Học Sinh Làm Cách Nào Để Có Tiền / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Thế Nào Để Có Tiền Du Học Pháp?

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Được Du Học Thpt Tại Đức Miễn Phí?
 • 5 Lý Do Để Bạn Không Nên Du Học Đức!
 • Làm Thế Nào Để Giành Học Bổng Du Học Singapore?
 • Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Chi Phí Du Học Singapore Hiệu Quả Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Canada Không Cần Ielts?
 • Bạn muốn đi du học Pháp nhưng lại không có tiền. Nếu không có kinh phí được hỗ trợ từ gia đình, hoặc có nhưng không đủ, các bạn hãy thử xin học bổng hoặc đi làm thêm.

  Xin học bổng cao học dễ hơn đại học

  Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam bao gồm học bổng từ phía Việt Nam và học bổng từ phía Pháp. Đối với học bổng từ phía Việt Nam, chắc các bạn cũng biết chương trình Học bổng từ ngân sách nhà nước theo Đề án 322 của Bộ GD – ĐT. Đề án này đòi hỏi bạn phải là những sinh viên rất xuất sắc trong từng lĩnh vực nhất định hoặc nếu học cao học thì phải đang làm việc tại một cơ quan nhà nước.

  Ngoài ra, còn có học bổng các chương trình hợp tác đào tạo sau đại học giữa một trường ĐH của Việt Nam và một trường ở Pháp chẳng hạn như ĐH Bách Khoa – INPG, ĐH Khoa học tự nhiên – Paris Sud… Một số công ty ở Việt Nam cũng có những suất học bổng nhất định ví dụ như công ty dầu khí Việt Nam song đôi khi những học bổng này cũng có những hạn chế nhất định như ngành nghề và đối tượng được cử đi học.

  Đối với học bổng từ phía Pháp, nếu xin học bổng từ ĐSQ Pháp thì bạn phải là người có học lực tốt, đăng ký vào những ngành đào tạo có chỉ tiêu, ĐSQ cũng ưu tiên những trường hợp đăng ký học sau đại học. Ngoài ra còn có học bổng của từng vùng của nước Pháp cho sinh viên nước ngoài; học bổng của Bộ giáo dục Pháp (như: CROUS, CNOUS);

  học bổng của các tổ chức phi chính phủ (như: học bổng France-Asie; học bổng của quỹ Gorege Besse…), loại học bổng này thường rất đa dạng.

  Một điểm đáng chú ý là ở Pháp, nếu bạn xin học bổng để học cao học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với học bổng đại học, nhất là đối với học bổng làm nghiên cứu sinh. Nhưng để có thể xin đựơc một học bổng từ phía Pháp phù hợp với mình, tốt nhất là bạn nên nhờ bạn bè đang ở Pháp tìm giúp nếu như không có điều kiện sang tận nơi.

  Đi làm thêm – cần thận trọng

  Nếu phụ huynh chỉ có thể trang trải một phần kinh phí học tập cho bạn, thì việc đi làm thêm ở Pháp là điều tất yếu. Sinh viên ở Pháp thường hay làm các công việc sau: Trông trẻ, phát tờ rơi, nhân viên trong cửa hàng ăn; gia sư, tiếp tân, hái quả, bán hàng. Trong đó, làm gia sư là được coi là nghề sinh viên thích nhất vì lương cao hơn mà không vất vả, song nghề này thường đòi hỏi sinh viên từ năm thứ 3 trở lên.

  Thông tin về việc làm, bạn có thể thấy ngay tại bảng thông báo của trường học, siêu thị, khu công cộng; tại phòng giúp đỡ tìm việc làm của CROUS (trực thuộc Bộ giáo dục Pháp); tại các diễn đàn việc làm; trên các báo và các Websites chuyên về tìm việc làm. Khi đã tìm được một công việc ưng ý, bạn hãy nộp hồ sơ Sơ yếu lý lịch kèm ảnh, Đơn xin việc, bản sao bằng cấp và một số giấy tờ (nếu cần).

  Một điều rất phổ biến hiện nay tại Pháp là nhiều người do không có những giấy tờ hợp lệ đã đi làm “chui”, để rồi rốt cuộc bị chủ sử dụng lao động “quỵt” tiền. Bởi vậy, nhằm bảo vệ quyền lợi cho bản thân, sinh viên học tại Pháp chỉ đi xin việc khi đã có thẻ tạm trú của sinh viên còn thời hạn và đã đăng ký tại một trường học tiếng hoặc chuyên ngành. Sau đó, sinh viên hãy làm hồ sơ xin giấy phép đi làm tạm thời nộp tại Sở Lao động của nơi bạn ở. Nhưng sinh viên nước ngoài ở Pháp chỉ được đi làm tối đa là 822.5giờ/năm.

  Hi vọng rằng, các bạn sinh viên sẽ có thể tìm được một việc làm phù hợp khi học tại Pháp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giành Được Học Bổng Đi Du Học Pháp?
 • Làm Thế Nào Để Du Học Pháp Tự Túc?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Tối Đa Chi Phí Khi Đi Du Học Nhật Bản?
 • Làm Thế Nào Để Xin Visa Đi Du Học Nhật ?
 • Làm Thế Nào Để Giảm Chi Phí Tối Đa Khi Đi Du Học Nhật Bản
 • Làm Thế Nào Để Có Tiền Du Học Úc Tự Túc?

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Cần Những Gì? “mới Nhất 2022”
 • Làm Thế Nào Để Có Thể Hòa Nhập Khi Đi Du Học Úc
 • Cách Chứng Minh Thu Nhập Của Bố Mẹ Để Đi Du Học Nước Ngoài
 • Làm Thế Nào Để Hòa Nhập Khi Đi Du Học
 • Kinh Nguyệt Ra Ít Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Như Thế Nào?
 • SSDH – Du học Úc tự túc có ưu điểm là cho bạn sự chủ động trong học tập và công việc, tuy nhiên, chi phí quá cao là điều mà mọi người lo ngại. Vậy làm thế nào để có tiền du học Úc tự túc? Xem bài viết sau.

  Làm thế nào để có tiền du học Úc tự túc?

  Với chi phí đắt đỏ, tài chính là một rào cản lớn đối với bất cứ ai du học Úc tự túc. Tính toán như thế nào để đáp ứng đủ điều kiện tài chính xin visa du học Úc? Làm sao để du học Úc với chi phí thấp nhất? Nhà không khá giả có du học Úc tự túc được không? Đây đều là những thắc mắc phổ biến khi du học Úc theo dạng này. Để trả lời những câu hỏi trên, hãy tham khảo bài viết sau:

  Chuẩn bị tài chính trước khi du học Úc

  1. Tổng hợp các thu nhập của gia đình

  Trước hết, hãy liệt kê ra tất cả các khoản thu nhập có thể có được của cha mẹ, như lương của bố và mẹ thể hiện trên hợp đồng lao động hoặc sổ bảo hiểm xã hội, những khoản tiền lãi tiết kiệm trong ngân hàng hoặc đầu tư có sinh lãi có thể chứng minh được, thu nhập từ việc cho thuê tài sản (nhà, đất, xe…) thể hiện trên hợp đồng cho thuê có công chứng…

  Nếu bố hoặc mẹ của du học sinh Úc có doanh nghiệp riêng có lợi tức hàng tháng hoặc hàng năm, thì phải được thể hiện trên giấy tờ hợp lệ, bao gồm các chứng từ thuế, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp…

  Ngoài ra, tiền tặng của ông bà, cô, bác, chú, dì của du học sinh ở mức hợp lý (ví dụ để chi trả cho vé máy bay, mua sách vở…) và các chương trình hỗ trợ tài chính của trường nước ngoài như giảm một phần học phí, học bổng tiếng Anh từ 5 đến 10 tuần tại nước ngoài, các hỗ trợ tài chính của các công ty tư vấn du học (hỗ trợ tiền vé máy bay, học bổng cho các học sinh/sinh viên có học lực khá, giỏi…), dự kiến mức thu nhập tối thiểu của du học sinh có được qua các kỳ thực tập có trả lương trong quá trình du học Úc…cũng cần được đưa vào trong quá trình tính toán trang trải chi phí cho du học sinh.

  Trong trường hợp sau khi tổng hợp các khoản thu nhập mà vẫn không đủ chi trả chi phí du học Úc tự túc, cha mẹ của du học sinh có thể xem xét sử dụng các chương trình cho vay du học ngắn hạn hoặc dài hạn của các ngân hàng với mức vay ưu đãi. Trên thực tế, đây chính là giải pháp hiệu quả cho đa số các phụ huynh trong thời điểm hiện nay khi tình hình kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

  Làm thế nào để có tiền du học Úc tự túc?

  2. Các khoản vay ngân hàng

  Các bạn sinh viên của chúng ta hiện nay chủ yếu dựa vào ba nguồn tài chính: gia đình, học bổng và các khoản vay du học tại ngân hàng. Nguồn tài chính từ gia đình tương đối thiếu chủ động cho các bạn sinh viên du học Úc tự túc trong khi học bổng thì không dễ dàng có thể đạt được. Vậy các khoản vay ngân hàng thì sao nhỉ?

  Khi đăng ký các khoản vay du học tại các ngân hàng bạn nên tính toán các khoản chi phí dự kiến trong quá trình học tập tại nước ngoài, giới hạn của các khoản chi phí này có thể khác nhau theo từng ngân hàng. Với một số ngân hàng có thể bao gồm học phí, chi phí ký túc xá và ăn uống, một số ngân hàng khác bao gồm trong chi phí cả các khoản như thuê sách, chi phí cho dụng cụ học tập. Thậm chí có những ngân hàng liệt kê cả chi phí cho vé máy bay, chi phí này nếu được đưa ra thường được chỉ định theo một hãng hàng không nhất định. Vì thế trong quá trình tìm hiểu, đăng ký bạn nên cân nhắc các lựa chọn mà từng ngân hàng đưa ra để có được quyết định phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu của mình. Số tiền mà bạn vay được thường sẽ được thanh toán trực tiếp những khoản chi phí, học phí từ ngân hàng với trường bạn theo học.

  Các khoản vay du học Úc tự túc không phải luôn áp dụng cho tất cả các khóa học. Các ngân hàng thường đặt ra những tiêu chí cho những khoản vay của sinh viên. Và các ngân hàng thường có những thời hạn nhất định cho những khoản vay đó.

  Tài sản thế chấp là một điều kiện bắt buộc khi bạn đăng ký các khoản vay du học. Điều kiện về tài sản thế chấp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết chi tiết. Ngoài ra một số ngân hàng cũng sẽ cân nhắc những khóa học mà bạn theo cũng như thời gian bạn theo học để ước tính việc thanh toán nợ của bạn. Những bạn sinh viên có nguyện vọng du học Úc các khóa học bán thời gian sẽ rất khó để đăng ký các khoản vay du học.

  Một điều quan trọng bạn cần lưu ý khi có được khoản vay từ ngân hàng đó là: họ sẽ yêu cầu bạn hoàn trả số nợ ngay lập tức nếu bạn dừng khóa học, một số ngân hàng có thể xem xét cho bạn một thời gian nếu lý do của bạn thực sự đúng đắn và xác thực.

  Bạn có thể tìm hiểu các khoản vay du học tại một số ngân hàng như:

  Và còn rất nhiều các ngân hàng khác cung cấp các khoản vay du học Úc tự túc, bạn có thể tìm hiểu thêm để có những lựa chọn phù hợp nhất. Thông tin điều kiện được đăng tải trên các trang chủ của ngân hàng nhưng nếu bạn muốn có những thông tin đầy đủ nhất bạn nên liên hệ trực tiếp đến ngân hàng.

  4 ghi nhớ cần thiết để giảm thiểu chi phí du học Úc tự túc

  1. Chọn trường và khóa học có học phí thấp

  Lựa chọn trường và khóa học có học phí phù hợp là giải pháp tiếp theo giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể lựa chọn trường học có học phí thấp, visa dễ dàng, không chứng minh tài chính hoặc chọn trường học có mức đặt cọc ban đầu thấp giúp giảm áp lực tiền mặt. Trong nhóm được hưởng bậc xét visa ưu tiên, các trường có xếp hạng tương đương nhau cũng có mức học phí không chênh lệch nhau nhiều. Cộng thêm tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, mức học phí không phải là yếu tố được quan tâm hàng đầu mà chính là lộ trình đóng học phí. Trường có mức đóng ban đầu thấp, thời gian đóng linh hoạt luôn được du học sinh Úc lựa chọn.

  Tham khảo những trường có học phí thấp sau:

  • Đại học Ballarat
  • Đại học Victoria
  • Trường TAFE New South Wales
  • Trường Northern Melbourne Institute of TAFE (NMIT)
  • Học viện Holmesglen, Melbourne
  • Đại học Charles Stuff
  • Đại học James Cook University
  • Đại học Kent

  2. Chọn lộ trình học tiết kiệm chi phí

  Trong khi rất nhiều sinh viên gia đình có điều kiện tài chính tốt lựa chọn các Đại học tổng hợp lớn như: UTS, Monash, Macquerie,… để nhận được tấm bằng Cử nhân, Thạc sĩ danh giá với mức học phí từ 20,000-30,000AUD/năm thì cũng có rất nhiều sinh viên có điều kiện tài chính trung bình trở xuống lựa chọn con đường thứ 2: chia nhỏ lộ trình học để tiết kiệm chi phí.

  3. Chọn chương trình học có thực tập hưởng lương

  Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như: Trường International College of Management (ICMS); Trường Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School, William Blue College, International College of Hotel Management (ICHM)…

  Học phí của các trường khoảng 22.000 AUD/năm. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình năm 1 tại trường sẽ được giới thiệu tới làm việc tại các công ty lớn hay thực tập ngay trong khuôn viên trường với mức lương tối thiểu từ 20 AUD/giờ. Các khóa thực tập từ 3 tháng đến 9 tháng hưởng lương toàn thời gian, linh hoạt với nhu cầu của sinh viên. Mức lương cao từ 3,000 AUD – 5,000 AUD mỗi tháng, tùy theo nước thực tập. Mức lương được hưởng hoàn toàn có thể bù lại chi phí chương trình. Sinh viên vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, vừa có khoản thu nhập thêm sau khóa thực tập.

  4. Đi làm thêm

  Những sinh viên có thị thực có thể đi làm bán thời gian 20 giờ/tuần trong kỳ học, làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ để trang trải sinh hoạt phí. Các công việc làm thêm tại Úc khá đa dạng. Bạn có thể phụ việc tại các quầy tạp hóa tại chợ (8-10 AUD/giờ) hay làm tóc, làm nail, làm bánh mì, thợ làm tôn (15-20 AUD/giờ). Các công việc “chân tay” như hái dâu tây, hái cherry, hái nho cũng mang lại cho bạn 150 AUD/ ngày. Với vốn tiếng Anh tốt và kinh nghiệm, bạn có thể làm thêm các ngành như công nghệ thông tin, kế toán…với mức thu nhập từ 30.000 – 40.000 AUD/ năm hay làm các công việc về giáo dục với mức lương 18-25 AUD/ giờ (có thể nhận thêm hoa hồng nếu phụ trách tuyển sinh). Ngoài ra, khách sạn du lịch và khai mỏ, xây dựng là nhóm ngành dễ tìm việc và có thu nhập cao, từ 3.000 – 4.000 AUD/tháng. Với lượng thu nhập từ các công việc làm thêm có thể giúp bạn có thêm nhiều thu nhập. Tuy nhiên, hãy cân bằng giữa việc học và làm thêm kiếm tiền.

  Và đừng quên, các mẹo tiết kiệm chi phí trong thời gian du học Úc:

  – Lập một tài khoản với ngân hàng của Úc sớm nhất có thể ngay khi vừa đặt chân đến Úc: chọn ngân hàng phù hợp với gói ưu đãi phù hợp với nhu cầu.

  – Để ý tỉ giá đồng đô la Úc và tiền Việt Nam đồng. Chọn tỉ giá tốt khi có nhu cầu chuyển tiền.

  Dành thời gian liệt kê thật chi tiết các khoản phải chi tiêu cơ bản: kem đánh răng, vé xe bus, ăn tối…và các khoản chi tiêu cố định: đồ ăn, sách, tài liệu học, điện thoại, internet và tuân thủ nghiêm túc.

  – Chọn phương tiện đi lại công cộng: xe bus và tàu hoặc có thể đi bộ, đi xe đạp.

  – Tham gia du lịch với các nhóm trong trường. Tìm các chương trình du lịch giảm giá, ưu đãi cho sinh viên.

  – Ăn uống lành mạnh và tự nấu ăn tại nhà bằng cách sử dụng nguồn thức ăn đã mua hoặc ăn trong trường, hạn chế ăn ngoài thường xuyên.

  – Đi mua sắm tại các siêu thị rẻ với nhiều phiếu giảm giá.

  – Sử dụng các các chương trình như Whatsapp, Viber… để gọi điện miễn phí.

  – Dùng điện thoại mua ở Úc thường sẽ giúp bạn bớt được chi phí hơn khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế.

  – Lưu ý những quy định về việc sinh viên làm thêm: “Những sinh viên làm việc với thị thực sinh viên quốc tế tại Úc sẽ được xét vào diện dành cho người cư trú và sẽ không phải đóng thuế thu nhập nếu chỉ kiếm được 18.200 AUD/năm.

  – Một khi giới hạn này bị vượt qua thì bạn sẽ phải đóng thuế 19 cent cho một đô la Úc kiếm được. Để được làm việc hợp pháp, bạn cần có mã số thuế (Taxe File Number) để chứng tỏ bạn đã đăng ký với sở thuế.

  Lưu ý là sinh viên thường chỉ được trả 15,96 AUD cho một giờ làm việc”.

  – Khi đi làm thêm bạn cũng sẽ được nhận một số ưu đãi thú vị dành cho nhân viên, đặc biệt là ở các cửa hàng thức ăn nhanh hay siêu thị. Hãy t ận dụng những ưu đãi này để giúp giảm thiểu chi phí trong sinh hoạt.

  – Mua hàng với số lượng lớn và để dành dùng dần.

  – Để ý các chương trình mua 1 tặng 1 và chương trình giảm giá hàng thực phẩm khi gần hết hạn sử dụng.

  – Mua sắm tại các trang mua bán trực tuyến có nhiều ưu đãi tại Úc: chúng tôi chúng tôi hay chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Đi Du Học Mỹ Thành Công Và Tốn Kém Ít Chi Phí Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Được Du Học Mỹ?
 • Làm Thế Nào Để Du Học Phần Lan?
 • Làm Thế Nào Để Sang Trung Quốc Bằng Đường Bộ
 • Điều Kiện Du Học Trung Quốc
 • Du Học Sinh Tiêu Tiền Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Học Nước Ngoài Không Nên Bỏ Qua
 • Bạn Đã Biết Những Cách Tắt Nguồn Iphone Khi Bị Treo Này?
 • Làm Thế Nào Để Yêu Một “Tảng Băng” ?
 • 5 Cách Giúp Lông Mi Thưa, Ngắn Trở Nên Dài, Dày Và Đen
 • Kích Thích Lông Mi Mọc Nhanh Và Dày Hơn Với Dầu Dừa
 • Du học sinh tiêu tiền như thế nào?

  Đi du học xa xứ giống như một sinh viên ở nông thôn Việt Nam ra thành phố học đại học vậy.

  Du học sinh tiêu tiền như thế nào?

  Nếu sống ở nhà và đi học cuối phố, cứ hết tiền ta lại xin phụ huynh. Nhưng ở cách nhà nửa vòng trái đất thì ngửa tay ra cách nào đây? Làm sao để luôn có tiền chi tiêu cho những việc cần thiết hay những hoạt động ưa thích mà mọi việc vẫn ổn? Tất cả sinh viên đi du học đều phải đối diện với câu hỏi này nhưng cách cân đối túi tiền của từng người là rất khác nhau.Khéo co thì ấm… Bạn Hương, du học sinh ở SUNY(State University of New York, US) chia sẻ “Mình dù rằng được học bổng ở trường, nhưng tính mình thích đi du lịch và thăm thú để học hỏi nên cũng phải ‘khéo co thì mới ấm…”. Cách quản lý tiền của Hương rất đơn giản, tài khoản còn bao nhiêu tiền, cộng với số tiền kiếm được từ làm thêm, trừ hết đi các loại chi phí sinh hoạt ăn ở, còn lại là tiền dành cho du lịch. “Hồi mình sang Pennsylvania (US) đi thăm một người bạn, mình chỉ có lo chi phí đi lại thôi; đến nhà bạn thì ở nhờ, ăn cũng ăn chung, đâu mất nhiều tiền, hì hì…” Hương chia sẻ.Tổng tiền chia thời gian Nguyên, du học sinh ở Pune, Ấn Độ, có cách quản lý tiền chi tiết hơn. Vì phí ký túc xá trường yêu cầu nộp một lần/ năm, Nguyên xin tiền bố mẹ một năm/ lần và lấy tổng số tiền được cung cấp chia cho số ngày ra một số trung bình. Một ngày chi tiêu nhiều hơn mức trung bình là một ngày lo, một ngày chi ít hơn là một ngày vui. Với Nguyên, một vài buổi chi tiêu chặt chẽ thì số tiền dư ra có thể đủ đi xem một bộ phim cùng bạn bè ở rạp. Và nhiều tháng liền như vậy giúp cho cậu sinh viên Việt Nam đủ tiền sắm một chiếc xe máy nhỏ để đi lại giữa trường và nhà; thỉnh thoảng đi thăm những người bạn trong thành phố.Cứ thoải mái Nhưng Hoàng, một du học sinh ở New York lại không làm như các bạn cùng trang lứa của mình. Hoàng tâm sự rằng lúc nào bạn thích và rảnh là có thể rủ bạn bè đi ăn uống nhà hàng; đôi khi cao hứng thì đi bar hoặc lên sàn. Thoạt nhiên ai nghe như vậy đều nghĩ rằng gia đình Hoàng có điều kiện để chu cấp cho những cuộc chơi như vậy. Nhưng thực ra, Hoàng có cách làm riêng để tự cung cấp: “Có gì mà lạ. Cuối tuần, tớ mở house-party (tiệc uống đêm ở nhà). Có rượu và nhạc, bọn sinh viên đến đông. Mỗi đứa vào cửa thu ít tiền. Sau một buổi tối là kiếm được khối rồi”.Tôi thoát hiểm thế nào? Thiết nghĩ ai cũng có cách sống riêng của mình nhưng theo tôi, nếu muốn ăn và chơi thì đâu cần phải ra nước ngoài mới đi ăn và đi chơi được. Tuổi trẻ và sự thiếu suy nghĩ có thể làm cho một người vui thích khi kiếm được những đồng tiền nhỏ lẻ, dùng cho những mục đích nhỏ lẻ, ngắn hạn. Trong trường hợp Hoàng, party thì vui, và bạn kiếm được tiền để chi trả cho event bạn tự tổ chức, dư tiền ra để ăn chơi thêm, nhưng thử hỏi những người hàng xóm ở gần phàn nàn và báo cảnh sát về tiếng ồn thì sao đây? Những thanh niên say rượu đập phá gây thiệt hại thì ai sẽ là người chịu? Và sau một đêm muộn tiệc tùng, ngày hôm sau dọn dẹp mệt mỏi, ai còn sức sẽ là người lo học bài? “Ôi xào, rủi ro kinh doanh mà. Loại hình kinh doanh nào chả phải chịu rủi ro….” là câu trả lời của Hoàng, và có lẽ không chỉ của Hoàng… Tôi tự coi là mình đã “thoát hiểm”, khi mà du học hơn 6 năm tại Mỹ ở độ tuổi dễ sa đà vào ăn chơi hơn là học, tự quản lý “nguồn vốn” có hạn cha mẹ là công chức nhà nước cung cấp mà không bị đói ngày nào, không phải nhờ vả bạn bè một bữa nào, tham gia được nhiều hoạt động yêu thích, học thành công và lấy được tấm bằng tử tế, về làm việc cho E&Y lấy kinh nghiệm và bây giờ đang chọn làm việc mình cảm thấy muốn được thử thách. Có vài bí quyết nhỏ share với các bạn: – Ăn, chơi có kế hoạch và trong phạm vi tiền cho phép- điều này cần có chí mới làm được, nhưng không bắt đầu thì không biết mình là người có chí; – Trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể có cơ hội được tuyển vào làm part time tại đâu đó, 10-15h/ tuần- việc này không phải ai cũng thành công, nhưng cần thử; – Săn hàng giá rẻ, mua sắm online, du lịch rẻ, giao thông rẻ, movie miễn phí hoặc dành cho sinh viên, dùng đồ secondhand…các trang web giá rẻ rất hữu ích- việc này không khó, chỉ cần chịu khó và giảm bớt sỹ diện. Nói vậy là vì đa số sinh viên du học tự coi mình, gia đình là khá giả, nhưng đến nước bạn mới thấy mình chỉ rất bình thường, mình giàu tiền đồng…; – Sử dụng dịch vụ miễn phí của trường và cộng đồng, thực ra nghe có vẻ vất vả, nhưng chỉ cần chịu khó tìm hiểu và lên lịch/ đăng kí tham gia, thì vừa đỡ mất thời gian, vừa đỡ tốn tiền; – Học miễn phí từ việc tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng, hoạt động tại trường. Tham gia các hoạt động trên, bạn không chỉ có kiến thức, mà còn có thêm quan hệ, cơ hội; và thời gian của bạn trở nên hữu ích hơn, nhu cầu ăn chơi của bạn cũng sẽ giảm hơn và tất nhiên, tiền của bạn được tiêu vào những việc mang tính thực tế hơn.

  Theo Dân trí

  Nếu sống ở nhà và đi học cuối phố, cứ hết tiền ta lại xin phụ huynh. Nhưng ở cách nhà nửa vòng trái đất thì ngửa tay ra cách nào đây? Làm sao để luôn có tiền chi tiêu cho những việc cần thiết hay những hoạt động ưa thích mà mọi việc vẫn ổn? Tất cả sinh viên đi du học đều phải đối diện với câu hỏi này nhưng cách cân đối túi tiền của từng người là rất khác nhau.Bạn Hương, du học sinh ở SUNY(State University of New York, US) chia sẻ “Mình dù rằng được học bổng ở trường, nhưng tính mình thích đi du lịch và thăm thú để học hỏi nên cũng phải ‘khéo co thì mới ấm…”. Cách quản lý tiền của Hương rất đơn giản, tài khoản còn bao nhiêu tiền, cộng với số tiền kiếm được từ làm thêm, trừ hết đi các loại chi phí sinh hoạt ăn ở, còn lại là tiền dành cho du lịch. “Hồi mình sang Pennsylvania (US) đi thăm một người bạn, mình chỉ có lo chi phí đi lại thôi; đến nhà bạn thì ở nhờ, ăn cũng ăn chung, đâu mất nhiều tiền, hì hì…” Hương chia sẻ.Nguyên, du học sinh ở Pune, Ấn Độ, có cách quản lý tiền chi tiết hơn. Vì phí ký túc xá trường yêu cầu nộp một lần/ năm, Nguyên xin tiền bố mẹ một năm/ lần và lấy tổng số tiền được cung cấp chia cho số ngày ra một số trung bình. Một ngày chi tiêu nhiều hơn mức trung bình là một ngày lo, một ngày chi ít hơn là một ngày vui. Với Nguyên, một vài buổi chi tiêu chặt chẽ thì số tiền dư ra có thể đủ đi xem một bộ phim cùng bạn bè ở rạp. Và nhiều tháng liền như vậy giúp cho cậu sinh viên Việt Nam đủ tiền sắm một chiếc xe máy nhỏ để đi lại giữa trường và nhà; thỉnh thoảng đi thăm những người bạn trong thành phố.Nhưng Hoàng, một du học sinh ở New York lại không làm như các bạn cùng trang lứa của mình. Hoàng tâm sự rằng lúc nào bạn thích và rảnh là có thể rủ bạn bè đi ăn uống nhà hàng; đôi khi cao hứng thì đi bar hoặc lên sàn. Thoạt nhiên ai nghe như vậy đều nghĩ rằng gia đình Hoàng có điều kiện để chu cấp cho những cuộc chơi như vậy. Nhưng thực ra, Hoàng có cách làm riêng để tự cung cấp: “Có gì mà lạ. Cuối tuần, tớ mở house-party (tiệc uống đêm ở nhà). Có rượu và nhạc, bọn sinh viên đến đông. Mỗi đứa vào cửa thu ít tiền. Sau một buổi tối là kiếm được khối rồi”.Thiết nghĩ ai cũng có cách sống riêng của mình nhưng theo tôi, nếu muốn ăn và chơi thì đâu cần phải ra nước ngoài mới đi ăn và đi chơi được. Tuổi trẻ và sự thiếu suy nghĩ có thể làm cho một người vui thích khi kiếm được những đồng tiền nhỏ lẻ, dùng cho những mục đích nhỏ lẻ, ngắn hạn. Trong trường hợp Hoàng, party thì vui, và bạn kiếm được tiền để chi trả cho event bạn tự tổ chức, dư tiền ra để ăn chơi thêm, nhưng thử hỏi những người hàng xóm ở gần phàn nàn và báo cảnh sát về tiếng ồn thì sao đây? Những thanh niên say rượu đập phá gây thiệt hại thì ai sẽ là người chịu? Và sau một đêm muộn tiệc tùng, ngày hôm sau dọn dẹp mệt mỏi, ai còn sức sẽ là người lo học bài? “Ôi xào, rủi ro kinh doanh mà. Loại hình kinh doanh nào chả phải chịu rủi ro….” là câu trả lời của Hoàng, và có lẽ không chỉ của Hoàng… Tôi tự coi là mình đã “thoát hiểm”, khi mà du học hơn 6 năm tại Mỹ ở độ tuổi dễ sa đà vào ăn chơi hơn là học, tự quản lý “nguồn vốn” có hạn cha mẹ là công chức nhà nước cung cấp mà không bị đói ngày nào, không phải nhờ vả bạn bè một bữa nào, tham gia được nhiều hoạt động yêu thích, học thành công và lấy được tấm bằng tử tế, về làm việc cho E&Y lấy kinh nghiệm và bây giờ đang chọn làm việc mình cảm thấy muốn được thử thách. Có vài bí quyết nhỏ share với các bạn: – Ăn, chơi có kế hoạch và trong phạm vi tiền cho phép- điều này cần có chí mới làm được, nhưng không bắt đầu thì không biết mình là người có chí; – Trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể có cơ hội được tuyển vào làm part time tại đâu đó, 10-15h/ tuần- việc này không phải ai cũng thành công, nhưng cần thử; – Săn hàng giá rẻ, mua sắm online, du lịch rẻ, giao thông rẻ, movie miễn phí hoặc dành cho sinh viên, dùng đồ secondhand…các trang web giá rẻ rất hữu ích- việc này không khó, chỉ cần chịu khó và giảm bớt sỹ diện. Nói vậy là vì đa số sinh viên du học tự coi mình, gia đình là khá giả, nhưng đến nước bạn mới thấy mình chỉ rất bình thường, mình giàu tiền đồng…; – Sử dụng dịch vụ miễn phí của trường và cộng đồng, thực ra nghe có vẻ vất vả, nhưng chỉ cần chịu khó tìm hiểu và lên lịch/ đăng kí tham gia, thì vừa đỡ mất thời gian, vừa đỡ tốn tiền; – Học miễn phí từ việc tham gia các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng đồng, hoạt động tại trường. Tham gia các hoạt động trên, bạn không chỉ có kiến thức, mà còn có thêm quan hệ, cơ hội; và thời gian của bạn trở nên hữu ích hơn, nhu cầu ăn chơi của bạn cũng sẽ giảm hơn và tất nhiên, tiền của bạn được tiêu vào những việc mang tính thực tế hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Đi Du Học Khi Nhà Không Có Điều Kiện
 • Du Học Phần Lan 2022: Học Bổng, Chi Phí, Điều Kiện Là Gì?
 • Có Nên Đi Du Học Ở Phần Lan Hay Không?
 • Du Học Bậc Cử Nhân Tại Phần Lan
 • Du Học Phần Lan 2022: Đầy Đủ Nhất
 • Muốn Đi Du Học Đức Nhưng Không Có Tiền Phải Làm Cách Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Tiết Kiệm Chi Phí Khi Du Học Mỹ?
 • Cách Vay Tiền Ngân Hàng Cho Sinh Viên Và Những Điều Cần Biết
 • 5 Cách Để Vay Tiền Nhanh Chóng
 • Làm Sao Để Vay Vốn Ngân Hàng Không Cần Thế Chấp Tài Sản?
 • Cách Vay Tiền Ngân Hàng Thông Minh Không Cần Phải Thế Chấp
 • Cách tiết kiệm chi phí khi du học Đức 2022

  Đầu tiên, nếu bạn đang lo lắng muốn đi du học nhưng không có tiền thì có thể hoàn toàn yên tâm khi du học Đức, bởi hầu như 100% các trường đại học tại Đức miễn phí toàn bộ học phí cho sinh viên của mình. Vì vậy việc bạn cần làm đó là lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp thì lúc này bạn chỉ lo đến vấn đề chi trả cho chi phí sinh hoạt của mình tại Đức.

  Học tiếng Đức du học

  Du học Đức 2022 không có tiền thì đối với việc học tiếng Đức bạn cần xác định rõ được mục tiêu của mình. Bạn nên học tiếng Đức từ khi bắt đầu tại trung tâm đến khoảng A2 và cần nắm chắc được kiến thức. Trong thời gian học, để tiết kiệm được chi phí cho mình bạn phải thật chăm chỉ để tránh tình trạng học lại hay thi lại nhiều lần như vậy sẽ gây ra tốn kém chi phí.

  Cách lựa chọn trường đại học và thành phố

  Lựa chọn trường và thành phố cũng đóng vai trò quan trọng giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Đức, bởi chi phí giữa những thành phố tại Đức có sự khác nhau. Thời gian đầu tới Đức bạn nên chọn thành phố có mức chi phí sinh hoạt thấp, thành phố nhỏ lúc này chi phí thuê nhà ở của bạn cũng thấp hơn. Chi phí đi lại thì bạn không phải lo vì chúng đã được tính trong tiền vé tháng của khi bạn đóng phí ở trường. Đặc biệt khi bạn sống tại các thành phố nhỏ thì khả năng thích nghi của bạn với chúng sẽ tốt.

  Làm thêm để có chi phí sinh hoạt

  Đặc biệt với những du học sinhsẽ được trả tiền trong quá trình thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp. Bởi vậy mà bạn không phải lo lắng khi muốn đi du học mà không có tiền tại Đức. Nhiều bạn học sinh, sinh viên còn săn học bổng tại một số trường đại học tại Đức, nhưng việc này khá khó bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho mình.

  Trong quá trình sinh sống tại Đức, sinh viên cũng có thể tiết kiệm chi phí khi tự nấu ăn tại phòng của mình. Đồ ăn được bán rất nhiều tại các siêu thị, chi phí không cao bởi vậy mà bạn có thể dùng cách này trong sinh hoạt của mình.

  Quay lại vấn đề đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Tuy rằng việc đi làm thêm sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn tại Đức, nhưng bạn phải biết cách cân bằng giữa việc học và việc làm thêm để không làm ảnh hưởng đến quá trình học, vì với chúng ta việc học vẫn là quan trọng nhất.

  Trong quá trình du học Đức 2022, khi làm thủ tục du học bạn cũng sẽ mất một vài chi phí như xin visa, phí dịch thuật,…Vì vậy khi làm thủ tục bạn hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi làm. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác để việc làm thủ tục không mất thời gian cũng như giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí cho mình.

  Nếu bạn chưa biết cách tiết kiệm chi phí cho việc du học Đức 2022, hãy liên hệ với trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và chi tiết du học Đức. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn một môi trường du học phù hợp, tư vấn đến bạn cách sống và sinh hoạt tại Đức sao cho bắt kịp với lối sống tại quốc gia này cũng như tiết kiệm tối đa chi phí.

  Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trabi vừa đào tạo ngoại ngữ tiếng Đức, vừa là địa chỉ tư vấn du học Đức. Chúng tôi đã đưa rất nhiều đợt học sinh, sinh viên tại Việt Nam sang Đức du học, luôn hỗ trợ mọi thắc mắc của các bạn du học sinh khi du học nghề Đức. Trabi còn có sự liên kết chặt chẽ với các tổ chức lớn cùng các trường đại học tại Đức, là địa chỉ uy tín giúp bạn du học Đức thành công và hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Gõ Tiếng Việt Kiểu Telex, Vni Trên Điện Thoại Android
 • Cách Gõ Tiếng Việt Trên Android, Soạn Văn Bản, Tin Nhắn Có Dấu Trên Android
 • Tuyển Tập Cách Luyện Giọng Nói Hay Giúp Giao Tiếp Tự Tin
 • 3 Cách Luyện Nói Tiếng Anh Mà Không Phải “dịch” Trong Đầu
 • Phương Pháp Luyện Tập Để Có Giọng Nói Hay
 • Làm Thế Nào Để Được Đi Du Học Khi Bạn Không Có Nhiều Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Việt Cho Con Dùng Tiền Lì Xì Và Cách Người Nhật Dạy Con
 • Siêu Cấp Cướp Tiền Lì Xì Hệ Thống
 • Làm Sao Để Du Lịch Khi Không Có Nhiều Tiền?
 • Bật Mí 11 Cách Kiếm Tiền Bằng Việc Đi Du Lịch
 • 10 Cách Kiếm Tiền Đi Du Lịch Mà Không Cần Lo Lắng Về Tiền Nông
 • Làm thế nào để được đi du học mà không có nhiều tiền? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi vì đi du học là đến các quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển để học. Tại đó chúng ta sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ nhưng chi phí du học rất đắt đỏ. Chính vì thế nỗi lo tài chính luôn là nỗi lo lớn nhất khi đi du học.

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC ĐI DU HỌC KHI KHÔNG CÓ NHIỀU TIỀN

  Khi nói đến du học người ta thường nghĩ ngay đến tài chính. Cần rất nhiều tiền, hoặc gia đình có điều kiện mới có thể đi du học. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn kinh tế không khá giả nhưng vẫn thực hiện được giấc mơ du học của mình.

  Hãy luôn nuôi dưỡng ước mơ du học của mình. Tuy nhiên để thực hiện được ước mơ đó thì cần phải có quyết tâm cao độ trong việc thực hiện các mục tiêu mà mình đề ra. Có thể là mục tiêu kiếm tiền, cải thiện tài chính, mục tiêu học tập ngoại ngữ, mục tiêu trau dồi vốn xã hội, kiến thức….

  Có ước mơ thôi chưa đủ mà cần phải luôn đặt sự quyết tâm để thực hiện việc đó lên hàng đầu. Mỗi ngày hãy cố gắng hơn một chút, chắc chắn hạnh phúc sẽ mỉm cười với các bạn.

  Đánh giá lại năng lực bản thân

  Người Việt có câu cần phải “biết người biết ta” thì mới thành công được. Các bạn cần biết rõ bản thân mình muốn gì, như thế nào. Đánh giá được khả năng của mình ở đâu thì mới có thể lường trước được những khó khăn mà chúng ta sẽ gặp phải.

  Việc đánh giá lại năng lực bản thân cũng giúp cho chúng ta biết được khả năng của mình đang ở mức độ nào. Từ đây có thể so sánh, đối chiếu với các yêu cầu của chương trình du học. Những việc này sẽ cho chúng ta xây dựng được những kế hoạch cụ thể cho bản thân.

  Ngoại ngữ được coi là một trong những yếu tố then chốt có thể đi du học hay không. Nếu như bạn đã xác định được ngành nghề bạn muốn theo học, đất nước bạn muốn đến thì hãy cố gắng học tốt ngoại ngữ đó.

  Hiện nay tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Có thể sử dụng học tập tại nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng cần xem xét ngành học đó yêu cầu mức độ, khả năng ngoại ngữ như thế nào. Cần phải thi các chứng chỉ ra sao. Từ đó lên cho mình một lộ trình học ngoại ngữ bài bản nhất để có thể đạt kết quả cao.

  Làm thế nào để được đi du học khi không có nhiều tiền? Cách duy nhất giúp chúng ta nhanh thực hiện ước mơ nhất chính là săn tìm các học bổng.

  Đầu tiên hãy lên trên internet và tìm hiểu hết tất cả các loại học bổng hiện đang có. Học bổng theo ngành học, học bổng theo các trường mà bạn muốn theo học. Sau đó tìm hiểu kỹ xem họ có những yêu cầu gì, những tiêu chí lựa chọn nào.

  Hãy nhớ chuẩn bị hồ sơ trước thật đầy đủ, chỉ cần tìm thấy là các học bổng phù hợp là chúng ta “rải hồ sơ”.

  Hiện nay có một số loại học bổng như sau:

  • Học bổng chính phủ Việt Nam ( thường có cam kết quay về phục vụ đất nước sau khi tốt nghiệp hoặc phải bồi thường hợp đồng)
  • Học bổng chính phủ nước ngoài (mỗi chính phủ lại có những quy định riêng chính vì thế cần đọc và xem xét kỹ trước khi hộp hồ sơ. Thông thường những học bổng này yêu cầu khá cao về năng lực)
  • Học bổng các trường đại học và các tổ chức (hàng trăm trường đại học lớn trên thế giới có các học bổng dành cho các học sinh xuất sắc).

  CÁC GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH HỖ TRỢ DU HỌC KHI KHÔNG CÓ ĐỦ TIỀN

  Làm thế nào để được đi du học khi không có tiền, không có nhiều tiền? Nếu như trong trường hợp đã xác định rõ ràng lộ trình học, kế hoạch chi tiêu, chi phí học tập thì chúng ta có thể nghĩ tới các giải pháp vay mượn tài chính.

  Nên vay mượn tiền để đi du học khi nào?

  • Có lộ trình học tập, chi tiêu cụ thể
  • Có kế hoạch trả nợ chi phí vay rõ ràng trong tương lai
  • Có sự quyết tâm, sức khỏe, chăm chỉ để có thể vừa học, vừa làm thêm trang trải cuộc sống.

  Không nên vay mượn tiền đi du học khi nào?

  • Khi bạn phải vay 100% chi phí du học. Dù không có đủ kinh phí thì các bạn cũng cần có một khoản tài chính nào đó khoảng 50%.
  • Khi chưa có kế hoạch học tập rõ ràng, chưa có phương án trả nợ trong tương lai.
  • Không có sự quyết tâm cao độ

  CÔNG TY CỔ PHẦN DU HỌC QUỐC TẾ MINH KHANG

  Địa chỉ: Phòng 302 tòa nhà số 12 đường Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

  Địa chỉ văn phòng tại Nhật Bản: Tokyo To, Chũo-ku, Nihonbashi, Ningyo machi 3 Chõme, 3-5-706

  東京都中央区日本橋人形町三丁目3-5-706

  Fanpage: Du học quốc tế Minh Khang

  Website: https://duhocminhkhang.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Đi Du Học Nhưng Không Có Tiền Thì Phải Làm Sao?
 • Affiliate Marketing Là Gì? Làm Sao Kiếm Tiền Với Tiếp Thị Liên Kết?
 • 5 Cách Kiếm Tiền Online Không Cần Vốn Được Đánh Giá Hiệu Quả Nhất 2022
 • 10 Cách Kiếm Tiền Online (Mmo) Không Cần Vốn (Có Video)
 • Vì Sao Nên Kiếm Tiền Tại Nhà Với Affiliate Marketing (Tiếp Thị Liên Kết ) ?
 • Học Cách Quản Lý Tiền Bạc Để Nhanh Giàu Có

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Thói Quen Để Trở Nên Giàu Có Và Thành Công Như Bạn Muốn
 • Người Kém Thông Minh Phải Làm Gì Để Giàu Có?
 • Tại Sao Chúng Ta Lại Dễ Dàng Nản Chí Và Cách Rèn Luyện Ý Chí Sắt Đá
 • Vltk 2: Bí Ẩn Mật Tịch Và Yếu Quyết
 • Làm Sao Để Trở Thành Phi Công Tiêm Kích Việt Nam?
 • Có 1 sự thật là quản lý tiền bạc không làm hạn chế tự do mà ngược lại nó cho phép bạn có thể tạo ra tự do tài chính để không cần phải làm việc nữa.

  Bây giờ bạn chưa có nhiều tiền hay thậm chí mức thu nhập của bạn thấp. Bạn hãy học cách quản lý từ những đồng tiền nhỏ nhất, khi bạn biết quản lý nó, bạn sẽ có rất rất nhiều tiền. Để có được số tiền lớn bạn phải có thói quen, kỹ năng quản lý số tiền nhỏ. Thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn số tiền bạn đang có.

  Lập tài khoản tự do tài chính

  Bạn là sinh viên hay người đã đi làm và có những thu nhập hàng tháng cho mình. Bạn đều có thể lập 1 tài khoản ngân hàng, và gọi đó là tài khoản Tự do tài chính. Bỏ vào tài khoản đó 10% số tiền hàng tháng mà bạn nhận được. Ví dụ: Tôi là sinh viên kiếm được 2 triệu/tháng. Tôi bỏ vào quỹ riêng (tài khoản tự do tài chính) 10% tức là 200 nghìn đồng/tháng.

  tro-thanh-nguoi-tu-chu-ve-tai-chinh-0f72f89c

  Số tiền này chỉ dùng cho việc đầu tư, mua hay tạo ra các dòng tiền thụ động về tài khoản của bạn và không bao giờ sử dụng số tiền này.

  Tài khoản này không được dùng để chi tiêu cá nhân mà chỉ dùng để đầu tư, có thể đến lúc về hưu bạn mới bắt đầu sử dụng thu nhập từ quỹ này, nhưng bạn không được sử dụng tới số vốn gốc. Làm như thế, bạn sẽ không sợ mình hết tiền và rơi vào cảnh túng thiếu.

  Trong trường hợp bạn là sinh viên chưa làm ra nhiều tiền, bạn càng phải quản lý tiền như vậy. Và nhiều bạn phải vay tiền để sống thì hỏi tôi làm sao quản lý. Câu trả lời là bạn hãy vay thêm và quản lý số tiền đó.

  Nhất định trong trường hợp nào bạn cũng phải quản lý tiền. Điều kỳ diệu sẽ đến với bạn.

  Cân bằng cuộc sống với tài khoản hưởng thụ

  Mỗi chúng ta là một thể thống nhất, bạn không thể nào quanh năm ngày tháng kiếm ra tiền, nhưng chỉ tích lũy, dành dụm nó được. Thế nên bạn hãy tạo ra sự cân đối khi quản lý đồng tiền. Một mặt, bạn để dành càng nhiều tiền càng tốt nhằm đầu tư và kiếm ra nhiều tiền hơn. Mặt khác, bạn cần bỏ 10% số tiền khác từ thu nhập của bạn vào 1 “tài khoản hưởng thụ”.

  Làm như thế, bạn sẽ khiến việc quản lý tiền trở nên thú vị và vui thích hơn. Tài khoản này dùng để nuông chiều chính bạn, làm những việc không hay làm. Nguyên tắc của tài khoản này, bạn phải giải ngân nó hàng tháng, theo đúng cách mà bạn cảm thấy tự do.

  Tôi lấy lại ví dụ trên: Mỗi tháng bạn kiếm được 2 triệu đồng, bạn trích ra từ đó 10% (200 nghìn đồng) vào tài khoản hưởng thụ này. Bạn phải tiêu nó hàng tháng, bạn dùng để làm gì với nó: uống nước với bạn bè, mua món đồ mình thích, đi xem phim, đi ăn, mua quà cho bạn gái,…

  Cùng với tài khoản hưởng thụ và tài khoản tự do về tài chính, bạn hãy tự cho số tiền của mình vào những tài khoản sau:

  + 55% cho tài khoản bắt buộc, nhu yếu phẩm (Tiền nhà, điện nước, gas, mắm muối,..)

  + 10% cho các tài khoản Tiết kiệm dài hạn để chi tiêu

  + 10% cho tài khoản tự giáo dục, học hành của bạn (Mua sách, vở, tài liệu,..)

  + 5% Tài khoản cho đi của bạn

  4 quỹ trên là của T. Harv Eker dành cho các đối tượng đã đi làm và có thu nhập cho mình, còn tôi viết bài này dưới góc độ dành cho các bạn sinh viên, luôn đau đầu vì tiền bạc, khi cung không đủ cấp, vì thế các bạn có thể có thể thay đổi 1 số quỹ trên sao cho phù hợp với khả năng chi tiêu của mình, hay gộp hai quỹ vào làm một. Tuy nhiên, việc áp dụng được đúng theo nguyên tắc trên, sẽ đem lại cho các bạn những kết quả rất bất ngờ đấy.

  Quản lý tiền bạc ngay từ bây giờ

  Ngay từ lúc này đây, dù bạn đang sở hữu một gia tài lớn hay chưa có gì trong tay thì điều đó cũng không quan trọng. Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý số tiền mình đang có. Những điều kỳ diệu về tiền bạc sẽ đến khi bạn nghiêm túc thực hiện việc xử lý nguồn tài chính mình sở hữu.

  Thói quen quản lý tiền bạc sẽ giúp cho “hũ tiền” đơn giản của bạn trở thành nam châm hút tiền và mang đến cơ hội tự do tài chính đến với cuộc đời của bạn.

  Sẽ chỉ là lý thuyết xuông khi tôi viết ra những điều trên, tôi sẽ đưa ra những ví dụ từ những người thành công khi thực hiện đúng các quy tắc trên.

  Khi tham gia khóa học Millionaire Mind Intensive, EMMA – một học viên của chúng tôi Eker đang ở trong tình trạng sắp phá sản. Cũng như những học viên khác, cô được hướng dẫn phân chia tiền của mình vào nhiều tài khoản khác nhau. Emma quyết định chia 1 USD/tháng vào các tài khoản, trong đó tài khoản tự do tài chính được chia 10 xu.

  Cô nghĩ thầm: “Làm sao tôi có thể trở nên tự do tài chính chủ dựa vào mười xu mỗi tháng?”. Thế là cô quyết tâm nâng gấp đôi số tiền đó vào mỗi tháng. Tháng thứ hai cô chia 2 USD ra, tháng thứ ba là 4 USD, rồi 8 USD, 16 USD, 32 USD, 64 USD. Số tiền ấy cứ thế tăng lên theo cấp số nhân.

  Đến 2 năm sau, Emma đã thu được kết quả đáng ngạc nhiên từ sự nỗ lực và nghiêm túc thực hiện của mình. Cô đã có thể bỏ 10.000 USD vào tài khoản tự do tài chính. Giờ thì Emma đã không còn nợ nần gì và đang tiến đến con đường tự do về tài chính. Tất cả là nhờ cô đã ứng dụng đúng vào thực tế những gì đã học, cho dù chỉ với 1 USD/tháng.

  Bạn đang là sinh viên, bạn phải thấy mình thật may mắn so với nhiều người đi làm mà vẫn chưa biết được nguyên tắc quản lý tiền bạc này. Bạn hoàn toàn có thể làm được như Emma nên hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, từ ngay thời điểm này. Hãy đem số tiền của mình ra, bắt đầu lên kế hoạch, phân chia chúng vào các “hũ tiền” đi nào. Làm ngay hoặc không bao giờ, hành động ngay bây giờ thành công sẽ đến với bạn.

  Cùng Danh Mục:

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thỉnh Thổ Địa Thần Tài Cầu Phú Quý Giàu Sang Chuẩn
 • “bí Kíp” Để Lấy Được Chồng Tốt Và Giàu Của Một Cô Gái Bình Thường
 • Không Cần Lương Cao Vẫn Trở Nên Giàu Có: “đừng Cố Ăn Một Bữa Đắt Tiền Nếu Không Ai Nhìn Thấy” Vì Bạn Cố Gắng Bao Nhiêu Mà Không Có Ai Công Nhận Thì Cũng Bằng Thừa!
 • Làm Gì Để Giàu Có Trước Tuổi 30?
 • Cách Giấu Bụng Bầu 6 Tháng: Hiệu Quả Bất Ngờ Dành Cho Mẹ Bầu
 • Làm Sao Để Sinh Con Có Má Lúm Đồng Tiền ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Sao Để Có Má Lúm Đồng Tiền Tự Nhiên?
 • Muốn Con Sinh Ra Có Lúm Đồng Tiền, Mẹ Bầu Hãy Làm Những Điều Cực Đơn Giản Này
 • Bạn Có Biết Ăn Gì Để Con Có Má Lúm Đồng Tiền Không?
 • Bà Bầu Nên Làm Gì Để Con Có Má Lúm Đồng Tiền?
 • Làm Gì Để Được Gia Đình Chồng Yêu Quý?
 • Trong dân gian, rất nhiều mẹ “rỉ tai” nhau nhiều mẹo dân gian khá đơn giản để đứa con sinh ra sẽ sở hữu má lúm đồng tiền như mơ ước. Tuy chưa khoa học chứng minh tính xác thực nhưng những mẹo dân gian giúp sinh con có má lúm hoàn toàn vô hại nênvẫn được các mẹ rất tin tưởng và thử nghiệm áp dụng.

  1. Treo hai trái lựu trước cửa nhà

  2. Nựng trẻ con có má lúm đồng tiền

  Làm sao để sinh con có má lúm đồng tiền? Nhiều mẹ còn “rỉ tai” nhau tuyệt chiêu để con mình có má lúm đồng tiền là gặp em bé nào có má lúm đồng tiền hãy véo nhẹ vào 2 cái đồng tiền của bé rồi xoay vào bụng mình. Nếu bầu con gái thì được khuyên xoay nhẹ 9 cái vào bụng còn mẹ nào bầu con trai thì xoay 7 cái.. Với mẹo dân gian để sinh con ra có má lúm đồng tiền trên, chị em chú ý làm lén không để ai nhìn thấy.

  3. Tích cực ăn lựu hoặc uống nước ép lựu

  4. Xin trẻ con cái má lúm đồng tiền đang có

  Làm sao để sinh con có má lúm đồng tiền? Trong trường hợp bạn đã áp dụng đủ mọi mẹo dân gian nhưng khi sinh bé lại không có má lúm đồng tiền như mong muốn thì cũng không nên quá buồn phiền. Bởi hiện nay, khoa học thẩm mỹ ngày càng tiên tiến hiện đại đã tìm ra 1 giải pháp tạo má lúm đồng tiền đẹp tự nhiên như bẩm sinh mà không cần phẫu thuật.

  Không phẫu thuật, không mất nhiều thời gian, chỉ với 15-20 phút, kỹ thuật được thực hiện nhẹ nhàng là bạn đã có ngay một đôi má lúm đều đẹp ưng ý như mong muốn. Khi con bạn đã đủ 18 tuổi, có sức khỏe ổn định, bạn có thể cho con mình tạo má lúm theo công nghệ Hot nhất Hàn Quốc.

  Bạn đang xem: Làm sao để sinh con có má lúm đồng tiền? trong Kiến thức tạo má lúm

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Trai Cần Lắm Một Cô Bạn Thân…
 • Có Một Đứa Bạn Thân Là Con Trai
 • Tại Sao Các Chàng Trai Cần Phải Có Một Thân Hình Đẹp?
 • Bật Mí Con Trai Thích Con Gái Có Thân Hình Như Thế Nào
 • Tuyệt Chiêu Để Sinh Con Có Làn Da Trắng
 • Sinh Viên Đại Học Tiết Kiệm Tiền Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Quần Áo “hút Khách” Nườm Nượp
 • Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo Từng Bước Một
 • 12 Bước Để Kinh Doanh Quán Cafe Có Lãi
 • Mẹo Chống Say Xe Ô Tô Cực Hay Không Cần Uống Thuốc
 • Những Mẹo Chống Say Tàu Xe Cực Hiệu Quả Này Cho Những Ai Xa Nhà Về Quê Ăn Tết!
 •  

  1. Quản lý chi tiêu hàng tháng

  Hàng tháng, bạn cần liệt kê tất cả những khoản chi cần thiết, chẳng hạn như:

  – Tiền học

  – Chi phí ăn ở

  – Đồ dùng học tập

  – Tiền đi lại

  – Bảo hiểm

  – Thuốc men

  – Tiền điện thoại

  – Chi tiêu cá nhân (cắt tóc, đồ vệ sinh v.v…)

  – Quần áo

  – Quà tặng, làm từ thiện v.v…

  – Đóng góp vào quỹ dự phòng

  Hãy đảm bảo rằng số tiền bạn chi tiêu nhỏ hơn thu nhập định kì hàng tháng. Nếu bạn không có một thu nhập ổn định, hãy dự trù với mức thu nhập tồi nhất bạn kiếm được trong vòng 6 tháng qua. Thận trọng trong tính toán chi tiêu là cách tốt nhất để bạn tránh khỏi tình trạng “rỗng ví” khi chưa hết tháng.

  2. Mua hoặc mượn sách cũ

  Sách giáo khoa và tài liệu tham khảo ở bậc đại học có giá hết sức đắt đỏ. Với một chút tìm tòi, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một số tiền đáng kể ở mục chi tiêu này.

   

  Trước hết, hãy hỏi giảng viên của bạn xem liệu sử dụng sách từ các năm trước có ảnh hưởng quá nhiều đến môn học không (nhiều loại sách được cập nhật số liệu hàng năm sau mỗi lần tái bản, vì vậy bạn sẽ không thể dùng được sách cũ). Nếu được, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm những sinh viên đã từng học qua môn đó ở trong trường để mượn hoặc hỏi mua với giá rẻ.

  3. Sử dụng thẻ ghi nợ (debit)

  Nhiều sinh viên khốn khổ vì những món nợ với thẻ tín dụng. Để tránh tình trạng đáng tiếc này xảy ra, hãy tập cho mình thói quen sử dụng thẻ ghi nợ.

  4. Ăn tại căng-tin trường

  Đồ ăn nhanh hoặc những bữa ăn ngoài là cách nhanh nhất “bòn rút” ngân sách chi tiêu tháng của bạn. Ăn tại căng-tin trường không những ít tốn kém, lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  5. Tìm kiếm những chương trình giảm giá cho sinh viên

  Mặc dù nguồn ngân sách của sinh viên tương đối hạn hẹp, bạn cũng cần chút thời gian giải trí bên cạnh những giờ học căng thẳng. Đi xem phim có thể là một lựa chọn, bởi nhiều rạp chiếu có nhiều mức giá ưu đãi cho sinh viên. Việc bạn cần làm là luôn đem theo thẻ sinh viên để xuất trình khi cần.

   

  Tương tự như vậy, bất kì nơi nào bạn đến, hãy hỏi xem có chương trình giảm giá nào dành cho sinh viên hay không. Bằng cách đơn giản này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá cho chi tiêu trên máy tính, giải trí, bảo hiểm, ăn uống v.v…

  6. Tìm những công việc làm thêm linh hoạt, thu nhập cao

  Để phần nào chi trả cho tiền học phí ngày một tăng cao, tìm kiếm một công việc làm thêm có thể là giải pháp. Điều quan trọng là bạn có thể tìm thấy một công việc linh hoạt trong giờ giấc, bởi học tập vẫn là nhiệm vụ chính nhất của bạn.

  7. Nhờ bạn cùng phòng làm người “giám sát”

  Quản lý chi tiêu theo ngân sách không phải là chuyện đơn giản. Có nhiều người không hề có chút động lực nào từ bản thân, vì vậy họ cần một người “giám sát”, nhắc nhở khi cần thiết, chẳng hạn như người bạn cùng phòng.

  8. Trở nên bận rộn

  Một cách đơn giản mà hiệu quả để tiết kiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó là… trở nên bận rộn hơn với công việc học tập của bạn. Càng tập trung học hành nhiều, bạn càng có ít thời gian cho những hoạt động tốn tiền khác. Hãy thử tham gia các câu lạc bộ hay chơi vài môn thể thao để giải trí.

  9. Việc đi lại có thể đơn giản và ít tốn kém hơn

   

  Để tiết kiệm chi phí đi lại, hãy tìm phòng ở trong kí túc xá nhà trường. Càng đi lại ít, bạn càng tiết kiệm được nhiều, từ tiền xăng xe cho tới chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo hiểm v.v… Nếu công việc bắt buộc bạn đi lại thường xuyên, hãy sắm cho mình một chiếc xe đạp, thậm chí là dùng chung xe với bạn cùng phòng.

  10. Tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp

  Còn đang ngồi trên ghế nhà trường không có nghĩa bạn phải chờ đến lúc tốt nghiệp để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho mình. Hãy cố gắng tham dự các buổi hướng nghiệp và hội chợ việc làm để có cơ hội nói chuyện với các doanh nghiệp. Đây là những hoạt động không hề tốn kém, mà lại có thể cho bạn nền tảng vững chắc để nhanh chóng có được công việc ổn định khi ra trường.

   

  NDH – Biên dịch từ chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 17 Lời Khuyên Dành Cho Sinh Viên Tiết Kiệm Tiền
 • Tổng Hợp Những Cách Kiếm Tiền Trong Fo4 Hiệu Quả Nhất
 • 18+ Mẹo Tiết Kiệm Tiền Giúp Bạn Có Được Khoản Vốn Khổng Lồ
 • 05 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ
 • Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Online Hiệu Qủa
 • Hướng Dẫn Học Sinh & Sinh Viên Cách Vay Tiền Ngân Hàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Viên Vay Tiền Ngân Hàng Như Thế Nào?
 • Cách Vay Vốn Sinh Viên: Điều Kiện, Thủ Tục Và Lãi Suất
 • 2 Cách Kiểm Tra Thuê Bao Có Phải Sim Sinh Viên Vinaphone Không?
 • Cách Chữa Yếu Sinh Lý Tại Nhà Không Dùng Thuốc, An Toàn, Hiệu Quả
 • Mẹo Dân Gian Giúp Mẹ Sinh Con Trắng Hồng
 • Các hình thức vay vốn sinh viên của ngân hàng

  Hình thức vay vốn dành cho sinh viên chi trả học phí, sinh hoạt là:

  • Vay vốn theo hình thức vay tín chấp: Hình thức vay tín chấp chỉ phù hợp với các bạn sinh viên có thu nhập hàng tháng từ làm thêm.
  • Vay vốn từ quỹ tín dụng của xã hội: Tại các khu vực bạn sinh sống bất kể làng quê hay thành phố đều có thể vay từ các quỹ khuyến học, quỹ sinh viên…
  • Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội: Đây là hình thức vay từ ngân hàng có liên kết với nhiều dự án chính sách hỗ trợ từ nhà nước và xã hội nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên tới trường.
  • Vay ngân hàng qua thẻ tín dụng.
  • Có một số ngân hàng có hẳn chính sách hỗ trợ cho sinh viên tại các vùng nông thôn có kinh tế thấp trong đó phải kể đến ngân hàng Agribank.

  Tóm lại, có rất nhiều các hình thức để cho các bạn lựa chọn tuy nhiên mỗi hình thức khác nhau sẽ có những điều kiện vay vốn khác nhau. Vì thế nếu bạn là sinh viên đang có dự định vay từ ngân hàng thì hãy xem xét điều kiện nào phù hợp với mình để có những lựa chọn tốt nhất.

  Điều kiện, hồ sơ sinh viên vay tiền ngân hàng

  Bạn chỉ được vay vốn khi đầy đủ các điều kiện sau:

  • Có giấy tờ đề nghị vay vốn có dấu chứng thực của ủy ban Nhân Dân thuộc nơi cư trú của sinh viên
  • Có hộ khẩu thường trú tại các ngân hàng tại địa phương sinh sống.
  • Nếu là sinh viên năm đầu bạn có thể dùng giấy báo nhập học, còn nếu từ năm hai trở đi thì bạn cầ phải có thêm giấy xác nhận của trường xác thực thông tin.

  Còn đối với các bạn sinh viên đã đi làm và có mức thu nhập ổn định trên 3 triệu/tháng thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  Bảng thông tin cá nhân

  • Ảnh thẻ 3×4
  • CMND/căn cước và sổ hộ khẩu photo không cần xác thực công chứng.
  • Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập

  Nếu bạn là sinh việc thuộc đối tượng thuộc nhóm được hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng có Chính Sách và Xã Hội thì sẽ cần chuẩn bị nhiều hơn và khó hơn, bao gồm:

  • Sinh viên mồ côi cả cha mẹ hoặc cha/mẹ hoặc 1 trong 2 người không còn khả năng lao động.
  • Sinh viên gặp khó khăn về tài chính do gia đình bị bệnh, tai nạn…
  • Sinh viên có thành viên gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.

  Lãi suất, hạn mức cho sinh viên vay tiền vay ngân hàng

  Lãi suất

  Mức lãi suất tại các ngân hàng dành cho đối tượng này khá thấp vì mục đích cho vay chỉ mang tính chất hỗ trợ. Mức lãi suất khoảng 0,6%/tháng.

  Tuy nhiên ngân hàng vẫn sẽ có cơ chế phát như các hình thức vay khác khi khách hàng trả nợ chậm hoặc quá hạn nợ. Thường mức phạt sẽ nằm trong khoảng 130% – 150% lãi suất vay.

  Các ngân hàng khi đưa ra gói vay dành cho sinh viên đều hỗ trợ không cần trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Lãi tiền vay sẽ tính từ lúc sinh viên nhận số tiền vay đầu tiên.

  Hạn mức vay

  Về tất cả các hình thức vay tại bất kỳ ngân hàng nào đều có những quy định riêng rõ ràng về hạn mức vay. Thường thì các ngân hàng sẽ đến hạn mức vay từ 3 – 10 triệu VNĐ. Chỉ riêng ngân hàng Agribank hạn mức cao nhất cho vay trong tháng là 1.250.000 VNĐ/tháng. Nói chung mỗi ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức cho vay hợp lý nhất đối với từng đối tượng. Thường thì họ sẽ lựa chọn ngân hàng Agribank nhiều hơn vì lãi suất và hạn mức phù hợp với điều kiện của họ.

  Thời hạn trả nợ

  Thời hạn trả nợ thường là khi sinh viên ra trường và đã có việc làm ổn định thường sẽ được ghi rõ trong hợp đồng.

  Một số ngân hàng hỗ trợ sinh viên vay vốn

  Ngân hàng Agribank

  Ngân hàng Agribank đang triển khai gói vay dành cho sinh viên với hạn mức  1.250.000 VNĐ/tháng với lãi suất: 0.65% / tháng.

  Lãi suất nợ quá hạn của gói vay sinh viên được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay

  Lưu ý trong khoảng thời gian từ khi sinh viên nhận được khoản vay đến khi kết thúc khóa học, các bạn không cần phải thanh toán cả nợ gốc lẫn lãi.

  Ngân hàng Vietcombank

  Nhằm đáp ứng đúng nhu cầu và nguyện vọng của các bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong thời gian học tại các trường đại học ngân hàng Vietcombank cũng đang triển khai gói vay dành cho sinh viên với hạn mức lên đến 50 triệu VNĐ thời gian vay đến khi nhân viên ra trường và đã có việc làm. Mức lãi suất ngân hàng đang để là 0,5%/tháng.

  FE Credit

  Điều kiện để vay tại Fe Credit từ 21 tuổi trở lên. Số tiền đơn vị cho vay đang để là 10 triệu VNĐ thời gian có thể là lúc sinh viên ra trường và đã có công việc. Đây là đơn vị cho vay đang để hạn mức và lãi suất tốt nhất trên thị trường hiện nay. Điểm hạn chế của đơn vị này là thời gian xét duyệt khá lâu từ 2-3 ngày.

  Ngân hàng TPBank

  Khi đăng ký nếu hồ sơ đầy đủ thì chỉ sau 1 giờ làm việc, bạn sẽ nhận được ngay khoản tiền mong muốn và đây cũng là một điểm nổi bật chỉ có duy nhất tại TPBank, đây như khoản tiền “phòng thân” được cấp sẵn giúp sinh viên có thể chi tiêu thoải mái hơn, gạt bỏ nỗi lo đóng tiền học trễ.

  Home Credit

  Cũng như FE Credit, Home Credit cũng đang triển khai gói vay dành cho sinh viên với hạn mức vay lên đến 10 triệu VNĐ và thời gian vay lên đến 2 năm học, được xem là đơn vị khá cạnh tranh trên thị trường. Thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ trong một ngày. Ưu điểm của đơn vị này hơn so với FE credit đó là tỷ lệ lãi suất thấp hơn từ 1% đến 2%/tháng.

  Những điều cần lưu ý khi vay tiền sinh viên tại ngân hàng

  • Nếu bạn là sinh viên đang có dự định vay thấu chi thì nên dừng vì vay theo hình thức này lãi suất khá là cao.
  • Nếu bạn đang là sinh viên nhưng đã đi làm và có mức thu nhập ổn định tuy nhiên vẫn đang gặp khó khăn về tài chính thì việc lựa chọn gói vay ưu đãi này là điều cần thiết. Vừa giúp bạn có thể chi trả tài chính vừa giúp bạn có lịch sử tài chính tốt vì trả nợ đều đặn.
  • Nếu bạn có ý định làm thẻ tín dụng thì cần phải có công việc ổn định trước vì thẻ tín dụng có lãi suất trả quá hạn và phí phạt trả chậm.

  TÌM HIỂU THÊM:

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bí Kíp Giúp “Tiền Đẻ Ra Tiền”
 • 6 Nguyên Nhân Chính Khiến Nam Giới Trở Nên Vô Sinh
 • Cách Vệ Sinh Máy Giặt Tại Nhà Cực Đơn Giản Mà Hiệu Quả Nhất
 • Tổng Hợp Đầy Đủ 21 Mẹo Tăng Cường Sinh Lý Nam Nâng Cao Phong Độ
 • Gợi Ý 5 Cách Chữa Yếu Sinh Lý Không Cần Thuốc Cho Nam Giới 2022
 • Sinh Viên Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Tiền Khi Đi Du Lịch
 • Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Online Quần Áo Không Cần Vốn Nhưng Lãi Cao
 • Làm Thế Nào Để Tuyển Dụng Nhân Viên Quán Cafe Tốt Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Kinh Doanh Quán Cafe Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Tìm Được Ý Tưởng Kinh Doanh Tốt
 • 1

  Chọn một trường đại học tốt

  Một trường đại học công lập tốt hoặc một trường cao đẳng cộng đồng có mức học phí thấp hơn. Những trường đại học này cũng không yêu cầu bạn và gia đình phải chứng minh tài sản vì vậy sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền khá lớn trong suốt những năm học đại học.

  2

  Giành học bổng

  Một cách phổ biến và dễ dàng để tiết kiệm tiền là học tập tốt để giành học bổng. Học bổng được đưa ra bởi tất cả các trường đại học dành cho những sinh viên xuất sắc ở một lĩnh vực, niềm đam mê, khả năng thể thao đặc biệt,…

  Mua sách giảm giá

  Hãy thử đến những cửa hàng sách giảm giá để lựa chọn những cuốn sách phù hợp với ngành học, sở thích hoặc đam mê của mình. Một cách khác là bạn có thể mượn sách ở thư viện.

  4

  Tham gia những hoạt động tập thể

  Tham gia tích cực vào những hoạt động tập thể ở trường đại học giúp bạn kiềm chế chi tiêu cá nhân và sẽ tiết kiệm được nhiều tiền.

  5

  Đừng tiêu quá nhiều trong những buổi hẹn hò

  Đừng tiêu quá nhiều tiền trong những buổi hẹn hò của mình. Hãy có với nhau những buổi hẹn hò đơn giản mà vẫn tràn ngập tình yêu thương.

  6

  Ăn uống lành mạnh và hạn chế ăn vặt

  Ăn uống lành mạnh và dựa trên một khoản chi phí nhất định. Thói quen ăn uống không lành mạnh có thể dẫn đến bệnh tật và bạn phải chi tiêu nhiều hơn. Bạn nên hạn chế ăn vặt nhất là những bữa ăn đêm.

  7

  Tìm những cửa hàng giảm giá dành cho sinh viên

  Rất nhiều cửa hàng đã cung cấp chương trình giảm giá dành cho sinh viên như nhà hàng, quần áo, hay vé xem phim. Với thẻ sinh viên của bạn, bạn có thể nhận được nhiều phiếu giảm giá và tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

  8

  Làm 1 công việc bán thời gian

  Bạn có thể cố gắng kiếm thêm tiền để trang trải cuộc sống bằng cách làm một công việc bán thời gian. Rất nhiều công việc bán thời gian dành cho sinh viên, và trong những dịp Lễ, Tết thì những công việc thời vụ luôn chào đón bạn. Hãy làm việc chăm chỉ và cố gắng đừng để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học của bạn.

  9

  Tham gia thực tập

  Rất nhiều công ty đang tuyển thực tập sinh – nơi sinh viên có thể học hỏi được những kinh nghiệm làm việc thực tế mà các tiết dạy ở nhà trường hầu như chưa thể cung cấp hết cho bạn. Ở cuối kỳ thực tập bạn có thể được cấp giấy chứng nhận và một khoản tiền nho nhỏ

  10

  Chia sẻ phòng trọ

  Để giảm bớt chi phí, nhiều bạn sinh viên chọn cách chia sẻ phòng trọ với một hoặc một vài bạn ở ghép. Bạn cũng phải trả ít tiền hơn nếu ở ký túc xá.

  11

  Tiết kiệm chi phí đi lại

  Nếu ở gần trường, bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp. Nếu ở xa, bạn có thể đi xe buýt với sự hỗ trợ của nhà nước. Khi giá xăng tăng vọt, việc đi xe máy hoặc ô tô con không phải là một quyết định không ngoan.

  12

  Học cách nói “Không”

  Bạn muốn mua rất nhiều thứ. Nhưng hãy quyết định đầu tư có ý nghĩa. Khi bạn đi mua sắm hãy lựa chọn những gì cần thiết với bạn. Bạn có thể có một tủ đồ gọn gàng và phù hợp với bạn hơn rất nhiều.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Cách Tiết Kiệm Tiền Để Mua Nhà Trong Thời Gian Ngắn
 • Tổng Hợp Các Cách Kiếm Tiền Trong Fo3 Đơn Giản Cho Game Thủ
 • 7 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Bất Ngờ Nhất
 • Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Tiền Mua Nhà Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Gửi Tiết Kiệm Tiền Có Lãi Suất Tốt Nhất?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100