Iphone 4S Lock Có Jailbreak Được Không Và Cách Jailbreak

Tư vấn thắc mắc iPhone 4s lock có jailbreak được không 1. iPhone 4s lock có jailbreak được không

– Thật tế iPhone 4s lock không có gì khác với iPhone 4s world chỉ 1 điều khác nhau đó chính là iPhone 4s lock sẽ không cho sim nhà mạng nào khác nhà mạng lock nó vào mà dùng được phải qua quá trình mở khóa mới có thể dùng được.

– Mục đích của iPhone 4s lock cũng do Apple muốn chia quyền phân phối theo quốc gia và đó là nhà mạng của từng quốc gia sẽ có mã khác nhau để Apple có thể nhận biết iPhone đó được bán ra từ nước nào nhà mạng nào…

– iPhone lock có ưu và nhược riêng và đặt trưng của nó: ưu điểm giá thành rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế. Nhược điểm lớn nhất và cũng là duy nhất đó là không dung sim nhà mạng khác được.

– Vậy câu trả lời iPhone 4s lock có jailbreak được không đã rõ jailbreak không có gì ảnh hưởng đến máy đó có phải lock hay không máy lock chỉ cần unlock bằng code,bằng sim ghép là đã có thể dùng được và jailbreak bình thường.

– Nhưng đối với máy iPhone 4s lock bạn chỉ cần cho sim ghép vào là dùng như máy quốc tế không như trước cần unlock rườm rà bằng nhiều phần mềm và lúc này bạn đã có thể cho sim vào dùng bình thường như máy quốc tế chỉ là có nhiều tiện ích bị hạn chế do sim ghép chưa thật sự tốt 100% cách còn lại bạn chỉ cần mua code để unlock lên world là dùng 100% như máy quốc tế .

– Vậy iPhone 4s lock chỉ là phải unlock bằng sim ghép,code thôi ngoài ra mọi thứ điều có thể dùng như bản quốc tế kể cả jailbreak hay không.

2. Cách jailbreak iPhone 4s lock

– Như đã nói ở trên j ailbreak iPhone 4s lock không khác gì iPhone 4s world nên bạn cũng sẽ tiến hành như sau:

+ Tải Evasi0n7 về máy tính .

+ Chỉ cần kết nối điện thoại iphone với máy tính sau đó sao lưu dữ liệu rồi tắt itunes đi, nếu máy iPhone có đặt pass màn hình thì hãy tắt nó đi và mở Evasi0n7 lên nhấn nút jailbreak chờ và làm theo yêu cầu của Evasi0n7. Sau khi hoàn tất máy bạn sẽ có jailbreak.

Iphone 4S Lock Có Thể Jailbreak Được Không?

iPhone 4s lock có jailbreak được không

– Iphone 4s lock ra đời là do công ty Apple muốn chia quyền phân phối theo quốc gia và theo nhà mạng của từng quốc gia. Với mỗi nhà mạng của mỗi quốc gia khác nhau điện thoại sẽ có những mã khác nhau. Nhờ đó Apple sẽ có thể nhận biết được chiếc Iphone đó được bán từ nhà mạng nào.

– Giá của Iphone 4s lock thường sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bản world. Tuy nhiên, những chiếc Iphone lock này lại có một nhược điểm là chỉ dùng được duy nhất sim của nhà mạng lock mà không thể sử dụng sim của những nhà mạng khác.

– Vì chức năng của Iphone 4s lock và Iphone 4s world đều như nhau nên rõ ràng jailbreak hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc máy đó có lock hay không lock. Với máy lock thì chỉ cần unlock bằng code hoặc bằng sim ghép là hoàn toàn có thể jailbreak.

– Đối với dòng Iphone 4s lock để unlock người dùng chỉ cần sử dụng sim ghép là có thể dùng như bản quốc tế mà không phải sử dụng phần mềm unlock rườm rà như trước đây. Tuy nhiên mặc dù có nhiều tiện ích nhưng sim ghép vẫn chưa thật sự hoàn toàn tiện ích vì vẫn có một số hạn chế nhất định.

– Vì vậy Iphone 4s lock chỉ khác bản world là phải unlock bằng sim ghép hoặc code để thành bản world là có thể jailbreak thoải mái.

– Như đã nói Iphone 4s bản lock hoàn toàn không khác gì Iphone 4s bản chúng tôi đó để jailbreak Iphone 4s bản lock chúng ta cũng sẽ tiến hành theo các bước sau:

+ Đầu tiên bạn tải Evasi0n7 về máy tính .

+ Kế tiếp bạn chỉ cần kết nối điện thoại iphone 4s của bạn với máy tính rồi sao lưu dữ liệu sau đó tắt itunes đi, nếu chiếc điện thoại iPhone 4s của bạn có đặt pass màn hình thì hãy tắt nó đi và mở Evasi0n7 lên nhấn nút jailbreak chờ và làm theo yêu cầu của Evasi0n7. Sau khi hoàn tất máy bạn sẽ có jailbreak.

Những Tiện Ích Mà Jailbreak Mang Lại Cho Iphone 4S

Iphone 4s là thế hệ điện thoại tiếp theo của Apple chạy hệ điều hành IOS với khả năng bảo mật được đánh giá cao. Tuy nhiên, cũng giống như các thê hệ trước, việc giới hạn thông tin giữa người dùng với bên thứ ba khiến cho việc sử dụng iphone 4s chưa đạt hiệu quả tối đa. Do đó, người dùng iphone 4s thường có xu hướng jailbreak máy. Vậy jailbreak iphone 4s để làm gì?

Trước hết, cần hiểu jailbreak thực chất là cách thức người dùng bẻ khóa bảo mật của Apple, phá vỡ sự ngăn chặn của Apple nhằm xâm nhập phần mềm (hệ điều hành) của máy để có thể tải các ứng dụng, chơi game, thay đổi các cài đặt … do các bên khác cung cấp mà không bị tính phí và không phải thông qua Apple store.

Khi máy đã được jailbreak, trên màn hình chính được mặc định thêm ứng dụng Cydia. Cydia được coi là một “cửa hàng” với vô số ứng dụng thú vị bên trong. Iphone 4S đã jailbreak sẽ truy cập từ Cydia để tối ưu hóa nhu cầu sử dụng cho người dùng.

Một chiếc iphone 4S đã jailbreak hoàn toàn có thể mở khóa màn hình thông qua cử chỉ đã được ghi nhớ từ trước. Thay cho việc bấm một dãy số như cách thức mà Apple đã tạo ra trước đó thì giờ đây, vấn đề bảo mật đã thay đổi. Người dùng mở khóa bằng cách vẽ hình, bằng khuôn mặt hay là cú nhấp chọn, …

Khi chưa jailbreak, người dùng iphone 4s thường nhấp 2 lần nút Home để mở lại hoặc kiểm tra các ứng dụng đang chạy. Và khi đã jailbreak, 4s của bạn sẽ làm việc nhanh hơn khi người dùng cài Zephyr. Ứng dụng đa nhiệm sẽ xuất hiện chỉ bằng thao tác vuốt từ mép dưới màn hình.

Tiện ích tiếp theo mà việc jailbreak mang lại cho iphone 4s chính là khả năng thay đổi trình duyệt mặc định. Người dùng iphone 4s đã jailbreak có thể thay đổi cách thức truy cập web từ Chrome của Google thay cho Safari. Để làm được điều này, người dùng vào Cydia và tải ứng dụng Browser Chooser về máy.

Thông thường với một chiếc iphone, nếu người dùng muốn bật hoặc tắt WiFi và Bluetooth, cách duy nhất là truy cập mục Cài đặt (Setting) từ màn hình chính. Nhưng khi đã jailbreak, iphone 4s có thể thiết lập chế độ bật/ tắt chỉ với 1 lần vuốt. Đây là ứng dụng SBSettings cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình, mở hoặc không chế độ 3G, Wifi, Bluetooth rất nhanh chóng.

Ngoài ra, iphone 4s đã jailbreak có thể được sử dụng như một công cụ phát wifi. Thêm nữa, ngay trên màn hình khóa, người dũng cũng có thể biết được thông tin thời tiết hay chứng khoán,… Đó là một trong rất nhiều tiện ích mà jailbreak mang lại.

Tổng hợp lại, chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi jailbreak iphone 4s để làm gì? jailbreak iphone 4s thực chất là để sử dụng điện thoại một cách hiệu quả nhất.

Trung tâm đào tạo nghề Bách Khoa Liên Hệ 24/24h: (04) 38 638 999 – 0966 399 686 – 0982 919 118 – 0903 259 744 ĐC: số 61 ngõ 295 Phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (gần ngã tư Lê Thanh Nghị – Bạch Mai, gần trường ĐH và CĐ Bách Khoa). (nhận hồ sơ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, gọi điện tư vấn 24/24h) chi tiết tại website http://daotaonghebachkhoa.edu.vn/

Bạn Muốn Biết Iphone 4S Có Nên Jailbreak Hay Không?

Jailbreak iPhone 4S: có phải “Lợi bất cập hại”

Jailbreak là tác vụ tương đối phổ biến đối với người dùng các thiết bị thông minh hiện nay, đặc biệt là người dùng các sản phẩm của Apple với hệ điều hành iOS. Jailbreak dường như còn là một xu thế tất yếu của người dùng iPhone 4s. Vậy jailbreak là gì? Tại sao lại cần jailbreak iPhone? Người dùng sẽ được hưởng lợi ích gì, liệu iPhone 4S có nên Jailbreak hay không?

Có nên jailbreak iPhone 4S

1. Jailbreak là gì?

– Jailbreak (bẻ khóa) là hoạt động nhằm can thiệp vào hệ điều hành iOS của thiết bị để người dùng có thể cài đặt những ứng dụng của một bên thứ ba không phải do Apple tạo ra, không được nhà sản xuất chấp thuận.

2. Tại sao người dùng iPhone lại muốn jailbreak điện thoại?

– Hầu hết mọi người khi dùng iPhone đều muốn kho ứng dụng của mình trở nên phong phú với nhiều tiện ích, trò chơi mà Apple không hỗ trợ. Đặc biệt, khi người dùng sử dụng Cydia sau khi jailbreak iPhone sẽ được hưởng thụ những phần mềm tiện ích đặc biệt như biến iPhone thành một thiết bị thu phát sóng wifi, hay tải nhanh video từ trang youtube,…

Sử dụng kho ứng dụng phong phú từ Cydia

– Thao tác jailbreak iPhone hiện nay được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, người dùng có thể làm được bởi nó được hỗ trợ và hướng dẫn rất chi tiết trên các trang mạng, diễn đàn.

Siêu khuyến mãi tháng này: Điện thoại iphone 4 cũ chính hãng giá tốt .

– Khi không còn thích thú với một chiếc điện thoại đã được jailbreak hay muốn được bảo hành bạn hoàn toàn có thể đưa nó trở về trạng thái nguyên vẹn như ban đầu với việc Restore lại iPhone một cách dễ dàng.

– Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 4, bạn sẽ hài lòng với việc chiếc iPhone của mình có thể thực hiện cuộc gọi có hỗ trợ video thông qua 3G bởi ứng dụng My3G của Cydia hỗ trợ người dùng đã jailbreak thiết bị iOS

3. Jailbreak iPhone: những rắc rối không nhỏ

– Tuy nhiên, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Những trục trặc mà bạn gặp phải khi can thiệp sâu vào iPhone bằng cách jailbreak nó cũng tương đối nhiều.

– Rắc rối lớn nhất và cũng ít gặp khi bạn jailbreak iPhone đó chính là việc điện thoại của bạn trở thành “cục gạch vô dụng”, bạn không thể khởi động hệ điều hành được, do những ảnh hưởng nặng nề từ việc can thiệp sâu vào phần mềm của máy dẫn đến những hư hại nghiêm trọng.

iPhone của bạn có thể bị treo táo

– Khi mua sản phẩm, chắc chắn Apple đã cảnh báo bạn về những hỏng hóc do can thiệp của bên thứ 3 không do Apple cấp phép. Vậy nên, nếu bạn bị phát hiện là đã jailbreak máy thì iPhone của bạn sẽ không được bảo hành nữa.

– iPhone đã bị jailbreak thường gặp một số trục trặc như lỗi mạng kết nối, sử dụng ngốn pin hơn bình thường, có thể không truy cập được vài mail, thậm chí còn tốn dung lượng 3G hơn bởi thực hiện đàm thoại 3G lên tới 3MB/phút,…

– Việc để cho một phần mềm mở can thiệp vào máy không lấy gì có thể đảm bảo iPhone của bạn sẽ được bảo mật thông tin. Điều này cũng là điều nên cân nhắc trước khi jailbreak thiết bị.

– Nếu bạn không phải là người thích vọc vạch, tìm hiểu các ứng dụng mới hay các trò chơi luôn được cập nhật, lời khuyên là không nên jailbreak iPhone bởi nó có thể mang lại cho bạn những phiền phức không đáng có.

– Tuy nhiên nếu bạn muốn tận hưởng kho ứng dụng phong phú từ Cydia và có khả năng giải quyết những khó khăn từ việc jailbreak iPhone thì việc jailbreak máy là điều nên làm.

Ai cũng muốn sử dụng hết những tiện ích phong phú mà các thiết bị thông minh của mình mang lại. Tuy nhiên sử dụng nó như thế nào cho phù hợp, đúng cách lại là chuyện khác. Hiện nay Apple cũng đã có nhiều hơn những ứng dụng phong phú hỗ trợ cho người dùng iOS để tránh được những rắc rối từ việc bẻ khóa điện thoại qua bên thứ ba.

2 Cách Restore Iphone 4S Sau Khi Jailbreak Không Mất Cydia

Hướng dẫn restore iphone 4s đã jailbreak ( cách thường và cách không mất jailbreak)

Sau khi jailbreak iPhone, một kho ứng dụng phong phú mở ra trước mắt cho chúng ta thỏa sức tìm tòi, khám phá. Đến một lúc nào đó, hệ thống lưu trữ của máy sẽ bị đầy hoặc gặp một số lối phần mềm và lúc này ta cần phải restore máy về trạng thái bán đầu để thoát khỏi tình trạng trì trệ của thiết bị. Để thực hiện cách restore iPhone 4s đã jailbreak một cách dễ dàng, bạn có thể làm theo các cách sau:

CÁCH 1: Restore iPhone 4s jailbreak không làm treo máy (sau khi restore sẽ mất jailbreak)

1) Kết nối iPhone 4s với máy tính chạy win hoặc mac bằng dây cáp usb.

2) Cài iTunes bản mới nhất tải từ chúng tôi Sau khi cài đặt xong, mở iTunes và backup dữ liệu có trên iPhone 4s với iTunes vì restore máy sẽ làm mất hết dữ liệu đang có (bao gồm cả tweaks lẫn Applestore apps). Quá trình backup diễn ra nhanh hay chậm tùy vào dung lượng lưu trữ.

3) Sau khi backup xong, bạn đưa iPhone 4s về chế độ DFU mode rồi restore máy. Cách đưa iPhone 4s về chế độ DFU như sau: trên màn hình home, bạn nhấn nút Home và nút Power (nguồn) cùng một lúc cho tới khi màn hình chuyển hết thành màu đen thì thả nút Power ra và tiếp tục giữ nút Home, bạn sẽ thấy biểu tượng quả táo xuất hiện, đừng buông tay khỏi nút Home và tiếp tục giữ nó cho tới khi bạn thấy biểu tượng iTunes và dây cáp usb trên màn hình

4) Nếu bạn muốn iTunes tự mặc định tải phiên bản iOS mới nhất về thì chỉ cần nhấn nút Restore. Tuy nhiên, lưu ý rằng phiên bản iOS mới nhất là 7.1 chưa có bản jailbreak nên nếu muốn tiếp tục jailbreak máy thì bạn ko nên chọn cách bấm restore mà thay vào đó ấn Shift+Restore và chọn firmware của mình.

Bạn có thể tải firmware tại trang sau, chú ý file tải về phải có đuôi ipsw: tại Apple.com

Cách 2: Restore iPhone 4s jailbreak mà không làm mất jailbreak.

Thay vì thiết lập trạng thái ban đầu hoàn toàn mới cho thiết bị của mình và phải jailbreak và cài đặt các ứng dụng lại từ đầu, bạn có thể restore máy để “làm mới” nó mà không mất jailbreak bằng 3 ứng dụng Cydia sau đây:

– Semi-Restore nỗ lực giảm bớt rắc rối của việc restore lại thiết bị iOS và không làm mất jailbreak bằng cách gỡ bỏ tất cả các mod, ứng dụng tweak và các phần phầm được cài bởi Cydia, dọn dẹp bớt dữ liệu và sửa một số lỗi cũng như các vấn đề khác. Cái mà Semi-Restore không làm đó chính là jailbreak phần cứng của iPhone 4s hoặc sửa lỗi hệ thống. Semi-Restore hiện có tương thích với máy tính chạy Windows hoặc Mac OSX và đang phát triển pheien bản cho Linux.

– Hiện Semi-Restore đã có phiên bản tương thích với iOS 7. Sauk hi tải Semi-Restore, tiến hành cài đặt và chạy file exe. Khi Semi-Restore yêu cầu bạn kết nối thiết bị, hãy cắm iPhone 4s với máy tính thông qua cổng cắm usb và chờ Semi-Restore nhận ra thiết bị iOS. Bấm Semi-Restore để tiếp tục và chờ quá trình restore hoàn thành.

2) iLEX RAT

– iLEX Rat có chức năng tương tự Semi-Restore, nó sẽ giúp bạn “làm mới” iPhone 4s trong khi vẫn giữ được jailbreak. Tuy nhiên, iLEX Rat không yêu cầu bạn phải kết nối thiết bị iOS với máy tính. Chức năng restore của iLEX Rat được thực hiện hoàn toàn trên iPhone 4s của bạn thông qua một gói phần mềm được cài đặt trên Cydia. Cách thức thực hiện như sau:

– Vào Cydia Store, chọn “Source” chuyển sang chế độ “Edit” và nhấn “Add”.

– Hộp thoại Enter Cydia/Apt Url hiện ra, nhập:

– Sau đó nhấn “Add Source”

-Lúc này, iLEX Rat đã hiện ra trong mục “Change”. Chọn iLEX Rat rồi bấm “Install” để cài đặt.

– Dùng trình cỡ của Cydia để tìm và cài đặt MobileTerminal. Chạy MobileTerminal sau đó gõ “rat” vào cửa sổ lệnh của MobileTerminal.

– Một danh sách các tùy chọn hiện ra, chọn “12” để restore thiết bị của bạn, bấm “Yes” để xác nhận”.

Chú ý: Vẫn có thể có những vấn đề không mong đợi xảy ra khi chạy Semi-Restore hay iLEX Rat để restore máy thì những người dùng iPhone 4s jailbreak nói riêng và các thiết bị iOS jailbreak nói chung cần phải backup (sao lưu) tất cả những dữ liệu cần thiết.