Cách Làm Sữa Chua “yaourt Ngon” Bằng Máy Ủ Sữa Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Làm Sao Để Biết Anh Ấy Còn Yêu Bạn
  • Làm Sao Để Yêu Thích Công Việc Của Mình?
  • 10 Sự Thật Thú Vị Khiến Bạn Yêu Thích Nghề Kế Toán Hơn
  • Cảm Âm Guitar Là Gì? Cách Để Tăng Khả Năng Cảm Âm Guitar Trong 3 Tháng
  • Cách Cảm Âm Bài Hát
  • Theo chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua được xếp vào loại thực phẩm an toàn và tốt nhất, có thẻ làm món ăn dặm cho trẻ ngoài 6 tháng tuổi. Sữa chua cung cấp một lượng lớn protein, canxi, vitamin B,A, khoáng chất và các lợi khuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

    Ăn sữa chua hàng ngày để tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho các bé và cả người lớn. Sữa chua khá lý tưởng bởi vì rất dễ ăn, Đặc biệt, các vi khuẩn hoạt động trong sữa chua làm cho sữa chua dễ tiêu hóa và góp phần giúp hệ tiêu hóa của chúng ta khỏe mạnh

    Cách làm sữa chua Yaourt dẻo ngon “dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua tự động tại nhà

    Sữa chua rất tốt cho bé và tất cả người lớn chúng ta nên rất nhiều mẹ đã tự tay làm món ăn này. Tuy nhiên, chế biến theo công thức truyền thống sẽ không thể tận dụng hết giá trị của sữa chua bởi sữa đặc có nhiều đường nhưng lại rất ít chất đạm và chất béo.

    Nguyên liệu làm sữa chua Yaourt dẻo ngon “dinh dưỡng” bằng máy ủ sữa chua tại nhà

    – Sữa tươi có đường: 850ml

    – Sữa đặc: 160 Gram – (4 hộp sữa đặc ông thọ mini)

    – Sữa chua: 1 hộp – Để bên ngoài cho mềmo để tạo ra món yaourt hay còn gọi là Men cái sữa chua: 200 ml (nếu làm lần đầu tiên, bạn có thể mua 2 hũ sữa chua bán sẵn trên thị trường).

    Tóm lại, máy làm sữa chua tự động là sản phẩm khá phù hợp sử dụng trong gia đình khoảng 4-5 người. Máy tiện lợi, dễ sử dụng và chùi rửa. Nếu gia đình bạn thích ăn sữa chua thì chắc chắn đây là khoản đầu tư không tồi đâu!

    Phải công nhận là dùng máy làm sữa chua rất tiện, không phải “chăm như chăm con”, chỉ việc cắm điện, và để máy làm sữa chua làm nốt công việc còn lại. Máy làm sữa chua tự động siêu dễ dùng luôn, già trẻ lớn bé ai cũng dùng được. Trong máy thường có 4, 8, 12 hoặc 16 cốc nhựa, hoặc loại thủy tinh, nên bạn có thể làm kiểu “gối đầu”, cả nhà luôn có sữa chua để thưởng thức.

    Sau khi thấy sữa đã đủ độ nóng, nhấc ra khỏi bếp và đợi sữa nguội bớt. Đến khi bạn sờ 2 tay vào nồi thấy còn ấm là chúng ta chuyển qua bước 3!

    Xem Video clip hướng dẫn chi tiết cách làm sữa chua Yaourt bằng máy làm sữa chua Magic Cook

    Cách làm sữa chua nếu không có máy ủ sữa chua tự động

    Trường hợp không có máy, bạn có thể xếp lần lượt sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già tay (khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 8h (đối với thời tiết mát mẻ) và 7h (đối với mùa hè).

    Bạn cũng có thể cho vào 1 cái thùng kín rồi phủ khăn hoặc chăn mỏng sao cho sinh nhiệt là được. Bạn cần ủ sữa chua đủ trong thời gian là 4 – 8 tiếng và bảo quản ngay sau khi lên men thành công. Trong quá trình ủ phải kê vật dụng ủ ở nơi khô ráo và tránh va chạm mạnh. Thời gian sử dụng là từ 4 – 7 ngày, không nên để sữa chua quá lâu sẽ làm mất đi độ thơm ngon và không đảm bảo an toàn vệ sinh.

    Hoặc Đặt sữa chua vào lò vi sóng, đậy kín để giữ nhiệt. Lưu ý: Để tăng nhiệt độ của lò vi sóng trước khi cho sữa chua vào ủ, bạn có thể cho một cốc nước lọc vào và làm nóng. Sau đó cho sữa chua vào ủ.

    Như vậy là chúng ta đã cùng hoàn thành xong món sữa chua làm từ sữa đặc ngon mà cực đơn giản nhưng lại giàu chất . Các bạn có thể thiết đãi cả gia đình bằng những hũ sữa chua hấp dẫn này. Hy vọng bạn có thể làm thành công món ngon này.

    Giá bán máy làm sữa chua thông dụng trên thị trường hiện này

    Máy làm sữa chua Sikma SK08

    215,000

    Máy làm sữa chua Magic Cook 16 cốc

    229,000

    Máy làm sữa chua SUNNY 8 cốc

    219,000

    Máy làm sữa chua LORENTE 16 cốc

    249,000

    Máy làm sữa chua Magic Life ML-08

    259,000

    Máy làm sữa chua 16 cốc Fujipan FJ-828YM

    289,000

    Máy làm sữa chua Argo AYM-201

    575,000

    Máy làm sữa chua Magic One MG-16

    595,000

    Máy làm sữa chua Lorente LT-1106

    595,000

    Máy làm sữa chua SAIKO YM-810

    695,000

    Máy làm sữa chua Kangaroo KG81

    đang cập nhật

    Máy làm sữa chua Kangaroo KG82

    đang cập nhật

    Máy làm sữa chua Kangaroo KG80

    đang cập nhật

    *** Xem cửa hàng bán Máy làm sữa chua tự động được các mẹ ưa chuộng mua nhiều nhất Nguồn: chúng tôi và tổng hợp thông tin từ internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Để Yêu Đời Trở Lại
  • 7 Cách Để Cải Thiện Hiệu Quả Tốc Độ Wifi Nhà Bạn
  • Samsung Note 9 Không Hiện Bảng Nhập Code Làm Sao Unlock?
  • 5 Cách Tắt Nguồn Iphone Không Phải Ai Cũng Biết
  • Làm Sao Để Tắt Nguồn Trên Iphone 11 Khi Bị Liệt Cảm Ứng?
  • 5 Cách Ủ Sữa Chua Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Viết “opinion Essay” Trong Ielts
  • Các Tips Cho Luyện Viết Essay Ielts
  • 5 Bí Quyết Viết Luận Tiếng Anh Dành Cho Du Học Sinh
  • Lesson 3: Các Bước Hoàn Thiện Một Bài Essay
  • Cấu Trúc Của Một Bài Essay Và Các Bước Làm Chi Tiết
  • Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối.

    Nguyên liệu:

    • 1 lon sữa đặc
    • 1 lon nước sôi
    • 2 lon sữa tươi
    • 1-2 hộp sữa chua không đường
    • Bát trộn, hũ thủy tinh đựng sữa chua

    Thực hiện:

    Bạn đổ lon sữa đặc vào bát lớn, đổ nước sôi từ từ vào bát sữa đặc và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp đó, bạn đổ tiếp 2 lon sữa tươi vào bát, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    Cho tiếp sữa chua không đường vào hỗn hợp trên. Nếu muốn sữa chua chua nhiều, bạn dùng 2 hộp sữa chua, nếu không thì chỉ dùng 1 hộp thôi là đủ.

    Sau đó, bạn múc sữa chua vào các hũ thủy tinh.

    Cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất, đó là công đoạn ủ để sữa lên men. Bạn có thể áp dụng cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, lò nướng, nồi lẩu hay hấp cách thủy đều được.

    1. Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

    Bạn xếp hết hũ sữa chua vào nồi cơm điện

    Bật nồi cơm điện ở chế độ giữ ấm để ủ sữa chua. Bạn đổ nước nóng vào nồi cơm điện, xếp hũ sữa chua vào nồi sao cho nước nóng trong nồi ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Bật nồi cơm điện ở nút giữ ấm (warm) để ủ ở nhiệt độ 40-45 độ. Sau khi rút điện, bạn quấn nồi với khăn bông để giữ ấm, ủ trong 4-6 giờ là được.

    2. Cách ủ sữa chua bằng phương pháp cách thủy

    Cho từng lọ sữa chua vào nồi nước để hấp cách thủy.

    Bạn đổ nước vào một nồi nấu, hâm nóng nước đến 50 độ. Sau đó tắt bếp, đặt các hũ sữa chua vào phần nước nóng, chú ý mực nước chiếm khoảng 2/3 thân hũ sữa chua. Đóng nắp nồi để giữ nhiệt tốt hơn, ngoài ra, bạn cũng có thể quấn thêm khăn bông để giữ ấm tốt cho sữa chua lên men. Nên đặt nhiệt kế theo dõi nhiệt độ, bật bếp làm nóng nước ủ nếu nhiệt độ nồi ủ giảm thấp.

    3. Cách ủ sữa chua bằng lò nướng

    Nếu lò nướng nhà bạn có mức nhiệt độ thấp khoảng 40 độ, bạn bật lò, sau đó ủ sữa chua theo công thức như trên. Nếu lò nướng không có chế độ nướng thấp, bạn nên ủ ấm lò trước bằng cách bật lò chạy không ở nhiệt độ 190 độ và để nóng trong 10 phút, sau đó tắt lò, cho hũ sữa chua vào và mở đèn để ủ sữa chua. Ủ bằng cách này mất thời gian lâu hơn, khoảng 12-15 tiếng để ủ.

    4. Cách ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện

    Cũng giống như cách ủ sữa chua bằng hấp cách thủy, bạn đun nước sôi đến 40-50 độ rồi rút điện, cho hũ sữa chua vào ủ, quấn theo khăn bông để giữ ấm nồi. Nên đặt thêm nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ của sữa chua, nếu nhiệt độ giảm bạn có thể cắm điện lại để tăng nhiệt độ.

    5. Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp

    Bạn có thể ủ sữa chua bằng thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt đều được. Bạn đặt 1 nồi nước sôi vào thùng, xếp hũ sữa chua vào nồi, đóng nắp thùng, hơi nóng từ nồi nước sôi sẽ tỏa ra và ủ sữa chua. Với cách làm này, bạn cần 8-10 tiếng để ủ sữa chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Tạo Lên Món Bún Bò Chuẩn Huế
  • 10 Cách Phối Đồ Đẹp Cho Nữ Vừa Phong Cách Lại Chất Trẻ Trung
  • 12+ Cách Phối Đồ Nữ Trẻ Trung, Cá Tính Cho Năm 2022
  • 46 Bí Quyết Mix Đồ Đẹp: Từ Đi Chơi Bar/cafe Đến Đi Biển Mùa Hè Dành Cho Phái Nữ
  • Kinh Nghiệm Mở Quán Cơm Bình Dân Cho Người Ít Vốn
  • 5 Cách Ủ Sữa Chua Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Mẹo Phong Thủy Hút Tài Lộc Đầy Nhà, Hạnh Phúc Thăng Hoa Gấp Bội!
  • Học Tốt Môn Lịch Sử “Khó Nhằn” Với 10 Cách Cực Đơn Giản
  • 7 Bí Quyết Để Trở Thành Sinh Viên Xuất Sắc
  • 12 Lời Khuyên Chăm Sóc Da Mặt Đúng Cách – Sạch Mụn, Sáng Mịn
  • Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối.

    Nguyên liệu:

    • 1 lon sữa đặc
    • 1 lon nước sôi
    • 2 lon sữa tươi
    • 1-2 hộp sữa chua không đường
    • Bát trộn, hũ thủy tinh đựng sữa chua

    Thực hiện:

    Bạn đổ lon sữa đặc vào bát lớn, đổ nước sôi từ từ vào bát sữa đặc và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp đó, bạn đổ tiếp 2 lon sữa tươi vào bát, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    Cho tiếp sữa chua không đường vào hỗn hợp trên. Nếu muốn sữa chua chua nhiều, bạn dùng 2 hộp sữa chua, nếu không thì chỉ dùng 1 hộp thôi là đủ.

    Sau đó, bạn múc sữa chua vào các hũ thủy tinh.

    Cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất, đó là công đoạn ủ để sữa lên men. Bạn có thể áp dụng cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, lò nướng, nồi lẩu hay hấp cách thủy đều được.

    1. Cách ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

    Bạn xếp hết hũ sữa chua vào nồi cơm điện

    Bật nồi cơm điện ở chế độ giữ ấm để ủ sữa chua. Bạn đổ nước nóng vào nồi cơm điện, xếp hũ sữa chua vào nồi sao cho nước nóng trong nồi ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Bật nồi cơm điện ở nút giữ ấm (warm) để ủ ở nhiệt độ 40-45 độ. Sau khi rút điện, bạn quấn nồi với khăn bông để giữ ấm, ủ trong 4-6 giờ là được.

    2. Cách ủ sữa chua bằng phương pháp cách thủy

    Cho từng lọ sữa chua vào nồi nước để hấp cách thủy.

    Bạn đổ nước vào một nồi nấu, hâm nóng nước đến 50 độ. Sau đó tắt bếp, đặt các hũ sữa chua vào phần nước nóng, chú ý mực nước chiếm khoảng 2/3 thân hũ sữa chua. Đóng nắp nồi để giữ nhiệt tốt hơn, ngoài ra, bạn cũng có thể quấn thêm khăn bông để giữ ấm tốt cho sữa chua lên men. Nên đặt nhiệt kế theo dõi nhiệt độ, bật bếp làm nóng nước ủ nếu nhiệt độ nồi ủ giảm thấp.

    3. Cách ủ sữa chua bằng lò nướng

    Nếu lò nướng nhà bạn có mức nhiệt độ thấp khoảng 40 độ, bạn bật lò, sau đó ủ sữa chua theo công thức như trên. Nếu lò nướng không có chế độ nướng thấp, bạn nên ủ ấm lò trước bằng cách bật lò chạy không ở nhiệt độ 190 độ và để nóng trong 10 phút, sau đó tắt lò, cho hũ sữa chua vào và mở đèn để ủ sữa chua. Ủ bằng cách này mất thời gian lâu hơn, khoảng 12-15 tiếng để ủ.

    4. Cách ủ sữa chua bằng nồi lẩu điện

    Cũng giống như cách ủ sữa chua bằng hấp cách thủy, bạn đun nước sôi đến 40-50 độ rồi rút điện, cho hũ sữa chua vào ủ, quấn theo khăn bông để giữ ấm nồi. Nên đặt thêm nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ của sữa chua, nếu nhiệt độ giảm bạn có thể cắm điện lại để tăng nhiệt độ.

    5. Cách ủ sữa chua bằng thùng xốp

    Bạn có thể ủ sữa chua bằng thùng xốp hoặc thùng giữ nhiệt đều được. Bạn đặt 1 nồi nước sôi vào thùng, xếp hũ sữa chua vào nồi, đóng nắp thùng, hơi nóng từ nồi nước sôi sẽ tỏa ra và ủ sữa chua. Với cách làm này, bạn cần 8-10 tiếng để ủ sữa chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Kỹ Thuật Om Gà Chọi Đỏ Hiệu Quả Nhất – Gà Chọi Hay
  • Review Phim Bí Kíp Luyện Rồng: Vùng Đất Bí Ẩn – Vỡ Òa Trong Cảm Xúc Cho Loạt Phim 9 Năm
  • Bí Kíp Luyện Rồng 3: Cái Kết Vui Vẻ Và Nhiều Ý Nghĩa Của Cuộc Phiêu Lưu Giữa Người Và Loài Rồng
  • 4 Tuyệt Chiêu Giúp Runner Chạy Bộ Xa Hơn Và Nhanh Hơn Mà Không Mệt Mỏi
  • Tăm Tia Những Bí Quyết Mặc Đẹp Của Các “Soái Ca”
  • Bí Quyết Làm Đẹp Bằng Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số “bí Quyết” Làm Đẹp Của Người Xưa
  • Công Hiệu Của Bí Quyết Làm Đẹp Cổ Xưa ⋆ Spa Trinh Mỹ
  • Hồ Vĩnh Khoa Chia Sẻ Bí Quyết Làm Đẹp Cho Phái Mạnh
  • Chia Sẻ Bí Quyết Sinh Con Trai Của Người Trung Quốc Cực Hay Và Hiệu Quả
  • Bí Quyết Sinh Con Trai Theo Ý Muốnphòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu
  • (Tieudung.vn) – Công việc cuối năm căng thẳng, tất bật với việc nhà, tiệc tùng liên miên… khiến làn da của không ít chị em xuống cấp.

    Gần một tháng nay, chị Nguyễn Thu Hoài, trưởng phòng nhân sự của một công ty phần mềm ở TP HCM chăm ra hiệu gội đầu hơn. Bên cạnh việc được massage đầu thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, chị Hoài còn rất thích công thức mặt nạ sữa chua ở đó. Sau mỗi lần chăm sóc, da mặt chị láng mịn và sáng hơn.

    “Cuối năm, quyết toán lương thưởng cho anh em nên công việc ngập đầu, stress, hôm rồi nhìn vào gương thấy mình xuống cấp quá. Ra tiệm gội đầu chỉ định massage nhưng được mấy em ở đó đắp cho loại mặt nạ sữa chua với bơ tươi, mát lạnh, rất thích, mình đâm nghiền luôn”, chị Hoài tâm sự.

    Từng nghe mọi người nói nhiều về tác dụng phụ của những loại mặt nạ tự chế nên chị Hoài vốn rất sợ kiểu spa vườn. Nhưng tận mắt chứng kiến nhân viên ở đây trộn sữa chua không đường với bơ nghiền, đắp lên mắt chừng 15 phút rồi rửa sạch, xong thấy mát, da mịn hơn, không bị kích ứng nên chị tin dùng.

    Khác với chị Hoài, Phương Vy, cô nhân viên văn phòng của một công ty sản xuất xe gắn máy ở Hà Nội, là tín đồ của công nghệ làm đẹp bằng sữa chua từ hơn 3 năm nay. Từ hồi là sinh viên, dù kinh tế không quá dư giả nhưng Vy đã ăn đều đặn mỗi ngày hai hộp sữa chua, tuần đắp mặt 2 lần bằng thực phẩm này loại không đường trộn với mật ong.

    Vy kể, nhờ dùng sữa chua đều đặn mà cô giữ được vóc dáng thon thả, da căng mịn, hồng hào, thích nhất là sức đề kháng tốt, ít khi ốm vặt. Trước đây, Vy thường ăn sữa chua hoa quả, nhưng mới đây có loại sữa chua probi mới, ngoài việc làm đẹp da và dáng, sản phẩm này còn cung cấp nhiều lợi khuẩn, giúp cân bằng hệ sinh đường ruột cho hệ tiêu hóa nên Vy chuyển sang dùng để “một mũi tên trúng 2 đích”, cô ví von. Theo Phương Vy, làm đẹp bằng sữa chua là cách rẻ tiền, ai cũng có thể thực hiện mà lại hiệu quả, an toàn cho làn da.

    Cô Nguyễn Trúc Linh, chuyên gia chăm sóc da ở Hà Nội cho biết sữa chua là một trong những nguyên liệu làm đẹp tốt, giá thành phải chăng. Ngoài tác dụng dinh dưỡng, sữa chua còn giúp làm đẹp da, cơ thể thon gọn nếu được dùng kiên trì. Bởi trong sản phẩm này chứa rất ít carbohydrates nhưng lại giàu vitamin nhóm B, canxi, protein và các chất khoáng cần thiết.

    Vì thế, ăn sữa chua hằng ngày có thể làm tăng khả năng đốt cháy chất béo, giúp giảm cân, làm vòng eo thon gọn hơn. Đặc biệt, ăn sữa chua sẽ giảm đáng kể chất béo ở vòng 2 và đùi. Theo cô Linh, chị em nên ăn sữa chua sau khi ăn cơm khoảng 2 tiếng, đều đặn 2 hộp mỗi ngày.

    Ngoài công dụng làm đẹp theo đường ăn uống, mặt nạ sữa chua không đường trộn với một số loại hoa quả còn có thể làm đẹp da, móng tay, tóc và dưỡng thể toàn thân. Tuy nhiên, những loại mặt nạ này chỉ nên dùng khoảng 3 lần mỗi tuần. Cô Linh khuyến cáo, trước khi sử dụng, mọi người cũng nên thử mẫu nhỏ lên bàn tay để chắc chắn không bị dị ứng với sữa chua hoặc các nguyên liệu trong hỗn hợp mặt nạ, mặc dù đó đa phần là những loại lành tính. Ngoài ra, làm đẹp bằng sữa chua là phương pháp làm đẹp tự nhiên nên chị em cần áp dụng kiên trì, kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao đều đặn, ăn ngủ điều độ, tránh stress mới mong có được làn da như ý muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Bí Quyết Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu Trị Mụn Từ Mật Ong
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Cho Bà Bầu
  • Hé Lộ Cách Làm Đẹp Da Cho Bà Bầu
  • Những Bí Quyết Làm Đẹp Cho Bầu Từ Thiên Nhiên
  • 6 Thực Đơn Giảm Cân Của Sao Việt Đã Áp Dụng Thành Công
  • Các Bí Quyết Để Làm Sữa Chua Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Sữa Chua Ngon Mềm Mịn Tuyệt Hảo Nhất
  • Bí Quyết Vẽ Bút Chì
  • 10 Điều Cần Phải Nhớ Khi Viết Essay Hay Paragraph
  • Bí Quyết Viết Code Nhanh Hơn Cho Lập Trình Viên
  • 5 Cách Xoay Rubik Nhanh Để Đạt Sub
  • Sữa chua ngon là thành phẩm phải đặc, mịn, không nhám, không nhớt, không tách nước, có mùi thơm đặc trưng, có vị chua nhẹ dịu. Để làm được sữa chua tại nhà không khó, nhưng bạn phải nắm một số nguyên tắc cơ bản để hiểu được tại sao sản phẩm mình làm ra chưa đạt 😛

    Nếu bạn muốn sữa chua có lớp kem vàng béo ngậy trên bề mặt thì chọn mua sữa tươi đã nấu theo phương thức thủ công là đun sôi. Do không qua quá trình đồng hóa như sữa tươi thanh trùng/tiệt trùng theo phương pháp công nghiệp nên bạn sẽ thấy một lớp chất béo sẽ nổi trên bề mặt mà không hòa tan vào trong sữa.

    Sữa đặc có đường là lựa chọn thứ hai để làm sữa chua khi bạn không mua được sữa tươi. Bạn nên chọn sữa đặc có hàm lượng đạm cao để thành phẩm được sánh mịn nhất có thể. Để có thể lựa chọn được sữa đặc tốt nhất thì bạn nên tham khảo bài viết về chúng

    Sữa bột được sản xuất từ sữa tươi bị tách nước bằng phương pháp sấy phun, đồng nghĩa với việc các liên kết phân tử trong sữa bị phá vỡ. Chính vì thế, nếu pha sữa bột với nước hay còn gọi là hoàn nguyên sữa không đúng chuẩn (nhiệt độ, tốc độ khuấy) thì chúng sẽ không hòa tan hoàn toàn vào nước, điều này làm cho cấu trúc sữa chua kém mịn, nhám, tách nước.

    Khi ở nhiệt độ phòng, các protein sữa co lại, do đó chúng ta cần đun nóng chúng đến khoảng 85oC để các sợi protein dãn ra, để chúng hoạt động như chất nhũ hóa kết nối các thành phần mà bạn sẽ cho vào sữa tươi như sữa bột, đường, sữa đặc có đường. Nhờ quá trình đun nóng này mà sự đông tụ protein trong quá trình lên men diễn ra nhanh hơn và cấu trúc gel của sữa chua sẽ ổn định hơn. Bạn cần để sữa nguội xuống khoảng 40oC – 45oC thì mới bắt đầu cho men vào.

    Đun nóng sữa cũng sẽ góp phần tiêu diệt các vi sinh vật có hại còn tồn tại trong sữa, tạo môi trường thuận lợi cho men phát triển và hạn chế sữa bị nhớt.

    Sữa chua để làm men cái thì bạn phải để về nhiệt độ phòng cho hết lạnh thì mới cho vào sữa ấm. Nếu không, men bị sốc nhiệt thì hoạt tính cũng sẽ kém dẫn đến kéo dài thời gian lên men, làm sữa chua không đông, bị nhớt …. Để men hòa tan với sữa ấm tốt nhất thì bạn cho một hai muỗng sữa vào men, khuấy tan rồi hãy cho vào nồi sữa thay vì đổ hũ sữa chua vào trực tiếp.

    Quá trình làm sữa chua phải dùng hai chủng vi khuẩn lactic. Một loại khuẩn lactic lên men nhanh làm giảm pH để ngăn cản sự phát triển của các vi sinh vật có hại, một loại vi khuẩn lên men chậm và tạo thành mùi thơm của sữa chua. Hai chủng vi khuẩn mà bạn thường thấy trên các nhãn sữa chua ăn là Streptococcus thermophilus và Lactobacillus bulgaricus. Tùy theo yêu cầu về chất lượng của sản phẩm mà người ta sẽ phối trộn chúng theo tỷ lệ 1:1 hoặc 2:1 . Nhiệt độ lên men tối ưu là 42-43oC còn thời gian lên men phụ thuộc vào chủng vi khuẩn sử dụng, trạng thái sinh lý của giống và yêu cầu về độ chua của thành phẩm. Chính vì lẽ đó, một phần chất lượng sữa chua nhà làm sẽ phụ thuộc vào loại sữa chua mà bạn sử dụng làm men cái. Men cái có hạn sử dụng càng mới thì chất lượng sẽ tốt hơn nên khi mua thì bạn nên để ý đến ngày sản xuất. Sử dụng men cái của các nhãn hiệu khác nhau sẽ cho thành phẩm khác nhau. Mình thường hay dùng sữa chua vinamilk loại không đường/có đường để làm men cái và chất lượng khá tốt.

    Không nên tái sử dụng sữa chua nhà làm để làm men cái: để chất lượng sữa chua nhà làm luôn ngon và ổn định thì mỗi lần làm bạn nên mua một hũ men mới thay vì tái sử dụng men tức là dùng hũ sữa chua của đợt làm trước. Vì men tái sử dụng thì hoạt lực cũng đã giảm, hơn nữa nó còn dính cả sữa cũ và cả những vi khuẩn có hại khác xâm nhập vào trong quá trình bảo quản nên làm thành phẩm có mùi vị kém tươi và mau hỏng hơn.

    Lượng men cho vào dao động từ 2 đến 10% tính theo lượng sữa. Cho men ít quá hoặc chất lượng men không tốt thì kéo dài thời gian lên men, dẫn đến tạo môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật có hại phát triển làm sữa bị nhớt. Cho nhiều men thì sữa chua mau đặc hơn nhưng cũng mau bị tách nước hơn.

    Bổ sung protein vào sữa chua sẽ làm cho thành phẩm đặc hơn: protein là chất khô nên sẽ làm cấu trúc của sữa chua đặc hơn. Protein giúp cho liên kết phân tử nước và béo bền chặt hơn nên cũng hạn chế sữa chua bị tách nước. Bạn có thể bổ sung protein bằng cách sử dụng sữa đặc có đường hoặc sữa bột nguyên kem/ ít béo/ tách béo. Trong sữa đặc có đường còn có phụ gia là chất ổn định và chất nhũ hóa. Hai chất này sẽ góp phần làm cho sữa chua mịn, dẻo và đặc và hạn chế tách nước. Trong sữa bột cũng có chất nhũ hóa lecithin nên cũng sẽ làm thành phẩm được đồng nhất.

    Các bạn ở nước ngoài thì có thêm lựa chọn nữa là dùng sữa cô đặc để bổ sung thêm protein và chất béo vào sữa chua. Sữa cô đặc là sản phẩm sữa tươi được rút bớt nước, có cấu trúc tương tự như sữa đặc có đường, chỉ khác là chúng không có đường nên thích hợp cho bạn nào thích làm sữa chua không đường để giảm cân 😉 .

    Ngoài ra, nếu muốn sữa chua đặc hơn và giảm tình trạng trạng tách nước bạn có thể bổ sung gelatin hoặc pectin vào sữa tươi trước khi đun nóng.

    5. Dụng cụ phải tiệt trùng và môi trường xung quanh phải sạch !!!

    Trước khi cho sữa chua vào hũ, các hũ đựng sữa phải được tiệt trùng bằng cách ngâm trong nước sôi khoảng 1 phút, sau đó để khô . Cách tốt nhất là bạn cho chúng vào lò nướng, bật nhiệt độ từ 70oC – 100oC và sấy đến khi chúng khô hoàn toàn.

    Các dụng cụ khác như nồi đun, thìa khuấy cũng cần phải sạch và khô để tránh nhiễm thêm tạp khuẩn vào sữa chua . Do nhiệt độ đun sữa chỉ khoảng 85oC nên chỉ cần 1 giọt nước lã có trong nồi trước khi bạn đổ sữa vào cũng đủ nguy cơ làm cho thành phẩm bị nhớt hoặc không bảo quản được lâu.

    Ngày xưa, khi còn nhỏ, nhà mình có làm sữa chua để bán. Mẹ mình thường chuẩn bị chậu lớn, xếp các hũ hay bịch sữa chua, sau đó cho nước tầm 80oC vào và trùm nylon rồi ủ qua đêm.

    Sau này mình thường ủ sữa chua bằng thùng xốp mà không cần cho nước nóng vào nữa. Sau khi cho men vào sữa còn hơi ấm, bạn cần nhanh chóng rót chúng vào hũ, sau đó cho hai bịch nylon lớn vào thùng xốp (bịch này chồng vào bịch kia để tăng khả năng giữ nhiệt), xếp cái hũ sữa chua vào, buộc kín, đậy nắp thùng và ủ. Thời gian ủ là qua đêm và nhiệt độ phòng thường là khoảng 29 – 32oC ( ở HCM).

    Với hai cách ủ này thì hầu như mình ít khi gặp vấn đề sữa không đông hay bị nhớt gì cả vì nếu không thì làm sao bán được 😛 . Thành phẩm rất mịn và đặc và có thể úp ngược được. Tuy nhiên nếu nói thành công 100% là không đúng, vì thỉnh thoảng sữa cũng bị tách nước hoặc không đông 😆 .

    Nhiệt độ phải luôn ổn định (từ 40oC – 45oC) sẽ giúp sữa chua đông, không tách nước và bị nhớt. Với các cách ủ thủ công thì bạn sẽ không đảm bảo được nhiệt độ này. Ngay cả trong một mẻ sữa thì chất lượng cũng không đồng đều là điều dễ hiểu vì nhiệt độ tại mỗi điểm trong thiết bị dùng để ủ không đồng nhất nhau. Do đó để không có cảm giác hồi hộp với chất lượng sữa chua thì bạn nên đầu tư một máy làm sữa chua thay vì ủ theo các cách truyền thống.

    Mình thì không mua máy làm sữa chua mà dùng chức năng có sẵn của l ò hấp nướng Panasonic. Một lần ủ thì thời gian hết 7h và được 12 hũ sữa chua 100ml.

    Sữa chua sau khi kết thúc quá trình ủ cần được trữ lạnh ở nhiệt độ từ 2oC – 4oC (ở ngăn trên cùng sát với ngăn đá của tủ lạnh) trong 6h trước khi măm măm 😛 . Đây cũng là giai đoạn quan trọng để sữa chua có mùi , vị đặc trưng và có được cấu trúc ổn định. Việc làm lạnh này làm cho hoạt động của men chậm lại nhưng không mất đi. Nghĩa là trong quá trình bảo quản, các biến đổi sinh học, hóa học và sinh hóa vẫn diễn ra tương tự như quá trình lên men. Do vi khuẩn tiếp tục chuyển hóa đường thành acid lactic nên làm cho sữa chua ngày càng chua hơn. Ngoài ra một số chủng vi khuẩn lactic còn có khả năng sinh tổng hợp enzyme protease. Enzyme này xúc tác phản ứng thủy phân protein và làm cho cấu trúc gel của sữa chua bị phá hủy. Khi đó, sữa chua bắt đầu bị tách nước và đồng thời một số peptide tạo ra từ quá trình thủy phân protein sẽ gây vị đắng cho thành phẩm.

    Sữa chua nhà làm thì nên tiêu thụ tốt nhất trong vòng 2 tuần . Quá thời gian này, sữa chua trở nên lỏng hơn, có lớp nước trên bề mặt, vị chua gắt hơn, có thể lẫn cả vị đắng và bạn sẽ thấy các nấm mốc màu đỏ, xanh hay đen xuất hiện trên bề mặt sữa chua.

    Hình ảnh tiêu đề bài viết lấy từ chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Bí Quyết Tạo Dựng Phong Cách Làm Việc Chuyên Nghiệp
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Về Cách Om Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Om Gà Từ A Đến Z ( Kỹ Thuật)
  • Một Số Kinh Nghiệm Về Om Gà Chọi
  • Bí Quyết Để Nấu Bún Bò Huế Ngon
  • Bí Quyết Làm Sữa Chua Ngon Mềm Mịn Tuyệt Hảo Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Vẽ Bút Chì
  • 10 Điều Cần Phải Nhớ Khi Viết Essay Hay Paragraph
  • Bí Quyết Viết Code Nhanh Hơn Cho Lập Trình Viên
  • 5 Cách Xoay Rubik Nhanh Để Đạt Sub
  • How To Solve A Rubik’s Cube
  • Sữa chua không chỉ có tác dụng cho việc làm đẹp của phụ nữ mà nó còn giúp cho quá trình tiêu hoá được dễ dàng hơn rất nhiều, đặc biệt đối với nhừng người có tiền sử về bệnh đường ruột, trẻ nhỏ biếng ăn. Ăn sữa chua trong mùa hè lại càng trở thành sở thích của nhiều người bởi có thể giúp cơ thể cảm thấy mát lạnh.

    Bước 2: Cho sữa chua cái vào khuấy đều cho sữa chua cái hòa cùng sữa. Nếu thích sữa chua thơm mùi vani thì lúc này cho thêm ½ muỗng café vani dạng lỏng vào, khuấy đều. Nếu thích mùi tự nhiên của sữa thì không thêm vani. Rót sữa vào hũ hay ly.

    Bước 3: Ủ sữa chua: Sữa chua muốn lên men được thì cần phải giữ sữa có độ ấm để men hoạt động. Sữa nóng quá gây “chết” men, nguội quá thì men không phát triển được. Do vậy các cách ủ sửa đều nhằm mục đích duy trì nhiệt độ cần thiết để men hoạt động.

    Bước 5: Chế nước ấm (khoảng 50 độ C) vào vật chứa sao cho ngập độ ½ hũ sữa chua. Đậy kín vật chứa lại, để 6-8 giờ hoặc qua đêm (nếu làm buổi tối). Đối với vật chứa là nồi kim loại hoặc thau nhựa, cần thăm chừng nếu nước nguội bớt thì châm thêm nước nóng để nước ủ luôn đạt độ ấm cần thiết cho men hoạt động. Lưu ý là chế nước nhẹ nhàng tránh sữa chua bị “long chân”.

    Bước 6: Nếu nhà mình có lò nướng thì ủ bằng lò nướng rất tiện lợi như sau: mở nhiệt độ lò 100 độ C chừng 5 phút (giúp lò ấm, tạo môi trường ấm) rồi tắt bếp. Đặt khay đựng hũ sữa chua (đã rót nước ấm ngập ½ hũ) vào. Đóng kín lò, ủ 6-8 giờ hoặc qua đêm là được. Với cách làm này không cần canh nước để châm thêm nước nóng.

    Mình thấy cách ủ bằng lò nướng như thế này rất tiện lợi nên nhà mình thường làm cách này và thường làm buổi tối, ủ qua đêm, sáng ra cho vào tủ lạnh là vừa.

    Sữa sau khi ủ đủ thời gian sẽ đặc lại (dù mình đặt nghiêng hũ, sữa chua vẫn không bong khỏi hũ), mịn màng, độ chua vừa phải.

    Độ chua của sữa tùy thuộc độ chua của sữa chua cái và thời gian ủ. Nếu mới ủ xong ăn thử thấy chưa chua như ý thì lần sau tăng thêm ít sữa chua cái hoặc ủ lâu hơn một tí. Cho sữa chua vào tủ lạnh, dùng dần.

    Sữa chua tuy cho vào tủ lạnh nhưng để càng lâu thì sữa sẽ chua thêm, do đó nên dùng hết sớm khi thấy sữa chua vừa ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Bí Quyết Để Làm Sữa Chua Ngon
  • 10 Bí Quyết Tạo Dựng Phong Cách Làm Việc Chuyên Nghiệp
  • Tổng Hợp Kinh Nghiệm Về Cách Om Gà Chọi
  • Hướng Dẫn Thực Hiện Om Gà Từ A Đến Z ( Kỹ Thuật)
  • Một Số Kinh Nghiệm Về Om Gà Chọi
  • Bí Quyết Làm Đẹp Từ Sữa Chua Giúp Da Trắng Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Để Có Gương Mặt Đẹp Của Phụ Nữ Nhật
  • Bí Quyết Để Có Gương Mặt Đẹp Trong Thời Tiết Hanh Khô
  • 7 Bí Quyết Để Có Gương Mặt V Line Tự Nhiên Không Cần Dao Kéo
  • Bí Quyết Để Có Vòng Eo Thon Gọn
  • Bí Quyết Để Có Vòng Eo Thon Gọn Mà Không Cần Tập Thể Dục
  • Đắp mặt nạ sữa chua là bí quyết làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau. Cũng nhờ công dụng vượt trội, sự an toàn và hiệu quả cao nên mặt nạ sữa chua được coi là”đệ nhất” trong số các loại mặt nạ thiên nhiên.

    Tuy nhiên, nhiều chị em còn chưa biết cách làm mặt nạ sữa chua tự nhiên phù hợp với loại da của mình. Vậy nên trong bài viết này, chuyên mục làm đẹp của chúng tôi sẽ bật mí những công thức “vàng” với sữa chua để bạn có một làn da đẹp không tì vết.

    Trong 100 g sữa chua, có khoảng 1 mg kẽm. Khoáng chất này nổi tiếng với đặc tính kháng viêm, chất làm se, và thúc đẩy sinh sản tế bào và tăng trưởng mô. Kẽm cũng giúp điều hòa bã nhờn do đó chữa trị mụn trứng cá.

    Tất cả chúng ta đều biết rằng sữa chua chứa đầy đủ canxi, nhưng bạn có biết rằng phần lớn các lớp biểu bì của bạn có chứa canxi không? Vì vậy, bổ sung canxi giúp cải thiện làn da khỏe mạnh và dễ dàng và ngăn ngừa da bị khô và mất nước.

    Sữa chua bổ sung vitamin B2, B5 và B12. Chính vitamin B2, hoặc riboflavin, đảm bảo bạn có làn da sáng và khỏe mạnh. Riboflavin giúp giữ cho làn da ngậm nước, bảo vệ các tế bào da khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra, hỗ trợ tái tạo tế bào và đóng một vai trò trong việc sản xuất mỡ lành mạnh.

    Một cốc sữa chua cung cấp cho bạn 20 đến 30 phần trăm lượng riboflavin được khuyến cáo hàng ngày của bạn.

    Đây là một trong những chất dinh dưỡng chính trong sữa chua, và nó cũng là một trong những thành phần chính trong một số sản phẩm chăm sóc da.

    Axít lactic là một loại kem dưỡng ẩm cho da tuyệt vời. Nó cũng hoạt động như một tác nhân chống lão hóa bằng cách giảm nếp nhăn và ngăn ngừa các nếp nhăn mới hình thành.

    LỢI ÍCH CỦA SỮA CHUA ĐỐI VỚI LÀN DA

    Với những thành phần chính trên, cộng thêm nhiều khoáng chất khác sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho da như dưỡng ẩm, làm sáng da, tẩy tế bào chết, ngừa mụn, loại bỏ quầng thâm, ngừa lão hóa, làm dịu da cháy nắng…

    MỘT SỐ CÔNG THỨC LÀM MẶT NẠ SỮA CHUA TRẮNG DA TẠI NHÀ 1. Mặt Nạ Sữa Chua Dưỡng Ẩm

    Thành phần trong chua có rất nhiều các Axit Lactic. Đây là thành phần chính cung cấp chất dưỡng ẩm cho da. Giúp cho da luôn mềm mịn, duy trì độ đàn hồi cao. Nếu như bạn đang sở hữu một làn da khô bong tróc, kém thẩm mỹ thì việc sử dụng mặt nạ sữa chua là rất cần thiết.

    Đặc biệt vào mùa đông, thời tiết hanh khô khiến da khô nẻ rất khó chịu. Khiến bạn mất tự tin khi đối diện với mọi người. Để cải thiện tình trạng này bạn chỉ cần đắp mặt nạ sữa chua 2 lần/ tuần. Hiệu quả đạt được sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy!

    2. Mặt Nạ Sữa Chua Và Khoai Tây

    Mặt nạ sữa chua và khoai tây hỗ trợ trong việc tẩy tế bào chết, ngừa mụn, làm tan vết thâm và giúp da căng mịn.

    Bạn cần chuẩn bị 1 củ khoai tây vừa, luộc chín, xay nhuyễn và trộn với sữa chua để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Thoa hỗn hợp này lên da mặt, để khoảng 20 phút sau đó rửa sạch với nước ấm.

    3. Mặt Nạ Sữa Chua Và Cà Rốt

    Nếu bạn có một làn da khô và muốn trông nó khỏe khoắn hơn thì bạn hãy kết hợp công thức mặt nạ sữa chua cà rốt. Vitamin trong cà rốt dưỡng ẩm rất tốt, giúp da mềm mại, bóng mịn và tươi trẻ.

    Bạn xay nhuyễn ½ củ cà rốt, sau đó hòa chung với 1 muỗng sữa chua và thoa đều khắp mặt. Để khoản 15 phút và đừng quên rửa mặt sạch lại bằng nước ấm.

    4. Mặt Nạ Sữa Chua Và Nước Cốt Chanh

    Hỗn hợp sữa chua và nước cốt chanh sẽ giúp da trở nên mềm mịn, trắng sáng không còn đen sạm. Bên cạnh đó, sữa chưa và chanh còn giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa cực hiệu quả.

    Cách thực hiện: Cho 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 2 muỗng canh sữa chua vào chiếc bát nhỏ, dùng muốn trộn đều đến khi hỗn hợp hoàn lẫn vào nhau.

    Vệ sinh da mặt bằng nước ấm, lau khô và thoa đều hỗn hợp vừa tạo lên da. Thư giãn khoảng 15 phút sau đó rửa mặt bằng nước ấm.

    5. Mặt Nạ Sữa Chua, Mật Ong Và Chanh

    Mật ong và chanh là một trong những nguyên liệu rất hữu ích cho việc làm đẹp, đặc biệt khi bạn kết hợp với sữa chua, công thức này sẽ giúp bạn trị mụn và ngăn ngừa mụn hiệu quả, giúp da mịn và trắng sang hơn mỗi ngày.

    Trộn hỗn hợp 1 muỗng cà phê sữa chua, 1 muỗng cà phê mật ong và vài giọt nước cốt chanh. Sau đó dùng cọ để thoa đều hỗn hợp lên mặt, giữ 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

    6. Mặt Nạ Sữa Chua Và Bột Yến Mạch

    Bột yến mạch khi kết hợp với sữa chua sẽ giúp tẩy tế bào chết, lột mụn cám, giảm dầu cho da và giúp da bóng mượt.

    Bạn pha 1 muỗng bột yến mạch và một muỗng sữa chua, trộn đều và thoa đều lên mặt. Đợi khoảng 15 phút cho da khô và rửa sạch mặt với nước ấm, vỗ nhẹ nhàng matxa mặt và để khô tự nhiên.

    7. Mặt Nạ Sữa Chua Và Dưa Leo

    Nếu làn da của bạn bị kích ứng, đỏ rát hay cháy nắng, công thức mặt nạ sữa chua sẽ giúp bạn thúc đẩy quá trình phục hồi da. Bạn sẽ cảm thấy sự mát dịu thoải mái mỗi khi đắp.

    Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ vỏ sau đó xay nhuyễn và trộn đều với 1 muỗng sữa chua. Cho thêm một thìa mật ong để hỗ hợp được sệt lại và thoa đều lên mặt. Để khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch mặt lại với nước ấm.

    8. Mặt Nạ Sữa Chua, Dầu Olive Và Bơ

    Hỗn hợp này giúp se khít lỗ chân lông, dưỡng da mịn màng, tươi trẻ. Bạn cần chuẩn bị 1 muỗng sữa chua, 1 muỗng cà phê dầu Olive, ¼ quả bơ đã xay nhuyễn. Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu lại và bôi đều lên mặt. Để khoảng 20 phút và rửa mặt lại với nước ấm.

    9. Mặt Nạ Sữa Chua Dâu Tây Giúp Trị Mụn, Trắng Da

    Sử dụng mặt nạ sữa chua dâu giúp làn da khỏe mạnh, săn chắc hơn. Đặc biệt có thể ngăn ngừa mụn, loại bỏ các độc tố trong da vô cùng hiệu quả.

    Cách Thực Hiện:

    + Nghiền nhỏ 2-3 quả dâu tây rồi đem trộn với 1 thìa sữa chua, 1 thìa mật ong và 2 thìa nước cốt chanh.

    + Sau đó lấy hỗn hợp vừa trộn thoa đều lên mặt. Kết hợp với massage nhẹ nhàng giúp cơ mặt được thoải mái hơn.

    + Đắp mặt nạ được khoảng 10 phút, các bạn sử dụng bông tẩy trang để lau sạch mặt trước rồi mới rửa mặt bằng nước lạnh.

    10. Mặt Nạ Sữa Chua Lô Hội (Nha Đam) Giúp Trắng Da, Dưỡng Ẩm

    Sữa chua, nước cam và lô hội là những thành phần cần chuẩn bị. Sau khi xay nhuyễn lô hội, trộn mỗi thứ 1 muỗng với nhau. Tiếp theo, bôi đều mặt nạ lên mặt và để khoảng 10 phút. Cuối cùng là rửa sạch mặt bằng nước lạnh.

    11. Mặt Nạ Sữa Chua Tinh Bột Nghệ Trắng Da, Trị Thâm Nám

    Mặt nạ tinh bột nghệ sữa chua không đường có tác dụng khử trùng, trị mụn, giảm thâm, liền sẹo, chống lão hóa, trong khi đó sữa chua lại tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm cho da, mật ong làm cho da mềm mại và sáng hơn.

    Cách thực hiện:

    – Trộn đều các nguyên liệu sau:

    + 1 thìa cà phê tinh bột nghệ nguyên chất.

    + 1 thìa cà phê sữa chua không đường lạnh.

    + ½ thìa cà phê mật ong (bỏ qua nếu da dễ kích ứng).

    + Vài giọt nước cốt chanh.

    – Rửa sạch mặt với nước ấm, dùng khăn bông thấm khô.

    – Áp dụng hỗn hợp lên mặt và thư giãn.

    – Sau 15-20 phút rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh.

    – Thoa kem dưỡng ẩm hằng ngày.

    Sau khi đắp mặt nạ tinh bột nghệ sữa chua không đường bạn nhớ phải chống nắng cẩn thận, tránh bắt nắng gây sạm da. Chỉ được dùng mặt nạ này 2-3 lần/tuần, lạm dụng quá sẽ không tốt cho da.

    12. Mặt Nạ Sữa Chua Và Bia

    Tùy theo từng loại da của mỗi người, phái đẹp nên chọn phương pháp trị mụn phù hợp với bản thân. Mặt nạ bia sữa chua sẽ là sự lựa chọn thông minh cho những ai có da nhạy cảm, dễ bị kích ứng hay ửng đỏ.

    Nguyên liệu: 2 thìa bia, 2 thìa sữa chua không đường

    Thực hiện: Trộn đều các thành phần bia và sữa chua với nhau. Sau đó, rửa mặt thật sạch và thoa hỗn hợp lên da, để trong vòng 15 đến 20 phút, rồi đem rửa sạch cùng vơi nước ấm. Thực hiện liên tục như vậy, mỗi tuần 2 hoặc 3 lần, bạn sẽ có một làn da trắng mịn tự nhiên.

    NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG MẶT NẠ SỮA CHUA

    Nên rửa mặt sạch sẽ bằng nước ấm trước khi đắp mặt nạ để lỗ chân lông được giãn đều, các dưỡng chất sẽ thấm đều vào da mặt hơn.

    Trước khi sử dụng mặt nạ, bạn nên thoa một ít hỗn hợp lên mu bàn tay để chắc chắn rằng da bạn không bị dị ứng. Nếu có bất kỳ sự ngứa rác nào, bạn không nên sử dụng để sức khỏe được đảm bảo.

    Bạn nên đắp mặt nạ định kỳ 2-3 lần/ tuần để cải thiện da nhanh chóng và mỗi lần đắp tối đa 15-20 phút, nếu để quá lâu da bạn sẽ mất đi độ ẩm.

    Khi mua sữa chua làm mặt nạ, ưu tiên chọn loại hữu cơ được sản xuất và có đầy đủ chất béo, nên chọn loại sữa chua không đường để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chất béo trong sữa chua sẽ giúp cho da bạn được dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tốt nhất.

    Khi mua sữa chua, bạn nên lưu ý về hạn sử dụng ghi trên hộp và sữa chua ở trong trạng thái tốt nhất để phát huy công dụng tối đa.

    Ngoài đắp mặt nạ sữa chua ra, bạn cũng nên chăm chỉ ăn sữa chua vì nó rất có tốt cho sức khỏe, cải thiện làn da tốt hơn.

    Kỳ Duyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Bí Quyết Làm Trắng Da Từ Sữa Tươi
  • Bỏ Túi Ngay 2 Bí Quyết Làm Trắng Da Từ Bia Siêu Hiệu Quả
  • Bí Quyết Làm Trắng Da Nhanh Nhất Bằng Thảo Dược
  • Bí Quyết Trắng Da Tự Nhiên An Toàn Từ Cám Gạo
  • Bí Quyết Giúp Bạn Có Thể Dậy Sớm Tập Thể Dục
  • Da Trắng Sáng Nhanh Nhờ Bí Quyết Làm Đẹp Từ Sữa Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Dáng Đứng Đẹp, Bí Quyết Để Có Dáng Đứng Đẹp Nhất
  • Bí Quyết Học Tiếng Anh Giỏi Trong Vòng 3 Tháng
  • 5 Bí Quyết Bán Quần Áo Online
  • Kinh Nghiệm Bán Quần Áo Online Trên Facebook Đắt Khách Nhất
  • Bí Quyết Kinh Doanh Dẫn Đến Thành Công Bằng Số Vốn Nhỏ
  • Tắm trắng body với sữa chua: Trắng da với sữa chua và cà rốt:

    Nguyên liệu:

    – 1 củ cà rốt

    – 1 hũ sữa chua không đường.

    Cách làm:

    + Cà rốt xay nhuyễn trộn đều với sữa chua.

    + Thoa hỗn hợp lên da, và massage nhẹ nhàng từ 20-30 phút.

    + Tắm lại với nước ấm.

    Thực hiện 2 lần/ tuần bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ rệt với làn da mịn màng, trắng sáng.

    Trắng da với sữa chua, bạc hà và dầu oliu extra virgin.

    Nguyên liệu:

    – 1 hũ lá bạc hà.

    – 1 hũ sữa chua không đường.

    – 1 thìa dầu oliu extra virgin.

    Cách làm:

    + Xay nhuyễn lá bạc hà. Trộn đều với sữa chua và dầu oliu.

    + Thoa hỗn hợp lên da và massage nhẹ nhàng trong vòng 15 phút.

    + Tắm lại với nước ấm.

    Thực hiện 2 lần/ tuần không những giúp da bạn trắng mịn màng và còn giúp da chống viêm hiệu quả.

    Lưu ý: Bạn nên tránh ánh nắng mặt trời trong liệu trình tắm trắng này.

    Đối với da mặt Làm trắng da từ sữa chua và bột yến mạch

    Nguyên liệu:

    – 2 muỗng cà phê sữa chua không đường.

    – 1 muỗng yến mạch.

    Cách làm:

    + Rửa thật sạch mặt với nước ấm.

    + Trộn đều hỗn hợp sữa chua và bột yến mạch.

    + Tăm lên mặt trong vòng 15 phút.

    + Rửa lại mặt với nước ấm.

    Loại mặt nạ này giúp da sáng trắng, mịn màng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

    Làm trắng da từ sữa chua và mật ong

    Nguyên liệu:

    – Sữa chua không đường.

    – Mật ong.

    Cách làm:

    + Trộn sữa chua, mật ong.

    + Thoa lên mặt và massage trong vòng 5 phút.

    + Rửa lại bằng nước ấm và để da khô tự nhiên.

    hực hiện đều đặn vào mỗi sáng, với công dụng sạch sâu hiệu quả, da bạn sẽ trở lên sáng mịn.

    Làm trắng da từ sữa chua, chanh, lòng trắng trứng gà

    Nguyên liệu:

    – Sữa chua không đường.

    – Trứng gà.

    – Chanh

    Cách làm:

    + Tách lấy lòng trắng trứng gà.

    + Đánh bông lòng trắng trứng gà. Vắt thêm 3 giọt chanh, và tiếp tục đánh.

    + Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng và sữa chua.

    + Đắp hỗn hợp lên mặt. Giữ mặt nạ trong vòng 15 phút.

    + Rửa lại bằng nước sạch.

    Với những cách làm siêu “hạt dẻ” này các bạn sẽ có một làn da trắng mịn không tì vết, kéo dài tuổi thanh xuân và đặc biệt an toàn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Trắng Da, Sạch Mụn Nhờ Mặt Nạ Mướp Đắng Rừng
  • Bí Quyết Trị Sạch Mụn Và Dưỡng Da Trắng Hồng
  • Bí Quyết Sạch Mụn, Trắng Da Chỉ Bằng Muối Ăn An Toàn
  • 6 Cách Làm Đẹp Da Bằng Dầu Dừa Giúp Trắng Da Sạch Mụn
  • Bí Quyết Làm Trắng Da Sạch Mụn Tại Nhà Hiệu Quả
  • Bí Quyết Làm Trắng Da Bằng Sữa Chua Cho Các Eva

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Trắng Da Bằng Trứng Gà Đơn Giản Hiệu Quả
  • 9 Bí Quyết Làm Trắng Da Bằng Trứng Gà Cấp Tốc Tại Nhà
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Trắng Da Với Tinh Bột Nghệ Hena
  • Bí Quyết Làm Trắng Da Bằng Tinh Bột Nghệ Giúp Bạn Luôn Tỏa Sáng
  • Bí Quyết Trắng Da Bằng Tinh Bột Nghệ Hiệu Quả Các Nàng Nên Thử Ngay
  • Sữa chua có rất nhiều dưỡng chất, các loại vitamin giúp ngăn chăn sự oxy hóa cũng như giúp chị em làm đẹp da một cách tốt nhất. Thay vì sắm sửa những sản phẩm dưỡng da/tóc cao cấp đắt đỏ, sữa chua có thể trở thành giải pháp thay thế vô cùng hữu hiệu chăm sóc làn da ngày đông.

    Sữa chua cũng phát huy tác dụng tuyệt vời trong việc giảm mụn và làm mờ các vết thâm bởi nó chứa một lượng dồi dào chất chống vi khuẩn và dưỡng chất hữu ích. Bạn chỉ cần trộn 1 hộp sữa chua với nước cốt của 1/2 quả chanh, đắp hỗn hợp này lên mặt và rửa sau 15 phút. Mụn sẽ giảm đi rõ rệt, làn da bạn cũng theo đó mà láng mịn hơn.

    Sữa chua mang đến cho chị em một vẻ đẹp hoàn hảo

    Trộn sữa chua và mật ong đắp mặt một tuần 2 lần giúp da thêm mềm mại, mượt mà. Chỉ cần hòa 2 thìa sữa chua với 1 thìa mật ong, khuấy đều và massage mặt bằng hỗn hợp nào trong 5 phút. Sau đó rửa mặt bằng nước ấm, vỗ nhẹ lên mặt để da khô tự nhiên. Nếu thực hiện chăm chỉ và đều đặn mỗi sáng thì chẳng bao lâu bạn sẽ có được làn da mịn màng như mơ ước.

    Máy làm sữa chua đơn giản dễ sử dụng

    Lựa chọn làm sữa chua bằng máy làm sữa chua bởi vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và có những ly sữa chua đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả sử dụng. Máy làm sữa chua giúp bạn tự động ủ cũng ngu có hộp tiện lợi khi cho vào tủ lạnh. Với máy làm sữa chua bạn có thể tiết kiệm được thời gian tiền bạc cũng như giúp bạn có ly sữa chua an toàn

    hiệu nay được bán rất nhiều trên thị trường chính vì vậy bạn nên lựa chọn máy làm sữa chua chính hãng tại những nơi uy tín, nói rõ nguồn gốc xuất xứ cũng như đảm bảo những chế độ hậu mãi về sau. bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tại Timemart.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Từ Thiên Nhiên Bằng Sữa Chua, Nước Vo Gạo Và Trứng
  • Bí Quyết Làm Trắng Da Nhanh Bằng Sữa Chua Và Mật Ong
  • Bí Quyết Làm Trắng Da Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Không Đường Dễ Làm & Hiệu Quả
  • Bí Quyết Làm Trắng Da Bằng Sữa Tươi Tại Nhà Hiệu Quả
  • San Sẻ Bí Quyết Làm Trắng Da Bằng Sữa Tươi Nhanh Và Hiệu Quả
  • Bí Quyết Làm Trắng Da Bằng Sữa Chua Thật Dễ Dàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Bí Quyết Làm Trắng Da Bằng Trứng Gà Cấp Tốc Tại Nhà Cho Bạn Nữ
  • Bí Quyết Làm Trắng Da Bằng Trứng Gà Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
  • 3 Bí Quyết Làm Trắng Da Siêu Đơn Giản Với Tinh Bột Nghệ
  • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Chuối Hiệu Quả Nhất
  • Bí Quyết Cách Làm Mặt Nạ Trắng Da Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất
  • Sữa chua vừa là thực phẩm có lợi cho đường tiêu hóa, thực phẩm vừa là thành phần làm đẹp da hữu ích, lành tính, mang lại một làn da trắng mịn tự nhiên. Lựa chọn làm trắng da bằng sữa chua là cách được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng hiện nay.

    Việc kết hợp sữa chua và nhiều thành phần tự nhiên khác sẽ mang đến nhiều công dụng khác nhau, đặc biết là với quá trình làm trắng da tự nhiên, hoàn toàn không gây kích ứng cho da. Đây sẽ là thông tin cẩm nang sức khỏe làm đẹp cho da được nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ có ít thời gian sử dụng các dịch vụ spa, làm đẹp.

    1. Sử dụng sữa chua hàng ngày

    Với hàng tỉ lợi khuẩn, ăn sữa chua mỗi ngày sẽ cung cấp cho cơ thể các vitamin A, B, các khoáng chất như canxi, kẽm giúp cho da khỏe mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa. Đồng thời, trong sữa chua còn có các chất chống oxy hóa, sử dụng sữa chua hàng ngày sẽ giúp bạn giảm các nếp nhăn, ngăn ngừa sớm các dấu hiệu lão hóa ở da.

    Để tăng hiệu quả cho sức khỏe, bạn có thể kết hợp sữa chua với các loại hạt bổ dưỡng, các loại hoa quả theo sở thích của mình để tăng sự đa dạng, tránh nhàm chán.

    2. Sử dụng sữa chua làm thành phần của mặt nạ dưỡng trắng da

    Làm trắng da bằng sữa chua đã không còn quá xa lạ với các chị em hiện nay. Sữa chua khi kết hợp với nhiều thành phần khác tạo thành các loại mặt nạ với nhiều công dụng khác nhau, tốt cho quá trình làm trắng da tự nhiên, căng khỏe

    2.1 Sữa chua và mật ong

    Sữa chua và mật ong đều là những thành phần làm trắng, dưỡng da vô cùng hiệu quả, lành tính. Kết hợp hai thành phần này sẽ giúp làn da được dưỡng ẩm đầy đủ đồng thời cải thiện tình trạng khô ráp, nổi mụn mỗi ngày.

    Công thức làm trắng da bằng sữa chua và mật ong rất dễ dàng. Bạn chỉ cần pha hai thành phần này thành một hỗn hợp đặc, sánh theo tỉ lệ 2 thìa mật ong và 2 thìa sữa chua không đường. Thoa lên da và rửa lại bằng nước ấm sau 15-20 phút.

    Áp dụng công thức này từ 2-3 lần/tuần sẽ thấy rõ được công dụng của việc làm trắng da bằng sữa chua tại nhà vô cùng hiệu quả, chi phí bỏ ra thấp.

    2.2. Sữa chua và tinh bột nghệ

    Tinh bột nghệ là sản phẩm làm trắng, mờ vết thâm mụn kết hợp với sữa chua sẽ giúp làn da cải thiện tình trạng xỉn màu, tẩy tế bào chết và trắng da nhanh chóng.

    2.3 Sữa chua và chanh

    Hai sản phẩm tưởng chừng không bao giờ kết hợp với nhau này lại mang đến hiệu quả không ngờ trong việc làm trắng da bằng sữa chua tại nhà nhanh chóng, dễ dàng

    Lấy một lượng sữa chua vừa đủ cho vùng da cần làm trắng sau đó thêm 2-3 giọt nước cốt chanh. Khuấy đều cho 2 thành phần hòa quyện vào nhau, đắp lên da và rửa lại bằng nước ấm sau 20 phút sử dụng.

    2.4. Sữa chua và lòng trắng trứng

    Những tưởng công thức chỉ áp dụng trong làm bánh này giờ lại được sử dụng trong việc làm trắng, cải thiện tình trạng làn da tại nhà đúng không. Với các công dụng của mình, sữa chua và lòng trắng trứng gà sẽ cho bạn thấy sự bất ngờ sau vài lần sử dụng

    Công thức làm trắng da bằng sữa chua này sẽ giúp làn da của các bạn trở nên mịn màng, đều màu và hoàn toàn không gây nên các hiện tượng kích ứng da, nổi mụn, tắc lỗ chân lông.

    2.5. Sữa chua và cà chua

    Xay nhuyễn cà chua sau đó trộn với lượng sữa chua thích hợp, thoa đều hỗn hợp này lên da là công thức làm trắng da lành tính, tác dụng cao được nhiều chị em phụ nữ sử dụng hiện nay.

    Đây là những sản phẩm được sử dụng trong các quá trình làm trắng da tại nhà. Với việc sử dụng 2-3 lần/ tuần sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên căng mịn, trắng hồng và tránh được các dấu hiệu lão hóa, chạy xệ.

    3. Rửa mặt trực tiếp với sữa chua

    Cùng với các loại thành phần thiên nhiên khác, làm trắng da bằng sữa chua tại nhà sẽ giúp cho chị em có một làn da tươi sáng rạng ngời và căng tràn sức sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Tắm Trắng Toàn Thân Bằng Sữa Tươi Không Đường
  • Trào Lưu Cách Làm Trắng Da Bằng Sữa Tươi Không Đường Trong 2 Tuần
  • Làm Sao Để Dưỡng Trắng Da Mặt Hoàn Hảo?
  • Bí Quyết Dưỡng Trắng Da Mặt Tại Nhà
  • Bí Quyết Cho Làn Da Mùa Hè Khỏe Mạnh Và Tươi Sáng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100