Bí Mật Của Việc Làm Sao Để Giúp Con Nói

Bước 1: Trước khi giúp con nói, hãy tập cách lắng nghe

Nhiều phụ huynh có chia sẻ cho chúng tôi rằng họ biết con họ có thể hiểu hết tất cả những gì họ nói. Tuy nhiên khi mời họ vào phòng chơi với con của mình, chúng tôi nhận ra họ lại nói quá nhiều. Điều này khiến họ không hề cho con một chút không gian nào để nói. Có nhiều người cố gắng để dạy con bằng cách nói thật nhiều mọi lúc cuối cùng lại thất bại. Bởi vì họ chỉ đơn giản là bỏ lỡ bước quan trọng này.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là “lắng nghe”. Lắng nghe ở đây không phải chỉ đơn giản là nghe, mà là nghe một cách sâu sắc và chân thành. Bạn thực sự trân trọng những âm thanh mà con phát ra. Bạn nghe một cách chăm chú, không ngắt cuộc trò chuyện giữa con và bạn (nếu như con là một trẻ nói tốt). Và không phán xét bất cứ điều gì mà con nói.

Bạn sẽ thấy rằng bước này diễn ra suôn sẻ hơn nhiều nếu bạn áp dụng các mẹo và thủ thuật sau:

Chọn một không gian yên tĩnh và cùng làm giống những gì mà trẻ làm nếu con đang ở trong trạng thái stims (có các hành vi lặp đi lặp lại)

Đừng nói gì cả nếu như con cũng im lặng

Khi con lặp đi lặp lại một câu hỏi, hãy trả lời như mới nghe câu hỏi đó lần đầu.

Khi bạn đã hoàn thành bước đầu tiên này, là bước “lắng nghe”, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Đáp lại thật nhanh

Điều tiếp theo bạn cần làm là đáp lại thật nhanh và thật đầy năng lượng. Ở bước này, đa số các phụ huynh sẽ rất sung sướng khi con vừa nói với mình một điều gì đó dùng để giao tiếp. Vì thế họ sẽ rất nóng lòng muốn giúp con nói nhiều hơn nữa. Thậm chí ép con nói ra bằng được rồi mới thực hiện thứ con muốn.

Hiện nay ở các trung tâm chúng tôi vẫn thấy nhiều giáo viên dùng cách này. Chúng tôi cũng đã từng mắc sai lầm. Và bây giờ, với kinh nghiệm gần 3 năm ở trong phòng chơi 1-1 với các bạn, chúng tôi chứng kiến rất nhiều phụ huynh có xu hướng mắc phải sai lầm này.

Vì vậy, hãy để Gánh Xiếc chia sẻ 3 sai lầm thường gặp và cách phòng tránh chúng:

Không có năng lượng khi đáp lại điều mà con vừa nói. Có khá nhiều phụ huynh chia sẻ con phát ra được tiếng gì đó như “bố”. Nhưng họ nghĩ rằng đó là một từ bình thường và con phát ra một cách vô nghĩa. Trong khi đó lại là một từ thân thương con dành cho họ. Hãy lắng nghe như chúng tôi đã nói ở trên, và cảm ơn con vì đã gọi bạn. Hãy làm một điều gì đó thú vị. Ví dụ làm một chú hề hay nhảy trong không trung với niềm vui sướng đó. Hãy thật nhiều năng lượng để con biết được sức mạnh của lời nói là như thế nào.

Con chỉ mới có tương tác rất rất ngắn với một từ đơn giản. Bố mẹ đã mời ngay con nói tiếp. Với tình huống này, chúng tôi chỉ cần bạn khen con “ồ, mẹ cảm ơn con đã nói đàn”. Sau đó hãy chạy lấy ngay cái đàn cho trẻ.

Im lặng và không phản ứng gì hoặc cố tình làm khác đi. Đây lại là một sai lầm tệ hại hơn nếu như bạn không phản ứng gì với những gì con nói, hoặc cố làm khác đi. Ví dụ như con đã cầm tay bạn và chỉ lên giá sách, nói “bút” nhưng bạn đã không nói gì về điều đó. Bạn lấy bút, để trước mặt con. Rồi bạn giữ tay lại và bắt con nói “bút chì” hoặc “cho con bút chì” thì mới đưa cho. Điều này thật kinh khủng vì con đã cố gắng giao tiếp. Thế nhưng cuối cùng bạn muốn thử thách con, thậm chí còn bắt con phải nói dài câu hơn. Điều mà chúng tôi khuyên lúc này, là bạn thật nhanh lấy chiếc bút và đưa cho con. Hãy làm điều này một thái độ hồ hởi, vui sướng. Cuối cùng là cảm ơn con vì đã nói cho bạn biết điều đó.

Bước 3: Mời gọi sẽ giúp con nói một cách hào hứng

Khi con có tương tác khá dài và sự vui vẻ, thoải mái của con ở cực đỉnh (tức rất nhiều và con rất muốn chơi nhiều hơn nữa), bạn có thể mời gọi con. Ở bước này, hãy mời con một cách đầy năng lượng và chân thành. Chúng tôi vẫn nhớ những lần đầu tiên khi thực hiện bước này. Phải cố gắng có được một âm thanh thật vui vẻ từ đứa trẻ khi cậu bé muốn chúng tôi ném bóng.

Chúng tôi đã nhảy cẫng lên, làm đủ trò khi tương tác của cậu bé bắt đầu kéo dài lên hơn một phút. “Con muốn cô ném bóng vào rổ, cô rất muốn nghe con nói “ném”. Chỉ cần con nói là cô sẽ ném ngay cho con. Cậu bé đã nhìn tư vấn viên của chúng tôi và nói “ném”.

Ôi mọi thứ như vỡ òa. Chúng tôi đã hét lên sung sướng, ném bóng vào rổ và lăn lộn trên sàn nhà. Cố gắng thể hiện sự hạnh phúc tột cùng khi cậu bé nói.

Chúng tôi đã xây dựng kết nối với cậu bé trong một thời gian bằng hai bước trên. Việc lắng nghe đã giúp cho chúng tôi xác định những lần cậu bé dùng lời nói để giao tiếp. Còn cậu thì có không gian để thể hiện lời nói của mình. Con cũng cảm thấy được sức mạnh của lời nói khi chúng tôi đáp lại con một cách nhanh chóng.

Đừng vội vàng, nếu việc mời gọi của bạn chưa được đáp ứng vào lúc này, đừng bỏ cuộc. Hãy chờ cơ hội mới!

Và bạn đã có nó – một phương pháp 3 bước đơn giản để giúp con của mình sử dụng lời nói trong giao tiếp. Giờ bạn đã biết cách rồi đúng không nào, bạn chỉ còn một việc cần làm: hành động.

Vì vậy, hãy bắt đầu, và bạn cũng sẽ sớm được nghe những âm thanh tuyệt vời từ con!

– Gánh Xiếc –

Làm Sao Để Giữ Chân Chồng?

“Hãy nhìn ngoài xã hội xem, hiện nay các ông chồng trốn cơm ăn phở càng ngày càng nhiều, mà có những đứa con gái trẻ cao tay, trơ tráo cứ muốn chen vào gia đình nhà người ta. Đầu tiên chỉ vì tiền, vật chất, rồi sau đó ép chồng người ta phải ly dị vợ con để cưới mình… Phải kèm các chồng cho chặt, đừng để họ rơi vào vòng tay bọn hồ ly ấy”.

Với những lời khuyên cảnh giác như trên không thiếu gì những cô vợ trẻ bỏ cả công việc của mình để mà kèm riết chồng. Anh chồng đi đâu cũng có vợ bên cạnh (kể cả đi nhậu với đám bạn trai). Thậm chí có cô vợ lên đề nghị với sếp của chồng “anh đừng cử chồng em đi công tác xa, nếu gia đình em tan vỡ thì anh phải chịu trách nhiệm đấy”.

Tất nhiên không thể đồng ý với lời đề nghị vô lý ấy, vẫn để cán bộ của mình đi công tác tỉnh xa, thế là ngày nào cô vợ cũng đến gặp xếp kèo nhèo, đến mức sếp thấy rầy rà quá phải cử người khác đi công tác thay, để anh chồng kia về cho vợ quản thúc. Nhưng sau vụ việc này thì cả công sở của chồng đều nhìn anh ta với vẻ thương cảm, còn người vợ bị cho là quá quắt. Rốt cuộc anh chồng vẫn bồ bịch với chính một cô nàng đồng nghiệp, mà chẳng ai báo cho cô vợ “giám ngục” kia biết. Khi nghe hỏi “vì sao lại liều thế, không sợ vợ ư?” Anh chồng trả lời: “Cũng sợ chứ, bởi vì cô ấy mà biết thì sẽ làm những việc hết sức điên rồ! Nhưng chính cách cai quản ngột ngạt của cô ấy đã đẩy tôi vào vòng tay người khác đấy, cô nhân tình này chỉ đem đến cho tôi sự ngọt ngào, mà chẳng đòi hỏi gì khác, ở bên nàng tôi mới được là thằng đàn ông”.

Ngược lại với sự kèm cặp kỹ càng ấy là quan điểm “hãy để cho người tư do hành động, người vợ chỉ quản lý túi tiền của chồng thôi, anh ta đi cả ngày nhưng tối về làm nghĩa vụ người chồng, người bố là được”. Thả lỏng chồng, tin tưởng ở chồng tuyệt đối với những người chồng vốn có tiếng là đứng đắn, nghiêm túc cũng chẳng phải không có chuyện gì xảy ra.

Đôi vợ chồng ấy vốn có tiếng là hạnh phúc, mẫu mực. Người chồng chuyên đi giảng dạy về đạo đức cho các sinh viên. Họ có hai người con, có nếp có tẻ, nhà cửa đàng hoàng. Ấy vậy mà hơn 20 năm sống trong hôn nhân hạnh phúc, người vợ và các con bỗng phát hiện ra anh chồng bồ bịch với chính một phụ huynh bạn của con gái mình.

Cô ta đã ly dị chục năm nay, sống và nuôi con bằng tiền của các anh bồ. Từ khi quen anh này, thấy nhà cửa to đẹp, hoàn cảnh kinh tế khá giả nên cô ta rắp tâm mồi chài anh bỏ vợ, lấy mình để còn được nương nhờ vào kinh tế, mà không biết rằng gia đình anh ta được như vậy là nhờ vào người vợ đảm đang, tháo vát…

Anh chồng nổi tiếng là mô phạm, đạo đức kia khi đã ngoại tình rồi về để nghị vợ ly dị để anh ta lấy một nửa ngôi nhà với lý do “để còn mua ô tô”. Tất nhiên vợ anh ta đời nào để cho anh ta dễ dàng đạt mục đích như vậy, thế là anh ta đành ở trong nhà mình (bởi vì rời nhà vợ con ra thì anh có cái gì đâu?) hàng ngày lén lút, thậm thụt gọi điện thoại hẹn hò và cô bồ nạ dòng, mà cũng biết trước đến lúc nào đấy, cô bồ sẽ bỏ anh ta nếu tìm được người tình có “thực lực” hơn anh ta. Còn đối với vợ con, anh ta đã là kẻ đạo đức giả, người không đáng tôn trọng rồi.

Chung sống với một người đàn ông, người phụ nữ cần dùng thủ thuật “như gần, như xa” để quản lý anh ấy. Nghĩa là vừa phải cột chặt lấy anh ấy làm cho anh ấy quan tâm đến mình mà lại vừa phải tạo cho anh ấy một khoảng không gian tự do.

Suốt ngày níu kéo, anh ấy sẽ cảm thấy bị giam hãm, thiếu tự do, nhưng nếu thả lỏng quá mức thì có thể anh ấy sẽ quên đường về.

Nghệ thuật quản lý chồng là khi căng khi chùng” để níu giữ họ. Có lúc cần phải nắm rõ hành tung của anh ấy, có lúc lại phải bỏ anh ấy ngoài quỹ đạo như không chú ý gì đến. Hãy cho anh ấy biết bạn rất quan tâm đến anh ấy, nhưng anh ấy phải làm chủ hành vi của mình cho dù không có bạn.

Theo Thế Giới Phụ Nữ, muốn làm được điều này bạn hãy làm người vợ yêu thương bảo vệ anh ấy, hãy là cô gái dựa dẫm vào chính anh ấy, là người tình của anh ấy trong nhà. Nói tóm lại bạn hãy làm mọi việc với tình yêu thương chồng bạn để anh ấy hiểu được điều này chỉ dành riêng cho anh ấy mà thôi.

Đừng Cố Gắng Giữ Bí Mật: Đó Là Cách Tệ Nhất Để Tự Làm Tổn Thương Bản Thân

Cố gắng kiềm chế để không nói ra một điều mà bạn giấu giếm sẽ khiến bạn và những người xung quanh bị tổn thương.

Giữ bí mật là một điều vô cùng khó khăn. Nghe có vẻ tương đối dễ khi không nói gì đến bữa tiệc sinh nhật đang được âm thầm chuẩn bị, hay cô bạn thân mới chia tay, nhưng che giấu thông tin, ngay cả các việc không mấy quan trọng, cũng có thể làm bạn mệt mỏi đến kiệt sức. Khi giữ bí mật, chúng ta luôn phải cân nhắc và điều chỉnh những gì mình nói để đảm bảo rằng chúng ta sẽ không lỡ “phun” ra điều gì đó. Quá trình điều chỉnh này là gánh nặng tinh thần — theo một nghiên cứu của Tạp chí Tâm lí học thực nghiệm: sự căng thẳng khi giữ bí mật có thể ảnh hưởng rõ rệt tới khả năng nhận thức, tự kiểm soát bản thân và thậm chí là cả sức mạnh thể chất.

Trong một chuỗi các dự án nghiên cứu cái giá phải trả của việc giữ bí mật, Clayton Critcher của trường Đại Học Berkeley và Melissa Ferguson của Đại học Cornell đã đi tới chung một kết luận. Những người được yêu cầu phải giữ bí mật khi trò chuyện với người khác — ví dụ che giấu xu hướng tình dục của mình — thể hiện kém khi phải thực hiện hàng loạt các thử thách khác. Nghiên cứu mới này được xây dựng dựa trên một công trình nghiên cứu trước của hai nhà tâm lí học Julie Lane và Daniel Wegner. Họ đã tìm ra rằng giữ bí mật đòi hỏi rất cao về mặt nhận thức.

Trong một nghiên cứu khác, những người dị tính phải tham gia những cuộc trao đổi mà họ không được phép tiết lộ mình là “thẳng”. Những câu như “Tôi muốn xem phim với bạn trai/bạn gái tôi” đều không được phép, và họ phải uốn nắn câu nói của mình sao cho che giấu được xu hướng tình dục của mình (Critcher và Ferguson nói rằng họ có cùng kết quả khi thí nghiệm với người đồng tính, nhưng thí nghiệm này không được đề cập trong bài viết này). Sau chỉ 10 phút phải kiềm chế việc tiết lộ xu hướng tình dục, những người tham gia thể hiện kém hơn trong một bài kiểm tra cần suy nghĩ phức tạp so với những người không cần che giấu.

Việc phải luôn để ý tới những gì bạn nói không chỉ đè nén khả năng nhận thức mà cả khả năng kiểm soát bản thân. Sau 10 phút phải giữ bí mật, người ta thậm chí còn không thể nắm chặt tay lại như những người không cần phải che giấu. Họ cũng trở nên khó kiểm soát khi giao tiếp với người khác: Khi được yêu cầu phải trả lời một email gây khó chịu, họ viết những từ ngữ đầy giận dữ và bất lịch sự.

Nghiên cứu đã có tác động quan trọng tới những người ở hoàn cảnh đặc biệt phải che giấu giới tính của mình để đạt được thành công trong sự nghiệp. Khi Critcher và Ferguson bắt đầu nghiên cứu của mình, quân đội Mĩ đã cho phép những người đồng tính phục vụ quân ngũ, nhưng với điều kiện là xu hướng tình dục của họ phải được giữ bí mật. Sau khi kí quyết định hủy bỏ chính sách quân đội “không hỏi không nói” vào năm 2011, tổng thống Barack Obama đã giải thích rằng quy định mới sẽ “giúp chúng ta tiến tới gần hơn sự bình đẳng và công bằng đã tạo nên nước Mĩ” và “tăng cường an ninh cũng như sức chiến đấu của quân đội” bằng cách giữ cho binh sĩ đạt hiệu quả cao trong công việc.

Chúng ta là những kẻ kém cỏi trong việc giữ bí mật là vì bộ não của chúng ta muốn giảm bớt căng thẳng, cả trong công việc cũng như chuyện tình cảm. Vậy nên, có bí mật gì, hãy cứ nói ra cho nhẹ lòng.

Theo Nautil.us

Trạm Đọc

Làm Sao Để Giữ Chân Chồng

Bước chân lên xe hoa về nhà chồng, chung sống với người mà mình yêu thương, cùng anh xây dựng tổ ấm, cô gái nào cũng được nghe những lời khuyên từ những người đi trước về cách bảo vệ hạnh phúc, hay đơn giản là cách quản lý chồng sao cho anh ấy không thể vượt khỏi tầm tay bạn.

“Hãy nhìn ngoài xã hội xem, hiện nay các ông chồng trốn cơm ăn phở càng ngày càng nhiều, mà có những đứa con gái trẻ cao tay, trơ tráo cứ muốn chen vào gia đình nhà người ta. Đầu tiên chỉ vì tiền, vật chất, rồi sau đó ép chồng người ta phải ly dị vợ con để cưới mình… Phải kèm các chồng cho chặt, đừng để họ rơi vào vòng tay bọn hồ ly ấy”.

Với những lời khuyên cảnh giác như trên không thiếu gì những cô vợ trẻ bỏ cả công việc của mình để mà kèm riết chồng. Anh chồng đi đâu cũng có vợ bên cạnh (kể cả đi nhậu với đám bạn trai). Thậm chí có cô vợ lên đề nghị với sếp của chồng “anh đừng cử chồng em đi công tác xa, nếu gia đình em tan vỡ thì anh phải chịu trách nhiệm đấy”. Hãy giữ tình yêu luôn như ngày đầu tiên.

Tất nhiên không thể đồng ý với lời đề nghị vô lý ấy, vẫn để cán bộ của mình đi công tác tỉnh xa, thế là ngày nào cô vợ cũng đến gặp xếp kèo nhèo, đến mức sếp thấy rầy rà quá phải cử người khác đi công tác thay, để anh chồng kia về cho vợ quản thúc. Nhưng sau vụ việc này thì cả công sở của chồng đều nhìn anh ta với vẻ thương cảm, còn người vợ bị cho là quá quắt. Rốt cuộc anh chồng vẫn bồ bịch với chính một cô nàng đồng nghiệp, mà chẳng ai báo cho cô vợ “giám ngục” kia biết. Khi nghe hỏi “vì sao lại liều thế, không sợ vợ ư?” Anh chồng trả lời: “Cũng sợ chứ, bởi vì cô ấy mà biết thì sẽ làm những việc hết sức điên rồ! Nhưng chính cách cai quản ngột ngạt của cô ấy đã đẩy tôi vào vòng tay người khác đấy, cô nhân tình này chỉ đem đến cho tôi sự ngọt ngào, mà chẳng đòi hỏi gì khác, ở bên nàng tôi mới được là thằng đàn ông”.

Ngược lại với sự kèm cặp kỹ càng ấy là quan điểm “hãy để cho người tư do hành động, người vợ chỉ quản lý túi tiền của chồng thôi, anh ta đi cả ngày nhưng tối về làm nghĩa vụ người chồng, người bố là được”. Thả lỏng chồng, tin tưởng ở chồng tuyệt đối với những người chồng vốn có tiếng là đứng đắn, nghiêm túc cũng chẳng phải không có chuyện gì xảy ra.

Đôi vợ chồng ấy vốn có tiếng là hạnh phúc, mẫu mực. Người chồng chuyên đi giảng dạy về đạo đức cho các sinh viên. Họ có hai người con, có nếp có tẻ, nhà cửa đàng hoàng. Ấy vậy mà hơn 20 năm sống trong hôn nhân hạnh phúc, người vợ và các con bỗng phát hiện ra anh chồng bồ bịch với chính một phụ huynh bạn của con gái mình. Cô ta đã ly dị chục năm nay, sống và nuôi con bằng tiền của các anh bồ. Từ khi quen anh này, thấy nhà cửa to đẹp, hoàn cảnh kinh tế khá giả nên cô ta rắp tâm mồi chài anh bỏ vợ, lấy mình để còn được nương nhờ vào kinh tế, mà không biết rằng gia đình anh ta được như vậy là nhờ vào người vợ đảm đang, tháo vát…

Anh chồng nổi tiếng là mô phạm, đạo đức kia khi đã ngoại tình rồi về để nghị vợ ly dị để anh ta lấy một nửa ngôi nhà với lý do “để còn mua ô tô”. Tất nhiên vợ anh ta đời nào để cho anh ta dễ dàng đạt mục đích như vậy, thế là anh ta đành ở trong nhà mình (bởi vì rời nhà vợ con ra thì anh có cái gì đâu?) hàng ngày lén lút, thậm thụt gọi điện thoại hẹn hò và cô bồ nạ dòng, mà cũng biết trước đến lúc nào đấy, cô bồ sẽ bỏ anh ta nếu tìm được người tình có “thực lực” hơn anh ta. Còn đối với vợ con, anh ta đã là kẻ đạo đức giả, người không đáng tôn trọng rồi.

Chung sống với một người đàn ông, người phụ nữ cần dùng thủ thuật “như gần, như xa” để quản lý anh ấy. Nghĩa là vừa phải cột chặt lấy anh ấy làm cho anh ấy quan tâm đến mình mà lại vừa phải tạo cho anh ấy một khoảng không gian tự do. Suốt ngày níu kéo, anh ấy sẽ cảm thấy bị giam hãm, thiếu tự do, nhưng nếu thả lỏng quá mức thì có thể anh ấy sẽ quên đường về.

Nghệ thuật quản lý chồng là khi căng khi chùng” để níu giữ họ. Có lúc cần phải nắm rõ hành tung của anh ấy, có lúc lại phải bỏ anh ấy ngoài quỹ đạo như không chú ý gì đến. Hãy cho anh ấy biết bạn rất quan tâm đến anh ấy, nhưng anh ấy phải làm chủ hành vi của mình cho dù không có bạn.

Theo Thế Giới Phụ Nữ, muốn làm được điều này bạn hãy làm người vợ yêu thương bảo vệ anh ấy, hãy là cô gái dựa dẫm vào chính anh ấy, là người tình của anh ấy trong nhà. Nói tóm lại bạn hãy làm mọi việc với tình yêu thương chồng bạn để anh ấy hiểu được điều này chỉ dành riêng cho anh ấy mà thôi.

Cách Để Giữ Được Tình Bạn – Bí Quyết Làm Sao Giữ Được Tình Bạn Mãi Mãi

1. Cách để giữ được tình bạn?

Để có một tình bạn đẹp là điều không dễ dàng, để giữ được tình bạn bền lâu càng khó hơn. Có rất nhiều người có được những tình bạn khởi đầu đẹp, nhưng lại dễ dàng đánh mất đó. Tại sao lại như vậy, chúng ta đã sai ở đâu, và cần cải thiện về những gì?

1. Luôn thẳng thắng – Trung thực

Không ai muốn bị người khác lừa gạt cả và nhất là đứa bạn thân của mình. Người mà ta luôn đặt được sự tin tưởng vào nó. Vậy nên, khi bên cạnh đứa bạn thân hãy thoải mái bày tỏ, trao đổi khi giao tiếp. Dù trong chuyện gì khiến nó buồn bực đi chăng nữa thì cũng không dỗi bạn bằng việc bạn lừa dối nó đâu ^^.

2. Chia sẻ bí mật là cách để giữ được tình bạn đẹp

Làm sao để giữ được tình bạn. Bạn thân, người mà bạn có thể tin tưởng để nó giữ bí mật trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi 2 người trong hai mối quan hệ không ngần ngại gì mà nói bí mật cho nhau biết thì chắc chắn một điều rằng tình bạn đó thật tuyệt vời. Và chắc chắn rằng tình bạn của bạn sẽ giữ được lâu dài.

3. Cùng nhau vượt qua khó khăn

Bạn bè là khi “có phúc cùng hưởng – có hoạn cùng chia”. Đừng ngại chia sẻ với nhau. Cùng nhau trải qua hoạn nạn. Đến khi các bạn nhớ lại. Nó sẽ trở thành một kỷ niệm khó phai đấy.

4. Bỏ chút thời gian để hỏi thăm

Làm sao để giữ được tình bạn? Thường xuyên tiếp xúc, hoạt động với nhau thì không phải nói. Nhưng sẽ có những lúc mà các bạn phải xa nhau một thời gian. Mỗi tối hoặc đơn giản mỗi tuần thôi cũng được. Gọi điện, nhắn tin hỏi thăm chút là quá đủ để trả lời cho câu hỏi Làm sao để giữ được tình bạn!

5. “Xin lỗi” – Biết thông cảm

Bạn này!. Đã bao giờ bạn và “Nó” giận nhau chưa?. Nếu có thì đó là chuyện quá là bình thường. Còn nếu là bạn thân mà không bao giờ giận nhau thì đó mới là điều không bình thường. Dù trong mọi trường hợp thì nếu bạn và “hắn” có giận nhau đến mức nào đi chăng nữa thì thời gian sẽ đưa mối quan hệ đó trở lại bình thường. Hoặc để nhanh hơn một câu ” TAO xin lỗi” là đủ rồi. Có thể bạn xin lỗi xong nó vẫn tỏ ra khó chịu, không hài lòng. Nhưng bạn nên yên tâm đi. Tôi thề với bạn rằng trong lòng nó còn “SƯỚNG” Hơn là được mời đi ăn free đấy.

6. Tôn trọng “nó” là Cách để giữ được tình bạn tốt nhất

KẾT LUẬN: