Học Các Thủ Thuật Facebook / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Tổng Hợp Tài Liệu Các Thủ Thuật Trên Facebook

Truy cập bị giới hạn (Bad IP) – Bạn đang cố gắng truy cập vào Facebook từ địa chỉ IP (Internet Protocol) được kết hợp với ISP bị định cấu hình sai (ISP) hoặc hành vi lạm dụng. Nếu bạn cho rằng đây là lỗi, vui lòng cho Facebook biết thêm.

Khả năng tiếp cận cho Người Khuyết tật – Mẫu này dành cho các vấn đề cụ thể về khả năng tiếp cận và công nghệ trợ giúp.

Tài khoản bị vô hiệu – Không đủ điều kiện – Chỉ gửi biểu mẫu này nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu vì đã vi phạm Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của Facebook. asics running pas cher Nếu bạn không thể truy cập tài khoản của mình vì một lý do khác, vui lòng quay lại Trung tâm trợ giúp để tìm kênh liên lạc thích hợp.

Yêu cầu Dữ liệu Cá nhân – Cách nhận dữ liệu cá nhân nếu bạn có tài khoản, nếu bạn không có hoặc nếu bạn không thể truy cập dữ liệu đó.

Yêu cầu Truy cập vào Cổng đối tác Di động – Nếu bạn là nhân viên điều hành mạng di động, hãy điền vào biểu mẫu này để yêu cầu truy cập vào Cổng đối tác của Facebook Mobile hoặc báo cáo bất kỳ vấn đề nào bạn gặp khi truy cập vào cổng thông tin. Đối với các vấn đề khác, vui lòng sử dụng công cụ Trường hợp đối tác di động.

Bản quyền và Thương hiệu

Yêu cầu dữ liệu của trẻ em – Lấy thông tin tài khoản cho một đứa trẻ trước khi tài khoản bị xóa.

Yêu cầu Xóa Tài khoản – Yêu cầu xóa tài khoản cho người bị bệnh, bị thương hoặc mất khả năng sử dụng khác.

Yêu cầu Tổ chức Tưởng nhớ – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu memorialization của tài khoản của người quá cố. Facebook mở rộng những lời chia buồn của họ và đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của bạn trong suốt quá trình này. Lưu ý: Theo hình phạt của khai man, mẫu đơn này chỉ để báo cáo thời hạn của người quá cố để được ghi nhớ.

Yêu cầu Nội dung Từ Tài khoản của Người quá cố – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu nội dung từ tài khoản của người quá cố. Facebook mở rộng những lời chia buồn của họ và đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của bạn trong suốt quá trình này.

Yêu cầu Đặc biệt cho Tài khoản của Người đã chết – Vui lòng sử dụng biểu mẫu này để yêu cầu xóa tài khoản của người quá cố hoặc để yêu cầu đặc biệt ghi nhớ. North Texas Mean Green Facebook mở rộng những lời chia buồn của họ và đánh giá cao sự kiên nhẫn và sự hiểu biết của bạn trong suốt quá trình này.

Không nhận được email Xác nhận – Vui lòng điền vào biểu mẫu này nếu bạn đang gặp khó khăn khi xác nhận tài khoản Facebook của mình. Đảm bảo mô tả chính xác những điều đã xuất hiện trong tài khoản của bạn.

Địa chỉ Email Đã Sử dụng – Nếu có một tài khoản Facebook liên kết với địa chỉ email của bạn và bạn không sở hữu tài khoản đó, vui lòng sử dụng biểu mẫu này để cho chúng tôi biết.

Đã Đưa Địa chỉ Email – Nếu bạn thấy thông báo cho biết bạn không thể tạo tài khoản Facebook vì địa chỉ email của bạn đã được sử dụng, vui lòng cho chúng tôi biết.

Thay đổi tên cụ thể của ngôn ngữ – Cung cấp thông tin để Facebook có thể xác nhận rằng tên cụ thể của ngôn ngữ là tên xác thực của bạn.

Xác minh tên của bạn – Hỗ trợ Facebook đã tạm thời đình chỉ tài khoản của bạn vì họ phát hiện ra rằng Timeline của bạn không hiển thị tên thật của bạn. Vui lòng cung cấp các thông tin sau để hỗ trợ có thể xác minh tên thật của bạn và cập nhật tài khoản của bạn.

Bảo mật và Quyền riêng tư

Thủ Thuật Fb, Các Thủ Thuật Facebook Hay Ho Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Tổng hợp các thủ thuật facebook, chia sẻ cùng bạn hơn 100 mẹo vặt facebook, thủ thuật fb cập nhật mới nhất!

Bạn thấy phiền phức bởi những thông báo liên tục từ Facebook xuất hiện trên điện thoại.

Sau khi truy cập facebook:

Lưu ý: Đối với cài đặt trên máy tính các bước cũng tương tự 90%!

Đối với gỡ thẻ bài đăng facebook bạn làm như sau:

Tắt thông báo về bài viết này

Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo bài viết

Xem lịch sử chỉnh sửa

Để lưu lại những bài viết hay, video hay trên facebook và có thể tìm, xem lại chúng nhanh chóng bạn chỉ cần:

Trong số các thủ thuật facebook thì đây là mẹo cực kỳ thiết thực cho những bạn có crush, người yêu, idol… Bạn có thể ưu tiên xuất hiện status của họ đầu tiên nhất bằng cách:

Trái ngược với việc theo dõi, ưu tiên xuất hiện bài đăng của ai đó. Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những bài đăng, status xuất hiện liên tục từ một người không thân thiết bằng cách:

Bạn có thể “Chặn” toàn bộ nội dung: chặn trò chuyện, chặn người dùng thêm bạn hoặc xem bài viết trên trang cá nhân của bạn… bằng cách:

Nếu bạn sử dụng 3G, thì tắt video tự phát trên facebook là thủ thuật bạn nên biết để tiết kiệm dung lượng 3G tối ưu.

Để nhanh chóng copy và chia sẻ một bài đăng, video hay trên facebook vào messenger, zalo,… bạn làm như sau:

14. Cách thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt

Để đổi facebook sang tiếng Việt cũng rất đơn giản:

Bạn có thể lọc các tin mình thấy trong News feed hoặc thiết lập ưu tiên hiển thị cho bài viết của một số người nhất định bằng cách chỉnh sửa danh sách bạn bè.

Để ẩn online facebook bạn làm như sau:

Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ

Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ ngoại trừ…

Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ… và nhập tên bạn bè bạn muốn ẩn mình đang online.

17. Cách gỡ tin trên messenger

Để gỡ, xóa tin nhắn facebook trên máy tính bạn làm như sau:

Thay vì tốn thời gian ẩn, xóa, gỡ thẻ từng bài đăng trên facebook bạn có thể thực hiện ẩn hoặc gỡ toàn bộ với các bước sau:

Gỡ thẻ, ẩn, xóa hàng loạt bài viết thực hiện trên máy tính

Ẩn bài viết

Gỡ thẻ

Xóa bài viết

Để ẩn, xóa hoặc gỡ thẻ một số bài đăng nhất định!

Gỡ thẻ, ẩn, xóa hàng loạt bài viết thực hiện trên điện thoại

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân kéo xuống dưới phần news feed chọn biểu tượng răng cưa ở góc phải màn hình

19. Cách xem danh sách bạn bè bị ẩn của người khác

Thực tế bạn không thể xem danh sách bạn bè của người khác khi họ đã ẩn đi. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng phần mềm để quét bạn bè hay tương tác trên tường của họ thông qua các ứng dụng, phần mềm.

Ví dụ như: Simple UID,…

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu từ a – z các thủ thuật facebook vô cùng hữu ích! Tất nhiên vẫn còn rất nhiều thủ thuật fb mà mình chưa thể đề cập được hết!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và yêu thích bài chia sẻ của mình!

Chia sẻ:

Tổng Hợp Các Thủ Thuật Facebook Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới sử dụng Facebook, và bạn còn khá bỡ ngỡ với các thao tác cũng như giao diện của mạng xã hội này. Hãy theo dõi viết tổng hợp các thủ thuật Facebook cho người mới bắt đầu để tự mình cũng như bổ xung chút kiến thức

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, điều này cũng đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào Facebook và mong muốn tìm hiểu nhiều điều về Facebook. Ngay từ những bước cơ bản, bạn đọc đã cần phải tìm hiểu cách đăng ký Facebook, tiếp đó là những cách đăng nhập Facebook và chia sẻ nội dung trên Facebook.

Tổng hợp các thủ thuật Facebook cho người mới bắt đầu 1. Đăng ký Facebook

Đăng ký Facebook là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để bất kỳ người dùng nào có thể tạo cho mình một tài khoản Facebook cá nhân để chat và nhắn tin với bạn bè. Sở hữu lợi thế là mạng xã hội lớn nhất hành tinh và cộng đồng người dùng rộng lớn, chính vì vậy lượng người dùng đăng ký Facebook đang tăng lên không ngừng theo từng ngày. Qua từng năm, Facebook liên tục cập nhật thêm nhiều cách giúp người dùng đăng ký Facebook dễ dàng hơn, ví dụ như đăng ký Facebook bằng email, số điện thoại, mã đăng nhập,…

2. Đăng ký Facebook bằng số điện thoại

Việc đăng ký tài khoản Facebook trên máy tính bắt buộc phải có email để kích hoạt tài khoản đôi khi lại làm khó rất nhiều người không rành về máy tính, vì có thể họ không có email. Trong khi đó điện thoại thì hầu như ai cũng sở hữu 1 chiếc, vì thế đăng ký Facebook bằng điện thoại là 1 lựa chọn không thể tiện lợi hơn cho nhiều người. Đăng ký Facebook bằng số điện thoại là một trong những cách mới được Facebook áp dụng, cách này có ưu điểm rõ rệt so với việc đăng ký Facebook bằng email, vì việc đăng nhập Facebook bằng số điện thoại tiện lợi hơn, dễ nhớ hơn so với việc nhập đoạn ID email khá dài. Ngoài ra, đăng ký Facebook bằng số điện thoại cũng cho phép bạn có thể dễ dàng lấy lại tài khoản trong trường hợp quên mật khẩu Facebook nhờ tính năng gửi mã khôi phục đăng nhập Facebook.

3. Đăng nhập Facebook

Nếu như việc đăng ký Facebook là khâu đầu tiên trong tất cả những thủ thuật Facebook cần biết đối với người dùng mới thì với đăng nhập Facebook, đây là việc rất cần thiết để bất kỳ người dùng nào có thể vào Facebook để theo dõi News Feed hay chat, nhắn tin với bạn bè. Các cách đăng nhập Facebook khá đơn giản và đa dạng, ví dụ như đăng nhập Facebook thông qua email, đăng nhập Facebook bằng số điện thoại hoặc sử dụng chính ID Facebook để đăng nhập Facebook.

4. Lấy ID Facebook

Trong quá trình tạo tài khoản Facebook, mỗi người dùng sẽ có một mã ID Facebook riêng biệt. Đây cũng chính là mã định danh cho mỗi người dùng Facebook. Người dùng có thể thay đổi mã số này theo dạng text để dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook sau đó. Có thể coi, lấy ID Facebook là một cách hiệu quả để tìm thông tin về một tài khoản Facebook, trong đó, người dùng chỉ cần sử dụng một công cụ hỗ trợ và ID Facebook cần tìm để dễ dàng lấy được thông tin cần thiết. Tuy nhiên ngoài việc lấy ID Facebook hiện nay, người dùng có thể sử dụng các thông tin như email, số điện thoại,…để tìm kiếm một tài khoản Facebook bất kỳ.

5. Xóa tài khoản Facebook

Do sự đang dạng của người dùng Facebook là khác biệt không giống một ai cho nên có một vài người dùng có nhu cầu xử dụng tính năng xóa tài khoản Facebook tạm thời hoặc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Tất cả các cách xóa tài khoản Facebook này đều có thể thực hiện được trên máy tính và điện thoại Android, iPhone. Nếu như xóa tài khoản Facebook tạm thời hay ngừng kích hoạt tài khoản Facebook chỉ là việc tạm thời tạm dừng mọi hoạt động của tài khoản, xóa mọi dấu vết hoạt động trên Facebook, tuy nhiên bạn vẫn có thể đăng nhập Facebook và kích hoạt lại sau đó. Trong khi đó, với việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, người dùng gần như sẽ không còn có thể truy cập được vào tài khoản Facebook đó nữa.

6. Đổi tên Facebook

Việc đổi tên Facebook là cách có thể cá nhân hóa tài khoản Facebook trở nên thú vị và sinh động hơn. Tất nhiên, người dùng đổi tên Facebook không nên quá lạm dụng, thực tế, Facebook chỉ cho phép người dùng đổi tên Facebook 5 lần liên tục và thời gian đổi giữa các lần là 60 ngày nên bạn cần hết sức cân nhắc trong việc đổi tên Facebook. Nếu quá số lần này, bạn sẽ cần phải liên hệ Facebook và cung cấp CMTND để xét duyệt đổi tên trước 60 ngày.

7. Đổi mật khẩu Facebook

Đổi mật khẩu Facebook sẽ giúp người dùng có thể bảo vệ tài khoản cá nhân tránh khỏi việc bị tấn công cá nhân hoặc đơn giản, Facebook luôn khuyến cáo người dùng phải thường xuyên đổi mật khẩu Facebook để bảo mật tài khoản tốt hơn, tránh bị lộ các thông tin quan trọng. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn đổi mật khẩu Facebook cụ thể từ bài viết chi tiết của chúng tôi.

8. Khôi phục tin nhắn Facebook

Khôi phục tin nhắn Facebook hay trên Facebook Messenger tương tự như việc lấy lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook trong khi chat và nhắn tin trên Facebook. Việc khôi phục tin nhắn Facebook không quá khó nếu bạn nắm được quá trình hoạt động và lưu trữ tin nhắn của Facebook. Thông thường bạn có thể dễ dàng khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa thông qua thùng rác trong mục tin nhắn Facebook. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải sao lưu dữ liệu Facebook về máy tính trước để tìm và khôi phục tin nhắn Facebook. Đối với Facebook Messenger khi xóa tin nhắn bạn cần đọc kỹ xem có nên xóa không tránh việc xóa rồi không lấy được nữa

9. Chặn kết bạn Facebook

Chặn kết bạn Facebook cũng giống như việc chặn những lời mời thêm bạn phiền toái không cần thiết từ nhiều người dùng Facebook. Mặc dù kết bạn Facebook là một tính năng hay và thú vị, tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh, lọc bạn bè để chặn kết bạn Facebook đối với nhiều người dùng hay gây phiền toái. Bằng cách chặn kết bạn Facebook và lọc theo danh sách bạn bè, bạn có thể tránh được những phiền toái không đáng cho khi sử dụng Facebook.

Trong cài đặt tài khoản Facebook có tích hợp tính năng chặn tìm kiếm và chặn kết bạn Facebook để những người dùng không quen biết sẽ không thể tìm kiếm bạn trên Facebook dù bằng bất cứ cách tìm bạn trên Facebook nào hay lấy ID Facebook để tìm. Như vậy chỉ có những ai bạn gửi lời mời kết bạn hoặc gửi link tài khoản mới có thể gửi kết bạn Facebook tới bạn.

Các Thủ Thuật Trong Excel

Tiếp nối bài viết các thủ thuật trong Excel trước đó. Hôm nay mình sẽ điểm ra một số phím tắt trong Excel mà các bạn nên áp dụng trong công việc. Vậy phím tắt lọc dữ liệu trong Excel như thế nào

Phím tắt lọc dữ liệu trong Excel

Ctrl + Shift + L

Đây là một cách cực kỳ nhanh chóng giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, mình sẽ chỉ cho các bạn phím tắt để lọc dữ liệu sau khi đã filter.

Alt + “trỏ xuống”: phím tắt này được dùng khi bạn đã tạo filter cho dòng được lọc. Sau đó bạn có thể di chuyển nút trỏ xuống để lựa chọn vùng để lọc dữ liệu.

Space : nút này được kết hợp với phím tắt phía trên để chọn dữ liệu lọc theo mong muốn.

Cách sắp xếp số thứ tự trong Excel

Ngoài các phím tắt ra thì việc tạo thêm 1 cột và sắp xếp số thứ tự trong Excel cũng thường xuyên phải làm.

Trước tiên, bạn dùng phím tắt Ctrl + Shift + L để tạo bộ lọc của vùng dữ liệu, sau đó dùng phím Alt + “trỏ xuống”, tiếp đến ấn phím “trỏ xuống”, và Space để chọn sort A to Z.

Vậy là bạn có thể sắp xếp số thứ tự trong Excel thông qua việc kết hợp phím tắt trên.

Ngoài ra, còn 1 cách khác để tạo số thứ tự từ 1 đến N (N là số mà bạn mong muốn) như sau:

Bước 1: dòng đầu tiên của cột STT bạn gõ 1

Bước 2: Ctrl + Shift + “trỏ xuống” – để chọn vùng mà bạn sẽ tạo số thứ tự trong file

Bước 3: Alt + H + F + I + S + Tab + nhập số N mà bạn muốn

Vậy là hoàn thành thao tác sắp xếp số thứ tự từ 1 đến N.

Cách chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Excel và ngược lại

Như trong bài chia sẻ trước đó của mình về các thủ thuật trong Excel, mình có giới thiệu đến các bạn tính năng của Paste Special. Vậy để chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang trong Excel các bạn vui lòng làm theo các bước sau:

Bước 1: Ctrl + C: Sao chép bảng cần xoay và chọn vùng để dán dữ liệu vừa mới sao chép.

Bước 2: Alt + E + S: kích hoạt chức năng Paste Special trong Excel

Bước 3: E + Enter : tính năng transpose của Paste Special, giúp bạn chuyển từ bảng dọc sang bảng ngang hoặc ngược lại.

Lưu ý: trước khi sử dụng tính năng paste special trong Excel, bạn vui lòng sử dụng phím tắt Ctrl + Shift để chuyển đổi unikey từ tiếng việt sang tiếng anh. Sau khi copy, dán dữ liệu thành công, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt này để chuyển từ tiếng anh sang tiếng việt nhanh chóng.

Cách copy công thức xuống dòng dưới hàng loạt

Ctrl + D: Để copy công thức xuống dưới dòng hàng loạt trong khi file đang filter hoặc không bạn có thể dùng phím tắt sau

Ctrl + R: phím tắt này dùng để copy công thức theo chiều ngang hàng loạt.

Phím tắt hàm sum trong Excel

Thay vì gõ hàm Sum trong Excel, bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt Alt + “+” để tạo ra hàm subtotal hay sum cho cột mà bạn muốn tính tổng.

Phím tắt chuyển sheet trong Excel

Ctrl + PgDn (pagedown): dùng để tịnh tiến, di chuyển qua sheet bên phải

Ctrl + PgUp (pageup): dùng để di chuyển qua sheet bên trái

Phím tắt tạo folder mới

Bên cạnh chia sẻ các phím tắt sử dụng trong Excel, mình cũng chia sẻ cho các bạn phím tắt tạo folder mới bằng cách ấn tổ hợp phím

Ctrl + Shift + N

Nếu bạn có nhu cầu học về kỹ năng Excel nâng cao, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các khóa học phù hợp với trình độ và định hướng nghề nghiệp của các bạn.