Các Thủ Thuật Sử Dụng Iphone / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Các Thủ Thuật Sử Dụng Notes Trên Iphone Ipad, Sử Dụng Ghi Chú Trên Iphone Ipad

Đúng như cái tên của nó, chính xác là ghi chú: đa số các ghi chú ngắn gọn đều có thể ghi bằng Notes của iOS, từ địa chỉ email, số điện thoại của một người bạn mới vừa gặp, danh sách việc cần làm, những ý tưởng chợt bộc phát trong đầu bạn cho đến tên một quán ăn ngon hay tên một chiếc xe mà bạn cảm thấy yêu thích.

Cái hay của Notes đó là bạn không cần phải suy nghĩ tiêu đề cho từng ghi chú, cứ viết những gì bạn cần một cách thoải mái. Khi cần tìm lại, kéo lên trên cùng của danh sách ghi chú sẽ có ô tìm kiếm, cần tìm gì thì nhập vào là được. Tuy nhiên, Notes lại không phù hợp để bạn viết các ghi chú dài, ví dụ như bài học trên giảng đường, các bài viết dài cần sao lưu, mẹo, thủ thuật, hướng dẫn sử dụng một thứ gì đó, văn bản quan trọng…

2. Checklist để tạo việc cần làm

3. Chia sẻ ghi chú với người khác

Thêm một tính năng khá hay nữa của Notes đó là bạn có thể chia sẻ ghi chú của mình với người khác, tiện trong cách tình huống: chia sẻ việc cần làm với đồng nghiệp, chia sẻ danh sách những món đồ cần mua với bạn bè trước chuyến du lịch, chia sẻ những thức ăn cần mua với vợ, hay share danh sách tiệm ăn ngon ở thành phố với đám bạn. Những người không dùng iOS có thể xem được danh sách này từ nền web, còn nếu có iPhone, iPad thì họ sẽ xem được ngay từ app Notes trên điện thoại của mình.

Đây có lẽ là mẹo thiết thực nhất với dân văn phòng đây rồi. Notes trong iOS 11 đã mạnh mẽ hơn, bạn có thể chèn hẳn một cái bảng vào để ghi chú cho tiện. Apple làm rất tốt khâu này: sau khi đã ấn biểu tượng chèn bảng, bạn chỉ cần Enter để nhảy giữa các cột và hàng với nhau, không cần ấn lên màn hình một cách thủ công. Việc thêm hàng mới cũng được Notes tự động xử lý luôn. Nếu cần, bạn có thể chọn từng cột rồi format nó in đậm, in nghiêng hay copy bảng sang ghi chú khác đều được.

5. Bạn có thể vẽ trong ghi chú (trên iPad)

Notes của iOS có hỗ trợ sẵn tính năng vẽ, trên iPhone và iPad đều dùng được nhưng trên iPad sẽ khai thác được tốt hơn do màn hình rộng. Bạn có thể dùng Apple Pencil cho đúng bài hoặc xài bút của hãng khác đều được, tiện cho những ai thích vẽ, phác thảo ý tưởng, vẽ sơ đồ giải thích, vẽ đồ thị ghi chú…

Cách dùng cũng vô cùng đơn giản: trong app Notes, tạo ghi chú mới, bạn sẽ thấy có biểu tượng hình cây bút, bấm vào đó là xong. Sau khi đã kích hoạt chế độ vẽ, bạn có thể đổi nét vẽ, màu nét tùy ý thích.

6. Chụp tài liệu Scan tài liệu cực nhanh

Bạn có thể scan hoặc chụp lại văn bản tài liệu, hóa đơn, chứng từ… trước đây phải dùng app ngoài nhưng bây giờ iOS 11 tích hợp luôn vào ứng dụng Notes có sẵn.

7. Xem tất cả file đính kèm, ảnh, video, bản vẽ, tài liệu đã scan…

8. Tạo thêm folder để phân loại Notes Bạn có thể phân loại ghi chú thành nhiều thư mục khác nhau, ví dụ ghi chú cá nhân, ghi chú công việc,

9. Phục hồi ghi chú đã xóa

Để xem lại các ghi chú đã xóa gần đây và khôi phục lại nếu cần. Để xài dễ lắm, trong danh sách note bạn sẽ thấy 1 mũi tên back, bấm vô là có ngay chỗ liệt kê thư mục và nút tạo thư mục mới. Khúc này chắc không cần phải hướng dẫn gì thêm vì giao diện rất dễ hiểu rồi.

Thủ Thuật, Mẹo Hay Cho Người Sử Dụng Iphone

Mẹo hay sử dụng iPhone mà ít người biết Mẹo hay mà bạn ít biết khi sử dụng iPhone Những mẹo hay người dùng iPhone X nhất định phải biết Mẹo hay khi sử dụng iPhone 5S 8 mẹo sử dụng iPhone bền đẹp với thời gian

Có thể bạn sử dụng iPhone nhưng chưa khám phá hết tính năng mà chiếc điện thoại thông minh này mang lại. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi tới bạn đọc các mẹo hay cho người dùng iPhone. Chắc chắn các bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng thú vị mà trước đây bạn chưa khám phá ra

Tổng hợp thủ thuật, mẹo hay cho người sử dụng iPhone Khóa máy nhanh chóng

Việc khóa máy ở iPhone cực nhanh chóng, bạn chỉ cần ra màn hình chính và lấy ngón tay chạm đúp 2 lần vào màn hình là máy sẽ tự khóa.

Tắt nhanh đèn pin

Ở mọi chế độ của màn hình người dùng có thể khởi động Control Center và bật đèn pin chỉ bằng 1 cú chạm. Khi máy đang bật chế độ đèn pin bạn có thể tắt nhanh chóng băng chạm vào biểu tượng camera trên màn hình khóa. Đèn pin sẽ tắt ngay lập tức mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào nữa.

Sạc iPhone nhanh hơn

Bạn đang cần sạc iPhone gấp vì điện thoại sắp hết pin mà bạn lại bận ra ngoài thì bạn có thể tăng tốc thời gian sạc lên chút ít trong khoảng thời gian ngắn ngủi bằng cách thiết lập iPhone về chế độ máy bay.

Điều chỉnh iPhone bằng tai nghe

Khi đang sử dụng tai nghe chính hãng của Apple để nghe nhạc trên iPhone, bạn có thể bấm đúp vào khoảng trống giữa hai nút chỉnh âm lượng để chuyển sang bài hát kế tiếp, bấm ba lần để chuyển đến bài hát trước đó hay bấm một lần để thực hiện thao tác Play và Pause.

Sử dụng nút Back ẩn

Người dùng có thể quay trở lại các màn hình thao tác trước đó bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh trái của iPhone hay iPad.

Khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh

iPhone sẽ giúp bạn tự lấy nét tự động và thay đổi điểm đo sáng khi bạn di chuyển máy. Để lấy nét và đo sáng ở một điểm cố định nhằm cân chỉnh bố cục ảnh theo ý muốn các bạn sử dụng tính năng AE/AF lock có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh của iOS.

Nếu muốn khóa nét và khóa sáng tại một điểm bất kỳ bạn chỉ cần chạm giữ vào điểm đó trên giao diện chụp ảnh trong vài giây cho đến khi thấy dòng AE/AF Lock hiện ra. Lúc đó, bạn có thể tự do di chuyển camera để chụp được bức ảnh đẹp hơn.

Tìm và cài đặt đi du lịch

Bạn cần tìm một ứng dụng được người dân địa phương yêu thích nhất thì chỉ cần vào App Store và nhấn vào nút Near Me ở cuối màn hình tìm và cài đặt ứng dụng bạn cảm thấy thích thú

Tìm chính xác tin nhắn

Ở những bản iOS mới nhất, để tìm một tin nhắn cụ thể, người dùng chỉ cần gõ các từ khóa vào thanh tìm kiếm ở phía trên giao diện ứng dụng nhắn tin.

https://9mobi.vn/meo-hay-cho-nguoi-su-dung-iphone-2423n.aspx

Tổng Hợp Các Thủ Thuật Sử Dụng Excel Cần Biết

Bạn có thể biết cách chọn tất cả dữ liệu bằng cách nhấn phím tắt Ctrl + A, nhưng ít người biết rằng, chỉ cần nhấn đơn vào góc trên bên trái bảng tính thì toàn bộ dữ liệu sẽ được chọn.

Tạo một Shortcut Menu mới

Cách thêm nhiều dòng mới hoặc cột mới

Xóa ô dữ liệu trống một cách nhanh chóng

Khi đó, một trình đơn sổ ra, bạn bỏ chọn Select All và chọn Blank. Tất cả các ô trống sẽ được hiển thị ngay lập tức. Bạn quay trở lại và nhấn Delete để xóa các ô trống này.

Học Bổng Mitsubishi Với Các Mức Đài Thọ Tuyệt Vời

Chọn ra giá trị duy nhất trong một cột

Thiết lập giá trị hợp lệ cho ô

Điều hướng nhanh với Ctrl + phím mũi tên

Khi nhấn Ctrl và nhấn vào bất cứ phím mũi tên nào trên bàn phím, bạn sẽ được chuyển đến các cạnh của Sheet theo các hướng mũi tên. Nếu bạn muốn nhảy xuống dòng dưới cùng của bảng dữ liệu, hãy nhấn Ctrl + mũi tên xuống .

10 Điều Mà Thiền Có Thể Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ Tinh Thần

Nhóm phím tắt làm việc với dữ liệu được chọn

Ctrl + Space (Phím cách): Chọn toàn bộ cột.

Ctrl + phím Shift + * (dấu sao): Chọn toàn bộ khu vực xung quanh các ô đang hoạt động.

Ctrl + a(hoặc ctrl + phím Shift +phím cách): Chọn toàn bộ bảng tính

(hoặc các khu vực chứa dữ liệu)

Ctrl + phím Shift + Page Up: Chọn sheet hiện tại và trước đó trong cùng file excel

Shift + phím mũi tên: Mở rộng vùng lựa chọn từ một ô đang chọn.

Ctrl + phím Shift + phím mũi tên: Mở rộng vùng được chọn đến ô cuối cùng trong một hàng hoặc cột

Shift + Page Down / phím Shift + Page Up: Mở rộng vùng được chọn xuống cuối trang màn hình / lên đầu trang màn hình.

Phím Shift + Home: Mở rộng vùng đượcc họn về ô đầu tiên của hàng

Ctrl + Shift + Home: Mở rộng vùng chọn về ô đầu tiên của bảng tính.

Ctrl + Shift + End: Mở rộng vùng chọn đến ô cuối cùng được sử dụng trên bảng tính (góc dưới bên phải).

Nhóm phím tắt chỉnh sửa bên trong ô

Shift + mũi tên trái: Chọn hoặc bỏ chọn một ký tự bên trái

Shift +Mũi tên phải: Chọn hoặc bỏ chọn một ký tự bên phải

Ctrl + Shift + mũi tên trái: Chọn hoặc bỏ chọn một từ bên trái

Ctrl + Shift + mũi tên phải: Chọn hoặc bỏ chọn một từ bên phải

Shift + Home: Chọn từ con trỏ văn bản đến đầu ô

Shift + End: Chọn từ con trỏ văn bản đến cuối ô

Nhóm phím tắt quản lí vùng được chọn

F8: Bật tính năng mở rộng vùng lựa chọn (bằng cách sử dụng thêm các phím mũi tên) mà không cần nhấn giữ phím shift.

Shift + F8: Thêm một (liền kề hoặc không liền kề) dãy các ô để lựa chọn. Sử dụng các phím mũi tên và Shift + phím mũi tên để thêm vào lựa chọn.

Enter / phím Shift + Enter: Di chuyển lựa chọn ô hiện tại xuống / lên trong vùng đang được chọn

Tab / phím Shift + Tab: Di chuyển lựa chọn ô hiện tại sang phải / trái trong vùng đang được chọn.

Esc: Hủy bỏ vùng đang chọn.

Nguồn: chúng tôi – Tuệ Minh, Tâm An (tổng hợp)

Các Thủ Thuật Macbook Dành Cho Người Mới Sử Dụng

Xem và khôi phục các phiên bản trước đây của tài liệu

Macbook của bạn gặp sự cố bất ngờ và tất cả tài liệu bị mất hoặc nhiều ứng dụng tự động lưu các phiên bản của các tài liệu khi bạn làm việc với chúng, bạn có thể duyệt qua các phiên bản tài liệu và quay lại phiên bản cũ hơn bất kỳ lúc nào. Bạn cũng có thể lưu một cách rõ ràng một phiên bản. Bác Sĩ tin Học sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản giúp bạn dễ dàng khôi phục các phiên bản trước đây của tài liệu hoặc cũng có thể liên hệ dịch vụ cài đặt macbook tận nơi.

Phiên bản được tự động lưu hàng giờ hoặc thường xuyên hơn khi bạn đang thực hiện nhiều thay đổi. Phiên bản cũng được lưu khi bạn mở, lưu, nhân bản, khóa, đổi tên hoặc chuyển đổi tài liệu.

Duyệt qua, lưu trữ, nhân bản và xóa các phiên bản

2. Bấm vào dấu biểu thị dọc đường thời gian để duyệt qua các phiên bản.

3. Hiển thị phiên bản bạn muốn, sau đó thực hiện một trong các thao tác sau đây:

♦ Để khôi phục tài liệu của bạn về phiên bản này, bấm Khôi phục.

♦ Để nhân bản phiên bản này trong tài liệu mới, hãy nhấn và giữ phím Option, sau đó bấm Khôi phục Bản sao.

♦ Để giữ nguyên gốc tài liệu của bạn, mà không có thay đổi nào, bấm Xong.

Lưu rõ ràng một phiên bản

Khôi phục tài liệu về phiên bản được mở lần cuối

Bạn có thể khôi phục lại máy macbookvề cài đặt khi xuất xưởng bằng cách xóa máy Macbook, sau đó cài đặt lại mac OS bằng ở đĩa khôi phục được tích hợp. Bạn có thể thực hiện tại nhà hoặc nếu bạn ở quận 1, bạn có thể gọi dịch vụ cài đặt macbook tận nơi quận 1. Trước khi bạn xóa, hãy sao lưu các tệp thiết yếu của bạn. Nếu bạn đang cài đặt trên một máy tính xách tay, hãy đảm bảo bộ tiếp hợp nguồn của bạn đã được cắm.

Quan trọng: Để cài đặt lại macOS, bạn phải được kết nối Internet.

Thanh menu nằm ở đầu màn hình. Thanh này chứa menu Apple, menu ứng dụng, menu trạng thái, Spotlight, Siri và Trung tâm Thông báo.

2. Chọn Tiện ích Ổ đĩa, sau đó bấm Tiếp tục.

3. Chọn ổ đĩa khởi động của bạn ở bên trái, sau đó bấm vào Xóa.

4. Bấm vào menu bật lên Định dạng, chọn Mac OS Extended, nhập tên, sau đó bấm vào Xóa.

Quan trọng: Xóa ổ đĩa sẽ xóa tất cả thông tin khỏi ổ đĩa. Hãy đảm bảo sao lưu thông tin bạn muốn giữ lại vào thiết bị bên ngoài.

6. Chọn Cài đặt lại macOS, bấm Tiếp tục, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Khôi phục về phiên bản macOS trước đây

Nếu bạn sử dụng Time Machine để sao lưu trên máy Macbook, bạn có thể dễ dàng khôi phục về phiên bản mac OS trước đây, nếu bạn gặp phải sự cố sau khi cài đặt một bản cập nhật. Để chọn bản sao lưu Time Machine từ máy chủ SMB, máy Macbook của bạn phải đang chạy macOS Sierra.

Cần lưu ý: Thao tác khôi phục sẽ xóa mọi thay đổi bạn đã thực hiện với các tệp trên máy Mac kể từ khi bạn cài đặt phiên bản mac OS mới. Để lưu các tệp mới hoặc tệp được sửa đổi, hãy sao chép chúng vào ổ đĩa khác hoặc sao lưu chúng trước khi bạn làm theo các hướng dẫn sau đây.

1. In các hướng dẫn này

Bấm vào nút Chia sẻ trong cửa sổ Trợ giúp, sau đó chọn In.

(Chia sẻ)

3. Chọn “Khôi phục từ Bản sao lưu Time Machine”, sau đó bấm Tiếp tục.

4. Chọn ổ đĩa sao lưu Time Machine của bạn.

5. Chọn bản sao lưu Time Machine bạn muốn khôi phục. Để khôi phục máy tính về trạng thái trước khi bạn cài đặt macOS phiên bản mới, hãy chọn bản sao lưu gần đây nhất trước thời điểm bạn cài đặt phiên bản mới.

6. Làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Nếu bạn đã sao lưu các tệp như được mô tả trong Thông báo quan trọng phía trên, bạn có thể khôi phục các tệp đó ngay bây giờ. Nếu bạn đã sao lưu chúng bằng Time Machine, hãy bấm vào biểu tượng Time Machine trên thanh manu, chọn Truy cập Time Machine, sau đó truy xuất các tệp.

(Time Machine)

chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cài đặt Macbook tận nơi, cài đặt phần mềm macbook tại tphcm, cài đặt máy tính tận nơi đã có uy tín trên thị trường chúng tôi Chúng tôi nhận được phản ứng tích cực và sự tin tưởng từ khách hàng và được đánh giá cao từ các doanh nghiệp đối tác lâu năm là các nhãn hàng lớn như: HP, Toshiba, Dell, Asus, Intel, v.v.