Làm Sao Biết Em Bé Quay Đầu / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Khi Nào Thai Nhi Quay Đầu? Dấu Hiệu Nhận Biết Em Bé Quay Đầu

Em Còn Nhỏ Làm Sao Mà Biết Được

“em Còn Nhỏ Làm Sao Mà Biết Được”

Thu Phương: ‘nếu Như Không Ca Hát Thì Tôi Sẽ Chẳng Biết Phải Làm Gì Cả’

Vũ Thu Phương Chấn Chỉnh Thí Sinh: “đừng Cố Gắng Chạm Vào Vương Miện Hữu Hình”

Em Không Được Khóc… Anh Phải Biết Là Thế! (7)

Khi nào thai nhi quay đầu? Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, thai nhi có xu hướng quay đầu về phía âm đạo của mẹ vào phần tam cá nguyệt thứ 3 giúp cho giai đoạn sinh nở bé diễn ra dễ dàng hơn. Nếu không xuất hiện tình trạng này, cả mẹ lẫn con có thể gặp trường hợp nguy hiểm.

Đến thời kỳ tam cá nguyệt thứ 3, 95% trường hợp thai nhi sẽ quay đầu về vị trí tử cung của mẹ, điều này giúp quá trình chuyển dạ của mẹ diễn ra nhanh hơn, giai đoạn sinh nở an toàn cho cả mẹ lẫn con. Trong bài viết sau, HappyFamily sẽ chia sẻ tầm quan trọng của việc em bé quay đầu và dấu hiệu thai nhi quay đầu xuổng tử cung mẹ cần biết.

Vì sao nên để ý đến việc thai nhi quay đầu?

Khi mang thai, bạn nên chú ý đến giai đoạn sắp chuyển dạ và thai nhi quay đầu bởi các lý do sau:

Trong giai đoạn sinh con, khi mẹ rặn là lúc đầu bé ra ngoài đầu tiên. Nếu thai nhi quay đầu đúng hướng thì sẽ giảm được hạn chế biến chứng khi sinh con, rút ngắn thời gian chuyển dạ cho mẹ cũng như khi sinh mẹ không quá đau đớn, hạn chế những rủi cho xảy đến cho tính mạng của mẹ và bé.

Khi thai nhi bắt đầu quay đầu xuổng cổ tử cung, tử cung của mẹ sẽ nhận áp lực lớn hơn giúp chúng mở rộng từ từ, giúp kích thích các tiết tố cần thiết cho khu vực này, tạo tiền đề cho cuộc chuyển dạ sớm hơn.

Khi quay đầu ra tử cung, phần đầu của bé sẽ quay xuống đáy xương chậu, đây là phần rộng giúp bé dễ dàng đi qua. Từ đó giúp bé chào đời một cách suôn sẻ tránh gặp nhiều trở ngại.

Ý nghĩa của việc thai nhi quay đầu

Việc thai nhi quay đầu sẽ giúp mặt trươc trước của bé úp vào phần lưng của người mẹ. Lúc này, cột sống của thai nhi sẽ úp vào phần bụng của bạn, đây là tư thế tự nhiên nhiều bé thường ra đời với tư thế úp mặt xuống.

Tháng thứ mấy thì thai nhi quay đầu?

Thai nhi được bao nhiêu tuần thì quay đầu xuống? Theo các chuẩn đoán hiện nay, thai khi khi đạt mốc từ 32 – 36 tuần là giai đoạn bắt đầu quay đầu xuống. Có một số thai nhi quay đầu khá trễ ở khoảng 37 tuần và có 1 tỷ lệ rất nhỏ gần tới ngày sinh mới bắt đầu quay đầu.

Thai quay đầu bao lâu thì sinh? Theo thống kế, thai nhi sẽ quay đầu từ 3 – 7 tuần là có thể sinh được.

Dấu hiệu em bé quay đầu trong giai đoạn cuối thai kỳ

Có thế cách để bạn nhận biết dấu hiệu thai nhi quay đầu, bao gồm:

Bác sĩ có thể xác định vị trí đầu của bé đang nằm đâu bằng cách sờ bụng mẹ, dựa trên máy siêu âm hoặc máy nghe tim thai.

Nếu bạn ấn nhẹ quanh xương mu và cảm nhận có cái gì đó cứng và tròn thì đó là lúc đầu của bé đã quay về phía tử cung. Một số mẹ khi sờ thì có thể nhầm mông với đầu nhưng phần đầu sẽ cứng hơn phần mông.

Mẹ bầu có thể vào phòng cách âm và nghe nhịp tim của bé xuất phát ra từ đầu, nếu mẹ nghe nhịp tim của bé phát ra từ phần bụng dưới thì đây là dấu hiệu báo rằng thai nhi đã quay đầu thành công.

Một trong những dấu hiệu thai nhi quay đầu là mẹ cảm nhận được tiếng nấc và đập nhẹ ở phần bụng dưới cùng những cú đạp của bé ở phần bụng trên. Tiếng đập có thể do bé chuyển động tay hoặc đầu trong khi đó các cú đạp có thể đến từ chân.

Nguyên nhân thai nhi không quay đầu

Nếu đã qua tuần 35 hoặc 38 mà thai nhi vẫn chưa quay đầu, nguyên nhân có thể đến từ:

U xơ tử cung

Do dây rốn quá dài

Xung quanh em bé có nhiều hoặc quá ít nước ối

Đa thai, hiện tượng này thường xuất hiện khi sinh đôi, 2 bé ở tư thế đối ngược nhau

Tử cung của mẹ nhỏ hoặc có hình dạng không đều

Nguy cơ có thể mắc phải nếu thai nhi không chịu quay đầu

Nhìn chung, trong giai đoạn mang thai việc thai nhi không quay đầu sẽ ít ảnh hưởng đến bé yêu của bạn nhưng khi đến gần giai đoạn sinh nở bé không quay đầu sẽ có nguy cơ kẹt trong ngã âm đạo cao hơn và mẹ không thể cung cấp đủ lượng oxy cho bé thông qua dây rốn.

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2000 trên 2000 phũ nữ đang mang thai tại 26 quốc gia cho thấy rằng, nếu thai nhi không có hiện tượng quay đầu trong giai đoạn cuối thì bác sĩ đành phải thực hiện theo kế hoạch sinh mổ đã đề ra. Khi đó, rủi ro và tỷ lệ tử vong của mỗi bé cũng giảm đi đáng kể.

Một số cách giúp thai nhi quay đầu dễ dàng

Ngồi trên quả bóng mềm hay dùng khi tập thể dục thay vì ngồi trên ghế

Quỳ bằng bốn chân giống tư thế của các bé tập bò, sau đó rướn người lên xuống trong vòng vài phút. Thực hiện theo cách này vài lần mỗi ngày để bé nhanh quay đầu xuống.

Đi bộ khoảng 20 phút mỗi ngày, tránh việc ngồi im một chỗ. Khi đi bộ sẽ có lực tác động lên khung xương chậu của mẹ, từ đó giúp bé quay đầu xuống dưới dễ dàng hơn.

Khi ngồi trên ghế, bạn nên hạ chân xuống không nên để đầu gối cao hơn hông.

Nếu vẫn trong giai đoạn làm việc thì khi làm việc được 1 khoảng thời gian bạn hãy rời ghế đi lại cho khuây khỏa thay vì ngồi 1 chỗ trong thời gian dài.

Quỳ trên 1 chiếc nệm có độ dày thấp, cho hai tay chạm xuống sàn và cúi đầu thường, lưng giữ thẳng sau đó nâng mông lên cao. Thực hiện thao tác này trong vài giây rồi ngồi dậy để nghỉ ngơi.

Khi nằm ngủ mẹ nên ưu tiên quay về hướng bên trái thay vì nằm ngửa

Vào tam cá nguyệt thứ 3 thì bé sẽ nghe được những âm thanh bên ngoài và có thể phản ứng với chúng. Do đó, điều bạn cần làm là tránh những âm thanh ôn ào như tiếng xe cô ngoài đường, cho bé nghe những bản nhạc êm dịu, bé từ đó có xu hướng quay đầu ra nơi phát tiếng động.

Nên làm gì nếu thai nhi không chịu quay đầu?

Nếu bạn đã thử theo những phương pháp hướng dẫn ở trên nhưng thai vẫn không chịu quay đầu thì hãy đưa mẹ đến bác sĩ để nhận được phương pháp khắc phục phù hợp. Bác sĩ sẽ biết những bài dùng lực để giúp em bé quay đến vị trí như mong muốn.

Làm Sao Em Có Thể Quên Anh Ta Và Vượt Qua Nỗi Đau Này?

Liên Khúc Em Ơi Anh Phải Làm Sao Remix

Làm Sao Để Quên Anh? Khi Nỗi Đau Trong Em Quá Lớn!

Nếu Có Duyên Anh Và Em Sẽ Gặp Lại Nhau

Biết Đâu Em Sẽ Gặp Lại Anh

Làm Sao Để Nhận Biết Thai Nhi Đã Quay Đầu Hay Chưa?

Làm Thế Nào Để Chọn Xe Đẩy Du Lịch Cho Em Bé

Làm Gì Để Chỉ Có Những Em Bé Khỏe Mạnh Chào Đời?

Làm Thế Nào Để Giảm Mỡ Bụng Và Đùi Hiệu Quả

Mẹ Việt Ở Áo Mách Cách Giảm Vòng Eo Sau Sinh, 1 Tháng Áp Dụng Về Ngay 58Cm

Làm Thế Nào Thiết Lập Một Địa Chỉ Email Chuyên Nghiệp?

Vào những tháng cuối thai kỳ việc nhận biết thai nhi đã quay đầu hay chưa sẽ giúp mẹ bầu có những chuẩn bị tốt nhất cho quá trình chuyển dạ.

Em còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến ngày dự sinh rồi mà đi khám thai, siêu âm bác sĩ bảo em bé chưa chịu quay đầu khiến em lo sốt vó các mẹ ạ! Bác sĩ cảnh báo nếu từ giờ đến lúc chuyển dạ mà thai nhi vẫn nằm ở ngôi thai ngược thì em nên chuẩn bị tinh thần vì khả năng sinh mổ là khá cao. Hic, cơ mà em lại ao ước sinh thường thôi.

Thú thiệt với các mẹ ai ham sinh mổ chứ em nghe là hoảng lắm. Em có bà chị hồi trước sinh mổ mà suốt một năm sau sinh vẫn phải ra vô bệnh viện như cơm bữa vì vết mổ bị nhiễm trùng, hành đau nhức. Mà không chỉ có thế thôi đâu em nghe ai sinh mổ cũng than, bảo sinh mổ tuy nhàn lúc sinh nhưng cái hậu sau sinh thì không nhàn tý nào đâu các mẹ ạ! Từ lúc thăm khám về là em cứ cầu trời khấn phật, mong thằng con trong bụng ngoan ngoãn quay đầu trước khi chuyển dạ chứ em thiệt không muốn sinh mổ tý nào đâu huhu

Các kiểu ngôi thai thường gặp

Ngôi đầu

Thai nhi ở ngôi đầu là trạng thái mà em bé ở tư thế quay đầu xuống hướng âm đạo, mông hướng về ngực của mẹ. Ngôi đầu, cụ thể là ngôi chỏm và ngôi mặt là vị trí thuận lợi nhất để sinh thường, nếu em bé không quá nặng cân.

Ngôi mông

Ngôi mông là trường hợp ngôi thai ngược, đầu em bé hướng lên phía trên, mông hướng về phía âm đạo.Đối với những thai nhi nằm ở ngôi mông thì sẽ sinh khó hơn so với ngôi đầu. Theo đó các bác sĩ sẽ dựa trên kiểu ngôi mông đã nêu ở trên để xác định sinh bằng đường âm đạo hay sinh mổ.

Ngôi xiên hoặc ngôi ngang

Ngôi thai xiên hay ngôi ngang là tư thế lưng của bé hướng xuống phía dưới, một bên bả vai có thể chạm ở “cửa ra”. Khi bác sĩ khám cho mẹ bầu, có thể sờ vào vai của em bé. Đối với ngôi thai này, các mẹ chỉ có một cách duy nhất là sinh mổ vì các bộ phận của bé đều rất lớn so với âm đạo của mẹ, không thể thực hiện theo cách sinh tự nhiên được.

Làm sao để biết thai nhi đã quay đầu, chuẩn bị lọt lòng?

Thông thường đối với các mẹ mang thai lần đầu, đến tuần thứ 35 bé sẽ quay đầu. Đối với các trường hợp mang thai lần 2, thời gian quay đầu của bé sẽ muộn hơn, khoảng tuần thứ 36 – 37 của thai kỳ.

Ở tuần thai thứ 36 thì siêu âm chính là cách chính xác nhất để xác định thai đã quay đầu hay chưa. Nếu xác định ngôi thai quá sớm, em bé có thể tiếp tục di chuyển và thay đổi ngôi thai sau đó, dẫn đến chẩn đoán ngôi thai khi sinh không thật chính xác.

Ngoài ra mẹ cũng có thể đoán biết thai đã quay đầu hay chưa thông qua vị trí thai máy, cử động tay, chân của trẻ trong bụng mẹ có giống thông thường hay không hay có sự thay đổi về vị trí.

Việc ngôi thai bình thường hay bất thường có thể là do cơ thể mẹ, cũng có thể do bé. Một số mẹ mới mang thai lần đầu, thành bụng dày và chắc, em bé không thể xoay đầu trong các tuần cuối thai kỳ. Các mẹ đã sinh con nhiều lần, thành bụng giãn, không thể cố định em bé. Ngoài ra, tử cung bị u xơ hoặc mắc các bệnh về sinh sản cũng dễ khiến thai nhi xoay đầu thường xuyên, ngôi thai không cố định.

Em bé bị dây rốn quấn cổ nhiều vòng, hay có vấn đề về cổ, gáy, hoặc bị sinh non đều gặp phải trường hợp bị ngôi thai bất thường.

Những mẹo hay giúp mẹ tự xoay ngôi thai thuận để dễ sinh

Chống chân

Mẹ bầu trong tư thế chống tay và chân trên sàn bằng phẳng, sau đó hạ tay xuống thấp, chân vẫn chống để nâng mông lên cao. Động tác này cũng có tác dụng tương tự như động tác trên. Mẹ nên thực hiện từ tuần thai 37 để giúp bé đổi ngôi thuận.

Bơi lội

Bơi lội có tác dụng rõ rệt trong việc giúp em bé xoay đầu đúng hướng. Mẹ có thể bơi lội suốt trong thai kỳ hay bắt đầu từ tuần thai thứ 30. Bơi lội ngoài giúp xoay ngôi thai còn giúp mẹ bầu được thư giãn và giảm hẳn các triệu chứng đau đớn cơ bắp trong thai kỳ.

Phương pháp nóng – lạnh

Phương pháp này đơn giản là mẹ dùng khăn thấm nước lạnh để lau nhẹ bụng, sau đó lại lau nhẹ bụng với khăn ấm. Sự tác động bằng nhiệt độ cũng kích thích bé di chuyển về vị trí ngôi thuận.

Bài tập với đầu gối – ngực

Với bài tập này mẹ bầu nên thực hành từ tuần thai 30 đến 37. Để thực hiện bài tập này mẹ chỉ cần đứng thẳng lưng, rồi ngồi xuống, đưa đầu gối sát vào ngực. Động tác nên được thực hiện chậm rãi và mỗi ngày chỉ cần làm 2 lần, mỗi lần chừng 5 phút. Cách này giúp thai nhi nhào lộn và quay về đúng vị trí cần thiết để dễ sinh nở.

Cho bé nghe nhạc hay nói chuyện với bé

Hãy để loa nghe nhạc ở phía bụng dưới và trò chuyện với bé hàng ngày. Cách này khiến giúp bé di chuyển đến gần vị trí có âm thanh hơn và cũng giúp quay đầu.

Làm Thế Nào Để Lấy Lại Vòng Eo Thon Gọn Sau Sinh ?

Làm Cách Nào Để Có Vòng Eo Thon Thả, Săn Chắc?

Làm Thế Nào Để Biết Chồng Vẫn Còn Yêu?

Quan Hệ Như Thế Nào Để Được Chồng Yêu?

Làm Sao Để Chọn Một Người Chồng Sẽ Yêu Bạn Suốt Đời

Thai Nhi Quay Đầu Sớm Có Nguy Hiểm Không? Làm Sao Nhận Biết?

Gửi Bác Sĩ Chuyên Khoa!em Năm Nay 35 Tuổi; Đã Có Bé 4 Tuổi. Em Mới Đi Khám Tháng 4 Vừa Rồi Phát Hiện Bị Lạc Nội Mạc Tử Cung; Trước Đó 6 Tháng Em Đã Không Kế Hoạch Và Muốn Có Em Bé Thứ 2 Tự Nhiên Nhưng Chưa Có. Bác Sĩ Cho Em Hỏi Em Làm Thế Nào Để Có Thai Sớm Nhất Và Có Cần Điều Trị Gì Không?

Đánh Giá Xe Đẩy Trẻ Em Infababy Primo Có Tốt Không?

Làm Thế Nào Để Con Tôi Ngủ Trong Cũi Của Mình

Tải Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Một Tiếng Ồn Nhà Dễ Dàng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản

Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Điền Vào Chăn Trong Chăn Bông?

Thông thường, khoảng từ tuần 28 – 32, thai nhi sẽ quay đầu để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ và chào đời. Vị trí quay đầu xuống sẽ giúp thời gian chuyển dạ diễn ra nhanh hơn, quá trình sinh nở tiến hành thuận lợi cũng như an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Một số trường hợp thai nhi thực hiện điều này ở tuần 32 – 36, số khác sẽ quay đầu sau tuần 37 và một tỷ lệ nhỏ em bé mới đầu quay đầu xuống khi người mẹ chuyển dạ.

Và nếu thai nhi quay đầu trước tuần thứ 28 của thai kỳ thì đó chính là dấu hiệu thai nhi quay đầu sớm. Trong một vài trường hợp, bác sĩ chẩn đoán thai nhi đã quay đầu từ tháng thứ 5 của thai kỳ.

Khoảng 80% thai nhi sẽ quay đầu ở khoảng 28 – 32 tuần trong thai kỳ (Nguồn: Internet)

Có nhiều cách để tìm hiểu xem em bé của mẹ đã xoay đầu hay chưa, chẳng hạn như:

Bác sĩ có thể xác định vị trí đầu của bé bằng cách sờ nắn bụng, sử dụng máy nghe tim thai hoặc siêu âm thai.

Nếu mẹ ấn nhẹ quanh xương mu và cảm thấy thứ gì đó cứng và tròn, thì đó là đầu của con. Lưu ý, nhiều mẹ bầu nhầm mông em bé thành đầu, nhưng thật ra mông của thai nhi sẽ mềm hơn.

Mẹ bầu có thể nhờ chồng lắng nghe nhịp tim. Khi nghe thấy tiếng phát ra từ bụng dưới thì đây cũng là dấu hiệu cho thấy thai nhi đã quay đầu.

Một dấu hiệu khác giúp mẹ bầu cảm nhận được con yêu đã quay đầu là tiếng nấc và tiếng đập nhẹ ở phần bụng dưới cùng những cú đá mạnh ở phía bụng trên. Tiếng đập nhẹ xuất phát từ bàn tay, ngón tay của bé, trong khi các cú đá sẽ đến từ đầu gối và bàn chân.

Thai nhi quay đầu ở vị trí thế nào là tốt nhất?

Vị trí tốt nhất là ngôi thai thuận, tức là đầu em bé chúc xuống và gáy của bé quay về phía bụng mẹ (ngôi trước). Vị trí này giúp em bé đi qua đường vòng của hông một cách dễ dàng và thoải mái, mẹ cũng sẽ cảm thấy đỡ đau hơn rất nhiều so với các vị trí quay đầu khác của bé khi sinh.

Một số trường hợp, em bé nằm đúng chiều nhưng gáy lại nằm quay về phía cột sống của người mẹ, trường hợp này được gọi là ngôi sau. Và vị trí này không tốt cho mẹ trong quá trình chuyển dạ, vì dễ gây vỡ ối khi chuyển dạ, trong quá trình chuyển dạ xuất hiện những cơn đau dữ dội phía lưng, thời gian chuyển dạ của mẹ cũng sẽ bị kéo dài ra.

Thai nhi quay đầu sớm có tốt không?

Các bác sĩ cho biết, thai nhi quay đầu sớm trong tam cá nguyệt thứ ba là quá trình tự nhiên nên mẹ bầu không cần phải lo lắng về việc này. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ dành cho mẹ đó là, nếu em bé quay đầu trước tuần thứ 32 thì mẹ nên tránh vận động nhiều, nếu không em bé sẽ có nguy cơ “tụt xuống” khu vực xương chậu nhanh hơn và dẫn đến việc sinh sớm.

Thai nhi quay đầu sớm trong tam cá nguyệt thứ 3 là bình thường (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, những em bé quay đầu ở vị trí ngôi sau thì cần phải chú ý nhiều hơn, bởi ở vị trí này, quá trình vượt cạn có thể gặp một số rắc rối như:

Thời điểm bắt đầu chuyển dạ, màng ối nhanh chóng vỡ dễ gây suy thai.

Nếu không sinh nở kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến sự an toàn tính mạng của trẻ.

Mẹ phải đối mặt với chứng đau lưng dữ dội.

Thời gian chuyển dạ kéo dài hơn dự tính.

Khả năng dùng các thủ thuật khác để hỗ trợ việc lấy thai là rất cao.

Làm thế nào để thai nhi quay về ngôi thai thuận?

Vị trí đúng của thai nhi sẽ là, đầu của bé hướng xuống âm đạo còn mặt và thân trước của cơ thể úp vào lưng người mẹ. Cột sống thai nhi sẽ đối diện với bụng của mẹ. Theo chiều này thì khi sinh thường, em bé có thể chào đời với tư thế úp mặt xuống.

Để đạt được tư thế này, mẹ bầu cần nhớ một số điều sau đây:

Tư thế ngồi: Khi ngồi, luôn để đầu gối thấp hơn hông. Khi ngồi ghế, ngồi ô tô… nên sử dụng miếng lót để hông cao hơn đầu gối. Không ngồi một chỗ quá lâu, tốt nhất là nên đứng lên đi lại nhẹ nhàng sau mỗi 45 phút.

Tư thế nằm: Phụ nữ mang thai nên nằm nghiêng bên trái để tăng tuần hoàn máu đến thai nhi, giúp bé dễ xoay người.

Tập thể dục: Mẹ bầu có thể tập thể dục khi mang thai, đặc biệt từ tuần 37 trở đi, mẹ bầu nên tập những động tác thể dục sử dụng cả tay, chân và hông để dễ dàng sinh nở. Những mẹ bầu có ngôi thai không thuận khi tập thể dục sẽ giúp ngôi thai dễ xoay chuyển hơn.

Bơi lội: Ở tuần thứ 30 thai kỳ, mẹ bầu có thể đi bơi. Trong quá trình bơi lội, em bé sẽ xoay chuyển trong bụng và dễ quay đầu hơn. Bơi lội cũng giúp mẹ bầu thư giãn cơ bắp và giảm đau đớn trong thai kỳ.

Tập bò mỗi ngày: Mẹ bò cả bốn chân và mỗi ngày nên thực hiện động tác này khoảng 10 phút, ở tư thế này có thể giúp em bé tránh nằm ở vị trí ngôi sau.

Nhìn chung, thai nhi quay đầu sớm trong giới hạn cho phép từ tuần 28 – 37 của thai kỳ là bình thường, mẹ không cần phải lo lắng. Điều mẹ cần quan tâm lúc này chính là việc bồi dưỡng sức khỏe cơ thể thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để có được một thai kỳ khỏe mạnh.

Tài liệu tham khảo

Ngôi thai ngược là gì, có nguy hiểm không? : Ngôi thai ngược được hiểu là vị trí đầu của bé hướng lên phía trên ngực, mông bé hướng về đáy khung chậu của mẹ. Tình trạng này có thể gây nguy hiểm cho cả 2 mẹ con trong quá trình …

Mẹo Dùng Kem Làm Săn Chắc Da Bụng Sau Sinh

Làm Thế Nào Để Có Eo Thon, Dáng Đẹp

10 Cách Tải Video Trên Youtube Cực Kỳ Đơn Giản

Cách Tán Gái: Làm Sao Để Con Gái Thích Mình Hơn?

Tư Thế “yêu” Cuối Tuần Cho Vợ Chồng Cùng Lên Đỉnh

Thai 28 Tuần Đã Quay Đầu Chưa ? Cách Nhận Biết Thai Quay Đầu Hay Chưa

Xin Lỗi, Anh Không Thể Quên Được Em

Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Mà Mẹ Vẫn Thon Gọn

Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon Vào Ban Đêm

Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon Vào Ban Đêm Có Thể Bạn Chưa Biết

Cách Giúp Trẻ Sơ Sinh Ngủ Ngon Vào Ban Đêm?

Mẹ mang thai được 28 tuần tức là đang ở tháng thứ 7 của thai kỳ. Lúc này mẹ đã đi được 2/3 chặng đường về đích, chỉ còn 2 tháng nữa thôi là mẹ và bé có thể được gặp nhau. Thế nhưng, để chuẩn bị cho cuộc gặp mặt ấy, thì thai 28 tuần đã quay đầu chưa? Ở tam cá nguyệt này, thai có sự phát triển như thế nào?

Mẹ có biết, tới tuần thai thứ 28, bé yêu đã có những thay đổi đáng kể rồi không? Lúc này, bé có thể đang bận rộn với các kỹ năng mới như mút ngón tay, nháy mắt, nấc hoặc hít thở. Thật là thú vị phải không nào!

Thai nhi tuần 28 phát triển như thế nào?

Ở tuần thứ 28, em bé có kích thước bằng một quả cà tím. Với nhiều lớp mỡ, em bé giờ đã dài hơn 38cm và nặng khoảng 1,1kg.

Khi mang thai được 28 tuần, có một số bước phát triển thú vị của bé, chẳng hạn:

▪️ Bé đã có thể mở và nhắm mắt, có thể nhìn thấy một số ánh sáng chiếu qua bụng mẹ, thậm chí có thể phân biệt ánh sáng và bóng tối.

▪️ Bé có một số lông mi.

▪️ Bé bắt đầu kiểm soát nhiệt độ cơ thể của mình do hệ thống thần kinh trung ương phát triển.

▪️ Có thể quay lại hoặc di chuyển xung quanh để phản ứng với sự thay đổi của ánh sáng.

Bé di chuyển nhưng vị trí của con thì sao ? Liệu con đã quay đầu để chuẩn bị cho cuộc sinh nở sắp tới ?

Thai 28 tuần đã quay đầu chưa?

Nhiều mẹ bầu thắc mắc thai 28 tuần đã quay đầu chưa? Thai nhi tuần 28 có thể có 3 khả năng sau:

▪️ Bé có thể có ngôi thai đầu: tức là đầu quay xuống dưới cổ tử cung.

▪️ Thai ngôi mông: đầu hướng lên trên; mông hoặc chân quay xuống phía dưới, hoặc cả 2 quay xuống dưới.

▪️ Thai ngôi ngang: phần vai của bé nằm ngang và bề mặt tiếp xúc khá lớn với âm hộ của mẹ.

Lúc này, muốn biết chính xác vị trí của ngôi thai – tư thế nằm của thai nhi thì phải thông qua siêu âm.

Lưu ý rằng một số trẻ sẽ không thay đổi cho đến sau tuần 30, và một số có thể không bao giờ quay đầu (như trẻ ở tư thế ngôi mông). Trong trường hợp này, mẹ bầu có khả năng phải sinh mổ.

Ngoài siêu âm, làm thế nào mẹ biết được thai 28 tuần đã quay đầu chưa?

Khi thai nhi đã ổn định vị trí sinh, tức là đầu đã quay xuống dưới, lúc này tử cung mở rộng đè lên dây thần kinh tọa ở phần dưới của cột sống.

Vào giai đoạn này, mẹ bầu thường xuyên phải đi tiểu, bên cạnh đó có thể có các dấu hiệu đau thần kinh tọa, như cảm thấy đau nhói, ngứa ran hoặc tê bì bắt đầu ở mông và lan xuống mặt sau của chân. Cơn đau thần kinh tọa đôi khi khá dữ dội, có thể qua đi nếu thai nhi thay đổi tư thế, nhưng cũng có thể kéo dài cho đến khi mẹ bầu sinh xong.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể xác định được ngôi thai thuận hay chưa bằng cách sờ nắn bụng. Nếu thai thuận thì bụng mẹ có hình ovan. Hoặc mẹ quan sát vị trí em bé đạp, nếu bé đạp lên trên hoặc 2 bên mạng sườn (không phải thúc xuống dưới) tức là thai đã quay đầu.

Lời khuyên cho mẹ bầu tuần 28

Để tuần thai thứ 28 trở đi không quá khó chịu với mẹ, hãy thực hiện theo một số cách sau:

▪️ Ngâm mình trong bồn nước ấm, nằm dài hoặc nghỉ ngơi trên giường có thể giúp giảm bớt cảm giác khó chịu.

▪️ Em bé to khiến da vùng bụng căng, ngứa. Mẹ hãy thoa một ít kem dưỡng da có nguồn gốc từ thiên nhiên, hoặc sử dụng dầu dừa massage nhẹ nhàng để da dịu nhẹ đi.

▪️ Tình trạng táo bón có thể xảy ra và nặng hơn ở tuần thai thứ 28, vậy nên mẹ cần bổ sung nhiều chất xơ hơn trong thực đơn của mình.

▪️ Thai 28 tuần đã quay đầu chưa? Có thể rồi hoặc chưa. Nhưng giai đoạn này, ngực mẹ đã lớn hơn rất nhiều. Thế nên, để thoải mái, mẹ hãy chọn những loại áo ngực rộng rãi, nâng được bầu vú và thấm hút mồ hôi tốt.

▪️ Thai nhi 28 tuần, mẹ cũng cần phải khám thai đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ (thông thường là khám thai 2 tuần/lần) và siêu âm theo chỉ định. Bên cạnh đó, cần theo dõi hoạt động và lần đạp của bé.

Nguồn Sưu Tầm

Lời Bài Hát Tan Bao Giấc Mơ

Hướng Dẫn Cách Chuyển Pdf Sang Word Không Bị Lỗi Font

Nguyên Nhân Có Kinh Nguyệt Sớm Hơn 1 Tuần Là Gì?

22 Phương Pháp Làm Trắng Vùng Da Dưới Cánh Tay

Phương Pháp Làm Trắng Vùng Da Dưới Cánh Tay

Làm Sao Để Biết Trẻ Em Bị Dài Bao Quy Đầu?

Đọc Chương 12: Tôi Không Muốn Em Biết Có Người Thích Em.

Tải Bài Hát Làm Sao Để Quên Em

5 Cách Trị Mụn Lưng Cho Bà Bầu Siêu Hiệu Quả, Mẹ Hết Mụn Con Khỏe Mạnh

Cách Trị Hết Mụn Hiệu Quả Cho Bà Bầu

Mụn Nhọt Bị Vỡ Làm Sao Để Trẻ Không Bị Nhiễm Trùng

Hiện Tượng Dài Bao Quy Đầu Ở Trẻ Em Là Gì? Và Dấu Hiệu Nhận Biết

Bên cạnh hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu cũng là tình trạng thường gặp ở các bé trai mới sinh và có thể kéo dài đến khi dậy thì. Gây ảnh hưởng đến sự phát triển của “cậu nhỏ” cũng như vấn đề vệ sinh vùng kín.

Dài bao quy đầu ở trẻ em là tình trạng lớp da bao đầu dài hơn quy đầu khoảng 1 – 1.5cm, phần bao quy đầu phủ khiến lỗ tiểu không thể lộ ra bên ngoài, nếu dùng tay lột xuống thì quy đầu trẻ vẫn có thể lộ ra ngoài được một phần.

Hình ảnh trẻ em bị dài bao quy đầu – cha mẹ cần chú ý

❋❋ Để phát hiện trẻ nhà bạn có bị dài bao quy đầu hay không? cha mẹ cần quan sát những biểu hiện sau:

✡ Phần bao da quy đầu dài trùm kín đầu dương vật, khó tuột được da bao quy đầu

✡ Quan sát rất khó nhìn thấy lỗ tiểu, nước tiểu thường đọng lại ở bao quy đầu

✡ Khi trẻ đi tiểu, cha mẹ chú ý sẽ thấy tia nước tiểu chảy yếu, chảy không hết, phải tốn thời gian thì mới có thể chảy ra hết được.

✡ Nếu cha mẹ dùng tay kéo phần da bao xuống phía dưới vẫn không thể thấy đầu dương vật.

✡ Một số trường hợp dài bao quy đầu gây khó chịu, ngứa ngáy, viêm ở đầu dương vật trẻ, có bựa sinh dục màu trắng tích tụ lại.

Nếu có các biểu hiện như trên, thì khả năng cao trẻ nhà bạn đã bị dài bao quy đầu; lúc này, cha mẹ cần quan tâm, theo dõi và chăm sóc “cậu nhỏ” của trẻ, nhất là trong việc vệ sinh. Đồng thời, để yên tâm hơn tốt nhất cha mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, bác sĩ sẽ hướng dẫn khắc phục phù hợp.

Bởi dài bao quy đầu ở trẻ em tưởng chừng vô hại, tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, càng về sau sẽ gây những ảnh hưởng khó lường cho sức khỏe của trẻ, cụ thể như sau:

► Đầu tiên, dài bao quy đầu khiến việc vệ sinh dương vật cho trẻ khó khăn, rất khó để vệ sinh sạch sẽ khu vực bao quy đầu, khiến cặn bã, bựa sinh dục, nước tiểu tích tụ lại lâu ngày khiến trẻ bị viêm bao quy đầu, viêm quy đầu…

Nếu cố dùng tay lột mạnh sẽ gây sưng tấy, phù nề, thậm chí là chảy máu ở bao quy đầu.

Dài bao quy đầu ở trẻ em dễ gây viêm nhiễm, dương vật kém phát triển

►Tiếp theo là ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Bởi lớp da bao dài, dương vật bị kìm hãm không thể phát triển tự do để đạt kích cỡ tối đa. Do đó mà trẻ bị dài bao quy đầu dương vật sẽ nhỏ và ngắn hơn bình thường.

Ngoài ra, khi các viêm nhiễm ở quy đầu tái diễn nhiều lần, hình thành sẹo xơ, lỗ tiểu bị hẹp, khiến việc tiểu tiện ngày càng khó khăn.

Khi thấy trẻ em bị dài bao quy đầu cha mẹ không nên vội vàng xử lý tại nhà bằng cách nong, kéo phần bao da… sẽ khiến “cậu nhỏ” của trẻ tổn thương nghiêm trọng.

Do đó, nếu thấy con mình bị dài bao quy đầu trong thời gian dài (tới 3 tuổi) mà tình trạng này vẫn không giảm, tốt nhất cha mẹ nên đưa trẻ đi khám bởi khả năng lúc này, dài bao quy đầu là bệnh lý cần có sự can thiệp xử lý kịp thời.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu , các chuyên gia nam khoa sau khi khám và kiểm tra tình trạng bao quy đầu của trẻ sẽ tiến hành các biện pháp khắc phục phù hợp:

➣ Điều trị bảo tồn: Nếu dài bao quy đầu ở trẻ không gây biến chứng gì nghiêm trọng, bác sĩ sẽ hướng dẫn cha mẹ cách nong bao quy đầu, đồng thời kê thuốc bôi hỗ trợ để quá trình nong diễn ra nhẹ nhàng, giảm thiểu đau đớn cho trẻ khi thực hiện.

Nếu trẻ có biểu hiện viêm bao quy đầu sẽ được kê thêm thuốc điều trị chống viêm, ngứa để tránh gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày cho trẻ.

Chủ động đưa trẻ đi khám và điều trị dài bao quy đầu theo chỉ định bác sĩ

➣ Thực hiện cắt bao quy đầu bằng xâm lấn tối thiểu: Khi trẻ 7 – 8 tuổi, tình trạng dài bao quy đầu vẫn tồn tại, gây nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân, thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện cắt bao quy đầu, loại bỏ lớp da thừa giúp “cậu nhỏ” lộ ra ngoài, phát triển tự nhiên cũng như đảm bảo chức năng sinh lý và sinh sản cho trẻ.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tiểu phẫu cắt bao quy đầu được tiến hành bởi các bác sĩ giỏi, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm; dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại; phòng tiểu phẫu vô trùng khép kín một chiều… an toàn, hiệu quả cao.

Hơn nữa, tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu hiện đại cắt bao quy đầu nhanh chóng, chỉ tốn 15 – 20 phút, không gây đau đớn, giảm thiểu chảy máu, không cần nằm viện, vết thương lành lặn chỉ sau vài ngày, không để lại sẹo ở dương vật trẻ.

Làm Sao Để Biết Trẻ Em Có Bị Bệnh Trĩ Không?

Bật Mí 27 Cách Nhận Biết Trẻ Thông Minh “hơn Người” Mẹ Hãy Kiểm Tra Ngay

Trẻ Mấy Tháng Biết Nói Là Bình Thường?trẻ Chậm Nói Phải Làm Sao?

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Trẻ Em * Wonlex

Dấu Hiệu Nhận Biết Sắp Sinh Em Bé Các Bạn Nên Chú Ý Sớm

Làm Sao Để Biết Chính Xác Ngày Em Bé Chào Đời?

Dấu Hiệu Sắp Sinh Trước 1 Tuần Mẹ Bầu Nào Cũng Cần ‘thuộc Lòng’

Dấu Hiệu Sắp Sinh Trước 1 Tuần Mẹ Bầu Nào Cũng Cần “thuộc Lòng”

Thai Nhi Quay Đầu Sớm(Ngôi Thai Thuận), Ngôi Thai Ngược Có Sao Không?

Mang Thai Tháng Thứ 8 Bị Đau Bụng Dưới: Những Điều Mẹ Bầu Cần Biết

Nhiều Bà Bầu Hốt Hoảng Khi Biết Mình Mắc Viêm Gan B

Khoảnh khắc em bé sắp chào đời là phút giây đầy hạnh phúc và được mọi người mong đợi. Tuy nhiên, đối với bà bầu đó cũng là khoảng thời gian đầy lo lắng và hồi hộp. Làm sao để biết được khi nào em bé ” đòi” ra ngoài?

Thai phụ nên đến khám bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường

“Tôi thậm chí không dám về quê, dù quê tôi – Kiên Giang – cách TP HCM chỉ vài giờ đi xe. Tôi sợ lỡ đang trên xe, con “đòi ra” thì khổ. Về đến nhà cũng hồi hộp, vì từ nhà phải di chuyển gần 20 cây số mới tới bệnh viện (BV) gần nhất” – chị Trần Thị Thu T. (29 tuổi), cho biết khi đi khám thai ở BV Từ Dũ. Tuy ngày dự sinh của chị vào khoảng 2 tuần sau kỳ nghỉ Tết nhưng chị khá lo vì đứa con trước đó đã sinh non hơn 1 tuần.

Ngồi gần đó, anh Trần Văn D. (35 tuổi) cho biết Tết năm ngoái rất đáng nhớ đối với vợ chồng anh. Dù dự sinh đến ngày 12 tháng giêng nhưng vợ chồng anh vẫn lo. Trước khi lên xe về quê, cứ 2-3 ngày là anh đưa vợ đến BV “đòi” bác sĩ (BS) khám cho chắc ăn vì sợ “đẻ rớt” trên xe dù quê hai người chỉ cách TP HCM 4 giờ xe chạy. Rồi trước khi lên xe về lại TP HCM, anh cũng đưa chị đến bác sĩ (BS) ở BV địa phương khám và lo lắng hỏi đi hỏi lại cho chắc.

Theo các BS sản khoa, để đừng ăn Tết trong hồi hộp, các thai phụ nên ghi nhớ thật kỹ, thậm chí ghi chú rõ vào điện thoại, sổ tay các dấu hiệu cảnh báo em bé sắp chào đời cũng như không quá hoang mang vì các cơn đau “cảnh báo giả”. Ngày dự sinh là một dấu mốc đáng lưu ý nhưng việc các em bé ra đời sớm hơn hay muộn hơn ít ngày là rất bình thường.

Dấu hiệu của chuẩn bị sinh em bé

BS chuyên khoa II Bùi Văn Hoàng, Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp BV Từ Dũ, lưu ý rằng dù đa số thai phụ đã quen với các cơn gò tử cung cho thai kỳ nhưng cơn gò chuyển dạ sẽ có nhiều điểm khác biệt. Thứ nhất, cơn gò chuyển dạ thật sự sẽ càng lúc càng mạnh chứ không giảm cho dù có đổi tư thế cũng không biến mất. Thứ hai, cơn đau chuyển từ vùng lưng dưới sang vùng bụng dưới. Thứ ba, các cơn đau có khoảng nghỉ nhưng khoảng nghỉ này ngắn dần, các cơn gò diễn ra thường xuyên hơn và càng lúc càng đau nhiều hơn. “Nếu số lượng cơn gò đạt đến 2-3 cơn/10 phút, có thể bạn đã chuyển dạ thực sự và cần được đưa đến BV ngay” – BS Hoàng nhấn mạnh.

Cơn đau chuyển dạ có rất nhiều điểm khác biệt

Ngoài ra, thai phụ cũng cần đến BV ngay nếu phát hiện ra máu, nhớt hồng ở âm đạo (dân gian hay gọi là “máu báo”) hoặc bị vỡ ối. Dấu hiệu vỡ ối cũng không khó để quan sát: ra nước trong rỉ rả nhưng không phải nước tiểu hoặc nước trong ào ra đột ngột. Vỡ ối có thể là dấu hiệu bạn sắp đến thời điểm “vượt cạn”. Nếu vỡ ối sớm khi còn cách xa ngày sinh, thai phụ cũng cần được đưa đến đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám.

Nguồn : Người lao động

Bà Bầu Bị Sôi Bụng Có Sao Không, Làm Sao Hết?

Status Tâm Trạng Nhất Nhắn Nhủ Người Yêu Cũ Đừng Yêu Cô Ấy Như Đã Yêu Em

Cách Chữa Ho Cho Trẻ Sơ Sinh Mà Các Bậc Phụ Huynh Nên Áp Dụng Ngay

9 Cách Trị Ho Cho Bà Bầu An Toàn Hiệu Quả Các Mẹ Nên Bỏ Túi

Bật Mí 11 Cách Trị Ho Cho Bà Bầu Hiệu Quả Nhanh Không Cần Thuốc

Trẻ Sơ Sinh Bị Hói Đầu, Em Bé Bị Rụng Tóc, Bé Ít Tóc Phải Làm Sao ?

Bệnh Gì Gây Tức Ngực Khó Thở? Phải Làm Sao Để Khắc Phục?

Trào Ngược Dạ Dày Gây Ho Kéo Dài, Có Đờm Phải Làm Sao Để Hết

Buồn Phiền Vì Rối Loạn Nội Tiết Tố Nữ Gây Mụn: Làm Sao Mới Hết?

Làm Sao Hết Mụn Đầu Đen Để Có Làn Da Mịn Màng

Cách Ngủ Dậy Sớm: Những Bí Kíp Không Thể Bỏ Qua

Hói đầu có thể hiểu là tình trạng mất một khoảng tóc lớn. Tình trạng này có thể chia thành 2 dạng chính là hói lan tỏa và hói từng mảng.

Chắc bạn sẽ rất bất ngờ khi nghe đến trẻ sơ sinh bị hói đầu phải không. Bình thường làm sao được khi tình trạng này đa phần chỉ xuất hiện khi người ta bước qua tuổi 50.

Mặc dù vậy, hiện nay cũng có không ít trường hợp bị hói đầu sớm hơn; bị hói đầu khi còn trẻ. Chính vì thế, khi em bé mới sinh gặp phải những bất thường như: trẻ sơ sinh mọc tóc không đều, trẻ sơ sinh bị rụng tóc ở thóp, bé bị hói sau đầu… sẽ gây nhiều hoang mang cho các bậc phụ huynh.

Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh, cùng với sự phát triển của cơ thể; tóc của trẻ có thể trở nên dài và dày hơn. Tuy nhiên nó cũng có thể rụng bớt, mỏng đi. Sự phát triển của tóc đi theo chiều hướng nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hiện tượng em bé bị rụng tóc, bé ít tóc đặc biệt ở vùng trán và sau đầu được xác định là không quá đáng ngại. Tình trạng này không gây hại đến sự phát triển của trẻ.

Tóc của bé có thể phát triển dày hơn theo thời gian. Thế nhưng, cũng có những trường hợp trẻ phải sống chung với mái đầu hói đến tận lúc trưởng thành. Vì thế, các bậc cha mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục; để các bé phát triển tốt nhất mà không bị tự ti về bề ngoài của mình.

Đa phần những trường hợp trẻ sơ sinh ít tóc đều có nguyên nhân đến từ yếu tố di truyền. Có thể hiểu đơn giản rằng, nếu như trong gia đình bạn có một thành viên bị hói đầu; thì rất có thể em bé khi sinh ra cũng gặp phải tình trạng này.

Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ của chị em cực kỳ quan trọng. Nếu dưỡng chất nạp vào cơ thể không đủ; nó cũng trở thành yếu tố khiến cho tóc của em bé mới sinh trở nên thưa thớt hơn.

Bên cạnh đó, có không ít ông bố bà mẹ còn thắc mắc rằng; em bé bị hói có phải vì thiếu hụt hàm lượng canxi hay không ?

Vấn đề này được các chuyên gia giải đáp rằng: em bé thiếu caxi có thể xuất hiện dấu hiệu tóc ít, tóc thưa, hói đầu. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào bị hói đầu cũng là do thiếu canxi.

Bất kể là có phải do vấn đề dinh dưỡng gây ra hay không; các bậc cha mẹ cũng cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh.

Trẻ sơ sinh bị hói đầu do còi xương

Các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ rằng, vấn đề còi xương ở trẻ có nguyên nhân đến từ sự thiếu hụt dinh dưỡng. Điều này đến từ việc cơ thể trẻ bị thiếu vitamin D; khiến cho khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho… bị ảnh hưởng.

Bên cạnh hiện tượng hói đầu, tình trạng còi xương còn gây ra nhiều biểu hiện bất thường khác cho trẻ. Có thể kể đến như khiến sắc mặt trẻ nhợt nhạt, trẻ ngủ không sâu giấc, hay tỉnh giấc giữa đêm, răng mọc nhỏ và xỉn màu…

Tóc cũng có chu kỳ phát triển riêng của mình; tương tự như các bộ phận khác trong cơ thể. Đây là tình trạng mà bất kỳ ai cũng sẽ gặp phải.

Thế nhưng, ở những người trưởng thành, chu kỳ này khó nhận biết hơn. Bởi khi đó, lượng tóc của chúng ta đã trở nên dày và dài hơn rất rất nhiều. Còn ở các bé, lượng tóc còn đang ít; bởi vậy có thể nhận biết dễ dàng hơn chỉ bằng mắt thường.

Nếu nguyên nhân khiến em bé bị rụng tóc hay ít tóc là do chu kỳ thay tóc này; các bậc phụ huynh đừng nên quá lo lắng. Bởi sau khi giai đoạn này đi qua, những sợi tóc mới sẽ nhanh chóng mọc lên; che lấp đi khoảng trống mà những sợi tóc bị rụng đi để lại.

Tình trạng bé ít tóc, bị rụng tóc rất có thể đến từ tư thế ngủ hàng ngày của bé. Các mẹ nên chú ý đổi tư thế ngủ cho bé thường xuyên. Bởi nếu như để bé nằm một tư thế quá lâu (phần lớn là nằm ngửa) sẽ khiến cho vùng tóc gáy bị rụng nhiều hơn. Nguyên nhân là do sự tiếp xúc cọ sát liên tục trong thời gian dài của vòng da đầu này với gối và chăn đệm.

Bên cạnh đó, hiện tượng tiếp xúc giữa da đầu với gối trong thời gian dài; còn dẫn đến việc da đầu tiết nhiều mồ hôi hơn. Điều này khiến em bé cảm thấy ngứa ngáy khó chịu; bởi vậy sẽ thường xuyên quấy khóc và cựa quậy nhiều.

Cũng vì nguyên nhân này mà các em bé thường dễ xuất hiện tình trạng hói vành khăn. Không những thế, nếu các bậc phụ huynh sử dụng những chiếc gối được làm bằng chất liệu cứng cho bé sử dụng; cũng có thể là yếu tố tác động đến mái tóc của các bé.

Một nguyên nhân không thể không nhắc tới khi nói đến vấn đề trẻ sơ sinh bị hói đầu rụng tóc. Hiện tượng cứt trâu này không chỉ khiến em bé bị rụng tóc; nó còn tác động đến quá trình hình thành tóc mới của trẻ.

Căn nguyên của tình trạng này đến từ sự hoạt động quá mạnh từ tuyến da đầu của trẻ. Dẫn đến việc da đầu tiết ra quá nhiều bã nhờn.

Lượng bã nhờn thừa thãi này sau sẽ dần dần kết dính lại với những tế bào chết trên da. Lâu dần sẽ tạo thành bức tường ngăn cản sự bong tróc của tế bào chết. Nó chính là những mảng bám bẩn trên da đầu bé mà chúng ta vẫn thường gọi là cứt trâu đó.

Thế nhưng, các bậc phụ huynh cũng không nên quá căng thẳng nếu em bé nhà mình gặp hiện tượng này. Bởi chúng sẽ nhanh chóng biến mất sau một khoảng thời gian nhất định; khi đó lớp tóc mới của bé sẽ mọc dày lên ngay.

Bên cạnh đó, hiện tượng trẻ sơ sinh bị hói trán cũng có thể xuất phát từ các loại vi khuẩn gây hại như nấm, da đầu. Để hạn chế nguy cơ này, chị em hãy nhớ bổ sung cho bé đủ chất dinh dưỡng và ngủ đủ giấc.

Bổ sung dưỡng chất cho bé

Nếu em bé mới sinh không may bị ít tóc, cha mẹ có thể đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra canxi. Nếu được xác định là thiếu canxi; bác sĩ sẽ đưa ra hàm lượng canxi cần thiết phải bổ sung cho bé.

Bên cạnh đó, các mẹ nhớ bổ sung thêm rau xanh, sữa… vào bữa ăn hàng ngày của bé. Nhằm bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mái tóc.

Thay đổi thói quen khi ngủ cho bé

Những thói quen ngủ không đúng cách, hay dụi đầu của bé; cũng là một tác nhân khiến trẻ sơ sinh bị hói trán, hoặc hói vành khăn.

Khi các bé lớn dần lên, tình trạng này sẽ giảm dần và biến mất. Thế nhưng, cha mẹ hoàn toàn có thể tác động thay đổi thói quen ngủ của bé sao cho thích hợp; để ngăn ngừa hiện tượng này xảy ra.

Cho em bé phơi nắng khi thích hợp

Lượng vitamin D không đủ cũng có thể dẫn đến trẻ ít tóc hoặc hói đầu. Bởi vai trò của vitamin D trong việc hấp thụ canxi và phốt pho là rất lớn.

Để giải quyết vấn đề này, các bậc phụ huynh hãy bớt chút thời gian (chỉ 10-15 phút mỗi ngày) vào buổi sáng (trong khoảng 6-8 giờ sáng) để cho trẻ tắm nắng.

Đây là một phương pháp giúp hấp thụ vitamin D cực kì hiệu quả. Nhờ đó, có thể giảm thiểu nguy cơ trẻ bị còi xương; cùng với đó là giúp kích thích tóc trẻ mọc nhiều hơn.

Hãy chuẩn bị một lọ dầu oliu bôi và massage lên da đầu của bé; sau đó gội lại bằng dầu gội dành cho trẻ em. Cách này có thể giúp bổ sung độ ẩm cho da đầu; nhờ đó tóc phát triển nhanh hơn.

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ khi bé còn trong bụng mẹ

Hãy cung cấp nguồn dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé; ngay khi em bé còn đang ở trong bụng mẹ. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng; có thể giúp bé tránh được nguy cơ thiếu hụt dưỡng chất và phòng chống hói đầu cho trẻ.

Vị trí ngủ cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nếu trẻ được nằm ngủ ở những vị trí thoáng mát, nhiệt độ thích hợp; chăn đệm và gối mềm mịn thì giấc ngủ sẽ sâu hơn. Em bé cũng cảm thấy thoải mái dễ chịu; nhờ đó lượng mồ hôi tiết ra cũng giảm đi đáng kể.

Cho em bé ăn trước khi ngủ

Bên cạnh đó, hãy lựa chọn những bộ đồ với chất liệu mềm mịn, thoải mái cho trẻ mặc. Nhờ thế em bé mới dễ ngủ, và không gặp ngứa ngáy khó chịu gây tỉnh giấc. Làm vậy cũng ngăn ngừa được rất nhiều nguy cơ hói đầu đấy.

Hạn chế cắt tóc, cạo đầu cho trẻ

Nhiều bậc cha mẹ có thói quen cạo hay cắt tóc cho trẻ để cho mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng việc này không nên làm thường xuyên; bởi nó có thể khiến tóc trẻ mọc chậm hơn bình thường.

Các chuyên gia khuyến cáo phụ huynh không nên cạo hay cắt tóc cho trẻ quá nhiều. thay vì cắt, các bạn có thể dùng lược chải nhẹ nhàng; kèm theo một chút massage đầu để kích thích mọc tóc cho bé.

Hói Đầu Thì Phải Làm Sao

Trẻ Sơ Sinh Bị Hói Đầu, Trán Phải Làm Sao? Cách Chữa Đơn Giản

Phải Làm Sao Với Tình Trạng Hói Đầu?

Chó Bị Hóc Xương Phải Làm Sao? Cách Chữa Chó Bị Hóc Xương Ngay Tại Nhà

Cách Trị Hóc Xương An Toàn Hiệu Quả Tại Nhà Với Nguyên Liệu Sẵn Có

Làm Sao Để Biết Em Bé Bú Đủ Sữa Hay Không?

Giúp Với Các Mẹ: Làm Sao Để Vợ Chồng Nhanh Có Em Bé

Cách Quên Người Yêu Cũ, Bạn Gái, Bạn Trai Cũ

Cách Giúp Bạn Dễ Dàng Có Nhiều Bạn Mới

Lý Do 12 Cung Buồn Phiền

Lắng Nghe 10 Cách Quên Đi Kẻ Bạc Tình Phụ Nghĩa Khiến Ta Cảm Thấy Thanh Thản, An Nhiên

Em bé giảm cân liên tục: Nếu em bé không bắt đầu lấy lại trọng lượng khi mới sinh sau 5 ngày, hoặc sau thời điểm đó bé bắt đầu giảm cân thay vì tăng cân.

Nước tiểu của bé sẫm màu: nước tiểu trong hoặc có màu nhạt tức là bé nhận đủ nước, nếu đậm hơn có thể là một dấu hiệu cho thấy bé đang thiếu nước.

Bé quấy khóc hoặc ngủ lịm đi trong nhiều giờ: Bé buồn ngủ khi bạn cho bé bú nhưng sẽ quấy khóc khi bạn đặt bé xuống.

Việc cho bé bú luôn mất nhiều hơn một giờ và em bé có vẽ chưa thỏa mãn.

Bầu vú của bạn không thấy dễ chịu hơn sau khi cho bé bú.

Bạn ít nghe tiếng bé nuốt trong khi bú.

Em bé nên bú ít nhất 8 lần trong 24 giờ. Nhiều trẻ sơ sinh sẽ bú tới 10-12 lần hoặc nhiều hơn, tính cả những lần bú dài và bú qua loa. Các lần bú của bé cách nhau 1.5-3 giờ trong ngày và 4 giờ vào đêm rất có lợi cho các cặp đôi đang có con bú.

Bạn đừng mong đợi em bé sẽ bú cách nhau mỗi 4 giờ trong cả ngày – thường thì bé sẽ không đủ cân nặng nếu bú theo cách đó. Có thể bạn sẽ phải đánh thức em bé để cho chúng ăn – trẻ sơ sinh thường không đòi ăn đủ thường xuyên, đặc biệt trong tuần thứ nhất hoặc thứ hai sau khi chào đời.

Trong tháng đầu tiên, bé có thể đòi bú mỗi 2-3 giờ hay 8-12 lần trong 24 giờ. Điều này có vẻ như rất nhiều và làm cho bạn băn khoăn xem liệu bé có bú đủ sữa trong mỗi lần hay không – nhưng hãy nhớ rằng, em bé mới sinh của bạn có một cái dạ dày bé xíu và cần làm đầy thường xuyên.

Bé có thể bú 8-9 lần một ngày trong tháng thứ hai, 7-8 lần một ngày trong tháng thứ ba, và sau đó bắt đầu bú thường xuyên hơn trong tháng thứ tư – nhưng trong thời gian ngắn hơn khi bé trở nên hiếu động và dễ xao nhãng.

Sau 4 tháng, bé sẽ bắt đầu giảm tần số bú một lần nữa. Khi được 6 tháng, hầu như bé chỉ bú 5-6 lần trong 24 giờ, và lúc đó bé có thể trì hoãn khi bú cho đến khi bạn thúc giục bé.

Cách Ứng Xử Khi Trẻ Có Thêm Em

Một Em Bé Trai Hỏi Đức Phanxicô: “thưa Cha, Vì Sao Cha Làm Giáo Hoàng?”

Bí Quyết Cho Vợ Chồng Trẻ: Làm Sao Để Nhanh Có Em Bé?

Tổng Hợp Các Cách Để Có Vòng Eo Thon Gọn

20 Cách Tăng Traffic Cho Website Của Bạn Để Lên Top Google

Em Bé Trong Bụng Mẹ Có Ngủ Không? Làm Sao Biết Bé Đang Ngủ?

Làm Thế Nào Để Đưa Bé Vào Giấc Ngủ Trong 2 Năm: Lời Khuyên, Lời Khuyên

Cách Chống Buồn Ngủ Khi Học Bài, Ôn Thi

Làm Thế Nào Để Có Bộ Ngực Đẹp?

Bí Quyết Để Có Bộ Ngực Đẹp Và Săn Chắc

Làm Thế Nào Để “dụ Dỗ” Bạn Gái Chơi Game

“Thưa chuyên gia, em đang mang thai ở tuần thứ 20 rồi. Lần đầu có em bé nên em còn rất lúng túng. Nhiều lúc không thấy thai máy em rất sợ, không biết có phải bé đang ngủ hay không nhưng sau đó lại thấy bé đạp, hú hồn hú vía? Vậy xin hỏi Trần Thu Hà (25 tuổi – Thái Nguyên) em bé trong bụng mẹ có ngủ không và làm thế nào biết bé ngủ hay thức ạ?”

Bạn Thu Hà thân mến, thắc mắc em bé trong bụng mẹ có ngủ không của bạn cũng được đông đảo bà bầu quan tâm. Vậy chúng tôi xin được trả lời chị em như sau:

Với môi trường tối và tĩnh lặng, nhiệt độ duy trì ổn định, tử cung của người mẹ là một chiếc nôi vô vùng êm ái cho thai nhi ngủ và phát triển từng ngày trong những giấc ngủ đó.

Làm sao biết bé trong bụng mẹ ngủ hay thức?

Ngoài thắc mắc em bé trong bụng mẹ có ngủ hay không? Bạn Hà còn có thắc mắc là khi nào biết em bé ngủ hay thức?

Dẫu vậy, thai nhi ngủ bao lâu trong bụng mẹ cũng phụ thuộc vào tính cách của từng đứa trẻ, có bé ngủ nhiều hoặc ít hơn một chút so với bình thường.

Điều này giải thích vì sao khi ra đời, những đứa trẻ sơ sinh rất hay bị giật mình khi có tiếng động, ánh sáng mạnh.

Làm cách nào để đánh thức em bé trong bụng mẹ không ngủ nữa?

Thông thường bé thức hay ngủ trong bụng , thì mẹ cũng không nên can thiệp vào mà hãy tuân theo sự phát triển tự nhiên của bé. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp như siêu âm thai, hoặc quá hoảng hốt không thấy thai máy thì chị em có thể đánh thức em bé đang ngủ trong bụng mẹ như sau:

– Uống nước cam hoặc nước ép táo trước khi đi siêu âm 30 phút. Hoặc đi bộ nhẹ nhàng trước khi bác sĩ siêu âm để đánh thức bé đang ngủ trong bụng mẹ;

– Mẹ cười lớn, nói chuyện to hay ho cũng có thể khiến bé tỉnh giấc;

Phương Pháp Học Tốt Môn Văn Lớp 8

Làm Thế Nào Để Đạt Được Kết Quả Học Tập Tốt Khi Du Học?

Sinh Viên Cao Đẳng Dược Nên Học Tập Thế Nào Để Đạt Được Kết Quả Tốt Nhất?

Làm Thế Nào Để Học Tin Học Văn Phòng Một Cách Có Hiệu Quả

Làm Gì Để Học Tốt Môn Toán Lớp 2?

Dấu Hiệu Nhận Biết Thai Nhi Quay Đầu: Tuần Thứ Mấy Thì Thai Nhi Quay Đầu Xuống

Bà Bầu Bị Đau Bụng Đi Ngoài Phải Làm Sao? Có Nguy Hiểm Không?

Làm Sao Biết Trẻ Sơ Sinh Đã Ợ Hơi?

Vì Sao Trẻ Mọc Răng Nanh Trước? Em Bé Mọc Răng Nanh Bị Sốt Bao Lâu?

Mọc Răng Khôn Đau Họng Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Nhận Biết

Làm Sao Để Biết Bé Sắp Mọc Răng Sữa ?

Nếu mẹ bầu chưa biết chính xác tuần thứ mấy thì thai nhi quay đầu xuống thì có thể quan sát các dấu hiệu nhận biết thai nhi quay đầu sau đây ở tuần 32 34 36 hoặc sớm hơn ở tuần 30.

dấu hiệu nhận biết thai nhi quay đầu

Những thắc mắc về thai nhi tuần thứ bao nhiêu thì quay đầu, thai nhi quay đầu tuần thứ bao nhiêu trogn 40 tuan thai không phải mẹ nào cũng biết và chắc chắn là không pảhi ai cũng như ai vì có thai nhi ngôi thai ngược hoặc là ngôi thuận.

Các mẹ muốn biết dấu hiệu nhận biết thai nhi đã quay đầu đặt câu hỏi về vấn để này rất nhiều, nhất là các mẹ mới lâdn đầu mang thai con trai như ý muốn hay chuẩn bị sinh con gái đầu lòng.

Tuần này là qua tuần thứ 39 rồi vậy mà e vẫn chưa sanh các chị ơi! Em cũng không biết con em nó quay đầu xuống dưới chưa nữa mà em chỉ thấy ở chổ nào con cũng đạp cả, thức suốt đêm và ngày. Em sợ nó thức suốt sẽ ko tốt cho con. Em chỉ hơi có triệu chứng co thắt thôi nhưng có nhiều cơn gò bụng làm bụng em căng cứng ngắc, đó có phải là con gò ko mấy chị? Em nghe nói nếu bụng gò cứng hoài như thế thì ko tốt. Em đau lưng nhiều và bầu tụt xuống nhiều, vậy em sắp sanh chưa mấy chị, làm ơn tư vấn giúp em em đang lo lắm.

Hôm qua khám hỏi bs liệu mẹ có biết con quay đầu xuống ntn ko? Bs bảo chỉ có chuyên môn mới biết được thôi. Giờ chỉ cần siêu âm là biết ngay.

Đúng như mẹ Caly nói đấy ! Đáng lẽ ra trong tháng cuối cùng mẹ nó phải khám 1 tuần /1 lần chứ.GẦn đến ngày sinh nhiều khi phải khám 3 ngày / 1 lần í.Thế mẹ nó đi khám không hỏi bác sĩ xem bé ở ngôi thai nào à? Mẹ nó mau đi khám đi!Giờ sắp sinh rùi, còn phải làm thủ tục đăng kí sinh nữa chứ!

Bạn à, giai đoạn này khám thai với SA quan trọng lắm chứ. Bạn sẽ biết em bé quay đầu hay chưa, nếu quay rồi thì có thể đẻ thường chứ chưa quay thì chắc chắn phải mổ đó và ít nhất phải biết điều này thì bạn mới chuẩn bị được tinh thần chứ. Thứ 2, bạn phải kiểm tra lượng nước ối thường xuyên vì những tuần cuối rất nhiều người bị rỉ ối gây ra thai lưu. Nhiều khi nước ối bị rỉ bạn không tự biết được ý chứ nên phải đi khám và SA. Thứ nữa, bạn đã làm hết các xét nghiệm trước sinh chưa? Cái này cũng quan trọng lắm đấy.

em bé của mình đến tuần 36 mới chịu quay đầu xuống. Có 1 đêm nằm nghe con lục cục trườn trong bụng, lúc đó cũng chả biết có phải nó quay xuống không. Nhưng mấy hôm sau thấy nó nấc cụt ở phía dưới đưa lên, mà phần bụng trên của mình thì cứ rập rềnh như sóng, đoán là chân anh chàng đạp. Quả nhiên cuối tuần đi kiểm tra lại thì bé đã là ngôi thuận rồi, không ngược như hôm 35 tuần đi siêu âm nữa. Mà nó quay đầu xuống thì mình ăn uống được nhiều hơn, và mót tè nhiều hơn. Bụng sệ xuống, có cảm giác nặng hơn.

dấu hiệu nhận biết thai nhi đã quay đầu

Siêu âm là cách chính xác nhất để xác định thai đã xoay đầu hay chưa khi mẹ rơi vào các tuần từ 32-33 trở đi. Ngoài ra mẹ cũng có thể đoán biết thai đã quay đầu hay chưa thông qua vị trí thai máy, cử động tay, chân của trẻ trong bụng mẹ có giống thông thường hay không hay có sự thay đổi về vị trí.

Vị trí ngôi thai chuẩn nhất của bé khi chuẩn bị chào đời là đầu quay xuống dưới cổ tử cung, mặt úp vào phía trong bụng mẹ. Từ khoảng tuần thứ 32-34, thông thường các bé sẽ tự quay đầu thai để dễ dàng sinh nở. Tuy nhiên có một số bé ở vị trí ngôi mông, nghĩa là mông nằm phía bên dưới cổ tử cung. Vị trí này thường là vị trí tạm thời ở quý thứ 3 thai kỳ nhưng đến những tuần cuối bé vẫn không chịu quay đầu. Nếu em bé không chịu quay đầu thì mẹ có thể sẽ gặp khó khăn khi sinh và phải đẻ mổ.

làm thế nào để ngôi thai thuận

Ở vị trí ngồi, mẹ luôn để đầu gối thấp hơn hông. Nếu ngồi ghế, ngồi ô tô… nên dùng một miếng đệm lót để hông cao hơn đầu gối. Thường xuyên giải lao, đi lại không nên ngồi lâu một chỗ.

Mẹ nên nằm ngủ ở tư thế nằm nghiêng để bé dễ dàng xoay được người, khi nằm ngửa, bé sẽ không thể quay đầu xuống phía hông.

Tập động tác bò 4 chân mỗi ngày để bé có thể di chuyển phần gáy về phía bụng mẹ.

Các bài tập thể dục phối hợp cả tay và chân mỗi lần khoảng 10 phút giúp thai nhi quay đầu dễ dàng và có ngôi thai thuận lợi. Với những bà bầu có ngôi thai không thuận, luyện tập như vậy cũng giúp em bé di chuyển lại về tư thế tốt hơn.

Các cơn co bóp tử cung trong những tuần cuối sẽ giúp bé quay mặt về phía lưng, do đó các bà bầu cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn và bổ sung năng lượng chờ ngày lâm bồn.

thai nhi quay đầu bao lâu thì sinh

Khi bạn ở những tuần cuối thai kỳ, em bé sẽ quay đầu xuống dưới cổ tử cung để thuận lợi cho việc sinh nở. Ở vị trí này, em bé sẽ đỡ tạo áp lực lên dạ dày và phổi khiến bạn có thể cảm thấy dễ chịu, ăn ngon miệng và thở cũng dễ dàng hơn.

Các dấu hiệu nhận biết thai nhi quay đầu

dấu hiệu thai nhi quay đầu, dấu hiệu khi thai nhi quay đầu, dấu hiệu nhận biết thai nhi quay đầu, thai nhi quay đầu tuần thứ mấy, thai nhi quay đầu trong bao lâu, thai nhi quay đầu ở tuần 32, thai nhi quay đầu xuống dưới

thai nhi quay đầu mấy lần, thai nhi quay đầu bao lâu thì sinh, bao giờ thai nhi quay đầu, thai nhi bắt đầu quay đầu khi nào, biểu hiện thai nhi quay đầu, cách nhận biết thai nhi quay đầu

Ăn Chay Có Phạm Tội Sát Sinh Không? Cỏ Cây Có Linh Hồn Không

Những “bóng Hồng” Trong Âm Nhạc Trịnh ” Đô Thị & Phát Triển

Nhạc Chuông Tan Bao Giấc Mơ 1

Nội Soi Dạ Dày Có Đau Không?

Khám Phá Cách Làm Sao Để Nhổ Râu Không Đau Dành Cho Phái Mạnh

🌟 Home
🌟 Top