Làm Sao Để Yêu Một Người Vô Tâm / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Yêu Một Người Vô Tâm Phải Làm Sao Để Người Ấy Thay Đổi?

Yêu một người vô tâm. Em năm nay 21 tuổi em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp em, hiện tại em và người yêu của em quen nhau được 2 tháng 10 ngày rồi, anh ấy lớn hơn em 7 tuổi tụi em làm chung một chỗ làm nhưng mà 2 ngày nay em thấy anh ấy ít quan tâm em hơn trước nhắn tin nói chuyện thì kiểu giống như em hỏi anh ấy trả lời vậy thôi, anh ấy thường đề xuất muốn em về quê chơi sẵn gặp gia đình anh ấy luôn nhưng em chưa có thời gian đi với anh ấy.

Em năm nay 21 tuổi em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp em, hiện tại em và người yêu của em quen nhau được 2 tháng 10 ngày rồi, anh ấy lớn hơn em 7 tuổi tụi em làm chung một chỗ làm nhưng mà 2 ngày nay em thấy anh ấy ít quan tâm em hơn trước nhắn tin nói chuyện thì kiểu giống như em hỏi anh ấy trả lời vậy thôi, anh ấy thường đề xuất muốn em về quê chơi sẵn gặp gia đình anh ấy luôn nhưng em chưa có thời gian đi với anh ấy. Gần đây do anh ấy ít quan tâm em nên em có cảm giác như anh ấy hết tình cảm với em rồi hay tại em đa nghi ạ mong chuyên gia cho em lời khuyên.

Cảm ơn em đã gửi thư về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia tâm lý xin được đưa ra ý kiến như sau:

Dường như em đang cảm thấy giận người yêu và có chút lo lắng khi anh ấy bắt đầu có những biểu hiện hờ hững với mình. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của em họ cũng có những cảm xúc giống em. Mới giai đoạn đầu yêu mà em đã có những cảm nhận lạnh nhạt của người yêu cũng khó tránh khỏi việc em lo lắng.

Em chia sẻ cả hai em mới yêu nhau được 2 tháng 10 ngày, người ta vẫn nói lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu, đáng lẽ ra đây là giai đoạn mà cả hai đều cảm thấy vui, thấy mặn nồng tình cảm với nhau thì hai em lại có cảm giác ngược lại. Em thử ngẫm lại xem liệu có chuyện gì đó khiến bạn trai mình giận dỗi khó chịu với mình?

Có thể cũng do một phần bạn trai em cảm thấy không hài lòng khi em đã nhiều lần từ chối chuyện về nhà ra mắt gia đình anh ấy, chính vì vậy anh ấy cảm thấy buồn chán hơn. Điều này em có thể suy nghĩ, thử trò chuyện với anh ấy về vấn đề về nhà anh ấy chơi, đưa ra những khó khăn của em, hoặc kể ra tâm sự về nguyên do em chưa thể về thăm nhà anh ấy được để tháo gỡ những vướng mắc trong lòng anh ấy.

Tình yêu nào cũng sẽ gặp những khó khăn đây có thể là những khó khăn đầu tiên nhất cho tình yêu của hai em. Trước vấn đề đó em cần bình tĩnh, chưa vội kết luận điều gì hay tỏ ra khó chịu lạnh nhạt khi mình chưa rõ nguyên nhân, để từng bước giải quyết vấn đề, cả hai sẽ hiểu nhau nhiều hơn.

Thân chào em!

Cập nhật : bởi

Yêu Một Người Sống Nội Tâm

Là bởi vì họ rất coi trọng tình yêu.

Họ không yêu để lấp đầy chỗ trống, cũng không yêu bởi vì đang cảm thấy cô đơn.

Họ lại càng không yêu vì thấy xung quanh chỉ còn mình mình lẻ bóng.

Họ chỉ yêu khi gặp đúng đối tượng họ cần.

Ấy là khi họ thực sự cảm thấy rung động.

Họ lắng nghe tiếng nói của trái tim. Và chỉ thật tâm nghe theo nó. Bạn cảm thấy họ thật lạnh lùng khi không đáp trả những ân cần yêu thương bạn dành cho họ?

Đừng vội buồn. Đó là phản ứng dễ hiểu của những con người luôn giấu đi suy nghĩ.

Lặng im là bản tính của những con người nội tâm đã quen với cô đơn.

Họ sẽ chỉ mạnh dạn và bộc lộ mình khi cảm thấy bạn đủ an toàn và tin tưởng.

Nhưng tin tôi đi, họ sẽ ghi nhớ từng cử chỉ quan tâm mà bạn dành cho họ, và trân quý nó.

Và nếu bạn đủ “chỗ đứng” trong tim họ, họ sẽ cẩn thận nhặt nhạnh từng cử chỉ yêu thương của bạn, dù là nhỏ nhất, và cất thật sâu trong “ngăn kéo” riêng của bản thân.

Nếu như bạn nhận được tín hiệu tốt, hãy nhẹ nhàng đến bên cạnh họ.

Nhưng có một sự thật rằng, bạn đừng nên cố kéo họ ra khỏi thế giới riêng hay buộc họ bước chung vào thế giới của bạn.

Đừng bắt họ nhất nhất phải làm theo ý bạn.

Có thể họ sẽ không nói ra đâu, nhưng việc đó thực sự có thể khiến họ tổn thương và cảm thấy không được tôn trọng.

Thay vào đó, hãy học cách chấp nhận thế giới của họ.

Nếu bạn muốn thay đổi họ, tin tôi đi, điều đó không thể một sớm một chiều đâu.

Bạn sẽ cần một khoảng thời gian đủ dài, và phải thật bình tĩnh và kiên nhẫn với họ.

Đủ hiểu họ, bạn sẽ cảm thấy mình là người hạnh phúc nhất. Còn nếu không, chắc hẳn bạn sẽ thấy mình là con người đau khổ nhất thế gian.

Bởi họ chính là những cá thể “lạnh lùng” mà tình cảm nhất, ngoài bạn ra, sẽ không có thêm ai trong mắt họ.

Người Vô Tâm Có Thể Hiện Thế Nào Trong Tình Yêu ?

Người vô tâm sẽ không thèm để ý đến người yêu của mình, dù bạn có quan tâm, chăm sóc người ấy đến thế nào đi chăng nữa. Họ sẽ không bao giờ quan tâm bạn đang vui hay buồn, đi làm hay đang đi chơi với bất kỳ ai,… vì bản thân họ cho rằng việc đó không cần thiết phải quan tâm, ai cũng có quyền tự do cá nhân. Hay lúc bạn ốm hay gặp rắc rối, họ cũng chỉ quan tâm vài câu sau đó để mặc bạn tự giải quyết vì họ nghĩ bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình

Biểu hiện của người vô tâm khi yêu

Trong tình yêu, nếu muốn xây dựng, vun đắp một tình yêu bền chặt, tốt đẹp thì sự quan tâm là điều vô cùng cần thiết. Thế nhưng yêu người vô tâm, bạn không những không nhận được hạnh phúc mà còn cảm thấy hụt hẫng, đau khổ khi sự quan tâm của mình dành cho người đó lại có thể họ khó chịu, bực bội. Họ sẽ chỉ đáp lại sự quan tâm của bạn một cách hờ hững cho có mà thôi vì họ nghĩ điều đó không cần thiết. Với những người không yêu bạn sự quan tâm đó của bạn đôi khi còn khiến anh ấy cảm thấy phiền toái, thậm chí còn nổi giận, quát mắng bạn.

Với người vô tâm trong các cuộc tranh luận, họ sẽ ít quan tâm đến cảm xúc của bạn nên lúc nào cũng muốn hơn thua với bạn. Trong mọi trường hợp, mọi hoàn cảnh người đó lúc nào cũng đưa ra những lý lẽ để khẳng định mình là đúng còn bạn là sai? Họ sẽ luôn tỏ ra mình là người đúng trong bất cứ chuyện gì. Bởi người ấy luôn coi trọng và đặt cái tôi của họ mà không nghĩ ngợi, bỏ qua cảm xúc của bạn hoặc cũng có thể họ cảm thấy những chuyện đó không quá nghiêm trọng đến mức bạn phải tức giận.

Đối với những cặp đôi đang yêu chắc chắn cả hai sẽ có những ngày kỉ niệm riêng. Thế nhưng người vô tâm sẽ chẳng bao giờ quan trọng về các ngày kỉ niệm và những dịp lễ đặc biệt khác. Có thể không phải họ không nghĩ đến cảm xúc của bạn, mà là do bản thân họ cảm thấy điều đó không quan trọng khiến bản thân phải bỏ chuyện quan trọng để để ý đến những ngày đó. Tất nhiên điều đó lại có thể khiến bạn đau lòng nghĩ ngợi lung tung rồi.

Không phải họ không muốn nghe, mà họ có thể có việc mà bản thân họ cảm thấy là quan trọng hơn là nghe điện thoại của bạn. Không phải vì họ không yêu bạn, mà bản thân họ sẽ cảm thấy cuộc điện thoại của bạn không quan trọng bằng việc họ đang làm giống như việc họ yêu bạn nhưng chưa đủ và không có khả năng vì bạn mà vứt bỏ chuyện khác mà thôi.

Lỡ Yêu Một Người, Làm Sao Buông?

Khi yêu người ta mới biết, trái tim mình thật kỳ lạ đến nhường nào từ những hành động rất đỗi bình thường mà những người xung quanh bạn vẫn có thể làm. Nhưng thật sự đối với người ấy bạn xem nó như một bầu rời màu hồng, mở ra cách cửa ước mơ, chứa đựng biết bao nhiêu hoài bão và dự định trong tương lai.

Yêu một người là hạnh phúc khi thấy người cười, là xốn xang khi bất chợt thấy bóng ai thoáng qua trên hành lang lớp học. Chốn hẹn hò của những kẻ yêu nhau nhưng không chính thức gọi nhau là người yêu trước mặt bàn dân thiên hạ nó ngộ lắm, lạ lẵm lắm. Hẹn nhau ở góc cầu thang lên phòng học chỉ để nhìn nhau một cái, rồi tha thiết hơn là ôm vội nhau. Thế mà ấm áp, hạnh phúc vô ngần.

Yêu một người là niềm vui vô tận khi hai đứa bên nhau có 15 phút xe buýt để về nhà, cái siết tay thật chặt, nụ hôn vội trên xe khi mà người ta không chú ý, tựa đầu vào vai ai đó để con tim nhảy liên hồi, giả vờ lơ nhau khi bắt gặp người quen. Xót xa lắm nhưng sao cứ mong chờ 15 phút ấy sau mỗi lần tan học.

Yêu một người là chẳng quan tâm đến xung quanh đang như thế nào, cứ tự nhiên xoa bụng bảo “Anh ơi em đói” hay là cả hai cứ boăn khoăn xem ăn gì để cho không béo bụng. Yêu người cái cách ăn mà cứ lèm bèm “Cái này chưa ngon” nhưng sau đó lại sì sụp húp cạn cả tô rồi lại cười “No quá em ơi!”.

Yêu một người là trái tim lỗi nhịp khi người ta dành một cử chỉ quan tâm, âu yếm rất đỗi bình thường nhưng với ai đó là cả khung trời màu hồng. Trời mưa mà nắm tay người mình yêu đi tung tăng cười nói chả màng đến ướt mưa là gì, đố có cô gái nào không mong muốn một lần như vậy.

Yêu một người là chấp nhận đau, có lẽ thế, bởi người đâu chỉ có mình tôi, người còn gia đình, người không chỉ nặng tình mà còn nặng nghĩa.

Yêu một người là nuốt nước mắt mặn đắng khi biết rằng giờ này người đang bên ai đó, tự vấn trái tim sao ngu ngốc, sao lại yêu người chẳng màng khổ đau.

Người nói yêu tôi tha thiết nhưng người cũng không thể bỏ ai đó, người ích kỉ thế đấy nhưng sao tôi chả thể buông nhẹ nhàng như tôi từng nghĩ.

Yêu một người là mạnh tay nhắn tin “anh hãy chọn gia đình và tương lai của anh” rồi sau đó miệng đắng, tim đau. Yêu người nên không muốn người phải nặng óc, mệt não khi cứ suy nghĩ về mối quan hệ tơ vò.

Yêu một người là chẳng thể từ chối những cuộc hẹn bất ngờ, chẳng thể bỏ rơi người khi người nói “anh nhớ em, anh muốn ở bên em lâu hơn”. Tim dại khờ đã thắng cả lí trí khôn ngoan. Đến bên người, ngồi sau xe, ôm người, gần trong gang tất nhưng thoáng chốc sẽ vụt bay.

Yêu một người là hi sinh, là đau đớn, là cam chịu, là nhẫn nhịn, là tim xé toạt nhưng cứ nhận tin nhắn, cứ gặp người là vết thương lại lành.

Người ơi! Khi nào người mới hết làm “bác sĩ” cho riêng trái tim em?

Yêu một người là khó mà buông dẫu biết trăm đắng ngàn cay. Vẫn cứ câu nói “Xa em chầm chậm thôi để em quen dần”. Người ơi! Em buông hay không buông…khi mà vết thương đã đong đầy tim em?

Theo Baihocdoisong.com