Làm Sao Để Luôn Bình Tĩnh. Cách Giữ Bình Tĩnh Trong Tình Huống Căng Thẳng

--- Bài mới hơn ---

 • Nghệ Thuật Giữ Chân Bạn Trai
 • Phải Làm Sao Để Giữ Được Ghế Tình Yêu Với Bạn Trai Kém 8 Tuổi
 • Phụ Nữ Thông Minh Hãy Giữ Cho Mình Cái Đầu Lạnh
 • 4 Cách Lấy Lại Bình Tĩnh Trong Mọi Tình Huống
 • Làm Sao Để Giữ Chân Nhân Tài? (Phần 1)
 • Mọi người đều trải qua những sự kiện không phù hợp với khuôn khổ của lối sống thông thường. Những vấn đề hiện tại và những câu hỏi khó là điều đáng lo ngại. Căng thẳng làm suy yếu sức khỏe thể chất và cảm xúc.

  Duy trì sự bình tĩnh không chỉ bên ngoài, mà cả bên trong giúp thoát khỏi tình huống khó khăn với nhân phẩm, đánh giá đúng bài học cuộc sống và rút ra kết luận. Các nhà tâm lý học khuyên bạn nên sử dụng một số kỹ thuật hiệu quả để tránh những trải nghiệm gây ra hậu quả hủy hoại.

  Một chút phấn khích là tốt

  Kết luận này được đưa ra bởi các nhà khoa học từ Đại học California, những người quan tâm đến tâm lý học của hành vi. Lý do cho những kết luận như vậy:

  1. 1. Sự phấn khích nhẹ làm sắc nét các giác quan và giúp điều chỉnh để vượt qua các chướng ngại vật. Ví dụ: sau khi chuẩn bị chi tiết cho kỳ thi, adrenaline trong máu tăng lên giúp huy động trí lực, kết quả là đậu thành công.
  2. 2. Những tình huống căng thẳng là một chất chống lại những thất vọng sau đó.Người đó rút ra kết luận và hành động để học cách tránh một câu chuyện tương tự trong tương lai. Vì vậy, cơn đau răng sẽ khiến bạn chú ý hơn đến việc thăm khám nha sĩ và theo dõi sức khỏe của mình.
  3. 3. Quan tâm kịp thời là thích hợp. Điều này bao gồm các trường hợp bị thương, khi cần đưa ra quyết định khẩn cấp, hoặc nguy cơ mất việc làm, thúc đẩy phát triển chuyên môn tích cực.
  4. 4. Chân thành lo lắng về các mối quan hệ.Họ trở thành nhân tố thúc đẩy hình thành phương pháp nuôi dạy con cái hay giao tiếp với những người thân yêu.

  Cảm giác thú vị có tác dụng như một động cơ để trở nên thông minh và kín đáo. Nhưng khi cảm xúc lấn át, bạn sẽ khó giữ được bình tĩnh hơn nhiều.

  Làm thế nào để không lo lắng trong những tình huống nguy cấp?

  Để giữ bình tĩnh và tự tin, điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân chính xác gây ra lo lắng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện đúng hành động. Các yếu tố gây căng thẳng thường xuyên:

  • các sự kiện quan trọng – ví dụ, một cuộc họp trong bối cảnh trang trọng;
  • hẹn hò với người thân yêu;
  • hối tiếc sâu sắc cho những thất bại trong quá khứ;
  • lo sợ cho tương lai – gia đình, công việc, sức khỏe.

  Có nhiều lý do để lo lắng. Luôn giữ bình tĩnh trong mọi việc chưa chắc đã thành công. Nhưng bạn có thể học tính bình đẳng.

  Chẳng hạn, trước buổi hẹn hò với một cô gái, một chàng trai tự nhắc mình rằng: tốt nhất hãy là chính mình. Giả vờ đầy nghệ thuật để trở thành thứ mà người khác muốn thấy không phải là một lựa chọn. Theo thời gian, những khiếm khuyết trong tính cách sẽ bắt đầu bộc lộ và những khó khăn nảy sinh trong mối quan hệ. Làm gì để không lo lắng:

  • chuẩn bị tốt;
  • đến cuộc họp đúng giờ hoặc trước một chút;
  • lập kế hoạch chương trình;
  • hãy chuẩn bị cho những bất ngờ.

  Có những lúc không thích hợp để thể hiện sự điềm tĩnh hoàn toàn. Hẹn hò là một trong những tình huống như vậy.

  10 lời khuyên cho những ai không muốn mất bình tĩnh

  Các nhà tâm lý học sử dụng các kỹ thuật đặc biệt và các hành động theo thói quen. Áp dụng chúng mỗi ngày, một người trở nên cân bằng và có xu hướng đưa ra quyết định tỉnh táo.

  Có nhiều kỹ thuật giúp bạn đối phó với những phản ứng tiêu cực với căng thẳng. Những cái bên dưới rất đơn giản và mạnh mẽ.

  Những nỗi sợ hãi không phải là những gì đã xảy ra

  Hầu hết những sự kiện đáng sợ trong tương lai không bao giờ xảy ra. Trí tưởng tượng biết làm thế nào để vẽ nên những bức tranh khủng khiếp “nếu …”. Bạn không thể nhìn mọi thứ qua cặp kính màu hoa hồng – cuộc sống thật khó khăn và đầy chông gai. Nhưng bạn không nên tồn tại trong sự kỳ vọng thường xuyên về sự tiêu cực.

  1. 1. Duỗi thẳng lưng, thẳng vai. Hít vào và thở ra sâu nhiều lần bằng cách sử dụng cơ hoành, vách ngăn cơ ngăn cách phổi với khoang bụng. Thở bằng cơ hoành dưới xương sườn sẽ mang lại sự tự tin và bình tĩnh. Cảm nhận rõ ràng không khí tràn đầy phổi.
  2. 2. Nhìn xung quanh bạn. Chú ý đến xung quanh, những người qua lại. Cảm nhận những mùi bay lơ lửng trong không gian.
  3. 3. Cảm ơn số phận vì những gì chúng tôi có bây giờ. Nhiều người có ít lợi ích hơn nhiều.

  Lắng nghe sự im lặng

  Thời gian tốt nhất cho việc này là sáng sớm. Có thể nghe thấy tiếng chim hót qua khung cửa sổ đang mở, tiếng ồn ào của thành phố không làm phân tán sự chú ý.

  Sau khi có một tư thế thoải mái, họ dành 5-6 phút để suy tư. Chú ý đến cảm giác bình yên nảy sinh bên trong. Đồng thời, thật tốt khi nhớ lại một sự việc vui vẻ trong quá khứ – ví dụ, từ thời thơ ấu. Sự kiện này gây ra cảm xúc gì, màu sắc nào đặc biệt tươi sáng.

  Khi ghi nhớ những cảm giác này, chúng được gợi lên trong những khoảnh khắc khó khăn của cuộc sống, dừng lại trong vài giây. Tự nguyện làm chậm chuyển động và thở đã trở thành kỹ thuật hiệu quả tương tự đối với nhiều người.

  Đừng phán xét hay phàn nàn

  Một người có xu hướng tìm kiếm sự hỗ trợ từ người khác, đây là một nhu cầu tự nhiên. Trước khi gọi điện hoặc viết thư cho người bạn thân nhất của mình, bạn nên tự hỏi mình một số câu hỏi:

  • Đây sẽ là một đánh giá khách quan hay cá nhân (chủ quan) về tình hình?
  • Những lời nói như vậy có mang lại lợi ích cho sự đồng hành không?
  • Người bị nói đến cảm thấy tiêu cực như thế nào?
  • Liệu những lời được nói có thay đổi những gì đang diễn ra theo hướng tích cực?

  Khuyến khích và hỗ trợ những người khác

  Nguyên tắc này tương tự như nguyên tắc trước. Cảm xúc tích cực nhân lên khi chúng được chia sẻ với người khác.

  Tìm một người đặc biệt khó khăn và hỗ trợ họ, cung cấp mọi sự giúp đỡ có thể – điều này mang lại sức mạnh và giảm bớt lo lắng.

  Lấy khoảnh khắc hiện tại làm điểm khởi đầu

  Nhiều tình huống hiện tại có thể và cần được sửa chữa. Để làm được điều này, bạn phải nhận thức và chịu trách nhiệm về những suy nghĩ và hành động của mình. Xu hướng đổ lỗi cho hoàn cảnh vốn có ở những cá nhân yếu đuối. Một người trung thành trong những điều nhỏ nhặt có tính cách mạnh mẽ.

  Nếu tình hình không thể thay đổi, thái độ đối với nó sẽ được thay đổi. Sử dụng các rào cản đang nổi lên làm đèn hiệu, một cá tính mạnh không tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “để làm gì?”, Mà phân tích – những điều kiện như vậy có thể phục vụ cho điều gì.

  Tìm thứ gì đó giúp bạn thư giãn

  Đối với một người, đây là nghe nhạc, đối với người khác – đọc một cuốn sách hoặc xem một bộ phim hay. Nếu bạn không có nhiều thời gian, tuyển tập truyện ngắn hài hước sẽ giúp ích cho bạn.

  Chăm sóc động vật và thực vật mang lại cảm xúc tích cực. Giao tiếp với thế giới tự nhiên, đi kiếm nấm hay câu cá là những điều mà nhiều người dân thành phố thiếu.

  Theo dõi dinh dưỡng và thói quen hàng ngày

  Những cuộc tấn công gây hấn và những cơn tức giận không kiểm soát được đồng hành với những người không quan tâm đầy đủ đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi của mình. Giấc ngủ đầy đủ lành mạnh bao gồm nhiều giai đoạn và kéo dài trung bình 8 giờ.

  1. Thử không kịch hóa

  Đừng bao giờ phóng đại vấn đề. Hãy bình tĩnh, thu mình lại và đánh giá tình hình một cách tỉnh táo. Đi theo dòng suy nghĩ của bạn. Đừng để chúng dẫn bạn đi theo một hướng không cần thiết. Hãy nghĩ rằng những gì đã xảy ra không đáng sợ chút nào, rằng bạn có thể giải quyết được vấn đề, dễ dàng thoát khỏi tình thế. Điều chỉnh tâm trạng tích cực. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều. Đừng hoảng sợ gì cả.

  2. Suy nghĩ trước khi chia sẻ một vấn đề

  Vì vậy, bạn muốn hiểu cách phát triển sự điềm tĩnh. Đầu tiên, hãy đặt vấn đề của bạn lên kệ. Hãy tự mình suy nghĩ, cân nhắc những ưu và khuyết điểm. Xác định chính xác cách giải quyết vấn đề mà bạn cho là thành công nhất. Đừng vội vàng thông báo tình hình cho mọi người xung quanh.

  3. Khám phá hình dung như một cách để giữ bình tĩnh

  Mỗi chúng ta có thể học cách giải quyết vấn đề của mình mà không hoảng sợ. Để làm được điều này, bạn cần hiểu cách phát triển sự điềm tĩnh. Đổi lại, để làm được điều này, bạn cần phải học cách tưởng tượng những tình huống khó khăn nhất trong cuộc sống giống như một nút thắt rối luôn có thể tháo gỡ. Bạn càng lo lắng, nút thắt sẽ càng thắt chặt. Và ngay sau khi bạn sẽ thư giãn, sẽ có một cơ hội tuyệt vời để làm sáng tỏ nó, có nghĩa là, hãy bình tĩnh giải quyết vấn đề của bạn.

  4. Nhận ra rằng bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình

  Học cách kiểm soát cảm xúc của bạn. Không cần phải hoảng sợ, la hét, nổi cơn thịnh nộ. Học cách bình tĩnh và kiểm soát bản thân. Không cần phải vẫy tay và chạy từ góc này sang góc khác. Chỉ cần cố gắng thư giãn và hít thở bình tĩnh. Bạn sẽ thành công nếu bạn sẽ thử.

  5. Tạo một môi trường yên tĩnh

  Cố gắng loại bỏ tất cả những tác nhân gây khó chịu xung quanh bạn. Mọi người đều có của riêng mình. Đó có thể là tiếng ồn hoặc ngược lại là sự im lặng, những người xung quanh bạn, thậm chí là những người thân thiết nhất, những cuộc trò chuyện xung quanh và nhiều hơn nữa. Nếu cần, hãy ở lại với chính mình, suy nghĩ thấu đáo, tập trung và cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề.

  6. Chú ý đến tâm hồn của bạn

  Bạn phản ứng thế nào trong những tình huống căng thẳng – bạn có hồi hộp, lo lắng không? Bạn có muốn giữ bình tĩnh không? Tìm hiểu 12 cách để giữ bình tĩnh trong tình huống căng thẳng và áp dụng ít nhất một vài cách trong số đó trong cuộc sống của bạn.

  12 cách để giữ bình tĩnh:

  1. Cố gắng không bi kịch hóa.

  2. Suy nghĩ trước khi chia sẻ một vấn đề.

  3. Khám phá phép ẩn dụ và hình dung như một cách để giữ bình tĩnh.

  Đây là những gì giúp tôi: Tôi cố gắng trình bày vấn đề dưới dạng một nút. Tôi càng hoảng sợ và giật mạnh hai đầu, nút thắt càng siết chặt hơn. Nhưng khi tôi hoàn toàn tập trung, tôi bình tĩnh lại và có thể thả lỏng từng sợi một.

  Nó cũng hữu ích nếu bạn hình dung mình đang hành động với sự kiềm chế và tập trung. Ngừng la hét và di chuyển càng chậm càng tốt. Nói chậm và nhỏ. Hãy trở thành người điềm tĩnh và không dễ bị kích động mà bạn thấy trong tưởng tượng của mình.

  Đây là một thủ thuật khác: Bạn có biết bất kỳ người nào có thể được gọi là không được tán thưởng không? Hãy nghĩ xem người này sẽ làm gì nếu bạn là bạn.

  4. Xác định các yếu tố khiến bạn bực mình.

  Có những tình huống nào đó khiến bạn mất kiểm soát? Xác định các yếu tố cụ thể – từ thời gian trong ngày, mức độ công việc (hoặc mức độ buồn chán) đến lượng đường trong máu. Bạn có mất bình tĩnh khi quá ồn ào – hoặc quá yên tĩnh không? Biết được những tác nhân gây kích thích cá nhân sẽ giúp bạn bình tĩnh suốt cả ngày.

  5. Nhận ra rằng bạn có thể kiểm soát cảm xúc của mình.

  Hãy nghĩ lại những thời điểm bạn có thể giữ bình tĩnh thành công trong một tình huống khó khăn. Có lẽ đó là khi bạn muốn quát mắng vợ / chồng hoặc con cái của mình, nhưng chuông cửa reo và bạn có thể ngay lập tức xây dựng lại. Hãy nhớ rằng bạn có thể lặp lại điều này khi biết điều gì khiến bạn khó chịu và điều gì có thể giúp bạn duy trì sự yên tâm.

  6. Tạo một môi trường yên tĩnh với các nghi thức thư giãn.

  Nếu âm nhạc êm dịu làm bạn thoải mái, hãy sử dụng nó. Nếu sự im lặng khiến bạn bình tĩnh lại, hãy sử dụng nó. Có thể bạn có thể chơi nhạc cụ nhẹ nhàng, tắt đèn và thắp nến thơm.

  Khi đi làm về, hãy dành vài phút để tâm trí bình tĩnh lại trước khi lao vào công việc gia đình. Ngồi trong xe vài phút và hít thở sâu. Cởi giày và uống một vài ngụm nước. Những nghi lễ như vậy cực kỳ êm dịu trong quá trình chuyển đổi từ hoạt động này sang hoạt động khác.

  7. Quan tâm đến những nhu cầu trước mắt của bạn.

  Đảm bảo ngủ đủ giấc và cung cấp đủ protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Thông thường, tôi cảm thấy khó chịu khi lượng đường trong máu của tôi thấp. Tuy nhiên, chỉ cần ăn một thứ gì đó bổ dưỡng là đủ, và nó trở nên (tương đối) dễ dàng hơn đối với tôi.

  Ngoài ra, hãy cố gắng tập thể dục, tập thể dục hàng ngày có thể giúp giảm bớt căng thẳng về thể chất, từ đó giúp bạn kiểm soát cảm xúc của mình. Nếu tôi cảm thấy cần thiết, thì thay vì chạy nửa tiếng, tôi tham gia kickboxing. Nó giúp.

  Tránh tiêu thụ quá nhiều đường và caffein, và giữ đủ nước. Uống một cốc nước lớn và xem liệu bạn có cảm thấy tốt hơn, bình tĩnh hơn và tỉnh táo hơn không.

  8. Chú ý đến tâm hồn và tinh thần.

  Cân nhắc thiền định hoặc cầu nguyện tùy thuộc vào nền tảng tôn giáo của bạn. Tập yoga – hoặc chỉ ngồi yên lặng một lúc. Tìm kiếm sự yên tâm sẽ phục vụ bạn tốt hơn một lần. Tham gia một bài học thiền và học các kỹ thuật giúp kiểm soát tâm trí bận rộn của bạn.

  9. Bị phân tâm.

  Thay vì nghĩ về những điều tương tự, hãy làm điều gì đó thú vị, vui vẻ hoặc sáng tạo và cố gắng cười (hoặc tự cười bản thân). Xem một bộ phim hài hoặc đọc một blog luôn khiến bạn cười. Khi bạn tỉnh táo, bạn sẽ dễ dàng giữ bình tĩnh hơn nhiều.

  10. Nghỉ một ngày.

  Nếu tôi khăng khăng như một kẻ điên không được nghỉ một ngày nào, tôi biết chắc chắn rằng – tôi cần nó. Nếu tôi có thể chế ngự bản thân và dành cả ngày nghỉ làm, tôi sẽ luôn trở về đó thoải mái, tự tin và tràn ngập những ý tưởng mới.

  11. Nhớ thở.

  Khi các con tôi còn rất nhỏ, chúng tôi đã giúp chúng bình tĩnh lại bằng cách dạy chúng thở bằng bụng. Nó vẫn hoạt động cho họ và cho tôi. Thở bằng cơ hoành giúp giảm căng thẳng ngay lập tức và giúp bạn bình tĩnh lại vài phút. Đây thường là thời gian đủ để đánh giá tình hình và lấy lại cảm giác kiểm soát.

  Trong quá trình thở bằng bụng đúng cách, bụng của bạn sẽ nhô lên và hạ xuống theo đúng nghĩa đen. Để tập thể dục, hãy đặt tay lên bụng. Hít vào bằng mũi và xem liệu bàn tay của bạn có nhô lên khi bạn hít vào không. Giữ hơi thở của bạn trong vài lần đếm và thở ra từ từ.

  12. Cân nhắc những câu trích dẫn có thể giúp bạn xoa dịu tâm trí.

  “Bạn là bầu trời. Mọi thứ khác chỉ là thời tiết. ” Pema Chodron

  “Một tâm trí bình tĩnh, tập trung, không hướng về người khác, mạnh hơn bất kỳ lực lượng vật chất nào trong vũ trụ.” Thợ làm tóc.

  “Cuộc sống vội vã thật vô ích. Nếu tôi sống trên đường chạy trốn, thì tôi đã sống sai. Thói quen vội vàng của tôi sẽ không dẫn đến điều gì tốt đẹp. Nghệ thuật sống là học cách dành thời gian cho mọi thứ. Nếu tôi hy sinh mạng sống của mình chỉ vì sự vội vàng, điều đó trở nên không thể. Cuối cùng, trì hoãn có nghĩa là không dành thời gian để suy nghĩ. Nó có nghĩa là dành thời gian để suy nghĩ. Từ từ bạn sẽ có thời gian ở khắp mọi nơi. ” Carlos Petrini.

  “Hãy giữ bình tĩnh, thanh thản, luôn kiểm soát bản thân. Khi đó, bạn sẽ hiểu việc đồng ý với chính mình dễ dàng như thế nào. ” Paramahansa Yogananda.

  Những người hài lòng với mọi thứ trong cuộc sống của họ một cách an toàn có thể được gọi là hạnh phúc. Rốt cuộc, họ không biết căng thẳng là gì. Họ chỉ đơn giản là không trải qua những cảm xúc quá căng thẳng và tiêu cực mà cơ thể phản ứng. Một người thường xuyên ở trong trạng thái căng thẳng sẽ trở nên tức giận, cáu kỉnh và trở nên nửa vời, như họ nói. Sớm muộn gì anh ấy cũng cảm thấy mệt mỏi với nó. Và anh ấy tự hỏi làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống và nó có thật không? Vâng, bất cứ điều gì có thể có trong cuộc sống của chúng tôi. Và đây không phải là ngoại lệ.

  Giảm điện áp

  Mỗi người quan tâm đến việc làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống cần nhớ rằng sẽ không có gì hiệu quả nếu không giảm thiểu căng thẳng về cảm xúc. Đầu tiên bạn cần bắt đầu ăn uống đầy đủ và đúng giờ. Và bắt đầu buổi sáng với một món ăn ngon và được yêu thích sẽ giúp bạn phấn chấn hơn. Cũng như một bài tập 10 phút, cũng sẽ làm săn chắc cơ thể.

  Nếu tại nơi làm việc, một người phải đối mặt với một yếu tố căng thẳng, thì anh ta sẽ phải học cách bị phân tâm. Bạn chỉ cần nghĩ về điều gì đó dễ chịu – về một ngôi nhà, một người thân yêu, một chiếc bánh, mèo, bất cứ thứ gì. Nó cũng đáng để làm quen với các thủ tục nước hàng ngày. Đến nhà tắm, vòi hoa sen, hồ bơi. Nước làm dịu thần kinh.

  Và nói chung, nếu một người đang nghĩ về việc làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống, thì đã đến lúc thay đổi điều gì đó trong cuộc sống của mình. Có lẽ cô ấy trở nên đơn điệu kinh khủng? Vậy thì việc mang một thú vui hay sở thích mới vào cô ấy cũng không có hại gì. Điều chính là nó là thú vị. Một người hạnh phúc, hài lòng chỉ đơn giản là không muốn bị khó chịu.

  Tự kiểm soát

  Thông thường, những người thường xuyên ở trong một môi trường căng thẳng đặt ra câu hỏi làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống. Ví dụ, tại nơi làm việc hàng ngày bị sếp ép xuống hoặc đồng nghiệp làm phiền họ bằng mọi lời nói. Chỉ có một lối thoát – tự chủ.

  Một phương pháp hiệu quả là tập thở. Cụ thể là kỹ thuật hình vuông. Ngay khi một người cảm thấy bị kích thích, họ sẽ phải bắt đầu thở bằng lỗ mũi bên trái, sau đó bằng bên phải, sau đó bằng bụng và ngực. Vì vậy, nó không chỉ để làm dịu nhịp tim, mà còn để đánh lạc hướng bản thân.

  Hoặc bạn chỉ cần nín thở và thả ra sau nửa phút. Điều này làm giảm thiểu hoạt động của não.

  Phương pháp tâm lý học

  Như trong bất kỳ tình huống nào nếu vẫn thất bại? Bạn có thể cố gắng nhìn những gì đang xảy ra từ quan điểm của một người cân bằng và biết kiềm chế. Nếu đây là bạn thân hoặc người thân thì đã xong một nửa trận chiến – đã có ví dụ rõ ràng rồi. Nó là cần thiết để phản ánh – anh ta sẽ làm gì? Điều này thường hữu ích. Thật vậy, tốt hơn là bạn nên ngồi xuống và suy nghĩ hơn là nôn và ném, điều này thường chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

  Nhân tiện, nhiều người khuyên bạn nên lập một danh sách những thứ được gọi là chất kích thích cá nhân. Bạn cần phải biết kẻ thù bằng mắt. Và sau khi tổng hợp danh sách, bạn có thể đưa ra những cách mà bạn sẽ thực sự đối phó với chất kích thích. Lần tới khi một người phải đối mặt với một nguồn căng thẳng, anh ta sẽ tự tin có thể chống lại nó bằng một phương pháp được lên kế hoạch trước. Đó sẽ là một chiến thắng nhỏ được đảm bảo để cải thiện tâm trạng.

  Động lực

  Có những trường hợp khác nhau khiến bạn phải suy nghĩ về cách giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. Thường xuyên hơn không, mọi người tức giận về thất bại. Có điều gì đó không thành công và điều đó khiến tôi bực mình. Tôi muốn từ bỏ mọi thứ, rửa tay và khép mình khỏi mọi người trong nơi trú ẩn của tôi. Nhưng đây không phải là một lựa chọn. Vâng, động lực sẽ giúp ích.

  Trong hoàn cảnh đã đến lúc “bờ vực”, việc hỗ trợ bản thân là vô cùng quan trọng. Lời nói có sức mạnh. Bạn nên thuyết phục bản thân rằng cuộc sống trở nên tồi tệ trước khi nó trở nên tốt đẹp hơn. Và rằng ngay cả sau đêm đen tối nhất, bình minh vẫn luôn đến.

  Nói chung, sẽ không thừa nếu đọc một bộ sưu tập các trích dẫn tạo động lực. Điều quan trọng nhất sẽ tự khắc vào trí nhớ. Ví dụ, Stuart McRobert, một nhà báo nổi tiếng và là tác giả của việc rèn luyện sức mạnh, đã nói: “Bạn sẽ có những thất bại, chấn thương và sai lầm. Trầm cảm và thời kỳ tuyệt vọng. Công việc, học tập, gia đình và cuộc sống hàng ngày sẽ nhiều lần cản trở bạn. Nhưng phức tạp bên trong của bạn nên liên tục chỉ thể hiện một hướng – hướng tới mục tiêu. ” Stewart chuyển sang các vận động viên và vận động viên thể hình mong muốn giành chiến thắng và giành được các danh hiệu. Nhưng điểm chung của cụm từ này là nó có thể được áp dụng cho bất kỳ người nào và hoàn cảnh nào.

  Phóng điện vật lý

  Chắc hẳn mỗi người quan tâm đến việc làm thế nào để cư xử bình tĩnh trong mọi tình huống đều nhận thấy những thay đổi trên cơ thể của mình ngay lúc nóng nảy. Nó bắt đầu phát ra tiếng động trong đầu tôi, áp lực tăng nhanh đến mức bạn thậm chí có thể cảm thấy một nhịp đập ở thái dương, có mong muốn hét lên hoặc thậm chí vồ lấy ai đó bằng nắm đấm với ý định xé nát họ.

  Không thể giữ cho mình một nguồn năng lượng dự trữ như vậy. Sự nhẹ nhõm về thể chất sẽ hữu ích. Bạn có thể ghi danh vào phần quyền anh, nơi mà vào buổi tối, bạn có thể trút bỏ tất cả sự tức giận và hung hăng trên quả lê một cách thích thú, thay vào đó trình diện kẻ phạm tội. Các thay đổi sẽ hiển thị gần như ngay lập tức. Nếu ông chủ tinh quái lại bắt đầu đưa ra những lời nhận xét thiếu căn cứ, người đó sẽ tự động nhớ lại ngày hôm qua mình đã chơi trên quả lê như thế nào, tưởng tượng ông chủ ở đúng vị trí của nó. Và anh ấy sẽ vui mừng lưu ý với bản thân rằng hôm nay anh ấy sẽ có thể làm điều đó một lần nữa. Ngoài ra, tức giận trong trường hợp này sẽ làm cho một người tốt hơn! Mạnh hơn, phát triển thể chất hơn, đẹp hơn. Nói cho cùng, thể thao rất hữu ích, đó là sự thư giãn cơ bắp, giúp giảm bớt căng thẳng tích tụ trong cơ thể. Cụm từ nổi tiếng là lý tưởng cho trường hợp này: “Năng lượng dư thừa nên được hướng đúng hướng”.

  Sớm muộn gì mọi thứ cũng kết thúc

  Nhiều người sống theo nguyên tắc này. Và nó hiệu quả. Làm thế nào để học cách bình tĩnh trong mọi tình huống? Chỉ cần nhớ rằng điều này (có thể được chỉ định tùy theo trường hợp) là đủ không phải là mãi mãi. Dự án có quá nhiều rắc rối, sớm muộn gì cũng phải hoàn thành và đóng cửa. Một công việc mới có thể được tìm thấy vào một ngày nào đó. Nó cũng sẽ có thể thu tiền cho nhà ở riêng biệt. Sếp sớm muộn gì cũng cảm thấy mệt mỏi vì tìm ra lỗi vặt. Nói chung, bạn cần đơn giản hơn.

  Nhân tiện, điều tương tự có thể được khuyên đối với những người đang lo lắng trước bất kỳ sự kiện quan trọng nào. Ví dụ, trước một buổi biểu diễn trước công chúng. Tuy nhiên, cũng có những cách khác. Bạn hoàn toàn có thể bình tĩnh trong mọi tình huống, kể cả trong trường hợp rất có trách nhiệm. Bạn chỉ cần đặt cho mình một mục tiêu ngắn hạn. Ra ngoài, phát biểu, xuất hiện trong ánh sáng tốt nhất có thể, làm bất cứ điều gì đã được diễn tập. Mọi thứ, công việc đã xong – và nó có đáng để trải nghiệm không?

  Chỉ là mọi người sợ quá. Nỗi sợ hãi bao trùm tâm trí, và rất khó để họ bình tĩnh lại. Nếu bạn vượt qua rào cản này và điều chỉnh bản thân theo cách bình yên chính xác, thì mọi thứ sẽ ổn thỏa.

  Thay đổi cảnh quan

  Có một lời khuyên nữa có thể trả lời câu hỏi làm thế nào để bình tĩnh trong mọi tình huống. Có những thực hành khác nhau. Và một trong những hiệu quả nhất là thay đổi môi trường. Không chỉ thể chất, mà còn cả nội bộ. Nhiều người đã mắc một sai lầm nghiêm trọng – họ đi làm về, kéo theo vô số căng thẳng, lo lắng, xung đột và các vấn đề. Khi ở trong “pháo đài” của mình, họ vẫn tiếp tục nghĩ về những lo lắng. Và họ không hề nghỉ ngơi. Bạn phải quen với việc tách bạch rõ ràng giữa công việc và mọi thứ khác – nghỉ ngơi, gia đình, bạn bè, gia đình, giải trí. Nếu không, vòng luẩn quẩn sẽ không bao giờ phá vỡ.

  Thật đáng để thử, và người đó sẽ sớm bắt đầu nhận thấy rằng trong đầu anh ta suy nghĩ “Chà, một lần nữa, làm thế nào nó có được bạn, không một phút yên bình” xuất hiện ngày càng ít.

  Tình huống hàng ngày

  Bí mật là hạnh phúc

  Ở trên đã nói rất nhiều về cách bình tĩnh trong mọi tình huống. Tâm lý học là một môn khoa học thú vị. Và các chuyên gia trong lĩnh vực này có thể tư vấn rất nhiều điều bổ ích. Nhưng điều quan trọng nhất mà mọi người nên học là bí mật của sự bình tĩnh nằm ở hạnh phúc. Một người thích mọi thứ trong cuộc sống của mình luôn vui vẻ và hạnh phúc. Anh ấy không khó chịu vì những chuyện vặt vãnh, vì anh ấy không quan tâm đến bất cứ điều gì – sau tất cả, mọi thứ đều ổn với anh ấy. Do đó, nếu quá nhiều thứ đã đè lên vai bạn, và nó ám ảnh, nhắc nhở bản thân mỗi giây, thì đã đến lúc bạn phải thay đổi cuộc đời mình. Và không cần phải sợ hãi khi làm điều này. Xét cho cùng, như nhà văn Mỹ nổi tiếng Richard Bach đã nói, không có giới hạn nào cho chúng ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Theo Bạn Làm Sao Để Giữ Được Tình Yêu Bền Vững?
 • Chìa Khóa Giúp Tình Yêu Bền Vững
 • Khiến Tình Yêu Bền Vững Bằng 3 Điều Dễ Bỏ Qua
 • Cách Làm Bánh Mì Việt Nam ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
 • Bí Quyết Làm Giòn Bánh Mì Bằng Chảo Nhanh Nhất !
 • Cách Để Giữ Bình Tĩnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Giữ Tình Yêu Bền Chặt Khi Yêu Bạn Trai Hơn 8 Tuổi
 • Mách Bạn Cách Giữ Bóng Tốt Và Hiệu Quả Nhất Khi Thi Đấu Bóng Đá
 • Chạy Bộ Đường Dài, Làm Thế Nào Để Giữ Được Cơ Bắp?
 • Làm Sao Để Giữ Tình Bạn Đẹp ⋆ Thủ Đức Online
 • Làm Sao Để Giữ Chân Nhân Viên?
 • 1. Giữ bình tĩnh và tắm

  Khi tôi lớn lên, tôi bắt đầu tắm và nói khá nhiều “phòng tắm dành cho trẻ sơ sinh.” Bây giờ, tôi nghĩ tôi có kế hoạch ít nhất ba giờ mỗi tuần trong lịch trình rất bận rộn của tôi chỉ để tắm rửa để giữ bình tĩnh. Cách để giữ bình tĩnh. Đây là một thói quen tự nhiên của tôi vào thời điểm này, và nó thành thật giúp đỡ rất nhiều với sự căng thẳng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nó thậm chí còn tốt hơn trong trận chung kết tuần.

  Cách để giữ bình tĩnh. Thắp một vài ngọn nến, tắt đèn, bật trong một quả bom tắm hoặc bọt bong bóng Lush. (Hoặc cả hai nếu bạn sống cuộc sống nguy hiểm như bản thân mình) và thư giãn.

  2. Giữ bình tĩnh và uống một ly rượu vang

  Tôi lớn lên với một người yêu rượu như một người mẹ. Tất nhiên, với việc là một người mẹ đơn thân, cô ấy sẽ luôn có những chai rượu rẻ tiền và nói “nó có cùng tác dụng.”.Cách để giữ bình tĩnh. Tôi nghĩ tôi sẽ đảo mắt vì tôi không hiểu được sự thư giãn đi kèm với việc uống rượu.

  Giống như mẹ tôi nói “nó có tác dụng tương tự.” Vì vậy, nếu bạn là một sinh viên đại học đã phá vỡ như bản thân mình. Hãy đến cửa hàng gần nhất của bạn và nhận được chai rượu vang rẻ nhất. Hãy chắc chắn để ngồi lại và uống nó để giúp thư giãn trong sự hỗn loạn.

  3. Giữ bình tĩnh và đi dạo

  4. Giữ bình tĩnh và ngủ trưa

  Một giấc ngủ ngắn quyền lực sẽ làm điều kỳ diệu bất cứ lúc nào, nhưng tại sao không phải là trận chung kết tuần?

  5. Giữ bình tĩnh và hít thở

  Vào cuối ngày đại học là tốn kém, vì vậy trận chung kết tuần là quan trọng nếu bạn muốn vẫn là một sinh viên đại học thành công. Tất cả chúng ta phải nhớ rằng căng thẳng là tự nhiên. Chỉ cần nhớ, bạn đã nhận được điều này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Để Giữ Bình Tĩnh Và Nhanh Chóng Vượt Qua Căng Thẳng
 • 9 Cách Để Giữ Bình Tĩnh Khi Căng Thẳng Hoặc Tức Giận
 • Làm Sao “giữ” Được Nếu Bị “đòi”?
 • Làm Sao Để Giữ Mối Quan Hệ Bình Thường Với Anh Ấy?
 • Bỏ Túi 4 Mẹo Giữ Màu Cho Tóc Nhuộm Lâu Phai
 • Làm Sao Để Giữ Bình Tĩnh Khi Lo Âu Hay Tức Giận?

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Cách Thông Minh Để Giữ Bình Tĩnh Hiệu Quả
 • 8 Lý Giải Phong Thủy Vì Sao Bạn Không Giữ Được Tiền
 • Làm Sao Để Giữ Tiền Được An Toàn Khi Đi Du Lịch?
 • Các Sao Hàn Làm Cách Nào Để Giữ Vóc Dáng Luôn Đẹp
 • Ăn Uống Thả Ga Mà Vẫn Giữ Được Eo Thon Trong Dịp Lễ
 • 1. Hít thở sâu

  Theo Healthline, hít thở sâu là một biện pháp hàng đầu giúp chúng ta giữ bình tĩnh trước cơn nóng giận hay nỗi lo âu.

  Khi lo lắng hay tức giận, chúng ta có xu hướng hít thở nhanh và nông. Điều này sẽ gửi tín hiệu đến não, đưa cơ thể chúng ta vào tư thế “sẵn sàng” ứng phó với nguy hiểm. Khi chuyển sang hít thở sâu và chậm rãi, vòng lặp của tín hiệu trên bị gián đoạn và khiến chúng ta bình tĩnh trở lại.

  Sau một vài lần hít thở sâu, bạn có thể chuyển sang thở chậm kiểu 1:2 (quá trình thở ra kéo dài gấp đôi thời gian hít vào).

  2. Tập thể dục

  Để giải phóng bớt các cảm xúc tiêu cực trong đầu, bạn có thể chuyển qua các hoạt động tập thể thao như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, bơi lội… Việc tập thể dục sẽ giúp cơ thể tiết ra serotonin – một nội tiết tố làm gia tăng cảm giác vui vẻ, lạc quan.

  3. Cắt dòng suy nghĩ tiêu cực

  Theo Healthline, một phần nguyên nhân của nỗi lo lắng hoặc cơn tức giận chính là những suy nghĩ tiêu cực phi lý. Những suy nghĩ này thường là viễn cảnh về các trường hợp xấu có thể xảy ra. Khi bạn mắc kẹt vào dòng suy nghĩ này, hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi sau:

  • Sự việc này có khả năng xảy ra không?
  • Trước đây điều này có từng xảy ra với mình chưa?
  • Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Mình sẽ xử lý nó như thế nào?

  Sau khi trả lời nhanh qua các câu hỏi, chính là lúc cần điều chỉnh lại suy nghĩ của bạn. Bạn nên có cái nhìn lạc quan hơn về vấn đề thay vì chú tâm vào xác xuất nhỏ nhoi về khả năng xảy ra của các viễn cảnh ấy. Từ đó, hãy ngăn không cho những dòng suy nghĩ này đi xa hơn trong tâm trí bạn.

  4. Đi ra một nơi thoáng đãng

  Không khí bí bách trong phòng làm việc có thể làm tăng sự lo âu hay cơn tức giận của bạn. Nếu cảm thấy bản thân đang căng thẳng và không gian xung quanh trở nên nóng và ngột ngạt, hãy dành ít phút để tạm rời nơi đó. Bạn có thể đi ra ban công, sân thượng hay ra khỏi tòa nhà.

  Sự thay đổi luồng không khí và cảnh quang xung quanh có thế phần nào hỗ trợ bạn cải thiện tâm trạng, giữ bình tĩnh và xoa dịu cảm giác lo lắng hay giận dữ.

  5. Thả lỏng cơ thể

  Khi tức giận, chúng ta thường cảm thấy dường như mọi cơ bắp đều căng cứng. Đây vốn là phản xạ tự nhiên của cơ thể. Vì thế việc thư giãn và thả lỏng người có thể giúp bạn lấy lại bình tĩnh và tập trung vào công việc hơn.

  Bạn có thể ngồi tựa lưng vào ghế, hít một hơi thật sâu, thả lỏng từ dưới lên, bắt đầu từ hai chân; sau đó đến bàn tay, cánh tay rồi lên hai vai và vùng cổ gáy. Làm điều này sẽ giúp chúng ta giảm bớt nỗi căng thẳng tức thời và lấy lại được tâm trạng bình tĩnh. Trong lúc thả lỏng người, bạn có thể nghe một vài bài hát mà bạn yêu thích để giúp thư giãn đầu óc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lời Bài Hát Làm Sao Giữ Được Anh
 • Icon Facebook Và Một Vài Điều Bạn Cần Phải Biết
 • 400 Biểu Tượng Icon Facebook Chat Độc, 2022
 • Làm Sao Để Hết Đau Mỏi Vai Gáy ???
 • Làm Sao Để Hết Đau Cổ Vai Gáy?
 • Làm Sao Cha Mẹ Giữ Được Bình Tĩnh Khi Con Cái Không Nghe Lời?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tôi Phải Làm Sao Để Giữ Được Gia Đình?
 • Làm Sao Để Níu Giữ Một Mối Quan Hệ Sắp Tan Vỡ?
 • 9 Cách Để Giữ Sự Bình Tĩnh Khi Căng Thẳng, Hoặc Tức Giận
 • Cách Giữ Chân Bạn Trai Để Chàng Là Của Bạn Mãi Mãi
 • Làm Sao Để Duy Trì Cơ Bắp Khi Phải Ngừng Tập Gym Trong Khoảng Thời Gian Chống Dịch Covid19
 • Hãy suy nghĩ về hậu quả của việc la hét con cái để giúp chúng ta kiểm soát cảm xúc của mình. Phân tích nguồn gốc của việc to tiếng và hậu quả của chúng trong gia đình là điều cần thiết để thay đổi hành vi này.

  Chúng ta đều biết tầm quan trọng của giáo dục dựa trên sự tôn trọng. Ngoài ra, có rất nhiều biện pháp khác không cần dùng đến la hét hoặc hình phạt. Tuy nhiên, trong một vài tình huống thực tế chúng ta dường như cảm thấy bất lực và bắt đầu to tiếng với con cái của mình. Một vài phụ huynh không nhận ra hậu quả tiêu cực xuất phát từ hành vi này. Do vậy trong bài viết này, chúng tôi nêu lên hai hậu quả nguy hại nhất đối với sự phát triển của trẻ:

  La hét có thể ảnh hưởng đến lòng tự tin của con trẻ

  La hét thể hiện sự thiếu kiên nhẫn và khoan dung. Khi chúng ta tuyệt vọng vì điều gì đó, chúng ta có xu hướng cao giọng và đòi hỏi điều đó thứ bằng cách hét lên. Nhưng la hét con cái có thể khiến chúng tin rằng: Chúng đang làm không tốt; chúng không đạt đến sự kỳ vọng của cha mẹ, nhất là khi chúng ta muốn chúng vâng lời.

  Khi tình trạng này kéo dài, chúng ta đã truyền cho trẻ những suy nghĩ tồi tệ. Chúng có thể tin rằng bất kể chúng làm gì thì sẽ không bao giờ đủ tốt; rằng cha mẹ sẽ không bao giờ hài lòng; rằng chúng sẽ không thể làm bất cứ điều gì khiến cha mẹ vui sướng. Suy nghĩ rằng chúng không làm tốt công việc, rằng chúng xứng đáng với những tiếng la hét này có lẽ sẽ đi cùng con trẻ trong suốt quãng đời còn lại.

  Lý lẽ không mạnh hơn khi bạn la hét – Alejandro Cason –

  Nền tảng lòng tự tin của con trẻ bắt nguồn từ bên ngoài. Những người gần gũi chúng, bằng tình yêu và sự động viên khen ngợi, sẽ khiến chúng cảm thấy chúng có khả năng làm mọi thứ. Điều đó không có nghĩa là chúng ta phải truyền cho con cái một lòng tin lệch lạc. Đôi khi cần thiết để chúng thất vọng. Tuy nhiên, điều quan trọng là những kỳ vọng vào con cái của chúng ta cần phải phù hợp với lứa tuổi và hiểu biết của chúng. Và quan trọng nhất, chúng ta phải nhận ra con cái chúng ta không hoàn hảo.

  Những người không có gì quan trọng để nói thường hét lên – Enrique Jardiel Poncela –

  Hãy hiểu con cái chúng ta

  Ví dụ thông thường, ta hay la hét con cái vào buổi sáng khi ta đang vội. Nhưng trẻ em không thể làm mọi thứ nhanh như chúng ta. Sự nhanh nhẹn của chúng phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ tự chủ của chúng; có thể ta phải giúp chúng một tay để đến trường đúng giờ.

  Nếu chúng ta để cho chúng quá ít thời gian hoặc đòi hỏi điều gì đó vượt quá khả năng của chúng, chắc chắn chúng sẽ không hoàn thành phần việc, thấy thế cha mẹ liền la hét, tạo cho chúng ấn tượng rằng chúng không có khả năng làm tốt mọi thứ, rằng cha mẹ không yêu thương chúng bởi chúng bất tài.

  Nên nhớ rằng trách nhiệm của cha mẹ là giúp đỡ con trẻ cho đến khi chúng trở nên tự chủ hơn. Bằng cách này, chúng ta phát triển sự tự tin thực sự của chúng khiến con trẻ dần dần hành động đúng cách: Biết nghe lời cha mẹ, giúp việc nhà, dọn dẹp phòng của chúng. Và chúng sẽ không làm những việc này nếu chúng sợ. Hành động của chúng nảy sinh từ sự hiểu biết về vai trò của chúng. Chúng sẽ biết rằng chúng có khả năng tự làm mọi thứ.

  Khi chúng ta tranh luận, lẽ phải không thuộc về ai hét nhiều nhất mà thuộc về người có khả năng đưa ra những lập luận một cách đầy đủ nhất – Fernando Savater –

  La hét khiến con trẻ diễn giải những cảm xúc sai lầm

  Cha mẹ phải là tấm gương cho con cái. Khi chúng ta la hét và mất kiên nhẫn, điều đó có nghĩa là chúng ta mất kiểm soát ở một số tình huống nhất định. Thông điệp mà chúng ta truyền cho con cái, trong trường hợp này, là chúng ta không thể kiểm soát bản thân. Những đứa trẻ học được rằng tiếng la hét là một phản ứng thích hợp đối với căng thẳng; chúng sẽ tiếp thụ cách phản ứng này và có lẽ sẽ bắt chước nó trong tương lai.

  Làm thế nào một cuộc sống có thể bắt đầu từ những tiếng la hét của người mẹ và nước mắt của đứa con? – Baltazar Gracián –

  Do đó, cha mẹ có trách nhiệm học cách kiềm chế cảm xúc của mình. Ngay cả khi chúng ta sợ, mệt mỏi hay tức giận, chúng ta phải kiểm soát bản thân trước mặt con trẻ. La hét khi ta đang căng thẳng khiến con trẻ thấy rằng tức giận là một lý do đủ để xử tệ với người khác.

  Mỗi khi con cái làm gì đó chúng ta không nên lo lắng quá. Chúng ta phải khuyến khích con trẻ tìm hiểu và khám phá khả năng thực của chúng. Vai trò của chúng ta là đồng hành cùng con trong cuộc phiêu lưu của chúng bằng cách kiềm chế nỗi lo sợ của chúng ta. Chúng ta phải tự tìm hiểu xem cảm xúc tiêu cực của mình xuất phát từ đâu.

  Chúng ta có thể muốn chúng hành động như chúng ta mong muốn, chứ không phải như chính chúng muốn. Suy nghĩ đơn giản rằng chúng đang làm không tốt hay chúng bị tổn thương đâu đó khiến chúng ta sợ hãi, đó là sự thật. Nhưng la hét con cái để bảo vệ chúng hay để hướng dẫn hành động của chúng thường không phải là một ý tưởng hay. Sẽ hiệu quả hơn nhiều là hãy tin tưởng chúng và nghĩ rằng chúng có thể tự chăm sóc bản thân.

  Kết luận

  Bạn vừa khám phá ra trong bài viết này, hai trong số những tác động tiêu cực nhất của việc la hét với con trẻ. Biết những tác hại này, cha mẹ phải học cách kiểm soát cảm xúc, học cách giải quyết hiệu quả nhất các vấn đề và xung đột của bản thân.

  Tuy nhiên, nếu bạn đã từng la hét con cái thì đừng tự trách mình. Không ai là hoàn hảo. Điểm mấu chốt là bạn quyết định thay đổi, ngay bây giờ khi bạn biết những tác hại gây ra từ hành vi này.

  Theo Nos PenséesXuân Hà biên dịch

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Giữ Màu Tóc Nhuộm Lâu Phai Bóng Đẹp Như Spa?
 • Giải Mã: Thực Sự Có Cách Gỡ Chặn Khi Bị Người Khác Chặn Face Messenger Hay Không?
 • Bí Kíp Chống Block Nick Facebook
 • Cách Hack Mật Khẩu Facebook Đơn Giản Nhất 2022
 • Usb Bị Lỗi Write Protected
 • Kinh Nghiệm Giữ Bình Tĩnh Trong Thi Cử

  --- Bài mới hơn ---

 • Đàn Bà Phải Nhớ, Trái Tim Đàn Ông… Nằm Dưới “đũng Quần”, Cởi Ra Là Bay Đi!
 • Giữ Anh Lại? Em Không Đủ Mạnh Mẽ! :
 • Duỗi Tóc Giữ Được Bao Lâu? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tóc Duỗi Của Bạn.
 • Sau Khi Duỗi Tóc Bao Lâu Thì Được Gội Đầu? Nên Dùng Dầu Gội Nào Và Làm Gì Để Tóc Duỗi Thẳng Lâu Bền, Bóng Mượt.
 • Nối Tóc Bao Nhiêu Tiền? Thời Gian Giữ Được Bao Lâu?
 • Đảm bảo bạn đã sẵn sàng

  Bạn hãy hệ thống lại những kiến thức cơ bản, quan trọng để đảm bảo bạn có thể giải quyết các câu hỏi một cách tốt nhất. Sẽ ra sao nếu bạn vào phòng thi với một cái đầu “rỗng”, điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng và căng thẳng trước câu hỏi mà mình không biết. Chuẩn bị kiến thức kỹ càng là một trong những cách để giữ bình tĩnh trong thi cử hoàn hảo.

  Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết

  Bên cạnh việc trang bị kiến thức vững vàng thì việc chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết là một trong những cách để giữ bình tĩnh trong thi cử hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và không bị phân tâm trong quá trình làm bài.

  Hít thở sâu

  Tưởng như chỉ là một động tác đơn giản mà cơ thể chúng ta làm hàng ngày nhưng nó mang lại hiệu quả vô cùng lớn. Tập hít thở sâu sẽ giúp ổn định nhịp tim, giúp tinh thần của bạn bình tĩnh trở lại.

  Đến phòng thi sớm

  Nhiều bạn đến phòng thi sát giờ làm bài nên vội va và điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả khi làm bài. Vì vậy, đến phòng thi sớm bạn sẽ có thời gian để nghỉ ngơi và ổn định tâm lý trước khi thi.

  Đây là một trong những cách để giữ bình tĩnh trong thi cử đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể trả lời những câu hỏi dễ trước và dành thời gian tập trung cho việc giải quyết những vấn đề khó sau. Đồng thời, nên có sự phân bổ thời gian hợp lý trong quá trình làm bài, để đảm bảo bạn vừa có thể hoàn thành bài thi mà vẫn có thời gian để rà soát lại bài làm một lần nữa.

  Khích lệ chính bản thân mình

  Thay vì tự tạo áp lực cho bản thân mình, bạn nên khích lệ tinh thần của chính mình. Hãy nghĩ rằng mình có thể làm được hay nghĩ đơn giản đây chỉ là bải kiểm tra định kì. Đừng suy nghĩ quá cực đoạn để bản thân đánh mất phương hướng và sự tập trung khi làm bài thi.

  Thái Hà

  Theo Đời Sống Plus

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Giữ Bình Tĩnh Để Bước Vào Kỳ Thi Thpt Quốc Gia, Các Bạn Hãy Thử Tham Khảo Những Cách Sau Đây
 • Làm Thế Nào Để Giữ Tập Trung Và Bình Tĩnh Trong Phòng Thi?
 • 7 Cách Giảm Cân Cấp Tốc Tại Nhà Nhanh
 • Làm Sao Khi Máy Tính Không Vào Được Mạng Internet?
 • Dang Nhap Facebook Không Được, Facebook Bị Khóa
 • Cách Giữ Bình Tĩnh Khi Nói Trước Đám Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • Vi Khuẩn Hp Là Gì? Làm Thế Nào Để Phát Hiện Sớm Vi Khuẩn Hp?
 • Làm Thế Nào Để Phát Hiện Và Điều Trị Triệt Để Vi Khuẩn Hp?
 • Làm Thế Nào Để Phát Hiện Và Điều Trị Vi Khuẩn Hp?
 • Làm Thế Nào Để Bắt Đầu Một Công Ty Vận Tải ? (Phần 3)
 • Làm Thế Nào Để Mở Một Công Ty Vận Tải ? (Phần 1)
 • Giống như việc trả lời bài cũ, nếu bạn chịu tìm hiểu kỹ và học bài từ ngày hôm trước thì chắc chắn kết quả xảy ra sẽ không tệ đến vậy.

  Maurice Greenbag – một nhà chiến lược tài ba của tập đoàn bảo hiểm AIG lớn nhất nước Mỹ nói rằng “Để trở thành một người diễn thuyết giỏi, bạn cần phải là người HIỂU NHIỀU NHẤT về câu chuyện của mình, bởi càng hiểu biết nhiều thì bạn sẽ càng trở nên tự tin hơn.”

  Cách đơn giản là gạch đầu dòng những ý tưởng chính, tiếp đến phát triển nội dung chi tiết như một chuỗi sơ đồ cây. Nó sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và liên kết chặt chẽ nội dung bài phát biểu của mình.

  Khi chúng ta hiểu về câu chuyện mà mình định kể, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Chuẩn bị trước nội dung không đơn giản như cách bạn học vẹt học hay thuộc lòng một đoạn văn, chúng ta phải tự tạo ra niềm đam mê cho riêng mình. Từ đó, việc truyền lửa cho đám đông sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bởi, nếu chính bạn không cảm thấy thú vị với những gì mình đang nói ra thì có thể người khác cũng chẳng thèm quan tâm đến những gì bạn sắp kể.

  2. Kiên trì và tập luyện mỗi ngày

  Sau khi đã có được một nội dung hấp dẫn nhất, hãy bắt tay ngay vào việc tập luyện và thực hành bài phát biểu tại nhà. Bạn biết đấy, để nói được một loại ngôn ngữ nào đó người ta phải tiếp xúc với nó ít nhất là 10.000h. Vì vậy, không có gì tự dưng mà đến nếu như chúng ta không kiên trì từ những bước đầu tiên.

  Trước hết, không gian tập luyện có thể chính là phòng ngủ của bạn, trong WC hoặc bất cứ đâu bạn thấy thoải mái. Hãy đứng trước gương với một bài phát biểu đơn giản, quan sát điệu bộ và cử chỉ của bản thân, nhớ quay lại clip theo dõi để tự điều chỉnh phù hợp cho những lần tiếp theo.

  Cứ như thế, tập luyện, rút kinh nghiệm và tập luyện sẽ giúp bạn thêm bình tĩnh và tự tin vào khả năng của mình. Tuy chúng ta sinh ra không phải là một nhà hùng biện bẩm sinh, nhưng hãy chinh phục nó bằng cách luyện tập chăm chỉ.

  Lâu dần bạn sẽ thấy được cảm giác đứng trước đông người trở nên quen thuộc và không có gì phải lo lắng. Càng giao tiếp càng phát biểu nhiều bạn sẽ càng thêm tự tin hơn và kiểm soát sự bình tĩnh bên trong con người của mình.

  3. Tham gia một khóa học ngắn hạn không phải là một ý kiến tồi

  Tại sao những MC truyền hình thường rất tự tin khi đứng trước hàng ngàn khán giả mà không chút ngại ngùng hay lo lắng?

  Tại sao nhiều nhân viên bán hàng lại có thể thuyết phục những khách hàng xa lạ với thái độ vô cùng điềm tĩnh đến như vậy?

  Là bởi họ được trải qua quá trình học tập chuyên nghiệp và luôn tự thực hành mỗi ngày với chính công việc của họ.

  Nếu diễn thuyết là việc mà bạn thường xuyên phải làm hoặc đơn giản chỉ là muốn vượt qua nó thì hãy thử tham gia một khóa học giao tiếp nào đó phù hợp. Ngoài việc chế ngự sự mất bình tĩnh, nó còn giúp chúng ta điều phối ngôn ngữ cơ thể và cảm xúc của bản thân linh hoạt, để tránh xảy ra những sai làm không mong muốn. Đây chính là những bí quyết rất cần cho cuộc sống và công việc của mỗi người.

  4. Dành thời gian để khám phá khán đài của bạn

  Nếu như hôm nay bạn có buổi phát biểu tại một sân khấu hoành tráng, hãy cố gắng tiếp cận và tham quan trước để nắm bắt tình hình tại sân khấu.

  Làm quen với sân khấu sẽ giúp chúng ta hạn chế được nhiều hơn những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Tìm sự cân bằng giữa việc kiểm soát càng nhiều càng tốt và nhận ra rằng kiểm soát được mọi thứ là chìa khóa để những cảm xúc tiêu cực hạn chế xảy ra.

  5. Uống nhiều nước, hít thở sâu, thả lỏng cơ thể trước khi lên sàn diễn của chính mình

  Một mẹo nhỏ khác chính là áp dụng các bài tập làm giãn cơ miệng chẳng hạn như: rung môi liên tục, xoay miệng theo chuyển động tròn khoảng 15s…để tránh bị nói vấp, nói lắp trong khi thuyết trình. Đi bộ chậm, đều đặn sau cánh gà giúp cơ thể thiết lập một nhịp điệu làm cho cảm xúc bình tĩnh hơn và làm giảm sự nhầm lẫn thường dẫn đến nói lắp.

  Trước khi lên sân khấu, cố gắng tập trung vào nhịp thở cho đến khi bạn có thể điều hòa nhịp tim của mình. Động tác này có tác dụng tích cực trong việc giảm sản xuất adrenaline (một loại hormone tiết ra ở tuyến thượng thận mỗi khi con người bị sợ hãi, tức giận hay quá phấn khích. Adrenaline làm cho cho nhịp tim đập nhanh và cơ thể có những phản ứng chống lại nguy hiểm).

  Ngoài ra, hãy nhớ là lựa chọn một bộ trang phục thoải mái đủ khiến bạn tự tin, để tránh sự cố khiến bạn xấu hổ hoặc ngộp thở vì nó quá chật.

  6. Nói to nhưng chậm rãi và tương tác với khán giả

  Khi không tự tin người ta sẽ có xu hướng NÓI NHỎ lại và NÓI NHANH hơn, những âm thanh lí nhí trong cổ họng không rõ ràng thường khiến người nghe rất bực mình. Đừng để thời gian của buổi phát biểu khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Ở đây, chúng ta hãy cố gắng nói to hơn và nói chậm lại. Hãy thử tập trung cách truyền tải thông điệp tới những người xung quanh thay vì cố gắng nói được nhanh và nhiều ý nhất.

  Khi bạn bắt đầu bài phát biểu, hãy chọn một vài khuôn mặt thân thiện ở các khu vực khác nhau trong đám đông. Không chỉ khán giả sẽ đánh giá cao nó, mà bạn sẽ thấy rằng họ quan tâm đến thông điệp của bạn. Thêm một nụ cười và bạn nhất định sẽ thấy một số người đáp lại. Từ đây, việc chuyển bài thuyết trình từ độc thoại sang đối thoại sẽ giúp giảm căng thẳng và thu hút khán giả.

  7. Chuẩn bị trước những tình huống bất ngờ

  Một lý do khác hay khiến chúng ta đánh mất sự bình tĩnh trước đám đông đó chính là không biết phải xử lý ra sao với những tình huống BẤT NGỜ ập tới. Khi bạn đang chuẩn bị bài nói chuyện của mình, hãy cố gắng dự đoán bất kỳ câu hỏi nào có thể xảy ra, bao gồm cả quan điểm thách thức hoặc đối lập. Cố gắng đặt ra một vài cách để xử lý và giải quyết những tình huống đó.

  Đừng lo lắng nếu bạn bị bối rối. Cũng đừng cố trả lời ngay lập tức, bạn có thể dành chút thời gian suy nghĩ bằng cách hỏi ngược lại một vài quan điểm ở phía đông người ngồi dưới, đó có thể sẽ là những ý kiến hay giúp bạn tham khảo để có được đáp án cho riêng mình.

  Một thủ thuật nho nhỏ khác bạn có thể áp dụng đó là mang theo một tờ giấy note, sau đó ghi lại những ý chính bạn định nói, rồi dán nó trong lòng bàn tay . Đây cũng là một cách để giúp bạn “gỡ gạc” nếu chẳng may “quên bài” trong khi đang trình bày, thế nên tờ note sẽ giúp gợi ý những gì cần nói tiếp theo, ngay cả khi bạn không sử dụng chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Giúp Bạn Giữ Bình Tĩnh Khi Đứng Trước Đám Đông
 • Khách Hàng Tiềm Năng Và Cách Thức Tìm Kiếm
 • Ung Thu Vom Hong Ung Thư Vòm Họng Trieu Chung Ung Thu Vom Hong Triệu Chứng Ung Thư Vòm Họng Điều Trị Ung Thư Vòm Họng Dieu Tri Ung Thu Vom Hong Cach Nhan Biet Ung Thu Vom Hong Cách Nhận Biết Ung Thư Vòm Họng
 • Làm Thế Nào Để Phát Hiện Sớm Ung Thư Vòm Họng?
 • Cách Phát Hiện Ung Thư Buồng Trứng Hiệu Quả Nhất
 • Kinh Nghiệm Giữ Bình Tĩnh Trước Kỳ Thi

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Giúp Sinh Viên Bình Tĩnh Khi Làm Bài Thi
 • 13+ Cách Giữ Bạn Trai Lăng Nhăng Khi Đã Quan Hệ
 • Làm Sao Để Giữ Được Người Yêu Và Ty Khi Ở Xa Nhau Khi Có Vấn Đề Người Thứ 3?
 • Vợ Kém Tuổi Tiết Lộ Sự Thay Đổi Sau Khi Kết Hôn Với Lê Huỳnh
 • Top Cách Giữ Vòng Eo Thon Gọn Đơn Giản Cùng Venus56
 • 1. Đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng

  Đây thực sự là yếu tố quan trọng nhất để bạn yên tâm và tự tin sẵn sàng chiến đấu. Thử tưởng tượng bạn vô cùng tự tin với kiến thức “rỗng” thì liệu kết quả của bạn có đạt được? Do vậy, trước một tuần bạn nên ôn lại thật kỹ và sâu kiến thức cơ bản, nội dung quan trọng để đảm bảo bạn không phải mong “mình sẽ trúng tủ”.

  2. Ngủ một giấc thật ngon trước ngày thi và ăn đảm bảo trước buổi thi

  Tránh xa với việc ôn dồn dập và thức cả đêm để đọc lại. Nhiều bạn lo lắng đến nỗi không thể chợp mắt trước ngày thi. Do vậy, cách tốt nhất là vô tư và nghỉ ngơi sớm để nạp đủ năng lượng cho ngày thi cận kề. Hơn nữa, ăn uống đảm bảo và vệ sinh cũng là cách để bạn giữ an toàn trong kỳ thi dài.

  3. Nhớ mang tất cả các dụng cụ cần thiết

  Cũng như ở ý một, sự chuẩn bị cẩn thận là rất quan trọng. Ngoài kiến thức đã đảm bảo cho bạn thì trước buổi thi bạn nên xem lại thật kỹ những gì cần thiết. Nếu cảm thấy chưa chắc chắn bạn nên nhờ người thân để nhắc nhở. Điều này giúp bạn không bị hoang mang hay lãng phí thời gian trong phòng để tập trung vào làm bài.

  4. Nếu có thể đi bộ đến trường

  Năm 2022 là kỳ thi THPT Quốc gia, các cụm thi cơ bản đều quanh khu vực các bạn. Do vậy việc đi lại của học sinh và phụ huynh sẽ giảm bớt được rất nhiều khó khăn và vất vả. Nếu không quá xa, bạn nên đi bộ đến trường để có thời gian hít thở điều hòa. Chú ý là chỉ khuyến khích các bạn gần trường và vào buổi sáng.

  Nếu bạn đến điểm thi sớm, bạn sẽ có thời gian ngồi lại để nghỉ ngơi. Nhiều bạn đến lớp quá cận giờ nên vội vã và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự cẩn thận khi làm bài.

  Như trên đã nói, các bước đều có sự liên hệ chặt chẽ và logic. Do vậy, bạn cố gắng thực hiện đúng những điều đơn giản trên. Hít thật sâu và đều trong thời gian phát đề cũng là một cách làm nhịp tim của bạn chậm và điều hòa.

  Trong quá trình làm bài sẽ có nhiều vấn đề ngẫu nhiên xảy ra. Trong trường hợp có sự sai sót và chưa rõ trong đề thi bạn có thể hỏi giám thị. Đây là cách đảm bảo quyền lợi cho bạn trong phòng thi. Một điều quan trọng nữa là nếu gặp bài quá khó, hãy mạnh dạn bỏ qua để làm những câu dễ hơn rồi dành thời gian cuối để xử lý. Nhiều bạn đặt mục tiêu về kết quả quá cao nên “nhăm nhăm” ý định làm hết. Tùy vào mỗi ban, các câu khó sẽ nằm ở đầu, giữa hoặc cuối đề thi. Do vậy, tuyệt đối không được “đốt” hết thời gian vào làm những câu hỏi đó.

  8. Nói với chính bạn đó chỉ là bài kiểm tra

  Nếu có thể viết ra tờ nháp dòng chữ thật to “I can do it”. Đôi khi những chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn có sự quyết tâm và tinh thần minh mẫn nhất để làm bài tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Sau Khi Sinh Có Thể Giảm Cân Nhanh Nhất?
 • Làm Sao Có Thể Giảm Cân Nhanh Nhất, Hiệu Quả Nhất?
 • Làm Sao Để Giảm Cân Một Cách Nhanh Chóng?
 • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Ngay Tại Nhà? Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Không?
 • Làm Sao Để Giảm Cân Nhanh Sau Khi Sinh Con?
 • ? Làm Thế Nào Để Giữ Bình Tĩnh Trong Mọi Tình Huống

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Cách Sống Của Người Đời
 • Làm Thế Nào Để Tự Tin ?
 • Làm Thế Nào Để Cảm Thấy Tự Tin Hơn Trên Giường
 • 8 Cách Giúp Trẻ Tự Tin Trong Giao Tiếp
 • Làm Thế Nào Giúp Trẻ Tự Tin Hơn
 • Làm thế nào để giữ bình tĩnh trong mọi tình huống, nếu cảm xúc quá mức dẫn đến hậu quả không mong muốn? Thường thì một cá nhân là khó khăn để đối phó với sự tức giận, hận thù, xâm lược của riêng mình, và anh ta không biết phải làm gì với những cảm xúc này. Giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng sẽ dễ dàng hơn nếu một người nhận ra mình cần phải kiểm soát cảm xúc của chính họ. Với “nóng” bạn có thể nói và làm điều gì đó mà một người thường xuyên thường hối tiếc. Ngoài ra, nếu một cá nhân trong một tình huống nguy kịch tự lo lắng cho mình, thì khả năng suy nghĩ hợp lý của anh ta, để đưa ra quyết định hợp lý, và khả năng hành động giảm một cách chính xác.

  Làm thế nào để giữ bình tĩnh – lời khuyên của các nhà tâm lý học

  Trong giai đoạn đầu tiên của việc học hòa bình đạt được của tâm, tâm lý học khuyên bạn nên học cách giữ bình tĩnh trong những tình huống nhỏ nơi cá nhân đó vẫn chưa có đầy đủ cảm xúc tiêu cực, và sau đó chuyển sang đào tạo và học hỏi trong một tranh chấp nghiêm trọng hơn và có ý nghĩa hoặc xung đột.

  Thông thường, mọi người nhận thấy rằng rất khó để duy trì hòa bình bên trong, khi trong cuộc sống bất kỳ trò lừa đảo nào là quan trọng và do đó hoàn cảnh có thể dễ dàng bị loại khỏi đường đua.Nhưng nếu bạn phát triển một cái nhìn hơi triết học về mọi thứ, bạn có thể học cách giữ bình tĩnh trong mọi tình huống.

  Làm thế nào để luôn luôn bình tĩnh? Nhà tâm lý học khuyên bạn nên làm việc trên lòng tự trọng của bạn. Nếu một người tin vào sức mạnh của mình, anh ta nhận được niềm tin rằng anh ta sẽ đối phó với bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra trong cuộc sống của anh ta. Ngược lại, nếu một cá nhân để nghi ngờ chính mình và đặt mình lên cho một kết quả nghèo của bất kỳ cam kết, ông là khó khăn để đối phó với hoàn cảnh trong cuộc sống và đừng lo lắng.

  Để giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng sẽ có thể nếu một người thoát khỏi thói quen xấu của các sự kiện kịch tính diễn ra với anh ta và cấm bản thân mình để gió mình lên.

  Một cá nhân ai muốn tìm hiểu làm thế nào để giữ bình tĩnh, nó là cần thiết để gửi một tưởng tượng bạo lực theo hướng năng suất cao hơn, chứ không phải tinh thần cuộn trong tâm trí các tình huống bất lợi, vì điều này sẽ chỉ làm tăng thêm tâm trạng lo lắng và quan tâm. Nếu một người cảm thấy rằng anh ta đang nhường đường cho hoảng loạn, thì anh ta nên dừng lại và suy nghĩ một cách hợp lý, lý do cho tình trạng này là gì.

  Các nhà tâm lý học được khuyên nên làm theo những suy nghĩ của họ, bởi vì thường một người lo lắng và lo lắng trong những tình huống không đe dọa anh ta. Nếu một cá nhân có xu hướng như vậy, thì người ta nên tưởng tượng biến thể thuận lợi nhất của sự phát triển của các sự kiện và suy nghĩ theo một hướng tích cực. Vì vậy, một người sẽ có thể đảm bảo rằng cuộc sống và sự an toàn của anh ta không bị đe dọa, và với những rắc rối khác, nếu chúng nảy sinh, anh ta có thể quản lý một cách độc lập, bởi vì trong một tình huống nguy hiểm, trữ lượng nội bộ của sinh vật được huy động bởi chính họ. Đây là một chức năng bảo vệ của cơ thể, do đó, không sợ những gì chưa xảy ra, bởi vì nó là một lo lắng nội bộ tưởng tượng đó là một trở ngại cho hòa bình.

  Các cách để giữ bình tĩnh là khác nhau và một trong số chúng bao gồm suy nghĩ thông qua một kế hoạch hành động dự phòng trong trường hợp thất bại. Nhiều khả năng, nó sẽ không cần thiết, nhưng việc nhận ra rằng có một lối thoát cho cảm giác bình tĩnh và tự tin. Và nếu nó thất bại, thì bạn nên ngay lập tức bắt đầu hành động trên một phiên bản dự trữ của kế hoạch chiến lược.

  Làm thế nào để giữ bình tĩnh trong một tình huống xung đột mà không phải là không phổ biến trong cuộc sống của một người. Cá nhân liên tục phải đối mặt với sự thô lỗ, bất công và kích thích của những người xung quanh và để giữ bình tĩnh trong những trường hợp này là rất khó khăn. Thường thì bạn muốn trả lại cùng một đồng tiền, nhưng sẽ tốt hơn để kiềm chế, để không làm phức tạp tình hình. Đáp ứng tiêu cực, cá nhân sẽ chỉ nhận được một phần mới của sự giận dữ và hung hăng, và cuộc sống của anh ta sẽ tràn đầy sự thất vọng và giận dữ. Cuối cùng, mọi người sẽ mất từ ​​điều này. Học cách kiểm soát bản thân trong những tình huống như vậy là khó khăn, nhưng nó là cần thiết. Đối với điều này, không có vấn đề khó khăn như thế nào, điều quan trọng là luôn luôn có một tâm trạng tốt.

  Cách giữ bình tĩnh – đề xuất:

  – Người ta nên cố gắng không để kịch tính tình huống cuộc sống, và không để cho vào một xung để phóng đại những tiêu cực;

  – nó là cần thiết để sử dụng trong từ vựng càng thường xuyên càng tốt các từ “Tôi mạnh hơn này”, “Tôi sẽ quản lý”, “không có gì khủng khiếp”; các công thức bằng lời nói như vậy sẽ giúp xem xét vấn đề tồn tại khác nhau;

  – trước khi bạn chia sẻ một vấn đề với ai đó, bạn cần phải suy nghĩ và không nói với tất cả bạn bè của bạn; Cần phải tiêu hóa nó nhiều nhất,để bình tĩnh lại; bạn bè của những động cơ tốt có thể thể hiện sự thông cảm nhiều hơn mức cần thiết, điều này có thể gây khó chịu hơn nữa;

  – bạn nên hình dung sự an tâm của bạn (trở thành một người bình thường và không bình tĩnh trong trí tưởng tượng của bạn);

  – bạn cần phải tự xác định những yếu tố khiến một người mất kiểm soát và tự chủ. Biết các chất kích thích cá nhân và tránh chúng sẽ giúp một người bình tĩnh trong ngày;

  – điều quan trọng là học cách kiểm soát cảm xúc của bạn, vì điều này bạn nên nhớ những khoảnh khắc khi một người có thể giữ bình tĩnh trong một tình huống khó khăn;

  – Bạn không thể đáp ứng với các cuộc tấn công trong trạng thái kích thích, tốt hơn là giữ im lặng cho đến khi có bình tĩnh;

  – trong mọi tình huống, luôn tìm kiếm điều gì đó tích cực;

  – đã nghe những lời chỉ trích trong địa chỉ của họ, một người nên tìm trong đó một hạt hợp lý; nếu nó khó, thì nó được yêu cầu bỏ qua những gì họ nói;

  – nó là cần thiết để phát triển một thái độ tích cực đối với người dân;

  – Nên nhớ rằng những người đã chấp nhận cảm xúc tiêu cực có hại chủ yếu cho chính người đó, do đó, nếu một sai lầm được tạo ra, người ta phải nhận ra điều này;

  – Để bình tĩnh lại, bạn cần phải nghe những audiobook đặt ra nhận thức tích cực về cuộc sống;

  – nếu có một người có thể hỗ trợ cá nhân, thì người ta nên nói chuyện với anh ta;

  – xem trích dẫn từ sách có thể giúp điều chỉnh một người thành hành vi tích cực;

  – với những rắc rối trong cuộc sống nên được coi là một huấn luyện, hơn là những thành công lớn hơn trong cuộc sống mà một cá nhân đạt được, những tình huống tiêu cực hơn mà anh ta vượt qua;

  – một người không thể thích tất cả mọi người, điều này vượt quá sức mạnh của bất cứ ai, vì vậy mối quan hệ với một số người sẽ tốt hơn để buông bỏ quá khứ. Do đó, bạn có thể loại bỏ tải nặng và giao tiếp nhiều hơn với những người ảnh hưởng tích cực đến một người;

  – để tạo ra một bầu không khí bình tĩnh, bạn có thể sử dụng âm nhạc yên tĩnh hoặc im lặng, nến thơm;

  – một vài hơi thở sâu có thể giúp một cá nhân để giảm căng thẳng, phấn khích và thay đổi một nhịp điệu thoải mái hơn;

  – tuân thủ chế độ trong ngày, một chế độ ăn uống cân bằng vitamin hóa sẽ cho phép một người được khỏe mạnh, có nghĩa là để quan sát sự bình tĩnh bên trong;

  – Tránh tiêu thụ quá nhiều caffeine và đường, duy trì cân bằng nước cần thiết có thể duy trì trạng thái bình tĩnh của cơ thể;

  – tập thể dục hàng ngày sẽ giảm căng thẳng, cho phép bạn kiểm soát trải nghiệm của mình;

  – thiền định, yoga có thể giúp bạn tìm thấy sự an tâm;

  – để không suy nghĩ về cùng một điều, nó là cần thiết để có được mang đi bởi một cái gì đó thú vị hoặc sáng tạo;

  – điều quan trọng là có thể nghỉ ngơi và, nếu cần thiết, hãy nghỉ một ngày để được làm đầy những ý tưởng mới;

  – thở cơ hoành – dạ dày sẽ giúp nhanh chóng giảm căng thẳng và sẽ cho phép bạn bình tĩnh trong vài phút. Trong lúc thở bụng, bụng tăng lên và té ngã. Hít qua mũi, sau đó nín thở trong vài giây và thở ra chậm rãi.

  Vì vậy, tại sao điều quan trọng là phải học cách giữ bình tĩnh? Để sự thiếu kiên nhẫn và giận dữ đó không làm kiệt sức tâm hồn và trái tim. Để có thời gian để làm nhiều hơn trong cuộc sống, tốt hơn là giao tiếp và sống một cuộc sống có mục đích và hiệu quả hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Đồ Chơi Thế Nào Để Bé Thông Minh Hơn?
 • Làm Thế Nào Để Bé Thông Minh Hơn
 • 10 Cách Làm Trắng Da Vùng Cổ Bạn Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Làm Trắng Da Vùng Cổ Và Gáy Với Các Mẹo Cực Đơn Giản
 • Cách Làm Trắng Da Tay Hiệu Quả Tại Nhà Bạn Nên Thử
 • Cách Giữ Bình Tĩnh Khi Căng Thẳng Hoặc Tức Giận

  --- Bài mới hơn ---

 • Sau Khi Chia Tay Làm Sao Giữ Bạn Trai
 • Làm Sao Để Giữ Được Má Lúm Đồng Tiền Duyên?
 • Làm Sao Giữ Dáng Đẹp Mà Vẫn Có Thể Ăn Ngon Ngày Tết?
 • Muốn Giữ Eo Thon Mà Vẫn Luôn Khỏe Mạnh, Bạn Nhất Định Phải Nhớ Kĩ 14 Bí Kíp Này
 • Làm Sao Để Giữ Được Eo Thon?
 • Điều đầu tiên bạn cần làm khi bạn thấy mình đang rơi vào trạng thái căng thẳng, hay nóng giận là hãy hít một hơi thật sâu để kiềm chế nóng giận. Đừng hành động vội vàng, vì những hành động bạn làm trong lúc mất bình tĩnh chắc chắn sẽ khiến bạn phải hối tiếc. Hãy nhắm mắt lại đếm đến 10, để giảm lượng adrenaline ( chất do tuyến thượng thận tiết ra khi tức giận, hăng máu) trong não của bạn, sau đó hít thở sâu để bình tĩnh lại

  Carlos Coto, một nhà tâm lí học chuyên nghiên cứu về hoạt động của bộ não gợi ý rằng các bạn có thể áp dụng kĩ thuật thở 4:4, hít vào trong 4 giây, giữ hơi thở trong 4 giây, rồi thở ra chậm rãi trong 4 giây. Hãy lặp đi lặp lại kĩ thuật này cho đến khi bạn cảm thấy đã giảm căng thẳng hơn và đủ bình tĩnh để phản ứng.

  2. Bình tĩnh nhìn lại và tự hỏi một số câu đơn giản

  Cách giữ bình tĩnh trong mọi tình huống là không được phép phản ứng ngay khi bạn đang thực sự kích động. Khi đó bạn đang là một nồi nước sôi có thể gây bỏng cho chính bạn và người khác, cần phải nhìn lại , tự hỏi mình một số câu hỏi để đánh giá tình hình.

  Tình huống căng thẳng này liệu mình có thể kiểm soát bản thân không?

  Điều gì đang làm mình mất bình tĩnh vậy?

  Liệu vấn đề đó có đáng để như vậy không? Làm thế nào để mình hành xử đúng mực khi đang tức giận đây? Mình đang tức giận sao?

  Mình đang hoa chân múa tay một cách điên cuồng sao, đó không phải là thói quen của người lịch sự?

  Ai mà muốn làm việc với một người như thế chứ? Chắc chắn là không rồi.

  Những câu hỏi đơn giản này sẽ kích thích phần trí tuệ trong bộ não của bạn để bạn không làm ra những phản ứng thái quá. Tin tôi đi đó là những câu hỏi đơn giản nhưng vô cùng kì diệu.

  3. Nghĩ về những điều bạn muốn làm tiếp theo, bình tĩnh và tập trung vào đó

  Bạn không thể kiểm soát hành vi của người khác, nhưng bạn có thể học cách giữ bình tĩnh để kiểm soát hành vi của chính mình. Bạn phải hiểu rằng cuộc sống không thể hoàn toàn diễn ra theo ý mình.

  Hãy suy nghĩ về những điều bạn muốn làm trong một giờ tiếp theo hoặc vài ngày tới thay vì tập trung vào điều khiến bạn tức giận. Suy nghĩ của bạn sẽ chuyển dần từ sự giận dữ sang những điều giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

  4. Gọi tên ( gắn nhãn) cảm xúc của bạn chỉ trong một hoặc hai từ

  Một cách giữ bình tĩnh và vượt qua các cảm xúc tiêu cực là hãy gắn nhãn cho nó một cái tên đơn giản chỉ một hay hai từ. Nghiên cứu não cho thấy khi bạn gọi tên các cảm xúc tiêu cực của bạn một cách ngắn gọn sẽ làm giảm tác động của chúng.

  Việc bạn cố gắng kìm nén cảm xúc của mình có thể gây ra phản tác dụng. Kevin Ochsner một giáo sư tâm lí tại đại học Columbia nói việc kìm nén cảm xúc tiêu cực có thể giúp hành động bên ngoài của bạn trông tốt hơn nhưng bên trong bạn sẽ phải chịu áp lực, thậm chí gây ra stress kéo dài.

  Vì vậy khi bạn cảm thấy khủng khiếp, thay vì nghĩ về một mớ hỗn độn thì bạn hãy mô tả cảm xúc đó bằng một hoặc hai từ như: Bực mình? Thất vọng? Tồi tệ. Khi gắn nhãn cho cảm xúc bằng những cái tên đơn giản bạn sẽ cảm thấy nó cũng chỉ có như thế.

  5. Hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực mà bạn có trong đầu

  Điều này bao gồm các tư tưởng oán thù như ” Thật không công bằng” “Hắn ta sẽ phải trả giá” ” Tôi sẽ làm cho ra nhẽ”. Suy nghĩ như vậy sẽ không giúp đỡ được bạn. Nó chỉ làm cho sự bực tức của bạn tồi tệ hơn.

  Cách giữ bình tĩnh là hãy loại bỏ những ý nghĩ đó đi. Ngoài ra bạn cũng nên tránh sử dụng những ngôn từ mang tính chỉ trích, áp đặt chẳng hạn như : Bạn luôn luôn như thế, Bạn không bao giờ biết lắng nghe người khác, Bạn phải nên biết suy nghĩ đi.

  Những lời nói đó chỉ làm tình hình trầm trọng hơn mà thôi. Thay vào đó bạn nên tập trung suy nghĩ về những điều tích cực.

  6. Hãy viết ra những điều mà bạn đã trải qua vào đâu đó, một quyển nhật kí chẳng hạn

  Nếu bạn vẫn khó chịu về một việc ngay cả sau khi bạn đã cố gắng loại bỏ nó khỏi suy nghĩ thì hãy cố gắng viết nó ra. Những tư tưởng tiêu cực dai dẳng có xu hướng kéo dài và rất dễ bùng lên thành một cơn giận dữ khi có một hành động khiêu khích nhỏ.

  Cách giữ bình tĩnh là viết ra những cảm xúc của bạn, nó có tác dụng làm dịu cơn giận lại và khiến bạn cảm thấy rõ ràng khi xử lí các vấn đề phức tạp. Nó cũng làm cho não của bạn, nó có thể ngừng ám ảnh về vấn đề này, vì bây giờ vấn đề đã được ghi lại vào một nơi cố định.

  7. Chia sẻ với ai đó về tình trạng của bạn

  Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên cảm thấy giận dữ, thất vọng và tính khí đó gây ra các rắc rối trong công việc, trong các mối quan hệ của bạn thì bạn nên xem xét để trò chuyện một cách chuyên nghiệp với một chuyên gia tâm lí để tìm các giải pháp cho vấn đề của bạn.

  8. Dập tắt cơn giận dữ của bạn bằng cách tập thể dục

  Nếu bạn kìm nén cơn giận dữ của bạn càng nhiều thì các cơn giận dữ sẽ xuất hiện thường xuyên và với cường độ mạnh hơn.

  Một cách rất hay để giải tỏa căng thẳng của bạn là dồn nó vào trong các hoạt động thể dục. Bạn có thể nâng tạ, chạy bộ, đặc biệt là tập võ hãy dồn hết sự giận dữ của bạn vào trong đó sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Nếu như bạn cảm thấy buồn kinh khủng, thì hãy ngủ một giấc, giấc ngủ sẽ giúp bạn thư thái hơn.

  9. Đi ra ngoài và hòa mình vào với thiên nhiên

  Mẹo cuối cùng trong các cách giữ bình tĩnh là bạn hãy bước ra ngoài đón nhận nguồn không khí trong lành và ánh sáng mặt trời. Đó cũng là lí do vì sao chúng ta thường thích đi du lịch khi cảm thấy ức chế trong cuộc sống.

  Bạn cũng có thể chỉ mất vài phút đi bộ dưới hàng cây xanh rì rào gió thổi. Ngắm những cánh chim chao liệng trên bầu trời, cảm nhận từng ngọn gió lùa qua mái tóc của bạn. Hòa mình vào thiên nhiên. Không khí trong lành sẽ giúp bạn bình tĩnh lại, chúng ta sẽ thấy được những điều tốt đẹp.

  Các nghiên cứu cho thấy rằng việc bạn dành thời gian trong một không gian xanh sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Thậm chí bạn chỉ cần đi đến một công viên gần chỗ làm trong giờ nghỉ trưa cũng giúp bạn làm việc thư thái hơn.

  Đó cũng là lí do nhiều nhân viên văn phòng có thú vui trồng cây xanh. Tác dụng của thiên nhiên đối với việc giảm căng thẳng là rất tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 8 Cách Giữ Bình Tĩnh Trước Đám Đông Giúp Bạn Bớt Run Khi Thuyết Trình
 • Khi Chồng Say Nắng: Vợ Làm Sao Để Giữ Được Chồng?
 • Muốn Tạo Trang Web Phải Làm Sao ?
 • Tạo Check In Cho Fanpage Facebook, Tạo Địa Điểm Check In Cho Page Face
 • Làm Sao Để Xóa Được Tài Khoản Facebook Vĩnh Viễn
 • Tuyệt Chiêu Giữ Bình Tĩnh Khi Đi Phỏng Vấn

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Bí Kíp Giữ Bình Tĩnh Khi Phỏng Vấn Không Lo Trượt
 • Tự Tin Giao Tiếp Tiếng Anh Sau 9 Bước Đơn Giản
 • 6 Bí Kíp Giúp Bạn Tự Tin Khi Giao Tiếp Tiếng Anh
 • Kỹ Năng Nói Trước Đám Đông Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • 10 Cách Giúp Bạn Tự Tin Trong Công Việc
 • Mất bình tĩnh hay không giữ

  được bình tĩnh khi phỏng vấn là một căn bệnh tâm lý chung

  hầu như bất cứ ai cũng mắc phải khi ngồi trước mặt nhà tuyển dụng.

  Đặc biệt là đối với những bạn sinh viên mới ra trường, với tâm lý e

  ngại sự non nớt thiếu kinh nghiệm của mình sẽ bị người phỏng vấn

  đối diện vạch trần không thương tiếc.

  Hệ quả của việc không giữ được bình tĩnh khi

  phỏng vấn thường là: nói lắp, nói linh tinh, đổ mồ hôi, không

  nghĩ được câu trả lời cho những câu phỏng vấn tình huống,…Nhiều bạn

  rất giỏi nhưng lại tuột mất cơ hội có được công việc vì mất bình

  tĩnh dẫn đến không chứng tỏ được năng lực thực sự trong buổi phỏng

  vấn. Vậy làm thế nào để không ca-mơ-run trong buổi phỏng vấn, tham

  1/ Chuẩn bị phỏng vấn kỹ

  lưỡng

  Việc chuẩn bị phỏng

  vấn kĩ lưỡng trước buổi phỏng vấn sẽ tiếp cho bạn rất

  nhiều sự tự tin khi phỏng vấn. Tương tự

  việc học thuộc long trước khi lên trả bài, một khi bạn đã có sự

  chuẩn bị chỉnh chu, bạn sẽ không bị rối loạn bởi những câu hỏi khó

  không biết trả lời như thế nào. Sự nhuần nhuyễn về chuyên công môn

  công việc, thông tin tìm hiểu về nhà tuyến dụng và những kiến thức

  về phỏng vấn sẽ là một liều thuốc hoàn toàn hiệu quả cho chứng

  “run” khi bước vào buổi phỏng vấn.

  Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mỉm cười, nghe kĩ

  câu hỏi của nhà phỏng vấn và sắp xếp trong đầu để đưa ra câu trả

  lời phù hợp nhất và khi đó việc giữ bình tĩnh khi phỏng

  vấn là chuyện hết sức bình thường.

  2/  Để giữ bình tĩnh khi

  phỏng vấn cần vững tâm lý

  Nguyên nhân chính khiến chúng ta hay “run” khi đối

  diện với nhà tuyển dụng là tâm lý e sợ bản thân mình chưa

  biết cách trả lời phỏng vấn hay, đúng và đủ để có thể

  được nhận vào làm. Nếu đã thử các cách trên mà vẫn không hiệu quả,

  bạn có thể một cách táo bạo hơn để có thể giữ đươc bình tĩnh

  khi phỏng vấn đó là “đổi vai với nhà tuyển dụng”. Đừng coi

  mình đang đến buổi phỏng vấn sẽ quyết định con đường nghề nghiệp

  của cuộc đời. Thay vào đó, bạn hãy xoa dịu tâm lý bằng cách nghi

  rằng đang đi gặp đối tác hay bạn bè chả hạn.

  Nên nhớ, bạn không phải đang bị suy xét từng cử chỉ

  và liên tục trả lời câu hỏi, mà chỉ đang trò chuyện và trao đổi mà

  thôi. Một khi đã đứng ở vị trí ngang hang với nhà tuyển dụng, bạn

  sẽ thấy buổi phỏng vấn trở nên thoải mái và bớt căng thẳng hơn

  trước rất nhiều. Hơn nữa, việc coi mình ngang hang với nhà tuyển

  dụng sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đặt những câu hỏi ngược lại cho

  nhà tuyển dụng – và đôi khi nó được coi là một cách hiệu quả

  để gây ấn tượng với nhà tuyển

  dụng. 

  3/  Tư thế thoải mái, tự

  nhiên

  Những người mất bình tĩnh khi phỏng

  vấn thường có xu hướng ngồi cứng người, chân tay thẳng đơ và

  hay cảm thấy mọi bộ phận trên cơ thể mình đều thừa thãi.  Để

  khắc phục được điều này, bạn hãy thả lỏng cơ thể ngay từ khi bắt

  đầu buổi phỏng vẫn. Khoa học đã chứng minh, khi rơi vào trạng thái

  hồi hộp căng thẳn, việc thả lỏng các cơ bắp, khớp xương( khớp tay

  và chân) sẽ lấy lại cân bằng cho cả cơ thể lẫn tâm lý. Bạn nên chọn

  tư thế ngồi thoải mái và tự nhiên nhất nhưng cũng phải lưu ý tránh

  4/  Đừng cố trở thành một con

  người khác

  Nhiều bạn khi phỏng vấn thường cố thay đổi bản chất

  của mình để trở thành một con người nghiêm túc, đứng đắn trong buổi

  phỏng vấn.  Nhưng chính sự bắt chước này là nguyên nhân chủ

  yếu dẫn đến việc họ bị mất bình tĩnh trong buổi phỏng vấn. Chưa kể,

  nhà tuyển dụng tinh mắt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Họ có thể dễ dàng

  đọc vị được ai đang “diễn” còn ai đang nói thật đó. Hãy cứ là bạn,

  hài hước nhưng nhớ đúng lúc, ít nói nhưng vẫn tự tin khi phỏng vấn, có thể nhiều lúc khó tính nhưng

  không ghét ai bao giờ. Vả lại, bạn cũng không muốn mình được chọn

  vì cá tính đã giả vờ thể hiện, dẫn đến tiếp tục phải “diễn” ngay cả

  khi đi làm, đúng không ?

  Kết lại, bài viết đã giới thiệu tới các bạn những

  cách giữ bình tĩnh khi phỏng vấn phổ biến nhất mà các bạn nên tham

  khảo và áp dụng đặc biệt là việc ôn luyện và chuẩn bị phỏng vấn một

  cách kỹ lưỡng. Trước khi phỏng vấn hãy hít một hơi thật sâu, hoặc

  uống một chút nước, như thế việc giữ bình tĩnh sẽ hiệu quả hơn rất

  nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Để Dj Trở Nên Tự Tin Hơn Trên Sân Khấu
 • #7++ Cách Tăng Chiều Cao Nhanh Ở Tuổi 14 Cho Nam Và Nữ
 • Bí Kíp Tăng Chiều Cao Sau Tuổi 19 Cho Nam Và Nữ Hiệu Quả Nhất
 • 19 Tuổi Còn Tăng Chiều Cao Được Không, Tăng Được Bao Nhiêu Cm
 • #23 Tuổi Còn Cao Được Không? Nguyên Nhân Và Cách Cải Thiện
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100