Làm Sao Em Có Thể Hiểu?, Đọc Truyện Làm Sao Em Có Thể Hiểu?

--- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh Cá Biệt Là Gì? 4 Phương Pháp Giáo Dục Dạy Học Sinh Cá Biệt Tốt
 • Tôi Phải Thế Nào Để Em Hiểu Rằng Tôi Thật Sự Luôn Yêu Em Rất Nhiều, Làm Sao Để Có Thể Cứu Vãn Tình Yêu ?
 • Người Hãy Quên Em Đi
 • Những Tháng Ngày Tuổi Trẻ
 • Chương 17: “em Quên Hết Chuyện Ngày Hôm Qua Rồi Sao?”
 • Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Tôi có một người bạn trai.Tên anh ấy là Jin. Tôi luôn coi anh như một người bạn cho đến năm ngoái, khi chúng tôi cùng tham gia buổi đi chơi của câu lạc bộ, tôi nhận ra mình đã yêu anh.

  Trước khi buổi đi chơi kết thúc, tôi thú thật tình yêu của mình. Chẳng bao lâu sau, chúng tôi thành một đôi.

  Đối với tôi, anh là duy nhất. Còn đối với anh, có lẽ tôi chỉ như một trong số các cô gái kia thôi.

  “Anh muốn đi xem phim không?” – Tôi hỏi. “Anh không thể”. “Tại sao? Anh cần học bài hả?” – Nỗi thất vọng đang làm trái tim tôi quặn lại. “Không… Anh phải đi gặp một người bạn”.

  Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Với chúng tôi, chẳng có ngày lễ kỷ niệm nào. Từ ngày đầu tiên anh đã không nói điều gì, rồi cứ thế 100 ngày, 200 ngày… Hàng ngày, trước khi tạm biệt, anh chỉ đưa cho tôi một con búp bê, hàng ngày, chắc chắn thế. Tôi không biết tại sao.

  ***

  Rồi một ngày…

  – Jin, em… – Tôi ngập ngừng.

  – Sao? Em cứ nói đi…

  – Em yêu anh.

  – Em… Ừm, thôi cầm lấy con búp bê này và về nhà đi.

  Đó là cách anh ấy lờ đi “ba từ” của tôi và đưa cho tôi con búp bê. Rồi anh biến mất. Những con búp bê tôi nhận được từ anh hàng ngày đã đầy ắp căn phòng.

  ***

  Rồi đến sinh nhật của tôi. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi hình dung tới một bữa tiệc với anh, và chỉ ngồi trong phòng chờ anh gọi điện. Nhưng bữa trưa trôi qua, bữa tối trôi qua, rồi bầu trời tối đen… Anh vẫn không gọi.

  Tôi quá mệt mỏi, không còn có thể chờ đợi điện thoại thêm được nữa. Rồi khoảng 2 giờ sáng, bất chợt anh gọi điện cho tôi và đánh thức tôi dậy. Anh nói tôi ra khỏi nhà. Tôi cảm thấy thật vui và chạy ra ngoài đầy hạnh phúc.

  – Jin!

  – Đây… Em cầm lấy đi… – Lại nữa, lại một con búp bê nhỏ.

  – Thế này là thế nào?

  – Hôm qua anh chưa đưa nó cho em, nên giờ anh đưa. Anh về đây, chào em.

  – Chờ đã! Chờ đã! Anh có biết hôm nay là ngày gì không?

  – Hôm nay?

  Tôi cảm thấy rất buồn, tôi nghĩ rằng anh sẽ nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh quay người đi tiếp như thể không có gì xảy ra. Rồi tôi hét lên: “Chờ đã!”

  – Em muốn nói gì sao? – Jin hỏi.

  – Hãy nói với em, nói với em anh yêu em…

  – Gì cơ?

  – Hãy nói cho em nghe! – Tôi giữ chặt lấy anh.

  Nhưng anh chỉ nói những lời lạnh lùng: “Anh không muốn nói những lời đó một cách quá dễ dàng, nếu em khát khao muốn nghe, hãy tìm người khác”.

  Rồi anh đi. Đôi chân tôi tê cóng. Tôi quỵ xuống đường. Anh không muốn nói yêu tôi dễ dàng. Có lẽ anh không phải là người phù hợp với tôi…

  Một tháng sau…

  Tôi đã lấy lại được tinh thần và đi học. Nhưng vết thương lòng tưởng sắp lắng xuống lại bị khơi lên. Tôi nhìn thấy anh trên phố, với cô gái khác. Trên khuôn mặt anh là nụ cười, cái mà anh chưa bao giờ cho tôi thấy, khi anh chạm vào con búp bê…

  Tôi chạy thẳng về nhà và nhìn vào những con búp bê trong phòng. Những giọt nước mắt rơi xuống. Tại sao anh lại đưa chúng cho tôi?

  Những con búp bê đó có lẽ là do những cô gái khác chọn. Cơn tức giận bùng lên, tôi ném chúng ra khắp nơi.

  Chợt điện thoại reo. Đó là anh. Anh nói tôi đi tới bến xe buýt gần nhà. Tôi cố gắng bình tĩnh và bước tới điểm hẹn. Tôi không ngừng nhắc nhở bản thân mình hãy quên anh ta đi, rằng tất cả rồi sẽ chấm dứt. Và anh xuất hiện trong tầm mắt tôi, hai tay đang ôm một con búp bê lớn.

  Jin nói: “Jo, anh nghĩ em đã tức giận, em vẫn đến sao?”.

  Tôi không thể ngăn mình ghét anh, ghét cái thái độ như không có chuyện gì xảy ra và còn trêu đùa nữa. Rồi, anh lại đưa con búp bê ra như vẫn làm.

  “Em không cần nó” – Tôi lạnh lùng.

  – Gì cơ? Tại sao?

  Tôi giật lấy con búp bê từ tay anh và ném xuống đường. “Em không cần con búp bê này, em không cần nó nữa. Em không muốn gặp lại một người như anh!”.

  Tất cả những lời từ sâu trong tôi cứ thế tuôn ra. Nhưng không như những lần khác, đôi mắt anh run run. “Anh xin lỗi” – Anh nói rất nhỏ. Rồi anh bước ra đường để nhặt con búp bê lên.

  – Anh thật ngốc! Sao anh lại nhặt nó? Ném đi!

  Nhưng anh lờ tôi và đi tới chỗ con búp bê. Rồi tiếng còi inh ỏi, một chiếc xe tải lớn đang lao về phía anh.

  “Jin! Tránh ra! Tránh ra mau!” – Tôi hét lên. Nhưng anh không nghe thấy tôi, anh cúi xuống nhặt con búp bê. “Rầm!” – âm thanh thật khủng khiếp.

  Đó là cách anh ấy chia xa tôi. Đó là cách anh ấy ra đi mà thậm chí không mở mắt để nói với tôi một lời. Tôi đã sống từng ngày, từng ngày với cảm giác tội lỗi và nỗi buồn thắt ruột vì mất anh.

  2 tháng sau…

  Khi đã tạm lấy lại cân bằng, tôi bắt đầu để ý đến những con búp bê – món quà duy nhất anh để lại cho tôi kể từ ngày hai đứa bắt đầu hò hẹn. Tôi nhớ những ngày bên anh và bắt đầu đếm “một…hai…ba…” lần lượt từng con búp bê.

  “… Bốn trăm tám mươi tư, bốn trăm tám mươi lăm… ” Ấy là con số kết thúc. Tôi lại bắt đầu khóc, với một con búp bê trong tay tôi. Tôi ôm nó thật chặt, rồi bất ngờ…

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Tôi giật mình, đánh rơi con búp bê xuống.

  “Anh yêu em?” – Tôi nhặt con búp bê lên và ấn tay vào bụng nó.

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Không thể nào! Tôi ấn vào bụng tất cả các con búp bê.

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  Những lời nói đó cứ phát ra không ngừng. Tại sao trước đây tôi không nhận ra? Rằng trái tim anh ấy luôn ở bên cạnh tôi, che chở tôi. Tại sao tôi đã không nhận ra anh yêu tôi nhiều như thế này!

  Tôi nhặt con búp bê ở dưới gầm giường và ấn tay vào bụng nó, đó là con búp bê cuối cùng, con búp bê đã bị rơi xuống đường. Máu của anh thấm lên nó. Giọng nói lại phát ra, giọng nói mà tôi nhớ da diết:

  “Jo, em biết hôm nay là ngày gì không? Mình đã yêu nhau 486 ngày. Em biết 486 là gì không? Anh không thể nói anh yêu em, bởi… bởi vì anh quá nhút nhát. Nếu em tha thứ và nhận lấy con búp bê này, anh sẽ nói rằng anh yêu em, mỗi ngày, cho tới khi anh chết. Jo, anh yêu em…”

  Những giọt nước mắt lại trào ra. Tại sao? Tôi hỏi trời, tại sao chỉ đến lúc này tôi mới nhận ra điều đó? Anh đã không thể ở bên tôi, nhưng anh đã yêu tôi cho tới phút cuối cùng….

  [Sưu tầm]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Cả Bài Hát Ca Sĩ Pi Rander
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dò Vé Số Trúng Thưởng Cực Nhanh Và Chuẩn!
 • Có Phải Người Trung Thực Sẽ Nhận Được Những Điều Tốt Đẹp Trong Cuộc Sống?
 • Cách Đánh Đề Trúng 100%
 • Top 10 Bí Quyết Đánh Lô Đề Dễ Trúng Nhất Và An Toàn Nhất
 • Em Phải Làm Sao Để Anh Hiểu Và Thông Cảm Cho Em?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tân Hôn Xong, Vợ Để Lại Tờ 200 Ngàn Rồi Đi Biệt Tích Và Cuộc Tái Ngộ 5 Năm Sau Khiến Tôi Mới Hiểu Vì Sao Em Làm Vậy
 • Truyện: Những Tháng Ngày Tuổi Trẻ
 • Làm Sao Biết Mình Mang Thai? : Phòng Khám Phá Thai An Toàn Tại Hồ Chí Minh
 • Dương Vật Cong Phải Làm Sao Cho Thẳng Hiệu Quả An Toàn?
 • Cách Trị Mắc Xương Cá Ở Cổ Họng Lâu Ngày
 • Một phút yếu lòng, không kiểm soát được bản thân, suy nghĩ non nớt, bồng bột nên em đã đánh mất chính mình. Cuộc đời con người ai cũng có lúc mắc sai lầm, điều quan trọng là em đã nhận ra sai lầm đó và không bao giờ tái phạm. Vì thế, em hãy tự bao dung cho chính mình, tha thứ lỗi lầm ấy để em có thể tiến tới cuộc sống tương lai. Nếu chính em cũng không muốn chấp nhận điều đó, tự hắt hủi mình thì sẽ rất khó có được sự cảm thông, chia sẻ của người khác. Tình yêu của em dành cho người ấy là chân thành và anh ấy có thể sẽ hiểu được lòng em, sự khó khăn và căng thẳng về mặt tâm lý em phải trải qua.

  Trong hoàn cảnh này, em nên nói sự thật cho người đó biết vì trước sau thì người ấy cũng biết. Nếu giờ em cố gắng che giấu điều đó để đi đến kết hôn, cũng không lấy gì đảm bảo khi anh ấy biết sẽ bỏ qua cho em vì sự lừa dối. Lúc đó, các em đã cưới nhau rồi, ly hôn thì không đành lòng mà tiếp tục sống sẽ dằn vặt, day dứt khiến nhau đau khổ. Nên chăng, hãy nói với anh ấy để người đó tự quyết định có thể tha thứ được hay không rồi tiến tới hôn nhân.

  Trinh tiết người con gái là quan trọng nhưng không phải là tất cả, không phải yếu tố quyết định hôn nhân nên em hãy mạnh dạn nói ra. Dù sao, em cũng cần đối diện với sự thực này. Nếu như anh ấy không đủ sự bao dung, rộng lượng và yêu thương để bỏ qua cho em thì cũng xem như tình yêu anh ấy dành cho em không phải là vô điều kiện. Em cũng nên chấp nhận sự thực này. Điều đó cũng là tốt cho cả anh ấy và em. Bởi không thể yêu thương vô điều kiện làm sao có thể chấp nhận, thấu hiểu lỗi lầm cho em. Mong em luôn sáng suốt.

  Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nói Sao Cho Em Hiểu (How Can I Tell Her)
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu
 • Đọc Chap 6 : Tin Đồn (Part 2)
 • Đọc Chap 6 : Tìm Hiểu Nhau (Part 2) Nhà Krixi Đến Ở Với Nakroth
 • Đọc Part 2: Hiểu Lầm
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu…

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Cho Trẻ Hết Biếng Ăn
 • 8 Cách Giúp Bạn Ổn Định Huyết Áp Không Cần Dùng Thuốc
 • Cách Nói Anh Nhớ Em Tiếng Nhật Chuẩn Như Người Nhật
 • Cách Nói Anh Yêu Em Tiếng Nhật Một Cách Khéo Léo
 • Làm Sao Để Web Lên Top Google Không Mất Tiền
 • Tôi có một người bạn trai.Tên anh ấy là Jin. Tôi luôn coi anh như một người bạn cho đến năm ngoái, khi chúng tôi cùng tham gia buổi đi chơi của câu lạc bộ, tôi nhận ra mình đã yêu anh.

  Trước khi buổi đi chơi kết thúc, tôi thú thật tình yêu của mình. Chẳng bao lâu sau, chúng tôi thành một đôi.

  Đối với tôi, anh là duy nhất. Còn đối với anh, có lẽ tôi chỉ như một trong số các cô gái kia thôi.

  “Anh muốn đi xem phim không?” – Tôi hỏi. “Anh không thể”. “Tại sao? Anh cần học bài hả?” – Nỗi thất vọng đang làm trái tim tôi quặn lại. “Không… Anh phải đi gặp một người bạn”.

  Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Với chúng tôi, chẳng có ngày lễ kỷ niệm nào. Từ ngày đầu tiên anh đã không nói điều gì, rồi cứ thế 100 ngày, 200 ngày… Hàng ngày, trước khi tạm biệt, anh chỉ đưa cho tôi một con búp bê, hàng ngày, chắc chắn thế. Tôi không biết tại sao.

  – Jin, em… – Tôi ngập ngừng. – Sao? Em cứ nói đi… – Em yêu anh. – Em… Ừm, thôi cầm lấy con búp bê này và về nhà đi. Đó là cách anh ấy lờ đi “ba từ” của tôi và đưa cho tôi con búp bê. Rồi anh biến mất. Những con búp bê tôi nhận được từ anh hàng ngày đã đầy ắp căn phòng.

  Rồi đến sinh nhật của tôi. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi hình dung tới một bữa tiệc với anh, và chỉ ngồi trong phòng chờ anh gọi điện. Nhưng bữa trưa trôi qua, bữa tối trôi qua, rồi bầu trời tối đen… Anh vẫn không gọi.

  Tôi quá mệt mỏi, không còn có thể chờ đợi điện thoại thêm được nữa. Rồi khoảng 2 giờ sáng, bất chợt anh gọi điện cho tôi và đánh thức tôi dậy. Anh nói tôi ra khỏi nhà. Tôi cảm thấy thật vui và chạy ra ngoài đầy hạnh phúc.

  – Đây… Em cầm lấy đi… – Lại nữa, lại một con búp bê nhỏ.

  – Thế này là thế nào?

  – Hôm qua anh chưa đưa nó cho em, nên giờ anh đưa. Anh về đây, chào em.

  – Chờ đã! Chờ đã! Anh có biết hôm nay là ngày gì không?

  Tôi cảm thấy rất buồn, tôi nghĩ rằng anh sẽ nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh quay người đi tiếp như thể không có gì xảy ra. Rồi tôi hét lên: “Chờ đã!”

  – Em muốn nói gì sao? – Jin hỏi.

  – Hãy nói với em, nói với em anh yêu em…

  – Hãy nói cho em nghe! – Tôi giữ chặt lấy anh.

  Nhưng anh chỉ nói những lời lạnh lùng: “Anh không muốn nói những lời đó một cách quá dễ dàng, nếu em khát khao muốn nghe, hãy tìm người khác”.

  Rồi anh đi. Đôi chân tôi tê cóng. Tôi quỵ xuống đường. Anh không muốn nói yêu tôi dễ dàng. Có lẽ anh không phải là người phù hợp với tôi…

  Một tháng sau…

  Tôi đã lấy lại được tinh thần và đi học. Nhưng vết thương lòng tưởng sắp lắng xuống lại bị khơi lên. Tôi nhìn thấy anh trên phố, với cô gái khác. Trên khuôn mặt anh là nụ cười, cái mà anh chưa bao giờ cho tôi thấy, khi anh chạm vào con búp bê…

  Tôi chạy thẳng về nhà và nhìn vào những con búp bê trong phòng. Những giọt nước mắt rơi xuống. Tại sao anh lại đưa chúng cho tôi?

  Những con búp bê đó có lẽ là do những cô gái khác chọn. Cơn tức giận bùng lên, tôi ném chúng ra khắp nơi.

  Chợt điện thoại reo. Đó là anh. Anh nói tôi đi tới bến xe buýt gần nhà. Tôi cố gắng bình tĩnh và bước tới điểm hẹn. Tôi không ngừng nhắc nhở bản thân mình hãy quên anh ta đi, rằng tất cả rồi sẽ chấm dứt. Và anh xuất hiện trong tầm mắt tôi, hai tay đang ôm một con búp bê lớn.

  Jin nói: “Jo, anh nghĩ em đã tức giận, em vẫn đến sao?”.

  Tôi không thể ngăn mình ghét anh, ghét cái thái độ như không có chuyện gì xảy ra và còn trêu đùa nữa. Rồi, anh lại đưa con búp bê ra như vẫn làm.

  “Em không cần nó” – Tôi lạnh lùng.

  – Gì cơ? Tại sao?

  Tôi giật lấy con búp bê từ tay anh và ném xuống đường. “Em không cần con búp bê này, em không cần nó nữa. Em không muốn gặp lại một người như anh!”.

  Tất cả những lời từ sâu trong tôi cứ thế tuôn ra. Nhưng không như những lần khác, đôi mắt anh run run. “Anh xin lỗi” – Anh nói rất nhỏ. Rồi anh bước ra đường để nhặt con búp bê lên.

  – Anh thật ngốc! Sao anh lại nhặt nó? Ném đi!

  Nhưng anh lờ tôi và đi tới chỗ con búp bê. Rồi tiếng còi inh ỏi, một chiếc xe tải lớn đang lao về phía anh.

  “Jin! Tránh ra! Tránh ra mau!” – Tôi hét lên. Nhưng anh không nghe thấy tôi, anh cúi xuống nhặt con búp bê. “Rầm!” – âm thanh thật khủng khiếp.

  Đó là cách anh ấy chia xa tôi. Đó là cách anh ấy ra đi mà thậm chí không mở mắt để nói với tôi một lời. Tôi đã sống từng ngày, từng ngày với cảm giác tội lỗi và nỗi buồn thắt ruột vì mất anh.

  2 tháng sau…

  Khi đã tạm lấy lại cân bằng, tôi bắt đầu để ý đến những con búp bê – món quà duy nhất anh để lại cho tôi kể từ ngày hai đứa bắt đầu hò hẹn. Tôi nhớ những ngày bên anh và bắt đầu đếm “một…hai…ba…” lần lượt từng con búp bê.

  “… Bốn trăm tám mươi tư, bốn trăm tám mươi lăm… ” Ấy là con số kết thúc. Tôi lại bắt đầu khóc, với một con búp bê trong tay tôi. Tôi ôm nó thật chặt, rồi bất ngờ…

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Tôi giật mình, đánh rơi con búp bê xuống.

  “Anh yêu em?” – Tôi nhặt con búp bê lên và ấn tay vào bụng nó.

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Không thể nào! Tôi ấn vào bụng tất cả các con búp bê.

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  Những lời nói đó cứ phát ra không ngừng. Tại sao trước đây tôi không nhận ra? Rằng trái tim anh ấy luôn ở bên cạnh tôi, che chở tôi. Tại sao tôi đã không nhận ra anh yêu tôi nhiều như thế này!

  Tôi nhặt con búp bê ở dưới gầm giường và ấn tay vào bụng nó, đó là con búp bê cuối cùng, con búp bê đã bị rơi xuống đường. Máu của anh thấm lên nó. Giọng nói lại phát ra, giọng nói mà tôi nhớ da diết:

  “Jo, em biết hôm nay là ngày gì không? Mình đã yêu nhau 486 ngày. Em biết 486 là gì không? Anh không thể nói anh yêu em, bởi… bởi vì anh quá nhút nhát. Nếu em tha thứ và nhận lấy con búp bê này, anh sẽ nói rằng anh yêu em, mỗi ngày, cho tới khi anh chết. Jo, anh yêu em…”

  Những giọt nước mắt lại trào ra. Tại sao? Tôi hỏi trời, tại sao chỉ đến lúc này tôi mới nhận ra điều đó? Anh đã không thể ở bên tôi, nhưng anh đã yêu tôi cho tới phút cuối cùng….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Bài Hát Em Đâu Hiểu Được
 • 9 Mẹo Chữa Cảm Cúm Tại Nhà Giúp Bạn Nhanh Chóng Khỏi Bệnh
 • Làm Gì Khi Bị Chảy Máu Cam?
 • Những Tuyệt Chiêu Cầm Máu Khi Bị Đứt Tay Cần Phải Lưu Tâm
 • Chảy Máu Cam Và Cách Xử Trí, Phòng & Điều Trị Bệnh, Kiến Thức Y Tế Học Đường, Sinh Viên Đang Học
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nói Sao Cho Em Hiểu (How Can I Tell Her)
 • Em Phải Làm Sao Để Anh Hiểu Và Thông Cảm Cho Em?
 • Tân Hôn Xong, Vợ Để Lại Tờ 200 Ngàn Rồi Đi Biệt Tích Và Cuộc Tái Ngộ 5 Năm Sau Khiến Tôi Mới Hiểu Vì Sao Em Làm Vậy
 • Truyện: Những Tháng Ngày Tuổi Trẻ
 • Làm Sao Biết Mình Mang Thai? : Phòng Khám Phá Thai An Toàn Tại Hồ Chí Minh
 • Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Tôi có một người bạn trai.Tên anh ấy là Jin. Tôi luôn coi anh như một người bạn cho đến năm ngoái, khi chúng tôi cùng tham gia buổi đi chơi của câu lạc bộ, tôi nhận ra mình đã yêu anh.

  Trước khi buổi đi chơi kết thúc, tôi thú thật tình yêu của mình. Chẳng bao lâu sau, chúng tôi thành một đôi.

  Đối với tôi, anh là duy nhất. Còn đối với anh, có lẽ tôi chỉ như một trong số các cô gái kia thôi.

  “Anh muốn đi xem phim không?” – Tôi hỏi. “Anh không thể”. “Tại sao? Anh cần học bài hả?” – Nỗi thất vọng đang làm trái tim tôi quặn lại. “Không… Anh phải đi gặp một người bạn”.

  Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Với chúng tôi, chẳng có ngày lễ kỷ niệm nào. Từ ngày đầu tiên anh đã không nói điều gì, rồi cứ thế 100 ngày, 200 ngày… Hàng ngày, trước khi tạm biệt, anh chỉ đưa cho tôi một con búp bê, hàng ngày, chắc chắn thế. Tôi không biết tại sao.

  ***

  Rồi một ngày…

  – Jin, em… – Tôi ngập ngừng.

  – Sao? Em cứ nói đi…

  – Em yêu anh.

  – Em… Ừm, thôi cầm lấy con búp bê này và về nhà đi.

  Đó là cách anh ấy lờ đi “ba từ” của tôi và đưa cho tôi con búp bê. Rồi anh biến mất. Những con búp bê tôi nhận được từ anh hàng ngày đã đầy ắp căn phòng.

  ***

  Rồi đến sinh nhật của tôi. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi hình dung tới một bữa tiệc với anh, và chỉ ngồi trong phòng chờ anh gọi điện. Nhưng bữa trưa trôi qua, bữa tối trôi qua, rồi bầu trời tối đen… Anh vẫn không gọi.

  Tôi quá mệt mỏi, không còn có thể chờ đợi điện thoại thêm được nữa. Rồi khoảng 2 giờ sáng, bất chợt anh gọi điện cho tôi và đánh thức tôi dậy. Anh nói tôi ra khỏi nhà. Tôi cảm thấy thật vui và chạy ra ngoài đầy hạnh phúc.

  – Jin!

  – Đây… Em cầm lấy đi… – Lại nữa, lại một con búp bê nhỏ.

  – Thế này là thế nào?

  – Hôm qua anh chưa đưa nó cho em, nên giờ anh đưa. Anh về đây, chào em.

  – Chờ đã! Chờ đã! Anh có biết hôm nay là ngày gì không?

  – Hôm nay?

  Tôi cảm thấy rất buồn, tôi nghĩ rằng anh sẽ nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh quay người đi tiếp như thể không có gì xảy ra. Rồi tôi hét lên: “Chờ đã!”

  – Em muốn nói gì sao? – Jin hỏi.

  – Hãy nói với em, nói với em anh yêu em…

  – Gì cơ?

  – Hãy nói cho em nghe! – Tôi giữ chặt lấy anh.

  Nhưng anh chỉ nói những lời lạnh lùng: “Anh không muốn nói những lời đó một cách quá dễ dàng, nếu em khát khao muốn nghe, hãy tìm người khác”.

  Rồi anh đi. Đôi chân tôi tê cóng. Tôi quỵ xuống đường. Anh không muốn nói yêu tôi dễ dàng. Có lẽ anh không phải là người phù hợp với tôi…

  Một tháng sau…

  Tôi đã lấy lại được tinh thần và đi học. Nhưng vết thương lòng tưởng sắp lắng xuống lại bị khơi lên. Tôi nhìn thấy anh trên phố, với cô gái khác. Trên khuôn mặt anh là nụ cười, cái mà anh chưa bao giờ cho tôi thấy, khi anh chạm vào con búp bê…

  Tôi chạy thẳng về nhà và nhìn vào những con búp bê trong phòng. Những giọt nước mắt rơi xuống. Tại sao anh lại đưa chúng cho tôi?

  Những con búp bê đó có lẽ là do những cô gái khác chọn. Cơn tức giận bùng lên, tôi ném chúng ra khắp nơi.

  Chợt điện thoại reo. Đó là anh. Anh nói tôi đi tới bến xe buýt gần nhà. Tôi cố gắng bình tĩnh và bước tới điểm hẹn. Tôi không ngừng nhắc nhở bản thân mình hãy quên anh ta đi, rằng tất cả rồi sẽ chấm dứt. Và anh xuất hiện trong tầm mắt tôi, hai tay đang ôm một con búp bê lớn.

  Jin nói: “Jo, anh nghĩ em đã tức giận, em vẫn đến sao?”.

  Tôi không thể ngăn mình ghét anh, ghét cái thái độ như không có chuyện gì xảy ra và còn trêu đùa nữa. Rồi, anh lại đưa con búp bê ra như vẫn làm.

  “Em không cần nó” – Tôi lạnh lùng.

  – Gì cơ? Tại sao?

  Tôi giật lấy con búp bê từ tay anh và ném xuống đường. “Em không cần con búp bê này, em không cần nó nữa. Em không muốn gặp lại một người như anh!”.

  Tất cả những lời từ sâu trong tôi cứ thế tuôn ra. Nhưng không như những lần khác, đôi mắt anh run run. “Anh xin lỗi” – Anh nói rất nhỏ. Rồi anh bước ra đường để nhặt con búp bê lên.

  – Anh thật ngốc! Sao anh lại nhặt nó? Ném đi!

  Nhưng anh lờ tôi và đi tới chỗ con búp bê. Rồi tiếng còi inh ỏi, một chiếc xe tải lớn đang lao về phía anh.

  “Jin! Tránh ra! Tránh ra mau!” – Tôi hét lên. Nhưng anh không nghe thấy tôi, anh cúi xuống nhặt con búp bê. “Rầm!” – âm thanh thật khủng khiếp.

  Đó là cách anh ấy chia xa tôi. Đó là cách anh ấy ra đi mà thậm chí không mở mắt để nói với tôi một lời. Tôi đã sống từng ngày, từng ngày với cảm giác tội lỗi và nỗi buồn thắt ruột vì mất anh.

  2 tháng sau…

  Khi đã tạm lấy lại cân bằng, tôi bắt đầu để ý đến những con búp bê – món quà duy nhất anh để lại cho tôi kể từ ngày hai đứa bắt đầu hò hẹn. Tôi nhớ những ngày bên anh và bắt đầu đếm “một…hai…ba…” lần lượt từng con búp bê.

  “… Bốn trăm tám mươi tư, bốn trăm tám mươi lăm… ” Ấy là con số kết thúc. Tôi lại bắt đầu khóc, với một con búp bê trong tay tôi. Tôi ôm nó thật chặt, rồi bất ngờ…

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Tôi giật mình, đánh rơi con búp bê xuống.

  “Anh yêu em?” – Tôi nhặt con búp bê lên và ấn tay vào bụng nó.

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Không thể nào! Tôi ấn vào bụng tất cả các con búp bê.

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  “Anh yêu em!”

  Những lời nói đó cứ phát ra không ngừng. Tại sao trước đây tôi không nhận ra? Rằng trái tim anh ấy luôn ở bên cạnh tôi, che chở tôi. Tại sao tôi đã không nhận ra anh yêu tôi nhiều như thế này!

  Tôi nhặt con búp bê ở dưới gầm giường và ấn tay vào bụng nó, đó là con búp bê cuối cùng, con búp bê đã bị rơi xuống đường. Máu của anh thấm lên nó. Giọng nói lại phát ra, giọng nói mà tôi nhớ da diết:

  “Jo, em biết hôm nay là ngày gì không? Mình đã yêu nhau 486 ngày. Em biết 486 là gì không? Anh không thể nói anh yêu em, bởi… bởi vì anh quá nhút nhát. Nếu em tha thứ và nhận lấy con búp bê này, anh sẽ nói rằng anh yêu em, mỗi ngày, cho tới khi anh chết. Jo, anh yêu em…”

  Những giọt nước mắt lại trào ra. Tại sao? Tôi hỏi trời, tại sao chỉ đến lúc này tôi mới nhận ra điều đó? Anh đã không thể ở bên tôi, nhưng anh đã yêu tôi cho tới phút cuối cùng….

  [Sưu tầm]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chap 6 : Tin Đồn (Part 2)
 • Đọc Chap 6 : Tìm Hiểu Nhau (Part 2) Nhà Krixi Đến Ở Với Nakroth
 • Đọc Part 2: Hiểu Lầm
 • Nhổ Răng Làm Sao Cầm Máu Nếu Cứ Bị Chảy Máu Liên Tục?
 • Chảy Máu Sau Nhổ Răng Khôn: Nguyên Nhân Và Cách Cầm Máu
 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đông Này Không Có Anh
 • Làm Sao Để Nhận Biết Thai Chết Lưu?
 • Làm Sao Để Cho Hết Buồn Các Bạn Đã Biết Chưa
 • Làm Sao Cho Dễ Ngủ Và Ngủ Ngon
 • Mới Có Thai Làm Sao Biết Trai Hay Gái?
 • Tôi có một người bạn trai.Tên anh ấy là Jin. Tôi luôn coi anh như một người bạn cho đến năm ngoái, khi chúng tôi cùng tham gia buổi đi chơi của câu lạc bộ, tôi nhận ra mình đã yêu anh.

  Trước khi buổi đi chơi kết thúc, tôi thú thật tình yêu của mình. Chẳng bao lâu sau, chúng tôi thành một đôi.

  Đối với tôi, anh là duy nhất. Còn đối với anh, có lẽ tôi chỉ như một trong số các cô gái kia thôi.

  Anh luôn như thế. Anh gặp gỡ các cô gái trước mặt tôi, như thể chẳng có gì. Đối với anh, tôi chỉ là một người bạn gái. Từ “yêu” chỉ được nói ra từ miệng tôi. Từ khi biết anh, tôi chưa bao giờ được nghe anh nói “anh yêu em” trước.

  Với chúng tôi, chẳng có ngày lễ kỷ niệm nào. Từ ngày đầu tiên anh đã không nói điều gì, rồi cứ thế 100 ngày, 200 ngày… Hàng ngày, trước khi tạm biệt, anh chỉ đưa cho tôi một con búp bê, hàng ngày, chắc chắn thế. Tôi không biết tại sao.

  Rồi một ngày…

  – Jin, em… – Tôi ngập ngừng.

  – Sao? Em cứ nói đi…

  – Em… Ừm, thôi cầm lấy con búp bê này và về nhà đi.

  Đó là cách anh ấy lờ đi “ba từ” của tôi và đưa cho tôi con búp bê. Rồi anh biến mất. Những con búp bê tôi nhận được từ anh hàng ngày đã đầy ắp căn phòng.

  Rồi đến sinh nhật của tôi. Sáng sớm tỉnh dậy, tôi hình dung tới một bữa tiệc với anh, và chỉ ngồi trong phòng chờ anh gọi điện. Nhưng bữa trưa trôi qua, bữa tối trôi qua, rồi bầu trời tối đen… Anh vẫn không gọi.

  Tôi quá mệt mỏi, không còn có thể chờ đợi điện thoại thêm được nữa. Rồi khoảng 2 giờ sáng, bất chợt anh gọi điện cho tôi và đánh thức tôi dậy. Anh nói tôi ra khỏi nhà. Tôi cảm thấy thật vui và chạy ra ngoài đầy hạnh phúc.

  – Đây… Em cầm lấy đi… – Lại nữa, lại một con búp bê nhỏ.

  – Thế này là thế nào?

  – Hôm qua anh chưa đưa nó cho em, nên giờ anh đưa. Anh về đây, chào em.

  – Chờ đã! Chờ đã! Anh có biết hôm nay là ngày gì không?

  Tôi cảm thấy rất buồn, tôi nghĩ rằng anh sẽ nhớ ngày sinh nhật của tôi. Anh quay người đi tiếp như thể không có gì xảy ra. Rồi tôi hét lên: “Chờ đã!”

  – Em muốn nói gì sao? – Jin hỏi.

  – Hãy nói với em, nói với em anh yêu em…

  – Hãy nói cho em nghe! – Tôi giữ chặt lấy anh.

  Nhưng anh chỉ nói những lời lạnh lùng: “Anh không muốn nói những lời đó một cách quá dễ dàng, nếu em khát khao muốn nghe, hãy tìm người khác”.

  Rồi anh đi. Đôi chân tôi tê cóng. Tôi quỵ xuống đường. Anh không muốn nói yêu tôi dễ dàng. Có lẽ anh không phải là người phù hợp với tôi…

  Một tháng sau…

  Tôi đã lấy lại được tinh thần và đi học. Nhưng vết thương lòng tưởng sắp lắng xuống lại bị khơi lên. Tôi nhìn thấy anh trên phố, với cô gái khác. Trên khuôn mặt anh là nụ cười, cái mà anh chưa bao giờ cho tôi thấy, khi anh chạm vào con búp bê…

  Tôi chạy thẳng về nhà và nhìn vào những con búp bê trong phòng. Những giọt nước mắt rơi xuống. Tại sao anh lại đưa chúng cho tôi?

  Những con búp bê đó có lẽ là do những cô gái khác chọn. Cơn tức giận bùng lên, tôi ném chúng ra khắp nơi.

  Chợt điện thoại reo. Đó là anh. Anh nói tôi đi tới bến xe buýt gần nhà. Tôi cố gắng bình tĩnh và bước tới điểm hẹn. Tôi không ngừng nhắc nhở bản thân mình hãy quên anh ta đi, rằng tất cả rồi sẽ chấm dứt. Và anh xuất hiện trong tầm mắt tôi, hai tay đang ôm một con búp bê lớn.

  Jin nói: “Jo, anh nghĩ em đã tức giận, em vẫn đến sao?”.

  Tôi không thể ngăn mình ghét anh, ghét cái thái độ như không có chuyện gì xảy ra và còn trêu đùa nữa. Rồi, anh lại đưa con búp bê ra như vẫn làm.

  “Em không cần nó” – Tôi lạnh lùng.

  – Gì cơ? Tại sao?

  Tôi giật lấy con búp bê từ tay anh và ném xuống đường. “Em không cần con búp bê này, em không cần nó nữa. Em không muốn gặp lại một người như anh!”.

  Tất cả những lời từ sâu trong tôi cứ thế tuôn ra. Nhưng không như những lần khác, đôi mắt anh run run. “Anh xin lỗi” – Anh nói rất nhỏ. Rồi anh bước ra đường để nhặt con búp bê lên.

  – Anh thật ngốc! Sao anh lại nhặt nó? Ném đi!

  Nhưng anh lờ tôi và đi tới chỗ con búp bê. Rồi tiếng còi inh ỏi, một chiếc xe tải lớn đang lao về phía anh.

  “Jin! Tránh ra! Tránh ra mau!” – Tôi hét lên. Nhưng anh không nghe thấy tôi, anh cúi xuống nhặt con búp bê. “Rầm!” – âm thanh thật khủng khiếp.

  Đó là cách anh ấy chia xa tôi. Đó là cách anh ấy ra đi mà thậm chí không mở mắt để nói với tôi một lời. Tôi đã sống từng ngày, từng ngày với cảm giác tội lỗi và nỗi buồn thắt ruột vì mất anh.

  2 tháng sau…

  Khi đã tạm lấy lại cân bằng, tôi bắt đầu để ý đến những con búp bê – món quà duy nhất anh để lại cho tôi kể từ ngày hai đứa bắt đầu hò hẹn. Tôi nhớ những ngày bên anh và bắt đầu đếm “một…hai…ba…” lần lượt từng con búp bê.

  “… Bốn trăm tám mươi tư, bốn trăm tám mươi lăm… ” Ấy là con số kết thúc. Tôi lại bắt đầu khóc, với một con búp bê trong tay tôi. Tôi ôm nó thật chặt, rồi bất ngờ…

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Tôi giật mình, đánh rơi con búp bê xuống.

  “Anh yêu em?” – Tôi nhặt con búp bê lên và ấn tay vào bụng nó.

  “Anh yêu em, anh yêu em!” – Không thể nào! Tôi ấn vào bụng tất cả các con búp bê.

  Những lời nói đó cứ phát ra không ngừng. Tại sao trước đây tôi không nhận ra? Rằng trái tim anh ấy luôn ở bên cạnh tôi, che chở tôi. Tại sao tôi đã không nhận ra anh yêu tôi nhiều như thế này!

  Tôi nhặt con búp bê ở dưới gầm giường và ấn tay vào bụng nó, đó là con búp bê cuối cùng, con búp bê đã bị rơi xuống đường. Máu của anh thấm lên nó. Giọng nói lại phát ra, giọng nói mà tôi nhớ da diết:

  “Jo, em biết hôm nay là ngày gì không? Mình đã yêu nhau 486 ngày. Em biết 486 là gì không? Anh không thể nói anh yêu em, bởi… bởi vì anh quá nhút nhát. Nếu em tha thứ và nhận lấy con búp bê này, anh sẽ nói rằng anh yêu em, mỗi ngày, cho tới khi anh chết. Jo, anh yêu em…”

  Những giọt nước mắt lại trào ra. Tại sao? Tôi hỏi trời, tại sao chỉ đến lúc này tôi mới nhận ra điều đó? Anh đã không thể ở bên tôi, nhưng anh đã yêu tôi cho tới phút cuối cùng….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Thu Gọn Mũi Sư Tử Và Sửa Mũi Tư Sử Thành Công?
 • Hướng Dẫn Cách Chiết Cành Cây Sứ Đạt Tỉ Lệ Thành Công Cao
 • Cách Chiết Cành Cây Ăn Quả Nhanh Ra Rễ
 • Chuyển Sang Làm Mc, Trấn Thành Sở Hữu Nhà Xe Tiền Tỷ, Quyền Linh Xây Khu Sinh Thái 200 Tỷ
 • Lãi Suất Đang Giảm Sâu, Có Tiền Đầu Tư Làm Sao Cho Hiệu Quả?
 • Nói Sao Cho Em Hiểu (How Can I Tell Her)

  --- Bài mới hơn ---

 • Em Phải Làm Sao Để Anh Hiểu Và Thông Cảm Cho Em?
 • Tân Hôn Xong, Vợ Để Lại Tờ 200 Ngàn Rồi Đi Biệt Tích Và Cuộc Tái Ngộ 5 Năm Sau Khiến Tôi Mới Hiểu Vì Sao Em Làm Vậy
 • Truyện: Những Tháng Ngày Tuổi Trẻ
 • Làm Sao Biết Mình Mang Thai? : Phòng Khám Phá Thai An Toàn Tại Hồ Chí Minh
 • Dương Vật Cong Phải Làm Sao Cho Thẳng Hiệu Quả An Toàn?
 • 1. Khi âm thầm, nàng anh

  anh cười, vương

  u sầu, tư

  Hỡi lòng biết nói sao cho Khi anh sống trong nàng hứa xoá hết thương Nàng vui bên giấc giọt đắng rơi trong Mai đây chốn xưa xa cùng nhớ những lúc bên nhưng, lòng thấy khó nói

  ĐK: em hiểu

  tim anh luôn mơ Về người tình dễ ngày hồn anh mê

  Với giá băng, đắng cay Bao năm sống trong lặng nhớ những lúc Màn đêm sao vẫn làm xót xa trong lòng Bên nhau ta xây giấc còn đó những xót xa rồi, ta rồi

  1. She lonesome. sad

  good times. bad

  couraged. do

  But she doesn’t know about I can tell her my She makes them all seem I can make up ex- Not to hold her at We can talk of tomor- I’ll tell her things I want to girl, A how can I tell her

  Chorus: about you?

  tell me what to Everything seems ever I’m with

  So tell me, tell her

  3. miss her, away?

  think of. day?

  easy, through?

  Ah help me tell her [C] about you

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Em Có Thể Hiểu
 • Đọc Chap 6 : Tin Đồn (Part 2)
 • Đọc Chap 6 : Tìm Hiểu Nhau (Part 2) Nhà Krixi Đến Ở Với Nakroth
 • Đọc Part 2: Hiểu Lầm
 • Nhổ Răng Làm Sao Cầm Máu Nếu Cứ Bị Chảy Máu Liên Tục?
 • Lời Bài Hát Làm Sao Để Em Hiểu Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện Ngắn Mới Nếu Như Được Chọn Lại, Anh Có Yêu Em Thêm Lần Nữa Không?
 • Làm Sao Cho Trẻ Hết Biếng Ăn Nhanh Chóng Tăng Cân Trở Lại?
 • 12 Cách Ổn Định Huyết Áp Và Phòng Tránh Đột Quỵ Mà Không Cần Dùng Thuốc
 • Có Rất Nhiều Cách Để Ổn Định Huyết Áp Của Bạn
 • 3 Cách Nói “anh Nhớ Em Tiếng Hàn” Hay Dùng Nhất
 • Làm sao để em hiểu anh lyric

  Cài làm nhạc chờ (trực tiếp)

  phải làm sao để a giữ lấy 1 tình yêu cho riêng mình, khi thời gian chẳng đợi chờ 1 ai phải làm sao để a giữ lấy từng nụ cười của e giọt nươc mắt cứ rơi theo a từng đêm yêu lắm 1 người đã rời xa vời để con tim a nhớ,từng cảm xúc dâng lên đầy vơi, yêu lắm từng lời nói rằng em nhớ anh,a chỉ mún nói,mún nói cho em hiểu thấu….. anh mún nói,anh yêu em yêu em suốt đời,anh ko thể bước đi nếu ko còn em anh chỉ mún nói,a ko thể lừa dối chính mình,dù cho thời gian có trôi đi bằng năm tháng………..

  Về lời bài hát Làm sao để em hiểu anh

  Lời bài hát Làm sao để em hiểu anh – DC Tâm (Làm sao để em hiểu anh – DC Tâm lyrics) được cập nhật đầy đủ tại tainhacchuong.org.

  Nếu bạn thấy lời bài hát Làm sao để em hiểu anh cũng như các thông tin về tác giả- nhạc sĩ sáng tác, ảnh bản nhạc, ngôn ngữ/ thời gian sáng tác hay ca sĩ thể hiện bài hát Làm sao để em hiểu anh không chính xác hoặc chưa đầy đủ, chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đóng góp qua gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website qua phần hỗ trợ trực tuyến.

  Ở phía dưới lời bài hát là danh sách nhạc chuông bài hát Làm sao để em hiểu anh, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ở box phía trên theo từ khóa (“Làm sao để em hiểu anh”)

  Khi bạn sử dụng thông tin về bài hát “Làm sao để em hiểu anh”, vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khóa tìm kiếm:

  Lời bài hát Làm sao để em hiểu anh – DC Tâm, Lời bài hát Làm sao để em hiểu anh- Vân Du, Làm sao để em hiểu anh Lyric, nhạc sĩ sáng tác bài hát Làm sao để em hiểu anh, Làm sao để em hiểu anh lời bài hát – tác giả bài hát DC Tâm, lyric Làm sao để em hiểu anh – composer DC Tâm

  Loi bai hat Lam sao de em hieu anh – dc tam, Lam sao de em hieu anh Lyric, thoi gian sang tac Lam sao de em hieu anh, Lam sao de em hieu anh loi bai hat – tac gia- nhac si sang tac DC Tâm, lyric Lam sao de em hieu anh – DC Tâm writer

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cầm Máu Khi Nhổ Răng Đúng Cách Cần Căn Cứ Vào Nguyên Nhân
 • Bị Cảm Lạnh Phải Làm Sao? Cách Phòng Ngừa Như Thế Nào?
 • Chăm Sóc Trẻ Bị Cảm Cúm Đúng Cách Để Mau Khỏi Bệnh
 • Bị Hăm Háng Nguyên Do Ra Sao? Cần Làm Gì Để Mau Hết Bệnh?
 • Con Qua Đời Do Mẹ Sơ Cứu Khi Chảy Máu Cam Không Đúng Cách
 • Phải Làm Sao Để Cô Ấy Hiểu Và Yêu Em?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Giảng Dạy Để Học Sinh Hiểu Bài Nhanh Chóng
 • Nhạc Chuông Làm Sao Quên Được Em Beat
 • Làm Sao Biết Túi Thai Đã Ra (Cách Nhận Biết Dễ Dàng)
 • Làm Sao Biết Có Thai?
 • Làm Sao Cho Hết Mụn Đầu Đen Ở Mũi Và Má Hiệu Quả Nhanh Nhất
 • Phải làm sao để cô ấy hiểu và yêu em? Cô ấy hơn em khá nhiều tuổi. Em rất thích cô ấy, muốn quan tâm, dành tình cảm cho người đó.

  Chào chuyên gia! Em năm nay 20 tuổi (1997). Em hiện đang theo đuổi một cô gái. Khó khăn của em ở đây là do cô ấy lớn tuổi hơn em. Cô ấy làm phục vụ ở một quán sinh tố gần nhà em. Ngay những lần đầu tiên ghé quán em đã thấy thích cô ấy vì vẻ đẹp bên ngoài và rất dễ thương, thân thiện nhưng lúc đó biết cô ấy lớn tuổi hơn mình nên cũng em ngại không dám nghĩ tới. Nhưng sau nhiều lần ghé quán và tiếp xúc với cô ấy thì càng ngày em càng thấy thương nên quyết tâm theo đuổi.

  Sau khi em tìm hiểu tiếp thì phát hiện cô ấy hơn em tới 6 tuổi (1991) bằng tuổi chị họ em nên lại một lần nữa em ngại vì thấy người ta lớn hơn em khá nhiều tuổi nhưng vì trót thương rồi nên em quyết tâm theo đuổi tiếp. Em nghe đâu cô ấy đã có bạn trai. Bạn trai cô ấy ở dưới quê còn cô ấy thì đang ở trên Thành phố Hồ Chí Minh. Do hai người xa cách nhau nên mỗi người có một cuộc sống, không ai quan tâm tới ai, gọi là yêu xa. Lúc cô ấy kể chuyện cho em nghe, em để ý thấy vẻ mặt cô ấy buồn, không được vui. Em nghĩ có thể là do đang trục trặc gì đó nên em nghĩ nếu đúng họ yêu xa, mà đang trục trặc, em quan tâm này kia thì cô ấy sẽ dễ bị lung lay. Nhiều lần ghé quán trò chuyện, trêu đùa, rồi em rủ cô ấy đi uống cafe, em cũng thấy cô ấy có vẻ thích thú, thoải mái khi ở bên em nên em có chút hi vọng cho mình. Câu chuyện của em là như vậy, mong chuyên gia cho em ý kiến, lời khuyên. Nếu được thì tư vấn giúp em làm thế nào để ghi điểm, tán tỉnh được cô ấy, cách nói chuyện, cư xử, quan tâm như thế nào. Em 20 tuổi mà chưa từng quen ai nên không biết phải nói như thế nào. Cô ấy lại lớn tuổi hơn em khá nhiều nên em nghĩ sẽ là một mục tiêu rất khó đối với em. Mong chuyên gia tư vấn giúp em, em cảm ơn rất nhiều ạ.

  Qua những dòng thư của em, tôi hiểu em đang có tình cảm với một người con gái nhưng người ấy lại lớn em khá nhiều tuổi. Mặt khác, cô gái đó cũng đã có bạn trai nhưng hiện tại họ yêu xa, nên tình cảm không được tốt đẹp lắm. Bản thân em nghĩ rằng, trong lúc tình cảm của họ có sự rạn nứt, em chủ động tấn công biết đâu người con gái đó sẽ động lòng trước tấm chân tình của em. Trên thực tế, nếu như em có tình cảm với người ấy, em hoàn toàn có quyền theo đuổi tình yêu của mình nhưng em cũng cần lường trước những khó khăn sẽ xảy đến.

  Thứ nhất, người đó hơn em khá nhiều tuổi nên về quan niệm sống sẽ có nhiều điểm khác nhau. Bản thân hai người cũng mới quen nhau, chưa có nhiều cơ hội để tiếp xúc và hiểu nhau hơn.

  Thứ hai, mặc dù tình cảm giữa người đó với bạn trai có sự trục trặc nhưng không có nghĩa họ không còn yêu nhau. Nêu nếu em quyết tâm theo đuổi người đó, em phải “đánh đồn có địch”, tức là tìm cách để chinh phục người con gái em yêu, thể hiện sự ưu tú, khả năng vượt trội hơn so với người yêu cũ của cô ấy.

  Thứ ba, khoảng cách tuổi tác của hai người cũng khá xa nên chắc chắn sẽ phải đứng trước sự phản đối của bố mẹ nên cần chuẩn bị về mặt tâm lý.

  Thứ tư, em còn trẻ và cũng chưa bao giờ yêu, chưa có kinh nghiệm trong tình trường nên cảm xúc với người con gái này chưa chắc đã là tình yêu. Để khẳng định chắc chắn, em cần có thời gian để nhìn nhận và kiểm chứng tình cảm của mình.

  Nếu em thật tình yêu thương cô ấy, nhận thấy bản thân cần theo đuổi tình yêu này trong cuộc đời thì hãy mạnh dạn thể hiện lòng mình với người đó. Hãy dành sự quan tâm, chân thành, lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu cô ấy để người đó cảm nhận rằng xung quanh có một người con trai luôn dành cho họ sự thiện cảm. “Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim”, nếu em cởi mở, chân thành, nhiệt tình với người đó thì cô ấy cũng sẽ cảm nhận được.

  Mặc dù, em yêu người đó, muốn nhanh chóng có được tình yêu từ phía cô ấy nhưng cũng không nên nóng vội, tránh trường hợp bị nghi ngờ em đang lợi dụng người ấy. Hãy bắt đầu là những người bạn của nhau, hiểu và chia sẻ với nhau mọi chuyện. Khi mối quan hệ tốt hơn, sự tin cậy dành cho nhau nhiều hơn, tình cảm đong đầy em hãy nói lời yêu thương với cô ấy. Chúc em luôn mạnh khỏe, vui vẻ.

  Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Em Hiểu Gì Về Nhân Vật Anh Thanh Niên Qua Đoạn Văn Sau: “vả, Khi Ta Làm Việc, Ta Với Công Việc Là Đôi … Cháu Buồn Đến Chết Mất.”
 • Hướng Dẫn Các Phương Pháp Chiết Cây Cảnh
 • Cách Chiết Cành Cây Bưởi Mà Ai Cũng Làm Được
 • Cách Chiết Cành Tất Cả Các Loại Cây
 • Cách Chiết Cành Để Nhanh Ra Rễ
 • Hôi Miệng Ở Trẻ Em Phải Làm Sao? Tìm Hiểu Ngay Thông Tin Tại Đây

  --- Bài mới hơn ---

 • Trẻ Sơ Sinh Bị Ho Và Thở Khò Khè Phải Làm Sao ?
 • Giải Đáp Băn Khoăn Siêu Âm 6 Tuần Có Tim Thai Chưa
 • Yêu Em Như Người Ấy Đã Từng Yêu
 • “buông Tay” Cũng Là Một Cách Để Giữ Lại Tình Yêu Dù Không Thể Nào Ở Bên Nhau
 • Cách Xem Số Điện Thoại, Kiểm Tra Sđt Viettel, Vinaphone, Mobifone Của
 • Hôi miệng ở trẻ em là tình trạng rất dễ gặp phải, do con vệ sinh răng miệng chưa đảm bảo hoặc có thể là dấu hiệu của những tổn thương nguy hiểm khác. Việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp cải thiện nhanh các triệu chứng cho con và ngăn ngừa tái phát. Mời các bạn tìm hiểu thêm thông tin về chứng hôi miệng ở trẻ và cách khắc phục hiệu quả trong bài viết sau đây!

  Hôi miệng ở trẻ em là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

  Hôi miệng là tình trạng phổ biến có thể xảy ra với bất kỳ ai, kể cả ở trẻ em. Điều này làm cho hơi thở của bé có mùi khó chịu, khiến con mất tự tin khi giao tiếp, trò chuyện với người khác.

  Chứng hôi miệng ở trẻ em trên thực tế không quá nguy hiểm, có thể xuất hiện khi bé mới ngủ dậy hoặc sau khi ăn nhiều đồ ngọt mà quên chưa súc miệng, chải răng. Tuy nhiên, biểu hiện này cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như: Sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…

  Tình trạng hôi miệng ở trẻ em

  Theo nghiên cứu, tình trạng hôi miệng ở trẻ gây nên bởi những nguyên nhân thường gặp sau đây:

  Trẻ em có xu hướng ngủ lâu hơn người lớn. Điều này cũng khiến cho vi khuẩn trong miệng tích tụ lâu hơn, từ đó dễ gây hôi miệng.

  Trẻ em hoạt động khá nhiều nên tình trạng thiếu nước có thể xảy ra. Nếu trẻ không uống đủ nước, miệng sẽ tiết ra ít nước bọt để rửa trôi vi khuẩn gây mùi. Từ đó, dễ dẫn đến tình trạng hôi miệng, sâu răng và nhiều bệnh răng miệng khác.

  Khi amidan khỏe mạnh, chúng có màu hồng nhạt, không có đốm; Nếu bị nhiễm khuẩn, amidan sẽ chuyển sang màu đỏ, sưng tấy, có thể xuất hiện những đốm trắng và thấy mùi khó chịu do vi khuẩn gây nên từ ổ viêm.

  Các vấn đề về xoang khiến chất nhầy tích tụ trong đường mũi và cổ họng của trẻ, biến vị trí này thành nơi thuận lợi cho vi khuẩn tập trung và gây bệnh. Điều đó khiến cho hơi thở có mùi khó chịu và khó chữa khỏi bằng cách vệ sinh răng miệng thông thường.

  Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng thêm thuốc kháng sinh, chống viêm để ngăn chặn vi khuẩn lây lan và tấn công cơ thể.

  Khẩu phần ăn thiếu một số vitamin và khoáng chất sẽ khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm chức năng và không thể ngăn chặn được hoạt động của vi khuẩn, từ đó làm nướu lợi dễ bị tổn thương và gây nên hôi miệng.

  Ngoài ra, trẻ ăn nhiều đồ ngọt cũng khiến gia tăng nguy cơ sâu răng, hỏng men răng, hơi thở có mùi,…

  Giảm đồ ăn nhiều đường giúp ngăn ngừa hôi miệng ở trẻ em

  Cách khắc phục tình trạng hôi miệng ở trẻ em

  Với những nguyên nhân khác nhau gây nên chứng hôi miệng ở trẻ em, việc cải thiện tình trạng này cũng có sự khác biệt. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là vệ sinh răng miệng đúng cách và áp dụng thêm các biện pháp bổ trợ, cụ thể:

  – Bạn nên cho bé đánh răng 2 lần/ngày, kết hợp dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hết thức ăn thừa và mảng bám, bên cạnh đó, bé cũng có thể thử sử dụng các loại nước súc miệng kháng khuẩn để làm sạch miệng hiệu quả hơn, tuy nhiên, cần lựa chọn các sản phẩm dịu nhẹ để không làm tổn thương niêm mạc nướu, lợi của con. Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch lưỡi cho con đúng cách vì hầu hết các vi khuẩn gây hôi miệng đều bám trên lưỡi.

  – Nếu chứng hôi miệng là do khô miệng, bạn nên bổ sung cho con lượng nước vừa đủ (từ hoa quả, canh, súp,…) để tăng lượng nước bọt sản xuất trong miệng.

  – Hãy chắc chắn rằng, con bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều trái cây, rau xanh, cắt giảm đồ ăn nhiều đường.

  – Nếu trẻ niềng răng hoặc áp dụng biện pháp chỉnh nha thì cần phải vệ sinh kỹ và thường xuyên hơn, tốt nhất là sau khi ăn.

  – Nếu hơi thở có mùi hôi do nhiễm trùng trong miệng, trẻ có thể được điều trị bằng thuốc trước tiên hoặc phẫu thuật (như hàn trám với sâu răng, loại bỏ ổ viêm nếu bị áp xe,…) tùy thuộc vào tình trạng của bé.

  – Bạn cũng có thể áp dụng cho bé một số mẹo đơn giản từ mật ong, bột quế, chanh, bạc hà,…

  + Pha mật ong riêng hoặc kết hợp với bột quế cho vào một cốc nước ấm để bé súc miệng vào buổi sáng và tối cho đến khi miệng hết hôi.

  + Sử dụng nước cốt chanh và mật ong uống hàng ngày hoặc dùng súc miệng giúp miệng trẻ hết mùi hôi. Cha mẹ cũng có thể dùng nước cốt chanh và muối, pha với nước lọc dùng hàng ngày sẽ cho hiệu quả tốt.

  + Nhỏ một chút tinh dầu bạc hà hoặc tràm (đều là những chất có khả năng sát khuẩn hiệu quả) vào cốc nước ấm cho bé súc miệng hoặc để đánh răng có thể giúp hơi thở của bé thơm mát và phòng tránh nhiễm khuẩn trong khoang miệng.

  Tinh dầu tràm hỗ trợ điều trị hôi miệng ở trẻ em

  Giải pháp trị hôi miệng ở trẻ em an toàn, hiệu quả từ thiên nhiên

  Tình trạng hôi miệng ở trẻ em không quá nguy hiểm nhưng nếu không được khắc phục kịp thời sẽ gây nên những tổn thương răng miệng nghiêm trọng. Mục tiêu cải thiện nhanh chóng biểu hiện này ở trẻ chính là giảm triệu chứng, đồng thời tăng cường dinh dưỡng nướu lợi để ngăn chặn những viêm nhiễm khác gây nên hôi miệng cho con. Do đó, giới chuyên gia đưa ra lời khuyên là nên cho bé sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, vừa an toàn, vừa mang lại tác dụng lâu dài. Tiêu biểu nhất trên thị trường hiện nay chính là dung dịch nha khoa được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

  Sản phẩm có thành phần chính là dịch chiết trong cồn – một nguồn nguyên liệu quý giá hàng đầu đã có “thâm niên” sử dụng từ hơn 6500 năm trước, nhờ chứa thành phần dinh dưỡng dồi dào, giúp nuôi dưỡng niêm mạc miệng, đồng thời có khả năng sát khuẩn, chống viêm, giảm sưng, cầm máu nên giúp làm sạch răng miệng, từ đó bảo vệ niêm mạc nướu, ngăn ngừa tổn thương. Khi kết hợp với dịch chiết vỏ chay, dịch chiết lá trầu không, dịch chiết cùi quả cau, dung dịch nha khoa Nutridentiz giúp bảo vệ nướu răng tốt hơn qua 2 tác động: Cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng nướu từ bên trong, bảo vệ nướu từ bên ngoài bằng cách làm sạch, loại bỏ vi khuẩn có hại, các mảng bám trên răng. Bên cạnh đó, nhờ tác dụng chống loét, làm se niêm mạc nên dung dịch nha khoa Nutridentiz còn giúp làm dịu niêm mạc, giảm viêm, cầm máu, làm săn se nướu lợi, thu nhỏ các khe kẽ, từ đó làm lợi chắc, răng khỏe và ngăn chặn tận gốc tình trạng hôi miệng ở trẻ.

  Các thành phần trong sản phẩm Nutridentiz đều an toàn với sức khỏe, nên bạn

  có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cho bé. Cha mẹ có thể pha loãng sản phẩm cho con giúp dễ sử dụng hơn, dùng súc miệng ít nhất 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối để thấy hiệu quả.

  Tích cực sử dụng sản phẩm Nutridentiz trong vệ sinh răng miệng hàng ngày, rất nhiều người dùng đã nhận thấy hiệu quả chỉ sau thời gian ngắn:

  – Trong 5 đến 7 ngày đầu: Giảm rõ rệt tình trạng hôi miệng ở trẻ, hơi thở bớt mùi khó chịu, giảm sưng đau, viêm nhiễm nướu lợi.

  – Sau 2 tuần: Hơi thở không còn mùi hôi, hết hẳn viêm nhiễm trong khoang miệng.

  – Sau 4 tuần: Hơi thở thơm mát, lợi bé chắc khỏe, hồng và bóng, bám chắc vào răng. Hầu như không gặp phải tổn thương răng miệng nào khác, như: Sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,…

  Để ngăn ngừa tình trạng hôi miệng ở trẻ và những bệnh lý khác, các bậc phụ huynh nên tiếp tục cho con sử dụng đều đặn 1-3 tháng nhằm đạt hiệu quả tốt nhất. Sản phẩm có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như chế độ sinh hoạt của mỗi bé.

  Dung dịch nha khoa Nutridentiz giúp cải thiện các bệnh răng miệng hiệu quả

  Không chỉ giúp các bé cải thiện tình trạng hôi miệng hiệu quả mà dung dịch nha khoa súc miệng Nutridentiz còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý răng miệng ở cả người lớn.

  Một chia sẻ khác của bạn Huyền Trâm (Nam Định) về câu chuyện bi hài của chính em trai mình:

  “Chẳng là qua hai mươi mấy cái xuân xanh mang tiếng ế nhất họ, cậu em tôi cũng đã tìm được tình yêu lý tưởng của đời mình. Còn nhớ hôm đầu tháng, vừa bắt gặp nó đang đi chơi với người yêu, mặt hớn hở không khác gì hoa nở trăng rằm; Thế mà chưa đến ngày rằm, tôi lại “hết hồn” khi thấy cậu ủ rũ như mất sổ gạo. Hỏi ra mới biết, trong một buổi tối lãng mạn, gió hiu hiu, hắn lấy hết can đảm thơm lên má người yêu, đó là lần đầu tiên 2 đứa gần nhau đến thế (vì cậu em tôi khá nhát, mọi khi toàn đứng xa, mà còn không dám cả nắm tay). Vậy mà nhận xong cái thơm má chứa chan tình cảm ấy, bé người yêu sững lại, ánh mắt hoảng hốt đòi về ngay. Tối đó về nhắn tin nói chia tay vì cậu em tôi mồm HÔI quá!!!

  Mời bạn cùng lắng nghe phân tích sâu hơn từ chuyên gia Phạm Hưng Củng về cách trị hôi miệng ở trẻ em hiện nay trong video sau:

  Nếu còn thắc mắc về bệnh hôi miệng ở trẻ em hoặc dung dịch nha khoa Nutridentiz, bạn vui lòng liên hệ đến tổng đài 18006103 (MIỄN CƯỚC GỌI), kết bạn Zalo/ Viber: 0902207582 hay để lại thông tin bên dưới để được chuyên gia tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi khi đặt hàng.

  * Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Việt Trung Được Bạn Thân Hỗ Trợ Trong Đêm Thi Sơn Tuyền
 • Hồ Việt Trung Đầu Tư Hơn Sau Thất Bại Ở Tập 1 ‘hãy Nghe Tôi Hát’
 • Đánh Giá Đồng Hồ Thông Minh Huawei Watch Gt: Bền, Đẹp & Pin Rất “trâu”
 • 5 Phút Giúp Bạn Vệ Sinh Dây Đồng Hồ Sáng Bóng Ngay Tại Nhà
 • Làm Sao Để Bé Giảm Ho Và Sổ Mũi
 • Làm Sao Để Anh Hiểu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đơn Giản Để Có Làn Da Căng Mịn Như Da Em Bé
 • Vòng 1 Là Gì? Vòng 1 Không Phát Triển Phải Làm Sao? Bạn Đã Biết Chưa?
 • 10 Cách Chống Lại Cảm Giác Thèm Ăn Khi Muốn Giảm Cân
 • Mách Bạn 7 Cách Giảm Cảm Giác Thèm Ăn Khi Đang Ăn Kiêng Giảm Cân
 • Phải Làm Cách Nào Để Chống Lại Cơn Thèm Ăn?
 • Em thật sự thấy mình đang trở thành gánh nặng của anh, làm anh mệt mỏi.

  Em đã từng nói tình yêu của mình sẽ chẳng bao giờ có lúc giận hờn hay cãi vã… chúng mình là một đôi rất hợp nhau. Bởi lẽ anh là người biết cách chiều chuộng người khác, còn em dù đôi lúc hơi ngang bướng nhưng lại chịu khó lắng nghe những lời anh cằn nhằn. Em hãnh diện vì điều đó, em mơ mộng một tương lai với nhiều điều tốt đẹp. Và rồi những hy vọng đó của em chóng tàn khi em nhận ra tình yêu của mình không được chúc phúc. Không biết có phải vì áp lực từ những lời dị nghị và dèm pha của nhiều người mà em lại có suy nghĩ rằng em không xứng với anh.

  Em là một đứa con gái vô tâm, có chút gì đó ích kỷ, chưa biết cách hy sinh vì người khác. Tình yêu đầu tiên và các mối quan hệ trước đây của em, em luôn là người được nhận, em chưa biết cho đi, và cũng chưa biết rằng cho đi cũng là một hạnh phúc. Hạnh phúc vì đã mang lại cho người mình yêu niềm hạnh phúc hơn rất nhiều, thật sự là như thế.

  Anh khác với những người khác, anh giúp em nhận ra điều đó, có lẽ vì em đã yêu anh một cách đúng nghĩa? Có thể lúc này hay lúc khác, cách này hay cách khác, sự hy sinh của em chưa đủ lớn, sự cho đi của em chưa vượt qua được cái tôi của bản thân. Nhưng em đã thật sự muốn hy sinh vì anh, để anh cảm thấy được hạnh phúc.

  Ngày ấy, không biết vì sao, em luôn nghĩ rằng bên anh, em có thể vượt qua tất cả, vượt qua hoàn cảnh hai bên gia đình, qua cách sống trong quá khứ. Em chỉ cần có anh thôi là đủ, chỉ cần anh nắm chặt tay em, bên em và yêu em là em sẽ đủ can đảm đối mặt với tất cả.

  Em không phải đứa con gái cá tính và mạnh mẽ, em rất yếu mềm, hay gục ngã trước khó khăn. Cũng không hiểu sao trong tình yêu với anh em lại có đủ niềm tin đến như thế, rằng chúng mình sẽ bên nhau đến tận cuối con đường, và sẽ hạnh phúc. Nhưng em lại đi ngược lại với những niềm tin ấy, em không đủ sức vượt qua vì khó khăn trước mặt em là gia đình anh… làm sao để anh hiểu được em đây anh?

  Rồi mình chia tay… Nhiều đêm nghe giọng anh thổn thức qua điện thoại, nghe từng tiếng nấc của anh- người mà em vẫn nghĩ là lúc nào cũng mạnh mẽ và quyết đoán, lòng em thật sự đau nhói. Em thấy mình đỏng đảnh, kiêu kỳ, và ngốc nghếch biết bao khi cứ làm anh phải khổ sở vì những lời nói lạnh nhạt rất vô lý của em. Em dặn lòng không được yếu đuối. Rồi cả anh và em sẽ quên đi. Ước gì em có thể quay lại ngày xưa ấy, nhưng có lẽ đã xa lắm rồi anh nhỉ?

  Những ngày không anh em hoang mang và sợ hãi, em không định hướng được tương lai của mình. Làm sao có thể nguôi ngoai được mọi chuyện, làm sao có thể quên tất cả những gì chúng ta đã có với nhau? Em càng đi càng sai anh à. Em có quá ngốc nghếch không? Sao phải làm cho cả hai đau khổ như thế này? Dẫu biết là rất khó, sao cứ bắt con tim làm điều ngược lại nó muốn? Vì mặc cảm và sĩ diện sao?

  Khi biết anh có người yêu, cảm giác vui buồn xen lẫn trong em… Thật lòng em mong anh sẽ có được hạnh phúc nhưng hình như em đang chờ đợi điều gì đó nơi anh. Rồi bất chợt em thấy mình ngây ngô với ý nghĩ anh không còn là của riêng chúng tôi biết mình đang ảo tưởng và ngộ nhận trầm trọng vì hạnh phúc ấy em đã tự tay đánh mất.

  Hình như em cố chấp quá nên đã vô tình làm tổn thương đến anh. Em đã không nghĩ mọi chuyện lại đi quá xa như thế này. Anh chưa bao giờ oán trách em, kể cả những lúc em nặng lời hay lạnh nhạt với anh, vì em hiểu con người anh. Anh không nhẫn tâm và lạnh lùng như lời anh nói. Anh rất nhạy cảm, sâu sắc và nhận ra những điều dù là nhỏ nhất.

  Ngày ấy em chưa bao giờ dám nghĩ đến chuyện chúng mình sẽ yêu nhau, em chỉ thấy anh giống như một chàng trai to xác nhưng dễ thương, vui vẻ, sôi nổi và nói rất nhiều. Em nghĩ, ai ở bên anh cũng chẳng bao giờ biết buồn.

  Em không dám tự tin là đã hiểu anh hết, nhưng em yêu anh vì em hiểu được thật sự một phần con người anh, có thể nó khác với những gì bên ngoài, là những gì anh muốn giữ lại trong lòng. Thời gian đó có lẽ anh đã yêu em hơn em yêu anh rất nhiều phải không anh? Gặp anh mỗi lần em đều thấy anh vui vẻ, hào hứng, và có lẽ anh đã che giấu đi những mệt mỏi hàng ngày, để lúc nào cũng làm em vui, hạnh phúc vì được quan tâm, chở che và chăm sóc trong vòng tay yêu thương của anh. Với em, đó là những ngày tháng vô cùng hạnh phúc anh à.

  Đừng suy nghĩ quá nhiều để đầu óc phải quá mệt mỏi, dù rằng với anh luôn luôn cần như thế. Bao nhiêu năm trôi qua em cứ mãi day dứt vì chưa lần nào nói lời xin lỗi với anh. Mẹ em nói nếu em cứ mãi ôm ấp những kỷ niệm trong quá khứ thì cuộc sống chẳng lúc nào vui, nhiều lúc phải biết buông tay. Tất cả những điều em nói để em muốn trải lòng cho anh nghe lần cuối cùng mà thôi anh à. Em hoàn toàn không muốn níu kéo để làm khổ anh thêm nữa.

  Em đã thông suốt, cũng đã tập cách hài lòng với cuộc sống. Anh và cả em nữa, có thể chỉ là bạn tốt của nhau trong suốt quãng đời còn lại… vậy thì anh phải thật hạnh phúc nha anh! Bất cứ lúc nào anh cần, em cũng có thể lắng nghe và chia sẻ cùng anh. Em rất muốn cảm ơn anh vì tình yêu đã dành cho em. Tình yêu thì không nên nói cảm ơn phải không anh, hãy thể hiện điều đó bằng hành động sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Nhưng em sẽ không còn cơ hội để làm điều đó, đúng hơn là có lẽ duyên số đã không cho em làm điều đó nữa. Em thật sự thấy mình đang trở thành gánh nặng của anh, làm anh mệt mỏi hơn vì em. Và em không thể làm điều đó với người mà em đã yêu, yêu rất nhiều.

  Cao Minh Mẫn @ 09:29 16/05/2013

  Số lượt xem: 290

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cầm Máu Khi Bị Đứt Tay Sâu Mà Bạn Nên Biết
 • Bị Rong Kinh Phải Làm Sao? Có Nguy Hiểm Không? Nên Uống Thuốc Gì ?
 • Bị Rong Kinh Phải Làm Sao? Bác Sỹ Tư Vấn
 • Cách Cầm Máu Nhanh Nhất Khi Bị Băng Huyết
 • Kỹ Năng Cầm Máu Sau Khi Nhổ Răng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×