Cách Tính Điểm Elo Lmht? Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Hell Elo?

Nếu bạn đang tìm hiểu về elo lmht, elo lol là gì? Làm thế nào để thoát khỏi hell elo thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Ngày nay, với tốc độ phát triển như vũ bão của ngành thể thao điện tử, elo còn được dùng cho hệ thống xếp hạng trong game và LMHT cũng vậy. Khi kết thúc một ván đấu xếp hạng, chỉ số elo sẽ dược cộng (khi thắng) hoặc trừ (khi thua) trực tiếp vào điểm số của người chơi. Khi tích đủ lượng elo chỉ định thì game thủ LMHT sẽ được thăng hạng tức được công nhận là trình độ chơi game đã tiến bộ.

Elo được chia làm 3 loại: Hell elo / High elo / elo ẩn.

Hell elo: là điểm chỉ xuất hiện khi người chơi để thua quá nhiều trận đấu xếp hạng. Tệ đến nỗi khi thua 1 ván thì bạn phải thắng nhiều ván game để hòa điểm. Thậm chí người chơi có Hell elo khi đánh xếp hạng sẽ gặp những người chơi có Hell elo khác tức trình độ họ thấp, việc này sẽ làm ván xếp hạng của bạn khó khăn đi gấp bội. Chắc chắn bạn sẽ có Hell elo.

High elo: Trái ngược với Hell elo, điểm số này xuất hiện khi người chơi đánh xếp hạng có tỉ lệ thắng cao. Điểm này rất có lợi, khi bạn thắng 1 ván thì thua nhiều game mới hòa điểm. Lợi thế khác là bạn sẽ gặp nhiều người High elo khác tức trình độ cao trong team, tạo cơ hội thắng ván đấu dễ hơn. Chắc chắn sẽ có High elo.

Cách 1: Các tài khoản đã có hạng mùa trước. Khi bắt đầu mùa giải mới cách tính elo sẽ như sau:

Cách 2: Các tại khoản chưa đánh xếp hạng lần nào thì cách tính sẽ như sau:

3. Mốc elo cho từng Rank xếp hạng trong LMHT

Elo của Rank Bạc:

Elo của Rank vàng:

Elo của Rank bạch kim:

Elo của Rank Kim Cương:

Để thoát khỏi Hell elo cũng không hề khó, các bạn chỉ cần:

Nâng cao tỷ lệ thắng lên.

Có được nhiều trận thắng liên tục (chuỗi thắng), đạt nhiều chuỗi thắng và hạn chế rơi vào chuỗi thua.

Hãy rủ bạn cùng leo rank để dễ dàng hơn trong việc thoát khoải Hel elo. Bên cạnh đó, bạn cần cải thiện kỹ năng và ưu tiên chọn tướng tủ trong giai đoạn này.

Hướng Dẫn Cách Để Thoát Khỏi Hell Elo, Và Tăng Elo

Cách Để Thoát Khỏi Hell Elo

là do bạn đánh quá gà, hay do tâm trạng không tốt, abc các kiểu … nên bạn bị thua nhiều

Do bạn gặp những trận xui quá nhiều (Như afk, team toàn gà, team địch có cày thuê, team địch có tool) 1 lúc nên bạn bị thua nhiều.

Ở đây thì mình chỉ nói những bạn ở trường hợp 2. Vì nó chưa phản ảnh đúng thực tế trình độ của bạn.

Cải thiện trình độ

Bạn đang bị hell elo thì bạn cần phải dừng lại 1 xíu, xem những trận đấu giải xem người ta đánh thế nào, học hỏi kinh nghiệm, tập trung quan sát nhìn maps tốt hơn. Học hỏi cách đi đường, cách trao đổi chiêu thức sao có lợi…. Bạn cảm thấy mình đi đường luôn thắng nhưng team thì nát thì đó là do bạn không biết đảo đường, hay không biết đi lane sao hợp lý.

Chọn tướng thuận tay

Không cần biết tướng nào khắc tướng nào, cứ học theo phong cách boy 1 champ để leo rank, tướng thuận tay sẽ giúp bạn biết hết được những điểm mạnh và những điểm yếu của tướng đó. lúc giao tranh thế nào, tướng đó có phải tướng đẩy lẻ hay không … Nếu bạn đang là best … thì cứ đánh 1 tướng đó thôi.

Duel cùng cao thủ

Nếu bạn đang cảm thấy bạn gặp gà thì hãy duel với những người rank cao hơn mình, họ sẽ kéo elo của bạn lên nhanh chóng, tuy nhiên khi duel như vậy thì bạn phải thắng. Với kinh nghiệm của mình, thì khoảng 3 trận thắng liên tiếp elo bạn sẽ trở về bình thường. Ví dụ bạn bạc 5 thì duel cùng vàng 1, elo sẽ được cải thiện rõ rệt.

Ngoài ra thì bạn có thể duel cũng bạn bè để tăng tỉ lệ thắng lên. Và cũng bớt được 1 lane nát. tỉ lệ thắng với bạn bè cùng kĩ năng lúc nào cũng khá cao, và đây cũng là cách leo rank phổ biến.

Giải toả tâm lý

Khi bạn bị tâm lý là đang thua bạn sẽ bị kiểu “cóng tay” thì ngày hôm đó bạn sẽ thua suốt, vì vậy bằng cách nào đó hãy nghĩ tích cực lên, luôn nghĩ là trận sau mình sẽ thắng và gặp gánh team.

Trong game này thì thắng thua là chuyện bình thường, tuy vậy yếu tố may mắn chỉ là một phần nhỏ trong game. Nếu bạn đánh tốt thì bạn hoàn toàn có thể gánh được 1 thằng top feed 0-5. Vậy nên đừng tránh mình xui gặp gà, mà hãy trách mình chưa đủ pro để gánh team này.

Để thoát khỏi hell elo thì có rất nhiều cách khác nữa như cày thuê, nhưng là hình thức mình không khuyến khích nên mình sẽ không ghi vào đây.

Liên Minh Huyền Thoại: Elo Ẩn Là Gì? Làm Gì Để Thoát Khỏi Hell Elo?

Bài viết này tôi sẽ giải thích cho các bạn Elo ẩn trong Liên Minh Huyền Thoại là gì? Vì sao lại bị Hell Elo hay High Elo, nhảy Rank hay tụt Rank…

ELO LÀ GÌ?

Ở mùa 1, 2 và nửa đầu mùa 3, điểm đánh xếp hạng được tính theo những con số cụ thể như hình dưới. Với sau mỗi trận đánh chúng ta đều nhận được điểm cộng khi thắng và trừ khi thua và nó trừ thẳng vào số điểm bạn đang có và điểm đó được gọi là Elo.

Từ nửa sau mùa giải 3 đến nay, điểm tính xếp hạng Elo của chúng ta được chuyển sang cách tính theo các bậc. Mặt tốt của cách tính này mang lại đó chính là việc giúp phân chia trình độ người chơi khá rõ rệt. Những người chơi tốt dễ đạt được các thứ hạng cao, và đương nhiên những người chơi yếu sẽ phải chấp nhận những bậc xếp hạng thấp. Tuy nhiên dù là bậc xếp hạng nào thì vẫn căn cứ vào điểm Elo để cộng hoặc trừ điểm sau mỗi trận đấu, ngay cả việc được nhảy rank hoặc tụt rank. Vì điểm Elo này không được hiển thị nên người ta gọi nó là Elo ẩn. .

Thực ra để hiểu về vấn đề cộng, trừ bao nhiêu điểm sau mỗi trận đấu hay nhảy rank, tụt rank rất phức tạp. Ở bài viết này tôi xin nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

ELO TRUNG BÌNH LÀ GÌ?

– Điểm Elo trung bình được tính bằng [Tổng số điểm Elo ẩn của tất cả những người ở mức rank A] đem chia cho [Số người ở mức Rank A], ta sẽ được Elo trung bình của mức Rank A.

Tại sao nó lại thay đổi ư? Như đã nói, số người đạt được mức Rank A mỗi ngày một khác, điểm Elo của người chơi cũng khác nhau, người cao người thấp nên mức Elo trung bình của bậc Rank sẽ thay đổi theo. Điều đó giải thích lý do vì sao nếu lâu ngày các bạn không đánh xếp hạng thì sau đó bạn có thể nhận được điểm cộng hoặc trừ sau mỗi trận đấu hoàn toàn khác thời điểm trước đó. Hay việc những người có cùng bậc xếp hạng vào mùa trước, có thể coi như cùng điểm Elo ẩn, nhưng khi bắt đầu mùa mới với việc thời điểm đánh khác nhau đem lại mức Rank cũng như Elo ẩn sau 10 trận đầu tại mùa giải mới là khác nhau. – Điểm Elo ẩn của bạn sẽ phụ thuộc vào 10 trận đầu tiên của mùa giải mới. Điểm này sẽ theo bạn từ đầu mùa giải đến cuối mùa giải. Tức là khi bạn đạt mức Rank A không phải do bạn có Elo ẩn đạt đủ điểm Elo trung bình của mức Rank A này, mà đơn giản là do bạn đã hoàn thành chuỗi thăng cấp Rank mà thôi. Và khi đạt được mức Rank A, dù điểm Elo ẩn của bạn cao hơn hay thấp hơn Elo trung bình của bậc Rank đó thì điểm Elo ẩn của bạn vẫn được duy trì tiếp chứ không hề được reset lại cho bằng điểm Elo trung bình của Rank A. – Elo trung bình của mức Rank dùng để xác định xem bạn đang High Elo (Elo cao) hay Hell Elo (Elo thấp)

HIGH ELO LÀ GÌ?

– High Elo tức là bạn có mức Elo ẩn cao hơn mức Elo trung bình của bậc Rank bạn đang sở hữu. Có nhiều cách để đạt được High Elo bằng một trong các trường hợp sau:

Rank Kim cương 1 từ mùa trước trở lên và hoàn thành chuỗi xếp hạng có trên 6 trận thắng. Tất nhiên sau đó bạn sẽ đánh thắng nhiều hơn là bị thua Tỷ lệ thắng cao, có nhiều trận thắng liên tục (Chuỗi thắng) Nhiều lần được những chuỗi thắng Ít khi bị dính những chuỗi thua dài

– Nhảy Rank tức là bạn đánh xong chuỗi và đạt được mức Rank nhảy thêm một bậc so với bậc bạn đáng nhận được. Ví dụ đang chuỗi Bạch kim 5 lên 4 nhưng khi hoàn thành chuỗi thăng hạn bạn lại được bậc Bạch Kim 3.

HELL ELO LÀ GÌ?

– Hell Elo tức là bạn có mức Elo ẩn thấp hơn mức Elo trung bình của bậc Rank bạn đang sở hữu. Bạn sẽ bị dính Hell Elo khi:

Bạn có tỷ lệ thua cao, hoặc bị thua nhiều trận liên tục (Chuỗi thua) Nhiều lần bị mắc chuỗi thua Bạn thua nhiều lần Chuỗi thăng hạng hoặc phải đánh quá nhiều trận ở một mức Rank (Kỳ cựu)

– Bạn cũng có thể tụt Rank nếu bạn không đánh xếp hạng sau 28 ngày. – Hell Elo sẽ khiến bạn có ít điểm Elo được cộng và nhiều điểm Elo bị trừ sau mỗi trận đấu. Chuỗi thua càng dài thì Elo được cộng càng ít và Elo bị trừ càng tăng, tương tự tỷ lệ thua cũng vậy. Quả thật chúng ta ai cũng muốn mình đạt được High Elo chứ chẳng ai muốn bị Hell Elo cả. Một khi dính Hell Elo thì để thoát khỏi nó là rất khó. Hell Elo cũng có Hell nhẹ và Hell nặng. Những người đánh 10 trận mà thua đến 5 trận trở lên thì khả năng Hell Elo là cực kỳ cao. Muốn thoát khỏi Hell Elo các thì chỉ có một cách duy nhất :

Số trận thắng phải nhiều hơn số trận thua, nói cách khác là nâng cao tỷ lệ thắng lên Có được nhiều trận thắng liên tục, càng nhiều càng tốt

Một điều quan trọng, khi bạn lên được bậc Thách đấu thì ở đây sẽ có một vài điều đặc biệt, điểm Elo ẩn của bạn sẽ được cung cấp tạm thời vào lúc này. Theo đó ở Thách đấu điểm Elo ẩn của bạn sẽ được mặc định thay đổi thành 2900 dù bạn đang có Elo ẩn là bao nhiêu đi nữa. Tuy nhiên số điểm Elo cộng trừ sau mỗi trận đấu vẫn phụ thuộc chính vào tỷ lệ thắng cũng như số trận mà bạn đang sở hữu.

Bài viết được tổng hợp từ người đã từng chơi 6 năm Liên Minh Huyền Thoại kể từ máy chủ Bắc Mỹ, đã từng chơi rất rất nhiều các tài khoản với các bậc Rank khác nhau.

Theo Esports Việt

Cách Để Tăng Điểm Rank Thoát Khỏi Hell Elo Là Gì ? Trong Xếp Hạng

Hell Elo mùa 9 là cụm từ thường được dùng để diễn tả một tình huống, trong đó một cá nhân gặp những đồng đội tệ và thua đến mức họ không thể leo hạng được mùa 9 2023 lmht. Không thể bàn cãi là có một số trận đấu thực sự là không thể gánh nổi và những trận đấu như thế thường gây rất nhiều ức chế cho người chơi.

ELO là gì ?

Ở mùa 1, 2 và nửa đầu mùa 3, điểm đánh xếp hạng được tính theo những con số cụ thể như hình dưới. Với sau mỗi trận đánh chúng ta đều nhận được điểm cộng khi thắng và trừ khi thua và nó trừ thẳng vào số điểm bạn đang có và điểm đó được gọi là Elo.

Từ nửa sau mùa giải 3 đến nay, điểm tính xếp hạng Elo của chúng ta được chuyển sang cách tính theo các bậc. Mặt tốt của cách tính này mang lại đó chính là việc giúp phân chia trình độ người chơi khá rõ rệt. Những người chơi tốt dễ đạt được các thứ hạng cao, và đương nhiên những người chơi yếu sẽ phải chấp nhận những bậc xếp hạng thấp. Tuy nhiên dù là bậc xếp hạng nào thì vẫn căn cứ vào điểm Elo để cộng hoặc trừ điểm sau mỗi trận đấu, ngay cả việc được nhảy rank hoặc tụt rank. Vì điểm Elo này không được hiển thị nên người ta gọi nó là Elo ẩn. .

Thực ra để hiểu về vấn đề cộng, trừ bao nhiêu điểm sau mỗi trận đấu hay nhảy rank, tụt rank rất phức tạp. Ở bài viết này tôi xin nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

ELO TRUNG BÌNH là gì ?

– Điểm Elo trung bình được tính bằng [Tổng số điểm Elo ẩn của tất cả những người ở mức rank A] đem chia cho [Số người ở mức Rank A], ta sẽ được Elo trung bình của mức Rank A.

Tại sao nó lại thay đổi ư? Như đã nói, số người đạt được mức Rank A mỗi ngày một khác, điểm Elo của người chơi cũng khác nhau, người cao người thấp nên mức Elo trung bình của bậc Rank sẽ thay đổi theo. Điều đó giải thích lý do vì sao nếu lâu ngày các bạn không đánh xếp hạng thì sau đó bạn có thể nhận được điểm cộng hoặc trừ sau mỗi trận đấu hoàn toàn khác thời điểm trước đó. Hay việc những người có cùng bậc xếp hạng vào mùa trước, có thể coi như cùng điểm Elo ẩn, nhưng khi bắt đầu mùa mới với việc thời điểm đánh khác nhau đem lại mức Rank cũng như Elo ẩn sau 10 trận đầu tại mùa giải mới là khác nhau. – Điểm Elo ẩn của bạn sẽ phụ thuộc vào 10 trận đầu tiên của mùa giải mới. Điểm này sẽ theo bạn từ đầu mùa giải đến cuối mùa giải. Tức là khi bạn đạt mức Rank A không phải do bạn có Elo ẩn đạt đủ điểm Elo trung bình của mức Rank A này, mà đơn giản là do bạn đã hoàn thành chuỗi thăng cấp Rank mà thôi. Và khi đạt được mức Rank A, dù điểm Elo ẩn của bạn cao hơn hay thấp hơn Elo trung bình của bậc Rank đó thì điểm Elo ẩn của bạn vẫn được duy trì tiếp chứ không hề được reset lại cho bằng điểm Elo trung bình của Rank A. – Elo trung bình của mức Rank dùng để xác định xem bạn đang High Elo (Elo cao) hay Hell Elo (Elo thấp)

HIGH ELO là gì ?

– High Elo tức là bạn có mức Elo ẩn cao hơn mức Elo trung bình của bậc Rank bạn đang sở hữu. Có nhiều cách để đạt được High Elo bằng một trong các trường hợp sau:

Rank Kim cương 1 từ mùa trước trở lên và hoàn thành chuỗi xếp hạng có trên 6 trận thắng. Tất nhiên sau đó bạn sẽ đánh thắng nhiều hơn là bị thua Tỷ lệ thắng cao, có nhiều trận thắng liên tục (Chuỗi thắng) Nhiều lần được những chuỗi thắng Ít khi bị dính những chuỗi thua dài

– Nhảy Rank tức là bạn đánh xong chuỗi và đạt được mức Rank nhảy thêm một bậc so với bậc bạn đáng nhận được. Ví dụ đang chuỗi Bạch kim 5 lên 4 nhưng khi hoàn thành chuỗi thăng hạn bạn lại được bậc Bạch Kim 3.

HELL ELO là gì ?

– Hell Elo tức là bạn có mức Elo ẩn thấp hơn mức Elo trung bình của bậc Rank bạn đang sở hữu. Bạn sẽ bị dính Hell Elo khi:

Bạn có tỷ lệ thua cao, hoặc bị thua nhiều trận liên tục (Chuỗi thua) Nhiều lần bị mắc chuỗi thua Bạn thua nhiều lần Chuỗi thăng hạng hoặc phải đánh quá nhiều trận ở một mức Rank (Kỳ cựu)

– Bạn cũng có thể tụt Rank nếu bạn không đánh xếp hạng sau 28 ngày. – Hell Elo sẽ khiến bạn có ít điểm Elo được cộng và nhiều điểm Elo bị trừ sau mỗi trận đấu. Chuỗi thua càng dài thì Elo được cộng càng ít và Elo bị trừ càng tăng, tương tự tỷ lệ thua cũng vậy. Quả thật chúng ta ai cũng muốn mình đạt được High Elo chứ chẳng ai muốn bị Hell Elo cả. Một khi dính Hell Elo thì để thoát khỏi nó là rất khó. Hell Elo cũng có Hell nhẹ và Hell nặng. Những người đánh 10 trận mà thua đến 5 trận trở lên thì khả năng Hell Elo là cực kỳ cao. Muốn thoát khỏi Hell Elo các thì chỉ có một cách duy nhất :

Số trận thắng phải nhiều hơn số trận thua, nói cách khác là nâng cao tỷ lệ thắng lên Có được nhiều trận thắng liên tục, càng nhiều càng tốt

Một điều quan trọng, khi bạn lên được bậc Thách đấu thì ở đây sẽ có một vài điều đặc biệt, điểm Elo ẩn của bạn sẽ được cung cấp tạm thời vào lúc này. Theo đó ở Thách đấu điểm Elo ẩn của bạn sẽ được mặc định thay đổi thành 2900 dù bạn đang có Elo ẩn là bao nhiêu đi nữa. Tuy nhiên số điểm Elo cộng trừ sau mỗi trận đấu vẫn phụ thuộc chính vào tỷ lệ thắng cũng như số trận mà bạn đang sở hữu.

Bài viết được tổng hợp từ người đã từng chơi 6 năm Liên Minh Huyền Thoại kể từ máy chủ Bắc Mỹ, đã từng chơi rất rất nhiều các tài khoản với các bậc Rank khác nhau

Sự thật: Hell Elo không hề tồn tại

Vấn đề chính ở đây, Hell Elo chỉ là một ý tưởng của một ai đó. Nó chẳng có một định nghĩa cụ thể nào cả, nên khái niệm về nó rất đa dạng, đối với mỗi người nó có thể là một thứ khác nhau. Sự thật thì Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi khó khăn, và bạn không thể “easy win” mãi được.

Ý tưởng về Elo là nó sẽ giúp đánh dấu mức kĩ năng của bạn nếu bạn đánh đủ lâu. Nhưng nếu bạn không đủ kiên nhẫn thì nó sẽ đánh dấu… sự bất lực của bạn trong leo rank. Ngược với suy nghĩ của nhiều người, bạn là một người chơi trình Vàng, nhưng lại đang ở Bạc, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ hủy diệt 100% đối phương 10 – 0 trên lane cho đến khi bạn lên Vàng.

Thay vào đó, bạn sẽ phải thể hiện sự kiên trì, đôi khi bạn thua đường nhưng bạn biết cách hỗ trợ đồng đội và lật ngược tình thế trong giao tranh, và quan trọng hơn hết là bạn không bị dao động bởi vì bị troll hoặc team quá gà. Có những trận bạn đánh rất hay nhưng vẫn không thể gánh nổi – nhưng nếu bạn giữ được phong độ đó trong thời gian dài thì bạn sẽ leo lên nhanh thôi, quan trọng là phải kiên trì.

Sự thật: Sự thuần thục và kĩ năng của bạn mới là quan trọng

Thật ra thì Mọi người nghĩ này sẽ đúng, nhưng chỉ là ở những bậc xếp hạng rất cao, như Cao Thủ hoặc Thách Đấu chẳng hạn. Nhưng ở những bậc xếp hạng khác nói chung, dù là vị tướng nào đi chăng nữa thì chiến thắng sẽ dành cho đội đánh hay hơn, và cho những người giỏi hơn.

Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp này chưa: Bạn thấy đối phương pick Daxua đi top, và bạn nghĩ Riven là khắc chế cứng của Daxua. Bạn pick Riven đi top với hắn nhưng kết quả là bạn bị hắn bán cho cả rổ hành vì bạn… chưa chơi Riven lần nào, trong khi hắn thông thạo 7 Daxua rồi. Bạn thấy đấy, bạn thua vì bạn chơi không tốt bằng đối phương, chứ không phải là chất tướng bạn thua.

Tưởng mình là Faker, hóa ra là… ZicoGod mà thôi

Meta là một thứ các game thủ chuyên nghiệp sử dụng, không phải bạn. Họ có những phân tích viên, những buổi tập để vạch ra những kế hoạch tốt nhất nhằm phá vỡ nhà chính đối phương. Còn bạn chỉ là một người chơi bình thường sẽ được ghép chung với 4 người chơi khác chẳng biết gì về nhau, không có một kế hoạch định trước và cũng chẳng biết đối phương là ai cho đến khi thực sự đánh với nhau.

Và thật sự thì leo rank không chỉ là một cuộc chiến về kĩ năng cá nhân, mà nó còn phụ thuộc khả năng hợp tác của bạn với các đồng đội ra sao. Một số người có thể leo rank bằng kĩ năng cá nhân vượt trội, trong khi một số khác có thể leo bằng khả năng điều khiển trận đấu và hiểu biết về game.

Sự thật: Bạn vừa tự bẫy bản thân mình

Việc này rất đơn giản nhưng cũng rất phức tạp. Việc để bị bắt lẻ vẫn là một chuyện thường xảy ra trong Liên Minh Huyền Thoại, và việc cố gắng cứu bồ nhìn thì có vẻ anh hùng đấy, nhưng đôi khi thì nó rất không nên.

Shit happens all the time!

Nếu bạn đang đứng gần một đồng đội bị bắt trong khi phần còn lại của đội đang ở xa, thì cả 2 đã lỗi ngay từ đầu. Nên nhớ rằng nếu 4v5 thì đội hình bạn vẫn có thể ngăn cản đối phương ăn rồng hoặc baron, hoặc phòng thủ trụ đủ lâu để đợi hồi sinh, nhưng nếu 3v5 thì có nghĩa là đội bạn nên rút lui và bỏ cuộc đi nếu không muốn bị quét sạch.

Sự thật: Chỉ số thống kê chẳng nói lên điều gì cả

Có lẽ bạn đã gặp nhiều trường hợp là KDA của bạn đang 2 – 0, nhưng chỉ số mạng của cả đội là… 2-10. Thấy đấy, đống chỉ số đó chẳng nói lên điều gì về tình hình hiện tại cả. Nếu bạn muốn dẫn đồng đội đến chiến thắng, việc đầu tiên là hãy gạt bỏ những chỉ số đó ra một bên và tập trung vào trận đấu.

Theo một cách nào đó, 96.69% những mạng bạn nằm xuống luôn xuất phát từ một sai lầm. Sai lầm thì có nhiều loại lắm, từ “micro” (tốc biến đập mặt vào tường chẳng hạn) đến “macro” (bị gank vì không cắm mắt trong khi mắt vật tổ còn hẳn 2 con). Dù là bạn quăng bậy những chiêu thức quan trọng trong giao tranh, chọn thời điểm giao tranh cực tệ, hay là đi lẻ rồi để bị bắt, thì nó cũng sẽ làm cho đội của bạn có kha khá người phải đếm số đấy.

Thứ duy nhất bạn có thể kiểm soát được là bản thân mình, và điều đó có nghĩa là bạn phải kiểm soát bản thân bằng cách tự cải thiện mình. Sự tiến bộ không tự nhiên mà đến, nó cần bạn phải nỗ lực, nếu không thì tốt nhất là chơi Normal cho vui.

Mùa giải 2023 đã bắt đầu rồi, và đây sẽ là lúc các bạn nên đánh giá lại bản thân và cách mình nhìn nhận vấn đề để trở nên tốt hơn. Một số người sẽ chơi tốt hơn một số khác, nhưng đừng để những tính xấu của bản thân ngăn cản bạn chơi tốt hơn, hay trở thành một người tốt hơn. Chúc may mắn, các anh hùng!

theo phân tích của Devil – lienminh360

Elo Ẩn Là Gì? Làm Sao Để Hết Hell Elo?

(Game8) Chắc hẳn không ít game thủ đã phải vật lộn với việc thoát khỏi Hell Elo và những tình trạng nhảy Rank hay tụt Rank bất thường. Bài viết này cai thủ Snake Nidalee sẽ giải thích cho các bạn Elo ẩn là gì? Vì sao lại bị Hell Elo hay High Elo, nhảy Rank hay tụt Rank…

Ở mùa 1, 2 và nửa đầu mùa 3, điểm đánh xếp hạng được tính theo những con số cụ thể như hình dưới. Với sau mỗi trận đánh chúng ta đều nhận được điểm cộng khi thắng và trừ khi thua và nó trừ thẳng vào số điểm bạn đang có và điểm đó được gọi là Elo.

Từ nửa sau mùa giải 3 đến nay, điểm tính xếp hạng Elo của chúng ta được chuyển sang cách tính theo các bậc. Mặt tốt của cách tính này mang lại đó chính là việc giúp phân chia trình độ người chơi khá rõ rệt. Những người chơi tốt dễ đạt được các thứ hạng cao, và đương nhiên những người chơi yếu sẽ phải chấp nhận những bậc xếp hạng thấp. Tuy nhiên dù là bậc xếp hạng nào thì vẫn căn cứ vào điểm Elo để cộng hoặc trừ điểm sau mỗi trận đấu, ngay cả việc được nhảy rank hoặc tụt rank. Vì điểm Elo này không được hiển thị nên người ta gọi nó là Elo ẩn. .

Thực ra để hiểu về vấn đề cộng, trừ bao nhiêu điểm sau mỗi trận đấu hay nhảy rank, tụt rank rất phức tạp. Ở bài viết này tôi xin nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất.

Điểm Elo trung bình được tính bằng [Tổng số điểm Elo ẩn của tất cả những người ở mức rank A] đem chia cho [Số người ở mức Rank A], ta sẽ được Elo trung bình của mức Rank A.

Tại sao nó lại thay đổi ư? Như đã nói, số người đạt được mức Rank A mỗi ngày một khác, điểm Elo của người chơi cũng khác nhau, người cao người thấp nên mức Elo trung bình của bậc Rank sẽ thay đổi theo. Điều đó giải thích lý do vì sao nếu lâu ngày các bạn không đánh xếp hạng thì sau đó bạn có thể nhận được điểm cộng hoặc trừ sau mỗi trận đấu hoàn toàn khác thời điểm trước đó. Hay việc những người có cùng bậc xếp hạng vào mùa trước, có thể coi như cùng điểm Elo ẩn, nhưng khi bắt đầu mùa mới với việc thời điểm đánh khác nhau đem lại mức Rank cũng như Elo ẩn sau 10 trận đầu tại mùa giải mới là khác nhau.

– Điểm Elo ẩn của bạn sẽ phụ thuộc vào 10 trận đầu tiên của mùa giải mới. Điểm này sẽ theo bạn từ đầu mùa giải đến cuối mùa giải. Tức là khi bạn đạt mức Rank A không phải do bạn có Elo ẩn đạt đủ điểm Elo trung bình của mức Rank A này, mà đơn giản là do bạn đã hoàn thành chuỗi thăng cấp Rank mà thôi. Và khi đạt được mức Rank A, dù điểm Elo ẩn của bạn cao hơn hay thấp hơn Elo trung bình của bậc Rank đó thì điểm Elo ẩn của bạn vẫn được duy trì tiếp chứ không hề được reset lại cho bằng điểm Elo trung bình của Rank A.

– Elo trung bình của mức Rank dùng để xác định xem bạn đang High Elo (Elo cao) hay Hell Elo (Elo thấp)

– High Elo tức là bạn có mức Elo ẩn cao hơn mức Elo trung bình của bậc Rank bạn đang sở hữu. Có nhiều cách để đạt được High Elo bằng một trong các trường hợp sau:

Rank Kim cương 1 từ mùa trước trở lên và hoàn thành chuỗi xếp hạng có trên 6 trận thắng. Tất nhiên sau đó bạn sẽ đánh thắng nhiều hơn là bị thua

Tỷ lệ thắng cao, có nhiều trận thắng liên tục (Chuỗi thắng)

Nhiều lần được những chuỗi thắng

Ít khi bị dính những chuỗi thua dài

– Nhảy Rank tức là bạn đánh xong chuỗi và đạt được mức Rank nhảy thêm một bậc so với bậc bạn đáng nhận được. Ví dụ đang chuỗi Bạch kim 5 lên 4 nhưng khi hoàn thành chuỗi thăng hạn bạn lại được bậc Bạch Kim 3.

– Hell Elo tức là bạn có mức Elo ẩn thấp hơn mức Elo trung bình của bậc Rank bạn đang sở hữu. Bạn sẽ bị dính Hell Elo khi:

Bạn có tỷ lệ thua cao, hoặc bị thua nhiều trận liên tục (Chuỗi thua)

Nhiều lần bị mắc chuỗi thua

Bạn thua nhiều lần Chuỗi thăng hạng hoặc phải đánh quá nhiều trận ở một mức Rank (Kỳ cựu)

Quả thật chúng ta ai cũng muốn mình đạt được High Elo chứ chẳng ai muốn bị Hell Elo cả. Một khi dính Hell Elo thì để thoát khỏi nó là rất khó. Hell Elo cũng có Hell nhẹ và Hell nặng. Những người đánh 10 trận mà thua đến 5 trận trở lên thì khả năng Hell Elo là cực kỳ cao. Muốn thoát khỏi Hell Elo các thì chỉ có một cách duy nhất :

Số trận thắng phải nhiều hơn số trận thua, nói cách khác là nâng cao tỷ lệ thắng lên

Có được nhiều trận thắng liên tục, càng nhiều càng tốt

Một điều quan trọng, khi bạn lên được bậc Thách đấu thì ở đây sẽ có một vài điều đặc biệt, điểm Elo ẩn của bạn sẽ được cung cấp tạm thời vào lúc này. Theo đó ở Thách đấu điểm Elo ẩn của bạn sẽ được mặc định thay đổi thành 2900 dù bạn đang có Elo ẩn là bao nhiêu đi nữa. Tuy nhiên số điểm Elo cộng trừ sau mỗi trận đấu vẫn phụ thuộc chính vào tỷ lệ thắng cũng như số trận mà bạn đang sở hữu.

Bài viết được tổng hợp từ người đã từng chơi 6 năm LMHT kể từ máy chủ Bắc Mỹ, đã từng chơi rất rất nhiều các tài khoản với các bậc Rank khác nhau. Các bạn có thể đặt câu hỏi ở bên dưới nếu chưa thực sự hiểu, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc.

mã thẻ game rẻ nhất thị trường