Với bí quyết bảo quản này, bạn có thể sử dụng món tráng miệng trong từ 10 ngày đến 1 tháng.

    Thùy Trâm tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Nem Ngon Như Nhà Hàng
  • Nữ Sinh Bày Chiêu “câu” Đại Gia
  • Bí Quyết Để Hấp Dẫn Đàn Ông Thành Đạt
  • Bật Mí Bí Quyết Phun Môi Lên Màu Đẹp
  • Miss Tram Chia Sẻ Bí Quyết Phun Môi Lên Màu Đẹp
  • Bí Quyết Quay Vịt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết, Quay Vịt Ngon Vàng Giòn Màu Đẹp Như Ngoài Hàng, Ăn Mãi Vẫn Thích
  • Bí Quyết Cách Rang Tôm Ngon Nhất
  • 10 Cách Làm Tôm Rang Ngon Nhất Bạn Nên Biết
  • Mẹo Rán Thịt Thơm Ngon Giòn Giòn Nhà Nào Cũng Mê
  • Thịt Ba Chỉ Rán: 6 Cách Ướp Thịt Rán Giòn Ngon, Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Quay Vịt Ngon, Bí Quyết Quay Thịt Giòn Bì, Các Yếu Tố Quyết Định Sự Hài Lòng Và Sự Sẵn Lòng Quay Lại Của Khách Du Lịch, Bí Quyết Nấu Phở Ngon, 5 Bí Quyết Pha Trà Ngon, Bí Quyết Nấu Chè Ngon, Bí Quyết ăn Ngon, Bí Quyết Ngủ Ngon, Bí Quyết Xào Rau Ngon, Bí Quyết Nấu Xôi Ngon, Bí Quyết Gõ 10 Ngón, Bí Quyết Rán Cá Ngon, Bí Quyết Kho Cá Ngon, Bí Quyết Pha Trà Sữa Ngon, Bí Quyết Xào Mì Ngon, Bí Quyết Nấu ăn Ngon, Bí Quyết Xay Sinh Tố Ngon, Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Ngon, Bí Quyết Rang Cà Phê Ngon, Bí Quyết Giúp Ngủ Ngon, Bí Quyết Rang Cơm Ngon, Bí Quyết Luộc Gà Ngon, Bí Quyết ướp Sườn Nướng Ngon, Bí Quyết ướp Thịt Nướng Ngon Mềm, Định Nghĩa Nào Xác Đáng Nhất Về Ngôn Ngữ Bậc Cao (ngôn Ngữ Thuật Toán), Thể Lệ Quay Xổ Số, Đơn Xin Quay Trở Lại Học Tập, Tý Quậy Tập 2, Mục Lục Quay, Đơn Xin Quay Lại Học, Quay Lại Làm Việc, Thể Lệ Quay Xổ Số Miền Bắc, Hướng Dẫn Quay Về Ios 7, Quy Cách Quầy Bar, Nguyên Lý Quay Xổ Số, Thể Lệ Quay Số Vietlott, Thể Lệ Quay Số Mở Thưởng, Đồ án Sấy Thùng Quay, Thể Lệ Quay Số Mega, Đơn Xin Quay Trở Lại Làm Việc, Đơn Xin Quay Lại Làm Việc, Biển Nào Cấm Quay Đầu, Biển Nào Cấm Quay Xe, Biển Nào Cấm Quay Đầu Xe, Sấy Thùng Quay Cà Phê, Hinh Anh Muc Luc Quay, Hướng Dẫn Quay Về Ios 5.1.1, Hướng Dẫn Quay Về Ios 6.0, Hướng Dẫn Quay Về Ios 6.1.2, Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay, Mẫu Đơn Xin Quay Lại Làm Việc, Mẫu Đơn Xin Quay Trở Lại Làm Việc, Thể Lệ Quay Thưởng Bia Hà Nội, Sấy Thùng Quay, Báo Cáo Thực Tập Tại Quầy Thuốc, Mau Bao Cao Thuc Tap Tai Quay Thuoc, Báo Cáo Thực Tập Quầy Thuốc, Báo Cáo Thực Tập ở Quầy Thuốc, Hướng Dẫn Quay Viết Cơ Bản, Luận Văn Quầy Thuốc, Hướng Dẫn Quay Viết, Thể Lệ Quay Số Trúng Thưởng, Hướng Dẫn Quay Về Ios 6.0 Để Jailbreak, Nội Dung Bài Dù Sao Trái Đất Vẫn Quay, Thủ Tục Đăng Ký Quầy Thuốc, Biển Nào Xe Quay Đầu Không Bị Cấm, Mẫu Hợp Đồng Quay Phim, Mẫu Báo Cáo Thực Tập Quầy Thuốc, Công Văn Mượn Máy Quay, Quay Cóp Trong Kiểm Tra, Bản Kiểm Điểm Khi Quay Bài, Hướng Dẫn Quay Màn Hình, Hợp Đồng Quay Phim, Công Thức ướp Vịt Quay, Mô Hình Khả Năng Quay Lại, Bài Thảo Luận Con Quay, Mẫu Đơn Xin Giảm Tiền Thuê Quầy, Thể Lệ Vòng Quay 12 ô Liên Quân, Báo Cáo Thực Tập Quầy Thuốc Quỳnh Như, Mẫu Hợp Đồng Quay Phim Chụp ảnh, Hướng Dẫn Quay Màn Hình Máy Tính, Hướng Dẫn Quay Màn Hình Bằng Vlc, Thủ Tục Sang Nhượng Quầy Thuốc, Biển Nào Cho Phép Được Quay Đầu Xe, Mục Lục Quay Trong Thư Viện Trường Học, Quay Thu Mản Lý Cảm Xúc Của Người Giáo Viên Mầm Non, Công ước Số 190 Của Ilo Năm 2022 Về Chấm Dứt Bạo Lực Và Quấy Rối, Khả Năng Quay Lại Của Khách Hàng, Điều Luật Mới Để Mở Quầy Thuốc, Hợp Đồng Quay Phim Chụp ảnh, Người Lái Xe Không Được Quay Đầu Xe Tại Các Khu Vực Nào Dưới Đây?, Học Thuyết Nào Đánh Dấu Sự Quay Trở Về Châu á Của Nhật Bản, Cách Làm Mục Lục Quay Trong Thư Viện Trường Học, Tiếng Anh Chuyên Ngành Quay Phim, Quay Dinh So08 Ngay 11/10/2017, Hợp Đồng Sang Nhượng Quầy Thuốc, Nội Dung Quay Tại Chỗ, Chính Sách Cấm Phân Biệt Đối Xử Và Quấy Rối, Quay Thu Xsmb Thu 7Điểm Của Đan Trưảng Và Nhà Nước Ta Về An Toàn,

    Bí Quyết Quay Vịt Ngon, Bí Quyết Quay Thịt Giòn Bì, Các Yếu Tố Quyết Định Sự Hài Lòng Và Sự Sẵn Lòng Quay Lại Của Khách Du Lịch, Bí Quyết Nấu Phở Ngon, 5 Bí Quyết Pha Trà Ngon, Bí Quyết Nấu Chè Ngon, Bí Quyết ăn Ngon, Bí Quyết Ngủ Ngon, Bí Quyết Xào Rau Ngon, Bí Quyết Nấu Xôi Ngon, Bí Quyết Gõ 10 Ngón, Bí Quyết Rán Cá Ngon, Bí Quyết Kho Cá Ngon, Bí Quyết Pha Trà Sữa Ngon, Bí Quyết Xào Mì Ngon, Bí Quyết Nấu ăn Ngon, Bí Quyết Xay Sinh Tố Ngon, Bí Quyết Nấu Cháo Ngon, Bí Quyết Nấu Lẩu Thái Ngon, Bí Quyết Rang Cà Phê Ngon, Bí Quyết Giúp Ngủ Ngon, Bí Quyết Rang Cơm Ngon, Bí Quyết Luộc Gà Ngon, Bí Quyết ướp Sườn Nướng Ngon, Bí Quyết ướp Thịt Nướng Ngon Mềm, Định Nghĩa Nào Xác Đáng Nhất Về Ngôn Ngữ Bậc Cao (ngôn Ngữ Thuật Toán), Thể Lệ Quay Xổ Số, Đơn Xin Quay Trở Lại Học Tập, Tý Quậy Tập 2, Mục Lục Quay, Đơn Xin Quay Lại Học, Quay Lại Làm Việc, Thể Lệ Quay Xổ Số Miền Bắc, Hướng Dẫn Quay Về Ios 7, Quy Cách Quầy Bar, Nguyên Lý Quay Xổ Số, Thể Lệ Quay Số Vietlott, Thể Lệ Quay Số Mở Thưởng, Đồ án Sấy Thùng Quay, Thể Lệ Quay Số Mega, Đơn Xin Quay Trở Lại Làm Việc, Đơn Xin Quay Lại Làm Việc, Biển Nào Cấm Quay Đầu, Biển Nào Cấm Quay Xe, Biển Nào Cấm Quay Đầu Xe, Sấy Thùng Quay Cà Phê, Hinh Anh Muc Luc Quay, Hướng Dẫn Quay Về Ios 5.1.1, Hướng Dẫn Quay Về Ios 6.0, Hướng Dẫn Quay Về Ios 6.1.2,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu
  • 8 Bí Quyết Để Quay Phim Cưới Đẹp
  • Những Bí Quyết Quay Phim Đẹp Khi Đi Du Lịch
  • Bí Quyết Ở Cữ Sau Sinh Cho Các Mẹ Năng Động
  • Bí Quyết Để Có Thai Nhanh Hơn Với Thực Phẩm Và Vị Trí Quan Hệ Để Có Thai
  • Bí Quyết Rán Gà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Rán Cá Giòn, Ngon Không Dính Chảo
  • Bí Quyết Rán Cá Giòn Thơm Không Bị Bắn Dầu ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bí Quyết Rán Cá Giòn Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Các Phương Pháp Uốn Tóc
  • Bí Quyết Của Chàng Trai Tự Học Đạt 9.0 Ielts Writing
  • Gà rán là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích của mỗi người.

    1. Tẩm ướp gia vị

    Nhúng miếng thịt gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô. Đây là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị. Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt.

    2. Dầu ăn

    Loại dầu ăn dùng để chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Người ta dùng thời điểm bốc khói để đo khả năng chịu nhiệt của dầu. Đây là nhiệt độ mà dầu bắt đầu bị đốt cháy và khiến thực phẩm có mùi khét. Những loại dầu và chất béo thích hợp với gà rán là mỡ lợn, dầu đậu phộng (lạc). Lớp dầu trong chảo cần sâu khoảng 2,5 cm để khi cho thịt gà vào, dầu sẽ bao phủ được ½ miếng thịt.

    Bạn nên đun nóng dầu đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175oC trước khi cho thịt gà vào chảo.

    3. Kỹ thuật rán

    Dùng kẹp gắp thịt cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.

    Đừng cố cho quá nhiều thịt gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng gà rán trở nên béo ngậy và không giòn.

    Lật trở các miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt.

    Dùng kẹp gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.

    Theo Phụ nữ TP HCM

    Bí quyết để có món gà luộc ngon, bóng đẹp Bí quyết để có

    Gà luộc luôn là món ăn được nhiều người yêu thích, luôn xuất hiện trong mâm cỗ người Việt vào các dịp lễ tết truyền thống trong năm. Làm sao để có món gà luộc thơm mềm, …

    Bí quyết giữ mùi cho gia vị

    1 Muối Muối có thể nêm vào trước hay sau khi nấu tùy theo từng món ăn. Nếu hầm xương hoặc cần lấy nước dùng thì nêm muối ngay khi nước sôi để giữ nguyên vị ngọt …

    Bí quyết nấu món kho của ‘Vua đầu bếp’

    Trong tập 8, các thí sinh nhận được một chiếc hộp bí mật, bên trong chứa những nguyên liệu dân dã như cá, thịt ba rọi, gừng, riềng, sả và tiêu. Mỗi người phải thực …

    Bí quyết bảo quản tỏi lâu

    Tỏi là gia vị hầu như không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình. Bảo quản tỏi tươi lâu để giữ được tất cả các chất dinh dưỡng là việc đơn giản nhưng không phải ai …

    Bí quyết luộc gà, rán cá

    Cho sữa bò vào cá đông lạnh khi nấu, không vớt gà ra liền khi vừa tắt bếp… là những bí quyết rất hữu ích cho bạn trong việc làm bếp. Những thực phẩm như cá, …

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Trà Sữa Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhất Để Kinh Doanh
  • Bí Kíp Quan Hệ Để Sinh Con Trai Chính Xác 100%
  • Cách Chọn Ngày Quan Hệ Để Sanh Con Trai Như Ý Muốn Mà Bố Mẹ Cần Biết
  • 5 Bí Quyết Kho Cá Cực Ngon Giúp Người Không Biết Nấu Ăn Cũng Thành Công
  • Ba Bí Quyết Kho Cá Kho Thơm Ngon Cực Dễ Làm
  • Bí Quyết Pha Cafe Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chơi Jackpot Online “dễ Như Trở Bàn Tay” Cho Người Mới
  • Jackpot Là Gì? Cách Chơi Trò Chơi Jackpot Dễ Dàng Giành Chiến Thắng
  • Jackpot Là Gì? Cách Chơi Jackpot Tại Các Sòng Casino
  • Jackpot Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Jackpot
  • Bí Quyết Chơi Slot Game Kubet Dễ Trúng Jackpot
  • 1. Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

    – 25gr bột cafe sạch và nguyên chất.

    – Đường, sữa, đá viên,…(tùy thích)

    – Ấm đung nước sôi. Pha cafe bằng nước sôi tinh khiết, nên dùng nước sôi già và lấy ra từ bếp chứ không lấy nước sôi từ bình chứa khác.

    – Ly/tách đựng cafe phải sạch và khô

    – Phin cafe cũng phải sạch và dùng đúng loại, nên dùng phin nhôm của Saigon hoặc Trung Nguyên…

    2. Bí quyết pha cafe ngon

    2.1. Cách pha chế cafe phin

    Bước 1: Đầu tiên, bạn tráng phin, ly dùng để pha cà phê qua nước sôi khoảng 95-100 độc C để khử trùng và để pha cafe ngon hơn. Bên cạnh, cũng đảm bảo vệ sinh khi bạn sử dụng thức uống này hơn.

    Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 25gr bột cafe vào 1/2 phin, lắc nhẹ đều tay. Sau đó, nén chặt vừa vừa tay, tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cafe. Bạn cần lưu ý phải sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C để pha cafe ngon chuẩn hương vị. Đây là một trong những chú ý quan trọng khi hướng dẫn pha chế cafe ngon nhất.

    Bước 3: Cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cafe nở hết ra. Sau đó mới bắt đầu cho thêm nước đạt khoảng 2/3 phin. Đối với sở thích của từng người sẽ có cách hướng dẫn pha chế cafe thích hợp. Thông thường, khi pha 25gr bột cafe thì bạn cho vào khoảng 70ml nước sôi. Lần thứ nhất cho 20ml nước sôi để ủ cafe. Lần thứ hai bạn cho 50ml nước sôi để chiết cafe.

    Bước 4: Một điều quan trọng tạo nên sự đậm đà còn đọng lại vị trên lưỡi khi uống đó là cho 1- 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ là cách pha cafe ngon. Điều này giúp cafe dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn. Và giảm bớt mùi đường hiệu quả cho cafe ngon đúng điệu.

    2.2. Một số cách pha cafe nổi tiếng thế giới

    Cafe Ý nổi tiếng với Espsso: Xay cafe thật nhỏ và mịn, cho nước sôi chảy qua cafe dưới áp lực cao. Cafe Esprssso sẽ tạo ra lớp kem từ dầu cafe.

    Cafe Pháp: Dùng bình pha French pss (gần giống với phin của mình), dùng miếng lọc kim loại ép chặt lên cafe (pss) rồi rót nước sôi và đậy nắp. Nước sôi trước khi thấm qua cafe thì phải đi qua miếng lọc kim loại và tốc độ sẽ rất chậm do đó cafe sẽ đậm đặc.

    Cafe Thổ Nhĩ Kỳ: Cafe được xay mịn, nước lạnh và đường được cho hết vào ấm hình chóp rồi đun lên.

    Cafe Đức, Thụy Sỹ, Mỹ: Cho cafe vào một túi lọc, sau đó cho nước sôi chảy qua. Đây là phát minh của Melita Bentz vào năm 1908

    3. Một số lưu ý trong bí quyết pha cafe ngon

    • Chọn mua cafe sạch và nguyên nhất. Tốt nhất là nên mua cafe có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng, nổi tiếng. Bởi vì trên thị trường sản phẩm cafe hiện nay, tình trạng cafe kém chất lượng đang tràn lan rất nhiều. Chỉ khi có bột/hạt cafe ngon, sạch và nguyên chất thì bạn mới có thể pha chế được những ly cafe thơm ngon, đậm đà.
    • Nước dùng trong pha chế cafe nên là nước lọc tinh khiết (đã được xử lý qua máy lọc nước). Như vậy, hương vị ly cafe mới thơm, đậm đà, thanh mát và làm dậy lên mùi hương trái cây.
    • Nên pha cafe bằng phin nhôm thay vì phin inox. Vì phin giúp giữ nhiệt tốt hơn và chiết cafe ngon hơn.

    kinhdoanhcafe.com tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Pha Cafe Văn Phòng Ngon, Đậm Đà Và Chuẩn Vị
  • Bí Quyết Pha Cafe Ngon Bằng Phin Bạn Chưa Nghe Qua
  • 4 Bí Quyết Pha Cafe Ngon Nhất Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Bí Quyết Cai Thuốc Lá Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả
  • Bí Quyết Cai Thuốc Lá Hiệu Quả
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Ở Cữ Sau Sinh Cần Thiết Cho Các Sản Phụ Hay Nhất
  • Bí Quyết Ở Cữ Sau Sinh Khỏe Và Đẹp Đến Không Ngờ Mẹ Cần Biết
  • Bí Quyết Phi Hành Vàng Giòn Ngon Và Cách Bảo Quản Đúng Chuẩn
  • Bí Quyết Quay Phim Ngoài Trời
  • 8 Bí Quyết Quay Phim Cưới Đẹp
  • Làm sao để cháo nhanh chín và chín mềm

    Bí quyết ở đây là bạn hãy ngâm gạo. Ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp hạt gạo mềm, khi nấu sẽ nhanh chín và mềm nhuyễn hơn. Lưu ý là khi ngâm gạo, bạn không cần vo gạo. Vo gạo sẽ làm rửa trôi các chất dinh dưỡng trong vỏ và cám gạo một cách rất uổng phí. Ngâm gạo là đã đủ để các chất bụi bẩn nổi lên phía trên, giúp làm sạch gạo. Để ngâm gạo, bạn sử dụng nước lạnh, cho gạo vào ngâm từ 30-45 phút là có để đem nấu cháo.

    Làm sao để cháo dậy mùi thơm hấp dẫn

    Bí quyết ở đây là bạn nên trộn gạo tẻ với một ít gạo nếp. Gạo nếu sẽ làm dậy mùi thơm hấp dẫn của cháo. Việc trộn lẫn này còn giúp cháo có độ tơi, độ dẻo nhất định lại vừa mềm và sánh mịn. Tuy nhiên bạn chú ý tỷ lệ phù hợp. Gạo nếp chỉ nên xem như một gia vị góp phần giúp nồi cháo thơm ngon hơn. Thông thường 1 bát gạo tẻ chỉ nên trộn 1 nắm gạo nếp là vừa. Trộn quá nhiều gạo nếp sẽ làm cháo đặc quánh và khi ăn rất dễ bị ngán.

    Làm sao để cháo mềm nhuyễn nhưng không bị nát

    Bí quyết ở đây là bạn nên rang gạo trước khi nấu. Gạo rang vừa giúp định hình được hạt gạo ngay cả khi chúng đã nhừ nhuyễn, vừa góp phần giúp cháo thơm ngon hơn. Cách này được thực hiện như sau: Sau khi ngâm gạo, bạn vớt ra, để ráo. Sau đó bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho gạo vào rang. Khi hạt gạo chuyển màu từ trắng đục sang trắng trong là được. Lúc này, bạn có thể cho gạo vào để nấu cháo.

    Làm sao để cháo chín mềm và không bị dính đáy nồi

    Bí quyết cho bạn là hãy sử dụng nước sôi để nấu cháo. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng nước lạnh rồi bắc lên bếp nấu chín. Cách này không sai nhưng lại dẫn đến hai khả năng có thể xảy ra: Hạt gạo khi chín vẫn bị cứng và khi nấu rất dễ bị dính đáy nồi.

    Sử dụng nước sôi sẽ khắc phục tình trạng này. Nghĩa là không cho gạo ngay cùng với nước lạnh, mà bạn đun sôi nước trong nồi sau đó mới cho gạo vào nấu. Bạn cũng cần lưu ý đến tỷ lệ gạo và nước. Điều này là hết sức quan trọng quyết định đến chất lượng nồi cháo. Tỷ lệ này nên là 1 : 3, nghĩa là 1 gạo 3 nước.

    Khi cho gạo vào, nước sẽ nhanh chóng sôi trở lại, bạn hạ lửa thật nhỏ cho nồi cháo sôi đều nhưng không bị tràn ra ngoài. Ninh cháo trong khoảng 30-35 phút là được.

    Không khuấy cháo quá nhiều lần

    Khuấy cháo nhiều lần tưởng như là cách tốt để giúp cháo chín đều và không bị dính nồi, tuy nhiên cách này lại dẫn đến cháo dễ vị vữa, nát. Ngoài ra nếu nấu chung với các nguyên liệu khác còn khiến cháo bị tanh.

    Bạn chỉ nên khuấy 2 lần trong quá trình nấu cháo. Lần thứ nhất là khi cho gạo vào nồi nước đang sôi, bạn khuấy nhẹ theo 1 chiều. Lần thứ 2 là khi ninh cháo được khoảng 20-25 phút. Lúc này, bạn mở nắp nồi và khuấy nhẹ nhàng theo vòng tròn cho đến khi quan sát thấy cháo có độ sệt (khuấy khoảng 5-6 phút). Sau đó bạn đậy nắp lại, ninh tiếp 3-5 phút nữa là tắt bếp.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Bí Quyết Mang Thai Đôi Không Khó Như Bạn Nghĩ
  • Cách Kho Thịt Heo Ngon Bỏ Túi Nhỏ Bí Quyết Hay
  • Bí Quyết Kho Thịt Heo Ngon
  • Kinh Nghiệm, Bí Quyết Cách Quay Hũ Trúng Jackpot
  • Bí Quyết Nấu Ăn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 3 Bí Quyết Sinh Con Trai “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Bí Quyết Làm Trà Sữa Ngon Mà Bạn Nên Biết
  • Học Bí Quyết Pha Chế Trà
  • Chia Sẻ Bí Quyết Pha Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh
  • Bí Quyết Pha Trà Sữa Nghệ Ấm Nóng Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe
  • Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Xin mách bạn một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết.

    1. Nấu cháo: Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

    2. Nấu cơm: Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

    3. Luộc mì sợi: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

    4. Xào thịt, cá: Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

    5. Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

    6. Nêm xì dầu: Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống.

    7. Nêm bột ngọt hợp lý: Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hoà tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

    8. Cách nêm các gia vị: Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

    9. Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

    10. Cách chưng, hấp cá: Ðập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

    Trích nguồn: Cẩm nang tiêu dùng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tổ Truyền Thống Dẻo Thơm Cho Ngày Tết
  • Công Thức Làm Bánh Tổ Chuẩn Của Người Quảng Nam
  • Bí Quyết Khởi Nghiệp Thành Công: Vài Giờ ” Tu Luyện”, Ngang Chục Năm Lăn Lộn…
  • Bí Quyết Khởi Nghiệp Thành Công Chỉ Với 50 Triệu Đồng
  • 7 Bí Quyết Khởi Nghiệp Từ Triết Lý Kinh Doanh Của Bill Gates Và Steve Jobs
  • Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Muối Cà Pháo Giòn Ngon
  • Bí Quyết Tán Gái Đã Có Người Yêu Hiệu Quả
  • Tại Sao Chưa Có Người Yêu? 5 Bí Quyết Giúp Bạn “thoát Ế” 2022
  • 5 Bí Quyết Pha Trà Siêu Ngon Cực Chuẩn
  • Bí Quyết Pha Bột Trà Xanh Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Nguyên liệu Dụng cụ

    Hũ sành, hũ thủy tinh, vại sứ có nắp

    Cách làm

    Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi đập dập cho vào cùng.

    Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín nắp lại trong khoảng 7 ngày là được.

    Cà pháo sau khi ngâm lấy ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.

    Nước muối dùng muối cà cũng được pha với tỷ lệ nhất định để cà khi muối không bị chua quá hoặc nhũn quá hoặc quá mặn.

    Công thức pha nước muối cà như sau:

    • Cách 1: Lấy 1 lít nước đun sôi để nguôi hòa 50g muối.
    • Cách 2: Lấy lít nước và 30g muối.
    • Cách 3: 1 lít nước và 70g muối.

    Đây là ba công thức pha nước muối cà và khi muối sẽ cho ra 3 kết quả khác nhau. Ở đó, cách 1 cho ra vại (hũ) cà vừa hơn. Cách 2 cho ra cà chua nhanh hơn, còn cách 3 sẽ mất nhiều thời gian để cà chua được.

    Nên lưu ý thêm, khi pha nước để muối cà, nên pha thừa ra để sau đó còn bổ sung vào hũ để đảm bảo nước phải đủ để ngập cà.

    Sau khi pha nước muối thành công, cứ mỗi 1kg cà sử dụng 50g tỏi lột vỏ, cắt lát mỏng và 50g gừng cắt sợi, riềng củ tươi thái sợi, vài quả ớt sừng bò.

    Khi cà sơ chế và bóp lẫn cùng các gia vị, gừng, tỏi, riềng, ớt… cho vào khoảng 3/5 dung tích hũ, dùng vài nan tre mỏng, sạch hoặc một chiếc đĩa sứ nặng vừa đủ bỏ lọt qua miệng hũ… đè dằn lên trên bề mặt cà sao cho cà không nổi lên khỏi mặt nước muối. Đổ nước muối vào hũ, mực nước phải cao hơn mặt cà chừng 5cm.

    Sau một ngày cần kiểm tra lại, nếu thấy mực nước muối rút xuống, phải bổ sung kịp thời để giữ mực nước cao hơn mặt cà chừng 5cm.

    Sau 3 – 4 ngày khi cà được muối, nếu thấy mặt nước muối nổi lên lớp váng mỏng là do hỗn hợp muối + nước thiếu độ mặn cần thiết, chữa bằng cách đổ bỏ nước muối cũ đi, nấu mẻ nước muối khác để nguội cho vào.

    Trái cà sau khi muối đúng ngày sẽ phồng căng, vỏ ngoài thấy trắng trong chứ không còn trắng đục hoặc cà vàng, cà xanh sẽ có mầu tươi, khi ăn thấy độ giòn, xốp, thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Muối Cà Pháo Ngon, Giòn
  • Bí Quyết Luộc Gà Ngon Ngày Tết
  • Bí Quyết Luộc Gà Ngon Hết Ý Đón Tết
  • Bí Kíp Giúp Lớp Bạn Thắng Kéo Co Chỉ Trong Vòng 1 Nốt Nhạc
  • Bí Quyết Học Giỏi Văn Của Nữ Sinh Đạt Giải Hsg Quốc Gia
  • Bí Quyết Kho Thịt Heo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Thịt Heo Ngon Bỏ Túi Nhỏ Bí Quyết Hay
  • Bí Quyết Mang Thai Đôi Không Khó Như Bạn Nghĩ
  • Những Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon
  • Bí Quyết Ở Cữ Sau Sinh Cần Thiết Cho Các Sản Phụ Hay Nhất
  • Nguyên liệu:

    400gram thịt ba chỉ heo. Lưu ý Lựa thịt của con heo màu hồng tươi, sớ thịt săn, da mỏng. Lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn.

    – Củ cải trắng, chọn những củ to, dài và còn bánh trẻ, nếu chọn củ già quá ăn sẽ nhiều sơ không được ngon.

    – Trứng chim chút khoảng 15-20 quả

    Gia vị các loại: Mắm, muối, bột canh, bột nêm….

    – Nước cốt dừa tươi hoặc nước dừa chế biến sẵn.

    Thực hiện: Xem video hướng dẫn kho thịt Bước 1: Sơ chế

    Thịt ba chỉ lợn mua về rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng có độ dày vừa phải, không thái quá mỏng hoặc quá dày khi kho sẽ không ngon. Sau đó, bạn để ráo nước trước khi ướp gia vị.

    Trứng chim cút bạn bỏ vào nồi luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh cho róc vỏ, sau đó, bạn bóc vỏ chuẩn bị kho.

    Củ cải gọt vỏ, thái khúc con chì dày vừa phải.

    Bước 2: Ướp thịt

    Bạn cần các loại gia vị ướp thịt như: Nước màu (bạn có thể dùng nước cốt dừa hoặc nước màu thực phẩm), tiêu, mắm, bột canh, bột ngọt, tỏi, hành khô….Nhưng cách để bạn tiết kiệm thời gian nhất là sử dụng gói bột gia vị kho tàu bán sẵn ngoài hàng. Gói gia vị này gồm tất cả những loại gia vị cần thiết cho nồi thịt kho của bạn.

    Bạn đổ 1.5 gói gia vị vào tô thịt đã chuẩn bị, sau đó ướp khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào thịt.

    Bạn cũng có thể cho thêm một chút tỏi, hành khô bằm nhỏ, gừng thêm vào nồi thịt cho thơm hơn.

    Bước 3: Kho thịt

    Sau khi gia vị ngấm, bạn bắc nồi lên bếp, đổ thịt vào, châm thêm 2 bát nước nhỏ và đậy vung đun lên. Khi nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa để thịt chín dần dần. Sau khoảng 7 phút, bạn mở vung và đổ phần củ cải đã cắt miếng vào và đun tiếp, không cần thêm nước vì nước trong củ cải sẽ chảy ra trong quá trình kho.

    Tiếp tục đun lửa vừa phải cho đến khi nồi thị dừ. Bạn bỏ trứng chim cút vào và kho tiếp thêm khoảng 3 phút nữa. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm, Bí Quyết Cách Quay Hũ Trúng Jackpot
  • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Online Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất
  • Bí Quyết Giúp Trẻ Tăng Cân Đều Đặn Mỗi Ngày
  • Bí Quyết Giúp Tăng Cân Và Giảm Cân
  • Bí Quyết Rán Gà Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Rán Gà Ngon, Vàng Đẹp Và Giòn Da
  • Bí Quyết Cách Chiên Gà Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bí Quyết Làm Món Gà Rán Ngon
  • Bật Mí Cho Bạn 3 Cách Làm Gà Rán Chuẩn Đúng Vị Kfc
  • Bí Quyết Rán Cá Giòn Tan, Không Bong Da, Bắn Dầu Nhờ Bí Kíp Cực Đơn Giản Này
  • Gà rán là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích của mỗi người.

    Nhúng miếng thịt gà vào trong hỗn hợp gồm sữa và một quả trứng gà đánh nhuyễn trước khi lăn thịt qua phần gia vị khô. Đây là cách thích hợp nhất để gia vị dính chặt vào thịt. Lúc này, miếng thịt gà được bao bọc kín bởi lớp bột chiên và gia vị. Bạn có thể cho hẳn các loại gia vị yêu thích vào trong bột và trộn đều để tạo thành lớp bột chiên vừa ý theo khẩu vị. Sau đó, cho hỗn hợp bột chiên này vào trong một chiếc túi nilon hoặc hộp nhựa rồi cho một vài miếng thịt gà vào và lắc thật đều để bột bám chặt vào thịt.

    Loại dầu ăn dùng để chiên thịt gà phải có khả năng chịu nhiệt cao. Người ta dùng thời điểm bốc khói để đo khả năng chịu nhiệt của dầu. Đây là nhiệt độ mà dầu bắt đầu bị đốt cháy và khiến thực phẩm có mùi khét. Những loại dầu và chất béo thích hợp với gà rán là mỡ lợn, dầu đậu phộng (lạc). Lớp dầu trong chảo cần sâu khoảng 2,5 cm để khi cho thịt gà vào, dầu sẽ bao phủ được ½ miếng thịt.

    Bạn nên đun nóng dầu đến nhiệt độ xấp xỉ khoảng 175oC trước khi cho thịt gà vào chảo.

    Dùng kẹp gắp thịt cho vào chảo dầu đang nóng, đặt phần thịt có da xuống phía dưới. Cho thịt gà vào dọc theo các cạnh của chảo nhằm hạn chế việc dầu bị văng.

    Đừng cố cho quá nhiều thịt gà vào chảo cùng một lúc. Một chiếc chảo chứa đầy thịt sẽ làm nhiệt độ của dầu ăn giảm xuống nhanh chóng. Ở nhiệt độ thấp, thịt gà hấp thu nhiều dầu ăn hơn, khiến cho miếng gà rán trở nên béo ngậy và không giòn.

    Lật trở các miếng thịt sau mỗi ba phút cho đến khi chúng chuyển màu vàng đều khắp các mặt.

    Dùng kẹp gắp thịt gà đã rán xong đặt lên giá phía trên chảo hoặc cho chúng vào đĩa có để sẵn giấy thấm dầu nhằm loại bỏ hết lượng dầu ăn còn thừa trong các miếng thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nắm Rõ Cách Pha 3 Loại Trà Sữa Cơ Bản Trong 5 Phút
  • Bí Quyết Pha Trà Sữa Nghệ Ấm Nóng Cực Kỳ Tốt Cho Sức Khỏe
  • Chia Sẻ Bí Quyết Pha Trà Sữa Từ Lá Chè Xanh
  • Học Bí Quyết Pha Chế Trà
  • Bí Quyết Làm Trà Sữa Ngon Mà Bạn Nên Biết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100