Tự Luyện Võ Thuật: Bí Quyết Giữa Thành Công Và Thất Bại

--- Bài mới hơn ---

 • Tiết Lộ Bí Kíp Kungfu Chấn Động Giới Võ Thuật Thế Giới
 • Wax Lông Đúng Cách Và 5 Cách Wax Lông Phổ Biến Tại Nhà
 • 【Hướng Dẩn】 Cách Wax Lông Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Chơi Game World Of Tanks Chiến Thắng Oanh Liệt
 • World Of Tanks: Tựa Game “rác” Tuyệt Vời Nhất Mà Tôi Bất Hạnh Nghiện Chơi Nó
 • Trong xã hội với nhịp sống bận rộn ngày nay, quỹ thời gian mỗi người dành cho việc tập luyện thể thao nói riêng và võ thuật nói chung ngày càng ít. Tự tập luyện tại nhà theo các bài bản online dần trở thành một quyết định quen thuộc của nhiều người, dù kết quả không thể so sánh với kiểu tập luyện truyền thống.

  2 điều nên tự hỏi trước khi tập luyện võ thuật

  Nếu định tập luyện võ thuật thì đừng “ảo tưởng”

  Đã có rất nhiều bài viết nói rõ tác hại và độ khó của việc tự tập luyện võ thuật. Khác với mọi bộ môn học thuật khác, võ thuật có hai yếu tố không thể tự học một mình là tính tương tác và tính cảm nhận kỹ thuật. Thiếu đi hai yếu tố này, hầu hết những trường hợp tự tập luyện võ thuật đều đi vào ngõ cụt, đặc biệt là khi bạn đặt yếu tố “hiệu quả thực chiến” lên hàng đầu chứ không phải sự cải thiện về mặt thể chất (điều vẫn có thể “tạm” chấp nhận được khi tập luyện).

  Vì vậy, mấu chốt thành công – thất bại của việc tự tập luyện là cố gắng bổ sung yếu tố tương tác, khả năng cảm nhận đúng kỹ thuật cũng như giữ cho lộ trình tập luyện luôn bám sát thực tế và những quan điểm lý thuyết đúng đắn. Trên thực tế, cũng có nhiều ví dụ tự tập luyện và vẫn thành công (như những nhóm tập luyện các môn võ thuật mới ở Việt Nam như Brazilian Jiujitsu thời điểm 2009 – 2012). Trên thế giới, tập luyện tại nhà cũng là một xu thế đã hình thành và phát triển với chất lượng không thể phủ nhận.

  Dựa vào những ví dụ thành công đó, ta có thể đúc kết một số yếu tố cần đặc biệt cần có để tự tập luyện võ thuật và đạt hiệu quả cao nhất có thể:

  TỪNG CÓ KINH NGHIỆM TẬP LUYỆN

  Đây là điều khó đáp ứng nhất, nhưng lại quan trọng nhất. Việc bạn từng có thời gian tập luyện võ thuật một cách bài bản tại các phòng tập sẽ là nền tảng lớn nhất cho quá trình tự tập sau này.

  Trước hết, bạn sẽ có được rất nhiều kỹ năng như khả năng mô phỏng lại động tác được hướng dẫn, khả năng cảm nhận va chạm, góc độ, tốc độ… kỹ năng đánh giá và so sánh kỹ thuật bản thân đang thực hiện với kỹ thuật trong bản hướng dẫn (video, ảnh…), điều cực kỳ quan trọng trong những tháng ngày mà bạn hoàn toàn phải phụ thuộc vào sự “bắt chước” khi tự luyện tập. Ngoài ra, bạn cũng có một lượng kiến thức cơ bản đủ để hiểu được những gì sau này tập luyện là đúng hoặc sai, một lượng thuật ngữ lớn giúp bạn hiểu được những thứ được đề cập ở phần sau.

  Nếu như có thể, hãy cố gắng sắp xếp khó khăn của mình như thời gian hoặc điều kiện và tập luyện ở CLB, phòng tập trước khi tự tập luyện.

  XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU TẬP LUYỆN NGAY TỪ ĐẦU

  Đặt mình vào câu hỏi này ngay lập tức: “Mình tập vì điều gì, sức khỏe, vì yêu thích, hay vì mong muốn khả năng tự vệ?” Việc xác định ngay từ đầu cũng giống như việc bạn chọn đích đến cho một hành trình dài. Đích đến khác nhau thì hành trình sẽ khác nhau rất nhiều, cách tập luyện cũng sẽ khác nhau rất nhiều. Những người tự tập luyện thường nhận được ít lời khuyên hữu ích hơn những người trực tiếp đến phòng tập, việc xác định mục tiêu tâm lý là cực kỳ quan trọng, giúp bạn tránh việc tốn quá nhiều thời gian vào những phương thức tập luyện vô bổ.

  CÓ NGƯỜI TẬP LUYỆN CÙNG

  Đây là yếu tố quan trọng nhất nếu như bạn chọn câu trả lời “tập luyện để thực chiến”. Như đã nói ở trên, một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tập luyện võ thuật đối kháng là phải hiểu được sự tương tác giữa bản thân và đối thủ. Trong suốt quá trình đối kháng, giữa bản thân – đối thủ luôn có sự tác động lẫn nhau, hành động của người này sẽ khiến người kia phải chọn lựa cách xử lý tình huống, và người nằm lại trên vỉa hè sau cuộc ẩu đả thường là người đã chọn sai cách xử lý.

  Khi tập luyện một mình, khả năng tốt nhất bạn có thể có được là cảm nhận được kỹ thuật đúng, tốc độ đúng để tạo lực lớn nhất cho những cú đấm. Nhưng tất cả sự “tương tác” bạn nhận lại được là cảm giác chiếc bao dội ngược lại. Trên thực tế, có cả trăm tình huống có thể xảy ra như bị đấm trả, đối thủ tránh đòn được hoặc xui hơn nữa là hắn ta lao vào vật.

  Việc có người tập luyện cùng các bài drill, sparring (đấu tập) và cả đấu thật (khi đã nắm rõ các nguyên tắc bảo hộ an toàn) sẽ giúp bạn kiểm chứng kỹ thuật liên tục, thải loại những hành động sai hoặc thiếu hiệu quả, đồng thời làm quen với sự đa dạng tình huống trong thực chiến.

  Nếu như bạn không thể đến một phòng tập đàng hoàng vì bạn ở tỉnh xa, vì bận rộn công việc… thì chắc chắn xung quanh bạn cũng có người ở cùng hoàn cảnh. Hãy tìm họ, và cùng nhau tập. Những người Việt Nam đầu tiên tự tập grappling cũng đã ở hoàn cảnh tương tự, và họ vẫn còn duy trì được đến ngày nay.

  CÓ NGƯỜI TƯ VẤN – GIAO LƯU ONLINE

  Bạn không có một người thầy trên phòng tập đã là một thiệt thòi rất lớn, nếu bạn không có người tư vấn thì hãy chuẩn bị tâm lý rằng việc tự tập của bạn đối mặt với rất nhiều rủi ro thất bại, hoặc lãng phí thời gian.

  Thực tế, bạn vẫn có rủi ro gặp phải những “tư vấn viên đểu”. Nếu tỉnh táo một chút, lắng nghe nhiều người cùng lúc và quan trọng nhất là để ý sự thay đổi của mình (tích cực hay tiêu cực) khi nghe theo lời của họ, bạn sẽ nhận ra liệu người tư vấn cho mình có phải người nói đúng hay không.

  CÓ BÀI BẢN ĐÚNG

  Thực tế khái niệm “bài bản đúng” cũng không phải điều dễ nhận định, nhất là khi bạn ở thế bất lợi về việc tìm hiểu kiến thức tập luyện. Bạn có thể tham khảo những người bạn có chuyên môn, các trang diễn đàn uy tín để tìm câu trả lời cho mình. Đảm bảo bài bản đúng là cách để bạn đạt được hiệu quả tập luyện cao nhất có thể, dù bạn vẫn ở trong hoàn cảnh không ai mong muốn là ngày ngày làm bạn với bao cát.

  Hãy nhớ, thế giới mạng rất rộng, và “hàng đểu” cũng không ít. Bạn không thể ngay lập tức tin ngay vào các video clip trên Youtube kiểu như “Cách để chưởng chết người bằng 36 tử huyệt”. Nếu tự tập, hãy nhớ rằng bạn cần phải tỉnh táo hơn cả những người có điều kiện đi tập bình thường.

  HỌC TIẾNG ANH VÀ KHÔNG NGỪNG CẬP NHẬT THUẬT NGỮ

  Nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn vừa có thể hiểu được nhiều thuật ngữ phức tạp đã trở thành câu cửa miệng của cộng đồng võ thuật online, vừa có được nguồn kiến thức quý giá từ các trang nước ngoài, các ebook tài liệu quý. Thậm chí, bạn có thể tự tham gia các diễn đàn trao đổi võ thuật lớn và uy tín của thế giới như Sherdog – nơi bạn có thể nhận được lời khuyên trực tiếp từ nhiều người nổi tiếng.

  Bạn cũng nên để ý, ghi nhớ nghĩa của các thuật ngữ võ thuật. Điều đó giúp bạn nhanh chóng hiểu nội dung của những bài trao đổi, chia sẻ được đăng tải rất nhiều trên cộng đồng mạng mà không cần phải làm phiền người khác khi liên tục hỏi những vấn đề nhỏ nhặt như “Jab nghĩa là gì”. Học thuộc luôn câu này: “Google không tính phí sử dụng. Đừng hỏi những gì bạn có thể tự hỏi Google”.

  SẴN SÀNG GIAO LƯU

  Nếu như “có người tập luyện cùng” là yếu tố quan trọng nhất thì “sẵn sàng giao lưu” là điều quan trọng thứ nhì, dù đó là điều cuối cùng bạn có thể làm được.

  Điều đáng sợ nhất khi quyết định tự tập luyện đó là bạn không có môi trường thử nghiệm các kỹ thuật đã có cũng như các yếu tố thể chất như phản xạ, tâm lý… và dễ sinh ảo tưởng. Mọi thứ vẫn không có gì đáng nói, trừ khi chuyện xấu xảy đến (ẩu đả chẳng hạn), và đã quá muộn để bạn nhận ra tất cả những gì bạn có được sau vài năm tập luyện (sai phương pháp) là những cú đấm yếu ớt và một cái đầu chậm chạp.

  Bạn không có điều kiện đế đến phòng tập mỗi ngày, đó là điều có thể chấp nhận được. Nhưng nếu bạn xem việc vài tháng đi xa một chút, đến dự các buổi giao lưu võ thuật hoặc xin đấu tập 1 buổi ở phòng tập uy tín vẫn quá khó đối với bạn, tốt nhất bạn nên giảm sự kỳ vọng của mình vào hiệu quả tập luyện.

  Lời cuối: Tự tập luyện là một phương án “vạn bất đắc dĩ”, nhiều rủi ro và có thể làm phí phạm thời gian. Việc tự tập luyện (nếu không còn cách nào khác) đòi hỏi sự nghiêm túc, ý thức giới hạn bản thân và cả sự khôn ngoan.

  Hồ Võ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 25 Cách Để Tán Tỉnh Một Chàng Trai
 • 8 Bí Quyết Giúp Bạn Ngủ Ngon Giấc Hơn
 • 10 Bí Quyết Khỏe Đẹp Làm Ngay Tại Văn Phòng Cho Các Nàng Công Sở
 • Edoctor: Bí Quyết Khỏe Đẹp Mỗi Ngày Của Phụ Nữ Nhật
 • Bí Quyết Giúp Bạn Sống Khoẻ Đẹp Mỗi Ngày
 • Bí Quyết Luyện Võ Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Chương Trình Phổ Cập Game Thủ
 • 9 Cách Làm Mình Trở Nên Xinh Đẹp Tự Tin Hơn
 • 6 Bí Quyết Phỏng Vấn Xin Việc Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Trong 5 Phút
 • Tự Làm Nước Xông Hơi Tại Nhà Cho Da Mặt Mịn Màng
 • Bài Học 6 Chiếc Lọ Jars * Web Tài Chính
 • Luyện võ tại nhà hiện nay là một phương pháp khá phổ biến dành cho những bạn trẻ có đam mê với võ thuật nhưng lại bận rộn với công việc và không có thời gian tập luyện tại các trung tâm thể thao hay các trường dạy võ. Tuy vậy, việc tự tập võ tại nhà không dễ dàng và cần nhiều yếu tố để thành công.

   

  Xác định và hiểu rõ độ khó của việc tập luyện võ thuật tại nhà

   

   

  Khác với những môn thể thao khác, võ thuật đòi hỏi sự tương tác và sự cảm nhận từng kỹ thuật rất chính xác. Vì vậy, việc tập võ cần xác định là rất khó khăn và yêu cầu sự kiên nhẫn, sự tập trung cao để có thể cảm được những động tác võ thuật khó.

  Bạn cần đặt yếu tố cải thiện về mặt tinh thần, thể chất lên đầu và không thể nóng vội khi muốn cải thiện sức mạnh trong chiến đấu của bản thân ngay khi mới làm quen với võ thuật.

   

  Từng có nền tảng tập võ

  Đây là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sự thành công khi tập luyện tại nhà. Nếu bạn từng có nền tảng căn bản thì quá trình luyện võ sau này sẽ không hề khó khăn.

  Căn bản của những người từng tập võ là khả năng nhớ và nắm bắt các động tác nhanh, qua đó có những cảm nhận về góc độ, tốc độ,…so sánh kỹ thuật của bản thân với kỹ thuật học được qua hướng dẫn.

  Đây là sự “bắt chước” và tự học có kỹ thuật và vô cùng cần thiết khi luyện võ tại nhà.

   

  Xây dựng mục tiêu với quá trình tập võ cụ thể

   

   

  Bạn mong muốn võ thuật sẽ đem đến điều gì cho bản thân bạn, bạn phải xác định cụ thể mục tiêu đó để lựa chọn môn võ phù hợp. Có võ tự vệ rèn luyện khả năng tự vệ, có môn võ rèn luyện sự mạnh mẽ của những cú đấm, cú đá như kick boxing,…

  Xác định mục tiêu tập luyện chính là ổn định tâm lý để hành trình luyện võ được hiệu quả.

   

  Có người tập luyện cùng

  Nếu như bạn lựa chọn môn võ để giao đấu, bạn cần có người bạn cũng như là đối thủ đồng hành trong quá trình tập luyện. Bạn cần có sự tương tác với đối thủ để tô luyện khả năng luyện võ, khả năng phản công và xử lý tình huống của mình.

   

  Sử dụng những dụng cụ võ thuật chuyên nghiệp phù hợp

  Tập võ một cách bài bản là luyện tập sử dụng những dụng cụ võ thuật phù hợp với từng môn võ bạn lựa chọn. Quá trình tập luyện trở nên hoàn hảo khi bạn đã sẵn sàng về mọi mặt, từ thể chất tinh thần và trang bị đầy đủ cho mình dụng cụ cần thiết cho buổi tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Du Học Quốc Tế Trần Quang
 • Thoát Kiếp Fa Với Bộ Tứ Bí Kíp Chống Ế Giảm Kịch Sàn
 • Kinh Nghiệm Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả
 • Bí Quyết Có Thân Hình Thon Gọn Nhanh
 • 5 Bí Quyết Chạy Bộ Không Mệt, Không Tốn Sức
 • Tiết Lộ Bí Kíp Kungfu Chấn Động Giới Võ Thuật Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Wax Lông Đúng Cách Và 5 Cách Wax Lông Phổ Biến Tại Nhà
 • 【Hướng Dẩn】 Cách Wax Lông Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Chơi Game World Of Tanks Chiến Thắng Oanh Liệt
 • World Of Tanks: Tựa Game “rác” Tuyệt Vời Nhất Mà Tôi Bất Hạnh Nghiện Chơi Nó
 • 15 Bí Quyết Tìm Việc Ở Mọi Trình Độ
 • Đinh Chí Đào đến đó, một người hùng hổ lao đến, Chí Đào đánh một đòn, người kia đứng sừng sững như trời trồng, mấy giây vẫn không nhấc chân lên được. Đây là đòn Phách quyền kình của Hình ý, một chưởng đánh ra có thể khiến đối phương như bị đóng đinh trên mặt đất. Đinh Chí Đào “đóng đinh” mười mấy người, đã ngăn chặn được trận đánh nhau của 2 thôn. Ông đã thành danh kể từ khi ấy…

  Võ thuật truyền thống Á Đông có lịch sử mấy nghìn năm, các môn phái đều có các bí kíp luyện công bí mật không tiết lộ ra ngoài. Cao thủ chân chính có thể chạy trên mái nhà, trên tường, bắn trúng lá liễu ngoài trăm bước, có năng lực địch cả nghìn người, có thể bảo vệ gia đình, quốc gia, chế ngự kẻ địch từ ngàn dặm.

  Một đại sư võ thuật sinh vào thời kỳ Dân Quốc đã tiết lộ một số bí sử võ lâm và bí quyết luyện công trước khi từ trần, sự kiện này đã gây chấn động giới võ thuật toàn thế giới.

  Tháng 12 năm 2000, tạp chí căn cứ theo lời thuật của đại sư Hình ý quyền Lý Trọng Hiên đã đăng tải một loạt bài viết có tựa đề: Võ lâm đã mất: Lịch sử qua lời thuật của đại sư Hình ý quyền . Loạt bài đã gây chấn động giới võ thuật thế giới, và được ca ngợi là Người chứng kiến cuối cùng của thời kỳ đỉnh cao cuối cùng trong võ thuật Trung Hoa .

  Lý Trọng Hiên (1915-2004) xuất thân ở gia đình có truyền thống học hành, nhưng lại thích luyện võ. Thời trẻ, ông đã từng bái sư 3 vị danh gia quyền thuật là Đường Duy Lộc, Thượng Vân Tường, Tiết Điên. Nhờ thế mà ông đã thâu nạp được những sở trường của các gia phái, đắc được ý nghĩa thâm sâu của Hình ý quyền.

  Năm Lý Trọng Hiên 34 tuổi thì rút lui khỏi võ lâm về quy ẩn. Thân mang tuyệt kỹ, ẩn cư chốn phố xa mấy chục năm, không hiển lộ danh tiếng. Những năm cuối đời, ông làm bảo vệ cho một cửa hàng ở Tây Đơn trong Kinh thành để mưu sinh.

  Theo lời thuật của Lý Trọng Hiên: Người luyện võ từ cổ đại đã có thuyết “Đông luyện Tam cửu Hạ luyện Tam phục” . “Hình ý quyền có thể luyện đến trình độ nào? Thầy Đường (Đường Duy Lộc) đã lấy ví dụ hình ảnh nói với tôi rằng: ‘Từ trên vách núi dựng đứng nhảy xuống, khi sắp chạm đất thì dùng tay đập vào vách đá, tung người bay ra, bình an vô sự’ “.

  Thối công (công phu đòn chân) thần kỳ

  “Thầy Đường đến Kinh thành, vì để tránh thi triển thối công gây kinh động đến người đi đường, nên ông thường đến bên con sông yên tĩnh ngủ tới canh một rồi mới lên đường, trời sáng là đã đến Bắc Kinh rồi, trên đường còn phải lén vượt qua mấy quan ải” . Có lúc tốc độ của Đường Duy Lộc còn bắt kịp tàu hỏa: “Những chuyện lạ của môn Hình ý thì không dám nói. Khi còn trẻ, một lần tôi trú ở nhà Đinh Chí Đào. Khi đó thầy Đường đã biểu diễn cho tôi xem thầy đuổi tàu hỏa. Chính là để chúng tôi ngồi tàu hỏa, thầy Đường nói: ‘Thầy sẽ đuổi theo các trò’. Đến khi chúng tôi đến nhà ga, thấy thầy Đường đã đứng ở sân ga đợi chúng tôi rồi, tay đang phe phẩy quạt, trên người không có mồ hôi. Dù tìm đường ngắn cũng không thể nhanh thế này được. Tôi và Đinh Chí Đào không dám nói chuyện nữa” .

  Sư phụ thứ hai của Lý Trọng Hiên là Thượng Vân Tường, kungfu rất phi thường, có biệt hiệu là Thiết Cước Phật. Ngày thường ông tùy ý luyện một bài quyền, những viên đá bên dưới chân đều bị nứt. Đó chỉ là là mới hơi thi triển chút thân thủ cỏn con thôi.

  “Khi thầy Thượng ngủ, ở bên ông nói chuyện, chạy nhảy cũng không vấn đề gì, nhưng chỉ tập trung chú ý nhìn vào thân ông thì thầy Thượng sẽ tỉnh dậy. Nghe rất thần kỳ, nhưng luyện Hình ý quyền lâu ngày rồi, nhất định sẽ xuất hiện hiệu quả này” .

  Cao thủ quá chiêu

  Nghe nói Tiết Điên sau lần tỉ võ thất bại này vô cùng xấu hổ, liền ẩn cư ở núi Ngũ Đài một mình luyện công, được một lão hòa thượng trên trăm tuổi có tên gọi là Hư Vô Thượng Nhân Linh Không Trưởng Lão chỉ bảo, võ nghệ tăng tiến như vũ bão. Mấy năm sau, Tiết Điên quay lại Thiên Tân tìm Phó Xương Vinh tỉ võ, võ công của Tiết Điên đã đạt đến trình độ biến hóa như Thần.

  Sau này do đại sư huynh Thượng Vân Tường đứng ra hòa giải, nói huynh đệ đồng môn không được “đấu mệnh” (thi đấu sống chết), đồng thời để Tiết Điên kế thừa sư phụ Lý Tồn Nghĩa làm trưởng võ quán Thiên Tân Quốc Thuật Quán, nhờ thế mới kết thúc mối ân oán này.

  Chuyện ly kỳ trong võ lâm rất nhiều. Lý Trọng Hiên nói: “Người luyện võ xưa thường bái phỏng người, luyện thành rồi liền đi khắp nơi, ai nổi tiếng liền tìm đến người đó… Có một võ sư rất khỏe đến bái phỏng một cụ già. Cụ già nói: ‘Ta tuổi tác cao rồi, không tỉ võ được nữa’.

  Võ sư kia cứ nhất quyết muốn tỉ võ, lúc đó có một người gánh 2 thùng nước đến, cụ già nói: ‘Vậy thì tỉ võ thôi. Nhưng cậu để ta uống hớp nước đã’. Cụ chặn người gánh nước lại, không ngờ cụ uống liền một hơi hết thùng nước. Võ sư kia trông thấy ngây người nhìn. Cụ già bỗng há miệng, một vòi nước phun ra khiến võ sư nọ ngã lăn xuống đất” .

  “Tôi chưa thấy người luyện Hình ý luyện thứ này, vốn trước kia cho là truyền thuyết, nhưng một lần xem kịch, phát hiện diễn viên Bình kịch nổi tiếng Cao Nguyệt Lâu đã biểu diễn thứ này trên sân khấu. Ở ngoài sân khấu ông cũng biểu diễn, một ngụm nước có thể phun ra rất xa, ở cách ông ấy cự ly một bước chân, bị dòng nước phun đó thì giống như bị một quyền vậy” – Lý Trọng Hiên kể lại.

  Võ công truyền thống một chưởng “đóng đinh” đối phương không nhúc nhích, vừa có sức chấn nhiếp đối phương mà lại không sát thương, quả là vẹn cả đôi đường, viên dung hài hòa, là một diệu pháp hóa giải những sự kiện có tính quần thể.

  Cao thủ võ lâm bán quẩy, bán than, mổ lợn

  Cao thủ võ lâm xưa tuy có tuyệt kỹ kinh người nhưng trong cuộc sống bình thường thì họ lại không xuất đầu lộ diện, thường luôn ẩn mình ở trong những người buôn bán nhỏ ở phố chợ, sống qua ngày một cách rất bình dị.

  Danh gia Bát quái quyền Trình Đình Hoa sống bằng nghề làm mắt kính, mở hiệu kính ở bên ngoài Sùng Văn Môn, Bắc Kinh. Trên giang hồ gọi ông là Nhãn Kính Trình.

  Người trong võ lâm bảo vệ gia đình, bảo vệ quốc gia

  Những điều như nói trên chỉ là một phương diện, còn ở phương diện khác, trong võ lâm cũng có những nhân vật xuất hiện với diện mạo hiên ngang như Đại sư Hình ý quyền Lý Tồn Nghĩa đã từng làm võ quan dưới trướng của Tổng đốc Lưỡng gian Lưu Khôn Nhất. Ông huấn luyện binh sĩ, nhiều lần lập chiến công. Say này ông lui về Bảo Định mở Tiêu cục Vạn Thông, bảo vệ các thương gia Bắc Nam qua lại.

  Lý Trọng Hiên những năm cuối đời đã thuật lại rất nhiều giai thoại võ lâm, nhưng những phần có giá trị lại là tiết lộ rất nhiều kinh nghiệm luyện võ mấy chục năm và những quyết khiếu võ công bí mật không thể tiết lộ trước đây. Những tinh hoa này rất phi phàm, chỉ có người có duyên mới có thể đắc được mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Luyện Võ Thuật: Bí Quyết Giữa Thành Công Và Thất Bại
 • 25 Cách Để Tán Tỉnh Một Chàng Trai
 • 8 Bí Quyết Giúp Bạn Ngủ Ngon Giấc Hơn
 • 10 Bí Quyết Khỏe Đẹp Làm Ngay Tại Văn Phòng Cho Các Nàng Công Sở
 • Edoctor: Bí Quyết Khỏe Đẹp Mỗi Ngày Của Phụ Nữ Nhật
 • Bí Quyết Luyện Võ Từ Những Điều Bình Thường Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • 【Chia Sẽ】Những Bí Quyết Wax Lông Nách Tại Nhà Hiệu Quả
 • 20+ Cách Giúp Cô Nàng Trở Nên Xinh Đẹp Hơn Mỗi Ngày Trong Mắt Mọi Người Mà Không Trang Điểm
 • Top 7 Bí Quyết Giúp Bạn Luôn Xinh Đẹp Không Cần Trang Điểm
 • Bí Quyết Xông Mặt Vừa Rẻ Vừa Giúp Mẹ Sau Sinh Lấy Lại Nhan Sắc Cấp Tốc
 • Hướng Dẫn Cách Xông Mặt Trị Mụn Đúng Cách An Toàn Hiệu Quả Tại Nhà
 • Số người luyện võ luôn luôn là một con số lớn, nhưng số người thành công trong võ thuật thường không bao nhiêu. tại sao ? phải chăng luyện võ quá khó khăn hoặc cần phải có điều kiện gì đặc biệt ? chúng tôi xin ghi lại những ý kiến sau của một võ sư khi ông trả lời cho câu hỏi ” bí quyết để thành công trong võ thuật là gì ? “

  Tập luyện võ thuật – tại nhà hay đến phòng tập?

  Không phải lúc này mà từ lâu lắm, khung cảnh của các võ đường rất ít khi có nhiều thay đổi, nếu so ngày này với ngày khác. Gần như có thể bảo là lúc nào ở đó cũng có cái không khí hừng hực hăng say với những lớp người ra vào đều đặn. Nhưng nếu phân tích kĩ người ta có thể thấy ở phía sau của vẻ bình thường đó đã có một sự đổi thay rất lớn thể hiện qua những lớp người lui tới. Người có mặt hôm nay chưa chắc đã có mặt ở ngày mai và cứ như thế, sự đổi thay tiếp diễn đều đặn.Trong các vòng thay đổi đó, có những người đổi khác hẳn khi bước ra khỏi võ đường so với ngày mình mới tới, nhưng cũng có không thiếu người chẳng hề thay đổi gì. Họ đến võ đường với tấm lòng hăng hái và rời võ đường với một nụ cười chán ngán trên môi.

  Tại sao lại có sự khác biệt như vậy giữa những người cùng hưởng chung mọi điều kiện từ bạn bè, trường lớp đến thầy dạy? chắc chắn không do các thầy dạy võ lo nhiều cho người này mà bỏ phế người kia.

  Chuyện chỉ đơn giản là ai bền chí hơn ai? vậy thì, câu trả lời cho thắc mắc về bí quyết của người học võ khá dễ dàng: Bền chí!

  Nhưng hãy coi chừng trong những ý nghĩ hướng về hai tiếng “đơn giản” trên. Người ta có thể nghĩ ngay đây là phẩm chất được thừa hưởng tự nhiên của mỗi con người. Thực ra không hoàn toàn như thế. Hai tiếng “bền chí” ở đây không đòi hỏi mức độ “chuyên cần”. Vậy thì ta hãy ghi nhận rằng bí quyết đầu tiên là “chuyên cần”. Để giữ được nhịp độ chuyên cần, tất nhiên cần phải “loại bỏ những mưu cầu nôn nóng, những suy nghĩ nhiều mơ mộng và ý thức rõ rệt rằng ta đang leo lên trên một sườn núi. Từng bước chân ngắn ngủi gần như không đáng kể gì, nhưng vô cùng cần thiết nếu ta muốn vươn tới đỉnh cao. Hãy cứ lặng lẽ, bình thản và tiếp tục leo.

  Ta đến võ đường để tăng cường sức khỏe hoặc để tạo thêm cho mình một khả năng. Hãy nghĩ đến mục đích của mình một cách đơn giản và cụ thể như vậy.

  Ta không mong đợi những may mắn

  Không cầu xin 1 tình thương

  Ta phải kiên nhẫn vật lộn bằng nước mắt

  Bằng máu với tất cả

  Tột cùng của gian lao khổ hạnh

  Ta bao giờ vẫn hiên ngang

  đón nhận lấy trong cuộc sống

  Liên tục những cơn tàn phá phũ phàng

  Những chua chát của đổ vỡ

  và luôn mãnh liệt để tái tạo

  (Võ sư sáng tổ VovinamNguyễn Lộc)

  Tuy nhiên, vẫn cần thêm một điều kiện khác nữa để giữ gìn ta mãi mãi chuyên cần: Đó là lòng tin. Mỗi ngày ta chỉ được yêu cầu rèn tập có một động tác mà ta có thể thuộc nằm lòng rồi. Dù võ sư không nhắc lại thì việc của ta vẫn là phải lập lại chứ đừng đòi hỏi bước ngay qua những động tác khác. Khí lực sẽ hình thành không do sự tham bác kỹ thuật mà do sự chuyên cần với một số kỹ thuật nào đó. Ngay từ bước đầu tiên hãy tin tưởng ta sẽ thành công dù chỉ được dạy có một đòn duy nhất mà thôi. Hãy luyện cho thành thục và luyện trở lại hoài không nghỉ!

  Phải tin tưởng để không bỏ ngang, phải thực tế để không nôn nóng, phải sáng suốt để tránh tham lam. Từ đây, hãy bình tĩnh đi tới một cách chuyên cần tức là rèn luyện đều đặn không nay nghỉ mai tập dồn.

  Trọn vẹn bí quyết thành công cho một người học võ chỉ đơn giản và có vẻ tầm thường vậy thôi. Cho nên, một võ sư đã khuyên môn sinh của mình: “tập đều đặn và vừa đủ !” Khám phá võ thuật

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Mẹo Uống Bia Không Say, Tăng 5 Lần Tửu Lượng Cho Bất Kì Ai
 • Bí Quyết Để Uống Rượu, Bia Không Say Và Không Nhức Đầu
 • 10 Bí Quyết Cách Uống Rượu Bia Lâu Không Say Đàn Ông Nào Cũng Phải Biết
 • Nằm Lòng Bí Quyết Quyến Rũ Đàn Ông Để Giữ Chồng, Giữ Gia Đình
 • Bí Quyết Quyến Rũ Chàng Trong Chuyện Ấy
 • Thủ Thuật Lên Level Nhanh Trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

  --- Bài mới hơn ---

 • Tên Nhân Vật Trong Game Võ Lâm Truyền Kỳ, Vltk Mobile Hay Nhất
 • Thủ Thuật Giảm Lag Khi Chơi Game Online Hiệu Quả Nhất
 • Cách Giảm Lag Giật Khi Chơi Game Liên Quân Mobile
 • Cách Tăng Fps Giảm Lag Và Giựt Khi Chơi Game Windows 10
 • Hình Nền Liên Minh Đẹp Nhất 4K ❤️ Tải 1001 Ảnh Lol 3D Full
 • chúng tôi – Hệ thống Bán Vàng, Ngọc Xanh, Đồ Item Tự Động 100% của GameHub.Pro

  Hướng dẫn thủ thuật lên Level nhanh trong game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

  Muốn lên Level nhanh cần biết

  – Nhiệm vụ chính tuyến, phụ tuyến: Điểm kinh nghiệm nhận được của mỗi nhiệm vụ là cố định, không phụ thuộc vào cấp độ nhân vật.

  – Hệ thống phó bản, các hoạt động, tính năng, Tu Luyện Châu…: Khi nhân vật đạt mốc 5 cấp (cấp 5, 10, 15, 20…) thì điểm kinh nghiệm sẽ được tăng lên một mức nhất định. Do đó, nhân vật cấp độ càng cao thì sẽ càng nhận được nhiều điểm kinh nghiệm.

  Các bước lên Level nhanh từ mới bắt đầu

  – Ngày đầu tiên: Nhân vật tập trung làm nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến.

  – Làm nhiệm vụ chính tuyến để đạt cấp 15.

  – Làm 1 nhiệm vụ phụ tuyến để đạt cấp 16.

  – Tiếp tục làm chính tuyến đến cấp 19.

  – Làm nhiệm vụ phụ tuyến để đạt cấp 20.

  – Làm tiếp nhiệm vụ chính tuyết lên được cấp 23.

  – Bắt đầu đi phó bản Tàng Kiếm Sơn Trang để luyện cấp. Nhân vật cố gắng vượt phó bản với xếp hạng S trở lên sẽ nhận được rất nhiều điểm kinh nghiệm so với các xếp hạng nhỏ hơn. Để đạt được xếp hạng S trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, mỗi thành viên trong tổ đội vượt phó bản cần có lực chiến từ 8.000 trở lên và đầy đủ hệ phái hỗ trợ.

  – Cố gắng làm một số hoạt động nhỏ khác để lên được cấp 25 hoặc 26. Đến đây, nhân vật bắt đầu tổ đội, tìm bãi luyện công ngoài thành để đánh quái, Boss, vừa nhận được kinh nghiệm, lửa trại, vừa có cơ hội sở hữu các vật phẩm, trang bị quý giá.

  – Khi luyện công ngoài thành đạt được cấp 30, nhân vật có thể tham gia Võ Thần Điện vì lúc này sẽ nhận được kinh nghiệm nhiều hơn so với các cấp độ thấp.

  Sử dụng các đặc quyền Kiếm Hiệp, vật phẩm hỗ trợ để tăng lượt tham gia Võ Thần Điện nhiều nhất có thể.

  – Nhân vật cố gắng đạt cấp 30 và gia nhập Bang hội trước 19:15 mỗi ngày để kịp thời tham gia hoạt động Lửa Trại Bang Hội với lượng kinh nghiệm cực khủng.

  Cuối ngày có thể tham gia tất cả các hoạt động, tính năng còn lại và tiếp tục tìm bãi luyện công ngoại thành để gia tăng đẳng cấp. Nếu thành công, ngày đầu tiên nhân vật có thể đạt cấp 31.

  Cách lên Level nhanh trên cấp 31

  – Những ngày tiếp theo, nhân vật luyện cấp theo cách tương tự. Cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến, phụ tuyến ngay khi có thể. Sau đó mới tham gia các phó bản, Võ Thần Điện. Đừng quên Lửa Trại Bang Hội vì đây là hoạt động chứa rất nhiều điểm kinh nghiệm quý giá. Cố gắng không bỏ sót bất kì hoạt động, tính năng nào trong ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Game Khí Phách Anh Hùng
 • Tải Hack Khu Vườn Trên Mây 2022 Miễn Phí Hay
 • Một Vài Kinh Nghiệm Chơi Game Khu Vườn Trên Mây Mobile
 • Tải Trò Chơi Khu Vườn Trên Mây Cho Windows Phone
 • Phát Cuồng Với Cách Hack Game Ios Không Cần Jailbreak
 • 5 Thủ Thuật Máy Tính, Tuy Nhỏ Mà Có Võ

  --- Bài mới hơn ---

 • 23 Mẹo Ôn Thi Và Checklist Đi Thi Từ A Tới Z
 • Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Anh Cấp Tốc 1555 Câu Chỉ 33 Phút!
 • Thủ Thuật Tăng Tốc Win 8.1 Giúp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Windows 8 Huong Dan Tang Toc Doc
 • Một Số Thủ Thuật Tăng Tốc Quá Trình Khởi Động Windows 8
 • Hướng Dẫn Giải Toán Bằng Máy Tính Cầm Tay Cực Nhanh
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn đánh nhanh hơn nữa, hãy tìm hiểu về hệ bàn phím DVORAK với cách sắp xếp phím hợp lý, giảm chuyển động của tay. Song người ta ít dùng vì lý do… ngại thay đổi. Và nên sử dụng keyboard có phím bấm nhẹ để vừa tránh đau tay, vừa tăng tốc đáng kể.

  Hãy hình dung bạn đang cần một bức ảnh để minh họa cho slide nào đó. Bạn gõ từ khóa vào Google Images nhưng sau một hồi lục lọi thì chẳng có ảnh nào vừa ý cả. Có tấm trông ổn ổn thì kích thước lại quá nhỏ, hoặc bị đóng mác bản quyền. Vậy có thủ thuật máy tính nào giúp giải quyết các vấn đề này không?

  Một cách khác nữa để có ảnh đẹp, chất lượng cao, không lo bản quyền đó là bạn lên các trang như chúng tôi (chuyên ảnh chụp) hoặc chúng tôi (chuyên ảnh vector, sử dụng trong đồ họa) để tìm kiếm.

  Diệt virus online ngay khi tải

  Khi bạn tải một phần mềm nào đó trên mạng về thì đừng mở ra vội, tốt nhất là hãy upload nó lên trang chúng tôi để được kiểm tra virus bởi hàng trăm hãng diệt Virus nổi tiếng. Và hầu hết thời gian bạn sẽ không phải đợi upload, vì nếu file của bạn phổ biến thì chắc chắn sẽ có người download và test trên đó trước rồi.

  In ấn ngoài quán không dùng USB

  Ngày xưa để in ấn, tôi thường cầm USB ra ngoài cửa hàng photo. Sau đó sẽ được khuyến mãi một rổ virus. Bây giờ gần như nơi đâu cũng có Internet tốc độ cao nên tôi thường tìm các quán photo hỗ trợ phương thức gửi tài liệu qua mail của quán, sau đó chỉ việc ra lấy và gửi tiền. Trong trường hợp bạn muốn bảo mật tài liệu, thì có thể dùng cách bên dưới.

  Tạo thêm một Email phụ hữu ích

  Tôi còn nhớ hồi mình học tiểu học, cả lớp chỉ có một vài người bị cận. Song bây giờ khi nhìn các bé học tiểu học, hâu như bé nào cũng cận. Bản thân tôi bị cận khi bắt đầu chơi điện tử vào hồi lớp 8. Thói quen dán mặt vào màn hình liên tục hiện vẫn còn đeo bám tôi dai dẳng, song nhờ áp dụng mẹo trong clip dưới mà tôi đã hạn chế bớt.

  Ngoài ra nếu bạn cần tải một bài nghe từ Youtube xuống máy tính dưới dạng mp3 thì cũng có rất nhiều trang hỗ trợ. Tôi đã sử dụng khá nhiều trang và hiện tại thì tin tưởng nhất trang này, có thể giúp bạn chuyển clip youtube thành mp3 với độ dài không giới hạn, tải khá nhanh. Tất cả những gì bạn cần làm là copy link youtube lên trang chúng tôi

  Hi vọng những thủ thuật máy tính trên hữu ích cho bạn. Một lần nữa hãy nhớ: Máy tính có thể không thay thế được con người, nhưng những ai không biết dùng máy tính, sớm muộn cũng sẽ bị thay thế. Do đó hãy biến máy tính thành đồng minh, hãy tận dụng công nghệ, và trở thành một người dùng máy tính thông minh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật
 • Dọn Dẹp Máy Tính, Xóa File Rác Cho Pc, Laptop
 • Cách Xóa File Rác Trên Máy Tính, Dọn Rác Máy Tính Hiệu Quả Nhất
 • Đây Là Một Số Thủ Thuật Giúp Máy Tính Windows 7 Cũ Chạy Nhanh Như Lúc Mới Mua
 • Tăng Tốc Máy Tính Windows 7, Đây Là Tất Cả Những Gì Bạn Cần Làm
 • 14 Thủ Thuật Trên Máy Tính Nhỏ Nhưng Có Võ

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Kỹ Thuật Giải Nhanh Trắc Nghiệm Vật Lí Bằng Máy Tính Casio
 • Dùng Máy Tính Mà Không Biết 20 Thủ Thuật, Phím Tắt Tiện Lợi Này Thì Quá Phí
 • 40 Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Bàn Phím Máy Tính Cực Kỳ Hữu Ích
 • Tăng Tốc Máy Tính Windows 7, Đây Là Tất Cả Những Gì Bạn Cần Làm
 • Đây Là Một Số Thủ Thuật Giúp Máy Tính Windows 7 Cũ Chạy Nhanh Như Lúc Mới Mua
 • Bạn đã biết cách quay trở lại tab mình chẳng may tắt? Bạn có biết cách chụp ảnh một phần màn hình mà không cần cài đặt phần mềm?

  1. Mở lại tab vô tình bị đóng

  Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift + T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

  2. Chụp ảnh lại một phần màn hình

  Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó, dù bạn dùng máy Mac hay một Windows PC:

  Với máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop,

  Đối với máy Windows, vào Start và chọn Snipping Tool.

  3. Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Exel

  Quá đơn giản, chỉ cần F4, thế là xong. Ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ. Bây giờ, để tô vàng một cell khác, bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

  6. Tạm ngừng video đang phát trên YouTube

  Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L.

  8. Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây

  Để xóa nhanh bộ nhớ đem, chỉ cần bấm Control + Shift + R. Thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

  9. Khóa máy nhanh

  Bạn cần đứng lên ra ngoài trong vài phút và không muốn ai ngó vào công trình dở dang của mình, vậy đừng quên bấm tổ hợp phím Windows + L.

  10. Lộn ngược màn hình

  Trò này chủ yếu được dùng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu bấm Control + Alt + một trong những phím mũi tên, màn hình sẽ lộn theo hướng tương ứng.

  Lưu ý: Trò này không thể thực hiện cho mọi loại máy (và chỉ có trên Windows mà thôi) nhưng nếu làm được bạn sẽ thực sự khiến người bạn kia khiếp sợ đấy.

  12. Chỉnh sửa trình duyệt Chrome theo ý thích

  Nếu bạn muốn chơi xỏ ai đó, và gửi cho họ một bức ảnh chụp màn hình về một thứ chưa bao giờ tồn tại, có một cách cực dễ trên Chrome. Đầu tiên, hãy vào Chrome, bấm F12, sau đó gõ document.designMode = “on”. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa bất cứ dòng chữ nào xuất hiện trên màn hình.

  13. Phóng to/thu nhỏ màn hình

  Bấm Control/Command (với Mac) + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định

  Control/Command (với Mac) + dấu + để phóng to

  Control/Command (với Mac) + dấu thu nhỏ

  14. Tìm kiếm ngược trên Google Chrome

  Trong Google Chrome, nếu bạn bấm S kèm theo phím phải chuột vào hình ảnh, bạn sẽ thực hiện được một lệnh tìm kiếm ngược. Điều đó có nghĩa là thay vì gõ từ khóa để tìm kiếm một hình anh, bạn có thể theo dấu và tìm xem hình ảnh đó bắt nguồn từ trang web nào.

  Theo Lê Nga/ICTNewshttp://ictnews.vn/the-gioi-so/thu-thuat/14-thu-thuat-tren-may-tinh-nho-nhung-co-vo-133012.ict

  --- Bài cũ hơn ---

 • 14 Thủ Thuật Trên Máy Tính Bạn Cần Biết
 • Cách Luyện Gõ 10 Ngón Nhanh, Tập Gõ Văn Bản Bằng 10 Ngón Tay, Tập Đánh
 • Thủ Thuật Đánh Máy Tính Bằng 10 Ngón Tay “điêu Luyện”
 • Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Bảng Android Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Tăng Tốc Cho Windows Xp Không Sử Dụng Phần Mềm
 • Tổng Hợp Các Loại Bí Kíp Và Yếu Quyết Các Phái … Võ Lâm 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Da Mặt Không Trắng? Cách Làm Hiệu Quả
 • Giải Đáp Thắc Mắc Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Hiệu Quả Nhất
 • Làm Sao Để Trắng Da Toàn Thân Tự Nhiên Chỉ Trong 2 Ngày?
 • Giải Mã “cơn Sốt” Mặt Nạ Màng Khoá Trắng Của Các Hot Girl
 • Công Thức Ngủ Để Thức Khuya Dậy Sớm Mà Vẫn Tỉnh Táo
 • Tổng hợp các loại bí kíp và yếu quyết các phái … Võ Lâm 2

  Tổng hợp các loại bí kíp và yếu quyết các phái …

  I/Dưong Gia Thương

  -Thương pháp quyết : Sát thương nhỏ nhất của thương tăng X điểm

  -Phá phong thương : Tăng sát thương cho thức 1 và 2

  -Ngự Ma thuật : Tăng phòng thủ nội-ngoại X điểm

  -Bôn lang thương : Giảm ngoại thủ của đối phương X điểm trong 5 giây

  -Chiến định quyết : Giảm hiệu ứng X%,tăng Y điểm nội lực

  -Thiên Hoành thương : Giảm tất cả tiềm năng của đối phương X điểm trong 10 giây

  -Anh hùng khí : Tất cả những người xung quanh hoặc trong nhóm giảm sát thương X%

  -Đào hải thương : Có X% làm choáng đối phương trong 2 giây

  -Ngự ma thuật(cao cấp) : Giảm ngoại thủ đối phương X% trong 5 giây

  -Bích nguyệt phi tinh thương : Tăng thời gian xuất chiêu X%,tăng lực tấn công Y điểm

  II/Dương Gia Cung

  -Cung pháp quyết : Tất cả các công kích có khả năng xuyên X%

  -Liên xạ thuật : Tăng sát thương mỗi mũi tên X điểm

  -Trận liệu thuật : Phòng thủ tăng X% trong 4 giây

  -Hồi long tiễn : Làm chậm đối phương X% trong 6 giây

  -Triền Viên tiễn : Có X% cơ hội chống đối phương sử dụng khinh công

  -Kỳ môn thuẫn : Làm giảm các hiệu ứng xấu

  -Chính khí tiễn : Thời gian xuất chiêu của đối phương giảm X% trong 10 giây

  -Toái kim tiễn : Ngoại thủ đối phương giảm X%,phòng thủ giảm Y điểm trong 5 giây

  -Huyễn thần quyết : Giảm giãn cách xuất chiêu X giây,tăng sát thương Y điểm

  -Tục mệnh quyết : Tăng sinh lực và nội lực

  -Lưu quang tuyệt ảnh tiễn : Giảm giãn cách xuất chiêu X%

  III/Võ Đang Bút

  -Càn khôn quyết : Rút ngắn giãn cách xuất chiêu X giây,chặn đối phương xuất chiêu Y%

  -Bắc đẩu thất tinh trận : Phạm vi hỗ trợ tấn công tăng X%,nội lực tiêu hao Y%

  -Thế vân tung : Phòng thủ nôi-ngoại công tăng X%

  -Võ đang bút pháp : Tất cả các công kích có khả năng làm đối phương tê liệt X%

  -Tàn Ảnh quyết : Giảm giãn cách xuất chiêu X giây

  -Thất tinh quyết : Hỗ trợ công kích thức 1,2,3

  -Thiếu âm quyết : Mở rộng phạm vi tấn công,tốc độ thu chiêu tăng X%

  IV/Võ Đang Kiếm

  -Võ đang kiếm pháp : Công kích nội công tăng X%

  -Lưu quang kiếm pháp : Tăng tốc độ thi triển công kích nội công tăng X%

  -Vị ương kiếm pháp :Công kích nội công trong 2 giây khiến đối

  (Nhu vân kiếm pháp) phương giảm X5 tốc độ

  -Bôi lôi kiếm pháp : Giảm phòng ngự nội công của đối phương X% trong 5 giây

  -Vô ngã tâm pháp : Tốc độ thi triển tăng X%

  -Thái thanh kiếm khí : Giảm giãn cách xuất chiêu X giây

  -Triền mộng kiếm ý : Nội lực tiêu hao giảm X%,thời gian duy trì kéo

  (Lạc sương kiếm ý) dài Y%

  -Tích dương kiếm khí : Tốc độ công kích tăng X%

  -Huyền vũ trận kiếm : NL tiêu hao giảm X%,giãn cách xuất chiêu giảm Y giây

  -Ngự kiếm quyết : Rút ngắn giãn cách xuất chiêu X giây

  -Chính lưỡng nghi kiếm pháp : Lực công kích tăng X điểm

  -Thái ất tam thanh kiếm : Tỷ lệ xuất hiện tầng 2 tăng X%

  -Chân vũ thất tử kiếm : Giảm tốc độ di chuyển của các mục tiêu trong phạm vi X%

  -Bát quái kiếm khí : Tỷ lệ xuất chiêu tăng X%

  -Huyền âm kiếm : Tỷ lệ xuất chiêu tăng X%

  -Liệt diệt kiếm pháp : Tốc độ thi triển tăng X%

  -Thần môn thập tam thanh kiếm : Tỷ lệ xuất chiêu tăng X%

  (Thiếu thanh thuần dương kiếm)

  V/Thiếu Lâm Quyền

  -Thất bảo chiêu pháp : Tăng thêm X ô tụ khí

  -La hán quyền : Giảm phòng thủ nội công của đối phương X% trong 3 giây

  -Vi đà quyền : Kéo dài thời gian phát động chiêu thức

  -Đại tu di chưởng : Tỷ lệ X% điểm huyệt đối phương trong 2 giây

  -Ca diệp thối : Pham vi hiệu quả tăng thêm X ô

  -Vô ảnh cước : Phạm vi hiệu qủ tăng X ô,tăng lực tấn công cước cuối Y điểm

  -Huệ nhãn chú : Bỏ qua né tránh của đối phương X%

  -La hán trận : Phạm vi hiệu quả tăng X%,nội lực tiêu hao giảm Y%

  -Long trảo hổ trảo : Xác suất xuất chiêu tăng X%

  VI/Thiếu Lâm Trượng

  -TL tu tâm pháp : Tỷ lệ X% bỏ qua né tránh của đối phương

  -Ngũ chuyển chỉ : Xuất chiêu tăng X%

  -Phong ma côn pháp : Giảm tốc độ tấn công của đối phương X% trong 3 giây

  -TL côn pháp : Phòng thủ nôi-ngoại công tăng X%

  -Vô thường côn pháp : Tăng tốc độ di chuyển X% trong 3 giây

  -Phục hổ khí công : Tốc độ thi triển tăng X%

  -Phá ma chú : Hỗ trợ công kích tăng X điểm

  VII/Thiếu Lâm Đao

  -Nhiên mộc đao pháp : Giảm phòng ngự ngoại công của đối phương X% trong 3 giây

  -TL đao pháp : Độ chính xác tăng X điểm

  -Trảm Ma đao pháp : Hỗ trợ công kích tăng X điểm

  -Phong ma côn pháp : Giảm tốc độ tấn công của đối phương X% trong 3 giây

  -Đại thừa như lai tâm pháp : Tỷ lệ miễn dịch hỗn loạn tăng X%

  -Xả thân quyết : Giảm giãn cách xuất chiêu X giây

  VIII/Nga My Cầm

  -Nguyệt thực khúc : Phạm vi hiệu quả tăng X ô,hỗ trợ công kích tăng Y điểm

  -Tùy ý khúc : Tỷ lệ X% đánh lui đối phương

  -Tĩnh dạ tư : Mở rộng hiệu quả X ô,tỷ lệ Y% trong 3 giây làm đối phương ngủ mê

  -Phẫn cầm chử hạc quyết : Rút ngắn giãn cách xuất chiêu X giây

  -Dương quan tam điệp : Phạm vi hiệu quả tăng X ô,tỷ lệ Y% làm loạn đối phương

  -Dư âm liễu lương công : Giảm trúng thương X%,đồng thời có Y% tốc độ di chuyển tăng Y% khi bi tấn công

  -Khúc nghệ tinh thông : Tăng phòng thủ nội-ngoại X% khi tấn công

  -Ô dạ đề : Tăng hiệu quả phạm vi X ô,đồng thời tăng Y% tỷ lệ đánh lui đối phương

  -Đoạn thủy quyết : Giảm hiệu ứng đứng yên X giây

  -Phúc thủy quyết : Tăng X% xác suất xuất chiêu

  IX/Nga My Kiếm

  -Ngọc nữ kiếm pháp : Tỷ lệ X% đánh lui đối phương

  -Phật âm chiến ý : Đồng đội ngồi thiền tăng X% máu

  -Lưu thủy : Tăng X% né tránh

  -Bất diệt tâm pháp : Tăng X lần đối phương đánh 1 máu

  -Phật quang phổ chiếu : tăng KTC X điểm cho tất cả đồng đội

  -Liên hoa tâm kinh : tăng X% nội-ngoại thủ khi tấn công

  -Phổ tế chúng sinh : Giúp đồng đội mỗi nửa giây phục hồi X% sinh lực

  X/Cái Bang Quyền

  -CB chưởng quyết : Tăng hiệu quả BVQ,LHQ và Tỏa hầu X%

  -Thông tý quyền : Tăng tấn công cơ bản X%

  -Thiên cân quyết : giảm các hiệu ứng xấu trong 4 giây

  -Bá vương quyền : giảm phòng ngoại đối phương X% trong 3 giây

  -Tỏa hầu quyết : giảm giãn cách xuất chiêu X giây

  -Tiêu dao du : khi bị tấn công có X% tăng tốc độ di chuyển trong 3 giây

  -Lục hợp quyền pháp : Tăng sát thương X điểm

  -Túy điệp : tất cả sự tấn công có khả năng gây choáng X% trong 1 giây

  -Túy quyền : Tăng tỷ lệ xuất hiên tầng 2 X%

  XI/Cái Bang Bổng

  -Khu xà côn : tăng tấn công cho thức 1 và 2

  -Khất thiên thảo địa : Phòng thủ nội-ngoại công tăng X%

  -Nê thu quyết : Tăng X% hiệu ứng bất động

  -Diệu thủ quyết: Có tỷ lệ X% ngăn đối phương xuất chiêu trong 2 giây

  -Thâu long chuyển phụng : Tăng X% sử dụng skill ăn trộm

  -Bá vương tạ giáp : Giảm phòng thủ nội-ngoại của đói phương

  -Thâu hoán nhật : tăng X% tốc độ xuất chiêu

  -Đà cẩu côn pháp : tăng X% tỷ lệ xuất hiện tầng 2 và 3

  -CB côn pháp : tốc độ thi triển đà cẩu côn pháp,khu xà côn pháp tăng X%

  -Du long chuyển phụng : Kéo dài thời gian duy trì skill

  XII/Ngũ Độc song đao

  -Ngũ độc đao pháp : hỗ trợ tấn công giảm X%,hiệu ứng điểm huyệt,làm châm,đồng thời tăng phòng thủ nôi-ngoại Y%

  -Dẫn hồn chú : khiến phòng thủ nội-ngoại công của đối thủ giảm X%

  -Thao thi thuật : tăng sinh lực cho thi X%

  -Thi độc thuật : Giảm thời gian tấn công của đối phương X% trong 10 giây

  -Thi bộc đại pháp : Công kích ngoại công delaytime giảm X giây

  -Tập thi tà khí : Hỗ trợ tấn công,nâng cao tốc độ đánh của tất cả các skill gọi thi X%

  -Ngự thi thuật : Nâng cao lực công kích của thi X%

  -Vạn độc đoạt mệnh đao : tăng thêm độc sát X điểm vào sát thương cuối cùng trong 10 giây

  -Âm tà hấp hồn khí : Hỗ trợ phòng ngự delaytime giảm X giây,trong qt thi triển võ công phòng ngự nội-ngoại công tăng Y%

  -Thôi thi tà khí : Phục hồi sinh lực cho thi X%

  -Tà linh đại pháp : Tăng X điểm độc sát cho oan hồn trong 10 giây

  -Tà độc công : Miễn dịch tất cả các hiệu ứng xấu cho thi X%

  -Thi liệt ma công : tỷ lệ xuất hiên tầng 2 tăng X%

  XIII/Ngũ độc cổ sư

  -Phong cổ : tăng X% tốc độ xuất chiêu vạn cổ thực thiên và phong cổ

  -Cuồng phong trảo : Tăng X% khoảng cách xuất chiêu

  -Vạn cổ thực thiên : Giảm X% xuất chiêu,giảm Y% mana tiêu thụ

  -Yêu cổ : Kháng hiệu ứng phụ,tăng X máu

  -Huyết đỉnh công : tăng X% tốc độ di chuyển

  -Huyết cổ : Tăng X% thời gian duy trì giảm Y điểm Gân cốt

  -Độc cổ : ” Sức mạnh

  -Tâm cổ : ” Thân pháp

  -Hương cổ : tăng X% nôi-ngoại phòng trong X giây

  -Tàm cổ : tăng X% tốc độ xuất chiêu

  XIV/Đường Môn

  -Hàm xạ ảnh : tăng tỷ lệ xuất chiêu truy tâm tiễn,bạo vũ lê hoa trâm X%

  -Tỏa mệnh trâm : khiến đối phương khồn thể sử dụng dược phẩm trong X giây

  -Xuyên tâm thích : thời gian độc phát tán tăng X%

  -Cơ quan phá giải thuật : 15 giây sau khi sử dụng skill tốc độ đặt bẫy tăng X%

  -Truy tâm tiễn : hỗ trợ công kích thức 1 và 2

  -Bạo vũ lê hoa trâm : ” 1,2,3

  -Thu hào minh tra : sau khi sử dụng tốc độ đặt bẫy tăng X%

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Cách Đơn Giản Khiến Chàng Luôn Nhớ Đến Bạn Sợ Mất Bạn
 • Yếu Sinh Lý Có Nguy Hiểm Không? Điều Trị Yếu Sinh Lý Bằng Cách Nào Hiệu Quả
 • Cách Xử Lý Tình Huống Khi Gặp Ma, Thích Hợp Cho Người Yếu Bóng Vía
 • M.u & Bruno Fernandes: Bao Giờ Mới Hết ‘yếu Bóng Vía’
 • Người Yếu Bóng Vía Là Gì? Họ Có Dễ Gặp【 Phần Âm】Hay Không
 • Mc Võ Thanh Hiền Tiết Lộ Bí Quyết Để Có Làn Da Trắng Sứ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Tắm Trắng Để Có Làn Da Trắng Sứ Của Ngọc Trinh
 • Những Lời Khuyên Cho Người Chơi Cờ
 • Chia Sẻ Bí Quyết Chơi Cờ Tướng Giỏi Của Những Kỳ Thủ Chuyên Nghiệp
 • Bí Quyết Dưỡng Da Trắng Mịn Đơn Giản Của Phụ Nữ Nhật Bản
 • Bí Quyết Dưỡng Da Trắng Mịn Cho Cô Nàng Công Sở
 • Khuôn mặt đẹp hoàn hảo và làn da trắng sáng không tì vết là ấn tượng của nhiều người khi gặp Võ Thanh Hiền- cô nàng MC của ‘Đẹp và Phong cách’.

  MC võ thanh hiền cô nàng từng được biết tới với biệt danh: Hot girl có làn da trắng sứ.

  Từng nổi tiếng với hình ảnh hotgirl có làn da trắng sứ, xinh đẹp, giỏi giang của Học viện Báo chí – Tuyên truyền và sau này là MC, Biên tập viên phụ trách chương trình ‘Đẹp và Phong cách’ của Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, Tên tuổi Võ Thanh Hiền (Hiền Barbie) còn trở thành cái tên uy tín về việc tư vấn làm đẹp cho khá nhiều cô gái trẻ.

  Hẹn gặp Võ Thanh Hiền trong những ngày đầu tiên của năm mới 2022, cô nàng đã có những tiết lộ thú vị về bí quyết chăm sóc da của mình:

  Được yêu thích bởi vẻ đẹp rạng rỡ, Thanh Hiền có thể chia sẻ bí quyết xinh đẹp cho mỗi lần xuất hiện của mình được không?

  Cảm ơn lời khen mà bạn đã dành cho Hiền (cười.) Được làm những công việc mình yêu thích nên Hiền lúc nào cũng tràn đầy hứng khởi và không hề cảm thấy mệt mỏi. Hơn nữa, dù bận thế nào mình cũng phải tranh thủ dành thời gian tự thư giãn và chăm sóc bản thân.

  Khuôn mặt đẹp hoàn hảo và làn da trắng sáng không tì vết là ấn tượng của nhiều người khi gặp Võ Thanh Hiền- cô nàng MC của ‘Đẹp và Phong cách’.

  Thanh Hiền có thể chia sẻ bí quyết chăm sóc da hàng ngày của mình?

  – Hằng ngày, Hiền vẫn kết hợp giữa chế độ ăn uống và chăm sóc da mặt một cách hài hòa, phù hợp như: Ăn nhiều hoa quả và rau, uống nhiều nước… Rồi dành thời gian rảnh để đắp mặt nạ tự nhiên, dùng những sản phẩm kem dưỡng uy tín.

  – Theo Hiền điều quan trọng nhất trong việc chăm sóc da là gì?

  Bạn muốn có làn da đẹp thì trước hết là phải yêu làn da, hiểu xem làn da của mình thuộc loại da nào và sử dụng sản phẩm tốt, an toàn để da không bị “ngộ độc”. Nói chung, điều quan trọng nhất trong việc chăm sóc da là phải có kiến thức, sự hiểu biết nhất định.

  Theo Võ Thanh Hiền, để có làn da đẹp thì cần phải có những kiến thức, sự hiểu biết nhất định trong việc chăm sóc da.

  Sảnphẩm dưỡng da hiện tại rất đa dạng, mà sản phẩm tốt thì thường đi liền với giá cả đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng, Hiền có thể mách nước cho độc giả một thương hiệu uy tín được không?

  Không hẳn vậy đâu, thời gian kinh doanh mỹ phẩm đã cho Hiền được biết nhiều sản phẩm tốt và hợp túi tiền. Hiện tại, Hiền đang dưỡng da và cả đắp mặt nạ bằng dược mỹ phẩm Medical Whitening Neri Gel của cezanne rất hiệu quả và an toàn.

  Hiện tại, Võ Thanh Hiền đang tin dùng và sử dụng sản phẩm của thương hiệu Cezanne.

  – Lý do gì Thanh Hiền lại lựa chọn một thương hiệu mỹ phẩm của Nhật Bản để sử dụng?

  – Mình thấy mỹ phẩm Nhật Bản đã chinh phục được rất nhiều khách hàng trên thế giới, đặc biệt với khách hàng châu Á như mình (cười). Thương hiệu Cezanne cũng được xây dựng bởi nền tảng bí quyết làm đẹp cổ truyền với những thành phần tinh tuý từ thiên nhiên, không có chất phụ gia của người Nhật. Chính vì vậy, mình tin tưởng và dùng thương hiệu Cezanne và cảm thấy hiệu quả rất tốt.

  Bạn đọc có thể tìm hiểu và mua hàng tại:

  www.cezanne.vn

  www.facebook.com/cezannevietnam

  Hệ thống cửa hàng của Cezanne tại:

  Hà Nội

  • Times City, 458 Minh Khai – Hà Nội. Hotline: 0912.608.588
  • Cezanne Aeon Mall, Số 27 đường Cổ Linh, Phường Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội. Hotline: 0904.816.458

  Đà Nẵng

   Cezanne Parkson, 255-257 Đường Hùng Vương, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê- Đà Nẵng. Hotline: 0936 309 158

  TP.Hồ Chí Minh

  • Cezanne Parkson, 35 Bis- 45 Lê Thánh Tôn, Quận 1- Thành phố Hồ Chí Minh. Hotline:0934 645 158
  • Cezanne Vincom Thảo Điền, 158 Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, – Thành phố Hồ Chí Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Chạy Bộ Không Mệt, Không Tốn Sức
 • Kỹ Thuật Chạy Bền Không Mệt, Không Mất Sức Từ Hlv Điền Kinh
 • Cách Nhắn Tin Với Con Trai Lạnh Lùng Thành Công Hiệu Quả
 • Cách Trở Thành Người Con Trai Lạnh Lùng Bí Ẩn Và Thu Hút
 • Top 21 Bí Quyết Giúp Bạn Có Làn Da Đẹp Không Tì Vết 2022
 • Thủ Thuật Chơi Army 2 Toàn Tập Của Những Cao Thủ Võ Lâm

  --- Bài mới hơn ---

 • Binomo Là Gì? Đánh Giá Sàn Binomo 27/01/2021
 • Binomo Là Gì? Khi Cờ Bạc Đội Lốt Đầu Tư Tài Chính 4.0
 • Lô Đề 3 Càng Miền Bắc Ăn Bao Nhiêu? Thủ Thuật Bắt Lô Và Đề 3 Càng
 • Thủ Thuật Bắt Lô Tỷ Lệ Ăn Cao Nhất Hiện Nay
 • Thủ Thuật Bắt Trúng Lô Xiên
 • Liên Hệ Quảng Cáo

  Đối với tất cả các loại súng, từ phải qua trái lùi 1 góc so với trái qua phải Ví dụ: Khi ta quay về bên phải nếu gió 0 thì góc 88 và 87 sẽ bằng góc 89 khi ta quay qua trái… và góc 88 và 87 khi ta quay qua trái sẽ bằng góc 86 và 85 khi ta quay qua phải Thứ nhất, góc thì cứ 2 độ thì thành 1 góc. Ví dụ: 88 đi với 87, 86 đi với 85… Tốt nhất là nhớ số chẵn Thứ 2 là Siêu cao Canon thì 1 góc = 1/4 màn hình, Siêu cao Granos giống Canon = 1/4 màn hình nhưng lùi qua trái = 1 nhân vật nữa Siêu cao Rocketthì 1 góc =1/3 màn hình. Siêu cao Aka 1 góc =1/2 màn hình. Proton và khỉ thì không thể được vì đạn sẽ tẽ ra khi quá siêu cao. Nhưng cái trên nói về gió 0 và một số gió nhẹ, không áp dụng cho loại gió đã thành bão. Nói về gió thì gió 0 chả nói làm gì, gió cực nhẹ thì bạn bắn giống gió 0 nhưng lùi lại hoặc tiến lên 1 góc, gió mạnh hơn gió nhẹ 1 tí thì lùi 2 góc – Cách 2:

  (Map này nên chơi Granos sẽ lợi thế hơn và áp dụng với gió 0, nếu gió nhẹ thì chỉnh như trên mình hướng dẫn) * Từ vị trí 1 bắn 2 tiến tới gần mép lấy Max 88 * Từ vị trí 3 bắn 4 tiến tới bên phải cục đất lấy Full 84, bắn vị trí 5 full 86 * Từ vị trí 4 bắn 5 lui ra sau một tí lấy Full 89 nếu ở sau vị trí 4 tiến đến gần vị trí 4 Full 89 * Vị trí 6 bắn 7 rocket giữ nguyên vị trí và bắn 89, Granos tiến đặt chân trước lên đỉnh Full 89 * Vị trí 3 pắn 2 rocket bắn mới được, lui đứng trên đỉnh full 89 4. Siêu cao item đục đất map 3

  Chú ý: Áp dụng với gió 0, nếu gió thay đổi thì tùy thuộc vào độ Pro của các bạn) * 1 bắn 2 đứng ở giữa ô đất full 72 * 1 bắn 5 đứng giữa ô đất full 74 * 6 bắn 2 tiến full 76 * 6 bắn 4 pắn 88, 50 lực * 6 bắn 5 bắn 70, 80 lực * 2 bắn 1 full 74 * 5 bắn 4 tiến full 78

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Giả Lập Hệ Điều Hành Android Trên Máy Tính Với Droid4X
 • Download Droid4X 2022
 • Ios Beta Là Gì? Làm Thế Nào Để Cài Đặt Và Sử Dụng Nó?
 • Một Số Thủ Thuật Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính Mà Bạn Nên Biết
 • Hướng Đẫn Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Điện Thoại Asus Zenfone C, 2, 4, 5, 6…
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100