Làm Cách Nào Để Có Thể Ngủ Sớm / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Cách Nào Để Có Thể Ngủ Ngon Giấc? / 2023

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mất ngủ hay khó ngủ là chứng bệnh gây khó khăn trong đời sống. Khó ngủ có nhiều dạng, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ, mỗi lần dài hơn 30 phút.

Tôi 46 tuổi, trước đây chỉ cần 5- 10 phút là tôi có thể ngủ được nhưng thời gian gần đây tôi rất khó ngủ. Mong chuyên mục cho biết làm cách nào để có thể ngủ ngon giấc? Minh Nguyệt (Hà Nội)

Mất ngủ hay khó ngủ là chứng bệnh gây khó khăn trong đời sống. Khó ngủ có nhiều dạng, khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, hoặc tỉnh dậy nhiều lần trong khi ngủ, mỗi lần dài hơn 30 phút. Vì bạn đang ở tuổi mãn kinh nên có thể đây chính là nguyên nhân khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý uống cà phê quá nhiều vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ, ăn quá nhiều chất cay nóng, ăn quá no vào buổi tối, đi du lịch đến nơi có sự thay đổi múi giờ quá lớn, do căng thẳng trong công việc… cũng là những nguyên nhân khiến bạn khó ngủ.

Ngoài ra, bạn không nên ăn tối quá muộn (ăn tối sau 8 giờ) vì ăn tối muộn khiến dạ dày phải hoạt động và làm việc, ảnh hưởng tới việc tiết hormone gây buồn ngủ. Bữa tối không nên ăn nhiều dầu mỡ, dẫn tới khó tiêu, đầy bụng sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Không lạm dụng chất kích thích như: Cà phê, rượu, bia vì những chất này là nguyên nhân khiến thần kinh căng thẳng, khó đi vào giấc ngủ. Trước khi ngủ không nên chơi các môn thể thao vận động mạnh và hạn chế xem các bộ phim quá hấp dẫn, đọc những câu chuyện quá nhiều cảm xúc gây kích thích thần kinh sẽ khiến khó ngủ hơn.

Theo Giadinh.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm cách nào để có thể ngủ ngon giấc? ( https://www.meo.vn/lam-cach-nao-de-co-the-ngu-ngon-giac.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Làm Cách Nào Để Có Thể Phát Hiện Ung Thư Dạ Dày Sớm? / 2023

Phát hiện ung thư dạ dày sớm đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định kết quả của quá trình điều trị bệnh. Phần lớn bệnh nhân phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn gây nhiều khó khăn trong việc điều trị, đồng thời đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Ung thư dạ dày giai đoạn sớm là như thế nào?

Ung thư dạ dày được xem là giai đoạn sớm khi mức độ xâm lấn của ung thư chưa vượt qua lớp hạ niêm mạc, không xét đến vấn đề di căn hạch hay không. Phát hiện ung thư dạ dày sớm sẽ có tiên lượng tốt hơn nhiều so với phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển. Khi bệnh được phát hiện sớm, tỷ lệ bệnh nhân sống sót sau 5 năm lên đến 90%.

Do sự phát triển của các kỹ thuật hình ảnh nên việc phát hiện ung thư dạ dày sớm được quan tâm nhiều hơn. Các kỹ thuật hiện đại cho phép phát hiện sớm tổn thương như nội soi có dải ánh sáng hẹp, nội soi phóng đại.

Phát hiện ung thư dạ dày sớm có khó không?

Để phát hiện ung thư dạ dày sớm thì phương pháp nội soi dạ dày được xem là phương pháp duy nhất và giá trị nhất với việc sinh thiết những tổn thương nghi ngờ hoặc sinh thiết theo hệ thống.

Nội soi ánh sáng thường

Hiện nay ở nước ta, các phương tiện máy nội soi có thể cho kết quả với độ chính xác lên đến 90-96%. Nội soi giúp phát hiện các tổn thương dạng polyp lồi lên hay là 1 bản phẳng bề mặt, có lõm ở trung tâm, thay đổi màu sắc niêm mạc, tổn thương loét. Đối với những tổn thương nhỏ việc phát hiện thường gặp nhiều khó khăn, ngay cả với những bác sĩ nội soi giàu kinh nghiệm. Do đó cần khảo sát toàn bộ dạ dày một cách cẩn thận, tỉ mỉ, và sinh thiết những vị trí nghi ngờ.

Phương pháp 1/4

Trong nội soi dạ dày, đây là phương pháp được đánh giá cao nhất. Với phương pháp này, đòi hỏi các bác sĩ nội soi quan sát và chụp ảnh ở mỗi vùng khác nhau của dạ dày: chia vi trường nội soi làm 4 và chỉ tập trung vào chụp và quan sát 1/4 vi trường với mỗi lần chụp ảnh.

Vị trí và số lượng mảnh sinh thiết vô cùng quan trọng trong trường hợp có dấu hiệu của loét dạ dày, khả năng bắt được tổn thương ung thư càng cao khi càng sinh thiết nhiều mảnh, tuy nhiên thực tế vẫn không có sự đồng thuận về số lượng mảnh sinh thiết.

Vai trò hàng đầu để chẩn đoán bệnh ung thư dạ dày sẽ là theo dõi qua nội soi khi tổn thương loét dạ dày đã sinh thiết nhưng không bắt được tế bào ung thư, tùy thuộc vào đặc điểm của tổn thương loét và đặc điểm bệnh nhân mà quyết định về số lượng mảnh sinh thiết và thời gian.

Các phương pháp nội soi khác

Nội soi nhuộm màu, nội soi huỳnh quang, nội soi có dải ánh sáng hẹp có hoặc không có phóng đại. Các phương pháp này làm tăng mức độ chính xác của chẩn đoán, có tác dụng bổ sung cho phương pháp nội soi thông thường, tuy nhiên kết quả cuối cùng của chẩn đoán ung thư dạ dày giai đoạn sớm vẫn phải dựa vào sinh thiết làm mô bệnh học.

Theo Việt Nam Net

Làm Thế Nào Để Đi Ngủ Sớm? / 2023

Wow, ngạc nhiên chưa? Một đứa chuyên ngủ muộn viết bài về việc ngủ sớm, haha. Nhưng đúng là tớ, Juno đây. Lâu rồi mới viết blog, hehe!!

Khoảng 3, 4 tuần gần đây tớ bắt đầu đi ngủ muộn hơn… Thường thì vào 3-4 giờ sáng, có hôm là 5 giờ. Trước đây tớ cũng không ngủ sớm nhưng cũng không đến mức muộn như vậy. Và điều tệ nhất là việc ngủ muộn đang bắt đầu ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của cả ngày hôm đó.

Việc tự nói với bản thân “Tôi sẽ đi ngủ sớm!!” có vẻ như không có tác dụng, vậy nên tớ nghĩ mình cần “mạnh tay” hơn… Đúng rồi, xách bàn phím lên và code nào!

Xác định nguyên nhân gây ngủ muộn

Hừm, con trai + cái máy tính thì làm gì mà ngủ muộn nhỉ?

– Xem JAV chứ làm gì!!?

Hầy, toàn nghĩ bậy không à =.=

Sau khi tự theo dõi bản thân thì tớ thấy có hai thứ khiến tớ thức vào khoảng giờ đó:

Code

Có điều chắc chắn là không phải riêng gì tớ mà nhiều bạn dev khác cũng nhận thấy việc code vào ban đêm sẽ tập trung hơn và (thường) có hiệu quả tốt hơn do môi trường làm việc yên tĩnh và thời điểm đó thì thường không có ai quấy rầy bạn. Đó cũng là lý do mà chúng ta hay bị gọi là đám “cú đêm”.

Facebook

Về Facebook, không biết tớ nên vui hay nên buồn khi mà từ lúc J2TEAM Community trở nên phát triển hơn thì cũng là lúc tớ cảm thấy mình đang dần bị… “nghiện Facebook”. Đọc thông báo thường xuyên hơn, dành thời gian để duyệt bài cũng như trả lời câu hỏi trong nhóm nhiều hơn,…

Xây dựng chương trình “chống ngủ muộn”

Đã xác định được nguyên nhân rồi thì bắt tay vào code thôi! Tớ sẽ dùng AutoIt vì chương trình này sẽ không quá phức tạp, một ngôn ngữ kịch bản như AutoIt hay AutoHotkey là quá đủ.

Chương trình sẽ bao gồm một vòng lặp với 4 hàm chính như sau:

checkTime() sẽ đảm nhận nhiệm vụ kiểm tra xem thời gian hiện tại có thuộc khung giờ mà tớ cần phải… đang nằm ngủ hay không.

Nếu trong khung giờ này, chương trình sẽ gọi tới hàm closeApps() và kiểm tra qua toàn bộ danh sách ứng dụng mà tớ đã khai báo, nếu ứng dụng nào đang mở thì đóng ứng dụng đó.

Để chắc chắn các ứng dụng này đã ngừng hoạt động, chương trình gọi tiếp hàm closeProcesses(), tìm và đóng các tiến trình của ứng dụng (nếu vẫn đang chạy).

Khi đã đảm bảo là không còn gì cản trở, chương trình gọi hàm shutdown() để thực hiện tắt máy tính.

Tham số 5 mà tớ truyền vào là sự kết hợp của 2 flag:

1: sử dụng chế độ tắt máy.

4: ép toàn bộ ứng dụng đang chạy phải đóng để không ảnh hưởng tới quá trình tắt máy.

Các bạn sẽ nhận ra việc gọi shutdown(5) hoàn toàn tương đương với việc chạy lệnh sau trong Command Prompt (CMD) của Windows:

shutdown -s -f

Cuối cùng, một hàm main() để liên kết toàn bộ các hàm trên với nhau:

Khoan đã… Tại sao lại phải dùng những 2 hàm khác nhau với cùng một mục đích là đóng ứng dụng?

Lý do là hàm WinClose() sẽ đóng cửa sổ đúng như cách mà chúng ta nhấn vào nút X ở góc trên cùng bên phải cửa sổ. Đây là cách đóng ứng dụng an toàn, tuy nhiên nếu trong trường hợp người dùng đang viết lách hoặc sử dụng một trang web nào đó chưa lưu xong dữ liệu thì cái hộp thoại xác nhận này sẽ hiện lên:

Với 50% khả năng người dùng sẽ nhấn nút “Ở lại” thì chúng ta cần phải kiểm tra lại thêm lần nữa bằng cách đóng tiến trình với hàm _ProcessCloseEx(). Đóng tiến trình là cách tắt ứng dụng một cách ép buộc, nó tương tự với việc chúng ta sử dụng Task Manager để tắt mấy cái ứng dụng bị treo vậy.

Và lưu ý đây là cách tắt ứng dụng không an toàn nên dữ liệu có thể bị mất trong trường hợp người dùng chưa kịp lưu. Đây cũng là một lý do mà vì sao hàm này nên được sử dụng sau WinClose() như một biện pháp dự phòng.

Có vẻ ổn rồi, nhưng tớ cần đăng ký chương trình vào Startup của Windows, điều đó sẽ giúp chương trình tự hoạt động hằng ngày mà mình không cần phải mở thủ công. Có hai cách để thực hiện điều này:

Đăng ký đường dẫn tới file thực thi của chương trình vào Registry: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionRun

Thật may, thành viên guinness từ diễn đàn AutoIt đã viết sẵn một UDF sử dụng cả 2 cách trên và chúng ta chỉ việc đơn giản là gọi hàm ra: _StartupFolder_Install() hoặc _StartupRegistry_Install()

Và đây là toàn bộ code của chương trình:

Tổng kết

Tạo thêm GUI (giao diện người dùng) cho phép dễ dàng chọn mốc thời gian đi ngủ cũng như những chương trình nào cần tắt.

Phát một bản nhạc gây buồn ngủ khi gần tới giờ chẳng hạn :v

Tự động chặn kết nối tới Facebook, Youtube,… sau 12 giờ đêm và mở lại vào sáng hôm sau.

… (tùy sức sáng tạo)

(*) Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao tớ không làm luôn phần kiểm tra thời gian? Vì đơn giản với một chương trình được tạo ra để cải thiện bản thân thì nếu mình đã không thích thì sẽ không chạy nó ngay từ đầu chứ không cần phải cheat.

Không biết là chương trình này sẽ có tác dụng hay không, tớ sẽ cập nhật kết quả sau vài hôm nữa. Dù sao thì cũng hi vọng là bài viết này có ích đối với các bạn đang muốn học AutoIt và muốn thử sức tạo ra một vài chương trình nho nhỏ hữu ích cho bản thân.

Làm Cách Nào Để Biết Có Thai Sớm / 2023

Trong thời gian gần đây e và chồng e thỉnh thoảng QH mà ko sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào,nhưng e nhớ lần gần nhất là sau khi kết thúc kì kinh nghuyệt của e 4 ngày, rất kho mang thai.nhưng Hiện tại e đang bị chậm kinh 4 ngày, e thử thai 2 lần thì đều 2 vạch, nhưng trước đó e từng bị viêm nấm âm đạo đã đỡ, nhưng chưa khỏi và e vẫn đang trong thời gian điều trị. e biết khi người đang bị nấm âm đạo sẽ ảnh hưởng đến kết quả thử thai, nhiều khi 2 vạch nhưng không hề mang thai. , hiện tại chưa đủ thời gian để siêu âm , e rất lo lắng. bên cạnh đó trong suốt vài tuần qua e cảm thấy ngực khá nhạy cảm ,căng tức, đầu ngực to hơn, thâm và khi ấn vào hơi đau. e cũng đi tiểu nhiều hơn, ngày trước e không có đi tiểu đêm, nhưng mấy ngày nay e đều đi tiểu đêm, e còn thấy chướng bụng, đau bụng , đau lưng, khi làm việc nhanh sẽ thở gấp. e hơi có cảm giác buồn nôn khi đói, khi ăn thì ko có cảm giác đó, e cũng ko hề xuất hiện máu báo.. như vậy e có khả năng mang thai ko, e khá nghi ngờ vào kết quả của que thử thai.

Trả lời

Chào bạn,

Bạn nói hai vợ chồng có thỉnh thoảng quan hệ mà không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào, điều này nói lên kết quả có thai có thai cũng xảy ra rất cao, bạn nhớ lần quan hệ gần nhất là sau khi hết kinh được 4 ngày. Những ngày này thì khả năng có thai tương ối có thể thấp hơn những ngày khác nhưng không phải là không thể có thai, bởi trứng có thể rụng bất cứ ngày nào trong tháng và đặc biệt bạn lại có quan hệ với chống nhiều lần khác mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào cả. Chính vì vậy mà khả năng bạn có thai là có.

Nhận biết có thai sớm bằng cách xét nghiệm HCG.

Những biểu hiện của bạn đã nói lên về khả năng có thai rất cao. Bạn đã bị chậm kinh ngày, nếu muốn biết chính xác có thai hay không bạn sẽ đến các cơ sở chuyên khoa sức khỏe sinh sản hay phụ sản để xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán thai sớm bởi nó có thể phát hiện được nội tiết hCG để xác nhận việc mang thai. HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện khi phụ nữ có thai. Nó được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai, có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung. Xét nghiệm máu có thể đo được khối lượng tăng rất nhỏ của hormon này, khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng hCG cứ ba ngày lại tăng lên gấp đôi và đạt mức cao nhất ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần trong thời gian còn lại và biến mất trong vòng vài tuần sau sinh.

Hoặc bạn cũng có thể đi kiểm tra bằng cách siêu âm đầu dò âm đạo để biết thai đã có và vào tử cung chưa. Còn nếu để biết có thai chính xác qua siêu âm ổ bụng thì bạn chờ chậm kinh khoảng 10 – 14 ngày thì sẽ có kết quả chính xác thai đã đi vào tử cung.

HOTLINE TƯ VẤN SỨC KHỎE : 1900 6222