Làm Sao Để Bé Cao Lớn / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bố Mẹ Lùn Làm Sao Để Con Cao Lớn ?

Gen di truyền là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ sau này.

Có một số công thức được được áp dụng để tính toán chiều cao của con cái dựa vào chiều cao của bố mẹ, cụ thể như sau:

Công thức 1:

Chiều cao con trai = [(chiều cao mẹ + 15 cm) + chiều cao bố] / 2

Chiều cao con gái = [(chiều cao bố – 15 cm) + chiều cao mẹ] / 2

Bố mẹ lùn con có cao được không?

Công thức 2:

Cần tính chiều cao trung bình của bố và mẹ:

TBBM = (chiều cao bố + chiều cao mẹ) / 2

Bé trai: Có chiều cao = TBBM + 6 cm, chiều cao tối đa = TBBM + 11 cm, chiều cao tối thiểu = TBBM + 1 cm.

Bé gái: Có chiều cao = TBBM – 6 cm, chiều cao tối đa = TBBM + 1 cm, chiều cao tối thiểu = TBBM – 11 cm

Công thức 3:

Chiều cao của con trai = (chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) × 1.08 ÷ 2 (cm)

Chiều cao của con gái = (chiều cao của bố × 0.923 + chiều cao của mẹ) ÷ 2 (cm)

Tuy nhiên, đây chỉ là những công thức tính toán được các nhà khoa học tổng hợp. Chiều cao của trẻ trên thực tế có thể có sự chênh lệch so với kết quả của các phép tính này. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, di truyền không phải là nhân tố duy nhất quyết định chiều cao của con người. Bởi di truyền chỉ có khả năng tác động khoảng 23% chiều cao con người, 77% còn lại bao gồm: Dinh dưỡng, vận động, môi trường, giấc ngủ… hoàn toàn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt cũng như ý thức chăm sóc cơ thể của mỗi người.

Chiều cao ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người

Do đó, nếu có kế hoạch chăm sóc chiều cao một cách khoa học thì dù bố mẹ thấp lùn, con cái vẫn có thể sở hữu một chiều cao lý tưởng.

Ngày nay, ngoài năng lực trí tuệ, chiều cao, ngoại hình cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cơ hội nghề nghiệp, tình cảm, tương lai của mỗi người. Do đó, mỗi phụ huynh cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về cách chăm sóc chiều cao cho trẻ, nhằm hỗ trợ thúc đẩy chiều cao cho bé ngay từ bây giờ. Nếu tiến hành đúng phương pháp, dù bố mẹ lùn, trẻ vẫn có cơ hội đạt được chiều cao tương đối khi trưởng thành.

Bố mẹ thấp lùn làm sao để con cao lớn? 1. Dinh dưỡng

Dinh dưỡng được xem là yếu tố đóng vai trò quyết định lớn nhất đến chiều cao của con trẻ. Bởi dinh dưỡng chiếm tỉ lệ lên đến 32% trong tổng các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao. Do đó, một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bé cao lớn hơn.

Dinh dưỡng hỗ trợ chiều cao cho bé cần được quan tâm ngay khi em bé đang ở trong bụng mẹ. Cụ thể, trong thời gian mang thai, chị em cần chú ý bổ sung các nhóm thực phẩm giàu Canxi như: Hải sản, cải bó xôi, các loại đậu… thúc đẩy sự phát triển xương của thai nhi, giúp em bé sau khi ra đời đã sở hữu một khung xương chắc chắn, dẻo dai, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển chiều cao sau này.

Các mẹ cần quan tâm chăm sóc chiều cao cho bé ngay trong giai đoạn bào thai

Bên cạnh giai đoạn bào thai, bố mẹ cũng cần lưu ý quan tâm đến dinh dưỡng của bé xuyên suốt quá trình phát triển, đặc biệt là các giai đoạn 0 – 3 tuổi, giai đoạn trẻ dậy thì từ 12 – 17 tuổi (nữ), 13 – 18 tuổi (nam). Ngoài Canxi, các mẹ cũng cần quan tâm đến hàm lượng của các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển chiều cao như: Collagen type 2, Phốt pho, Magiê, các vitamin và khoáng chất…. Thực đơn cần đa dạng nhằm kích thích khả năng ăn uống của trẻ.

2. Vận động

Yếu tố vận động quyết định 20% chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ lại quan niệm rằng nên hạn chế cho trẻ vận động nhằm tránh tiêu hao nặng lượng, ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển thể chất của con. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi, trẻ cần được vận động, rèn luyện thể thao để nâng cao khả năng phản ứng, nhanh nhẹn, năng động hơn. Đặc biệt, việc rèn luyện thể thao mỗi ngày giúp các khớp xương trở nên linh hoạt, dẻo dai, chắc chắn hơn, kích thích chiều cao gia tăng nhanh chóng.

Các bộ môn có lợi cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ: Bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, chạy bộ, nhảy dây, bơi lội, xà đơn….

Bố mẹ chỉ cần tạo điều kiện cho trẻ vận động từ 1- 2 tiếng mỗi ngày với một trong các bộ môn kể trên chiều cao của bé sẽ nhanh chóng phát triển vượt trội dù bố mẹ thấp lùn.

3. Giấc ngủ, môi trường

Các nhà khoa học đã chứng minh, con người chủ yếu cao lên trong khi ngủ sâu giấc. Lúc này, cơ thể sẽ sản sinh ra hàm lượng nội tiết tố tăng trưởng nhiều nhất, kích thích sự phát triển của các khớp xương, từ đó thúc đẩy chiều cao phát triển. Thời điểm vàng để con trẻ cao lên là từ 23h – 01h sáng ngày hôm sau. Mỗi phụ huynh cần thiết lập cho trẻ một thời gian biểu hợp lý, cho bé đi ngủ trước 10h tối để chiều cao có điều kiện thuận lợi phát triển tối đa.

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với quá trình phát triển chiều cao

Bên cạnh đó, một không gian nghỉ ngơi thoải mái, trong lành cũng sẽ giúp giấc ngủ của bé sâu và thoải mái hơn, rất tốt cho quá trình tăng trưởng của chiều cao.

4. Sử dụng TPBVSK giúp hỗ trợ phát triển chiều cao

Sử dụng TPBVSK không còn là khái niệm quá xa lạ với người dân Việt Nam hiện nay. Nhiều gia đình đã và đang sử dụng các sản phẩm TPBVSK để hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao của bé. Tuy nhiên, mỗi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe cũng như quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Bí Quyết Cho Bé Ăn Váng Sữa Đúng Cách Giúp Bé Cao Lớn Vượt Trội

Váng sữa là gì?

Váng sữa là một chế phẩm của sữa. Trước đây, váng sữa được chế biến bằng cách vớt phần trên cùng của sữa và cho làm lạnh. Ngày nay, nhà sản xuất sử dụng máy ly tâm để tách phần trên cùng của sữa, đó chính là váng sữa. Tuỳ thuộc vào cách chế biến, sẽ có nhiều loại váng sữa khác nhau. Ngoài ra, còn có váng sữa nhân tạo được chế biến từ các loại dầu thực vật (dầu dừa, dầu cọ…), bổ sung thêm casein (đạm sữa bò) và đường lactose (loại đường có trong sữa bò). Vì là chế phẩm của sữa nên thành phần của váng sữa cũng gồm có chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và chất khoáng. Tuy nhiên, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này hoàn toàn khác trong sữa.

Quan sát nhãn ghi trên hộp váng sữa, chúng ta sẽ thấy thành phần chủ yếu của váng sữa là chất béo. Lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà bé cần. Lượng chất béo này cao gấp đôi so với chất béo có trong một ly sữa thông thường của bé.

Do đó, đây là nguồn cung cấp năng lượng rất cao. Điều này không đồng nghĩa với nhận định cho rằng “váng sữa có nhiều chất dinh dưỡng”. Trái lại, thành phần dưỡng chất trong váng sữa rất ít. Chất đạm rất thấp, các vitamin và chất khoáng cũng thấp. Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên dùng váng sữa để thay thế sữa cho bé.

Những bé nên dùng: Váng sữa có thành phần chất béo cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ tốt cho bé từ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; bé mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Với những bé này, mẹ nên dùng váng sữa làm bữa ăn phụ, với lượng dùng hợp lý là 1-2 hộp/ngày.

Lưu ý: chỉ sử dụng váng sữa như thực phẩm bổ sung cho bé. Lượng váng sữa có thể cho bé ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Trung bình, bé 6-12 tháng tuổi có thể ăn 1/2 – 1 hộp váng sữa/ngày, bé trên một tuổi có thể ăn 1-2 hộp/ngày, tuỳ vào mức độ dung nạp của bé. Không nên cho bé ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

Không thể thay thế sữa mẹ

Không có một thực phẩm nào có thể thay thế sữa mẹ. Váng sữa không thể thay thế sữa, nhất là sữa mẹ, vì nó không chứa đủ các chất dinh dưỡng như trong sữa mẹ, đặc biệt là hàm lượng đạm trong váng sữa thấp. Nếu dùng váng sữa thay cho sữa mẹ, bé sẽ bị thiếu chất đạm, dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu máu… do thiếu các vi chất dinh dưỡng.

Trên các diễn đàn nuôi dạy con, nhiều ý kiến cho rằng váng sữa là những gì bổ dưỡng nhất của sữa và có thành phần dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ, rất tốt cho trẻ nhỏ. Vậy thực hư về tác dụng của váng sữa như thế nào?

Dưỡng chất trong váng sữa

Váng sữa là một chế phẩm của sữa. Trước đây, váng sữa được chế biến bằng cách vớt phần trên cùng của sữa và đem đi làm lạnh. Trong sản xuất công nghiệp, đầu tiên người ta tách sữa ra thành kem và sữa tách bơ. Tiếp theo đó phần kem sẽ trải qua quy trình chuẩn hóa để đảm bảo độ béo cần thiết. Để loại trừ các vi khuẩn gây bệnh, kem này sẽ được tiệt trùng bằng phương pháp Pasteur. Sau đó, kem được cho vào thùng, trộn mềm và ủ chua. Khi đạt được độ chua mong muốn, kem được để ở nhiệt độ khoảng 8 độ C cho lên men trong vòng một ngày. Kết thúc quá trình này, kem trở thành váng sữa với kết cấu đặc và mang hương vị đặc trưng riêng.

Tùy thuộc vào cách chế biến, sẽ có nhiều loại váng sữa nhân tạo được chế biến từ các loại dầu thực vật (dầu dừa, dầu cọ…), bổ sung thêm casein (đạm sữa bò) và đường lactose (loại đường có trong sữa bò). Vì là chế phẩm của sữa nên thành phần của váng sữa cũng gồm chất đạm, chất béo, chất đường, các vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, tỷ lệ các chất dinh dưỡng này hoàn toàn khác trong sữa.

Trong váng sữa, thành phần chủ yếu là chất béo, chất đạm rất thấp, các vitamin và khoáng chất cũng thấp. Lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà trẻ cần. Lượng chất béo này cao gấp đôi so với chất béo có trong một ly sữa thông thường của trẻ. Do đó, đây là nguồn cung cấp năng lượng rất cao. Điều này không đồng nghĩa với nhận định cho rằng “váng sữa có nhiều chất dinh dưỡng”. Trái lại, thành phần dưỡng chất trong váng sữa rất ít. Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên dùng váng sữa để thay thế sữa cho trẻ.

Lợi ích khi dùng vừa phải

Váng sữa, ngoài việc tác động tốt đến hệ tiêu hóa còn chứa nhiều dưỡng chất: vitamin (A, E, B2, B12, C, PP, biotin, beta – carotene…), các axit hữu cơ. Thành phần khoáng chất trong váng sữa cũng phong phú từ kali, canxi cho đến clo, phốt- pho, ma-giê, natri, sắt, kẽm, i-ốt, đồng… Tất cả những khoáng chất này đều cần thiết cho cơ thể được khỏe mạnh. Canxi có nhiều trong váng sữa rất tốt cho việc tăng cường và phát triển của xương. Ngoài ra, trong váng sữa còn có nhiều protein động vật, carbonhydrat, axit béo, đường tự nhiên. Váng sữa chứa ít cholesterol hơn bơ nên có thể dùng để thay thế trong việc chế biến.

Váng sữa, cũng như những thực phẩm khác, cần được đưa vào khẩu phần ăn của bé một cách hợp lý. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cần cho trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn, vì vậy, chỉ nên cho trẻ ăn váng sữa sau 6 tháng tuổi.

Những trẻ không nên dùng: trẻ dưới 6 tháng tuổi, trẻ bị thừa cân – béo phì, trẻ đang bị tiêu chảy, trẻ dị ứng với sữa bò…

Lưu ý khi sử dụng váng sữa

Váng sữa rất dễ bị hư nên cần bảo quản trong tủ lạnh, nơi có nhiệt độ tương đối ổn định.

Sau khi mua nên sử dụng càng sớm càng tốt

Chỉ nên mua váng sữa ở những nơi có uy tín, có đủ điều kiện bảo quản tốt. Khi mua cần lưu ý hạn sử dụng, thành phần ghi trên hộp.

Làm Sao Để Bé 10 Tuổi Tăng Chiều Cao?

Cháu ăn mỗi bữa chỉ hai thìa cơm, chủ yếu thức ăn là rau, cá, tôm, hàu, ít ăn thịt heo nạc, uống nước lọc và ăn rất nhiều cà chua chín. Mỗi ngày bé uống 600 ml sữa không đường, tách béo hoàn toàn. Cách hai tháng tôi bổ sung cho cháu một hộp canxi. Khi ra đường trước 8h sáng và sau 4h chiều tôi đều không cho cháu che kín người để hấp thu vitamin D.

Ngoài ra, một tuần cháu thường xuyên hoạt động thể chất bao gồm chơi bóng rổ, bơi, nhảy hiện đại, tập thể dục. Nhưng đến giờ cháu vẫn thấp hơn các bạn. Mẹ cao 1,5 m, ba cao 1,65 m, khá thấp. Vậy có phải do gen di truyền mà cháu hạn chế phát triển chiều cao không? Tôi phải bổ sung thêm gì để cháu có thể đạt chiều cao tối đa?

Trả lời:

Ở lứa tuổi này, chiều cao trung bình của bé là 1,39-1,43 m, cân nặng trung bình 32-38 kg. Nếu chưa dậy thì, bé có thể còn tăng chiều cao nữa. Bên cạnh đó, chiều cao của bé cũng bị ảnh hưởng bởi gen di truyền. Với chiều cao của bố mẹ, ước tính tối đa bé cao khoảng 1,6 đến 1,65 m

Hiện tại BMI của bé là 23.9 (BMI = Cân nặng /(chiều cao x chiều cao)) khi so sánh với chuẩn BMI theo tuổi của WHO, bé được chẩn đoán là béo phì. Tuy nhiên, chiều cao của bé chỉ tính là thấp hơn mức chuẩn, chưa phải là suy dinh dưỡng thấp còi.

Với lượng sữa bé uống hằng ngày đã đáp ứng 60-70% nhu cầu canxi trong ngày kèm theo chế độ ăn có thể đủ nhu cầu canxi của bé khoảng 1.000 mg một ngày. Việc phơi nắng cần đảm bảo 45 đến 60 phút một ngày. Nếu ngày nào ít nắng, bé có thể ra đường mà không cần che kín (sau 8h).

Nếu bé chỉ ăn 2 thìa cơm mà không ăn thêm các loại tinh bột khác như bún phở, bánh, bánh mì, khoai, bắp… thì hơi mất cân đối về lượng chất bột đường và dư chất đạm. Nhu cầu tinh bột của bé khoảng 200 g một ngày, chất đạm khoảng 50 đến 60 g một ngày (70% từ đạm động vật tương đương 100 đến 120 g thịt, cá, tôm…)

Tính theo mức độ hoạt động thể lực, bé đã đạt đủ mức hoạt động thể lực khuyến nghị. Cha mẹ cũng nên chú ý thời gian xem tivi, chơi điện thoại… (là những hoạt động tĩnh) không quá hai giờ một ngày.

Như vậy mục tiêu hiện tại bây giờ là giữ cân nặng cho bé, đừng cho sụt cân hoặc tăng cân. Nếu cho bé giảm cân trong giai đoạn này có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao của bé.

Vì câu hỏi của mẹ không mô tả chính xác bé ăn bao nhiêu nên chưa thể đánh giá đủ hay thiếu về năng lượng và các chất dinh dưỡng. Để biết chính xác thực đơn bé ăn có cân đối về năng lượng, đạm, béo, tinh bột, vi chất dinh dưỡng hay không, đồng thời có thể thiết kế thực đơn thích hợp cho bé, mẹ có thể dẫn bé đến khám tại các phòng khám nhờ bác sĩ dinh dưỡng tư vấn.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh NhànKhoa Dinh dưỡng – Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Cách Làm Sao Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng, Lớn Nhanh Như Thổi

Nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân

Trước khi suy nghĩ đến việc làm sao để bé tăng cân, một công việc cũng không kém phần quan trọng mà bố mẹ cần phải làm đó chính là xác định nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân. Một số nguyên nhân có thể kể đến như

Bé sinh non, thiếu tháng, sinh non thiếu tháng hoặc đủ tháng nhưng nhẹ cân (dưới 2,5kg) thì tốc độ tăng cân chậm hơn rất nhiều so với những trẻ bình thường.

Trẻ mắc các dị tật bẩm sinh như bị sứt môi, hở hàm ếch. Nó gây cản trở rất lớn đến quá trình bú bình, đặc biệt là sữa mẹ. đây chính là cản trở rất lớn đối với bé trong quá trình bú sữa, đặc biệt là bú sữa mẹ. Vì vậy cơ thể bé sẽ không nhận đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sự phát triển cũng như tăng cân đều.

Những trẻ không thể hấp thụ dinh dưỡng từ sữa mẹ hay các loại sữa công thức, từ thức ăn dặm hàng ngày thì khả năng bé chậm tăng cân là điều khó có thể tránh khỏi..

Làm thế nào để bé tăng cân tốt?

– Môi trường: Cố gắng tạo cho trẻ không gian sống thoáng đãng, sạch sẽ và thoải mái, tắm rửa thường xuyên cũng là một trong những công việc bạn cần thực hiện để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để bé tăng cân. Giả sử, nếu như cho con sống trong một môi trường bị nếu ở một môi trường ô nhiễm tiếng ồn, không khí bị ô nhiễm, gần các mầm bệnh khiến bé rơi vào tình trạng mệt mỏi, chán ăn, khó chịu, hay quấy khóc, khiến khả năng hấp thu chất dinh dưỡng bị kém đi, khiến bé không thể tăng cân và ngày càng gầy đi.

– Tẩy giun định kỳ cho bé: Trẻ nhỏ rất tinh nghịch, bé hay thích chạy nhảy, vui đùa. Đôi khi cho vào miệng bất cứ thứ gì trong tầm với mà người lớn chúng ta không thể kiểm soát hết được. Chính vì thế, công việc cần làm của các bậc phụ huynh để giúp trẻ tăng cân hiệu quả là cho bé tẩy giun theo đúng định kỳ như chỉ dẫn của bác sĩ tùy vào độ tuổi của bé.

– Tiêm ngừa: Bố mẹ cần tiêm ngừa cho bé đầy đủ theo các khuyến cáo của bộ Y tế. Những loại vacxin phòng bệnh sẽ giúp cho bé khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng để chống lại các loại bệnh tật xung quanh

– Tạo dựng thói quen tập thể dục cho bé: khuyến khích để trẻ vận động sẽ giúp cho các cơ quan trong cơ thể bé hoạt động một cách hiệu quả, giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó thúc đẩy chiều cao tăng cường đốt cháy năng lượng và kích thích bé thèm ăn, ăn ngon miệng hơn cải thiện tình trạng thiếu cân ở trẻ.

Cách giúp trẻ tăng cân đều, nhanh chóng

Ngay từ khi chào đời, trẻ sơ sinh ngủ liên tục khoảng từ 16-18 tiếng mỗi ngày, bé chỉ thức giấc khi đi ăn hay đi vệ sinh.Trong những tháng đầu, sự phát triển của bé diễn ra rất nhanh cũng chính là nhờ giấc ngủ, hay nói cách khác trẻ lớn lên khi ngủ.

Nhiều bà mẹ thường có quan niệm, chỉ nên cho trẻ sơ sinh ngủ ít. Nhiều mẹ thường có quan niệm cho trẻ sơ sinh ngủ ít vào ban ngày sẽ giúp cho con có giấc ngủ ngon và thẳng giấc hơn vào ban đêm. Thế nhưng, trên thực tế, điều này lại hoàn toàn không hề đúng. Vì trẻ thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho bé cảm thấy khó chịu, quấy khóc, thậm chí là ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Khi trẻ lớn hơn, thời gian ngủ của bé sẽ giảm đi, nhưng mẹ cần phải đảm bảo luôn cho bé ngủ đủ giấc và đúng giờ. Đặc biệt, là vào buổi tối, bố mẹ không nên cho trẻ thức quá muộn vì ngủ muộn sẽ làm cho tuyến yên không tiết ra hormone tăng trưởng sẽ khiến bé chậm lớn, chậm tăng cân hơn.

Đối với trẻ sơ sinh, nguồn thức ăn duy nhất chính là sữa mẹ hoặc các loại sữa công thức. Vì vậy mẹ cần cho trẻ bú đều đặn trong ngày. Mỗi cữ, mẹ hãy bú cách nhau khoảng từ 2-3 giờ kể cả vào ban đêm mẹ cũng nên đánh thức bé dậy để cho bú.

Với những ai nuôi con bằng sữa mẹ, cần phải biết rõ cách cho con bú đúng cách như thế nào để đảm bảo bé nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Dòng sữa mẹ chảy ra không giống nhau, sữa đầu có nhiều nước sẽ giúp cho bé đã khát, thế nhưng sữa cuối mới có nhiều chất béo. Nếu như muốn giúp trẻ tăng cân hiệu quả thì bé phải bú được cả sữa đầu lẫn sữa cuối vì vậy mẹ cần cố gắng duy trì thời gian bú cho con.

Đồng thời, cho bé bú hết một bên bầu vú rồi mới chuyển sang đầu bên kia, tránh tình trạng cho bé bú một chút đã đổi bên.

Khi được 6 tháng tuổi, trong cách tăng cân cho trẻ mẹ hãy cố gắng tập cho bé ăn dặm, việc ăn dặm, tập cho bé ăn dặm để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bé. Khi trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể cho con làm quen với các loại bột sữa hoặc tự chế biến bột ăn dặm bằng các thực phẩm sau:

-Khoai lang có chứa đường và beta carotene giúp cho trẻ dễ tiêu hóa, bổ sung năng lượng cho cơ thể.

-Ngũ cốc sử dụng để làm các loại bột ăn dặm hoặc nấu cháo nó giàu vitamin E, chất béo, protein

-Khoai tây là thực phẩm tăng nguồn carbohydrates, năng lượng giúp cho trẻ tăng cân nhanh

Khi đã cứng cáp hơn, trong thực đơn về cách tăng cân cho bé 1 tuổi, cách tăng cân cho bé 2 tuổi hay 3, 4, 5 tuổi, mẹ có thể bổ sung thêm một số nguồn thực phẩm tươi sống như thịt, cá, trứng, hay các loại rau củ quả…vào khẩu phần ăn hàng ngày của bé.

Bên cạnh tác dụng làm cho trẻ sơ sinh thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng, việc massage cũng được các nhà nghiên cứu khuyến khích vì tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động được hiệu quả hơn. Một khi trẻ không gặp vấn đề gì về tiêu hóa, bé sẽ nhanh chóng tăng cân, giúp mẹ không còn phải bối rối trong mớ hỗn độn câu hỏi làm sao cho bé tăng cân.

Dành thời gian để kiểm tra cân nặng, sẽ giúp mẹ nắm rõ tình hình cân nặng của con. Để theo dõi mỗi tháng con tăng giảm ra sao, mẹ nên dành thời gian ghi chép lại cân nặng hàng tháng của con. Dựa trên chỉ số cân nặng đó, mẹ sẽ biết cách tăng cân cho bé mà mình áp dụng cho con có hữu dụng hay không, từ đó có những điều chỉnh cách giúp bé tăng cân nhanh chóng phù hợp hơn

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp bé tăng cân đều. Do đó, trong thực đơn tăng cân cho bé, bố mẹ nên cho trẻ ăn các nhóm thực phẩm sau

Bên cạnh chế độ ăn uống và thường xuyên vận động để giúp bé tăng cân nhanh. Mẹ có thể cho bé sử dụng thêm nguồn thực phẩm chức năng vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho bé để giúp trẻ tăng cân nhanh và hoàn chỉnh nhất. Tùy thuộc vào độ tuổi của bé, mẹ có thể cho con sử dụng loại sản phẩm phù hợp như viên uống tăng cân Tamino hoặc siro An Nhi.

Lựa chọn viên uống tăng cân cho trẻ 3 tuổi – 5 tuổi siro yến sào An Nhi

Nếu bé nhà mẹ đang gặp phải tình trạng biếng ăn, chậm lên cân, và đã áp dụng mọi cách nhưng tình trạng vẫn không cải thiện đặc biệt không uống được các loại thực phẩm chức năng tăng cân cho bé dạng viên, như viên nang, viên nhộng hay viên nén.. thì siro yến sào An Nhi chính là giải pháp tối ưu nhất.

Với siro yến sào An Nhi chỉ trong thời gian ngắn, mọi công sức và cố gắng của mẹ sẽ được đền đáp một cách xứng đáng bởi những dấu hiệu thay đổi tích cực từ bé yêu nhà mình.

Giúp thanh lọc cơ thể, giảm tình trạng nóng trong, kích thích hệ tiêu hóa của bé; cải thiện rõ rệt chứng biếng ăn, giúp bé ăn ngon và không còn quấy khóc.

Bổ sung các dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp bé luôn khỏe mạnh và hết ốm vặt.

Hỗ trợ tăng cường trí nhớ, giúp não bộ của trẻ phát triển toàn diện để bé thông minh hơn.

Giúp trẻ có thể phát triển chiều cao tốt nhất.

Mang lại cho bé giấc ngủ ngon và sâu. Đặc biệt, siro Yến sào với mùi vị thơm ngon dễ uống,

Trẻ từ 1-3 tuổi: Uống mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 10ml

Trẻ từ 4-13 tuổi: Uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10ml

Trẻ trên 13 tuổi : Uống mỗi ngày 2 -3 lần, mỗi lần 10ml

Trẻ dưới 1 tuổi: tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Tác dụng của sản phẩm tùy vào cơ địa người dùng.

3. Khách hàng nói gì về sản phẩm siro An Nhi

– 94% Trẻ cải thiện được tình trạng biến ăn và hỗ trợ tăng cân rõ rệt trong thời gian đầu sử dụng.

-96% Trẻ cải thiện được tình trạng ốm vặt, hỗ trợ tăng sức đề kháng và ngủ ngon hơn

-98% Các mẹ cảm thấy vô cùng “nuối tiếc” vì không biết đến sản phẩm này sớm hơn.

Sản phẩm siro yến sào An Nhi được làm chủ yếu từ yến sào nguyên chất và ngân nhĩ, ngoài ra có thêm nhóm dưỡng chất cần thiết và nhóm hoạt chất bổ sung. Giúp trẻ ăn uống dễ hơn, giấc ngủ cũng ngon hơn, giảm tình trạng quấy khóc. Sau một thời gian, cân nặng được cải thiện một cách đáng kể. Đây là sản phẩm cực kỳ phù hợp cho những phụ huynh đang tìm, viên uống tăng cân cho trẻ 3 tuổi hay viên uống tăng cân cho trẻ 5 tuổi.

Lựa chọn sản phẩm tăng cân cho trẻ 6 tuổi viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino

Tamino là viên uống hỗ trợ tăng cân hiệu quả dành cho những người gầy lâu năm, mong muốn cải thiện sức khỏe và sở hữu thân hình chuẩn đẹp.. Đây là sản phẩm được chiết xuất 100% từ thiên nhiên, cùng hệ công thức cải tiến với thành phần Whey Protein Concentrate (Premium Protein) và Soy Protein được nhập khẩu USA là các loại protein có hàm lượng cao nhất gấp 10 lần hoạt chất Whey protein thông thường. Đây là một sản phản tích hợp nhiều ưu điểm, không chỉ sử dụng cho cả nam và nữ, mà sản phẩm còn cực kỳ phụ hợp đối với trẻ em và cả phụ nữ sau sinh đang cho con bú.

Viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino được điều chế dưới dạng viên nén nên phù hợp với những bé ở độ tuổi lớn. Điều này không có nghĩa là những bé dưới 6 tuổi thì không thể sử dụng được. Nếu như con uống được thì mẹ có thể cho con sử dụng.

Thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tăng cường chức năng gan thận, giảm tình trạng nóng cơ thể, kích thích trao đổi chất và tái tạo tế bào trong cơ thể. Giúp các chất dinh dưỡng cung cấp vào cơ thể được hấp thu một cách hiệu quả.

Giúp giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu, hỗ trợ tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng.

Kích thích vị giác giúp trẻ ăn ngon hơn và ngủ sâu giấc hơn, từ đó, hỗ trợ tăng cường trao đổi chất tốt mạnh hơn gấp 3 lần bình thường.

Giúp bồi bổ khí huyết, thúc đẩy tạo máu, bổ sung năng lượng cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp bé luôn khỏe mạnh giảm hẳn tình trạng ốm vặt

Sản phẩm giúp hỗ trợ tăng cường tổng hợp protein và hình thành cơ bắp, hỗ trợ tăng khối lượng cơ, con phát triển tốt chiều cao và cân nặng. Tạo bước đệm để trẻ phát triển ở những độ tuổi tuổi theo.

✅ Người gầy lâu năm có cơ địa khó lên cân muốn cải thiện cân nặng

✅ Người khả năng tiêu hóa và hấp thu kém.

✅ Người suy nhược cơ thể, mới ốm dậy, thiếu máu, lao động nặng hay mệt mỏi, ốm bệnh lâu ngày cần bổ sung dinh dưỡng.

✅ Nam giới tập thể hình cần phát triển cơ bắp và hỗ trợ tăng sức mạnh trong tập luyện.

✅ Phụ nữ sau sinh cho con bú muốn lên cân

✅ Trẻ nhỏ trên 2 tuổi biếng ăn, chậm lớn, muốn lên cân.

+ Trẻ em trên 02-06 tuổi: dùng 1/2 viên/lần x 1 lần/ngày.

+ Trẻ trên 7 tuổi: dùng 1 viên/lần x 1 lần/ngày.

+ Người lớn: dùng 1 viên/lần x 1-2 lần/ngày

Đây là sản phẩm viên uống hỗ trợ tăng cân không chỉ trẻ con mới có thể dùng mà bất cứ ai trong gia đình đang gặp vấn đề về cân nặng cũng đều có thể sử dụng.

Các chị em cảm thấy như thế nào? Có phải với những lợi ích mà viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino mang lại, chắc chắn mẹ sẽ muốn sở hữu ngay phương pháp hỗ trợ tăng cân mà em đã mất nhiều thời gian, tiền bạc để tự mình thử nghiệm để tìm ra sản phẩm tốt nhất cho con của mình. Mẹ chỉ cần đầu tư khoảng 26.000 đồng/ngày tương đương ăn thêm 1 bát phở mỗi ngày mẹ đã có thể giúp con cải thiện được tình trạng biếng ăn và lên cân một cách hiệu quả. Mà không cần phải sử dụng những thực phẩm chức năng, cho nhập ngoại đắt tiền mà hiệu quả không thấy đâu.

6. Lý do tại sao mẹ nên lựa chọn viên uống hỗ trợ tăng cân cho trẻ em Tamino và Yến sào An Nhi mà không phải sản phẩm khác

Cả 2 sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo không có tác dụng phụ, không tích nước, đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Phản hồi từ những người mẹ khi cho bé sử dụng viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino và siro yến sào Dakvin, được một thời gian, thì tình trạng biếng ăn được cải thiện. Cân nặng bắt đầu tăng từ từ theo thời gian.

Bé không bị phụ thuộc vào sản phẩm khi ngưng sử dụng. Sau khi cải thiện được tình trạng biếng ăn và cân nặng. Nếu như muốn mẹ có thể cho bé ngưng sử dụng sản phẩm mà không lo sụt cân.

Cả 2 sản phẩm đều đã được kiểm nghiệm tính an toàn và không làm cản trở quá trình phát triển tự nhiên của trẻ. Sản phẩm viên uống hỗ trợ tăng cân Tamino đã được kiểm định về chất lượng, bộ y tế cấp phép chứng nhận lưu hành trên toàn quốc (SĐK: 8350/2019/ĐKSP). Sản phẩm siro yến sào Dakvin được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, số đăng ký 22857/2017/ATTP – XNCB. Các mẹ có thể kiểm tra trên hệ thống thông tin của Bộ Y tế.

Trẻ em chính là mầm non tương lai của đất nước. Để có thể giúp bé thoát khỏi tình trạng biếng ăn và chậm lên cân trong thời gian sớm nhất. Còn chần chừ gì nữa mà ngay hôm nay mẹ chưa liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn 0902 52 52 43 – 0903 151594 (luôn có chuyên viên hỗ trợ).