Làm Sao Em Biết Yêu Thương Trong Anh Nhạt Nhòa / 2023 / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Globaltraining.edu.vn

Em Buông Tay… Khi Yêu Thương Đã Hóa Nhạt Nhòa / 2023

Thế đấy… Người ta nói đúng, đôi khi một cuộc tình quá rộng dài lại làm cả hai mệt nhoài, chán nản và dư vị còn đọng lại trong tim không phải là những ngọt ngào của thủa mới yêu. Giờ đây, chỉ là một sự nhẹ tênh và nhạt thếch. Nó là thứ tình cảm chỉ còn mang bóng dáng của tình yêu trước đó.

Chúng ta không sai khi yêu nhau dài lâu, chúng ta sai là để tình yêu nhạt dần theo độ dài của năm tháng. Khi bắt đầu yêu, em đã từng nghĩ sẽ cố gắng bên nhau thật lâu để mọi người thấy rằng chúng ta yêu nhau nhiều đến mức nào. Nhưng khi thời gian cứ chồng thêm lên tình yêu này những tháng, những ngày… em nhận ra rằng tình yêu đâu cần phải chứng minh cho ai hiểu.

Không cần người khác phải thấy em và anh yêu nhau đến nhường nào. Chỉ cần chúng ta cảm thấy mình yêu sâu đủ để mỗi ngày qua đi thấy thêm yêu và gắn bó với người kia hơn là đủ rồi. Nhưng thật tiếc, có thể là do tình yêu chưa đủ lớn hoặc em và anh chưa đủ trưởng thành để giữ ngọn lửa tình ấy cháy mãi trong tim mình.

Khi em nhận ra… em… dường như đã hết yêu anh rồi thì cũng là lúc em không dám nói nên điều đó. Con số năm tháng yêu nhau như một bảng thành tích đè nén xuống một cô học trò ngoan chưa một lần cãi lời người lớn như em. Em muốn tung hê, muốn thử một lần là cô học trò phá bĩnh nhưng không được. Em sợ đủ thứ dù cho bản thân em biết rõ sự ngưỡng mộ của mọi người là một nỗi mệt mỏi với em.

Mà khi em không buông tay thì làm sao anh dám dừng lại. Anh còn chịu sự đè nén đó nhiều hơn em gấp bội. Nếu anh nói lời dừng lại, ngay lập tức em sẽ nhìn anh bằng ánh mắt của sự phản bội, người ngoài sẽ gọi anh là kẻ Sở Khanh… Mà anh thì trái tim cũng yếu đuối lắm, không đủ sức mạnh để gánh chịu búa rìu dư luận.

Thế là mình cứ cố nắm lấy tay nhau mà bước đi. Trên con đường tiến về cái đích của tình yêu, em và anh rảo rác tìm khắp xung quanh mình một thứ gì đó để bấu víu, để có thể quay đầu lại… Giá như có một động lực nào đó, giá như có ai níu chúng ta lại, chỉ cho ta thấy đừng cố gắng đi khi thấy mình không hạnh phúc. Nhưng chẳng có gì cả, mọi thứ cứ bình lặng và cuốn ta đi. Đi về một cuộc tình cả hai không mong đợi.

Chắc hẳn chúng ta không phải là đôi duy nhất cảm thấy sự nhàm chán trong tình yêu dù ràng nó đã được gọi là tình yêu như thế trong một khoảng thời gian quá dài. Nếu có thể đánh đổi, em thà chấp nhận yêu anh cuồng nhiệt và si mê trong khoảnh khắc còn hơn là thứ tình le lói hủy hoại tuổi xuân và nhiệt huyết của ái tình như thế này.

Phải chăng là em đã già cho những cảm xúc hay là tình yêu này đã chết cùng tháng năm?

Không thể nữa rồi anh ạ! Em xin lỗi. Em phải quay về. Cung đường phía trước xin anh hãy cứ tiếp tục bước đi mà không còn ai thêm nữa. Chúng ta đừng lừa miếng nhau, đừng để đối phương là người nói lời chia tay trước nữa. Em chấp nhận là kẻ phụ tình vì chỉ có cách đó cả anh và em mới hạnh phúc. Ít ra là hạnh phúc khi được gọi tên thứ cảm xúc trong lòng mình dành cho nhau. Rất tiếc, đó không còn là tình yêu!

Phải Làm Gì Để Anh Biết Em Yêu Anh? / 2023

Em đang trong tình huống “cọc đi tìm trâu”, từ chối mọi lời tán tỉnh của những người khác để yêu anh. Người ta bảo em cứ tự tin, chủ động đi rồi anh sẽ “đổ”. Rõ ràng, em cảm nhận thấy anh cũng có tình cảm với em, vậy mà khi em lên “kế hoạch” tán anh, em càng thấy anh xa cách, nghĩa là sao? Em đang chủ động đấy chứ. Chủ động yêu anh, chủ động nghĩ về anh, chủ động liên lạc với anh, chủ động tìm hiểu thông tin về anh… Khi em làm như thế, tức là em chẳng còn bận tâm đến quan niệm “giữ giá” cho mình nữa. Bởi em sợ, điều đó sẽ khiến em mất anh, khiến cho cơ hội anh đến với em là con số không vĩnh viễn.

Em cũng tham khảo đủ các cách để “hạ gục” trái tim chàng, từ thực tiễn đến sách báo. Nhưng em thấy những cách đó đều không ổn nếu em áp dụng với anh. Em muốn làm điều gì đó đặc biệt, đủ nhẹ nhàng, tình cảm, lãng mạn nhưng không kém phần tinh tế, sắc sảo để chiếm được trái tim anh. Nhưng em phải làm gì đây?

Em không thể lúc nào cũng chủ động nhắn tin cho anh, gọi cho anh. Như thế, có khi anh nghĩ em bạo dạn quá mà chạy mất dép. Em cũng không thể cứ im lặng, như thế em vừa nhớ anh không chịu được, mà vừa khiến cho khoảng cách giữa anh và em trở nên xa hơn.

Anh từng có vợ, có con nữa. Nhưng em không bận tâm điều đó. Em chỉ có thể nghĩ đến hai chữ tình yêu khi người đó mang lại cho em nguồn cảm hứng. Và anh đã làm được.

Anh không hiểu em là kẻ khó yêu đến mức nào, khó yêu vì không hề có nổi cảm xúc với ai khiến đi đâu em cũng đau đầu với những chuyện gán ghép, mai mối, thậm chí có người còn ác mồm ác miệng bảo em “già kén kẹn hom”. Giờ em yêu rồi đấy, sao anh lại cố tình xa cách với em như vậy.

Có phải anh thấy em trẻ quá so với anh không? Nhưng anh à, bây giờ là thế kỉ 21 rồi mà, anh cũng không phải con người quá cổ hủ để cho rằng khoảng cách giữa anh và em là trở ngại. Mới đây, báo chí còn đưa tin ầm ầm, anh chàng ca sỹ 40 tuổi cưới cô gái 24 tuổi đấy anh. Mà trông anh cũng trẻ đẹp có kém gì anh chàng ca sỹ kia đâu. Em thì không được cao ráo như vợ của anh chàng ca sỹ kia nhưng em cũng xinh đẹp, cũng thông minh mà.

Hay vì anh từng có gia đình, còn em thì đang ở cái tuổi đẹp nhất? Không phải đâu. Em thấy em già rồi. Em 23 tuổi mà ai cũng nói trông em như gái già 32. Em cũng không thấy đây là cái tuổi đẹp nhất hay xấu nhất. Đối với em bây giờ, cuộc sống của em sẽ đẹp hơn khi có anh, yêu anh và được anh yêu.

Em phải làm gì để anh biết em yêu anh? Ba chữ em yêu anh, nói một lèo thì được cả trăm lần. Nhưng em thấy như thế vẫn chưa đủ. Mà nó cũng đơn giản quá.

Là anh không biết hay cố tình giả vờ không biết em yêu anh? Da mặt em cũng dày lắm, đến nỗi mụn không đùn lên được. Lòng kiên nhẫn của em dành cho người em yêu thương cũng lớn lắm. Thế nhưng một khi em dứt áo ra đi thì sẽ không quay trở lại nữa đâu. Vậy nên, đừng bao giờ thách thức lòng kiên nhẫn của em, đừng bắt em chờ đợi hay luôn đóng vai “thợ săn” trong chuyện tình cảm này. Anh biết mà, em không bao giờ đánh đổi tự trọng của em vì những phép thử và những giá trị không xứng đáng. Đừng bắt em luôn phải chủ động nhắn tin hay gọi điện cho anh, như thế không hay tẹo nào. Cảm giác phiền hà lắm. Em cũng hay ở trong cái tình huống bị nhắn tin hỏi han quan tâm kiểu “Em ăn chưa” hay rồi nên em hiểu, chỉ muốn đập tan cái máy điện thoại rồi làu bàu “tao ăn rồi đấy, còn gì hỏi nữa không”.

Bước tiếp theo, em sẽ phải làm gì để “tán đổ” anh đây, người dưng? Yêu cũng khó quá, lẽ nào vì thế mà em vẫn cô đơn đến bây giờ? Để có một cách yêu thông minh, “cưa phát đổ luôn” đâu phải đơn giản.

Khi Yêu Thương Đủ Lớn Mọi Giới Hạn Đều Được Xóa Nhòa / 2023

Khi tình yêu đủ lớn: định kiến không ngăn cản chúng ta sống thật với tình yêu

Câu chuyện tình yêu đồng giới tưởng chừng như không còn mới giữa nhịp sống hiện đại nhưng định kiến từ gia đình và xã hội vẫn còn đó. Nhưng khi tình yêu đủ lớn, dù là giới tính nào đi chăng nữa, niềm hạnh phúc chung của những người đang yêu chính là được cùng người mình yêu già đi, được đồng hành cùng họ đi đến cuối con đường. Sẽ không còn những trăn trở hay giấu diếm, không còn phải tranh đấu cho một tình yêu đúng đắn và tử tế. Đứng giữa những xô bồ của cuộc sống, họ chọn sống đúng với trái tim và bản ngã của mình, được can đảm yêu, được chấp nhận, được thể hiện tình yêu của mình một cách trách nhiệm và văn minh. Để họ được sống một cuộc sống mà họ lựa chọn và ước mong, thay vì dành cả cuộc đời để làm đẹp lòng những kỳ vọng của bất kỳ ai khác.

Khi tình yêu đủ lớn: là thế giới chỉ có mẹ – con ta vẫn ngập tràn hạnh phúc

Từ xưa cho đến nay, hình mẫu của một gia đình lý tưởng vẫn thường được định nghĩa là một mái ấm có đủ đầy cả cha lẫn mẹ. Song ngày càng có nhiều người cha, người mẹ đơn thân vì lý do chủ quan lẫn khách quan: Có người vì một cuộc hôn nhân tan vỡ nên nuôi con một mình, có người là vì mong muốn có con nhưng lại chưa tìm kiếm được một người bạn đời phù hợp để cùng nhau vun đắp gia đình, có người lựa chọn cho mình niềm vui nơi con trẻ thay vì hạnh phúc lứa đôi.

Với những gia đình đơn thân, việc cha hoặc mẹ cùng một lúc phụ trách cả hai vai trò, lại còn kiêm luôn là “trụ cột tài chính” cho gia đình khiến cho họ đôi lúc mệt mỏi. Nhưng chỉ cần khi tình yêu đủ lớn, họ sẽ nhận ra rằng: Dẫu buồn, dẫu vui thì đoạn đường nào đã qua cũng nằm lại ở quá khứ, đoạn đường còn lại sẽ vẫn phải bước đi tiếp. Đây là lúc họ cần phải mạnh mẽ và khỏe mạnh, không chỉ để chăm sóc chính mình mà còn để bảo vệ “cả thế giới” họ đang gánh trên vai.

Họ biết cách trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc đã từng có, dành tình yêu thương cho con trẻ cũng như vững tin rằng những điều tốt đẹp rồi sẽ lại đến. Khi tình yêu đủ lớn, thế giới của mẹ con ta vẫn bao la và ngập tràn hạnh phúc.

Khi tình yêu đủ lớn: ta sẽ tự yêu thương mình nhiều hơn

Chúng ta thường được dạy dỗ rằng phải yêu thương người khác, nhưng lại thường quên mất rằng còn “một người” luôn rất cần yêu thương và chăm sóc mỗi ngày – đó là chính bản thân mình. Yêu thương chính bản thân mình bao gồm việc bạn yêu thương cả cơ thể lẫn tâm hồn. Nếu như tâm hồn là gốc rễ – là nơi ẩn chứa tâm tư, nghĩ suy thì cơ thể lại là ngôi nhà – là nơi an trú của tâm hồn, là phương tiện để bạn trải nghiệm thế giới muôn sắc, muôn vẻ bên ngoài kia.

Học yêu thương chính mình là một câu chuyện tưởng dễ mà lại không dễ chút nào. Bởi lẽ không chỉ đơn thuần là yêu thương – đó còn là sự ý thức về giá trị của bản thân, sự trân trọng dành cho cơ thể, sự lắng nghe những lời thầm thì của tâm hồn và sự chăm sóc dành cho chính bản thân mình.

Khi tình yêu đủ lớn, bạn sẽ nhận ra rằng chăm sóc bản thân bằng sự biết ơn, tôn trọng và chấp nhận chính bản thân mình, từ cơ thể lẫn tâm hồn mình là cách đến gần với hạnh phúc nhất. Ăn uống đủ chất để nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh, tập luyện để tăng cường sức khỏe của thể chất lẫn tinh thần, giữ cho mình luôn gọn gàng và sạch sẽ. Thân – tâm khỏe mạnh thì thần thái rạng ngời, nét đẹp đó bền vững hơn nhiều lần.

Hãy Cho Em Biết Anh Cũng Yêu Em… / 2023

Giờ đây em chỉ biết rằng trên thế gian này em chỉ cần có anh là đủ…

Và giờ này như lời anh nói, anh đang…

Em buồn, hơi buồn, ngồi ở phòng một mình, tĩnh lặng, không biết làm gì hơn là ngồi suy nghĩ. Đôi lúc em đã khóc, khóc rất nhiều, khóc vì nước mắt không biết vì sao lại rơi ra nhiều đến thế. em đang cố gắng không suy nghĩ nhưng em không thể nào điều khiển được mình nữa, càng không muốn nghĩ thì lại nghĩ đến nhiều hơn. Cái cách mà anh đối xử với người khác đôi lúc cũng tàn nhẫn lắm anh biết không? Nhưng em không có quyền trách anh mà vì đó là cuộc sống của anh, có khi nào em tồn tại trong suy nghĩ của anh? Có khi nào bất chợt anh nhớ đến em và về bên em, bỏ qua tất cả không?

Trong tình cảm hoặc là cho rất nhiều, hoặc là nhận rất nhiều. Khi mà mình yêu một ai đó và khi nghỉ rằng mình không còn ở bên người đó nữa đã làm mình ngột thở như thế nào rồi? nếu anh để í một chút thì anh sẽ biết được đau và tổn thương khác nhau như thế nào? Em đã nhủ với mình rất nhiều lần, nếu anh không yêu thương em, thì em sẽ yêu thương anh thật nhiều, đủ để cho cả hai. Nếu quá khứ chúng ta yêu nhau sâu đậm thì hiện tại chúng ta đã từng yêu nhau, nếu quá khứ tình yêu nơi anh là màu hạnh phúc thì hiện tại tình yêu nơi anh sẽ là màu của kỉ niệm. em đã hiểu…

Khi yêu anh, em đã khóc, khóc một mình nhiều lần vì sự lạnh nhạt và hờ hững của anh, đôi lúc anh có biết anh làm em tổn thương đến thế nào không? Nhưng em vẫn cứ yêu anh, em không thể giận anh quá một ngày, em cũng chẳng thể hiểu được, em dường như đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng mà giờ em chẳng biết phải làm thế nào. Em cứ nghỉ khi yêu ai đó thì hãy giành tất cả tình cảm mà mình có cho người đó, dù sau này có ra sao? Nhưng đó ko phải là tất cả, em biết người trước đã làm anh đau khổ, nhưng giờ đây anh đang ở bên em kia mà, em là em chứ đâu pải là người của quá khứ anh chứ?

Em sợ khi mình nói những lời này ra anh sẽ buồn sẽ không yêu em nữa. nhưng em không nói ra liệu anh có hiểu hay không? Có bao giờ anh hiểu cho em không hả anh? Em có thể làm tất cả vì anh, và chỉ mong anh có thể hiểu được lòng em và đáp lại tình yêu của em mà thôi, chỉ như thế là đủ.

Quãng thời gian chúng ta yêu nhau không bằng thời gian mà anh với người trước ở bên nhau, đúng không? Đôi lúc em nghĩ anh đã thật sự chưa quên được người xưa, cũng đã có lúc anh kể về chuyện của anh và “người ấy” trước đây với em, hơi buồn nhưng em vẫn cười, cố gắng bình thường vì em không muốn một điều gì đó…Tim em như đập mạnh hơn,cảm giac hơi khó chịu, lúc đó em hơi đau nhưng có lẽ là ít vì em nghỉ rằng đó chỉ là kỉ niệm còn giờ đây anh đang ở bên em, là người yêu của em mà…

Em rất muốn nắm chặt sợi dây hạnh phúc của anh và em cho thật chắc, để nó đừng bao giờ đứt rời ra, nhưng nếu một mình em thì làm sao mà níu được em cần pải có anh cùng nắm nữa, nhưng em không biết được là anh sẽ cùng em nắm chặc đến hết con đường hay không?

Em rất nhớ anh ngay cả khi ngồi kề bên em cũng rất nhớ anh, nhớ như lá nhớ cành, như ngày cần có đem, em nhớ anh nhiều như vậy đấy, nhưng không biết rằng anh có nhớ em nhiều như em nhớ anh không?

Con người anh rất hờ hững, ít quan tâm tới người khác, ngay cả người yêu của anh, anh cũng rất ít quan tâm, không biết pải người trước đã làm anh quá đau nên giờ đây anh không muốn dành sự quan tâm đến ai đó quá nhiều vì anh sợ sẽ như trước đây? Em thường tự an ủi bản thân rằng, không phải là anh không yêu em đâu, chỉ là anh đang quan tâm em, yêu thương em theo cách của anh mà thôi. Dù nó không ngọt ngào, dù đôi lúc là cay đắng nhưng em vẫn giữ cho mình một sự kiên định rằng một ngày nào đó anh sẽ nhận ra em quan trọng với anh biết nhường nào, rằng anh chỉ cần có em thôi, lúc đó em sẽ vượt qua tất cả để dành cho anh một tình yêu…

Có những nổi đau anh gây ra cho người khác, anh không biết nhưng anh hãy hiểu rằng: lời nói không là khói nhưng làm khóe mắt cay cay, lời nói không là dao nhưng sẽ đâm chết một ai đó không có vết máu. Em chẳng bao giờ trách cứ anh, vì khi yêu một ai đó là mình cho người ta quyền có thể làm mình đau, mình tổn thương.

oanh.nguyen077…