Làm Sao Để Yêu Công Việc / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Làm Sao Để Bạn Yêu Công Việc Của Mình?

Học Cách Để Yêu Dài Lâu

Đồ Con Hư! Tôi Sẽ Dạy Bảo Lại Em! Và Làm Mọi Cách Để Em Yêu Tôi

Yêu Hết Mình Nhưng Không Đánh Mất Mình

Những Phương Pháp Sống Hết Mình Để Không Lãng Phí Tuổi Trẻ

6 Phương Cách Tự Nhiên Để Cảm Thấy Yêu Đời Hơn

Bạn luôn phải có tình yêu với chính công việc mà mình thực hiện, từ đó bạn sẽ có động lực để phấn đấu công việc, có cơ hội thăng tiến.

Bạn đã nhận thức rõ ràng?

Khi chuẩn bị tìm kiếm việc làm bạn đã phải vạch sẵn lộ trình, kế hoạch cho thời gian sắp tới của mình. Nghĩa là, bạn cần vạch định sẵn trong đầu lĩnh vực nghề nghiệp của bạn trong tương lai là công nghệ, truyền thông, kinh doanh hay giáo dục,… Sau đó, chọn lựa công việc phù hợp với ngành.

Một điều quan trọng sẽ giúp bạn được đánh giá cao trong môi trường làm việc chính là trách nhiệm với công việc. Lý do chính là nhiều người sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu nhưng vị trí cũng như trách nhiệm công việc họ nhận được lại tỷ lệ nghịch với năng lực thực sự của họ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý làm việc, tốc độ thăng tiến và hiệu quả lao động.

Bạn đã nhận tư vấn ?

Nếu bạn băn khoăn không biết liệu công việc bạn đang làm có hợp với mình hay không, bạn có thể chia sẻ những suy tư này với các chuyên gia nghề nghiệp, các huấn luyện viên hoặc các nhà chuyên môn đáng tin cậy. Việc chia sẻ với các chuyên gia sẽ cho bạn nhận thấy bạn có đang phù hợp với công việc mình làm hay không? Bạn có thực sự yêu thích công việc của mình hay không? Hãy luôn nhớ tình yêu với công việc là yếu tố rất quan trọng giúp bạn có trách nhiệm hơn với việc mình làm, giúp mình có những sáng tạo trong công việc.

Bạn theo dõi thành công một cách thường xuyên?

Theo dõi thành công bạn đạt được với công việc hiện tại là một cách làm thông minh để đo lường sự thích hợp của bạn và nó. Trong một khoảng thời gian ngắn bạn đã có những thành công gì với công việc mình đang làm? Nếu có những thành tích đáng kể sau khi list ra thì bạn với công việc hiện tại chính là một “cặp bài trùng” đấy. Còn nếu ngược lại hãy suy nghĩ và cân nhắc lựa chọn một ngành ngề phù hợp hơn để bạn có khả năng thăng tiến.

Bạn được lòng “Sếp” và các đồng nghiệp?

Dẫu biết để được lòng của tất cả mọi người trong tập thể là vô cùng khó nhưng khi bạn đã đạt được những sự hài lòng từ sếp và các đồng nghiệp thì đó chính là sự thuận lợi vô cùng đối với bản thân bạn.

15 Cách Để Yêu Cuộc Sống Của Bạn Một Lần Nữa / Cô Gái Nói Chuyện

Gợi Ý 15 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Cho Bé Siêu Đáng Yêu

Chi Tiết Cách Massage Cho Bé Yêu Thêm Thoải Mái

Cách Chế Biến Thức Ăn Dặm Từ Rau Xanh Cực Kì Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Đúng Cách Mà Các Mẹ Có Thể Dễ Dàng Làm Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách May Váy Đầm Cho Bé Yêu Cực Đơn Giản Và Nhanh Chóng Dễ Làm Tại Nhà Cho Bà Mẹ

10 Mẹo Để Yêu Công Việc Bạn Làm

Làm Thế Nào Để Yêu Thích Công Việc Mình Hơn

Làm Gì Để Tìm Được Công Việc Yêu Thích

Hướng Dẫn Cách Để Làm Một Chàng Trai Yêu Bạn

Làm Sao Để Chồng Yêu Mình Nhiều Hơn Mỗi Ngày?

Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Nhanh Chóng Đơn Giản Nhất

Đôi khi tự dưng bạn cảm thấy chán nản với công việc bạn đang làm. Điều đó không có gì lạ, nhưng đừng để cảm xúc đó kéo dài sẽ làm sự nghiệp của bạn đi xuống trầm trọng. Hãy kiềm chế và tự điều khiển nó bằng cách đưa ra những luật lệ, cũng như những thói quen tích cực cho công việc. Chẳng hạn 10 mẹo sau đây sẽ giúp bạn trở nên yêu thích công việc của mình hơn.

Luật Đam mê

Trong công việc, những người hạnh phúc nhất mà tôi biết là những người thích những gì họ làm và có một niềm đam mê mãnh liệt trong công việc của họ. Niềm đam mê ấy có thể giúp họ thức khuya, dậy sớm, tận hưởng mọi khoảnh khắc.

Luật Làm những gì bạn thích

Làm những gì bạn thích là một cách tuyệt vời để tận hưởng những giờ làm việc. Nếu bạn không chắc chắn bạn thích việc gì, hãy tự hỏi mình rằng: Mục đích trong cuộc đời tôi là gì? Tôi phải suy nghĩ như thế nào, nói và hành động như thế nào để thực hiện mục tiêu ấy? Tôi phải theo đuổi những hoạt động nào? Điều gì có thể giúp tôi thức khuya dậy sớm, hướng đến từng phút giây? Tôi sẽ làm gì đề kiếm sống nếu tôi biết tôi không thể thất bại?

Luật Yêu những gì bạn làm

Ở trên là những câu hỏi rất hay để hỏi trên con đường theo đuổi công việc mà bạn thích. Ngoài ra, bạn cũng nên tự hỏi xem bạn làm gì trong thời gian rảnh rỗi, nếu bạn không đang làm công việc mà bạn yêu thích? Bạn học cách yêu thích công việc của mình như thế nào? Tìm một điều gì đó trong công việc mà bạn có thể yêu thích, thậm chí đó chỉ là một điều gì đó làm bước đệm để bạn có thể làm một việc mà bạn thích trong thời gian tới.

Luật Chữ ký cá nhân của bạn

Một cách để thích những gì bạn làm là bạn ký lên những gì bạn làm. Barbara Glanz, tác giả của “Những điều cần quan tâm nơi làm việc,” viết về một chàng trai bị bệnh Down mà có lần tham dự một trong những buổi hội thảo của bà. Anh ta đã ghi nhớ lời khuyên của bà về việc ký lên những công việc của bạn.Chữ ký của anh ta đó là viết “một suy nghĩ trong ngày” lên một mảnh giấy và dán vào những chiếc túi đựng rau quả. Ý tưởng này thành công đến nỗi mọi người phải xếp hàng để lấy cho được mảnh giấy của anh ta. Bạn sẽ đặt chữ ký nào lên công việc mà bạn làm?

Luật Đóng góp

Để nhận ra bạn đã đóng góp những gì trong công việc mà bạn làm, có thể bạn phải xác định lại tiêu đề công việc của bạn. Ví dụ, một giáo viên ươm mầm non cho tương lai, các nhân viên nhà đất và những người bán xe hơi mang đến cho mọi người những giấc mơ…

Luật Học tập

Bạn làm tốt một công việc ở hiện tại là do bạn đã chuẩn bị tốt trong quá khứ. Rất nhiều người thay đổi công việc vài lần trong sự nghiệp của mình. Điều quan trọng trong mỗi nghề nghiệp đó là học những thứ mà bạn sẽ sử dụng như một lợi thế của công việc trong tương lai của mình, và sau đó lại học tiếp để phục vụ cho những công việc tiếp theo, và cứ lặp đi lặp lại như vậy.

Luật Sáng tạo

Bất kể bạn làm gì, bất kể bạn làm ở đâu, thì sự sáng tạo luôn là một yếu tố không thể thiếu để làm tốt công việc của bạn. Đừng đợi người khác nói cho bạn biết phải làm gì. Nếu bạn thấy một công việc cần phải được làm, thì hãy thực hiện nó.

Luật Lãnh đạo

Dù bạn làm lính hay làm sếp, bạn cũng là một người lãnh đạo. Mọi người sẽ quan sát bạn và bắt chước những gì bạn làm.

Luật Tự làm cho mình

Dù bạn phải đóng thuế hay được hoàn thuế, chúng ta đều là những người tự làm thuê cho mình. Thậm chí nếu bạn làm thuê cho một người khác, bạn cũng đang chiến đấu vì bản thân mình và vì gia đình mình.

Luật Công việc quan trọng nhất của bạn

Dù bạn đang áp dụng và sử dụng những luật chung trong đời sống công việc của chúng ta, đây cũng là một quy luật rất quan trọng và cần phải nhớ. Bạn thích hay không thích những gì bạn làm để kiếm sống không quan trọng, đó không phải là công việc quan trọng nhất của bạn. Công việc quan trọng nhất của bạn là ở nhà bạn, với gia đình bạn.

Yêu Đời Hơn Mỗi Ngày Với 5 Cách Đơn Giản Xua Tan Hoàn Toàn Suy Nghĩ Tiêu Cực

Những Cách Để Bạn Sống Tích Cực Và Yêu Đời Hơn

Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Lâu Dài 1000%?

Chi Tiết Từng Cách Xóa Hình Xăm Tại Nhà Nhanh Nhất, An Toàn Nhất

Cách Xóa Tài Khoản Facebook Tạm Thời Và Vĩnh Viễn Trên Máy Tính, Điện

Làm Thế Nào Để Yêu Thích Công Việc Mình Hơn

Làm Gì Để Tìm Được Công Việc Yêu Thích

Hướng Dẫn Cách Để Làm Một Chàng Trai Yêu Bạn

Làm Sao Để Chồng Yêu Mình Nhiều Hơn Mỗi Ngày?

Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Nhanh Chóng Đơn Giản Nhất

Zalo Page, Cách Tạo Và Đăng Ký Zalo Page Đơn Giản

LÀM THẾ NÀO ĐỂ YÊU THÍCH CÔNG VIỆC MÌNH HƠN

2/ Sắp xếp làm việc với nhiều người khác nhau

Bạn vừa hoàn thành xong một dự án mà không hài lòng với kết quả cũng như mối quan hệ với các đồng nghiệp. Đây là lúc bạn cần yêu cầu được hợp tác với những cá nhân bạn không thường xuyên làm việc cùng, thậm chí có những người bạn chưa từng giao tiếp trong công ty.

Điều này giúp bạn khám phá những triển vọng mới trong công việc, đồng thời tìm hiểu xem công ty của bạn có chuyên gia tư vấn bên ngoài nào, những người mà bạn có thể hợp tác trong những nhiệm vụ nhất định. Khi làm việc với nhiều người bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới từ những người bạn làm việc nó sẽ giúp cho công việc của bạn bớt nhàm chán hơn và tạo ra được nhiều sự mới mẻ và hứng thú trong công việc.

Đôi khi, việc không cảm thấy hạnh phúc trong công việc xuất phát từ nguyên nhân công việc buồn tẻ. Công việc quá dễ hoặc quá khó đều có thể khiến bạn chán nản. Khi bạn nhận thấy mình không còn học hỏi được điều gì trong công việc, hãy tìm kiếm những điều mới mẻ để học hỏi, giúp bản thân trở nên có ích hơn cho tổ chức. Bạn có thể học hỏi các kỹ năng hoặc kiến thức mới, không chỉ giúp bạn đảm bảo công việc tốt hơn mà còn cảm thấy hứng thú hơn với công việc.

4/ Cần biết bản thân mình muốn gì

Không ai hiểu bản thân hơn chính mình, cái bạn giỏi chưa chắc đã là cái bạn yêu thích. Chính vì vậy, bạn hãy biết chắc chắn công việc mình yêu thích là gì? Mình sẽ làm được gì cho công việc đó.

Bạn nên biết, mình làm việc trước nhất là vì bản thân mình chứ không phải vì một ai khác. Bạn làm vì yêu thích, vì chỉ có sự yêu thích mới tạo động lực để bạn hoàn thành tốt công việc của mình và thăng tiến. Nếu khi bạn nghe lời của một ai đó: Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp để làm một công việc mà từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ muốn làm, điều đó sẽ gây ra sức ép trong công việc và thậm chí là ảnh hưởng đến cả cuộc sống của bạn. Và trong trường hợp đó, bạn có khả năng hay động lực để vượt qua hay không?

6/ Hạn chế nói chuyện với những người ghét việc

Trong cơ quan hay tổ chức nào cũng luôn có một vài người “mở mồm ra là chê mọi thứ”. Với quan điểm cực kỳ hoài nghi và bi quan, họ sẽ “nhấn chìm” bạn bằng những câu chuyện rằng sếp dốt ra làm sao, công ty sẽ sa thải bạn, các nhân viên còn lại toàn là những người đần, công việc thật nực cười và vô nghĩa… Khi nghe những câu chuyện như vậy, bạn có thể cảm thấy đôi chút thoải mái vì quan điểm cho rằng, “tất cả họ đều xấu, trừ bọn ta”, nhưng về lâu về dài, chính những câu chuyện này khiến bạn cảm thấy bất hạnh.

Nếu bạn chỉ nghe những chuyện tiêu cực về nơi làm việc của mình, bạn sẽ không thể nhìn ra những điều tích cực đang tồn tại. Rốt cục, bạn sẽ có cảm giác tồi tệ về chính bản thân mình (nếu như nơi này toàn những người không ra gì, tại sao mình vẫn ở đây?). Bởi thế, hãy hạn chế và tốt hơn hết là dừng những cuộc trò chuyện với các đồng nghiệp ghét việc. Thay vào đó, bạn nên dành thời gian cho những đồng nghiệp có quan điểm cân bằng hơn. Khi đó, phản ứng cảm xúc của bạn đối với công việc chắc chắn sẽ dịch chuyển theo chiều hướng tốt hơn.

S.T Bảo Ngọc

10 Mẹo Để Yêu Công Việc Bạn Làm

Yêu Đời Hơn Mỗi Ngày Với 5 Cách Đơn Giản Xua Tan Hoàn Toàn Suy Nghĩ Tiêu Cực

Những Cách Để Bạn Sống Tích Cực Và Yêu Đời Hơn

Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Lâu Dài 1000%?

Chi Tiết Từng Cách Xóa Hình Xăm Tại Nhà Nhanh Nhất, An Toàn Nhất

“Làm Thế Nào Để Tôi Yêu Thích Công Việc Đang Làm?”

Làm Thế Nào Để Được Vợ Yêu Mình Nhiều?

Muốn Biết Chồng Có Yêu Mình Không, Chị Em Chỉ Cần Chú Ý Đến 8 Dấu Hiệu Này

8 Cách Để Trở Thành Người Vợ Tuyệt Vời Ông Chồng Nào Cũng Muốn

Những Dấu Hiệu Của Một Người Chồng Yêu Vợ Thật Lòng

Chồng Yêu Vợ: 8 Dấu Hiệu Ngầm Của Tình Yêu Cháy Bỏng

Bạn đừng nên “đùng đùng” nghỉ việc dù có lúc bạn thấy mình đang rất chán công việc hiện tại. Rốt cục thì, bạn vẫn phải kiếm sống, ít nhất là nuôi bản thân. Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 dạy rằng: “Trách nhiệm đầu tiên của một người là nuôi sống được bản thân, và sau đó là giúp đỡ những người khác”.

Còn tác giả cuốn “Vạch ranh giới” (NXB Lao động) khẳng định: “Một người trưởng thành mà không dựa vào chính khả năng tài chính của mình thì vẫn là một đứa trẻ. Để là người trưởng thành, bạn cần phải sống bằng các phương tiện của mình và tự trang trải cho các thất bại của mình”.

Thay đổi cách bạn làm việc

Nếu tôi không bỏ công việc hiện tại, dù thấy chán, thì tôi phải làm thế nào đây?

“Nếu bạn không cảm thấy vui vẻ, thoải mái, nhẹ nhàng trong bất cứ công việc gì đang làm, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải thay đổi những việc đó, chỉ cần bạn thay đổi cách bạn làm những công việc này là đủ. Bạn không cần tự hỏi: “Ta phải làm việc gì?” mà chỉ cần hỏi: “Ta nên làm những việc ấy như thế nào?”, vì “làm như thế nào” mới thực là quan trọng”. Đó là lời khẳng định của Eckhart Tolle (top 100 nhân vật có ảnh hưởng tâm linh lớn nhất thế giới) trong cuốn sách “Sức mạnh của hiện tại” (NXB Tổng hợp TPHCM).

Giống như vậy, trong cuốn sách “Sống theo phương thức 80/20” (NXB Trẻ), chuyên gia tư vấn nổi tiếng người Anh Richard Koch khuyên: “Bạn không phải lúc nào cũng thay đổi công việc để tận hưởng nhiều hơn. Có thể bạn chỉ cần đơn giản thay đổi cách làm. Bạn có thể làm gì đó để tăng thêm ý nghĩa và giá trị cho công việc của bạn không?”.

Biến công việc thành sở thích

Trên thực tế, phải khẳng định với bạn rằng, dù bạn có đang làm một công việc cực kỳ yêu thích thì trong đó vẫn có những đầu việc mà bạn không thích làm. Nhà tâm lý học Tal Ben-Shahar, giáo sư nổi tiếng của Đại học Harvard, từng tâm sự rằng bản thân ông muốn dạy học, nhưng cùng với việc dạy học, ông phải bỏ nhiều thời gian để chấm bài kiểm tra và bài thi. Giáo sư Tal Ben-Shahar khuyên rằng: “Chúng ta không thể gạt bỏ hoàn toàn những việc phải làm mà cần hạn chế chúng lại, càng nhiều càng tốt, và thay chúng bằng những việc muốn làm”.

Còn nếu bạn đang làm công việc mình không yêu thích, thì đây là giải pháp cho bạn:

Nhà giáo dục, nhà quản lý nổi tiếng người Ấn Độ Virender Kapoor đặt ra câu hỏi: “Sao bạn chỉ muốn tìm công việc phù hợp với sở thích của mình mà không biến công việc thành sở thích?”. Nhà giáo dục Virender Kapoor chỉ ra sự thật rằng đa phần chúng ta không yêu công việc của mình mà chỉ thích một phần ở công việc đó, và đây chính là yếu tố mách bảo sở thích của bạn.

Khi bạn tìm ra được phần việc mà bạn thích làm và làm tốt, nó sẽ hé lộ đam mê của bạn.

Một khi bạn đã dò tìm ra đam mê của mình, thì bạn cần dành thời gian tập trung phát triển, trau dồi cho đam mê đó sau khi đã hoàn thành các phần việc của mình.

“Nếu bạn muốn đứng trong hàng ngũ của 5% người đứng đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải dành thời gian nhiều hơn cho những gì mình làm tốt, và bớt thời gian lo lắng cho những điều mình không làm tốt.

Nếu bạn đã làm điều gì đó rất tốt và tập trung thêm thời gian cũng như sức lực cho nó, phải nói là bạn sẽ làm cực kỳ xuất sắc. Nó sẽ đưa bạn tiến xa hơn nhiều so với hầu hết những người cùng làm”.

Nguyên Chi

(Email: minhthuong@dantri.com.vn)

Bạn Đã Biết Cách Giữ Chân Người Yêu Chưa?

9 Cách Đơn Giản Khiến Nàng Yêu Bạn, Say Đắm Bạn

Làm Thế Nào Để Nàng Yêu Mình Nhiều Hơn?

Làm Thế Nào Để Biết Nếu Bạn Không Yêu Anymore / Ghế Tình Yêu

Làm Sao Để Không Yêu Ai Nữa

🌟 Home
🌟 Top