Các Thủ Thuật Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Tính

--- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cách Phá Máy Tính Người Khác 2022
 • #1 Hướng Dẫn Phá Mật Khẩu Máy Tính Đơn Giản
 • Cách Phá Pass Tài Khoản Administrator Của Máy Chạy Hđh Windows
 • Cách Tìm Kiếm File, Tìm Tập Tin Trên Máy Tính Nhanh Nhất
 • 14 ❉ thủ thuật ❉ trên máy tính nhỏ nhưng có võ

  Bạn đã biết cách quay trở lại ✔ tab ✔ mình chẳng may tắt? Bạn có biết cách chụp ảnh một phần màn hình mà không cần cài đặt phần mềm?

  1. Mở lại ✔ tab ✔ vô tình bị đóng

  Nếu bạn muốn mở lại ✔ tab ✔ vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy ☆ mac ☆) + Shift +T, và ✔ tab ✔ bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

  2. Chụp ảnh lại một phần màn hình

  Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh một phần màn hình, đây là cách đơn giản nhất để làm việc đó, dù bạn dùng máy ☆ mac ☆ hay một ♬ windows ♬ ✿ pc ✿:

   Với máy ☆ mac ☆, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop

  3. Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Exel

  , thế là xong. Ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ. Bây giờ, để tô vàng một cell khác, bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

  5. Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả

  6. Tạm ngừng video đang phát trên YouTube

  Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L. sửa máy tính tận nhà quận bình thạnh

  7. Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

  8. Xóa bộ nhớ đệm trong vài giây

  Để xóa nhanh bộ nhớ đem, chỉ cần bấm Control + Shift + R. Thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

  9. Khóa máy nhanh

  Bạn cần đứng lên ra ngoài trong vài phút và không muốn ai ngó vào công trình dở dang của mình, vậy đừng quên bấm tổ hợp phím ♬ windows ♬ + L.

  10. Lộn ngược màn hình

  Trò này chủ yếu được dùng để trêu chọc bạn bè của bạn mà thôi. Nếu bấm Control + Alt + một trong những phím mũi tên, màn hình sẽ lộn theo hướng tương ứng.

  Lưu ý: Trò này không thể thực hiện cho mọi loại máy (và chỉ có trên ♬ windows ♬ mà thôi) nhưng nếu làm được bạn sẽ thực sự khiến người bạn kia khiếp sợ đấy.

  11. Biến một cửa sổ trình duyệt thành công cụ chỉnh sửa văn bản

  12. Chỉnh sửa trình duyệt Chrome theo ý thích

  Nếu bạn muốn chơi xỏ ai đó, và gửi cho họ một bức ảnh chụp màn hình về một thứ chưa bao giờ tồn tại, có một cách cực dễ trên Chrome. Đầu tiên, hãy vào Chrome, bấm F12, sau đó gõ document.designMode = “on”. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa bất cứ dòng chữ nào xuất hiện trên màn hình.

  13. Phóng to/thu nhỏ màn hình

  • Bấm Control/Command (với ☆ mac ☆) + 0 để đưa về cỡ màn hình mặc định
  • Control/Command (với ☆ mac ☆) + dấu + để phóng to
  • Control/Command (với ☆ mac ☆) + dấu – thu nhỏ

  14. Tìm kiếm ngược trên Google Chrome

  Trong Google Chrome, nếu bạn bấm S kèm theo phím phải chuột vào hình ảnh, bạn sẽ thực hiện được một lệnh tìm kiếm ngược. Điều đó có nghĩa là thay vì gõ từ khóa để tìm kiếm một hình anh, bạn có thể theo dấu và tìm xem hình ảnh đó bắt nguồn từ trang web nào. sửa chữa máy tính nhanh chóng quận phú nhuận

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Những Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Để Bàn, Pc
 • #1 Cách Thêm Hoặc Xóa Wifi Kết Nối Với Máy Tính
 • Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Đơn Giản
 • 22 Bí Kíp “hack Máy” Nhờ Vào Windows Command Prompt
 • Cách Hack Facebook 2022 ❤️ Hách Pass Nick Fb
 • 10 Thủ Thuật Sử Dụng Máy Tính Nhanh Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Dọn Dẹp Máy Tính Tăng Tốc Gấp 3 Lần
 • 7 Cách Giải Phóng, Dọn Dẹp Ổ Cứng Máy Tính Của Bạn
 • Các Cách Dọn Dẹp Máy Tính Chạy Nhanh Hơn
 • Bí Kíp Casio Để Tính Giới Hạn Của Dãy Số Và Hàm Số
 • Làm Ma Trận Trên Máy Tính Casio Fx
 • Dân văn phòng ai cũng có thể sử dụng bàn phím thành thạo nhưng không phải ai cũng biết những bí mật nho nhỏ này…

  Dân văn phòng ai cũng có thể sử dụng bàn phím thành thạo nhưng không phải ai cũng biết những bí mật nho nhỏ này – cách sử dụng một số phím tắt trên bàn phím.

   

   

  1. Đôi khi phải tạm thời rời chiếc máy tính để đi làm việc khác, nếu máy tính của bạn có chứa thông tin cần bảo mật, chỉ cần giữ phím Windows và nhấn phím L, màn hình máy tính sẽ lập tức bị khóa, không lo dữ liệu bị người khác xem trộm nữa.

  2. Khi muốn tìm tài liệu nào đó trong máy tính, thường thì mọi người sẽ vào mục My computer, sau đó kích chuột vào mục cần chọn, nhưng các cao thủ máy tính thì chỉ cần một thao tác giữ phím Windows và nhấn phím E, cửa sổ quản lý dữ liệu sẽ lập tức mở ra.

  3. Đang chơi game hoặc xem mấy thứ nhạy cảm thì… sếp xuất hiện. Không kịp kích chuột vào biểu tượng trở về màn hình chính, làm thế nào đây? Đừng lo, hãy giữ phím Windows và nhấn phím D, màn hình chính lập tức xuất hiện.

  5. Để hiển thị chức năng ghi hình của Windows, hãy nhấn phím Windows+R, nhập “psr.exe” rồi chọn OK, có thể bắt đầu ghi hình được rồi.

  6. Bạn muốn biết làm thế nào cùng một lúc điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, mở mạng wifi, lại có thể xem được dung lượng pin laptop không? Hay kết nối laptop với tivi cần thiết bị gì không? Muốn biết những chức năng này, bạn chỉ cần nhấn phím Windows+X, yêu cầu của bạn sẽ có thể được đáp ứng.

  7. Nhấn phím Windows+R, nhập “osk”, xuất hiện bàn phím ảo với tính năng tương tự như bàn phím thật.

  8. Hình ảnh hoặc chữ hơi nhỏ, nhìn không được rõ thì làm thế nào? Hãy thử giữ phím Window và nhấn phím “+” hoặc “-” xem sao.

  9. Khi đang mở nhiều chương trình một lúc và muốn hoán chuyển giữa các cửa sổ chương trình, hãy dùng phím Ctrl+Tab, còn muốn lập tức đóng cửa sổ đang mở thì nhấn Ctrl+W.

  10. Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties.

   

  Đức Vinh tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tăng Tốc Và Tối Ưu Hóa Windows 7 Từ A
 • Hướng Dẫn Cách Tăng Tốc Máy Tính Win 7 Để Chơi Game Hiệu Quả
 • Cách Giải Toán Trên Máy Tính Casio Fx 570Es Plus Nhanh Nhất
 • Những Tiện Ích Dành Riêng Cho Dân Văn Phòng Trên Máy Tính Vô Cùng Hiệu Quả
 • 23 Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Tính Cầm Tay Casio Vinacal Giải Nhanh Toán 12
 • Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Chuột Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Máy Tính Ai Cũng Nên Biết
 • Ebook Tổng Hợp Thủ Thuật Máy Tính Hay
 • 10 Thủ Thuật Hay Nhất Trên Facebook Messenger
 • Cách Viết Email Để Hiệu Quả Và… Không Bị Ăn Mắng
 • Tạo Trang Web Riêng Của Bạn, Tại Sao Không?
 • Chuột máy tính là một trong những thiết bị không thể thiếu, giúp bạn thao tác trên máy tính một cách dễ dàng và xử lý công việc một cách nhanh chóng.

  Tuy nhiên có khá nhiều thủ thuậthữu ích khi sử dụng chuột, bên cạnh việc lựa chọn ứng dụng, di chuyển thư mục, đánh dấu văn bản với chuột trái hay mở trình đơn menu với chuột phải, kéo trang văn bản, thu nhỏ phóng to với nút cuộn chuột v.v… đôi khi các thủ thuật này khá đơn giản, nhưng không phải người sử dụng máy tình nào cũng biết, và chúng có thể sẽ giúp công việc của bạn được xử lý nhanh chóng và thuận tiện hơn.

  Thông thường để lựa chọn một đoạn văn bản, bạn có thể dùng chuột trái để kéo và bôi đen đoạn văn bản cần sử dụng, hoặc sử dụng phím Shift và các nút di chuyển trên bàn phím. Một thủ thuậtđơn giản hơn đó là sử dụng chuột trái và phím Shift, đặt con trỏ chuột tài vị trí đầu của đoạn văn bản cần đánh dấu, giữ phím Shift và chọn vị trí kết thúc của đoạn văn bản. Và kết quả là đoạn văn bản đã được đánh dấu cho bạn chỉnh sửa hoặc sao chép.

  Nếu như bạn muốn lựa chọn các đoạn văn bản, hoặc các câu không liền nhau trong một văn bản, bạn có thể sử dụng phím Ctrl và chuột trái giống như việc lựa chọn các thư mục trong Windows. Cách sử dụng đơn giản là bôi đen trước một câu cần chọn, giữ phím Ctrl và tiếp tục chọn các câu hoặc đoạn văn bản khác mà bạn muốn. Trong khi sử dụng thủ thuậtvới phím Ctrl bạn hoàn toàn có thể áp dụng thủ thuậtvới phím Shift ở trên, chỉ cần giữ phím Ctrl còn các thao tác khác là tương tự.

  Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn nhanh một đoạn văn bản bằng cách kích chuột trái 3 lần liên tiếp ở bất kỳ vị trí nào trong đoạn văn đó

  Một thủ thuậtnhỏ với chức năng kéo thả thư mục và dữ liệu giúp bạn nhanh chóng sao chép chúng là dùng phím Ctrl. Bằng cách lựa chọn các thư mục hoặc dữ liệu đó, giữ phím Ctrl và kéo chúng vào nơi bạn muốn hoặc thả ra ngoài Desktop. Trong lúc giữ và kéo các thư mục, bạn vẫn có thể lựa chọn đường dẫn trong cây thư mục Explorer.

  Một thủ thuậtkhá quen thuộc khác với phím Ctrl là mở thêm một tab mới hoặc một cửa sổ mới trong Window. Cách thực hiện là giữ phím Ctrl trong khi kích chuột vào một đường link trên trang web, và trình duyệt sẽ mở nó trong một tab mới, bạn cũng có thể làm tương tự để mở một thư mục trong cửa sổ mới.

  Một thủ thuậtnữa có thể nhiều bạn đã biết, đó là kích đúp vào thanh tiêu đề của bất kỳ cửa sổ nào để phóng to ra toàn màn hình. Ngoài ra bạn có thể kích đúp vào góc trên bên trái của thanh tiêu đề để đóng bất kỳ cửa sổ nào ( thủ thuật này có vẻ không hữu ích vì bạn có thể kích vào các biểu tượng tương ứng ở góc trên bên phải của cửa sổ).

  Ngoài việc sử dụng nút chuột trái để kéo thả các thư mục và dữ liệu, bạn cũng có thể sử dụng chuột phải làm điều tương tự. Chỉ có điều khác là sau khi kéo thả bằng chuột phải, bạn sẽ thấy hiện lên một menu ngữ cảnh với một số lệnh đơn giản, như lựa chọn copy/move hoặc copy/move bằng một phần mềmkhác, tạo shortcuthoặc cancel để hủy lệnh.

  Bạn có thể sử dụng chuột phải để mở menu ngữ cảnh tùy chỉnh cho một thư mục hoặc dữ liệu, tuy nhiên nếu bạn sử dụng thêm phím Shift, menu ngữ cảnh sẽ hiển thị thêm các tùy chỉnh bị ẩn mà bình thường bạn không thấy được. Đơn giản là giữ phím Shift là kích chuột phải vào thư mục lựa chọn, bạn sẽ thấy một số tùy chỉnh ẩn tùy vào các thiết lập và tính năng của hệ thống.

  Trước hết là một số thủ thuậtquen thuộc như mở một tab mới bằng nút cuộn, chức năng cũng giống như bạn giữ phím Ctrl và ấn vào liên kết bằng chuột trái. Bên cạnh việc cuộn lên xuống một trang văn bản, bạn có thể kích nút cuộn vào bất kỳ vị trí nào và di chuột lên xuống, trái phải thay vì phải cuộn liên tục nút chuột giữa trong các văn bản dài.

  Bạn có thể đóng một tab bất kỳ trong trình duyệt, bằng cách kích nút cuộn lên tab đó trong trình duyệt, thay vì phải chọn vào nút close khá nhỏ ở bên phải mỗi tab.

  Một thủ thuậtrất hữu ích và được rất nhiều người sử dụng là dùng nút cuộn để phóng to, thu nhỏ trong Windowsvà rất nhiều ứng dụng khác. Bạn chỉ cần giữ phím Ctrl và cuộn lên để phóng to, cuộn xuống để thu nhỏ. Có thể áp dụng cho trình duyệt web, các thư mục trong windows, và rất nhiều phần mềmkhác. Để trở lại chế độ Zoom bình thường, bạn chỉ cần ấn Ctrl + 0.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Phần Mềm Dọn Dẹp Rác Cho Máy Tính Tốt Nhất
 • 8 Cách Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính 2022
 • Thủ Thuật Sử Dụng Máy Tính Nhanh Hơn Mà Bạn Chưa Biết
 • 20 Thủ Thuật Máy Tính Giúp Bạn Tiết Kiệm Năng Lượng Và Dữ Liệu
 • Thủ Thuật: Cách Làm Sao Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Và Hết Lag?
 • Blog Thủ Thuật Máy Tính Điện Thoại: Những Thủ Thuật Khi Sử Dụng Win 10

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Thủ Thuật Hay Với Thanh Taskbar Trên Windows 10
 • 5 Thủ Thuật Hay Với “thùng Rác” Trên Windows 10
 • Chia Sẻ Mẹo Cực Hay Tắt Window Defender Trong Win 10 Thủ Thuật Đơn Giản
 • Phát Wifi Bằng Laptop Win 10
 • Cách Chụp Màn Hình Laptop Win 10
 • Tháng 10 năm 2014 windows 10 chính thức ra mắt, sự kiện này mang đến cho cộng đồng yêu thích công nghệ và đặc biệt là những fans cuồng MS những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

  1. Thu gọn start menu để gọn hơn

  Một trong những tính năng mới trên windows 10 là thu gọn menu start theo giao diện mình yêu thích.

  2. Thêm Shortcut của các ứng dụng ra ngoài desktop

  Windows 10 có nhiều tính năng mới và đặc biệt, những tính năng này đôi khi hiện ra trước mắt mà ta không biết được.

  Shortcut là biểu tượng icon nhỏ ngoài màn hình giúp bạn thao tác cực kỳ nhanh chóng.Thật dễ dàng và chỉ cần một thao tác là bạn có thể đưa shortcut ra ngoài màn hình chính của desktop. Bạn chỉ cần kéo icon của ứng dụng từ start menu ra ngoài màn hình desktop và thả tại vị trí bạn thích. Thật nhạt nhẽo nếu khi bạn sử dụng win 10 mà không đưa các icon ứng dụng bạn yêu thích ra ngoài màn hình desktop, các shortcut ngoài màn hình sẽ giúp bạn thao tác cực kỳ nhanh chóng.

  3. Cách đổi màu cho thanh menu

  Hệ điều hành win 10 cho phép bạn có thể đổi màu cho thanh menu, MS đang cố gắng cá nhân hóa cho mỗi người dùng sản phẩm của mình. Bạn rê chuột đến một khoảng trống của thanh Start, sau đó nhấn chuột phải và chọn Personalize và lựa chọn tông màu bạn yêu thích.

  4. Sử dụng desktop ảo trong win 10 (Task view)

  Những thủ thuật đơn giản khi chúng ta sử dụng win 10 cần phải biết đó là sử dụng desktop ảo.

  Task View trên win 10 là một tính năng mới đa nhiệm. Các ảnh thu nhỏ kích thước lớn mà việc chuyển giữa các phần mềm đang chạy trở nên dễ dàng hơn, ít bị nhầm giữa các app hơn. Để sử dụng hiệu quả Task View nhất thì bạn nên kết hợp với các phím tắt sau:

  5. Dễ dàng làm việc với nhiều cửa sỏ cùng lúc

  Tìm hiểu về thủ thuật sử dụng win 10 giúp bạn có thể làm việc với 4 cửa sổ cực kỳ dễ dàng và được sắp xếp gọn gàng, tương ứng 4 góc màn hình là 4 cửa sổ làm việc. Để thực hiện được việc này bạn thao tác như hướng dẫn sau:

  Cuối cùng trong thủ thuật sử dụng win 10 phải kể đến những phím tắt mới trên Windows 10, những phím tắt mới này thực sự hữu ích và mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho người dùng khi sử dụng các tính năng mới của win 10

  Thực hiện: Nhấn phím WIN + phím TRÁI hoặc PHẢI (có thể dùng với phím TRÊN và DƯỚI)

  Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím ALT + TAB (không mới) nhưng giờ đã được cải tiến với hình Thumbnails lớn hơn

  Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + TAB

  Thực hiện: Nhấn tổ hợp 3 phím WIN + CTRL + D

  Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + CTRL + F4

  Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + CTRL + LEFT or RIGHT

  Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Thủ Thuật Hay Cho Windows 10 Technical Preview
 • Thủ Thuật Trên Win 10 Hay Hữu Ích
 • Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Laptop Win 10 Chạy Nhanh Hơn
 • Cách Cài Win 10 Bằng Usb Chi Tiết Qua Hình Ảnh + Video ()
 • Hướng Dẫn Cài Win 10 Kèm Hình Ảnh Chi Tiết Nhất (100% Ok)
 • Thủ Thuật Sử Dụng Máy Tính Nhanh Hơn Mà Bạn Chưa Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính 2022
 • 3 Phần Mềm Dọn Dẹp Rác Cho Máy Tính Tốt Nhất
 • Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Chuột Máy Tính
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Máy Tính Ai Cũng Nên Biết
 • Ebook Tổng Hợp Thủ Thuật Máy Tính Hay
 • 1. Tạm khóa nhanh máy tính

  Tạm khóa máy tính khi có việc gấp cần rời khỏi bàn làm việc mà không muốn người khác xem vì máy tính bạn chứa thông tin bảo mật, bạn nhấn tổ hợp phím window +L

  2. Mở nhanh tài liệu

  Mở nhanh tài liệu trong My computer: window +E lúc này cửa sổ tài liệu sẽ mở ra ngay lập tức và bạn chỉ việc chọn tài liệu mình cần thôi, rút gọn 2-3 thao tác so mới kích mở như thường.

  3. Trở về màng hình chính

  Nhấn window + D khi muốn trở về màng hình chính, thao tác này phòng trường hợp đột ngột mà bạn không muốn người khác nhìn vào màng hình mình đang làm.

  4. Chuyển đổi chương trình

  5. Tăng hoặc giảm kích thước hình ảnh và chữ

  Khi mở một cửa sổ chương trình, ảnh hoặc chữ hơi nhỏ gây khó cho bạn xem và đọc, lúc này bạn nhấn window và nhấn phím “+” nếu muốn xem to hơn hoặc nhấn “-” nến muốn xem nhỏ lại.

  6. Mở bàn phím ảo

  Khi bàn phím thật của bạn bi liệt hoặc mất một số chức năng của phím không mong muốn, bạn có thể mở bàn phím ảo bằng cách nhấn window + R, rồi nhập “osk” bàn phím ảo sẽ hiện ra, tương tự chức năng như bàn phím thật.

  7. Tắt nhanh cửa sổ đang dùng

  Muốn tắt nhanh một cửa sổ đang mở bạn hãy nhấn Ctrl + W.

  Ngoài những thủ thuật máy tính ứng dụng cho nhiều chương trình trên, Cấp Tốc Việt xin chia sẽ một số tổ hợp phím tắt khác ứng dụng rộng rãi mà các cao thủ và chuyên gia bàn phím hay dùng:

  Các phím tắt hay dùng chung

  1. Ctrl + C: Sao chép

  2. Ctrl + X: Cắt (Cut)

  3. Ctrl + V: Dán (Paste)

  4. Ctrl + Z: Quay lại thời điểm trước đó (Undo)

  5. Shift + Delete: Xóa thẳng tập tin/thư mục mà không cần giữ lại trong thùng rác.

  6. Ctrl + một phím di chuyển (trái/phải/lên/xuống): Chọn nhiều tập tin/thư mục rời rạc.

  7. Ctrl + Shift + một phím di chuyển (trái/phải/lên/xuống): Chọn nhiều tập tin/thư mục liên tục.

  8. Ctrl + Shift + dùng chuột kéo đi: Tạo shortcut cho tập tin/thư mục đã chọn.

  9. Ctrl + phím di chuyển sang phải: Đưa trỏ chuột tới cuối từ đang đứng sau nó.

  10. Ctrl + phím di chuyển sang trái: Đưa trỏ chuột lên ký tự đầu tiên của từ trước nó.

  11. Ctrl + phím di chuyển xuống: Đưa trỏ chuột đến đầu đoạn văn tiếp theo.

  12. Ctrl + phím di chuyển lên: Đưa con trỏ chuột đến đầu đoạn văn trước đó.

  13. Ctrl + A: Chọn tất cả

  1 4. F3: Mở tính năng tìm kiếm tập tin/thư mục trong My Computer.

  15. Alt + Enter: Mở cửa sổ Properties của tập tin/thư mục đang chọn.

  16. Alt + F4: Đóng một chương trình.

  17. Ctrl + F4: Đóng cửa số hiện hành của trong chương trình đang thực thi.

  18. Alt + Tab: Chuyển đổi qua lại giữa các chương trình đang chạy

  19. Alt + Esc: Chọn có thứ tự một cửa sổ khác đang hoạt động để làm việc.

  20. F4: Mở danh sách địa chỉ trong mục Address của My Computer.

  21. Ctrl + Esc: Mở Start Menu, thay thế phím Windows.

  23. F5: Làm tươi các biểu tượng trong cửa sổ hiện hành.

  25. Giữ phím Shift khi vừa cho đĩa vào ổ đĩa quang: Không cho tính năng “autorun” của đĩa CD/DVD tự động kích hoạt.

  26. Ctrl + Tab: Di chuyển qua lại giữa các thẻ của trình duyệt theo thứ tự từ trái sang phải.

  27. Ctrl + Shift + Tab: Di chuyển qua lại giữa các thẻ của trình duyệt theo thứ tự từ phải sang trái.

  28. Enter: Xác nhận dữ liệu đã nhập thay cho các nút của chương trình, như OK,…

  29. F1: Mở phần trợ giúp của một phần mềm.

  30. Tab: Di chuyển giữa các thành phần trên cửa sổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Thủ Thuật Máy Tính Giúp Bạn Tiết Kiệm Năng Lượng Và Dữ Liệu
 • Thủ Thuật: Cách Làm Sao Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn Và Hết Lag?
 • 10 Thủ Thuật Giúp Máy Mac Chạy Nhanh Hơn
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Tính
 • Kỹ Thuật Sử Dụng Casio
 • Những Thủ Thuật Và Mẹo Vặt Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Phá Máy Tính Người Khác 2022
 • #1 Hướng Dẫn Phá Mật Khẩu Máy Tính Đơn Giản
 • Cách Phá Pass Tài Khoản Administrator Của Máy Chạy Hđh Windows
 • Cách Tìm Kiếm File, Tìm Tập Tin Trên Máy Tính Nhanh Nhất
 • Làm Việc Hiệu Quả Gấp Đôi Với Các Thủ Thuật Máy Tính Laptop
 • Mở lại tab đã đóng

  Nếu bạn vô tính đóng một tab chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + T để mở lại tab vừa mới đóng. Trên máy Mac, nhấn Cmd + Shift + T.

  Tính năng snap và đa màn hình Windows

  Nhấn phím Windows + phím mũi tên sẽ khiến các cửa sổ nhanh chóng thu nhỏ về một bên của màn hình. Ngoài ra, nhấn Shift + phím Windows + mũi tên sẽ chuyển cửa sổ sang màn hình khác. Trong khi nhấn Windows + P sẽ cho phép bạn nhanh chóng thiết lập một màn hình hoặc máy chiếu thứ hai.

  Trên macOS, bạn nên ưu tiên tận dụng sức mạnh của Mission Control để xử lý các máy tính để bàn ảo, chuyển đổi giữa các ứng dụng và đạt đến tốc độ cao nhất. Mặc dù máy Mac không hỗ trợ chế độ đa cửa sổ, nhưng có một ứng dụng gọi là Magnet với giá 0,99 đô la thực hiện được chức năng đó và được đánh giá rất cao.

  Tính năng đa màn hình

  Hoàn tác ở mọi nơi

  Bạn có biết bạn có thể hoàn tác gần như bất kỳ hành động nào trên máy tính không? Ctrl + Z là phím nóng “kinh điển” và chắc chắn bạn đã biết về nó, tuy nhiên lưu ý rằng hoàn tác không chỉ áp dụng cho việc gõ văn bản. Nếu vô tình xóa hoặc di chuyển một tệp tin, bạn có thể nhấn Ctrl + Z để đưa nó trở lại vị trí (Ctrl + Y sẽ làm lại bất cứ thao tác bạn đã làm).

  Phím tắt cho YouTube

  Như bạn đã biết sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube nhưng có thể bạn không biết sử dụng phím K cũng cho kết quả tương tự. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

  Chụp ảnh màn hình

  Nhấn print screen trên bàn phím là cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình. Nhưng Windows và macOS cung cấp một số cách khác để chụp màn hình. Bạn có thể sử dụng Monosnap một công cụ đơn giản, tốc độ và hỗ trợ đa nền tảng.

  Menu Windows Power User

  Bạn có thể mở menu Windows Power User bằng cách nhấp chuột phải vào dưới cùng bên trái của nút Start trên Windows 8 và 10 để mở menu ngữ cảnh với các phím tắt cho các tùy chọn nguồn, trình xem sự kiện, quản lý thiết bị, v.v… Menu này cũng có thể truy cập bằng cách nhấn phím Windows + X.

  Dễ dàng trích xuất hình ảnh từ tệp Word (.docx)

  Thay đổi tên tệp từ .docx thành .zip và mở tệp. Hình ảnh sẽ nằm trong một trong những thư mục này.

  Tìm hoặc xóa các tập tin lớn lãng phí không gian lưu trữ

  Một công cụ tiện dụng được gọi là Space Sniffer có thể được sử dụng để dễ dàng tìm thấy những tập tin và thư mục đang chiếm nhiều không gian nhất trên ổ đĩa. Từ đó, bạn có thể xóa chúng và giải phóng không gian lưu trữ. Các lựa chọn Windows khác (miễn phí) bao gồm WinDirStat và TreeSize. Trên macOS bạn có thể sử dụng Finder hoặc Siri để tìm các tệp lớn mà không cần ứng dụng của bên thứ ba.

  Giảm chương trình chạy khi khởi động

  Nếu máy tính khởi động chậm thì có thể do có quá nhiều chương trình chạy khi khởi động. Thật dễ dàng để giảm những chương trình này và làm máy tính khởi động nhanh hơn. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra các chương trình xóa khi khởi động để không làm sụp đổ hệ thống.

  Windows: Mở trình quản lý tác vụ (Ctrl + Shift + Esc) và đi tới tab khởi động để định cấu hình những chương trình bạn muốn khởi chạy cùng với hệ thống.

  Windows 7 và phiên bản trước đó: Mở Run (phím Windows + R) và nhập msconfig để truy cập cửa sổ có phần khởi động tương tự.

  Thư mục Control Panel ẩn của Windows

  Windows cung cấp Control Panel chứa tất cả các cài đặt hệ điều hành, giúp người dùng dễ dàng tinh chỉnh mọi thứ từ hình nền máy tính để bàn đến thiết lập VPN. Để vào chế độ này, tạo một thư mục mới với tên chính xác như thế này (sao chép và dán): God Mode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}. Biểu tượng thư mục sẽ chuyển thành biểu tượng của Control Panel và bạn có thể truy cập và thay đổi tất cả các loại cài đặt.

  Thủ thuật thao tác văn bản

  Dán văn bản thuần

  Khi sao chép văn bản từ bất kỳ nguồn nào, nó vẫn giữ định dạng của gốc. Để dán văn bản này dưới dạng văn bản thuần, nhấn Ctrl + Shift + V thay vì Ctrl + V và hệ thống sẽ dán văn bản chưa định dạng. Thao tác này cũng hoạt động trên Mac: Cmd + Shift + V.

  Có một vài lựa chọn khác ngoài việc sao chép và dán trong Notepad:

  1) Ctrl + Alt + V sẽ hiển thị hộp thoại “paste special”.

  2) Ctrl + Spacebar sẽ xóa định dạng trong văn bản đã được dán.

  3) Tải Puretext và chọn một phím nóng để luôn dán văn bản thuần.

  Xóa toàn bộ từ

  Thay vì xóa từng chữ cái một, nhấn Ctrl + Backspace sẽ xóa toàn bộ từ phía sau con trỏ.

  Di chuyển con trỏ đến đầu của từ tiếp theo hoặc từ trước đó

  Chuyển con trỏ xung quanh bằng tay trong khi gõ thường khiến bạn mất thời gian hơn. Để tăng tốc quá trình, di chuyển con trỏ xung quanh bằng các phím tắt. Để di chuyển nó đến đầu của từ trước đó, sử dụng Ctrl + mũi tên trái. Để di chuyển nó đến cuối của từ tiếp theo, sử dụng Ctrl + mũi tên phải. Trong macOS bạn có thể sử dụng phím Option. Để chọn từ hoặc đoạn văn, giữ Shift + Ctrl + phím mũi tên (lên hoặc xuống sẽ chọn toàn bộ phần văn bản).

  Tạo superscript và subscript

  Nếu cần tạo superscript và subscript, hãy nhấn Ctrl + = cho subscript và Ctrl + Shift + = cho superscript.

  Sử dụng Character map của Windows để xác định và tạo các biểu tượng nước ngoài

  Tìm Character map trong menu Start và bạn sẽ tìm thấy một tiện ích cho phép bạn sao chép mọi ký tự và thậm chí cung cấp một code Alt + bàn phím số. Ví dụ: đồng tiền euro (€) có thể được thực hiện với Alt + 0128.

  Các phím tắt bàn phím

  Mở trình quản lý tác vụ trực tiếp

  Muốn mở trình quản lý tác vụ trực tiếp nhấn Ctrl + Shift + Esc.

  Sử dụng Spotlight

  Tìm kiếm tích hợp sẵn của Windows không phải là vô ích, nhưng nó chắc chắn không đáng tin cậy và chậm. Tuy nhiên Spotlight của macOS là công cụ “thông minh”. Nhấn Cmd + phím cách để mở một ứng dụng bằng cách chỉ cần gõ 2 đến 3 ký tự đầu tiên của tên ứng dụng, nó sẽ tìm kiếm các tập tin hoặc thậm chí làm các phép tính.

  Gián đoạn tất cả các quá trình

  Ctrl + Alt + Delete được sử dụng là một phím tắt máy tính thông thường và gần như mọi người dùng đều quen thuộc. Điều quan trọng cần lưu ý là nó còn có thể làm gián đoạn tất cả các quá trình, bao gồm cả quá trình làm hỏng hệ thống. Trong macOS, bạn cũng có thể “triệu hồi” hộp thoại Force Quit bằng cách sử dụng Cmd + Shift + Esc.

  Chuyển đổi giữa các cửa sổ đang mở

  Nhấn Alt + Tab cho phép bạn di chuyển qua các cửa sổ đang mở (Alt + Shift + Tab sẽ chuyển động ngược lại). Trong macOS sử dụng phím tắt Cmd + Tab.

  Khởi động chương trình bằng các phím nóng

  Đóng chương trình hiện tại

  Nhấn phím Alt + F4 sẽ đóng các chương trình đang chạy. Điều này rất hữu ích vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian.

  Thu nhỏ tất cả các cửa sổ

  Đôi khi bạn sử dụng một loạt các chương trình và muốn thu nhỏ tất cả để hiển thị desktop. Đơn giản chỉ cần nhấn phím Windows + D giúp bạn tiết kiệm thời gian nhấn nút thu nhỏ từng cửa sổ. Cần lưu ý rằng Windows + M cung cấp chức năng tương tự, nhưng không hoàn tác, do đó Windows + D là cách tiếp cận thuận lợi hơn. Trong macOS, sử dụng Mission Control để xử lý các máy tính để bàn ảo, chuyển đổi giữa các ứng dụng.

  Sử dụng phím menu trên bàn phím để kích chuột phải

  Đóng cửa sổ/tab hiện tại

  Nhất nút X để tắt cửa sổ hiện tại? Không cần mất thời gian như vậy đâu, chỉ cần nhấn Ctrl + W và cửa sổ hiện tại sẽ đóng lại.

  Mở cửa sổ thông tin hệ thống

  Quá trình này nhanh hơn rất nhiều so với cách truyền thống, chỉ cần nhấn Windows + Pause Break và bảng thông tin hệ thống sẽ hiện ra.

  Sử dụng bàn phím để khởi động các chương trình trên thanh Taskbar Windows

  Nhấn phím Windows + số tương ứng với vị trí của chương trình trên Taskbar là một cách nhanh chóng để mở chúng. Ví dụ, nếu Chrome là biểu tượng thứ hai trên thanh Taskbar, hãy nhấn phím Windows + 2 để mở nó.

  Sử dụng bàn phím để điều hướng các biểu tượng trên khay hệ thống

  Nhấn phím Windows + B sẽ tự động chọn vùng khay hệ thống, tại đó bạn chỉ cần dùng phím mũi tên để chọn chương trình và nhấn Enter để mở.

  Kích hoạt tính năng sao chép và dán trong Command Prompt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thủ Thuật Cần Biết Khi Sử Dụng Máy Tính
 • #1 Những Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Tính Để Bàn, Pc
 • #1 Cách Thêm Hoặc Xóa Wifi Kết Nối Với Máy Tính
 • Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Đơn Giản
 • 22 Bí Kíp “hack Máy” Nhờ Vào Windows Command Prompt
 • Những Thủ Thuật Hay Khi Sử Dụng Máy Tính Ai Cũng Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Ebook Tổng Hợp Thủ Thuật Máy Tính Hay
 • 10 Thủ Thuật Hay Nhất Trên Facebook Messenger
 • Cách Viết Email Để Hiệu Quả Và… Không Bị Ăn Mắng
 • Tạo Trang Web Riêng Của Bạn, Tại Sao Không?
 • Nghỉ Học Thì Làm Gì Là Tốt Nhất? Hãy Học Tiếp, Nhưng…
 • Lao động Thủ đô xin chia sẻ những thủ thuật máy tính hay giúp bạn chăm sóc và quản lý tốt chiếc máy tính yêu quý của mình.

  * Khóa màn hình: Nếu máy tính của bạn có chứa thông tin cần bảo mật, chỉ cần giữ phím Windows và nhấn phím L, màn hình máy tính sẽ lập tức bị khóa, không lo dữ liệu bị người khác xem trộm nữa.

  * Mở lại tab vô tình bị đóng: Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift +T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

  * Hoàn tác ở mọi nơi: Bạn có biết bạn có thể hoàn tác gần như bất kỳ hành động nào trên máy tính không? Ctrl + Z là phím nóng “kinh điển” và chắc chắn bạn đã biết về nó, tuy nhiên lưu ý rằng hoàn tác không chỉ áp dụng cho việc gõ văn bản. Nếu vô tình xóa hoặc di chuyển một tệp tin, bạn có thể nhấn Ctrl + Z để đưa nó trở lại vị trí (Ctrl + Y sẽ làm lại bất cứ thao tác bạn đã làm).

  * Tìm kiếm tài liệu: Khi muốn tìm tài liệu nào đó trong máy tính, thường thì mọi người sẽ vào mục My computer, sau đó kích chuột vào mục cần chọn, nhưng các cao thủ máy tính thì chỉ cần một thao tác giữ phím Windows và nhấn phím E, cửa sổ quản lý dữ liệu sẽ lập tức mở ra.

  * Tạm ngừng video đang phát trên YouTube: Bạn sẽ bấm nút nào để tạm ngừng video đang phát trên YouTube? Cách trống chăng? Nếu vậy thì bạn nhầm to rồi. Để tạm ngừng một video trên YouTube, hãy bấm phím K, để phát tiếp, lại bấm lại phím K. Để tua nhanh về trước 10 giây, bấm J, để tua lùi 10 giây, bấm L.

  * Chụp ảnh màn hình: Nhấn print screen trên bàn phím là cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình. Nhưng Windows và macOS cung cấp một số cách khác để chụp màn hình. Bạn có thể sử dụng Monosnap (Mac, Windows), một công cụ đơn giản, tốc độ và hỗ trợ đa nền tảng.

  * Điều chỉnh kích thước: Hình ảnh hoặc chữ hơi nhỏ, nhìn không được rõ thì làm thế nào? Hãy thử giữ phím Window và nhấn phím “+” hoặc “-” xem sao.

  Quốc Đại

  Nguồn :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Thuật Hữu Ích Khi Sử Dụng Chuột Máy Tính
 • 3 Phần Mềm Dọn Dẹp Rác Cho Máy Tính Tốt Nhất
 • 8 Cách Dọn Rác Máy Tính Để Tăng Tốc Máy Tính 2022
 • Thủ Thuật Sử Dụng Máy Tính Nhanh Hơn Mà Bạn Chưa Biết
 • 20 Thủ Thuật Máy Tính Giúp Bạn Tiết Kiệm Năng Lượng Và Dữ Liệu
 • 5 Thủ Thuật Máy Tính Thú Vị Và Mẹo Để Sử Dụng Tối Đa Máy Tính Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Troll Bạn Bè Bằng Máy Tính Của Họ Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Share Một Vài Code Vui, Troll, Virus Bạn Bè Trên Windows Bằng Notapad
 • 12 Thủ Thuật Trên Máy Tính Không Phải Ai Cũng Biết
 • Thủ Thuật Word Văn Phòng Trên Máy Tính Hữu Ích Và Đơn Giản Nên Biết
 • Thủ Thuật Hay Và Đơn Giản Giúp Bạn Làm Việc Hiệu Quả Trên Word 2010
 • Ok, vì vậy bạn không nhận được điều đó tốt. Nhưng biết một số thủ thuật máy tính xấu là điều cần thiết để khai thác tối đa máy tính của bạn. Nhưng một số hack này là gì?

  Chà, thật là buồn cười khi bạn hỏi. Chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn 5 thủ thuật máy tính thú vị để khai thác nhiều hơn máy tính của bạn!

  Nhưng đủ của phần mở đầu, phải không? Hãy bắt tay ngay vào nó!

  Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải sử dụng điện thoại mỗi khi muốn gửi ảnh chụp màn hình máy tính cho ai đó? Vậy thì bạn có thể sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình trên máy tính để chụp ảnh mà không làm giảm chất lượng!

  Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Shift, Command và 3 phím cùng lúc và bạn sẽ có màu vàng (đổi 3 lấy 4 nếu bạn chỉ muốn một phần cụ thể của màn hình).

  Đối với Windows, sử dụng nút Prnt Scrn (màn hình in) để chụp ảnh, sau đó nhấn nút này bằng phím Windows để lưu ảnh. Nếu bạn chỉ muốn một cửa sổ, hãy chuyển sang phím alto cộng với phím màn hình in.

  Bất cứ khi nào bạn muốn hoàn tác một hành động mà bạn đã thực hiện trên máy tính của mình, nhấn nút điều khiển cùng với một phím sẽ khiến mọi thứ trở lại bình thường. Và nếu bạn muốn lấy lại những gì bạn đã hủy, hãy sử dụng quyền điều khiển và Y.

  Nếu bạn muốn khôi phục tab web mà bạn đã xóa trong tai nạn bằng cách sử dụng điều khiển và vuốt, phím T sẽ thực hiện thủ thuật (Swap Control cho phím Command nếu trên máy Mac).

  3. Đó là sự hợp lưu của thời gian

  Giả sử bạn thấy cần phải hợp nhất PDF. Đối với Mac, hãy mở tệp PDF đầu tiên ở chế độ Xem trước và đảm bảo rằng bạn có thể thấy các hình thu nhỏ. Chọn hình thu nhỏ mà bạn muốn đặt trước tài liệu thứ hai, sau đó chuyển đến tab chỉnh sửa.

  Từ đó, nhấn chèn, sau đó nhấn trang từ tệp, rồi mở tệp PDF thứ hai để thả tệp vào đó. Đảm bảo lưu tài liệu hợp nhất bằng cách nhấp vào Xuất dưới dạng PDF trước khi đóng ứng dụng. Tuy nhiên, nếu bạn có máy tính Windows, bạn sẽ cần một ứng dụng bên ngoài như PDFsam để thực hiện việc này.

  4. Đóng cổng

  Cần khóa máy tính của bạn như một phương sách cuối cùng? Đối với Windows, bạn muốn nhấn Windows và L, trong khi Mac yêu cầu lệnh và tùy chọn và đẩy ra.

  5. Giám sát những gì đang xảy ra

  Nếu máy tính của bạn chạy chậm hoặc quạt chạy quá giờ, hãy chạy chậm lại và kiểm tra Activity Monitor trên máy Mac (truy cập bằng cách vào Ứng dụng, sau đó là thư mục Tiện ích và tìm nó) hoặc Control, Shift và Escape trên Windows dành cho Trình quản lý tác vụ.

  Từ đó, bạn có thể xem ứng dụng nào đang ngốn nhiều năng lượng hơn trên máy tính của mình và tắt chúng khi cần thiết. Điều này rất hữu ích cho các ứng dụng nền mà bạn thậm chí không biết mình đang chạy vào thời điểm đó.

  Anh hùng bàn phím

  Và nó đây! Bây giờ bạn đã biết 5 thủ thuật máy tính thú vị để khai thác tối đa máy tính của mình, bạn đã sẵn sàng ra ngoài đó và trở thành một anh hùng bàn phím thực sự!

  Bạn muốn tìm hiểu thêm các cách hack MÁY TÍNH đơn giản? Sau đó, hãy xem một số bài viết khác trên trang web của chúng tôi!

  Nếu bạn chỉ nhớ một điều, đó là đừng để tất cả sức mạnh đó dồn lên đầu bạn. Nó đã xảy ra với Jeff tuần trước và bây giờ anh ấy đang ngồi đó để mở lại các tab như thể anh ấy là máy tính của Chúa Giê-su.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Một Số Thủ Thuật Hay Trên Máy Tính
 • Sửa Chữa Máy Tính 24H Tại Nhà Hà Nội
 • Những Điều Có Thể Bạn Chưa Từng Biết Về Một Chiếc Bàn Phím Máy Tính, Laptop
 • 14 Phím Tắt Thần Thánh Trên Máy Tính Mà Ai Cũng Nên Biết
 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Hữu Ích Trên Windows 7 Nên Dùng
 • 23 Thủ Thuật Khi Sử Dụng Các Tính Năng Galaxy Note 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá 10 Thủ Thuật Thú Vị Trên Xiaomi Redmi Note 7 Pro
 • Các Thao Tác Đơn Giản Trong Kpah 3D
 • Thủ Thuật Chế Đồ Hp,mp Anh Em Tin Dùng
 • Kpah 154 V4 Auto Tiện Ích Mod Full Hack Mod Fix Lag Full Test, Chuyển Mấp Nhanh
 • Kinh Nghiệm Đập Đồ +14 Tỷ Lệ Thành Công Cao Game Kpah
 • Thiết bị Samsung luôn được biết đến với sự tích hợp rất nhiều tính năng trên các thiết bị di động thông minh vốn có thể tuỳ chỉnh giao diên TouchWiz. Nhiều người cho rằng giao diện này rất rối mắt và lộn xộn.

  Tuy nhiên từ năm 2022, hãng đã lắng nghe người dùng và đã cải thiện giao diện TouchWiz một cách tối giản hơn. Và trên thiết bị cao cấp mới nhất – Galaxy Note 7 – giao diện đã trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

  Nhiều người dùng nghĩ rằng nhiều tính năng sẽ được lược bỏ trên Note 7, nhưng trên thực tế, khi trải nghiệm siêu phẩm mới này, các bạn có thể sẽ choáng ngợp trước những gì mà Note7 có thể làm được.

  1. Chuẩn IP68 là gì?

  Chắc hẳn mọi người đều biết Note 7đã được trang bị chống nước và bui chuẩn IP68. Nhưng có thể nhiều người không biết nó có thể chịu được những loại nước nào trong điều kiện nào và ở độ sâu bao nhiêu.

  1. Có thể sạc cho các thiết bị khác

  Samsung Note 7 sẽ bao gồm một bộ chuyển đổi USB trong hộp, cho phép bạn cắm trực tiếp vào thiết bị của mình và đính kèm theo 1 cáp microUSB ở đầu bên kia. Như vậy bạn có thể kết nối với các thiết bị khácvà nó có thể sạc pin cho các thiết bị khác.

  1. Kích hoạt tính năng sạc nhanh (Quick Charge)

  1. Chế độ tiết kiệm pin mới

  Với Note 7, Samsung đã thiết kế lại tính năng thiết kiệm pin giúp người dùng có nhiều tuỳ biến hơn so với trước đây. Ví dụ, bạn có thể làm giảm độ phân giải màn hình xuống 720p hoặc 1080p.

  1. Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ của bạn dễ dàng

  Khi tậu một chiếc điện thoại mới, đa số mọi người đều muốn nó mới tinh và cài đặt lại những ứng dụng mới, nhưng dữ liệu trong những thiết bị cũ luôn khiến người dùng bận tâm và không muốn mất nó. Có rất nhiều cách để sao lưu dữ liệu, có thể sử dụng điên toán đám mây, ổ cứng ngoài,… Những có 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều khi sử dụng Note 7 đó là dùng Smart Switch và cáp USB chuyển đổi.

  1. Tự động khôi phục cài đặt gốc và xoá dữ liệu

  Tính năng này chắc chắn sẽ không dành cho đa số nhiều người, nhưng nó sẽ có ích trong trường hợp trong chiếc Note 7 của bạn có chứa qua nhiều thông tin nhạy cảm và quan trọng. Với tính năng này, Note 7 cho phép xóa tự động toàn bộ dữ liệu bên trong điện thoại nếu kẻ lạ nhập sai mật khẩu vượt quá số lần cho phép.

  1. Phím tắt trên tính năng Always On (luôn luôn hiển thị)

  Tính năng “Display Always On” giúp màn hình luôn bật ( nhưng ở chế độ tối màu và tiết kiệm pin) ngay cả khi điện thoại được tắt nguồn. Điều này giúp bật xem được những thông tin cơ bản nhất như ngày giờ và thông báo mới. Muốn xem các thông tin từ phím tắt, bạn không cần phải mở khoá, mà chỉ cần nhấp đúp vào các phím tắt. Tuy nhiên tính năng này sẽ không có tác dụng khi bạn sử dụng S-pen.

  1. Tìm kiếm nhanh thông qua các thiết lập nhanh (Quick Settings)

  Với Note 7, khi bạn mở rộng phần Quick Settings trong đó sẽ có tính năng tìm kiếm. Điều này giúp bạn có thể tìm kiếm các tập tin một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  1. Bộ lọc ánh sáng xanh

  1. Chế độ bí mật (Secret Mode)

  1. Bảo mật thư mục (Secure Folder)

  Hiện này có rất nhiều người dùng quan tâm đến việc bảo mật các ứng dụng hoặc thư mục. Ví dụ như các ứng dụng tin nhắn, hay Facebook Messenger. Và nếu bạn biết về Note 7, thì đây là một tính năng mới được trang bị, cho phép bạn lưu trữ và bảo mật bằng mật khẩu các nội dung mà bạn không muốn người khác biết được.

   

  Theo PhoneArena

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Thủ Thuật Cần Biết Để Tối Ưu Hóa Xiaomi Redmi Note 7 Pro
 • Cần Làm Gì Khi Samsung J7 2022 Không Gửi Được Tin Nhắn?
 • Vật Vờ – 5 Tweaks Ứng Dụng Hay Nên Cài Trên Iphone Sau Khi Jailbreak
 • 10 Mẹo Và Thủ Thuật Tuyệt Vời Của Samsung Galaxy J7 Pro
 • Cách Giả Lập Java Trên Android
 • Một Số Thủ Thuật Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính Mà Bạn Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Ios Beta Là Gì? Làm Thế Nào Để Cài Đặt Và Sử Dụng Nó?
 • Download Droid4X 2022
 • Hướng Dẫn Giả Lập Hệ Điều Hành Android Trên Máy Tính Với Droid4X
 • Thủ Thuật Chơi Army 2 Toàn Tập Của Những Cao Thủ Võ Lâm
 • Binomo Là Gì? Đánh Giá Sàn Binomo 27/01/2021
 • data-full-width-responsive=”true”

  Mạng xã hội đang cực kỳ phát triển, đặc biệt là 2 mạng xã hội của 2 ông lớn Youtube (Google) và Facebook. Chúng đều là những kênh thông tin, liên lạc trực tuyến được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại, hỗ trợ chúng ta trong công việc cũng như kết nối bạn bè.

  Ngoài hai MXH rất hiệu quả này ra thì còn một số ứng dụng mạng khác như Zalo hay Skype vẫn được người dùng tin tưởng để sử dụng trong việc liên hệ và chia sẻ thông tin với nhau, các ứng dụng này tương tự với ứng dụng Yahoo Messenger hồi xưa vậy.

  Vâng, và ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn vài thủ thuật khi sử dụng dụng ứng dụng Zalo chát trên nền tảng Windows, khai thác một số tính năng khá thủ vị của ứng dụng này mà có thể là bạn chưa để ý đến.

  I. Thay đổi Avatar cho Zalo và cập nhật thông tin cho tài khoản Zalo

  Tính năng chụp ảnh màn hình là một trong những tính năng khá thú vị của phần mềm Zalo trên máy tính, nó cho phép bạn chụp ảnh và gửi file ảnh chụp màn hình máy tính một cách nhanh chóng để chia sẻ với người khác trong cửa sổ chát. Hỗ trợ xử lý các công việc qua máy tính một cách nhanh nhất.

  data-full-width-responsive=”true”

  Thực hiện như sau:

  Hoặc chọn Lưu về máy tính của mình.

  Ok, như vậy là mình vừa giới thiệu & hướng dẫn cho các bạn một số tính năng hữu ích có trong phần mềm Zalo trên máy tính mà bạn nên biết và nên sử dụng rồi đó. Mình nghĩ những tính năng nhỏ này sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các bạn trong công việc hằng ngày đấy.

  Đến đây thì bài viết về các thủ thuật sử dụng Zalo trên máy tính của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng chia sẻ ngày hôm nay sẽ hữu ích với bạn.

  CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Đẫn Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Điện Thoại Asus Zenfone C, 2, 4, 5, 6…
 • Cách Cài Màn Hình Khóa Điện Thoại Asus Zenfone 5
 • Ứng Dụng Zalo Có Thực Sự An Toàn Hay Không
 • Thủ Thuật Xem Tin Nhắn Của Bạn Gái Trên Zalo
 • Hữu Ích 10 Thủ Thuật Trên Zalo Bạn Nên Biết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100