Làm Sao Biết Facebook Của Bạn Bị Hack?

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Khi Bị Vong Theo Lâu Ngày【78% Tự Làm Được 】Tại Nhà
 • 4 Dấu Hiệu Nhận Biết Trong Nhà Có Ma?
 • Làm Sao Cho Tóc Mau Dài Chỉ Trong 1 Tuần?
 • Làm Sao Tóc Mau Dài Hơn?
 • Làm Sao Chụp Màn Hình Iphone X Khi Không Còn Nút Home
 • Mất quyền truy cập Facebook hoặc nhận được tin nhắn báo tài khoản đã bị đổi số điện thoại đăng nhập… đồng nghĩa Facebook của bạn đã bị tấn công.

  Cuối tuần trước, chị Thanh Bình (nhân viên văn phòng tại Hà Nội) nhận được điện thoại từ người bạn gọi hỏi chị vay tiền có việc gì. Chị bất ngờ vì đang đi du lịch và không có nhu cầu mượn tiền, song người bạn kia nói rằng nhận được tin nhắn từ Facebook của chị hỏi vay. Khi kiểm tra, chị Bình đã không thể truy cập vào tài khoản của mình.

  Trường hợp trên không phải cá biệt bởi đã có không ít người bị lộ thông tin đăng nhập Facebook, sau đó bị kẻ xấu lợi dụng để nhắn tin vay tiền, nhờ mua thẻ cào điện thoại, chuyển tiền hộ… Ngoài ra, hacker có thể xem các thông tin của bạn, bao gồm các tin nhắn riêng tư, những bức ảnh hay cập nhật trạng thái ở chế độ không công khai…

  Nếu một ngày, bạn không thể đăng nhập được vào Facebook của mình dù đã nhập đúng mật khẩu thì rất có thể tài khoản của bạn đã bị hack. Hoặc khi bạn nhận được e-mail từ Facebook rằng tài khoản đã được đổi mật khẩu, đổi e-mail, đổi số điện thoại đăng nhập mà bạn không làm điều đó thì cũng đồng nghĩa với việc tài khoản đã bị tấn công.

  Facebook bị hack tự đăng bài, tự gửi link thì phải làm thế nào?

  Kiểm tra Facebook của bạn có bị hack hay không

  Những dấu hiệu trên đã rất rõ ràng, song ngay cả khi kẻ xấu không thực hiện bất kỳ hành động nào tương tự, bạn cũng có thể biết được tài khoản của mình có bị hack hay không, bằng cách sử dụng tính năng Nơi bạn đã đăng nhập

  Tại đây, Facebook sẽ liệt kê tất cả thiết bị được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của bạn và vị trí của chúng. Nếu thấy thiết bị hoặc vị trí khả nghi, bấm vào nút ba chấm bên cạnh và chọn Đăng xuất để thoát tài khoản khỏi thiết bị đó. Còn phát hiện đáng ngờ, chọn Không phải bạn? để Facebook tiến hành các bước rà soát lại hoạt động tài khoản.

  Khi nghi ngờ tài khoản Facebook của mình bị hack, lập tức đổi mật khẩu và đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị trong phần Nơi bạn đã đăng nhập. Cách khác là chọn vào phần Không phải bạn? như ở mục trên rồi tiến hành các bước theo hướng dẫn của Facebook.

  Tiếp theo, bật tính năng Xác thực 2 yếu tố. Đây là lớp bảo mật bổ sung mà sau khi nhập mật khẩu, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã đăng nhập: có thể là dãy số gửi về số điện thoại của bạn, khoá bảo mật dạng USB hoặc NFC hay dãy số thông qua ứng dụng chẳng hạn Google Authenticator, Duo Security.

  Ngoài ra, người dùng nên cài đặt tài khoản tin cậy để lấy lại Facebook khi gặp vấn đề. Liên hệ tin cậy là những người bạn mà bạn đã chọn để có thể trợ giúp một cách an toàn nếu gặp sự cố đăng nhập vào tài khoản của mình. Danh sách này gồm 3-5 người bạn, cài đặt trong phần Tăng cường bảo mật.

  Facebook bị hack tự đăng bài, tự gửi link thì phải làm thế nào?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vỡ Ỗi Là Gì? Dấu Hiệu Vỡ Ối Mẹ Bầu Cần Phải Biết
 • Vỡ Nước Ối Và 3 Điều Mẹ Bầu Cần Lưu Ý
 • Có Căn Tu Là Như Thế Nào? Xem Tướng Người Có Căn Tu Phật
 • Có Căn Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Mình Có Căn Hầu Đồng?
 • Làm Sao Để Tóc Mau Dài ?
 • Làm Sao Biết Tài Khoản Facebook Đã Bị Hack?

  --- Bài mới hơn ---

 • Iphone 5 Có Facetime Không Và Gọi Có Tốn Tiền Không
 • Cách Sử Dụng Facetime Trên Iphone 4S Toàn Tập
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Gọi Facetime Trên Iphone 4
 • Làm Thế Nào Để Kích Hoạt Facetime Trên Iphone 5, 5S Một Cách Hoàn Hảo
 • Lỗi Iphone 5 Không Có Facetime Làm Sao Để Khắc Phục?
 • Tin tặc (hacker) có nhiều cách tấn công tài khoản Facebook. Và một khi chúng đã chiếm được tài khoản, chúng có thể lợi dụng chức năng tự động đăng nhập để tiếp tục xâm nhập vào các tài khoản trên những trang web khác. Không những vậy, tài khoản Facebook còn cung cấp cho hacker rất nhiều thông tin cá nhân chúng có thể sử dụng để đánh cắp danh tính của nạn nhân.

  Có một cách đơn giản để bạn kiểm tra xem tài khoản Facebook có bị hack hay không đó là sử dụng chức năng theo dấu đăng nhập của Facebook.

  Ở đây, Facebook sẽ liệt kê tất cả các thiết bị được sử dụng để đăng nhập vào tài khoản của bạn và vị trí của chúng. Nếu phát hiện thiết bị lạ, khả năng tài khoản của bạn đã bị hack. Hãy nhấn End Activity ở bên phải để kết thúc phiên đăng nhập tương ứng với thiết bị đó. Hacker sẽ bị đăng xuất, tạm thời.

  Một số cách khác để kiểm tra liệu tài khoản Facebook có bị tấn công:

  – Tên, ngày sinh, email hay mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.

  – Ai đó đã gửi lời mời kết bạn đến những người bạn không hề biết.

  – Tin nhắn được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không phải là người soạn chúng.

  – Status xuất hiện trên timeline của bạn và bạn không phải là người viết chúng.

  Làm gì nếu tài khoản Facebook bị hack?

  Sau khi nhấn End Activity, bạn cần đổi ngay mật khẩu tài khoản. Kế đến, truy cập vào trang trợ giúp của Facebook. Facebook có một hệ thống trợ giúp người dùng lấy lại tài khoản khi bị hack.

  Truy cập vào trang trợ giúp Facebook, nhấp vào I think my account was hacked or someone is using it without my permission, và sau đó chọn secure it. Facebook sẽ đưa bạn đến trang đăng nhập và hướng dẫn bạn các bước để bạn lấy lại tài khoản của mình. Bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện việc này tại bài viết Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack.

  Ngoài ra, để đề phòng việc bị hack tài khoản, bạn nên thực hiện ngay các bước trong bài viết 4 cách bảo vệ tài khoản Facebook, tránh bị hack.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bảo Mật Facebook Không Bị Hack
 • Cách Sử Dụng Sticker Facebook
 • Cách Đăng Xuất Facebook Messenger Trên Iphone
 • 2 Cách Theo Dõi Người Yêu Trên Facebook Messenger 2022 Hiệu Quả
 • Cách Khắc Phục Gửi Mail Vào Spam
 • Làm Sao Để Tránh Bị Hack Tài Khoản Facebook?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tăng Bạn Bè Trên Facebook Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Chrome Không Vào Được Facebook
 • Cách Đổi Dns Trên Iphone Ipad Để Vào Facebook
 • Cách Đổi Dns Google 8.8.8.8, Tốc Độ Cao Đổi Dns Win 7, 8, 10, Xử Lý Lỗ
 • Hướng Dẫn Cách Ẩn Cá Nhân Trên Facebook
 • Đây có thể là điều rất cơ bản khi sử dụng facebook nhưng hầu như chúng ta đều khá dễ dãi khi điền các thông tin về bản thân. Việc để tên, ngày sinh, nơi ở, trường lớp hay nơi công tác thật của bạn chính là những thông tin giúp facebook có thể bảo vệ tài khoản facebook của bạn một cách an toàn nhất.

  2. Cung cấp số điện thoại và email “chính chủ”

  Chỉ với một số điện thoại hay một tài khoản mail có thật là bạn có thể lập một tài khoản facebook khá dễ dàng. Chính vì vậy nhiều người đã mượn số điện thoại hay mail của người khác, thậm chí sử dụng sim rác, mail ảo để lập tài khoản facebook. Khi sự cố xảy ra, thật khó để có thể lấy lại được tài khoản cũ.

  Do vậy, bạn cần cung cấp cho facebook số điện thoại cũng như mail của chính bản thân bạn để có thể dùng chúng lấy lại tài khoản facebook khi bị hack.

  3. Thay đổi câu hỏi bảo mật

  Những câu hỏi mặc định của facebook như: Bạn sinh ra ở đâu? Tên một người bạn thân?… đều rất dễ để kẻ xấu có thể lợi dụng hack tài khoản của bạn.

  Vì vậy, bạn nên chọn những câu hỏi bảo mật có tính chất ngẫu nhiên và khó đoán. Ví dụ: Bạn hay chơi game gì nhất? Câu trả lời: Prince of Persia, Ghost of war hay Worm Party,…

  4. Kích hoạt nhận thông báo khi đăng nhập

  Khi bật chức năng thông báo đăng nhập thì chỉ cần có bất kỳ ai đăng nhập vào tài khoản của bạn ở bất cứ một thiết bị không tin cậy nào (đăng nhập lần đầu tiên ở máy lạ hay 2 thiết bị đang cùng lúc đăng nhập vào 1 tài khoản) thì facebook sẽ thông báo về ngay cho bạn thông qua thanh thông báo, mail hay số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

  5. Tạo 2 lớp bảo mật

  Nếu tính năng này được bật thì mỗi lần đăng nhập, ngoài mật khẩu bạn sẽ cần nhập một đoạn mã bí mật (dưới dạng kí tự hoặc mã QRcode) được gửi tới điện thoại. Đây là cách bảo mật khá hữu hiệu trước những tay hacker nguy hiểm.

  6. Đặt mật khẩu mạnh và thay đổi định kỳ

  Nếu mật khẩu của bạn quá đơn giản như một dãy số dễ đoán (123456,111111,..), số điện thoại, họ tên hay ngày tháng năm sinh thì các hacker không cần tới 1 phút để phá mật khẩu của bạn.

  Vì vậy hãy tạo một mật khẩu đủ mạnh và thay đổi nó thường xuyên, ít nhất là 1 tháng 1 lần. Một mật khẩu đủ mạnh phải bao gồm: chữ, số, ký tự đặc biệt, chữ viết hoa và có độ dài hơn 8 ký tự. Ví dụ: [email protected]

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo mật khẩu bạn có thể sử dụng trang web chúng tôi để tự động tạo một mật khẩu đủ mạnh cho bạn. Ngoài ra trang web này còn cung cấp cho bạn những gợi ý để bạn dễ dàng nhớ được các mật khẩu của mình.

  7. Hạn chế để các ứng dụng sử dụng tài khoản facebook làm tài khoản đăng nhập

  Sử dụng tài khoản facebook để đăng nhập các ứng dụng, diễn đàn bên ngoài là một việc hết sức tiện lợi. Tuy nhiên điều này có thể mang lại nhiều rủi ro, đặc biệt là khi bạn dùng tài khoản facebook để đăng nhập vào các ứng dụng hay diễn đàn không trong sáng.

  Bạn chỉ nên dùng tài khoản facebook để đăng nhập vào các ứng dụng do facebook tạo ra hoặc của các nhà cung cấp đáng tin cậy. Bạn có thể vào Settings – Apps để xem các ứng dụng nào đang sử dụng tài khoản facebook của bạn để đăng nhập và loại bỏ các ứng dụng không đáng tin.

  8. Cẩn trọng trước đường link và ứng dụng lạ

  Đặc biệt chú ý những trang web có giao diện nhái lại facebook, bởi đây chính là những trang web do hacker lập ra để lừa người dùng “biếu không” tài khoản facebook cho chúng.

  Khi like status, like trang, chia sẻ nội dung hay tham gia nhóm mới bạn cần xem xét kỹ nội dung cũng như tính an toàn của chúng.

  9. Thoát khỏi facebook khi bạn dùng chung máy tính với người khác

  Nếu quên, bạn có thể đăng xuất từ xa bằng cách: Vào Thiết lập – Bảo mật – Nơi bạn đăng nhập. Trang này là danh sách trình duyệt và thiết bị đã được sử dụng gần đây để đăng nhập vào tài khoản của bạn (bao gồm ngày, giờ và vị trí tương đối khi đăng nhập). Tại đây bạn có thể chọn kết thúc từng hoạt động riêng lẻ hoặc kết thúc toàn bộ hoạt động trên thiết bị đã đăng nhập trước đó.

  10. Không nên làm bạn với tất cả mọi người

  Để tránh việc ai đó có thể thu thập các thông tin trong “profile” của bạn. Bạn chỉ nên kết bạn với những người mà bạn biết họ trên thực tế. Đừng đồng ý kết bạn với tất cả những lời mời vì rất có thể hacker là một trong số họ đấy!

  Làm gì khi cha mẹ kết bạn trên Facebook?

  (Techz.vn) Giờ đây, mạng xã hội facebook không chỉ dành riêng cho giới trẻ, mà còn có cả sự “chung vui” của các bậc phụ huynh. Vậy các bạn trẻ phản ứng ra sao với điều này?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Lịch Sử Chat Facebook, Lưu Tin Nhắn Facebook Về Máy Tính
 • Làm Sao Để Xóa Được Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn ?
 • Xóa Tin Nhắn Facebook Messenger Trên Androi
 • Chia Sẻ Cách Farm Lính Lol Siêu Ngầu Từ Các Cao Thủ
 • 18 Cách Tăng Like Trên Facebook Dễ Dàng Và Hiệu Quả
 • Làm Sao Để Biết Facebook Của Bạn Trong Danh Sách Tài Khoản Bị Hack?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đổi Dns Vào Facebook Trên Macbook Đơn Giản
 • 3 Cách Để Chạy Windows Trên Macbook, Imac Và Hướng Dẫn Cài Win Bằng Bootcamp
 • Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Httrack Trên Macbook 2022
 • Quên Mật Khẩu Facebook Phải Làm Sao?
 • Làm Thế Nào Để Thoát Dfu Mode Trên Iphone Của Bạn
 • 1. Ghé thăm trung tâm trợ giúp Facebook sau khi đăng nhập: https://www.facebook.com/help/securitynotice?ref=sec

  2. Cuộn xuống mục “Is my Facebook account impacted by this security issue?”

  3. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy câu trả lời Yes (Có) hoặc No (Không) để xác định mình có phải nạn nhân hay không. Những người bị ảnh hưởng sẽ nhận được cảnh báo như sau ngay trên đầu News Feed.

  A. Bạn là 1 trong 15 triệu người có tên và email và/hoặc số điện thoại bị truy cập

  B. Bạn là 1 trong 14 triệu người có dữ liệu cá nhân bao gồm “tên người dùng, giới tính, ngôn ngữ, tình trạng quan hệ, tôn giáo, quê quán, thành phố đang sống, ngày sinh, loại thiết bị dùng để đăng nhập Facebook, giáo dục, công việc, 10 điểm check-in hoặc được tag mới nhất, website, người hoặc trang theo dõi, 15 tìm kiếm gần đây nhất”.

  C. Bạn là 1 trong 1 triệu người dùng có token truy cập bị đánh cắp nhưng tài khoản của bạn thực ra chưa bao giờ bị xâm phạm.

  1. Bạn không cần thiết phải đổi mật khẩu Facebook hay thông tin thẻ tín dụng vì cho tới nay chưa có bằng chứng dữ liệu bị truy cập trong vụ tấn công. Tuy nhiên, đổi mật khẩu là điều bạn nên làm thường xuyên.

  2. Đề phòng tin nhắn rác, cuộc gọi, email hay điện thoại lừa đảo vì có thể thông tin liên lạc của bạn đã bị bán cho doanh nghiệp xấu.

  4. Nếu bạn nằm trong nhóm B phía trên, bạn nên liên hệ với ngân hàng và nhà mạng để bổ sung lớp bảo mật thứ hai như mã pin. Đó là bởi vì hacker có đủ dữ liệu sinh học để thực hiện các cuộc tấn công kỹ thuật mạng, nơi chúng giả vờ là bạn và dùng dữ liệu đánh cắp được để trả lời các câu hỏi bảo mật rồi giành quyền truy cập tài khoản của bạn để lừa đảo bạn bè, đánh cắp và bán tài khoản mạng xã hội hay đổi số điện thoại sang số của chúng để can thiệp vào xác minh 2 bước.

  5. Cân nhắc liệu có nên sử dụng Facebook nữa hay không.

  Theo ICT news

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hack Mật Khẩu Facebook Đọc Trộm Tin Nhắn Facebook Trong 1 Phút Đơn Giản
 • Cách Quên Đi Người Yêu Cũ Nhanh Nhất
 • Những Cách Để Quên Đi Người Yêu Cũ
 • Cách Bỏ Thói Quen Xấu Với Kỹ Thuật Vòng Tay Cao Su
 • Top 100 Thói Quen Xấu Và Cách Bỏ Chúng Tốt Nhất
 • Làm Thế Nào Để Facebook Không Bị Hack?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Tài Khoản Facebook Không Bị Khóa
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Sặc Sữa Phải Làm Thế Nào?
 • Làm Thế Nào Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Nghẹt Mũi?
 • Làm Thế Nào Để Ổn Định Huyết Áp?
 • Tìm Hiểu Tình Trạng Huyết Áp Không Ổn Định, Lên Xuống Thất Thường
 • Để tránh người lạ đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, người dùng có thể sử dụng chính những tính năng do Facebook cung cấp để tăng cường bảo mật cho tài khoản.

  Facebook thực sự là một mảnh đất màu mỡ mà rất nhiều hacker nhòm ngó tới, và bằng chứng là việc gần đây rất nhiều tài khoản Facebook của người dùng đang bị đánh cắp.

  Tài khoản facebook bị hack thì có rất nhiều lý do, cao siêu thì mình không biết nhưng những cách đơn giản mà các hacker vẫn dùng là tạo ra một trang giao diện và tên miền gần giống với facebook, khi bạn đăng nhập vào thì tất nhiên họ sẽ biết được mail và password rồi.

  Cũng giống với tính năng bảo mật 2 lớp cho gmail, tài khoản Facebook cũng cho phép bạn thiết lập đăng nhập 2 lớp mật khẩu để đảm bảo an toàn cho người dùng.

  Vậy làm thế nào để bảo vệ tài khoản facebook một cách an toàn nhất và kích hoạt được tính năng bảo mật 2 lớp trên Facebook, mời các bạn tham khảo bài hướng dẫn rất chi tiết sau đây!

  1. Thiết lập mật khẩu đủ mạnh

  Điều cơ bản nhất để hạn chế việc tài khoản Facebook của người dùng bị người lạ đăng nhập là thiết lập một mật khẩu đủ mạnh. Hãy tránh sử dụng các mật khẩu quá dễ nhớ như những dãy số liên tiếp, dãy số giống nhau, ngày sinh, những từ quen thuộc hay đơn giản để làm mật khẩu.

  Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu sau một khoảng thời gian nhất định để đảm bảo an toàn bảo mật.

  2. Kích hoạt bảo mật hai lớp

  Đây là một trong những tính năng hiệu quả và cần thiết đối với người dùng Facebook hiện nay, yêu cầu người dùng phải nhập thêm mã xác nhận mỗi khi đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị lạ.

  Để kích hoạt tính năng này, trước tiên, bạn cần vào phần Cài đặt, sau đó chọn Bảo mật và đăng nhập. Ở mục Xác thực 2 yếu tố, hãy chọn Chỉnh sửa ở phần Sử dụng xác thực 2 yếu tố.

  Sau đó, Facebook sẽ hiển thị ra một bảng với 2 lựa chọn phương thức bảo mật là Ứng dụng xác thực Tin nhắn văn bản (SMS). Lựa chọn phương thức bảo mật xong, Facebook sẽ gửi tới ứng dụng hoặc qua tin nhắn mã xác nhận để bạn nhập vào.

  Sau khi nhập mã và nhấn Tiếp tục, sẽ có thông báo cho biết tính năng đã được kích hoạt. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp mã xác minh qua phương thức bảo mật đã chọn nếu phát hiện tài khoản của bạn đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt lạ.

  Ngoài ra, trong trường hợp điện thoại của bạn bị thất lạc và không thể nhận được mã xác thực, bạn có thể vào mục Thêm phương thức dự phòng, chọn Thiết lập ở phần Mã khôi phục, sau đó nhập mật khẩu và nhấn vào Nhận mã.

  Lúc này Facebook sẽ cung cấp 10 mã tương ứng với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưu lại và sử dụng trong trường hợp cần thiết.

  3. Kích hoạt cảnh báo đăng nhập

  Bên cạnh việc kích hoạt bảo mật hai lớp, bạn có thể tạo cảnh báo khi tài khoản Facebook bị người lạ đăng nhập.

  Để kích hoạt tính năng này, bạn vào mục Tăng cường bảo mật, chọn Chỉnh sửa ở phần Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

  Tại đây, người dùng có thể chọn nhận thông báo trên Facebook và Messenger hay gửi thông báo đến email khi có đăng nhập lạ.

  4. Chọn bạn bè liên hệ khi không thể đăng nhập

  Khi bị mất hoặc quên mật khẩu Facebook, người dùng có thể thiết lập các liên hệ tin cậy để nhờ bạn bè, người thân khôi phục lại mật khẩu. Đây là những tài khoản liên hệ đáng tin cậy của bạn là những người bạn mà bạn đã chọn để có thể trợ giúp một cách an toàn nếu bạn gặp sự cố đăng nhập vào tài khoản của mình.

  Để kích hoạt tính năng, chọn Chỉnh sửa trong mục Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được, sau đó thêm các tài khoản đáng tin cậy và lưu lại.

  5. Thoát đăng nhập Facebook từ xa

  Để đảm bảo tài khoản Facebook của bạn không bị đăng nhập bởi người lạ, bạn có thể xem thông tin ở mục Nơi bạn đã đăng nhập, chọn vào dấu ba chấm dọc bên phải các thông báo đăng nhập từ thiết bị lạ và chọn Đăng xuất hoặc chọn Đăng xuất khỏi tất cả ở cuối mục để thoát đăng nhập khỏi tất cả các thiết bị.

  Thùy Chi (T/h)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Mẹo Farm Lính Trong Lmht Để Có Thể Hack Tiền Như Skt T1 Mà Không Cần Chỉ Số Hạ Gục
 • Khắc Phục 100% Lỗi Không Vào Được Facebook Khi Bị Chặn 2022
 • 5 Cách Đơn Giản Này Sẽ Giúp Con Thông Minh Ngay Từ Trong Bụng Mẹ
 • Làm Sao Để Em Bé Hết Nấc Cục (Nấc Cụt)
 • Thế Nào Là Cặp Mông Đẹp, Dựa Trên Tiêu Chuẩn Nào Để Đánh Giá ?
 • Làm Sao Để Biết Tài Khoản Zalo Của Bạn Bị Hack?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Fix Sửa Lỗi Zoom Khi Học Online
 • Làm Sao Để Biết Ai Chặn Zalo Bạn?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Các Loại Tab Trong Word
 • 11 Điều Bạn Cần Biết Khi Hẹn Hò Hay Yêu Bảo Bình
 • Làm Sao Để Biết Mình Đã Yêu Người Bạn Thân Nhất Của Mình? / Cảm Xúc
 • Khi chúng ta cài đặt và sử dụng Zalo trên máy tính, tài khoản ở smatphone sẽ được đồng bộ với tài khoản Zalo trên máy tính. Điều này sẽ giúp bạn có thể gửi và nhận tin nhắn, hình ảnh dù sử dụng bất cứ thiết bị. Và đặc biệt, nếu chẳng may bạn phát hiện có ai nghịch ngợm tài khoản Zalo trên máy tính, hoặc chưa thoát Zalo hoàn toàn khi cho người khác sử dụng máy tính thì có thể đăng xuất tài khoản ngay trên smartphone. Người dùng có thể kiểm tra xem thiết bị nào đang sử dụng tài khoản đó, và lựa chọn để đăng xuất tài khoản Zalo từ xa. Cách này cũng giống với việc chúng ta đăng xuất tài khoản Facebook từ xa khi bị hack mà Quản trị mạng đã từng hướng dẫn bạn đọc.

  Bước 1:

  Trước hết, hãy đăng nhập vào tài khoản Zalo muốn thoát từ xa. Tại giao diện chính, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở bên phải giao diện. Sau đó, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở bên dưới.

  Bước 2:

  Trong giao diện Cài đặt trên Zalo, chúng ta sẽ nhấn vào mục Quản lý tài khoản. Sau đó, bạn nhấn chọn vào Danh sách máy tính đăng nhập, để biết có những thiết bị nào đang sử dụng tài khoản Zalo này.

  Bước 3:

  Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy danh sách máy tính đang truy cập vào tài khoản Zalo này. Bạn chọn thiết bị máy tính muốn đăng xuất từ xa, rồi nhấn chọn vào nút Đăng xuất. Ứng dụng Zalo sẽ hỏi bạn có muốn thoát tài khoản Zalo này trên máy tính từ xa hay không, bạn nhấn để xác nhận lại.

  Ngay sau đó, tài khoản sẽ được đăng xuất trên máy tính mà người dùng đã chọn. Nếu có ai sử dụng tài khoản đó, bắt buộc phải nhập quét mã QR hoặc đăng nhập bằng mã kích hoạt thì mới có thể sử dụng tài khoản này được. Thao tác thoát tài khoản Zalo trên máy tính từ xa cũng sẽ giúp chúng ta ngăn chặn được việc có người khác sử dụng tài khoản Zalo của bạn khi chưa được phép.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xóa Tạm Thời Và Xóa Vĩnh Viễn Tài Khoản Skype
 • Làm Sao Để Xóa Tài Khoản Skype
 • Cách Không Cho Người Khác Thấy Comment Của Mình Trên Facebook
 • Đây Là Cách Xem Ảnh Trên Icloud Dễ Dàng Nhất (Cập Nhật Năm 2022)
 • Cách Hủy Các Email Đã Gửi Nhầm Đơn Giản
 • Thủ Thuật Chống Bị Hack Nick Facebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhận Nick Nro Miễn Phí 2022 ❤️ Cho Nick Ngọc Rồng Free
 • Hack Nick Ngọc Rồng Vip
 • Cách Lấy Lại Mật Khẩu Yahoo
 • Hướng Dẫn Hack Tiền Quán Nét
 • Tải Temple Run 2 (Mod Vô Hạn Tiền) 1.73.0 Apk
 • Hưỡng dẫn Thủ Thuật Chống Bị Hack Nick Facebook, cách chống Hack nick facebook khỏi hacker tấn công lock nick.

  Thực tế, việc bị

  hack tài khoản Facebook xảy ra

  vô cùng nhiều, ngay cả những

  Facebook cá nhân của các ca sĩ

  hay diễn viên đều có thể bị hacker

  lấy trộm nếu không có chế độ bảo

  mật tốt. Những thao tác này có thể

  sẽ rất có ích cho bạn trong việc

  khôi phục lại mật khẩu Facebook

  khi bị mất.

  Luôn quản lí các địa điểm bạn đã

  đăng nhập

  Bạn nhấp vào liên kết này để đi

  đến trang quản lí địa điểm đã

  đăng nhập

  Quản lí địa điểm đã đăng nhập

  facebook – Chống hack tài khoản

  Facebook

  Khai báo số điện thoại

  Bạn vào phần Setting( hoặc Thiết

  Lập) / chọn thẻ Mobiles( hoặc

  Điện thoại ) để khai báo một số điện thoại bạn đang sử dụng.

  Thêm số điện thoại phòng khi bạn

  bị mất mật khẩu đăng nhập

  facebook.

  Sau khi nhập số điện thoại, một

  mã xác minh gửi về điện thoại bạn

  vừa nhập. Xác nhận mã là đã

  xong bước này, bước cơ bản để

  chống hack tài khoản Facebook .

  Đừng dùng cùng một mật khẩu cho

  tất cả các dịch vụ

  Để dễ quản lí và dễ nhớ, nhiều

  người sử dụng Yahoo,Gmail,

  Facebook, hoặc thậm chí mật khẩu

  điện thoại giống nhau. Như vậy rất

  dễ nhớ, song nếu biết một, hacker

  có thể có mười. Đừng bao giờ để

  xảy ra tình trạng như vậy.

  Đừng bao giờ sử dụng các mật

  khẩu giống nhau cho các dịch vụ

  Hạn chế kết bạn với những tài

  khoản lạ, nhất là các tài khoản

  không có ảnh đại diện

  Một cách để lấy mật khẩu của bạn

  nhanh nhất, là việc tạo thật nhiều

  tài khoản giả, sau đó xác nhận

  bạn bè, và thế là họ đã có quyền

  thiết lập lại mật khẩu của Facebook chính bạn.

  Không kết bạn với người lạ là một

  trong những cách chống hack tài

  khoản Facebook

  Và đây cũng là cách thuận tiện

  nhất cho việc quản lí bạn bè, cho

  việc lấy lại tài khoản khi bị đánh

  cắp.

  Đăng kí danh sách “Bạn bè tin

  tưởng”

  Nhanh nhất là bạn nhấp vào đây

  để đi đến danh sách bạn bè tin

  tưởng. Đây là tính năng hay của

  Facebook, nếu tài khoản bạn bị

  mất, có thể bạn dùng số điện thoại

  của họ để lấy lại tài khoản.

  Thêm danh sách bạn bè tin tưởng

  để chống hack tài khoản Facebook

  Chức năng này Facebook cho phép

  bạn thêm từ 3 đến 5 người mà bạn

  tin tưởng nhất. Nhưng nhớ, đừng

  dại gì mà thêm những người bạn

  không biết!

  Thiết lập mã bảo mật khi đăng

  nhập ở nơi khác

  Bạn đi đến liên kết này để có thể

  cài đặt mã bảo mật.

  Thiết lập mã bảo mật để chống

  hack tài khoản Facebook

  Tuy nhiên, nếu bạn có một máy

  tính ở công ty, một máy tính ở

  nhà, điều này lại gây ra phiền

  phức cho bạn. Nhưng nếu tài khoản

  bạn bị đe dọa thì bạn nên tìm hiểu

  đến nó.

  Kết luận

  “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – Tôi

  đã gặp vô số trường hợp rất lơ là

  trong việc bảo mật tài khoản. Khi

  bị mất tài khoản không tài nào lấy

  lại được, điều đó thật đáng tiếc. Vì

  vậy tôi thường khuyên bạn bè,

  người thân của tôi luôn phải bảo

  mật thật tốt những tài khoản cá

  nhân.

  Nếu bạn là nạn nhân trong trường

  hợp bị hack tài khoản Facebook,

  bạn có thể liên lạc với tôi, có thể

  tôi sẽ giúp được bạn.

  Đánh giá của bạn là góp ý quan trọng giúp Admin nâng cao chất lượng bài viết!

  Đánh giá ( – )

  1/0 – phiếu

  √ Đang online: 10

  √ Hôm nay: 8

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Ethical Hacking Là Gì?
 • Tải My Talking Tom Mod Apk 2022 Cho Android, Hack Tiền & Mở Khóa Item
 • Xem Trộm Camera Thủ Thuật Hack Camera Quan Sát
 • Cách Hack 3G 4G Mimax Viettel 2022 Cho Android
 • 13 Bước Để Trở Thành Hacker Chuyên Nghiệp
 • Làm Thế Nào Để Không Bị Hack Tài Khoản Facebook?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảo Mật Như Thế Nào Để Tài Khoản Facebook Không Bị Hack?
 • Khắc Phục Lỗi Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận Về Điện Thoại
 • Làm Thế Nào Khi Trẻ Sơ Sinh Bị Táo Bón?
 • Trẻ Bị Táo Bón Kéo Dài Nên Làm Thế Nào?
 • Trẻ Bị Táo Bón Làm Thế Nào?
 • Facebook luôn cung cấp cho người dùng hàng loạt các giải pháp để tự bảo vệ tài khoản. Nhưng không phải ai cũng biết và sử dụng hiệu quả các giải pháp đó. Vậy “Làm thế nào để không bị hack tài khoản Facebook?”, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  1. Một vài dấu hiệu cho thấy bạn đã bị tấn công

  Bạn có thể dựa vào một số biểu hiện sau đây để xác định xem tài khoản của mình có đang bị kẻ xấu tấn công hay không:

  • Tên, ngày sinh, email hoặc mật khẩu của bạn đã bị thay đổi.

  • Một người nào đó đã gửi yêu cầu kết bạn tới những người mà bạn không biết.

  • Tin nhắn messenger đã được gửi từ tài khoản của bạn, nhưng bạn không soạn tin nhắn đó.

  • Bài đăng xuất hiện trên dòng thời gian mà bạn không đăng.

  2. Cách kiểm tra tài khoản Facebook của bạn có bị hack hay không?

  Nếu thấy có một địa chỉ đăng nhập bất thường thì rất có thể bạn đã bị tấn công. Nếu bạn thấy bất cứ thứ gì không phải là bạn, hãy nhấp vào biểu tượng x hoặc Kết thúc hoạt động để kết thúc đăng nhập đó ngay.

  3. Làm gì khi tài khoản của bạn bị tấn công?

  Sau khi đã kết thúc những đăng nhập không rõ nguồn gốc ở bước trên, hãy thay đổi ngay mật khẩu của bạn. Tiếp theo, nhờ đến sự giúp đỡ của Facebook. Facebook có một hệ thống giúp bạn nếu bạn bị tấn công.

  Truy cập trang của Facebook, nhấn vào Tôi nghĩ rằng tài khoản của tôi đã bị hack sau đó nhấn vào Bảo mật tài khoản. Facebook sẽ đưa bạn đến một trang mới, hướng dẫn bạn các bước để bảo vệ tài khoản của bạn.

  4. Làm sao để tự bảo vệ tài khoản của bạn?

  Facebook có rất nhiều tính năng bảo mật, bạn chỉ cần kích hoạt chúng.

   Tiếp theo chọn phần Xét duyệt đăng nhập và kích hoạt Xác thực hai yếu tố, sau đó chọn các tùy chọn xét duyệt như Tin nhắn, Khóa bảo mật NFC, Trình tạo mã, Mã khôi phục.

   Công việc cuối của bạn là cần thiết lập lại mật khẩu gồm các số, chữ và ký tự đặc biệt để thêm một lớp bảo mật cuối cùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Cả Về Farm Lính Liên Minh Huyền Thoại
 • Làm Thế Nào Để Khắc Chế Ryze Đơn Giản Trong Lol?
 • (2021) Làm Thế Nào Khi Quảng Cáo Facebook Không Được Phê Duyệt?
 • Làm Hết Mụn Đầu Đen Tận Gốc Một Cách An Toàn Nhất?
 • Làm Sao Để Trị Hết Mụn Trứng Cá Nhanh Và An Toàn
 • Làm Sao Để Lấy Lại Facebook Bị Hack Đổi Email Và Số Điện Thoại?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Lưu Trang Web Trên Google Chrome
 • Nhìn Lại Dàn Diễn Viên 5S Online: Ngày Ấy
 • Download Grand Crime Gangster On Pc With Memu
 • Dám Cá Nhiều Người Không Biết Đây Chính Là ‘lò Đào Tạo’ Của Loạt Sao Đình Đám Phía Bắc
 • Chọn Lọc 99+ Cap Thả Thính Con Trai Bá Đạo, Thoát Khỏi Kiếp Fa Không Ngờ
 • Phân biệt tài khoản facebook bị block hay bị hack

  Đầu tiên, bạn phải nhận biết được là tài khoản facebook của bạn là bị block hay là bị hack? Vì đây là 2 tình trạng khác nhau nên cách giải quyết cũng rất khác nhau. Bạn phải phân biệt đúng mới có thể đưa ra cách giải quyết chính xác.

  Tài khoản bị block là tài khoản của bạn bị khóa quyền truy cập bởi facebook. Nếu bạn cố đăng nhập khi tài khoản bị khóa thì facebook sẽ gửi cho bạn thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá. Bị hack nghĩa là tài khoản facebook của bị đã bị tin tặc chiếm mất quyền điều khiến khiến bạn dù có nhập bao nhiêu lần password chính xác của mình thì vẫn không thể vô được.

  Facebook bị hack sẽ có dấu hiệu gì?

  Những dấu hiệu thường xảy ra khi tài khoản facebook của bạn bị hack:

  • Tài khoản bị hack sau đó sẽ bị khoá
  • Ngày sinh và tên bị thay đổi
  • Facebook bị hack đổi email và số điện thoại
  • Ngày sinh nhật bị thay đổi
  • Từ tài khoản facebook của bạn bỗng nhiên gửi hàng loạt các yêu cầu kết bạn
  • Không kiểm soát được việc gửi tin nhắn cho người khác
  • Tài khoản đăng tải những bài viết lạ

  Những dấu hiệu trên thì rất rõ ràng để có thể nhận biết được tài khoản mình có bị hack hay không? tuy nhiên giờ những hacker rất ranh ma khiến bạn khó có thể nhận ra được, tuy vậy bạn cũng có thể biết được tài khoản của mình có bị hack hay không thông qua tính năng Nơi bạn đã đăng nhập.

  Tại tính năng nơi bạn đăng nhập, facebook sẽ lưu lại tất cả các thiết bị sử dụng để đăng nhập vào tài khoản cùng với vị trí chính xác của từng thiết bị. Hãy kiểm tra và nhớ lại xem có thiết bị và vị trí nào khả nghi không, nếu có bạn có thể nhấn nút ba chấm bên cạnh và chọn mục đăng xuất.

  Không những thế, bạn có thể vào trang cá nhân facebook rồi nhấn vào mục Nhật Ký hoạt động để có thể xem lại những hoạt động trên facebook mà tài khoản của bạn đã tương tác. Nếu thấy khả nghi thì bạn đã hiểu rồi!!

  Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack đổi email và số điện thoại nhanh nhất.

  Đổi mật khẩu hiện tại

  Nếu bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình thì thật là may mắn vì có lẽ các hacker chưa kịp thay đổi mật khẩu của bạn. Với trường hợp này thì việc khôi phục lại tài khoản facebook của bạn sẽ trở nên thực sự đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu hiện tại bằng một mật khẩu có mức độ bảo mật cao hơn, đồng thời bổ sung cài đặt bảo mật 2 lớp cho tài khoản facebook của bạn. Để thiết lập lại mật khẩu tài khoản facebook, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

  Bước 1: Mở Settings (cài đặt)

  Đăng nhập bằng tài khoản facebook của bạn, sau đó tìm kiếm dấu mũi tên nhỏ ở bên phải phía góc bên trên để mở những công cụ, tính năng của facebook, sau đó chọn Cài đặt hay Settings.

  Mở Settings (cài đặt)

  Bước 2: Chọn tính năng đổi mật khẩu

  Sau đó, thực hiện mở tính năng Bảo mật và đăng nhập (Security and login) tại thanh menu bên trái màn hình. Dưới mục đăng nhập (login), bạn nhấn chọn Đổi mật khẩu (Change password).

  Bước 3: Hoàn tất quá trình đổi mật khẩu

  Sau khi nhấn vào đổi mật khẩu, bạn sẽ nhập mật khẩu hiện tại và tiến hành nhập mật khẩu mới bên khung dưới, mật khẩu mới này nên chứa chữ và số để tăng độ bảo mật cho tài khoản nhằm tránh tình trạng facebook bị hack đổi email và số điện thoại. Hoàn tất quá trình đổi mật khẩu bằng việc Lưu thay đổi (save changes).

  Sử dụng chức năng quên mật khẩu

  Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình, thì tại màn hình đăng nhập vào facebook, bạn nhấn vào tính năng Quên mật khẩu. Sau đó tiến hành điền email bạn dùng để đăng nhập facebook bên dưới. Sau đó bạn nhập password hiện tại của mình vào, sẽ có 2 lựa chọn đưa ra cho bạn là là gửi liên kết đến email hoặc dùng tài khoản google..

  Nếu email mà bạn dùng để đăng nhập là gmail thì bạn chọn mục Sử dụng tài khoản google của tôi. Và tiến hành nhập gmail để đặt lại mật khẩu

  Còn nếu bạn dùng mail khác thì hãy nhấn vào mục “Gửi một liên kết và mã xác nhận”. Sau khi bạn nhấn tiếp tục sẽ có 1 mã code được gửi tới hộp thư của bạn và việc của bạn là xem hộp thư email và xem mã code facebook gửi tới.

  Nhập mã code vào khung để tiếp tục việc đặt lại mật khẩu. Tiếp đến là bạn nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới để tiến hành việc đổi mật khẩu mới cho facebook của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Xây Dựng Một Cuộc Họp Hiệu Quả
 • Những Cách Để Giao Tiếp Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Thành Thạo
 • Cách Bắt Đầu Một Cuộc Trò Chuyện Với Người Nước Ngoài
 • Bí Quyết Giúp Nàng Từ Bỏ Những Thói Quen Un
 • Cách Giữ Trắng Răng Khi Uống Cafe/ Trà Cho Dân Văn Phòng!
 • Cách Bảo Mật Facebook Không Bị Hack

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Biết Tài Khoản Facebook Đã Bị Hack?
 • Iphone 5 Có Facetime Không Và Gọi Có Tốn Tiền Không
 • Cách Sử Dụng Facetime Trên Iphone 4S Toàn Tập
 • Cách Sử Dụng Tính Năng Gọi Facetime Trên Iphone 4
 • Làm Thế Nào Để Kích Hoạt Facetime Trên Iphone 5, 5S Một Cách Hoàn Hảo
 • Cách bảo mật facebook không bị hack là gì?

  Không ít bạn lại không thích sử dụng thông tin thật của mình, đặc biệt là tên người dùng. Thay vì sử dụng tên trong giấy chứng minh nhân dân, họ lại sử dụng biệt danh, tên của thần tượng hay một nhân vật truyện tranh nào đó. Và thế là một ngày nọ, sau khi đăng nhập Facebook thì bạn nhận được thông báo yêu cầu đổi tên.

  Tại sao phải sử dụng Cách bảo mật tài khảm facebook không bị hack?

  Bên cạnh tránh bị làm phiền, việc ẩn đi các thông tin cá nhân trên Facebook còn giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình. Việc làm này có mục đích tránh những người khác tạo một tài khoản Facebook giống hệt bạn, sau đó Report bạn đã giả mạo tài khoản của họ. Để ẩn đi các thông tin trên Facebook bạn chỉ cần làm như sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook, sau đó vào địa chỉ https://www.facebook.com/profile.php
  2. Chọn mục Giới thiệuThông tin cơ bản và liên hệ
  3. Đặt chuột lên các thông tin mà bạn muốn ẩn đi, sau đó chọn Chỉnh sửa

  Một trong những cách cơ bản nhất để bảo vệ tài khoản Facebook chính là cách đặt mật khẩu. Bạn đừng bao giờ sử dụng các thông tin cá nhân của chính bạn/người yêu/anh chị em/bố mẹ/thần tượng,… để làm mật khẩu như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh nhân dân, biển số xe,… Ngoài ra cũng nên chú ý thêm về độ dài mật khẩu (mình kiến nghị là 10 ký tự), nên kết hợp giữa các loại ký tự khác nhau như chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt (như ! @ # $ % ^ & * chẳng hạn). Một mật khẩu “mạnh” chắc chắn sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook khá nhiều đấy.

  Mặt khác, bạn cũng hạn chế việc sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản, cũng như những việc có thể làm lộ mật khẩu khi nói to ở nơi đông người, nói cho những người mà bạn không thật sự tin tưởng, ghi lại trong sổ tay hoặc các nơi tương tự để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn.

  Hỗ trợ qua Facebook online :

  CLICK ngay vào link : http//:www.facebook.com/likesubr

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Sticker Facebook
 • Cách Đăng Xuất Facebook Messenger Trên Iphone
 • 2 Cách Theo Dõi Người Yêu Trên Facebook Messenger 2022 Hiệu Quả
 • Cách Khắc Phục Gửi Mail Vào Spam
 • Nghiên Cứu: Làm Sao Để Viết Được Một Tiêu Đề Nhiều Like, Share Trên Facebook
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100