Làm Sao Để Giữ Tình Bạn Khác Giới / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Gìn Giữ Tình Bạn Khác Giới / 2023

Theo một số nghiên cứu, tình bạn này chịu sự chi phối bởi hóc môn giới tính. Làm sao để giữ gìn tình bạn khác giới được trong sáng?

Mặc dù vậy, trên thực tế của xã hội hiện đại, tình bạn cũng như , sự nghiệp hay sở thích, không có biên giới, tuổi tác hay giới tính. Hơn nữa, chúng ta cần tình bạn khác giới bởi rất nhiều lợi ích: ví dụ như chúng ta có thể xin lời khuyên của cô bạn hoặc cậu bạn thân về tâm lý khó hiểu của người yêu hay bạn đời, hoặc thành viên gia đình khác giới tính với chúng ta; khi tham gia một nhóm bạn, đoàn hội hay tập thể với các giới tính và cá tính khác nhau, chúng ta luôn có một môi trường đa dạng và vui nhộn hơn so với nhóm đơn giới tính, hay một công sở sẽ năng động và sinh động hơn với những tư duy và đóng góp từ những thành viên khác giới tính.

Vậy làm sao để vượt qua những định kiến và sự nhạy cảm để duy trì và phát triển tình bạn nhiều lợi ích tốt đẹp này? mời bạn đọc tham khảo cách vượt qua một số bí quyết cơ bản giúp gìn giữ tình bạn khác giới một cách đúng nghĩa:

.

Xác định rõ mục đích và tính chất của mối quan hệ

Giữa nam và nữ luôn có hấp dẫn giới tính, cả thể xác lẫn cảm xúc, tuy nhiên, ngoài lực hấp dẫn còn có cảm xúc tiêu cực xen lẫn đó là “sự ghen tuông”. Do đó, theo quan điểm đạo đức về lòng chung thủy, và theo tư duy logic, để tránh những phản ứng tiêu cực từ “sự ghen tuông” mỗi cá nhân chỉ nên yêu và công khai mối quan hệ với một người khác giới. Những người còn lại, ngoài thành viên gia đình, họ hàng ra những mối quan hệ như bạn học, đồng nghiệp, hàng xóm, khách hàng… có thể gọi là bạn bè. Và nhiều trong số họ khác giới tính, nếu chúng ta vô tình có những dịp tiếp xúc thường xuyên có thể gây ra nghi ngờ, hiểu lầm hoặc bối rối. Để tránh gây hiểu lầm cho chính mình, bạn bè và người thân, chúng ta phải xác định rõ ràng và nêu rõ quan điểm đây là mối quan hệ bạn bè trong sáng. Bản thân chúng ta phải trung thực với mong muốn và cảm xúc của chính mình trước, sau đó cần trung thực với chính bạn của chúng ta và những người xung quanh.

Tránh những giao tiếp giới tính lãng mạn

Để tránh có những xúc cảm ngoài ý muốn chúng ta cần tránh những tiếp xúc dễ gây cảm xúc giới tính lãng mạn như: giao tiếp lâu và sâu bằng mắt, va chạm cơ thể lâu và thường xuyên, trò chuyện những vấn đề riêng tư quá sâu, tránh ăn mặc quá ngắn, quá hở, quá mỏng, tránh mời đi ăn, đi chơi riêng hay giúp đỡ không cần thiết, tránh mập mờ về vấn đề tài chính,… Ngay cả trên mạng xã hội, cũng nên tránh chia sẻ những bức hình quá thân mật chỉ có hai người, hay những dòng trạng thái mập mờ, ám chỉ dễ gây hiểu lầm cho người trong cuộc và những người đang theo dõi bạn.

Giúp đỡ bạn khác giới đúng cách, đúng lúc, đúng chỗ

Khi gặp những người bạn khác giới trong hoàn cảnh khó khăn, đơn độc và cần sự giúp đỡ, lẽ tất nhiên chúng ta không thể bỏ mặc bạn nhưng nếu thấy việc chủ động giúp đỡ sẽ gây ra những hiểu lầm hay tâm lý phức tạp, ta cần cân nhắc thận trọng. Nếu thấy bản thân mình không sẵn sàng, không có khả năng giúp đỡ, hãy giới thiệu người phù hợp, tốt nhất là người cùng giới tính với người đang gặp khó khăn hoặc người không có khả năng tạo ra những tình huống giới tính nhạy cảm như người lớn tuổi, tư vấn, sách báo… Nếu thực sự muốn giúp đỡ, bạn phải nói rõ mục đích của mình là giúp đỡ đơn thuần, không có ý định can thiệp hay xen vào mối quan hệ đã vốn phức tạp đó hoặc chuẩn bị tâm lý và trí tuệ để giải quyết những cảm xúc thương nhớ biết ơn nảy sinh.

.

Duy trì tình bạn trong sáng

Để duy trì tình bạn khác giới bền vững, chúng ta nên cư xử công bằng, có qua có lại, giúp đỡ trong khả năng có thể và chỉ giúp những người thực sự không thể tự xoay xở được vấn đề cá nhân và cần giúp đỡ và đối xử tốt với tất cả mọi người. Trong nhiều trường hợp chúng ta phải học cách lịch sự từ chối những tình huống có khả năng gây xúc cảm bằng cách tìm người phù hợp hơn để tránh những tình huống tế nhị. Nếu tình huống phức tạp hơn nữa, chúng ta có thể phải từ chối liên lạc, gặp gỡ, trao đổi hoặc giúp đỡ riêng cho đến khi tình huống trở nên bớt phức tạp hơn.

__

Cách Để Giữ Được Tình Bạn – Bí Quyết Làm Sao Giữ Được Tình Bạn Mãi Mãi / 2023

1. Cách để giữ được tình bạn?

Để có một tình bạn đẹp là điều không dễ dàng, để giữ được tình bạn bền lâu càng khó hơn. Có rất nhiều người có được những tình bạn khởi đầu đẹp, nhưng lại dễ dàng đánh mất đó. Tại sao lại như vậy, chúng ta đã sai ở đâu, và cần cải thiện về những gì?

1. Luôn thẳng thắng – Trung thực

Không ai muốn bị người khác lừa gạt cả và nhất là đứa bạn thân của mình. Người mà ta luôn đặt được sự tin tưởng vào nó. Vậy nên, khi bên cạnh đứa bạn thân hãy thoải mái bày tỏ, trao đổi khi giao tiếp. Dù trong chuyện gì khiến nó buồn bực đi chăng nữa thì cũng không dỗi bạn bằng việc bạn lừa dối nó đâu ^^.

2. Chia sẻ bí mật là cách để giữ được tình bạn đẹp

Làm sao để giữ được tình bạn. Bạn thân, người mà bạn có thể tin tưởng để nó giữ bí mật trong bất cứ hoàn cảnh nào. Khi 2 người trong hai mối quan hệ không ngần ngại gì mà nói bí mật cho nhau biết thì chắc chắn một điều rằng tình bạn đó thật tuyệt vời. Và chắc chắn rằng tình bạn của bạn sẽ giữ được lâu dài.

3. Cùng nhau vượt qua khó khăn

Bạn bè là khi “có phúc cùng hưởng – có hoạn cùng chia”. Đừng ngại chia sẻ với nhau. Cùng nhau trải qua hoạn nạn. Đến khi các bạn nhớ lại. Nó sẽ trở thành một kỷ niệm khó phai đấy.

4. Bỏ chút thời gian để hỏi thăm

Làm sao để giữ được tình bạn? Thường xuyên tiếp xúc, hoạt động với nhau thì không phải nói. Nhưng sẽ có những lúc mà các bạn phải xa nhau một thời gian. Mỗi tối hoặc đơn giản mỗi tuần thôi cũng được. Gọi điện, nhắn tin hỏi thăm chút là quá đủ để trả lời cho câu hỏi Làm sao để giữ được tình bạn!

5. “Xin lỗi” – Biết thông cảm

Bạn này!. Đã bao giờ bạn và “Nó” giận nhau chưa?. Nếu có thì đó là chuyện quá là bình thường. Còn nếu là bạn thân mà không bao giờ giận nhau thì đó mới là điều không bình thường. Dù trong mọi trường hợp thì nếu bạn và “hắn” có giận nhau đến mức nào đi chăng nữa thì thời gian sẽ đưa mối quan hệ đó trở lại bình thường. Hoặc để nhanh hơn một câu ” TAO xin lỗi” là đủ rồi. Có thể bạn xin lỗi xong nó vẫn tỏ ra khó chịu, không hài lòng. Nhưng bạn nên yên tâm đi. Tôi thề với bạn rằng trong lòng nó còn “SƯỚNG” Hơn là được mời đi ăn free đấy.

6. Tôn trọng “nó” là Cách để giữ được tình bạn tốt nhất

KẾT LUẬN:

Làm Sao Để Giữ Được Tình Bạn Dù Đã Từ Chối Tình Yêu / 2023

Hỏi:

Tết vừa rồi, lớp cấp hai của em tổ chức họp lớp sau hai năm gián đoạn. Tụi em tập trung ở nhà một bạn trong lớp ăn uống và nói chuyện suốt buổi tối mùng hai. Hôm đó Hiền bạn thân của em chở em đi vì tiện đường, nhưng sau đó có việc gấp nên bạn ấy về trước. Lúc cả lớp chia tay, mọi người biết em không có xe về nên đã nhờ Vinh, một bạn nam trong lớp đưa em về. Hồi còn học chung, em hầu như không nói chuyện với Vinh vì bạn ấy rất hiền và ít nói, mà em lại là người sôi nổi nên chắc là “không hợp nhau”. Em gần như không nhớ đến sự tồn tại của Vinh cho đến buổi họp lớp hôm đó. Vinh đến muộn, khi cả lớp đang ngồi ăn uống chuyện trò rôm rả. Khi cậu ấy bước vào, em khá choáng vì không nghĩ cậu bạn nhỏ con, ít nói, đen đen hồi ấy giờ lại trở nên cao to vạm vỡ và dễ thương như vậy. Vinh nói chuyện cũng tự nhiên, hoạt bát và dễ thương hơn hẳn ngày xưa, khiến các bạn trong lớp đều trêu chọc và khen ngợi không ngớt. Lúc Vinh đưa em về, em cũng thấy trong lòng hơi rộn ràng khó tả thế nào đó, mà vui nhất là Vinh có vẻ cũng “để ý” em. Cậu ấy liên tục hỏi chuyện em suốt quãng đường về, khi đưa em tới nhà còn vào tận nhà chào bố mẹ em và xin phép mấy hôm sau sẽ ghé nhà em chơi. Tối hôm ấy khi về đến nhà cậu ấy còn nhắn tin hỏi thăm và chúc em ngủ ngon.

Mấy hôm sau, giữ đúng lời hẹn, Vinh một mình tới nhà em chơi. Tụi em nói chuyện rất nhiều, vì nhiều năm chưa gặp nên có vô số chuyện để hỏi thăm nhau. Thú thật, em có cảm giác hình như mình “thích” Vinh và cậu ấy cũng vậy. Cậu ấy có rủ em đi chơi nhưng vì ngại nên em đã từ chối. Tuy nhiên sau đó, khi em lên lại thành phố (khi đó em đang học năm cuối đại học) thì Vinh vẫn rất chăm chỉ nhắn tin, chat chit với em mỗi ngày (Vinh học ở gần nhà, tụi em học cách nhau khoảng 50km). Mỗi lần biết em về thăm nhà Vinh đều ghé nhà em chơi. Cứ thế suốt mấy tháng liền, em vẫn chưa nhận lời đi chơi riêng ở ngoài với Vinh bao giờ, còn cậu ấy vẫn tỏ ra rất quan tâm tới em. Cho đến gần một tháng trước, Vinh nài nỉ em ra ngoài gặp mặt, vì từ chối đã nhiều lần nên em đồng ý. Hôm đó Vinh chính thức tỏ tình với em, thế nhưng cảm giác khi đó của em lại không thoải mái lắm, em cũng không hiểu tình cảm của mình thế nào nữa. Sau một hồi suy nghĩ thì em bảo Vinh cho em một tuần suy nghĩ, để em tập trung vào kỳ thi tốt nghiệp, ngay khi thi xong em sẽ trả lời. Vinh đồng ý. Trong một tuần đó Vinh chỉ nhắn tin chúc em thi tốt và nhắc em giữ gìn sức khỏe chứ không đả động gì đến chuyện hôm ấy, nhưng cách Vinh nói chuyện như thể em đã là bạn gái của cậu ấy tự nhiên lại khiến em khó chịu. Biết là mình thật vô lý nhưng em vẫn không thể kiểm soát được cảm xúc đó của mình. Rồi em cũng thi xong, ngay buổi tối hôm thi xong môn cuối cùng Vinh nhắn tin hỏi em đã có câu trả lời chưa. Lúc ấy tự nhiên lòng em cảm thấy nhạt nhẽo vô cùng nên đã nhắn lại rất nhanh cho Vinh là: “Xin lỗi Vinh, Thanh đã suy nghĩ kỹ rồi, có lẽ Thanh chỉ coi Vinh là một người bạn tốt được thôi.” Ngay sau đó Vinh gọi cho em dồn dập nhưng em ngại không dám bắt máy, thế là Vinh nhắn tin rằng: “Có phải Thanh đã có người khác rồi đúng không? Tại sao Thanh lại đùa giỡn với tình cảm của mình như vậy?”. Em quả quyết là không phải, nhưng có vẻ Vinh rất giận dữ.

Từ sau hôm bị từ chối tình yêu, Vinh không nhắn tin cho em nữa. Em thì cảm thấy mình rất có lỗi nhưng cũng không biết phải làm sao. Thế rồi ngày hôm kia, bạn thân của Vinh gọi cho em trách móc, nói em cư xử với Vinh quá tệ, khiến Vinh rất tổn thương. Tối hôm qua, em bất ngờ nhận được tin nhắn của Vinh. Nhưng điều buồn cười là dường như Vinh cố tình “nhắn nhầm” cho em vì tin đó nội dung là: “Dung ơi đợi anh lát nữa anh qua nha, nhớ em lắm!”. Thú thật em đang tính nhắn tin hoặc gọi điện cho Vinh để xin lỗi, nhưng thấy tin nhắn đó xong thì em nghĩ mình không cần làm gì nữa cả. Chỉ có điều, thâm tâm em không muốn mất đi tình bạn giữa hai đứa, em nên làm sao?

Trả lời:

Cảm xúc thất thường của em đối với người bạn học cũ là điều không khó hiểu, vì em chỉ mới dừng ở mức “thích” bạn ấy chứ không phải tình yêu. Chúng ta có thể gặp và thích ai đó ngay chỉ vì hình thức ưa nhìn của họ, cách nói chuyện có duyên, điệu cười đáng mến hay một cử chỉ quan tâm hơn mức bình thường…, thế nhưng để chút cảm tình bồng bột ban đầu ấy biến thành tình yêu thì đòi hỏi giữa hai người phải có cả không gian và thời gian để gặp gỡ, chuyện trò, tìm hiểu về nhau cho kỹ lưỡng. Sau một thời gian nhắn tin qua lại, em không còn thấy thích bạn ấy cũng không phải là điều bất thường, có thể vì cách nói chuyện không hợp nhau, không gây được ấn tượng tốt đẹp như lúc gặp gỡ ban đầu, hoặc do em ” cả thèm chóng chán ” và cái tình cảm phút ban đầu kia quá mỏng manh nên khi không còn ở gần nhau thì tự tan đi mất.

Tuy nhiên, có thể diễn tiến tình cảm của cậu bạn kia lại trái ngược với em, theo thời gian tình cảm mà bạn ấy dành cho em ngày càng nhiều hơn. Hơn nữa, trong những cuộc trao đổi chuyện trò qua mạng hay tin nhắn, bạn ấy thấy em vẫn hưởng ứng vui vẻ, thì không thể nghĩ tới khả năng em đã hết “thích” bạn ấy rồi. Chính vì thế, khi bị em từ chối quá đường đột (trong khi trước đó giữa hai bên vẫn hoàn toàn tốt đẹp do em chỉ giữ sự không thoải mái trong lòng chứ không nói ra) thì cậu bạn ấy không tránh khỏi cảm giác bị sốc rồi chuyển thành tổn thương, tức giận. Việc nói thẳng suy nghĩ và tình cảm của mình là không sai, điều đó giúp cho đối phương khỏi tốn thời gian huyễn hoặc bản thân trong một mối quan hệ không có tương lai, tuy nhiên qua chuyện này em cũng cần rút kinh nghiệm cho mình: thứ nhất, khi cảm thấy không thoải mái, hãy khéo léo thể hiện cảm xúc của mình, đừng cố tỏ vẻ không có chuyện gì dễ khiến người ta hiểu nhầm. Thứ hai, khi nói lời từ chối, tốt nhất nên gặp mặt, chuyện trò nhẹ nhàng để bạn hiểu mình hơn, vì vài dòng tin nhắn cụt ngủn dễ khiến bạn cho rằng em thiếu tôn trọng, coi thường bạn.

Còn chuyện bạn ấy cố ý nhắn nhầm cho em, có thể lý do là bạn ấy vẫn đang trong cơn tức giận nên cố tình làm vậy để “chọc tức” hoặc thử xem em có ghen không. Đây cũng là phản ứng dễ hiểu (dù có hơi trẻ con), nên em chỉ cần im lặng là được. Về chuyện muốn giữ lại tình bạn, vào thời điểm này đó là điều không dễ vì bạn ấy vẫn còn đang rất tức giận – hơn nữa nếu em quá vồ vập để “chuộc lỗi” thì bạn ấy có thể lại cho rằng mình vẫn còn hi vọng. Cho nên tốt nhất em nên để chuyện này chìm xuống một thời gian, có thể thông qua bạn bè thân của bạn ấy để nói lời xin lỗi và chờ dịp thích hợp thì nối lại liên lạc như những người bạn. Có thể một vài tháng nữa bạn ấy sẽ có người yêu, khi ấy em sẽ không còn phải lo lắng nữa đâu. Điều quan trọng nhất trong mọi mối quan hệ vẫn là sự chân thành, em cứ chân thành với mọi người thì họ sẽ hiểu được tình cảm của em thôi.

Nguồn: xinhxinh

Làm Gì Khi Người Yêu Quá Thân Với Bạn Khác Giới / 2023

Bạn đang cảm thấy vô cùng bực bội về chuyện người yêu của mình có thái độ thân mật quá mức với người bạn khác giới của họ, bạn khó chịu nhưng chẳng biết phải làm thế nào. Nói thì người yêu bảo đó chỉ là bạn, có gì quá đáng đâu mà làm loạn lên, thậm chí hai bạn còn xảy ra tranh cãi về vấn đề đó. Nói chung là chẳng ai cảm thấy vui vẻ hay thích thú gì khi nhìn thấy người mình yêu quá thân với người bạn khác giới của họ. Nhưng cũng đừng vì quá tức giận mà có những hành động không nên làm ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Bạn nên có cách cư xử khôn khéo trong trường hợp này, để không cảm thấy khó chịu hay lo lắng về việc người yêu quá thân thiết với một người bạn khác giới nào đó.

Cách đối phó khi người yêu quá thân thiết với người bạn khác giới:

1. Không ghen tuông vô lý

Đừng có đùng đùng nổi đóa lên rồi ghen tuông lồng lộn chỉ vì nhìn thấy người mình yêu chở người bạn đó. Cũng đừng tỏ thái độ tức giận hay khó chịu với người yêu khi họ nhận được quà từ người bạn kia nhân dịp lễ nào đó. Có thể họ đơn thuần chỉ coi nhau là bạn bè, họ giúp đỡ nhau và quan tâm đến nhau như những người bạn thực sự. Nên nếu bạn không hiểu gì mà nổi đóa lên ghen tuông rồi chửi bới này nọ, điều đó rất dễ dẫn đến hậu quả xấu. Người yêu bạn sẽ cảm thấy rất chán và thất vọng với cách hành xử của bạn, họ cảm thấy bạn nông nổi và thiếu suy nghĩ, không tin tương họ. Những cảm giác đó vô tình làm người yêu bạn chán ghét và mệt mỏi với tình yêu của bạn. Họ sẽ có cảm giác, yêu bạn không khác gì đi tù, không được quan hệ với ai khác ngoài bạn, không được tự do kết bạn, giao lưu với ai ngoài bạn, họ sợ cái cảm giác bạn lên cơn ghen tuông thái quá. Nói chung là khi bạn ghen tuông vô lý sẽ để lại ấn tượng rất xấu trong lòng người yêu, nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến tình cảm người đó dành cho bạn, nó khiến người đó có chiều hướng tiêu cực khi nghĩ về bạn.

2. Tìm hiểu kỹ mối quan hệ của họ

Để tránh ghen tuông vô lý và có những suy nghĩ hồ đồ, lệch lạc về mối quan hệ giữa người yêu và người bạn kia. Cách tốt nhất chúng ta nên tìm hiểu rõ ràng về mối quan hệ của họ, xem có thực họ chỉ là bạn bè, hay có điều gì đó mờ ám mà mình không biết. Đừng ngồi một chỗ nghi ngờ, đoán già đoán non, phỏng đoán về mối quan hệ của họ, xong tự suy diễn rồi ghen tuông, rồi lo lắng, rồi tạo áp lực cho người yêu. Hãy lựa chọn phương án thông minh hơn, quan sát xem mối quan hệ của họ thực chất như thế nào, bạn cũng có thể tìm hiểu về mối quan hệ ấy thông qua bạn bè, người thân của người yêu mình. Nhưng chú ý là phải khéo léo, đừng để họ hiểu lầm bạn đang đi dò xét hay điều tra người yêu. Người tốt thì không sao, người không tốt họ lại xui người yêu bạn thế này thế kia, lúc đó lại nhiều chuyện hơn. Nói chung là cứ khôn khéo bằng cách nào đó, tìm hiểu rõ mối quan hệ của hai người họ. Khi nắm rõ được quan hệ giữa họ như thế nào, bạn mới có phương án xử lý phù hợp.

3. Tôn trọng tình bạn ấy

Đừng tỏ thái độ kỳ thị hay ghét bỏ mối quan hệ ấy, ai trong đời cũng cần có bạn bè, cũng có người gọi là tri kỷ. Đến bản thân bạn cũng thế, bạn cũng có những người bạn khác giới, và bạn cũng không hề muốn người yêu mình coi thường hay xúc phạm mối quan hệ ấy. Bạn có cảm giác như thế nào thì người yêu bạn cũng có cảm giác như thế, cách bạn tôn trọng mối quan hệ ấy, cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với người yêu mình. Chắc chắn người ấy sẽ hiểu được tấm chân tình của bạn, họ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc vì cách cư xử lịch sự, biết điều của bạn, đó cũng là cách bạn khiến người yêu tôn trọng lại bản thân mình. Còn khi bạn không tôn trọng mối quan hệ ấy, bạn luôn tỏ thái độ khó chịu và mỉa mai mối quan hệ ấy, bạn đang tự làm mình xa cách người yêu mình hơn. Chẳng ai có thể chấp nhận và yêu thương nổi một người luôn châm chọc và coi thương mối quan hệ bạn bè của mình. Làm như thế cũng có nghĩa người đó không hề tôn trọng mình, thì mình cũng chẳng có lý do gì để trân trọng hay yêu quý người như thế. Đừng tự biến mình thành kẻ thiếu suy nghĩ, trẻ con và bồng bột.

4. Biến thù thành bạn

Đây là cách làm thông minh và hoàn hảo nhất với bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh người yêu quá thân thiết với bạn khác giới. Cách tốt nhất là chúng ta nên thu phục người bạn khác giới đó, biến họ thành đồng minh, là bạn của mình. Làm như thế bạn vừa không phải lo lắng người đó và người mình yêu có gì mờ ám, giấu diếm mình, vừa có thể kiếm soát được tình hình. Khi bạn chơi thân với người đó, bạn sẽ nắm rõ hơn về tình cảm cũng như thái độ của người đó với người yêu mình, và khi đã chơi cùng rồi thì đương nhiên đi đâu chơi bạn cũng sẽ không thể vắng mặt, bạn cũng không sợ người mình yêu và người đó gặp gỡ nhau khi không có mình. Khi thân thiết với người bạn đó, bạn cũng dễ dàng kiểm soát được tình hình hơn, bạn sẽ biết được mức độ tình bạn của hai người đó đến đâu, cũng sẽ hiểu đối phương hơn. Và khi đã thân thiết rồi bạn cũng có thể mai mối cho người đó với một người bạn nào đó của mình, khi người đó có tình yêu thì chẳng còn lý do gì phải sợ người yêu bạn nhòm ngó hay người bạn đó nhăm nhe tình yêu của bạn nữa. Đây có thể coi là một mũi tên, trúng hai đích. Mình vừa có tiếng thân thiện, hòa đồng, lại vừa trút bỏ được gánh nặng bao lâu nay.

5. Chiến đấu để dành lại tình yêu

Nếu khi bạn cảm thấy người bạn đó có những hành động, thái độ quá mức tình bạn với người yêu mình. Bạn nên thẳng thắn góp ý với người đó, song song cũng góp ý với người yêu mình và đề nghị hai người họ giữ giới hạn. Mình không nói không có nghĩa là mình không biết, mình nhường nhịn không có nghĩa là mình nhu nhược. Lúc nào nhẹ nhàng thì nhẹ nhàng, biết điều thì mình biết điều lại. Còn khi đã quá đáng với nhau, không tôn trọng nhau, thì mình cũng phải thể hiện cho đối phương biết, mình không phải đứa ngu, không dễ gì cướp đi tình yêu của mình một cách dễ dàng thế đâu. Cứ thẳng thắn, mạnh mẽ mà chiến đấu, tình yêu của mình mình phải biết giữ, đừng yếu đuối hay dễ dàng từ bỏ chỉ vì một vấn đề không đáng.

Vâng! Đó là những gì tôi muốn chia sẻ đến các bạn khi gặp trường hợp người yêu quá thân thiết với bạn khác giới. Mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau dẫn đến những cách làm khác nhau. Nhưng chúng ta nên lựa chọn phương án khách quan và đúng mực nhất. Vừa tránh làm tổn hại đến bản thân mình, vừa tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, khiến bản thân phải hối hận.

Cách để nhận biết bạn thân đang yêu mình Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng Nguyễn Vy