Dưa Lưới Có Mấy Loại? Cách Nhận Biết Dưa Lưới Việt Nam Và Trung Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Bị Người Âm Theo Và Cách Hóa Giải Ra Sao ? Dấu Hiệu Nhận Biết Vong Nhập
  • Làm Sao Cho Tóc Mau Dài
  • Chụp Ảnh Màn Hình Iphone Xs Max, 11, 8, 7, 6, Không Dùng Phím Cứng
  • Những Cách Chuyển Tiền Từ Việt Nam Sang Mỹ Giá Rẻ, Uy Tín
  • Chuyển Tiền Sang Mỹ Đơn Giản Và Nhanh Chóng Nhờ Cách Này
  • 1. Dưa lưới có mấy loại?

    Quả dưa lưới có tên khoa học là Cucumis Melo nằm trong họ Bầu bí (Cucurbitaceae) có nguồn gốc từ Ấn Độ và Châu Phi. Giống cây này rất thích hợp để sinh trưởng trong điều kiện nhiệt đới, thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam.

    Ở nước ta dưa lưới được trồng nhiều nhất tại Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh. Trung bình người trồng sẽ mất 70 – 80 ngày kể từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch dưa lưới. Trọng lượng mỗi quả dưa lưới dao động trong khoảng 1.5 – 3.5 kg, hình dáng bên ngoài của quả là hình oval.

    Dưa lưới có mấy loại? Câu trả lời là dưa lưới có 2 loại chính bao gồm dưa lưới ruột vàng và dưa lưới ruột xanh. Đúng như tên gọi, màu sắc ruột dưa lưới 2 loại này có sự khác nhau:

    Dưa lưới ruột vàng: Dưa có phần vỏ ngoài màu xanh thẫm, trên vỏ đan xen những gân sáng trắng dày vào nhau giống như lưới.

    Theo kinh nghiệm của những người trồng dưa thì các đường gân trắng các nhiều thì trái dưa lưới càng ngọt. Phần ruột, cùi dưa có màu vàng cam đẹp mắt, người ta thường ăn phần cùi nhiều nhất và bỏ phần hạt dưa.

    Dưa lưới ruột xanh: Phần vỏ của dưa lưới ruột xanh có màu nâu khi chín, trên vỏ cũng có rất nhiều gân màu trắng xám đan nhiều lớp. Bên trong ruột dưa màu xanh lá non, càng vào ruột dưa (vị trí gần hạt dưa) thì màu sắc cùi lại càng nhạt dần.

    Cả dưa lưới ruột xanh và dưa lưới ruột vàng đều có hương vị cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn có vị ngọt và thanh mát, mọng nước, hương thơm dịu nhẹ.Trong trái dưa lưới có rất vitamin C, A, B cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác có tác dụng hữu hiệu trong làm đẹp da, sáng mắt, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch, giảm căng thẳng, tốt cho thai nhi…

    2. Cách nhận biết dưa lưới Việt Nam và dưa lưới Trung Quốc

    Do nhu cầu dưa lưới ở thị trường nước ta cao, nguồn cung trong nước không đáp ứng được nhu cầu nên số lượng trái cây này từ Trung Quốc nhập vào Việt Nam cũng không ngừng gia tăng.

    Hình dáng bên ngoài

    Dưa lưới Việt Nam: hình dáng bên ngoài của quả này tương đối tròn, phần vỏ chằng chịt các đường gân trắng.

    Dưa lưới Trung Quốc: hình dáng bên ngoài của quả thon dài, hình bầu dục, trái to, các đường gân sẽ thưa hơn 1 chút so với dưa lưới nước ta. Trường hợp nếu dưa lưới Trung Quốc có sử dụng chất bảo quản thì để trong tủ lạnh 1 thời gian, vỏ dưa bị héo và thâm đen, vỏ mềm và thối dần.

    Cân nặng

    Dưa lưới Việt Nam có trọng lượng trung bình 1 – 2kg, trong khi đó do Trung Quốc có khí hậu và thổ nhưỡng hợp với sự phát triển của các giống cây dưa lưới khác nhau nên quả có trọng lượng nặng hơn.

    Dưa lưới Trung Quốc có trọng lượng trung bình từ 3 – 5 kg trong thời điểm chính vụ, 2.5 – 3kg trong thời điểm trái vụ.

    Mùi vị

    Xét về mùi vị thì dưa lưới Việt Nam và Trung Quốc cũng có sự khác biệt nhất định. Dưa lưới Việt Nam có cùi dày, khi ăn giòn và có vị ngọt thanh.

    Dưa lưới Trung Quốc cùi mềm và khi ăn rất ngọt. Để nhận biết được dưa có chứa hóa chất, đường hóa học hay không bạn chỉ cần bổ dưa, để nguyên trong vài tiếng, nếu thấy dưa bị nhũn thì tuyệt đối không nên ăn.

    3. Kinh nghiệm mua mua dưa lưới

    Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì nếu ra chợ rất khó có thể biết được đâu là quả dưa lưới ngon, đâu là quả không ngon. Nếu bạn muốn mua những trái dưa ngọt thơm, giòn giòn thì cần chú ý vào 1 số đặc điểm như sau:

    * Xem cuống dưa: Theo kinh nghiệm từ các chị em nội trợ thì những trái dưa có phần cuống xanh thì hầu như chưa đủ độ chín nên không được ngọt và thơm nhiều. Bạn nên chọn những quả dưa lưới không có cuống, phần cuống có vết lõm hình tròn có các dấu răng cưa, những quả này đã chín và ăn ngọt thơm.

    * Mùi thơm: dây cũng là dấu hiệu nhận biết mà bạn dễ dàng có thể mua được dưa lưới ngon. Bạn cầm trái dưa đưa lên mũi ngửi. Những trái dưa ngon sẽ có mùi thơm ngọt và dịu nhẹ.

    * Mua ở cửa hàng uy tín: Để mua được dưa lưới ngon và sạch thì bạn nên mua ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng chuyên cung cấp trái cây uy tín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vỡ Ối Phải Làm Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Vỡ Nước Ối Sớm Như Thế Nào?
  • Làm Sao Biết Mình Có Thai ?
  • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Nhanh Nhất
  • 4 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang “ăn Ở” Không Vừa Mắt Sếp Và Cách Để Lấy Được Lòng Tin Yêu Của Cấp Trên
  • Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả, Làm Sao Để Nhân Viên Vừa Nể Vừa Yêu
  • Nhận Biết Dưa Chín @ Blog Nhà Balành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nhận Biết Người Có Duyên Âm, Vong Theo Và Cách Hoá Giải
  • Không Biết Làm Sao Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Làm Sao Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Tiếng Anh Cơ Bản Bài 34: Tôi Sẽ Làm Gì Bây Giờ?
  • 4 Cách Chuyển Tiền Từ Việt Nam Sang Mỹ An Toàn Và Nhanh Chóng Nhất
  • access_time

    25 Tháng sáu, 2022

    person

    Mạc Linh

    Kiểm tra đầu cuống.

    Bạn nên kiểm tra vòng nứt xung quanh đầu cuống của quả dưa. Nếu có những vết rách trên vỏ xung quanh đầu cuống, có thể quả dưa đó đã được hái quá sớm.

    Nhớ rằng đầu cuống quả dưa phải hơi lõm xuống, vì điều này ám chỉ là quả dưa được bứt ra dễ dàng. Nếu đầu cuống quả dưa hơi lồi lên thì đó là dấu hiệu khác cho thấy nó được thu hoạch quá sớm.

    Bạn cũng nên tránh chọn những quả dưa có đầu cuống mềm trông thấy, và có các giọt nước xung quanh đầu cuống. Đây là dấu hiệu cho thấy quả dưa đã quá chín.

    Quan sát kết cấu lưới trên vỏ quả dưa.

    Vỏ dưa lưới phải có một lớp “lưới” dày, xù xì và rõ rệt bao bọc toàn bộ bề mặt vỏ. Tuy nhiên, phần lưới trên vỏ dưa không phải chỗ nào cũng nổi rõ. Bạn đừng đòi hỏi quả dưa phải đồng đều một cách hoàn hảo.

    Lưu ý màu sắc.

    Nếu bạn mua dưa thay vì hái tại vườn nhà, hãy kiểm tra màu sắc trên vỏ quả dưa trước khi mua. Vỏ dưa phải có màu ánh vàng, vàng hoặc màu da. Nếu vỏ dưa vẫn còn hơi xanh thì tức là quả dưa đó chưa chín.

    Kiểm tra bằng xúc giác.

    Ấn nhẹ vào đáy quả dưa. Vỏ quả dưa phải hơi lún xuống một chút khi bạn ấn vào. Nếu thấy còn cứng, bạn nên để cho dưa chín ở nhiệt độ phòng tầm 3-5 ngày sau đó. Ngược lại, nếu quả dưa lún xuống quá nhiều hoặc bạn có cảm giác mềm nhũn thì tức là nó đã quá chín. Tương tự, bạn nên nhấc quả dưa lên khi kiểm tra. Khi chín, dưa lưới dường như nặng hơn so với kích thước của nó.

    Ngửi quả dưa.

    Ngửi đáy quả dưa thay vì trên đầu cuống. Phần nhô lên của quả phải ở ngay dưới mũi khi bạn hít vào, và bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của dưa lưới khi chín. Nếu chưa thấy mùi thơm, bạn hãy thử làm chín dưa thêm khoảng nửa ngày nữa. Nếu chưa quen với mùi dưa lưới, bạn chỉ cần để ý mùi ngọt dễ nhận biết. Quả dưa sẽ bắt đầu mềm và thơm ở dưới đáy trước, vì vậy mùi thơm ở đáy quả dưa sẽ mạnh nhất và dễ nhận ra nhất.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Yêu Sếp Thì Có Nên Công Khai?
  • 8 Nguyên Nhân Vì Sao Ta Không Biết Yêu Bản Thân
  • Có Một Thế Hệ Thích Yêu Nhưng Không Biết Yêu Là Gì
  • Hình Như Em Không Biết Yêu…
  • Sẽ Có Lúc Ta Thấy Lười Yêu, Chẳng Cần Yêu Và Sợ Yêu…
  • Làm Sao Nhận Biết Mít Chín Thuốc Và Chín Tự Nhiên?

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Làm Môi Hồng Tự Nhiên Tại Nhà, Hiệu Quả
  • Làm Sao Để Dễ Mang Thai
  • Làm Sao Tôi Có Thể Giỏi Tiếng Anh Dễ Dàng Và Nhanh Chóng?
  • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh?
  • Cách In Hai Mặt Giấy Trong Word, In 2 Mặt Trong Pdf, Excel Đơn Giản Nh
  • Mít là một trong những loại quả được nhiều người ưa thích với màu sắc và hương vị hấp dẫn. Tuy vậy, mít cũng nằm trong top những thực phẩm thường bị chín ép siêu tốc nhờ ‘ngậm’ hóa chất độc hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

    Hiện nay, thay vì những cách làm chín mít truyền thống như đóng cọc, phơi nắng, bôi vôi vào đầu cuống, ủ để chín tự nhiên trong nhiều ngày… người ta đã có cách làm mít chín siêu tốc chỉ sau 1 ngày đó là bơm hóa chất trực tiếp vào những trái mít non.

    Những hóa chất để kích thích mít chín ép thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, được các thương lái tiêm, bơm vào những trái mít còn xanh, non hoặc bôi hóa chất vào đầu cuống để mít chín nhanh hơn, màu đẹp, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể dễ dàng mang đi tiêu thụ ngay ngày hôm sau.

    Một loại thuốc, Trung Quốc đặt tên là Ethaphon, là loại thuốc thường được dùng để làm chín ép mít và các loại trái cây khác. Theo các nhà nghiên cứu, ethaphon có thể gây kích ứng mắt, tổn thương trực tiếp trên da, làm da sưng tấy, mẩn đỏ. Khi bị ngộ độc loại hóa chất này có thể khiến nạn nhân cảm thấy khó nuốt, ói mửa, cháy rát da, thậm chí là hỏng mắt vĩnh viễn.

    Dấu hiệu nhận biết mít chín tự nhiên và mít chín ép

    Về màu sắc: Màu sắc mít chín ép cũng nhờ nhờ chứ không đậm như chín thật. Mít chín cây có màu vàng đậm, bóng, ngon.

    Mủ của quả mít: Mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

    Về mùi thơm: Mít chín cây nếu chín kỹ thì ngọt và múi mít có màu mật nữa, thơm lạ lùng Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây thậm chí là không có mùi gì.

    Múi mít: Mít chín cây tự nhiên thì múi mít dầy, mùi thơm nức, nhiều nhựa, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

    Gai và mắt mít: Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

    Cách chọn mít ngon

    Kiểm tra độ ngon của mít qua âm thanh: Khi bạn nhấc những quả mít lên và thấy mít nặng trái. Dùng tay vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả thấy phát ra những tiếng kêu bình bịch thì đó là mít ngon.

    Dựa vào hình dáng quả: Đây được xem là bước khá dễ mà bạn có thể quan sát và nhận biết được. Với mít bạn nên chọn những quả đều, không có những chỗ eo hay lõm. Bởi những chỗ eo, lõm, mít dễ sâu, quả cứng hoặc nhiều xơ.

    Dựa vào gai mít: Những quả mít ngon là những quả có gai to, đều. Gai mít không dài hay nhọn và khoảng cách giữa các gai mít cách xa nhau. Với những đặc điểm qua gai này, bạn sẽ có những quả mít nhiều múi, ngọt.

    Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sao Để Nhận Biết Mít Chín “hảo Hạng” Do Bơm Hóa Chất?
  • Cách Làm Mít Nhanh Chín, Bí Quyết Chọn, Mẹo Bổ Và Cách Xử Lý Nhựa Mít
  • Làm Gì Cho “cool” Khi Bạn “chán Học”
  • Làm Sao Để Hết Chán Nản? How To Live Without Boredom?
  • Mang Thai Tháng Cuối Bị Ho Nhiều Có Nguy Hiểm Không, Làm Sao Để Mẹ Bầu Nhanh Hết Ho?
  • Làm Sao Để Nhận Biết Mít Chín “hảo Hạng” Do Bơm Hóa Chất?

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sao Nhận Biết Mít Chín Thuốc Và Chín Tự Nhiên?
  • 7 Cách Làm Môi Hồng Tự Nhiên Tại Nhà, Hiệu Quả
  • Làm Sao Để Dễ Mang Thai
  • Làm Sao Tôi Có Thể Giỏi Tiếng Anh Dễ Dàng Và Nhanh Chóng?
  • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh?
  • Để phân biệt, người tiêu dùng cần chú ý, mít bị tiêm hóa chất ăn vẫn ngọt nhưng phần ngoài bị sượng. Có quả bị tiêm thuốc quá tay nên chín nhũn, nẫu hết ruột.

    Loại hóa chất Trung Quốc dùng để ép chín mít

    Để thu hoạch sớm bán giá cao, nhiều chủ hàng bán mít đã sử dụng một số hóa chất nhằm kích thích. Dù mít đang non, nhưng chỉ cần nhỏ vài giọt hóa chất vào trong trái, ngày hôm sau, mít non, vỏ cứng, chưa có mùi thơm đồng loạt thành mít chín “hảo hạng”.

    Chúng tôi lấy một quả mít chưa già, cắt cuống và nhỏ vài giọt hóa chất vào. Quả thật, chỉ sau 2 ngày, quả mít đang non nhưng đã chín. Qua quan sát, chúng tôi thấy vỏ mít cứng, xanh non chứ không chuyển màu nâu, gai mít dày, nhọn, cứng và thân không tỏa ra mùi hương ngào ngạt như mít chín tự nhiên.

    Tuy nhiên, toàn bộ bên trong các múi đều chín vàng. Mang mẫu thuốc ra các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật hỏi mua, hầu hết đều cho biết loại này được bán với giá chỉ 2.000 đồng/lọ. Họ cũng không biết đó là thuốc gì, chỉ biết là thuốc làm chín trái cây.

    Trước đây cũng đã rộ lên thông tin mít được tiêm hóa chất để kích thích chín ép. Bộ NN&PNT đã tiến hành kiểm tra, phát hiện loại thuốc ép chín là ethaphon. Đây là hóa chất điều hòa sinh trưởng thực vật. Trong thực vật, ethephon được chuyển hóa thành ethylen là chất điều hòa sinh trưởng thực vật và thúc chín trái cây. Ethephon thường được sử dụng trên lúa mì, cà phê, thuốc lá, bông và lúa.

    Kết quả điều tra cũng cho thấy, nhiều người pha loãng ethephon rồi nhúng quả vào dung dịch trên trong 3-4 phút. Vớt quả ra, để ráo rồi ủ sớm. Sau 2-7 ngày, tùy từng loại, quả sẽ chín đồng loạt, mã quả đẹp đồng đều, tỷ lệ quả thối hỏng rất thấp. Tại Việt Nam, ethaphon chưa được phép sử dụng để làm chín trái cây.

    Cũng theo bà Nhung, hiện nay nông dân có thể tiêm nhiều loại hóa chất khác nhau thuộc nhóm etilen hoặc metilen, trong đó chủ yếu là chất ethephon để kích thích mít chín nhanh. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất này rất tùy tiện, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

    Bằng mắt thường, người tiêu dùng không thể phân biệt được mít nào bị tiêm hóa chất thúc chín ép, mít nào không. Bởi khi chín múi đều có màu vàng. Hơn nữa, việc xác định cũng khó do phải bổ cả quả ra mới có thể nhận biết được.

    Để phân biệt, người tiêu dùng cần chú ý, mít bị tiêm hóa chất ăn vẫn ngọt nhưng phần ngoài bị sượng. Có quả bị tiêm thuốc quá tay nên chín nhũn, nẫu hết ruột.

    “Quả mít chín tự nhiên thì thân rất mềm, mắt mít nở ra, gai không nhọn và thưa so với lúc còn xanh, có quả chín quá còn bị nứt, mùi rất thơm. Một quả mít mà gai nhọn, cứng, dày thì không thể có chuyện chín một cách bình thường.

    Huy hướng dẫn: Mỗi quả mít chỉ cần cho vài giọt này thì chỉ 2 ngày sau là chín hết. Khi đã quen, mình muốn lấy mít chín vào ngày nào thì căn liều lượng. Ví dụ, muốn nhanh chín để nguyên lọ nhỏ vài giọt vào, còn muốn lâu hơn thì pha loãng ra.

    Nói rồi, Huy ngồi xuống làm luôn. Huy lấy dao cắt vỏ lọ thuốc, rồi cắt sâu cuống mít 2-3cm, sau đó nhỏ vài giọt hóa chất vào cuống. Sau đó, Huy lấy nilon bọc kín cuống lại. “Chỉ tối mai là chín, không tin anh có thể đánh dấu, mai lên kiểm tra. Nếu sai tôi chịu mất 1 triệu đồng”, Huy khẳng định.

    Huy cũng cho biết, khi nhỏ hóa chất phải cẩn thận, đeo găng tay. Nếu để hóa chất rớt vào tay thì chỉ có cháy tay. Hơn nữa, việc bơm hóa chất vào mít phải đúng liều lượng. Nếu cho nhiều quá, mít chín nhanh có thể bị hư; bơm ít, mít chín không đều sẽ bị đắng và sượng.

    “Trước đây chưa có thuốc, cứ phải chờ chín mới bán được nên mất giá. Có thời điểm chỉ 2.000 đồng/kg, cả quả mít to như cái thúng cũng chỉ bán được hơn 20.000 đồng. Bây giờ có thuốc làm đỡ tốn công, gọn nhẹ, hơn nữa, chỉ làm đầu mùa nên được giá. Như hiện tại giá bán là 15.000 đồng/kg. Tính ra, mỗi quả mít lên tới cả trăm ngàn đồng, có quả còn hơn.

    Cũng theo Huy, loại này còn nhẹ, còn loại nặng hơn, độc hơn rất nhiều nên không dám dùng. Hai loại hóa chất này đều của Trung Quốc, bán tại các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật với giá 2.000 đồng/lọ. Khi mít chín, bản thân Huy và gia đình cũng không dám ăn bởi sợ độc.

    “Không chỉ nhà tôi, hầu hết các điểm bán mít giờ đây đều dùng loại thuốc này. Chứ giờ đâu đã vào mùa đâu mà mít bán đầy đường như hiện nay. Nếu anh không tin, cứ cầm lấy một lọ về thử cho biết”, Huy nói.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mít Nhanh Chín, Bí Quyết Chọn, Mẹo Bổ Và Cách Xử Lý Nhựa Mít
  • Làm Gì Cho “cool” Khi Bạn “chán Học”
  • Làm Sao Để Hết Chán Nản? How To Live Without Boredom?
  • Mang Thai Tháng Cuối Bị Ho Nhiều Có Nguy Hiểm Không, Làm Sao Để Mẹ Bầu Nhanh Hết Ho?
  • Liệu Trình 7 Ngày Hết Sạch Mụn Tại Nhà
  • Cách Nhận Biết Bơ Chín Và Ăn Được

    --- Bài mới hơn ---

  • Xác Định Thời Điểm Thu Hoạch Quả Bơ
  • Tổng Hợp Tất Cả Các Cách Nhận Biết Bơ Chín Tự Nhiên Hay Ngâm Hóa Chất
  • Cách Kiểm Tra Sim Đang Dùng Có Phải Là Sim 4G Vinaphone Không
  • Dễ Dàng Sử Dụng Trình Chỉnh Sửa Pdf Trực Tuyến
  • Cách Hát Đúng Nhịp Và Cách Vào Nhịp Chuẩn Của Bài Hát.
  • Bọ Xít Muỗi Gây Hại Trên Cây Bơ Và Cách Phòng Trừ

    Bọ xít muỗi tại Việt Nam được biết đến là một loài côn trùng gây hại trên cây công nghiệp như: Bơ, điều, ca cao,….

    Tuy nhiên, hiện nay với tình hình biến đổi khí hậu, đa dạng cây trồng và mùa vụ, bọ xít muỗi còn tấn công sang cả những vườn cây ăn trái như cây có múi, xoài, mãng cầu… làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh trưởng, năng suất và hiệu quả kinh tế của các loại cây này.

    Vấn đề hiện nay là nhiều nông dân vẫn chưa biết bọ xít muỗi hoặc triệu chứng gây hại của chúng nên công tác phòng trừ gặp nhiều khó khăn.

    Đặc điểm hình thái và tập tính sinh hoạt:Bọ xít muỗi Helopeltis spp. thuộc bộ cánh nửa Hemiptera, họ Miridae, là loài đa thực, gây hại trên nhiều loại cây trồng như ca cao, tiêu, điều, bông, chè, cây có múi, xoài, mãng cầu, khoai lang…

    Bọ xít muỗi có một cột sống đặc trưng trên ổ bụng và có sự khác biệt về màu sắc giữa các loài (H. theivora có màu xanh lá cây, H. antonii có màu nâu đỏ).Bọ xít muỗi trưởng thànhBọ xít muỗi dùng vòi chích xuyên qua các mô thực vật, nước bọt của chúng rất độc, gây ra các vết hoại tử trên lá non, cành, trái non, tạo thành các vết sẹo trên lá trên trái, gây biến dạng trái, gây chết chồi, cành cây hoặc toàn bộ cây.

    Bọ Xít muỗi chích đọt bơ gây rụt đọt làm giảm sinh trưởng của cây bơBọ Xít muỗi chích vào cành đọt non gây xì mũ cành bơ

    Chúng thường xuất hiện chích hút nhựa vào sáng sớm và chiều mát, những ngày âm u có thể hoạt động cả ngày, gây hại bắt đầu từ đầu mùa mưa đến cuối mùa mưa, là giai đoạn cây tập trung đâm chồi, lá non và ra hoa kết trái.

    Vòng đời bọ xít muỗi từ từ 27 đến 42 ngày tuỳ điều kiện thời tiết. Bọ xít muỗi trưởng thành có thể sống trong vài tuần, dài từ 6,5 đến 8,5mm, có gai nhọn phía giữa ngực, chân dài và mỏng manh như chân muỗi.

    Con cái có thể đẻ 30-50 trứng trong thời gian sống. Trứng có màu trắng, dài khoảng 1mm, được đẻ rải rác hoặc thành cụm trên thân, cuống lá non, hoặc các bộ phận đang phát triển khác của cây, trứng nở sau một tuần.

    Ấu trùng có hình thái trông giống thành trùng, di chuyển rất nhanh, khi có động chúng thường trốn xuống mặt dưới của lá hoặc thả mình rơi xuống đất để trốn, thường cư trú trong những cây, bụi rậm xung quanh vườn, chích hút đọt non, lá non hoặc các bộ phận đang phát triển khác của cây, ấu trùng trải qua 5 tuổi với tổng thời gian là 10-16 ngày.

    Biện pháp phòng trừ bọ xít muỗi:

    Đất có hàm lượng Kali cao, có acid Photphoric, thường ít thấy bọ xít muỗi tấn công. Nên tăng cường bón phân có chứa Lân và Kali.

    Tỉa cành, tạo tán sau thu hoạch, phát quang bụi rậm, thu gom, tiêu hủy những bộ phận gây hại, bắt ấu trùng bằng tay nếu phát hiện được.

    Sử dụng những loại nấm, ong ký sinh trứng, ấu trùng để tiêu diệt; nuôi kiến xanh, kiến vàng trong vườn để kiến ăn bọ xít, nhưng phải kiểm soát chặt chẽ vì kiến rất hung hăng, có thể tấn công con người và cả những côn trùng có ích khác; bảo vệ nguồn thiên địch như chim, nhện trong vườn.

    Vào mùa mưa, bà con nên thăm vườn thường xuyên, khi phát hiện bọ xít muỗi gây hại thì phun vào lúc sáng sớm hay chiều tối bằng Permecide 50EC liều lượng 250 – 300ml/200lít nước. Khi mật số bọ xít muỗi nhiều bà con nên kết hợp Permecide 50EC với một trong các thuốc sau để phun xịt Brightin 1.8EC (200ml/200l nước), Actimax 50WG(150g/200l nước), Thiamax 25WG (50g/200l nước). Thông thường phải xử lý vào các thời điểm: khi cây đang ra lá non chuẩn bị ra hoa, khi chồi hoa mới nhú và khi đậu trái non, mỗi đợt phun 1-2 lần cách nhau 7-10 ngày.

    – Những điều cần lưu ý khi cây Bơ có quả non!Quả bơ non bị bọ xít muỗi chít gây xì mủ làm giảm chất lượng trái

    – Khi cây có quả nhỏ, non thì các loài chích hút, bọ xít muỗi…. rất thích phá hoại, chúng chích vào quả gây ra các hiện tượng làm teo quả, quả cong vẹo, vỏ xù xì xấu xí ảnh hưởng đến chất lượng nông sản rất lớn, khi chúng chích hút lên trái tạo ra những vết thương nhỏ nếu gặp môi trường thuận lợi thì nấm bệnh xâm nhập vào vết thương tạo thành bệnh trên quả bơ như bệnh: ghẻ vỏ bơ …. 

    – Ngoài quả bơ non ra thì các loài chích hút còn gây hại trên đọt non, lá non của cây bơ, làm cho đọt bị teo, chảy nhựa, thâm đen, đọt không phát triển thậm chí là chết đọt nếu bị nặng.

    * Khuyến cáo: Nên xịt ngay các loại thuốc trừ sâu với liều lượng nồng độ hợp lý, phun 2 lần mỗi lần cách nhau 7 ngày.

    Vì vậy: 

    – Thườn xuyên thăm vườn để phát hiện sớm sâu bệnh hại

    – Vệ sinh vườn sạch sẽ để làm mất nơi trú ẩn của sâu bệnh..

    – Bón phân cân đối hợp lý

    – Chọn giống tốt sạch bệnh, kháng bệnh

    – Khơi mương, đào rãnh để thoát nước

    – Bón các loại phân hữu cơ có nấm đối kháng Trichoderma

    – Bảo vệ thiên địch, nuôi các loại thiên địch có íchChúc bà con phòng trừ bọ xít muỗi hiệu quả có vụ mùa bội thu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Và Tính Năng Cở Bản Của Mạng Xã Hội Weibo
  • Weibo Là Gì? Cài Đặt, Tạo Tài Khoản Và Đổi Thành Tiếng Việt
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Hdmi Không Dây Anycast Kết Nối Điện Thoại Với Tv
  • Cáp Hdmi Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Cáp Hdmi Năm 2022
  • Tìm Hiểu Webcam Là Gì, Dùng Để Làm Gì, Mua Ở Đâu?
  • Cách Làm Mít Nhanh Chín Và Mẹo Đoán Mít Chín Cây Hay Chín Ép

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Chọn Mít Chín Cây Ngon, Tránh Ngậm Hóa Chất
  • Bitcoin Cash Là Gì? Có Nên Đầu Từ Vào Bitcoin Cash Không? Làm Sao Để Có Được Bitcoin Cash?
  • Mua Bán Bitcoin (Btc) Như Thế Nào? Làm Sao Trữ Bitcoin An Toàn?
  • Làm Sao Để Ốm Nhanh Nhất
  • Nếu như trường hợp hái nhầm những trái chưa đủ tuổi thì các mẹ tham khảo vài mẹo mít chín theo cách dân gian này nha.

    Mẹo làm mít chín theo cách truyền thống

    Phơi nắng trái mít

    Khi bạn đã lỡ khoét 1 lỗ nhỏ trên quả mít thì bạn quét vôi lên chỗ bị khoét để tránh sâu bệnh xâm nhập, sau đó đem đi phơi nắng. Và tốt nhất bọc mít vào túi nylon rồi đem phơi, khi đó mít sẽ kín hơn và giữ nhiệt được tốt hơn. Với trái đã bổ đôi rồi thì ép hai nửa rồi cũng đem đi phơi nắng tương tự.

    Những quả mít chưa chín được đem phơi nắng sau vài ngày là có thể ăn được.

    Đóng cọc vào mít

    Bạn hãy tìm một đoạn gỗ hay tre tươi vót nhọn, nung thật nóng trên ngọn lửa bếp rồi đóng sâu vào chính giữa dọc lõi quả mít, sau đó vùi mít vào rơm khô hoặc vật liệu thay thế với mục đích thôi. Khi kiểm tra nếu vỗ tay vào nghe tiếng bộp bộp và ấn thấy mềm là được rồi đó! Phương pháp này không thể áp dụng cho quả mít đã bị bổ đôi.

    Quét vôi vào vai mít

    Khi thử mít chín hay chưa thì nên cắt vai thử xem múi mít đã vàng chưa, nếu mít còn xanh thì sơn vôi lên vết cắt để đốc hết mủ trong trái mít sau khi cắt và làm cho vết cắt mít không bị nhão nhoét (thường do bị nhiễm nấm gây thối sau 1 – 2 ngày). Vài ngày sau khi cắt thấy gai mít hơi mềm là chín rồi đó.

    Mít chín vàng đều sau khi áp dụng mẹo vặt quét vôi vào vai.

    Đây là phương pháp kiểm tra và ủ, giành cho những người bán mít, cắt như vậy giúp người kiểm tra chất lượng sản phẩm đánh giá được trái mít đó thuộc hạng nào mà bán cho khỏi nhầm lẫn. Khui cách này, thì trái mít vẫn phù hợp cho việc xẻ miếng bán lẻ. Chất màu trắng sử dụng để bôi là vôi ăn trầu, thứ vôi không làm ngộ độc cho người dùng.

    Ủ mít chín tự nhiên trong nhiều ngày

    Đây là phương pháp tự nhiên mà dân gian thường xuyên áp dụng, lỡ như mít tự rụng nhưng gai lại chưa mềm, chưa có mùi thơm thì các mẹ bôi vôi vào đầu cuống, để ủ trong chỗ râm cho mít tự chín nha.

    Phân biệt mít chín cây và mít chín ép

    Vậy mà mít là một trong những loại quả bị “ép chín” bằng thuốc nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

    Những hóa chất này thường có nguồn gốc từ , được các thương lái tiêm, bơm vào những trái mít còn xanh, non hoặc bôi hóa chất vào đầu cuống để mít chín nhanh hơn, màu đẹp, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể dễ dàng mang đi tiêu thụ ngay ngày hôm chúng tôi các nhà nghiên cứu, Ethaphon là loại thuốc thường được dùng để làm chín ép mít và các loại trái cây khác. Ethaphon có thể gây kích ứng mắt, tổn thương trực tiếp trên da, làm da sưng tấy, mẩn đỏ. Khi bị ngộ độc loại hóa chất này có thể khiến nạn nhân cảm thấy khó nuốt, ói mửa, cháy rát da, thậm chí là hỏng mắt vĩnh viễn.

    Phân biệt bằng mùi

    Mít chín cây có mùi thơm đặc trưng, đi từ xa đã có thể cảm nhận được mùi thơm của mít. Mít tiêm thuốc, chín ép thì không có mùi thơm lừng như mít chín cây thậm chí là không có mùi gì.

    Phân biệt mít chín bằng màu sắc múi mít

    Đối với mít chín cây, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

    Mít chín ép Mít chín cây

    Phân biệt mít chín bằng cách quan sát mủ mít

    Theo nhiều bà nội trợ, để phân biệt được mít chín ép do tiêm thuốc hóa chất và mít chín cây, có thể dựa ngay vào việc quan sát mủ của quả mít. Thực tế, mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng. Nhưng mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

    Mít chín ép Mít chín cây

    Phân biệt mít chín bằng cách xem hình dạng bề ngoài của mít

    Mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó, quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

    Mít chín ép Mít chín cây

    Lưu ý: Nên lựa chọn mua mít tại những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín như trong các siêu thị, mua trực tiếp tại các nhà vườn, tránh mua phải mít giá rẻ, bày bán tràn lan và không đảm bảo vệ sinh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Jailbreak Ios 10 Đến 10.3.3 Cho Iphone
  • How To Jailbreak Ios 9
  • Đã Có Thể Jailbreak Ios 8.3?
  • 6 Cách Ngủ Ít Không Mệt Cho Người Bận Rộn
  • Muốn Hết Mụn Bọc Phải Làm Sao
  • Cách Nhận Biết Sầu Riêng Đã Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Lý Do Khiến Mắt Cận Thị Bị Tăng Độ Nhanh
  • Tổng Hợp 7 Cách Để Mua Nhà Sài Gòn Nhanh Nhất
  • Mua Nhà Sài Gòn: Nếu Không Đủ Tiền Đi Đường Thẳng, Hãy Đi Đường Vòng!
  • 10 Thực Phẩm Làm Đỏ Môi Được Tìm Thấy Trong Căn Bếp Của Bạn
  • Cách Nhận Biết Gái Còn Trinh Qua Vẻ Bề Ngoài Chính Xác 100%!
  • Cách nhận biết sầu riêng đã chín bằng mùi vị:

    Khi sầu riêng chín thì mùi hương của nó sẽ rất thơm, còn đối với những trái chưa chín thì mùi rất ít. Đặc biệt là những trái sầu riêng vừa chín tới, vỏ hơi nức thì hương thơm thoát ra từ cơm sầu riêng bên trong múi sẽ làm bạn có cảm giác muốn ăn ngay làm tức.

    Nhận biết sầu riêng đã chín bằng gai:

    Ngoài ra thì người ta còn nhận biết sầu riêng đã chín bằng cách nhìn vào gai của nó. Nếu sầu riêng đã chín thì các gai của nó trông sẽ  nở nang, tươi mới, màu xanh cứng đang chuyển dần sang màu vàng lá chuối.

    Nhận biết sầu riêng đã chín bằng cuống:

    Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào cuống của quả sầu riêng, khi đó những quả đã chín sẽ giúp bạn nhận thấy cảm giác cuống ướt và thậm chí vẫn còn có nhựa chảy ra và tươi.

    Cách nhận biết sầu riêng đã chín bằng đui trái:

    Khi sầu riêng đã chín thì đui của trái sầu riêng sẽ có dấu hiệu như muốn nức ra và các lằng chỉ dọc theo múi cũng sẽ nở ra lớn hơn. Cũng chính nhờ có đặc điểm này mà sẽ giúp bạn dễ dàng tách được múi sầu riêng ra.

    Nhận biết sầu riêng đã chín bằng múi:

    Các múi sầu riêng khi đã chín sẽ có màu vàng óng, béo ngậy, đồng thời thịt sầu riêng sẽ rất dẻo mịn, trông rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Nhận biết sầu riêng đã chín bằng trọng lượng:

    Quả sầu riêng đã chín thông thường sẽ  có trọng lượng nhẹ hơn so với những quả khi chưa chín.

    Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể áp dụng một cách mà những người bán sầu riêng vẫn thường làm đó là lấy một con dao khỏ vào trái sầu tiêng, lắng nghẹ âm thanh phá tra từng những cái khỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • √ Phai Chang La Muon Mang (Testo) Di Hồ Quang Hiếu Tratto Da You, Vol. 3
  • Mẹo Giúp Chúng Ta Phân Biệt Các Đời Ipad
  • Hướng Dẫn Cách Nhắn Tin Cho Khách Hàng Từ Fanpage Nhanh Chóng, Chuyên Nghiệp
  • Top 10 Cách Chữa Sổ Mũi Cho Bé Bằng Dân Gian An Toàn, Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Top 16 Cách Trị Lở Miệng Hiệu Quả Tại Nhà Để Thoát Khỏi Bệnh Lở Loét
  • Cách Nhận Biết Sầu Riêng Ri6 Chín

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Sao Khi Trẻ Bị Tiêu Chảy?
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Khi Ăn Dặm Phải Làm Sao
  • Giá Nhà Ở Mỹ Có Đắt Không Làm Sao Để Mua Nhà Ở Mỹ
  • Làm Thế Nào Để Mua Được Nhà Ở Sài Gòn Cho Người Tỉnh.
  • Có 1 Tỷ Làm Sao Mua Nhà Tại Sài Gòn?
  • Bạn đang sở hữu những trái tuyệt vời. Nhưng lúc này bạn mong muốn nhất là biết được bí mật bên trong trái sầu riêng chín như thế nào?

    Nếu sầu riêng chín bạn sẽ tiến hành hưởng thành quả bằng cách bóc vỏ ra và sử dụng. Còn nếu chưa chín thì sự chờ đợi là hạnh phúc. Chứ bóc vỏ một trái sầu riêng ra mà còn sống thì không hay chút nào. Điều đó cũng giống như chúng ta đang đói nấu nồi cơm ăn, nhưng cơm bị sống vậy. Ta lại phải nấu thêm một thời gian nữa, quả là hụt hứng phải không nào!

    Cách nhận biết sầu riêng ri6 chín tự nhiên

    Tác dụng của sầu riêng ri6 rất hữu hiệu cho sức khỏe người dùng. Còn cách nhận biết sầu riêng ri6 chín thì sao? Hãy quan sát xem, những chuyên gia trong việc xem trái sầu riêng chín hay chưa là ai, thật quá dễ phải không nào! Không khó để nhận ra ngay đó là những nhà vườn, thương lái, và những người bán sầu riêng. Nhưng nhà vườn và thương lái thì hơi khó gặp để xem những công việc của họ với trái sầu riêng nó mô tê thế nào. Người mà bạn có thể tiếp xúc dễ dàng nhất là những người bán sầu riêng đó ạ.

    Khi bạn mua sầu riêng ri6, bạn muốn trái ăn liền, tức là quả sầu riêng chín. Người bán lựa cho bạn bằng cách nào? Cách người bán vẫn hay thực hiện cho khách hàng là:

    • Cầm một con dao lên, khỏ vào trái sầu riêng.
    • Tai hơi nghiêng về phía tiếng vọng âm thanh phát ra từ những cái khỏ.
    • Âm bên trong phát ra có tiếng bộp bộp, đó là dấu hiệu của sầu riêng chín.
    • Ngược lại khi gõ vào trái sầu riêng có trân trân như boong boong thì trái đó hẵn đã chưa chín.
    • Với cách này ban đầu bạn lo lắng, không xác định được tiếng gõ. Nhưng nếu chịu chú ý bạn sẽ phân biệt được quả sầu riêng còn sống hay đã chín, cách này có độ chính xác cao lắm đấy !

    Gợi ý cách chọn sầu riêng ngon từ chúng tôi

    • Gai: Các gai (nang sầu) mở rộng, màu xanh, vỏ khá cứng khi chín sầu chuyển sang màu vàng nõn chuối.
    • Cuốn quả: Sầu riêng chín sẽ thấy ướt ở cuống quả, dùng ngón tay ấn nhẹ sẽ thấy cảm giác. Tuy nhiên, có nhiều quả vẫn còn tươi và có nhựa chảy ra.
    • Đui trái: Sầu đạt đến độ chín tới, các nang sầu mở rộng như muốn nứt ra, các đường chỉ dọc theo các múi cũng mở rộng hơn. Chính nhờ đặc điểm này mà sầu dễ tách lấy múi hơn.
    • Múi: Cơm sầu vàng óng, béo ngậy, thịt sầu rất dẻo mịn và thơm. Nhìn thôi đã đủ hấp dẫn rồi.
    • Trọng lượng: Quả sầu riêng chín thường có trọng lượng nhẹ hơn khi còn sống.

    Chọn mua sầu riêng ri6 từ nhà cung cấp Dũng Hà

    Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để mua sầu riêng ri6 theo địa chỉ

    Hotline: 1900986865

    ĐC1: 683 đường Giải Phóng, p.Giáp Bát, q.Hoàng Mai – Hà Nội

    ĐC2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, P.Yên Hòa, Quận Cầu Giấy – HN

    ĐC 3: 02/B Khu phố 3,đường Trung Mỹ Tây 13,Quận 12,TP.Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Ủ Quả Sầu Riêng Chín Tự Nhiên (2020)
  • Việt Trinh Bức Xúc Khi Nhan Sắc Hiện Tại Của Diễn Viên Lê Tuấn Anh Bị Đem Ra So Sánh Với Quá Khứ
  • Inbox Là Gì? Cách Inbox Trên Facebook Như Thế Nào?
  • 8 Cách Chữa Trị Tiêu Chảy Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Làm Sao Để Hết Mùi Hôi Chân
  • Làm Sao Để Phân Biệt Mít Chín Tự Nhiên Và Mít Tiêm Hóa Chất?

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Đôi Môi Hồng Tự Nhiên! Dành 10 Phút Mỗi Ngày
  • Làm Sao Để Dễ Mang Thai?
  • Dấu Hiệu Của Rụng Trứng Là Gì ? Làm Sao Để Dễ Mang Thai ?
  • Làm Sao Để Hạn Chế Tình Trạng Trầm Cảm Khi Mang Thai Ở Các Mẹ Bầu?
  • Làm Sao Để Trứng Phát Triển Tốt Và Tăng Khả Năng Mang Thai?
  • Mít là một trong những loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cách phân biệt mít chín cây và mít tiêm thuốc thì không phải ai cũng biết.

    Mít là 1 trong những loại quả được nhiều người ưa thích bởi hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, mít cũng nằm trong top những thực phẩm thường bị chín ép siêu tốc nhờ tiêm hóa chất độc hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy cách phân biệt mít chín cây và mít tiêm thuốc như thế nào, là câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm.

    Những hóa chất được tiêm vào mít thường có nguồn gốc từ Trung Quốc, được các thương lái tiêm, bơm vào những trái còn xanh, non hoặc bôi vào đầu cuống để chín nhanh hơn, màu đẹp, tiết kiệm thời gian và công sức, có thể dễ dàng mang đi tiêu thụ ngay ngày hôm sau.

    Ethaphon là loại thuốc thường được dùng để làm chín ép mít và các loại trái cây khác. Theo các nhà nghiên cứu, ethaphon có thể gây kích ứng mắt, tổn thương trực tiếp trên da, làm da sưng tấy, mẩn đỏ. Khi bị ngộ độc loại hóa chất này có thể khiến nạn nhân cảm thấy khó nuốt, ói mửa, cháy rát da, thậm chí là hỏng mắt vĩnh viễn.

    Cách phân biệt mít chín cây và mít tiêm thuốc đầu tiên đó là dựa vào mủ của quả mít. Mít chín cây khi bổ ra sẽ ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm hóa chất sẽ có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

    Cách phân biệt mít tiêm thuốc và mít chín cây tiếp theo đó là dựa vào múi mít. Đối với mít chín cây, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít tiêm hóa chất, chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

    Dựa vào gai và mắt mít cũng là 1 trong những cách phân biệt mít tiêm thuốc và mít chín cây đơn giản. Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lời Khuyên Cho Cha Mẹ Khi Con Chán Học
  • Bí Quyết Vượt Qua Chán Nản Trong Học Tập
  • Làm Sao Để Hết Bị Ho Khi Giao Mùa?
  • Bà Bầu 3 Tháng Bị Ho Phải Làm Sao ?
  • Hoang Tưởng✅: Ai Là Người Hoang Tưởng? Hoang Tưởng Là Gì? Các Triệu Chứng?✅
  • Cách Nhận Biết Sầu Riêng Chín Chính Xác Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Muốn Sạch Kinh Sớm, Phải Làm Sao?
  • 9 Website Chuyển File Pdf Sang Word Online Không Bị Lỗi Font, Không Cần Cài Đặt, Cách Chuyển Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Chuyển Word Sang Pdf Nhanh Chóng Và Dễ Làm Nhất
  • Cách Chuyển Word Sang Pdf, Đổi Đuôi Doc, Docx Sang File Pdf Trên Máy T
  • Cách Chuyển File Word Sang Pdf Trong Word 2007
  • Với phẩm chất và mùi thơm cuốn hút, sầu riêng đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng, chọn lựa sử dụng nhiều hơn. Nhưng để có thể chọn được một trái sầu riêng ngon nhất thì không phải là ai cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bí quyết trong cách nhận biết Sầu Riêng chín một cách hoàn hảo nhất.

    • Điều đặc trưng nhất của sầu riêng chính là mùi vị: Khi đã chín, Sầu Riêng sản sinh ra một mùi vị rất thơm, còn những trái chưa chín thì mùi rất ít. Đặc biệt, là những trái vừa chín tới có vỏ hơi nứt cùng hương thơm của cơm Sầu Riêng từ bên trong múi thoát ra sẽ hấp dẫn vô cùng, đây chính là cách nhận biết Sầu Riêng chín hay chưa rõ ràng nhất.
    • Khi sầu riêng chín phần đui trái sẽ có dấu hiệu muốn nứt ra, những lằn chỉ dọc theo các múi cũng nở lớn hơn. Nhờ có đặc điểm này mà chúng ta có thể tách múi sầu riêng ra dễ dàng hơn rất nhiều. Còn các múi bên trong Sầu Riêng khi đã chín sẽ có màu vàng óng, béo ngậy và phần cơm rất dẻo mịn, thơm ngon hấp dẫn.
      Ngoài ra, hộ trồng cây ăn trái còn có thể quan sát một số biểu hiện trên vỏ trái như gai sầu riêng phải có độ nở nang, không có dấu hiệu bị héo, màu xanh cứng đang chuyển sang vàng lá chuối. Tại phần cuống khi chúng ta ấn nhẹ vào sẽ có cảm giác ướt, hoặc thậm chí cuống vẫn còn chảy nhựa và có độ tươi.

    Làm thế nào để biết Sầu Riêng đã chín

    Đồng thời, các bạn cũng có thể dựa vào khối lượng để nhận biết Sầu Riêng chín chưa? Vì các quả chín thường có trọng lượng nhẹ hơn trái sống. Bên cạnh đó, để có thể chọn được những trái sầu riêng có chất lượng tốt nhất, các bạn cũng nên chú ý những yếu tố như sau:

    • Trái sầu riêng khi đã chín đều và có phẩm chất hoàn hảo thì tại cuống vẫn có biểu hiện cứng và xanh tươi, tránh lựa những quả đã bị mất cuống hoặc có cuống héo sẽ không ngon.
    • Các bạn không chọn những quả Sầu Riêng nhìn quá cứng hay có hình tròn như bóng bầu dục. Đồng thời, không phân chia thành múi. Mà lúc này, nên chọn những quả có phần eo phình to đều và không bị vẹo vọ.
    • Bạn có thể cầm quả lắc nhẹ hoặc khi gõ vào mà thấy có tiếng bồm bộp hoặc bình bịch phát ra rất chắc chắn thì đó là quả có phần cơm dày và hạt lép. Còn nếu quả mà phát ra tiếng bong bong thì sẽ là quả nhiều hạt, không ngon.
    • Những quả đã già, chín tới thì phần múi của nó đã tự tách ra, còn những quả non thì sẽ rất mất sức mới có thể tách được múi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phạm Quỳnh Anh: ‘không Bao Giờ Muốn Đem Chuyện Cá Nhân Làm Công Cụ Cho Nghề Nghiệp Của Mình’
  • Top 10 Cách Làm Trắng Da Bàn Tay Và Bàn Chân Cấp Tốc Ngay Tại Nhà
  • 7 Bí Mật Để Sở Hữu Bàn Chân Đẹp
  • Da Trẻ Sơ Sinh Bị Khô, Đen, Nóng Và Quá Trình Tự Lột Da Để Trắng Mịn?
  • Cách Để Da Trắng Đều Màu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100