Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Sao Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giỏi

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Tăng Khả Năng Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh?
 • Làm Sao Để Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt Trên Mạng?
 • 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh
 • Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • 1. Luôn học và xem lại các nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt.

  Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt.- Hãy sưu tập các nhóm từ.Tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần. Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.- Luôn luôn học đủ câu. Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu. Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên. Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu. Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

  2. Bỏ quên ngữ pháp

  Đừng quá chú tâm đến ngữ pháp đúng hay sai. Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên – không phải NGHĨ. Như vậy, tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói Tiếng Anh một cách TỰ NHIÊN.

  3. Nghe trước

  Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ Tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe Tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe Tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh của bạn, Bắt đầu Nghe hàng ngày. Học với Tai của bạn, Không phải Mắt của bạn. Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt Tiếng Anh.

  4. Học chậm, học sâu là tốt nhất.

  Bí mật của việc nói một cách dễ dàng là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ. Để nhớ cho các bài kiểm tra cũng là không đủ. Bạn phải đưa các từ ấy vào sâu trong trí não của bạn. Để nói Tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

  Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ – chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe (Đĩa chuyện), hãy lắng nghe chương Một 30 lần trước khi nghe Chương Hai. Bạn có thể nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

  Thế ngữ pháp thì sao? Bạn học chuyên sâu thế nào mà không cần học các nguyên tắc ngữ pháp? Tôi sẽ nói với bạn cách học ngữ pháp một cách tự nhiên. Hãy sử dụng phương pháp sau và ngữ pháp sẽ tiến bộ một cách tự động. Bạn sử dụng các cách sử dụng các thì động từ một cách tự động. Bạn không phải nghĩ. Bạn không phải thử.

  5. Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

  Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng Ngữ pháp Tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe Tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, Hoàn thành, Hiện Tại, Tương lai. Bạn làm thế nào? Đơn giản!

  Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/gia sư Người bản ngữ viết lại với Thì quá khứ, Hoàn thành, và Tương lai. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn. Sau đó bạn có thể nghe các câu chuyện này với nhiều kiểu ngữ pháp. Bạn không cần phải biết các nguyên tắc ngữ pháp. Chỉ cần Nghe các câu chuyện từ các quan điểm khác nhau và Ngữ pháp của bạn sẽ tự động tốt lên. Bạn sẽ sử dụng Ngữ pháp đúng một cách tự nhiên và tự động. Đây cũng chính là bí mật để nhớ Ngữ pháp Tiếng Anh.

  Tôi muốn bạn suy nghĩ về một điều này: Tại sao bạn học tiếng Anh 4 năm rồi mà bạn vẫn thấy khó khăn để hiểu người bản ngữ?

  Không có vấn đề gì sai với bạn cả. Vấn đề nằm ở trong trường học bạn học Tiếng Anh và các sách giáo khoa của bạn. Sách giáo khoa Tiếng Anh và các đĩa CD của sách giáo khoa rất không tốt. Bạn không bao giờ học được Tiếng Anh giao tiếp thực thụ. Bạn không bao giờ học được Tiếng Anh tự nhiên, thứ Tiếng Anh được sử dụng trong các cuộc nói chuyện thông thường. Bạn đang học Tiếng Anh của Sách giáo khoa.

  Làm sao để hiểu người bản ngữ?

  Bạn phải học cái thứ Tiếng Anh hội thoại tự nhiên. Để học thứ Tiếng Anh thực thụ, bạn phải lắng nghe các cuộc hội thoại thực thụ bằng Tiếng Anh, không phải nghe các diễn viên đọc trong băng đĩa. Bạn phải lắng nghe người bản ngữ nói thứ Tiếng Anh thực thụ. Bạn phải học Tiếng Anh hội thoại thực thụ.

  Bạn học Tiếng Anh tự nhiên như thế nào? Rất dễ dàng. Hãy ngừng ngay lại việc sử dụng Sách giáo khoa. Thay vào đó, hãy lắng nghe các cuộc hội thoại bằng Tiếng Anh, phim ảnh, các chương trình TV, sách chuyện, câu chuyện qua đĩa nghe, các chương trình radio bằng Tiếng Anh. Sử dụng ngôn ngữ hội thoại thực thụ.

  6. Chỉ sử dụng Tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

  Bạn có thể học Tiếng Anh hội thoại tự nhiên nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ và nói một cách dễ dàng. Sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe. Hãy tìm các nguồn hội thoại Tiếng Anh thực thụ. Đọc và Nghe hàng ngày.

  Đây là nguyên tắc cuối cùng, và là nguyên tắc dễ nhất:

  7. Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại.

  Hãy sử dụng các Bài học có câu chuyện Nghe và Trả lời. Trong các bài học có các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. Tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động. Bạn sử dụng các câu chuyện Nghe và Trả lời thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người bạn/ giáo viên/gia sư nói tiếng Anh. Yêu cầu họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câu chuyện, và hỏi các câu hỏi về câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn Suy nghĩ nhanh bằng Tiếng Anh!.

  Nếu bạn muốn áp dụng tất cả những nguyên tắc trên chỉ trong 1 khóa học thì đây chính là bí quyết dành cho bạn: http://homeclass.vn/

  HomeClass.vn

  Website học tiếng Anh hiệu quả hàng đầu Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chìa Khóa Để Học Giỏi Tiếng Anh Hơn
 • 9 Cách Chữa Sưng Mắt Sau Khi Khóc Nhanh Nhất
 • Cổ Họng Đau Rát Khi Nuốt Và Cách Điều Trị Nhanh Khỏi
 • Đau Rát Cổ Họng Phải Làm Sao
 • Bà Bầu Làm Sao Để Hết Đau Lưng
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Thật Giỏi
 • Làm Sao Để Hết Rụng Tóc Sau Khi Sinh
 • 5 Cách Cực Hiệu Quả Ai Cũng Cần Để Chế Ngự Nỗi Sợ Hãi Phi Lý: Rất Đơn Giản, Chỉ Cần Bạn Quyết Tâm!
 • 3 Bước Chế Ngự Nỗi Sợ Hãi
 • 5 Bước Đơn Giản Để Chế Ngự Nỗi Sợ Hãi
 • Nhiều bạn nắm vững ngữ pháp tiếng Anh một cách xuất sắc nhưng lại cảm thấy hụt hẫng khi thực sự có một cuộc trò chuyện với người bản ngữ.

  Tìm một đối tác nói tiếng Anh

  Trước hết, điều quan trọng là tìm người bản ngữ để thực hành.

  Quanh bạn sẽ có nhiều nhiều người nói tiếng Anh có thể tìm thấy cơ hội để trò chuyện với hàng xóm và doanh nhân địa phương. Ngoài ra đến các địa điểm có nhiều người ngoại quốc như phố đi bộ chẳng hạn cũng có bạn những cơ hội được nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ.

  Tham gia một câu lạc bộ hoặc một tổ chức tình nguyện có thể là một cách tuyệt vời để làm quen với mọi người một cách không chính thức. Nếu đó không phải là một lựa chọn, hãy xem xét việc thuê một gia sư riêng. Rất nhiều sinh viên tìm và gặp gỡ các gia sư trực tuyến thông qua các công cụ như Skype, Facebook messenger hoặc Google Hangouts.

  Hãy chắc chắn để nghe cũng như nói

  Khi luyện tập với người bản ngữ, hãy cố gắng cân bằng giữa nghe và nói của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để chuẩn bị trước các câu hỏi để cuộc trò chuyện sẽ qua lại. Nếu đối tác trò chuyện của bạn hỏi bạn một câu hỏi và bạn trả lời dài dòng, bạn luôn có thể chuyển câu hỏi lại cho đối tác của mình bằng cách hỏi, Bạn nghĩ gì?

  Ghi lại cuộc hội thoại của bạn

  Ghi âm là một cách tuyệt vời để có được lợi ích tối đa từ một cuộc trò chuyện với người bản ngữ. Khi bạn nghe lại, bạn có thể đánh giá khu vực phát âm và thông báo của riêng bạn, nơi bạn cần cải thiện. Bạn cũng có thể xem lại nội dung của cuộc trò chuyện, ghi chú về từ vựng mới hoặc hiểu sai và chuẩn bị câu hỏi cho cuộc họp tiếp theo.

  Tự tạo môi trường học tiếng anh cho mình

  Một cách khác để cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của bạn là hãy tiếp xúc với tiếng anh càng nhiều càng tốt. Xem phim hoặc TV bằng tiếng Anh, có phụ đề nếu bạn cần và xem các chương trình tương tự lặp đi lặp lại.

  Thực hành với âm nhạc và phim ảnh

  Nghe nhạc bằng tiếng Anh và hát theo. Âm nhạc là một trong những công cụ tốt nhất để học phát âm đúng ngữ điệu. Nghe và hát các bài hát cũng có thể giúp bạn nhớ từ vựng và cụm từ (nếu bài hát dễ hiểu), và nó sẽ giúp bạn học cách luyện nói tiếng Anh một cách tự nhiên hơn.

  Học tiếng anh qua bài hát bằng cách bắt chước ca sĩ một cách vô thức, bạn sẽ học cách phát âm các cụm từ theo cách người bản ngữ làm. Một bài hát hay dành cho sinh viên học tiếng Anh là bữa tối của Tom Tom của Suzanne Vega vì nó sử dụng ngôn ngữ đơn giản để mô tả các cảnh và hành động hàng ngày.

  Phim ảnh là một lựa chọn tốt hơn nhiều cho việc học tiếng Anh. Bạn sẽ học từ vựng, thành ngữ, tiếng lóng, phát âm và nghe bằng cách xem phim. Hãy chắc chắn sử dụng kỹ thuật phim của tôi khi bạn làm điều này!

  Đọc lớn tiếng

  Đọc thành tiếng là một cách tuyệt vời để thực hành nói khi không có đối tác đàm thoại có sẵn. Đọc to cho bạn cơ hội tập trung vào phát âm và tạo nhịp độ mà không lo lắng về việc phát âm. Hãy chắc chắn để thực hành với các tài liệu mà bạn có thể hiểu. Một số sinh viên tìm thấy video trực tuyến có bảng điểm.

  Ví dụ, nhiều bài nói chuyện của TED bao gồm bảng điểm từ cho bài nói. Bằng cách đọc to từ bảng điểm, bạn có thể kiểm tra cách phát âm của mình bằng cách lắng nghe người nói nói điều gì đó.

  Nói với chính mình

  Nói to suy nghĩ của bạn hoặc kể lại hành động của bạn (Hiện tôi đang uống cà phê, và bây giờ tôi sẽ mở cuốn sách của mình) có thể là một cách rất hiệu quả để thực hành nói tiếng Anh. Bằng cách nói chuyện với chính mình, bạn có thể trở nên thông thạo hơn trong việc chuyển suy nghĩ của mình thành lời nói. Thực hành một mình cũng là một cách áp lực thấp để thực hành, vì sẽ không ai nghe thấy lỗi lầm của mình nữa

  Bí Quyết Tăng Đơn Nhanh Chóng Cho Người Bắt Đầu Kinh Doanh 4 Cách Giúp Bạn Tạo Tệp Khách Hàng Để Kinh Doanh Online Điện Thoại Và Sự Cạnh Tranh Không Ngừng Nghỉ Về Công Nghệ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng
 • 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh
 • Làm Sao Để Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt Trên Mạng?
 • Làm Sao Để Tăng Khả Năng Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh?
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giỏi
 • Làm Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Giỏi Tiếng Anh Cơ Bản Để Giao Tiếp ?
 • Làm Gì Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả?
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Tiếng Anh
 • Tin Giáo Dục : Làm Thế Nào Để Được Miễn Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Phát Âm Tốt Tiếng Anh
 • Giao tiếp trong tiếng Anh được phân chia thành ba phần cơ bản, trong đó: 7% là từ vựng và ngữ pháp, 38% là cảm xúc tại thời điểm nói, 55% là ngôn ngữ cơ thể.

  Đọc và viết cũng là kĩ năng giao tiếp

  Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, hầu như lúc nào cũng phải sử dụng tiếng Anh để thuyết phục, đàm phán với khách hàng, thế thì kĩ năng nghe và nói thật sự cần thiết vì nó cung cấp cho bạn cách diễn đạt và giúp bạn hiểu được thông điệp từ đối tác. Tuy nhiên, giao tiếp không chỉ là nghe và nói mà còn là viết và đọc.

  Bạn phải có kĩ năng đọc tốt để xử lý khối lượng thông tin từ các đơn đặt hàng, hợp đồng, thắc mắc,… từ phía khách hàng. Hơn nữa khi đọc tốt, bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin hữu ích được thế giới chia sẻ qua những bài viết, sách vở, các trang mạng xã hội, blog,… chứ không chỉ qua lời nói.

  Bạn cũng không thể thiếu kĩ năng viết để truyền tải thông điệp của mình đến mọi người. Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội gặp mặt người nước ngoài, mà phần nhiều bạn nhận và chia sẻ thông tin qua email, Yahoo, Facebook,…

  Chỉ dẫn đầu tiên giúp bạn giao tiếp hiệu quả đó là cần trau dồi tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc và viết.

  Mục đích của giao tiếp chính là giúp hai bên hiểu nhau

  Giao tiếp tiếng Anh được phân chia thành ba phần cơ bản, trong đó: 7% là từ vựng và ngữ pháp, 38% là cảm xúc tại thời điểm nói và 55% là ngôn ngữ cơ thể. Mục đích của giao tiếp chính là giúp hai người hiểu nhau chứ không phải là thực hành các kĩ năng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần tìm cách hiểu và truyền đạt thông tin một cách hiệu quả chứ không phải chú trọng vào việc mình sử dụng tiếng Anh có đúng hay không. Bạn có thể sử dụng bất kì hình thức nào, kể cả ngôn ngữ cơ thể, để giúp đối tác hiểu bạn.

  Sử dụng những câu đơn giản

  Lời nói của bạn chẳng có ý nghĩa gì nếu người nghe không hiểu nó. Thế nên, thay vì sử dụng những câu nói dài dòng, ngữ pháp phức tạp, bạn hãy sử dụng những câu ngắn, đơn giản nhưng truyền tải ý nghĩa đầy đủ, rõ ràng. Trong mỗi tình huống giao tiếp, bạn chỉ cần nắm vững một số lượng câu nhất định thì đã có thể giao tiếp. Bạn hãy nhớ rằng, giao tiếp chú trọng sự đơn giản và thông dụng.

  Học giao tiếp từ nhiều nguồn khác nhau

  Cách nhanh nhất để tăng khả năng giao tiếp chính là tìm một môi trường mà ở đó bạn có thể nói chuyện thật nhiều với người nước ngoài. Một lớp học tiếng Anh do giảng viên nước ngoài hướng dẫn, cũng là một môi trường tốt giúp bạn rèn luyện. Hãy thực hành thật nhiều với các thành viên trong lớp, giảng viên sẽ là người hướng dẫn bạn đi đúng hướng. Lớp học chính là một môi trường tốt giúp bạn hình thành tư duy và phản xạ nhanh, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao.

  Ngoài ra, bạn cũng nên học giao tiếp từ nhiều nguồn khác ví dụ như chat với bạn bè qua Yahoo, Facebook, viết thư thường xuyên cho một người bạn nước ngoài, nghe nhạc, xem phim, nghe các bản tin tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp. Những chương trình sitcom trên tivi với nhiều tình huống giao tiếp cũng là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

  Có rất nhiều cách giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt. Bạn có thể vận dụng những chỉ dẫn phía trên đó là trau dồi cả bốn kĩ năng nghe, nói, đọc viết, chú trọng đến việc hiểu và truyền đạt thông điệp trong giao tiếp, sử dụng những câu đơn giản, học giao tiếp từ nhiều nguồn khác nhau để nâng cao khả năng giao tiếp. Tuy nhiên, giao tiếp cần nhất là sự chủ động, luôn luôn chủ động, học hỏi, thực hành nhất định bạn sẽ tiến xa trên con đường học tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ơn Giời, Chồng Đã Tìm Ra 40 Món Ăn Vặt Cho Vợ Bầu Vừa Ngon Miệng Lại Đủ 10 Loại Dưỡng Chất Thiết Yếu Rồi!
 • Bà Bầu Ăn Kim Chi Lợi Hay Hại, Ăn Thế Nào Để Ngon Miệng Và Khoẻ Mạnh Cả Mẹ Lẫn Con?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Có Giấc Ngủ Ngon Giúp Phát Triển Trí Não?
 • Làm Sao Để Rèn Luyện Thói Quen Đi Ngủ Sớm Vào Buổi Tối
 • Làm Thế Nào Để Cải Thiện Chứng Mất Ngủ Ở Bà Bầu?
 • Làm Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Tại Nhà
 • Làm Sao Để Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành Kỹ Thuật Ô Tô
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Tiếng Anh Qua Internet
 • Làm Sao Để Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành Sinh Học
 • Cách Học Tốt Ở Đại Học Mà Sinh Viên Nên Biết
 • Tiếng anh giao tiếp có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nó giúp chúng ta có thể trao đổi thông tin với người nước ngoài. Ngoài ra nó còn giúp bạn có một công việc tốt hơn hay có những cơ hội mới. Vì vậy bạn phải cần rèn luyện tiếng anh giao tiếp cho thật tốt.

  Vai trò của tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày

  Có khá nhiều bạn thường than vãn là mình không có năng khiếu ngoại ngữ nên học tiếng anh rất khó. Đấy có phải sự thật không? Không đâu bạn trẻ ạ, đó chỉ là do bạn chưa chăm chỉ và chưa có phương pháp học đúng thôi. Năng khiếu chỉ chiếm có một phần trăm, còn đâu chín mươi chín phần trăm còn lại là dựa vào sự nỗ lực và cố gắng của bạn. Không có ai sinh ra là đã giỏi, người ta chỉ giỏi khi người ta biết phấn đấu. Bạn chỉ giỏi tiếng anh giao tiếp khi bạn nói thật nhiều, nói ở bất cứ đâu.

  Học phải đi đôi với hành

  Khi mới học tiếng anh giao tiếp bạn không thể nói với người nước ngoài ngay được. Bởi lúc đó vốn từ vựng của bạn còn yếu, phát âm chưa chuẩn, e là bạn chưa hiểu người nước ngoài nói gì và ngược lại, họ cũng không hiểu bạn muốn nói gì. Thế nên, lúc ban đầu, bạn nên tập nói với thầy cô, với bạn bè trong lớp trước đã. Bạn cũng có thể lập một nhóm nhỏ để tập giao tiếp bằng tiếng anh với nhau, như vậy các bạn có thể hỗ trợ nhau, giúp nhau có cơ hội rèn luyện tiếng anh nhiều hơn. Sau khi khả năng tiếng anh đã khá hơn bạn có thể bắt đầu thử sức với việc nói chuyện cùng người nước ngoài. Mới đầu có thể chỉ là những câu hỏi thăm thông thường như kiểu xin chào, bạn đến từ đâu, hôm nay có khỏe không, tâm trạng thế nào,.. Sau đần, bạn có thể kể về Việt Nam, những điều làm bạn cảm thấy tự hào, những con đường bạn hay đi,.. Chắc chắn cuộc nói chuyện sẽ rất thú vị, với tâm trạng thoải mái thì bạn có thể tiếp thu rất nhanh và hiểu quả. Nói chuyện với người nước ngoài là cách nhanh nhất để bạn có thể rèn luyện tiếng anh giao tiếp của mình. Ngoài ra, họ cũng cảm thấy người Việt Nam rất thân thiện và dễ mến, họ rất muốn quay trở lại Việt Nam những lần sau.

  Tiếng anh giao tiếp không khó vì nó toàn là những câu nói rất phổ thông, những câu nói luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Nó có tính ứng dụng cao và bạn có rất nhiều cơ hội để tích lũy thêm. Vậy nên khi mới học tiếng anh giao tiếp có thể bạn thấy mệt mỏi nhưng dần dần bạn sẽ thấy nó rất thú vị, dễ nhớ, dễ học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Học Giỏi Tất Cả Các Môn?
 • Cách Làm Hết Mụn: 7 Ngày Với 5 Nguyên Tắc “bất Di Bất Dịch”
 • Làm Thế Nào Để Xóa Vết Thâm Trên Mặt Nhanh Chóng, Hiệu Quả Cao?
 • Chữa Mụn Trứng Cá Ở Lưng Với Bột Yến Mạch
 • Ăn Gì Để Hết Mụn Trứng Cá Ở Lưng
 • Bí Quyết Học Giỏi Tiếng Anh( Kĩ Năng Giao Tiếp)

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiến Thức Kinh Doanh Online : Bí Quyết Kinh Doanh Thành Công
 • Bí Quyết Thành Công Trong Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online
 • Bí Quyết Thành Công Của Nữ Doanh Nhân Lê Hồng Thủy Tiên
 • Bí Quyết Xây Dựng Đội Nhóm Bán Hàng “bất Khả Chiến Bại”
 • Bí Quyết Xây Dựng Đội Nhóm Công Việc Hiệu Quả
 • Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn đang xảy ra ở nước ta đó là, nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được.

  Chúng ta có thể nêu lên vô vàn nguyên nhân nhưng ít ai để ý đến một điểm rất quan trọng, gần như là then chốt của vấn đề: Quan điểm dạy và học tiếng Anh đúng đắn, phù hợp. Mời bạn tìm hiểu các quan điểm sau đây:

  1. Xác định mục đích

  Trước tiên chúng ta hãy xác định mục đích của việc học tiếng Anh. Dù với bất kỳ mục đích trước mắt nào đi nữa chúng ta cũng nên nhớ đến mục đích dài lâu, đó chính là yêu cầu thực tế trong đời sống, việc làm. Trong việc học tiếng Anh, cũng như trong bất cứ việc gì, việc xác định mục đích rất quan trọng và phải được thực hiện trước tiên.

  2. Giao tiếp và văn phạm

  Trong giao tiếp chúng ta có thể xem khả năng truyền thông là mục đích chính và văn phạm chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho mục đích này. Quá chú ý đến văn phạm sẽ cản trở phản xạ ngôn ngữ, khiến chúng ta ngại nói tiếng Anh, sợ sai khi nói.

  Chúng ta hãy chú tâm vào việc giao tiếp; các cấu trúc văn phạm sẽ được dễ dàng ghi nhớ khi học qua một loạt các ngữ cảnh, hơn là chỉ chú tâm học theo các quy tắc. Dần dần, chúng ta sẽ thấy các lỗi văn phạm càng lúc càng ít đi.

  3. Sự lưu loát và độ chính xác

  Khi thực tập nói tiếng Anh, chúng ta cần phải kết hợp và ý thức được hai loại bài tập: các bài tập rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát (phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm…) và các bài tập rèn luyện sự chính xác.

  4. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

  Một trong những sai lầm nghiêm trọng thường gặp là chúng ta có khuynh hướng “dịch” (từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh) trước khi nói. Việc này ngay lập tức tạo ra một rào cản ngôn ngữ.

  Ví dụ, khi chúng ta muốn bỏ một cuộc hẹn, chúng ta sẽ nghĩ trong đầu câu: ”Tôi muốn hủy cuộc hẹn đó”. Sau đó chúng ta dịch câu đó sang tiếng Anh. Chúng ta sẽ gặp vấn đề vì chúng ta có thể không nhớ, hoặc không biết các từ “cancel” và “appointment” để hình thành câu ”I would like to cancel the appointment”.

  Nếu chúng ta nghĩ bằng tiếng Anh, chứ không phải là dịch trước khi nói, chúng ta sẽ không gặp phải vấn đề này, vì có nhiều cách diễn đạt tình huống này bằng tiếng Anh, ví dụ: “I’m sorry. I’m not free tomorrow” hay “I’m afraid I can’t come tomorrow”, v.v…

  5. Nghe và hiểu

  Chúng ta cần phải nghe một khoảng thời gian (nhanh hay chậm tùy theo mỗi người). Và vì thế, việc luyện nghe rất quan trọng: Hãy nghe bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu. Chúng ta có thể nhớ hàng trăm câu trong đầu, nhưng nếu chúng ta không nghe được thì tất cả đều vô nghĩa, giống như một khách du lịch cầm quyển sách học tiếng, hỏi đường và không thể đến nơi được vì không thể hiểu người chỉ đường nói gì.

  Khi khả năng hiểu tiếng Anh của chúng ta tiến bộ thì cách tự nhiên, chúng ta cũng sẽ thấy tự tin và tiến bộ trong khả năng nói.

  6. Chủ động: Trách nhiệm thuộc về chính chúng ta

  Học giao tiếp tiếng Anh không phải là việc tiếp thu một kiến thức, mà là việc thực hành và thể hiện (performance). Chúng ta phải thực sự nhận lấy “trách nhiệm học” này, không thể ngả lưng ra ghế, nghe giảng viên nói và hy vọng sẽ giao tiếp tốt được. Chúng ta phải chủ động, thành quả của chúng ta sẽ là những gì chúng ta đã bỏ ra. Kỹ năng tốt là sản phẩm của thực hành và sự nỗ lực.

 • Bí quyết ôn thi đại học
 • 71 chùa láng – thiên đường ielts
 • Khai giảng khóa IELTS cấp tốc mục tiêu 6.5…
 • Học bổng res lên đến 2 tỷ đồng dành cho học…
 • Khai giảng khóa IELTS cấp tốc mục tiêu 6.5…
 • Luyện thi Ielts cùng Nobel Education USA 59…
 • phương pháp Nghe Ngấm Deep Listening
 • Nghe tiếng Anh: Mẹo và phương pháp luyện…
 • Phương pháp Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả kèm link…
 • Where?!
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ 12 Bí Quyết Về Cách Làm Giàu Của Các Tỷ Phú Thế Giới
 • Học Cách Nghĩ Về Tiền Như Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng
 • Bí Quyết Để Sinh Con Trai Con Gái Theo Ý Muốn
 • Chế Độ Ăn Để Sinh Con Trai Theo Ý Muốn, Bí Quyết Để Sinh Con Trai
 • Ngỡ Ngàng Với Bí Quyết Làm Đẹp Sau Sinh Của Minh Hà
 • Làm Sao Học Tiếng Anh Giao Tiếp? Học Tiếng Anh Văn Phòng Cùng Geo

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn 9 Cách Để Bé Học Giỏi Tiếng Anh Tại Nhà
 • Mách Nhỏ Bố Mẹ Cách Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Ngay Từ Bé
 • Cách Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh Ngay Từ Bé
 • Trị Mụn Bọc Và Vết Thâm Ngay Tại Nhà
 • Mụn Bọc Ở Cằm Do Đâu?
 • Để hiểu tiếng nói của mọi nền văn hóa trên thế giới phải cần một ngôn ngữ chung làm công cụ truyền đạt ý, đó chính là tiếng Anh. Vậy làm sao học tiếng anh giao tiếp hịêu quả và tốt nhất, một cách dễ hiểu hơn là làm thế nào để người đối diện hiểu khi chúng ta nói tiếng Anh.

  Nhiều bạn trẻ khi ra trường đối diện với nhà tuyển dụng họ không tự tin vào bản thân của mình, khi trả lời phỏng vấn thì vẫn còn tự ti vào bản thân mình. Giao tiếp bằng tiếng Việt đã khó, vậy với một ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh liệu còn khó hơn ? đó là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ cũng như những người mong muốn học tiếng Anh. Bí quyết đầu tiên để học tốt là bạn nên trao dồi học hỏi thêm vốn từ vựng. Đó là những cấu trúc câu tiếng Anh đơn giản , nhưng thường được sử dụng hàng ngày. Những cấu trúc câu đơn giản đó có thể là ” how are you?”; “what is your name?” …cái cơ bản ở đây được hiểu là các thì (tenses) trong trong tiếng Anh. Thường thì người ta chia làm tám thì cơ bản trong tiếng Anh, nếu bạn nắm vững kiến thức của tám thì này bạn đã có hai phần ba cơ hội giao tiếp tiếng Anh. Có rất nhiều sách ngữ pháp tiếng Anh hiện nay được bày bán trên thì trường, bạn có thể bỏ một số tiền khiêm tốn của mình để mua. Một số cuốn sách tiêu biểu như : Gramme English in use ( Raymon Murphy), Giải thích ngữ pháp tiếng anh (của Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên)…Đó là nững cuốn sách tóm tắt ngữ pháp tiếng Anh làm cho người học dễ hiểu , rõ ràng giúp người học dễ tiếp thu. Tựu trung lại là ngữ pháp tiếng Anh bạn phải nắm ít nhất được 50% thì bạn sẽ không lo sợ gì đến việc có đủ vốn từ khi giao tiếp tiếng Anh hay không.

  Khi có vốn từ trong tay rồi bạn sẽ phải học cách làm thế nào để nói được tiếng Anh . Nếu học ở trung tâm tiếng Anh hay ở trường lớp thì bạn sẽ có các giảng viên thầy cô giáo tận tình dạy cách phát âm đúng. Nhưng nếu bạn là người đi làm không có thời gian đến các trung tâm , các lớp dạy tiếng Anh thì ở đâu và như thế nào?

  Cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là hãy bỏ khoảng 30 phút mỗi ngày để học tiếng anh qua mạng. Bạn chỉ cần lên Youtube hoặc Google gõ : học giao tiếp tiếng Anh , bạn sẽ tìm thấy rất nhiều video, trang web có người bảo xứ nói tiếng Anh. Bạn hãy phát âm theo người bản xứ , ở đây đòi hỏi khả năng bắt chước của bạn rất cao. Điều quan trọng ở đây là bạn phải có tính kiên trì và lòng đam mê học tiếng Anh, nếu không cách học này chỉ duy trì được với bạn trong một thời gian nhất định mà thôi. Nói đến điểm tích cực khi học tiếng anh giao tiếp qua mạng đó là tiết kiệm được thời gian , tiền bạc, bạn được phát âm theo người bản xứ. Mặt khác, như đã nói ở trên, nếu không có tính kiên trì và tập trung cao phương pháp này sẽ không có hiệu quả.

  Phương pháp cuối cùng tôi muốn dành lời khuyên cho các đó là hãy đăng kí tham gia làm thành viên của các câu lạc bộ tiếng Anh ở trường , lớp, đơn vị công tác, hay các nhóm tiếng Anh mở. Đây là cơ hội không những giúp học tiếng Anh giao tiếp mà còn giúp nâng cao kĩ năng đứng trước đám đông của các bạn. Vì sao lại nói như vậy , thực tế đã có rất nhiều người khi tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh , các nhóm tiếng Anh mở, họ không những có thêm kiến thức về tiếng Anh mà còn cảm thấy ngày càng tự tin hơn khi đứng trước đám dông nói về một vấn đề nào đó. Hơn thế nữa khi tham gia vào các nhóm này, bạn sẽ được học khả năng phản xạ bằng tiếng Anh khi gặp một câu hỏi trong đời sống hàng ngày. Ở đây bạn còn được kết bạn với những người bạn mới, họ có thể có vốn tiếng Anh nhiều hơn, họ cũng chính là người bạn người thầy giúp bạn học nói tiếng Anh tốt hơn Chi phí free , được hoc tieng anh giao tiep miễn phí, tại sao bạn không thử tham gia các câu lạc bộ, nhóm tiếng Anh đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Nhanh?
 • 5 Cách Giữ Tập Trung Để Học Tiếng Anh Tốt Hơn
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Tốt
 • 22 Khoá Học Luyện Viết Tiếng Anh Miễn Phí Trên Internet
 • Đau Bụng Kinh Phải Làm Sao Vậy Chuyên Gia Phụ Khoa?
 • Làm Sao Để Học Giao Tiếp Tiếng Anh Tốt Trên Mạng?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Đầu Tư Giúp Con Học Giỏi Tiếng Anh
 • Cách Học Giỏi Môn Tiếng Anh Hiệu Quả Mà Bạn Nên Áp Dụng
 • Làm Sao Để Học Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp?
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Thật Giỏi
 • Làm Sao Để Hết Rụng Tóc Sau Khi Sinh
 • Học trên mạng không còn xa lạ với nhiều người nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Với nguồn tài liệu phong phú nếu bạn không biết cách khai thác thì việc học sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy làm sao để học giao tiếp tiếng Anh tốt trên mạng mà không mất nhiều thời gian.

  Học tiếng Anh giao tiếp trên mạng có khó không?

  1. Làm sao để học giao tiếp tiếng Anh tốt trên mạng nếu không luyện phát âm

  Phát âm đóng vai trò quan trọng khi giao tiếp tiếng Anh. Nếu bạn phát âm đúng thì khả năng giao tiếp tốt. Phát âm đúng sẽ giúp bạn hiểu được những gì người khác nói và họ hiểu được những gì bạn đang nói.

  Để luyện phát âm tốt, trước hết bạn nên nắm rõ hệ thống phiên âm IPA. Các bạn có thể lên mạng và xem các video dạy phát âm, sau đó đọc theo sẽ giúp bạn luyện phát âm rốt tốt.

  2. Nghe tiếng Anh nhiều sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tốt

  Để nghe được , bạn chỉ cần máy tính nối mạng, tai nghe, mic chất lượng. Hoặc máy mp3, điện thoại có phần mềm nghe, CD… các smartphones mà có podcast thì càng tuyệt.

  Tại sao phải nghe tiếng Anh nhiều. Bởi bạn không có môi trường để nói tiếng Anh thì phải tự tạo ra môi trường cho chính mình. Vậy nghe như thế nào.

  Bạn có thể nghe tiếng Anh vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, sau đó nghe các bài nghe khoảng 15 phút. Khi nghe bạn tập trung vào những keywords, một điều lưu ý là không nên nghe và cố dịch sang tiếng Việt. Vì như thế sẽ bị lỡ ngay câu sau và rồi kết quả là không hiểu được tin đó nói gì. Bạn nghe thật kỹ 15p đầu tập trung hết trí óc, 15p sau đó vẫn bật nó chạy tiếp hoặc bật lại chính đoạn vừa nghe và bắt đầu sinh hoạt hàng ngày như đánh răng, rửa mặt, skincare. Tổng thời gian khoảng 30p buổi sáng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và giao tiếp của mình. Đây cũng chính là câu trả lời cho băn khoăn làm giao để giỏi tiếng Anh giao tiếp của nhiều học viên.

  3. Luyện giao tiếp theo đoạn thoại đã nghe

  Sau khi nghe nắm được ý chính của bài, bạn nên nghe lại lượt nữa để nghe rõ từng câu từng chữ. Vừa nghe bạn vừa nhắc lại theo đoạn hội thoại.

  Việc nhắc lại cũng là cách giúp bạn học giao tiếp tiếng Anh trên mạng hiệu quả. Khi nhắc lại bạn nên bắt chước giọng điệu, ngữ âm và cách nhấn nhá của họ để giống với người bản ngữ. Kiên trì luyện tập chắc chắc bạn sẽ đạt kết quả cao trong học tập.

  Có nhiều trang web giúp bạn luyện tiếng Anh giao tiếp

  4. Giao tiếp tiếng Anh trên mạng cùng bạn bè

  – chúng tôi giúp thành viên luyện nói qua skype hay yahoo thì sharedtalk giúp thành viên luyện nói trực tiếp qua website luôn. Đây là website khá lâu đời và dễ dùng.

  – chúng tôi PenPal World là trang web cho phép bạn liên lạc giao lưu miễn phí với nhiều người trên khắp thể giới. Rất tuyệt khi được làm bạn với các bạn từ khắp năm châu và cùng họ luyện nói tiếng Anh đúng không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Tăng Khả Năng Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh?
 • Làm Sao Để Học Tiếng Anh Giao Tiếp Giỏi
 • Chìa Khóa Để Học Giỏi Tiếng Anh Hơn
 • 9 Cách Chữa Sưng Mắt Sau Khi Khóc Nhanh Nhất
 • Cổ Họng Đau Rát Khi Nuốt Và Cách Điều Trị Nhanh Khỏi
 • Làm Thế Nào Giỏi Tiếng Anh Cơ Bản Để Giao Tiếp ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Gì Để Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả?
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Môn Tiếng Anh
 • Tin Giáo Dục : Làm Thế Nào Để Được Miễn Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Tiếng Anh?
 • Làm Thế Nào Để Phát Âm Tốt Tiếng Anh
 • Làm Thế Nào Để Phát Âm Tốt Tiếng Anh?
 • Trẻ nhỏ luôn là những người học ngôn ngữ một cách tự nhiên giỏi và nhanh nhất. Effortless English là phương pháp dựa trên theo đúng quy định học của trẻ nhỏ. Cách học Anh văn cơ bản để giao tiếp này được chia ra làm 4 bước. Ở bước 1, với mọi cặp ngữ âm, bạn nên dành ra 6 ngày để học. Với bước 2, bạn hãy từ vựng thông qua 7 nguyên tắc dễ nhớ dễ học: PICTURE, ACTION, EMOTION, SITUATION, IMAGINATION, ASSOCIATION, REPETITION. Tiếp theo tại bước 3, bạn hãy nghe tài liệu tiếng Anh và bắt chước cách nói sao cho giống hệt như người bản xứ phát âm. Và bước cuối bạn sẽ luyện tập tiếng Anh cơ bản để giao tiếp qua các bước làm chủ từ vựng, nghe, nói.

  Là phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo cách tự nhiên, giúp người học làm quen với các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong giao tiếp với người nước ngoài. Có thể kể đến như phát âm, nắm vững và sử dụng tốt từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh trong các đoạn hội thoại quen thuộc, bổ sung 3000 từ thông dụng giúp người học tiếp cận cách học hiện đại Effortless English một cách dễ dàng hơn. Nó chủ động trong việc học hơn là ghi nhớ một cách máy móc. Trong suốt quá trình học, người nghe lặp lại các từ vựng được nói bởi người bản ngữ và sau đó tự mình tạo nên các cụm từ mới dựa trên từ đã học.

  Phương pháp học tiếng Anh cơ bản để giao tiếp này tập trung đến kỹ năng nói và đọc. Hai kỹ năng này được tôi luyện qua những bài học kéo dài 30 phút. Đây là phương pháp phù hợp với những ai bắt đầu làm quen với tiếng Anh, người đã mất cả thanh xuân để học tiếng Anh nhưng vẫn yếu kém cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết hoặc vốn từ vựng yếu. Bạn chỉ cần vạch ra kế hoạch, lộ trình học tập để đạt được mục tiêu mỗi ngày dành 45 – 60 phút học tập đọc và tập giao tiếp.

  Với cách luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp này, bạn và người nói gần như sẽ nói cùng lúc, cụ thể, bạn bắt chước 100% ngữ điệu, cách họ ngắt câu, luyến… của họ. Bạn hãy kiên trì luyện tập phương pháp này thông qua cách bộ phim, bài hát hoặc bất kỳ tài liệu yêu thích nào để không cảm thấy nhàm chán khi học. Phương pháp Shadowing đã được rất nhiều người áp dụng để luyện ngữ điệu chuẩn Anh – Mỹ và Anh – Anh. Vậy làm thế nào để giỏi tiếng Anh bằng kỹ thuật này?

  2. Hãy luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp bằng cách học từ vựng hàng ngày

  Nếu muốn luyện tiếng Anh cơ bản để giao tiếp thành thạo và phát âm được như người bản xứ, trước hết bạn phải bổ sung để đa dạng hóa được ngôn từ trong quá trình hội thoại.

  3. Học anh văn cơ bản để giao tiếp qua các diễn đàn trực tuyến nước ngoài

  Đây là một trong những cách nhanh nhất giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ, giao tiếp tiếng Anh . Hơn nữa cách học này không chỉ giúp bạn trong giao tiếp mà bạn còn có thể trao đổi, tìm hiểu về văn hóa các nước khác nhau. Hai diễn đàn miễn phí phổ biến hiện nay là:

  Italki: khi tham gia diễn đàn này, bạn có thể chọn trở thành giáo viên hoặc học viên với hơn 2,000,000 thành viên đến từ khắp các nước trên thế giới.

  Verbling: website này cho phép bạn nói chuyện trực tiếp với người bản ngữ thông qua chat video trực tuyến.

  Nếu so sánh với hình thức ra phố Tây để trò chuyện với người nước ngoài thì đây là hình thức được ưa chuộng hơn vì tính chất tiện lợi, bạn có thể học bất kỳ thời gian nào bạn muốn.

  Dù là hình thức học nào, bạn cũng cần có sự chuyên tâm và kiên trì học thường xuyên mới có thể đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn có thể chọn hình thức học luyện Anh văn cơ bản để giao tiếp tại English Town. Với , phương pháp giảng bài mới lạ, chắc chắn bạn sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất mà không hề nhàm chán. môi trường học tập 100% tiếng Anh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Giỏi Tiếng Anh Giao Tiếp
 • Ơn Giời, Chồng Đã Tìm Ra 40 Món Ăn Vặt Cho Vợ Bầu Vừa Ngon Miệng Lại Đủ 10 Loại Dưỡng Chất Thiết Yếu Rồi!
 • Bà Bầu Ăn Kim Chi Lợi Hay Hại, Ăn Thế Nào Để Ngon Miệng Và Khoẻ Mạnh Cả Mẹ Lẫn Con?
 • Làm Thế Nào Để Trẻ Có Giấc Ngủ Ngon Giúp Phát Triển Trí Não?
 • Làm Sao Để Rèn Luyện Thói Quen Đi Ngủ Sớm Vào Buổi Tối
 • Làm Sao Để Giao Tiếp Tốt Bằng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tôi Ko Biết Phải Làm Sao Để Biết Mình Có Thụ Thai Hay Không Mong Bác Sĩ Hãy Chỉ Giúp? Kí
 • Phải Làm Sao Khi Biết Bạn Gái Không Còn Trinh?
 • Làm Sao Đàn Ông Biết Được Phụ Nữ Màng Trinh Còn Hay Mất
 • Làm Sao Để Biết Bạn Gái Mình Còn Trinh Hay Không ?
 • Cách Nhận Biết Con Gái Còn Trinh Hay Đã Quan Hệ Nhiều Lần Mất Trinh Qua Bề Ngoài
  • Cách 1: hỏi ai đó đã biết đọc từ này rồi đọc theo (rất tốn thời gian, chưa chắc người ta hỏi đọc chuẩn)
  • Cách 2: đóan mò và đọc đại (rất nguy hiểm vì dễ bị hiểu sai và tạo thành thói quen rất khó sửa)

  Trong khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể biết cách làm thế nào để phát âm ( Pronounce) chuẩn BẤT KỲ CHỮ NÀO, tôi nhắc lại BẤT KỲ CHỮ NÀO mà chúng ta gặp chỉ cần chúng ta biết được PHIÊN ÂM QUỐC TẾ của từ đó.

  Điều kế tiếp mà chúng ta quan tâm khi nói một câu là NGỮ ĐIỆU. Làm thế nào để chúng ta biết khi nào thì lên giọng còn khi nào thì xuống giọng? Theo cảm tính ư? Câu trả lời là KHÔNG. Có quy luật đấy, trừ những trường hợp đặc biệt. Bạn có nắm vững được những quy tắc về NGỮ ĐIỆU ( intonation) này chưa hay chỉ nói theo cảm tính hoặc nghe ai đó nói rồi nói theo?

  Người bản xứ không nói tiếng Anh từng từ một ( word by word) mà học có xu hướng nối các từ lại với nhau thành các đơn vị âm thanh ( sound units). Bạn đã nắm vững các quy tắc này chưa?

  Chúng ta cùng nhau đọc câu ví dụ quen thuộc sau:

  I AM A STUDENT.

  Bước 3: nối vần ( liaison), chú ý strong form của ‘a’ là /ei/, nhưng khi đọc nhanh thì ‘a’ được đọc là /ə/ (schwa). Câu trên sẽ được đọc là:

  Ba yếu tố trên ( pronunciation, intonation và liaison) là 3 thành phần chính của American Accent (giọng bản xứ Mỹ). Chỉ cần Bạn nắm vững 3 yếu tố này bạn có thể nói BẤT KỲ CÂU NÀO, xin nhắc lại BẤT KỲ CÂU NÀO, mà Bạn gặp không cần nhờ ai đó đọc trước cho mình nghe.

  Và chắc chắn khi Bạn nói chưa tốt thì Bạn cũng gặp vấn đề khi nghe vì đơn giản là Bạn đang nói tiếng Anh theo kiểu người Việt còn người Bạn giao tiếp thì nói theo giọng bản xứ của họ. Nó giống như việc một người miền Tây lần đầu tiên nói chuyện với một người miền Bắc hoặc miền Trung. Chắc chắn là 2 người này sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp dù cả 2 đều nói tiếng Việt nhưng mỗi người nói theo 1 kiểu khác nhau.

  1- Tập cách tư duy bằng tiếng anh trước khi tập nói.

  Thật sai lầm nếu bạn suy nghĩ bằng Tiếng Việt vào sau đó cố gắng dịch nó trong đầu mình bằng tiếng Anh. Điều đó sẽ làm bạn rơi vào thế bị động khi giao tiếp.

  Chỉ cần bạn nghĩ đến những gì bạn muốn nói và nói ra, đừng quan tâm đến ngữ pháp trong lúc này, nếu người nghe là 1 người nước ngoài, họ sẽ đoán được bạn muốn nói gì và thậm chí còn giúp bạn sửa lỗi.

  2- Luôn áp dụng triệt để những từ mới mà bạn học được khi giao tiếp.

  Tiếng Anh cũng giống như Tiếng Việt, phong phú và đa dạng. Cùng 1 ý nghĩa nhưng chúng ta có thể sử dụng nhiều từ khác nhau để diễn đạt hay ngược lại. Bạn nên áp dụng từ mới thường xuyên thì mới có thể ghi nhớ lâu dài. Và khi Không thể nhớ ra từ cần nói, hãy cố giải thích cho đối phương hiểu bằng những từ khác có nghĩa tương đương hoặc giờ ý cho họ nghĩ đến từ bạn muốn nói.

  3- Hãy coi Tiếng Anh như Tiếng Việt và đặt cảm xúc của bạn vào lời nói khi giao tiếp.

  Bạn cần hiểu rằng không phải là cái máy vô cảm, nó cũng không giống như là bạn đang đọc 1 văn bản, nếu không có cảm xúc thì câu nói của bạn nghe thật kì cục.

  4- Tận dụng tối đa cơ hội để suy nghĩ và nói tiếng Anh.

  Đừng nghĩ rằng tiếng Anh chỉ dùng để nói chuyện với người nước ngoài. Lớp học tiếng Anh, câu lạc bộ hay forum đều là nơi để bạn tập luyện. Đừng tỏ ra ngại ngùng khi ai đó cười bạn vì bạn nói Tiếng Anh trong khi người khác sử dụng tiếng Việt. Hãy suy nghĩ rằng bạn tự tin và cố gắng làm tốt điều bạn muốn, còn họ thì có thể đang ghen tị vì không làm được như bạn.

  5- Bạn nên kết thân với anh chàng (hay cô nàng, nếu bạn muốn!) Từ Điển, đó là 1 anh chàng thông minh và vô cùng tốt bụng.

  Anh ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng từ hay vô tình quên mất nghĩa của từ nào đó mà đối phương nói với bạn. Đừng lười biếng! Hãy cố gắng đặt câu hỏi và tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bạn.

  Chúng ta có thể nêu lên vô vàn nguyên nhân nhưng ít ai để ý đến một điểm rất quan trọng, gần như là then chốt của vấn đề: Quan điểm dạy và học tiếng Anh đúng đắn, phù hợp. Mời bạn tìm hiểu các quan điểm sau đây:

  Những cách tránh lỗi trong giao tiếp bằng tiếng anh

  Bạn chưa hài lòng về khả năng speaking của mình? Một vài lỗi thường gặp nhất trong tiếng Anh mà đa phần người học hay gặp phải đó là:

  Quá chú trọng vào Ngữ pháp và cố gắng sử dụng Ngữ pháp phức tạp.

  Tất nhiên nếu như bạn nói sai về ngữ pháp thì có thể sẽ khiến người nghe rất khó để có thể hiểu được nội dung, thậm chí hiểu sai nghĩa hoàn toàn. Tuy nhiên bạn không nên quá chú trọng ngữ pháp và làm cho nó nhiều khi trở nên phức tạp không cần thiết và càng dễ mắc lỗi.Vì vậy, ngữ pháp trong phần speaking ko cần phải quá phức tạp. Nếu các bạn nghe nhiều các chương trình truyền hình trên các kênh quốc tế, các bạn sẽ thấy họ sử dụng cấu trúc câu rất đơn giản. Nếu họ sử dụng cấu trúc phức tạp thì bạn đã chẳng thể hiểu họ nói gì. Vì vậy, với môn Speaking, bạn đừng cố gắng sử dụng các cấu trúc phức tạp như đảo ngữ, noun phrase, vv làm gì, hãy để dành kiến thức đó cho Writing bởi vì bạn sẽ mắc lỗi ngữ pháp nặng hơn khi cố gắng dùng những cấu trúc này. Tóm lại, các bạn chỉ thực hiện những điều sau đây để đạt điểm tối đa trong phần ngữ pháp:

  Sử dụng simple sentence, có đủ subject, verb, object.

  Để tạo complex sentence, chỉ cần dùng các từ nối and, but, however, vv để nối các câu simple sentences ấy lại với nhau.

  Dùng thêm relative clause (who, whose, that, which, whom), mệnh đề If

  Chú ý dùng đúng thì (có 4 thì chính thường dùng trong speaking: Simple Present, Past, Future, Present Perfect, lâu lâu có thể có thêm Past Continuous, Past Perfect)

  Chú ý chia đúng số ít, số nhiều và phải phát âm “s” ra.

  “Keep it simple and get it right”

  Ko thể ko khẳng định tầm quan trọng của Pronunciation trong môn bởi vì nếu bạn phát âm sai, hiển nhiên người nghe sẽ ko hiểu được nội dung bạn nói. Một số lỗi phát âm thường gặp ở người Việt Nam:

  Không phát âm “ending sound”. Vd: bạn muốn nói “white hair” nhưng ko có “ending sound”, ngta sẽ nghe nhầm thành “why hair”. Nhiều bạn cũng thường quên phát âm “s”.

  Word stress (nhấn âm) sai. Lỗi này thường do nói hoặc học từ vựng mà không để ý đến phát âm, lâu dần thành thói quen rất khó sửa. Mà khi bạn nhấn âm sai một loạt từ trong 1 câu thì giám khảo sẽ pó tay chịu chết, ko nghe được.

  Không có Sentence Stress (nhấn câu). Nếu bạn nói cả 1 đoạn thật dài mà cứ ngang phè phè, ko nhấn mạnh một từ nào thì giám khảo cũng sẽ không nhận biết được Key Points của bạn là gì. Tương tự như khi bạn thi Listening, chẳng phải bạn cũng dựa vào sự nhấn giọng của người nói trong băng để nghe ra câu trả lời sao.

  4. Không có sự liền mạch khi nói (Coherence)

  Để thể hiện sự liền mạch, câu trả lời của bạn cần hội đủ 3 yếu tố sau:

  Các ý chính được giải thích rõ ràng, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.

  Các ý được sắp xếp theo một trình tự logic

  Sử dụng các linking words and phrases để nối các câu, nối ý chính với ý phụ. Nếu chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho giám khảo một dấu hiệu rõ ràng.

  Một số từ nối thường dùng là: However, Although, Even though, Despite, In addition, Plus, As a result, Since (=because), For example, In other words, First, next, then, after that, lastly, On the other hand, Exceot for, Other than,…

  5. Không kiểm soát đươc tốc độ nói

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Học Giỏi Môn Tiếng Anh Ngay Từ Khi Còn Bé?
 • Để Con Học Tốt Tiếng Anh Cấp 1
 • Học Tiếng Anh Lớp 2, Làm Sao Để Bé Học Tập Hiệu Quả?
 • 6 Năm Yêu Làm Sao Quên Được?
 • Trích Đoạn Tìm Em Nơi Đâu
 • Làm Sao Để Giao Tiếp Tốt Bằng Tiếng Anh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dấu Hiệu Nhận Biết Con Gái Còn Trinh Hay Không Quan Hệ Nhiều Hay Ít Chỉ Bằng Một Lần Nhìn
 • Ngày Rụng Trứng Là Ngày Nào? Cách Nhận Biết Ngày Rụng Trứng Chính Xác
 • Tuyên Ngôn Sứ Mệnh Của Bản Thân
 • Cách Làm Sao Để Kiểm Tra Màng Trinh Còn Hay Đã Mất?
 • Siêu Âm Có Biết Mất Trinh Không?
 • Hoc tieng anh giao tiep là ưu tiên hàng đầu của những người muốn sử dụng tiếng Anh như một phương tiện để giao tiếp và làm việc trong cuộc sống hiện đại; tuy nhiên đây cũng là một thử thách lớn với hầu hết mọi người gặp khó khăn trong giao tiep tieng anh. Tham gia khóahọc tiếng anh giao tiếpđể tạo môi trường luyện tập và sử dụng giáo trình tiếng anh giao tiếpTham gia khóahọc tiếng anh giao tiếpđể tạo môi trường luyện tập và sử dụng giáo trình tiếng anh giao tiếpphần mềm học tiếng anh giao tiếp để luyện tập thêm! phần mềm học tiếng anh giao tiếp để luyện tập thêm!

  1. Tập trung quá vào ngữ pháp tiếng anh: Đây lỗi lớn nhất, phổ biến nhất và tồi tệ nhất đối với những người học tiếng Anh. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự thật việc học ngữ pháp thật sự ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Tại sao ư? Bởi vì chỉ đơn giản là ngữ pháp tiếng Anh quá phức tạp để nhớ và sử dụng một cách hợp lý. Và thực tế những cuộc hội thoại thường diễn ra quá nhanh, bạn không đủ thời gian để nghĩ, để nhớ hàng trăm, hàng nghìn cấu trúc ngữ pháp để chọn đúng và phù hợp nhất để có thể sử dụng nó. Về logic mà nói, não trái của bạn không thể làm điều đó. Bạn phải học ngữ pháp bằng trực giác và bằng vô thức giống như một đứa trẻ. Bạn có thể làm điều này bằng việc nghe ngữ pháp nhiều lần và não bộ của bạn dần dần học được cách sử dụng ngữ pháp một cách chính xác

  2. Nói một cách ép buộc: Cả học sinh và người dạy tiếng Anh đều cố gắng có một bài phát biểu trước khi người học bắt đầu. Kết quả là hầu hết học sinh nói tiếng Anh một cách chậm chạm, kèm theo đó là cảm giác không tự tin và nói không trôi chảy. Nói một cách ép buộc là một sai lầm lớn. Hãy tập trung vào kỹ năng nghe và cần có sự kiên nhẫn. Chỉ nói khi bạn đã sẵn sàng – khi điều đó đến một cách tự nhiên. Sẽ đến lúc bạn nói tiếng Ạnh một cách tự nhiên và trôi chảy mà không cần phải ép buộc.

  3. Chỉ học tiếng Anh thông qua sách giáo khoa thông thường: Một điều không may, hầu hết người học tiếng Anh chỉ học tiếng Anh trong những cuốn sách giáo khoa thông thường và chỉ học trên trường học. Vấn đề là ở chỗ người bản ngữ khi nói không dùng một loại trong hầu hết các tình huống . Khi nói với bạn vè, gia đình, đồng nghiệp, người bản địa sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên gồm những thành ngữ, cụm động từ và từ lóng. Để giao tiếp tốt, bạn không nên phụ thuộc vào những cuốn giáo trình học được trên ghế nhà trường mà cần học tiếng Anh thông dụng hàng ngày thông qua những câu tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, những cuộc trò chuyện hàng ngày của người bản địa để có thể học được cách sử dụng ngôn ngữ của họ.

  4. Cố gắng trở nên hoàn hảo: Đây là lỗi mà học sinh và giáo viên thường xuyên mắc phải. Họ lo lắng về lỗi sai. Họ sửa chữa những lỗi sai, họ cảm thấy lo lắng về lỗi sai của mình. Họ cố gắng nói một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn biết đấy, không ai là hoàn hảo. Người bản địa còn thường xuyên mắc lỗi sai nữa cơ mà. Bạn cũng sẽ mắc phải lỗi sai, đó là chuyện bình thường thôi. Thay vì việc phải tập trung vào lỗi sai đó thì bạn nên tập trung vào cuộc hội thoại. Mục tiêu của bạn không phải là nói tiếng Anh hoàn hảo, mục tiêu của bạn là ý tưởng giao tiếp, là thông tin, và cách làm thế nào có thể nói một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất có thể. Hãy tập trung vào cuộc trò chuyện, tập trung vào những điều tích cực. Bạn sẽ cải thiện được lỗi sai của mình nhanh đấy.

  5. Phụ thuộc quá nhiều vào việc học trên trường: Hầu hết, người học tiếng Anh phụ thuộc hoàn toàn vào trường học. Họ nghĩ rằng giáo viên và nhà trường là những người có trách nhiệm đối với thành công của họ. Điều này không bao giờ là đúng. Bạn và những người học tiếng Anh khác là những người phải chịu trách nhiệm về chính kết quả của mình. Một người thầy tốt có thể giúp bạn, nhưng bạn sẽ là người cuối cùng phải chịu trách nhiệm về việc học của mình. Bạn phải quản lý cảm xúc và duy trì động lực cũng như năng lượng của mình mỗi ngày. Bạn phải cố gắng hết sức và phải lạc quan. Không người thầy nào có thể khiến bạn học ngoại trừ một người – đó chính là bạn.

  Việc mắc phải những sai lầm trên là điều bình thường nên bạn đừng lo lắng, bạn có thể sửa chữa chúng. Khi bạn không còn mắc phải những sai lầm này nữa, bạn sẽ thay đổi cách học tiếng Anh hiệu quả hơn. Bạn học nhanh hơn, khả năng nói tiếng Anh của bạn được cải thiện, Bạn sẽ tìm được niềm yêu thích tiếng Anh mỗi ngày.

  Có thể bạn đang lên kế hoạch học tiếng Anh giao tiếp nhưng bạn lại trì hoãn nó. Bạn phải làm việc và không có thời gian để học tiếng anh. Liệu rằng nó có thể cải thiện tiếng anh của bạn chỉ trong vòng 3 phút mỗi ngày. Bạn có tin không? Với những bài học về hội thoại hàng ngày, bạn có thể cải thiện tiếng Anh của mình chỉ trong vòng 3 phút mỗi ngày. Chỉ mất khoảng 3 phút , do đó không có lý do gì mà bạn không thử trải nghiệm. Để thuận tiện hơn cho việc học tiếng Anh, bạn có thể đăng ký tài khoản để nhận được các bài học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày miễn phí qua Email.

  Vậy ở mỗi bài học bạn sẽ mong đợi những gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Rèn Luyện Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả?
 • Làm Thế Nào Để Nghe Hiểu Và Nói Tiếng Anh Một Cách Trôi Chảy?
 • Làm Sao Để Cải Thiện Kỹ Năng Nghe Và Nói Tiếng Anh?
 • 2 Đêm Tân Hôn Sướng Quá Anh Ơi! Em Cho Anh Hết Đó
 • Người Yêu Cũ Từng Phản Bội, Nay Lại Xin Tôi Giả Làm Người Yêu Vì Lý Do Không Ngờ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100