Thủ Thuật Chuyên Gia Được Bật Mí Khi Dùng Ipad Mini

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Mua Ipad Nào? So Sánh Ipad 7, Ipad Mini 5, Ipad Air 3 Và Ipad Pro (2020)
 • Những Thủ Thuật Siêu Hay Trên Thiết Bị Iphone Và Ipad Mà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Phân Tích Sau Cái Chết Của George Floyd: Tư Thế Chẹt Gối Vào Cổ Là Thủ Thuật Chí Mạng, Cảnh Sát Cũng Không Được Phép Dùng
 • Những Thủ Thuật Hay Trên Mạng Xã Hội Cho Mùa Lễ Hội Sắp Tới
 • Cách Truyền Dữ Liệu Nhanh Giữa 2 Máy Tính Windows 10 Hiệu Quả
 • 1: Di chuyển lên trên

  Nhiều lúc bạn có thể sẽ bắt gặp các status của Twitter, email hoặc tin nhắn trên Facebook quá dài, một số dạng văn bản quá dài không mà làm bạn cảm thấy khó chịu khi di chuyển để trở về đầu trang. Tuy nhiên, bằng cách khai thác vào phần trên của thanh công cụ trạng thái, bạn có thể nhảy lên đầu trang một cách đơn giản nhanh chóng.

  2: Multitasking Gestures

  Bạn có thể không biết rằng iPad hỗ trợ các cử chỉ, có thể truy cập bằng cách vào Settings – Multitasking Gestures. Sử dụng bốn hoặc năm ngón tay, nhấn và giữ để trở về màn hình chính tại bất kỳ điểm nào trên màn hình,kéo lên xuống để lộ thanh đa nhiệm và kéo sang trái và phải để di chuyển giữa các ứng dụng đang mở.

  3: Thông báo kiểm soát

  Khi bạn quét từ trên xuống dướimàn hình sẽ cho bạn thấy Trung tâm Thông báo nơi bạn có thể xem các tin nhắn, các mục lịch và thông báo ứng dụng đang chạy. Nếu bạn đã có rất nhiều các ứng dụng, bạn có thể muốn giới hạn những gì bạn nhận được thông báo bạn có thể vào Setting-Notifications bạn sẽ thấy một danh sách của tất cả các ứng dụng trên iPad Mini, hãy nhấp vào một cái và chọn ON / OFF để xác định nếu bạn muốn nó xuất hiện trong thông báo củaNotifications. Có thể có các tùy chọn bổ sung tùy thuộc vào các ứng dụng, chúng sẽ cho phép bạn kiểm soát những gì cần thiết phải cảnh báo.

  4: Tìm lại chiếc ipad của bạn sau khi mất

  Không ai muốn bị mất cắp chiếc ipad cả.Nhưng nếu nó xảy ra thì quả là một điều đáng buồn vì vậy Apple đã cung cấp một chức năng giúp bạn kiểm soát chiếc ipad của mình. Vào Settings – iCloud và kích hoạt chức năng Find my iPad. Nếu iPad của bạn bị mất tích, người chủ có thể truy cập vào chúng tôi nhập đăng nhập chi tiết của Apple và bạn sẽ thấy vị trí của nó trên bản đồ và bạn có thể xác định vị trí của nó.

  5: Chụp ảnh màn hình

  Mỗi khi bạn chơi game trên ipad mini và cảm thấy muốn lưu giữ một hình ảnh sống động nào đó bạn có thể bấm nút Home và giữ lại để có một ảnh chụp màn hình, mà sẽ được lưu trữ trong kho giữ liệu của bạn và có thể chia sẻ trên Tweet, Facebook, tin nhắn hoặc có thể gửi email cho bất cứ ai bạn muốn.

  6: Do Not Disturb

  Do Not Disturb là một tính năng mới cho các thiết bị chạy iOS6, người sử dụng có thể vào Settings và kích hoạt Do Not Disturb và bạn sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo hoặc thông báo. Để nhận được những thông báo từ bạn bè và gia đình bạn có thể vào lại Do Not Disturb và chỉ định Favourites là những người bạn và thành viên gia đình được gửi thông báo. Bạn có thể lên lịch trước khoảng thời giancho Do Not Disturb để hoạt động tối ưu hơn.

  7: App Tray

  Tuỳ chỉnh Tray ở dưới cùng của màn hình chính vì vậy nó chỉ bao gồm các ứng dụng và tính năng mà bạn sử dụng nhiều nhất.Hủy bỏ một ứng dụng bằng cách nhấn xuống và kéo nó vào màn hình chính và sử dụng quá trình tương tự để thêm lên đến 5 ứng dụng cho sự lựa chọn của bạn.

  8: Tìm kiếm nhanh

  Không thể tìm thấy một email hoặc liên hệ cụ thể? Di chuyển sang trái để lộ ra màn hình tìm kiếm. Nhập các chữ cái đầu tiên của số liên lạc, ứng dụng hoặc sự kiện và nó sẽ tìm kiếm trên iPad của bạn dựa các từ khóa cho phù hợp với nội dung bạn cần tìmnhanh chóng và tiện lợi như trên safira hay wikipedia

  9: Cài đặt Mailbox

  10: Picture Frame

  Nếu bạn đã có rất nhiều các bức ảnh và muốn xem liên tục bạn có thể sử dụng picture frame.Vào Settings -All Photo, chọn các bức ảnh hoặc album cá nhân bạn muốn hiển thị, chọn thời gian hiển thị và có nhiều cách để thể hiện rất đẹp.

  Ipad mini thực sự rất nhiều ứng dụng trên nền tảng mới của iOS nên sẽ có rất nhiều điều ngạc nhiên khi sử dụng.Apple đã tạo ra một sản phẩm có vẻ ngoài thiết kế hoàn mỹ nên đã trang bị cho ipad mini những ứng dụng rất đa năng phù hợp với người dùng tránh gây sự nhàm chán trong khi sử dụng cũng như bất tiện.Đó là điều Apple luôn hướng tới

  Bài viết được đăng tại hệ thống bao da ốp lưng – ốp lưng oncase

  ONCASE MIỄN PHÍ SHIP HÀNG NỘI THÀNH HÀ NỘI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Cài Game Cho Ipad Mini 3 Bằng Itunes
 • 10 Thủ Thuật Hay Cho Ipad
 • 9 Cách Tiết Kiệm Pin Trên Ipad Hữu Ích Không Thể Bỏ Qua
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật Xử Lý Lỗi Trên Ipad
 • Rò Rỉ Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Ipad Air 4 Với Thiết Kế Tràn Viền, Nút Nguồn Tích Hợp Touch Id
 • Các Thủ Thuật Dùng Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Thủ Thuật Về Bảng Trong Microsoft Word
 • Hai Thủ Thuật Với Bảng Trong Word 2007
 • Hướng Dẫn Các Thao Tác Cơ Bản Trên Word 2010
 • Hướng Dẫn Cách Kẻ Bảng Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013
 • Cách Tạo Bảng Trong Word 2007, 2010, 2013, 2022 (#1)
 • 1. Chuyển đổi nhanh cả 1 đoạn văn từ chữ viết thường sang chữ VIẾT HOA

  Chắc chắn đã có lúc, bạn gõ xong cả 1 đoạn văn bản dài ngoằng, nhưng khi đọc lại yêu cầu thì họ lại muốn phải viết hoa toàn bộ những dòng này, với hầu hết người sử dụng Word không chuyên thì cách làm là xóa đi bật capslock và gõ lại.

  Nhưng Word có 1 cách nhanh hơn rất nhiều lần đó là bôi đen đoạn văn bản và bấm Shift + F3. Phần mềm sẽ tự chuyển đổi giữa chữ thường/ CHỮ HOA/ Chỉ Viết Hoa Chữ Đầu.

  Giống như Excel, các bạn cũng không cần phải xem đồng hồ hay xem lịch rồi gõ tay vào văn bản như vẫn thường làm. Word có hỗ trợ phím tắt giúp bạn chèn ngay giờ hoặc ngày hiện tại vào văn bản bằng tổ hợp phím: Shift + Alt + D để chèn ngày hiện tại và Shift + Alt + T để chèn giờ hiện tại.

  4. Chụp ảnh màn hình chương trình trên máy tính và chèn luôn vào văn bản

  Theo cách thủ công, các bạn sẽ phải bấm nút Print Screen trên bàn phím để chụp ảnh toàn bộ màn hình, sau đó mở một ứng dụng sửa ảnh và bấm Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình vào rồi cắt cúp cho đẹp sau đó xuất ra hình để chèn vào Word.

  Quá dài dòng, Word 2013 có hỗ trợ các bạn chèn nhanh hình ảnh hiện tại của 1 cửa sổ ứng dụng đang chạy trên máy vào văn bản, cách làm như sau:

  5. Ẩn nội dung trong văn bản bí mật

  Với các phiên bản Word trước đây, người ta thường biến đoạn văn bản muốn ẩn thành font chữ màu trắng để che giấu nó. Nhưng cách đó quá cổ điển và dễ bị phát giác chỉ bằng cách bôi đen văn bản, đồng thời vị trí đó cũng sẽ xuất hiện 1 khoảng trắng bất thường khiến trẻ con cũng phải nghi ngờ.

  Để ẩn nội dung văn bản cao siêu hơn, các bạn hãy bôi đen đoạn văn bản đó và nhấn Ctrl + D, sau đó tích vào nút Hidden như trong hình. Đoạn văn bản đó sẽ biến mất không để lại dấu vết.

  Để xem lại đoạn văn bản này các bạn phải bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 để hiện toàn bộ nội dung ẩn có trong văn bản lên.

  Thông thường, các phần mềm xem file PDF thông dụng như Adobe Acrobat Reader chỉ cho phép các bạn xem nội dung file PDF, vậy muốn chỉnh sửa nội dung của chúng thì sao?

  Đơn giản, chỉ cần mở file đó bằng Word 2013 và chỉnh sửa nó như một văn bản Word bình thường.

  7. Bắt đầu gõ văn bản từ bất kỳ vị trí nào trong trang

  Rất nhiều người trong số các bạn sẽ cười nhếch mép vì chỉ cần đặt con trò đến dòng mình muốn rồi nháy nút cách cho đến khi con trỏ ở vị trí mình muốn là được, quá đơn giản.

  Nhưng chắc ít bạn biết rằng, chỉ cần nháy đúp chuột vào vị trí mong muốn là con trỏ sẽ được đặt ở đúng vị trí và Word sẽ tự thêm khoảng trắng cho các bạn.

  8. Kiểm tra tương thích ngược với các bản Word cũ

  Word sẽ kiểm tra những thành phần có trong văn bản không tương thích với các phiên bản cũ và báo lại cho bạn để sửa.

  Vậy các bạn đã biết được bao nhiêu trong số những mẹo nói trên? Hy vọng sau khi biết các bạn sẽ làm việc với Word nhanh và chuyên nghiệp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Hay Và Đơn Giản Giúp Bạn Làm Việc Hiệu Quả Trên Word 2010
 • Thủ Thuật Word Văn Phòng Trên Máy Tính Hữu Ích Và Đơn Giản Nên Biết
 • 12 Thủ Thuật Trên Máy Tính Không Phải Ai Cũng Biết
 • Share Một Vài Code Vui, Troll, Virus Bạn Bè Trên Windows Bằng Notapad
 • Cách Troll Bạn Bè Bằng Máy Tính Của Họ Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Những Thủ Thuật Cần Biết Cho Người Dùng Ipad Air

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Thủ Thuật Hữu Ích Trên Safari Cho Người Dùng Iphone Và Ipad
 • 20 Thủ Thuật Cần Biết Cho Iphone Và Ipad Trước Khi Đợi Cập Nhật Ios 14 (Phần 1)
 • Thủ Thuật Ẩn Game Trên Ipad Mini 3 Ở Gia Kiệm
 • List Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Dành Riêng Cho Ipad Mini
 • 8 Thủ Thuật Tương Tác Với Ipad
 • IPad Air là chiếc máy tính bảng mới nhất của Apple nên cũng được trang bị những tính năng rất mới khiến người dùng không khỏi bỡ ngỡ. Nếu bạn mới mua thiết bị này thì bài viết ở trang 15 – 17 có thể xem như là một cuốn cẩm nang chọn lọc.

  – Chụp ảnh màn hình

  Để có một ảnh chụp màn hình trên iPad, bạn chỉ cần bấm và giữ 2 nút Power + Home cùng một lúc. Bạn sẽ thấy một đèn flash trắng và nghe thấy âm thanh màn trập máy ảnh nếu nó làm việc. Sau khi chụp, bạn có thể lấy ảnh trong Camera Roll.

  – Phân chia các bàn phím

  Có thể bạn muốn gõ với ngón tay cái của mình trong khi giữ iPad? Đơn giản chỉ cần chạm và giữ ở hai bên của bàn phím ảo rồi swipe sang phía cạnh của iPad, bàn phím sẽ chia làm hai. Bạn có thể làm dính chúng lại bằng cách giữ mỗi bên và swiping vào phần giữa. Bạn cũng có thể bấm và giữ biểu tượng bàn phím ở phía dưới bên phải của bàn phím ảo để chia nó, hoặc không đặt nó ở dưới cùng của màn hình mà di chuyển nó đến nơi khác.

  – Tổ chức các ứng dụng

  Để không cảm thấy mệt mỏi trong việc di chuyển qua lại giữa các trang của ứng dụng, cách duy nhất là tổ chức các ứng dụng vào một thư mục. Hãy bấm và giữ vào một biểu tượng ứng dụng, sau đó thả nó vào biểu tượng ứng dụng khác và cả 2 sẽ được đưa vào một thư mục mà bạn có thể đặt tên tùy ý. Bạn có thể gom đến 20 ứng dụng hoặc trò chơi vào mỗi thư mục.

  – Thực hiện đa nhiệm

  Nếu bấm đôi vào nút Home, khay đa nhiệm sẽ bật lên ở dưới cùng của màn hình. Bạn có thể xoay sang trái hoặc sang phải để chuyển giữa các ứng dụng sử dụng gần đây, bấm để khởi động chúng, hoặc swipe thẳng lên để đóng chúng. Bạn cũng có thể đóng nhiều ứng dụng cùng một lúc bằng cách đặt ngón tay trên đầu trang của mỗi ứng dụng và swiping chúng lại với nhau.

  – Kết thúc một câu

  Khi đang gõ, bạn có thể chỉ cần bấm đôi vào thanh Space để kết thúc một câu và bắt đầu câu tiếp theo.

  – Nhanh chóng xóa văn bản

  Khi muốn xóa một từ gõ sai, bạn không cần phải bấm vào nút Backspace bởi bạn có thể xóa toàn bộ bằng cách lắc iPad và bấm vào tùy chọn Typing Undo được bật lên, lắc nó lần nữa bạn sẽ thấy một lựa chọn Typing Redo bật lên.

  – Để có dấu nháy đơn hoặc ngoặc kép nhanh chóng

  Khi đang gõ trên bàn phím ảo, không cần đến màn hình thứ hai để có một dấu nháy đơn, bạn có thể bấm và giữ vào dấu chấm than (!]) lúc đó một tùy chọn dấu nháy đơn sẽ bật lên trên nó. Còn nếu muốn dấu ngoặc kép bạn hãy bấm và giữ vào các dấu hỏi (?). Bạn có thể thử cách bấm và giữ vào phím khác để xem các ký tự đặc biệt và các chữ cái có dấu.

  – Để sử dụng tính năng ổn định hình ảnh

  Bạn có thể bấm nút tăng Volume khi đang ở trong ứng dụng máy ảnh trên iPad để chụp ảnh. Do chức năng này cũng hoạt động khi bạn sử dụng tai nghe, vì vậy bạn có thể chụp mà không cần chạm vào iPad, chỉ cần điều chỉnh volume trên tai nghe. Tính năng này hoạt động với hầu hết các tai nghe, thậm chí tai nghe bluetooth, cho phép chụp ảnh ở khoảng cách xa. Bạn cũng có thể giữ nút Down để chụp ảnh.

  – Lấy hướng dẫn sử dụng iPad Air

  IPad không cung cấp sách hướng dẫn kèm theo máy, nhưng bạn có thể tìm thấy nó bằng cách truy cập vào địa chỉ http:// chúng tôi và tải về. Apple cũng cung cấp miễn phí thông qua ứng dụng iBooks.

  – Ẩn ứng dụng mua từ App Store

  Nếu không muốn hiển thị ứng dụng của mình trong danh sách ứng dụng đã mua trên App Store, bạn hãy mở App Store, sau đó di chuyển xuống phía dưới màn hình và bấm vào Purchased. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những ứng dụng mà bạn đã mua, và hãy quẹt vào nó theo hướng trái hoặc phải để ẩn đi. Một nút màu đỏ yêu cầu xác nhận bạn có muốn dấu nó đi hay không. Lần sau, khi mở App Store, những ứng dụng đó sẽ không xuất hiện trong danh sách Purchased nữa.

  – Sao chép và dán

  Bạn có thể bấm và giữ vào một từ để chọn nó hoặc kéo để chọn văn bản và sau đó bấm Copy để sao chép nó vào clipboard. Bấm và giữ trên một cửa sổ soạn thảo, email… nào đó, một popup xuất hiện, bạn chọn Paste để dán đoạn văn bản vừa sao chép. Nếu muốn nhanh chóng chọn cả một đoạn, hãy bấm vào nó 4 lần.

  – Chuyển đổi video cho iPad

  Có rất nhiều giải pháp được giới thiệu trên mạng, nhưng một trong những cách đơn giản nhất và tốt nhất là ứng dụng Handbrake tại địa chỉ http://handbrake.fr/ dành cho Mac và PC

  để chuyển video sang iPad. Đây là lựa chọn hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, nhưng không có các tính năng cao cấp.

  – Chuyển đổi ebook cho iPad

  iPad có thể đọc sách ở định dạng ePub, nhưng bạn cũng có thể chuyển đổi những ebook DRM tự do khác sang định dạng ePub để có thể đọc chúng trên iPad của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là tải về phần mềm miễn phí có tên Calibre tại địa chỉ http://calibre-ebook.com/. Bạn có thể tham khảo cách thức làm việc với ứng dụng này trên trang web của phần mềm.

  – Sử dụng iPad như một màn hình thứ hai

  Bạn có thể sử dụng iPad như một màn hình thứ hai không dây cho máy tính, máy Mac, hoặc máy tính xách tay. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhân bản màn hình thông thường hoặc mở rộng nó lên iPad, cho phép bạn làm hai công việc cùng lúc với hai màn hình khác nhau. Bạn có thể làm được điều này với các ứng dụng mang tên Air Display (tải tại https:// chúng tôi và Splashtop Xdisp (tải tại https://itunes.apple. com/us/app/splashtop-xdisplay/ id446493657).

  – Điều khiển máy tính từ xa

  Nếu muốn kiểm soát PC hoặc Mac từ xa bằng iPad, bạn có thể sử dụng những ứng dụng hỗ trợ như Splashtop 2 (http://tinyurl.com/ ogxtaf6), LogMeIn (http://tinyurl. com/pyynupr), PocketCloud (http:// chúng tôi Hãy dùng thử và chọn ứng dụng thích hợp nhất với nhu cầu của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xoá Game Trên Ipad Air 2 Bằng 1 Cú Lick Ở Gia Kiệm
 • 6 Thủ Thuật Dùng Ipad Đảm Bảo Sẽ Giúp Bạn Cảm Thấy Thú Vị Hơn
 • 06 Điều Dùng Ipad Mini 4 Hiệu Quả Bạn Có Biết?
 • Thủ Thuật Làm Chủ Trên Ipad Pro 9.7 Inch
 • 25 Mẹo Hay Giúp Sử Dụng Ipad Pro Cực Hiệu Quả
 • 10 Thủ Thuật Khi Sử Dụng Ipad Mini

  --- Bài mới hơn ---

 • 24 Mẹo Hay Nhất Định Phải Biết Khi Sử Dụng Ipad Mini 5
 • Thủ Thuật Khi Sử Dụng Ipad Pro Không Phải Ai Cũng Biết
 • 25 Mẹo Hay Giúp Sử Dụng Ipad Pro Cực Hiệu Quả
 • Thủ Thuật Làm Chủ Trên Ipad Pro 9.7 Inch
 • 06 Điều Dùng Ipad Mini 4 Hiệu Quả Bạn Có Biết?
 • 1: Di chuyển lên trên

  Nhiều lúc bạn có thể sẽ bắt gặp các status của Twitter, email hoặc tin nhắn trên Facebook quá dài, một số dạng văn bản quá dài không mà làm bạn cảm thấy khó chịu khi di chuyển để trở về đầu trang. Tuy nhiên, bằng cách khai thác vào phần trên của thanh công cụ trạng thái, bạn có thể nhảy lên đầu trang một cách đơn giản nhanh chóng.

  2: Multitasking Gestures

  Bạn có thể không biết rằng iPad hỗ trợ các cử chỉ, có thể truy cập bằng cách vào Settings – Multitasking Gestures. Sử dụng bốn hoặc năm ngón tay, nhấn và giữ để trở về màn hình chính tại bất kỳ điểm nào trên màn hình,kéo lên xuống để lộ thanh đa nhiệm và kéo sang trái và phải để di chuyển giữa các ứng dụng đang mở.

  3: Thông báo kiểm soát

  Khi bạn quét từ trên xuống dướimàn hình sẽ cho bạn thấy Trung tâm Thông báo nơi bạn có thể xem các tin nhắn, các mục lịch và thông báo ứng dụng đang chạy. Nếu bạn đã có rất nhiều các ứng dụng, bạn có thể muốn giới hạn những gì bạn nhận được thông báo bạn có thể vào Setting-Notifications bạn sẽ thấy một danh sách của tất cả các ứng dụng trên iPad Mini, hãy nhấp vào một cái và chọn ON / OFF để xác định nếu bạn muốn nó xuất hiện trong thông báo củaNotifications. Có thể có các tùy chọn bổ sung tùy thuộc vào các ứng dụng, chúng sẽ cho phép bạn kiểm soát những gì cần thiết phải cảnh báo.

  4: Tìm lại chiếc ipad của bạn sau khi mất

  Không ai muốn bị mất cắp chiếc ipad cả.Nhưng nếu nó xảy ra thì quả là một điều đáng buồn vì vậy Apple đã cung cấp một chức năng giúp bạn kiểm soát chiếc ipad của mình. Vào Settings – iCloud và kích hoạt chức năng Find my iPad. Nếu iPad của bạn bị mất tích, người chủ có thể truy cập vào chúng tôi nhập đăng nhập chi tiết của Apple và bạn sẽ thấy vị trí của nó trên bản đồ và bạn có thể xác định vị trí của nó.

  5: Chụp ảnh màn hình

  Mỗi khi bạn chơi game trên ipad mini và cảm thấy muốn lưu giữ một hình ảnh sống động nào đó bạn có thể bấm nút Home và giữ lại để có một ảnh chụp màn hình, mà sẽ được lưu trữ trong kho giữ liệu của bạn và có thể chia sẻ trên Tweet, Facebook, tin nhắn hoặc có thể gửi email cho bất cứ ai bạn muốn.

  6: Do Not Disturb

  Do Not Disturb là một tính năng mới cho các thiết bị chạy iOS6, người sử dụng có thể vào Settings và kích hoạt Do Not Disturb và bạn sẽ không nhận được bất kỳ cảnh báo hoặc thông báo. Để nhận được những thông báo từ bạn bè và gia đình bạn có thể vào lại Do Not Disturb và chỉ định Favourites là những người bạn và thành viên gia đình được gửi thông báo. Bạn có thể lên lịch trước khoảng thời giancho Do Not Disturb để hoạt động tối ưu hơn.

  7: App Tray

  Tuỳ chỉnh Tray ở dưới cùng của màn hình chính vì vậy nó chỉ bao gồm các ứng dụng và tính năng mà bạn sử dụng nhiều nhất.Hủy bỏ một ứng dụng bằng cách nhấn xuống và kéo nó vào màn hình chính và sử dụng quá trình tương tự để thêm lên đến 5 ứng dụng cho sự lựa chọn của bạn.

  8: Tìm kiếm nhanh

  Không thể tìm thấy một email hoặc liên hệ cụ thể? Di chuyển sang trái để lộ ra màn hình tìm kiếm. Nhập các chữ cái đầu tiên của số liên lạc, ứng dụng hoặc sự kiện và nó sẽ tìm kiếm trên iPad của bạn dựa các từ khóa cho phù hợp với nội dung bạn cần tìmnhanh chóng và tiện lợi như trên safira hay wikipedia

  9: Cài đặt Mailbox

  10: Picture Frame

  Nếu bạn đã có rất nhiều các bức ảnh và muốn xem liên tục bạn có thể sử dụng picture frame.Vào Settings -All Photo, chọn các bức ảnh hoặc album cá nhân bạn muốn hiển thị, chọn thời gian hiển thị và có nhiều cách để thể hiện rất đẹp.

  Ipad mini thực sự rất nhiều ứng dụng trên nền tảng mới của iOS nên sẽ có rất nhiều điều ngạc nhiên khi sử dụng.Apple đã tạo ra một sản phẩm có vẻ ngoài thiết kế hoàn mỹ nên đã trang bị cho ipad mini những ứng dụng rất đa năng phù hợp với người dùng tránh gây sự nhàm chán trong khi sử dụng cũng như bất tiện.Đó là điều Apple luôn hướng tới.

  Tags: ipad mini,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Cách Biến Ipad Air 2 Thành Trạm Phát Wifi
 • 12 Mẹo Với Imessage Người Dùng Iphone Nên Biết Những Thủ Thuật Hay Với Imessage Trên Iphone
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật Hay Trong Excel Cho Kế Toán
 • Quy Trình Thực Hiện Iui Và Ivf Và Cách Làm Tăng Hiệu Quả Mang Thai
 • Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone 7 Plus Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật Xử Lý Lỗi Trên Ipad

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Cách Tiết Kiệm Pin Trên Ipad Hữu Ích Không Thể Bỏ Qua
 • 10 Thủ Thuật Hay Cho Ipad
 • Thủ Thuật Cài Game Cho Ipad Mini 3 Bằng Itunes
 • Thủ Thuật Chuyên Gia Được Bật Mí Khi Dùng Ipad Mini
 • Nên Mua Ipad Nào? So Sánh Ipad 7, Ipad Mini 5, Ipad Air 3 Và Ipad Pro (2020)
 • Bật/tắt roaming dữ liệu: Nếu đang dùng iPad 3G, bạn có thể bật roaming dữ liệu trong menu Settings, Cellular Data trong trường hợp muốn nhận cellular Internet từ một nhà cung cấp khác. Người dùng kiểm tra hiện trạng sử dụng dữ liệu bằng cách truy cập vào Settings → General → Usage.

  Tạo passcode phức tạp hơn: iOS mặc định tạo passcode có 4 chữ số. Tuy nhiên, người dùng có thể tắt nó bằng cách truy cập vào Settings → General → Passcode Lock → Simple Passcode. Giờ đây, người dùng cũng có khả năng sử dụng mật khẩu từ tất cả các ký tự trên bàn phím để khóa thiết bị iPad. Mật khẩu sẽ giúp mã hóa email và bản đính kèm có trên iPad. Vậy nên, chúng sẽ được an toàn hơn so với 4 con số.

  Thiết lập cho iPad tự phá hủy trong vòng 10 giây: Người dùng có thể thiết lập cho iPad tự động xóa tất cả dữ liệu đã lưu sau 10 lần thử passcode không thành công bằng cách tích vào lựa chọn Erase Data dưới mục Settings → General → Passcode Lock.

  Điều chỉnh AutoFill: Người dùng có thể kích hoạt tính năng AutoFill của Safari trong Settings → Safari → AutoFill. Tại đây, người dùng hãy “thông báo” với Safari điền vào các form tự động bằng cách dùng thông tin liên lạc hoặc bằng cách nhớ tên và mật khẩu đã điền khi đăng nhập vào các trang web.

  Sử dụng Side Switch: Bạn có thể sử dụng tính năng chuyển ở thanh biên để kích hoạt hoặc disable thông báo audio (không có tác dụng đối với chạy video/audio) hoặc để khóa định hướng màn hình theo chế độ portrait hay landscape. Người dùng có thể bật/tắt chức năng được gán ở thanh biên bằng cách mở thẻ Settings từ màn hình chủ, chọn General và chọn chức năng muốn sử dụng dưới mục Use Side Switch to.

  Đa tác vụ trong iOS: Có thể bạn đã biết rõ việc nhấn nút Home 2 lần sẽ hiển thị một danh sách các ứng dụng đang chạy hoặc ứng dụng bị treo. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể chạm rồi di chuyển thanh đa tác vụ từ phải sang trái để nhanh chóng truy cập quản lý chạy file audio/video. Đây là một shortcut dẫn tới ứng dụng iTunes và quản lý âm lượng. Bên cạnh đó, khi người dùng chọn Side Switch tắt âm thanh thông báo hoặc khóa định hướng màn hình, chức năng bạn không chọn trước đó sẽ xuất hiện trong thanh shortcut này.

  Tăng tốc viết câu: Khi viết message, mỗi khi hoàn thành xong một câu, chạm 2 lần vào phím cách sẽ giúp tạo dấu chấm câu cùng với một khoảng cách. Điều này thật sự có ích khi bạn cần phải viết message trong thời gian ngắn.

  Đừng để AutoCorrect làm bạn mệt mỏi: Nếu bạn không thích những lựa chọn AutoCorrect cho mình, hãy từ chối nó bằng cách hoàn thành từ mình muốn, sau đó chạm vào gợi ý. Nếu muốn sử dụng gợi ý do AutoCorrect cung cấp, chỉ cần cách hoặc đánh dấu phẩy hoặc chạm vào Return khi nó hiển thị dưới dạng pop-up.

  Bảo vệ bản sao lưu: Người dùng có thể mã hóa dữ liệu sao lưu của thiết bị iPad trên iTunes. Chỉ cần mở iPad trong iTunes, kích vào thẻ Summary, tích vào lựa chọn Encrypt iPad backup ở dưới đề mục Options.

  Ngăn chặn tự động đồng bộ: Đôi khi bạn không muốn đồng bộ thiết bị iPad mỗi khi kết nối nó với máy tính. Trong trường hợp này, nhấn phím Shift + Control (hoặc Command-Option trên máy Mac) trong iTunes khi cắm iPad và iTunes sẽ bỏ qua quá trình đồng bộ một lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngắt an toàn một quá trình đồng bộ bằng cách kéo thanh trượt khi iPad đang trong quá trình đồng bộ.

  Gửi ảnh qua email: Cách dễ dàng nhất để gửi ảnh qua email trên thiết bị iPad là mở ứng dụng Photos, chọn một bức ảnh, nhấn nút ở góc trên cùng bên phải (hình tam giác có mũi tên, không phải nút xóa) rồi chọn Email photo… để gửi.

  Biết được đường link tới trang web: Kiểm tra vị trí thực sự của một từ đã được đặt link vào bằng cách chạm và nhấn vào đường link – đây là cách hiệu quả để dò tìm ra các đường link lừa đảo.

  Chọn một ứng dụng để mở file đính kèm trong email: Khi có email chứa file đính kèm, bạn có thể mở file đó ra bằng cách chạm vào file trong Mail. Tuy nhiên, nếu không có ứng dụng mặc định phù hợp có khả năng mở file, bạn có thể nhấn và giữ rồi chờ cho tới khi menu xuất hiện, chọn ứng dụng phù hợp.

  Sử dụng iPad như khung ảnh: Người dùng có thể nhấn vào icon Picture ở góc cuối bên trái của màn hình Lock để iPad hiển thị những bức ảnh đang có. Chắc chắn, cách này không có hiệu quả đối với những bức ảnh thực tế.

  Hiển thị hiện trạng lưu lượng: Mở Maps, nhấn vào icon trang hình tai ở góc bên tay phải rồi bật Traffic. Nếu thiết bị iPad có kết nối Internet, Maps sẽ hiển thị tình trạng lưu lượng trong thời gian thực trong khu vực hiển thị. Màu xanh có nghĩa là lưu lượng đang được truyền với tốc độ tốt nhất, màu vàng có nghĩa là lưu lượng có tốc độ chậm hơn so với hạn chế tốc độ đã đăng và màu đỏ có nghĩa là lưu lượng không ổn định, kiểu chạy-ngừng.

  Kích hoạt Universal Access: Bạn có thể bật các lựa chọn như đóng chú thích của các bộ phim, đọc màn hình VoiceOver, phóng to và chuyển đổi chữ đen trắng bằng cách chọn iPad trong iTunes, mở thẻ Summary và kích vào mục Conp Universal Access dưới đề mục Options.

  Quên mạng Wi-Fi: Bạn chẳng may kết nối với mạng nào đó một lần và thiết bị iPad sẽ nhớ nó mãi mãi cho dù bạn có thích hay không. Giải quyết việc này bằng cách vào mục Settings → Wi-Fi và tìm tên mạng mình cần dưới mục Choose a Network. Chạm vào mũi tên màu xanh bên cạnh mạng bạn muốn loại bỏ và chạm vào nút ở trên cùng có tiêu đề Forget this Network.

  Tắt in-app purchases: Truy cập vào Settings → General → Restrictions và chạm Enable Restrictions để kích hoạt những hạn chế áp dụng cho ứng dụng, nội dung, Game Center,… Nếu cảm thấy lo ngại người khác đột nhập vào tài khoản của mình trên in-app purchases, chỉ cần tắt tính năng In-App Purchases dưới mục ‘Allowed Content’.

  Tắt tần suất fetch: Thiết bị iPad của bạn tự động lấy dữ liệu mới, ví dụ như email tới. Tuy nhiên, nó cũng kích hoạt định kì các ứng dụng không hỗ trợ tính năng Push của iOS để chúng vào dữ liệu Fetch – tiêu tốn pin của thiết bị. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt Push và Fetch trong mục Settings → Mail → Contacts → Calendars → Fetch New Data.

  Thay đổi chữ ký email: Đừng nên là “thành viên” trong nhóm những người để chữ ký mặc định của mình là Sent from my iPad đối với tất cả các email message. Thay đổi nó trong Settings → Mail → Contacts → Calendars → Signature.

  Đổi công cụ tìm kiếm: Bạn là fan hâm mộ Google? Nếu vậy, hãy thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của Safari bằng cách truy cập vào Settings → Safari → Search Engine. Tại đây, bạn chỉ việc chọn Google, Bing hoặc Yahoo và sẽ không còn gặp lại công cụ tìm kiếm mặc định trước đó nữa.

  Tạo bản screenshot ở bất kì nơi nào trên màn hình: Nhấn đồng thời nút Home và nút sleep/wake. Bản chụp màn hình sẽ tự động xuất hiện theo dạng ảnh.

  Tổng hợp từ nhiều nguồn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rò Rỉ Sách Hướng Dẫn Sử Dụng Ipad Air 4 Với Thiết Kế Tràn Viền, Nút Nguồn Tích Hợp Touch Id
 • Công Ty Cổ Phần Thế Giới Số Tld
 • 10 Thủ Thuật Sử Dụng Ipad Bạn Nên Thử
 • 8 Thủ Thuật Tương Tác Với Ipad
 • List Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Dành Riêng Cho Ipad Mini
 • Tất Tần Tật Thủ Thuật Dùng Ipados Trên Ipad

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Thủ Thuật Và Mẹo Nhỏ Hữu Ích Trên Thiết Bị Ios 10
 • 6 Thủ Thuật Cực Hay Trên Ios 10 Chưa Chắc Bạn Đã Biết
 • 10 Thủ Thuật Javascript Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 10 Thủ Thuật Cực Hay Ai Cũng Nên Biết Khi Dùng Galaxy J7 Prime
 • 10 Mẹo Và Thủ Thuật Thú Vị Cho Samsung Galaxy J7 Pro
 • Thủ thuật thay đổi bố cục dùng ở iPadOS

  Đầu tiên trong iPadOs đã có sự thay đổi về cách sắp xếp bố cục ứng dụng, các biểu tượng có vẻ đã chặt chẽ hơn, bạn có thể nhìn thấy nhiều ứng dụng hơn cùng một lúc trên iPad. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sự thay đổi này bạn có thể tùy chỉnh cho hợp mắt.

  • Chọn Settings
  • Display & Brightness

  Sau khi bạn chọn Bigger màn hình chỉ còn 20 biểu tượng, nếu như More sẽ 30 biểu tượng.

  iPadOs đã có một cải tiến khác nữa với màn hình đó là tính năng Today View để có cái nhìn tổng quan về ngày, thời gian cùng các widget. Bạn có thể chọn tính năng này bằng cách vuốt từ trái sang phải.

  Tại đây bạn có thể giữ Today View màn hình chính hoặc truy cập bằng cách vuốt. Để giữ chúng trên màn hình chính bạn thực hiện các bước sau:

  • Chọn Settings
  • Chọn Display & Brightness
  • Chọn Home Screen Layout
  • Chọn Keep Today View on Home Screen

  Ghim các widget yêu thích

  Để thêm, xóa và sắp lại các widget, bạn vuốt xuống cuối Today View và chọn Edit. Tại đây sẽ có 2 cách để xử lý widget trong Today Viewv là: Pinned Favorites và Favorites.

  Cách để ứng dụng trở thành Favorites là chọn vào dấu cộng màu xanh và để trở thành Pinned Favorite thì chọn và kéo ứng dụng vào Pinned Favorites.

  Bàn phím nổi

  Bàn phím nổi là một trong những tính năng bổ sung hiện có trong thủ thuật dùng iPadOS. Với tính năng mới này, bạn có thể thu nhỏ bàn phím và di chuyển bất cứ nơi nào bạn muốn trên màn hình, đặc biệt, bàn phím nổi cũng có thể sử dụng QuickPath. Để kích hoạt tính năng này bạn thực hiện như sau:

  • Chạm và giữ nút bàn phím ở dưới cùng bên phải và sau đó trượt ngón tay của bạn lên Floating.
  • Chụm hai ngón tay vào giữa bàn phím.

  Thủ thuật dùng QuickPath ở iPadOS

  Nếu bạn là người yêu thích ứng dụng Swiftkey hoặc Gboard thì QuickPath sẽ dành cho bạn. Giờ đây chỉ cần trượt ngón tay của bạn qua từng chữ cái của từ, chúng sẽ cho phép bạn vuốt tạo từ ngữ thay vì nhấn từng phím lẻ.

  Nếu bạn không thích QuickPath cũng có thể vô hiệu hóa chúng bằng cách:

  • Chọn Settings
  • General
  • Keyboard
  • chọn Slide on Floating Keyboard to Type về Off.

  Bật chế độ Dark Mode

  Dark Mode là tính năng màn hình tối rất hữu ích của người dùng giúp tránh tình trạng mỏi mắt khi sử dụng. Bạn có thể kích hoạt tính năng để sử dụng này bằng cách:

  Ngoài ra bạn cũng thể cài đặt lịch cho chế độ này mà không cần phải mỗi lần sử dụng là phải kích hoạt.

  Với những thủ thuật dùng iPadOS, giờ đây bạn có thể biến chiếc iPad của mình có những trải nghiệm những tính năng tương tự như hệ điều hành iOS 13 trên iPhone. Ngoài ra nhiều tính năng hữu ích giúp làm được những công việc đơn giản như một chiếc laptop thông thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Mẹo Và Thủ Thuật Cho Ipad 2022
 • Những Thủ Thuật Imessage Bạn Nên Nắm Rõ 【Topvn】
 • Top Thủ Thuật Imessage Hay Nhất Cho Người Chưa Biết
 • Một Số Thủ Thuật In Ấn Rất Cần Thiết Trong Excel
 • Toàn Tập 25 Thủ Thuật Iphone Bạn Nên Biết
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Skype

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hữu Dụng
 • Sky A910 (Vega Iron 2) Chính Hãng
 • Thủ Thuật Xử Lý Nhanh Sky A890 Lỗi Cảm Ứng Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Điện Thoại Sky A870 Toàn Tập
 • 10 Thủ Thuật Sử Dụng Skype Hiệu Quả
 • Skype là phần mềm hỗ trợ chat, gọi video tốt nhất hiện nay. Vì vậy, Microsoft đã liên tục nâng cấp và hỗ trợ những tính năng mới hấp dẫn cho nó.

  Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẹo nhỏ khá hay mà có thể bạn chưa biết.

  Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

  Nếu bạn gửi đi một tin nhắn và phát hiện ra một hoặc vài lỗi về kí tự trong tin nhắn, sau đó muốn nhắn một tin khác với lỗi được khắc phục, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.

  Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn đó là hãy sử dụng phím mũi tên đi lên. Khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trợ lại và khi đó bạn chỉ việc sửa lại là xong.

  Cài đặt từ khóa chính dành để thông báo

  Nếu bạn thường xuyên thấy khó chịu bởi những thông báo khi có người muốn nói chuyện với bạn, bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa này.

  Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ

  Để thực hiện một cuộc gọi từ danh bạ, bạn phải trải qua vài thao tác nhỏ khác nhưng sẽ nhanh hơn nếu như chỉ cần nhấn đôi chuột vào tên liên lạc là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay.

  Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì khi soạn thảo

  Khi thực hiện việc trò chuyện bằng tin nhắn trong Skype, nếu người kia đang gõ văn bản, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn quan tâm đến nó, hãy tắt nó đi.

  Bật tính năng phím tắt

  Skype cung cấp sẳn danh sách một số phím tắt để người dùng thực hiện nhanh một số thao tác trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vậy chúng là những phím tắt nào?

  Thiết lập ID cho cuộc gọi từ tài khoản Skype của bạn

  Nếu bạn thực hiện một cuộc gọi nào đó từ tài khoản Skype của mình đến một số di động hoặc điện thoại cố định mà không muốn trên màn hình của các thiết bị này hiển thị một dãy “số lạ”, bạn có thể thiết lập cho mình một số ID cố định để bạn bè “nhận diện” khi bạn liên lạc.

  Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu trữ

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn việc xóa nội dung trò chuyện theo khoản thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.

  Sao lưu và khôi phục danh bạ Skype

  Hoặc chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.

  Dùng thêm 25 biểu tượng mặt cười ẩn trong Skype

  Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện

  Nếu bạn không thích các biểu tượng cảm xúc “động đậy” và muốn chúng thôi “động đậy” trong khung trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.

  Tham khảo Hongkiat

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Nên Biết Nếu Đang Dùng Skype
 • Những Thủ Thuật Skype Hay Và Hữu Ích
 • 12 Thủ Thuật Skype Cực Hay (Phần 2)
 • Thủ Thuật Google Docs Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Một Số Thủ Thuật Khi Dùng Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Thuật Thêm Dòng Trong Excel Dân Văn Phòng Nên Biết Phục Vụ Công Việc Hiệu Quả
 • Thủ Thuật Sử Dụng Các Hàm Ngày, Tháng Siêu Đơn Giản Trong Microsoft Excel
 • Thủ Thuật Giảm Kích Thước File Excel Bị Phình To Bất Thường
 • Cách Đổi Số Thành Chữ Trong Excel Đơn Giản Và Dễ Dàng
 • Hàm Vlookup Trong Excel Đơn Giản Dễ Hiểu Nhất
 • Đi tới phần 5 : Một số videos về thủ thuật tin học rất hữu dụng

  1. T hủ thuật Excel – Tìm kiếm thông minh trong Excel

  Chắc các bạn đã biết chức năng tìm kiếm trong excel bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + F hoặc Home – Find, nhưng trong trường hợp các bạn chưa rõ về kết quả tìm kiếm thì sao?

  Viện đào tạo kế toán, tin học Đức Minh ví dụ các bạn muốn tìm kiếm cụm từ “Công ty Cổ phần hóa chất Thông Minh” trong sổ nhật ký chung trên excel nhưng các bạn không nhớ được chữ “Minh” mà chỉ nhớ là Công ty …Thông… gì gì đó, còn cụ thể là Thông cái gì thì không nhớ.

  Trong trường hợp này chả lẽ bó tay, nhưng may mắn thay, nhờ sự thông minh của excel và sự khôn khéo của các bạn mà các bạn có thể ứng dụng thủ thuật excel sau:

  – Bước 2: Nhập cụm từ: Công ty*Thông*

  Tìm kiếm thông minh trong Excel

  Tạo một phím truy cập nhanh ở phần Quick Access 1

  Như hình trên ta các bạn có thể thấy hiện tại trên bảng tính excel trên, thanh quick access toolbar chỉ có shorcut lưu, undo và redo, đê thêm các chức năng khác các bạn nhấn vào cái mũi tên xổ xuống và đánh dấu tick để chọn các chức năng các bạn muốn vị dụ như “New” để mở file mới, “Open” để mở một file đã có sẵn, “Quick Print” để in nhanh, “Print Preview” để hiển thị trước khi in, hoặc “more commands” để tạo thêm bất kỳ chức năng nào các bạn muốn có trong excel.

  Tạo một phím truy cập nhanh ở phần Quick Access 2

  Có rất nhiều trường hợp có thể cần dùng tới thủ thuật excel này, thường là các bạn dùng nó để tạo một đường chéo mục đích là chia các thuộc tính khác nhau cho một ô hay một hàng, cột bất kỳ. Viện đào tạo kế toán, tin học Đức Minh xin đưa ví dụ các bạn muốn tạo một đường chéo chia tách hai phần tài khoản nợ và có trong sổ nhật ký chung trên excel cho nó đẹp chẳng hạn như hình dưới:

  Tạo một đường chéo trong một ô excel 1

  Tạo một đường chéo trong một ô excel 2

  Việc sử dụng hoàn toàn bàn phím, không phải động tới chuột sẽ giúp tăng tốc độ làm việc của bạn trong excel lên khá nhiều. Bởi vậy, thay vì dùng excel theo kiểu vừa nhập liệu vừa kéo kéo thả thả con chuột để thêm bớt dòng cột các bạn có thể dùng những tổ hợp phím tắt cực kỳ hữu ích sau:

  Bước 1: Để thêm bớt dòng hay cột bất kỳ các bạn phải chọn dòng hay cột đó đã.

  – Chọn dòng: khi con trỏ của bạn đang ở một ví trí bất kỳ trên dòng đó, các bạn nhấn tổ hợp phím Shift và phím cách

  – Chọn cột: khi con trỏ của bạn đang ở một ví trí bất kỳ trên dòng đó, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl và phím cách

  Bước 2: Để thêm hay bớt dòng:

  – Thêm dòng / cột: ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + +

  – Bớt dòng / cột: ấn tổ hợp phím Ctrl + –

  Dù bạn biết cách sử dụng tổ hợp phím tắt này nhưng nếu các bạn chỉ chọn một dòng sau đó nhấn ctrl shift + liên tục thì thực sự rất là mệt. Tốt nhất để thêm một lượng x dòng hoặc x cột, các bạn hãy chọn đúng bằng số x đó sau đó hãy thêm. Các bạn có thể chọn x dòng các bạn muốn bằng cách nhấn thêm phím mũi tên di chuyển theo các hướng lên xuống trái phải và để ý xem đã chọn được bao nhiêu cột. Ví dụ các bạn chọn 10 dòng thì sau khi nhấn ctrl shift + sẽ chèn thêm 10 dòng, chọn 100 cột sẽ được thêm 100 cột, cứ nhân đôi như thế….

  Thêm bớt dòng cột trong excel cực nhanh

  Để di chuyển hoặc sao chép dữ liệu từ một cột trong một bảng tính excel thì cách nhanh nhất là:

  Bước 1: Trước hết chọn cột dữ liệu đó. Sau đó di chuyển con chuột cho tới vùng rìa cho đến khi biểu tượng chuột biến thành dấu 4 mũi tên chỉ 4 hướng.

  – Để di chuyển vùng dữ liệu các bạn chỉ cần giữ chuột và kéo.

  – Để sao chép vùng dữ liệu các bạn nhấn thêm phím Ctrl trước khi kéo

  Sao chép hoặc di chuyển vùng dữ liệu cực nhanh trong excel

  Xóa những ô trống trong một vùng dữ liệu trong excel 1

  Như các bạn thấy có 2 dòng E11 và E14 trống bảng kê phiếu nhập kho, trường hợp các bạn muốn xóa 2 dòng đó đi các bạn có thể chọn 2 dòng đó và nhấn delete. Nhưng trong trường hợp có rất nhiều dòng trống hoặc ô trống thì các bạn không thể làm cách đó rất mất thời gian. Các bạn có thể áp dụng thủ thuật excel sau:

  Bước 1: Đầu tiên quét tất cả vùng dữ liệu bao chứa những khoảng trống muốn xóa đi đó, sau đó các bạn bật chức năng lọc Filter trong excel, ấn vào mũi tên xổ xuống ở một cột bất kỳ. Khi đó, một trình đơn sẽ xuất hiện, các bạn bạn bỏ chọn Select All và chọn phần Blank ở dưới cùng. Khi đó tất cả các ô trống/dòng trống sẽ ngay lập tức được hiển thị ra.

  Xóa những ô trống trong một vùng dữ liệu trong excel 2

  Bước 2: Các bạn bôi đen tất cả những dòng trống xuất hiện sau đó nhấn chuột phải chọn Delete Rows – Sau đó bỏ lọc là xong. Và đây là kết quả:

  Xóa những ô trống trong một vùng dữ liệu trong excel 3

  7. Thủ thuật Excel – Ứng dụng chúc năng lọc Excel vào sổ kế toán

  Chức năng lọc trong excel là một chức năng mà các kế toán viên hay bất kỳ ai sử dụng excel cũng không thể không biết. Càng làm việc với excel lâu dài các bạn sẽ càng thấy giá trị của việc lọc bằng Filter để quản lý.

  Viện đào tạo kế toán, tin học Đức Minh ví dụ cuối tháng các bạn cần lọc tài khoản 112 trong sổ Nhật ký chung để nhằm mục đích theo dõi hoặc chỉnh sửa gì gì đó chẳng hạn. Các bạn quét tất cả dữ liệu trong trong vùng cột tài khoản. Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + L, sau đó chỉ việc nhấn vào mũi tên xổ xuống và chọn tài khoản các bạn cần lọc là xong

  Giới hạn dữ liệu nhập bằng data validation trong excel 1

  – Bước 2: Trong phần Allow chọn “Whole Number”, phần Data để “Between”, phần Minimum và Maximum để lần lượt là 1 và 20000 đó nhấn ok là xong.

  Giới hạn dữ liệu nhập bằng data validation trong excel 2

  + Tạo bảng tính, Định dạng dữ liệu trong excel: Định dạng số, bảng, trộn (merge), xóa (split)…

  + Định dạng tự động: Định dạng theo yêu cầu

  + Sử dụng hàm thông dụng: Vlookup, If, Hlookup, ….

  + Vẽ Biểu đồ, đồ thị: Chart

  + Tạo siêu liên kết: Hyperlink

  + Thiết Lập in: Page setup

  + Đặt Password cho file Excel các phiên bản.

  … Ngoài ra còn rất nhiều kiến thức tin học văn phòng cơ bản khác tại:

  http://ketoanducminh.edu.vn/tin-tuc/102/2168/Cac-Ky-Nang-Tin-Hoc-Van-Phong-Co-Ban-Ban-Can-Nam-Vung.html

  Đầu tiên Đức Minh xin đưa ra ví dụ các bạn có một kho hàng cần quản lý trong excel theo kiểu:

  Quản lý hàng hóa bằng data validation excel

  – Cột “Tình trạng sản phẩm” có 2 loại “có hàng” và “hết hàng” thôi.

  http://ketoanducminh.edu.vn/tin-tuc/102/2727/Cach-quan-ly-hang-hoa-bang-Data-Validation-trong-Excel-cuc-hay.html

  11. Thủ thuật excel – Tăng tốc nhập liệu gấp trăm lần

  Chắc các bạn không thể ngờ được có một thủ thuật excel giúp tăng tốc độ nhập liệu của các bạn lên hàng chục, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần nếu các bạn phải thường xuyên nhập liệu trên excel với những nội dung dài lê thê và lặp đi lặp lại. Đó chính là thủ thuật lợi dụng chức năng auto correct trong excel

  Một ví dụ rất đơn giản là các bạn hay phải nhập cụm từ “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” hay “Viện đào tạo kế toán và tin học Đức Minh” chẳng hạn. Thay vì cứ phải nhập liên tục như thế, các bạn chỉ cần sử dụng chức năng gõ tắt trong excel bằng một tổ hợp phím cực hay đó là Alt + T +A. Sau đó nhập phần chữ muốn gõ tắt vào phần “With” và chữ muốn thay thế vào phần Replace. Ví dụ: Ở phần replace các bạn nhập là cvn, phần with các bạn nhập là “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” chẳng hạn.

  Từ đó về sau các bạn chỉ việc gõ cvn thay vì gõ một cụm từ dài là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  12. Thủ thuật excel – Xem thống kê nhanh về tổng, mix, max,…

  Chắc có lẽ rất nhiều người dùng excel đều biết về những hàm excel thông dụng về tính toán thống kê như sum để tính tổng, min max để tính giá trị nhỏ nhất lớn nhất trong một vùng dữ liệu nào đó,….Bây giờ thay vì phải dùng hàm, các bạn có thể xem thống kê nhanh về số liệu của một vùng dữ liệu nào đó bằng cách quét vùng dữ liệu và xem ở dưới thanh trạng thái “Status bar”, ví dụ như hình:

  Thống kê nhanh trong excel

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Excel
 • Một Số Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Excel 2007, 2010, 2013+
 • Tổng Hợp Cách Sử Dụng Excel 2010 2022
 • 2 Thủ Thuật Excel Vô Giá Dành Cho Dân Kế Toán, Kiểm Toán
 • 20 Thủ Thuật Excel Hữu Ích Dành Cho Kế Toán
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Dùng Gmail

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Tránh Người Khác Hack Tài Khoản Gmail Của Bạn
 • Cac Thu Thuat Doi Voi Gmail Cac Thu Thuat Doi Voi Gmail Doc
 • 6 Thủ Thuật Gmail Mà Bạn Nên Biết
 • 8 Thủ Thuật Hữu Ích Cho Người Dùng Gmail
 • Thủ Thuật Giúp Bạn Sử Dụng Gmail Tốt Hơn
 • Những thủ thuật hay khi dùng Gmail

  1. Sử dụng phím tắt để thao tác.

  Để có thể sử dụng các phím tắt, các bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt sau đó chọn Cài đặt.

  Tại tab Chung các bạn chọn Bật phím tắt sau đó chọn Lưu thay đổi.

  /: Đặt con trỏ chuột trong ô tìm kiếm.

  k: Chuyển con trỏ đến cuộc hội thoại gần đây hơn.

  j: Chuyển con trỏ của bạn tới cuộc hội thoại cũ tiếp theo.

  u: Chuyển trang về hộp thư đến.

  s: Gắn hoặc xóa dấu sao cho thư.

  r: Khi bạn xem thư, r cho phép bạn trả lời người gửi thư trong cửa sổ mới.

  a: Khi đang xem thư, a cho phép bạn trả lời tất cả người nhận thư trong cửa sổ mới.

  f: Khi đang xem thư, f cho phép bạn chuyển tiếp thư trong cửa sổ mới.

  l: Khi đang xem thư, mở trình gắn Nhãn.

  v: Khi đang xem thư, mở trình Di chuyển tới: Spam, Thùng rác…

  +i: Đánh dấu thư của bạn là đã đọc.

  +u: Đánh dấu thư của bạn là chưa đọc.

  [: Di chuyển tới thư trước đó.

  ]: Di chuyển tới thư tiếp theo.

  z: Hoàn tác thao tác trước của bạn.

  q: Di chuyển con trỏ tới tìm kiếm trò chuyện với bạn bè.

  y: Xóa thư khỏi chế độ xem (thư sẽ không hiển thị).

  – Từ Hộp thư đến, y cho phép Lưu trữ thư.

  – Từ Thư gắn dấu sao, y sẽ Không gắn dấu sao.

  – Từ Thùng rác, y sẽ Chuyển tới hộp thư đến.

  – Từ Nhãn, y sẽ Xóa nhãn.

  Nếu bạn ở trong Spam, Thư đã gửi, Tất cả thư thì y không có chức năng.

  . (Dấu chấm): Hiển thị trình Tác vụ khác.

  ? (Dấu hỏi): Hiển thị bảng trợ giúp phím tắt.

  Các tổ hợp phím tắt điều hướng qua Gmail.

  Để gõ các tổ hợp phím này, các bạn chọn lần lượt phím xong thả phím ra và chọn tiếp phím sau.

  (Ví dụ g sau đó a: Các bạn chọn phím g sau đó thả phím và chọn phím a).

  y sau đó o: Lưu trữ thư và chuyển tới thư tiếp theo.

  g sau đó a: Đến mục Tất cả thư.

  g sau đó s: Đến mục Thư gắn dấu sao.

  g sau đó d: Đến mục Thư nháp.

  g sau đó i: Đến mục Hộp thư đến.

  g sau đó t: Đến mục Thư đã gửi.

  * sau đó a: Chọn tất cả các thư được hiển thị lên trình xem thư.

  * sau đó n: Bỏ chọn tất cả thư.

  * sau đó r: Chọn tất cả các thư đã đọc.

  * sau đó u: Chọn tất cả thư chưa đọc.

  * sau đó s: Chọn tất cả thư được gắn dấu sao.

  * sau đó t: Chọn tất cả thư không được gắn dấu sao.

  2. Sử dụng bộ lọc – Filters.

  Bạn có thể sử dụng bộ lọc trong khi tìm kiếm để tạo bộ lọc riêng cho các email.

  Giúp bạn tìm kiếm email một cách dễ dàng hơn với các tính năng nâng cao trong bộ lọc.

  3. Chia nhỏ hộp thư đến.

  Các bạn có thể tùy chỉnh hộp thư đến của mình theo sở thích của bạn bằng cách cài đặt các tùy chỉnh trong phần Hộp thư đến của Cài đặt. Các bạn có thể vào Cài đặt chọn tab Hộp thư đến.

  4. Đánh dấu sao với nhiều biểu tượng.

  Có rất nhiều loại biểu tượng đánh dấu sao, các bạn có thể đánh dấu các email theo các biểu tượng khác nhau để phân biệt các loại email.

  Các bạn có thể lựa chọn việc đánh dấu sao trong tab Chung của Cài đặt.

  5. Hẹn thời gian gửi email.

  Khi bạn không muốn gửi email ngay tại lúc bạn soạn email, nhưng sợ quên không gửi.

  Các bạn cần tải tiện ích cho Gmail. Sau đó sẽ có nút Send later để bạn cài đặt thời gian gửi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Lấy Lại Email Đã Gửi Nhầm Trên Gmail Và Outlook Hiệu Quả
 • 21 Thủ Thuật Gmail Trên Giao Diện Mới Mà Bạn Nên Biết
 • 5 Thủ Thuật Gmail Bạn Nên Biết Để Bảo Mật Tài Khoản Của Mình
 • Hướng Dẫn Tải Game Fifa Online 3 M By Ea Sports™ Cho Iphone, Ipad
 • Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp Cầu Thủ Trong Fifa Online 3 Và Tỉ Lệ Ép Thẻ
 • Các Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Cho Người Dùng

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Dùng Facebook Không Phải Ai Cũng Biết
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật Sử Dụng Facebook Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thủ Thuật Kinh Doanh Trên Facebook Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Kinh Doanh Trên Facebook Cá Nhân Hiệu Quả
 • Cách Xem Mình Đang Theo Dõi Ai Trên Facebook
 • Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và nhu cầu sử dụng rất nhiều. Khi bạn sử dụng đã nắm các thủ thuật Facebook có bạn hay chưa? chỉ với một số thủ thuật cơ bản bạn sẽ biết thêm Facebook có rất nhiều tính năng hữu dụng cho người dùng.

  Các thủ thuật Facebook hữu ích

  1. Chặn những lời mời chơi game

  Bạn đang bị làm phiền bởi những thông báo lời mời chơi game từ bạn bè của mình, nếu cảm thấy khó chịu hay tìm cách chặn lời mời chơi game.

  2. Tắt tự phát video

  Nếu bạn đang sử dụng 3G, 4G để lướt facebook và thấy nhiều video đang phát sẽ gây tốn dung lượng lớn mặc dù bạn không hề xem. Tắt tự phát video còn giúp điện thoại sử dụng facebook nhẹ nhàng hơn, không tốn dung lượng.

  – Tự động chạy video qua kết nối di động và Wi-Fi,

  – Tự động chạy video khi kết nối Wi-Fi.

  – Không bao giờ.

  Bạn chỉ việc vào trang cá nhân, nhấp vào “Your Activity Log” (Nhật ký hoạt động) góc dưới màn hình. Đây là cách quản lý tài khoản cực tốt.

  4. Lưu tin xem sau

  Khi lướt Facebook bạn thấy tin tức hay những dạng bản và chưa thể xem được có thể lưu tin lại và xem sau, đây là tính năng hay của Facebook. Để thực hiện hãy bấm vào biểu tượng mũi tên trỏ xuống dưới bài viết, sau đó chọn vào Save.

  Các nội dung lưu lại đa dạng gồm bài viết, video, hình ảnh, địa điểm. Sau khi lưu lại bạn có thể vào phần Save và xem lại mọi thứ đã lưu trước kia.

  5. Dùng ảnh gif làm hình đại diện

  Ảnh gif là những hình ảnh động ngắn và độc đáo, Facebook đã có tính năng cho phép người dùng sử dụng ảnh động làm ảnh đại diện cho trang cá nhân Facebook.

  Truy cập vào Facebook trên di động, nhấp vào ảnh đại diện, chọn “Take a New Video Profile” để bắt đầu đăng tải ảnh GIF lên trang cá nhân.

  6. Xem ngày này năm trước

  Đây là tính năng xem lại những kỉ niệm đúng một năm trước trên Facebook nếu bạn muốn xem năm trước bạn đã đăng gì trên Facebook hãy chọn vào “On this day”. Facebook đưa ra tính năng này sẽ giúp bạn kỉ niệm những điều đã qua và nhớ về nó.

  Các thủ thuật Facebook hữu ích cho người dùng trên nếu bạn không biết hãy áp dụng, đây là những mẹo đơn giản nhưng rất cần thiết nếu sử dụng tài khoản Facebook cá nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Lấy Access Token Facebook Của Người Khác
 • Khắc Phục Không Nhận Được Mã Xác Nhận Facebook
 • Khắc Phục 100% Facebook Bị Lỗi Vỡ Giao Diện Không Hiện Ảnh
 • 20+ Cách Tăng Like Fanpage Facebook Nhanh Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Cách Tăng Like Ảnh Facebook Cực Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100