Làm Cách Nào Để Yêu 1 Người / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Cách Nào Để Người Ấy Yêu Mình?

Làm cách nào để người ấy yêu mình?

Làm cách nào để người ấy yêu mình ư, bạn cần biết lắng nghe. Khi cả 2 ở cạnh nhau, bạn không nên chỉ quá tập trung vào bản thân mình. Bạn cần biết lắng nghe người đối diện nữa. Khi người ấy có chuyện, chỉ cần bạn lặng yên bên cạnh người ấy, lắng nghe họ tâm sự. Hay cho người ấy một bàn tay để nắm, cho người ấy một bờ vai để dựa, họ sẽ cảm thấy khá hơn. Và họ sẽ trân trọng bạn hơn.

Tình cảm chân thành

Điều gì xuất phát từ tim sẽ đi đến trái tim. Tình cảm chân thành sẽ giúp bạn biết được làm cách nào để người ấy yêu mình. Hãy dùng tình cảm chân thành của mình để cư xử với tình cảm. Nếu người đó sai bạn hãy tế nhị khuyên nhủ. Nếu người đó buồn bạn hãy dùng trái tim mình để cảm nhận.

Người ấy sẽ thấy không thoải mái khi thấy bạn gượng ép. Họ sẽ thích bạn là chính mình, thể hiện cảm xúc, thái độ đúng với cá tính của bạn. Đừng vì một hình mẫu lí tưởng nào đó mà thay đổi từ ngoại hình đến tính cách. Bới biết đâu, người ấy yêu chính con người của bạn, yêu những thứ đáng yêu của bạn. Thật đơn giản để biết làm cách nào để người ấy yêu mình rồi nhỉ.

Biết nhận lỗi

Khi bạn sai, hãy tự nhận lỗi trước. Mắc lỗi nhưng biết xin lỗi sửa sai sẽ khiến người ấy cảm phục và yêu bạn hơn. Không những vậy, biết xin lỗi còn giúp người kia thoát khỏi những mệt mỏi, ngột ngạt trong chuyện tình cảm. Đừng để mọi chuyện đi quá giới hạn rồi mới thắc mắc làm cách nào để người ấy yêu mình.

Cuộc sống là đầy rẫy những khó khăn và thử thách. Nếu bạn là một người lạc quan, yêu đời hẳn nhiên sẽ khiến những người xung quanh bạn cũng cảm thấy yêu đời hơn. Bạn mang đến cho họ niềm vui, nụ cười, khiến họ quên đi những lo âu trong cuộc sống. Người ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc, yêu đời hơn khi bên bạn. Và từ đó sẽ càng yêu bạn nhiều hơn.

Cách Làm Người Mình Yêu Thương Hạnh Phúc P1

Cách làm người mình yêu thương hạnh phúc

Địa chỉ học thiền ạ: http://bit.ly/Chung_Thanh_Nien

Bạn đã bao giờ rơi vào tình huống là bạn cố gắng làm những điều mà bạn nghĩ rằng tốt nhất cho người bạn thương yêu nhưng kì lạ là họ lại cảm thấy khó chịu, bực bội với những gì bạn đang làm?

Hoặc bạn có bao giờ để ý rằng: các cặp đôi yêu nhau không thể nào hạnh phúc mãi, cặp đôi nào rồi cũng sẽ có lúc làm tổn thương lẫn nhau dù rằng nếu hỏi họ, họ sẽ nói họ yêu người kia nên mới làm vậy?

Mình đọc được 1 câu nói khuyết danh như thế này:” Bởi vì chúng ta có cái tôi, nên dù cố gắng hết sức, chúng ta vẫn sẽ luôn làm tổn thương người mà chúng ta yêu thương!”” Because of our Ego, no matter how much we try not to, we will always hurt the ones we love! “Thế thì tại sao “cái tôi” hay còn gọi là “bản ngã” của chúng ta lại làm người chúng ta yêu thương đau khổ?

Chỗ này hơi khó hiểu, nhưng chúng ta có thể hiểu sơ sơ thế này: Người bình thường nào cũng có cái tôi và ích kỷ là 1 phần của “cái tôi”, vì vậy “cái tôi” sẽ lồng ghép sự ích kỷ vào trong cách mà chúng ta thương yêu người khác.”

Chúng ta cứ nghĩ là mình thương yêu người khác nhưng sự thật là trong sự thương yêu của chúng ta vẫn tồn tại sự ích kỷ trong đó chứ không phải là tình thương yêu thuần khiết.

Vd: Nếu chúng ta đi làm cực khổ để dành tiền mua 1 món quà đắt tiền tặng cho người mình yêu thương. Nhưng khi nhận quà thì người kia không thích hoặc tỏ vẻ không trân trọng món quà chúng ta tặng thì chúng sẽ cảm thấy buồn hoặc khó chịu hay tệ hơn là tức giận.

Tâm trạng buồn, khó chịu hay tức giận ở đây chính là vì chúng ta cho đi nhưng đã khuyến mãi 1 số điều kiện ích kỷ mà không hay. Cụ thể ở đây là phải trân trọng món quà mà chúng ta tặng, phải vui khi nhận quà. Điều này khiến người nhận quà đôi khi rơi vào áp lực bởi chính món quà mà chúng ta tặng.

Hoặc là có những khi chúng ta vất vả lo cho người mình yêu thương nhưng cũng khuyến mãi thêm điều kiện là: phải sống, phải cư xử theo ý của chúng ta để giữ sỉ diện, danh dự… cho chúng ta. Mà với 1 người bình thường thì phải sống theo ý người khác là 1 sự đau khổ.

Vd: Người chồng muốn vợ phải cư xử sao cho mình được nở mày nở mặt với gia đình, họ hàng. Hoặc là con cái làm ăn phát đạt thì sẽ thấy khó chịu, bực bội khi cha mẹ cứ ăn mặc quê mùa, lôi thôi vì sợ khách tới đánh giá mình keo kiệt…

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng sự thương yêu, chăm sóc và những điều chúng ta cho đi khiến người chúng ta thương yêu hạnh phúc. Nhưng chúng ta cũng thường khuyến mãi thêm điều kiện ích kỷ khiến cho người nhận trở nên đau khổ.

Vậy thì để làm người mình yêu hạnh phúc, chúng ta phải loại bỏ những điệu kiện ích kỷ kèm theo khi thương yêu họ, có như vậy thì họ mới cảm thấy hạnh phúc thật sự. Ở đây mình nhấn mạnh là điều kiện ích kỷ, vì không phải mọi điều kiện đều là ích kỷ.

Vd: Bậc làm cha làm mẹ ra điều kiện con cái phải học giỏi mới được quà. Điều kiện ở đây sẽ không có chút ích kỷ nào nếu ba mẹ không cần sự nở mày nở mặt bởi thành tích của con, không cần con cái nuôi mình khi về già, chỉ đơn giản là vì nghĩ rằng: à, con học giỏi thì tương lai con sẽ tốt hơn mà thôi, chỉ thế thôi, không cần điều gì khác.

Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về cách yêu thương có điều kiện mà vẫn làm người mình yêu hạnh phúc trong clip tiếp theo.

Địa chỉ học thiền ạ: http://bit.ly/Chung_Thanh_Nien

Cách Nào Để Quên Người Yêu Cũ

Người yêu cũ là gì?

Tóm tắt định nghĩa từ Wikipedia:

Hai người tán tỉnh nhau rồi yêu nhau.

Yêu nhau rồi cãi nhau.

Cãi nhau rồi chia tay nhau.

Chia tay nhau rồi sẽ thành “Người yêu cũ”.

Vì sao gọi người yêu cũ là ex

Phụ nữ không bao giờ ưa người yêu cũ?

Trong lòng con trai, người yêu cũ thường là thứ gì đó tốt đẹp.

Đối mặt nói chuyện với người yêu cũ sau chia tay , đối với con trai không quá khó.

Một suy nghĩ bí mật trong đầu nhiều chàng trai là:“Người yêu cũ giống như một món ăn mà tôi đã nếm thử rồi.” (Khai thật đi tôi nói đúng hay sai)

Khác với nửa kia, trong lòng con gái, người yêu cũ lại thường khó chấp nhận. Lý do tại sao sẽ được đề cập đến ở phần sau.

“Người yêu cũ là cái gì đó rất hãm” – Em++

Tại sao vẫn nhớ người yêu cũ?

Tất nhiên là phải nhớ rồi. Vì một thời gian dài cùng nhau làm nhiều thứ hay ho.

Có lẽ những ai hỏi câu này trên Google đang tự hỏi làm sao quên người yêu cũ đấy. Vì hình ảnh đó đã ở trong tâm trí họ và làm khổ họ quá nhiều rồi. Họ không quên được.

Tôi có một lời khuyên cho bạn vào lúc này.

Đối mặt với cảm xúc

Nếu như bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm sao quên người yêu cũ” và vừa mới chia tay, thì đối với bạn, chạy trốn không phải cách hay. Bạn có thể chặn mọi liên lạc hàng tháng trời, tỏ ra bất cần, thù ghét anh ấy/ cô ấy, nhưng cảm xúc bạn dành cho họ thì vẫn còn đó. Nó không đi đâu cả. Rồi một ngày nào đó lại bùng lên.

Vì thế, cách tốt hơn là đối mặt với nó ngay từ đầu.

Đầu tiên hãy nghĩ về quãng thời gian hai bạn còn hạnh phúc nhất.

Tôi biết, mọi thứ khó khăn và mệt mỏi khiến bạn chỉ muốn khóc. Nhưng đó là điều không thể tránh.

Những con đường cả hai từng đi. Những việc điên rồ cả hai từng làm. Những món quà cả hai đã nhận và cho nhau. Và cả những giọt nước mắt..

Rồi hãy dành 5 phút để tự hỏi lòng mình:

Vì sao hai bạn phải nói lời chia tay?

Chia tay nghĩa là chia tay. Nếu như bạn không thể chấp nhận nổi mối quan hệ, thì rõ ràng đã có điều gì đó không ổn.

Trong cuộc sống mọi thứ đổ vỡ không phải vì những gì tốt đẹp mà bởi vì “Nhân tố giới hạn” – Điểm yếu nhất. Nếu một nhân viên bị sa thải vì vô kỷ luật. Thì dù chuyên môn anh có cao thêm bao nhiêu mà vẫn vô kỷ luật thì anh vẫn xứng đáng bị sa thải.

Để kết thúc một tình yêu, cần nhìn vào “Nhân tố giới hạn” của nó. Cảm xúc khiến chúng ta mờ mắt và nghĩ đến hoa hồng với chocolate. Nhưng dẫu có tốt đẹp đến đâu, thì chắc chắn phải có một điều gì đó buộc cả hai phải chia tay.

Giờ là lúc bạn nhìn thẳng vào điều này

Đứng dậy sau đổ vỡ

Sau khi dành ra một vài ngày để đối mặt và từ từ hiểu được cảm xúc của mình, giờ là lúc bạn đứng dậy.

Không phải là đi bar, đi quẩy, tụ tập bạn bè hay nhậu nhẹt ồn ào. Làm sao quên người yêu cũ chỉ bằng những thú vui trong phút chốc? Rồi sau một đêm, bạn sẽ trở lại, hiện nguyên hình là một thằng chán nản, đau xót và lại nhớ cô ấy điên cuồng mà thôi.

Thứ tôi khuyên bạn nên làm lúc này, là đọc sách, nghe nhạc nhẹ nhàng.

Bạn cần thời gian để yên lặng, ở một mình, nghĩ về tình cảm và những gì còn lại sau đó.

Rồi vài ngày nữa khi bạn đã thông suốt, tâm trạng đã thật sự bình tĩnh lại, hãy bắt đầu với những sở thích khác của mình.

Làm sao quên người yêu cũ?

Dành ra một tối, tự đối mặt, nghĩ về người ấy.

Hiểu được lý do cả hai không thể tiếp tục.

Đọc sách, nghe nhạc, theo đuổi đam mê của mình.

Hãy không ngừng cho đi và giúp đỡ người khác.

Bonus: Làm sao để người yêu cũ quay lại với mình

Nếu bạn cảm thấy quyết định chia tay của mình quá sai lầm, bạn có thể t ìm cách quay lại với người yêu cũ tôi đã đề cập ở dưới. Nhưng tôi không khuyến khích làm điều này. Hãy nghĩ thật kỹ trước khi nói chia tay. Đàn ông, đã nói rồi hãy giữ lời, đừng để cả hai đau khổ thêm.

Nói ngắn gọn, 4 bước để làm người yêu cũ quay lại với mình là:

Tìm ra lý do thật sự khiến 2 người chia tay. Thường thường, cãi nhau chỉ là “giọt nước tràn ly”. Nguyên nhân thật sự được tích luỹ trong thời gian dài.

Cô ấy cảm thấy thế nào? Nhu cầu cơ bản trong tình yêu nào của cô ấy bị thiếu?

Thể hiện mình có thể bù đắp nhu cầu đó.

Chấp nhận rằng có những lúc mọi thứ không thể cứu vãn được.

Ví dụ:

Bước 1: Lý do thật sự khiến tôi và cô ấy chia tay? Vì tôi like ảnh em A hotgirl cùng công ty? Không. Vì sinh nhật cô ấy tôi quên mua quà? Không.

Lý do thật sự là cô ấy không tin tưởng tôi. Bởi vì tôi chưa quan tâm đủ và có biểu hiện với những cô gái khác.

Mua thêm quà hay block em hotgirl cũng không phải là giải pháp cho việc này.

Bước 2: Đằng sau sự không tin tưởng là cảm xúc bất an.

Bước 3: Hãy bù đắp nhu cầu bị thiếu. Bằng những hành động tạo tin tưởng. Mời cô ấy đi một buổi đi chơi riêng chẳng hạn. Hoặc nhỏ hơn, online facebook trước mặt cô ấy.

Trong trường hợp cần tạo tin tưởng, nên thành thật. Bởi vì con gái phát hiện nói dối rất giỏi.

Có thể làm bạn với người yêu cũ hay không?

Tôi đã từng thấy có cặp đôi yêu nhau xong chia tay rồi làm lành rồi thân nhau. Cũng có cặp chia tay xong thì xoá sổ nhau và không dám nhìn mặt nhau nữa.

Thật ra, người ta chỉ có thể làm bạn với nhau khi tình yêu trong cả hai không còn.

Nếu hai bạn chia tay vì “Hết yêu” hay “Nhạt”? Nghĩa là chỉ không còn hấp dẫn nữa, thì trở thành bạn bè của nhau, chia sẻ tâm sự là điều rất bình thường.

Nhưng nếu hai người chia tay vì thiếu “Tin tưởng” hoặc “Kết nối”. Thì cả hai khó có thể làm bạn.

Bởi vì “Hấp dẫn” vẫn còn!

Làm sao để có thể giữ được ranh giới “bạn bè” khi một (hoặc cả hai người) vẫn còn thích người kia? Hơn nữa, một khi mất niềm tin vào nhau, thậm chí không hiểu nhau, thì rất khó làm bạn.

Kết – Làm sao quên người yêu cũ?

Quên đi người yêu cũ thật ra không phải là bạn buông bỏ người đó.

Bạn nghĩ rằng cô ấy thiếu bạn, sẽ đau khổ, sẽ cần có bạn ở bên. Bạn đang nghĩ cho cô ấy.

Nhưng thực ra, cái bạn cần buông bỏ là bản thân mình. Là sự cố chấp của chính mình.

Khi bạn không còn cố chấp, quay đầu nhìn lại, mọi thứ chỉ còn là những hồi ức đẹp. Nó chỉ đẹp ở nơi đó, thời điểm đó. Nếu nó còn tồn tại đến bây giờ, mọi chuyện sẽ không còn đẹp như trước.

Làm Cách Nào Để Ngừng Yêu Đơn Phương Một Người

Mất:

5 phút, 54 giây để đọc

Chấp nhận thực tế rằng bạn không phải là người mà ngươi ấy cần

Một thực tế phũ phàng mà bạn không thể nào né tránh được đó chính là người bạn đang yêu không yêu bạn. Cái tình cảm đơn phương ấy chỉ có mỗi mình bạn vun vén và tự xây đắp trong tưởng tượng của riêng mình. Bạn ao ước một ngày nào đó cùng sánh vai với người ấy. Chính điều này đang dày vò tâm trí bạn mỗi ngày, hãy mạnh mẽ đối diện với thực tế và chấp nhận nó để có thể tự giải thoát mình ra khỏi “thiên đường tình yêu” mà bạn đã tự vẽ ra. Hãy tỉnh táo và chấp nhận rằng những quan tâm của bạn dành cho họ là dư thừa, người họ cần không phải là bạn.

Tìm cách tránh gặp mặt người ấy

Việc thường xuyên gặp mặt cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm của bạn càng lún sâu hơn. Người ta thường nói “xa mặt cách lòng” thế nên nếu bạn muốn quên đi mối tình đơn phương của mình thì hãy hạn chế gặp mặt người ấy. Lâu dần thứ tình cảm đơn độc ấy sẽ phai nhòa bởi con sóng thời gian. Gặp mặt làm chi trong khi người ta chẳng hề để tâm đến bạn, tốt nhất hãy kết thúc tình đơn phương này ngay từ bây giờ, trước khi nó “ăn” quá sâu vào trái tim bạn.

Dù bạn có nhớ người ấy và muốn gặp họ tới đâu thì cũng không nên chủ động tìm gặp họ, dù cho  là đứng phía xa nhìn họ. Đây cũng là một cách rất tốt để bạn ngừng yêu đơn phương người ấy.

Tạo niềm vui cho chính mình

Để quên đi một người không phải là chuyện dễ dàng, nhưng bạn phải đủ dũng cảm và kiên quyết mới có thể đạt được thành công. Hãy luôn giữ cho tâm trí luôn vui vẻ để không còn chỗ trống cho những u buồn và nỗi đau xuất hiện trong đầu bạn. Bạn có thể tìm xem những bộ phim hài hay các chương trình vui nhộn, gặp gỡ bạn bè, pha trò hài hước để xua tan đi tâm trạng u buồn. Một tâm trí vui tươi thoải mái sẽ lấn át và xóa nhòa đi những đau thương.

Thay đổi thoái quen sinh hoạt hiện tại

Bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt trước đây của mình, hãy tập đi ngủ sớm vì ban đêm là kẻ thù của những kẻ yêu đơn phương, đang thất tình hoặc gặp chuyện đau khổ trong tình cảm.

Hãy ngủ sớm và dậy vào lúc bình minh để cảm nhận được vẻ đẹp của nó. Bạn có thể tập thể dục, đọc sách hay chăm chút cấy cối trong hà, điều này sẽ giúp bạn có một tinh thần vui vẻ, tự tin để đón chào ngày mới. Nó sẽ giúp cân bằng lại cảm xúc của bạn. Mỗi sáng là những niềm vui, chứ không còn là những nỗi nhớ nhung, những tổn thương như trước.

Không nên tức giận 

Khi thấy người mình yêu bên cạnh người khác chắc chắn bạn sẽ cảm thấy buồn bực và khó chịu. Tuy nhiên, đó là điều không nên chút nào bởi vì bạn đã là gì của người ta đâu, bạn lấy tư cách gì mà nổi giận? Hãy kiềm chế cảm xúc của mình, nén cơn giận lại vì nó có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến suy nghĩ và hành động của bạn. Hãy luôn bình tĩnh,  sáng suốt và thấu đáo trong mọi chuyện, nổi giận với điều đó chỉ khiến bạn là người tổn thương mà thôi. Bạn không nên  đánh đổi mọi mối quan hệ khác với 1 người không yêu bạn.

Mở cách cửa trái tim đón nhận tâm ý của người khác

Người bạn đang thầm yêu không phải là người quá hoàn hảo và duy nhất trên thế giới này thế nên thật không đáng chút nào nếu bạn khép chặt cánh cửa trái tim chỉ vì một người không yêu mình. Bạn hãy xem đó là mối tình đẹp trong bạn và đi thoáng qua trong đời bạn như một cơn gió thoáng qua.

Hãy đối mặt với thực tại rằng tình cảm đó chỉ xuất phát từ một phía, người ấy không cần đến nó và bạn cũng không có lý do gì để chung tình với tình cảm ấy cả. Hãy mở lòng và cho phép bản thân mình một cơ hội mới cũng như cho người khác một cơ hội để được tìm hiểu bạn. Biết đâu người kế tiếp sẽ là bến đỗ của đời bạn.

Tìm đến chuyên gia tâm lý

Nếu đã áp dụng nhiều cách mà bạn vẫn không thấy có tiến triển tốt thì hãy tìm đến chuyên gia tâm lý để họ giải quyết vấn đề này giúp bạn. Các chuyên gia sẽ giúp bạn cân bằng lại cuộc sống và cảm xúc của mình bằng những  cách tốt nhất hay những lời khuyên hữu ích để bạn có hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

Đừng tự  trách, đừng giận bản thân

Tình yêu thì không thể miễn cưỡng hay ép buộc cảm xúc của bất kỳ một ai, bạn không thể bắt người ta phải yêu bạn vì bạn yêu họ. Việc thất bại trong tình yêu là điều rất bình thường nên chẳng có lý do gì để bạn giận bản thân mình cả. Hãy xem như bạn bị vấp một hoàn đá trên bước đường và đứng dậy từ chỗ vấp ngã ấy mà bước tiếp.

Phía trước có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn đến và trải nghiệm. Những người bạn gặp đều có một ý nghĩa đặc biệt trong đời bạn, họ sẽ dạy bạn cách yêu thương chân thành và dũng cảm từ bỏ. Hãy tôn trọng điều đó, đừng sống mãi với sự thù ghét và căm giận, bạn xứng đáng một cuộc đời đáng yêu hơn thế. Hãy trân trọng thất bại trong tình yêu ấy, để làm động lực cho mối tình mới đẹp hơn.

Trích nguồn dẫn wikicachlam.com

Chia sẻ

Facebook

Twitter

Pinterest

LinkedIn