Làm Sao Nói Tiếng Anh Giỏi Không Cần Học Ngữ Pháp?

--- Bài mới hơn ---

 • Thức Khuya Học Bài Có Phải Cách Tốt Để Ôn Thi
 • Cách Làm Bài Văn Dạng Đề So Sánh Hai Đoạn Thơ, Bài Thơ
 • Làm Sao Khi Phát Hiện Vợ Có Thai Với… Em Trai?
 • Làm Sao Để Quên Được Nyc Hay Người Yêu Cũ?
 • 7 Tư Thế Quan Hệ Sướng Nhất Dễ Lên Đỉnh Nhất Không Nên Bỏ Qua!
 • Bạn có bao giờ bất ngờ khi gặp những người thành công, nghe hay, nói giỏi tiếng Anh mà chẳng cần có bất kỳ bằng cấp tiếng Anh nào?

  Lý do bởi vì:

  Các chương trình đào tạo tiếng Anh truyền thống và những bài kiểm tra thường đòi hỏi nhiều ở bạn khả năng ngữ pháp.

  Trong khi đó, để thành công trong sự nghiệp, kinh doanh, và nâng cao học vấn, giao tiếp tốt tiếng Anh là điều rất quan trọng.

  Giỏi ngữ pháp không giúp bạn nói tiếng Anh giỏi.

  Ngược lại, bạn có thể nói tiếng Anh giỏi mà không cần biết nhiều ngữ pháp.

  Để giao tiếp tốt, bạn cần phải ngay lập tức nói ra được ý mình muốn nói.

  Bạn sẽ không thể nào nói giỏi nếu mỗi khi muốn nói 1 câu phải mất mấy phút suy nghĩ xem ý tiếng Việt là gì, dịch ra tiếng Anh ra sao, chia thì như thế nào, sắp xếp vị trí các từ ra sao…

  Tình trạng trên thường xảy ra khi bạn học theo lối dùng ngữ pháp suy ra cấu trúc câu mình muốn nói. Bạn sẽ khó mà giao tiếp giỏi nếu học theo cách đó.

  Để giao tiếp, cách tốt nhất và nhanh nhất là bạn học và sử dụng những cấu trúc và câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng. Ví dụ như:

  What time is it?

  (Mấy giờ rồi?)

  How are you?

  (Bạn khỏe không?)

  Staying up too late?

  (Thức khuya thế?)

  I have difficulty sleeping

  (Tôi bị khó ngủ)

  Bạn luyện nghe, luyện cách phát âm, cách nói những câu này cho đúng cho hay. Sau đó bạn luyện tập nhiều lần để ghi nhớ.

  Khi cần dùng, bạn chỉ cần nói ngay nguyên câu ( hoặc cấu trúc câu) đã học.

  Bằng cách này, bạn chẳng cần quan tâm ngữ pháp là gì, sắp xếp vị trí các từ trong câu ra sao… mà vẫn đảm bảo 100% nói đúng ngữ pháp.

  Điều lưu ý ở đây là bạn cần phải học và tập nói thường xuyên. Nếu chỉ học “chay” mà không chịu nói đi nói lại nhiều lần thì bạn sẽ dễ dàng quên mất.

  * Đối với những cấu trúc câu, bạn chỉ cần thay đổi cụm từ khác vào trong câu là dễ dàng tạo nên câu có nghĩa mới cần dùng.

  Làm gì để giao tiếp tốt trong nhiều tình huống?

  Để giao tiếp tốt trong nhiều tình huống, tất cả những gì bạn cần làm là tăng vốn câu và cấu trúc câu thường dụng mà bạn biết.

  Gặp tình huống nào, bạn chỉ cần bổ sung những cấu trúc câu thường dùng trong tình huống đó.

  Bảo Nguyễn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Cách Điều Trị Thâm Nách Miễn Phí Hiệu Quả Tại Nhà.
 • Top 8 Cách Trị Thâm Nách Nhanh Nhất (Hiệu Quả Sau 1 Tuần)
 • Kinh Nguyệt Không Đều Làm Sao Nhận Biết Có Thai?
 • Làm Sao Để Nhận Biết Mình Có Thai
 • Mua Nhà Ở Mỹ Để Đầu Tư, Kinh Doanh, Hoặc Ở
 • Làm Gì Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Tiếng Anh
 • Tin Giáo Dục : Làm Thế Nào Để Được Miễn Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Phát Âm Tốt Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Để Phát Âm Tốt Tiếng Anh?
 • Hướng Dẫn Cách Nâng Cấp, Cập Nhật Hệ Điều Hành Android
 • Cho dù bạn thích hay không, ngữ pháp tiếng Anh là một phần quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu muốn giỏi tiếng Anh.

  Nếu bạn muốn nhanh giỏi và muốn tìm cách học ngữ pháp hiệu quả, thay vì cặm cụi học và giải các bài tập ngữ pháp thông thường, hãy áp dụng ngay những lời khuyên mà tôi đã đúc kết trong suốt quá trình học:

  Đọc thật nhiều tài liệu tiếng Anh

  Điều này cực kì hiệu quả. Nếu bạn không thường xuyên đọc tiếng Anh, hãy bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

  Nhiều bạn thường nghĩ rằng “Tôi phải biết nhiều ngữ pháp thì mới đọc được tiếng Anh”. Và kết quả là họ luôn gặp khó khăn với ngữ pháp của mình, đồng thời cũng chẳng bao giờ đụng đến tài liệu tiếng Anh để đọc.

  Để cách làm này thêm phần hiệu quả, khi đọc, bạn hãy chú ý đến cách viết của tác giả, cách các cấu trúc câu được sử dụng, cách chia thì,… Một mặt, bạn vừa hiểu thêm ngữ pháp mình đã học được sử dụng trong thực tế thế nào. Mặt khác, bạn biết thêm những cách dùng ngữ pháp mới mà mình chưa được học.

  Học đến đâu, xài được đến đó

  Đừng cố gắng học hết ngữ pháp nhanh thật nhanh. Ngay cả người bản xứ cũng phải dành nhiều năm để học ngữ pháp (cũng giống như chúng ta học môn Tiếng Việt hay học Văn). Thay vì học nhiều nhưng mơ hồ, học xong rồi quên, bạn hãy tập trung vào việc sử dụng tốt những gì mình đã học. Chậm mà chắc!

  Hãy viết tiếng Anh

  Nếu bạn chỉ quen học ngữ pháp theo kiểu làm bài tập ngữ pháp theo kiểu đánh trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống, … thì vẫn chưa đủ. Còn nhớ tôi nói đến việc sử dụng tốt ngữ pháp chứ? Viết tiếng Anh là cách làm hiệu quả và thông minh nhất để bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp mình đã học. Bạn sẽ phải vận dụng tất cả vốn ngữ pháp mình để có thể viết nên 1 đoạn văn thể hiện rõ ràng ý tưởng của bạn.

  Đặt mục tiêu rõ ràng

  Nhiều bạn chia sẻ với tôi rằng “Tôi thấy học ngữ pháp rất chán”, “Học ngữ pháp tiếng Anh rất khô khan, mất thời gian…”. Nếu bạn cũng rơi vào trường hợp này, điều bạn cần là xác định rõ mục tiêu bạn muốn đạt được khi học ngữ pháp.

  Bạn muốn viết báo cáo cho sếp bằng tiếng Anh thật dễ dàng, chuyên nghiệp? Bạn muốn đạt loại giỏi trong kì thi tiếng Anh sắp tới? Hay bạn muốn dễ dàng đọc hiểu những quyền sách tiếng Anh của tác giả bạn yêu thích?

  Xác định được mục tiêu rõ ràng như thế sẽ giúp bạn luôn giữ được sự tập trung và động lực khi học ngữ pháp tiếng Anh. Bởi vì bạn hiểu mình cần học ngữ pháp để làm gì!

  Ngữ pháp không phải là tất cả

  Ngữ pháp là một trong những kiến thức quan trọng bạn cần để có thể đọc tốt, viết tốt, thậm chí là hỗ trợ cho việc nghe, nói. Để vượt qua những kỳ thi tiếng Anh, bạn cũng cần đến ngữ pháp.

  Tuy vậy, bạn đừng để bị ngữ pháp “ám ảnh”. Suy cho cùng, mục đích bạn học một ngôn ngữ là để giao tiếp, nghĩa là làm cho người khác hiểu được thông điệp của mình; chứ không phải là trở thành một nhà ngôn ngữ học nghiên cứu tất tần tật về ngữ pháp.

  Miễn sao bạn viết mà người khác đọc hiểu, bạn nói người khác nghe hiểu, thì bạn đã phần nào thành công trong việc sử dụng tiếng Anh rồi. Một vài điểm thiếu sót về ngữ pháp không là vấn đề gì. Bạn có thể dần dần cải thiện ngữ pháp của mình theo những cách bên trên.

  Bảo Nguyễn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Giỏi Tiếng Anh Cơ Bản Để Giao Tiếp ?
 • Làm Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Ơn Giời, Chồng Đã Tìm Ra 40 Món Ăn Vặt Cho Vợ Bầu Vừa Ngon Miệng Lại Đủ 10 Loại Dưỡng Chất Thiết Yếu Rồi!
 • Bà Bầu Ăn Kim Chi Lợi Hay Hại, Ăn Thế Nào Để Ngon Miệng Và Khoẻ Mạnh Cả Mẹ Lẫn Con?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Có Giấc Ngủ Ngon Giúp Phát Triển Trí Não?
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Đúng Cách?
 • Học Tốt Tiếng Anh Lớp 6
 • Làm Thế Nào Để Giúp Trẻ Tự Học Tiếng Anh Tốt Nhất?
 • Làm Thế Nào Để Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Chóng
 • Cách Hạ Sốt Nhanh Cho Trẻ Em Hiệu Quả Nhất Không Dùng Thuốc
 • Ngữ pháp được xem là nền móng của một ngôn ngữ, nếu bạn nắm chắc ngữ pháp thì sẽ dễ dàng tạo ra những câu hoàn chỉnh, đúng ý, đúng nghĩa, giúp việc học tiếng Anh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Ngoài ra, học ngữ pháp còn giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp, nói, viết, nghe tiếng Anh một cách nhanh chóng. Vì thế, hãy chinh phục ngữ pháp tiếng Anh ngay hôm nay bằng những phương pháp đơn giản sau:

  Cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp của bạn bằng cách xem các tác giả vận dụng ngữ pháp như thế nào. Hãy đọc các thể loại với phong cách viết khác nhau, như văn học cổ điển, tiểu thuyết giả tưởng, bài luận, bài báo, tiểu sử… Chú ý đến cấu trúc câu, trật tự từ, chính tả và những sáng tạo ngôn ngữ của các tác giả. Việc đọc các tài liệu này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ viết tiếng Anh của mình. Vì khi đọc nhiều, bạn sẽ học được cách sử dụng các từ, câu,… một cách khoa học và chuẩn nhất.

  Bạn cũng có thể tạo cho mình thói quen nghe đài, nghe bản tin tiếng Anh mỗi ngày để sưu tập những cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong văn nói. Từ đó, áp dụng vào quá trình giao tiếp tiếng Anh của mình.

  2. Quan sát khi người khác nói:

  Khi người khác nói, bạn hãy để ý tới cách họ tạo câu, cách dùng từ trong câu, cách nói những cụm từ thông dụng… Khi đó, bạn có thể vừa học được làm sao để nói đúng, nói hay, vừa rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Đọc nhiều, nghe nhiều sẽ không thể hiệu quả bằng việc bạn tiếp nhận một cách trực tiếp. Khi bạn tham gia một cuộc đối thoại trực tiếp, bạn sẽ tập trung tiếp thu mọi thứ dễ dàng và hiệu quả hơn. Tiếng Anh có nhiều nguyên tắc và nhiều ngoại lệ, vì thế đừng ngần ngại hỏi nếu bạn có thắc mắc.

  3. Học ngữ pháp tiếng Anh qua sách, truyện:

  Bạn nên đọc sách báo, truyện tiếng Anh của trẻ em. Nếu không thì bạn nên mua những quyển truyện vui song ngữ để vừa đọc giải trí vừa ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp được sử dụng bên trong. Từ đó, hãy học hỏi, ghi chú lại để áp dụng khi cần.

  4. Học ngữ pháp bằng cách sáng tạo câu chuyện vui:

  5. Học ngữ pháp qua lỗi sai:

  Người ta thường nói ” Thất bại là mẹ thành công”, nghĩa là có thất bại, có lỗi sai thì người ta mới nhớ đến, và nhớ sâu để rút kinh nghiệm cho lần sau. Nhưng để rút kinh nghiệm thì mình cần phải biết được mình sai ở đâu, chỗ nào. Vì thế, trong tiếng Anh cũng thế, càng làm sai và sửa lại, rút kinh nghiệm thì bạn càng nhanh hiểu và nhớ ngữ pháp Tiếng Anh. Ngoài ra, để học lỗi sai này thì có một trang web, cho phép người dùng sửa các lỗi sai của người khác và người khác sửa lỗi sai của mình. Khi đó, việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn đúng không nào.

  6. Học ngữ pháp tiếng Anh với nguyên lý 80/20:

  Nguyên lý 80/20 nghĩa là 80% những gì bạn đạt được đều xuất phát từ 20% những cái quan trọng. Ví dụ, 80% thời gian bạn mặc quần áo thì bạn chỉ mặc có 20% quần áo trong tủ thôi. Tiếng Anh cũng như thế, bạn không thể nào hiểu hết tất cả ngữ pháp trong thời gian ngắn, vì thế để đạt 80% chất lượng học ngữ pháp tiếng Anh thì bạn nên tập trung vào 20% ngữ pháp tiếng Anh quan trọng và sử dụng phổ biến nhất.

  7. Học online ngữ pháp tiếng Anh qua các trang web miễn phí:

  • English4u.com.vn
  • EnglishGrammar.org
  • English Grammar Secrets
  • UsingEnglish.com
  • Learn English by British Council
  • English Club: Englishclub.com/grammar
  • English Teacher Melanie
  • Grammarly Handbook
  • English grammar exercises by Kaplan

  8. Học ngữ pháp qua các trò chơi:

  Cải thiện ngữ pháp tiếng Anh bằng việc tập viết, sử dụng từ vựng và các quy tắc bạn vừa học. Viết nhật ký, truyện ngắn hay thậm chí trao đổi email với gia đình và bạn bè cũng là cách để bạn nâng cao khả năng của mình. Chú trọng sửa chữa các lỗi bạn hay lặp lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Lớp 10?
 • “bật Mí” 5 Mẹo Giúp Bạn Học Tốt Chương Trình Tiếng Anh Lớp 8 Mới
 • Làm Thế Nào Để Có Được Một Giọng Hát Thu Hút Người Nghe?
 • Bị Làm Sao Mà Cứ Buồn Nôn Khi Đánh Răng? Làm Thế Nào Để Hết?
 • Đàn Ông Con Trai Làm Gì Khi Bị Thất Tình Nhất Là Khi Bị Bồ “đá”
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách In Hai Mặt Giấy Trong Word, In 2 Mặt Trong Pdf, Excel Đơn Giản Nh
 • Sao Kê Ngân Hàng Là Gì? Hướng Dẫn Lấy Sao Kê Ngân Hàng Chi Tiết Nhất
 • Sao Kê Ngân Hàng Là Gì? Thủ Tục Nhận Sao Kê Từ Ngân Hàng Như Thế Nào?
 • Cách Làm Sao Kê Lương Ngân Hàng Để Vay Tiêu Dùng Tín Chấp
 • Làm Sao Để Mắt Hết Lồi
 • Nếu bạn đã là một người nói tiếng Anh thành thạo thì quả thật là may mắn cho bạn, bởi vì, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (sau tiếng mẹ đẻ) có lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều công việc chất lượng với mức thu nhập hấp dẫn. Đồng thời bạn sẽ được chứng mình tài năng của mình ở những môi trường làm việc có tính toàn cầu.

  Nhưng nếu bạn chưa thật giỏi tiếng Anh, bạn đang trong tình trạng mất căn bản hoặc mới bắt đầu làm quen với Anh ngữ? Sẽ không có gì phải vội vã và lo lắng, một khi đã có mục tiêu đúng đắn, mọi sự thành công sẽ đến khi bạn có sự nổ lực.

  Nhưng làm sao để học giỏi tiếng Anh? Làm sao để tìm kiếm cho mình một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả? Mời bạn theo dõi bài viết sau.

  Những cách làm sao để học giỏi tiếng Anh

  Khi bàn về sự thành công các nhà tâm lý nói rằng: Khi bản thân thành công thì người ta cho rằng đó là kết quả của yếu tố nội lực, chẳng hạn: “Tôi thành công do tôi khéo léo”. Tuy nhiên khi đối thủ thành công thì anh ta lại nói người đó thành công do một yếu tố từ bên ngoài, ví dụ như: “Nó thành công do sự may mắn”. Hoặc khi thất bại chúng ta cũng cho rằng nguyên nhân đến từ yếu tố bên ngoài, chẳng hạn: “Tôi thất bại vì tại tôi xui”.

  Như vậy, theo lý luận trên thì bất kỳ sự thành công nào cũng đến từ hai yếu tố nội tại và ngoại tại và việc học tiếng Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Do đó, để xác định nguyên nhân thành công hay thất bại của việc học tiếng Anh. Trong bài viết này, chúng tôi cũng xem xét mức độ thành tựu của việc học giỏi tiếng Anh dưới hai góc nhìn: ảnh hưởng từ nội tại và ngoại tại.

  1. Sức mạnh nội tại là nguyên nhân học giỏi tiếng Anh đầu tiên

  1.1 – Sức mạnh nội tại là gì?

  Một trong những nguyên nhân học giỏi tiếng Anh đầu tiên chính là sự phát huy nguồn lực sức mạnh nội tại ẩn tàng ở bên trong con người học viên. Nhưng sức mạnh nội tại là gì?

  Nói về sự thành công, nhà tâm lý học Weiner xác định nó được cấu thành từ bốn yếu tố: (1) năng khiếu, (2) nổ lực, (3) may mắn hoặc xui rủi, (4) sự dễ dàng hoặc trở ngại trong công việc và (5) sự kiểm soát nổ lực. Trong đó năng khiếu, tính nổ lực và sự kiểm soát mức độ nổ lực thuộc về sức mạnh nội tại.

  Định nghĩa về sức mạnh nội tại ảnh hưởng của nó tới việc học ngoại ngữ, Bertram Malle (Đại học Brown University) cho rằng: Khi học viên đặt ra mục tiêu thành thạo tiếng Anh, thay vì học hành trong lơ đãng, học viên phải thường xuyên nhận thức những sự kỳ vọng tốt đẹp do sự thành thạo Anh ngữ mang lại, duy trì cảm xúc tốt với nguồn năng lượng tích cực để chuyên tâm vào chuyện học hành, không ngừng cố gắng và nổ lực mỗi ngày để hoàn thành những bài học và các bài thực hành mà mục tiêu đã đặt ra.

  Trong các bài tư vấn học tiếng Anh online trước đây chúng tôi cũng đã nhắc về động lực học tiếng Anh, và cũng cho rằng động lực học Anh ngữ là một trong những nguyên nhân học tiếng Anh thành công. Và trong phần này chúng tôi sẽ phân tích mở rộng hơn, bao gồm sự khơi nguồn động lực, duy trì động lực, kiểm soát động lực và mục tiêu làm sao để học giỏi tiếng Anh.

  1.2 – Tầm quan trọng của ý thức nổ lực trong việc học giỏi tiếng Anh

  Trong một nghiên cứu quy mô nhằm cải thiện hiệu quả giáo dục tiếng Anh tại các khu vực nông thôn ở Malaysia. Cũng như tìm hiểu về nguyên nhân học tiếng Anh thành công và thất bại của những học sinh thành phố và học sinh ngoại thành tại Malaysia. Vispoel và Austin đã tiến hành một cuộc nghiên cứu quy mô lớn với các nguyên nhân học tiếng Anh thành công hay thất bại được xác định như sau: (1) năng khiếu, (2) sự nổ lực, (3) cách thức học tập, (4) sự khó khăn, (5) may mắn, (6) ảnh hưởng từ gia đình, và (7) sự ảnh hưởng từ giáo viên.

  Theo kết luận của Vispoel và Austin trong bài báo cáo: Sự khác biệt về thành tích sử dụng Anh ngữ chính là sự chênh lệnh lớn giữa hai nhóm học sinh ở thành thị và nông thôn. Mà nguyên nhân chính dẫn đến học sinh ở nông thôn học tiếng Anh tệ hơn học sinh ở thành phố chính là sự nổ lực, kỹ thuật học tập, năng khiếu. Hơn nữa, học sinh trong thành phố có điều kiện nói tiếng Anh và được chăm sóc trong một môi trường giáo dục tốt hơn.

  Như vậy, lời giải đáp cho câu hỏi “làm sao để học giỏi tiếng Anh?” ở đây chính là sự nổ lực và ý thức duy trì sự nổ lực học Anh ngữ vào mọi lúc.

  2. Những nguyên nhân ngoại tại ảnh hưởng đến việc học giỏi tiếng Anh

  Ngoài các yếu tố nội tại thì có 3 yếu tố bên ngoài có ảnh hưởng đến sự thành bại của việc học tieesng Anh, bao gồm: sự may mắn, sức ảnh hưởng từ gia đình, và sự ảnh hưởng từ giáo viên.

  Trong một công trình nghiên cứu về sự thành công trong việc học tiếng Pháp tại nước Anh, Williams & Burden cho rằng (1) giáo viên, (2) môi trường lớp học, (3) gia đình, (4) sự hỗ trợ từ bên ngoài là các yếu tố bên ngoài chính tác động đến sự thành bại của một chương trình ngoại ngữ.

  Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để học giỏi tiếng Anh?”. Một nghiên cứu khác từ Bahrain cho thấy: (1) phương pháp giảng dạy, (2) sự hỗ trợ từ gia đình, (3) giáo viên, (4) khả năng tiếp thu chính là nguyên nhân chính để học tiếng Anh thành công.

  Kết luận: Làm sao để học giỏi tiếng Anh

  Là một ngôn ngữ cũng giống như bất kỳ loại ngôn ngữ nào khác, tiếng Anh có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Phần lớn người học Anh ngữ thường nghĩ rằng chỉ nên học từ vựng là đủ nên các học viên thường hay mắc lỗi ngữ pháp. Một số người thì cho rằng ngữ pháp không quan trọng trong giao tiếp, nhưng thật sự là, giá trị của ngôn ngữ sẽ suy giảm khi người ta không có hiểu biết về ngữ pháp. Hơn nữa, trong tiếng Anh ngữ điệu, trọng âm, cách phát âm… cũng vô cùng quan trọng.

  Làm sao để học giỏi tiếng Anh, làm sao để làm chủ ngôn ngữ và sử dụng nó thật dễ dàng và thỏa mái? Kết quả từ các cuộc nghiên cứu cho thấy, chắc chắn có một số yếu tố ảnh hưởng đến kết quả học tập như:

  * Yếu tố nội tại: Gồm tâm lý, động lực học tiếng Anh, năng khiếu, trí thông minh, tuổi tác, giới tính, chiến lược học tập, sự lo lắng và phong cách học tập.

  * Yếu tố ngoại tại: Gồm môi trường xã hội, giáo viên, phương pháp giáo dục.

  Giống như nhà nghiên cứu giáo dục Willis từng phát biểu, học viên nên càng biết nhiều cách học tập tiếng Anh càng tốt, nên trang bị nhiều sự hiểu biết kiến thức về ngôn ngữ, sự nhận thức về động lực học tập, sử dụng thế mạnh của mình để việc học tiếng Anh có hiệu suất cao hơn, và cuối cùng là hãy dùng sở thích của mình để việc học Anh ngữ được trơn tru và vui vẻ.

  Tham khảo các khóa học tiếng Anh online tại E-talk.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Tôi Có Thể Giỏi Tiếng Anh Dễ Dàng Và Nhanh Chóng?
 • Làm Sao Để Dễ Mang Thai
 • 7 Cách Làm Môi Hồng Tự Nhiên Tại Nhà, Hiệu Quả
 • Làm Sao Nhận Biết Mít Chín Thuốc Và Chín Tự Nhiên?
 • Làm Sao Để Nhận Biết Mít Chín “hảo Hạng” Do Bơm Hóa Chất?
 • Làm Sao Để Bé Lớp 4 Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Phải Học Tốt Tiếng Anh Lớp 7
 • Giải Đáp “tiếng Anh Lớp 10 Học Gì?”
 • Cách Học Tốt Môn Tiếng Anh Lớp 10
 • Làm Sao Để Mẹ Biết Mình Có Thai Ngay Ở Tuần Đầu Tiên
 • Cách Kiểm Tra Màng Trinh Còn Hay Đã Mất
 • Làm sao để bé lớp 4 học tốt ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp

  Người ta thường có câu ” phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, câu này ám chỉ rằng, việc học ngữ pháp tiếng Việt hoàn toàn không dễ dàng kể cả đối với người Việt và người nước ngoài. Bạn có chắc chắn rằng, bé nhà bạn không viết sai chính tả hay ngữ pháp?

  Ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 cũng vậy, bé cần phải được chủ động tiếp thu thay vì bé chỉ cầm cuốn sách ngữ pháp và chỉ đọc từ ngày này qua tháng nọ. Trong khi đó, việc học tiếng Anh trẻ em cũng như tiếng Anh người lớn cần rất nhiều đến sự thực hành. Chẳng hạn như, bé có thể đọc một cuốn ngữ pháp khi đọc một đoạn văn hoặc cố gắng phân tích các từ có trong 1 câu đó.

  Làm sao để bé lớp 4 học tốt ngữ pháp tiếng Anh giao tiếp

  Việc này hoàn toàn không khó khi mà cách học tiếng Anh lớp 4 trên mạng đang tràn ngập như hiện nay. Những kiến thức luyện ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 này dù bé có luyện cả năm chắc chắn cũng không hết.

  Vì sao trong giao tiếp của bé lại cần ngữ pháp

  Bé chẳng thể sử dụng bất cứ một ngôn ngữ nào cả nếu như không có ngữ pháp. Nếu bé có tâm lý thích học ngữ pháp nhanh, mạnh, cuốn hút bằng cách học không có ngữ pháp, chắc chắn không bao giờ giúp bé giao tiếp chuẩn như người bản xứ được.

  Cho dù các lớp học tiếng Anh lớp 4 qua mạng hay các trung tâm dạy kèm tiếng Anh có nhiều vô số mà bé không biết cách học ngữ pháp thì đó cũng chỉ là thuộc điểm ngữ pháp không thôi. Nếu như có học được thì bé cũng chỉ nhớ được một số câu hỏi tiếng Anh như: How are you? Hay What do you do?mà hoàn toàn không biết gì về cấu trúc khác.

  Học ngữ pháp tiếng Anh rất cần trong giao tiếp của bé

  Học ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 như thế nào?

  Rất nhiều người cho rằng, việc học ngữ pháp tiếng Anh trẻ em thực sự rất nhàm chán và không có sự ứng dụng thực tế. Tuy nhiên, nếu nắm được các bước học ngữ pháp tiếng Anh trẻ em thì bố mẹ sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhàng. Một số trang web dạy bé các bước học tiếng Anh lớp 4 qua mạng như sau:

  – Học ngữ pháp tiếng Anh mỗi ngày 30 phút.

  – Bé đọc và ghi nhớ cách sử dụng ngữ pháp kèm với thực hành.

  – Sau khi học cách dùng và đặt câu, bé nên ghi nhớ và đặt câu ngay cho riêng bé.

  – Học các mẫu câu đơn giản như câu đơn, câu ghép, câu cảm thán, câu cầu khiến…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Lớp 9 Đạt Kết Quả Tốt Nhất
 • 8 Phương Pháp Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9 Bạn Đã Biết Chưa?
 • Cách Cuối Cùng Anh Nắm Tay Em
 • Tác Giả Bản Hit ‘cầu Hôn’: Tôi Ấp Ủ Một Album Dành Tặng Hội Người Yêu Cũ
 • Truyện Yêu Anh, Yêu Đến Đau Lòng
 • Bí Quyết Học Tốt Ngữ Pháp Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Sách Bản Đồ Tư Duy Cho Trẻ Thông Minh
 • Hé Lộ 1 Từ Duy Nhất Tạo Nên Thành Công Của Vietjet Air, Bất Kỳ Ai Từ Cô Lao Công Đến Chủ Tịch Hđqt Nghĩ Giống Nhau
 • Bí Quyết Thành Công Của Brian Tracy
 • Thấu Hiểu Khách Hàng: Bí Quyết Kinh Doanh Cafe Thành Công
 • Bí Quyết Thành Công Khi Được Vào Học Đh Stanford
 • Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt một ngôn ngữ người học trước hết phải học tốt ngữ pháp. Vậy, cách học nào là hiệu quả?

  Ngữ pháp chính là nền móng của ngôn ngữ, muốn học tốt một ngôn ngữ người học trước hết phải học tốt ngữ pháp. Vậy, cách học nào là hiệu quả?

  Bí quyết để học tốt ngữ pháp tiếng Anh

  1. Lên lịch học

  Ghi chú những điểm ngữ pháp quan trọng và lên kế hoạch học và thực hành từng phần một.

  3. Thực hành và tìm các nguồn bài tập

  Tìm các bài tập ngữ pháp từ các nguồn như sách, báo, internet để thực hành. Tục ngữ có câu “có công mài sắt có ngày nên kim” (Practice makes perfect), vì thế để học tốt được ngữ pháp thì bạn cần phải luyện tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng. Ngoài ra trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều tình huống để bạn áp dụng hữu hiệu các quy luật ngữ pháp tiếng Anh.

  4. Học các quy luật.

  Ví dụ khi bạn học cách thành lập và sử dụng thì quá khứ đơn (simple past), bạn nên thực hành ngay các cách áp dụng này vào tình huống thực tế. Ví dụ: tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 5 – 6 câu, sử dụng thì quá khứ đơn. Sau đó tìm thêm một vài tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.

  5. Để ý các cấu trúc ngữ pháp khi đọc

  Khi đọc một câu văn hay một câu mẩu chuyện…bạn nên để ý đến ngữ pháp và phải hiểu tại sao câu lại được viết như vậy. Nếu bạn không thể hiểu tại sao cấu trúc ngữ pháp lại như vậy thì hãy tìm những cuốn sách về những phần ngữ pháp này và tự luyện tập, ngoài ra bạn có thể hỏi bạn bè hay thầy cô về những điểm mình chưa hiểu rõ.

  6. Học các điểm (quy tắc) ngữ pháp ngoại lệ

  Đừng quên ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều trường hợp ngoại lệ. Khi gặp các ngoại lệ này, bạn nên ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được chúng. Ví dụ quy luật không sử dụng mạo từ (article) “The” trước tên một quốc gia, nhưng phải nói The United States, the United Kingdom để chỉ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, hay không được dùng số nhiều với tên các quốc gia nhưng đối với Philippines lại là trường hợp đặc biệt (thêm “s” đằng sau).

  Tóm lại, để học tốt ngữ pháp tiếng Anh, bạn cần nắm những bí quyết sau:

  Bí quyết học tốt ngữ pháp tiếng Anh Cộng đồng

  Đăng bởi Hoàng Việt

  Tags: Bí quyết ngữ pháp, cấu trúc ngữ pháp, học tiếng Anh, học tốt ngữ pháp, lỗi ngữ pháp, phương pháp học tiếng Anh, quy tắc ngữ pháp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Nước Châu Phi Sau 1945
 • “bí Quyết” Học Giỏi Của Học Sinh Con Nhà Nghèo
 • Bí Quyết” Học Giỏi Của Học Sinh Con Nhà Nghèo
 • Tiết Lộ Thú Vị Về Những Bí Quyết Làm Giàu Hiệu Quả Của Các Triệu Phú Tự Thân
 • Bí Quyết Làm Giàu Của Các Triệu Phú
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả?

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Đánh Thức Bản Thân Khi Bị Bóng Đè
 • Làm Thế Nào Để Khi Ngủ Không Bị Bóng Đè? :: Blog Tâm Thức
 • 7 Phương Pháp Ngủ Ít Vẫn Khỏe Và Tỉnh Táo, Tràn Đầy Năng Lượng
 • Làm Thế Nào Để Phòng Ngủ Có Mùi Hôi Trở Nên Thơm Tho Thoáng Mát?
 • Làm Thế Nào Để Khử Mùi Hôi Trong Phòng Ngủ Hiệu Quả
 • Việc đầu tư cho trẻ học tiếng Anh từ sớm đã không còn xa lạ với các bậc cha mẹ, bởi tính ứng dụng và những lợi ích không thể chối cãi của ngoại ngữ này đối với tương lai các bé. Tuy nhiên, khác với việc ghi nhớ từ vựng hay luyện phát âm, học ngữ pháp tiếng Anh ở trẻ là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, Edu2Review xin nhắn nhủ đến bạn đôi điều để hỗ trợ quá trình học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cho trẻ.

  Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

  Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với ngữ pháp một cách tự nhiên

  Đừng bắt đầu buổi học ngữ pháp bằng cách trỏ vào mớ công thức cứng nhắc trong vở và ép trẻ phải học thuộc. Giáo viên hoặc ba mẹ có thể giới thiệu cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh qua việc lồng ghép khéo léo ngữ pháp vào trong giao tiếp, thông qua những lời nói và các bài viết đơn giản.

  Ba mẹ có thể dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ thông qua giao tiếp (Nguồn: Tiếng Anh tiểu học)

  Dạy ngữ pháp tiếng Anh trẻ em một cách có hệ thống

  Giai đoạn này, các bé chỉ nên được học những điểm ngữ pháp cơ bản, có thể áp dụng trong giao tiếp. Đặc biệt, ở mỗi cấu trúc, người hướng dẫn nên đưa ra một ví dụ cụ thể nhưng thật ngộ nghĩnh và gần gũi để trẻ dễ hình dung và ghi nhớ lâu hơn. Ngữ pháp trong tiếng Anh thường mắc xích với nhau, tùy theo độ tuổi của trẻ, bạn có thể nâng dần độ khó để đảm bảo sự tiến bộ trong quá trình học của trẻ.

  Để phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ, các chuyên gia cho rằng cần phải đảm bảo sự cân bằng việc bé học ngữ pháp tiếng Anh thông qua 2 kỹ năng đọc và viết. Việc viết và sửa lỗi không chỉ giúp các bé rèn luyện ngữ pháp mà còn làm giàu vốn từ vựng, định hình tư duy về bố cục bài viết trong tiếng Anh tốt hơn.

  Tuy nhiên khi sửa lỗi bài viết của trẻ, người hướng dẫn đừng quá tập trung vào việc tìm ra lỗi sai, như thế sẽ khiến trẻ cảm thấy nản lòng. Thay vào đó hãy chú trọng giải thích những cấu trúc mà bé đã viết trong bài và đừng quên giới thiệu những cấu trúc tương đương để thúc đẩy khả năng học hỏi của trẻ.

  Việc liên tục chỉ ra lỗi trong bài viết sẽ khiến trẻ dễ nản lòng (Nguồn: Tomokid)

  Tổ chức cho trẻ học nhóm

  Hiệu quả của làm việc nhóm đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt ở trẻ em, là một thực tế không thể chối cãi. Trẻ có xu hướng không nhận ra lỗi ngữ pháp tiếng Anh trong bài của mình bởi chúng viết theo những gì mình nghĩ, nhưng lại dễ dàng tìm ra lỗi tương tự với bài viết của các bạn khác.

  Do đó, ba mẹ hoặc giáo viên nên thường xuyên tạo môi trường học theo nhóm để các bé trao đổi và kiểm tra bài tập cho nhau. Sau đó để các bé đối chiếu lại với bài của mình để tự tìm ra những lỗi mà bản thân mắc phải và sửa lại. Đồng thời, môi trường học nhóm cũng mang đến yếu tố cạnh tranh – điều rất được khuyến khích để giúp trẻ mau chóng tiến bộ.

  Mỹ Diệp (tổng hợp)

  Nguồn: yes.edu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Gì Xảy Ra Với Cơ Thể Sau Khi Dùng Ma Túy Đá
 • “đập Đá” Là Gì ? Tác Hại Của Ma Túy Đá Như Thế Nào ?
 • Cách Giải Độc Ma Túy Đá
 • Trẻ Sơ Sinh Bị Ho Và Sổ Mũi Phải Làm Thế Nào?
 • Sinh Mổ Bao Lâu Thì Hết Sản Dịch Và Làm Thế Nào Để Nhanh Hết?
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Nhanh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo
 • Mách Bạn 9 Cách Để Bé Học Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà
 • Mách Nhỏ Bố Mẹ Cách Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Ngay Từ Bé
 • Cách Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Ngay Từ Bé
 • Trị Mụn Bọc Và Vết Thâm Ngay Tại Nhà
 • Tiếng anh là một ngôn ngữ phổ biến khá rộng rải trên hiện nay trên thế giới, thế nên việc học tiếng anh có vai trò vô cùng quan trọng. Thế nhưng nó lại là một môn học “khó nuốt” với nhiều người, làm thế nào để tiếng anh là một môn học dễ dàng và làm sao để học giỏi tiếng anh nhanh là vấn đề “khẩn thiết” với những ai quan tâm đến tiếng anh. Nắm bắt được tình hình trên, trung tâm ngoại ngữ Tây Á gửi đến bạn đọc một vài kinh nghiệm đúc kết được từ nhiều người về vấn đề làm sao để học giỏi tiếng anh nhanh?

  LÀM SAO ĐỂ HỌC GIỎI TIẾNG ANH NHANH

  Tiếng anh là một môn học “khó nuốt” với nhiều người, làm thế nào để tiếng anh là một môn học dễ dàng và làm sao để học giỏi tiếng anh nhanh là vấn đề “khẩn thiết” với những ai quan tâm đến tiếng anh. Nắm bắt được tình hình trên, trung tâm ngoại ngữ Tây Á gửi đến bạn đọc một vài kinh nghiệm đúc kết được từ nhiều người về vấn đề làm sao để học giỏi tiếng anh nhanh?

  Để làm tốt một việc gì đó thì bạn nhất định phải thật sự thích và hướng đến nó, vì thế phải tạo cho mình một sở thích thật sự và đam mê với tiếng anh. Phải là thật sự thích giao tiếp bằng tiếng anh, thích nói và thoải mái khi nói mà không sợ mắc lỗi.

  Tóm lại, thích và đam mê là yếu tố cần để trả lời cho câu hỏi ” làm sao để học giỏi tiếng anh nhanh hơn?”

  Áp dụng đúng và phối hợp nhuần nhuyễn này sẽ là câu trả lời tốt nhất cho ” làm sao để học giỏi tiếng anh nhanh nhất?” dành cho bạn.

  Trong tiếng anh, việc ghi nhớ là vô cùng quan trọng vì thế việc học cách ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp…

  Hãy viết các từ vựng, câu nói trong giao tiếp ra nhiều tờ giấy khác nhau và đặt tại nơi bạn thường xuyên lui tới, bằng cách này bạn có thể học tiếng anh mọi lúc mọi nơi.

  Để trả lời được câu hỏi làm sao để học giỏi tiếng anh nhanh thì việc biết cách sắp xếp từ vựng, chọn từ kết hợp chúng tạo thành câu đề biểu đạt ý của mình là một điều vô cùng quan trọng, hãy tập học một cách có hệ thống và kế hoạch.

  Tiếng anh là phải thực hành. Thường xuyên nói chuyện, gặp gỡ với người nước ngoài cũng là một cách trau dồi kiến thức, kỹ năng giao tiếp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Phương pháp thì rất đơn giản, nhưng quan trọng là chú ý quyết tâm để thực hiện đúng phương pháp, nếu bạn cần và muốn có hiệu quả nhanh hãy thực hiện theo các lời khuyên trên và để được chỉ dạy kỹ càng, từng chi tiết hãy đến với trung tâm ngoại ngữ Tây Á, việc àm thế nào để học giỏi tiếng anh không còn là điều quá khó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Giữ Tập Trung Để Học Tiếng Anh Tốt Hơn
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Tốt
 • 22 Khoá Học Luyện Viết Tiếng Anh Miễn Phí Trên Internet
 • Đau Bụng Kinh Phải Làm Sao Vậy Chuyên Gia Phụ Khoa?
 • Những Giải Pháp Cho Những Nàng Đang Băn Khoăn Đau Bụng Kinh Quá Phải Làm Sao?
 • Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả !

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Bí Quyết Ăn Uống Để Vào Con Không Vào Mẹ, Thai Nhi Tăng Cân Vù Vù
 • 10 Bí Quyết Để Có Một Buổi Phỏng Vấn Thành Công
 • Bí Quyết Để Đạt Được Thành Công Cao Nhất
 • Chia Nhỏ Công Việc Bí Quyết Hiệu Quả Quản Lý Dự Án Thành Công
 • Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng với nhiều người, việc học ngữ pháp lại không hề thú vị chút nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy thử học ngữ pháp theo một cách khác xem. Sự nhàm chán sẽ không còn tồn tại!

  Bạn hãy xem ngữ pháp như là một bài tập để tăng cường sự nhanh nhạy và sắc bén với ngôn ngữ. Nếu chỉ học ngữ pháp thôi thì chắc chắn không đủ để giúp bạn giỏi tiếng Anh, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của bạn sau này. Bạn hãy coi ngữ pháp là một bài tập sinh lý mà các cầu thủ hay vận động viên vẫn làm: những bài tập đều đặn để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng. Vậy bí quyết nào cho việc học ngữ pháp hiệu quả?

  1. Học có chọn lọc

  Bạn thường học ngữ pháp tiếng Anh theo cách nào? Bạn sẽ ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc từ đầu đến cuối sách với hy vọng sẽ cải thiện khả năng của mình ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào những phần mình còn yếu. Bạn có thể làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong một số cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình. Một số trang web cũng cung cấp các dạng bài tập kiểm tra giúp bạn phát hiện ra điều này.

  2. Học một cách chủ động

  Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, bạn cần phải (i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục (ii) đối chiếu các câu trả lời (iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp (iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn. Học ngữ pháp nên là một nhiệm vụ mà bạn đặt ra để giải quyết vấn đề hơn là thứ mà bạn phải tìm thấy niềm yêu thích.

  3. Học theo hoàn cảnh

  Hãy học theo phương pháp lấy thực hành làm cơ sở! Nếu mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư? Bạn đừng quá lo lắng vì có khi bạn chẳng bao giờ cần đến chúng. Cách tốt nhất là bất kỳ lúc nào bạn cũng để ý đến các dấu hiệu ngữ pháp. Ví dụ, khi bạn đọc một bài nào đó, bạn hãy xem là người ta đã sử dụng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết. Chỉ khi bạn thực sự muốn tìm hiểu một vấn đề gì thì bạn mới có động lực để học tập nó.

  4. Tự khuyến khích mình

  Hãy đối diện với vấn đề của bạn! Đối với hầu hết mọi người, việc học ngữ pháp tiếng Anh rất nhàm chán và buồn tẻ. Chính vì thế có rất nhiều cách để khuyến khích mình. Chẳng hạn, bạn có thể đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như CAE hoặc CPE, tham gia vào cộng đồng trên mạng, lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng.

  5. Chọn một cuốn sách tự học phù hợp

  Sách luôn là người bạn tốt. Bạn có thể mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập, nhưng nhớ là phải có phần lời giải ở mặt sau của cuốn sách để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của bạn thì sẽ hữu ích hơn nhiều vì các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Đầu tiên bạn nên trả lời một số câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ quá so với khả năng tiếp thu của bạn không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự lựa chọn thông minh.

  6. Chậm mà chắc

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bí Quyết Học Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Bí Quyết Tự Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả
 • Những Bí Quyết Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc
 • Bí Quyết Giữ Chồng Của Phụ Nữ Thông Minh
 • Phụ Nữ Thông Minh Chỉ Chiêu Giữ Chồng: Luôn Tin Tưởng Nhưng Đừng Bao Giờ Thỏa Hiệp
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Thật Giỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Hết Rụng Tóc Sau Khi Sinh
 • 5 Cách Cực Hiệu Quả Ai Cũng Cần Để Chế Ngự Nỗi Sợ Hãi Phi Lý: Rất Đơn Giản, Chỉ Cần Bạn Quyết Tâm!
 • 3 Bước Chế Ngự Nỗi Sợ Hãi
 • 5 Bước Đơn Giản Để Chế Ngự Nỗi Sợ Hãi
 • Làm Gì Để Ngủ Ngon Khi Bị Nghẹt Mũi
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả

  Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

  Bạn đã từng băn khoăn tại sao mình đã học tiếng Anh từ rất lâu nhưng:

  • Bạn cảm thấy học tiếng anh thật khó khăn
  • Không nghe được người bản địa nói gì.
  • Muốn nói một cách TỰ NHIÊN và có CẢM XÚC nhưng không làm được?

  Những vấn đề trên sẽ được giải quyết nếu bạn nắm bắt được phương pháp tự học:

  Phương pháp tự học ở đây chính là chọn vốn từ vựng tối thiểu để học trước, sau đó cứ mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài. Phải thường xuyên sử dụng những từ ngữ tối thiểu đó nếu không là sẽ quên ngay. Đồng thời đừng ngại nói sai, viết sai. Tìm hiểu thêm: ←Tại đây luyện nghe tiếng anh b1

  Mỗi người có vài kinh nghiệm, tuỳ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân. Nếu tập hợp nhiều kinh nghiệm và phân loại thì sẽ giúp ích rất nhiều người. Nói ví von một chút, tiếng Anh là một chìa khoá quan trọng để mở cánh cửa tri thức. Do đó, trang bị cho mình một số kĩ năng quan trọng về tiếng Anh là một lợi thế vô cùng quan trọng khi tiếp xúc với người nước ngoài. Hi vọng những kinh nghiệm này có thể giúp ích các bạn đôi ba điều trong việc tự học tiếng Anh:

  • Có một cuốn từ điển Anh – Anh, và một cuốn sách hướng dẫn sử dụng tiếng Anh
  • Học từng chữ và học từ gốc
  • Mạnh dạn nói
  • Học từ báo chí và truyền thông

  Nguyên tắc học hành là phải có thành quả. Mỗi ngày phải học được một cái gì mới, hoặc là một chữ mới, hoặc là một câu văn hay, hoặc là một luật văn phạm, v.v. Học mà không có cái mới thì rất dễ chán. Do đó, phải tự đặt mục tiêu mỗi ngày thì mới có kết quả tốt.

  Ngoài ra để nâng có được một kết quả luyện thi anh văn được tốt bạn cần phải chọn một nơi đào tạo uy tín.

  Trung tâm ngoại ngữ – tin học GIIC

  Trung tâm GIIC sẽ giúp bạn bằng mọi cách mà chúng tôi có thể, dù là cách này hay cách khác chỉ cần nằm trong khả năng và lĩnh vực của mình. Nhưng nhớ rằng, để đạt được thành công, bạn phải nỗ lực cùng chúng tôi. Bạn cần phải có một động lực rõ ràng và một ý chí mạnh mẽ để vượt qua khó khăn. Và chúng tôi sẽ sát cánh cùng bạn. Như một người bạn thân chi kỉ giúp đỡ bạn trong quá trình vươn tới thành công của chính bạn. Nhưng sự thành công không đến một cách dễ dàng với bất cứ một ai. Thực hành là cách duy nhất để đạt được thành công. Không chỉ chờ đợi cho một kì thi may mắn, nó sẽ không bao giờ đến nếu bạn không cố gắng. Tìm hiểu thêm: tiếng anh b2 ← Tại đây

  Lợi Ích Khi Tham Gia Luyện Thi Anh Văn Tại Trung Tâm:

  • Đảm bảo đầu ra cho học viên
  • Học viên có thể tự điều chỉnh lịch học ôn theo thời gian rảnh sau khi làm
  • Thời gian ôn thi và thi chỉ khoảng 2 tuần
  • Có bằng sớm chỉ từ 2 đến 3 tuần sau khi thi.
  • Học một kèm một với giáo viên giúp học viên tiếp thu nhanh hơn so với học số lượng học viên đông truyền thống

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng
 • 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh
 • Làm Sao Để Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt Trên Mạng?
 • Làm Sao Để Tăng Khả Năng Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×