Làm Sao Để Quên Người Mình Yêu Rất Nhiều / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Sao Để Quên Một Người Mà Mình Đang Yêu Rất Nhiều? / 2023

Mình và cô ấy học chung lớp thời phổ thông, cái thời ngây ngô và trong sáng. Tốt nghiệp phổ thông cả hai cùng lên SG để thực hiện mơ ước của mình cô ấy học cao đẳng kế toán còn tôi sẽ là một kỹ sư tương lai. Năm 1 là SV thực sự có nhiều đổi thay và mới mẻ, chúng tôi đã có một tình yêu đẹp với nhũng kỉ niệm năm 2 cũng thế dù có nhiều biến cố đã xảy ra song chúng tôi đã vượt qua được tinh yêu của chúng tôi đã được 2 tuổi rồi. Sang năm 3 tôi pải học rất nhiều không còn nhiều thời gian để bên cô ấy song cả hai cũng thông cảm và hiểu cho nhau có những lúc chúng tôi cãi nhau và giận nhâu rất lâu nhưng tôi không thể chia tay cô ấy được vì tôi còn yêu cô ấy rất nhiều. Bây giờ tôi đang là một SV năm thứ 4 còn bận hơn nữa nào là đồ án môn học, chứng chỉ anh văn rồi luận văn tốt nghiệp cô ấy thì đã tốt nghiệp và đang tìm việc làm và cũng bắt đầu từ đây mọi chuyện đã xảy ra những lần gặp nhau chỉ là những cuộc cãi vã có lần tôi tức giận và đã chửi cô ấy thậm tệ điều đó đã tạo nên giữa chúng tôi một khoảng cách. Cô ấy nói đã mệt mỏi lắm rồi dù tôi biết cô ấy vẫn còn yêu tôi rất nhiều và tôi cũng thế cô ấy hơn tôi 1 tuổi là con gái mà yêu là xác định luôn thực lòng tôi cũng rất người vợ tương lai của mình sẽ là cô ấy. Làm sao đây khi mà tôi áp lực về tuổi tác đang đè nặng lên tâm trí của tôi tôi muốn có sự nghiệp rồi mới lập gia đình nhưng liệu cô ấy có thể đợi tới lúc đó không, nhưng đó không phải là vấn đề lớn nhất cách đây mấy ngày tôi và cô ấy cãi nhau có lẽ tôi đã thay đổi quá nhiều không phải là tôi phản bội lại cô ấy nhưng trong cách ứng xử với cô ấy, hiện tại tôi và cô ấy đã không còn liên lạc nhưng mới 1 ngày thôi, 1 ngày sao mà dài thế tôi sống trong dằn vặt và đau khổ tôi nghĩ chia tay thì có thể là giải phóng cho cô ấy bắt đầu một cuộc sống mới và với một người mới tốt hơn tôi nhưng sao trong lòng tôi quặn đau cô ấy đã quá thân thuộc với tôi là mối tình đầu của tôi hình bóng đã in trong tim làm sao để quên cô ấy được, trong tim tôi muốn hãy quay lại với cô ấy nhưng liệu đó có phải là sự níu kéo chỉ kéo dài thêm sự đau khổ cho cả 2, liệu tôi có thể thay đổi được chính mình để đem lại hạnh phúc cho cô ấy. Bây giờ tôi phải làm gì đây tôi còn yêu cô ấy rất nhiều.

anh ak`!!!! công việc của anh làm anh mờ mắt và k đủ tỉnh táo để kiềm chế bản thân trong những lúc cãi nhau!!! trc em cũng từng hứa k cãi vã vs gấu nhưng ….hjhj!!!! quan trọng hơn là anh phải củng cố mối quan hệ k thì trc sau gì cũng đổ vỡ thôi!!!! thời gian ác lắm đó anh!!!! thân.

Tôi cảm thấy vấn đề của hai bạn chỉ do sự chi phối của công việc nên không có thời gian dành cho nhau. Hầu hết các cặp đôi là sinh viên như bạn đều chịu áp lực lớn bởi luận văn tốt nghiệp rồi đến chuyện tìm việc làm v.v… cho nên chuyện tình cảm thường ít được vun đắp trong giai đoạn này, cũng như áp lực việc học ảnh hưởng đến cảm xúc của các bạn dẫn đến nhưng trận cãi vã. Vì thế điều bạn cần là phải tiết chế cảm xúc giận dữ của mình ( tiếc thay là bạn hơi vụn xử dẫn đến nói nặng bạn gái ). Tôi nghĩ bạn nên xin lỗi và khắc phục điều này. Nếu cô ấy là người hiểu chuyện chắc hẳn sẽ thông cảm cho bạn.

Về bản thân bạn là một người có học thức cho nên đừng để cơn giận làm mờ lý trí mà hành xử lỗ mãng như thế chỉ làm cô ấy đánh giá thấp con người bạn. Nếu thật sự muốn hàn gắn thì trong khoảng thời gian này cái bạn cần đó là giữ một trạng thái tâm lý thoải mái, vui vẻ như thế sẽ giúp ích cho chuyện tình cảm lẫn việc học của bạn.

Bạn đã xác định cô ấy là mục tiêu cuối cùng của đời mình thì tôi nghĩ hà cớ gì bạn lại tìm cách lãng quên trong khi vấn đề của bạn hầu như đôi nam nữ nào chẳng gặp phải. Bạn hãy dành cho cô ấy khoảng không gian thoải mái vào những ngày cuối tuần hay những lúc rảnh rổi.

Hai bạn không cần phải hứa hẹn nhiều về tương lai chỉ cần bạn cho cô ấy thấy được sự chân thành của mình. Sự chân thành đó thể hiện ở việc bạn cố gắng có một tấm bằng tốt nghiệp để xây dựng cho tương lai và tương lai của bạn có cô ấy! Nếu sự cố gắng trong công việc vô tình tạo hố ngăn cách giữa hai bạn thì đó là sự thiếu sót của bạn, chính vì vậy trong giờ phút này cần có sự thông cảm và thấu hiểu của cô ấy cũng như sự tinh tế trong cách hành xử của bạn. Tốt nhất bạn nên chia sẻ những suy nghĩ của mình cho cô ấy hiểu.

Thực chất trong lòng bạn đã có câu trả lời khi rõ ràng tình cảm bạn dành cho cô ấy vẫn còn đầy chỉ là bạn đang tìm một ý kiến khẳng định cho câu trả lời của mình thôi. Yêu nhau không phải là thay đổi con người thật của nhau, mà khi đứng trước đối phương ta vẫn là chính mình. Bạn nên hiểu rõ rằng tình yêu chân thật cốt không khiến con người ta đổi khác chỉ làm cho họ hoàn thiện hơn thôi!

Thân!

Hay cô gắng hêt sưc đê gjư lay tjnh yêu cua mjh đê ko phaj hôj tjec pât cư wuyet đjnh j mjh đa đưa ra!hay lam đjeu k0n tjm pan n0j!vân k0n yeu thj why laj ct,pan hay cho pan thân cơ hôj,hay bjt jm lăg lắg nge h0n la cư kaj nhau,co thê pan se hjeu đjeu co ay ngj,hay n0j vs cô ay đjeu pan ngj,why sao ko đug chư?tjnh yeu nay co that!may măn nhá a pan!

ban nen hox cach wen nguoi ay di mik nghi co ay la mot nguoi rat li tri va kien dinh trong t/y . Chinh su xuc pham cua ban da lam do nat di hy cong tuong lai tuoi sang cua co ay. Co le co ay muon ban fai la mot cho dua that vung chúng tôi nguoi luc nao cung wan chúng tôi soc lo lang , la nguoi rat se dau long khi thay co ay khoc,la mot nguoi luon bang hoang khi khong nhan duoc tin nhan tra loi cua co ay. Mik nghi truoc kia ban la nguoi nhu vay? con bay h co le ban da thay doi chinh su thay doi dot ngot do khien co ay nghi ban la mot nguoi hoan toan xa la hok fai la nguoi ban trai luc nao cung xem co ay la trung tam cua vu tru nua

How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

Sign in

toi rat thong cam voi ban., toi cung yeu 1 nguoi ma trong tinh yeu cua toi , toi chi? nghi~ yeu la tro` choi thoi

nguoi do’ thi yeu de? loi dung. toi

hai chung toi hai dua deu vay, cuoi cung la yeu that. long luon

nam nay 3 nam roi

toi cung ko lay nguoi ya lam chong duoc.

nhung ma cu the nay` thi ko biet den bao gio` , toi yeu lam

nguoi do gio` cung that long`

nhung hai dua toi deu ko that. ve ban than

nhung tinh yeu thi that. va thuc. su.

toi ko the? lay nguoi do duoc. , vi sao toi noi’ toi con nha dai. gia

nguoi do yeu toi

nhung toi chi? la` 1 DUA con gai binh thuong` toi tu. lam`

va co xay dung duoc. 1 cty

nguoi do’ thi toi quen toi van noi’

nha toi la nha lam buon ban bat dong san? o/ nuoc ngoai`

nguoi do hy vong toi se` mang di nuoc ngoai`

ma gio toi ko biet ra sao nua~

noi thuc sao

hay ko noi’

tien toi co’ xe hoi toi cung co’ nha rieng toi cung co may cai’

nhung noi’ ra chung toi se~ mat nhau, toi cung buon lam ban oi ma ko biet chia se? voi ai

toi kiem dau cung duoc. 1 nguoi dan ong ok hon nguoi do’

nhung toi ko quen duoc. nguoi do’

vi moi dau ghet’ chui? nhau roi den yeu

toi cung muon nguoi do lay vo.

ma toi ich ky?

toi nghe thay’ la co yeu ai toi mua ve’ bay , bay ve SG lien` vi toi co tien

len gia dinh ho. hang nguoi do’ ai cung yeu thuong toi lam

toi ko biet chung toi den dau

ban oi

Quen 1 nguoi kho’ lam’ ,,,,,,, toi da~ thu? roi`

chi? tru` khi ban quen ai yeu hon nguoi do’

va hang ngay gap. go~ quen dan` dan` ban. moi co the?

toi da~ thu? qua nhieu lan` toi muon quen

toi nghi~ thoi quen di

minh ko can ai het tim anh chi. em gia dinh minh noi chuyen. de? quen

nhung gia dinh toi anh chi. em toi ai cung lo kiem tien` chang co’ ai nho’ den’ toi

chi? co nguoi do’ la ngay ngay` toi vui buon la nguoi do’

len mang. gap. toi luc danh doi~ hai dua noi chuyen.

ban oi

chi? co’ nu. cuoi moi co the? xua duoc. man` dem u toi’ trong ban. ma thoi

chuc ban vui len dung giong toi nhe

neu co muon noi chuyen voi toi ban se~ gui tin nhan vao`

hoangmyanh28285

Still have questions? Get your answers by asking now.

Ask Question

Join Yahoo Answers and get 100 points today.

Join

Cách Tốt Nhất Để Quên Một Người Đã Từng Yêu Rất Nhiều / 2023

Có lẽ bạn đã từng đâu thắt tim vì người ấy đã tuột khỏi tầm với của bạn, quằn quại trong đau thương, bạn vật vã với nỗi nhớ. Bạn nghĩ tới một cách là quên nó đi, đừng nhớ nữa nhưng nó vẫn vô tác dụng đối với bạn, nói đến quên xin được trích lời một bài hát ” Từ lâu tôi biết câu thời gian là thuốc tiên; đời việc gì đến sẽ đến; Nhưng ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên “. Có khi bạn đặt câu hỏi thời gian như vậy là bao lâu, 1 năm, 2 năm, 3 năm hay bao lâu, đối với tôi thì cả đời tôi vẫn nhớ. Hãy cứ nhớ đi để rồi quên, đừng bắt bạn phải quên đi những gì bạn đã hi vọng, đã ước ao, đã yêu nó hơn tất cả, điều đó quá tàn nhẫn với trí nhớ và trái tim của bạn. Cách tốt nhất để quên là gì? có lẽ nhiều bạn đã đặt câu hỏi này.

Chia sẻ của An Nam

Có lẽ bạn đã từng đâu thắt tim vì người ấy đã tuột khỏi tầm với của bạn, quằn quại trong nỗi đau, bạn vật vã với nỗi nhớ. Bạn nghĩ tới một cách là quên người ấy đi, đừng nhớ nữa nhưng dù cố gắng quên vẫn vô tác dụng đối với bạn, nói đến quên xin được trích lời một bài hát sau ” từ lâu tôi biết câu thời gian là thuốc tiên đời việc gì đến sẽ đến những ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên “. Có khi bạn đặt câu hỏi thời gian là bao lâu, 1 năm, 2 năm, 3 năm hay bao lâu, đối với tôi thì cả đời tôi vẫn nhớ. Hãy cứ nhớ đi để rồi quên, đừng bắt bạn phải quên đi những gì bạn đã hi vọng, đã ước ao, đã yêu nó hơn tất cả, điều đó quá tàn nhẫn với trí nhớ và trái tim của bạn.

Khi bạn đã cảm giác thấy nhói đau vì người ấy bạn chỉ cố sống, cố chết tìm mọi cách để quên đi người ấy. Bạn bắt đầu giết thời gian bằng mọi công việc để tránh những giây phút phải nhớ, thực chất đó chỉ là cách quên tạm bợ mà thôi. Bạn có thể quên được bao lâu 1h hay là một ngày. Màn đêm buông xuống bạn sẽ lại buồn, lại nhớ, nước mắt bạn lại rơi trong màn đêm đen, bạn lại vật vã với nỗi nhớ. Sở dĩ bạn đau khổ vật vã như thế vì bạn đang chống đối lại nỗi nhớ trong trái tim mình, bạn đang nhớ rất nhiều nhưng bạn lại bắt trí nhớ mình phải quên.

Khi bạn cố gắng chống đối lại một điều gì đó, nhưng sức mạnh của bạn không đủ, bạn quá yếu đuối, bạn quá đau đớn, thì bạn hãy chấp nhận nó, để nó đưa bạn vi vu đi đến từng ngõ ngách rồi bạn sẽ trở thành người bạn thân thiết với nó, nỗi nhớ sẽ không còn làm bạn đau nữa. Có lẽ chưa bao giờ bạn nghĩ rằng nhớ là cách quên một người hãy cho phép mình được nhớ đi, hãy cho phép mình hòa vào nỗi nhớ đó, đừng sợ những dòng tin nhắn, đừng sợ những kỉ vật cũ, đừng sợ những con đường quen thuộc. Khi bạn đã đủ dũng cảm để đọc những dòng tin nhắn cũ, xem lại những kỉ vật quen thuộc và bước đi trên con đường cũ thì bạn mới thực sự đối mặt được với nỗi nhớ của mình. Dù biết chắc rằng tim bạn sẽ đau, nước mắt bạn sẽ rơi thật nhiều nhưng cứ để nó đau đi, khi bạn đã đau đến tận cùng của nỗi đau và khóc không còn nước mắt để khóc bạn sẽ không đau, không khóc nữa.

Đôi khi bạn bước trên đường tấp nập thấy rất nhiều cặp đôi yêu nhau, bước đi bên nhau với những cử chỉ thân mật yêu thương làm bạn đau nhói trong lòng. Bạn tìm cách né tránh, bạn bắt đầu nhìn xa xa, nhìn lơ đãng miễn sao để bạn không nhìn họ nữa, nhưng bạn cũng không thể nào thôi không nhớ, dù không nhìn nhưng tim bạn vẫn đau. Nếu trong trường hợp như thế bạn hãy cứ nhìn đi, hãy nhớ đến kỉ niệm của bạn đi, hãy nhớ có một thời bạn cũng được người ấy chở lòng vòng vi vu ngoài phố, cũng được người ấy ôm từ phía sau, thậm chí có những lúc nũng nịu vui đùa. Hãy nghĩ chắc lúc ấy nhiều người ghen tị với mình lắm, giống như lúc này bạn đang ghen tị với những cặp đôi kia. Sau đó bạn sẽ nhẹ nhõm hơn nhiều, dù cho bạn muốn khóc thì bạn hãy cứ khóc đi, sau đó bạn sẽ mỉm cười khi nhìn lại những khoảnh khắc đó.

Sau những lần tan vỡ bạn thấy rằng bạn đã mạnh mẽ hơn rất nhiều, bạn biết được cách để quên đi người ấy là hãy nhớ đến người ấy khi bạn muốn nhớ, đừng gạt mọi thứ ra, mà ngược lại hãy nghĩ về nó nhiều hơn, nghĩ về nỗi nhớ giống như là bạn đang trải qua. Khi bạn cố gắng chạy đi, hay né tránh thì nó sẽ luôn đuổi theo bạn, xà vào bạn làm bạn sợ hãi, làm bạn đau khổ, làm bạn trở nên yếu đuối. Bạn cảm giác mình trở thành kẻ thất bại, vì vậy hãy dũng cảm lên, đứng dậy và đối đầu với nó đi bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ trở lại, bạn sẽ trở thành người không thất bại.

Cập nhật : bởi

Tôi Phải Làm Sao Để Quên Được Người Mình Đã Từng Yêu Suất Nhiều Năm Trời? / 2023

Chào các bạn!

Trước đây tôi đã từng gửi câu hỏi trên Yahoo hỏi & đáp là tôi phải làm sao để có thể tiếp tục một tình yêu. Và giờ đây trong một thời gian ngắn từ lúc đặt câu hỏi đó đến hôm nay chỉ vỏn vẹn chưa được một tuần tôi đã phải mò vào đây để muốn có được những lời khuyên tiếp tục đích đáng và để tôi nhận ra là cuộc đời còn đẹp lắm.

Các anh chị à có rất nhiều người trên mạng đã từng hỏi là làm sao để quên được người mình yêu, thế nhưng tôi không thể có một chút hứng thú nào để thực hiện những cách mà họ đã bày anh chị ạ. Tôi muốn hỏi không biết đã có ai đã từng yêu lâu như vậy theo cái cách mà tôi đã nói không (quá hình tượng người mình yêu) và nếu đã gặp phải tình cảnh như tôi thì các bạn đã phải mất bao lâu? một tháng? một năm? hay mấy năm trời các anh chị đã có thể thanh thản?

Tôi nhiều lúc đâu đó có suy nghĩ luẩn quẩn nhưng tôi biết tôi không thể làm thế tôi còn trách nhiệm với ba mẹ, với gia đình… tôi biết là thời gian dài sẽ cho tôi nguôi ngoai đi được nhưng trong lúc này ngay trong lúc này tôi muốn thoát khỏi cái không gia u mê xám xịt này, tôi muốn đầu tôi trống rỗng không còn suy nghĩ gì nữa, tôi muốn hình ảnh của cô tan biến hoàn toàn trong tôi và tôi không biết cô là ai nữa. Tôi phải làm sao đây các bạn? tôi phải quên như thế nào đây? và bao lâu nữa tôi mới có thể đưa vào miệng miếng cơm được ngon lành và có cảm giác đây? đã mấy hôm nay tôi không thể nuốt nổi một hạt cơm vào bụng, đói nhưng không thể ăn tôi còn là tôi nữa không chứ?

Cám ơn các anh chị đã đọc câu hỏi và tôi mong các anh chị cho tôi một hướng đi đúng đắn!

Bạn xác định được rằng “tôi biết là thời gian dài sẽ cho tôi nguôi ngoai đi được” – như vậy là rất tốt

Qua câu chuyện của bạn, mình thấy bạn cũng đã rất tỉnh táo trong chuyện tình cảm này. Và bạn có vẻ thực sự muốn quên đi cuộc tình – đáng lẽ không nên có như thế này.

Mình cũng đã từng có thời gian giống như bạn. Thời gian đó người yêu mình nói lời chia tay với mình – và mình không bao giờ mún chuyện đó xảy ra. Nhưng dù mình có cố gắng như thế nào, cô ấy vẫn kiên quyết chia tay. Thời gian đó thực sự mình bị khủng hoảng, stress nặng, mệt mỏi, đau đầu, lúc nào cũng nghĩ lung tung….nói chung là không thể tìm ra lối thoát ra khỏi tình cảnh khổ ải như vậy. Rồi mình nhận được nhiều lời khuyên của bạn bè để thời gian nguôi ngoai, mình phải làm thật nhiều việc khác để quên được cô ấy.

Mình lập hẳn 1 danh sách công việc hàng ngày mình sẽ làm, và số công việc này sẽ khiến bạn không còn đủ thời gian mà nghĩ đến cô ấy

– Buổi sáng đăng ký đi tập Gym ( thể hình) tại một câu lạc bộ Thể hình nào đó từ 7h

– Tập khoảng 1h – 1h30′ về nhà nghỉ ngơi một chút rồi tắm rửa + ăn sáng

– Ăn sáng xong cũng khoảng hơn 9h rồi, bạn có thể lướt Net đọc tin tức hoặc chơi 1 loại game nào đó ( gameonline hoặc gameOffline)

– Gần 11h trưa thì bạn chuẩn bị nấu cơm trưa – ăn xong – nghỉ ngơi – ngủ một giấc đến chiều

– Khoảng 5h chiều bạn tập thể dục bằng cách chạy bộ hoặc đá bóng

– Khoảng hơn 1 giờ về nhà chuẩn bị cơm nước, tắm rửa

– Buổi tối học bài( hoặc chưa tập trung vào việc học được thì xem các bộ phim hành động)

…. sau một ngày kín lịch như vậy mình nghĩ bạn sẽ có giấc ngủ sâu và không phải suy nghĩ nhiều

p.s: Không thể quên cô ấy bằng cách yêu 1 cô khác – như thế là bạn đã làm khổ thêm 1 người con gái khác khi bạn chỉ yêu cô ấy mà vẫn nhớ về hình bóng người yêu cũ…..không nên không nên

How do you think about the answers? You can sign in to vote the answer.

Sign in

Chào bạn, mình cũng có quen một người anh bạn. Anh ta cũng đã từng yêu say đắm như bạn tại vì anh ta đề cao người yêu mình quá. Đến khi chia tay, anh ta đã rất buồn bã, thân thể dã dời, cảm tưởng như trên đời này tất cả đều là vô vị, không còn cô gái nào là tuyệt vời hơn người yêu anh ấy. Anh ta đã quên sống trong một thời gian ngắn và đã hối hận vì sau vài tháng buồn phiền thì nhìn lại xung quanh mình thấy bao kẻ cụt què, nghèo rách, côi cút, không có miếng cơm cho vào miệng và có nhiều người thương yêu anh thế thì anh ta chợt thấy mình la kẻ quá còn sung sướng và hạnh phúc. Rồi anh hăng say học hành, tham gia hoạt động xã hội và trái tim đau kia đã được nâng niu bởi một thiếu nữ khác bề ngoài kém xinh hơn người yêu cũ nhưng cô ta thông minh, có một tấm lòng nhân hậu và rất thương yêu anh ta. Giờ đây, họ sống vô cùng hạnh phúc và cô vợ anh ta càng ngày càng xinh tươi ra. Cũ của anh ta thì…nói ra cũng buồn nhưng phải chăng đây cũng là định mệnh…yêu nhiều, kén chọn và khó quá nên giờ vẫn ế, cứ ăn hỏi lại hủy…

Tặng bạn nghe bản nhạc này : http://www.youtube.com/watch?v=wqdwFWCHMDE

Anh à t/c của em dành cho 1 người cũng không lâu được bằng anh nhưng anh.

Sao phải quên?

Vì anh không thể quên.

Chắc bậy giờ anh đã lớn ,hãy đi du lịch với một một hoặc hai người bạn trai thân thiết nhất của anh.

Đi để nhớ rằng mọi thứ trong cuộc sống vẫn còn nhiều thứ tươi đẹp lắm.Hãy tâm sự thật nhiều trút hết mọi đau khổ .

Khi về thì đừng để cho mình có thời gian suy nghĩ về việc đó nữa hãy chấp nhận rằng cô ấy không thuộc về anh.Mãi mãi.Níu kéo chỉ thiệ mình thôi.

Nếu anh ở miền bắc tôi khuyên anh nên đi Cát bà đi lối phà tuần châu.

Source(s): Mây trôi gió thổi chuông gió kêu.

Vay ban co bao gio dat cau hoi “tai sao phai quen co ay” chua?

Minh da tung roi vao hoan canh tuong tu nhu ban nhung minh k tim cach de quen. Ma nguoc lai, minh tim loi di rieng cho minh. Bvi nhu vay se tot cho ca 2 ban a.

Neu ban van cu niu keo mai thi ban cung dau co vui? Co khi con lam kho nhau nua.

Chuc ban tim dc cach gquyet.

Still have questions? Get your answers by asking now.

Ask Question

Join Yahoo Answers and get 100 points today.

Join

10 Cách Để Ngừng Yêu Một Người Mà Mình Rất Yêu / 2023

1. Viết ra dòng này: “Chuyện này không đi đến đâu và lòng mình chỉ thêm đau”

Bạn có thể viết tay dòng này ra giấy, đánh máy và in ra, hay lưu thành hình nền điện thoại. Mục đích để bạn nhớ và ý thức được rằng, việc tiếp tục “dây dưa” tình cảm với người kia là không nên.

Khi si mê ở level nặng, chúng ta thường vui vẻ khi nhớ đến những hành động, cử chỉ lãng mạn của người kia dành cho mình. Cho nên, để mau chóng chấm dứt, hãy làm điều ngược lại. Bạn hãy nhớ đến những thứ làm bạn phát điên lên ở đối phương. Những thứ tiêu cực sẽ khiến bạn phát bực.

2. Học cách phân biệt giữa thích và yêu, ham muốn và gắn bó

Thích hay yêu cũng đều là cảm giác có được khi trái tim xốn xang trước một người. Thích chỉ đơn thuần là rung động, còn yêu kèm cả lý trí và trách nhiệm. Ham muốn có thể nhất thời và chẳng cần phải lý do để va vào nhau. Nhưng để gắn bó cần rất nhiều cam kết giữa đôi bên. Khi đã phân biệt được rồi, bạn biết phải làm gì rồi đấy! Khi sự hứng thú giảm sút, cảm xúc cũng nhạt nhòa, ham muốn cũng phôi pha.

3. Yêu đương là sai hay cho đi là trái?

Trước khi có thêm 1 cách để ngừng yêu một người, mời bạn tìm nghe ca khúc Không hối tiếc của nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình. Đặc biệt chú ý phần điệp khúc của bài hát:

“Yêu đương là sai, hay cho đi là trái, đã biết yêu là đau sao vẫn cứ yêu hoài Ðừng để tôi phải miệt mài, khổ đau đến khờ dại, để tôi biết tôi không là ai Yêu đi rồi đau bao nhiêu là đủ, đủ để quên được em, để quên tình đã hết thật rồi Ðể tôi đau từng giờ, để chết trong đời, cho để tôi biết tôi phải buồn đến bao giờ”

Sau khi nghe xong bài hát này, chắc bạn sẽ không hối tiếc cho cuộc tình mình và vui vẻ chia tay sớm để bớt đau khổ!

4. Cắt đứt mọi liên lạc là cách để ngừng yêu một người

Thật tuyệt nếu bạn có thể kết bạn với người ấy vào một ngày nào đó, nhưng không phải lúc này. Bạn cần cắt đứt liên lạc trên mọi phương diện, online lẫn offline. Hãy nghiêm chỉnh tuân thủ, đừng mềm lòng mà check story trên Instagram, ngóng newsfeed trong Facebook, hay thẫn thờ chờ tin nhắn iMess. Chỉ có cách để ngừng yêu một người như vậy, tình cảm của bạn mới nhạt dần.

5. Hãy để mình buồn

Chẳng vui vẻ gì khi phải ngừng yêu một ai đó. Nhưng khi bạn cứ cố tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường thì nỗi buồn càng buồn hơn thôi. Cách để ngừng yêu một người là hãy cho bản thân thời gian để thương tiếc và đau buồn về sự mất mát này. Sau đó hãy để họ đi con đường của họ. Riêng bạn, hãy yêu thương bản thân và tự tin bước tiếp trên con đường của mình.

6. Đừng tự trách bản thân khi cứ nhớ về người đó

Đâu dễ dàng gì để xóa hết những nhớ nhung, nghĩ suy về người mình từng yêu thích. Do đó, bạn cứ để nó đến và đi một cách tự nhiên. Mỗi khi nó đến, bạn đừng cố suy nghĩ tiêu cực để chống lại vì càng nghĩ lại càng nhớ thêm, càng lơ thì càng mờ. Bạn không lỗi gì trong chuyện này nên đừng tự trách móc bản thân. Có hàng trăm điều cần thiết để suy nghĩ lúc này, hơi đâu mà ngồi nhớ tới người ấy, bạn ơi!

7. Tuyệt đối không thơ thẩn, lẩn trốn trong nhà

Bạn tuyệt giao với người ấy nhưng không có nghĩa là bạn phải trốn biệt ở trong nhà. Không có chuyện hết giờ làm việc là về nhà ru rú trong phòng và gặm nhấm nỗi buồn. Hãy ra ngoài và làm những gì bạn yêu thích. Nào ra đi thăm những người bạn mà lâu rồi không liên lạc. Set kèo đi spa chăm sóc da cùng mấy nhỏ bạn thân. Cuối tuần hẹn nhau chill ở bar pub sôi động. Hay đi siêu thị mua đồ về làm party ở nhà với ba má anh chị em. Có hàng tỷ thứ vui để làm.

8. Yêu mọi người và mọi thứ xung quanh mình

Có nhiều tình yêu trong cuộc sống của bạn, không chỉ mình tình yêu đôi lứa. Nếu yêu bản thân mình trước tiên và coi là duy nhất, bạn sẽ trở nên ích kỷ và khó hoà nhập với cộng đồng. Hãy tập yêu mọi người và mọi thứ xung quanh mình. Đó cũng là cách để ngừng yêu một người.

Người bạn cần yêu thương trước nhất chính là ba mẹ của bạn. Đừng coi người bạn trai/bạn gái là quan trọng nhất, là cả cuộc đời của mình. Chỉ có ba mẹ mới là người yêu thương ta vô hạn và vô điều kiện. Kế đến là anh chị em ruột, là nhỏ bạn thân, là thằng bạn chí cốt, là những đồng nghiệp cùng mình chiến đấu deadline, là những người già vô gia cư, những đứa trẻ thơ trong mái ấm nhà mở… Những đối tượng này cũng cần được yêu đấy!

Còn những thứ xung quanh mình thì sao? Nhiều vô số kể. Từ con cún nghịch ngợm, đến con mèo “boss” lạnh lùng trong nhà, đến chậu cây nở hoa hay cây rau xanh lá bạn trồng ngoài sân; từ căn phòng của bạn hay gian bếp của mẹ; món quà lưu niệm được tặng đến chiếc xe máy bạn tích góp để mua… Hãy mỉm cười và biết ơn vì mọi thứ bạn có xung quanh mình.

9. Mối tình này là một phần của câu chuyện đời bạn

Không phải tình yêu nào cũng dẫn đến một lời thề trọn đời bên nhau. Đừng vì dang dở mà coi những gì đã xảy ra là xấu xa, đáng quên đi. Nếu ví cuộc đời là một cuốn tiểu thuyết, thì bạn vừa khép lại 1 chương (nếu thật sự yêu sâu đậm) hoặc một đoạn ngắn (nếu chỉ mới chớm bắt đầu). Những gì đã trải qua đều chỉ là một phần của câu chuyện đời bạn, chứ không phải là tất cả. Phần hay hơn đang chờ ở tương lai. Những chuyện xảy ra đều mang đến nhiều trải nghiệm quý giá.

10. Nắm bắt cảm xúc tích cực và hướng đến điều mới mẻ, tốt đẹp hơn

Cuộc sống vẫn tiếp diễn. Bạn không thể dừng lại và ủ dột. Cách để ngừng yêu một người là đừng bận tâm người kia sống sao, yêu người khác thế nào. Hãy quan tâm hôm nay mình đã đối xử tốt với bản thân chưa, ngày mai mình cần làm gì để phát triển bản thân đây, tối thứ sáu mình sẽ “đàn đúm” ở đâu với đám bạn, hay cuối tháng dẫn ba mẹ đi du lịch đâu đó… Đừng để mình mắc kẹt ở mớ bòng bong mang tên “người ấy” và sống trong trạng thái tiêu cực. Tương lai tươi đẹp đang chờ bạn. Một người khác xứng đáng hơn đang chờ bạn. Hãy luôn sẵn sàng đón nhận nha!

Bài: Alex VõTiếp Thị Gia Đình