Làm Sao Để Giữ Bí Mật / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Bí Mật Của Việc Làm Sao Để Giúp Con Nói

Bước 1: Trước khi giúp con nói, hãy tập cách lắng nghe

Nhiều phụ huynh có chia sẻ cho chúng tôi rằng họ biết con họ có thể hiểu hết tất cả những gì họ nói. Tuy nhiên khi mời họ vào phòng chơi với con của mình, chúng tôi nhận ra họ lại nói quá nhiều. Điều này khiến họ không hề cho con một chút không gian nào để nói. Có nhiều người cố gắng để dạy con bằng cách nói thật nhiều mọi lúc cuối cùng lại thất bại. Bởi vì họ chỉ đơn giản là bỏ lỡ bước quan trọng này.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là “lắng nghe”. Lắng nghe ở đây không phải chỉ đơn giản là nghe, mà là nghe một cách sâu sắc và chân thành. Bạn thực sự trân trọng những âm thanh mà con phát ra. Bạn nghe một cách chăm chú, không ngắt cuộc trò chuyện giữa con và bạn (nếu như con là một trẻ nói tốt). Và không phán xét bất cứ điều gì mà con nói.

Bạn sẽ thấy rằng bước này diễn ra suôn sẻ hơn nhiều nếu bạn áp dụng các mẹo và thủ thuật sau:

Chọn một không gian yên tĩnh và cùng làm giống những gì mà trẻ làm nếu con đang ở trong trạng thái stims (có các hành vi lặp đi lặp lại)

Đừng nói gì cả nếu như con cũng im lặng

Khi con lặp đi lặp lại một câu hỏi, hãy trả lời như mới nghe câu hỏi đó lần đầu.

Khi bạn đã hoàn thành bước đầu tiên này, là bước “lắng nghe”, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Đáp lại thật nhanh

Điều tiếp theo bạn cần làm là đáp lại thật nhanh và thật đầy năng lượng. Ở bước này, đa số các phụ huynh sẽ rất sung sướng khi con vừa nói với mình một điều gì đó dùng để giao tiếp. Vì thế họ sẽ rất nóng lòng muốn giúp con nói nhiều hơn nữa. Thậm chí ép con nói ra bằng được rồi mới thực hiện thứ con muốn.

Hiện nay ở các trung tâm chúng tôi vẫn thấy nhiều giáo viên dùng cách này. Chúng tôi cũng đã từng mắc sai lầm. Và bây giờ, với kinh nghiệm gần 3 năm ở trong phòng chơi 1-1 với các bạn, chúng tôi chứng kiến rất nhiều phụ huynh có xu hướng mắc phải sai lầm này.

Vì vậy, hãy để Gánh Xiếc chia sẻ 3 sai lầm thường gặp và cách phòng tránh chúng:

Không có năng lượng khi đáp lại điều mà con vừa nói. Có khá nhiều phụ huynh chia sẻ con phát ra được tiếng gì đó như “bố”. Nhưng họ nghĩ rằng đó là một từ bình thường và con phát ra một cách vô nghĩa. Trong khi đó lại là một từ thân thương con dành cho họ. Hãy lắng nghe như chúng tôi đã nói ở trên, và cảm ơn con vì đã gọi bạn. Hãy làm một điều gì đó thú vị. Ví dụ làm một chú hề hay nhảy trong không trung với niềm vui sướng đó. Hãy thật nhiều năng lượng để con biết được sức mạnh của lời nói là như thế nào.

Con chỉ mới có tương tác rất rất ngắn với một từ đơn giản. Bố mẹ đã mời ngay con nói tiếp. Với tình huống này, chúng tôi chỉ cần bạn khen con “ồ, mẹ cảm ơn con đã nói đàn”. Sau đó hãy chạy lấy ngay cái đàn cho trẻ.

Im lặng và không phản ứng gì hoặc cố tình làm khác đi. Đây lại là một sai lầm tệ hại hơn nếu như bạn không phản ứng gì với những gì con nói, hoặc cố làm khác đi. Ví dụ như con đã cầm tay bạn và chỉ lên giá sách, nói “bút” nhưng bạn đã không nói gì về điều đó. Bạn lấy bút, để trước mặt con. Rồi bạn giữ tay lại và bắt con nói “bút chì” hoặc “cho con bút chì” thì mới đưa cho. Điều này thật kinh khủng vì con đã cố gắng giao tiếp. Thế nhưng cuối cùng bạn muốn thử thách con, thậm chí còn bắt con phải nói dài câu hơn. Điều mà chúng tôi khuyên lúc này, là bạn thật nhanh lấy chiếc bút và đưa cho con. Hãy làm điều này một thái độ hồ hởi, vui sướng. Cuối cùng là cảm ơn con vì đã nói cho bạn biết điều đó.

Bước 3: Mời gọi sẽ giúp con nói một cách hào hứng

Khi con có tương tác khá dài và sự vui vẻ, thoải mái của con ở cực đỉnh (tức rất nhiều và con rất muốn chơi nhiều hơn nữa), bạn có thể mời gọi con. Ở bước này, hãy mời con một cách đầy năng lượng và chân thành. Chúng tôi vẫn nhớ những lần đầu tiên khi thực hiện bước này. Phải cố gắng có được một âm thanh thật vui vẻ từ đứa trẻ khi cậu bé muốn chúng tôi ném bóng.

Chúng tôi đã nhảy cẫng lên, làm đủ trò khi tương tác của cậu bé bắt đầu kéo dài lên hơn một phút. “Con muốn cô ném bóng vào rổ, cô rất muốn nghe con nói “ném”. Chỉ cần con nói là cô sẽ ném ngay cho con. Cậu bé đã nhìn tư vấn viên của chúng tôi và nói “ném”.

Ôi mọi thứ như vỡ òa. Chúng tôi đã hét lên sung sướng, ném bóng vào rổ và lăn lộn trên sàn nhà. Cố gắng thể hiện sự hạnh phúc tột cùng khi cậu bé nói.

Chúng tôi đã xây dựng kết nối với cậu bé trong một thời gian bằng hai bước trên. Việc lắng nghe đã giúp cho chúng tôi xác định những lần cậu bé dùng lời nói để giao tiếp. Còn cậu thì có không gian để thể hiện lời nói của mình. Con cũng cảm thấy được sức mạnh của lời nói khi chúng tôi đáp lại con một cách nhanh chóng.

Đừng vội vàng, nếu việc mời gọi của bạn chưa được đáp ứng vào lúc này, đừng bỏ cuộc. Hãy chờ cơ hội mới!

Và bạn đã có nó – một phương pháp 3 bước đơn giản để giúp con của mình sử dụng lời nói trong giao tiếp. Giờ bạn đã biết cách rồi đúng không nào, bạn chỉ còn một việc cần làm: hành động.

Vì vậy, hãy bắt đầu, và bạn cũng sẽ sớm được nghe những âm thanh tuyệt vời từ con!

– Gánh Xiếc –

Làm Sao Để Giữ Chân Chồng

Bước chân lên xe hoa về nhà chồng, chung sống với người mà mình yêu thương, cùng anh xây dựng tổ ấm, cô gái nào cũng được nghe những lời khuyên từ những người đi trước về cách bảo vệ hạnh phúc, hay đơn giản là cách quản lý chồng sao cho anh ấy không thể vượt khỏi tầm tay bạn.

“Hãy nhìn ngoài xã hội xem, hiện nay các ông chồng trốn cơm ăn phở càng ngày càng nhiều, mà có những đứa con gái trẻ cao tay, trơ tráo cứ muốn chen vào gia đình nhà người ta. Đầu tiên chỉ vì tiền, vật chất, rồi sau đó ép chồng người ta phải ly dị vợ con để cưới mình… Phải kèm các chồng cho chặt, đừng để họ rơi vào vòng tay bọn hồ ly ấy”.

Với những lời khuyên cảnh giác như trên không thiếu gì những cô vợ trẻ bỏ cả công việc của mình để mà kèm riết chồng. Anh chồng đi đâu cũng có vợ bên cạnh (kể cả đi nhậu với đám bạn trai). Thậm chí có cô vợ lên đề nghị với sếp của chồng “anh đừng cử chồng em đi công tác xa, nếu gia đình em tan vỡ thì anh phải chịu trách nhiệm đấy”. Hãy giữ tình yêu luôn như ngày đầu tiên.

Tất nhiên không thể đồng ý với lời đề nghị vô lý ấy, vẫn để cán bộ của mình đi công tác tỉnh xa, thế là ngày nào cô vợ cũng đến gặp xếp kèo nhèo, đến mức sếp thấy rầy rà quá phải cử người khác đi công tác thay, để anh chồng kia về cho vợ quản thúc. Nhưng sau vụ việc này thì cả công sở của chồng đều nhìn anh ta với vẻ thương cảm, còn người vợ bị cho là quá quắt. Rốt cuộc anh chồng vẫn bồ bịch với chính một cô nàng đồng nghiệp, mà chẳng ai báo cho cô vợ “giám ngục” kia biết. Khi nghe hỏi “vì sao lại liều thế, không sợ vợ ư?” Anh chồng trả lời: “Cũng sợ chứ, bởi vì cô ấy mà biết thì sẽ làm những việc hết sức điên rồ! Nhưng chính cách cai quản ngột ngạt của cô ấy đã đẩy tôi vào vòng tay người khác đấy, cô nhân tình này chỉ đem đến cho tôi sự ngọt ngào, mà chẳng đòi hỏi gì khác, ở bên nàng tôi mới được là thằng đàn ông”.

Ngược lại với sự kèm cặp kỹ càng ấy là quan điểm “hãy để cho người tư do hành động, người vợ chỉ quản lý túi tiền của chồng thôi, anh ta đi cả ngày nhưng tối về làm nghĩa vụ người chồng, người bố là được”. Thả lỏng chồng, tin tưởng ở chồng tuyệt đối với những người chồng vốn có tiếng là đứng đắn, nghiêm túc cũng chẳng phải không có chuyện gì xảy ra.

Đôi vợ chồng ấy vốn có tiếng là hạnh phúc, mẫu mực. Người chồng chuyên đi giảng dạy về đạo đức cho các sinh viên. Họ có hai người con, có nếp có tẻ, nhà cửa đàng hoàng. Ấy vậy mà hơn 20 năm sống trong hôn nhân hạnh phúc, người vợ và các con bỗng phát hiện ra anh chồng bồ bịch với chính một phụ huynh bạn của con gái mình. Cô ta đã ly dị chục năm nay, sống và nuôi con bằng tiền của các anh bồ. Từ khi quen anh này, thấy nhà cửa to đẹp, hoàn cảnh kinh tế khá giả nên cô ta rắp tâm mồi chài anh bỏ vợ, lấy mình để còn được nương nhờ vào kinh tế, mà không biết rằng gia đình anh ta được như vậy là nhờ vào người vợ đảm đang, tháo vát…

Anh chồng nổi tiếng là mô phạm, đạo đức kia khi đã ngoại tình rồi về để nghị vợ ly dị để anh ta lấy một nửa ngôi nhà với lý do “để còn mua ô tô”. Tất nhiên vợ anh ta đời nào để cho anh ta dễ dàng đạt mục đích như vậy, thế là anh ta đành ở trong nhà mình (bởi vì rời nhà vợ con ra thì anh có cái gì đâu?) hàng ngày lén lút, thậm thụt gọi điện thoại hẹn hò và cô bồ nạ dòng, mà cũng biết trước đến lúc nào đấy, cô bồ sẽ bỏ anh ta nếu tìm được người tình có “thực lực” hơn anh ta. Còn đối với vợ con, anh ta đã là kẻ đạo đức giả, người không đáng tôn trọng rồi.

Chung sống với một người đàn ông, người phụ nữ cần dùng thủ thuật “như gần, như xa” để quản lý anh ấy. Nghĩa là vừa phải cột chặt lấy anh ấy làm cho anh ấy quan tâm đến mình mà lại vừa phải tạo cho anh ấy một khoảng không gian tự do. Suốt ngày níu kéo, anh ấy sẽ cảm thấy bị giam hãm, thiếu tự do, nhưng nếu thả lỏng quá mức thì có thể anh ấy sẽ quên đường về.

Nghệ thuật quản lý chồng là khi căng khi chùng” để níu giữ họ. Có lúc cần phải nắm rõ hành tung của anh ấy, có lúc lại phải bỏ anh ấy ngoài quỹ đạo như không chú ý gì đến. Hãy cho anh ấy biết bạn rất quan tâm đến anh ấy, nhưng anh ấy phải làm chủ hành vi của mình cho dù không có bạn.

Theo Thế Giới Phụ Nữ, muốn làm được điều này bạn hãy làm người vợ yêu thương bảo vệ anh ấy, hãy là cô gái dựa dẫm vào chính anh ấy, là người tình của anh ấy trong nhà. Nói tóm lại bạn hãy làm mọi việc với tình yêu thương chồng bạn để anh ấy hiểu được điều này chỉ dành riêng cho anh ấy mà thôi.

Làm Sao Để Giữ Chân Người Tài?

Thêm vào đó, trong vài năm qua hệ thống NH Việt Nam trải qua quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ, số lượng NH vì thế cũng giảm đi đáng kể thông qua các vụ mua bán – sáp nhập. Điều này dẫn đến làn sóng cắt giảm nhân sự và việc thay “tướng” thường xuyên diễn ra.

Theo dự báo, xu hướng cắt giảm nhân sự phục vụ nhu cầu tái cơ cấu của ngành NH vẫn diễn ra, tuy nhiên ngành NH vẫn cần tuyển dụng nhân sự mới để đáp ứng nhu cầu hoạt động ngày càng cao và thay thế số đã “ra đi”. Bởi một trong những yếu tố quan trọng nhất để một NH tồn tại và phát triển vẫn là nguồn nhân lực. Và NH nào chất lượng nguồn nhân lực tốt sẽ có cơ sở để tăng khả năng cạnh tranh.

Thế nhưng bài toán đặt ra lúc này là: Làm thế nào để thu hút nguồn nhân lực có chất lượng và níu chân họ ở lại? Là NH lớn trên địa bàn, đương nhiên, DongA Bank cũng không đứng ngoài biến động của ngành. Tuy nhiên, với lợi thế 23 năm hình thành và phát triển, NH này đã xây dựng cho mình được những nền tảng vững chắc và đây cũng là lý do để họ có thể giữ chân được người tài.

Trong những năm qua, DongA Bank luôn chủ động xây dựng các chương trình đào tạo theo công việc thực tế và theo nguyện vọng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của cán bộ nhân viên. Năm 2014, hơn 4.000 cán bộ nhân viên DongA Bank được đào tạo, nhất là các khóa kỹ năng mềm. “Chúng tôi chú trọng đào tạo để giải quyết công việc thực tế, chứ không đào tạo theo bằng cấp chuyên môn. Cách thức là “Giao việc cụ thể, rõ ràng”, đưa ra kỳ vọng phù hợp từng giai đoạn đồng thời hỗ trợ cho họ các điều kiện: vị trí, thu nhập, các văn bản hệ thống hóa các quy trình, quy định rõ ràng và chuyển giao đầy đủ”, ông Trần Phương Bình, Tổng Giám đốc DongA Bank cho biết.

Trong bối cảnh các NH khác luôn đưa ra chế độ đãi ngộ, lương, thưởng cao hơn để tuyển dụng những ứng viên có kinh nghiệm và năng lực sang làm việc, thì DongA Bank cũng đã xây dựng chế độ đãi ngộ tương xứng để người lao động gắn bó với ngân hàng. Ngoài các chế độ lương thưởng xứng đáng, tạo cơ hội công bằng và điều kiện phát huy năng lực đồng đều cho CBNV, NH cũng gia tăng các gói phúc lợi cho người lao động: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sức khỏe, nâng gói khám sức khỏe định kỳ, tăng chế độ nghỉ mát, số ngày nghỉ phép tăng dần theo thâm niên công tác,… hay chính sách thai sản, sinh nhật, lễ tết với các CBNV nữ.

Bên cạnh đó, DongA Bank cũng xây dựng được văn hóa doanh nghiệp mạnh để hơn 4.000 cán bộ nhân viên cùng đồng lòng chung sức và tin tưởng vào sự điều hành của Ban lãnh đạo. Quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp của mỗi doanh nghiệp không thể tiến hành và gặt hái ngày một, ngày hai mà điều này phải tích lũy ít nhất từ 10 năm trở lên. Với bề dày 23 năm phát triển, DongA Bank đã tạo cho mình được văn hóa môi trường làm việc mang đậm dấu ấn riêng, trong đó sự chuyên nghiệp, đoàn kết, gắn bó và giá trị nhân văn luôn ấm áp, lan tỏa. Với cộng đồng, DongA Bank luôn nỗ lực hết mình vì “trách nhiệm” và “trái tim”. Với cán bộ nhân viên, dù giao chỉ tiêu, nhưng Ban Lãnh đạo vẫn đặt mình trong suy nghĩ của người lao động để xem có phù hợp hay không cũng như cho họ cơ hội thử thách từng bước. Điều này giúp cán bộ nhân viên ngày càng tin yêu vào tổ chức cũng như tin tưởng vào điều hành của Ban lãnh đạo.

Sau cùng, một tổ chức phát triển thành công thì phải có đội ngũ nhân lực tốt cả về chất và lượng. Tìm đủ người có năng lực vận hành bộ máy mới là phần đầu của câu chuyện, làm sao để họ gắn bó, hết lòng với công việc mới là điều quan trọng. Đây có lẽ cũng chính là điều làm nên bản sắc riêng của con người Đông Á. Họ là đội ngũ trẻ, giỏi, năng động và luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, sẵn sàng tham gia mọi hoạt động, phong trào của NH. Bởi họ cùng chung mục đích và niềm tin sẽ đưa DongA Bank phát triển đi lên mạnh mẽ.

Một chiến lược nhân sự thành công thường bắt đầu từ cách dùng người. Qua 23 năm hoạt động, chiến lược nhân sự của DongA Bank hầu như không thay đổi. Tại DongA Bank, mọi cán bộ nhân viên đều có cơ hội thăng tiến như nhau và tương lai mỗi thành viên gắn liền với sự ổn định và thăng tiến của NH. Đó cũng là lý do để họ giữ chân người tài và xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành công như hôm nay.

Giữ Trạng Thái Trực Tuyến Của Bạn Một Bí Mật Trên Facebook

Sử dụng Facebook mà không ai biết

Có hai cách chính để ẩn trạng thái trực tuyến của bạn khỏi người dùng Facebook . Bạn có thể hạn chế họ trò chuyện với bạn hoặc chặn họ hoàn toàn.

Trong những trường hợp bình thường, không thay đổi bất kỳ cài đặt nào, tất cả bạn bè bạn thấy trong khu vực trò chuyện cũng có thể thấy bạn đang trực tuyến. Bạn có thể thực hiện thay đổi cho các cài đặt này để chỉ một số người trong số họ có thể thấy rằng bạn đang ở trên Facebook hoặc bạn có thể thực hiện để không ai có thể.

Sự khác biệt là khi bạn ẩn người nào đó khỏi trò chuyện , bạn thực sự không chặn nhiều ngoại trừ khả năng của họ để thấy rằng bạn đang trực tuyến và sẵn sàng trò chuyện. Mặt khác, nếu bạn chặn người dùng khỏi hồ sơ Facebook của mình, họ sẽ không thể thêm bạn làm bạn bè, nhắn tin cho bạn, mời bạn tham gia các nhóm hoặc sự kiện, xem dòng thời gian của bạn hoặc gắn thẻ bạn trong bài đăng.

Mẹo: Một tùy chọn khác không ẩn một người bạn khỏi trò chuyện hoặc vô hiệu hóa liên hệ hoàn toàn, chỉ đơn giản là ẩn bài đăng của họ .

Làm thế nào để ẩn đó bạn đang sử dụng Facebook Chat

Bạn có thể tắt trò chuyện cho tất cả bạn bè của mình, chỉ một số bạn bè hoặc tất cả mọi người ngoại trừ những người bạn thêm vào danh sách. Hãy nhớ rằng điều này sẽ chỉ chặn người dùng gửi tin nhắn cho bạn, không ngăn họ truy cập dòng thời gian của bạn hoặc thêm bạn làm bạn bè (xem phần tiếp theo cho điều đó).

Với Facebook mở, hãy chú ý đến màn hình trò chuyện lớn ở bên phải trang.

Ở dưới cùng, bên cạnh trường Văn bản tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng bánh răng tùy chọn nhỏ.

Nhấp vào Cài đặt nâng cao.

Chọn tùy chọn bạn muốn bật:

Chỉ tắt trò chuyện cho một số liên hệ: Nhập tên của một hoặc nhiều người bạn mà bạn muốn ẩn. Chỉ những địa chỉ liên hệ này sẽ bị chặn trò chuyện với bạn.

Tắt trò chuyện cho tất cả các liên hệ ngoại trừ: Điều này sẽ ngăn tất cả bạn bè trên Facebook của bạn nhìn thấy bạn và nhắn tin cho bạn khi trò chuyện. Tuy nhiên, bạn có thể thêm tên vào danh sách này để chỉ những địa chỉ liên hệ đó có thể trò chuyện với bạn.

Tắt trò chuyện cho tất cả các số liên lạc: Bật tùy chọn này để tắt tất cả các chức năng trò chuyện trên Facebook và ngăn chặn bất kỳ và tất cả bạn bè trò chuyện với bạn.

Nhấp vào Lưu để xác nhận thay đổi.

Cách ẩn hoàn toàn khỏi người nào đó trên Facebook

Thực hiện thay đổi này để ai đó hoàn toàn bị chặn truy cập vào trang của bạn, gửi tin nhắn cá nhân của bạn, thêm bạn làm bạn, gắn thẻ bạn trong bài đăng, v.v. Tuy nhiên, nó không ẩn chúng khỏi trò chơi, nhóm bạn vừa là một phần của hoặc ứng dụng.

Mở phần Quản lý chặn trong cài đặt tài khoản của bạn và sau đó chuyển xuống Bước 4. Hoặc, làm theo các bước sau theo thứ tự:

Nhấp vào mũi tên nhỏ ở phía xa bên phải của menu Facebook trên cùng (biểu tượng bên cạnh biểu tượng dấu hỏi câu hỏi trợ giúp nhanh).

Chọn Cài đặt .

Chọn Chặn từ menu bên trái.

Trong phần Người dùng chặn, nhập tên hoặc địa chỉ email vào không gian được cung cấp.

Nhấp vào nút Chặn .

Trong cửa sổ Chặn mọi người mới hiển thị, tìm đúng người bạn muốn ẩn trên Facebook.

Nhấp vào nút Chặn bên cạnh tên của họ.

Bạn có thể bỏ chặn ai đó bằng cách quay lại Bước 3 và chọn liên kết Bỏ chặn bên cạnh tên của họ.

Lưu ý : Nếu bạn muốn chặn ứng dụng, lời mời hoặc trang, hãy sử dụng các khu vực tương ứng trên cùng một trang Quản lý chặn này để áp dụng những thay đổi đó.

Alike posts