Các Thủ Thuật Laptop / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Các Thủ Thuật Sử Dụng Laptop Bạn Không Nên Bỏ Qua

--- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Laptop (Phần 2)
 • 5 Cách Hạ Nhiệt, Làm Mát, Tản Nhiệt Laptop Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Cách Làm Mát Máy Tính Laptop
 • Cập Nhật Các Thủ Thuật Phát Wifi Từ Laptop Đơn Giản Tín Hiệu Mạnh
 • #1 Cách Phát Wifi Từ Laptop
 • CÁC THỦ THUẬT SỬ DỤNG LAPTOP BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

  Bất kỳ ai sử dụng laptop cũng đều biết các thao tác cơ bản khi sử dụng laptop. Nhưng sử dụng laptop sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian thì không phải ai cũng thành thạo. Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp việc sử dụng laptop của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy.

  Các thủ thuật khi sử dụng máy tính

  1. Mở lại tab vô tình bị đóng

  Hướng dẫn mở tab vô tình bị đóng

  Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift +T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

  2. Chụp ảnh màn hình

  Tất nhiên, nếu bạn có một chiếc smartphone trên tay, việc đơn giản nhất sẽ là sử dụng camera trên điện thoại. Nhưng hình ảnh sẽ không được rõ nét và chỉ dùng để lưu lại thông tin, còn nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh trên màn hình, hãy thực hiện các bước sau:

  Đối với máy Windows, vào Start và chọn Snipping Tool. Hoặc bạn có thể sử dụng phím PrintScr bằng cách nhấn vào phím này ở góc bên phải của bàn phím rồi sau đó vào Paint và Ctrl + V.

  Với các dòng máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop.

  3. Sử dụng phím tắt khi bật youtube

  Cách sử dụng phím tắt khi dùng Youtube

  Như bạn đã biết sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube nhưng có thể bạn không biết sử dụng phím K cũng cho kết quả tương tự. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

  4. Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

  5. Giảm chương trình chạy khi khởi động cho máy

  Với các hệ điều hành khác nhau, các thao tác cũng có sự khác biệt

  Windows: Mở trình quản lý tác vụ (Ctrl + Shift + Esc) và đi tới tab khởi động để định cấu hình những chương trình bạn muốn khởi chạy cùng với hệ thống.

  Windows 7 và phiên bản trước đó: Mở Run (phím Windows + R) và nhập msconfig để truy cập cửa sổ có phần khởi động tương tự.

  Cách thủ thuật sử dụng trên Office

  1. Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Excel

  Quá đơn giản, chỉ cần F4, thế là xong. Ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ. Bây giờ, để tô vàng một cell khác, bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

  2. Thủ thuật Excel – Tạo một phím truy cập nhanh ở phần Quick Access

  Cách tạo một phím truy cập nhanh

  Như hình trên các bạn có thể thấy hiện tại trên bảng tính excel trên, thanh quick access toolbar chỉ có shortcut lưu, undo và redo, đê thêm các chức năng khác các bạn nhấn vào cái mũi tên xổ xuống và đánh dấu tick để chọn các chức năng các bạn muốn vị dụ như “New” để mở file mới, “Open” để mở một file đã có sẵn, “Quick Print” để in nhanh, “Print Preview” để hiển thị trước khi in, hoặc “more commands” để tạo thêm bất kỳ chức năng nào các bạn muốn có trong excel.

  3. Thủ thuật sử dụng Word – khắc phục lỗi chữ bị cách

  Các bạn sử dụng word chắc hẳn đều gặp phải ít nhất một lần tình trạng chữ viết bị cách nhau một khoảng. Ví dụ: c a c h su d u n g w o r d

  Để khắc phục lỗi này, bạn hãy vào mục ToolsOptions… từ giao diện soạn thảo của MS Word, chọn thẻ Edit và vào mục Settings. Tại hộp thoại Settings, bạn hãy bỏ dấu kiểm ô Adjust sentence andword spacing automatically và nhấn OK hai lần.

  4. Xóa mật khẩu trong word và excel

  Việc tạo mật khẩu sẽ giúp bạn bảo mật nội dung văn bản của mình. Nhưng nếu trong trường hợp bạn quên mật khẩu, thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn.

  Trước khi xóa password, bạn cần download phần mềm Free Word and Excel password recovery (FWEpr) về máy.

  Sau khi cài đặt, tiến hành phục hồi pasword theo trình tự sau:

  – Thẻ Welcome: Giới thiệu tổng quan về chương trình và địa chỉ website.

  – Thẻ Select file: Bấm vào nút Select a file, chỉ đến vị trí của file word hoặc excel cần phục hồi mật khẩu (chú ý file word có phần mở rộng là .doc còn file excel có phần mở rộng là .xls, lựa chọn tại khung File of Style).

  – Thẻ Dictionary recovery: Được sử dụng nếu trước đó chúng ta có một file dạng text (*.txt) ghi nhớ mật khẩu của file này trong một danh sách có nhiều mật khẩu khác. Nên đánh dấu chọn cả 4 ô trongRecovery options. Bấm nút Select Dictionary chỉ đến file dạng txt hoặc dic cần thiết. Bấm nút Go để chương trình tiến hành tìm kiếm mật khẩu thích hợp.

  – Thẻ Brute force recovery: Được sử dụng khi chúng ta không có một danh sách mật khẩu từ trước (ứng dụng trong trường hợp trên). Trong đó:

  + Khung Characters: Cho phép thu hẹp phạm vi tìm kiếm khi chọn là số từ 0-9 hoặc ký tự a-z (có thể là chữ hoa hoặc chữ thường) và những ký tự đặc biệt khác.

  + Khung From (length) quy định số lượng ký tự có thể có trong mật khẩu.

  Quy định xong bấm nút Go để chương trình tiến hành dò tìm. Mật khẩu ngắn, đơn giản thì FWEpr tìm càng nhanh và ngược lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết, Thủ Thuật Tăng Tốc Cho Laptop. So Sánh Ssd Và Hdd
 • Những Thủ Thuật Bảo Mật Cho Laptop
 • Thủ Thuật Bảo Vệ Laptop Khi Kết Nối Mạng Không Dây
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Touchpad Hiệu Quả Bởi Chuyên Gia
 • Các Thủ Thuật Dùng Cho Wifi, Cách Phát Wifi Từ Laptop Của Bạn
 • Làm Việc Hiệu Quả Gấp Đôi Với Các Thủ Thuật Máy Tính Laptop

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Lên 200%, Internet Lên 120% Trên Windows
 • Hướng Dẫn Lắp Ráp Pc Đơn Giản Và Chi Tiết
 • Thủ Thuật Sửa Lỗi Ổ Cứng Trên Máy Tính Chạy Mac Os
 • Thủ Thuật Hay Cho Người Dùng Máy Tính Mac
 • Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Mac
 • Các thủ thuật máy tính laptop cần biết

  Lướt web là một trong những chức năng cơ bản nhất của laptop. Tuy nhiên trong quá trình lướt web thì chắc chắn bạn có thể đóng nhầm 1 tab nào đó mà đang xem dở nội dung, hơn nữa việc thuộc lòng được đường link là bất khả thi.

  Vậy trong trường hợp này bạn có thể làm gì ?

  Tổ hợp phím tắt ” Ctrl + Shift + T ” sẽ là giải pháp tuyệt vời, với tổ hợp phím này, bạn có thể mở lại tab đã đóng vô cùng nhanh chóng chỉ sau 3 giây

  Nực cười khi muốn chụp lại màn hình máy tính thì bạn lại dùng điện thoại để chup, cách này làm cho bạn tốn thời gian vô cùng. Có 2 cách để bạn có thể xử lý vấn đề này nhanh chóng hơn đó là sử dụng phím ” Fn + Print ” rồi paste bức ảnh trong phần mềm Paint hoặc sử dụng chức năng cắt ảnh có trong phần mềm Snipping Tool sẵn trong máy.

  Thực hiện lệnh vừa làm trong exel

  Sao chép nhanh giữa các Folder

  Hầu hết chúng la thường dùng lệnh copy và paste giữa các thư mục có trong windown để sao chép các tệp file. Tuy nhiên nếu bạn muốn thực hiện nhanh hơn chỉ cần bật 2 folder lên, sau đó kéo tệp tin từ thư mục này sang thư mục kia là xong ngay tức khắc rồi.

  Pause video trên Youtube

  Các video trên youtube thường được xem rất thường xuyên bởi chất lượng cao, tốc độ nhanh. Tuy nhiên nếu có một thủ thuật máy tính laptop dành cho người yêu thích xem youtube thì đó là bạn có thể sử dụng phím ” Space ” để tạm thời dừng video hoặc phí J và L để lần lượt tua nhanh,chậm thêm 10 giây của video.

  Thủ thuật máy tính laptop này chủ yếu là để trêu chọc bạn bè thôi chứ thực chất có lẽ chẳng hữu ích gì trong việc mang lại hiệu quả trong công việc được. Nếu muốn bạn hãy nhấn tổ hợp phím Control + Alt + một trong những phím lên xuống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tìm Kiếm File, Tìm Tập Tin Trên Máy Tính Nhanh Nhất
 • Cách Phá Pass Tài Khoản Administrator Của Máy Chạy Hđh Windows
 • #1 Hướng Dẫn Phá Mật Khẩu Máy Tính Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Phá Máy Tính Người Khác 2022
 • Những Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Tính
 • Các Thủ Thuật Dùng Cho Wifi, Cách Phát Wifi Từ Laptop Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Touchpad Hiệu Quả Bởi Chuyên Gia
 • Thủ Thuật Bảo Vệ Laptop Khi Kết Nối Mạng Không Dây
 • Những Thủ Thuật Bảo Mật Cho Laptop
 • Bí Quyết, Thủ Thuật Tăng Tốc Cho Laptop. So Sánh Ssd Và Hdd
 • Các Thủ Thuật Sử Dụng Laptop Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Một số lợi ích khi phát wifi bằng laptop bạn nên biết

  Có rất nhiều lợi ích khi thực hiện phát wifi bằng laptop mà người dùng có thể chưa biết hết. Vì thế, chúng tôi xin chia sẻ một số lợi ích nổi bật mà bạn đọc tham khảo như sau:

  Cách phát wifi từ laptop sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí lắp đặt các thiết bị modem. Bên cạnh đó, sử dụng wifi sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm được khoản tiền trả cước phí phát sinh hàng tháng khi sử dụng các thiết bị điện tử thông minh.

  Việc phát wifi thông qua laptop sẽ giúp cho người sử dụng có thể khai thác thông tin dữ liệu cần thiết cho công việc. Nhiều người có thể sử dụng wifi cùng một lúc nên chất lượng công việc được nâng cao. Đó là nhân tố để đáp ứng được yêu cầu và chất lượng công việc đặt ra.

  Việc phát wifi bằng laptop mang lại rất nhiều lợi ích dành cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng: Đây chỉ là cách khắc phục hoặc chữa cháy tạm thời chứ không nên dùng laptop phát wifi. Nếu muốn sử dụng wifi ổn định và lâu dài bạn cần:

  Trang bị và lắp đặt ngay thiết bị phát wifi chuyên dụng như modem wifi, thiết bị chuyên dụng kích sóng wifi.

  Đăng ký mức gói cước internet phù hợp với điều kiện kinh tế có tốc độ truyền tải hợp lý.

  Việc phát wifi từ laptop không mang tính bảo mật nên khi sử dụng xong bạn cần tắt ngay.

  Cách phát wifi từ laptop – Những cách biến laptop thành điểm phát wifi

  Wi host và Connectify là 2 cách phát wifi từ laptop đang được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu nhược điểm của 2 phần mềm nà y

  Cách phát wifi bằng phần mềm Connectify.

  Ưu điểm Ưu điểm của Connectify sử dụng các thao tác cực kỳ đơn giản trong việc tạo tên và mật khẩu cho mạng wifi, chia sẻ nhiều loại kết nối internet trong môi trường an toàn và bảo mật, có thể chỉ định bất cứ thiết bị nào được phép truy cập wifi của bạn.

  Connectify là một trong những cách phát wifi bằng laptop được rất nhiều người sử dụng hiện nay bởi nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật .

  Phần mềm này có tính bảo mật khá cao và cho phép bạn có thể chia sẻ mạng 3G/4G với những thiết bị khác.

  Phần mềm này cũng có vai trò quan trọng trong việc giúp bảo vệ laptop của bạn, ngăn chặn mọi sự tấn công từ bên ngoài như virus…

  Nhược điểm

  Chia sẻ thông tin, dữ liệu an toàn thông qua các kết nối như các bộ phim, các file âm thanh….

  Phần mềm connectify có kích thước khoảng 1MB, do đó khi tải về sẽ mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là với những nơi có tốc độ mạng không được nhanh.

  Hơn nữa phần mềm này tương đối là khó sử dụng, rắc rối đặc biệt là với những người lần đầu tiên sử dụng. Với những người mới sử dụng có thể phải trải qua nhiều thao tác mà vẫn chưa thể dùng hoặc phát được wifi nhưng các thiết bị khác không bắt được.

  Bên cạnh đó sử dụng phần mềm này bạn phải mất phí và phải trả phí sau 30 lần dùng thử phần mềm.

  Phần mềm phát wifi Wi Host

  Wi Hostphần mềm phát WiFi miễn phí từ Laptop. Đồng thời, do tính năng portable của phần mềm này, bạn không cần phải cài đặt để sử dụng, thậm chí cũng có thể mang theo trong USB và sử dụng bất cứ khi nào.

  Để kích hoạt khả năng truy cập Internet qua mạng Wifi vừa lập, bạn có thể thay đổi thông số chia sẻ kết nối của Windows

  Ưu điểm

  Wi Host là ứng dụng cho phép bạn phát wifi từ máy tính và chia sẻ mạng wifi với các thiết bị có nhu cầu sử dụng mạng. Phần mềm phát wifi này có ưu, nhược điểm như sau:

  Khác với phần mềm connectify thì phần mềm Wi host không cần phải cài đặt để sử dụng bởi do tính năng portable của phần mềm này.

  Điểm đặc biệt của phần mềm này là bạn có thể mang theo trong USB và có thể sử dụng ở bất cứ nơi đâu khi cần thiết.

  Nhược điểm

  Bạn có thể sử dụng miễn phí phần mềm này và khả năng phát wifi rất ổn định.

  Ngoài những ưu điểm trên thì sử dụng phần mềm Wi Host phải mất khá nhiều bước để thiết lập mạng wifi, do đó tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là với những người lần đầu tiên sử dụng.

  Hướng dẫn cách phát wifi bằng laptop nhanh chóng và đơn giản.

  Bạn muốn phát wifi bằng laptop nhưng lại không biết thực hiện ra sao? Đừng lo lắng bởi bài viết sau sẽ mách bạn một số cách phát wifi dành cho win 10, win 8 và win 7… nhanh chóng, đơn giản. Giúp bạn có thể dễ dàng truyền mạng cho các thiết bị khác.

  Phát wifi bằng laptop nhanh chóng và đơn giản. Một số mẹo phát wifi laptop cho win 10, win 8 và win 7… mà bạn không nên bỏ qua trong bài viết sau.

  Cách phát wifi bằng laptop win 10.

  Bước 1: Mở thanh công cụ và chọn “Change mobile hotspot settings”.

  Ngày nay với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên, cá nhân sử dụng mạng dây có thể dễ dàng phát wifi từ laptop cho các thiết bị khác, Microsoft đã trang bị tính năng phát wifi miễn phí trên chính phần mềm của mình. Cụ thể là bạn có thể thực hiện cách phát wifi từ laptop win 10 như sau:

  Bước 2: Tiến hành thiết lập tên máy và mật khẩu wifi

  Đầu tiên để có thể thực hiện việc phát wifi bằng laptop win 10 bạn mở thanh công cụ lên sau đó bấm tìm kiếm từ khóa mobile hotspot. Khi đó hệ thống sẽ trả về cho bạn những gợi ý tương tự, bấm chọn vào Change mobile hotspot settings để có thể bắt đầu thực hiện thiết lập mạng phát wifi win 10.

 • Tại mục Share my internet connnection with other devices → On → Edit;
 • Khi đó laptop sẽ mở ra cửa số mới bạn tiến hành thay đổi tên và mật khẩu theo ý mình bằng cách điền đầy đủ vào 2 khung trống và bấm “save”;
 • Thông thường windows sẽ tự động thiết lập tên máy và mật khẩu ngẫu nhiên cho wifi khi được bật. Chính vì thế để bật và đổi lại tên, mật khẩu wifi bạn có thể làm như sau:

  Sau khi đã hoàn tất 2 bước trên là bạn đã thực hiện thành công cách phát wifi win 10 rồi đó. Chỉ cần mở các thiết bị khác: mobile, laptop… tìm tên wifi, nhập mật khẩu vào là có thể tiến hành truy cập mạng rồi.

  Cách phát wifi bằng laptop win 8 không dùng đến phần mềm và win 7 bằng lệnh CMD.

  Bước 1: Chọn run as Administrator

  Khác với việc phát wifi từ win 10, trên laptop dùng win 7 và 8 để phát thành công bạn có thể sử dụng các phần mềm phát wifi để hỗ trợ. Tuy nhiên có 1 cách khác đó là bạn sử dụng việc thiết lập phát wifi bằng lệnh CMD. Để thực hiện điều đó, bạn tiến hành làm theo các bước sau:

  Bước 2: Tạo host để phát wifi.

  Để phát wifi win 7 và win 8, tại cửa sổ windows bạn bấm tìm kiếm để mở run as Administrator.

  Từ cửa sổ cmd, bạn tiến hành nhập dòng lệnh sau: “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=FPTVN key=FPTVNcom” và nhấn enter.

  Trong đó:

  Ngoài ra nếu muốn để mật khẩu và tên khác bạn hoàn toàn có thể đổi câu lệnh tương ứng ở phía trên. Nhưng lưu ý mật khẩu phải để tối thiểu 8 ký tự.

 • Khi đã tạo thành công việc phát wifi ở bước trên, để chia sẻ mạng bạn cần làm như sau:
 • Tiếp theo để hoàn tất việc phát wifi bạn nhập tiếp dòng lệnh “netsh wlan start hostednetwork”.

  Khi đã hoàn tất toàn bộ các bước trên là bạn đã có thể tiến hành phát wifi bằng laptop sử dụng win 8 và win 7 rồi đó. Rất đơn giản đúng không nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Thủ Thuật Kiểm Tra Bàn Phím Laptop Hay Nhất
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật Laptop 2022 Mà Ai Cũng Cần Phải Biết
 • #1 Có Nên Chữa Viêm Lộ Tuyến Bằng Dao Leep Hay Không
 • Trị Viêm Lộ Tuyến Bằng Dao Leep
 • Các Thủ Thuật Biến Hóa Của Người Kế Toán Viên Trong Ngành Kế Toán
 • Cập Nhật Các Thủ Thuật Phát Wifi Từ Laptop Đơn Giản Tín Hiệu Mạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Cách Phát Wifi Từ Laptop
 • Liên Minh Huyền Thoại: Top 10 Thủ Thuật Đi Rừng Của Game Thủ Thách Đấu Giúp Bạn Vươn Tầm Cao Mới
 • Liên Minh Huyền Thoại 2022
 • Lmht: 6 Mẹo Chơi Giúp Bạn Leo Rank Nhanh Chóng
 • Thủ Thuật Leo Rank Cho Game Thủ Liên Minh Huyền Thoại
 • Nhu cầu kết nối sử dụng Internet trong thời đại hiện nay đang trở nên thiết thực, mạng dây, mạng điện thoại và wifi luôn song hành cùng với con người. Với những cư dân thành phố việc mạng wifi có mặt khắp mọi nơi không còn xa lạ, các thiết bị phát wifi rất đa dạng. Bạn có thể chưa nghĩ tới việc chiếc máy tính xách tay của mình có khả năng phát wifi, bạn có thể tận dụng để sử dụng cho điện thoại hay các thiết bị điện tử khác một cách dễ dàng chỉ bằng chiếc laptop.

  Cách phát wifi từ laptop còn thích hợp cho trường hợp nguồn wifi nằm xa vị trí của bạn, các thiết bị sóng kém hơn như điện thoại không thể bắt được, máy tính nhận được tín hiệu của wifi sẽ phát sóng để điện thoại cũng có thể sử dụng. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thủ thuật giúp bạn biến hóa chiếc laptop của mình thành thiết bị phát wifi siêu mạnh, siêu nhanh cho laptop ngay nào.

  Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể phát sóng wifi từ laptop của mình. Tổng hợp các cách phát wifi không cần đến phần mềm được nhiều người dùng sử dụng. Về cơ bản các cách này có bản chất giống nhau nhưng tùy thuộc vào từng phiên bản hệ điều hành mà các thao tác chi tiết cụ thể lại khác nhau.

  Cách 1: Hướng dẫn về cách phát wifi từ laptop trên hệ điều hành Windows 10 mới nhất

  Cách 2: Cách phát wifi từ laptop này với các hệ điều hành khác nhau

  Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, chọn tiếp Set up a wireless ad hoc (computer – to – computer) network, tiếp tục bạn chọn next hai lần. Tại cửa sổ hiện ra lúc này, bạn thiết lập tên và mật khẩu cho wifi laptop riêng của mình.Các bạn có thể kiếm tra lại tên mạng Wi-Fi bạn đã tạo xuất hiện trong danh sách mạng Wi-Fi hiện có.

  Bước 3: Vào lại Control Panel , chọn Change adapter Settings , Chọn đồng thời các mục Local Area NetworkWireless Network Conter , tiến hành nháp chuật phải và chọn Add to Bridge

  Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể tạo một cột sóng wifi ngay trong nhà mình. Mở wifi từ điện thoại, kết nối với wifi theo tên của đã thiết lập, nhập mật khẩu và bạn đã có thể lướt web vi vu như sử dụng wifi bình thường rồi.

  Với các mẹo nhỏ rất đơn giản này bạn dễ dàng thiết lập để tạo sóng wifi từ laptop. Điểm cộng cho cách thực hiện này là rất đơn giản, dựa trên nguồn tài nguyên sẵn có của máy tính, không cần tải phần mềm nên giảm tải cho máy, không chiếm thêm phần trăm bộ nhớ nào cả. Nhưng không phải cấu hình máy nào cũng có khả năng tạo cột sống wifi để điện thoại, các thiết bị điện tử công nghệ khác có thể sử dụng được. Và nếu có thì sức mạnh của sóng từ wifi này không đủ lớn để có thể thiết bị bên ngoài kết nối

  Nếu như bạn loay hoay vẫn chưa thể thiết lập cột sóng wifi cho laptop của mình thì vẫn còn giải pháp khác hữu hiệu hơn. Đó là sử dụng các phần mềm phát wifi cho laptop như Connectify, MyPublicWifi, mHotspot, Virtual Router, Maryfi hoặc bộ kích sóng wifi mercury mw302re

  Mỗi phần mềm lại có những ưu nhược điểm khác nhau, các cách thức thực hiện sẽ được hướng dẫn chi tiết trong file bạn tải xuống. Hầu hết các phần mềm đều có phiên bản hỗ trợ cho các hệ điều hành phổ biến như windows 7, windows 8, windows 10.

  Connectify với hệ thống của mình giúp bạn dễ dàng kiểm soát các thiết bị kết nối với wifi của mình, nhưng nhược điểm của nó là bạn phải trả phí để sở hữu phiên bản có nhiều tính năng hơn, với những bạn gà mờ công nghệ thì quá trình đó có thể hơi phiền phức.

  Trong khi đó MyPublicWifi còn có thêm ưu điểm khi sở hữu nhiều phiên bản đa ngôn ngữ hơn, còn mHotsot lại giúp bạn giới hạn số lượng những kết nối sử dụng wifi từ laptop mà bạn đã tạo nên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Mát Máy Tính Laptop
 • 5 Cách Hạ Nhiệt, Làm Mát, Tản Nhiệt Laptop Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Những Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Laptop (Phần 2)
 • Các Thủ Thuật Sử Dụng Laptop Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Bí Quyết, Thủ Thuật Tăng Tốc Cho Laptop. So Sánh Ssd Và Hdd
 • 16 Cách Làm Laptop Chạy Nhanh Mượt Hơn Bằng Các Thủ Thuật Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Đơn Giản Cho Laptop Nên Biết
 • Sửa Laptop Một Số Thủ Thuật Cơ Bản Người Dùng Nên Biết
 • Thủ Thuật Tăng Tốc Laptop, Tăng Tốc Máy Tính Xách Tay
 • Một Vài Thủ Thuật Tăng Tốc Cho Laptop
 • Mẹo Giúp Bạn Tăng Tốc Cho Laptop Cũ
 • 2.1. Có nên can thiệp vào phần cứng laptop để chạy nhanh hơn

  Việc can thiệp vào phần cứng là phương thức khá hiệu quả để tăng tốc độ vận hành máy tính. Đây là cách giúp tốc độ được duy trì ổn định, bớt hại máy và cải thiện cả các yếu tố khác như dung lượng lưu trữ hay hiệu suất làm việc. Tuy nhiên nhược điểm của phương thức này là bạn cần bỏ ra một số tiền nhỏ hoặc rất lớn nếu nâng cấp ổ cứng hoặc Ram. Ngoài ra, để tự thực hiện ở nhà thì bạn cần một vốn kiến thức cơ bản về cấu tạo máy tính, khéo léo và am hiểu các quy tắc khi thay thế. Chính vì thế cách làm laptop chạy nhanh hơn này hoàn toàn không khả thi với những bạn thuộc nhóm “no tech” hay mù công nghệ.

  2.2. Vệ sinh laptop thường xuyên

  Bất cứ bộ phận nào trên laptop cũng đều cần được vệ sinh thường xuyên để hạn chế tình trạng bụi bẩn bịt kín các khe thoáng khí, giảm khả năng tản nhiệt và làm thân máy dần nóng lên. Việc thân máy quá nóng cũng là nguyên nhân khiến quy trình vận hành chậm đi đáng kể. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên mua các bộ vệ sinh laptop chuyên dụng, chất lượng dành cho loa, bàn phím, màn hình, khe cắm kết nối, ổ cứng bên trong,….

  2.3. Tra keo tản nhiệt laptop

  Vẫn là một giải pháp khắc phục tình trạng nóng lên của máy tính, keo tản nhiệt giúp truyền dẫn luồng không khí nóng từ CPU sang quạt tản nhiệt, giữ cho CPU luôn duy trì ở nhiệt độ trung bình, hoạt động đúng hiệu suất và máy tính của bạn cũng vì thế mà chạy nhanh hơn.

  Việc nâng cấp ổ cứng giúp bạn có thêm một khoảng không gian lưu trữ dữ liệu rộng lớn hơn, hạn chế tình trạng quá tải dữ liệu cũng như làm tăng tốc độ vận hành máy. Giải pháp thông thường là thay thế ổ HDD bằng SSD hoặc kết hợp chúng với nhau bởi vốn dĩ ổ cứng SSD có khả năng hạn chế phân mảnh, hoạt động ổn định và dung lượng siêu lớn. Hiệu quả đầu tiên khi bạn nâng cấp ổ cứng đó là tốc độ khởi động máy nhanh lên đáng kể, thậm chí chỉ mất 3 giây hoàn tất quá trình này.

  3.1. Gỡ bớt các chương trình không cần thiết

  3.2. Vô hiệu hóa những ứng dụng cùng khởi động với Windows

  3.3. Reset hoặc cài lại windows

  3.4. Dùng tản nhiệt cho laptop khi hoạt động

  3.5. Hạn chế chạy nhiều chương trình cùng một lúc

  3.6. Vô hiệu hóa ứng dụng, dịch vụ đang chiếm dụng bộ nhớ

  3.8. Dùng disk cleaner dọn dẹp các file tạm, file rác, file hệ thống

  3.10. Vô hiệu hóa chức năng System Restore

  3.12. Tăng số lõi CPU chạy khi khởi động máy

  Tăng số lượng nhân CPU là hành động khá đơn giản để tăng tốc độ máy tính nhưng lại mang đến hiệu quả khá ấn tượng. Vốn dĩ khi khởi động máy sẽ mất khoảng 30 giây cho việc chọn hệ điều hành, để rút ngắn khoảng thời gian vô nghĩa này bạn có thể truy cập msconfig, chọn tab Boot, điền giá trị thời gian thấp (Khoảng 5 giây) trong hộp Timeout và ấn Ok để hoàn tất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cải Thiện Tốc Độ Laptop Cũ Một Cách Hiệu Quả
 • Cách Tăng Tốc Cho Laptop Cũ Cực Đơn Giản
 • Cách Tăng Tốc Đồ Họa Cho Laptop Cũ
 • Chuột Cảm Ứng Laptop Bị Loạn
 • Hướng Dẫn Chọn Chuột Laptop Theo Nhu Cầu Sử Dụng!
 • Những Thủ Thuật Bảo Mật Cho Laptop

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết, Thủ Thuật Tăng Tốc Cho Laptop. So Sánh Ssd Và Hdd
 • Các Thủ Thuật Sử Dụng Laptop Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Những Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Laptop (Phần 2)
 • 5 Cách Hạ Nhiệt, Làm Mát, Tản Nhiệt Laptop Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Cách Làm Mát Máy Tính Laptop
 • Bài viết này cung cấp một danh sách các phần mềm tiện ích, các thiết bị phần cứng cũng như một số thủ thuật hữu ích giúp bạn bảo vệ máy tính của mình khỏi việc bị đánh cắp cũng như bảo mật cho dữ liệu của mình trên máy.

  Những thủ thuật bảo mật cho laptop

  1. LAlarm

  LAlarm là phần mềm bảo mật Windows có chức năng chống trộm dành cho laptop. Tiện ích này cho phép bạn thiết lập các âm thanh báo động khác nhau để khi có ai đó chạm vào chiếc laptop của bạn, nó sẽ phát ra các báo động lớn. Ngoài ra, nếu chẳng may laptop bị mất, chương trình sẽ tự phá hủy các dữ liệu chứa trên đó. Đặc biệt chương trình còn có tính năng cảnh báo khi pin ở trạng thái quá tải để bạn có chế độ sạc và xả pin hợp lý. Nếu bạn ngồi máy tính quá lâu, chương trình sẽ phát ra cảnh báo khuyên bạn nên thư giãn.

  LAlarm được cung cấp miễn phí tại http://www.lalarm.com/ en/LAlarm57.exe, dung lượng 967,58 KB tương thích Windows 7/Vista/XP.

  2. Laptop Alarm

  Những thủ thuật bảo mật cho laptop

  Laptop Alarm (LBVMVT 216) đưa ra các cảnh báo bằng âm thanh lớn trong trường hợp có ai đó rút dây nguồn điện hoặc chuột USB ra khỏi máy tính, hay tiến hành tắt máy tính của bạn. Chương trình có giá 2,7 USD, chỉ tương thích với hệ điều hành Windows, tải tại http://www.syfer.nl/, dung lượng 985,33 KB.

  3. LaptopLock

  LaptopLock (LBVMVT 223) là công cụ bảo vệ dữ liệu cho chiếc laptop thân yêu của bạn tránh khỏi cặp mắt dòm ngó của kẻ xấu. Nó giúp bạn tiến hành việc mã hóa hoặc xóa bỏ dữ liệu trong trường hợp laptop bị mất. Tải tại http://www.thelaptoplock.com.

  5. Yawcam

  Yawcam là phần mềm có thể biến chiếc webcam của bạn thành một công cụ cảm biến chuyển động, được sử dụng để ghi lại hình ảnh các đối tượng cố gắng truy cập hay lấy cắp máy tính xách tay khi bạn không có bên cạnh. Nó cũng có các tùy chọn để gửi email tự động và tải lên hình ảnh ghi nhận được theo giao thức FTP. Tải phần mềm tại http://www. chúng tôi dung lượng 4 MB, tương thích Windows 2000/XP/Vista/7.

  6. iAlertU và Lockdown dành cho máy Mac

  Sử dụng công nghệ cảm biến truyền động tiên tiến, máy quay iSight và điều khiển từ xa bằng hồng ngoại, MacBook Pro có thể chuyển thành hệ thống báo động công nghệ cao. Tải iAlertU tại http://download. chúng tôi chúng tôi (dung lượng 1,5MB) và Lockdown tại http://www. foozoodesign.com/lockdown.html.

  7. FireFound

  FireFound là một tiện ích miễn phí cho trình duyệt Mozilla Firefox hỗ trợ trong việc tìm lại chiếc máy tính (hoặc điện thoại di động) của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Mỗi lần thay đổi vị trí của máy tính, FireFound sẽ gửi một thông điệp an toàn đến một máy chủ trung tâm thông báo vị trí hiện tại của nó, và sau đó bạn có thể đăng nhập vào máy chủ và xem vị trí hiện tại của chiếc máy tính của mình. Bên cạnh đó FireFound còn giúp bạn xóa dữ liệu cá nhân như mật khẩu, lịch sử duyệt web… khỏi trình duyệt.

  8. Prey

  Prey là phần mềm đa nền tảng được phát triển cho Windows, Linux, Mac và cả Android, cung cấp một số tính năng theo dõi máy tính xách tay hay điện thoại của bạn khi bị mất. Prey sử dụng GPS hoặc kết nối không dây để tìm vị trí các thiết bị đã mất, hoặc giám sát các hoạt động của người sử dụng nó.

  Các công cụ phần cứng

  Các phần cứng cũng là những trợ thủ đắc lực để bảo vệ chiếc laptop của bạn khỏi bị đánh cắp.

  1. Ổ khóa

  Một chiếc ổ khóa số là cực kỳ cần thiết cho người sử dụng laptop, đặc biệt những người làm việc di động. Chiếc ổ khóa này tương đối rẻ, bạn có thể tìm được ở bất cứ tiệm bán linh kiện vi tính nào (giá tham khảo 250.000 đồng ở Bách Khoa Computer). Công cụ này rất hữu dụng khi bạn đang ngồi ở một quán cà phê hay nơi công cộng nào đó và cần đi ra ngoài một lúc.

  2. Thiết bị bluetooth Nio

  Thiết bị bluetooth được gọi là Nio có thể kích hoạt báo động khi laptop vượt quá phạm vi bạn cho phép. Nó có thể được sử dụng để bảo vệ không chỉ cho máy tính xách tay mà còn cho các thiết bị gia dụng khác như chìa khóa xe, điện thoại, ổ đĩa USB…

  Những thủ thuật bảo mật cho laptop

  Các bạn có thể xem video hướng dẫn cách thức hoạt động của thiết bị này tại http://www.youtube.com/ watch?v=erN2evrI4Zs.

  Ngoài ra bạn có thể đến các trung tâm bán linh kiện vi tính lớn để mua các loại ổ khóa hay balô chuyên dụng để bảo vệ cho laptop của mình nếu có điều kiện về tài chính, vì giá của chúng khá đắt. Nhưng hiệu quả chúng đem lại thật đáng “đồng tiền bát gạo”.

  Lời khuyên dành cho bạn

  – Không chủ quan để máy tính một mình, đặc biệt ở những nơi công cộng cho dù bạn được trang bị các công cụ bảo vệ đến tận răng. Trong trường hợp phải rời khỏi chốc lát, bạn nên khóa chiếc laptop của mình vào một nơi cố định nào đó

  – Chọn lựa sử dụng các công cụ mã hóa file, phần mềm bảo vệ và phần cứng ở trên. Bảo vệ cho chiếc laptop không bao giờ thừa bởi vì bạn có thể dễ dàng mua một chiếc laptop khác, nhưng dữ liệu trên đó đôi khi vô giá, không thể mua bằng tiền.

  – Đặt mật khẩu cho chiếc laptop của mình. Một mật khẩu syskey và đăng nhập Windows đã tương đối an toàn, tuy nhiên tốt nhất bạn nên thiết lập thêm mật khẩu BIOS bởi vì không phải dễ dàng để vượt qua chức năng này trên máy tính xách tay (dù trên máy tính để bàn là khá đơn giản).

  Theo KHPT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Bảo Vệ Laptop Khi Kết Nối Mạng Không Dây
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Touchpad Hiệu Quả Bởi Chuyên Gia
 • Các Thủ Thuật Dùng Cho Wifi, Cách Phát Wifi Từ Laptop Của Bạn
 • Chia Sẻ Thủ Thuật Kiểm Tra Bàn Phím Laptop Hay Nhất
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật Laptop 2022 Mà Ai Cũng Cần Phải Biết
 • Tổng Hợp Các Thủ Thuật Laptop Mới Nhất 2022 Mà Ai Cũng Cần Phải Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Thủ Thuật Kiểm Tra Bàn Phím Laptop Hay Nhất
 • Các Thủ Thuật Dùng Cho Wifi, Cách Phát Wifi Từ Laptop Của Bạn
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Touchpad Hiệu Quả Bởi Chuyên Gia
 • Thủ Thuật Bảo Vệ Laptop Khi Kết Nối Mạng Không Dây
 • Những Thủ Thuật Bảo Mật Cho Laptop
 • Thủ thuật laptop là một trong những kỹ năng mà bất cứ ai cũng cần phải có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng các thủ thuật laptop mới nhất 2022 mà ai cũng cần phải biết.

  Tổng hợp các thủ thuật laptop mới nhất 2022 mà ai cũng cần phải biết

  Thủ thuật chung

  Trên macOS, bạn nên ưu tiên tận dụng sức mạnh của Mission Control để xử lý các máy tính để bàn ảo, biến động giữa các áp dụng và đạt đến tốc độ cao nhất. Mặc dù máy Mac k support chế độ đa cửa sổ, nhưng có một ứng dụng gọi là Magnet với giá 0,99 đô la thực hiện được tính năng đó và được nghiên cứu rất cao.

  Bảo vệ tệp bằng mật khẩu

  Một mẹo không khó khăn để ngăn chặn người xung quanh truy cập vào các tệp cần thiết của bạn là mã hóa tệp. đủ sức bạn vừa mới sở hữu 7-Zip, WinRAR, The Unarchiver (cho máy Mac) hoặc một phần mềm tương đương, tạo một kho lưu trữ mới, chọn để mã hóa nội dung và mật khẩu bảo vệ.

  Bạn có biết bạn có thể hoàn tác hầu như bất kỳ hành động nào trên máy tính không? Ctrl + Z là phím nóng “kinh điển” và chắc chắn bạn vừa mới biết về nó, tuy nhiên note rằng hoàn tác k chỉ ứng dụng cho việc gõ văn bản. Nếu vô tình xóa hoặc di chuyển một tệp tin, bạn có thể bấm Ctrl + Z để mang nó trở lại vị trí (Ctrl + Y sẽ khiến lại bất cứ thao tác bạn đã làm).

  Phím tắt cho YouTube

  giống như bạn vừa mới biết sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube nhưng đủ nội lực bạn không biết dùng phím không cũng cho kết quả tương tự. tuy nhiên bạn có thể dùng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

  nhấn print screen trên bàn phím là hướng dẫn easy nhất để chụp ảnh màn hình. Nhưng Windows và macOS cung cấp một số mẹo khác để chụp màn hình. Bạn đủ sức dùng Monosnap (Mac, Windows), một công cụ đơn giản, tốc độ và hỗ trợ đa nền móng.

  thay đổi tên tệp từ .docx thành .zip và mở tệp. hình ảnh sẽ nằm trong một trong những thư mục này.

  Một công cụ tiện lợi được gọi là Space Sniffer có thể được sử dụng để đơn giản tìm thấy những tập tin và thư mục đang chiếm nhiều chân trời nhất trên ổ đĩa. Từ đó, bạn đủ nội lực xóa chúng và giải phóng không gian lưu trữ. Các chọn Windows khác (miễn phí) bao gồm WinDirStat và TreeSize. Trên macOS bạn có thể dùng Finder hoặc Siri để tìm các tệp lớn mà k cần ứng dụng của bên thứ ba.

   mẹo tìm tập tin dung lượng lớn trên Windows 10

  Nếu máy tính khởi động chậm thì đủ sức do có quá nhiều chương trình chạy khi khởi động. Thật đơn giản để giảm những chương trình này và làm máy tính khởi động nhanh hơn. tuy nhiên bạn nên tra cứu các chương trình xóa khi khởi động để không làm sụp đổ nền móng.

  Windows: mở trình cai quản tác vụ ( Ctrl + Shift + Esc) và đi tới tab khởi động để định cấu ảnh những chương trình bạn mong muốn khởi chạy cùng với nền tảng.

  Windows 7 và phiên bản trước đó: xây dựng Run (phím Windows + R) và nhập msconfig để truy cập cửa sổ có phần khởi động tương tự.

  Thư mục Control Panel ẩn của Windows

  Windows cung cấp Control Panel chứa all các setup hệ điều hành, giúp user dễ dàng tinh chỉnh mọi thứ từ ảnh nền máy tính để bàn đến xây dựng VPN. Để vào chế độ này, tạo một thư mục mới với tên chuẩn xác giống như thế này (sao chép và dán): God Mode.ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C . Biểu tượng thư mục sẽ chuyển thành biểu tượng của Control Panel và bạn đủ nội lực truy cập và refresh toàn bộ các loại setup.

  Dán văn bản thuần

  Khi copy văn bản từ bất kỳ gốc nào, nó luôn luôn giữ định hướng của nguồn. Để dán văn bản này dưới dạng văn bản thuần, nhấn Ctrl + Shift + V thay vì Ctrl + V và nền tảng sẽ dán văn bản chưa định hình. Thao tác này cũng hoạt động trên Mac: Cmd + Shift + V.

  Có một vài chọn khác ngoài việc copy và dán trong Notepad:

  1) Ctrl + Alt + V sẽ hiển thị hộp thoại “paste special”.

  2) Ctrl + Spacebar sẽ xóa định dạng trong văn bản vừa mới được dán.

  3) tải Puretext và chọn một phím nóng để luôn dán văn bản thuần.

  Xóa tất cả từ

  Thay vì xóa từng chữ cái một, nhấn Ctrl + Backspace sẽ xóa all từ phía sau con trỏ.

  Chuyển con trỏ xoay quang bằng tay trong khi gõ thường khiến bạn mất thời gian hơn. Để tăng tốc tiến trình, di chuyển con trỏ chung quanh bằng các phím tắt. Để di chuyển nó đến đầu của từ trước đó, dùng Ctrl + mũi tên trái. Để di chuyển nó đến cuối của từ kế tiếp, sử dụng Ctrl + mũi tên phải. Trong macOS bạn đủ sức sử dụng phím Option. Để lựa chọn từ hoặc đoạn văn, giữ Shift + Ctrl + phím mũi tên (lên hoặc xuống sẽ chọn tất cả phần văn bản).

  Tạo superscript và subscript

  Tìm Character map trong thực đơn Start và bạn sẽ tìm thấy một tiện lợi cho phép bạn copy mọi ký tự và thậm chí phân phối một code Alt + bàn phím số. Ví dụ: đồng tiền euro (€) có thể được thực hiện với Alt + 0128.

  Các phím tắt bàn phím

  sử dụng Spotlight

  tìm kiếm tích hợp sẵn của Windows không phải là vô ích, nhưng nó tất nhiên không đáng tin cậy và chậm. không những thế Spotlight của macOS là công cụ “thông minh”. bấm Cmd + phím mẹo để mở một vận dụng bằng phương pháp chỉ cần gõ 2 đến 3 ký tự trước tiên của tên ứng dụng, nó sẽ kiếm tìm các tập tin hoặc thậm chí làm các phép tính.

  bấm Alt + Tab cho phép bạn di chuyển qua các cửa sổ đã mở ( Alt + Shift + Tab sẽ chuyển động ngược lại). Trong macOS dùng phím tắt Cmd + Tab.

  Khởi động chương trình bằng các phím nóng

  Thu nhỏ all các cửa sổ

  Nhất nút X để tắt cửa sổ hiện tại? không cần mất thời gian giống như vậy đâu, chỉ cần nhấn Ctrl + W và cửa sổ ngày nay sẽ đóng lại.

  nhấn phím Windows + B sẽ auto lựa chọn vùng khay hệ thống, tại đó bạn chỉ cần dùng phím mũi tên để lựa chọn chương trình và bấm Enter để mở.

  Các thủ thuật và tips trình duyệt web

  Chuyển mau đến thanh địa chỉ

  auto thêm www. Và .com vào một URL

  Bạn có thể tiết kiệm được thời gian gõ www. Và .com trong một URL dễ dàng bằng cách nhấn Ctrl + Enter sau khi gõ tên của website. Nếu .net thì nhấn Ctrl + Shift + Enter.

  Cuộn trang bằng dấu hướng dẫn

  Việc bấm phím mẹo trên trang web sẽ cuộn trang xuống dưới và bấm Shift + space sẽ làm di chuyển lên trên.

  Nếu bạn giữ phím ” S ” và nhấp chuột phải vào một hình ảnh, nó sẽ mở kiếm tìm hình ảnh trên một tab mới.

  Việc sử dụng không có cookie và lịch sử là hiển nhiên so với các hoạt động nhất định. bấm Ctrl + Shift + N sẽ mở trình duyệt ẩn danh trong Chrome, Ctrl + Shift + P trên Firefox và Internet Explorer.

  dùng con lăn chuột

  mở giao diện console trên Chrome hoặc Firefox (nhấp chuột phải lựa chọn Inspect). Trên console nhập lệnh document.designMode = “on” để cho phép bạn chỉnh sửa bất kỳ văn bản trên màn ảnh.

  sử dụng biểu tượng kính lúp của trình duyệt để điều chỉnh trang web ở chế độ nhìn thấy thoải mái hơn. Ctrl/Cmd +/- (dấu cộng/trừ) để phóng to thu nhỏ. Để đặt lại mức độ phóng mặc định, dùng Ctrl + 0.

  Thủ thuật cai quản tệp

  Đổi tên một tập tin khẩn trương

  Sao lưu lên đám mây các tệp cần thiết

  Nếu bạn đang sử dụng việc trên một dự án cần thiết, đảm bảo rằng bạn k chỉ lưu nó trên máy. Các dịch vụ như Dropbox, Google Drive hoặc bất kỳ giải pháp lưu trữ đám mây đa dạng nào không giống sẽ là biện pháp bổ ích. tất nhiên, bạn cũng đủ sức ném các tập tin trên một ổ cứng hoặc ổ cứng ngoài.

  Bạn thực sự k cần phải đăng xuống bất kỳ chương trình nào để thực hiện việc đổi tên tệp hàng loạt. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn toàn bộ các tệp muốn cải thiện, nhấp chuột phải vào tệp trước tiên trong danh sách, lựa chọn Rename (hoặc dùng F2) và nhập tên. Thao tác này sẽ auto cải thiện toàn bộ các tệp không giống có cùng tên gốc với: (1), (2), v.v…

  Trên máy Mac, thực hiện tương tự, lựa chọn tệp tin, sau đó nhấp chuột phải và chọn một tùy lựa chọn để đổi tên hàng loạt.

  Các thủ thuật bảo mật

  khóa máy tính nếu bạn vừa mới phát ốm vì bạn của bạn dùng máy tính tải mọi thứ trên trang Fb hoặc Twitter của bạn? Windows + L sẽ khóa nền móng của bạn ngay lập tức, yêu cầu mật khẩu (nếu vừa mới xây dựng mật khẩu) để tải nhập lại.

  Trên macOS dùng Cmd + Option + Power để đăng xuất. Trong phiên bản mới nhất của macOS (High Sierra) một tùy lựa chọn nhanh hơn để chỉ kiềm hãm màn hình đã được thích hợp, bằng cách sử dụng phím tắt Cmd + Ctrl + Q.

  Nếu sợ về một tệp bị nhiễm bệnh, bạn đủ nội lực đăng nó lên VirusTotal để test bằng một hàng tá tool chống virus từ đám mây. Thường thì một người nào đó đã đăng lên cùng một tập tin, bạn đủ nội lực nhìn thấy luôn kết quả mà không hề mong đợi lâu.

   làm sao để để biết chắc chắn một tệp an toàn trước khi tải xuống?

  Xóa vĩnh viễn dữ liệu đang xóa để các phần mềm như Recuva k thể phục hồi tập tin/thư mục

  mở Command Prompt và nhập cipher /w:C: để xóa các tệp đã xoá khỏi ổ C: (thay chữ cái cho các ổ đĩa hoặc thư mục khác).

  Đọc chương trình cài đặt

  Hầu hết các chương trình đủ nội lực setup thanh công cụ và các software không mong muốn không giống trong quá trình cài đặt. Dành vài giây để đọc từng bước để đảm bảo bạn k chấp nhận cài đặt một thứ gì đó ngoài chương trình đã search.

  Chạy các chương trình trên một máy tính bị nhiễm bệnh

  Malware đủ sức ngăn máy tính chạy một số chương trình nhất định. cải thiện tên của tệp .exe thường đủ sức ghi đè lên. Nếu điều đó không làm việc, refresh đuôi file sang .com và chương trình vẫn có thể chạy.

  Thủ thuật vận dụng của bên thứ ba không giống

  Steam: Chuyển các trò chơi sang một ổ đĩa khác hoặc phân vùng

  VLC: Sửa âm thanh và phụ đề k đồng bộ

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Có Nên Chữa Viêm Lộ Tuyến Bằng Dao Leep Hay Không
 • Trị Viêm Lộ Tuyến Bằng Dao Leep
 • Các Thủ Thuật Biến Hóa Của Người Kế Toán Viên Trong Ngành Kế Toán
 • 10 Thủ Thuật Gian Lận Báo Cáo Tài Chính Phổ Biến Nhất
 • Chiêu Thức Học Thủ Thuật Kế Toán Biến Hoá Của Người Làm Kế Toán
 • Một Vài Thủ Thuật Tăng Tốc Cho Laptop

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Giúp Bạn Tăng Tốc Cho Laptop Cũ
 • Thủ Thuật Đơn Giản Tăng Tốc Cho Laptop Với Chip Máy Tính
 • Thói Quen Xấu Khi Sử Dụng Laptop
 • Chụp Màn Hình Máy Tính, Laptop Không Cần Phần Mềm
 • #1 Cách Chụp Màn Hình Laptop Dell
 • – Nói các bạn không tin, hãy thử so sánh với máy tính của tôi như sau: Pentium III 866Mhz, Ram 128, VGA 64Mb, ổ cứng 40GB chia thành 4 ổ con, trong đó cài hệ điều hành ở ổ C, dùng hết 7/9GB mặc định, các ổ khác gần như đầy vì nhạc, game, phần mềm .. cài Windows XP SP 1.

  – Thời gian khi bấm nút Power để bật máy tính cho đến khi vào màn hình làm việc khoảng 9 giây, thanh trượt chạy lúc hiện biểu tượng Window XP chỉ chạy có một nửa (chưa đến 1 lần). Từ lúc kích chọn Shutdown đến khi tắt máy hoàn toàn chỉ có 3giây, không hơn không kém. Bí quyết? Xin an tâm, tôi sẽ chia sẻ với bạn những tinh chỉnh của tôi. Chỉ cần với 8 bước bạn sẽ có một máy tính có thể còn nhanh, mạnh hơn máy tính của tôi nữa.

  Bước 2: Dùng phần mềm tăng tốc máy tính

  Theo kinh nghiệm của tôi có 3 chương trình có thể dùng được:

  Chương trình này sẽ giúp bạn giảm thời gian boot máy tính gấp 2 lần, hiệu quả rất cao. Bạn có thể tải ở http://www.ursoftware.com. Hãy tắt bớt các chương trình được chạy mặc định khi khởi động Windows để giảm bớt thời gian boot máy.

  SpeederXP: Đây là chương trình tăng tốc máy tính mà tôi thấy hiệu quả rất tuyệt vời. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý là với một số game sẽ không chấp nhận chương trình này và bạn phải tắt nó đi nếu không muốn treo máy như Pro Evolution Soccer 4…

  PcBoost: Về cách sử dụng thì không có gì mà đơn giản hơn PcBoost. Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ tự khởi động lên. Ngay tại màn hình chính bạn sẽ nhìn thấy được biểu đồ họat động của hệ thống khi được PcBoost can thiệp vào. Chương trình sẽ điều chỉnh và tối ưu từng ứng dụng (Application) đang được thực thi trong hệ thống. Bạn sẽ nhìn thấy được số lượng các ứng dụng con được PcBoost can thiệp và tăng tốc trong mục Total numner of App(s) boosted.

  – Hãy nhấn vào biểu tượng Soft Settings để hiệu chỉnh khả năng họat động của chương trình. Khi bạn chưa đăng ký bản quyền thì mục Realtime Application priority setting sẽ được chọn mặc định. Nếu bạn đã nhận được số mã đăng ký bản quyền từ nhà sản xuất PGWARE thì mục High- Application priority setting sẽ sáng lên. Và lẽ dĩ nhiên việc tăng tốc hệ thống khi đó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

  – Bạn cũng nên đánh dấu chọn vào mục Run PcBoost at Windows startup để chương trình có hiệu lực ngay từ khi hệ điều hành được khởi động.

  – Chương trình được cung cấp tại website: http://www.pgware.com với dung lượng khoảng 966 KB, tương thích tốt với hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá $12.99 USD.

  Bước 4: Xoá rác máy tính và xóa bớt font

  – Đây là một bước quan trọng giúp tăng tốc khởi động máy tính. Một số chương trình giúp dọn dẹp máy tính một cách tích cực nhưng hiệu quả không cao bằng việc chúng ta làm thủ công bằng tay. Hãy vào thư mục Windows của hệ điều hành và xoá các folder Drive Cache, LastGoodKnown, vào xoá các tệp trong thư mục Downloaded Installations, Prefetch, RegisteredPackeges, Repair, trong C:/Windows/System32 có Reinstall Backup, Dll Cache. Nên nhớ càng nhiều font hệ điều hành khởi động càng chậm đi, hãy để lại những font chữ cần thiết và xoá bớt những font chữ mà bạn ít sử dụng hay chưa bao giờ đụng đến.

  Bước 6: Sau khi đã hoàn tất các bước trên hãy chạy một chương trình quét Virus để quét toàn bộ ổ cứng, diệt đi những tác nhân có thể gây treo máy hay chậm máy còn tiềm ẩn. Tốt nhất là nên quét bằng những chương trình mạnh như Norton Antivirus, McAffe, AntiVir – Personal Edition. .. Sau khi thực hiện các bước trên, ổ cứng của bạn sẽ vô cùng lộn xộn, hãy dùng một chương trình sắp xếp chống phân mảnh ổ cứng để sắp xếp chúng lại vào một góc.

  TẮT BỚT CÁC DỊCH VỤ CỦA WINDOWS ĐỂ TĂNG TỐC: Các dịch vụ của Windows (Services) là một trong những thành phần cốt lõi của mọi ứng dụng trên Windows. Với việc sử dụng hợp lý (đóng – ngắt hoặc tạm dừng) sẽ giúp bạn khai thác Windows một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra sự hiểu biết các dịch vụ này sẽ giúp bạn tối ưu hóa Windows, tăng cường bảo mật và giảm thiểu virus khi mà các dịch vụ không cần thiết được loại bỏ.

  Cũng trong General tab còn có các lựa chọn Start – Stop – Pause – Resume giúp bạn quyết định khởi động hay dừng nhưng bạn phải chú ý rằng khi bạn không lựa chọn Startup Type ở trên thì các chức năng này chỉ có tác dụng trong phiên làm việc hiện tại của Windows mà sau đó khi bạn khởi động lại máy hệ thống lại trả về trạng thái ban đầu vì vậy khi quyết định ngừng hoặc khởi động dịch vụ bạn phải chọn lựa Startup Type.

  Cảnh báo: Khi bạn đóng ngắt dịch vụ nào đó tức là bạn đã vô hiệu hóa chức năng bất kỳ trong Windows mà có thể bạn sẽ dùng sau này vì vậy chúng tôi đề nghị bạn đọc kỹ các tính năng trước khi ngắt bỏ (Disabled). Một số tính năng khi mà bạn ngắt bỏ có thể làm cho máy tính báo lỗi do hệ thống đang sử dụng nó cho các ứng dụng được bạn cài đặt

  Alerter: Dịch vụ này giúp thông báo cho các máy tính và người dùng được chọn những sự cảnh báo mang tính chất hành chính. Bạn để nó nếu bạn cảm thấy nó cần thiết với bạn. Nếu không thì hãy tắt nó đi.

  Application Layer Gateway : Cần thiết nếu bạn muốn dùng Firewall trong Windows ( Internet Connection Firewall ) hoặc Chia sẻ thông tin mạng của Windows ( Windows Internet Connection Sharing ). Sẽ rất vô dụng nếu như bạn không dùng 2 ứng dụng trên.

  Application Management : Bạn không dùng chung 1 mạng với ai đó ? Bạn không không có ý định điều khiển 1 trình nào đó thông qua mạng ? Nếu không hãy vô tư mà Disable nó.

  Automatic Updates : Bạn muốn máy tự động cập nhật Windows. 1 số trường hợp quay số kết nối để cập nhật mà chủ nhân không biết. Trả tiền cước hàng triệu đồng… Nếu cập nhật mà không mấy hiệu quả thì không cần cập nhật, ngọai trừ các lổ hổng bảo mật lớn thì tự vào website microsoft cập nhật thôi.

  Background Intelligent Transfer : Hỗ trợ Windows Update, nếu bạn tắt Automatic Update ở trên thì vô hiệu hóa dịch vụ này nhằm giảm sức nặng hệ thống phần nào.

  Clipbook : Cho phép bạn xem những gì lưu trữ trong Clipboard, sắp xếp chúng có trật tự để có thể thi hành tác vụ những gì trong Clipbard. Bạn có thể không cần làm quan trọng mọi việc đến như vậy. Tắt nó đi sẽ giúp các lệnh Copy-Paste-Cut nhanh hơn. Bạn có thể xem nó họat động như thế nào qua cách đánh chúng tôi vào lệnh Run trong Start Menu.

  COM+ : Cả hai Event System và System Application Services giúp quản lý và nắm quyền Microsoft’s Compoment Object Model. Nếu như bạn cần tìm hiểu về vấn đề này, chỉ Microsoft mới có câu trả lời tốt nhất tuy là bằng tiếng anh chúng tôi Nói chung, có thể một phần mềm nào đó sẽ cần đến dịch vụ này để chạy, tốt nhất bạn thiết lập nó ở chế độ Manual

  DHCP Client: Khi bạn lên mạng hoặc không, dịch vụ này sẽ lấy 1 địa chỉ IP cho bạn. Bạn có thể thử tắt nó. Nhưng nếu bạn bắt đầu gặp những vấn đề lỗi, hiệu hóa nó lại.(Ý kiền cá nhân: Nên tắt nó đi nếu bạn không dùng mạng hoặc bạn dùng mạng nhưng lại đặt IP tĩnh.)

  Distributed Link Tracking Client : Quản lý các Shortcut đến tập tin trên Server nào đó . Nếu bạn đã vô hiệu hóa 2 dịch vụ trên thì cũng nên bỏ luôn cái này.

  DNS Client: Dịch vụ này giải đáp và thiết lập một bộ đệm về tên miền để hỗ trợ cho máy tính bạn đang sử dụng. Nếu bạn không sử dụng Internet thì nên tắt dịch vụ này đi.

  Error Reporting : Tự động thông báo lỗi có thể là 1 tính năng khá tốt nhưng đôi khi lại quá làm phiền và vô dụng.

  Event Log : Bỏ. Nhiệm vụ của nó chỉ là ghi lại những báo cáo đôi khi khó hiểu. (Ý kiền cá nhân: Không nên tắt dịch vụ này vì nếu tắt không những không làm cho máy khởi động nhanh hơn mà còn làm cho máy khởi động cực chầm.)

  Fast User Switching Compatibility : Nếu bạn không dùng máy chung với nhiều người thì vô hiệu hóa cái này tăng năng lực cho máy rất nhiều.

  Help and Support : Sự trợ giúp là 1 điều quý báu nhất là khi ta gặp khó khăn. Nhưng nếu bạn không rành Tiếng anh và không biết nó nói cái gì…. vậy thì nên tắt nó đi thì hơn.

  HTTP SSL: Kết nối từ client đến server được thực hiện bằng giao thức HTTPS (HTTP + SSL). Chỉ sử dụng dịch vụ này khi bạn chạy Web Server.

  Human Interface Device Access Service: Mở rộng và điều khiển những phím nóng trên các thiết bị nhập. Ví dụ những nút bấm trên bàn phím Play-Next-Internet-Search. Nếu bạn không thường dùng nó, tắt dịch vụ này đi và tận hưởng 0.85% hệ thống nhanh hơn.

  IIS Admin: Cho phép bạn quản lý dịch vụ Web và FTP thông qua dịch vụ Internet Information Services (IIS). Nếu bạn không dùng đến những dịch vụ trên thì hãy tắt nó.

  IMAPI CD-Burning COM Service :Thật sự ra dùng Nero ghi đĩa trực quan hơn dịch vụ có sẵn trong WinXP này.

  Indexing services: Tự động tra sóat thông tin trên ổ cứng nhằm giúp các ứng dụng như Search của windows, Office XP chạy nhanh hơn. Tuy nhiên nó chiếm nhiều tài nguyên và thật sự không xứng đáng với tính năng nó họat động.

  IPSEC services: Nếu như máy tính của bạn thuộc vào lọai viễn thông và kết nối với máy khác bởi VPN thì Internet Protocol Security ( IPSEC ) có thể cần thiết. Tuy nhiên tôi không dám mơ tưởng máy mình dữ dội đến vậy. Tạm thời tắt nó đi.

  Logical Disk Manager : Nếu như bạn muốn quản lý đĩa cứng của mình ( bấm phải trên biểu tượng My Computer, chọn Manage rồi đến Disk Management ), thì dịch vụ này không thể bị vô hiệu hóa. Vì trình Disk Management phụ thuộc dịch vụ này để chạy. Tuy nhiên, có lẽ bạn không sài đến thường xuyên Disk Management , thiết lập nó sang Manual sẽ là tốt nhất.

  Messenger: Vào năm trước , những kẻ Spammer đã nhận ra 1 cách có thể gửi hàng triệu Spam đến người dùng WinXP thông qua Messenger này. Lọai bỏ dịch vụ này là lựa chọn sáng suốt

  MS Software Shadow Copy Provider/Volume Shadow Copy: Hỗ trợ Microsoft Backup hay các trình sao lưu ảnh đĩa khác. Một lần nữa, bạn có thể thử qua việc tắt nó, nếu có sai sót nào trong việc sao lưu thì khởi động lại nó sẽ giải quyết vấn đề.

  Net Logon: Hỗ trợ việc chứng thực để đăng nhập vào một máy tình thuộc miền.

  NetMeeting Remote Desktop Sharing : Không muốn chia sẻ với ai bất cứ cái gì trên máy bạn thông qua NetMeeting ? Không = Disable

  Network Connections: Quản lý những đối tượng trong kết nối mạng và kết nối mạng quay số, trong đó bạn có thể thấy được cả mạng cục bộ và những kết nối từ xa.

  Network DDE: Cung cấp việc truyền tải và an toàn mạng cho sự trao đổi dữ liệu động (Dynamic Data Exchange(DDE)). Cho những chương trình chạy trên cùng một máy tính hoặc trên những máy tính khác nhau.

  Network Location Awareness (NLA): Tập hợp và lưu trữ thông tin về cấu hình và vị trí mạng. Đưa ra thông báo khi những thông tin này thay đổi.

  Network Provisioning Service:Quản lý cấu hình của file XML trên một miền cơ sở cho mạng được cung cấp tự động. ( XML được thiết kế để thực hiện lưu trữ dữ liệu và phát hành trên các Web site không chỉ dễ dàng quản lý hơn, mà còn có thể trình bày đẹp mắt hơn. XML cho phép những người phát triển Web định nghĩa nội dung của các tài liệu bằng cách tạo đuôi mở rộng theo ý người sử dụng)

  Plug and Play : Bạn cần dịch vụ này để nhận biết các thiết bị mới gắn vào Pc, bên trong hay bên ngòai, PCI hay USB, Fire wire đều sẽ cần đến nó, hay chỉ đơn giản là WinXP cần giao tiếp tìm kiếm lại phần cứng nào đó trong 1 số lý do.

  Print Spooler: Nếu bạn không dùng máy in thì hãy tắt nó đi thì hơn.

  Remote Desktop Help Session Manager : Đừng để ai đó điều khiển máy bạn nếu bạn không muốn bị vậy

  Remote Procedure Call : Trong winXP, các ứng dụng được phân chia trong công thức Cá thể tiến trình. Không 1 trình nào ảnh hưởng đến trình nào. Khi 1 phần mềm bị đứng, treo hay không trả lời, nó sẽ không ảnh hưởng đến tòan bộ máy như Win98. Để quản lý hết tất cả những phần mềm này 1 cách thuận tiện, RPC là dịch vụ cần thiết sắp xếp phân vùng bộ nhớ phát cho từng ứng dụng. Nếu tắt nó sẽ gây ra lỗi hệ thống rất nghiêm trọng. Vì vậy bạn đừng làm điều đó.

  Remote Registry Service : Bạn có thích cho người dùng khác trên 1 mạng máy tính thay đỗi các thiết lập trong Registry, trái tim của hệ điều hành trên máy bạn ? Bạn sẽ không tìm ra được nguyên nhiên ngày nào đó WinXP bị..vỡ tim đâu. Dịch vụ này là 1 dạng của sự bất bảo mật cho máy.

  Security Accounts Manager: Dịch vụ Lưu trữ những thông tin bảo mật cho tài khoản của người dùng tại chỗ.

  Security Center: Theo dõi và quản lý những thiết lập và những cấu hình an toàn của hệ thống

  Server: Hỗ trợ file, máy in và tên dùng để chia sẻ thông tin qua mạng cho máy tính bạn đang sử dụng. Nếu bạn không dùng chung mạng với ai đó thì nên tắt nó đi.

  Smart Card và Smart Card Helper : Nếu bạn không dùng các thẻ nhớ thì bạn biết phải làm gì với dịch vụ này.

  SSDP Discovery : một thành phần của Universinal Plug and Play sắp nói đến. Cho dù bạn tắt hay mở nó, bạn cũng sẽ làm cùng chung 1 việc cho SSDP Discovery.

  System Restore : Mừng hết lớn khi có thể bay về quá khứ trước khi bạn cài đặt 1 driver lỗi hay phần mềm làm hại hệ thống là ví dụ thực tiễn cho bạn gợi ý nên tắt ứng dụng này hay không. Tuy nhiên vô hiệu hóa nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều dung lượng đĩa. Lưu ý là nếu bạn đã chọn tắt nó thì tất cả những thiết lập sao lưu sẽ bị xóa hết.

  Task scheduler : Đôi khi không mấy hữu dụng đối với bạn, Có thể bạn sẽ không cần phải lập lịch dồn đĩa trong đêm, nhưng Task Scheduler có thể cần thiết với và người khác. Tắt nó hay không tùy vào yêu cầu của bạn có cần hoặc không.

  Telephony : Bạn vô cùng cần – nói cách khác không thể thiếu nó nếu bạn muốn vào Internet thông qua phương thức quay số = Modem. Nhưng nếu là kết nối ADSL, bạn thử thiết lập nó qua Manual để xem nếu có lỗi nào xảy ra vì có thể nó vẫn đòi hỏi dịch vụ này. Nếu không bạn đã giúp máy có thể tài nguyên hệ thống khá là không ít…

  Telnet : Cho phép người dùng máy khác dang nhập vào máy bạn và chạy các chương trình. Nếu như bạn có bao giờ nghe đến việc tấn công qua IP thì Telnet là 1 trong những kẻ 2 mặt tiếp tay cho giặc quậy phá thành của bạn. Tắt nó đi, trừ khi bạn cần nó cho 1 lý do nào đó

  Uninterruptible Power Supply :An tòan để vô hiệu hóa. Trừ khi bạn có cục UPS cho máy tính mình. Universinal Plug and Play : Tự hỏi bạn có muốn máy mình kiểm tra và tìm hiểu các thiết bị có trên máy người khác trong 1 mạng máy tính nội bộ ? Có thể nó cần thiết nếu như bạn xài Internet Connection Sharing và cho phép người ngòai hiệu chỉnh kết nối cho máy bạn. Dù sao đi nữa, nếu như thật sự không biết gì, bạn có thể tắt nó cũng được.

  Webclient : Theo sự mô tả, dịch vụ này cho phép bạn duyệt qua “Network Places” , thực chất đó là mạng Internet. Nó cho phép các chương trình Windows tạo, xâm nhập và thiết lập tập tin trên nền Internet. Theo như 1 số thử nghiệm, nếu như bạn không có kết nối Internet, dịch vụ có thể làm chậm lại máy và cách bạn duyệt web. Vô hiệu hóa để nhận ra và xem xét những sai sót có thể gây phiền cho bạn, nếu không thì bạn đã tiếp tục giảm gánh nặng cho hệ thống.

  Windows Audio: Bạn muốn nghe tiếng – âm thanh thỏ thẻ của Pc phát ra từ 2 giàn loa 480 Watts của bạn thì nên để cho dịch vụ này khởi động bình thường. Đối với nó, bạn chỉ nên vô hiệu hóa khi máy không có sound card hoặc chip sound trên bo mạch.

  Windows Image Acquisition : Nếu như đơn giản là bạn không có Webcam hay máy Scan hình thì tắt dịch vụ này đi. Tuy nhiên cho dù bạn có, tắt ứng dụng này chắc cũng không ảnh hưởng, vì vậy hãy tắt nó đi cũng được. ( Hay thay nó thành Manual để thử nghiệm trước khi bạn thật sự tắt nó .

  Windows Installer : Trợ giúp cho các trình cài đặt .MSI có thể phân phối dữ liệu trong nó cho máy bạn. Nhưng thật chất không phải lúc nào bạn cũng cài-cài-cài phần mềm vào máy mình liên tục. Thay cách khởi động của nó vào Manual sẽ giảm tối thiếu dung lượng Ram bị chiếm.

  Windows Management Instrumentation : Dịch vụ này cho phép sự giao tiếp các phần mềm có thể xâm nhập và dùng những tính năng trong Windows có thể diễn ra trọn vẹn. Bản thân windows cũng dùng đến Windows Management Instrumentation, như những trình khác làm, tốt nhất bạn để nó họat động.

  Windows Time : Đồng ý là thời gian là vàng là bạc là hàng lọat thứ một đi không quay lại. Nhưng nếu như bạn không muốn Windows phải chú trọng đến điều đó cho bạn, nếu như bạn không cp1 1 máy tính luôn kết nối mạng thì không đồng bộ hóa giờ giấc không có nghĩa là bạn có tội.

  Wireless Zero Configuration : Bạn dùng mạng không dây? Nếu không, nên vô hiệu tính năng này.

  WMI Performance Adapter : Windows Management Instumentation ( WMI ) là 1 ứng dụng rất có ích nhưng nó có thể làm chậm máy.Nếu như bạn không phải là 1 nhà thiết kế chương trình thì không cần quan tâm đến việc này. Ngòai ra bây giờ bạn có thể tắt nó đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Tăng Tốc Laptop, Tăng Tốc Máy Tính Xách Tay
 • Sửa Laptop Một Số Thủ Thuật Cơ Bản Người Dùng Nên Biết
 • Thủ Thuật Đơn Giản Cho Laptop Nên Biết
 • 16 Cách Làm Laptop Chạy Nhanh Mượt Hơn Bằng Các Thủ Thuật Đơn Giản
 • Cách Cải Thiện Tốc Độ Laptop Cũ Một Cách Hiệu Quả
 • Thủ Thuật Máy Tính Laptop Macbook Quảng Ngãi

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Một Số Thủ Thuật Vọc Máy Tính Vui Vui
 • 9 Thủ Thuật Bảo Vệ Máy Tính Của Bạn An Toàn Khỏi Các Cuộc Tấn Công Của Virus
 • Một Số Thủ Thuật Trên Máy Tính
 • Một Số Thủ Thuật Máy Tính Mà Game Thủ Nên Biết
 • Kinh Nghiệm Để Chọn Mua Một Chiếc Máy Tính Tốt (Laptop & Pc)
 • Video Hướng dẫn Quy trình tháo, lắp, vệ sinh, thay màn hình, bảo dưỡng laptop Asus Gaming asus gl552vx

  Sản phẩm: Mercury MW315R THÔNG SỐ KỸ THUẬT Mercury MW315R Chuẩn của bộ phát wifi MERCURY: Chuẩn N 300mbs Số lượng anten: 3 anten mỗi anten 5dbi Tốc độ truyền dẫn dữ liệu của bộ phát wifi: 100Mbps Tiêu chuẩn mạng 300Mbps: IEEE 802.11b,IEEE 802.11g,IEEE 802.11n Chuẩn không dây: Wireless G,Wireless N Bảo mật của bộ phát sóng wifi: WPA-PSK #mercury #repeater #setuppeater

  Cách chọn mặc định chế độ ẩn danh trên FireFox

  Trong bài viết ” Cách Sữa lỗi You might not have permission to use this network resource” Tôi đã hướng dẫn các Bạn sửa lỗi ” Cách Sữa lỗi You might not have permission to use this network resource contact the administrator of server to find out if you have access permission” khi kết nối đến máy tính chia sẻ trong mạng LAN. Nay Tôi viết bài này để cập nhật thêm cho mọi người về cách sửa lỗi này.

  Lỗi Operation could not be completed (error 0x00000709) Double check the printer name and make sure that the printer is connected to the network không cho chugn1 ta sẽ máy in mặc định và khi in chung ta không thấy được máy in. và để sửa lỗi này chúng ta làm theo các bước sau.

  Ở bài viết này chúng tôi hướng dẫn cách tạo usb boot để cài đặt Ubuntu trên Windows. Mọi thử đều được phần mềm hỗ trợ vì thế chỉ cần thao tác đúng cách là được.

  • 1: Tổng quan
  • 2: Chuẩn bị những thứ cần có
  • 3: Usb selection ( chọn usb cài đặt usb bootable)
  • 4: Lựa chọn phân vùng boot trên Usb
  • 5: Chọn file iso bộ cài Ubuntu trên máy tính windows của bạn
  • 6: Bắt đầu tiến hành ghi file iso vào Usb boot
  • 7: Download require
  • 8: Write warnings
  • 9: Bắt đầu ghi file iso bộ cài Ubuntu ra Usb
  • 10: Kết thúc quá trình tạo bot usb Ubuntu trên window

  Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo usb boot Ubuntu khi bạn đang sử dụng chính hệ điều hành này. Các bước thao tác với phần mềm khá đơn giản và dễ dàng.

  • 1. Tổng quan
  • 2. Yêu cầu phần cứng và thiết bị
  • 3. Khởi động ứng dụng Startup Disk Creator trên Ubuntu
  • 4. Chọn file ISO và chọn thiết bị USB
  • 5. Xác nhận lại 1 lần nữa
  • 6. Cài đặt thành công

  • I. DLC BOOT 2022 đã tích hợp những gì ?
  • II. Cần chuẩn bị những gì ?
  • III. Cách tạo USB BOOT với DLC BOOT 2022 (hướng dẫn bằng hình ảnh)
  • IV. Xem video hướng dẫn tạo USB BOOT với DLC BOOT 2022
  • V. Một vài hình ảnh mình Test trực tiếp trên máy tính thật
  • VI. Cách sử dụng DLC BOOT 2022
  • VII. Hướng dẫn cách sửa lỗi NTLDR is missing khi boot với DLC Boot 2022

  • I. Cách tạo USB BOOT đầy đủ chức năng
  • Công cụ cần chuẩn bị
  • II. Các công cụ cứu hộ máy tính được tích hợp trong DLC BOOT
  • 1/ Cách tạo USB BOOT với bản DLC BOOT 2013
  • 2/ UPDATE bản DLC BOOT 2022 (Full hướng dẫn)
  • 3/ UPDATE bản DLC BOOT 2022 (Full hướng dẫn)
  • 4/ UPDATE bản DLC BOOT 2022 (Full hướng dẫn)
  • 5/ UPDATE bản DLC BOOT 2022 (Full hướng dẫn)

  Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy tính báo lỗi Reboot and Select proper Boot device or Insert Boot Media in selected Boot device and pss a key trước tiên chúng ta phải nắm được thông báo này báo gì?.Ở đây hiện thông báo lỗi rằng bạn phải khởi động lại máy và cắm thiết bị để máy hiển thị nôm na là như vậy!

  Hướng dẫn tự sửa lỗi \computer is not accessible. You might not have permission to use this network resource.

  Các tin khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Lỗi Thường Gặp Trên Máy Tính Và Cách Khắc Phục #1
 • 10 Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi Máy Tính Không Vào Được Mạng
 • Lắp Ráp Cài Đặt Máy Tính
 • Mẹo Tìm Kiếm Nhanh Hơn Trong Windows 10
 • 12 Trò Đùa Thú Vị Trên Máy Tính Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Thủ Thuật Đơn Giản Cho Laptop Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Laptop Một Số Thủ Thuật Cơ Bản Người Dùng Nên Biết
 • Thủ Thuật Tăng Tốc Laptop, Tăng Tốc Máy Tính Xách Tay
 • Một Vài Thủ Thuật Tăng Tốc Cho Laptop
 • Mẹo Giúp Bạn Tăng Tốc Cho Laptop Cũ
 • Thủ Thuật Đơn Giản Tăng Tốc Cho Laptop Với Chip Máy Tính
 • Bài viết này mình xin giới thiệu các bạn một số thủ thuật đơn giản cho laptop sẽ giúp cho máy của bạn tốt hơn.

  Thay hoặc thêm RAM

  Việc tháo lắp RAM được xem như là một trong những kỹ năng cơ bản nhất cho người mới bắt đầu mày mò phần cứng máy tính. Hầu hết laptop hiện nay đều cho phép tiếp cận vào vùng bố trí RAM một cách dễ dàng. Người dùng laptop thường có thể mở nắp khoang đặt RAM riêng bằng vài con ốc ở nắp mặt dưới. Sau khi đã tháo nắp, bạn chỉ cần gỡ bỏ RAM cũ bằng cách mở chốt gài, trượt nhẹ RAM ra, rồi sau đó gắn RAM mới vào đúng chỗ là hoàn thành. Tuy nhiên, có một số mẫu laptop ngoại lệ thường sử dụng loại RAM được tích hợp vào bo mạch chủ nhưng thực sự thì các mẫu máy này nói chung thường không cần nâng cấp RAM.

  Thật ra, phần khó nhất của quá trình nâng cấp hay thay RAM không phải là việc cài đặt vật lý mà là quá trình chọn mua. Bạn phải chắc chắn rằng mua đúng loại RAM cho hệ thống bằng cách kiểm tra bo mạch chủ laptop của mình hỗ trợ RAM DDR2 hay DDR3, cùng với tốc độ bus hỗ trợ thường được ký hiệu bằng thông số Megahertz (MHz). Một khi đã có hai thông tin này, bạn có thể bắt tay vào việc đi mua RAM. Thông thường thì người dùng có thể tìm các thông tin này trên trang web của nhà sản xuất laptop. Đồng thời, cũng có thể dùng các công cụ như CPU-Z và Crucial System Scanner để quét toàn bộ thông tin về hệ thống của mình.

  Thay bàn phím

  Hầu hết laptop thường dễ hư bàn phím nhất, đặc biệt là laptop chơi game. Bên cạnh đó, bàn phím là thành phần thường dễ bị nước hay các loại chất lỏng vấy bẩn nhất trong quá trình sử dụng. Việc thay thế bàn phím thường cần đến một vài loại tua-vít phù hợp để mở ốc. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng trượt phần bàn phím ra khỏi khung máy rồi tháo rời các cáp kết nối dữ liệu giữa bàn phím với bo mạch chủ. Tiếp theo, bạn chỉ cần thực hiện các bước ngược lại để lắp bàn phím mới vào.

  Lưu ý rằng, dù hầu hết bàn phím laptop đều có cách thay thế tương tự nhau, nhưng sẽ có trường hợp ngoại lệ. Cách tốt nhất là tìm hiểu về model laptop của bạn trên mạng trước để tìm loại bàn phím thay thế phù hợp. Trang web YouTube của Google có hàng trăm video giải thích về quá trình thay thế bàn phím. Trang chúng tôi cũng là một nguồn tốt để tham khảo về việc mổ xẻ phần cứng các loại thiết bị công nghệ. Sau khi nghiên cứu, bạn có thể quyết định bắt tay tiến hành việc thay thế bàn phím cho chiếc laptop của mình.

  Cài lại Windows

  Máy tính của bạn bị nhiễm virus hay malware, chạy chậm hay bị một lỗi không rõ lý do nào đó thì đã đến lúc nên cài lại Windows.

  Điều cơ bản bạn cần biết khi cài đặt mới Windows là trước hết cần phải sao lưu các tập tin cá nhân vào ổ cứng gắn ngoài. Sau đó cho đĩa DVD Windows vào ổ quang và bắt đầu quá trình cài đặt mới. Sau cùng, bạn cũng sẽ cần phải cài đặt lại những phần mềm bổ sung như Microsoft Office, các chương trình đa phương tiện cùng một số ứng dụng cần thiết khác. Với 3 thủ thuật đơn giản cho laptop hy vọng có thể giúp bạn một phần gì đó cho máy tính của bạn.

  Tích lũy thêm kiến thức cùng học viện Haravan

  Đăng kí nhận tin hữu ích, tin mới đến email của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 16 Cách Làm Laptop Chạy Nhanh Mượt Hơn Bằng Các Thủ Thuật Đơn Giản
 • Cách Cải Thiện Tốc Độ Laptop Cũ Một Cách Hiệu Quả
 • Cách Tăng Tốc Cho Laptop Cũ Cực Đơn Giản
 • Cách Tăng Tốc Đồ Họa Cho Laptop Cũ
 • Chuột Cảm Ứng Laptop Bị Loạn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100