Làm Cách Nào Để Trở Nên Giàu Có / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Cách Nào Để Trở Nên Giàu Có?

Câu trả lời của triệu phú Ron Rule, CEO As seen on TV.

“Bạn phải nghĩ về quy mô, và hành động hướng tới nó.

Một người bạn của tôi là kỹ sư tự động hoá (Automotive engineer). Ý tôi không phải là thợ cơ khí (mechanic), ý tôi là một kỹ sư thật sự – người chế tạo các linh kiện của riêng anh ta, thiết kế hệ thống giảm xóc, lắp ráp những chiếc xe có thể giãn độ dài bằng sức nước, lái với cả 4 bánh, có thể nâng nguyên một container đầy đồ đạc – những thứ như thế.

Một gã cực kỳ thông minh.

Nếu tôi muốn làm một bản sao tinh vi của chiếc Tumbler Batmobile từ phim The Dark Night, hắn sẽ là người tôi thuê.

Và anh ta đã làm gì với mớ kiến thức ấy? Anh ta mở một cửa tiệm, tự thiết kế các xe truck, và độ ô tô đua cho mọi người.

Đó là một vụ làm ăn tốt. Anh ta thích làm nó, và trả hoá đơn đúng hẹn. Nhưng không bao giờ giàu từ nó.

Số giờ trong một ngày chỉ có hạn, và có thị trường có mức giá trần cho sản phẩm anh ta làm ra.

Nếu bạn đang làm những thứ cá nhân giống ảnh, mức thu nhập của bạn bị gắn chặt với thời gian bạn bỏ ra.

Anh ta chỉ làm ra tiền khi anh ta dùng hai bàn tay của mình. Nếu anh ta bị ốm, hay nghỉ một ngày, anh ta không được trả tiền.

Giờ, anh ta đang làm những phụ tùng, linh kiện cực kỳ ngon – từng thứ có thể bán và lắp ráp bởi những người khác.

Những thứ anh ta làm cho khách hàng trên đường địa hình (offroad), và dụng cụ đua xe có thể được dễ dàng sản xuất và bán cho những nhà phân phối, nhà bán lẻ trên thị trường phụ tùng xe ô tô tự động, ngay cả những thứ nhỏ xíu như mối nối và giá đỡ.

Nhưng anh ta không làm thế, bởi vì anh ta không nghĩ về quy mô. Anh ta chỉ nghĩ về lao động và số giờ làm, và làm công việc khách hàng trả tiền cho anh ta làm.

Ngay cả những thứ đơn giản như lồng chống lật, (roll cagecage – dùng để đảm bảo an toàn cho người ngồi trong xe ô tô trong trường hợp xe bị lật, hoặc có va chạm mạnh) lần nào anh ta cũng làm nó bằng tay.

Mỗi lần một khách hàng muốn một cái lồng, anh ta đo kích thước từng chi tiết nhỏ, cắt và bẻ từng miếng, hàn tất cả lại, và gửi cho khách. Nó cần hàng giờ lao động.

Nếu anh ta viết xuống cái kích thước đó, và cắt mười miếng cùng một lúc, anh ta có thể làm 10 cái lồng chống lật bằng với khoảng thời gian anh ta làm một cái, và bán 9 cái như một sản phẩm sẵn – sàng – để – lắp – ráp qua những website và catalogs kia – họ sẽ quảng bá nó tới hàng triệu khách hàng đang theo dõi bản tin (và với hàng triệu khách hàng, chắc chắn có ít nhất 9 người đang cần nó!)

Anh ta có thể làm ra nhiều tiền gấp 10 lần cho cùng một khối lượng công việc – và ngay cả khi làm 10 cái vẫn là một con số nhỏ, nhưng ít nhất nó cũng là một bước để tiến tới sản xuất hàng loạt.

Tôi từng cố gắng hướng anh ta theo cách này. Và phản ứng của anh ta, lần nào cũng vậy, là:

“Yeah, tôi biết, tôi cũng muốn làm như vậy, nhưng bây giờ tôi có 10 dự án khác của khách hàng tôi phải hoàn thành.”

Anh ta đã nói vậy trong 5 năm.

Nếu như bạn muốn làm ra nhiều tiền, bạn phải nghĩ về quy mô và không bị giới hạn bởi thời gian và sức lao động.

Sản phẩm của bạn phải làm việc cho bạn, chứ không phải bạn làm việc cho sản phẩm của bạn.”

DƯƠNG XUÂN PHI

#duongxuanphi

Ý kiến của mình là

Làm Sao Để Trở Nên Giàu Có?

Thiết lập mục tiêu là một thói quen nhất định bạn phải học hỏi vì nó rất quan trọng. Việc lên chiến lược và đề ra mục tiêu sẽ giúp bạn biết cần phải làm gì, làm như thế nào và chi bao nhiêu tiền.

Ví dụ bạn đặt một mục tiêu là mua một chiếc xe Vinfast. Thì bạn phải biết mình phải tốn bao nhiêu tiền để mua nó. Làm thế nào để kiếm được đủ số tiền và trong thời gian bao lâu. Hoặc đặt những tiêu xa hơn như: mua nhà, đám cưới, du học,…

Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân có mục tiêu đơn giản hay phức tạp, dài hạn hay ngắn hạn. Đồng thời, bạn phải tự nhận thức rằng những mục tiêu mình đề ra có khả năng thành công hay không, nó có phù hợp với hoàn cảnh của mình hay không.

Lập danh sách là một việc quan trọng mà phải làm khi bạn có một kế hoạch nào đó. Điều đầu tiên bạn cần làm là liệt kê những công việc cần làm. Sau đó sắp xếp chúng theo thứ tự các công việc mà mình nên làm trước hay sau.

Theo một nghiên cứu, người ta thấy rằng, những người mà biết lập kế hoạch những việc cần làm sẽ đạt được mục tiêu đến 81%. Ngược lại với những người không biết lập kế hoạch thì chỉ có 19% là đạt được mục tiêu đề ra.

Người ta thường nói không có gì quý hơn sức khỏe. Có sức khỏe bạn mới làm ra tiền, bạn mới đạt những điều mình mong ước. Vì thế phải luôn đưa sức khỏe lên đầu tiền. Nhưng ngược lại vẫn có nhiều cá nhân vẫn chưa có cái nhìn đúng đắn về tài sản quý giá này.

Với những người giàu họ thường rất chú trọng đến sức khỏe. Bạn sẽ thấy rằng người giàu bỏ rất nhiều tiền để mua thuốc bổ, đồ ăn bổ và có bác sĩ riêng. Vì họ ý thức được sức khỏe rất quan trọng. Làm sao để trở nên giàu có, đó chính là hãy giữ cho mình một sức khỏe thật tốt.

Có nhiều cách để có một sức khỏe tốt như: tập thể dục thường xuyên, ăn uống đầy đủ, đủ chất, thường xuyên đi khám sức khỏe,…

Làm sao để trở nên giàu có, ngoài việc bảo vệ sức khỏe, thời giãn cũng rất đáng giá. Có thể những mục tiêu bạn đề ra không hoàn thành ngay được. Nhưng bạn vẫn có thể đạt được ở một thời điểm khác nếu cố gắng.

Hoặc nghĩ theo hướng tiêu cực hơn, nếu mục tiêu bạn đề ra mẫn vẫn chưa làm. Cứ để mãi như thế, thì thật lãng phí thời gian. Biết bao giờ bạn mới có thể làm ngay được. Thời gian không chờ một ai, nếu bạn không chạy kịp với nó, thì sẽ bỏ lỡ mọi thứ.

Từ tiền bạc, tuổi trẻ và thành công. Vì thế hãy biết quý trọng thời gian và đừng lãng phí thứ sẽ không bao giờ kiếm lại được.

Làm sao để trở nên giàu có, đó là trở nên quan tâm và chăm sóc bạn thân hơn. Bạn cần phải đầu từ cho bản thân về kiến thức, kỹ năng và vẻ bên ngoài. Ngoại hình sẽ giúp bạn dễ dàng có công việc hơn. Vì những người có vẻ ngoài tốt sẽ đem lại ấn tượng hài lòng đối với người khác.

Đầu từ cho bản thân là cách bạn làm giàu cho tương lai. Nên đây là một điều quan trọng mà mọi người nên thực hiện.

Thói quen của những người thành công là luôn nghĩ tích cực. Bên cạnh đó phải có sự siệng năng và kiên trì sẽ giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn. Chẳng hạn như bạn muốn xây một căn biệt thự nhưng hoàn cảnh của bạn vẫn khó khăn. Nhiều người sẽ nghĩ rằng nó thực nực cười.

Nếu bạn là người tích cực thì sẽ luôn nghĩ rằng nhất định mình sẽ làm được và không quan tâm đến lời nói của người khác. Thì nhất định bạn sẽ thực hiện được. Nhưng với điều kiện bạn phải cố gắng làm những công việc kiếm ra nhiều tiền. Người ta chăm chỉ 1 bạn phải chăm 10.

Thái độ tích cực sẽ giúp bạn không chịu bỏ cuộc trước nhưng thất bại. Đó là một trong những thói quen làm sao để trở nên giàu có.

Đối với môi giới tài chính, khi bạn giới thiệu một khách hàng có nhu cầu vay tiền thành công, với điều kiện thông tin của người đó được ngân hàng duyệt. Bạn sẽ nhận được 350.000 vnđ trong tài khoản. Khi thành công với 4 hồ sơ bạn sẽ nhận được 450.000/hồ sơ.

Đối với dịch vụ bảo hiểm, Khi bán bảo hiểm cho Appay thì sẽ nhận được số tiền hoa hồng khá hời. Ngoài ra nếu trở thành user của Appay, thì khi mua bảo hiểm sẽ được nhận ưu đãi với mức phí được chiết khấu lên đến 40%.Làm sao để trở nên giàu có, đó chính là hãy tập cho mình 7 thoi quen trên. Hy vọng bạn có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Làm Thế Nào Để Trở Nên Giàu Có Khi Còn Trẻ

Làm giàu là việc làm mà ai cũng mong muốn, ở mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với người trẻ tuổi thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi phải lập kế hoạch và tiết kiệm, không phải ai cũng may mắn khi được thừa hưởng sự giàu có từ gia đình. Đối với những nghệ sĩ nổi tiếng, doanh nhân trở nên giàu có nhờ cơ hội hoặc nhờ vào chính tài năng của họ, họ có được sự giàu có là nhờ vào sự cống hiến làm việc không mệt mỏi và kiên trì. Bất kỳ ai luôn cố gắng trong công việc, luôn có kế hoạch để tiến đến mục tiêu thì họ co thể trở nên giàu có trong vài năm.

I. Kiếm một số tiền lớn

1. Đề ra các mục tiêu và tìm kiếm nguồn động lực làm việc

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần phải nhận thức được rằng con đường đi đến sự giàu có là không hề dễ dàng. Bạn phải tìm ra động lực để có thể thúc đẩy giúp bạn có được sức mạnh để có thể vượt qua được những thời điểm khó khăn và giúp bạn luôn đi đúng hướng đã đề ra. Một trong những cách đơn giản để có nhiều động lực làm việc đó là hãy nghĩ về mục tiêu bạn đã đề ra, những thành công bạn sẽ có được trong 10 hoặc 20 năm nữa.

– Bạn sẽ có nhiều động lực làm việc hơn khi công việc đó giúp mang lại nhiều giá trị cho người khác, giúp họ có cuộc sống tốt hơn. Do vây, hãy tưởng tượng mọi người sẽ được hưởng lợi từ việc bạn làm và họ hạnh phúc với điều đó.

– Đừng ngại ước mơ lớn :Nếu bạn có kế hoạch làm việc để có thể kiếm được 1 triệu đô, đây là một việc tốt vì bạn làm việc có mục tiêu, nhưng nếu đã ước mơ thì hãy ước mơ lớn, thay vì đặt mục tiêu 1 triệu đô hãy đừng ngại nhắm tới mục tiêu 2 triệu đô, hay 100 triệu đô.

2. Chia các mục tiêu của bạn thành các mục tiêu ngắn hạn

Trong quá con đường hướng đến mục tiêu điều quan trọng là luôn giữ được động lực ngọn lửa nhiệt huyết của bạn, nhưng để có thể hoàn thành mục tiêu lớn thì bạn phải có kế hoạch để hoàn thành từng mục tiêu nhỏ ngắn hạn trước. Bạn sẽ không bao giờ có được 1 triệu đô nếu không có được 100.000 ngàn đô đầu tiên. Và bạn cũng sẽ không thể hoàn thành mục tiêu đó nếu không có kế hoạch cụ thể để kiếm tiền nhiều hơn và tiết kiệm số tiền mà bạn kiếm được. Luôn có kế hoạch hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn, từng bước từng bước hoàn thành các mục tiêu ngắn và bạn sẽ đến được vạch đích mà mà đã đề ra.

– Một cách giúp bạn dễ dàng thực hiện được các mục tiêu ngắn hạn đó là đặt ra một con số cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn làm công việc nhân viên kinh doanh, thay vì đặt ra mục tiêu là “Bán nhiều sản phẩm hơn trong tháng này” hãy đặt mục tiêu là “bán được số lượng sản phẩm tăng 20% so với tháng trước”. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi được được mục tiêu đã đề ra.

Những người thành công trong sự nghiệp thì đều có những nguyên tắc thành công riêng. Tìm hiểu cuôc sống của họ hoặc kết bạn trao đổi sẽ giúp cho bạn có nguồn cảm hứng để theo đuổi mục tiêu của mình.

4. Làm việc để có được một công việc tốt

Để có được công việc tốt thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong ngành mà bạn chọn. Do vậy, nếu bạn chưa có việc làm thì hãy tìm một công việc mà bạn yêu thích có thể là mức lương chưa cao nhưng điều quan trọng là bạn có được một dòng thu nhập ổn định và hướng đến việc sẽ tăng mức thu nhập cao hơn trong tương lai. Và một điều rõ ràng rằng, công việc sẽ thay đổi với bất kỳ ai trong tương lai và nó phụ thuộc vào tài năng, kiến thức và kinh nghiệm của bạn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những công việc mà bạn cảm thấy yêu thích để có nhiều động lực làm việc và giúp bạn đi đến thanh công nhanh hơn.

– Hãy thử tìm việc làm ở một công ty lớn với chính sách tốt, con đường thăng tiến rộng mở.

5. Sử dụng tài năng của bạn

Hãy tìm kiếm một công việc chính thức và làm thêm các công việc khác để mang lại các nguồn thu nhập khác cho bạn nhờ vào các kỹ năng mà bạn có. Những người thành công luôn biết kết hợp các năng khiếu và kiến thức để có được những lợi thế cho bản thân.

– Một trong những lợi thế lớn nhất khi còn trẻ là tuổi trẻ. Dù khi phỏng vấn tìm việc làm bạn luôn được hỏi là có kinh nghiệm làm việc hay không, nhưng bạn có được sự năng động thích ứng nhanh và có thể làm thêm giờ.

6. Kết bạn và duy trì mối quan hệ với nhiều người

Những ý tưởng lớn và các công ty thành công không phải chỉ do một người tạo thành. Đây là kết quả của một nhóm người cùng chí hướng cùng làm việc với nhau và hướng đến mục tiêu chung. Tận dụng các cơ hội để có thể gặp gỡ và thiết lập các mối quan hệ bạn sẽ có cơ hội được trao đổi và có được những lời khuyên bổ ích từ họ.

– Ngoài ra nên sử dụng các mạng xã hội để có thể tương tác và kết nối với nhiều người hơn.

7. Tăng thu nhập của bạn

Ngoài việc có được mức thu nhập từ công việc chính thức, bạn sẽ muốn có thêm các nguồn thu nhập khác. Việc tăng thêm thu nhập có thể đến từ các khoản đầu tư, công việc bán thời gian hoặc bán hàng online. Do vậy, hãy xem xét việc bạn có thể làm những gì ngoài công việc chính để có thể tăng thêm thu nhập và làm thế nào rồi tiến hành thực hiện nó.

Trở thành một doanh nhân là điều mà rất nhiều người trẻ mơ ước. Việc sở hữu và phát triển một doanh nghiệp thành công sẽ giúp bạn nhanh chóng kiếm được nhiều tiền và giàu có ở độ tuổi trẻ. Đây là cách mà hầu hết những người trẻ tuổi giàu có trên thế giới kiếm được tiền. Tuy nhiên, để có thể trở thành doanh nhân bạn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro và khó khăn thậm chí là có thể thất bại.

3. Trở thành một nhà phát triển phần mềm

Công việc lập trình viên là một trong những công việc tốt với mức lương khởi điểm cao. Nếu bạn có đam mê với máy tính thì đây là công việc phù hợp với bạn. Để có thể làm công việc này bạn phải tham gia các khóa học về khoa học máy tính, lập trình.

– Là một nhà phát triển phần mềm đòi hỏi bạn phải có sở trường, kiến thức, kỹ năng về việc lập trình, viết mã, đòi hỏi phải làm việc nhiều giờ và áp lực cao. Tuy nhiên, nếu bạn đủ giỏi bạn có thể tìm được những công việc lập trình tại những công ty lớn như Facebook, Google.

III. Tiết kiệm và đầu tư những gì bạn kiếm được

1. Tiết kiệm, không tiêu hết số tiền mà bạn kiếm được

Nếu hiện tại bạn vẫn không tiết kiệm được ít nhất 25% số tiền kiếm được thì hãy bắt đầu ngay hôm nay. Liệt kê các thu nhập và chi tiêu của bạn và tìm ra những chỗ cần cắt giảm để giúp tiết kiệm hiệu quả hơn. Nếu bạn có thu nhập 9 triệu đồng một tháng và 108 triệu đồng / năm thì bạn nên tiết kiệm được 27 triệu đồng một năm.

2. Sử dụng số tiền tiết kiệm được để đầu tư

Sử dụng tiết kiệm để đầu tư giúp đồng tiền sinh lời và mang lại nhiều giá trị hơn cho bạn. Do vậy, nếu bạn có kiến thức ở lĩnh vực nào hãy đầu tư vào lĩnh vực đó.

iconicJob.vn

Nên Làm Việc Gì Để Kiếm Nhiều Tiền Trở Nên Giàu Có Nhanh Nhất

Nên làm việc gì để kiếm nhiều tiền trở nên giàu có nhanh nhất ? mời các bạn cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Muốn có nhiều tiền thì phải học

Tất cả những tỷ phú tự thân trên thế giới này( không tính những người tỷ phú do được thừa kế) đều trải qua một quá trình học không ngừng nghỉ để có thể kiếm được số tiền khổng lồ như hiện tại.

Bạn nghe kể về nhiều tấm gương bỏ học đại học sau đó trở thành tỷ phú nhưng thật chất họ đã học đủ tại trường đại học nên mới nghỉ để phục vụ cho những dự định cho tương lai. Và cho đến khi thành công thì họ vẫn học không ngừng.

Vì vậy để trở nên giàu có và nhiều tiền thì các bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức cho việc học. Các bạn có thể học ở trường đại học, học ngoài xã hội, học bạn bè, học đồng nghiệp giỏi ở công ty, học sếp của mình, học online học qua tivi. Hãy luôn học hỏi những kiến thức tốt và bổ ích để áp dụng linh hoạt vào thực tế cuộc sống. Giúp cho việc kiếm tiền và làm giàu của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Khi muốn thật sự có nhiều tiền và trở nên giàu có thì bạn nên nhớ khi học bất kỳ thứ gì bạn phải học một cách thật nghiêm túc và cần cù, cố gắng tìm hiểu về những kiến thức quan trọng nhất để áp dụng vào công việc kiếm tiền và làm giàu sau này.

Ví dụ như khi học nghề sửa xe máy, các bạn phải tìm cách quan sát thật kỹ thao tác sửa xe sao cho nhanh mà vẫn đảm bảo được đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đồng thời học cách báo giá chi phí sửa xe sao cho hợp lý để đảm bảo thu nhập của người sửa mà khách hàng vẫn thấy giá cả phải chăng. Nói tóm lại là bạn phải học tất cả các kỹ năng một cách toàn diện để áp dụng vào con đường kiếm tiền và giàu có riêng của mình.

Làm việc siêng năng để trở nên giàu có

Tiền và sự giàu có sẽ không tự nhiên từ trên trời rớt xuống cho chúng ta, nó là thành quả của việc siêng năng lao động, nó là phần thưởng cho những nỗ lực của bạn.

Chính vì vậy để có tiền và sự giàu có bạn hãy cố gắng làm việc thật chăm chỉ để nâng cao tay nghề, trình độ, mở rộng việc kinh doanh buôn bán của mình để có thu nhập cao hơn.

Nếu đang làm công ăn lương thì bạn hãy cố gắng làm thật tốt công việc hiện tại của mình, tự nhiên chủ của bạn sẽ nhận ra đóng góp của bạn để xét tăng thêm lương và thu nhập cho bạn. Nếu bạn đã cố gắng làm việc rất tốt mà vẫn không được tăng lương thì hãy thử suy nghĩ lại về công ty nơi bạn làm việc hay nghề nghiệp hiện tại của bạn đã được trả lương tương ứng với chất xám và công sức bạn bỏ ra cho công việc này hay chưa.

Còn đối với một số bạn làm việc mà còn nhiều thời gian rãnh thì có thể tranh thủ đi làm thêm để cải thiện thu nhập. Bạn có thể nghĩ tới một số công việc như bán hàng online, cộng tác viên cho một số báo mạng, làm thêm gia sư. Lưu ý bạn cần hoàn thành xuất sắc công việc chính mà vẫn còn dư thời gian thì hãy nghĩ tới công việc làm thêm. Nếu đi làm thêm mà ảnh hưởng đến công việc chính đang làm thì có thể khiến bạn bị sếp than phiền hay nặng hơn là bị sa thải thì việc làm thêm cũng không có ý nghĩa gì.

Tìm thấy hạnh phúc khi có nhiều tiền

Nếu muốn có nhiều tiền và trở nên giàu có thì bạn phải tập cho mình suy nghĩ về cảm giác hạnh phúc khi có nhiều tiền và giàu có thì mới giúp bạn có động lực để nổ lực làm việc cũng như vượt quá nhiều thời điểm áp lực và khó khăn.

Bạn cũng nên tự dành cho mình những phần thưởng nhỏ khi đạt được những thành công nhất định trong việc kiếm tiền như đạt được hợp đồng lớn hay vừa được tăng lương lên cao bằng những bữa ăn tại nhà hàng sang trọng để có thể khích lệ được bản thân cố gắng hơn nữa vì tương lai có nhiều tiền và giàu có hơn nữa.

Hãy đam mê việc kiếm tiền nếu muốn trở nên giàu có

Việc kiếm được thật nhiều một cách chân chính là một việc rất tốt và rất tích cực nên bạn có thể xem như đây là một đam mê của bạn thân để giúp bạn có nhiều dũng khí hơn trên con đường làm việc kiếm tiền để trở nên giàu có.

Cũng giống nhưng những cầu thủ đá bóng xuất sắc trên thế giới luôn ra sân chơi bóng với lòng nhiệt huyết và đam mê rất lớn mới tạo nên những pha bóng đẹp mắt hấp dẫn người xem. Thì bạn cũng hãy làm theo như vậy, hãy bước vào con đường kiếm nhiều tiền với lòng nhiệt huýt và đam mê cháy bỏng, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả như mong đợi.

Mạnh dạn đầu tư để trở nên giàu có

Với một số vốn tích lũy được bạn hãy dũng cảm đầu tư vào một số lĩnh vực dễ sinh lời như bất động sản hay cổ phiếu. Lưu ý với các bạn đầu tư ở lĩnh vực nào thì hãy tìm hiểu kỹ về lĩnh vực đó để tránh bị người khác lợi dụng tiền mất mà tật mang. Khi đầu tư các bạn nên cân nhắc về mức lợi nhuận dự kiến và rủi ro có thể xảy ra để ra quyết định đầu tư một cách an toàn.

Nếu có tiền tiết kiệm nhiều mà chưa biết đầu tư vào đâu để sinh lời thì nên gửi tiết kiệm để sinh lời, không nên giữ quá nhiều tiền mặt ở nhà bởi vì nó không sinh lời và gây nhiều rủi ro trong việc mất mát do trộm cướp hay hỏa hoạn.

Hãy làm bạn với những người có nhiều tiền và giàu có chân chính

Để có thể có nhiều hơn kinh nghiệm trong việc kiếm tiền và trở nên giàu có thì các bạn nên chủ động kết thân với những người có nhiều tiền và giàu có một cách chân chính. Những người dạng này có nhiều suy nghĩ, hành động và tính cách có thể giúp nhiều cho bạn trong quá trình bạn bước vào con đường tự thân kiếm tiền vào làm giàu.

Lưu ý là mình có viết rõ rất là nên kết bạn với những người có nhiều tiền và giàu một cách chân chính, có nghĩa là những người này kiếm được nhiều tiền dựa vào công sức và tài năng thật sự của mình thì mới giúp ích nhiều cho bản thân của bạn.

Còn nếu vô tình kết bạn với những kẻ làm giàu một cách bất chính thì vô tình bạn có thể bắt chước những cách kiếm tiền không tốt dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình kiến tiền và làm giàu bền vững mà bạn đang cố gắng thực hiện.

Hãy trân trọng tiền để kiếm được

Một người muốn trở nên giàu có thì đầu tiên phải biết quý giá đồng tiền hơn, bạn phải cân nhắc khi muốn chi tiêu tiền vào một món hàng để tránh sử dụng tiền sai mục đích. Bạn phải vạch ra kế hoạch tiết kiệm tiền dựa vào tiền lương hay số tiền bạn kiếm được mỗi tháng, như vậy bạn sẽ có số lượng tài sản tích trữ cho tương lai tươi sáng hơn.

Ví dụ như bạn cần phân chia tiền lương của bạn làm 3 khoản như sau. Khoản số 1 dùng dùng việc chi tiêu cơ bản như ăn uống, tiền thuê nhà. Khoản số 2 dùng cho dự phòng chi tiêu. Khoản số 3 dùng để tiết kiệm. Tỷ lệ giữa những khoản này thường là 40-30-30.

Khi số tiền bạn kiếm được ít thì nên sử dụng tiết kiệm hơn. Hạn chế mua sắm những món đồ đắt tiền mà không cần thiết như quần áo, túi xách, điện thoại, giày dép. Hãy cân nhắc thật kỹ xem bạn có thật sự cần món hàng chuẩn bị mua hay không.

Ví dụ bạn dự tính đổi sang điện thoại mới thì hãy tính xem mình có thật sự cần điện thoại mới hay không ? hãy đặt câu hỏi điện thoại cũ của bạn có thật sự bị hỏng chưa ? mua điện thoại mới có giúp bạn điều gì tốt hơn hay không ?

Nếu số tiền của bạn tiết kiệm được mỗi tháng là quá ít thì có 2 cách để tăng số tiền tiết kiệm này lên như sau:

Một là các bạn phải tăng tỷ lệ tiết kiệm trong thu nhập của bạn lên, đồng nghĩa là các bạn phải cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết khác. Lưu ý rằng các bạn phải đảm bảo mức chi tiêu ở mức trung bình tránh việc tiết kiệm quá đáng và có một cuộc sống kham khổ.

Hai là để có nhiều tiền tiết kiệm hơn thì bạn cần phải cố gắng trong công việc để được tăng lương hoặc mức thu nhập tăng lên đáng kể.

Việc có nhiều tiền tiết kiệm đó chính là cách chuẩn bị cho sự giàu có trong tương lai một cách vững chắc nhất.

Khi nào và bao lâu sẽ trở nên giàu có ?

Nhiều bạn luôn đặt ra câu hỏi là khi nào hoặc bao lâu nữa sẽ kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có. Câu trả lời rất đơn giản và sẽ có ngay sau đây:

Nếu bạn lười biếng không chịu làm việc, học tập thì chắc chắn rằng vĩnh viễn bạn không thể kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có được.

Tiền và sự giàu có sẽ đến với bạn ngay sau khi bạn cố gắng siêng năng làm việc, học tập và phát huy nhiều kỹ năng, điểm mạnh của bạn trong thời gian dài và liên tục.

Chính vì thế ngay từ lúc này đừng ngồi đó mà thắc mắc khi nào mình giàu, mà hãy ngay lập tức bắt tay vào công việc và học tập để chuẩn bị cho thành tựu có nhiều tiền và giàu có trong tương lai.

Bạn cũng nên nhớ rằng tiền và sự giàu có đến với bạn một cách từ từ thì nó sẽ vững chắc và ổn định hơn rất nhiều so với việc tiền tài và giàu có ập đến rất nhanh và có thể biến mất cũng nhanh không kém như một cơn gió vậy.

Một câu nói rất hay mà bạn cũng nên suy ngẫm đó chính là muốn giàu nhanh thì phải từ từ. Chính có làm việc bất lương không chân chính thì mới giàu có nhanh còn lại con đường làm giàu nào cũng đều phải trải bằng rất nhiều mô hôi và công sức của bạn.

Kinh nghiệm bản thân làm sao để giàu có

Để thật sự trở nên giàu có thì bạn phải có hai yếu tố sau này. Thứ nhất là kỹ năng vượt trội ở một lĩnh vực nào đó giúp bạn có thể kiếm tiền. Ví dụ như bạn là một nhân viên môi giới bất động sản tài năng, thu nhập của bạn sẽ đến từ hoa hồng sau mỗi vụ giao dịch thành công. Ước tính thu nhập của bạn có thể lên tới 50tr mỗi tháng.

Tuy nhiên để trở nên giàu có thật sự thì bạn cần phải có một kỹ năng khác đó là lãnh đạo, trong trường hợp này bạn phải tập hợp được nhiều người cùng làm môi giới cho bạn. Giả sử bạn có 10 nhân viên mua giới giỏi như bạn mỗi tháng thu nhập 50tr thì bạn có thể kiếm được khoảng 10tr từ mỗi người thì mỗi tháng bạn lại có thu nhập lên tới 100tr. Chính vì vậy để đạt đến sự giàu có thật sự các bạn cần phải bổ sung thêm nhiều kỹ năng để kiếm tiền cùng như kỹ năng lãnh đạo.

Vì vậy con đường để có được nhiều tiền và trở nên giàu có theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì nên như sau:

Chọn cho mình 1 ngành nghề phù hợp nhất với bản thân dựa trên những thế mạnh, sở thích của bản thân.

Học tập và cố gắng không ngừng để trở thành nhân viên giỏi nhất trong nghề nghiệp bạn đã chọn.

Sau khi đã tích lũy đủ kiến thức và có lượng vốn nhất định hãy thử tự kinh doanh bằng cách làm chủ.

Đừng cố kiếm tiền và giàu có bằng mọi thủ đoạn

Việc kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có phải dựa vào chính công sức và tài năng của bạn. Bạn không nên kiếm tiền bằng cách không chân chính bằng một số hình thức như sau:

Tuyệt đối không nên kiếm tiền làm giàu bằng cách thực hiện những hành vi phạm pháp hoặc không được pháp luật chấp nhận vì không sớm thì muộn thì hành vi của bạn sẽ bị phát hiện có thể dẫn tới việc bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Trong quá trình kiếm tiền không nên bất chấp mọi thủ đoạn cạnh tranh với đối thủ trên thị trường bằng hành vi xấu như thuê mướn côn đồ tới hành hung đe dọa đối thủ, có hành vi nối xấu hoặc vu oan cho đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn là chủ công ty, doanh nghiệp không nên bóc lột quá mức hoặc trả lương thấp với nhân viên, công nhân vì đây là đội ngũ quan trọng đang giúp bạn kiếm tiền mỗi ngày.

Hãy kiếm nhiều tiền và trở nên giàu có bằng một lương tâm trong sạch, tránh việc kiếm tiền bằng một số việc vô lương tâm như sử dụng hóa chất bẩn độc hại trong kinh doanh thực phẩm, đồ uống gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

Đừng vì kiếm tiền mà quên mất gia đình

Kiếm tiền và làm giàu là mục tiêu của nhiều người trong xã hội tuy nhiên khi bước vào con đường này bạn cũng nên nhớ. Ngoài việc này thì cuộc sống của mỗi người còn có gia đình bao gồm vợ chồng và con cái.

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian và công sức vào việc kiếm tiền để làm giàu thì có thể sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng bị lạnh nhạt ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, con cái không được quan tâm chăm sóc nên ảnh hưởng đến hành vi, thái độ, tính cách không tốt, kết quả học tập sa sút.

Có nhiều trường hợp đã bỏ mặc gia đình để vùi đầu vào kiếm tiền và làm giàu. Cho đến khi thành công trên con đường này rồi thì nhìn lại đã mất gia đình. Lúc này chỉ biết thốt lên câu “giá như”.

Gợi ý một số nghề giúp bạn có nhiều tiền nhanh và nhanh giàu

Môi giới nhà đất bất động sản cũng rất dễ giàu

Thu nhập của nghề môi giới bất động sản thường chủ yếu đến từ việc hưởng hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công. Tùy thuộc vào năng lực và sự cố gắng của bạn mà thu nhập mỗi có có thể từ mười triệu đồng trở lên hoặc thậm chí thể lên tới hạn chục hay hàng trăm triệu đồng.

Trước khi bước chân vào nghề môi giới nhà đất, bất động sản các bạn cần phải tự nghiên cứu về các lĩnh vực bất động sản bao gồm cách tìm kiếm khách hàng, cách thuyết phục, thương lượng đàm phán với khách hàng và chủ bất động sản.

Ngoài ra bạn nên chọn những công ty uy tín hoặc chủ nhà uy tín để môi giới tránh việc sau khi môi giới xảy ra vấn đề thì người mua chỉ biết tìm bạn để than trách hoặc yêu cầu bồi thường.

Gia sư hoặc chuyên gia đầu tạo cũng là nghề có thể kiếm được nhiều tiền

Hiện nay nhu cầu về gia sư hay các khóa học về kiến thức kỹ năng là rất lớn. Chính vì vậy mà nếu bạn được đào tạo bài bản về sư phạm hoặc có kiến thức và khả năng thuyết trình tốt thì có thể trở thành gia sư hoặc chuyên gia huấn luyện cũng sẽ giúp cho bạn kiếm được mức thu nhập cao.

Nếu được đào tạo bài bản về sư phạm thì các bạn có thể làm gia sư từ bậc mầm non, tiểu học, cấp 2 cho đến cấp 3 và luyện thi đại học. Để lớp học gia sư của bạn thu hút nhiều học trò và phụ huynh biết tới thì các bạn phải đảm bảo vững chắc về mặt kiến thức sẽ giảng dạy cộng với phương pháp giảng dạy luôn đổi mới sáng tạo để phù hợp với từng tính cách, độ tuổi của học sinh.

Đối với việc trở thành chuyên gia đầu tạo thì bắt buộc bạn phải có kiến thức uyên thâm mà mình dự tính mở khóa học. Ví dụ bạn muốn mở khóa đào tạo SEO web thì bạn phải đã từng chinh chiến thực sự ở những dự án seo khó và đạt được thành công. Có như vậy thì bạn mới có đủ kiến thức để đào tạo cho người khác.

Khi bước vào con đường làm gia sư hoặc chuyên gia đào tạo thì bạn cần phải tính đúng và hợp lý mức giá của việc làm gia sư hoặc khóa học để học viên cảm thấy mức giá đó là phù hợp và đảm bảo được thu nhập cho bạn.

Kỹ sư lập trình cũng là một nghề có thu nhập cao

Như bạn có thể thấy trong xã hội số hiện nay thì dường như mọi thứ xung quanh ta đều cần được lập trình để hoạt động một cách hiệu quả và tối ưu như điện thoại, máy tính, thiết bị điện tử gia dụng.

Chính vì vậy mà nhu cầu về kỹ sư lập trình ở nước ta hiện nay và trong tương lai là rất cao. Thu nhập của kỹ sư lập trình viên hiện nay mặt bằng chung khoảng 1000$/ tháng trở lên.

Mở quán ăn bán đặc sản quê hương cũng là cách để kiếm tiền nhanh

Nếu bạn có khả năng tốt ở lĩnh vực nấu ăn và ẩm thực thì có thể tham khảo về gợi ý mở quán ăn bán những món đặc sản của quê hương. Với cách kiếm tiền này thì đòi hỏi bạn phải có số lượng vốn nhất định để đầu tư việc thuê mặt bằng cũng như mua sắm đồ đạc cho quán.

Trước khi dự định mở quán bán thức ăn đặc sản quê hương thì các bạn tìm xác định rõ điểm nổi bật mà bạn dự tính dùng để thu hút khách của quán bạn làm gì ? Nên nhớ những món ăn của bạn cho là ngon thì chưa chắc đã hợp khẩu vị của người khác.

Vì vậy trước khi tiến hành mở quán ăn các bạn cần phải khảo sát kỹ về nhu cầu và đặc điểm khẩu vị của người xung quanh khu vực bạn định mở quán.

Mở quán bán đồ ăn là một quyết định đòi hỏi phải chuẩn bị khá nhiều về mặt vốn, công sức và thời gian nhưng nếu có sự chuẩn bị tốt và có duyên buôn bán thì khi bán được hàng sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập cao và giúp bạn trở nên giàu có.

Luật sư cũng là nghề kiếm được nhiều tiền

Tính cho tới thời điểm này thì nghề luật sư ở nước ta vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển bởi nhu cầu xử lý về các vấn đề pháp lý của tổ chức cá nhân ngày càng nhiều.

Để có thể hoạt động dưới tư cách luật sư thì các bạn cần phải có trong tay văn bằng luật cùng với thời gian thực tập tại tòa án hoặc công ty luận nên đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức từ 5-10 năm.

Đổi lại thì khi trở thành một luật sư thì bạn sẽ có được công việc với mức thu nhập và tài chính được đảm bảo.

Nghề bác sĩ sẽ không bao giờ hết hot

Dù có trong tình trạng nào nghèo hay giàu thì tất cả mọi người chúng ta đều trải qua giai đoạn sinh lão bệnh tử nên đều phải cần tìm tới bác sĩ để khám chữa bệnh. Chính vì vậy mà nghề bác sĩ lúc nào cũng là nghề có thể mang lại nhiều tiền bạc và danh vọng cho bạn.

Với nghề bác sĩ quan trọng nhất đó chính là kiến thức khám chữa bệnh cộng với lương tâm và trách nhiệm y đức. Nếu có đầy đủ tố chất này thì không sớm gì muộn các bạn cũng sẽ có được thành công.

Mức lương đối với bác sĩ hiện nay thường không cao nhưng có thể bù đắp lại bằng nhiều khoản khác như tiền khám bệnh ngoài giờ, mở phòng mạch hoặc làm thêm ở những phòng khám, bệnh viện tư nhân cũng sẽ khiến số tiền bạn kiếm được mỗi tháng rất cao.

Mở tiệm sửa chữa ô tô xe máy cũng là ngành dễ giàu có

Số lượng xe ô tô và xe máy hiện nay của người dân nước ta là vô cùng lớn chính vì vậy mà nhu cầu sửa chữa chúng cũng rất cao. Nếu bạn đã biết sửa chữa thì nên mở tiệm ở nơi có cư dân đông đúc để có thể kiếm được nhiều tiền.

Mới đầu mở tiệm thì các bạn nên sửa chữa tận tình với giá cả phải chăng và trao đổi một cách chi tiết và trung thực nhất về tình trạng và bệnh của phương tiện để tạo được lòng tin và uy tín với khách hàng.

Kiên trì một thời gian thì tiệm sửa xe của bạn nhất định sẽ đông khách do được nhiều người tin tưởng giới thiệu thêm bạn bè, người thân trong khu vực tới nhờ bạn để sửa chữa xe máy hoặc ô tô.

Marketing là công việc có thu nhập đáng mơ ước

Ngay từ ngày xa xưa ông bà tổ tiên của chúng ta đã biết cách làm marketing bằng phương pháp rao bằng miệng khắp làng khắp xóm khi gánh hàng đi bán rong. Trong thời buổi ngày này thì marketing lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Khi làm nghề marketing đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản tốt, cộng với phải cập nhật những cách làm marketing mới liên tục để có thể tạo hiệu quả tốt nhất cho công việc hiện tại của bản thân.

Bản thân nghề marketing có thể giúp bạn có mức thu nhập hàng tháng cao, còn có thể mở ra cho bạn nhiều cơ hội tự làm kinh doanh trong tương lai và giúp bạn có thể chủ động trong việc làm giàu.

Kiến trúc sư thiết kế trang trí nội thất cũng là nghề có mức lương cao

Hiện nay với đời sống và thu nhập ngày càng tăng cao thì nhu cầu không chỉ cần có nhà để ở mà phải có nhà đẹp với thiết kế và trang trí nội thất hiện đại. Chính vì vậy mà nhân lực trong ngành này cũng thường trả lương rất hậu hĩnh.

Để có thể phát triển tốt trong ngành này đòi hỏi bạn phải có năng khiếu về mảng hội họa thẩm mỹ thì mới có thể thiết kế và trang trí cho căn hộ hay nhà ở đẹp, thu hút được nhiều khách hàng mời bạn tới để thi công.

Làm trong ngành thiết kế trang trí nội thất này yêu cầu quan trọng nhất là bạn phải hoàn thành công việc đúng tiến độ và đúng theo mô tả của chủ đầu tư.

Bán đồ cũ kinh doanh đồ phế liệu cũng là việc dễ làm giàu

Bạn đừng có thấy đồ cũ mà tưởng rằng không chúng không thể tạo ra tiền và làm cho bạn trở nên giàu có được. Hiện đang có rất nhiều cách làm giàu theo cách mua bán đồ cũ như. kinh doanh điện thoại, máy tính laptop cũ, đồ điện gia dụng hay thiết bị công nghiệp cũ.

Nếu muốn làm giàu và kiếm được nhiều tiền bằng nghề mua bán đồ cũ đòi hỏi bạn phải có kiến thức kiểm tra đồ cũ khi mua và tìm được khách hàng có sử dụng những loại đồ cũ này thì mới giúp bạn quay vòng vốn liên tục và tạo ra nhiều lợi nhuận để giúp bạn có thu nhập cao và trở nên giàu có.

Nghề trang điểm làm đẹp cũng có thể khiến bạn giàu lên

Hiện nay thì nhu cầu trang điểm và làm đẹp càng được nhiều người từ phụ nữ hay kể cả đàn ông quan tâm. Chính vì vậy mà nếu lựa chọn nghề này thì cũng có thể giúp cho bạn có thu nhập cao hoặc làm giàu một cách chân chính.

Gợi ý những việc có thể làm ở nông thôn để kiếm nhiều tiền

Ở đặc thù nông thôn với mức thu nhập và đời sống người dân thường thấp hơn so với thành phố chính vì vậy mà các bạn nên cân nhắc thật kỹ mô hình kinh doanh để đảm bảo thu được lợi nhuận hiệu quả nhất trên số vốn bỏ ra, các bạn có thể tham khảo một số gợi ý như sau.

Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao

Nếu bạn đang ở những vùng quê hay nông thôn mà vẫn nung nấu ý tưởng làm giàu từ chính quê hương của mình thì bạn có thể thử bằng cách chuyển hướng sang làm nông nghiệp công nghệ cao.

Nếu sở hữu diện đất nhỏ thì các bạn có thể chọn phương án làm nông nghiệp công nghệ cao theo hướng chăn nuôi gia súc, gia cầm hay một số loại động vật có giá trị cao mà cần diện tích nuôi nhốt ít như rắn hay nhím, dúi sẽ đảm bảo được số tiền kiếm được hàng năm cho bạn.

Còn nếu bạn có sẵn diện tích đất nông nghiệp lớn thì bạn nên cân nhắc phương án sản xuất nông sản sạch theo mô hình khép kín và công nghệ cao. Những sản phẩm có thể mang lại thu nhập cao cho bạn như là rau xanh, củ quả sạch vì nhu cầu những mặt hàng này của thị trường lúc nào cũng ở mức cao và đều đặn theo tháng.

Ngoài ra còn một số gợi ý khác nếu bạn đang ở nông thôn mà vẫn muốn có nhiều tiền đó là có thể thử trồng cây cảnh hoặc nuôi một số loại thú cưng để bán ra thị trường.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở vùng nông thôn

Nếu nhà của bạn vùng nông thôn nhưng lại nằm ở vị trí mặt tiền đắc địa có nhiều người qua lại thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách mở một cửa hàng tạp hóa để bán một số loại nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ trong cuộc sống hằng ngày cho người dân tại khu vực này.

Trước khi bắt tay vào việc mở cửa hiệu tạp hóa để làm giàu thì bạn cần nên chuẩn bị thật kỹ bao gồm nghiên cứu về số lượng dân cư của khu vực, những cửa hàng tạp hóa trong phạm vi bán kính gần bạn nhất là bao nhiêu, họ đang bán những mặt hàng gì và giá cả ra sao.

Tiếp theo bạn cũng cần chuẩn bị một số vốn nhất định để nhập hàng, trong giai đoạn đầu nên nhập hàng phổ biến với số lượng ít để vừa bán vừa thăm dò nhu cầu của người dân trong khu vực để tránh việc bỏ quá nhiều tiền để mua hàng về mà không bán được khiến hàng bị hết hạn sử dụng làm cho bạn bị thâm hụt vốn.

Mở cửa hàng vật liệu xây dựng điện nước ở nông thôn để kiếm tiền

Vật liệu xây dựng và phụ kiện điện nước cũng là một trong những mặt hàng được sử dụng nhiều ở các vùng quê hay nông thôn. Khi mua những mặt hàng này người ta thường ưu tiên mua người quen hay những cửa hàng ở gần nhà chính vì vậy mà nếu có mặt tiền và lượng vốn nhiều bạn cũng nên đầu tư mở cửa hàng vật liệu xây dựng hay điện nước để kinh doanh.

Một trong những điểm mà bạn cần phải lưu tâm khi mở cửa hàng vật liệu xây dựng và phụ kiện điện nước đó chính là nên có chính sách giá ưu đãi dành cho thợ hay nhà thầu xây dựng vì họ thường có nhu cầu sử dụng nhiều nếu giá tốt họ sẽ mua hàng thường xuyên hơn.

Bán phân bón thuốc trừ sâu cũng là phương án kinh doanh giúp bạn nhanh giàu ở nông thôn

Nếu khu vực của bạn có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, có nhiều hộ sản xuất nông nghiệp theo hướng trồng trọt mà hiện tại trong phạm vi bán kính 10km mà không có cửa hàng nào thì bạn nên xem xét vấn đề liệu có nên bán phân bón, thuốc trừ sâu để kiếm tiền hay không.

Một chi tiết nữa mà các bạn cần phải quan tâm khi tiến hành mở cửa hàng bán phân bón thuốc trừ sâu đó chính là hạn chế bán thiếu, việc này sẽ giảm thiểu được việc phải đi đòi nợ rất vất vả và có thể bị mất tiền vốn nếu gặp phải chai ỳ không chịu thanh toán tiền đã mua phân bón, thuốc trừ sâu của bạn.

Cách kiếm tiền online qua mạng giúp bạn có thể làm giàu nhanh

Với sự phát triển một cách bùng nổ của mạng internet ở nước ta hiện nay thì đi cùng với đó đây cũng là một môi trường thuận lợi giúp cho các bạn có thể kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý chi tiết như sao về cách kiếm tiền qua mạng.

Kinh nghiệm có nên làm video trên youtube để kiếm tiền không

Tiền làm từ Youtube do đâu mà có ?

Theo một số thống kê thu nhập cơ bản được các youtuber chia sẽ thì với 1000 lượt xem video các bạn sẽ thu về từ 1-2$. Nên cứ dựa vào lượt xem của kênh thì có thể tính ra khoảng thu nhập tương đối của kênh là được.

Những kênh lớn tại Việt Nam với hạng triệu sub có thể có thu nhập vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi tháng, còn kênh nhỏ ít lượt view thì cũng chỉ kiếm được khoảng vài trăm đến vài triệu đồng mà thôi.

Vậy có nên làm video Youtube để kiếm tiền hay không ?

Nếu sau khi đánh giá các tiêu chí nêu trên bạn cảm thấy có tiềm năng thì cần đầu tư nghiêm túc vào nội dung video và kế hoạch phát triển lượt xem để đạt được mức thu nhập mong muốn.

Khi mới làm youtube để kiếm tiền thì bạn phải xác định trong khoảng thời gian đầu tiên từ 3 -12 tháng gần như không có doanh thu hoặc doanh thu rất thấp nên các bạn phải chuẩn bị kinh phí sẵn để duy trì trong thời gian này.

Một lưu ý cho các bạn trên Youtube kiểm soát rất chặt chẽ về bản quyền nên bạn nên sử dụng những nội dung do chính mình tạo ra để kiếm tiền một cách chân chính, ngoài ra cũng không nên spam nhiều và vi phạm các chính sách của Youtube vì có thể một ngày đẹp trời kênh của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Hãy đầu tư nghiêm túc nếu đã chọn Youtube để kiếm tiền

Để thật sự có thể kiếm tiền từ Youtube thì các bạn cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng về dụng cụ như máy quay phim hoặc điện thoại có khả năng quay phim chất lượng cao, đầu tư về phông nền, phòng quay đủ ánh sáng để video chất lượng hơn. Cần phải lên kịch bản và nội dung rõ ràng cho mỗi video để thu hút được nhiều lượt xem hơn.

Khi làm youtube để kiếm tiền các bạn cũng nên nhớ rằng đừng ví câu view hay câu sub mà cố tình đăng những video có nội không tốt như hướng dẫn làm việc không đúng, trái thuần phong mỹ tục hay video kích động bạo lực, phản động, chống phá nhà nước. Bởi vì những cách kiếm tiền không trong sáng này trên youtube không sớm gì muộn kênh của bạn sẽ bị youtube xóa bỏ cũng như bị chính quyền tiến hành xử phạt.

Khi làm Youtube các bạn phải luôn có nội dung mới để fan của bạn có thể đón xem mỗi ngày, mỗi tuần hay mỗi tháng. Sự sáng tạo chính là tiền đề cho sự thành công khi bạn muốn kiếm tiền từ youtube.

Những lưu ý khi làm video trên youtube để kiếm tiền

Khi làm video trên youtube để kiếm tiền bạn hãy cẩn thận khi lồng nhạc bởi vì trên youtube quản lý rất chặt nhạc có bản quyền. Ngay cả khi quay ngoài đường nếu vô tình có đoạn nhạc nào đó thu vào mic thì có thể bạn cũng sẽ bị dính bản quyền. Vì thế hãy xem xét thật kỹ âm nhạc định đưa vào video.

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm video youtube để kiếm tiền mà lại đang có ý tưởng hay thì có thể nhờ những người có nhiều kinh nghiệm tư vấn thêm để có kết hoạch làm youtube kiếm tiền tốt hơn.

Khi làm video trên youtube hoàn toàn thoải mái về thời gian tuy nhiên các bạn phải tự đặt mình vào khuôn khổ làm việc theo thời gian biểu nhất định để tránh bị xao nhãng vào việc không tốn thời gian mà không mang lại lợi ích.

Bán hàng online là công việc tốt có thể giúp bạn trở nên giàu có

Nghề bán hàng online đang trở thành một trong những ngành nghề có thể giúp bạn nhanh chóng giàu có. Để bước vào được ngành này hai yếu tố then chốt đó chính là có nguồn hàng với giá tốt cộng với kiến thức marketing online tốt thì bạn có thể kiếm được nhiều tiền ở nghề nào.

Khi chọn công việc bán hàng online để kiếm nhiều tiền thì đồng nghĩa bạn phải thực hiện một cách nghiêm túc và có bài bản thì mức thu nhập mới cao được. Bạn nên chọn những sản phẩm để kinh doanh mà bạn chủ động được về nguồn cung để đảo bảo có thể giao hàng được liên tục.

Chọn nhiều cách bán như bán trên sàn thương mại điện tử, bán hàng trên facebook, youtube, zalo hoặc rao vặt trên những trang web lớn.

Không nên bán những mặt hàng bị pháp luật cấm bởi vì cách này là cách làm giàu không chân chính và có thể khiến cho bạn bị pháp luật xử lý.

Trở thành người nổi tiếng trên mạng xã hội để kiếm tiền

Hiện nay xu hướng kiếm tiền mới trên mạng dành cho những người có tài năng thật sự ở một lĩnh vực nào đó như âm nhạc, mỹ thuật hay nhảy múa đều có thể phô diễn tài năng của mình trên một số mạng xã hội như facebook, youtube, tiktok hay instagram để thu hút số lượng người theo dõi.

Xây dựng khóa học online để làm giàu

Nếu bạn thật sự giỏi ở một lĩnh vực nào đó mà muốn kiếm tiền dựa trên tài năng của mình thì bạn có thể tham khảo việc xây dựng những khóa học online và tìm cách bán cho những người có nhu cầu. Đây là một trong những cách giúp bạn giàu nhanh một cách hoàn toàn chân chính.

Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai

Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo

Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com

Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Có thắc mắc vui lòng nhập ở đây