Làm Sao Để Giữ Chồng / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Sao Để Giữ Chân Chồng?

“Hãy nhìn ngoài xã hội xem, hiện nay các ông chồng trốn cơm ăn phở càng ngày càng nhiều, mà có những đứa con gái trẻ cao tay, trơ tráo cứ muốn chen vào gia đình nhà người ta. Đầu tiên chỉ vì tiền, vật chất, rồi sau đó ép chồng người ta phải ly dị vợ con để cưới mình… Phải kèm các chồng cho chặt, đừng để họ rơi vào vòng tay bọn hồ ly ấy”.

Với những lời khuyên cảnh giác như trên không thiếu gì những cô vợ trẻ bỏ cả công việc của mình để mà kèm riết chồng. Anh chồng đi đâu cũng có vợ bên cạnh (kể cả đi nhậu với đám bạn trai). Thậm chí có cô vợ lên đề nghị với sếp của chồng “anh đừng cử chồng em đi công tác xa, nếu gia đình em tan vỡ thì anh phải chịu trách nhiệm đấy”.

Tất nhiên không thể đồng ý với lời đề nghị vô lý ấy, vẫn để cán bộ của mình đi công tác tỉnh xa, thế là ngày nào cô vợ cũng đến gặp xếp kèo nhèo, đến mức sếp thấy rầy rà quá phải cử người khác đi công tác thay, để anh chồng kia về cho vợ quản thúc. Nhưng sau vụ việc này thì cả công sở của chồng đều nhìn anh ta với vẻ thương cảm, còn người vợ bị cho là quá quắt. Rốt cuộc anh chồng vẫn bồ bịch với chính một cô nàng đồng nghiệp, mà chẳng ai báo cho cô vợ “giám ngục” kia biết. Khi nghe hỏi “vì sao lại liều thế, không sợ vợ ư?” Anh chồng trả lời: “Cũng sợ chứ, bởi vì cô ấy mà biết thì sẽ làm những việc hết sức điên rồ! Nhưng chính cách cai quản ngột ngạt của cô ấy đã đẩy tôi vào vòng tay người khác đấy, cô nhân tình này chỉ đem đến cho tôi sự ngọt ngào, mà chẳng đòi hỏi gì khác, ở bên nàng tôi mới được là thằng đàn ông”.

Ngược lại với sự kèm cặp kỹ càng ấy là quan điểm “hãy để cho người tư do hành động, người vợ chỉ quản lý túi tiền của chồng thôi, anh ta đi cả ngày nhưng tối về làm nghĩa vụ người chồng, người bố là được”. Thả lỏng chồng, tin tưởng ở chồng tuyệt đối với những người chồng vốn có tiếng là đứng đắn, nghiêm túc cũng chẳng phải không có chuyện gì xảy ra.

Đôi vợ chồng ấy vốn có tiếng là hạnh phúc, mẫu mực. Người chồng chuyên đi giảng dạy về đạo đức cho các sinh viên. Họ có hai người con, có nếp có tẻ, nhà cửa đàng hoàng. Ấy vậy mà hơn 20 năm sống trong hôn nhân hạnh phúc, người vợ và các con bỗng phát hiện ra anh chồng bồ bịch với chính một phụ huynh bạn của con gái mình.

Cô ta đã ly dị chục năm nay, sống và nuôi con bằng tiền của các anh bồ. Từ khi quen anh này, thấy nhà cửa to đẹp, hoàn cảnh kinh tế khá giả nên cô ta rắp tâm mồi chài anh bỏ vợ, lấy mình để còn được nương nhờ vào kinh tế, mà không biết rằng gia đình anh ta được như vậy là nhờ vào người vợ đảm đang, tháo vát…

Anh chồng nổi tiếng là mô phạm, đạo đức kia khi đã ngoại tình rồi về để nghị vợ ly dị để anh ta lấy một nửa ngôi nhà với lý do “để còn mua ô tô”. Tất nhiên vợ anh ta đời nào để cho anh ta dễ dàng đạt mục đích như vậy, thế là anh ta đành ở trong nhà mình (bởi vì rời nhà vợ con ra thì anh có cái gì đâu?) hàng ngày lén lút, thậm thụt gọi điện thoại hẹn hò và cô bồ nạ dòng, mà cũng biết trước đến lúc nào đấy, cô bồ sẽ bỏ anh ta nếu tìm được người tình có “thực lực” hơn anh ta. Còn đối với vợ con, anh ta đã là kẻ đạo đức giả, người không đáng tôn trọng rồi.

Chung sống với một người đàn ông, người phụ nữ cần dùng thủ thuật “như gần, như xa” để quản lý anh ấy. Nghĩa là vừa phải cột chặt lấy anh ấy làm cho anh ấy quan tâm đến mình mà lại vừa phải tạo cho anh ấy một khoảng không gian tự do.

Suốt ngày níu kéo, anh ấy sẽ cảm thấy bị giam hãm, thiếu tự do, nhưng nếu thả lỏng quá mức thì có thể anh ấy sẽ quên đường về.

Nghệ thuật quản lý chồng là khi căng khi chùng” để níu giữ họ. Có lúc cần phải nắm rõ hành tung của anh ấy, có lúc lại phải bỏ anh ấy ngoài quỹ đạo như không chú ý gì đến. Hãy cho anh ấy biết bạn rất quan tâm đến anh ấy, nhưng anh ấy phải làm chủ hành vi của mình cho dù không có bạn.

Theo Thế Giới Phụ Nữ, muốn làm được điều này bạn hãy làm người vợ yêu thương bảo vệ anh ấy, hãy là cô gái dựa dẫm vào chính anh ấy, là người tình của anh ấy trong nhà. Nói tóm lại bạn hãy làm mọi việc với tình yêu thương chồng bạn để anh ấy hiểu được điều này chỉ dành riêng cho anh ấy mà thôi.

Làm Sao Để Giữ Chân Chồng Khi Có Bầu

Người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng khao khát được làm mẹ. Tuy nhiên, trong giai đoạn vòng hai căng tròn vì sắp đến kỳ sinh nở họ luôn phải canh cánh nỗi lo: chồng đi ăn “phở”.

Để giữ chân chồng, dù không muốn, nhiều bà vợ ngày nào cũng cố “chiều chồng”. Các chuyên gia khuyến cáo, biện pháp tình dục đơn điệu không phải cách giữ chồng hiệu quả. Rũ người vì mệt vẫn… cố “chiều”

Qua các kênh thông tin, chị Nguyễn Binh Ng, khu đô thị Mỹ Đình I, Hà Nội phát hoảng vì nghe chuyện về hiện tượng chồng đi “ăn chả” khi vợ mang thai. Chị Ng mới có bầu hai tháng, sức khỏe đang liêu xiêu vì ốm nghén. Thậm chí, cả ngày chỉ ăn được hai lưng cơm trắng chan nước canh rau muống luộc nhưng tối đến chị Ng vẫn phải tỏ ý “thèm chồng”.

Chị Ng tâm sự: “Người mệt muốn lả đi nhưng cứ nghĩ mình mang bầu còn dài trong khi chồng lại có nhiều cạm bẫy nên mệt tôi vẫn phải cố chiều chồng. Tôi lên mạng tìm hiểu về các tư thế an toàn và chăm chỉ chiều chồng. Nhưng tôi có cảm giác anh ấy không muốn làm chuyện đó vì lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến cái thai trong bụng nên mỗi khi “yêu”, tôi gần như không thấy cảm giác gì. Và tôi cũng nhận ra rằng cảm xúc của anh ấy trong chuyện này cũng kém đi, nhưng sợ tôi giận nên anh ấy cũng gượng gạo đáp ứng”.

Chị Triệu Thị M, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội, tâm sự: “Cứ nghĩ đến chuyện chồng đi “ăn vụng” là sức lực ở đâu lại dồn đến. Nên ngày nào tôi cũng “chiều” anh ấy một lần. Cứ tưởng anh ấy sẽ “no đủ” mà quên đi chuyện “ăn vụng” nhưng nào ngờ anh ấy tỏ ra khổ sở vô cùng. Chỉ sau vài tuần, anh đã không còn giữ được sự năng động, nhanh nhẹn trong công việc nữa.

Mỗi lần về đến nhà anh lại… sợ, tôi nhận ra điều đó vì có lần anh nằm xem tivi trên ghế sofa tôi đến gần âu yếm đã thấy anh ấy nổi da gà. Sợ nhất là cách đây 1 tháng tôi bị động thai. Sợ hãi, lo lắng, tôi đi khám thai ngay lập tức. May là cái thai vẫn khoẻ mạnh, phát triển bình thường. Tôi không còn dám vồ vập chiều anh như trước nữa nhưng bù lại tôi thấy mình được chồng quan tâm, chăm sóc nhiều hơn. Vì sau hôm đó, hai vợ chồng tôi trao đổi thẳng thắn và gánh nặng tâm lý của hai người mới được tháo gỡ hoàn toàn”.

Anh Đỗ Trọng S, phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội, khi nghe chúng tôi đề cập đến vấn đề này thì cười sảng khoái: “Tôi vừa đón con trai chào đời cách đây hai tháng và đã trải qua thời gian bị vợ quản thúc. Ngày đó, tối nào cũng phải đều đặn “nộp thuế” dù có những hôm không muốn. Những lúc không ở cạnh cô ấy, tôi phải bật điện thoại liên tục, không chấp nhận lý do hết pin. Có hôm tôi đi họp để điện thoại ở bàn làm việc không mang theo, cô ấy tìm mọi cách để liên lạc cho bằng được thậm chí gọi cho đồng nghiệp để được gặp tôi…”.

Giữ hạnh phúc không nên dựa vào sex

Theo phân tích của các chuyên gia tâm lý thì những trường hợp nêu trên đều là những người vợ may mắn vì có một người chồng tâm lý và yêu thương vợ con. Nhưng để có được sự hoà thuận trong cuộc sống gia đình thì việc trò chuyện trao đổi thẳng thắn vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai.

BS sản khoa Nguyễn Thị Thảo, phòng khám Quân D, đường Giải Phóng, Hà Nội cũng cho biết: “Với phụ nữ mang thai, quan hệ tình dục ở trong tất cả các trường hợp dù đặc biệt hay không đặc biệt, đều phải nhẹ nhàng, không được có những động tác mạnh, tư thế phải tránh đè ép vào bụng của thai sản, thời gian cũng không nên kéo dài quá rất dễ ảnh hưởng đến thai nhi.

Đặc biệt, phải tránh trầm uất khi mang bầu. Vì mẹ trầm uất có ảnh hưởng tiêu cực lên sự phát triển nhận thức của đứa trẻ. Với những người mẹ có thai ở giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ, trong tiền sử đã có dọa sẩy thai, dọa đẻ non ở lần có thai trước nhưng ở lần này chưa có dấu hiệu đau bụng, ra huyết, dọa sẩy thai, dọa đẻ non, nếu có quan hệ tình dục cần theo dõi kỹ càng, tốt nhất có thể chuẩn bị thuốc giảm co bóp tử cung đề phòng dọa sẩy thai trong trường hợp xuất hiện đau bụng”.

Theo BS. Thảo trong thời gian mang thai phụ nữ thường xuyên cau có vì lo chồng đi “ăn vụng” hay giữ chồng bằng cách “yêu” mỗi ngày là rất nguy hiểm. Sự nguy hiểm này không chỉ xảy đến với thai nhi mà với cả chính thai phụ.

BS. chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Hà, Trung tâm tư vấn nhi khoa, sản phụ khoa Đức Minh phân tích: “Trong cuộc sống gia đình nói chung và thời kỳ mang thai nói riêng, người vợ không nên chịu đựng hi sinh hay kiểm soát chồng quá chặt chẽ mà làm cho cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng và mệt mỏi. Cuộc sống gia đình chỉ hạnh phúc khi có sự cảm thông, chia sẻ giữa hai vợ chồng.

Do đó, nếu có lo lắng chuyện chồng đi “ăn nem” người vợ cũng nên thẳng thắn trao đổi để chồng hiểu thêm về vợ. Nếu thật sự yêu thương vợ người chồng sẽ có cách ứng xử để giải tỏa những lo lắng, băn khoăn của vợ”.

Cũng theo BS. chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Hà, trong thời kỳ mang thai nếu hai vợ chồng lại liên tục “ân ái” trong tình trạng bị gượng ép sẽ không tốt đến cuộc sống riêng sau này. Cả hai sẽ cảm thấy cuộc sống riêng trở nên nhạt nhẽo dễ dẫn đến chứng lãnh cảm nữ và mất cảm xúc tình dục ở nam giới.

Tư thế “yêu”an toàn khi có thai

Theo các chuyên gia, tư thế và thời gian giao hợp tốt nhất khi mang thai, đặc biệt là những chị em có tiền sử đẻ non là tránh giao hợp vào 3 tháng cuối thai kỳ. Trường hợp có tiền sử sảy thai, tránh “quan hệ” trong 3 tháng đầu và có cổ tử cung ngắn tránh “quan hệ” trong suốt thời gian mang thai. Nếu không thể “quan hệ theo cách truyền thống”, sự vuốt ve âu yếm được xem là lựa chọn tối ưu cho các cặp vợ chồng muốn thai nhi được an toàn tuyệt đối.

Em Phải Làm Sao Để Giữ Chồng Cho Mình, Giữ Cha Cho Con Đây?

Em quyết định tìm đến chỗ cô ta, em muốn xem cô ta như thế nào mà anh điên dại như vậy. Gặp cô ta em ngạc nhiên một người con gái xinh đẹp, học thức như cô ta thiếu gì người để ý vậy mà chỉ ôm lấy 1 tình yêu với chồng em làm gì để giờ đây đau khổ cho bao nhiêu người. Phải chi cô ta lấy chồng, có gia đình…

Các chị em thân mến, hôm nay em viết những dòng tâm sự này vì em thực sự bế tắc. Em không biết phải làm sao?

Vợ chồng em lấy nhau cũng đã 6 năm rồi, có 2 con xinh xắn. Từ ngày lấy nhau tới nay em chăm sóc chồng con, gia đình chồng không một lời kêu than bởi em yêu chồng yêu con em lắm. Thấy chồng con mạnh khoẻ, cười vui là em mãn nguyện. Tưởng như cuộc sống cứ vậy mà hạnh phúc. Nhưng gần đây em phát hiện ra chồng em gặp người cũ. Em đã hỏi chồng và chồng cũng không chối. Anh ta nói rằng cô ấy yêu anh nhiều lắm. Anh cũng vậy anh yêu cô ấy trước khi gặp em.

Em muốn nổ tung. Trời ơi, sao lại như vậy? Em đã khóc ngất đi, em làm gì có lỗi? Năm xưa khi em gặp anh ấy em biết anh có người yêu nhưng chẳng bao giờ em thấy cô ta xuất hiện. Rồi em yêu anh lúc nào không hay, em chủ động tấn công và cũng được anh đáp lại. Em cũng chưa từng nghe thấy anh nói về cô ta va em cũng không hỏi. Rồi cơ hội cũng đến với em và em thành vợ anh bây giờ. Mẹ anh bệnh nặng, em yêu anh nên em yêu mẹ anh, không quản ngày đêm, bỏ tất cả mọi thứ kể cả sư nghiệp để chăm sóc bà. Trước khi lâm chung mẹ dặn anh phải lấy em làm vợ. Rồi anh và em nên duyên chồng vợ, anh quan tâm, chăm sóc, bảo vệ em. Em sung sướng và hạnh phúc vô cùng.

Và em cũng dần dần biết cô ta là ai, em cũng ghen khi nghe người ta kể về cô ta. Qua câu chuyện họ kể em cảm nhận cô ta yêu anh nhiều nhiều lắm.Và anh có yêu nhưng chưa thực sự sâu sắc. Em yên tâm hơn, em yêu anh nhiều hơn, cố gắng xây dựng tình cảm vợ chồng sâu sắc hơn, cố gắng để giữ trái tim anh .

Một ngày em thấy anh rất lạ khi nghe thấy tên cô ta, thấy anh nghe điện thoại nhiều hơn, thấy anh nhắn tin trong nhà vệ sinh và em nghi ngờ… Em cũng tìm ra số điện thoại, gọi nhưng cô ta không nhấc máy, nhắn tin cũng không trả lời, sau đó thì cô ta thay số. Em không biết nữa. Rồi một thời gian không thấy anh có gì bất thường, vậy mà gần đây em phát hiện ra hai người gặp nhau và… đau đớn cho em, chồng em đã cùng với cô ta chung chăn chung gối.

Chồng nói trước đây do anh không kiên định, không dám cãi gia đình nên để cô ấy ra đi. Khi gặp em anh ấy đang đau khổ vì biết rằng có lẽ sẽ không bao giờ còn gặp lại cô ta nữa. Rồi thấy tình cảm của em, anh ấy như ấm lại. Trong thời gian đó anh ấy có gặp cô ta nhưng mà cô ta không nhìn anh, không nghe điện thoại của anh khiến cho anh tuyệt vọng. Đúng thời điểm đó mẹ anh bệnh, anh cảm động vì em đã thay anh chăm sóc mẹ để anh chuyên tâm cho công việc và sau đó vì muốn bù đắp cho em, muốn toàn tâm toàn ý với em anh đã lấy em. Nhưng chưa bao giờ anh thôi nghĩ về cô ta. Em nghe như ngàn chiếc kim đâm vào da thịt, như ai bóp nát trái tim em, vậy mà em cứ tưởng anh chỉ yêu em, một mình em.

Rồi cuộc sống hôn nhân, áp lực công việc khi anh gặp khó khăn, em luôn ở bên cạnh anh. Em chưa từng rời bỏ anh, anh rất cảm động nhưng em không hiểu anh như cô ấy hiểu anh, trong công việc, trong cách xử lý. Ngày cô ấy bên cạnh, anh và cô ấy luôn hợp ý và mọi chuyện luôn được giải quyết nhanh chóng. Những lúc đó anh chỉ mong em được như cô ấy nhưng em không làm được. Rồi một mình anh phải cáng đáng, anh đi nhiều hơn, khiến em lo lắng, em ghen. Có những lúc em thái quá nhưng rồi từ từ em cũng kiềm chế được.

Cho đến nay khi làm vợ anh, làm mẹ các con anh, em đã chu toàn hơn. Anh nhìn thấy và cảm ơn sự cố gắng của em. Anh cũng nguyện sẽ sống vì em vì con. Nhưng một ngày anh tình cờ có được số liên lạc của cô ấy và giờ cô ấy chịu nói chuyện với anh. Anh lúc đó chỉ muốn quan tâm hỏi han cô ấy thôi chứ thật sự không có 1 ý gì khác. Anh muốn gặp cô ấy và 2 người gặp nhau. Lúc nhìn thấy cô ấy, trái tim anh không còn đập đúng nhịp nữa, vẫn mong manh và quyết đoán như ngày nào và bao năm vẫn chưa yêu thêm 1 ai. Nhưng lần gặp đầu tiên ấy và những lần sau đó chưa bao giờ cô ấy để anh đi quá, luôn nhắc anh rằng anh đã có gia đình. Nhưng quả thật anh không cưỡng lại được tình cảm trong anh, tất cả như bùng nổ. Anh không muốn cô ấy chỉ là bạn thân của anh, anh không muốn cô ấy thuộc về ai khác và anh nói ra suy nghĩ đó và không kiềm được anh đã muốn chiếm lấy cô ấy. Nhưng anh đã không làm được, sau lần đó cô ấy đã khóc và nói với anh rằng: cô ấy vẫn yêu anh, chưa bao giờ thay đổi nhưng anh thì không dám vượt qua gia đình để bảo vệ cô ấy. Xa nhau chưa bao lâu nghe anh có em, cô ấy đau đớn muốn tìm đến chết và tự trọng không cho phép cô ấy tìm anh,không cho phép cô ấy gặp anh. Cô ấy quyết định xa anh, đứng nơi xa theo dõi anh.Cô ấy không muốn làm gì tổn hại đến anh nên sau ngày hôm đó cô ấy đã nặng lời, rời xa anh. Nhưng anh biết là cô ấy không muốn thế anh có nói thế nào, có tìm kiếm ra sao cô ấy cũng không suy nghĩ lại. Anh đành chiều theo ý cô ấy.

Gần 1 năm không liên lạc thì một hôm anh phải công tác anh lại gặp cô ấy ở đó. Anh không khỏi vui mừng nhưng cô ấy sợ hãi, lúng túng, anh biết trái tim cô ấy đang không kiểm soát được và cô ấy đã thật sự thuộc về anh. Anh cảm động, hạnh phúc khi biết mình là người đầu tiên của cô ấy. Cô ấy yêu anh vô cùng vì anh gìn giữ và trao cho anh. Anh cũng nhận ra rằng chưa bao giờ anh hết yêu cô ấy. Sau ngày đó cô ấy tránh anh nhưng anh không cho phép, anh không thể mất cô ấy thêm 1 lần nào nữa…

Nghe tới đây, em gào lên vậy còn em, còn con? Anh xin lỗi, anh có lỗi với em và con nhưng trong anh lúc này tình yêu với cô ấy rất lớn, khi bên cô ấy anh cảm thấy như lúc mới yêu, rộn ràng, khao khát, anh không thể rời xa cô ấy. Anh xin lỗi vì đã lấy em mà làm em đau khổ nhưng anh không bỏ con, bỏ em, anh xin em đừng tổn thương cô ấy vì chưa bao giờ cô ấy muốn xen vào cuộc sống của gia đình mình. Tất cả là tại anh.

Em khóc không biết bao nhiêu nước mắt và rồi em quyết định tìm đến chỗ cô ta, em muốn xem cô ta như thế nào mà anh điên dại như vậy. Gặp cô ta em ngạc nhiên một người con gái xinh đẹp, học thức như cô ta thiếu gì người để ý vậy mà chỉ ôm lấy 1 tình yêu với chồng em làm gì để giờ đây đau khổ cho bao nhiêu người. Phải chi cô ta lấy chồng, có gia đình… Em chưa biết phải nói gì với cô ta, không biết nên hành động ra sao, em chỉ nhìn và dò hỏi về cô ta. Chẳng lẽ năm xưa em bỏ qua cô ta để đến với anh là sai sao? Em yêu anh cũng như cô ấy yêu anh, tại sao anh lại phũ phàng với em như vậy? Em phải làm sao để giữ chồng, giữ cha cho con đây? Em phải làm sao?

Làm Thế Nào Để Giữ Được Chồng?

shoptretho , 24/05/2013 (300 lượt xem)

Hồi mới yêu Tuấn, chị Ngân cứ ngỡ rằng: “Tình yêu sét đánh và duyên số nên mới vậy”. Ngày đầu hai người gặp nhau, chị không ngờ anh lại kém mình những 5 tuổi. Bởi anh nhìn bùi bụi, già dặn trong khi chị lại trắng trẻo, trẻ trung.

Rồi đến giai đoạn yêu nhau sâu đậm hơn, khi phát hiện ra điều này dù hơi buồn nhưng chị cũng lờ đi, chị chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. Nghe mẹ dọa dẫm: “Dại lắm con ạ, đàn bà già nhanh, lại hay phải lo toan, sinh nở, lấy chồng trẻ mệt đầu lắm”, chị cự nự: “Mẹ khéo vẽ, mẹ nhìn lại mà xem, con trẻ trung thế này cơ mà”.

Dù nói thế nhưng chị cũng có chút gì đó chờn chợn. Chị tính sau này “Lấy nhau về rồi ngoài việc làm đẹp giữ chồng, mình sẽ phải dằn mặt cho lão biết”.

Ngày đưa thiếp cưới, cả công ty rộn ràng hỏi chị: “Làm sao em lấy được trai trẻ thế? Bí quyết gì thế? Có ‘sản phẩm’ chưa?”. Rồi mấy thằng “chíp hôi” trẻ hơn được dịp gọi chị là chị, gọi chồng chị là em. Chỉ khi nào thấy chị biến sắc, họ mới thôi không trêu.

Ngày liên hoan vừa rồi, công ty chị tổ chức buổi tiệc cho gia đình, con cái tới chơi. Chị nghiễm nhiên được lên chức “bác Ngân”, chồng chị là “chú Tuấn”. Chị chẳng hiểu nên buồn hay vui nữa.

Rồi một ngày chị đau tim khi nghe thấy chồng bi ba bi bô chém gió với bạn qua điện thoại: “Nếu biết trước mình bị gọi là phi công lái máy bay ‘siêu nát’ thì chắc hẳn trước khi cưới mình sẽ phải cân nhắc. Không có cái ngu nào giống cái ngu nào”.

Chị thở dài: “À, hóa ra anh có hối hận”.

Từ hôm đó, chị chăm chỉ xin tư vấn từ bạn bè, tìm hiểu xu hướng thời trang từ sách báo trong và ngoài nước, chị ý thức việc cần phải làm đẹp và tuyệt đối không được “mất bò mới lo làm chuồng”.

Ngày nào chị cũng xách về 1 vài bộ váy, áo sexy có, kín cổng cao tường có. Anh bảo: “Gu của em không cố định chút nào”.

Chị háp háy mắt: “Ơ kệ em, thời trang là phải đổi mới liên tục chứ”.

Được cái chị rất nhạy bén khi nghe tới những từ “cổ”, “già”, “đứng tuổi”. Cứ phong cách thời trang nào mà có một người vui miệng “phun” ra từ này trước mặt chị là y như rằng chị vứt xó ngay.

Bởi theo chị, phương châm số 1, tiên quyết trong việc giữ chồng, để chồng yêu, để chồng không chán chính là đẹp mọi nơi mọi lúc. Chị tin, với sự cầu thị, tỉ mẩn của mình trong việc làm đẹp, chồng sẽ bị vẻ đẹp “chết người” của vợ mê hoặc.

Đúng như vậy, chị duy trì việc làm đẹp rất tốt cho tới khi bé Bông chào đời. Chị vẫn chăm chút từng ly từng tý cho chồng, cho gia đình, cho nhan sắc của mình.

Chị hạnh phúc khi mình sinh được một cô công chúa xinh đẹp. Còn gì bằng con đẹp, mẹ đẹp (chị bảo có nhiều người đàn ông dành lời khen ngợi cho chị như thế)!

Dù bận rộn chăm con nhưng hễ rảnh lúc nào chị lại nhẹ nhàng tình cảm, quan tâm tới anh, là lượt quần áo mỗi sáng cho chồng. Có nhiều hôm, nhân lúc Bông đang ngủ say, chị chạy ù ra chợ mua bát phở bò sốt vang cho chồng.

Chị tin rằng những hành động đó sẽ khiến anh biết chị là một người vợ điểm 10. Bởi khác hẳn với những người đàn bà khác sau khi sinh, chị đâu có vụng, ẩu, đâu có suốt ngày mè nheo đòi chồng về đúng giờ, bắt chồng chăm con giúp vợ. Với chị, anh là đàn ông mà đàn ông là phải xông pha công việc, phải giao lưu bạn bè.

Có lần chị còn mua vé xem ca nhạc cho chồng đi với bạn. Nghe nhạc là một sở thích của anh từ trước, sau khi cưới anh cũng đưa chị đi nghe nhạc vài lần nhưng thực sự thị hiếu âm nhạc của hai người có vẻ không hợp nhau.

Rồi chị sai lầm hoàn toàn khi “nối giáo cho giặc”. Chị nghe chồng kể về cô đồng nghiệp mới về phòng. Cô ta khá là hoàn hảo, ngoài xinh đẹp, cô ấy đánh piano tuyệt đỉnh.

Chẳng hiểu nghĩ ngợi thế nào, chị rủ rỉ: “Em bận rộn con cái, hay anh rủ cô ấy đi xem, hai người có chung niềm đam mê sẽ có cách cảm nhận hay hơn đấy”.

Anh gật gù: “Có lý, có lý”. Chị chẳng biết rằng ngoài cảm thụ âm nhạc, họ dần dần cảm thụ nhau.

Rồi khi bạn chị gọi điện mách: “Tao nhìn thấy lão nhà mày đang ôm hôn một con bé ngoài rạp phim kia kìa”, chị mới lo lắng.

“Có lẽ nào lại thế”, chị nghĩ thầm. Thực ra cái điểm 10 là chị tự khoác lên người mình, chứ Tuấn có bao giờ đánh giá vậy đâu.

Khóc ròng ròng, chị nói: “Chẳng lẽ phải đẻ được con trai, biết kiếm nhiều tiền, biết nhắm mắt, câm điếc, biết hài hước, chịu đựng chồng và làm chồng vui, đoan trang, mạnh mẽ thì anh ấy mới không chán ư?”.

Bạn chị bảo luôn: “Sai rồi, bí quyết để chồng không chán là yêu bản thân nhiều hơn thế. Phụ nữ mà càng ích kỉ, chỉ nghĩ đến bản thân thì đầy chàng lao vào. Còn như mày, cứ hy sinh cho lắm vào, đấy, giờ chồng mất hút”.