Làm Sao Để Giữ Gia Đình Hạnh Phúc / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globaltraining.edu.vn

Làm Sao Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia Đình

1. Luôn nhớ bạn không phải là sếp khi ở nhà

Ở cơ quan, bạn quen với việc điều hành mọi việc, ra lệnh, sai bảo nhân viên cấp dưới. Nhưng khi bước vào cửa nhà, bạn hãy điều chỉnh từ “chế độ chuyên quyền” sang “chế độ dân chủ”. Hãy vứt bỏ công việc, trách nhiệm với nhân viên ở ngoài cửa và tận hưởng cuộc sống gia đình. Ở đó, chỉ có người bạn đời, con cái là những người chia sẻ cùng bạn chứ không phải là người tuân theo mệnh lệnh cứng rắn của bạn.

3. Tắt điện thoại khi ở nhà

Chiếc điện thoại đã kè kè bên bạn cả ngày và reo lên gần như liên tục. Nếu nó xuất hiện cả ở bên ngoài công việc, trong phòng khách, ở nhà hàng hay trên giường, chắc chắn những khoảnh khắc riêng tư của gia đình bạn sẽ bị xáo trộn. Do đó, hãy chống lại sự cám dỗ của công nghệ bằng cách tắt điện thoại, hạn chế sử dụng máy tính khi ở nhà. Bạn đã làm việc cả ngày nên hãy dành chút thời gian ít ỏi còn lại để tận hưởng cùng gia đình.

5. Có mặt trong không gian của “một nửa”

Công việc đòi hỏi bạn phải dồn hết nguồn năng lượng, thời gian, suy tính bất tận vào nó. Chúng xâm chiếm bạn mọi lúc mọi nơi. Những cuộc nói chuyện với vợ/ chồng mình, bạn cũng đề cập tới chúng. Mặc dù nửa kia quan tâm tới công việc của bạn nhưng cách tiếp cận của họ khác của bạn. Họ cũng có một thế giới với những vấn đề khác của bạn. Bạn nên nói chuyện với người ấy về chúng thay vì chỉ độc thoại về công việc của mình. Tốt hơn nữa, bạn có thể góp mặt trong buổi hội thảo quan trọng của người ấy, làm khán giả khi họ thuyết trình, hay đơn giản là đưa con đi khám răng khi người ấy bận. Các bạn sẽ hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

6. Luôn ưu tiên cho gia đình

Người ấy biết rằng bạn luôn bận rộn và nhận được hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi hàng ngày nên sẽ không liên lạc trong giờ làm nếu không có việc quan trọng. Vì thế hãy ưu tiên trả lời điện thoại của gia đình trước.

7. Đừng khiến nửa kia lo lắng một cách không cần thiết

Ví dụ, bạn không nên gọi điện thông báo cho người ấy chuyện khẩn cấp hay những thay đổi trong kế hoạch khi ở sân bay vì họ sẽ thấy lo lắng không yên bởi những tiếng ồn ào, tiếng loa thông báo. Tương tự, người ấy cũng không vui khi bạn gọi điện nói chuyện qua loa 5 phút trước cuộc họp. Hay như mỗi khi phải đi công tác xa, bạn gọi điện cho họ và luôn vội vàng “Anh phải đi đây”, chắc chắn người ấy sẽ thấy chạnh lòng.

8. Luôn đối xử với người ấy như khách hàng quan trọng nhất của bạn

Bạn lôi cuốn khách hàng bằng cách quan tâm, tận tình, sẵn sàng tiếp đón và làm thoả mãn nhu cầu của họ. Hãy đối xử với nửa kia của bạn hơn thế bởi đó là khách hàng quan trọng nhất của cuộc đời bạn. Những món quà nhỏ như một tách càphê nóng phục vụ tận giường, một cái ôm bất chợt sẽ khiến người ấy thêm hài lòng về bạn.

9. Nhận thức rõ vai trò của người ấy

Thường thường, doanh nhân xuất hiện dưới ánh đèn sáng còn vợ họ đứng đằng sau sân khấu. Nhưng chính người ẩn mình đó lại giữ vai trò quan trọng trong bất cứ thành công nào của chồng họ. Cô ấy giúp bạn tận hưởng cuộc sống gia đình và cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho bạn. Ngoài ra, cô ấy còn quan tâm tới công việc của bạn và đóng góp không ít cho thành công của nó. Do đó, hãy thể hiện niềm tự hào của bạn về cô ấy bằng những lời cám ơn chân thành trước đám đông. Hơn nữa, hãy trực tiếp bày tỏ sự đánh giá cao và biết ơn những cống hiến của cô ấy.

10. Cùng nhau hồi tưởng về những khoảnh khắc đáng nhớ

Hãy dành chút thời gian để nhớ về những gì 2 bạn đã cùng nhau trải qua: những vất vả, khó khăn, vinh quang và nước mắt, về lũ trẻ… tất cả những gì các bạn đã vượt qua để đạt được thành công. Những thời điểm như vậy sẽ khiến 2 bạn gần nhau và biết quý trọng hiện tại hơn để tiếp tục sánh bước bên nhau đến tương lai.

Hotline Tư vấn tâm lý 1900 6237

Làm Sao Để Giữ Lửa Hạnh Phúc Trong Gia Đình

Người ta vẫn thường nói phía sau người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của người phụ nữ, vợ càng dịu dàng, chồng càng dễ thành công. Làm sao để giữ lửa hạnh phúc trong gia đình chính là nghệ thuật của người phụ nữ.

“Người phụ nữ tốt” có sức ảnh hưởng rất lớn đến người đàn ông trong gia đình. Văn hóa truyền thống cảu người Việt cho rằng người phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho tài lộc, vậy nên phụ nữ trời sinh mang tài mệnh.

Nước luôn chảy xuôi về nơi có địa thế thấp hơn. Phật giáo cho rằng, người phụ nữ giống như nước trong mối quan hệ gia đình, người phụ nữ phải luôn nhu mỳ như nước, biết cách linh hoạt thay đổi thái độ, khiêm nhường, nhẫn nại để giữ cho nhà cửa bình yên.

Làm sao để giữ lửa hạnh phúc trong gia đình

Trong xã hội hiện đại ngày nay, phụ nữ cũng làm kinh tế, họ cá tính, họ thành đạt và họ nắm quyền sinh sát trong nay. Dù là xã hội hiện đại, nam nữ bình đẳng thế nhưng sâu thẳm trong nhận thức của người đàn ông Á Đông, người chồng mới là trụ cột của cả gia đình. Do đó nếu người vợ thành đạt hơn chồng, suốt ngày ngày làm “căng” với chồng, không cho người đàn ông có không gian của riêng họ thì chắc chắn người phụ nữ ấy sẽ “đánh gục” chồng mình, khiến gia đình mất đi điểm tựa, dễ dẫn tới kết cục ly hôn. Do đó người phụ nữ cần phải biết khéo léo, tinh tế nhận biết cách làm sao để giữ lửa hạnh phúc trong gia đình.

Nước nhu hòa, vĩnh viễn không bị tổn thương

Nước có tính nhu, dòng nước tự động rẽ tránh nếu gặp phải chướng ngại vật, nước không bao giờ đối đầu, thế nên vĩnh viễn nước sẽ không bị tổn thương.

Làm sao để giữ lửa hạnh phúc trong gia đình

Nước có khả năng nuôi dưỡng vạn vật

Làm sao để giữ lửa hạnh phúc trong gia đình

Người phụ nữ không biết nuôi dưỡng tình cảm và tinh thần của chồng, thường xuyên trách móc khuyết điểm của chồng sẽ chỉ khiến người đàn ông ngày càng lạnh lùng, ngày càng mất đi niềm tin vào chính bản thân và cả người bạn đời của mình. Khi người đàn ông cảm thấy mình yếu kém, ngốc nghếch sẽ dễ rơi vào tình trạng trượt dốc.

Làm sao để giữ lửa hạnh phúc trong gia đình là cả một quá trình nghệ thuật của người phụ nữ. Một người phụ nữ tinh tế, biết lắng nghe và quan tâm đến các thành viên trong gia đình sẽ khiến mái ấm của bạn luôn hạnh phúc như những ngày đầu.

Làm Sao Để Giữ Lửa Hạnh Phúc Trong Gia Đình?

Bạn chắp tay nguyện cầu một gia đình hạnh phúc trong khi lại không làm gì để biến điều đó thành hiện thực? Hạnh phúc không tự đến nếu bạn chỉ ngồi yên và trông chờ thế đâu!

1. Cởi mở

Bạn đặt ra nhiều cam kết vì lo ngại tính cách của của hai không thể hòa hợp, trong khi điều đó không có ý nghĩa nhiều cho bằng cách cả hai bạn giao tiếp với nhau. Đã là vợ chồng, bạn không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, thậm chí cãi vã, vậy nhưng một khi biết trao đổi cởi mở với nhau, tất cả những vấn đề khúc mắc nhất sẽ được tháo gỡ.

Hôn nhân là cuộc sống mang màu sắc của cả hai vợ chồng, vì thế hãy chia sẽ mọi cảm xúc, nghĩ suy của mình với nửa còn lại. Đừng chỉ biết dán mắt vào máy tính, điện thoại để rồi những cuộc “chiến tranh lạnh” không bao giờ đi đến hồi kết. Hôn nhân không có trao đổi cũng như nhà trọ của những kẻ không quen biết.

2. Không quên những điều nhỏ nhặt

Cư xử tử tế với nhau ngay từ những câu nói và cử chỉ nhỏ nhặt hằng ngày sẽ nuôi sống cuộc hôn nhân lâu dài và viên mãn. Đó là cách bạn tỏ ra sự tôn trọng với người bạn đời của mình, mang đến cho nhau niềm vui và ý nghĩa cuộc sống.

Giữ lửa gia đình từ cử xử tinh tế, quan tâm nhau từ những điều nhỏ nhặt

Chẳng cần bạn phải săn tìm mua món đồ quý giá để tặng dịp sinh nhật chồng/ vợ hay tậu chiếc xe đời mới làm quà. Bạn chỉ cần một lời cảm ơn âu yếm, một chiếc khăn tắm để sẵn, một câu pha trò dí dỏm… cũng đủ để làm nên cuộc sống viên mãn của hôn nhân nếu tất cả đều từ tình yêu.

Chính những gì nhỏ nhặt ấy lại là cách nuôi dưỡng tình yêu ngày càng mặn nồng, khăng khít. Và chỉ khi tôn trọng nhau, tình yêu mới đồng hành với những người trong cuộc.

3. Cùng tổ chức bữa cơm tối thật chỉn chu

Dù có bận bịu đến đâu chăng nữa, bạn nên nhớ giữ được bữa cơm tối trong gia đình là cách bạn giữ chồng và dạy con nên người. Đó là không gian đi vào ký ức của từng thành viên, nơi để cha mẹ hiểu con cái và ngược lại, là chốn bồi dưỡng thể chất và tinh thần không thể thiếu của mọi tổ ấm.

Bữa cơm tối chính là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng bạn gần hơn

Nếu muốn thay đổi không khí, bạn và chồng có thể cùng nhau thưởng thức một bữa ăn do bàn tay của những bếp trưởng tài ba chế biến trong khung cảnh lãng mạn. Đó cũng là một cách hâm nóng tình yêu khi cả hai cùng có dịp hồi tưởng về một thuở yêu đương mặn nồng.

5. Đi du lịch cùng nhau

Những chuyến du lịch ngắn hoặc dài ngày có thể làm gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Một không gian khoáng đãng, gần gũi thiên nhiên sẽ giúp bạn xua tan mọi mệt nhọc, bức bối và cả những rạn nứt tình cảm nếu có. Trở về sau mỗi chuyến đi, cuộc sống bạn cũng sẽ tràn trề năng lượng, nhiệt huyết để dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất và làm thăng hoa tình yêu.

6. Sex điều độ

Vợ chồng ân ái chính là liều thuốc bổ về cả tinh thần lẫn thể xác

Tình dục là điều không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng. Nó có thể khiến người phụ nữ tươi trẻ hơn, xinh đẹp hơn và khiến người đàn ông cảm thấy viên mãn để sẵn sàng cho những công việc khác trong công việc ngoài xã hội. Ngoài những lợi ích về thể chất như giảm tress, tăng chất lượng giấc ngủ, ngừa ung thư, quan hệ tình dục còn giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, xóa tan mọi mâu thuẫn để tiếp tục cùng nhau xây đắp hạnh phúc gia đình.

7. “Đổi vai” trong một thời gian

Mỗi người chăm chăm lấy công việc của mình trong một thời gian cũng sẽ rất chán. Sẽ thú vị hơn nếu cả hai cùng hoán đổi công việc cho nhau. Chồng có thể giúp vợ việc nhà, nấu một bữa ăn ra trò đãi vợ con. Vợ có thể ra ngoài, gặp gỡ bạn bè, trao đổi nhiều điều về cuộc sống… Sự trao đổi này không chỉ là bài thuốc cho sự nhàm chán mà còn là cách mỗi người hiểu nhau để yêu nhau nhiều hơn.

Bạn cũng có thể đổi vai ngay trong căn phòng riêng tư của vợ chồng. Đừng lúc nào cũng ở thế chủ động hoặc thế bị động mãi. Những tư thế yêu thay đổi vai trò có thể giúp tạo thêm hứng thú mới cho chuyện vợ chồng.

8. Bỏ giận dữ ngoài phòng ngủ

Nếu hôm nào giận dỗi chưa được giải quyết, nhất thiết đừng mang nó vào phòng ngủ. Hãy xem nó như đôi dép cần để bên ngoài và căn phòng ngủ của bạn như một nơi không thể xâm phạm. Đừng biến thời gian nghỉ ngơi quý giá thành khoảnh khắc hậm hực đáng ghét để ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuyệt đối vợ chồng không bao giờ vì giận nhau mà ra ngủ riêng. Có lần đầu sẽ có lần hai và nhiều lần nữa thì cuộc sống của vợ chồng sẽ thực sự là nấm mồ của sự chán chường.

Điều cần thiết là cả hai đều phải rộng lượng để bỏ qua cho nhau, cùng nhau ngồi nói chuyện để tỏ tường mọi chuyện. Việc im lặng chỉ làm hiểu lầm thêm trầm trọng và hành động thêm sai lầm.

9. Chấp nhận những thay đổi thể chất

Ai cũng sẽ già đi theo thời gian. Những vết rạn sẽ hằn trên bụng bạn khi qua các kỳ sinh nở, rồi những vết chân chim, vòng eo bánh mì, những sợi tóc muối tiêu… Tất cả có thể làm bạn không còn mướt mát, hoàn hảo như trước kia. Nhưng bạn không việc gì phải cuống cả lên khi biết chấp nhận đó như quy luật của cuộc sống. Bạn sẽ chết dần nếu sống trong sự tôn thờ những điều chóng qua như nhan sắc, tuổi xuân. Nhưng bạn sẽ sung mãn dài lâu nếu tôn trọng và vun đắp cho những giá trị bền vững về tình yêu và sự thủy chung.

Tuy nhiên, một cuộc sống sinh hoạt điều độ và khoa học cùng một tinh thần vui tươi sẽ giúp cả hai kéo dài tuổi xuân hơn nữa vì chỉ có trái tim già nua mới khiến người ta ra nhăn nhúm mà thôi.

10. Mỉm cười

Sau cùng, tiếng cười luôn là liều thuốc bổ cho cuộc sống. Đừng bao giờ để tắt tiếng cười trong mái ấm của bạn ngay cả khi phía trước còn nhiều thử thách, gian nan cần vượt qua. Một tinh thần lạc quan, vui sống sẽ giúp bạn vượt lên tất cả để đón nhận hạnh phúc.

chúng tôi

Làm Thế Nào Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình?

Cuộc đời có bao nhiêu cái đích cho con người cố gắng đạt tới: công danh, sự nghiệp, tiền tài, hạnh phúc v.v…

Bản tin mới đây của các báo là có hai vợ chồng vừa trúng số hơn sáu triệu đồng thì đã đưa nhau ra tòa ly dị. Còn biết bao nhiêu cặp vợ chồng khác, cố gắng làm ăn, dành dụm mua được căn nhà rồi tự nhiên bao nhiêu chuyện xảy đến, nhẹ thì vợ chồng thường hay cãi nhau, nặng thì chia tay mỗi người mỗi ngã. Đã nhiều người đau khổ hỏi tại sao? Nhưng tốt nhất là đừng để đến lúc đó rồi mới hỏi tại sao thì cũng đã muộn màng rồi. Khoa Phong Thủy giúp cho chúng ta nhìn thấy trước những điều bất hạnh này.

Sự đổ vỡ hạnh phúc trong gia đình có thể đơn phương do người chồng, đơn phương do người vợ, hoặc do cả hai vợ chồng. Bởi vậy, ở đây, chúng ta bàn đến những trường hợp mà cả hai vợ chồng phải lưu ý, cũng như những trường hợp mà người vợ nên lưu ý để giữ gìn người chồng, và ngược lại, những trường hợp mà người chồng cũng không nên hờ hững.

Những trường hợp mà hai vợ chồng phải lưu ý:

* Nhà không nên xây về hướng Ngũ Quỷ: Nhắc lại ở đây, mỗi người có 4 hướng tốt là Sanh Khí, Thiên Y, Niên Duyên, Phục Vì, và 4 hướng xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng. Trong đó, Ngũ Quỷ là hướng mà vợ chồng thường hay bất hòa, cãi vã nhau hằng ngày. Đó chính là một trong những mầm mống làm cho hạnh phúc tan vỡ dần dần.

– Các ông sinh năm 1915, 1924, 1933,1942, 1951, 1960, 1969, 1978, 1987, 1996… có hướng Tây-Nam là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1917, 1926, 1935, 1944, 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998… có hướng Đông-Nam là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1919, 1928, 1937, 1946, 1955, 1964, 1973, 1982, 1991… có hướng chánh Tây là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1918, 1927, 1936, 1945, 1954, 1963, 1972, 1981, 1990, 1999… có hướng Đông-Bắc là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1916, 1925, 1934, 1943, 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997… có hướng Tậy-Bắc là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1920, 1929, 1938, 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992… có hướng chánh Bắc là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1922, 1931, 1940, 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994… có hướng chánh Đông là hướng Ngũ Quỷ.

– Các ông sinh năm 1921, 1930, 1939, 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993… có hướng chánh Nam là hướng Ngũ Quỷ.

* Nếu nhà có dạng hình chữ U, thì không nên đặt phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ ở phần hai cạnh chữ U : Phòng ngủ đặt tại vị trí này sẽ làm cho vợ chồng thường hay có những suy nghĩ và hành động xung khắc nhau, từ đó vợ chồng hay bất hòa và tình nghĩa dầ dần phai. nhạt.

* Nhà không nên thiếu cung Tình Duyên: Trong khoa Phong Thủy, góc ở hướng Tây-Nam của căn nhà chính là vị trí của cung Tình Duyên và Hôn Nhân. Cung này tượng trưng cho tình yêu, tình nghịa vợ chồng cũng như hạnh phúc giữa hai vợ chồng có được bền vững hay không. Khiếm khuyết cung này sẽ có ảnh hưởng sâu xa đối với gia chủ: nhẹ thì vợ chồng khắc nhau hay chia ly, nặng có thể là tử biệt. Chúng ta không phải chỉ lưu ý đến góc Tây-Nam của căn nhà, mà còn phải lưu ý đến góc Tây-Nam trong phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ nữa. Nếu góc này bị khuyết, thì ảnh hưởng cũng như vừa nêu trên, nhưng mức độ sẽ nhẹ hơn. Cung Tình Duyên bị khuyết sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ cho gia chủ khi còn trẻ. Khi về già, ảnh hưởng sẽ nhẹ hơn, chỉ còn là sự xung khắc giữa hai vợ chồng, nhưng lúc đó lại ảnh hưởng nhiều hơn cho con cái. Cho nên bậc cha mẹ không thể coi nhẹ điều này nếu con cái đã đến tuổi trưởng thành.

* Toilet không thể ở ngay cung Tình Duyên: Nếu một cái toilet ở ngay góc Tây-Nam của căn nhà hay phòng ngủ của hai vợ chồng gia chủ, thì tình nghĩa giữa hai vợ chồng dần dần sẽ bị nước cuốn trôi đi.

* Không nên có kiếng trong phòng ngủ: Phòng ngủ của vợ chồng gia chủ không nên có kiếng, nhất là kiếng đối diện ngay với giường ngủ. Khoa Phong Thủy cho rằng, có kiếng trong phòng ngủ như có mặt người thứ ba, khiến cho vợ chồng từ chỗ hay bất hòa đến chia tay là chuyện có thể xảy ra.

* Không nên đặt giường ngủ của hai vợ chồng ngay dưới một cây xà, mà cây xà này “chia đôi” giường ngủ của hai vợ chồng ngay ở giữa theo chiều dọc. Đó là biểu hiệu một sự chia cắt có thể xảy đến trong tương lai nếu không biết những cách để hóa giải.

* Nếu biết và có thể tránh được thì không nên mướn hoặc mua một căn nhà, mà chủ nhà đã ở trong tình trạng đổ vỡ, hoặc là chia tay, hoặc là nửa đường đứt gánh. Những tà khí từng hủy hoại hạnh phúc của đời chủ trước vẫn còn lưu lại trong căn nhà và tiếp tục ảnh hưởng đến người kế tiếp. Trường hợp đó, khoa Phong Thủy gọi là Luật Lưu Truyền, người Mỹ gọi là Predecessor Law, còn người Việt thì gọi một cách bình dân là có “huông”.

Những trường hợp vừa nêu trên là những điều mà cả hai vợ chồng đều phải lưu ý. Ngoài ra, có những trường hợp mà quý bà nên quan tâm để tránh khỏi sự vô tình đẩy người chồng ra khỏi tầm tay của mình:

* Nếu nhà có dạng hình chữ L và có một cạnh chữ L nằm nhô ra gần đường, thì không nên đặt phòng ngủ của hai vợ chồng ở trong khu vực này. Phòng ngủ đặt tại vị trí này sẽ khiến cho người chồng dễ có những hoàn cảnh đưa đẩy, chẳng hạn vì công việc, vì sự giao tế… rồi nẩy sinh ra tình cảm riêng tư.

Làm Cách Nào Để Giữ Hạnh Phúc Gia Đình

Có những gia đình trở nên rất êm ấm và bình an sau khi tiến tới hôn nhân, cũng có những gia đình thì đầy mâu thuẫn và không thể vượt qua nổi. Câu hỏi được đặt ra là “Làm cách nào để giữ hạnh phúc gia đình?”

Có những cặp đôi yêu nhau trên cuộc đời này chỉ có một khao khát là được lấy nhau, vượt qua ngăn cấm của cha mẹ, vượt qua lũy tường thành của tình yêu, vượt qua các khó khăn trăm bề để xây dựng một gia đình với mong ước êm ấm, lâu dài và hạnh phúc.

Có một cô gái với mong ước từ thuở bé là có thể nắm tay người bạn trai thanh mai trúc mã tiến vào lễ đường. Hai người đã trải qua bộn bề gian khó để đến bên nhau: những sự khó khăn về tiền bạc, những sự cãi vã về đường hướng sự nghiệp, những sự mệt mỏi của áp lực cuộc sống. Cuối cùng thì cô gái cũng đạt được mong muốn của riêng mình, cô cầm tay chàng trai đi bên cạnh tiến vào lễ đường với một mong mỏi cả hai sẽ cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình.

Những năm đầu, ai cũng nói là khoảng thời gian ngọt ngào nhất, nhưng với đôi trẻ vừa cưới này thì lại xảy ra bao nhiêu khó khăn nữa, việc phải đổi mới nơi sinh sống, việc người con gái phải làm quen với việc làm dâu một gia đình mới, việc hai người lên kế hoạch về việc tích góp tiền và xây dựng một ngôi nhà riêng của hai người. Thế rồi, những sóng gió trôi qua, cuộc sống hai người ngày càng bình yên, ổn định và hòa hợp hơn.

Vài năm sau nữa, hai người kỉ niệm 5 năm cưới nhau, cũng là lúc mà anh chồng nhận lời việc thăng chức người vợ cũng đang mang thai đứa con gái đầu, dường như cuộc sống của hai người hạnh phúc hơn trước kia và mặt hai vợ chồng tối đó sáng bừng lên trong nụ cười tươi tắn.

Cuộc sống không hề dễ dàng như thế, vài năm sau, anh chồng phát hiện mình bị bệnh nan y, khó có thể chạy chữa dứt điểm được, bản thân cô vợ cũng rất đau lòng, cô lo cho gia đình bé nhỏ của mình, lo cho người chồng yêu quí, lo cho đứa con gái xinh xắn khi bé vẫn tươi cười không hề biết chuyện; hơn hết, cô lo cho mình, vì cô rất yêu anh.

Bản thân anh chồng khi biết chuyện cũng đã rất sững sờ, anh đã định không nói cho người vợ biết, anh còn định lên kế hoạch giữ điều này chỉ riêng cho mình, để chịu đựng một mình, nhưng khi nhớ lại cái khoảng khắc hai người lần đầu tiên ngỏ lời yêu, lần nắm tay người vợ vào lễ đường, hai người vẫn giữ chung một lời hứa rằng sẽ luôn trung thực và thành thật trong chuyện của hai người với nhau, và với bất kì sự việc nào ảnh hưởng tới hai vợ chồng, dù tốt hay xấu hai người cũng sẽ chân thành chia sẻ với nhau và cùng nhau ngồi xuống bình tĩnh để giải quyết.

Bản thân anh đã đưa ra quyết định đúng đắn, khi người vợ biết, bản thân cô ấy cũng cảm thấy rất sốc nhưng ngay sau đó, hai người cùng trấn tĩnh lại, nắm tay nhau, đi tới mọi bệnh viện, phòng khám có thể, thăm hỏi mọi bác sĩ, cùng tìm hiểu về căn bệnh và cách chữa trị, cùng nhau san sẻ thời gian dành cho đứa con gái bé nhỏ của họ bất cứ lúc nào rảnh. Họ vẫn ở bên nhau và cùng nâng đỡ nhau.

10 năm sau, một người bạn gặp lại người vợ đang cùng với đứa con đứng trước cửa hàng hoa mua một bó cúc trắng, cả người vợ và đứa con đều mặc đồ đen. Đứa con gái bây giờ đã lớn, rất giống người bố. Khi người bạn đó đến hỏi chuyện thì người vợ trả lời rằng cô đang di chuyển đến nhà tang lễ, cô nói với một giọng nghẹn ngào. Và chính lúc ấy thì người chồng bước đến, cầm lấy bó cúc trên tay cô và nhẹ nhàng nắm lấy đôi tay đang run nhẹ. Người chồng cất tiếng hộ vợ rằng người dì thân thiết với gia đình họ đã mất trong một lần tai nạn và đã không thể gặp con cháu lần cuối. Sau đó, gia đình họ đi khỏi cửa hàng hoa, đi về phía chiếc ô tô nhỏ đỗ gần đó, người chồng dìu vợ lên xe cùng đứa con gái. Hình ảnh cuối cùng mà người bạn đó nhìn thấy vẫn là hình ảnh đôi bàn tay nắm chặt lấy nhau của đôi vợ chồng.

Về sau, người bạn đó được nghe kể là sau một quãng thời gian dài hai người kia đấu tranh, cuối cùng căn bệnh của người chồng cũng có biến chuyển tích cực, dĩ nhiên việc đẩy lùi nó hoàn toàn là không thể. Cùng với điều đó họ còn đối mặt với việc sẽ không sinh thêm đứa con nữa để tập trung ổn định sức khỏe cho gia đình, dù vậy họ vẫn tiếp tục ở bên nhau, thực hiện nguyên lời hứa chia sẻ mọi điều như ban đầu và trân trọng từng khoảnh khắc mà họ có. Và có lẽ, điều kì diệu đã xảy ra, họ đã gìn giữ được hạnh phúc gia đình họ.

Cập nhật : bởi